Đề Xuất 6/2023 # Tuổi Trẻ Của John Lennon # Top 10 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Tuổi Trẻ Của John Lennon # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Trẻ Của John Lennon mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa “Tuổi trẻ của John Lennon” Xem trọn bộ phim để hiểu hơn về tuổi trẻ của người tôi đang muốn nhắc đến. Liệu bạn sẽ nghĩ gì về tuổi trẻ của mình khi xem hết bộ phim. Tôi không chắc là bạn sẽ đồng điệu được với tôi trong bài viết này. Vì mọi sự bao giờ cũng dừng lại ở quan điểm chủ quan của riêng tôi.

John Lennon, thành viên và cũng là người sáng lập nên ban nhạc nổi tiếng đến từ nước Anh mang tên The Beatles. Một cái tên không còn xa lạ với người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Bên cạnh âm nhạc, John Lennon còn là một nhà hoạt động hòa bình tích cực với những phong trào phản đối chiến tranh và yêu chuộng tự do.

John Lennon từng gây tranh cãi với câu nói “The Beatles nổi tiếng hơn cả Chúa Jesus” vào năm 1966, và chính vì quá nổi tiếng nên đã bị ám sát. Chapman, người thực hiện vụ ám sát đã khai rằng hắn muốn giết John để được nổi tiếng. John Lennon là một thần tượng, một người thành công, một người được cả thế giới trọng vọng và ngưỡng mộ, còn hắn ta không có gì nổi bật. Chapman nói “Vì John Lennon vĩ đại hơn Chúa Jesus nên hắn giết John Lennon để khiến John là của riêng hắn.”

Một cậu bé phải sống xa cha mẹ từ năm 4 tuổi. Mặc dù được chị gái của mẹ cậu nuôi dưỡng và người chồng của bà hết mực yêu thương chăm sóc, nhưng cậu vẫn không thể thoát khỏi cảnh lớn lên với vấn mắc tại sao cha mẹ lại bỏ rơi mình. Một tuổi thơ thiếu thốn tình yêu thương cha mẹ đã biến cậu thành một cậu bé mà sau này John Lennon đã phải thừa nhận:

Một phần trong tôi muốn được chấp nhận bởi mọi thành phần của xã hội chứ không phải trở thành một nhà thơ hay nhạc sĩ mất trí to mồm. Tôi không thể trở thành một gã không đúng với con người tôi. Tôi là một đứa nhóc mà mọi cha mẹ nào khác, kể cả bố của Paul ( là người cùng John Lennon sáng lập ra ban nhạc) sẽ phải nói “Tránh xa nó ra.” Họ đều biết rằng tôi chỉ là một đứa gây phiền phức, một đứa không lành tính và có thể gây ảnh hưởng xấu tới lũ trẻ như tôi vốn vậy. Tôi vốn làm mọi thứ để đập phá nhà của lũ bạn…một phần vì ghen tị mà tôi không có cái gọi là nhà… nhưng tôi đã từng có…Vậy nên tôi muốn tiêm nhiễm vài điều vào đầu óc mấy cậu nhóc khác. Tôi nói với chúng “Cha mẹ không phải là các vị thánh bởi vì tôi vốn đâu được sống với họ.”

Đối với John Lennon, tuổi trẻ có lẽ phải là việc quậy phá và sử xự như mấy thằng choai choai. Là những lần trèo lên nóc xe buýt, lén lún làm tình, là việc cậu từng bị đình chỉ học khi cho một bà già trên xe buýt xem hình khiêu dâm…

Có lẽ người lớn lúc nào cũng cho rằng tuổi trẻ như vậy là một thế hệ thoái hóa, sống không biết ngày mai, hút thuốc phê pha, rượu chè bê tha…Tôi tin rằng tuổi trẻ sẽ chấp nhận hết tất cả những từ ngữ miệt thị với một nụ cười không biện hộ. Người lớn không bao giờ hiểu rằng tuổi trẻ thật ra chỉ là những đêm đánh chén chém gió cùng bạn bè, những lần bỏ nhà đi hoang lang thang, tuổi trẻ phải úp mặt ngồi khóc thở than, muốn nhảy tõm xuống dòng sông để nó cuốn trôi mình đi… Tuổi trẻ không phải là tương lai ngày mai, không phải là tri thức lý lẽ trong những phiên tòa, tuổi trẻ không phải là những ngày cắm mặt kiệt quệ trên đống sách vở.

Thưở nhỏ, John Lennon cũng thường vẽ truyện tranh và thỉnh thoảng được đăng trên tờ báo của trường, nhưng kể cả khi Lennon đã thể hiện rõ thiên hướng nghệ thuật, nhà trường vẫn tỏ thái độ không hài lòng. “Học trò này chắc chắn theo con đường sa ngã, vô vọng, chỉ giỏi làm gã hề trong lớp, làm mất thời gian của các trò khác.”

