Top 3 # Xem Nhiều Nhất Stt Hay Về Sinh Nhật Tuổi 18 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Altimofoundation.com

Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 18 Tuổi ❤️️ Hay Nhất

Lời Chúc Sinh Nhật Tròn 18 Tuổi Ấn Tượng

Sinh nhật 18 tuổi cậu thanh niên ấy chính thức trở thành một người đàn ông hãy gửi những lời chúc mừng sinh nhật tròn 18 tuổi thật ấn tượng để kỷ niệm ngày sinh nhật đáng nhớ này.

⚡️ Chia sẽ bạn chùm 😝 THƠ CHÚC MỪNG SINH NHẬT CON TRAI 😝 Hay Nhất

Tha hồ lựa chọn câu ❤️️ Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai Hay Nhất ❤️️ ngoài Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 18 Tuổi Hay

SCR.VN chia sẽ những lời chúc mừng sinh nhật con trai tròn 18 tuổi hay nhất, ý nghĩa nhất

1001 Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 18 Tuổi ý nghĩa

Con trai bạn đang bước sang tuổi 18, bạn chưa nghĩ ra được lời chúc phù hợp, bạn có thể xem những lời chúc mừng sinh nhật cho con trai 18 tuổi hay nhất bên dưới.

Một ngày không bao giờ trôi mà ba mẹ không nghĩ về con trai với tình yêu, tiếng cười và kí ức hạnh phúc. Chúc con sinh nhật vui vẻ vui vẻ và hạnh phúc suốt năm!

Hôm nay chúng ta có thể bắt lấy chúng nhưng bắt đầu từ ngày mai chúng ta có thể lãng quên! Đó là tuổi trưởng thành. Chúc mừng sinh nhật con trai.

Cha mẹ chúc mừng sinh nhật của đứa con trai yêu dấu của chúng ta.

Cuộc sống là một cuộc hành trình, và con chỉ mới bắt đầu. Chúc mừng tuổi 18!

Khi con già đi và mạnh mẽ hơn, hãy nhớ rằng người yêu con đầu tiên! (Đó là cha mẹ.) Chúc mừng sinh nhật, con yêu quý.

Tương lai của con sẽ tươi sáng mãi mãi. Với ba mẹ, con luôn là nguồn sáng. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 18!

Dù là con trai nhưng bạn không thể thiếu 🍁 Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp 🍁ngoài Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Con Trai 18 Tuổi

1001 Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 18 Tuổi hay vừa thể hiện tình thương của ba mẹ dành cho đứa con, vừa ước mơ, hy vọng con trai sẽ thành công trong cuộc sống tương lai. Luôn tỏa sáng trong con đường mà con trai đã chọn.

Con đang lớn lên trở thành một người đàn ông tuyệt vời. Chúng ta may mắn khi được là cha mẹ của con. Chúc mừng sinh nhật!

Có con trai như con là lý do để tự hào và hạnh phúc, không chỉ trong ngày đặc biệt này mà luôn luôn vẫn như thế. Chúc mừng sinh nhật. Cám ơn vì đã là con trai của bố.

Con là một ngôi sao và ba mẹ biết con sẽ làm những điều tuyệt vời. Chúc mừng sinh nhật.

Cha biết con là con trai của chúng ta, nhưng cha cảm thấy như cha đã học được rất nhiều từ con trong 18 năm qua. Cha không thể chờ đợi để xem những gì tiếp theo mà tuổi 18 mang lại.

Bất kể tương lai mang lại gì, ba mẹ sẽ luôn ở bên con. Con không bao giờ quá già để cần một bàn tay giúp đỡ (đôi khi là hai). Chúc mừng sinh nhật lần thứ 18.

Bây giờ con đã 18 tuổi, con vừa là người lớn vừa là một thiếu niên! May mắn sẽ đến với con 🙂 Chúc mừng sinh nhật!

Bất ngờ trong ngày sinh nhật con trai với 👀 Bánh Sinh Nhật In Ảnh Đẹp Nhất 👀 của gia đình bên cạnh Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 18 Tuổi

Nhân dịp con trai sinh nhật tròn 18 tuổi, ngoài những món quà giá trị, không thể thiếu những lời chúc mừng sinh nhật con trai lần thứ 18 thật ý nghĩa.

Con là một đứa con trai tuyệt vời. Cảm ơn con đã mang lại rất nhiều niềm vui cho cuộc sống của chúng ta trong 18 năm qua.

Cảm ơn con trai đã đến bên ba (mẹ). Ba (mẹ) chúc con thêm một tuổi sẽ tràn ngập hạnh phúc và luôn cười tươi, sẽ luôn thành công trên con đường đầy chông gai phía trước.

Ba (mẹ) cảm ơn con rất nhiều vì có con, cuộc sống đã trở nên nhiều màu sắc hơn. Hôm nay là ngày sinh thần của con trai, ba cũng như mẹ gửi đến con lời chúc đẹp nhất, yêu thương nhất. Ba mẹ yêu con nhiều lắm.

Happy birthday con trai của ba mẹ! Một cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời, hi vọng con đường sắp tới của con luôn tươi sáng và gặt hái nhiều thành công. Con mãi là đứa trẻ bé bỏng trong mắt của ba mẹ. Mãi yêu con!

Mười tám năm trước, hôm nay dường như rất xa. Cha không biết thời gian đã trôi nhanh qua ở đâu nhưng cha không biết rằng cha không thể hạnh phúc hơn về người mà con đã trở thành. Chúc mừng sinh nhật con trai.

Ba (mẹ) đã chứng kiến con trai lớn lên từng ngày, và điều đó thật là tuyệt vời. Và ngày hôm nay là sinh nhật con, ba và mẹ chúc con luôn hạnh phúc và vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.

99+ Stt Tuổi 18 – Những Câu Cap Hay Về Tuổi 18 Mơ Mộng

Mỗi độ tuổi trôi qua đều có những điều tuyệt vời, ghi đậm dấu ấn trong cuộc đời. Đối với tuổi 18 ngưỡng cửa bước vào đời với nhiều ước mơ, hoài bão và đôi khi mơ mộng. Trân trọng khoảng thời gian này cùng với những STT tuổi 18 chân thật, bồng bột và không thiếu những sai lầm.

