Top 20 # Xem Nhiều Nhất Trích Dẫn Hay Hamlet Trương / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Altimofoundation.com

Trích Dẫn Nổi Tiếng Từ Hamlet Với Lời Giải Thích / 2023

Hamlet là Hoàng tử Đan Mạch là một trong những bi kịch mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất trên văn đàn. Điều này chứa đầy câu danh ngôn phổ biến nhất mọi thời đại. Hamlet thực sự là một vở kịch được trích dẫn nổi tiếng trên toàn thế giới. Trích dẫn nhân vật Hamlet mô tả những đặc điểm quan trọng của cuộc đời con người. Các trích dẫn của Hamlet đã trở nên phổ biến và mọi người thích đọc và viết các trích dẫn. Trích dẫn của Hamlet về cái chết xác định thực tế nguy hiểm của cuộc sống. “Mặc dù chưa có cái chết của Hamlet, người anh em thân yêu của chúng ta, ký ức vẫn còn xanh.” Cái chết của huyền thoại là một sự thật thường xanh của cuộc đời con người. 

Trích dẫn của Hamlet về Revenge đã trở nên phổ biến và mọi người thích đọc những câu nói hay này. Trả thù là một cái gì đó thú vị và những người muốn trả thù từ kẻ thù của họ là một người xấu trong bản thân họ. Câu danh ngôn về suy nghĩ là ra khỏi thế giới. Suy nghĩ của con người làm cho họ trở thành một người tốt hơn cho cuộc sống. Trên thực tế, The Hamlet là vở kịch dài nhất của Shakespeare và được coi là tác phẩm mạnh mẽ của văn học.

Trong suốt cuộc đời của Shakespeare, đây là tác phẩm hay nhất của ông. Tác phẩm này của Shakespeare đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn khác cùng thời với ông. Trích dẫn ấp giúp những người sống cuộc sống của một người đàn ông quyền lực. Có một số câu nói của Hamlet là nguồn động viên tinh thần cho nhiều người. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số điều về câu nói nổi tiếng của Hamlet của William Shakespeare.

Những câu trích dẫn nổi tiếng hay nhất từ ​​Hamlet

Trích dẫn Hamlet Về kiến ​​thức

Một cụm từ được sử dụng bởi nhân vật tiêu đề trong vở kịch Hamlet của William Shakespeare. Hamlet gợi ý rằng kiến ​​thức của con người còn hạn chế: ” Còn nhiều thứ trên trời và dưới đất, Horatio, / Hơn được mơ ước trong triết học [khoa học] của bạn. ”

Hamlet Trích về Nụ cười

Nụ cười là thứ duy nhất khiến mọi người tránh xa những lo lắng và căng thẳng của thế gian. Nụ cười làm tăng tuổi thọ của con người. “Một người có thể mỉm cười, và mỉm cười, và là một nhân vật phản diện.” Nụ cười có thể che giấu tình cảm của con người.

Trích dẫn Hamlet về Kiến thức

Trích dẫn ấp ủ về kiến ​​thức chủ yếu mô tả tính cách của một người đàn ông bình thường. “Chúng tôi biết chúng tôi là gì, nhưng không phải những gì chúng tôi có thể.” Mọi người không biết về tương lai và những khó khăn trong tương lai nhưng hiểu rõ bản thân là một điều rất quan trọng để có một cuộc sống bình yên.

Trích dẫn Hamlet về Suy nghĩ

“Không có gì tốt hay xấu, nhưng suy nghĩ làm cho nó trở nên như vậy.” Điều này trích dẫn của Hamlet về suy nghĩ chủ yếu tập trung vào suy nghĩ của người bình thường. Nếu bạn nghĩ tích cực cho ai đó thì mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt. Suy nghĩ tiêu cực dẫn đến rung cảm xấu. Vì vậy, để có những rung cảm tốt, bạn nên là một người suy nghĩ tích cực.

