Top 12 # Xem Nhiều Nhất Stt Hay Về Người Tôi Yêu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Altimofoundation.com

Diễn Văn: “Tôi Là Một Người Berlin”

“Tôi là một người Berlin” cũng được cho là bài diễn văn đáng nhớ nhất của tổng thống Kennedy, nó đã trợ giúp tinh thần cho những người dân sống tại Tây Đức chống lại nỗi ám ảnh bị Đông Đức đánh chiếm. Trí Thức VN xin được giới thiệu tới độc giả diễn văn “Ich bin ein Berliner” của tổng thống John F. Kennedy.

Bản audio:http://www.americanrhetoric.com/mp3clipsXE/politicalspeeches/jfkberlinspeechARXE.mp3

Bản video:

Bản dịch:

Tôi tự hào được đến thành phố này với tư cách là khách mời của ngài Thị trưởng tuyệt vời của các bạn, người đã cho toàn thế giới thấy tinh thần chiến đấu của Tây Berlin. Và tôi tự hào – tôi tự hào vì đã đến thăm Cộng hòa Liên bang Đức cùng với ngài Thủ tướng lỗi lạc của các bạn, người đã tận tụy đưa nước Đức đến dân chủ, tự do cũng như sự tiến bộ, và [tôi cũng tự hào vì] đồng hành cùng người bạn Mỹ của tôi, tướng quân Clay, người – người đã đóng quân tại thành phố này vào những thời khắc khủng hoảng to lớn và sẽ trở lại khi được cần đến.

Hai nghìn năm trước – Hai nghìn năm trước, câu nói đáng tự hào nhất là “civis Romanus sum” (Tôi là một người Rome)*. Ngày nay, trong thế giới tự do này, câu nói ấy trở thành “Ich bin ein Berliner” (Tôi là một người Berlin).

* Bấy giờ, Rome (thủ đô của nước Ý hiện tại) là trung tâm văn hóa, chính trị, tín ngưỡng của Đế quốc La Mã, một đế quốc có tầm ảnh hưởng rộng lớn tại châu Âu mãi cho tới tận ngày nay.

Có rất nhiều người trên thế giới thực sự không hiểu được, hoặc nói là họ không hiểu, tại sao lại có một vấn đề lớn như vậy* giữa thế giới tự do và thế giới Cộng sản.

* Hàm ý cuộc Chiến tranh Lạnh

Hãy để họ đến Berlin!

Có vài người nói – Có vài người nói rằng chủ nghĩa Cộng sản là làn sóng của tương lai.

Hãy để họ đến Berlin!

Và có một vài người nói rằng, ở Châu Âu hoặc đâu đó, chúng ta có thể làm việc cùng Cộng sản.

Hãy để họ đến Berlin!

Và thậm chí có vài người còn nói rằng, đúng, chủ nghĩa cộng sản là một hệ thống tà ác, nhưng nó cho phép chúng ta có những tiến bộ về kinh tế.

Lass’ sie nach Berlin kommen!(Tiếng Đức – Hãy để họ đến Berlin!)

Hãy để họ đến Berlin!

Tự do có rất nhiều khó khăn, cũng như dân chủ không phải là hoàn hảo. Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ phải dựng một bức tường chỉ để giữ người ở lại – để ngăn chặn họ rời khỏi chúng ta. Tôi muốn đại diện cho đồng bào của mình, những người sống rất xa bên kia Đại Tây Dương, xa các bạn, những người đã phải trả những cái giá lớn nhất, tôi muốn đại diện cho họ để nói rằng họ có thể cảm thông chia sẻ với các bạn, kể cả khi xa cách, câu chuyện của 18 năm qua*. Tôi chưa từng chứng kiến thị trấn hay thành phố nào đã bị xiềng xích 18 năm mà vẫn sống với đầy sức sống và sức mạnh, và sự hy vọng, cùng sự kiên định như Tây Berlin.

* Thời gian kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, và thế giới bước vào cuộc Chiến tranh Lạnh.

