Đề Xuất 6/2023 # Tuyển Tâp Stt Yêu Anh Là Lỗi Của Tôi Nhưng Việc Phản Bội Tôi Thì Lỗi Là Ở Anh # Top 13 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Tuyển Tâp Stt Yêu Anh Là Lỗi Của Tôi Nhưng Việc Phản Bội Tôi Thì Lỗi Là Ở Anh # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuyển Tâp Stt Yêu Anh Là Lỗi Của Tôi Nhưng Việc Phản Bội Tôi Thì Lỗi Là Ở Anh mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuyển tập câu status tâm trạng (stt) yêu anh là lỗi của tôi nhưng việc phản bội tôi thì lỗi là ở anh rất hay để mọi người tham khảo và chia sẻ lên facebook. Người ta nói khi hai trái tim hòa cùng một nhịp là định mệnh, nhưng với em nó là điềm báo của sự phản bội. Em cũng như bao người khác, mong muốn có một tình yêu trọn vẹn, một tình yêu đơn giản nhưng chung thủy. Thế nhưng, có những định mệnh mà khiến mỗi con người ta lại cẩm thấy đau khổ tột cùng.

Sau những năm tháng tin yêu, dành cả thanh xuân yêu anh, em không tiếc. Em chỉ tiếc mình đã yêu một người mà ngay từ khi bắt đầu đã phản bội em.

Em đã làm gì sai, em có gì không tốt, tại sao lại đối xử với em như vậy? Mỗi khi anh bên người ấy, đối xử tốt với cô ấy, anh có một giây nào nghĩ đến và cảm thấy có lỗi với em? Em nói với anh rồi mà.. em có thể tha thứ cho anh vì anh thất hẹn, vì anh bận rộn, nhưng tuyệt đối không vì anh thay lòng mà nói dối em.

Đứng trước tự trọng của anh, em thấy mình thật nhỏ bé, đứng trước tình yêu của anh, em thấy thật lãng phí. Lãng phí cho cái mác được gắn tên Yêu Thương. Giữa hận và không hận, là cả một khoảng trời yêu thương. Em phải làm sao???

Cô gái ấy, sẽ phải cảm ơn em… Vì em đã dành cho người cô ấy yêu những điều tốt đẹp nhất. Vì em đã giữ cho trái tim người cô ấy yêu không hằn bất kì một vết xước nào của sự tổn thương…

Nếu tình yêu kia là thật, anh hãy cứ xem như, em là kẻ dư thừa… Rằng em, chỉ là kẻ giữ hộ người tình cho một người ở xa, một người… lạ mặt… Rằng bấy lâu nay, chỉ là em đang yêu, một người tình mượn…

Anh đã yêu người con gái đó nhưng lại không dám đối diện với em. Anh đã khiến trái tim em tan nát rồi lại quay lại nói yêu thương em ngọt ngào, không hề hay biết, em đã biết chuyện giữa anh và người ta. Anh thật sự đáng coi thường.

Em thực sự biết mình đã sai khi yêu một người phản bội như anh. Nhưng, em sẽ không khóc vì buồn đau… Em chỉ khóc vì những người em xem là thân yêu, lại là người làm em đau xót nhất… Em sẽ không khóc vì để mất niềm tin… Em chỉ khóc vì hình như, em đã vung vãi niềm tin của mình, cho một người hoàn toàn không xứng đáng…

Dù cho anh có tha hồ biện minh, dù cho anh có tha hồ níu kéo, em cũng hiểu, tình yêu anh thực sự không dành cho em. Anh đã yêu người con gái ấy.

Anh chính là người đã tôn thờ tình yêu của chúng mình biết bao nhiêu thì giờ đây chính anh lại phá nát chúng bấy nhiêu. Cuối cùng, anh không chọn người con gái cùng anh vượt mọi khó khăn mà anh chọn người phụ nữ biết nịnh nọt và rót những lời đường mật vào tai anh. Em quá đau, mình chia tay thôi anh.

Em cứ ngỡ tình yêu chúng ta thật êm đềm như truyện cổ tích nhưng cuối cùng em nhận ra tất cả những lời hứa, những quan tâm, những ngọt ngào ấy chỉ là lừa dối, là ngụy biện, là trò đùa thôi. Em không trách anh, chỉ trách bản thân quá ngu ngốc, quá chân thành, quá ảo tưởng và tỉnh mộng quá muộn màng. Sự phản bội này, cảm ơn anh đã giúp em biết cách vượt qua nỗi đau và biết tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Cám ơn anh vì đã cho em bài học quý giá về tình yêu và niềm tin là thế nào. Dù sao thì cũng cám ơn anh đã cho em nhận ra, không nên tin tưởng tuyệt đối vào điều gì.