Trích dẫn Hamlet nổi tiếng

“Tồn tại hay không: đó là câu hỏi.” Một trong những câu nói hay nhất của Hamlet bằng tiếng Anh mô tả tính hợp pháp của việc tự sát trong thế giới đau đớn. Đây là khởi đầu của những điều kỳ diệu của Hamlet về cuộc sống. Sống hay không. Trích dẫn này đạt kỷ lục trong văn học Anh.

Trích dẫn Hamlet về lòng tốt

“Nhiều hơn một chút so với họ hàng, và ít hơn tử tế.” Trích dẫn của Hamlet về lòng tốt mô tả điều quan trọng là trở thành một người tử tế. Claudius không phải cùng huyết thống với Hamlet nên đã dùng những từ này cho anh ta.

Hamlet Trích về Lắng nghe

“Nghe nhiều, nói với một vài người.” Điều này Trích dẫn Hamlet về việc lắng nghe cho thấy rằng đó là điều khôn ngoan ở con người mà anh ta nên nói ít hơn. Hầu hết mọi người đều mong muốn được nói chuyện với nhiều người nhưng đó là một điều tồi tệ. Luôn cố gắng trở thành một người biết lắng nghe.

Trích dẫn Hamlet về Lương tâm

“Lương tâm làm cho tất cả chúng ta trở nên hèn nhát.” Lương tâm của con người cho họ biết điều gì là đúng và sai đối với họ. Hành động suy nghĩ tò mò khiến người ta phải suy nghĩ hai lần hoặc ba lần.

Trích dẫn Hamlet về địa ngục

“Địa ngục trống rỗng và tất cả ác quỷ đều ở đây.” Trích dẫn này đề cập đến tính cách của con người. Tính cách thực sự của người đó có thể được nhận ra. William Shakespeare thực sự nhận ra tính cách của cha mình và tất cả những người đã đi cùng ông.

35 câu trích dẫn nổi tiếng từ Hamlet

Kết luận

Ai Rồi Cũng Khác – Hamlet Trương / 2023

Tôi ngồi một mình dọn dẹp lại căn phòng nhỏ, bỗng bất ngờ rơi ra từ chiếc hộp nhỏ quyển lưu bút ngày xưa. Tôi mỉm cười lật giở từng trang, trong đó có những câu nói kinh điển mà học trò hay ghi cho nhau kiểu như ‘’đã là bạn thì suốt đời là bạn, đừng như khúc sông lúc cạn lúc đầy’’. Tôi nhắm mắt hồi tưởng, quá khứ trờ vể làm tôi muốn gặp lại những người bạn cũ biết bao…

Trong tuần đó, tôi đã có những cuộc hẹn bất ngờ. Có một vài người giờ đã sang Mỹ, Đức… định cư, một vài người không còn giữ số điện thoại cũ, một vài người thì quá bận. Cuối cùng, tôi chỉ có thể gặp hai đến ba ‘’đại diện ngày xưa’’ mà thôi!

Người bạn đầu tiên.

Bạn trông trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn có một vài chi tiết không thay đổi lắm. Tôi còn nhớ những kỉ niệm điên rồ mà chúng tôi đã từng làm cùng nhau lúc đi học, và khi nhắc lại bạn vẫn mỉm cười. Rồi cả hai chúng tôi, bất chợt nhận ra đây có thể là lần gặp lại cuối…

Bởi bạn đã không còn những tính cách thuở xưa nữa, bạn đã là một con người mới. Bởi câu chuyện mà chúng tôi có thể nói với nhau không còn gì khác hơn là chuyện ngày xưa. Tất cả những cuộc gặp sẽ không thể chỉ nói chuyện ngày xưa… Bởi ngành nghề bạn đang làm, tôi không có chút kiến thức hay quan tâm nào. Ngược lại, ngành giải trí của tôi với bạn là cái gì đó quá ồn ào, nhảm nhí…

Hai người bạn từng rất thân, nhưng giờ ngồi đó nhìn nhau chỉ mỉm cười để thời gian trôi qua trong vô vọng. Cái đồng hồ trên tường, trên tay chúng tôi gõ từng nhịp chán nản, như hiểu rằng cuộc hẹn này là một cuộc hẹn dở ẹc.

