Top 17 # Xem Nhiều Nhất Trích Dẫn Hay Bên Nhau Trọn Đời / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Altimofoundation.com

60+ Stt, Quotes &Amp; Trích Dẫn Tiểu Thuyết Bên Nhau Trọn Đời / 2023

Thông Tin Cá Nhân Về Tác Giả:

Tên: Cố Mạn Biệt danh: Rùa, Rùa Mạn

Quốc tịch: TQ

Ngày tháng năm sinh: 21/10/1981

Nghề nghiệp: Nhà văn, biên tập viên

Tác phẩm tiêu biểu: Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc, Vi Vi Nhất Tiếu Khuynh Thành, Sam Sam đến đây ăn nào

Giáo dục: Đại học

Chuyên ngành: Kế toán

Chòm sao: Thiên Bình

Nơi ở: Vô Tích Tân Khu, Giang Tô, Trung Quốc

Trích Dẫn & Quotes Hay Bên Nhau Trọn Đời

1. Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.

2. Dĩ Thâm, em đã đếm đến chín trăm chín mươi chín anh mới đến, lần sau nếu để em đếm đến một nghìn thì em sẽ mặc kệ anh!

4. Tôi đã nói rồi, chỉ cần gặp lại Triệu Mặc Sênh, bất kì nguyên tắc nào của Hà Dĩ Thâm đều thay đổi.

5. Đau? Em cũng biết đau? Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc nhớ ra em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười con trẻ của em. Là sự thất thần vô cớ khi làm bất cứ việc gì. Là nỗi cô đơn trống hoác sau những cuộc vui ồn ào mỗi lần ăn mừng thắng lợi vụ án! Làm sao em hiểu được?! Lúc đó, em đang trong vòng tay của một người đàn ông khác!

6. Dĩ Thâm, em rất nhớ anh… Em nhớ anh! Dĩ Thâm, anh biết không? Em từng đứng một mình trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh…

7. Chuyện tình yêu cũng giống như uống nước, nóng lạnh thế nào chỉ có người trong cuộc biết…

8. Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.

9. Còn anh ngẩng đầu, nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, thật là ngang ngạnh, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí không kịp từ chối. Cô ấy là tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh, nhưng tia nắng này không chỉ chiếu duy nhất cho anh.

10. Đúng là con được chụp ra đấy. Năm ấy, nếu không vì mẹ con chụp trộm bố thì làm gì có con…” Đó là một buổi chiều ánh nắng vẫn rực rỡ như trước kia, trên con đường râm mát thoang thoảng mùi hương cây cỏ, trên vỉa hè phản chiếu ba chiếc bóng đổ dài… Thời tiết đẹp như vậy, thích hợp để ra ngoài, thích hợp để chụp trộm, thích hợp… bên nhau trọn đời.

Tổng Hợp Trích Dẫn, STT & Quotes Bên Nhau Trọn Đời

Những đoạn trích dẫn hay của Cố Mạn tại bài viết này chỉ là trong truyện Bên Nhau Trọn Đời thôi. Vì những câu trích dẫn trong này khá hay và lãng mạn nhưng ngôn từ lại chứa đựng đầy sát thương. Sau các trích dẫn hay của Bên Nhau Trọn Đời của Cố Mạn, blog sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn thêm những đoạn trích dẫn hay khác trong nhiều loại truyện của Cố Mạn.

Mặc dù là một tác giả nổi tiếng ở Trung Quốc với những tác phẩm văn học được bạn đọc yêu thích: Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên… nhưng một điều kỳ lạ là, cho tới nay, chưa một ai được biết Cố Mạn “mày ngang mũi dọc” như thế nào. Và ngoài ra, Cố Mạn còn được biết đến với cái tên là “Rùa Mạn” với một hình avatar rất đáng yêu, cùng đôi dòng về sở thích của tác giả.

Trích Dẫn & STT Hay Trong Truyện Bên Nhau Trọn Đời

11. Bỗng nhiên tôi cảm thấy mình giống như loài hoa không biết tên này. Lặng lẽ ra hoa, lặng lẽ tàn, ngày tháng trôi qua không ai hỏi thăm.

12. Tôi cảm thấy mình giống loài hoa không biết tên này. Lặng lẽ ra hoa, lặng lẽ tàn, ngày tháng trôi qua không ai thăm hỏi.

13. Trong cái thành phố đầy ắp người này, trái tim của chúng tôi vẫn cô đơn một cách bướng bỉnh.

14. Vốn duyên mỏng chẳng trách tình không sâu.

15. Trong cái thành phố đầy ắp người này, trái tim của chúng tôi vẫn cô đơn một cách bướng bỉnh.

16. Có một kiểu nhớ nhung, đó là không ngừng nhập tên anh vào công cụ tìm kiếm.

17. Trong cái thành phố đầy ắp người này, trái tim của chúng tôi vẫn cô đơn một cách bướng bỉnh.

18. Vào lúc đó tôi chợt hiểu ý nghĩa thái độ bình thản đó. Bình thản bởi vì đã quyết định. Quyết định là sẽ chờ

19. Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín? Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn!

20. Tình yêu là cốc nước, nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết. – {Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

21. Nếu ở đó trời quang mây tạnh, em hãy ở lại. Nếu ở đó mưa gió lạnh lẽo, thì em nhanh chóng quay trở lại đây. Quên hẳn nơi đó, quên hẳn người đó đi.

22. Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện thì tất cả những người khác đều là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn.

23. Nếu ở đó trời quang mây tạnh, em hãy ở lại. Nếu ở đó mưa gió lạnh lẽo, thì em nhanh chóng quay trở lại đây. Quên hẳn nơi đó, quên hẳn người đó đi.

24. Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long

25. Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ. – Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Trích Dẫn Hay Trong Tiểu Thuyết Bên Nhau Trọn Đời

26. Đối với một số người, vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu.

27. Chuyện tình yêu cũng giống như uống nước, nóng lạnh thế nào chỉ người trong cuộc mới biết.

28. Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.

29. Anh cứ nghĩ rằng sự dịu dàng của anh có thể đem đến cho em cả thế giới này. Anh hoàn toàn có thể lấp đầy mọi chỗ trống trong trái tim em và anh có thể chuyên tâm ở bên cạnh em mỗi ngày để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ.

30. … Em nhớ anh. Em từng đứng trên con phố xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ, cuối cùng cũng có thể nói với anh, em rất nhớ anh.

31. Khi giữa họ đã là chuyện dĩ vãng, điều khó chịu nhất, đau đớn nhất, là mọi kỷ niệm vẫn như vừa mới xảy ra ngày hôm qua.

32. Hoá ra thích một người là ngay cả khi chỉ đi trên cùng một con đường với người ấy thôi cũng cảm thấy hạnh phúc.

33. Anh còn nhớ anh từng nói gì không? Nếu sau này anh nhất định là chồng em vậy tại sao em không sớm sử dụng quyền lợi của mình?

34. Thực ra cưa đổ Dĩ Thâm cũng rất dễ. Chỉ cần mặt dày liên tục quấy nhiễu anh ấy, cứ gào khóc ầm ĩ thì anh ấy sẽ giơ tay đầu hàng thôi.

35. Thì ra thích một người là ngay cả đi con đường người ấy đã đi qua cũng cảm thấy hạnh phúc.

36. Đó là một buổi chiều ánh nắng vẫn rực rỡ như trước kia, trên con đường râm mát thoang thoảng mùi hương cây cỏ, trên vỉa hè phản chiếu ba chiếc bóng đổ dài… Thời tiết đẹp như vậy, thích hợp để ra ngoài, thích hợp để chụp trộm, thích hợp… Bên Nhau Trọn Đời.

Tổng Hợp Trích Dẫn Bên Nhau Trọn Đời

37. Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi nửa đêm tỉnh giấc không còn thấy nụ cười của em, là sự thất thần vô cớ mỗi khi làm bất cứ việc gì, là nỗi cô đơn trống trải sau niềm vui của mỗi lần thành công…

38. Tại sao em không trở về? Anh đã sắp từ bỏ tất cả rồi, tại sao em vẫn không chịu trở về?

39. Thì ra thích một người là ngay cả đi con đường người ấy đã đi qua cũng cảm thấy hạnh phúc.

40. Tôi chưa bao giờ gây sự với e, tại sao lại gây sự với tôi, đã gây sự rồi, sao lại bỏ dở giữa chừng ?

41. Chậu hoa trên ban công mua về để đấy, không biết đã ra hoa tự lúc nào, vài cành hoa đã tàn phất phơ trước gió, chỉ còn một cánh màu đỏ trên đài hoa nhỏ xíu màu tím nhạt. Bỗng nhiên tôi cảm thấy mình giống như loài hoa không biết tên này. Lặng lẽ ra hoa, lặng lẽ tàn, ngày tháng trôi qua không ai hỏi thăm.

42. Đối với một số người, vết thương chữa lành theo thời gian. Còn với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu…

43. Giờ đây, cuối cùng tôi đã biết yêu, chỉ tiếc rằng em đã xa, đã mất hút trong biển người mênh mông.

44. Thời tiết đẹp như vậy, thích hợp ra ngoài, thích hợp chụp trộm, thích hợp nắm tay nhau đi đến cuối con đường…

45. Đau? Em cũng biết đau? Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc nhớ ra em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười con trẻ của em. Là sự thất thần vô cớ khi làm bất cứ việc gì. Là nỗi cô đơn trống hoác sau những cuộc vui ồn ào mỗi lần ăn mừng thắng lợi vụ án! Làm sao em hiểu được?! Lúc đó, em đang trong vòng tay của một người đàn ông khác!

46. Họ cho tôi mười năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời.

47. Khi yêu một người tha thiết, dù có trải qua bao nỗi buồn, bao nỗi đau, bao xa cách nhưng cuối cùng vẫn nắm tay nhau để đi hết cuộc đời thì mới là hạnh phúc trọn vẹn nhất. Tôi vẫn nhớ mãi cảm xúc không diễn tả được bằng lời, chỉ biết đó là sự ấm áp ngập đầy trong trái tim khi nhìn thấy hình ảnh một cụ ông nắm chặt tay cụ bà khi qua đường. Hình ảnh ấy khiến tôi luôn tin vào một tình yêu vĩnh cửu…

Như vậy, trên là những đoạn trích dẫn hay Bên Nhau Trọn Đời của Cố Mạn mà blog muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được những câu STT và dòng Quotes trích dẫn hay trong Bên Nhau Trọn Đời mà bạn tâm đắt nhất.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết 60+ STT, Quotes & Trích Dẫn Tiểu Thuyết Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn Tại Danh Mục Quotes & Trích Dẫn Hay Trong Tiểu Thuyết của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Bài Viết Liên Quan:

90+ STT, Quotes & Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết, Ngôn Tình

80+ Quotes Hay Tiếng Việt Tâm Trạng, Ngôn Tình Buồn & Nhập Tâm

STT, Quotes & Trích Dẫn Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình Của Lâm Địch Nhi

STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Trong Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Tiểu Thuyết Ngôn Tình Của Đồng Hoa

STT, Quotes & Trích Dẫn Ngôn Tình Hẹn Đẹp Như Mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

STT, Quotes & Trích Dẫn Tiểu Thuyết Ngôn Tình, Lãng Mạn – Cố Mạn

Bên Nhau Trọn Đời / 2023

Tác giả: Cố Mạn Nguyễn Thành Phước dịch Bách Việt phát hành “Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.”