Những câu nói hay về tuổi 18

STT tuổi 18 những bước chập chững bước vào đời. Người ta thường nói đây là độ tuổi đẹp và đáng giá nhất. Với những stt tuổi 18 được tổng hợp bên dưới giúp bạn nhận ra khoảng thời gian đáng được trân trọng trong cuộc đời.

1.

18 tuổi độ tuổi trăng tròn và đẹp nhất. Một cô gái 18 trẻ trung, tràn ngập năng lượng nhưng cũng dễ sa ngã.Tình yêu tuổi 18 đẹp và ấn tượng khó phai.

2.

Tuổi 18, bật khóc, bật cười vì những chuyện không đâu. Dễ âu lo với những chuyện cỏn con.

3.

Tuổi 18 còn trẻ, có quyền bồng bột và sai lầm. Nhưng chỉ được phép trong giới hạn.

4.

Tuổi 18 thanh xuân và là bước ngoặt lớn của cuộc đời tôi! Thanh xuân đến và đi nhanh như một cơn gió thoáng qua.

5.

Anh từng là cả thanh xuân của em. Tuổi 18 đẹp nhưng em phải bước đi một mình. Rời bỏ một người thật khó nhưng sẽ tốt cho tương lai chúng ta.

6.

Những năm tháng thanh xuân có anh có em và có những lời hứa hẹn. Em ước thời gian chỉ dừng lại lúc này.

7.

Tuổi 18 con tim dường như mạnh hơn lý trí, yêu một người đến quên ăn, quên ngủ, quên học. Biết là sai nhưng vẫn đắm chìm trong tình yêu.

8.

Tuổi 18 lắm mộng mơ, hy sinh quá nhiều vì mối tình đầu mà quên đi sự quan tâm, lo lắng của những đấng sinh thành.

9.

Tuổi 18 xúc cảm vì những tin nhắn tỏ tình dễ thương, thật thà. Cảm nắng ai đó trong vài ngày, những thứ tình cảm chân thật, ngây ngô.

10.

Tuổi 18 lần đầu tiên cảm nhận nỗi đau sự mất mát. Người quan trọng nhất đã rời xa tôi. Đánh dấu bước trưởng thành trong tôi.

11.

Tuổi 18 hướng về mục tiêu phía trước với hoài bão ước mơ thay đổi cuộc sống. Ước mình có đôi cánh thật khỏe để tự do bay trên bầu trời.

12.

Tuổi 18, chưa trải đời, không thiếu những sai lầm và luôn ương bướng cãi lời bố mẹ.

13.

Ngưỡng của 18 tuổi khi sự nghiệp chưa có, tình yêu khờ dại, chúng ta bên nhau nhưng chưa có gì tong tay.

14.

Tuổi 18 chênh vênh, không biết đâu là đúng, đâu là sai, dè dặt khi chọn lối đi riêng và không thiếu những vấp ngã.

15

Em tuổi 18, biết bao ngã rẽ của cuộc đời đang đợi. Hết tuổi học trò hồn nhiên trong tà áo trắng,tự do bay lượn và tìm đến những bến bờ mơ ước.

16.

Tuổi 18, mông lung giữa sự tự do và sự nghiệp. Gia đình với những người thân, làm sao có thể an tâm mà không lo nghĩ cho tương lai.

17.

Tuổi 18, em bắt đầu chai lì trong chuyện tình cảm. Gặp và yêu, thề non hẹn biển nhưng rồi bị bỏ rơi trong đau đớn.

18.

Tình cảm khi đi học tựa như một giấc mơ, mơ mộng và phù phiếm nhưng đẹp và trong sáng.

19.

Chúng ta thường hoài niệm về tuổi thanh xuân đơn giản vì nó quá đẹp, đáng nhớ và không thể trải nghiệm lần thứ 2 trong cuộc đời.

20.

Tuổi 20 có người bình lặng, có thể rực lửa hoặc trôi qua vô vị. Mỗi chúng ta có những thời gian trải nghiệm tuổi thanh xuân khác nhau.

21.

Tuổi xuân đẹp nhất khi con người hoài niệm. Khi trải qua nó không đáng một xu, khi bạn quay đầu nhìn lại thật thấm thía và ý nghĩa.

22.

Khi tuổi 18, bạn luôn di tìm câu trả lời cho nhiều câu hỏi nhưng khi đã già bạn hiểu rằng sẽ có những câu hỏi không có câu trả lời.

23.

Khi tuổi 18 đôi mươi chúng ta luôn muốn bỏ đi. Nhưng khi 30-40 chúng ta chỉ muốn quay về và đoàn tụ.

24.

Khi còn trẻ chúng ta có thể từ bỏ dễ dàng một cuộc tình, nhưng sau này mới nhận ra đó là cả cuộc đời.

25.

18 tuổi chúng ta có vô số bạn bè, nhưng khó nhận ra ai là “bè” và ai là “bạn”.

26.

18 tuổi không còn chịu cảnh áp lực từ bố mẹ, học hành trở nên đơn giản. Chúng ta hình thành kiểu tư tưởng “nước đến chân mới nhảy”.

27.

Tuổi 18 đẹp nhiệt huyết và tràn đầy sức sống. Tựa như một chương của cuốn sách, khởi đầu hoàn hảo cho một cuốn sách hay.

28.

Tuổi 18 tựa như cơn mưa rào mùa hè, đẹp, lãng mạn và nhanh. Tất cả tuổi thanh xuân sẽ chỉ còn là ký ức mà mỗi khi nhớ về mỗi chúng ta đều trăn trở với những kỉ niệm khó phai.

29.

18 tuổi đã biết suy nghĩ, đã biết rung động, đã biết quan tâm mọi người nhiều hơn.

30.

Tuổi đôi mươi thích xông pha, thích trải nghiệm, chấp nhận mọi thử thách trong cuộc sống.

31.

18 tuổi mỗi chúng ta đều biết cách ăn diện, chăm sóc bản thân, biết cách tạo ra ấn tượng với bạn khác giới.

32.

18 tuổi độ tuổi không còn sự ngây thơ vụng dại nhưng không thể gọi là trưởng thành.

33.