Trước khi trở thành một ban nhạc lớn nổi tiếng mang tên The Beatles thì ban nhạc do John Lennon thành lập cũng chỉ là tập hợp những tay chơi nhạc què quặt, chỉ là những gã đã cùng cậu quậy phá trong trường. Thậm chí còn không biết đến cả nhạc cụ mình phải chơi. ”Nó là cái gì? Một cái thùng trà, có một cái cần và một sợi dây. Không sao! Cậu không cần đánh nhiều đâu.” Đó là cuộc trò chuyện trong nhà vệ sinh mà John đang muốn khởi sinh về ý tưởng thành lập ban nhạc, các bạn có thể nghe thấy khi xem phim.

Khi xem đến đoạn này, tôi nghĩ phải chăng tuổi trẻ thì không thể lén lút đuổi theo sau cuộc đời. Tuổi trẻ phải là con người tiên phong. Những bước chân tuổi trẻ mới là kẻ dẫn lối đưa ta đến con đường bất khả. Chẳng có ánh sáng nào soi lối cho tuổi trẻ, vậy nên tuổi trẻ cần phải tự phát ra thứ ánh sáng có thể chiếu sáng chính mình để kẻ thù phải khiếp sợ. Đó là tia sáng chiếu soi thấu tâm can tiếng lòng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ phải nhớ rằng tia sáng êm dịu nhất phải là tia sáng cay đắng nhất.

Chính mẹ là người đã mang âm nhạc đến với cuộc sống của John Lennon. Bà là người đã dạy đàn cho John và tặng cậu cây đàn guitar đầu tiên. Chính mẹ đã cho John nghe thứ âm nhạc đầu tiên của Elvis khiến cậu phải thốt ra “Sao Chúa không biến con thành Elvis chứ?” Nhưng bà đã nói với cậu “Vì Chúa sẽ biến con thành John Lennon.”

Một tuổi trẻ có quá nhiều đớn đau khi phải sống xa cha mẹ. Và ngay cả khi vừa tìm lại được mẹ thì John lại phải một lần nữa gánh chịu nỗi đau rời xa bà mãi mãi vì một tai nạn ô tô. Bạn sẽ thấy rằng có khi tuổi trẻ đứng trước một cuộc đời đã bị tách xa khỏi những con người thân thuộc, tách xa khỏi xã hội trong những khoảng thời gian lâu vời vợi.

Nhưng tuổi trẻ cần biết rằng con đường nhiêu khê hiểm trở nhất, đó là con đường mà tuổi trẻ nào cũng cần bước qua. Than ôi tuổi trẻ, phải bắt đầu cuộc lữ hành cô độc của mình.

Từng bị dập tắt niềm đam mê âm nhạc vì dì của cậu không bao giờ tin rằng John có thể nổi tiếng bằng con đường âm nhạc, bà muốn cậu bé Lennon sẽ phát chán với nó khi nói rằng “Cây guitar thì rất tốt, nhưng mà John, cháu không bao giờ có thể kiếm tiền được với nó.”

Hình ảnh người dì của John chẳng còn xa lạ với tất cả tuổi trẻ. Bạn sẽ luôn bắt gặp những bậc phu huynh, những người trưởng thành dùng lý lẽ và kinh nghiệm để dạy bảo tuổi trẻ. Họ tự cho rằng mình khôn ngoan và già đời. Nhưng phải chăng tuổi trẻ chúng ta không cần đến những thứ ấy và sẽ chẳng bao giờ thèm đụng chạm đến. Vì thế tôi muốn cầu xin họ hãy mang tất cả sự hồn nhiên của tuổi trẻ trả lại hết cho chúng ta. Đừng dọa dẫm và áp đặt. Đừng làm điếc tai chúng ta bằng những kinh nghiệm người lớn đã đi qua vì chúng ta cũng tự biết cách đi qua chúng bằng chính đôi chân chứ không phải đi bằng hai lỗ tai. Kinh nghiệm là gì mà không phải là những thói quen người lớn đã bám víu vào đó như những tên hèn nhát. Có lẽ thật vô lễ nếu nói ra những lời này nhưng sự thật kinh nghiệm và sự khôn ngoan của người lớn nhiều khi chỉ là sự rách việc đối với tuổi trẻ.

Tôi muốn bạn gặp gỡ John của những năm tháng tuổi trẻ, trước khi trở thành thành viên của ban nhạc danh tiếng The Beatles. Vì tôi muốn các bạn tin rằng bất kể là một con người tầm thường hay vĩ đại, ai cũng đã từng phải trải qua một tuổi trẻ như thế.