Tôi còn có những anh bạn thân cùng đi học chung thuở học cấp một. Chúng tôi nói cười, ăn uống, bên nhau hằng ngày. Chúng tôi tin rằng mọi thứ thay đổi thế nào thì mình vẫn sẽ có nhau. Cho đến khi thời gian mang chúng tôi rời xa mái trường, thay đổi mọi thứ xung quanh chúng tôi, và thay đổi chúng tôi. Đến khi tôi tìm lại họ, chúng tôi như những người bạn mới, phải làm quen gần như là từ đầu.

Tôi chợt hiểu ra…

Chúng ta có nhiều người bạn bây giờ không liên lạc nữa, chúng ta không quên mất họ vì những người bạn cũ cũng gợi nhắc về một miền quá khứ nơi ta hiện diện, là một phần đời ta đã qua. Chúng ta có những người yêu cũ, cũng chưa bao giờ lãng quên. Vì họ đã là người xứng đáng để mình yêu, thì mình nên có trách nhiệm với lựa chọn của mình và trân trọng nó, dù ngày xưa hay ngày nay hay ngày sau. Nhưng chúng ta cũng không thể làm gì khác hơn là để họ ở yên trong quá khứ. Bởi những con người đó đã trưởng thành hơn, đã quan tâm đến những điều khác, đã có những xáo trộn tâm thức dẫn đến xáo trộn niềm tin. Và họ không còn phù hợp cùng chúng ta để đứng chung một nơi, nhìn chung một hướng.

Chúng ta không đi với nhau nữa, không có nghĩa là phải ghét nhau. Đơn giản là vì chúng ta giống những con đường, đã cắt những con đường này thì sẽ cắt những con đường khác, ở những nơi khác.

Thời gian không chỉ là phương thuốc thần kỳ làm xoa dịu những nỗi đau, nó còn làm người ta trở thành một người khác. Như câu nói triết học kinh điển: Không có gì là tuyệt đối (Ngay cả trong chính câu nói này!).

Người mới hôn nào còn là một cô bé ngây thơ, vài năm sau đã có thể trở nên gợi cảm. Người mới hôm nào còn tin người tin đời, ngày mai đã nhìn ai cũng bằng đôi mắt ‘’Tào Tháo’’. Người dở qua tháng năm đã giỏi, người xấu qua tháng năm thành đẹp… Mọi thứ dịch chuyển không ngừng, trở thành những gáo nước lạnh vào mặt chúng ta nếu có đôi lần quên đi điều đó.

Trong một khắc ta bất ngờ, sau đó ta đành mỉm cười chấp nhận. Dù biết rằng tin vào mọi thứ sẽ thay đổi làm tim chúng ta đau lắm! Nhưng nếu chúng ta không dám chấp nhận một ai đó sẽ khác đi, thì sẽ có lúc phải đau nhiều hơn.

Ngay chiều đó, tôi nhắn tin với những ‘’đại diện ngày xưa’’: Xin lỗi, tao có việc đột xuất nên hẹn gặp lại mày một dịp khác. Cái ‘’dịp khác’’ đó có thể không bao giờ đến, hoặc sẽ đến và chúng tôi lại tương phùng nhưng trong một tâm – thức – mới. Chỉ là tôi sẽ không cho phép mình đắm chìm trong ngày xưa nữa, khi mọi điều kiện tạo nên cái ”ngày xưa” đó đã không còn.