Anh đã không tôn trọng em, không biết những điều gì là thiêng liêng cao quý, anh đã hành xử như kẻ không có đạo đức. Vết hằn này sẽ không thể nào cho chúng ta những tiếng cười hồn nhiên, sẽ không bao giờ có những cuộc nói chuyện thâu đêm, sẽ chẳng còn gì để em tôn thờ, cũng chẳng còn lý do em vun đắp.

Anh biết không, có những thứ mất đi rồi em mới cảm thấy nuối tiếc vì không biết trân trọng. Nhưng có những thứ mất đi rồi em mới nhẹ nhõm nhận ra: Đáng lẽ ta phải từ bỏ nó từ lâu lắm rồi! Và anh, không còn xứng đáng chiếm ngự trái tim nữa, khi chính anh đã phản bội lại tình yêu của em.

Đến tận cùng của nỗi đau là sự buông bỏ, em bị bỏ ngoài tình yêu của anh. Còn anh, từ giờ về sau, em chối bỏ sự xuất hiện của anh trong cuộc đời mình. Bởi vì em xứng đáng với mọi điều tốt đẹp hơn là anh. “Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa, thì là lỗi của tôi rồi.”

Lời kết: Đừng bao giờ tha thứ cho kẻ phản bội, thà đau một lần rồi thôi, còn hơn để trái tim mình tổn thương hết lần này lần khác. Tình yêu mà cứ lừa dối nhau, có người thứ 3 xen vào thì miễn cưỡng cũng chẳng hề có hạnh phúc.

nguồn : stthay.vn

Chơi Cờ Bạc Có Phải Là Tội Lỗi Không? Hậu Quả Của Việc Cờ Bạc?

ĐIỀU NGƯỜI TA NÓI:

Nhiều người xem cờ bạc là thú vui vô hại, miễn là chơi cách hợp pháp. Một số hình thức cờ bạc hợp pháp, như xổ số được chính phủ bảo trợ để thu tiền cho những chương trình phúc lợi xã hội.

ĐIỀU KINH THÁNH NÓI:

Dù không đề cập cụ thể đến cờ bạc nhưng Kinh Thánh cung cấp một số nguyên tắc cho thấy quan điểm của Đức Chúa Trời về cờ bạc.

Bản chất của cờ bạc, tức đoạt được số tiền từ mồ hôi nước mắt của người khác, thì ngược lại với lời khuyên của Kinh Thánh là “tránh mọi hình thức tham lam” ( Lu-ca 12:15). Thật ra, lòng tham thúc đẩy người ta đánh bạc. Các chủ doanh nghiệp cờ bạc treo những giải thưởng cao ngất ngưỡng, trong khi đó lại che giấu tỉ lệ đoạt giải ít ỏi, vì họ biết rằng ước mơ làm giàu thúc bách người chơi cược số tiền lớn tại sòng bạc. Cờ bạc cổ vũ ham muốn kiếm tiền cách dễ dàng, chứ không giúp người ta tránh sự tham lam.

Cờ bạc dựa trên sự ích kỷ trong lòng con người: muốn người khác thua để mình được thắng tiền. Tuy nhiên, Kinh Thánh khuyến khích chúng ta “chớ mưu cầu lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy mưu cầu lợi ích cho người khác” ( 1 Cô-rinh-tô 10:24). Hơn nữa, một trong những điều răn của Đức Chúa Trời là: “Ngươi chớ tham… vật chi thuộc về kẻ lân-cận ngươi” ( Xuất Ê-díp-tô Ký 20:17). Khi người chơi kỳ vọng mình là người chiến thắng, thật ra người ấy đang mong người khác mất đi số tiền để số tiền ấy “lọt” vào tay mình.

Kinh Thánh cũng cảnh báo việc xem sự may mắn là lực thần bí có thể mang đến tài lộc. Vào thời dân Y-sơ-ra-ên xưa, một số người thiếu đức tin nơi Đức Chúa Trời đã “đặt một bàn cho Gát”, tức Thần May Mắn. Liệu Đức Chúa Trời có chấp nhận thực hành này không? Không, ngài phán: “Các ngươi đã làm điều ta ghét, và đã chọn điều ta chẳng đẹp lòng!”.- Ê-sai 65:11, 12.