18 tuổi chúng ta muốn được là “siêu nhân” trong mắt người khác. Tuy

nhiên càng cố chứng tỏ thì càng phản tác dụng.

34.

Ai cũng từng trải qua khoảng khắc ​cãi lời cha mẹ. Luôn làm ngược lại những gì họ mong đợi và đôi khi khiến họ buồn lòng.

35

18 tuổi tôi ở “ngã ba đường” lựa chọn con đường học hành hay đi làm? Mọi sự quyết định đều ảnh hưởng “sâu sắc” đến tương lai.

36.

18 tuổi “bạn thì ít, còn bè thì nhiều. “Chọn bạn mà chơi” không hề dễ bởi những người bạn thật sự không còn nhiều.

37.

Năm 18 tràn đầy mộng mơ và tinh nghịch. Chia ly bạn bè cũng diễn ra, đây là quãng thời gian nỗi buồn và niềm vui cứ đan xen vào nhau.

38.

Tình yêu năm 17 tuổi sẽ chẳng đi đến đâu. Đừng quá chú tâm vào tình yêu, hãy tập trung vào học hành và sự nghiệp.

39.

Tuổi trẻ là hữu hạn. Hãy ngừng lãng phí thời gian vào những việc vô bổ mà hãy tập trung đầu tư cho bản thân, không chỉ chất xám mà còn cả ngoại hình.

40.

Tiếc nuối to lớn nhất của chúng ta là không thể có cùng lúc cả cả thanh xuân và trải nghiệm về tuổi trẻ.

STT tuổi 18 hay ý nghĩa

Với nhiều người tuổi 18 chỉ mới là sự khởi đầu nhưng đối với tôi 18 tuổi bắt đầu bằng sự e dè, hoang mang và không thể phạm sai lầm. Những stt viết cho tuổi 18 thanh xuân sẽ là những câu nói hay chúng ta nên đọc, trải nghiệm.

41.

Ngày tháng tuổi trẻ có vài năm, đừng lãng phí khoảng thời gian quý báu đó.

42.

Bạn phải biết rằng “thanh xuân đi xa, trở ngại càng nhiều”. Tuổi 18 chỉ là sự bắt đầu.

43.

Đời người là cuộc đua, nếu bạn không hoàn thiện bản thân và cố gắng sẽ thua ngày hôm qua.

44.

Tuổi trẻ là vốn có, nếu phấn đấu tuổi trẻ mới có giá trị. Nếu không cố gắng vươn lên chắc chắn sẽ bị xã hội đào thải.

45.

Tuổi 18 trải nghiệm vất vả nhất là những kỳ thi quan trọng, sau 18 trải nghiệm mệt mỏi nhất là trường đời.

46.

Tuổi 18 hãy sống thật ý nghĩa, sau này nhìn lại bạn sẽ có những ký ức đẹp đẽ và không phai nhòa theo thời gian.

47.

Mỗi chúng ta đều có thanh xuân riêng của cuộc đời, có những câu chuyện riêng, mỗi câu chuyện để lại những điều chua xót, xen lẫn ngọt ngào.

48.

Chúng ta không thể níu giữ tuổi đôi mươi nhưng có thể sống tốt và ghi dấu trong lòng bạn bè, người thân yêu.

49.

Tuổi trẻ đừng than khổ, sự trưởng thành luôn đắt giá và khó khăn với mỗi con người.

50.

Tuổi 18 cảm giác như gió thoảng mây bay, chính chúng ta cũng không thể ngờ thanh xuân trôi qua quá nhanh.

51.

Hãy cứ bước tiếp đi, đi mãi vì ngoài kia còn biết bao điều khám phá. Tuổi 18 đừng sợ hãi.

52.

Con người như một hạt cát, hãy thể hiện mình trước xã hội, đừng như hạt cát vô danh, biến mất không dấu vết.

53.

Tuổi trẻ đừng chờ đợi hạnh phúc, Hạnh phúc xuất phát từ chính những hành động của bạn hôm nay.

54.

Thời gian tuy rằng miễn phí nhưng vô giá, tuổi trẻ đừng lãng phí vào game, chơi bời. Rèn luyện và đầu tư vào bản thân sẽ có tương lai tươi sáng.

55.

Tuổi 18 dấu mốc trưởng thành về tuổi tác và nhân cách. Một tương lai mới đang chào đón.

56.

Không phải vết thương nào cũng chảy máu, có những vết thương âm ỉ trong lòng và đau đớn mãi trong tim.

57.

Tuổi trẻ là đừng chờ đợi, hãy tự tin bước tiếp dù cho phía trước còn lắm chông gai.

58.

Tuổi 18 không tránh được những cú sốc đầu đời, nghi ngờ, hoang mang, lo sợ dặn lòng phải tỉnh táo và cẩn thận với mọi thứ.

59.

18 tuổi đã quen với những bữa tiệc tùng, biết cách uống bia không say, đối xử với nhau trên mâm cỗ, thuộc lòng từng quán nhậu.

60.

18 tuổi là hành trình bắt đầu cho tương lai. “Vạn sự khởi đầu nan” mong “gian nan đừng có nản”.

61.

18 tuổi chưa gọi là sự trưởng thành nhưng cũng không thể trông cậy vào người khác. Nhiều khi bất lực đến mệt mỏi.

62.

18 tuổi tôi nhìn thấy giọt mồ hôi, nước mắt của bố mẹ, tôi cảm nhận được cái giá của sự trưởng thành, trách nhiệm gánh vác trên vai.

63.

Tuổi 18 như cơn mưa mùa hạ, chợt đến chợt đi, tất cả chỉ còn trong ký ức và hoài niệm về thời thanh xuân.

64.

Đối với tôi 18 tuổi đã học cách chịu đựng gian khổ, bản lĩnh và vươn lên trong cuộc sống. Trưởng thành thật khó khăn.

65.

Hãy hướng đến sự nghiệp, bạn tri kỷ, có gia đình và sau cùng là mái ấm gia đình hạnh phúc.

66.

Thanh xuân không có mốc, chỉ cần sống với nhau hết mình, sống thoải mái dù có chuyện gì cũng không hối tiếc.

67.

Tuổi đôi mươi chúng ta thường dễ vấp ngã và không thiếu sai lầm, đừng nhục chí. Vấp ngã chỉ làm bạn trưởng thành hơn.