Tôi giờ đã khác. Bạn giờ đã khác. Ai rồi cũng khác…

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Top 7 Cuốn Sách Của Hamlet Trương Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay / 2023

Hamlet Trương và Du Phong là hai cái tên đang rất được độc giả yêu mến. Là một người nghệ sĩ có thể hoạt động tốt trong nhiều lĩnh vực như ca sĩ, nhạc sĩ, MC, Hamlet Trương còn là một một trong những nhà văn trẻ có số lượng tiêu thụ sách lớn nhất Việt Nam (theo Zing). Nhiều bạn đọc nghe biết anh qua các tác phẩm liên tục nằm trong bảng xếp hạng sách cháy khách nhất: Thương nhau để đó, Tay tìm tay níu tay, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua, Mình sinh ra đâu phải để buồn… Trong khi đó, Du Phong được mệnh danh “hoàng tử thơ tình” trong lòng độc giả trẻ bởi những áng thơ gần gũi, đồng cảm, ở bên cạnh như một người bạn vỗ về an ủi. Những tác phẩm của Du Phong cũng là một trong những người tiên phong khiến bạn đọc trẻ chuộng đọc thơ trở lại với những tác phẩm: Có anh ở đây rồi niềm sung sướng cũng ở đây, Thanh xuân không hối tiếc,…

Sự thay đổi trong tình yêu khi đối chiếu với Du Phong rõ nét hơn hết. Những thay đổi tích cực lẫn tiêu cực của những người từng hoặc đã bên cạnh, khi đối chiếu với anh, đều mang ý nghĩa tinh thần to lớn nào đó và anh ghi khắc tất cả trong lòng. So với tác giả Hamlet Trương, anh chăm chú quan sát sự thay đổi ở những người xung quanh để tự phản chiếu bản thân và từ từ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của chính mình. Hai hình ảnh đối lập, hai góc nhìn trái ngược nhau, hai màu sắc khác biệt tạo nên những yếu tố thú vị trong quyển sách lần này.

Người mà mình thương nhất Cũng bỏ mình đi rồi Ừ thì không sao cả

Thất tình, thì buồn thôi! – Du Phong

Khi kết bạn, hãy ưu tiên chọn nhân cách hơn tính cách, điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn an toàn. – Hamlet Trương

Xuyên suốt quyển sách, nỗi buồn về tình yêu vẫn lấp ló xuất hiện thấp thoáng trong những từng câu chữ của hai tác giả. Tuy nhiên, sau tất cả, cả hai cùng nhận ra, sự thay đổi của mọi người xung quanh hay của chính mình không quan trọng bằng phương pháp tất cả chúng ta tiếp nhận nó.

Bình yên không phải quên một người đâu

Mà vẫn nhớ, nhưng không đau lòng nữa! – Du Phong

Người ta nói không có gì mong manh hơn gió, vậy mà những lời hứa còn mong manh hơn. Không có gì bao la như biển, vậy mà những đợi chờ cứ dài rộng mãi… – Hamlet Trương

Người Trong Đau Khổ Vẫn Cười

Đọc Top 7 truyện ngôn tình thể loại nữ cường hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuộc sống hiện nay có quá nhiều phương tiện, update và thay đổi hằng ngày. Những chính vì quá nhiều phương tiện, con người lại càng có nhiều sự lựa chọn. Càng nhiều lựa chọn, ngỡ là sẽ thoả mãn hơn, dè đâu lại càng đau khổ hơn. Người ta nghe một bài hát Hit chỉ vài tháng là quên, người ta yêu một ai đó vài tuần rồi nhanh chóng chia tay vì chán nhau, người ta mua một món đồ yêu thích rồi lãng quên ngay chỉ với sau vài ngày… Tất cả tiện nghi đều để lại sau lưng con người một khoảng chừng trống mênh mông, hoang hoải. Người ta đau khổ vì sự cô đơn trong lòng không có cách nào lấp đầy được, dù cứ ngỡ mình đã có tất cả trong tay.

Cuốn tản văn- truyện ngắn mới nhất Hamlet Trương viết về những chiêm nghiệm của một người trẻ trên con phố đi tìm kiếm niềm sung sướng chân thật, có những trải nghiệm thực tế của tác giả sẽ khiến bạn mỉm cười bật ra câu nói: Sao giống mình quá!