Đành rằng một số quốc gia trên thế giới dùng số tiền thu được từ cờ bạc hợp pháp để hỗ trợ cho giáo dục, kinh tế và các chương trình phúc lợi khác, nhưng việc sử dụng các nguồn quỹ này không thay đổi cách họ kiếm được tiền qua các hoạt động cổ vũ sự tham lam cách trắng trợn, ích kỷ cũng như đề cao ý tưởng “ngồi mát ăn bát vàng”.

“Ngươi chớ tham… vật chi thuộc về kẻ lân-cận ngươi”.– Xuất Ê-díp-tô Ký 20:17.

Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân Hay Bản Thân?

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân là bộ phim, câu nói rất được yêu thích trong cộng đồng mạng Việt hiện nay.

Giải thích sức hút của Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân, nhiều bạn trẻ cho rằng, tình tiết phim Thái Lan không quá xuất sắc nhưng lại đề cập đến đề tài gây bức xúc: cướp người yêu của bạn.

Nếu những tác phẩm Hàn hấp dẫn bởi bản tính hay mơ mộng, thích sự lãng mạn của thiếu nữ thì Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân lại đánh trúng tâm lý các cô gái bởi câu chuyện sát với đời thường.

Dạo qua một vòng các chuyên mục tâm sự, tư vấn tình cảm dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện dày đặc của cả vai ‘nạn nhân’ lẫn ‘thủ phạm’ của những vụ bạn cướp người yêu.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân thu hút giới trẻ nhờ các yếu tố sát vớithực tế. Ảnh cắt từ clip.

Lỗi ở bạn thân hay lỗi ở bản thân?

Lý giải cho việc diễn ra nhiều câu chuyện tưởng như chỉ xuất hiện trong phim này, blogger Quang Trung cho rằng, một phần bởi quan điểm tình yêu của giới trẻ hiện nay ngày càng dễ dãi, việc có ý thức gìn giữ các mối quan hệ thân thiết không được quá coi trọng.

Bên cạnh đó, sự phổ biến của mạng xã hội nảy sinh hiện tượng khoe người yêu, tô vẽ các mối quan hệ cá nhân dẫn đến sự tò mò ghen tỵ từ người khác.

Với người trong cuộc, lý do phản bội lại thiên nhiều về mối quan hệ riêng tư của hai người. Phan Mỹ Linh (21 tuổi, sinh viên RMIT) cho biết, cũng từng bị bạn thân cướp mất nửa kia.

‘Mình nghĩ nguyên nhân chính là do thời điểm đó tình cảm của bọn mình đã nguội bớt, vậy nên tạo cơ hội cho người khác xen vào dễ dàng. Nhất là bạn thân, người luôn gần gũi lắng nghe mọi tâm sự của hai bên’ – Linh nói.

Tình cảm không còn mặn nồng mới chính là nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ? Ảnh cắt từ clip.

Nguyên nhân này khá phổ biến trong các câu chuyện tình yêu tay ba giữa cặp bạn thân. Tuấn Trần (23 tuổi, du học sinh Nhật) lại từng đứng ở vị trí của Man trong phim Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân.

Cậu tâm sự: ‘Tôi hoàn toàn không muốn phản bội bạn gái, nhưng lúc đó mối quan hệ gặp trục trặc, hai người liên tục cãi nhau. Mà mỗi khi tức giận, em ấy lại cư xử rất vô lý khiến tôi cực kỳ mệt mỏi.

Trong lúc ấy, một người bạn của em, tôi gặp trong những lần đi chơi chung, nhiều lần nghe tôi giãi bày và nói chuyện hợp tình hợp lý. Dần dần tôi bị cảm nắng’.

Nhưng ý kiến trên vấp phải không ít phản đối. Bởi việc tin tưởng người yêu và bạn thân hoàn toàn không có gì sai. Trong tình yêu cần có sự nhường nhịn của cả hai bên, không chỉ một mình phái nữ.

Để không trở thành Katun, Lee, Man phiên bản thực…

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân từng được cho là ‘tấm gương’ để các cô gái đề cao cảnh giác với bạn bè của mình.

Nhiều dân mạng cũng đồng ý rằng, kinh nghiệm sau khi bị phản bội là nên hạn chế giới thiệu, mang người yêu đi chơi cùng bạn thân. Tuy vậy, cách giải quyết này không hẳn là chìa khoá khi nguyên nhân chính nằm ở tình cảm giữa hai người.

Theo những người trong cuộc, mối quan hệ rạn nứt thường là ‘lời mời gọi’ hấp dẫn nhất cho người thứ ba.