68.

Năm 18 tuổi, tình yêu ngây thơ, hồn nhiên không vụ lợi. Qua 18 tuổi tình yêu toan tính, ích kỉ, không còn cảm giác yêu thật sự như xưa.

69.

Tuổi trẻ dễ sa ngã, lạc trôi nhưng đừng lo lắng bởi sai lầm. Đó là bài học kinh nghiệm giúp mỗi người trưởng thành.

70.

Để nói 1 từ của tuổi 18 tôi sẽ dùng từ “Tiếc”. Nếu thời gian quay lại tôi sẽ đi chơi với mọi người nhiều hơn, dành nhiều thời gian cho bạn bè, quãng thời gian duy nhất trong đời.

Cap hay về tuổi 18

Tuổi 18 khi còn ham ăn ham chơi nhưng đã phải rời xa bạn bè, thầy cô và bắt đầu hành trình của cuộc đời. Những tus hay về tuổi 18 sẽ là những lời tâm sự chân thực và dễ thương nhất.

71.

Chúng ta thường bảo nhau rằng tuổi trẻ hãy cứ sai lầm, nhưng năm 18 tuổi của tôi chưa từng thử một lần sai.

72.

Tuổi 17, 18 vẫn còn ham chơi, chưa sẵn sàng rời xa thầy cô, bè bạn, rời xa chiếc bàn học thân yêu, vẫn còn lưu luyến đám bạn thân cùng lớp.

73.

Người ta nói tuổi 18 là tuổi chênh vênh bởi chúng ta tò mò khám phá, xông pha và đối diện với những khó khăn thử thách. Bởi vậy thật sự chênh vênh dễ ngã.

74.

Tuổi 18 không như một màu hồng. Tuổi 18 yêu ghét được hơn rõ ràng và không thiếu những thủ đoạn.

75.

Tuổi 18 chúng ta ước mơ vào Đại học. Cuộc đời như chiếc cầu một chiều, chỉ có tiếp tục đi và không được phép quay lại.

76.

Đừng lãng phí tuổi 18, ngưỡng cửa vào đời, trong tương lai thành hay bại chính từ xuất phát điểm.

77.

Đẹp nhất vẫn là tuổi đến trường

Những tuổi xuân tươi đẹp nhất

Còn mãi, nhưng không thể quay ngược lại.

78.

Có một khoảng thời gian đẹp mang tên thanh xuân 18, đến nhanh và không bao giờ trở lại.

79.

Những năm tháng tuổi 18, chúng ta cảm thấy mơ hồ, vô định về tương lai phía trước? 18 tuổi của tôi thật nhiều suy nghĩ và chênh vênh như vậy đó.

80.

Khi một cánh cửa cấp 3 khép luôn có một cánh cửa khác mở ra đó là những tháng năm đại học và nỗi nhớ khi xa nhà.

🌟🌟 Những câu nói hay về thanh xuân

Những STT chúc sinh nhật 18 tuổi

Tuổi 18 dấu mốc ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người. Đừng quên dành tặng cho người thân, bạn bè, những đứa con thân yêu lời chúc sinh nhật tuổi 18 vui vẻ, ý nghĩa, chào đón tương lai tươi sáng.

81.

82.

83.

84.

85.

Chúc sinh nhật 18 tuổi của con. Bố mẹ chúc con luôn xinh xắn, học giỏi và niềm tự hào của bố mẹ.

86.

Ngày sinh nhật của con, cha không có gì đáng giá, chỉ muốn chúc con có sinh nhật thật vui bên gia đình, bạn bè.

87.

Chúc mừng sinh nhật, con yêu quý của bố mẹ. Con là một món quà từ thiên đường mà thượng đế ban tặng.

88.

Chúc mừng sinh nhật thứ 18 của con. Bố mẹ chúc con vui vẻ, trưởng thành và có công việc ổn định. Yêu con rất nhiều!

89.

Dù ở phương xa, bố mẹ mong con đọc lời chúc này có niềm vui, hạnh phúc. Tuổi 18 con hãy mạnh mẽ, trưởng thành, dù sống xa nhà nhưng bố mẹ lúc nào cũng ở bên con.

90.

Mới ngày nào con còn bé xíu mà nay đã là thiếu nữ 18 tuổi. Dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con.

91.

Mọi lời chúc sẽ ý nghĩa hơn khi có món quà. Mong con thích món quà của bố mẹ.

92.

93.

Chúc cô gái tuổi 18 vui vẻ, xinh đẹp, tương lai tươi sáng đang rộng mở phía trước.

94.

18 năm qua bố mẹ luôn hạnh phúc vì có con bên cạnh. Bố mẹ mong sinh nhật lần thứ 18 con luôn được bình an, vui vẻ và sống tốt.

95.

Sinh nhật lần thứ 18 của con, càng trưởng thành con phải chịu trách nhiệm về những lỗi lầm của bản thân. Ba mẹ chúc con luôn khỏe mạnh, vững vàng và có tương lai tốt đẹp.

96.

Thân gửi con trai, cha không giỏi ăn nói nhưng sẽ chúc con có ngày sinh nhật lần thứ 18 vui vẻ, sức khỏe và có tương lai tốt đẹp. Cha yêu con nhiều lắm.

97.

Tuổi 18 đến rồi. Chúc tuổi 18 của con trai cưng tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

98.

Viết cho sinh nhật tuổi 18 – Học hỏi, trưởng thành và có sự nghiệp ổn định.

99.

Sinh nhật lần thứ 18, em chúc anh tuổi mới ngày càng đẹp trai, vui vẻ, ý nghĩa. Tuổi 18 thật ý nghĩa của cuộc đời.

