Top 18 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Câu Danh Ngôn Học Học Nữa Học Mãi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Altimofoundation.com

Chứng Minh Câu Châm Ngôn Học, Học Nữa , Học Mãi / 2023

Chứng minh câu châm ngôn Học, học nữa , học mãi

Học tập luôn được đánh giá là quan trọng đối với con người, đặc biệt là trong xẫ hội hiện đại thì càng thấy được tầm quan trọng không thể thay thế của việc học. Học tập giúp chúng ta lĩnh hội được những tri thức hay mới và bổ sung cho kiến thức sẵn có. Có lẽ chính vì thế mà từ xưa, Lê-nin đã từng nói:” Học, học nữa, học mãi.” Để khuyên nhủ mỗi chúng ta phải biết coi trọng việc học và học tập không ngừng nghỉ.

Học hay còn gọi là học tập, học hành, là quá trình tiếp thu và lĩnh hội kiến thức, võn sống hay hiểu biết về con người, về thế giới xung quanh, là quá trình trau dồi, tổng hợp các kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm,… Học tập cũng như việc học bài bản không bắt buộc, tùy theo hoàn cảnh của người học. Nó không xảy ra đồng thời nhưng xây dựng dựa trên những định hình mà chúng ta đã biết. Học tập có thể xem như một quá trình chứ không phải tập hợp các kiến thức thực tế và các hủ tục giáo điều.

Vậy tại sao chúng ta cần học? Tại sao lại cần học nữa, học mãi? Thứ nhất, chỉ có học tập mới là con đường đưa con người tiếp cận đến giá trị sống tốt đẹp. Học tập giúp chúng ta nhận thức về cuộc sống, nhận thức về thế giới, hiểu con người, hiểu cuộc đời, hiểu về chính mình. Học tập cũng là quá trình tiếp thu những tinh hoa văn hoá nhân loại, để áp dụng vào công cuộc xây dựng và cải thiện cuộc sống. Thứ hai là, kiến thức là vô biên, mênh mang như biển lớn không biết đâu là tận cùng. Người học chưa bao giờ có thể tự hào vỗ ngực khẳng định rằng mình đã học hết tất thảy mọi thứ. Đó là điều không thể xảy ra. Đó là một chân lý, một sự thật hiển nhiên. Chẳng phải Darwin đã từng nói:” nhà bác học ko có nghĩa là ngừng học”, còn Kalinin thì khẳng định:” đường đời là chiếc thang ko nấc chót, việc học là quyển sách ko trang cuối cùng.” Hay chính Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng từng dạy rằng:” Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời.”. Sau nữa, trong xã hội hiện đại ngày nay, khi công nghệ 4.0 đang từng bước thay đổi cuộc sống con người, chúng ta phải biết học tập để nắm bắt cái mới, để theo kịp thời đại, không bị tụt hậu.Các thế hệ máy móc, rô bốt liên tục được phát minh, nếu con người chúng ta không học tập để có đủ năng lực thống trị trí tuệ nhân tạo, điều gì sẽ xảy đến? Rô bốt và máy móc sẽ vùng lên thống trị loài người?

Một người bắt đầu học từ khi sinh ra. Học nói, học cười, học đi , học đứng. lớn hơn thì học viết, học đọc, học các kiến thức về thế giới và con người. Lớn thêm chút nữa thì học cách làm người, học cách làm chủ cuộc sống, khi có gia đình thì lại phải học cách làm cha mẹ, học cách nuôi dạy con cái,… Học đến hết một đời người cũng không đủ.

Nhưng thật đáng tiếc là có những người làm ngược lại với lời dạy bảo quý giá này. thật đáng tiếc là trong nhà trường có những học sinh lười biếng, ko cố gắng chăm lo học tập, kiến thức nông cạn, dở dang. Cũng như thế trong xã hội còn có những kẻ tự kiêu, tự mãn khi đã đạt được bằng cấp mà ko chịu tiếp tục học hỏi. và đương nhiên những kẻ đó đáng bị chê trách vì đã không nghe theo lời khuyên bảo tốt đẹp này.

Do đó, học hỏi suốt đời là một việc phải làm và cần làm. Ý nghĩa trọn vẹn, sâu xa của câu nói cũng là muốn chúng ta thực hiện được điều đó. Nhưng làm như thế vẫn chưa đủ. để việc học hỏi đạt kết quỷ thật tốt, chúng ta phải xác định rõ động cơ học tập là vì tổ quốc, vì nhân dân, học để trở thành người lao động mới có khả năng trình độ để phục vụ đất nước,sẵn sàng xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh mục đích học tập,chúng ta còn phải có tinh thần thái độ học tập đúng đắn, học đi đôi với hành, học ở nhà trường, học ngoài Xã hội.

