Đề Xuất 6/2023 # Yêu Đi Rồi Khóc # Top 9 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Yêu Đi Rồi Khóc # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Yêu Đi Rồi Khóc mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu sách Yêu Đi Rồi Khóc – Tác giả Hamlet Trương

Yêu Đi Rồi Khóc

Cuốn sách này là một “bữa tiệc” thực sự, bạn sẽ có rất nhiều “món ngon” để lựa chọn. Yêu thương có, giận hờn có, lãng mạn có, lạnh lùng có, một chút tâm linh cũng có luôn!

Tôi với Tango Trần là bạn thân, chơi với nhau ngót nghét mười lăm năm từ lúc học cấp I đến tận bây giờ. Tôi vô tư vô tâm, còn cô gái này thì kỹ lưỡng chu đáo. Lúc tôi than thở chuyện tiền nong thì nàng đã an tâm với mấy cuốn sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Lúc tôi suốt ngày bi bô tiếng Anh trình độ Kitty thì nàng đã vi vu tít ở châu Âu. Lúc tôi ngồi nói xàm nói nhảm cười hô hô thì nàng đã đường hoàng ngồi một chỗ rất đẹp trong một công ty truyền thông. Sau mười lăm năm, tôi đã rút ra kết luận: “Nhỏ này rất nguy hiểm!” Cho nên mặc dầu khá hoảng loạn khi phát hiện ra nàng có thể viết văn thì tôi cũng được cái an ủi là nàng hoàn toàn nguy hiểm đúng như những gì tôi rút tỉa.

Tôi gặp Hàn Vi với một cái duyên kỳ lạ. Nàng ngỏ ý làm cùng tôi khâu kịch bản cho chương trình Radio Online “Sổ tay cảm xúc” mà tôi đang làm host. Đúng lúc đó tôi đang loay hoay với quá nhiều thứ cần dọn dẹp trong cuộc đời xoàng xĩnh của mình. Tôi “ô kê”, chấp nhận để nàng cứu vớt đời mình. Sau đó nàng cho tôi xem truyện ngắn, giới thiệu này nọ nọ kia về chúng. Chúng tôi diễn đọc trên Radio Online nhẹ nhàng, cho đến khi nhiều người nhắn tin facebook cho tôi theo kiểu muốn truy cùng đuổi tận “Hàn Vi là ai?” để làm một việc vô cùng bức thiết và thô bạo đó là… add facebook! Tôi đã mời nàng vào cuốn sách này như thế đó!

Võ Vi Vân có một giọng “nhề nhệ” đặc trưng. Mỗi lần nàng nói chuyện điện thoại thì sự nữ tính đó tràn qua loa, ngập lênh láng và làm tê liệt mọi giác quan. Nàng đang là một biên tập viên cho các chương trình truyền hình và tình cờ tiết lộ thói quen “viết truyện rồi giấu biệt”. Tôi không bỏ qua, tôi nhất quyết bắt nàng lôi hết tất cả ra, phơi bày ra ánh sáng cái “chất” của nàng. Nàng giận lắm! Nàng lắc đầu, giậm chân, kiên quyết chỉ thẳng vào mặt tôi và bảo: ô kê anh!