“Dĩ Thâm, em đã đếm đến chín trăm chín mươi chín anh mới đến, lần sau nếu để em đếm đến một nghìn thì em sẽ mặc kệ anh!” […] “Dĩ Thâm, em đã đếm mấy lần chín trăm chín mươi chín rồi. “

Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín? Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn!

“…Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ. “

“Anh thấy Hà Dĩ Thâm là người thế nào?” “Lãnh đạm, lý trí, khách quan.” “Vậy người đó chính là sự không lãnh đạm, không lý trí, không khách quan của anh ta.”

[…]

“Tôi đã nói rồi, chỉ cần gặp lại Triệu Mặc Sênh, bất kì nguyên tắc nào của Hà Dĩ Thâm đều thay đổi.”

” Đau? Em cũng biết đau? Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc nhớ ra em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười con trẻ của em. Là sự thất thần vô cớ khi làm bất cứ việc gì. Là nỗi cô đơn trống hoác sau những cuộc vui ồn ào mỗi lần ăn mừng thắng lợi vụ án! Làm sao em hiểu được?! Lúc đó, em đang trong vòng tay của một người đàn ông khác!”

” Dĩ Thâm, em rất nhớ anh… Em nhớ anh! Dĩ Thâm, anh biết không? Em từng đứng một mình trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh… “

” Chuyện tình yêu cũng giống như uống nước, nóng lạnh thế nào chỉ có người trong cuộc biết…”

“Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ.

Anh không muốn tạm bợ.”

“Còn anh ngẩng đầu, nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, thật là ngang ngạnh, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí không kịp từ chối.

Cô ấy là tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh, nhưng tia nắng này không chỉ chiếu duy nhất cho anh.”

“Bố con rất yêu con, bố nói con là mặt trời nhỏ của bố đấy. Ừ, cũng như mẹ đây.” Hà Chiếu. Ánh mặt trời rực rỡ. My sunshine.

[…]

“Đúng là con được chụp ra đấy. Năm ấy, nếu không vì mẹ con chụp trộm bố thì làm gì có con…” Đó là một buổi chiều ánh nắng vẫn rực rỡ như trước kia, trên con đường râm mát thoang thoảng mùi hương cây cỏ, trên vỉa hè phản chiếu ba chiếc bóng đổ dài… Thời tiết đẹp như vậy, thích hợp để ra ngoài, thích hợp để chụp trộm, thích hợp… bên nhau trọn đời.

“Bình thản bởi vì đã quyết đinh. Quyết định là sẽ chờ.

Đối với một số người, vết thương sẽ lành dần theo thời gian, ví dụ như trường hợp của tôi. Đối với một số người thời gian chỉ càng làm cho vết thương thêm rỉ máu, như với Dĩ Thâm. Thì ra những năm đó, sự bình thản của Dĩ Thâm chỉ là bề ngoài, có một loại vết thương nó xâm nhập vào xương tủy và hoành hành ở nơi không ai nhìn thấy. “

“Bỗng nhiên tôi cảm thấy mình giống như loài hoa không biết tên này. Lặng lẽ ra hoa, lặng lẽ tàn, ngày tháng trôi qua không ai hỏi thăm.”

Bên Nhau Trọn Đời: Khúc Tình Ca Dang Dở Của Thanh Xuân / 2023

Được xem như là một tác phẩm kinh điển của thị trường văn học mạng và là dấu ấn đặc biệt cho mảng tiểu thuyết ngôn tình, Bên nhau trọn đời đã đưa những tâm hồn đang yêu và đang thầm yêu đến gần với những hình ảnh của bản thân qua cốt truyện cũng như các nhân vật của mình.

Bạn đã đến với những câu chuyện ngôn tình đầu tiên là gì? Nếu như mới tìm hiểu, Bên nhau trọn đời sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn cho bạn.

Liệu bạn đã bao giờ để vụt mất mối tình thời niên thiếu của mình

Bên nhau trọn đời là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình thanh xuân vườn trường xoay quanh cặp đôi Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Câu chuyện mở đầu bằng cuộc chạm mặt bất đắc dĩ của Triệu Mặc Sênh cùng bạn trai cũ là Hà Dĩ Thâm.

Trớ trêu thay, người đi bên cạnh anh lúc này lại là Hà Dĩ Văn, người mà Mặc Sênh đã từng hiểu nhầm là em gái của Dĩ Thâm mà không hề hay biết cô gái ấy đã thầm thương trộm nhớ người yêu của mình lúc đó.

Hà Dĩ Thâm vốn là một sinh viên sáng giá của khoa Luật, nổi tiếng với tài năng và kiến thức chuyên sâu về luật. Không chỉ có vậy, Hà Dĩ Thâm còn là một nhân vật nổi bật giữa dàn sinh viên Luật với ngoại hình thư sinh soái ca của mình.

Triệu Mặc Sênh là con gái rượu của thị trưởng đương nhiệm, cũng chỉ là một cô gái ngoại hình ưa nhìn, lại thêm chăm chỉ nên đã may mắn đậu vào cùng trường với Hà Dĩ Thâm.

Trong một lần chụp ảnh trong khuôn viên trường học, Triệu Mặc Sênh đã vô tình chụp được hình ảnh của Hà Dĩ Thâm. Có lẽ, cũng chính nhờ vào tấm hình ấy mà những chuỗi ngày tiếp theo của họ đã luôn có hình bóng của người kia trong đó.

“Khi Triệu Mặc Sênh bước chân vào cùng trường đại học của Hà Dĩ Thâm , cô ấy cũng đã bước chân vào thế giới của anh.”