Trong khi bức tường Berlin là biểu hiện rõ ràng và trung thực nhất cho sự thất bại của hệ thống Cộng sản – để toàn thế giới thấy được – chúng ta không hài lòng với nó; và nó, như ngài Thị trưởng của các bạn đã nói, là một sự xúc phạm không chỉ với lịch sử, mà còn với nhân loại, với những gia đình ly tán, những người chồng, vợ, anh, chị cũng như tất cả mọi người bị chia lìa, những người đang khát khao được đoàn tụ.

Điều gì – Điều gì đúng với thành phố này cũng là đúng với nước Đức: Nền hòa bình thật sự và lâu bền của châu Âu sẽ không bao giờ được đảm bảo khi mà một phần tư người Đức vẫn bị từ chối những đòi hỏi cơ bản của người tự do, đó là được đưa ra những lựa chọn của riêng mình. Trong 18 năm của hòa bình và niềm tin, thế hệ người Đức hiện tại [ở Tây Berlin] đã có được quyền tự do, bao gồm cả quyền được đoàn tụ với gia đình và với quốc gia trong nền hòa bình lâu dài, cùng với dự định tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Các bạn đang sống trong một hòn đảo tự do được bảo vệ, nhưng cuộc sống của các bạn là một phần trong toàn thể thế giới. Vì thế, hãy để tôi yêu cầu ở các bạn, trước khi tôi kết thúc bài phát biểu, hãy nâng mình vượt khỏi những hiểm nguy của ngày hôm nay, đến với những hy vọng của ngày mai, hãy vượt qua sự tự do đơn thuần ở thành phố Berlin, ở nước Đức của các bạn, để vươn tới một sự tự do tiến bộ khắp mọi nơi, vượt qua bức tường này để đến với hòa bình cùng công lý, vượt qua các bạn và chúng tôi để đến với toàn thể nhân loại.

Sự tự do là không thể bị chia cắt, và khi một người còn bị nô lệ, thì toàn thể sẽ không thể tự do. Khi tất cả được tự do, chúng ta nhìn – chúng ta có thể nhìn thẳng đến tương lai khi thành phố này được tái hợp lại thành một và đất nước này cũng như lục địa châu Âu rộng lớn này hòa vào một thế giới hòa bình và đầy hy vọng. Khi ngày đó tới, và nó sẽ tới, những công dân Tây Berlin sẽ cảm thấy mãn nguyện một cách điềm tĩnh, vì họ đã ở tiền tuyến gần 2 thập niên.

Và tất cả – tất cả những con người tự do, cho dù còn sống hay đã khuất, đều là người dân của Berlin.

Và, do đó, với tư cách là một người tự do, tôi tự hào về câu nói:

“Ich bin ein Berliner”

(Tôi là một người Berlin [tự do])

Mời xem video:

5 Lời Nói Chân Thành Mà Tôi Muốn Gửi Đến Người Yêu Cũ

​Thay vì cứ mãi hỏi người yêu cũ xem người có ổn không. Tôi tin rằng mình vẫn có thể dành cho cô ấy những câu nói chân thành và thiết thực hơn.

Tôi thấy nhiều anh em cũng lạ, dành rất nhiều lời nói kém hay ho cho người yêu cũ.

Thật ra tôi cũng phần nào hiểu được cảm giác của chiến hữu, nhưng rõ ràng lúc mới chia tay và khoảng một năm sau đó, chúng ta nhìn nhận về cô ấy theo những cách rất khác nhau.

Đọc xem thấy dòng nào hợp thì gửi cho người yêu cũ đi, xem có… ngầu không.

Anh ta sẽ đến bên cạnh em khi em buồn, nhưng trước đó phải hoàn thành báo cáo. Anh ta sẽ khóc cùng em, nhưng sau khi kết thúc một buổi họp quan trọng.

Đàn ông có rất nhiều thứ phải lo, đừng để em trở thành một trong số đó. Hãy để bản thân mình trở thành lý do mà đàn ông cố gắng, thay vì cố gắng cản trở điều đó.

Vì em đã từng là người anh dành rất nhiều tình cảm và cả thời gian để nâng niu. Ít nhất trong một quãng đường đời, mọi thứ xung quanh anh đều xuất hiện hình bóng của em.

Anh muốn chắc chắn rằng em vẫn ổn và vẫn muốn hỗ trợ em bất cứ khi nào em cần đến anh. Ít nhất đó là lời hứa duy nhất mà anh có thể thực hiện cho em.