Tên sách: Yêu Đi Rồi Khóc

Mã hàng 8935212328456

Tên Nhà Cung Cấp: Đinh Tị

Tác giả: Hamlet Trương

NXB: NXB Văn Học

Trọng lượng: (gr) 420

Kích thước: 13 x 20.5

Số trang: 416

Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Yêu Đi Rồi Khóc

2 Đặc trưng của cuốn sách này là những bài tản văn là cốt truyện thường rất mơ hồ khó lòng phân định được đâu là đầu đuôi và không có cao trào hay chi tiết giật gân. Nó chỉ có thể gây ấn tượng với người đọc bằng màu sắc nhẹ nhàng vốn có cùng cảm xúc sâu lắng được gợi lên cùng những thông điệp ý nghĩa thật đặc biệt bên trong. Với cuốn sách này, bao gồm hai mươi bào viết về tình yêu của các cây bút trẻ đang hoạt động năng nổ, mỗi người trong bọn hộ đều đem đến những câu chuyện mang màu sắc rất riêng, song tôi lại thích những bài của Hamlet Trương hơn cả, một phần là bởi tôi đã từng đọc nhiều, phần nữa là tôi đã quen với văn phong của anh ấy rồi nên có thể cảm được một cách rõ ràng. Còn những người khác thì họ viết rất khá nhưng một số thì mang cái vẻ giống như cánh hồng phai tàn nghĩa là sự ủ rũ bị lạm dụng quá đà khiến tôi thấy nó rất “kịch” không cảm nhận được gì mấy. Nhưng ít ra là những ý nghĩa được khéo léo lồng ghép vào thì không tồi chút nào, thật sự rất đẹp. ” Yêu đi rồi khóc” không phải là cuốn sách khiến tôi yêu thích một cách tròn vẹn nhưng chắc là sẽ hợp gu với những người đang tìm kiếm tình yêu hay cầu sự an ủi cho những ai vẫn đang khóc vì trải nghiệm đau đớn trong tình cảm. Còn các thành phần độc thân thì tôi không chắc. Vì thời gian thất tình của tôi qua lâu rồi và vẫn chưa có ý định gì tiếp nên chỉ biên sương sương vài dòng vậy thôi.

3 Mình từng thấy nhiều người thích cuốn này vì nó đúng tâm trạng. Quả thực, mình từng đọc một quyển khác của Iris Cao. Trong đó, có một truyện ngắn đúng tâm trạng u sầu lúc đó… và mình đọc lại truyện ấy hẳn 5 lần. Vậy nên, bạn sẽ thích quyển này khi bạn đã và đang thất tình hay bị người yêu đá chẳng hạn. Nói đi cũng phải nói lại… tác phẩm cũng cho mình thấy một khía cạnh khác của người lớn. Đó là khi họ biết yêu, họ biết đau, biết buồn, biết nhớ nhiều hơn, họ không còn hồn nhiên và vui vẻ, và nó thấm tận vào trang giấy của họ như thế. Những xúc cảm đó kéo dài, da diết như cơn mưa mùa hạ. Và công nhận, nó làm mình trân trọng những điều xung quanh hơn, những hạnh phúc đơn giản, những người bình dị quanh mình, không phải vì một ai đó mà đau khổ sầu não như các tác giả của chúng ta. Mình định cho cuốn này 3 sao thôi. Nhưng chợt nhớ lại truyện Bảo Bình của tôi, Ba ngụm canh Mạnh Bà dành cho Thiên Bình của Hamlet Trương trong đó, nên thêm 1 sao nữa vậy. Đọc cả cuốn hơn hai mươi truyện mà ấn tượng được có hai truyện đó thôi ấy.

4 “Yêu đi rồi khóc” bao gồm 20 truyện ngắn có chọn lọc của nhiều tác giả trẻ, ngoài Hamlet Trương ra thì trong đó còn có Hàn Vi, Tango Trần… Về mặt hình thức thì sách cũng tạm ổn, bìa nhìn bình thường và nói chung là không có gì đặc sắc để khen hay chê cả. Về mặt nội dung thì phải thú thật là quyển này mình vừa đọc vừa ngáp ngắn ngáp dài vì buồn ngủ. Lời văn, ý mình là các câu chữ ấy, không phải quá tệ thậm chí có những từ ngữ câu văn viết rất chau chuốt và đẹp tuy nhiên nội dung lại không có gì đặc biệt cả. Mở đầu quyển sách là một truyện ngắn tên “Anh” của Hàn Vi mà mình phải đọc đến 2 ngày mới xong được vì cứ cầm sách lên là thấy buồn ngủ, không có động lực đọc tiếp vì mình gần như có thể đoán được tác giả sẽ lại viết gì tiếp theo, tình cảm ấy sẽ lại như thế nào.. Mình không thích tản văn chính là ở chỗ ấy, có những đoạn viết rất dài nhưng hoàn toàn không có nội dung hay nội dung quá ít chỉ tập trung vào suy nghĩ của nhân vật hay cảnh vật xung quanh. Đây là quyển đầu tiên và có lẽ sẽ là cuối cùng mà mình đọc của Hamlet Trương vì hỡi ôi, mình đã qua cái tuổi thích đọc những lời văn mượt mà vuốt ve lòng người nhưng thực sự chẳng có ý nghĩa gì hết rồi.

