Top 11 # Xem Nhiều Nhất Trích Dẫn Hay Trong Truy Tìm Ký Ức Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Altimofoundation.com

Truy Tìm Ký Ức – Đinh Mặc

1. “Đợi em tốt nghiệp rồi kết hôn. Cuộc đời này, ngoài em ra, anh sẽ không lấy ai khác.” – Hàn Trầm –

2. “Anh đã chuẩn bị tâm lý cứ sống như vậy cả đời. Nhưng em đã trờ về…” – Hàn Trầm –

3. “Dù em đi bất cứ nơi đâu, anh cũng có thể tìm thấy em giữa dòng người.” – Hàn Trầm –

4. “Ở những năm tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời, anh đã yêu một người con gái tuyệt vời nhất! Dù tận nơi chân trời góc bể, dù có sinh ly tử biệt, anh cũng sẽ đến bên em, đưa em trở về.” – Hàn Trầm –

5. “Anh yêu một cô gái. Cô ấy ấm áp như ánh dương, dũng cảm như chiến binh. Tình yêu của anh rất đơn giản và bình thường. Nhưng cuộc đời này anh chỉ nói một lần. Dù qua thiên sơn vạn thủy, năm tháng ngày dài, anh cũng chỉ thổ lộ với mình em. Dù cho đông hạ thất thường, lang bạt khắp nơi, gian nan trắc trở, anh cũng nguyện dành cho em mọi điều tốt đẹp.” – Hàn Trầm –

6. “Người phụ nữ mà tôi yêu thương! Nếu vào thời khắc này, người phải đưa ra sự lựa chọn là tôi, chắc chắn tôi sẽ bất chấp tất cả lao về phía em.” – Từ Tư Bạch –

7. “Người con gái tôi yêu! Tiếng còi của em là dũng khí để anh ta sống, cũng la quyết tâm kết thúc sinh mệnh của tôi.” – Từ Tư Bạch –

8. “Em đã quên mất tôi, quên mất chúng tôi, quên đi tình cảm của tôi. Cuộc đời tôi phải tiếp tục thế nào, kết thúc ra sao đây?” -Từ Tư Bạch-

9. “Cuối cùng tôi cũng trở thành người mà em muốn nhưng em vẫn không thuộc về tôi.” -Từ Tư Bạch-

10. “Tô Miên, trong căn phòng đó không chỉ có em và Hàn Trầm, còn có một người cam tâm tình nguyện bước vào. Em chỉ nhìn thấy Hàn Trầm ở trước mặt, ngay cả trong giấc mơ, em cũng luôn tìm kiếm anh ta. Em không nhìn thấy người nằm ở đằng sau em là tôi.” -Từ Tư Bạch-

11. “Tôi đã quên mất tên họ và quá khứ, quên mất đồng bọn và tín ngưỡng. Trong sinh mệnh vốn tăm tối của tôi chỉ lưu lại một tia sáng. Tôi sống một cuộc đời yên tĩnh và khô khan, chỉ để chờ đợi sự xuất hiện của em.” -Từ Tư Bạch-

12. “Em đừng khóc nữa. Tô Miên! Tôi chỉ không muốn bỏ cuộc. Dù thế nào, tôi vẫn muốn quay đầu hỏi em một câu: Em có bằng lòng đi cùng tôi, có bằng lòng quay về bên chúng tôi hay không?” -Từ Tư Bạch-

13. “Người con gái tôi yêu, em có biết không? Dù mất đi trí nhớ, nhưng vào khoảnh khắc tỉnh lại, tôi đã nhận ra mình không giống những người khác. Tôi không có cảm xúc đối với con người nên mới luôn cô độc một mình. Tôi không nhiều lời với em, bởi vì một khi nói nhiều, em sẽ phát hiện khả năng ngôn ngữ của tôi thiếu sót và hỗn loạn.

Vì vậy, tôi mới luôn kiềm chế, không bày tỏ tình cảm với em…” -Từ Tư Bạch-

14. “Yên tâm, tôi sẽ không làm tổn thương em.” -Từ Tư Bạch-

15. “Tôi sẽ để cô ấy sống một cuộc đời như cô ấy muốn.” -Từ Tư Bạch-

16. “…Bốn năm trước, khi anh tỉnh lại, tất cả mọi người đều phủ nhận sự tồn tại của người con gái đó, nhưng anh luôn tin, cô ấy nhất định có thật. Bởi trong lòng anh, cảm giác vương vấn đối với cô ấy đã chiến thắng mọi chứng cứ.”