Trích dẫn:

Ai cũng bảo, sau chia tay họ trở nên vô cảm dần với những hẹn hò. Nhưng sự thật, không người nào là vô cảm, chỉ là họ tạm đóng cửa trái tim, như một chiến sĩ trực đêm với hai con mắt tinh anh hoài nghi kẻ địch. Thà giết lầm, còn hơn để thêm một kẻ chui vào tim mình, thỏa chí đày đọa và giày vò. ( Trái tim trầy xước)

Có những người đến và nói với tôi về “biển lớn”. Họ mơ những bến bờ mộng ảo diệu kỳ với lý lẽ vô cùng thuyết phục. Họ nỗ lực thuyết phục những người đồng đội sẽ cùng họ chinh phục giấc mơ đó. Ai cũng gật đầu, vì hiểu và thương cho giấc mộng đó. Nhưng rồi họ im lặng. Mỗi lần ai đó nhắc đến, họ là cuộn trào như thác lũ, lại nói về giấc mơ “biển lớn”, nhưng không một lần nào họ bắt tay vào làm cả. Họ luôn mồm “giá như tôi có nhiều tiền, giá như tôi trúng số…”, họ từ chối lao vào giấc mơ đó thay vì mỗi đêm nằm mơ về nó. 5 năm, 10 năm, 20 năm… Khi họ nói về “giấc mơ biển lớn”, không người nào tin nữa, mọi người gật đầu cho qua vì biết ngày mai đâu cũng vào đấy. (Những người chỉ nói không làm)

Lần đầu tiên 12 chòm sao được cụ thể hóa thành những nhân vật có số phận, có tính cách đặc trưng trong những câu truyện tình lãng mạn đến bất ngờ. 12 truyện ngắn trong 12 cách yêu là những diễn biến độc đáo, ly kỳ được nhào nặn tài tình bởi cây bút “vạn vạn bản” Hamlet Trương chắc chắn sẽ khiến bạn không dứt mắt ra khỏi tác phẩm này.

Một quý phi Thần Nông mưu trí đã vượt qua những sóng gió hậu cung để lên ngôi hoàng hậu, một Song Tử luôn phải đắn đo giữa hai chàng trai mình đều yêu, một Bảo Bình đứng trước Bàn tay khỉ với 3 điều ước oan nghiệt, một nàng tiên Bạch Dương dùng sinh mạng hy sinh cho tình yêu của mình trên đảo Đào Hoa, một Cư Giải chân chất ở xứ dừa Bến Tre, một Thiên Bình thức trắng trong đêm đầy nước mắt, một Sư Tử điềm tĩnh trong những buổi trà chiều, một ca sĩ Kim Ngưu đầy nghị lực, một cô vợ Xử Nữ lém lỉnh, một Song Ngư mơ mộng khó hiểu và chuyện gì sẽ đến khi Ma Kết xuyên không? 12 chòm sao với những tính cách riêng biệt sẽ xử lý tình huống như thế nào?

Phiên bản năm 2016 của tác phẩm chạy khách: “Thời gian để yêu”.

Đọc Top 7 những cuốn sách về ẩm thực Việt Nam và thế giới hay nhất

Mời bạn đón đọc.

Người ta vẫn nói về Hamlet Trương như một tay ngang trong viết lách, và việc mua sách của hắn cũng chỉ là tò mò muốn biết xem một ca sĩ – nhạc sĩ thì viết văn như thế nào. Ấy vậy mà Thời gian để yêu đã tiêu thụ 8.000 bản trong 2 năm, rồi Thương nhau để đó chạm mốc 12.000 bản trong 1 năm, và Tay tìm tay níu tay hết veo 5000 bản chỉ sau 2 tháng. Điều này có nghĩa rằng có gì đó trong tác phẩm Hamlet Trương đã níu chân người đọc chứ không chỉ là những ồn ào bề ngoài như những người thuộc về ngành giải trí luôn thể hiện.