5 Cuốn sách này, bao gồm 20 bài viết về tình yêu của các cây bút trẻ đang hoạt động năng nổ, mỗi người trong bọn hộ đều đem đến những câu chuyện mang màu sắc rất riêng, song tôi lại thích những bài của Hamlet Trương hơn cả, một phần là bởi tôi đã từng đọc nhiều, phần nữa là tôi đã quen với văn phong của anh ấy rồi nên có thể cảm được một cách rõ ràng. Còn những người khác thì họ viết rất khá nhưng một số thì mang cái vẻ giống như cánh hồng phai tàn nghĩa là sự ủ rũ bị lạm dụng quá đà khiến tôi thấy nó rất “kịch” không cảm nhận được gì mấy. Nhưng ít ra là những ý nghĩa được khéo léo lồng ghép vào thì không tồi chút nào, thật sự rất đẹp. ” Yêu đi rồi khóc” không phải là cuốn sách khiến tôi yêu thích một cách tròn vẹn nhưng chắc là sẽ hợp gu với những người đang tìm kiếm tình yêu hay cầu sự an ủi cho những ai vẫn đang khóc vì trải nghiệm đau đớn trong tình cảm. Còn các thành phần độc thân thì tôi không chắc vì thời gian thất tình của tôi qua lâu rồi và vẫn chưa có ý định gì tiếp nên chỉ viết vài dòng vậy thôi cho mọi người đọc và hiểu hơn về cuốn này.

Review sách Yêu Đi Rồi Khóc

Hiện tại chưa có review dài và kỹ về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Yêu Đi Rồi Khóc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Yêu Đi Rồi Khóc” khoảng 72.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Đọc sách Yêu Đi Rồi Khóc ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Stt Buồn Em Nhớ Anh, Em Lại Khóc Rồi

“Em đã làm gì nên tội nên tình mà anh nỡ tàn nhẫn với em đến vậy. Có phải tội của em là đã quá yêu một người bằng trọn vẹn con tim, trao cho một người cả tấm chân tình, sống bằng tất cả cảm xúc vì họ, để rồi khi họ biến mất khỏi cuộc đời mình thì mình trắng tay như thua một ván bài, như một quân tốt bị đá khỏi bàn cờ. Có phải đó là lỗi của em, phải không anh?

Anh nói đi, nói cho em biết, có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau khi một người đang sống trong yêu thương ngập tràn thì bỗng nhiên người kia bốc hơi biến mất để lại mình giữa những chơ vơ, cô độc. Đó là thứ nỗi đau không thể diễn tả bằng lời mà anh phải lấy tay đặt lên ngực em để nghe rõ những nhịp thở trong em cứ ngụp lặn, cứ nhói lên từng cơn vì anh! Em đau lòng lắm. Anh vừa lòng chưa?”

Nước mắt em rơi hằng đêm, chỉ cần nghĩ về quãng thời gian qua, em đã cố gắng vun đắp cho tình yêu của chúng mình, em đã cố gắng dành tất cả thời gian cho anh.