Đúng vậy, cô ấy đã bước vào cuộc sống thường nhật của anh, mang hình bóng của cô hòa trộn với mọi thứ mà anh trải qua hằng ngày. Cô mang theo một tâm tình nhiệt huyết như một chú mặt trời bé con nho nhỏ chiếu sáng sưởi ấm tâm hồn lạnh lùng của Hà Dĩ Thâm, để rồi, họ đến với nhau như một lẽ đương nhiên.

Thế nhưng, cuộc sống vốn không bao giờ để chúng ta tận hưởng mọi thứ mà không phải trả giá hay trải qua những trắc trở gì.

Cuộc tình của họ đã sớm tàn…

Hợp hợp tan tan, tan tan lại hợp hợp. Bảy năm sau, sau khi đi du học và từ bỏ một công việc nhiếp ảnh tốt ở nước ngoài, Triệu Mặc Sênh quay trở về với quê hương. Ở đây, cô gặp lại Hà Dĩ Thâm, mở đầu cho những chuỗi ngày mới có sự chen chân của anh vào trong trái tim tổn thương của cô.

Sự chau chuốt đến từng câu chữ của Cố Mạn

Bên nhau trọn đời giống như một tấm chân tình mà Cố Mạn đã gửi gắm cho những đọc giả đang ở lứa tuổi thanh thiếu niên của mình. Cuốn tiểu thuyết này giống như một viên ngọc mà Rùa Mạn đã dành hết những tâm huyết và thời gian của mình để chăm chút, mài nhẵn kĩ lưỡng.

Bên nhau trọn đời mang đến cho người đọc cảm giác như đang đắm chìm vào một thế giới thực tại nhưng cũng không kém phần mơ mộng. Những thâm tình ấm áp của Rùa Mạn đôi khi chỉ là thoáng qua bằng câu chữ, thế nhưng lại mang đượm hương say tình làm ngây ngất lòng người.

Quả thật mà nói, sở trường của Cố Mạn chính là khả năng truyền đạt những cảm xúc của nhân vật qua từng hành động, lời nói. Những cảm xúc ấy cứ quấn quít lấy tâm hồn độc giả, khiến họ chuếnh choáng say cái ngọt ngào trong từng câu chữ, khiến họ không nỡ đặt cuốn sách của mình xuống.

Cố Mạn vốn nổi tiếng với phong cách viết văn với tốc độ rùa bò. Điều đó càng dễ hiểu hơn khi các độc giả của cô gọi cô với một biệt danh khá thú vị là Rùa Mạn.

Rùa Mạn thật ra đã từng trả lời cho vấn đề này rằng, việc viết văn chậm thực chất là do cô luôn cố gắng tìm kiếm những từ ngữ có chọn lọc để miêu tả nên tâm lý nhân vật một cách hoàn hảo nhất trên từng câu chữ.

Đồng thời, từ những câu chữ, những tình tiết trong truyện, những bối cảnh nhẹ nhàng, cô tạo một cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái không gò bóc cho người đọc.

Bóng dáng của những mối tình đơn phương từ hình ảnh Hà Dĩ Văn

Liệu nhìn vào Hà Dĩ Văn, bạn đã bao giờ thấy chính bản thân mình trong đó? Dĩ Văn là một cô gái xinh xắn, học lực lại cao và chỉ bằng những điều ấy, cô nàng có lẽ đã có rất nhiều người theo đuổi.

Thế nhưng, Hà Dĩ Văn lại chọn yêu đơn phương Hà Dĩ Thâm. Tình yêu đơn phương vụng trộm ấy chỉ chấm dứt và trở nên công khai khi mà cô nàng nhận ra được rằng, bên cạnh người con trai mình thầm thương trộm nhớ suốt bấy lâu đã xuất hiện bóng dáng một người con gái không phải mình.

Có ai trong đời đã từng yêu đơn phương một người nhưng không dám nói ra để rồi hối hận chưa? Hà Dĩ Văn không muốn ôm theo nỗi hối hận ấy, cô muốn được nói ra tấm chân tình của mình.

Hà Dĩ Văn thực chất không quá xấu xa, nói đúng hơn thì cô là một người đáng thương. Cô đã dành trọn tuổi thanh xuân bồng bột của mình để đứng sau lưng một người, dành trọn những khả năng được bên cạnh anh, giúp đỡ anh, hỗ trợ anh.

Thế nhưng, những điều cô nhận lại được chỉ có lời cảm ơn và sự xa cách. Hà Dĩ Văn và Hà Dĩ Thâm, dù hai người có họ giống nhau nhưng thực chất chỉ là những người hàng xóm lâu năm của nhau.

Có lẽ, cũng chính vì điều đó mà ta có thể nhận ra được rằng, Hà Dĩ Văn đã thầm thương trộm nhớ anh từ rất lâu rồi. Tình cảm hơn hai mươi năm của hai người, đối với Hà Dĩ Thâm, đó chính là tình nghĩa hàng xóm và anh em cùng nhà, là tình cảm bền chặt của những người trong gia đình dành cho nhau.

Thế nhưng, đối với Dĩ Văn, đó là tình cảm của một người con gái dành cho người mình thương trong âm thầm từ rất lâu. Tình cảm nhẹ nhàng như vậy, thầm lặng như vậy, cứ mỗi ngày một lớn lên theo năm, để rồi những nỗi đau chát chúa ập đến khi biết mình không thể nào có được tình cảm của người mình thương hết lòng.

Liệu bạn có đủ dũng cảm để theo đuổi người mình yêu như Triệu Mặc Sênh

Triệu Mặc Sênh chính là mặt trời nhỏ của Hà Dĩ Thâm. Trong Bên nhau trọn đời, Cố Mạn đã miêu tả rõ nét hình ảnh của cô trên từng câu từng chữ. Đó là một cô gái với nụ cười tỏa nắng với chiếc lúm đồng tiền ngây thơ nhưng tinh nghịch trên má.