Như vậy, có thể thấy câu nói của Lê-nin là một đúc kết đúng đắn. Bằng kinh nghiệm và tầm nhìn của một con người vĩ đại, người đã gửi gắm đến thế hệ mai sau một thông điệp thật giàu ý nghĩa.

Giải Thích Câu Nói Học Học Nữa Học Mãi / 2023

1. Giới thiệu vấn đề “học, học nữa, học mãi”

Xã hội ngày một đi lên theo hướng hiện đại hóa, việc đáp ứng mọi nhu cầu xã hội đòi hỏi trách nhiệm của thế hệ trẻ cần được nâng cao để góp phần trong việc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn. Con người từ khi sinh ra đã được học hỏi kiến thức từ sự cảm nhận thiên nhiên, đến khi cất tiếng khóc chào đời sau đó học nói từ những từ điều đơn giản như tiếng gọi bập bẹ “ba” “mẹ”. Tất cả đã hình thành ý thức học tập của các bạn trẻ và được hình thành phát triển theo thời gian, việc học tập ngày càng quan trọng như Bác Hồ có nói “học không phải học cho đủ lớp để đi làm mà học còn có ý nghĩa là học mãi đến già, học những cái mình chưa biết” Chỉ có con đường học tập, con đường của tri thức là con đường đưa các bạn trẻ đến thành công một cách an toàn nhất, một con người được đi học đầy đủ sẽ là lợi thế tốt hơn những người không muốn đi học, khi không biết mục tiêu trong việc học như thế nào, lợi thế trong công việc, cũng như lợi thế trước những cơ hội tốt đẹp mà bản thân có được. Vấn đề học tập luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm, bàn tán nhiều nhất không chỉ của các phụ huynh mà còn của xã hội, thời đại chạy đua với tri thức, cạnh tranh trong năng lực, vị thế, vì thế việc học tập là quá trình dài và mãi mãi. “Học, học nữa, học mãi” luôn là lời nhắc nhở khéo léo đối với thế hệ trẻ về vai trò của việc học tập đối với cuộc sống của các bạn sau này. Câu nói của Lê-Nin như một chân lý cho một thời đại phát triển và con người không ngừng đi tìm tòi và sáng tạo chân lý đó để đem lại lợi ích không chỉ cho bản thân mà còn phát triển đất nước đi lên giàu đẹp.

2. Giải thích câu nói học học nữa học mãi

2.1. Giải thích thế nào là “học, học nữa, học mãi”

Bạn có thể khiếu khái quát học là quá trình tìm hiểu và tiếp thu kiến thức của con người. Học nữa là thúc giục chúng ta tiếp tục học tập không ngừng. Học mãi có nghĩa là học liên tục, học đến suốt đời, học cả khi về già. Câu: “Học, học nữa, học mãi ” khuyên ta phải dốc hết sức mình vào việc học. Luôn luôn học hỏi những điều chưa biết để mở rộng thêm con đường dẫn đến thành công. Không bao giờ dừng học tập và tiếp thu kiến thức mới.

Tìm hiểu sau hơn thì học ở đây được hiểu là công việc mà mỗi chúng ta phải làm mỗi ngày và có thể là suốt đời, là sự tìm hiểu, khám phá những điều mình chưa biết, là quá trình hoạt động tư duy trí tuệ, thúc giục con người bắt đầu học tập, tích lũy kiến thức và rèn luyện bản thân để tăng hiểu biết và tăng khả năng trình độ về mọi lĩnh vực. Học ở đây không chỉ học kiến thức trong trường lớp mà chúng ta còn phải học các kỹ năng, học ở ngoài đời, học cách làm người. “Học nữa, học mãi” ở đây có thể hiểu rằng, kiến thức xã hội ngày một đi lên chứ không có sự lùi lại, không ai đợi chờ bạn hay biết bạn lĩnh hội kiến thức đó xong chưa, vì thế không được thỏa mãn với những gì mình đã có, mà phải không ngừng trau dồi kiến thức, kiến thức bạn có được so với tri thức nhân loại thật nhỏ bé, chúng như hạt cát nhỏ giữa biển cả bao la, mỗi lần học tập cũng là một lần giúp các bạn nâng cao trình độ bản thân, thấy được bản thân vượt trội từng ngày khi tiếp thu kiến thức. Do đó, học tập luôn được khuyến khích, học nữa học mãi, học không phân biệt tuổi tác, thời gian, hoàn cảnh như nào, học mọi lúc mọi nơi, nhưng phải biết mình học gì, đặt ra mục tiêu cho bản thân trong việc học tập để có định hướng cụ thể và rõ ràng nhất trong việc học tập.