17. “Trên cõi đời này có biết bao người cầu mà không được, nhưng họ vẫn phải chịu đựng đấy thôi. Thật ra, cứ cố gắng sống, cuộc đời cũng trôi qua rất nhanh.” -Tô Miên-

18. “Tết nguyên đán được nghỉ mấy ngày anh định làm gì?” “Ở bên em.”

19. “Nếu trái tim con người bị một thứ bẩn thỉu che lấp thì phải làm thế nào mới có thể khiến nó khôi phục sự trong sạch?” -T-

20. “Giấc mơ là sự phản chiếu thế giới hiện thực. Giấc mơ là một sự lưu đày của tiềm thức. Nhưng nếu cô từng yêu tha thiết một người, từng vì anh mà đau đớn khôn cùng, vậy thì tại sao những năm qua, cô lại chẳng nhớ gì đến anh? Tại sao cô lại quên sạch mọi ký ức về anh?…”

21. “Trên cõi đời này dường như không có người nào có thể thay thế vị trí của họ trong lòng đối phương.”

22. “Chúng tôi là tổ Khiên Đen. Chúng tôi phải giải quyết những vụ án đáng sợ nhất. Chúng tôi truy bắt những tên tội phạm ghê gớm nhất. Chúng tôi là tấm lá chắn cứng rắn nhất, được đặt trên ranh giới tiếp xúc với thế giới tăm tối. Chúng tôi sẽ không khiến những người được chúng tôi bảo vệ thất vọng. Xin hãy để chúng tôi hi sinh! Dù không còn nữa nhưng tinh thần của chúng tôi sẽ lưu lại mãi mãi.”

23. “Tôi là A

Kẻ hèn này là L

Hãy gọi tôi là R…

S, người mãi mãi không bị lãng quên.

Chúng tôi vì anh mà đến.”

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tất Tần Tật Về Dàn Sát Thủ Trong Truy Tìm Ký Ức

Truy Tìm Ký Ức được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Đinh Mặc. Phim là câu chuyện kể về 2 con người luôn tích cực đấu tranh chống lại tội phạm. Hàn Trầm (Bạch Vũ) và Tô Miên (Dương Dung) đều là những người trẻ tài năng, dũng cảm và kiên cường. Nhưng vì đấu tranh cho công lý, họ đã lạc mất nhau suốt 5 năm liền.

Bên cạnh nam nữ chính thì dàn sát thủ trong truyện cũng được người hâm mộ vô cùng ‘háo hức’ ngóng trông.

1. S – Lee Gun

Người thủ vai anh chàng S – thủ lĩnh team sát thủ chính là nam diễn viên Hàn Quốc Lee Gun (tên tiếng Trung là Lý Canh) đảm nhận.

Được biết, anh chàng sinh năm 1987 này khá thạo tiếng Trung Quốc, vì vậy sẽ tránh được ‘điểm trừ’ khẩu hình miệng không khớp với lời thoại. Ngoại hình của nam diễn viên nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ.

Lee Gun

Anh chàng sẽ thủ vai sát thủ S – Tư Tư Bạch

Lee Gun cùng nữ chính Dương Dung trên phim trường.

Trương Dật Kiệt

Chàng trai sinh năm 1999 này sẽ thủ vai sát thủ A – Hạ Tuấn Ngải – đứa em trai trẻ con trong dàn sát thủ của Truy Tìm Ký Ức.

Được biết, tính đến nay, Trương Dật Kiệt đã có hơn 24 vai diễn lớn nhỏ. Trong đó có các tác phẩm nổi bật: Hiên Viên Kiếm, Nữ Nhân Của Vua, Tân Thần Điêu Đại Hiệp và nổi tiếng nhất là qua vai Đại sư huynh lúc nhỏ trong bom tấn Cổ Kiếm Kỳ Đàm….

2. A – Trương Dật Kiệt

Trương Dật Kiệt là diễn viên của Vu Chính Studio, tích cực được Vu Chính hỗ trợ phát triển sự nghiệp.