Lặn ngụp thật sâu vào đau khổ và chạm đáy giới hạn của hố thẳm. Tuổi trẻ sẽ học được cách ngoi ngóp lên khỏi những vũng bùn lầy. Đó chính là số mệnh của bất kỳ tuổi trẻ nào. Nơi thấp nhất mới chính là chốn cao vời vợi nhất mà tuổi trẻ đã may mắn đi qua. Ẩn tích đó được ghi hằn trên những vết thương đã liền sẹo chi chít bên trên hình dáng tuổi trẻ.

Đối với tôi, bất kể kẻ nào thuộc dòng giống tuổi trẻ đều không thể tránh khỏi giây phút đó. Chỉ khi bạn bắt đầu bước đi trên con đường tuổi trẻ. Là khi đó đỉnh cao và hố thăm bắt đầu cuộn xoáy vào nhau. Đó mới chính là con đường cao nhã tạo nên giá trị cuộc đời tuổi trẻ. Đó chính là hạnh phúc và khổ đau, niềm vui nỗi buồn, đó là thiên đàng và địa ngục. Tuổi trẻ phải đi sâu vào hỏa ngục thì tuổi trẻ mới có thể mỉm cười nhìn lại tất cả cuộc đời đã đi qua. Nơi nguy hiểm tối hậu nhất mới chính là nơi ẩn náu tối thượng.

Tôi luôn tin rằng sẽ đến lúc tôi vẫy tay tạm biệt dĩ vãng của một thời tuổi trẻ nông nổi sẽ đi qua, nhưng đó là chuyện của tương lai. Còn bây giờ, hãy sống phó mặc chúng, bạn phải hiểu rằng chẳng có gì xảy ra trong cuộc đời bạn mà không thuộc về bạn. Tuổi trẻ chỉ việc bước đi, không có lầm đường lạc lối vì sau cùng tuổi trẻ sẽ tự biết cách đưa ta trở về. Rồi sẽ có ngày bản ngã riêng tư của chúng ta cùng những trưởng thành đã đi hoang trong suốt tuổi trẻ, phân tán giữa những sự việc tình cờ và ngẫu nhiên tự biết cách tìm ra cho mình một con đường.

Tôi rất yêu quý âm nhạc của The Beatles, yêu quý con người tự do của John Lennon. Nhưng có lẽ vẫn còn quá nhiều bạn trẻ Việt Nam xa lạ khi ai đó gọi tên John Lennon. Tất nhiên nếu chỉ bằng vài ba chữ hạn chế và vốn kiến thức hạn hẹp, tôi khó có thể để các bạn hiểu hết về con người này. Và thực tình tôi cũng không có ý ngồi liệt kê một bảng sơ yếu lý lịch của một con người vĩ đại mà nếu bạn muốn hiểu rõ, bạn chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính rồi gõ cái tên đó vào google thì cả cuộc đời anh ta đã hiện ra trước mắt bạn. Bài viết chỉ là tình cảm riêng tôi, là sự đồng điệu trước tuổi trẻ của một con người tự do. John Lennon là một con người vĩ đại nhưng sự vĩ đại đó cũng chỉ được xây từ những viên gạch tầm thường.

Tôi đã học được rằng người lớn có thể chê cười tuổi trẻ của chúng ta. Bởi tuổi trẻ của họ đã chết, nhưng tuổi trẻ chúng ta chỉ vừa mới khởi sinh. Tuổi trẻ cần phải sống cùng nỗi cô đơn vô hạn, nhưng là đứng thẳng và nhìn thẳng, không phải là sự cúi đầu và vênh tai ngóng lên những kinh nghiệm từ người lớn. Tuổi trẻ kiêu hãnh vô biên, chúng ta không cần sự giúp đỡ từ những người đã chết đi xây dựng lại cuộc đời của chúng ta. Chỉ có tuổi trẻ đơn độc tạo dựng lên ngôi nhà chính mình và thổi linh hồn vào đó. Bất kể tương lai là gì thì cũng không thể dừng bước chân hôm nay, chân trời mới vẫn đang chờ đợi. Dù thế giới có lên tiếng ngăn cản thì tuổi trẻ này ta cũng chỉ cần sống một cuộc đời mà mình đã cưu mang sẵn trong tự thân.