🌟🌟 STT Nhớ Nyc

Tuổi 18 là dấu mốc quan trọng của cuộc đời, hãy cứ khám phá và đừng ngại sai lầm, bởi qua sai lầm chúng ta mới trưởng thành trong cuộc sống. Hy vọng những STT tuổi 18 đầy mơ mộng nhưng cũng lắm chênh vênh sẽ là những tâm sự tuổi mới lớn chân thực trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Đọc Chương 18: Lời Chúc Sinh Nhật Muộn Màng

Mẹ tôi có hỏi tại sao tôi lại tính đến chuyện ra nước ngoài. – Thế còn chuyện đám cưới? Tuệ Nhi nó nhường con quá. Nó cứ thế mà chấp nhận sao? Đi lần này là bao lâu? Bố tôi phì phèo hút điếu thuốc, nghe thấy thế, buông lời mắng mẹ: – Đàn bà thì biết cái gì. Đây là vì sự nghiệp. Lập gia đình là thứ yếu, sự nghiệp mới trọng yếu. Cơ hội của con nó, bà đừng có lằng nhằng. – Ông lúc nào cũng vậy. Lập gia đình rồi mới gây dựng sự nghiệp không phải tốt hơn sao. Bố tôi là người rất nghiêm khắc. Hồi nhỏ, tôi không có tiền đóng học mà không dám đến lớp, cũng không dám nói với bố mẹ. Lúc cô giáo gọi điện về nhà, tôi bị phát hiện, bố mẹ tôi vội về tìm tôi. Lần đó, mẹ tôi thì khóc sướt mướt tưởng chừng như muốn mù luôn cả đôi mắt, còn bố thì cầm lấy cái gậy có đinh sắt cứ thế mà vụt vào cẳng chân của con trai mình. Nếu như không có hàng xóm ra can thì hai chân tôi có thể bị phế không biết chừng. Cuộc sống mà ngay cả tiền cũng không có để đóng học, không có để mà ăn, thì nói gì tới những chuyện xa vời như yêu thương, chiều chuộng. Tôi lớn lên trong một căn nhà, mà bố từ sáng tới tối đều ở ngoài công trường xây dựng, mẹ đi bán hàng chợ, không thì cũng đi nhặt rác trên đường phố, ăn cơm nguội mà sống. Từ nhỏ, tôi đã quen sự cô đơn, cũng quen cả lãnh đạm, cũng quen luôn những kỳ vọng của bố mẹ cho thằng con trai độc nhất. Kiếp trước, chỉ vì một lời của Chính Đông cộng thêm tính cách cố chấp của tôi đã đẩy tất cả vào bi kịch. Mẹ tôi vì uất ức mà chết, bố thì thề rằng không có con trai tên Hà Ngạo Quân, và tôi thì hận Chính Đông, hận tất cả những người coi thường mình, bỏ rơi mình. Vốn dĩ sống lại một kiếp, tôi muốn mọi thứ thật tốt đẹp. Chỉ là không thể nữa rồi. – Bố. Mẹ. Con chia tay Tuệ Nhi rồi. Sẽ không có đám cưới. Tôi biết. Một lần nữa, tôi đạp đổ hi vọng của họ. Bầu không khí trong căn phòng trở nên căng thẳng, lạnh lẽo. Bố mẹ nhìn tôi, hệt như tôi là kẻ phạm tội bất hiếu. – Mày nói lại lần nữa. Bố tôi hét lên. Ông đứng bật dậy khỏi ghế ngồi, khuôn mặt vặn vẹo đi vì tức giận. Tôi nhắm mắt lại, chỉ nhắc lại từng lời một rõ ràng: – Con chia tay cô ấy rồi. Không có đám cưới. Một chiếc gạt tàn phi vào đầu tôi. Nó sượt qua khóe mắt, rạch một vệt dài, rồi mới đập vào bức tường phía sau, vỡ tan thành những mảnh vụn. Cuộc hôn nhân với Tuệ Nhi, không chỉ khiến mẹ vui mà bố cũng tự hào. Bố kỳ vọng rất nhiều vào chuyện này. Nếu lấy Tuệ Nhi, lấy một gia đình giàu có có gia giáo, gia đình tôi sẽ không còn phải cúi đầu trước người khác, có thể nở mày nở mặt. Kiếp trước, tôi cũng mang tâm tư như vậy để theo đuổi con gái của luật sư nổi tiếng. Tuy không có tình yêu, nhưng tôi từng thề rằng sẽ đối tốt với Tuệ Nhi, sẽ coi em là vợ của mình. Mẹ tôi lại khóc. – Con có người khác rồi? Tôi gật đầu rồi lại lắc đầu. Tôi có người khác không? Tôi yêu Chính Đông nhưng tôi biết chúng tôi không thể bên nhau. Bố tôi mắng chửi tôi thậm tệ. Nếu không phải mẹ ngăn lại, e rằng tôi cứ thế đi nhập viện. Tối muộn, tôi ở trong phòng với cái đầu đầy băng. Tôi gọi cho Chính Đông. Chúng tôi đang nói chuyện thì mẹ bước vào phòng. Có vẻ như mẹ đã nghe thấy tôi gọi Chính Đông, bà lên tiếng hỏi: – Con vẫn còn liên lạc với Chính Đông sao? – Vâng mẹ. – Ừ. Mẹ tôi có điều khó nói. Bà cắn môi, mấy phút sau mới ngẩng đầu: – Đừng có gần gũi với thằng bé quá.