Trương Dật Kiệt sẽ thủ vai sát thủ A – Hạ Tuấn Ngải.

Trương Dật Kiệt vai Viên Lăng hồi bé cùng Trần Vỹ Đình trên phim trường Cổ Kiếm Kỳ Đàm.

Mễ Nhiệt

Những ai là fan ruột phim Vu Chính sẽ không thấy lạ với gương mặt của sát thủ T này nữa. Anh chàng sinh năm 1991 này cũng là một trong những gà cưng của đạo diễn Vu Chính. Mễ Nhiệt tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải, sau đó lập tức đầu quân cho Vu Chính studio.

Mễ Nhiệt được khán giả biết đến qua các bộ phim như Ban Thục Truyền Kỳ, anh chàng U Đồng si tình trong Bán Yêu Khuynh Thành, hay mỹ nhân thái giám Trương Dịch Chi trong Chế tạo mỹ nhân…

Trong bộ phim này, Mễ Nhiệt sẽ thủ vai anh chàng sát thủ T – Tạ Lục – một kẻ giết người, phẫn uất với cuộc đời nhưng đâu đó vẫn còn tình người.

Mễ Nhiệt trong phim Bán Yêu Khuynh Thành.

3. T – Mễ Nhiệt

Mễ Nhiệt trong vai Trương Dịch Chi (Chế tạo mỹ nhân).

Trong Truy Tìm Ký Ức, anh chàng thủ vai sát thủ T – Tạ Lục.

Nếu bạn từng xem Cổ Kiếm Kỳ Đàm bản 2014, chắc hẳn bạn sẽ phát hiện ra anh chàng sát thủ R – La Bân này chính là nhân vật Hướng Thiên Tiếu trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm.

Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn của mình, anh chàng sinh năm 1983 Điền Mục Thần hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng về khi thủ vai chàng sát thủ R.

Điền Mục Thần

Nam diễn viên Điền Mục Thần sẽ thủ vai sát thủ R – La Bân

Sơ Tuấn Thần

Sinh năm 1992, tốt nghiệp Học viện Hý Kịch Trung Ương, Sơ Tuấn Thần từng tham gia nhiều bộ phim nhưng có vẻ tên tuổi của anh chàng vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Trong Truy Tìm Ký Ức này, Sơ Tuấn Thần sẽ thủ vai kiến trúc sư Quý Tử Trường cũng là sát thủ L – một sát thủ dồn hết tình yêu của mình cho một cô gái khác mà không cần báo đáp.

Nam diễn viên thủ vai sát thủ L – Quý Tử Trường

4. R – Điền Mục Thần

Thích Tích

Hứa Nam Bách xuất hiện dưới danh nghĩa một trong người giáo sư ngành tâm lý tội phạm trẻ tuổi, nhưng ít ai ngờ đằng sau ngoại hình học thức ấy là lại là một tay sát thủ K hiếu thắng.

Tốt nghiệp Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh, Thích Tích đã đút túi nhiều vai diễn lớn nhỏ trong nhiều thể loại phim khác nhau.

Với vai diễn Hứa Nam Bách – sát thủ K lần này, nam diễn viên Thích Tích nhận được khá nhiều lời khen từ người hâm mộ. Nhiều người còn cho rằng, có lẽ họ sẽ không ghét Hứa Nam Bách như trong nguyên tác được nữa.

Thích Tích sẽ thủ vai sát thủ K – Hứa Nam Bách.

5. L – Sơ Tuấn Thần

Tôn Kiêu Kiêu

Tân Giai, thành viên nữ duy nhất của nhóm sát thủ tàn bạo. Cô có những thứ mà bất cứ cô gái nào cũng phải ao ước nhưng cô lại vô vọng trong tình yêu với nam chính Hàn Trầm (Bạch Vũ thủ vai). Sự bất lực và cô đơn cùng cực từ gia đình đã dẫn cô trở thành sát thủ E – người chuyên chế độc dược trong nhóm sát thủ.

Người thủ vai Tân Giai chính là cô nàng sinh năm 1985 Tôn Kiêu Kiêu. Tôn Kiêu Kiêu từng gây sốt khi đảm nhiệm vai chính trong phim ‘Võ thần Triệu Tử Long’ cùng Yoona (SNSD) và Lâm Canh Tân.