Mặc Sênh hay cột tóc đuôi ngựa cao ráo trông năng động và phóng khoáng vô cùng, sự năng động đó cũng không thể nào giảm ngay cả khi cô tết tóc đuôi sam.

Mặc Sênh luôn thích cười và lạc quan, khuôn mặt cô rạng rỡ như luôn tỏa ra một ánh sáng ấm áp hạnh phúc khiến cho người bên cạnh mình vui vẻ lây.

Trái ngược với Hà Dĩ Văn, Triệu Mặc Sênh không hề giấu kín những tâm từ của mình trong đáy lòng mà thể hiện nó ra rất rõ với người mình thương là Hà Dĩ Thâm.

Có lẽ, Hà Dĩ Thâm đã gục ngã trước sự đáng yêu tỏa nắng, gục ngã trước những sự mạnh dạn nhưng ngây ngô trước tình yêu của cô. Tấm lòng của Mặc Sênh từ bao giờ đã luôn luôn hướng về Dĩ Thâm.

Từ một cô gái ghét học tiếng Anh đến tột cùng, vì những lời an ủi và sự giúp đỡ của bạn trai, cô đã cố gắng, bỏ ra rất nhiều sức lực để học. Vì những hiểu lầm không đáng có mà Triệu Mặc Sênh đã rời bỏ đất nước của mình, rời bỏ cả Hà Dĩ Thâm, rời bỏ tình yêu mà cô dành cả tấm lòng tuổi trẻ để đạt được.

Có nhiều lúc, khi đọc tới phân đoạn Mặc Sênh đi Mỹ, nhiều độc giả đã rất bức xúc. Tại sao Mặc Sênh không nói chuyện rõ ràng với Dĩ Thâm? Tại sao cô lại chọn cách bỏ đi thay vì đối mặt với sự thật mà mình nên biết?

Tại sao cô lại chấp nhận đi đến một đất nước xa lạ, chấp nhận việc gặp khó khăn trong giao tiếp, chấp nhận làm thêm cực khổ để trang trải học phí dù cho trước đó cô vốn là thiên kim nhà thị trưởng?

Rốt cục thì tại sao mà Mặc Sênh lại lựa chọn bỏ đi và để những thứ gắn bó với mình ở đằng sau như vậy?

Có thể, câu trả lời là vì cô sợ bị tổn thương trước sự thật, cô sợ bản thân sẽ đánh mất Hà Dĩ Thâm, đánh mất tất cả. Thế nên cô chọn ra đi để kí ức của bản thân về nơi đây kết thúc ở một phân đoạn đẹp.

Ấy vậy mà, dù cho đã ra đi, trái tim của cô vẫn luôn hướng về phía người mình thương. Triệu Mặc Sênh mặc dù rất hồn nhiên và vui tươi, đằng sau hình ảnh tỏa nắng ấy, cô vẫn có một tâm hồn nhạy cảm trước những lời nói.

“Đi đâu bây giờ? Chẳng phải cô sớm đã biết rồi đó sao? Thế giới rộng lớn như vậy, nhưng không có nơi nào không có Dĩ Thâm.”

Ví như khoảnh khắc bị Dĩ Thâm phát hiện cô ngắm anh khi đang nằm trong bệnh viện, anh đã lớn tiếng với Mặc Sênh. Cũng chính vào khoảnh khắc ấy, cô đã chọn bỏ chạy thêm một lần nữa. Thế nhưng, liệu cô sẽ đi đâu?

Một người không bao giờ muốn tạm bợ như Hà Dĩ Thâm

Có nhiều người như Hà Dĩ Văn, ví như bạn bè của Hà Dĩ Thâm và bạn bè của Triệu Mặc Sênh chẳng hạn, đều có suy nghĩ rằng Triệu Mặc Sênh chỉ là một điểm sáng nhỏ trong dòng đời của Hà Dĩ Thâm, rồi thì điểm sáng ấy cũng sẽ vụt tắt sớm thôi.

Định kiến này cũng là dễ hiểu. Bởi lẽ, Mặc Sênh quá sôi nổi, quá náo nhiệt, quá ngây thơi và hay ưa thích nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Trong khi đó, Hà Dĩ Thâm lại điềm tĩnh, trầm lắng và ít nói, anh chín chắn hơn rất nhiều so với những người cùng lứa tuổi của mình.

Thế nhưng, Hà Dĩ Thâm lại chọn Triệu Mặc Sênh làm người sánh đôi trên con đường phía trước với mình.

Dĩ Thâm quả thật là một người con trai lạnh lùng, không biết dùng những câu từ chau chuốt để ngỏ lời với người mình thương bao giờ. Anh không nói mình yêu cô say đắm, nhưng trong ví tiền của anh, xuyên suốt khoảng thời gian bảy năm xa cách, vẫn luôn có tấm hình của cô đang nở nụ cười.

Trong suốt bảy năm Mặc Sênh đi nước ngoài, anh đã trở thành một luật sư nổi tiếng về cả tài năng lẫn nhan sắc thu hút phái nữ của mình. Anh cũng có những người theo đuổi. Song, Hà Dĩ Thâm vẫn tiếp tục chờ đợi Triệu Mặc Sênh bảy năm.

“Bình thản bởi vì quyết định. Quyết định là sẽ chờ”

Triệu Mặc Sênh theo đuổi Hà Dĩ Thâm suốt học kì đầu của năm nhất đại học. Cô giành trọn tình cảm thanh xuân đầu đời cho anh. Phải chăng cũng chính vì điều đó mà anh đã chờ cô lâu đến thế?

“Dĩ Thâm, cầu hôn chắc cũng không phải do em chủ động đấy chứ? Không, anh còn sốt ruột hơn cả em.”