Anh ơi, anh không biết em nhớ anh thế nào đâu! Em nhớ anh đến mức chỉ cần nghĩ đến tự động nước mắt sẽ lưng tròng, em đều phải kìm lại không cho bản thân mình yếu đuối em sợ nếu em cứ như vậy em sẽ lại khóc oà lên khiến mọi người lo lắng…

Em nhớ anh lắm! Nhớ người yêu em đến mức phát điên lên được. Đau lòng lắm Anh ạ ! Nghĩ đến anh không ngơi được, em cảm giác lúc nào làm gì hay nghĩ gì em đều nhớ đến anh, cứ như thể anh chưa từng ra khỏi suy nghĩ em vậy… Em không kìm được nên lại khóc, lại nhớ anh ..

Em nhớ những đêm dài nửa đêm tỉnh giấc vội vàng tìm điện thoại chỉ để nhắn cho anh : ” Em nhớ anh”, em cố dành dụm tiền tiết kiệm để mua cho anh những món đồ bất ngờ để khiến anh vui và khiến anh cười, em cố gắng nở nụ cười thật tươi với những người xung quanh anh.

Bây giờ Em cứ như đơn phương ấy nhỉ? Khóc một mình, ăn một mình, ngủ một mình, đi một mình và nhớ anh một mình! Ai gặp em cũng hỏi dạo này giảm bao nhiêu kg rồi .. Vừa mới trước em cùng anh khoe mọi người Em béo lên rồi, Em được gần 48kg rồi, anh Anh chăm đấy. Bây giờ em lại gầy đi, em biết anh sẽ lo cho em lắm nhưng em chẳng biết phải làm thế nào. Ngoài việc nhớ anh, nghĩ đến anh em chẳng muốn làm gì.. Em mệt rồi .. Em nghỉ một lát nhé! Sáng sớm em sẽ dậy đi lên trên đó nhớ anh và thực hiện lời hứa.

Em đã cố gắng tất cả anh ạ, cố gắng để được nhìn thấy anh ôm một người con gái khác mỉm cười hạnh phúc. Nụ cười ấy, anh chưa bao giờ anh dành cho em..

Em lặng người và đã khóc thật nhiều anh ạ, em lang thang trên những con Em ngồi tựa cửa sổ và lại khóc một trận thật đã, khóc vì nhớ anh, khóc vì tình yêu của chúng mình. Thật lạ, em đã thức cả đêm nhưng không thấy mệt cũng không thấy buồn ngủ. Em chỉ thấy nhớ anh da diết hơn thôi.. Nếu đánh đổi tất cả những gì em có được em sẽ sẵn sàng đánh đổi để được gặp anh thêm một lần nữa.. Có lẽ đó là ước nguyện mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được của em!

Đường quen với đôi mắt ướt . Em ngồi trên chuyến xe bus mà không nhớ mình cần phải xuống điểm dừng nào. Em buồn lắm anh ạ ! Anh có xót không?

Em cố gắng tự lừa dối bản thân bao nhiêu lần..nhưng sự thật nó cứ khiến trái tim em nhói đau. Anh còn nhớ hay đã quên em cũng là cô gái có trái tim biết đau ?

Anh à!! Trái tim em không ngoan, không nghe lời em nữa !! Em phải làm sao khi nhớ anh ?

Anh bảo anh thích cô gái tóc dài, em đã nuôi tóc dài đấy !! Nhưng anh lại rất hạnh phúc bên cạnh cô ấy..cô gái tóc ngắn !

Cho em khóc anh nhé ! Một lần này thôi ! Rồi em sẽ mạnh mẽ ..Ướt đôi mắt của người anh từng yêu mất rồi ! Anh có xót không anh?

Bởi vì, sau đau thương, người ta sẽ mạnh mẽ bước đi, sau khi một cánh cửa này đóng lại thì một hạnh phúc khác sẽ mở ra. Và quyển sách này, sẽ dắt bạn đi đến tận cùng của nỗi đau để bạn biết được giá trị của bản thân ở đâu mà vững vàng, kiên tâm sống tốt, trân quý chính mình.