“Trong đời tớ, những lần nắm tay rất ít. Ngay cả khi tớ có người yêu, số lần nắm tay cũng không nhiều. Rồi tớ chia tay. Rồi tớ hiểu ra, thì ra tớ chưa yêu họ nhiều như yêu bản thân mình. Sau đó, tớ lại yêu một người và lần này tớ đã hiểu… Rằng nếu tớ thực sự yêu một người bằng cả trái tim, tớ sẽ khao khát biết nhường nào được nắm lấy đôi tay người ấy. Cái nắm tay, là cách nói thay cho một người rất thương một người, một người muốn che chở một người… Cuốn sách này không chỉ có tình yêu, dĩ nhiên nếu bạn đã từng “đọc” tớ, nhưng tình yêu sẽ luôn hiện hữu chiều dài của sách như một cách tớ cùng bạn lớn lên…” – Hamlet Trương chia sẻ.

Trong phần Yêu, độc giả sẽ bắt gặp những trang nhật ký ngọt ngào chứa đựng những thông điệp nhẹ nhàng mà bất kỳ ai cũng có thể thấy mình trong đó. Đó là những trăn trở giữa khái niệm “yêu” hay “thương”, những suy nghĩ trong một lần tình cờ gặp lại người cũ trên phố hay nói thay những người đang trên đường đi tìm hạnh phúc thực sự..

– Ca sĩ Đông Nhi

Tình cảm, chân thật và ngọt ngào! Thú thật thì đến giờ tôi vẫn ấn tượng mãi với “yêu đến từng tế bào”. Chúc Hamlet Trương sẽ niềm sung sướng hơn những bài hát, những cuốn sách em từng viết”

Tôi nghĩ đó không đơn thuần là sự mộc mạc. Họ viết như đang trò chuyện, lối trò chuyện giản đơn, bình dị, thi thoảng lại kèm vào đó những cảm thán bi quan và cả những mơ mộng yêu đương thật hồn nhiên. Có cả những chiêm nghiệm, triết lý rất thay mặt của người trẻ tuổi. Nó làm rung nhẹ trong tôi những năm thánh còn trẻ của chính mình. Mơ màng nhìn về cuộc sống…”

Trong bốn người ở đây, tôi thì già và xấu nhất. Nên dĩ nhiên tôi phải lao ra giành micro để nói với mọi người trước, như một thủ tục lâu đời của tương đối nhiều buổi tiệc.

Cuốn sách này là một “bữa tiệc” thực sự, các bạn sẽ có rất nhiều “món ngon” để lựa chọn. Yêu thương có, giận hờn có, lãng mạn có, lạnh lùng có, một chút tâm linh cũng đều có luôn!

Tôi với Tango Trần là bạn tri kỷ, chơi với nhau ngót nghét mười lăm năm từ lúc học cấp I đến tận bây giờ. Tôi vô tư vô tâm, còn cô gái này thì kỹ lưỡng chu đáo. Lúc tôi than thở chuyện tiền nong thì nàng đã yên tâm với mấy cuốn sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Lúc tôi suốt ngày bi bô tiếng Anh trình độ Kitty thì nàng đã vi vu tít ở châu Âu. Lúc tôi ngồi nói xàm nói nhảm cười hô hô thì nàng đã đường hoàng ngồi một chỗ rất đẹp trong một công ty truyền thông. Sau mười lăm năm, tôi đã rút ra Tóm lại: “Nhỏ này rất nguy hiểm!” Cho nên mặc dầu khá hoảng loạn khi phát hiện ra nàng có thể viết văn thì tôi cũng được cái an ủi là nàng hoàn toàn nguy hiểm đúng như những gì tôi rút tỉa.