Cuộc đời mỗi người rồi sẽ có những lúc chúng ta điên cuồng vì một thứ gì đó. Khi ấy, cuộc đời con người ta sẽ chỉ xoay quanh nó, biến nó trở thành cái ngoại lệ cho tất cả mọi vấn đề, biến nó trở thành một thứ mà không ai trong số chúng ta có thể bỏ qua hay lơ là.

Hà Dĩ Thâm cũng không phải là một ngoại lệ, anh cũng có thứ đặc biệt mà anh luôn điên cuồng theo đuổi, Triệu Mặc Sênh.

Cô chính là những ngoại lệ lớn nhất của anh, là người đã khiến cho những người khác trở nên tạm bợ trọng ánh mắt anh, là người sưởi ấm tâm hồn vốn đã giá băng của anh.

Sự bùng nổ của Bên nhau trọn đời trên màn ảnh nhỏ

Bên nhau trọn đời được khán giải đón xem từ năm 2003 trên trạng mạng Tấn Giang, một diễn đàn tiểu thuyết của Trung Quốc. Bộ truyện này đã bán được ít nhất hai triệu bản sau khi phát hành tại Trung Quốc được một năm.

Chính vì thế, để nối tiếp theo sự thành công của cuốn tiểu thuyết này, công ty Gcoo Entertainment, kết hợp cùng hai nhà sản xuất lớn là Trương Ngạn và Hùng Hiểu Linh đã cho ra đời bộ phim chuyển thể cùng tên là Bên nhau trọn đời dựa trên nguyên tác.

Cốt truyện được biên kịch lại bởi Ngô Đào và sự kết hợp của Cố Mạn cùng Mặc Bảo Phi Bảo. Đến với bản phim truyền hình này, nam diễn viên điển trai Chung Hán Lương sắm vai Hà Dĩ Thâm cùng với Đường Yên trong vai Triệu Mặc Sênh.

Những kí ức thời đại học của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm cũng đã được thể hiện dưới sự diễn xuất của La Vân Hi và Ngô Thiến. Trong bộ phim này, nhân vật Hà Dĩ Văn được đổi tên lại thành Hà Dĩ Mai và được xuất hiện dưới hình ảnh của nữ diễn viên trẻ tuổi Tiêm Nhậm Tư.

Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt, bộ phim đã công phá màn ảnh nhỏ với rating đạt hạng hai liên tục chín ngày liền.

Bộ phim Bên nhau trọn đời cũng đồng thời được đề cử giải Phim truyền hình xuất sắc nhất của Liên hoan phim truyền hình quốc tế BANFF Canada lần thứ 36.

Không chỉ có thế, tại lễ trao giải Hoa Đỉnh, nam diễn viên chính Chung Hán Lương cùng nữ diễn viên chính Đường Yên đã cùng lúc được đề cử cho hai giải nam diễn viên xuất sắc nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Đường Yên, qua Bên nhau trọn đời, đã đoạt được giải thưởng nữ diễn viên phim đương đại xuất sắc nhất. Chung Hán Lương đã nhận giải Ngôi sao châu á tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Seoul.

Chỉ với bấy nhiêu đó thôi mà chúng ta đã có thể nhận thấy sự đột phá mà Bên nhau trọn đời mang đến trên màn ảnh nhỏ.

Bộ phim đem lại những thước phim đầy gần gũi đến với khán giả của mình về những hình ảnh, những câu chuyện tình và cuộc sống của hai người: Hà Dĩ Thâm cùng Triệu Mặc Sênh.

Bùng nổ màn ảnh nhỏ nhưng lại là bom xịt màn ảnh rộng

Bên nhau trọn đời cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. Tuy nhiên, thua xa so với bộ phim truyền hình và tác phẩm Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng đã được chuyển thể thành phim, bản điện ảnh này đã trở thành một mảng phim thất bại của phim chuyển thể của Cố Mạn.

Mặc dù tụ họp dàn viên nổi tiếng cho những nhân vật chính, điều này vẫn không thể cứu nổi sự sai lệch thua xa nguyên tác gốc của Bên nhau trọn đời.

Nhiều khán giả cũng đã tỏ ra bức xúc khi mà nhìn thấy những câu thoại huyền thoại của Bên nhau trọn đời bị bỏ ngõ hay thậm chí bị diễn đạt sai lệch trong nhiều phân đoạn.

Kể từ khi đoạn trailer của bộ phim được tung ra, hình ảnh Dương Mịch trong vai diễn Triệu Mặc Sênh đã gây ra một nỗi thất vọng lớn. Nhiều người cho rằng, Dương Mịch không phù hợp với việc diễn thành một cô gái mặt trời bé con luôn tỏa nắng tươi cười.

Trái ngược với hình ảnh Triệu Mặc Sênh mang lại, vai diễn Hà Dĩ Mai của Angela Baby lại khiến nhiều khán giả yêu thích và xuýt xoa khen ngợi.

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh vốn nổi tiếng với những vai diễn ấm áp thì nay lại xuất hiện trong bộ dáng lạnh lùng của Hà Dĩ Thâm. Điều này đã khiến cho các fan hâm mộ trung thành của nguyên tác phải suy nghĩ lại trước quyết định chọn coi bộ phim này.

Bộ phim cũng đã đồng thời gây ra một làn sóng phẫn nộ khi đi ngược lại với nguyên tác là cho Triệu Mặc Sênh xuất hiện trong hình ảnh mái tóc ngắn cũn cỡn thời học đại học và mái tóc dài thướt tha khi quay về nước.

Đối với một số người hâm mộ mà nói, hành động cắt tóc ngắn, dù là ngoài ý muốn, của Mặc Sênh trong nguyên tác cũng chính là hành động chấm dứt với những sai lầm không đáng có của quá khứ và đánh dấu cho sự bắt đầu một chuỗi ngày hạnh phúc.