Tôn Kiêu Kiêu sẽ thủ vai sát thủ E – Tân Giai.

Tôn Kiêu Kiêu trong bộ phim Võ thần Triệu Tử Long.

6. K – Thích Tích 7. E – Tôn Kiêu Kiêu

Top 15 Trích Dẫn Hay Về Thời Thanh Xuân Trong Hồi Ức Mỗi Chúng Ta

Ai rồi cũng từng trải qua những khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất. Thanh xuân có nước mắt, nụ cười, niềm vui nỗi buồn và có cả những lần ly biệt hợp tan. Phải chăng thanh xuân càng vật vã thì hồi ức lại càng đáng nhớ? Vậy chúng ta có nên đánh cược một lần, cược tất cả để có một tuổi thanh xuân không hối hận?

Có một tòa thành mang tên Thanh Xuân trong mỗi con người

Thanh xuân ư? Nó là gì vậy? Tôi hiểu, bạn hiểu nhưng dường như không ai có thể định nghĩa một cách rõ ràng về nó. Thế nên, với riêng mỗi người thanh xuân có mỗi ý nghĩa khác nhau, mang hình dáng riêng biệt. Nhưng chắc hẳn rằng rất nhiều người đã cùng trải qua một số chuyện, chung một cảm giác: “À như vậy mới là thanh xuân!”

Thanh xuân là tình đầu: Ai đó đã nói rằng mối tình đầu thường là mối tình đẹp nhất của đời người. Vì ở lúc đó chúng ta còn chưa biết cách yêu, chúng ta yêu bằng những tinh khôi, những cảm giác ngây thơ, chân thật nhất. Và thường rằng kết thúc của mối tình đầu thường dang dở, nhưng chẳng phải vì nó dang dở nên càng đáng nhớ sao?

Thanh xuân là hối tiếc: Dường như trong suốt thời gian lông bông của một con người, luôn tồn tại nhiều tiếc nuối mà mãi sau này chúng ta mới nhận ra. Hối hận vì đã không dũng cảm theo đuổi một người, không dám lớn tiếng nói lên suy nghĩ của mình và không thể nhìn nhận bản thân sớm hơn. Đó là những cảm giác mà ai cũng từng đã trải qua một lần vào khoảng thời gian đó. Nhưng lúc ấy, chúng ta không biết, không nhận ra để rồi thanh xuân lưu lại cảm giác hối tiếc tê tái lòng mỗi khi nhớ lại.

Thanh xuân là tạm biệt: Có thể nhiều bạn nghĩ rằng tạm biệt là những chuyện to lớn, buồn day dứt, khóc đến đau lòng. Nhưng có lẽ bạn đã bỏ qua những lúc chuyển cấp, chuyển trường hồi còn trẻ. Ngay chính khoảnh khắc đó, những đứa trẻ chưa lớn ấy đã phải dần tập quen với tạm biệt. Chỉ là lúc đó chưa nhận thức được sự việc này chính là tạm biệt. Thực ra tạm biệt không hẳn là một kết thúc, mà còn là một khởi đầu. Bởi vì sau tạm biệt, chính là trùng phùng. Chúng ta tạm biệt chỉ để gặp gỡ được một bản thân tốt đẹp hơn, một cuộc sống mới mẻ hơn. Thế nên, thực ra tạm biệt rất đẹp, là một nốt nhạc trầm bổng trong thời thanh xuân ấy.

Thanh xuân là tín ngưỡng: Chúng ta không biết được rằng lúc âm thầm dõi theo một người cũng chính là lúc chúng ta vô tình biến người đó trở thành tín ngưỡng. Có thể là một người bạn học, một đàn anh khóa trên, đàn em khóa dưới, hoặc chăng là một Idol nào đó. Đối với một cô gái mà nói, thần tượng chính là điểm nhấn tuyệt vời nhất trong tuổi thanh xuân của mình. Vì thần tượng bạn nỗ lực học thật giỏi, cố gắng kiếm tiền thật nhiều, cải thiện nhiều kỹ năng mềm, mạnh dạn làm quen với nhiều người lạ,… Dù cho sau này ra sao, dù cho chúng ta không thể đi cùng nhau đến suốt cuộc đời, thì thần tượng luôn là tín ngưỡng đẹp nhất trong lòng mỗi cô gái.