” Nhưng dù sao đi nữa, dù cho là nỗi đau, buồn thương hay có bất cứ điều gì xảy ra trong vài ba cuộc tình cũng không còn làm mình gục ngã. Hãy nói lời cảm ơn về tất cả, chúng ta không biết trước ai sẽ bước đến hay ra đi trong cuộc đời mình. Nhưng chúng ta có quyền trang bị cho mình một trái tim mạnh mẽ, để dù cho có ai bất ngờ “bốc hơi”, mình cũng không chênh vênh. Đừng căm hận, hãy cảm ơn!”

“Hờn giận làm chi những dại khờ năm ấy. Thương cũng đã trót thương rồi. Đau cũng đã trót đau rồi. Anh là của em hay là của ai, giờ này có nghĩa lí chi đâu! Hãy giữ lại những gì đẹp nhất mà một thời bên nhau.”

Em không biết điều này sẽ giúp em nguôi ngoai hơn hay sẽ làm em nhớ anh nhiều hơn, nhưng anh mãi là một phần nào đó trong em không thể thiếu được, không thể thay thế cũng không thể có ai khác chạm đến nó …

Anh từng nói với em Sinh nhật anh chẳng cần gì cả chỉ cần có em bên cạnh rồi ôm em, còn tỏ ra hạnh phúc nói rằng năm nay sinh nhật anh đã có Em rồi thật là vui… Em vẫn vậy, vẫn bên anh, vẫn ở đây.. Chỉ khác là em đã đón sinh nhật một mình… Không ôm, không hôn, không ai cả! Chỉ em thôi!

Bây giờ, khi viết lên những dòng cuối cùng của ngày hôm nay, em đang rất đau lòng và nhớ anh. Vậy là qua rồi, qua sinh nhật của chàng trai 23 tuổi, qua những ngày tháng chúng ta bên nhau như thể anh cũng đã qua em vậy!

Lời kết: “Yêu đương, suy cho cùng cũng như mây trên bầu trời, ai giữ nỗi người muốn đi, ai đủ sức níu kéo người đã hết thương.” Mong tất cả các bạn, vào một ngày xinh đẹp nhất để thấy rằng chúng ta đáng được yêu thương, đáng sống những ngày an nhiên cõi lòng!

Thơ Khóc Tình Yêu, Bài Thơ Tình Yêu Buồn Muốn Khóc Cô Đơn &Amp; Tâm Trạng

Lỗi Lầm – Tác Giả: Nguyên Do Thủy

Bây giờ , đã trót lỡ rồi Đành ôm khối hận … một thời xuân xanh !!!

Hãy Khóc – Tác Giả: Trung Luong Le

Lệ Tình – Tác Giả: Thang Nguyen

Nếu Đã Hết Yêu – Tác Giả: Hoàng Yến

Khóc Mưa – Tác Giả: Hà Thanh Vân

Giọt Sầu – Tác Giả: Phung Nhuan

Nào ngờ mộng đẹp vỡ từ lâu Phải để cho ai rơi giọt sầu Xa quê cách biệt người viễn xứ Vùi chôn giấc mộng đáy mộ sâu

Khi Yêu – Tác Giả: Hungcuong Truong

Tình Yêu Và Nỗi Nhớ – Tác Giả: Mach Thoai Yen

Nào Phai – Tác Giả: Dũng Phạm Văn

Anh Sẽ Không Khóc – Tác Giả: Nguyen Hải Nam

Hãy Khóc Đi – Tác Giả: Tina Nguyen

Bỗng Dưng Muốn Khóc – Tác Giả: Nguyễn Ngọc Thùy Lam

Em vẫn ổn mà, em chỉ thấy buồn thôi ! Chỉ cảm thấy đơn côi và bỗng dưng muốn khóc!