Tôi gặp Hàn Vi với một cái duyên kỳ lạ. Nàng ngỏ ý làm cùng tôi khâu kịch bản cho lớp học Radio Online “Sổ tay cảm xúc” mà tôi đang làm host. Đúng lúc đó tôi đang loay hoay với quá nhiều thứ cần dọn dẹp trong cuộc đời xoàng xĩnh của mình. Tôi “ô kê”, gật đầu đồng ý để nàng cứu vớt đời mình. Sau đó nàng cho tôi xem truyện ngắn, giới thiệu này nọ nọ kia về chúng. Chúng tôi diễn đọc trên Radio Online nhẹ nhàng, cho tới khi nhiều người nhắn tin facebook cho tôi theo kiểu muốn truy cùng đuổi tận “Hàn Vi là ai?” để làm một việc vô cùng bức thiết và thô bạo đó là… add facebook! =.= Tôi đã mời nàng vào cuốn sách này như thế đó!

Võ Vi Vân có một giọng “nhề nhệ” đặc trưng. Mỗi lần nàng nói chuyện điện thoại cảm ứng thì sự nữ tính đó tràn qua loa, ngập lênh láng và làm tê liệt mọi giác quan. Nàng đang là một chỉnh sửa và biên tập viên cho những lớp học truyền hình và tình cờ tiết lộ thói quen “viết truyện rồi giấu biệt”. Tôi không bỏ qua, tôi nhất quyết bắt nàng lôi hết tất cả ra, phơi bày ra ánh sáng cái “chất” của nàng. Nàng giận lắm! Nàng lắc đầu, giậm chân, kiên quyết chỉ thẳng vào mặt tôi và bảo: ô kê anh!

Điều Gì Làm Nên Một Hamlet Trương Vừa Đa Tài Vừa Bình Dị Cảm Xúc? / 2023

Trong những năm gần đây, pop – ballad là một dòng nhạc được rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ lựa chọn là lối phát triển của bản thân, và Hamlet Trương cũng theo đuổi thể loại âm nhạc như vậy. Mặc dù vậy, âm nhạc của chàng ca sĩ trẻ này vẫn mang những nét rất đặc biệt dường như không thể nhầm lẫn được.

Có lẽ đây không phải là cái tên quá xa lạ đối với những người thường xuyên nghe nhạc Việt bởi Hamlet là tác giả của rất nhiều bài hát nổi tiếng và rất được ưa thích. Chưa hết, chàng trai trẻ này còn cực kỳ đa tài khi là một trong những ca sĩ – nhạc sĩ nam đã lấn sân sang âm nhạc và trở thành một trong số ít các nhà văn nam trẻ của Việt Nam trong những năm 2010 trở về sau cùng với những quyển tản văn được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt.

Sẽ không sai khi nói rằng, cho dù trong lĩnh vực nào tham gia, anh cũng đạt được những thành công đáng kể. Và đó chính là kết quả của quá trình mà chàng trai sinh năm 1988 này theo đuổi những đam mê và không ngừng thử thách bản thân, cho đến hôm nay, những quả ngọt đã xuất hiện.

Hamlet Trương bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình từ năm 2006, trải qua nhiều năm làm nghề, anh đã có một gia tài kha khá những bài hát với sự trình bày của bản thân hay những ca sĩ khác.

Ít người biết, những bài hát của Hamlet Trương đã đem đến ít nhiều thành công cho những ca sĩ như Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu, Bảo Thy, … Đặc biệt, Hamlet Trương và Phạm Quỳnh Anh có thể nói là một cặp bài trùng vì rất nhiều bài hát của Hamlet đã mang đến thành công cho cô ca sĩ này, có thể kể đến một vài ca khúc như Tình yêu cao thượng, Khổ tâm, Bụi bay vào mắt, … – những bài hát là tuổi thơ của không ít các bạn trẻ hôm nay . Nhạc Hamlet Trương ghi điểm nhờ vào giai điệu nhẹ nhàng và lời ca đầy tâm sự. Mỗi bài hát của Hamlet Trương luôn là một câu chuyện riêng mang lại cho người nghe thật nhiều cảm xúc.