– Tại sao ạ? Tôi hỏi. – Chẳng phải mẹ thấy Chính Đông đáng thương sao? – Ừ…Nhưng mà…cái chính là… thằng bé là… Thằng bé là gay. – Mẹ. Đồng tính không phải là bệnh. – Là con tự mình bước vào con đường này. Câu sau tôi chỉ lẩm bẩm, mẹ không nghe thấy. Tôi không biết họ sẽ nghĩ gì khi biết con trai họ đã yêu Chính Đông, một người đàn ông. Ghê tởm hay cũng thấy tôi thật tội nghiệp. – Mẹ chỉ nói thế. Mẹ không ác cảm với cậu ấy. Mẹ tôi giải thích. Tôi biết, mẹ không phải là người phụ nữ xấu. Bà không ghét người đồng tính, nhưng bà sợ con trai mình cũng trở thành người như vậy. Mẹ trước đây không cho tôi chơi với đám bạn nhà nghèo, vì sợ rằng tôi cũng sẽ không có tiền đồ như chúng. Rốt cuộc, nhà giàu thì chúng không chơi với tôi, nhà nghèo thì tôi không được chơi. Kết quả, đến tận thời đại học, tôi cũng chỉ có một người bạn duy nhất là Kiệt Hào. Mẹ tôi tiến lại gần, sờ tay lên băng trên đầu tôi, ánh mắt lộ vẻ quan tâm: – Đau không? Ngủ sớm đi. Mai không phải ra sân bay sao? Tới đó nhớ nghe lời ông ấy. Đừng cãi lời. Tôi, gần 30 tuổi, vẫn còn được xem như con nít. Mẹ đi ra khỏi phòng. Trước khi mẹ đóng lại cánh cửa, tôi không kiềm lòng được mà nói: – Mẹ, con xin lỗi. Xin lỗi vì đã không thể gánh trên vai kỳ vọng của bố mẹ được nữa. Xin lỗi vì đã khiến mọi người thất vọng. Xin lỗi vì đã đạp đổ mọi hi vọng của cả gia đình. Cũng xin lỗi vì giữa vô vàn người, tôi lại yêu Chính Đông. Tôi gọi lại cho Chính Đông. Giọng của em ngái ngủ đáp lại tôi, có vẻ như vừa bị tôi đánh thức. Nhưng tôi lúc này chỉ muốn tạm biệt em: – Chính Đông, mai tôi đi rồi. Em nhớ chiếu cố bản thân thật tốt. Đầu dây bên kia im lặng. Tôi tưởng rằng em đã ngủ, định cứ thế kết thúc cuộc gọi. Đột nhiên, tiếng của Chính Đông bất ngờ vang lên trong điện thoại: – Anh… Lên đường bảo trọng. Chỉ cần một câu nói này của em là đủ rồi. *** Tôi nói với bác sĩ Lương, nếu tôi thất bại, hai năm sau tôi vẫn không thể trở thành một bác sĩ giỏi, Chính Đông phải nhờ tới bác sĩ Lương chữa trị. Bác sĩ Lương chỉ hừ mũi: – Ít nói nhảm. Cuộc sống ở Pháp khiến tôi không quen. Tôi không thể ăn được những món Pháp. Nhưng bệnh viện mà chúng tôi tới lại cách nhà hàng Trung Quốc rất xa. Và tôi cũng không thể ngày nào cũng ăn món Trung Quốc bởi ở đây đồ ăn Trung Quốc rất đắt đỏ. Rốt cuộc, suốt nhiều tháng trời, tôi chỉ có thể ăn mỳ tôm và bánh mỳ. Một lần, tôi là bác sĩ phụ mổ cho một ca phẫu thuật tim có bác sĩ Lương mổ chính, đột nhiên, tôi đau bụng không chịu nổi. Lúc ấy, phải cắn chặt răng mới có thể không xông thẳng ra ngoài. Thậm chí dù chỉ đứng phụ mổ, quan sát, và đưa dụng cụ, tôi vẫn ra nhiều mồ hôi lạnh hơn bác sĩ mổ chính. Khi 6 tiếng phẫu thuật vừa mới kết thúc, tôi liền cứ thế chạy một mạch tới nhà vệ sinh. Báo hại, bên người nhà bệnh nhân cứ tưởng có chuyện cũng chạy theo tôi với bộ dạng hoảng hốt. Sau chuyện đó, dần dần tôi mới bắt đầu học cách làm quen với cuộc sống Pháp, và đồ ăn ở Pháp. Có lúc, tôi lại nhớ tới hồi cùng Chính Đông tham gia tập huấn quân sự, bản thân tôi không quen ăn đồ ở đó nên nhịn đói, Chính Đông mới bảo tôi nếu muốn chết thì cứ nhịn ăn. Chính Đông, so với tôi, có thể dễ dàng làm quen với môi trường mới.

Trong một thời gian dài, tôi chỉ đi cùng bác sĩ Lương tới gặp bệnh nhân. Bác sĩ Lương khám bệnh, hỏi triệu chứng của bệnh nhân. Sau đó, ông quay sang nhìn tôi, hỏi bệnh nhân bị bệnh gì, chữa trị như thế nào? – Người bệnh bị suy tim sung huyết nên có cảm giác mệt mỏi, suy nhược do các cơ quan trong cơ thể, não và cơ bắp không có đủ máu, oxy và chất dinh dưỡng. Lực bơm máu vào tim yếu, gây ra ho khan, ho ra máu. Người bệnh còn bị khó thở khi ngủ. Cho thấy mức độ suy tim sung huyết rất nặng. – Cách chữa ra sao? – Bác sĩ Lương hỏi tôi. – Bệnh nhân cần hạn chế muối, dầu mỡ. Các loại thuốc kiểm soát gồm thuốc trợ tim, lợi tiểu và hạ áp. Bác sĩ Lương gật đầu, đưa cho tôi bệnh án. – Cậu nói đúng. Nhưng việc dùng thuốc như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân. Nhớ kĩ! Buổi tối, bác sĩ Lương giao cho tôi quản lý bệnh án. Nói là quản lý, nhưng tôi phải đọc nó, và sáng hôm sau, nộp cho ông báo cáo về những gì tôi rút ra được. Cuối tuần, tôi cùng bác sĩ Lương đi khám bệnh tình nguyện ở trại trẻ mồ côi và mổ miễn phí cho những em bé thuộc hộ gia đình nghèo bị suy tim bẩm sinh. Một buổi tối, sau khi từ bệnh viện trở về nhà, trước khi đọc bệnh án bác sĩ Lương giao cho, tôi gọi điện cho Chính Đông. Lúc này ở Pháp là 6 giờ tối, nhưng ở Tây An đã là gần nửa đêm. Tôi biết Chính Đông có lẽ đã ngủ, chỉ là tôi không kiềm lòng được muốn được nghe giọng nói của em. – Alo Giọng nói ngái ngủ của Chính Đông vang lên trong điện thoại, trầm và êm. Trước đây, tôi không biết giọng nói của một người đàn ông qua điện thoại lại khiến tôi thấy hay như vậy. Cũng không biết có ngày mình sẽ chờ mong từng giờ, từng phút được nghe giọng nói này. – Chính Đông, anh không đánh thức em dậy chứ? Chính Đông nói không sao. Tôi kể cho em nghe về cuộc sống ở Pháp, những gì tôi nhìn thấy, những thứ tôi trải qua. Tôi hỏi chuyện của em, hỏi em có còn cảm thấy choáng váng, hay đau tim nữa không. Tôi bảo em luôn phải đến bệnh viện kiểm tra hàng tháng. – Chính Đông, hôm nay ở bệnh viện có một người đàn ông phải truyền nước. Anh ta bị ốm nhưng không có người nhà tới thăm. Đến lúc tôi cảm thấy anh ta đáng thương thì bạn trai người đàn ông ấy xuất hiện trong bệnh viện. Không quan tâm ánh mắt của mọi người, người bạn trai ấy ôm lấy người yêu. Hai người cười thật hạnh phúc. Tôi thấy tình cảm của họ thật tốt. Tôi có chút ghen tị. Đầu dây bên kia im lặng. Tôi cầm điện thoại ra bên ngoài ban công, đưa mắt nhìn xa xăm về phía trước, không biết nơi nào là Trung Quốc, không biết nơi nào có Chính Đông. – Đến lúc em 30 tuổi, vẫn không ở bên ai, em cho tôi cơ hội chứ? Tôi sẽ đối tốt với em. Tôi hỏi. Nhưng đáp lại lời của tôi, chỉ có sự im lặng. Tựa như tình cảm của tôi cũng chẳng thể có hồi đáp. Phải chăng, lúc tôi phát hiện mình yêu em là đã quá muộn, nên tôi chẳng thể có được em? – Em ngủ rồi? – Ngủ ngon Chính Đông. Tôi tắt điện thoại, thở dài rồi quay lại bàn làm việc. Pháp…lại một đêm thức trắng. *** Tôi từ phụ mổ lên mổ chính. Bác sĩ Lương đứng bên cạnh để quan sát tôi mổ như thế nào. Suốt ca phẫu thuật, bác sĩ Lương không nói một lời. Tôi trở nên căng thẳng, mồ hôi tuôn ra đầm đìa trên trán và sống lưng, ngay cả y tá lau mồ hôi cũng không kịp. Có lúc tôi bị chính mồ hôi của mình rơi vào mắt, xót vô cùng, nhưng chẳng dám dụi hay nhắm mắt lại. Bởi tôi biết, tính mạng của một người đang nằm dưới dao mổ của tôi, tôi càng không thể phạm một sai lầm nhỏ. – Kéo mổ…kẹp răng chuột… Tôi ra lệnh cho y tá ở bên. – Bác sĩ, không sao chứ?