2.2. Giải thích câu nói học học nữa học mãi cùng ý nghĩa sâu sắc

Khi giải thích câu nói học học nữa học mãi bạn sẽ biết rằng đây là câu nói có ý nghĩa to lớn mà Lê-Nin mang lại trong việc tiếp nhận tri thức của con người, giá trị câu nói vô cùng cao đẹp và luôn được phát huy mạnh mẽ. Khi kiến thức là vô tận, việc học tập lại càng quan trọng.

+ Học tập mới giúp con người ta biết được những vấn đề mà chính bản thân không có khả năng phân tích được như quy luật tự nhiên, những hiện tượng mà con người thường thấy mà không biết giải thích như nào như nguyệt thực, nhật thực… tất cả những thứ khó hiểu đó được ta biết đến khi học tập kiến thức, khi học môn địa lý ta biết được quỹ đạo thời gian là gì, khoảng cách múi giờ ở các quốc gia khác nhau như thế nào, hay đơn giản biết được đất nước có được độc lập tự do trong hoàn cảnh nào khi học môn lịch sử. Khi bản thân chúng ta không muốn tụt lùi, trở thành những con người lạc hậu, đi sau thời đại thì việc học học nữa học mãi luôn được đề cao.

+ Học tập có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao, chứng tỏ khả năng bản thân trong từng lĩnh vực của cuộc sống, qua bài giải thích câu nói học học nữa học mãi sẽ giúp chúng ta có thể tồn tại và phát triển hơn trong xã hội hiện đại. Hãy tưởng tượng việc áp dụng các kiến thức cũ, việc dừng lại ôn tập chúng với tốc độ chậm thì kết quả sẽ như thế nào, khi thời gian thì không ngừng trôi, kiến thức ngày một lớn lên. Tương lai như thế nào, một cuộc sống tốt đẹp hay không là do bản thân các bạn quyết định, không ai có thể học thay các bạn, cũng như không ai thực hiện ước mơ hộ các bạn, đừng để người khác lấy bạn để thực hiện ước mơ của họ, như thế nhân cách bản thân sẽ bị hạ thấp xuống cả về kiến thức lẫn tâm hồn, hãy trau dồi kiến thức bản thân mỗi ngày như việc bạn chăm sóc cho một chậu hoa, để nó mang lại hương thơm cho căn phòng của bạn thì việc nâng niu, chăm chút nó nảy mầm, nở hoa là quan trọng, giống như chuẩn bị tất cả mọi thứ đẹp nhất trong mọi bước đường đi đến vinh quang.

+ Trong cuộc sống có biết bao nhiêu tài giỏi, biết bao cơ hội, công việc tốt chờ đợi mình, liệu bản thân có nắm bắt được không, nếu các bạn không học tập, chỉ coi việc học là trách nhiệm của phụ huynh đưa ra cho bản thân mình, dừng lại khi thấy mệt mỏi chán nản thì các bạn không xứng đáng tận hưởng với những gì mà ông cha ta cố gắng xây dựng vun đắp để có được ngày hôm nay, cũng như câu nói của Lê-Nin, tâm huyết cũng như mọi sự gửi gắm hy vọng đặt trong những câu tục ngữ, ca dao, mong muốn thế hệ sau phát huy và xây dựng nó lớn mạnh. Khi không ý thức được việc học tập, vừa không đem lại tri thức cho bản thân, vừa không mang lại sự hy vọng cho gia đình và trở thành người công dân vô ích của xã hội.

+ Học tập trước hết là đem lại ích cho bản thân, có kiến thức các bạn có thể tìm kiếm được công việc tốt cho mình, tự nuôi sống bản thân và gia đình mình mà không phụ thuộc vào ai, nhưng học tập phải có kế hoạch cụ thể, học một cách khoa học thì kết quả đem lại mới cao được

Hiểu được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của câu nói ‘học, học nữa, học mãi” mà các bạn trẻ có sự nhận thức cao hơn trong việc học tập, đặc biệt khi lên các lớp lớn, một thái độ, suy nghĩ tích cực, chủ động trong mọi tình huống mọi vấn đề là cần thiết trong việc học tập và lĩnh hội kiến thức.