Tôi thực sự rất cảm động khi xem xong bộ phim và hiểu hơn về cuộc đời tuổi trẻ của John Lennon. Tôi mong bài viết này sẽ là một ngọn hoa tiêu dẫn lối bạn tìm về tuổi trẻ trong bạn. Chúng ta, cả bạn, tôi hay những con người vĩ đại. Cũng chỉ đang đứng cùng một vạch xuất phát, nhưng chúng ta có thể chạy bao xa. Tất cả là tùy thuộc vào chính bản thân chúng ta. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm được lối ra, đừng lo sợ. Vẫn còn những tuổi trẻ khác chẳng có gì tốt đẹp hơn bạn?

Bài viết có sử dụng một số tư liệu trong Wikipedia và những chi tiết tôi đã xem được trong phim Tuổi trẻ của John Lennon.

Ni Chi / Triết Học Đường Phố

Âm Nhạc Và Danh Ngôn Của John Lennon

John Ono Lennon (Tên khai sinh là John Winston Lennon, 9 tháng 10 năm 1940 – 8 tháng 12 năm 1980) là một ca sĩ, nhạc sỹ nhạc rock người Anh, ông cũng là một nghệ sỹ và một nhà hoạt động vì hòa bình. Ông được cả thế giới biết đến như là thành viên và là một trong những người sáng lập ban nhạc The Beatles. Lennon là linh hồn, là tác giả, cũng như là đồng tác giả cùng Paul McCartney, của nhiều bài hát nổi tiếng của nhóm.

Ban nhạc được thành lập ở thành phố cảng Liverpool của Anh năm 1960 và tan rã sau một thập kỷ tồn tại, nhưng ảnh hưởng sâu rộng của The Beatles như một huyền thoại của thế kỷ XX vẫn dễ dàng nhận thấy cho đến ngày hôm nay.Sau khi nhóm chia tay năm 1970, John Lennon tiếp tục cuộc đời sáng tác có pha thêm ảnh hưởng của một số hoạt động chính trị như đấu tranh chống Chiến tranh Việt Nam. Lennon có hai con trai là Julian Lennon (với người vợ đầu tiên Cynthia Lennon) và Sean Ono Lennon (với người vợ thứ hai, Yoko Ono). Ông bị ám sát bằng súng ngay trước cửa ngôi nhà của mình ở Thành phố New York vào ngày 8 tháng 12 năm 1980, sau khi trở về nhà từ xưởng thu đĩa. Năm 2002, trong cuộc bầu chọn 100 người Anh vĩ đại nhất, Lennon được đứng vị trí số 8. Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp ông thứ 38 trong danh sách “Những con người bất tử: năm mươi nghệ sỹ vĩ đại nhất mọi thời đại” và xếp ban nhạc The Beatles ở vị trí số 1.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1964, khi The Beatles đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, một nhà báo đã hỏi John Lennon rằng: anh tưởng tượng sau này mình sẽ chết như thế nào. John đã trả lời nửa đùa nửa thật rằng: “Tôi nghĩ mình sẽ bị một kẻ điên bắn chết!”. Câu nói định mệnh như sự báo trước kết cục u buồn của huyền thoại John Lennon. (ST)

– Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.

– Bạn càng trở nên thật, mọi thứ khác càng trở nên không thật.

The more real you get, the more unreal everything else is.

– Thời gian mà bạn hưởng thụ để phung phí, không lãng phí. Time you enjoy wasting, was not wasted.

– Siêu thực có ảnh hưởng lớn với tôi vì tôi nhận ra những hình ảnh trong đầu tôi không điên. Siêu thực với tôi là hiện thực.

Surrealism had a great effect on me because then I realised that the imagery in my mind wasn’t insanity. Surrealism to me is reality.

– Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy? It was like being in the eye of a hurricane. You’d wake up in a concert and think, Wow, how did I get here?

– Ai cũng yêu bạn khi bạn đã nằm sâu sáu thước dưới mặt đất. Everybody loves you when you’re six foot in the ground.

– Nếu có người nghĩ rằng tình yêu và hòa bình là thứ sáo rỗng đáng lẽ ra phải bị bỏ lại vào những năm Sáu mươi, đó là vấn đề của anh ta. Tình yêu và hòa bình là vĩnh cửu. If someone thinks that love and peace is a cliche that must have been left behind in the Sixties, that’s his problem. Love and peace are eternal.

– Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta. My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and express what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a preacher, not as a leader, but as a reflection of us all.

– Không quan trọng rằng tóc tôi dài bao nhiêu hay màu da của tôi là gì hay việc tôi là đàn ông hay phụ nữ. It doesn’t matter how long my hair is or what colour my skin is or whether I’m a woman or a man.

– Khi bạn đang chìm, bạn không nói ‘Tôi sẽ cực kỳ vui sướng nếu có ai đó nhìn xa trông rộng để thấy tôi đang chìm và đến giúp tôi,’ bạn chỉ hét lên.