Nếu em thấy khó chịu về điều đó, hãy cứ nói với anh. Chúng ta chia tay để làm nhau thoải mái mà, không phải sao?

Tất nhiên, anh không phải là người đàn ông hoàn hảo của em, cũng chẳng phải là người sẽ đi với em suốt quãng đường còn lại.

Nhưng anh tin mình đã đối xử với em rất tử tế và rõ ràng chúng ta đã chia tay trong tâm thế của những người văn minh.

Anh tin vào sự lựa chọn của em, anh biết em đã đắn đo thế nào vào cái ngày mà anh tỏ tình. Anh cũng nhớ như in cảm giác hạnh phúc lúc đó của mình.

Nhưng chúng ta khác, em và người ta cũng khác. Anh mong em cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu một mối quan hệ với ai đó.

Chúng ta “lớn” rồi, đủ già để tìm kiếm một người đồng hành lâu dài rồi em.

Anh không đánh giá như thế là hay hay là dở, cũng chẳng cần nghĩ lại xem mình có làm gì quá đáng để khiến anh ta ghen hay không.

Chỉ là anh không muốn mình trở thành một tác nhân có thể ảnh hưởng đến đời sống hiện tại của em. Chúng ta quá cũ để làm hư hại một cái gì đó mới mẻ.

Nhưng em cũng lưu ý một chút, đàn ông yêu quá cũng hay ghen và đàn ông thích chiếm hữu lại càng hay ghen. Quan trọng là anh ta thuộc kiểu nào.

Anh không muốn xin lỗi, vì anh cho rằng đó là một cách gián tiếp để nhắc về những chuyện không vui của hai đứa mình.

Những chuyện tiêu cực đó trải qua hơn 2 năm qua anh đã sớm quên mất rồi. Mỗi lần đi qua những chỗ mình từng đặt chân đến, anh chỉ mỉm cười rồi lại nhanh chóng nghĩ về vấn đề khác.

Cảm ơn em về những ân cần chăm sóc, cảm ơn vì quãng đường đã đi cùng nhau, cảm ơn vì đã cho anh biết tình yêu đẹp không phải là thứ muốn có là được.

Cũng cảm ơn em, người yêu cũ, vì đã cho cuộc tình mình được dừng lại đúng lúc. Vừa đủ tươi đẹp, cũng chưa quá đậm sâu đến nỗi không dứt ra được.

Những Stt Về Người Yêu Cũ Hay

Sẽ có rất nhiều thể loại cho bạn chọn lựa, vd như stt về người yêu cũ có người yêu mới, status hối hận và muốn quay lại với người yêu cũ, câu nói chúc người yêu cũ hạnh phúc bởi tình yêu mới, tất cả sẽ được cập nhập trong bài viết này. Nhiệm vụ của bạn là đọc qua và tìm cho mình một dòng stt giống với tâm trạng của bạn nhất, có thể nhắn tin, đăng lên tường Facebook người yêu cũ hoặc post lên dòng thời gian cuả bạn.

+ Quá khứ là những mảng ký ức đẹp. Người rời đi hay người ở lại đều nợ nhau một tấm chân tình.

+ Chẳng biết đường còn dài em sẽ gặp bao nhiêu người, nhưng hiện tại chỉ biết là vẫn chưa quên được Anh.

+ Con người ta khi đi qua tổn thương , khi đi qua những đơn độc sẽ rất sợ một lần nữa đơn độc, lại càng sợ vết thương ấy ngày càng sâu, ngày càng xót xa… Mà vết cứa cứ cứa đi, cứa lại thì sẽ chẳng bao giờ có thể lành.

+ Quần áo cũ mặc chán rồi vứt đi. Người cũ chán rồi chẳng hề lưu luyến. Sự lựa chọn mới mẻ luôn ưu tiên hàng đầu.

+ Tôi rất nhớ bạn mặc dù tôi biết, bạn đang nhớ một người không phải tôi. Chúng ta đã chia tay quá lâu rồi!