Tình Anh – Tác Giả: Lê Thị Thùy Trang

Phố Mưa – Tác Giả: Ngo Trung Quyen

Mưa chợt khóc thênh thang tình nỗi nhớ Hanh hao gầy phố lặng lẽ chơ vơ Mưa ngang phố bước xoay vòng lặng lẽ Cô liêu nhìn, kẻ cô lữ chờ nhau. Phố giăng lối tìm ai về ngõ vắng Mưa lặng nhìn phố buồn nào xa xăm Xót thương vắng chuyện mưa hoài phố cũ Lắng nghe lòng phố lặng lẽ tìm mưa…

Đừng Khóc Nửa – Tác Giả: Huyen Thi Nguyen

Khóc cũng là một trong những cảm xúc mà khi con người ta thể hiện ra bên ngoài, cũng là giọt nước mắt đấy, vị mặn không thể khác đi. Nhưng, giọt nước mắt đó rơi vì cái gì, rơi vì ai mới là điều quan trọng. Có những người khóc vì đau, vì buồn, vì một lần lầm lỡ… nhưng có những người, họ tự nhủ với lòng rằng, khóc một lần này nửa rồi thôi và họ sẽ trở nên mạnh mẽ từ đó. Dù khóc thế nào đi nửa thì cũng là khóc cho tình yêu, khóc cho duyên tình đã lỡ.

Trên Là Bài Viết Thơ Khóc Tình Yêu – Thơ Tình Yêu Buồn Muốn Khóc Cô Đơn & Tâm Trạng – Bạn Có Thể Xem Thêm Chùm Thơ Về Trăng Tâm Trạng & Các Câu Thơ Thất Tình Ngắn Hay Nhất!

Các Bạn Đang Xem Bài Viết Thơ Khóc Tình Yêu – Thơ Tình Yêu Buồn Muốn Khóc Cô Đơn & Tâm Trạng Tại Danh Mục Câu Thơ Ngắn Về Tình Yêu của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Thánh Augustino: „Yêu Thương Rồi Hãy Làm Những Gì Bạn Muốn!”

(Những câu nói nổi tiếng của Thánh Augustino do Marianne Ligendza tuyển tập)

Cách nay khoảng 1600 năm, tức vào năm 386, sự hoán cải của Aurelius Augustino đã diễn ra. Đây là một sự kiện tâm linh vẫn còn chiếu sáng và ảnh hưởng tới thời đại hôm nay.

Cuộc sống của con người này (354-430) rất hấp dẫn nơi nhiều khía cạnh của nó, và là nét điển hình trong sự mãnh liệt và tính chân thực của việc tìm kiếm:một cuộc sống đầy căng thẳng trong một thời điểm bị thay đổi tận căn nơi tất cả các lãnh vực, tương tự như trong nhiều khía cạnh của thời đại chúng ta.

Đây là thời gian di tản của những đám đông: dân chúng với tâm trạng hết sức khác biệt đã chia sẻ một môi trường sống giống nhau; sự mời chào thiên hình vạn trạng của những giáo phái và các cộng đồng tôn giáo khác nhau, cũng như của thế giới dân ngoại, và mô hình suy tư triết học lại hầu như có thể được gọi là đa nguyên. Sự tan rã dần dần của đế quốc Rô-ma đã đạt đến cực điểm trong sự xâm lăng và tàn phá thành phố Rô-ma của người Goth (410). Như vậy Ausgutino đã nếm trải sự điêu tàn của một nền văn hóa; nhưng một nền văn hóa mới lại đã hửng sáng. Tính mềm dẻo đối với các quan điểm văn hóa phương Tây của Ky-tô giáo thời Trung Cổ được đưa ra: dưới thời hoàng đế Konstantin, thế giới Ky-tô Giáo có được sự tự do trong Đức Tin (313), và dưới thời hoàng đế Theodosius, Ky-tô giáo đã trở thành quốc giáo (391); tất cả nền phụng tự ngoại giáo đều bị cấm. Ausgutino – người có thiên tài về tri thức, được trang bị với một trí khôn sắc bén, nhưng cũng là một con người đầy sinh lực và mạnh mẽ, một ngườiý thức về sự mâu thuẫn nội tại nơi bản tính của mình, và cũng là người kiếm tìm. Ông sinh tại Tagaste của Numidien thuộc Bắc Phi (Tức Algeria ngày nay); là Giáo sư của môn hùng biện và tu từ học, trước tiên tại Karthago và sau đó là Rô-ma và Milan.