Để phòng tránh ‘lỗi ở bạn thân’, các cô gái nên quan tâm hâm nóng tình cảm, kiềm chế bản thân và nói chuyện chân tình với nửa kia để cùng nhau giải quyết vấn đề mỗi khi có cãi vã. Khi tình yêu giữa hai người bền chặt, không bao giờ có cơ hội cho bất cứ ai xen vào.

Khi được hỏi về việc trả thù như điều khán giả mong muốn trong phim, Mỹ Linh ở câu chuyện trên cho hay, cô không có ý định và không hề thích việc trả thù.

‘Việc trả thù chỉ chứng minh rằng, mình không thể thoát ra khỏi mối tình ấy. Tốt nhất là buông tay khi họ không còn là của mình nữa để sớm bình tâm, lấy lại niềm vui’ – Mỹ Linh tâm sự.

Dù tức giận đến thế nào, chắc chắn ai cũng sẽ đồng ý với Mỹ Linh, tiếp tục sống lạc quan và tìm được niềm vui mới là cách ‘trả thù’ tốt nhất cho người đã phản bội mình.

Đó cũng là bài học nhân vật Katun mang đến cho các bạn trẻ – mạnh mẽ và tận hưởng cuộc sống trở lại sẽ tạo cơ hội để gặp gỡ nhiều cơ hội mới, trong đó có thể là một anh chàng đẹp trai tốt tính như Nat.

Reply 1988 – Thanh Xuân Của Tôi, Của Anh Ấy, Của Chúng Ta

Reply 1988 có rất nhiều câu thoại hay và ý nghĩa, khiến khán giả hơn một lần rơi nước mắt, nghĩ về “lời hồi đáp” của bản thân mình.

Vào những ngày cuối năm 2015, sang đầu năm 2016, phải khẳng định rằng Reply 1988 là drama Hàn Quốc xuất sắc nhất hay đúng hơn là trọn vẹn trên khá nhiều phương diện. Câu chuyện vừa hài hước vừa xúc động về những năm tháng trưởng thành của 5 người bạn thân: Duk Sun, Jung Hwan, Sun Woo, Dong Ryung, Choi Taek và những tình cảm gia đình, hàng xóm, thầy trò… mang lại sự rung cảm sâu sắc và từng tập phim đều chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa, tạo nên dấu ấn thật khó quên.

Nếu như Reply 1997 và Reply 1994 nhấn mạnh vào những rung cảm đầu đời, gia đình và mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhà làm nền thì Reply 1988 lại đặt thứ tình thân đặc biệt này dưới ánh sáng. Reply 1988 không chỉ đưa người xem ngược dòng thời gian trở về với thời kì nhiều biến động của đất nước Hàn Quốc, mà còn lột tả được sự ấm áp, êm đềm của tình yêu thương. Đó không hẳn chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là tình yêu gia đình, tình bạn, tình làng nghĩa xóm.

Lấy bối cảnh lịch sử để làm nền nhưng lại không tập trung khai thác vào khía cạnh chính trị, Reply 1988 đã tái hiện cho người xem một cuộc sống đầy rẫy những thiếu thốn nhưng lại đầy ắp tình người. Dù là bất cứ ai – ông bà, bố mẹ, hay những người xem trẻ tuổi cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chính gia đình, của chính bản thân mình trong phim. Khu phố nhỏ Ssangmun Dong, Seoul những năm 80 hiện lên trong mắt khán giả không hề hào nhoáng, phồn hoa mà thật yên tĩnh, bình dị. Mỗi gia đình sống ở nơi đây đều có những khó khăn và lo toan riêng, nhưng không vì thế mà khiến họ mất đi tình cảm, sự hy sinh bao la dành cho con cái.

Ngoài những điểm nổi bật về kịch bản, dàn diễn viên, thời trang… thì âm nhạc là yếu tố được người xem đánh giá cao nhất với Reply 1988. Một bộ phim luôn vang lên những giai điệu tuyệt vời của thập niên 80-90 càng tạo ra nhiều cảm xúc khi thưởng thức. Người hâm mộ không khỏi cảm thấy xúc động khi tìm lại được những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ, những giá trị tình cảm xưa cũ trong các ca khúc của Lee Moon Se, Im Byeong Su, Yoo Jae Ha, So Bang Cha…

Con người thường có xu hướng nhìn về quá khứ bằng lăng kính màu hồng: ngày xưa lúc nào cũng tốt đẹp hơn hiện tại, chỉ có những kỷ niệm đẹp tồn tại và khoảnh khắc tồi tệ bị lãng quên hoặc cất kỹ vào một góc tâm trí. Đó chính là lý do Reply nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả, luôn đứng đầu về tỷ suất người xem. Nó khơi dậy cảm xúc của những người từng sống qua quãng thời gian đó. Với những người trẻ, phim mang đến một sự mới mẻ, khác lạ, từ thời trang, âm nhạc cho đến lối sống.