When you’re drowning, you don’t say ‘I would be incredibly pleased if someone would have the foresight to notice me drowning and come and help me,’ you just scream.

Imagine there’s no heaven,

PPS:“Imagine” J. Lennon

It’s easy if you try, No hell below us, Above us only sky, Imagine all the people living for today…

Imagine there’s no countries, It isnt hard to do, Nothing to kill or die for, No religion too, Imagine all the people living life in peace…

Imagine no possesions, I wonder if you can, No need for greed or hunger, A brotherhood of man, Imagine all the people Sharing all the world…

You may say Im a dreamer, but Im not the only one, I hope some day you’ll join us, And the world will live as one.

Love is real, real is love,

Love is feeling, feeling love,Love is wanting to be loved.Love is touch, touch is love,Love is reaching, reaching love,Love is asking to be loved.Love is you,You and me,Love is knowing,We can be.Love is free, free is love,Love is living, living love,Love is needing to be loved.

Who am I supposed to be?

Who am I supposed to be?Look at meWhat am I supposed to be?What am I supposed to be?Look at meOh my love, oh my loveHere I amWhat am I supposed to do?What am I supposed to do?Here I amWhat can I do for you?What can I do for you?Here I amOh my love, oh my loveLook at me, oh please look at me, my loveHere I amOh my loveWho am I?Nobody knows but meNobody knows but meWho am I?Nobody else can seeJust you and meWho are we?Oh my love, oh my love, oh my love

Kỷ Niệm 32 Năm Ngày Mất John Lennon: Hãy Tự Dạy Mình Biết Ước Mơ

Hãy tự dạy mình biết ước mơ

SGTT.VN – Một trong những câu nói nổi tiếng của John Lennon sau bao nhiêu năm vẫn là điều thú vị cho bất kỳ ai suy niệm, được viết lại rằng “Bạn càng trở nên thật, mọi thứ khác càng trở nên không thật”. Có lẽ đúng như vậy, vì sau nhiều năm từ khi John Lennon ra đi, biến cái đêm tối vô danh đó trở thành lịch sử, rất nhiều người lắng nghe âm nhạc của ông và tuyên ngôn của thế hệ đó đã nhanh chóng nhận ra rằng thế giới này vĩnh viễn là một điều bất toàn, và con người luôn phải nổi loạn trong sự thật của chính mình. John Lennon (1940 – 1980), linh hồn của ban nhạc Anh The Beatles, còn là nhà hoạt động vì hoà bình. Ảnh:

23 giờ 15 phút ngày 8.12.1980, Mark David Chapman, một người hâm mộ tâm thần với những suy diễn không thật về tình yêu đã biến sự ra đi của John Lennon thành một điều có thật. Nhưng cũng từ đó, những gì còn để lại của John Lennon cho cuộc đời đã là niềm cảm hứng vô tận của nhiều lãnh vực, đặc biệt đối với thế hệ X.

Từ vị trí của một nhạc sĩ hát tình ca, với hàng loạt các bài hát trở thành kinh tình yêu đôi lứa, John Lennon sững sờ nhìn lại mặt đất mình đang sống. Chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Việt Nam, kinh tế suy thoái, tuổi trẻ cùng quẫn… Và rồi John tự biến mình thành một người ca hát cho hoà bình và tự do mơ ước.

Thật khó diễn đạt rằng một nhân vật xa lạ đâu đó lại có thể làm nhiều người lặng đi và không thể nói rõ được cảm giác vì sao họ cần hình ảnh đó đến vậy trong đời mình. Giống như buổi sáng ra đi của Michael Jackson hay Steve Jobs đã làm náo động mọi mặt báo, truyền hình.

Trong một bài viết của Derek, chủ bút tờ Fray ở San Francisco (Mỹ), ông đã so sánh cặp mắt kính tròn giống nhau của John và Steve như là một biểu hiện tiếp nối của những con người tự do với ước mơ trẻ thơ đáng kính trọng. Cả hai con người đó trong những thập niên khác nhau đều có những cái nhìn làm thay đổi thế giới này. Cả hai cùng ra đi vào lúc họ chưa hoàn thành được ước mơ của mình dù những tuyên ngôn của họ đầy giá trị.

Và tất cả những con người đó, điều khiến họ vượt lên, đó là do những ước mơ cho nhân loại, dù là ước mơ cho những ngón tay cảm ứng điện dung hay trên phím đàn, tất cả những gợi mở đó là một thế giới khác có thể khiến loài người đầy thực tiễn hôm nay trở nên bối rối và lạc lõng khi nhìn vào.