Một mặt, ông không hề có thành kiến với những cám dỗ của cuộc sống này: ông yêu thích sự sa hoa và những thú vui, và thường thích đi vào những hý viện và rạp xiếc. Nhưng mặt khác ông lại là người đang tìm kiếm Thượng Đế ở bước khởi đầu. Trước đây ông đã từng nghiên cứu triết học. Trong nhiều năm trời, ông là thành viên của một giáo phái rất nổi tiếng, đó là giáo phái Manike, một giáo phái khá phổ biến ở vào giai đoạn cuối của thời cổ đại Ky-tô giáo mà sự tiếp tục phát tán của nó đã được nhìn thấy.

Một nỗi khát khao cũng như một sự rối loạn lớn trong tâm hồn đã làm ông phải lo âu, nó khiến ông phải kiếm tìm chân lý mà chỉ với nói ông mới có thể có được một điểm dựa vững chắc cuối cùng. Ông cảm thấy bị giằng xé trong lòng và đau đớn giữa việc kiếm tìm sự thành đạt, bước đường công danh, tiền bạc và sự tận hưởng vô hạn đối với sự cảm thụ của ông nơi cuộc sống trần tục, và sự kiếm tìm một „cuộc sống hoàn thiện” thể hiện qua sự từ bỏ và tiết chế. Vào năm 32 tuổi, ông đạt tới điểm sâu nhất trong cuộc đời của mình, ngay lúc ông cảm nhận được sự biến đổi nội tâm như là một kinh nghiệm hoán cải được trình bày trong cuốn „Tự Thú” của ông, đây là cuốn sách tự truyện đầu tiên của văn học thế giới, nó miêu tả sự phát triển nội tâm của một con người một cách tinh tế với nhiều sắc màu; nó miêu tả một cách trực tiếp dựa trên phương pháp phân tâm học.

Dấu chỉ đường cho ông ở đây là cuộc gặp gỡ với Thánh Ambrosio Giám mục thành Milan, một con người hăng hái và đầy nỗ lực, thậm chí Ngài còn khiển trách cả hoàng đế, nhưng cũng là một người tốt lành nhân hậu và có một đôi tai luôn rộng mở để sẵn sàng lắng nghe mọi người. Tuy nhiên, cũng không được quên mối liên hệ của mẹ ông – Thánh Nữ Monica – một nữ tín hữu đầy nhiệt thành, bà đã không hề tiếc thời gian với con trai của mình, để cầu nguyện, lo lắng vàtác động trên ông.

Vào đêm Phục Sinh của năm 387, Ausgutino được lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy bởi Thánh Ambrosio. Một năm sau đó, ông trở lại Bắc Phi và cùng với một số người thân tín, dẫn dắt đời sống tu trì trong việc nghiên cứu tri thức và thực hành khổ chế. Năm 391 ông được thụ phong Linh mục, và năm 395 ông được tấn phong để trở thành Giám mục của Giáo Phận Hippo Regius – một điều vô cùng trái ngược với mong muốn của ông, vì ông ưa thích hoạt động tri thức và cuộc sống thanh vắng hơn. Tuy nhiên, ông đã rời bỏ „tháp ngà” của mình và nhận lấy sự vất vả của chức vụ Giám mục để giảng dậy, và để nói về công lý, điều mà mọi người lắng nghe trong những mối quan tâm khác nhau của họ; để tham dự những cuộc hội thảo hay hội nghị của các Giám mục. Ngài đã thực hiện điều đó với một sự hy sinh lớn lao; nhưng Ngài cũng được các tín hữu kính yêu.