2.3 . Vận dụng việc “học, học nữa, học mãi” ở đâu

Khi giải thích câu nói học học nữa học mãi bạn sẽ biết nên vận dụng như thế nào vào học tập để đạt kết quả tốt nhất. Học tập trên trường từ thầy cô, bạn bè là điều mà mỗi bạn học sinh cần phải thực hiện ở mỗi độ tuổi, thực tế trong cuộc sống, đạo đức giúp các bạn có thể giao tiếp với mọi người, sử dụng lời nói của bản thân để chinh phục cũng như thuyết phục mọi người theo ý kiến quan điểm của mình, để đạt được điều này, chúng ta cần sự hỗ trợ về kiến thức khoa học, xã hội. Học trên trường là môi trường học với những khuôn khổ riêng, những quy định đặt ra cho các bạn trẻ để rèn luyện cho các bạn trong việc tu dưỡng đạo đức, ý thức học tập cao, thầy cô là người truyền đạt những tri thức cho trẻ và trách nhiệm của các bạn là có ý thức thái độ học tập tốt để kiến thức tiếp thu được là hoàn hảo nhất. Trong từng giai đoạn trẻ học tập, tiếp xúc với môi trường học mới, phương pháp dạy mới là điều dễ thấy, các bạn phải biết chọn lọc kiến thức học được một cách khoa học, để phục vụ quá trình tiếp thu tri thức hiệu quả nhất.

Khi không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa, việc học tập cũng được duy trì như câu nói Lê- Nin nói “học học nữa học mãi”, học bên ngoài xã hội, học tập và áp dụng kiến thức vào công việc một cách khoa học, không chỉ học trên sách vở mà học những trải nghiệm thực tế cũng rất cần thiết. Việc học tập là không bao giờ dừng nếu bạn có niềm tin và hy vọng vào tương lai, niềm tin vào bản thân thì việc học càng được nâng cao. Không ai chê trách hay phản ánh quãng đường bạn đi ngắn hay dài, họ chỉ cần biết kiến thức bạn đạt được ở mức độ nào, bạn thực sự có đam mê, ham học hỏi kiến thức đó một cách thực sự không và kết quả trong việc học tập đó đem lại cho bản thân bạn lợi ích gì.

Khi giải thích câu nói học học nữa học mãi bạn sẽ thấy rằng có thể học ở bất kỳ đâu bạn muốn và bạn thích, miễn là kiến thức bạn học được phải là của bạn, học trong thời gian rảnh, học qua những bài hát giúp các bạn rất nhiều trong việc học tập, nhận thức được việc học tập ngay khi còn nhỏ là trách nhiệm mà mỗi phụ huynh nên tạo cho con em mình thói quen tốt, học tập trên lớp hay tự học chưa thể đáp ứng đầy đủ việc học tập của con, cha mẹ nên có phương pháp tốt nhất cho các bạn trẻ và lựa chọn gia sư tại nhà là phương án đem lại hiệu quả nhất. chúng tôi luôn đặt chất lượng và uy tín trong việc tìm gia sư chất lượng cho các bạn trẻ, luôn nhận được sư quan tâm hàng đầu của phụ huynh.

2.4. Phê phán lối học sai lầm đi ngược với lợi ích câu nói

Thực tế, khi hiểu được lợi ích của câu nói “học, học nữa, học mãi” , học sinh sinh viên phải áp dụng nó như bài học cho chính bản thân về nguyên tắc học tập. Nhưng vẫn có một số bạn trẻ, đi ngược với những gì câu nói đó mang lại, sự lười học, lười tiếp thu bài tập do không có mục tiêu cụ thể, rõ ràng, không có hướng đi cũng như sự tự giác, tự chủ trong hành động của bản thân.

+ Học tập vì sự chống đối, học đối phó với thầy cô, cha mẹ, học tủ, học vẹt là những tình trạng thường thấy ở các bạn học sinh yếu kém, học mà không hiểu bản chất thực sự của kiến thức, học cho xong với trách nhiệm học vì cha mẹ bắt học, chứ không nghĩ đến đó là vai trò trách nhiệm của mình

+ Giải thích câu nói học học nữa học mãi cho thấy tầm quan trọng, lợi ích trước mắt là vượt qua các kỳ thi, khi kiến thức nhiều lên, nhiều bài kiểm tra hơn sẽ khiến các bạn khó tiếp thu bài và sẽ suy nghĩ tiêu cực cũng như có những hành động không tốt hiện ra trong đầu các bạn, thực hiện chúng trong vô thức để có được kết quả mà cha mẹ mong muốn, dẫn đến các hiện tượng gian lận thi cử, mua điểm để được điểm cao, đó là những vấn đề xấu luôn được phê phán trong môi trường giáo dục học tập của trẻ.