John Lennon nhắc con người hãy biết sống với tưởng tượng – Imagine – về một thứ khác với cuộc sống hôm nay, cho muôn đời sau. Nhưng John không chỉ là một người thuần mộng mơ. Trong tuyên cáo với nhân loại, John nói rằng “Giấc mơ bạn mơ một mình chỉ là một giấc mơ. Giấc mơ bạn mơ cùng người khác là hiện thực”. Một lúc nào đó của ngày 8.12 này, bạn hãy dành thời gian để thử nghe lại Imagine đâu đó trên internet, có thể bạn cũng sẽ giống như hàng triệu người khác, chợt nhận ra rằng mơ về tương lai có thể làm cánh đồng cằn khô nở hoa, vượt qua mọi giam hãm của dây thép gai và đêm tối của kẻ ác.

Phát súng P.38 của Mark David Chapman đã đưa John Lennon đi rất xa, nhưng cũng khiến cho những ai có cùng ước mơ với ông gần lại hôm nay. John nói rằng hãy yêu thương nhưng đừng quên những gì sau lưng mình. Ngày hôm nay, khi hát Imagine, bạn cũng đừng ngạc nhiên vì tính thời sự của nó khi nhìn thấy nạn khủng bố, chiến tranh ở Syria, châu Phi, nghèo khổ, độc tài… đang bao vây thế giới.

John Lennon trở lại trong ký ức nhân loại, 32 năm sau giờ phút định mệnh đó, và nhắc rằng con người hãy luôn tự dạy mình phải biết ước mơ, dù sợ hãi.

TUẤN KHANH

http://sgtt.vn/Van-hoa/173100/Hay-tu-day-minh-biet-uoc-mo.html

Stt Tuổi Trẻ Hay ❤️ Status Tuổi Trẻ Thanh Xuân Tươi Đẹp

Stt Tuổi Trẻ Hay ❤️ Status Tuổi Trẻ Thanh Xuân Tươi Đẹp ✅ Đọc để ta trân trọng tuổi trẻ, còn trẻ hãy sống hết mình vì đam mê, đừng để hối tiếc khi về già.

Châm Ngôn Về Tuổi Trẻ

Symbols chia sẻ với bạn bộ Châm Ngôn Về Tuổi Trẻ hay nhất tại:

Đôi khi vì bốn chữ cơm áo gạo tiền, người ta đánh mất đi thời son trẻ. Dẫu tuổi trẻ chẳng là bao, nhưng muốn trân trọng nó sao mà khó quá.

Bản thân tôi có lỗi rất nhiều với thanh xuân, hôi hận lắm nhưng thời gian không bao giờ quay trở lại.

Nếu thanh xuân là một giấc mơ, thì ta sẽ muốn mơ hoài không tỉnh.

Những người trẻ tuổi học sống thế nào bằng ngay lập tức thử trải nghiệm cuộc sống?

Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể.

Tuổi trẻ và sự thiếu kinh nghiệm thường để lạc con tim.

Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?

Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút.

Thanh xuân là một điều tuyệt vời. Thật là một tội ác khi lãng phí nó.

Thanh xuân là thứ duy nhất đáng để có và đó là thứ duy nhất mà tuổi trẻ có.

Tuổi trẻ luôn khiến ta nhớ về và luyến tiếc. Tiếc tuổi trẻ đã qua và mong ước một lần được trẻ lại. Dù rằng không có lần thứ hai.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu Tus Buồn Ngắn Hay

Câu Nói Hay Về Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ

Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn.

Đưa em về thanh xuân. Về những dấu yêu ban đầu…

Thanh Xuân đượm hồng khi bên ta có nhiều người bạn tốt.

Thanh xuân vốn dĩ rất ngắn. Nên không cần phải lãng phí thời gian với những người không biết trân trọng.

Đời người chính là ý chí kết bạn với tuổi trẻ, trí tuệ và tuổi già đi chung.

Gibran (Libăng)

Tôi sống với sự cô đơn0 đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.

Tuổi trẻ! Có lẽ toàn bộ bí mật kì diệu của bạn không ở chỗ có thể làm ra mọi thứ, mà ở chỗ hi vọng làm ra mọi thứ.

Sergeyevich (Nga)

Khi trẻ tuổi nên tìm hiểu triết lý, khi già lão cũng đừng bỏ bê tìm hiểu triết lý, vì sức khỏe của tâm hồn không phân biệt sớm muộn.

Epicurus (Hy Lạp)

Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể.

Nếu thanh xuân là một giấc mơ, thì ta sẽ muốn mơ hoài không tỉnh.

Đừng dừng chân mãi một chỗ mà phí hoài tuổi thanh xuân.