Thánh Augutino đã để lại rất nhiều các tác phẩm; mà các tác phẩm „Tự Thuật” và „Thành Đô Thiên Chúa” có lẽ là những tác phẩm có một sự ảnh hưởng sâu rộng nhất. Thánh Nhân quan tâm đến những luồng Thần học khác nhau trong thời đại của mình, và là người sống đồng thời với những Giáo Phụ vĩ đại nhất. Thánh Nhân qua đời vào năm 430 khi những kẻ phá hoại tấn công thành phố Hippo Regius.

Sự từng trải lớn lao về cuộc sống chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ cuộc sống cũng như toàn bộ các tác phẩm của Ngài: Tình Yêu Thiên Chúa.Ngài đã nhận ra được một sức mạnh dồn dập trong con người của Ngài, nó thôi thúc Ngài tìm đến Thiên Chúa. „Yêu thương rồi hãy làm những gì bạn muốn!” – chính lời phát biểu nổi tiếng này đã trở thành một châm ngôn có cánh. Chứa đựng trong đó là một sứ điệp được cô đọng mà với nó cuộc sống của Thánh Ausgutino vẫn còn có giá trị đối với chúng ta ngày nay.

Thánh Ausgutino là một con người mang tính thời đại và thật ấn tượng. Trong cuộc sống của Ngài, chúng ta tái khám phá ra một cách tròn đầy về những vấn đề khác nhau.

. Tâm hồn chúng con sẽ luôn khắc khoải cho tới khi được nghỉ yên trong Chúa

hi Thiên Chúa hạ sinh từ lòng Đức Trinh Nữ Maria, tiếng các Thiên Thần đã vang lên: „ Vinh Danh Thiên Chúa trên các tầng trời và bình an dười thế cho người Chúa thương.” Vì thế, bình an sẽ đi tới đâu trên trái đấy này nếu không nhờ Chúa Ky-tô, Đấng đã được sinh ra? „ Vì Ngài chính là sự bình an của chúng con.”

ự khát khao của bạn cũng chính là lời cầu nguyện của bạn, và khi nó là một sự khao khát không ngừng, nó sẽ trở thành một lời nguyện không ngơi. Bởi không phải vô cớ mà vị Thánh Tông Đồ nói: „ Hãy cầu nguyện liên lỷ!”

„ C on túng thiếu và nghèo nàn”, nhưng tốt hơn nếu con khó chịu dưới cái thở dài não nề trong lặng lẽ và cầu khẩn lòng xót thương của Chúa, cho tới khi con được giải thoát khỏi mọi lỗi lầm để tới được với sự hoàn thiện, tới được sự bình an mà đôi mắt của sự kiêu ngạo không hề được nhìn ngắm nó.

Đó là cuộc chiến đấu cam go nhất và khốc liệt nhất, nơi cuộc chiến này, sự khao khát nỗi đam mê và chính niềm đam mê thì trái ngược với ước muốn, đến nỗi sự kết thúc của sự thù hằn sẽ không còn mang đến một cuộc chiến nữa.

Những ai không có niềm Hy Vọng, thường không chú ý tới những lầm nỗi của mình, nhưng lại chú ý nhiều hơn tới lầm nỗi của người khác. Họ không tìm kiếm những điều làm cho họ trở nên tốt hơn, nhưng lại tìm kiếm những điều có thể gây thương tích cho họ. Vì họ không thể nhận ra lầm nỗi của mình để xin được tha thứ, nhưng lại sẵn sàng kết tội người khác.

đích thực đối với họ.

on người đã bị sa ngã, nhưng Thiên Chúa thì đi xuống. Con người đã bị sangãmột cách tội nghiệp, nhưng Thiên Chúa tràn đầy lòng thương xót đã đi xuống. Con người sa ngã vì sự kiêu ngạo, nhưng Thiên Chúa đi xuống với ân sủng.

Lm Đa-minh Thiệu – chuyển ngữ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Yêu Đi Rồi Khóc trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!