+ Một số bạn trẻ kiêu ngạo với kiến thức của bản thân đang có, tự tin quá mức vào bản thân mình, chủ quan trong việc học tập, không muốn lắng nghe học hỏi kiến thức của người khác, vì lòng tự trọng cao mà không biết được kiến thức là một thứ vô hạn, bạn không biết được tương lai của bạn như thế, cũng như không biết con người ta đã nỗ lực phấn đấu bao nhiêu để có kết quả như ngày hôm nay, khi có người muốn trao kiến thức cho bạn học hỏi là lúc muốn kiến thức bạn tốt hơn, vì việc lắng nghe là chuyện không khó, nhưng vì thái độ ứng xử không tốt đem lại bất lợi cho chính bản thân các bạn và nhân cách sẽ bị đánh giá thấp, hãy biết tiếp thu kiến thức ngay cả khi bạn biết về nó giúp bạn nhận được sự yêu mến của mọi người và học tập sẽ tiến bộ hơn.

Học 15 Câu Danh Ngôn Tiếng Hàn Ý Nghĩa / 2023

Những câu danh ngôn ý nghĩa trong tiếng Hàn

15 câu danh ngôn tiếng Hàn ý nghĩa

1. 사람을 믿으라 돈을 믿지 말라

[salam-eul mid-eula don-eul midji malla]

Hãy tin người, đừng tin tiền.

2. 성공하는 비결은 목적을 바꾸지 않는것이다.

[seong-gonghaneun bigyeol-eun mogjeog-eul bakkuji anhneungeos-ida]

Bí quyết của thành công là không thay đổi mục đích/ Kiên trì là mẹ thành công.

[seong-gyeog-i unmyeong-ida]

Tính cách là vận mệnh/ Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.

4. 기회는 눈뜬 자한테 열린다

[gihoeneun nuntteun jahante yeollinda]

Cơ hội chỉ đến với người mở mắt./ Cơ hội đến với ai biết nắm bắt nó.

5. 낙관으로 살자 비관해봐야 소용이 없다

[naggwan-eulo salja bigwanhaebwaya soyong-i eobsda]

Sống lạc quan đi, bi quan thì có được gì.

6. 신용이 없으면 아무것도 못한다

[sin-yong-i eobs-eumyeon amugeosdo moshanda]

Mất uy tín thì chẳng làm được gì nữa cả./ Một lần bất tín, vạn lần bất tin

7. 행복이란 어느 때나 노력의 대가이다.

[haengbog-ilan eoneu ttaena nolyeog-ui daegaida]

Hạnh phúc bao giờ cũng là giá trị của sự nỗ lực.

Việc học tiếng Hàn qua những câu danh ngôn là một cách học rất hiệu qủa giúp bạn nhớ nhanh hơn và biết thêm nhiều câu danh ngôn hay của Hàn Quốc

8. 우리가 서슴없이 맞서지 않는 것은 우리 뒷통수를 치고 들어오는 것과 같은 것이다.

[uliga seoseum-eobs-i majseoji anhneun geos-eun uli dwistongsuleul chigo deul-eooneun geosgwa gat-eun geos-ida]

Những cái gì chúng ta không đứng ra để xử lý nó trước mặt, nó sẽ đánh chúng ta sau lưng/ Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc.

9. 사람이 훌륭할수록 더 더욱 겸손해야한다.

[salam-i hullyunghalsulog deo deoug gyeomsonhaeyahanda]

Người càng vĩ đại thì càng khiêm tốn.

10. 부지런함은 1위 원칙이다.

[bujileonham-eun 1wi wonchig-ida]

Cần cù là nguyên tắc số 1

11. 자기가 하는 일을 잘 파악하라. 일에 통달하라. 일에 끌려다니지 말고 일을끌고 다녀라

[jagiga haneun il-eul jal paaghala. il-e tongdalhala. il-e kkeullyeodaniji malgo il-eulkkeulgo danyeola]

Hãy nắm vững công việc mình làm, hãy thông thạo công việc,đừng để công việc lôi kéo, hãy lôi kéo công việc.

12. 시 냇물이 얕아도 깊은 것으로 각하고건라.