Stt Tuổi Trẻ Ngắn Hay

Đọc những Stt Tuổi Trẻ Ngắn Hay để sống hết mình vì lý tưởng, hoài bão.

Tuổi trẻ không có lý tưởng giống như buổi sáng không có mặt trời.

Hi vọng sẽ giúp bạn trẻ ra vì hi vọng và tuổi trẻ là anh em song sinh.

Shelley (Anh)

Sai lầm có thể chấp nhận khi ta còn trẻ; nhưng đừng kéo lết nó vào tuổi già.

Tuổi trẻ quá phóng túng làm mất đi điều thứ vị của tâm hồn, quá kiềm nén sẽ mất đi sự linh hoạt của đầu óc.

Chainbevei (Pháp)

Khi tôi còn trẻ tôi nhớ được mọi thứ, dù nó có xảy ra hay không.

Điều thích hợp với thanh niên: phán đoán không bằng phát minh, bàn luận không bằng thực hành, làm công việc cứng nhắc không bằng theo đuổi kế hoạch mới.

Bacon (Anh)

Khi người ta trẻ, người ta còn dư dả những niềm tin trong lành nhất để trao đi và nhận lại yêu thương.

Lý tưởng là ngọn đèn sáng chỉ đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng xác định; không có phương hướng thì không có cuộc sống.

Lev Tolstoy (Nga)

Để già cả và sáng suốt, đầu tiên bạn phải trẻ dại và ngu ngốc.

Dân tình cũng đang rần rần tìm hiểu về Stt Thất Bại

Stt Tuổi Trẻ Và Những Chuyến Đi

Tuổi trẻ phải đi và trải nghiệm thật nhiều, bạn hãy đọc những Stt Tuổi Trẻ Và Những Chuyến Đi để có thêm động lực.

Tranh thủ những ngày còn trẻ. Đến những nơi có thể đến trong đời. Tự tại cười và tự tại vui chơi. Bởi tuổi trẻ đâu một đời ở lại.

Đã từng nói sẽ dành cả thanh xuân để đi cùng nhau đến bất cứ nơi đâu. Bây giờ tôi muốn hỏi bạn lời nói xưa còn nhớ hay đã quên.

Đừng dừng chân mãi một chỗ mà phí hoài tuổi thanh xuân.

Tuổi trẻ là phấn hoa bay khắp bâu trời, và đừng bao giờ hỏi tại sao.

Tuổi còn trẻ, xăng lại quá rẻ. Cứ đầy bình thì mình đi thôi.

Thanh xuân nợ tôi nhiều chuyến đi phượt.

Các bạn trẻ phải đi, nên đi và hãy đi khi bạn còn trẻ.

Việc của ta là xách ba lô lên, còn lại hãy để cho trái tim tự quyết định lấy.

Đam mê của tôi đơn giản là chạy trên con đường dài và độc hành.

Vì cuộc đời là những chuyến đi, nên hãy cứ trải nghiệm khi còn có thể.

Điểm đến của chúng ta không phải là vùng đất mới lạ, mà là cái nhìn mới mẻ khiến cho bản thân chiêm nghiệm thật nhiều điều.

Stt Tuổi Trẻ Tươi Đẹp

Khám phá những Stt Tuổi Trẻ Tươi Đẹp để trân trọng hơn quãng đời tuổi trẻ.

Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

Nếu tuổi trẻ là khuyết điểm thì đó là một khuyết điểm chúng ta bỏ được rất nhanh.

Ở tuổi xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi già, bạn lại thấy không có gì gọi là lời đáp cả.

Tuổi trẻ không siêng năng, già phải hối hận.

Chúng tôi sẽ thành công bởi vì chúng tôi trẻ và chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc.

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

Với thanh niên, ngày trôi qua nhanh và năm trôi qua chậm; với người già, ngày trôi qua chậm và năm trôi qua nhanh.

Khuyết điểm của tuổi trẻ là dễ bị tổn thương. Nhưng tốt ở chỗ, bị thương sẽ hồi phục rất nhanh, cũng như sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

Tôi là tuổi trẻ, tôi là niềm vui, tôi là con chim nhỏ vừa thoát ra khỏi trứng.

Cap Hay Về Thanh Xuân Ngắn

Chia sẻ ngay những Cap Hay Về Thanh Xuân Ngắn để làm mới trang cá nhân của bạn.

Nên nhớ rằng cái gì cũng có thể lấy lại được, nhưng không thể lấy lại tuổi trẻ. Không nên tiêu phí tuổi trẻ vào cái gì nhất thời.

Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

Tuổi thanh xuân giống như một tách trà, quay qua quay lại hết bà cái thanh xuân.

Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.