Cùng điểm qua những tiểu thuyết kinh điển về tuổi thanh xuân vườn trường

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta – Bát Nguyện Trường An

Xin chào ngày xưa ấy – Bát Nguyệt Trường An

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa-

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao-

Thầm Yêu: Quất sinh Hoài Nam – Bát Nguyệt Trường An-

Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi-

Đâu là những bộ phim gợi lại hồi ức thanh xuân cho hàng ngàn bạn trẻ

Series Repply 1997, Reply 1994, Reply 1988

Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Xin chào ngày xưa ấy

Tai trái

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Dành dành nở hoa

Top 15 câu nói đầy ý nghĩa về tuổi thanh xuân

1. “Mùa hè năm ấy, tôi vô cùng khát khao lên được đại học. Mùa hè năm nay, tôi chỉ muốn quay về những năm tháng ấy.” -Năm tháng vội vã- Cửu Dạ Hồi

2. “Có lẽ tuổi thanh xuân là vậy, ghi nhớ điều này, lãng quên điều nọ; giữ lại thứ này, đánh mất thứ kia; nhưng những thư quý giá nhất sẽ luôn nằm trong tâm trí.” – Vẫn còn kịp- Hà Cảnh

3. “Có thể người ngồi bên cạnh các em, sẽ là kho báu mà các em phải trân trọng suốt đời.” – Điều tuyệt vời nhất của chúng ta- Bát Nguyệt Trường An

4. “Mối tình đầu tiên chính là người mà cho dù có gặp gỡ ai bạn cũng sẽ vô tình so sánh với người ấy. Là người mà dẫu đã cố quên biết bao lần, họ vẫn lì lợm ở lại trong tim bạn. “-Tình Yêu Là Không Ai Muốn Bỏ Đi – Phan Ý Yên

5. “Ảnh chụp bằng tình yêu mới là ảnh đẹp. Đẹp nhất không phải phong cảnh mà là trong cảnh có người tôi yêu” -Điều tuyệt vời nhất của chúng ta- Bát Nguyệt Trường An

6. “Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên Mối Tình Đầu ” Phim Reply 1994-

7. “Tôi đã từng nghe ở đâu đó, rằng chàng trai ở cạnh bạn năm 17 tuổi, sẽ không thể cùng bạn đi đến cuối cuộc đời…” -Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy – Đồng Hoa

8. “Thanh xuân của bạn luôn có một người, mà bạn sẽ nhớ đến cả khóe miệng của cậu ấy khi mỉm cười, nhớ cả âm điệu khi cậu ấy nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi bột giặt trên quần áo… Chỉ vì cậu ấy, giấc mơ của chúng ta sáng rực và mạnh mẽ…”

9. “Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kì vọng vào 3 năm học cấp 3. Chúng ta mất 3 năm cấp 3 để khát khao về 4 năm đại học. Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học. Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để tượng niệm về tuổi trẻ của chúng ta.” – Nhím Jung dịch-

10. “Có những người, bạn không có cách nào quên được

Có những việc, bạn không thể nào quên được

Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa

Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.

Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau

Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.”

-Năm tháng vội vã- Cửu Dạ Hồi-

11. “Mình có hỏi nhiều chuyện, biết nhiều quá khứ không nên biết, có điều là chỉ muốn hiểu rõ một sự thật rất đơn giản. Mình biết tại sao mình lại muốn ngồi bên cạnh cậu. Nhưng cậu có biết không? ” – Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta- Bát Nguyệt Trường An

12. “Trên thế giới này có hàng trăm người hợp với chúng ta, nhưng chúng ta vẫn cố chấp lựa chọn, người đầu tiên. Có phải chúng ta đã quá vội vã để trưởng thành rồi mới nhận ra trẻ con là điều tuyệt vời nhất? Nhưng con đường đời sau này, người các em quan tâm có thể cùng các em đi tiếp hay không không phải chỉ dựa vào tình cảm ngày một ngày hai thôi mà là có xứng đáng với người đó hay không? Sự lựa chọn thực sự có giá trị của nó, đừng vì sự cố chấp của mình mà hối hận. Đừng vì bản thân không xứng đáng mà để lỡ mất người mình thích” – Điều tuyệt vời nhất của chúng ta- Bát Nguyệt Trường An-