+ Có những chuyện đã cũ dù dằn lòng không nhớ nhưng tim lại chẳng thể quên. Rồi một ngày nỗi nhớ trỗi dậy tất cả tất cả ùa về trong bao cảm xúc.

+ Lần sau gặp lại, xin anh hãy dùng danh nghĩa ‘Đã lâu không gặp’ để ôm em một cái!

+ Người cũ có người yêu mới – vòng tròn nhân duyên mà thôi!

+ Người yêu cũ cái gì đó không buồn nữa, cũng không vui nữa. Cảm giác khi nhắc đến như giống như việc nhắc lại một kỷ niệm nho nhỏ.

1+ Em nghĩ mình mạnh mẽ nhất khoảnh khắc ấy… Mỉm cười và chấp nhận tất cả, quên anh, quên cả những gì đang diễn ra trước mắt, nghĩ mình cần đổi thay cần mạnh mẽ và sống tốt hơn cả cách anh đang sống.

1+ Làm sao có thể chấp nhận được sự thật rằng mình đã xa nhau, đã không còn là gì của nhau.. Anh đi thật xa, mang đi bao nhiêu yêu thương ngày xưa…

1+ Thật ra có thử mở lòng với người khác mới thấy được trước kia người tốt với mình như thế nào, mới biết mình từng yêu người ta nhiều, rất nhiều.

1+ Khi anh đứng giữa ngã ba đường tình… Em nghĩ người anh chọn là em… Sự lựa chọn của anh lại là cô ấy.

1+ Nghe nói anh sống không được tốt lắm, em mừng quá.

1+ Rồi chúng mình sẽ lại yêu. Nhưng không phải yêu nhau… mà là yêu một người khác.

1+ Người cũ có người yêu mới – chỉ là câu chúc của bạn dành cho người ta đã linh ứng mà thôi! Vui lên và tìm người mới.

+ Chỗ cũ quen thuộc chỉ còn mình tôi. Bạn theo ai đó chẳng phải là tôi.

2+ Muốn quên đi một mối tình, thì phương pháp mãi mãi cũng chỉ có thể là thời gian và người mới.

2+ Hãy để mọi thứ trở lại như trước đây nha em! Anh xin lỗi và anh không thể sống nếu không có em.

2+ Người yêu cũ có người yêu mới. Tôi chỉ mong họ có một cái kết thật đẹp và đừng đi theo con đường cũ tôi và anh đã từng đi.

2+ Người yêu cũ của anh, người dưng anh từng thương, và sẽ quên, nếu gặp lại nhau, anh nhất định sẽ mỉm cười chào em! Chào người con gái anh yêu rất nhiều!

2+ Người yêu cũ – một cụm từ mà rất nhiều người dùng để chỉ về người đã từng đầu ấp tay gối, đã từng mặn nồng đắng cay, đã từng hạnh phúc đến tột cùng rồi lại đau khổ như địa ngục.

2+ Em sẽ trở nên tốt hơn, do anh, nhưng không phải vì anh.

2+ Chúng ta xa nhau không phải vì hết yêu mà chỉ là tình cảm không còn được như xưa.

2+ Người mới hoàn hảo bên cạnh anh rồi đấy. Đừng cố gắng tìm cho mình một lựa chọn nào nữa và gắn cho người ta cái tên “người yêu cũ” giống như em.

30. Có ai đó đã từng nói với tôi rằng, khi bạn yêu một ai đó chưa chắc bạn đã thương người ta, nhưng khi bạn thương một người thì chắc chắn bạn đã yêu người ta mất rồi…

3+ Em luôn ở trong tâm trí và trái tim anh. Đừng rời xa anh nha em!

3+ Chỉ khi nhìn thấy dáng vẻ của anh dành cho người mới, lúc này em chợt nhận ra mình chưa từng được anh yêu thương như vậy.

3+ Rằng là anh – một chàng trai quá là xuất sắc. Rằng thì anh, quá hoàn hảo để có thể bắt chẹt lấy những cô gái ngoài kia, tốt hơn em, xinh đẹp và có mọi thứ đều nhiều hơn em.

Đọc Thêm: Những STT Thất Tình Sẽ Giúp Bạn Cảm Thấy Khá Hơn

3+ Em gạt mọi người để yêu anh, vậy mà anh chẳng hề hay biết.