Thanh xuân như một chiếc hộp thần kỳ mà nó cất giấu nhiều kỷ niệm trong đó. Cơn cảm nắng đầu tên và cả nụ hôn bối rối vụng về.

Tuổi trẻ hạnh phúc bởi tuổi trẻ có khả năng nhìn thấy cái đẹp. Ai giữ được khả năng nhìn thấy cái đẹp sẽ không bao giờ già nua.

Tiếc cho một tuổi trẻ đã qua và mong ước một lần được trẻ lại. Dù biết rằng tuổi trẻ thanh xuân không có lần thứ hai.

Tuổi trẻ giống như buổi sáng của một ngày, nó trong sạch tinh khiết, luôn tràn ngập tưởng tượng xa vời và hài hòa.

Status Hay Về Tuổi Học Trò

Lưu giữ những kỷ niệm học trò bằng những Status Hay Về Tuổi Học Trò.

Yêu đương ngày còn đi học, lý do chia tay đáng ghét nhất chính là: “Vì không muốn làm ảnh hưởng đến việc học.”

Mình không phân biệt nổi cậu ấy là tình bạn hay là tình yêu mà mình đã bỏ lỡ nữa.

“Tôi thích cậu ấy. Cậu ấy không thích tôi.”- Câu nói tự nhủ muôn đời của những con người yêu thầm.

Mười năm sau, khi ai cũng có gia đình của riêng mình mới biết hóa ra ngày đó cả hai đứa đều thích nhau.

Chúng tôi đều từng thích nhau, đáng tiếc là không cùng lúc.

Cái ngày cuối cùng còn học ở trường có lẽ ngày cuối cùng tình yêu của tôi còn tồn tại…

Bạn bè ai cũng nói tớ thích cậu, nhưng cậu không tin. Cậu nói cậu thích tớ, tớ cũng không dám tin.

Thầm mến là một trong những chuyện tình đẹp nhất tuổi học trò.

Tình yêu học trò đôi khi chỉ đơn giản là một nhịp tim đập lạc, một ánh mắt quan tâm…

Cái nắm tay đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, tình yêu đầu tiên.

Symbols cung cấp cho bạn bộ tài liệu Stt Đi Chơi

Stt Tuổi Trẻ Bằng Tiếng Anh

It takes a long time to become young.

Rất mất thời gian để trở nên trẻ

The old believe everything, the middle-aged suspect everything, the young know everything.

Ngươi già tin tất cả mọi thứ, người trung niên nghi ngơ mọi thứ va người trẻ thì biết tất cả mọi điều.

No wise man ever wished to be younger.

Những người thông minh luôn ước mình được trẻ hơn

It is better to be young in your failures than old in your successes.

Điều tốt đẹp nhất là vấp ngã khi bạn còn trẻ và thành công khi bạn đã về già

Ask the young. They know everything.

Hãy hỏi những người trẻ, chúng biết mọi thứ

Nếu tuổi trẻ là khuyết điểm thì đó là một khuyết điểm chúng ta bỏ được rất nhanh.

– If youth is a defect, it is one we outgrow too soon.

Stt Thành Công đang chờ bạn khám phá

Stt Tuổi Trẻ Và Tình Yêu

Tình Yêu tuổi trẻ đẹp đẽ nhưng cũng mong manh, bạn hãy đọc để lưu giữ những hồi ức thật đẹp.

Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất.

Tình yêu thời trẻ, không có lẫn tạp chất, làm cho người ta nghĩ vĩnh hằng có được là điều tự nhiên.

Khi trẻ, người ta vui chơi, yêu đương và làm những điều rồ dại. Người ta vẫn lớn lên mỗi ngày, sai lầm, đứng dậy, đi tiếp.

Thanh xuân ngu ngốc là cố chấp yêu duy nhất một người.

Thanh xuân có 2 việc cần làm nhất là: Làm việc mình yêu thích và sống cạnh người mình yêu thương.

Tuổi trẻ rực rỡ với đủ sắc màu, xanh vàng có cả. Tuổi trẻ dám yêu, dám hận, yêu hận rõ rang

Tình yêu trong quãng đời thanh xuân chính là sự vô tư và trong sáng.

Đừng nói tôi lãng phí tuổi thanh xuân của mình, vì người ấy chính là thanh xuân của tôi.

Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp được đúng người. Thanh xuân là dù lựa chọn cái gì đều sẽ để lại hối tiếc.

Tình cảm thời niên thiếu, có người coi là một giấc mơ, nhưng lại có người sẵn sàng biến nó thành sự chờ đợi cả đời.

Cùng Symbols tham khảo bộ Stt Chúc Mừng Sinh Nhật

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Trẻ Của John Lennon trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!