Đột nhiên, máu chảy ra rất nhiều, người bệnh co giật lên tục. Tôi trở nên hoảng loạn. Tiếng tút dài của máy đo nhịp tim khiến đầu tôi như muốn nổ tung. Tôi dùng mọi cách để khiến tim của bệnh nhân đập trở lại. Gần 10 phút trôi qua, cánh tay đã mỏi nhừ. Ngay cả khi y tá bên cạnh nói bằng giọng lo lắng. – Bác sĩ, bệnh nhân qua đời rồi. – Bác sĩ, anh không sao chứ? – Bác sĩ? Tôi biết mình không xong rồi. Bác sĩ Lương đẩy tôi ra một bên. Ông nhìn đồng hồ, rồi đọc giờ tử của bệnh nhân cho y tá ghi chép. Chiếc khăn trắng được trùm lên thi thể. Đó là ca phẫu thuật đầu tiên của tôi. Nhưng tôi đã thất bại. Ngày hôm đó, tôi giống như một cái xác chết, cứ thế đi ra khỏi phòng mổ, không nói gì khi người nhà bệnh nhân hỏi, cũng không thể đối mặt với tiếng khóc lóc và đau khổ của họ. Lúc cầm dao mổ trên tay, đối diện với cái chết của người bệnh, tôi đột nhiên có một ảo giác. Người nằm đó, không phải là một người xa lạ. Mà là Chính Đông. Đường Chính Đông. Ánh mắt em trợn trừng nhìn lên trần nhà, không cam tâm. Bác sĩ Lương nói với tôi, ca phẫu thuật đó, tôi làm không có gì sai, nhưng sống chết không chỉ một mình bác sĩ quyết định. Nhưng, tôi không sao xóa đi ảo giác Chính Đông nằm trên giường bệnh, tấm khăn trắng phủ lên người em, tôi cầm trong tay dao mổ nhưng bất lực chẳng thể làm gì. Máu của em dính đầy lên chiếc áo blouse trắng tôi đang mặc. Ngày hôm đó, tôi ngồi hàng giờ trong nhà tắm, giặt thật sạch vết máu dính trên áo. Chính Đông không thích máu, tôi muốn giặt bằng hết. Nhưng giặt thế nào, tôi vẫn nhìn thấy máu trước mặt mình. Tôi biết, tôi không xong rồi. Tôi sau đó đã không thể cầm trên tay dao mổ. Bất cứ lúc nào, ảo giác đều có thể xuất hiện. Chính Đông. Máu. Tử vong. Tôi không biết mình đang làm gì. Tôi muốn chính mình trở thành bác sĩ, chính mình cứu em. Nhưng rốt cuộc, tôi lại mắc phải chứng ám ảnh cưỡng chế. Tôi không đến bệnh viện nữa. Mỗi ngày đều như một thứ đồ bỏ sống trong nhà. Rượu và những mẩu thuốc lá nằm vương vãi khắp mọi nơi. Tôi hút thuốc rồi. Tôi hiểu tại sao Chính Đông lại hút nhiều thuốc như vậy. Có lẽ là vị đắng của nó? Càng đắng lại càng muốn hút nhiều hơn. Tới một ngày, tôi bật dậy khỏi mặt đất, cuống cuồng mặc áo vest, nhìn đồng hồ đã là 12 giờ đêm. Tôi đột nhiên nhớ ra hôm nay là sinh nhật của Chính Đông. Tôi chạy tới sân bay, mua vé chuyến sớm nhất để trở về Tây An. Lúc tôi đến Tây An, thời gian đã là giữa buổi sáng. Sự xuất hiện đột ngột của tôi làm Chính Đông ngạc nhiên. Nhưng có lẽ điều sửng sốt nhất vẫn là bộ dạng luộm thuộm, râu không cạo, tóc không cắt của tôi. Tôi cương quyết cùng Chính Đông đi xem phim ở rạp rồi nhất quyết chọn một bộ phim về đề tài đồng tính đang chiếu. Nhưng tôi không biết rằng, lúc cả rạp người ta xem phim, tôi lại ngủ mất. Tôi dựa vào Chính Đông mà ngủ. Nhưng đó là lần duy nhất sau thời gian khủng hoảng, tôi có thể ngủ say. Có thể, vì tôi biết em đang ở bên. Giây phút này chỉ cần như vậy là đủ. Dù đã muộn mất một ngày, tôi vẫn muốn nói với Chính Đông. ” Chúc em sinh nhật vui vẻ.”

Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 18

Những lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 18

Ở nhiều quốc gia, khi bạn bước qua 18 tuổi, bạn được coi hợp pháp là người lớn và được gọi là người trưởng thành. Bạn có thể bỏ phiếu, vay tiền hoặc thẻ tín dụng, uống rượu (ở một số nước) và tham gia quân đội.

18 là khi thanh thiếu niên kết thúc. Bạn không còn là một đứa trẻ, nhưng là một người nam hay nữ trưởng thành, không phải là người được giám hộ của cha mẹ và những người lớn khác. Tuy nhiên, cùng với việc được công nhận là một người trưởng thành, đó cũng là lúc trưởng thành và bắt đầu có trách nhiệm hơn.

Vì đây là một sinh nhật quan trọng, chúc mừng sinh nhật lần thứ 18 phải thật đặc biệt. Đây là một bộ sưu tập các câu chúc truyền cảm hứng cho bạn. Bạn có thể chọn một cái để viết trên tấm thiệp hoặc gửi tin nhắn văn bản. Nếu bạn thích, bạn có thể thêm vào bất kỳ đoạn trích dẫn nào để làm cho tin nhắn của bạn trở nên cá nhân hơn. Đây cũng là một số hình ảnh mà bạn có thể gửi qua văn bản hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

1. Bây giờ bạn đã 18 tuổi, bạn phải chịu trách nhiệm về những lỗi lầm của mình. Thật không may, những điều đó không dừng lại ở bất kỳ lứa tuổi nào.

2. Bây giờ bạn là một người lớn, nhưng đừng để nó lọt vào tâm trí bạn.Thật nghiêm túc, bạn càng nghĩ rằng bạn trẻ thì thật sự bạn sẽ càng trẻ trở lại.

3. Đừng lo lắng, bạn vẫn không phải khiến bản thân mình thực hiện quá nghiêm túc. Chúng tôi chắc chắn sẽ không cần thiết. Chúc mừng tuổi 18!

4. Bây giờ bạn đã 18 tuổi, bạn vừa là người lớn vừa là một thiếu niên! May mắn sẽ đến với bạn 🙂 Chúc mừng sinh nhật!

5. Bạn không phải là một đứa trẻ nữa. Chúc mừng sinh nhật và chào mừng đến với người trưởng thành!

6. Vào ngày sinh nhật lần thứ 18 của bạn, số một lời khuyên của tôi là là bạn hãy hít một hơi thật sâu, trả lời một số phản hồi và bắt đầu ngày hôm nay thật tuyệt.

7. Quay lại tuổi 18 là một kinh nghiệm cuộc sống tuyệt vời. Đừng bỏ lỡ sự tuyệt vời ấy!

8. Hôm nay trái tim tôi và linh hồn của tôi sẽ chỉ hát một bài cho bạn, “Chúc mừng sinh nhật!”

9. Chúc mừng ngày đặc biệt này. Những năm sắp tới của cuộc đời bạn chắc chắn sẽ thú vị!

10. Hãy tận hưởng khoảnh khắc, ngày, và tuổi thanh xuân của bạn càng lâu càng tốt. Chúc bạn một ngày sinh nhật lần thứ 18 đáng nhớ!

11. Tương lai của bạn sẽ tươi sáng mãi mãi. Với chúng tôi, bạn luôn là nguồn sáng. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 18!

12. Chào mừng đến tuổi trưởng thành! Đó là tất cả xuống dốc từ đây 🙂 Chúc mừng 18!

13. Quẫy một bữa tiệc tuyệt vời và vui chơi! Chúc mừng sinh nhật lần thứ 18.

14. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã già vì bạn đã 18 tuổi, và đó chỉ là vì bạn vẫn không biết gì.

15. Cuộc sống là một cuộc hành trình, và bạn chỉ mới bắt đầu. Chúc mừng tuổi 18!

16. Bạn đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui. Tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn làm với 18 năm tiếp theo của bạn.

17. Cuộc sống là những gì bạn thực hiện của nó! Chúc mừng 18!

18. Bất kể tương lai mang lại gì, tôi sẽ luôn ở bên bạn. Bạn không bao giờ quá già để cần một bàn tay giúp đỡ (đôi khi là hai). Chúc mừng sinh nhật lần thứ 18.

19. Lời khuyên của tôi dành cho bạn vào ngày sinh nhật lần thứ 18 của bạn là: đừng ngại phạm sai lầm, yêu hoặc cầu cứu. Ngoài ra, tiết kiệm tiền (ít vui hơn nhưng cũng rất quan trọng.) Chúc mừng sinh nhật!

20. Bạn là một ngôi sao và tôi biết bạn sẽ làm những điều tuyệt vời. Chúc mừng sinh nhật.

21. Tôi rất vui khi có bạn trong cuộc đời tôi. Điều Tốt nhất mặc dầu vẫn chưa đến. Chúc mừng sinh nhật.

22. Bỏ qua mọi lo lắng trong ngày. Tuổi trưởng thành có thể bắt đầu vào ngày mai nhưng hôm nay chúng ta cần phải ăn mừng!

23. Bạn đã làm được nó! Bạn đã tổ chức một chuyến đi xung quanh mặt trời. Tôi hy vọng chúng ta có nhiều niềm vui hơn với nhau.

24. Bây giờ bạn 18 tuổi, tôi sẽ bắt đầu đến với bạn để được tư vấn. Và tiền bạc. Chúc mừng sinh nhật!

25. Bạn không bao giờ quá già để chơi trò chơi hoặc ước mơ lớn. Tôi mong bạn giữ một nụ cười trên khuôn mặt của bạn và một tinh thần trẻ trung.

rất vui vẻ!