13. “Cậu ấy của năm ấy chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mưới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một cái tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.” – Điều tuyệt vời nhất của chúng ta- Bát Nguyệt Trường An-

14. “Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần, vì người khác mà quên đi chính mình… Không màng đến kết cục, không mong có kết quả, không mơ sẽ dắt tay nhau đi đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầu mong người ấy phải động lòng mà đáp lại… Mà chỉ hy vọng trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân, có thể gặp được một người, khiến ta dốc lòng như thế.” Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao-

15. “Người ngồi trước, người ngồi sau. Lưng áo đứa con trai bắt đầu xuất hiện những vết mực xanh. Ngoảnh đầu lại, nụ cười của người con gái ấy làm cậu trai mê mẩn thần hồn tám năm ròng, ràng buộc cả một đời.”-Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao-

Bạn đã có một tuổi xuân trọn vẹn chưa?

Dù bạn là ai, dù bạn đảm nhiệm vị trí nào trong cuộc đời, chắc rằng bạn đã rồi sẽ đi qua tuổi thanh xuân. Những người lớn cô đơn tạm biệt những năm tháng ấy và những đứa trẻ mới lớn chập chững bước vào khoảng thời gian tươi đẹp đó. Cả tôi và bạn, hy vọng chúng ta đều có một tuổi xuân trọn vẹn không hối hận.

614 views

Trích Dẫn Hay Trong Ngôn Tình

Trích dẫn hay trong ngôn tình: Cô gái à, đừng lấy tuổi xuân có hạn của mình để chờ đợi tương lai vẫn còn đang là ẩn số của đàn ông, không đợi được đâu, cuối cùng thiệt thòi vẫn chỉ là mình thôi.

Trích dẫn hay trong ngôn tình

1. Cô gái à, đừng lấy tuổi xuân có hạn của mình để chờ đợi tương lai vẫn còn đang là ẩn số của đàn ông, không đợi được đâu, cuối cùng thiệt thòi vẫn chỉ là mình thôi.

2. Rõ ràng mỗi người là một cá thể độc lập, nhưng tại sao một người lại có thể lưu luyến một người khác như thế, đến nỗi không thể rời xa và cũng không thể quên.

3. Tình yêu là ngọn lửa khiến con người phải liều mình, cho dù là người thông minh hay ngốc nghếch, đã yêu rồi, đều biến thành con thiêu thân. Ai cũng biết xông vào lửa sẽ biến thành tro bụi, nhưng biết làm thế nào, trăm năm sau, cho dù đã từng bốc cháy hay không, chúng ta đều biến thành cát bụi.

4. Tình cảm phải mông lung mới thấy đẹp, nếu tớ tỏ tình, người ta không có tình ý đó thì tớ xấu hổ biết bao, chỉ cần không nói ra thì mãi mãi tớ sẽ có hi vọng, cũng có cái để nhớ. Biết đâu đến một ngày nào đó ước mơ sẽ biến thành hiện thực, hóa ra anh ấy cũng yêu thầm tớ.

5. Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời của mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác.

6. Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta.

7. Đến một ngày nào đó em sẽ hiểu, con người ai cũng phải yêu mình trước. Anh không thể yêu em với hai bàn tay trắng.

8. Trong cuộc đời có thể chúng ta gặp rất nhiều người, có lúc là người đi cùng một đoạn đường, mãi cho đến khi chúng ta gặp được người mà chúng ta thực sự muốn cùng chung sống suốt đời, mới giao toàn bộ chặng đường còn lại cho người đó, cùng nhau đi hết cuộc đời.

9. Cuộc đời dài như vậy, ngày nào chưa đi đến điểm cuối thì anh chưa thế biết ai là người đi cùng anh đến hết cuộc đời. Có lúc anh gặp một người, tưởng cô ấy chính là người đó, quay đầu nhìn lại, thực ra cô ấy cũng chỉ là người đem lại cho anh những cái mà anh cần trong một quãng đường mà thôi.

10. Vết thương nhìn thấy bằng mắt, sớm muộn gì cũng lành.