Có lẽ không chỉ với riêng ai mà với tất cả những người yêu phim truyền hình thì cảm giác được xem một bộ phim mà bản thân có thể đồng cảm, cùng cười, cùng khóc với các nhân vật, thậm chí quên đi cả thế giới xung quanh mình, thật sự là một cảm giác “sướng” hơn tất cả. Và Reply 1988 chính là bộ phim đã làm được đầy đủ điều này.

Nhiều cư dân mạng khi xem xong bộ phim đã thể hiện sự xúc động không chỉ bởi nội dung câu chuyện mà còn là những lời thoại đầy ý nghĩa trong những cảnh quay nhỏ. Trên mạng xã hội, một “làn sóng” viết lại những câu thoại hay nhất của Reply 1988 đã diễn ra rất sôi nổi. Có những câu nói tưởng chừng đơn giản trong ngữ cảnh nhưng lại để lại ý nghĩa sâu xa hơn bao giờ hết.

1. Hi vọng những ai tỏ tình và những ai nghe lời tỏ tình đều có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

2. Thần linh không thể có mặt ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra Mẹ. Đến tuổi như mẹ, mẹ vẫn là vị thần bảo vệ con. Tiếng “Mẹ!”, chỉ cần gọi thôi cũng chạm tới trái tim.

3. Không nơi nào có thể sánh được với ngôi nhà ta đang ở. Dù đã ở chán chê nhưng đó vẫn là nơi ấm cúng và thân thuộc nhất.

4. Người lớn cũng biết đau. Chỉ là họ đang chịu đựng, đang bận rộn chuyện của những người trưởng thành.

5. Trước mặt bố bao nhiêu điều bẩn thỉu của thế giới đều biến mất không dấu vết. Bố kiên trì trụ vững là vì có người cần phải bảo vệ.

6. Yêu một người không phải là cho đi thật nhiều mà là tha thiết cho đi.

7. Con người trở nên mạnh mẽ không phải là vì giữ được lòng tự trọng mà là khi vứt bỏ được nó.

8. Thời gian tặng cho ta món quà lớn nhất mà ta không biết đó là kí ức về khoảng thời gian ta từng được yêu thương. Vì thế, trước khi quá muộn, đừng xấu hổ khi bày tỏ lòng mình. Hãy cho họ biết bạn yêu họ nhiều đến thế nào.

9. Nếu không tỏ tình là vì trong lòng đã tràn ngập hình ảnh của đối phương đến mức hít thở cũng thấy khó khan.

10. Thời gian rồi sẽ mang lại sự ly biệt. Thời gian chắc chắn chỉ để lại cho con người ta sự hối tiếc. Vì vậy nếu yêu một người thì hãy nói ngay cho người ấy biết. Đừng để hối tiếc sau này. Ngay bây giờ phải nói ra.

11. Trong thế giới chỉ toàn những lời nói xấu xa này, điều khiến bạn kiên cường sống tiếp, duy trì ổn định cuộc sống chẳng phải là những câu danh ngôn hay những dòng tri thức mà chính là mang theo cơ thể ấm nóng thô ráp này, câu nói ấm áp, yêu thương này.

12. Từ lúc nào không biết, chỉ cần nghĩ đến người ấy thôi là thấy vui rồi. Chỉ cần nhìn thấy người ấy thôi cũng đủ để tôi mỉm cười.

13. Thời gian cứ thế trôi, tuổi tác cũng nhiều hơn. Tuổi xuân tươi đẹp cũng chính vì vậy mà không thể nào quay lại được.

14. Duyên phận sẽ tìm đến khi thời khắc kịch tính xuất hiện rất tình cờ. Duyên phận chính là thời điểm.

15. Nếu muốn mẹ được vui, chỉ cần một câu này thôi là đã đủ rồi. Hãy nói rằng: “Bây giờ con cần mẹ!”.

16. Cuộc đời như một hộp chocolate. Trước khi mở ra thì mãi mãi không biết, ăn rồi mới biết mùi vị thế nào. Cầm phải viên chocolate đắng chính là số phận bạn đã lựa chọn. Không được hối hận, không được khóc lóc, cũng không được đau lòng.

Trần Phong (tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuyển Tâp Stt Yêu Anh Là Lỗi Của Tôi Nhưng Việc Phản Bội Tôi Thì Lỗi Là Ở Anh trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!