[si naesmul-i yat-ado gip-eun geos-eulo gaghagogeonla]

Dòng nước suối dù có cạn bạn cũng phải nghĩ là sâu mà bước qua/ Cẩn tắc vô áy náy.

13. 재 빨리 듣고 천천히 말하고 화는 늦추어라.

[jae ppalli deudgo cheoncheonhi malhago hwaneun neujchueola]

Hãy nghe cho nhanh, nói cho chậm và đừng nóng vội.

14. 말 할 것이 가장 적을것 같은 사람이, 가장 말이 많다.

[mal hal geos-i gajang jeog-eulgeos gat-eun salam-i, gajang mal-i manhda]

Người có vẻ nói ít, thường lại là người nói nhiều nhất.

15. 할 일이 많지 않으면, 여가를 제대로 즐길 수 없다.

[hal il-i manhji anh-eumyeon, yeogaleul jedaelo jeulgil su eobsda]

Không có nhiều việc để làm thì không thể tận hưởng được sự vui vẻ của những lúc rỗi rãi.

<

Những Câu Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Học Tập Hay Nhất / 2023

Posted: Thứ Ba, Ngày 30-05-2017, : 11593.

2.Trí óc làm con người. (Sojourney Truth, người Mỹ)

3. Biết cách học là đủ chứng tỏ bạn thông thái. (Henry Brooks Adams)

4. Học mà không nghĩ là phí công. (Khổng tử)

5. Thiên tài cũng không là gì khác ngoài sự kiên trì và nhẫn nại. (George-Louis Buffon).

6. Không có logic nào mang tính ngẫu nhiên. (Ludwig Wittgenstein)

7.Vũ trụ có biết bao nhiêu điều kì thú chờ đợi ta ở phía trước.(Eden Phillpotts) 8. Phải luôn luôn học tập chừng nào còn một đều chưa biết. (Lxeneska.).

9.Đọc những cuốn sách tốt có khác gì hầu chuyện những bậc tao nhã thời qua.(Descartes)

10.Không có kho báu nào quý bằng học thức. Hãy tích lũy nó bất cứ lúc nào có thể.(Rudasky.)

11.Điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Điều chúng ta không biết mênh mông như đại dương. (Einsten)

12. Học tập có thể định nghĩa như là quá trình ghi nhớ những điều bạn thích. (Richard Saul Wurman)

13. Đối với người trưởng thành, sự lựa chọn đầu tiên là luôn xem xét và tự quản lý việc học tập. (William Charland).

14. Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển. (Dorothy Billington). 15. Hãy khắc ghi những từ này vào trong đầu bạn : học tập sẽ hiệu quả hơn khi nó thực sự vui thích. (Perter Kline).

17. Người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai liên tục học tập đều trẻ trung. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ cho trí não của bạn tươi trẻ. (Henry Ford).

18. Bạn học được bằng cách viết ra nhiều tương đương với việc học. (Eric Hoffer).

19. Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề khó giải quyết – nó là cách để sống trong thế giới. Con người học tập khi theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính mình. (Sidney Jourard).

20. Học tập là điều cốt lõi của sự khiêm nhường – học từ vạn vật và từ mọi người. Không có tôn ti thứ bậc trong học tập. Người có quyền hành chối bỏ học hành và người tuân theo cũng thế. (J. Krishnamurti).

21. Không có giới hạn cho qui trình học, cách để học. Thực sự một khi con người đã có được húng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán. (Robert Theobald). 22. Người thầy giống như một ngọn lửa. Nếu bạn tới quá gần, bạn sẽ bị thiêu cháy. Nếu bạn ở quá xa sẽ không thấy đủ ấm. Chỉ nên tiếp cận một cách vừa phải. (Tục ngữ Tây Tạng).

23. Người Hi Lạp cổ đã biết rằng học tập ngay trong những lúc đang chơi đùa. Khái niệm giáo dục của họ (paidea) gần như y hệt khái niệm chơi đùa. (paidia) (Roger Von Dech).

24. Học tập là vấn đề thái độ chứ không phải là năng khiếu. (Georgi Lozanov).

25. Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Thế mới gọi là biết. (Khổng Tử).

26. Nói với tôi, tôi sẽ quên. Chỉ cho tôi, tôi có thể nhớ. Hãy làm cho tôi xem và tôi sẽ hiểu. (Chinese Proverb).

27. Không có giới hạn cho quy trình học cách để học. Sự thực một khi con người đã có được hứng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán. (Robert Theobald).