Được ra rạp năm 2015, Bên nhau trọn đời phiên bản điện ảnh của Lạc Thị đã gây ra một nỗi thất vọng toàn tập đến với những người hâm mộ lâu năm dành cho cuốn tiểu thuyết ngôn tình Bên nhau trọn đời này.

Bên nhau trọn đời và những ý nghĩa đọng lại trong lòng độc giả

Ngày Mặc Sênh rời bỏ quê nhà, Hà Dĩ Thâm cũng đã đánh mất chính con người của mình, anh có hút thuốc, có rượu chè. Ấy vậy mà, tất cả những điều ấy đều không thể nào làm thay đổi hình bóng của Triệu Mặc Sênh trong tâm trí anh.

Có lẽ, vào khoảng thời gian ấy, Hà Dĩ Thâm cũng đã định cho bản thân sống một cuộc sống đơn độc như vậy mãi mãi nếu không có cô, anh sẽ mãi sống dưới hình bóng của người con gái ấy trong tâm trí mình.

Triệu Mặc Sênh sau khi rời bỏ quê hương cũng không hề sống cuộc sống tốt đẹp như người thân xung quanh cô đã nghĩ. Cha cô phải vào tù vì án oan, mẹ cô lại bỏ rơi gia đình trong lúc nguy cấp nhất và đã bỏ rơi cả cô.

Cũng chính vì vậy mà Mặc Sênh đã phải làm thêm nhiều công việc, vừa học tiếng Anh, thứ ngôn ngữ mà đó giờ cô căm thù vì quá khó, vừa đi học chính thống.

Cô giống như một đóa sen trắng bị mắc kẹt trong bãi bùn, mãi không thể nào thoát ra nhưng lại tỏa hương và ánh sáng dịu dàng lạc quan đến tận tâm hồn người đọc.

Hà Dĩ Thâm cùng Triệu Mặc Sênh đã trải qua rất nhiều thăng trầm cho một mối tình. Tình cảm của họ đã tạm thời bị khóa lại bởi những mắc xích không đáng có từ quá khứ của phụ huynh hai bên.

Song, dần dà, họ, đặc biệt là Dĩ Thâm, đã nhận ra được rằng, giữa việc khư khư cái tôi trong những sai lầm đến từ quá khứ, tại sao bản thân lại không cho nhau một cơ hội để đến với tình yêu và làm lại mọi thứ từ đầu.

Những thứ đã xảy ra trong quá khứ và sẽ có thể xảy ra trong tương lai đều đã bị hai người bỏ lại phía sau. Hà Dĩ Thâm cùng Triệu Mặc Sênh đã đến với nhau bằng những cảm xúc chân thật nhất, họ đã nhận ra rằng không có gì quan trọng hơn là được ở bên nhau.

Không có những ngôn từ hoa mỹ chau chuốt đến văn vẻ sến súa, Cố Mạn vẫn thành công trong việc truyền tải đến cho người đọc của mình những khung bậc cảm xúc sâu sắc đến từng chi tiết của cả hai nhân vật.

Bằng những từ ngữ bình dị nhất, cốt truyện đầy gần gũi thân thương nhất, Rùa Mạn đã đem đến một thế giới mà trong đó, những người đang yêu cùng những người đang thầm yêu nhìn thấy bản thân của mình.

Từng cung bậc cảm xúc ấy đã được truyền tải qua từng con chữ, từng câu nói của mỗi nhân vật. Điều này cũng đã đồng thời làm rung rinh những trái tim của những người cô độc.

Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh, từ những ngày còn ngây ngô trong tình cảm nơi giảng đường, những ngày chia ly đầy ngược tâm cho tới khi trưởng thành và đối mặt qua nhiều khó khăn trong công việc, họ đã quay trở lại với nhau như thuở ban đầu.

Stt Yêu Một Người Thật Lòng Và Chân Thành Là Ước Mong Bên Nhau Đến Trọn Đời / 2023

Bản thân chưa bao giờ định nghĩa được yêu chân thành như thế nào? Nhưng cũng nghĩ mình cũng đã từng yêu bằng hết trái tim, đã từng đau, từng buồn vì một tình yêu đơn phương, cũng đã từng chẳng muốn có một quan hệ nào khác sau thứ tình yêu đó. Một người khiến bản thân thay đổi, một người khiến mình yêu mãi mãi!

Chúng ta vốn dĩ chẳng biết bàn tay nào có đồng xu, cũng như làm sao có thể lựa chọn một bờ vai đúng đắn, phù hợp và thật lòng cho mình?

Yêu ai, thì yêu cho thật lòng vào, bản thân như thế nào, thì nói hết ra, không tốt đẹp cũng nói, để họ biết mình không giả tạo, lừa gạt ai cả. Còn hơn, dùng những lời dịu ngọt đem lừa dối mọi người để được yêu thương?

Để hàn gắn một trái tim tổn thương trở lại nguyên vẹn là điều không thể. Suy cho cùng cũng là chắp vá từ những vỡ vụn mà thôi. Nếu yêu thật lòng, anh ta sẽ quan tâm đến cảm xúc của em, sẽ giải thích khi có hiểu lầm, sẽ cố hiểu em cũng như sẽ cố làm mọi cách để em hiểu anh ta.

Em đã dành trọn ngày tháng ngắn ngủi của mình để yêu và hy vọng từ nơi anh thì chuyện khó lòng quên được cũng đâu phải vì em quá yếu đuối, đúng không? Và nếu như không yêu thật lòng, em sẽ không bao giờ đau khổ như vậy.