Bắt đầu sự nghiệp sáng tác sớm như vậy nhưng đến tận năm 2012, Hamlet Trương mới xuất hiện lần đầu tiên với vai trò là một ca sĩ. Với thời gian chuẩn bị đến 5 năm và màn ra mắt của ca sĩ Hamlet Trương đã thành công. Hơn 6 năm ca hát, Hamlet Trương cũng kịp bỏ túi những ca khúc của riêng bản thân như Người thương, Bận lòng, Người yêu cũ có người yêu mới, … đặc biệt có thể kể đến Ai rồi cũng khác của Hamlet Trươngmột bài hát được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi ca từ vừa hay, vừa dễ nhớ cùng giọng ca trầm ấm của chàng ca sĩ trẻ này, bài hát đã từng trở thành bài hát “cửa miệng” của không ít bạn trẻ, được nghe rất nhiều trên các trang âm nhạc trực tuyến và MV cũng đã thu hút được gần 9 triệu lượt view. Sẽ không ngoa khi nói, Ai rồi cũng khác là một nốt son trong sự nghiệp âm nhạc của chàng trai sinh năm 1988 này.

Khác với rất nhiều nghệ sĩ khác, sau một thời gian sáng tác âm nhạc, Hamlet Trương đã lựa chọn thêm một con đường mới hoàn toàn “lạ lẫm” so với nhiều đồng nghiệp – trở thành một nhà văn. Lý do của sự lựa chọn này bởi lẽ Hamlet Trương là một người sống vô cùng cảm xúc, có tâm hồn thơ mộng và vô cùng đam mê viết. Với anh chàng, “Tôi có thể viết hàng ngày, như một thói quen.”

Năm 2011, Hamlet đánh dấu bước chân của mình với tác phẩm Thời gian để yêu. Nhưng, nói đến dấu ấn, sản phẩm đầu tay đó không phải là quyển sách thu hút được nhiều độc giả. Cái tên Hamlet Trương bắt đầu có những dấu ấn sâu đậm là anh khi cho ra mắt quyển sách Thương nhau để đó cùng với Iris Cao vào năm 2012. Thương nhau để đó đã thu được lượng độc giả cực lớn nhờ vào lối văn mộc mạc, giản dị, câu chuyện thật, đầy chiêm nghiệm cuộc sống, là những bài học khó quên.

Sau sự thành công của quyển sách này, những tác phẩm tiếp theo cũng ra đời cộp mác Hamlet Trương như Yêu đi rồi khóc, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua, … cũng mang lại doanh thu rất lớn, trong đó có thể kể đến Ai rồi cũng khác đã bán được hơn 20.000 bản chỉ sau 3 tháng phát hành, hay Yêu đi rồi khóc đã thu được hơn 2 tỷ với 30.000 bản in …

cũng giống như âm nhạc của anh vậy, đều nhẹ nhàng, bình dị, Sách của Hamletđời thường và có một chút trầm buồn. Điều này đã tạo nên thương hiệu Hamlet Trương được mọi người yêu thích.

Bởi vì là một nhà văn được các bạn trẻ yêu thích, những câu nói, câu chuyện đầy tâm sự của chàng trai này cũng nhận được sự đồng cảm rất nhiều. Trong những năm viết sách này, không ít những câu nói hay của Hamlet Trương trở thành câu nói yêu thích của các bạn trẻ, chúng như những lời nói hộ lòng người khác vậy. Trong số những câu nói đó, có những câu nói về tình yêu cực kì hay:

“Yêu một người, đôi khi rất cần sự cố chấp, kể cả nỗi đau sau đó, cũng là do mình tự nguyện gánh lấy.”

“Cái gì là của mình, số phận sẽ có cách đưa nó trở về mà bản thân mình có nỗ lực chối bỏ cũng không được.”