Anh đã yêu em thật lòng, đã cùng em đấu tranh chứ không phải lừa dối em. Chỉ là sức chịu đựng của anh ngắn hơn em một chút nên anh vội buông tay sớm hơn mà thôi. Em đã nghĩ thế để không còn thấy chuyện tình mình là một bi kịch, không còn nghĩ anh là một kẻ tồi tệ nữa.

Chúng ta yêu nhau, chúng ta đến với nhau có thể từ nhiều hoàn cảnh, nhiều tình huống bất ngờ,… nhưng đều có chung mục đích là YÊU. Vậy, cớ sao yêu một người thật lòng đôi khi lại là quá khó đến như vậy…

“Thật lòng” – một tình yêu ”thật lòng” chỉ có được khi xuất phát từ trái tim – là tình yêu không toan tính, tình yêu ấy lớn hơn hẳn cái tôi trong mỗi con người, tình yêu ấy khiến người ta có thể nghĩ về nhau trong mọi hoàn cảnh, hi sinh cho nhau tất cả,… chỉ duy nhất một mục đích: người mình yêu được hạnh phúc.

Một khi đã yêu, hãy biết học cách chấp nhận, học cách cho đi, học cách tha thứ và học cả cách nhận lỗi. Chỉ cần như thế cũng đủ để chúng ta đã có thể yêu “thật lòng” một người rồi bạn à.

Khi người đàn ông của đời bạn xuất hiện, sẽ đúng vào thời điểm bản thân bạn đang cảm thấy bế tắc nhất. Người ấy sẽ là người xoa dịu những vết thương lòng cho bạn, chỉ muốn đem lại thứ gì đó tốt nhất cho bạn mà thôi.

Người ta có thể buông bỏ nhiều thứ trong cuộc sống này dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu dễ dàng buông bỏ chắc có lẽ chẳng phải thật lòng.

Khi một người nào đó yêu chúng ta thật lòng, họ có dễ dàng buông tay chúng ta không? Câu trả lời là: “Không!”

Nếu bạn đã từng yêu thật lòng bạn sẽ biết, việc đánh mất người mình yêu không khác nào lấy một con dao nhọn tự đâm vào tim mình. Vết thương càng dài rộng bao nhiêu, thật tâm càng không muốn buông bỏ bấy nhiêu.

Ai cũng bảo rằng, nếu thật lòng yêu một người, khi có chuyện xảy ra, họ sẽ tìm cách vượt qua chứ không phải dừng lại. Họ nhất định không để người còn lại tự mình chống đỡ rồi dứt áo ra đi.

Nếu yêu thật lòng, họ sẽ biết cố gắng dù có bất kỳ điều gì xảy ra đi nữa. Dù có phải chống lại cả thế giới chứ nhất quyết sẽ bảo vệ bạn đến cùng.

Buông bỏ vẫn là buông bỏ. Ra đi vẫn là ra đi. Thật lòng hay không thật lòng, bản thân họ là người rõ hơn cả. Không cần phải chứng minh, cũng không cần phải ngụy biện.

Một khi yêu thật lòng, đàn ông sẽ luôn thành thật với người phụ nữ của họ. Họ sẽ không ngần ngại nói họ đang đi đâu, làm gì, như thế nào. Thậm chí, họ sẽ sẵn sàng nói điều gì là tốt hay không tốt ở bạn.

Khi người đàn ông yêu thật lòng, anh ấy sẽ hiểu những gì quan trọng với bạn và làm cho bạn hạnh phúc. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ kiên nhẫn lắng nghe khi bạn chia sẻ những câu chuyện chi tiết về cuộc sống, người thân, bạn bè của bạn.

Đến trước hay đến sau suy cho cùng cũng phụ thuộc vào việc anh yêu ai và cam tâm từ bỏ ai, thôi thì em tin, thời gian sẽ giúp anh chữa lành những vết thương và nếu anh thật sự yêu một người đến sau như em, thì em mong anh đủ can đảm để đối diện với tất cả, em sẽ vẫn ở bên cạnh anh vì em thật lòng thương anh…

Nếu một ngày mà em chỉ muốn yêu thương anh say đắm, nồng nàn có phần hoang dại…

Thì anh sẽ đến và che chở em bằng tất cả những gì anh có chứ – chàng trai hứa yêu thương em thật lòng ?

Anh nói, yêu anh em phải mạnh mẽ lên, vì xung quanh anh nhiều cám dỗ lắm. Cám dỗ, ừ thì em phải giành giật hả anh? Nếu yêu em thật lòng thì anh chẳng bao giờ để em rơi vào hoàn cảnh như vậy đâu.

Loại người luôn mồm nói yêu, thực ra sẽ càng dần càng xa bạn, chẳng qua là lời nói dối mà thôi. Loại người luôn mồm nói yêu thật lòng, thật ra thiệt một tý thôi cũng chịu không nổi. Tình yêu đích thực, sẽ có kết quả.

Người một khi đã không yêu chúng ta thật lòng thì có thể buông tay chúng ta rất dễ. Và chúng ta thực sự không cần họ, cho thế giới của mình nữa, nhất định không cần.

Con đường ngắn nhất để đến với tình yêu thật sự ở phía trước mỗi người là con đường mang tên ”thật lòng”. Bạn và tôi, dù thế nào đi nữa, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng hay cùng nhau đi trên con đường ấy, vì một đích đến mà chúng ta ai cũng có thể thấy trước được – TÌNH YÊU VĨNH CỬU…

Lời kết: Trong cuộc đời ta có thể gặp một vài mối tình, gặp vài người đàn ông họ từng bước vào cuộc sống của ta nhưng trong số đó có mấy ai là thật lòng, nên tìm được đúng người rất khó, hãy trân trọng tình cảm thật lòng mà mình nhận được vì nó quý giá biết nhường nào.