3+ Em chờ ai, mà nỗi nhớ cứ đong đầy? Em chờ anh, người yêu cũ… có bao giờ sẽ về lại bên em?

3+ Khi yêu người cũ có chịu tặng bạn những món quà xa xỉ? Không hề, bạn nhận ra điều đó khi thấy người đó hào phóng tặng người yêu mới những đắt tiền.

3+ Anh sẽ không bao giờ tìm thấy một cô gái xinh đẹp nhưng mắt lại bị mù như tôi nữa đâu.

3+ Mặt trời mọc và lặn mỗi ngày, nhưng thế giới của anh đã ngừng chuyển động. Nó sẽ tiếp tục di chuyển nếu em quay lại bên anh.

40. Rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau mà sẽ yêu người khác. Khi đó chúng ta chỉ có thể nhớ về nhau, những kỷ niệm đẹp đẽ đã qua nhưng không có quyền yêu nhau nữa đâu đấy.

4+ Trời cao ở trên, mặt đất làm chứng. Cầu cho anh sau này yêu ai cũng yêu phải người có gương mặt giống tôi, ngay cả cái lúm đồng tiền cũng giống tiền.

4+ Lúc anh kết hôn, em nhất định phải tới đó, chứ không thì không có cô dâu, anh sẽ xấu hổ lắm.

4+ Sau khi chia tay, bạn luôn dõi theo người cũ kể cả khi họ có người yêu mới, thay vì đố kị tại sao không chúc họ hạnh phúc bởi với chúng ta họ từng là tất cả.

4+ Luôn có căn phòng cho sự tha thứ. Hãy tìm nó trong trái tim em và cho tình yêu của chúng ta thêm một cơ hội.

4+ Nhìn anh yêu thương người con gái ấy, em chỉ hi vọng cô ấy dành tất cả tình yêu thương cho anh như em đã từng.

Chúc: Bạn nào mới chia tay người yêu sẽ có được một tình yêu mới tốt hơn 100 lần.

Lời khuyên: Ai đang nhớ và tìm stt về người yêu cũ để gửi tin nhắn hay làm gì đó thì hãy dẹp ngay chúng qua 1 bên và nhìn về phía trước, có khối người để bạn chọn lựa, đừng để tâm trạng buồn của bạn làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ tiếp theo.

Biết được người yêu cũ có người yêu mới thì mặc kệ đi, nếu đã hết thì dứt luôn, bạn nhớ họ chắc gì họ đã nhớ tới mình, tìm cho mình một niềm vui mới thôi. Xem qua những câu châm ngôn tình yêu để hiểu hơn nha.

Có Nên Chờ Đợi Khi Người Yêu Đi Lấy Vợ? Như Vậy Tôi Quá Ngốc Nghếch Ư?

Có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ?Em và anh ấy quen nhau được 1 năm. Em mới học xong cấp 3 còn anh ấy thì đã 28 tuổi. Chúng em yêu xa thương nhau hết mức. Chúng em cãi nhau và anh lỡ dại ngủ với một cô gái khác. Ngày em lên thăm anh ấy còn hứa sẽ đợi em học xong rồi tiến tới hôn nhân.

Có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ?Em và anh ấy quen nhau được 1 năm. Em mới học xong cấp 3 còn anh ấy thì đã 28 tuổi. Chúng em yêu xa thương nhau hết mức. Chúng em cãi nhau và anh lỡ dại ngủ với một cô gái khác. Ngày em lên thăm anh ấy còn hứa sẽ đợi em học xong rồi tiến tới hôn nhân. Em về được khoảng 1 tuần thì em nghe tin anh ấy có bầu với một cô gái được 4 tháng. Ngày đó em chủ động chia tay, anh nhất định không chịu. Gia đình 2 bên ép cưới, anh kêu em đợi anh khoảng 1 năm sau. Sau khi con anh ra đời anh sẽ li dị với vợ vì không có tình cảm nên không có hạnh phúc. Rồi anh sẽ về cưới em. Theo chuyên gia em có nên đợi,

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể cảm nhận được phần nào sự đau đớn và mệt mỏi của em khi phải chứng kiến người mình thương yêu đi lấy vợ không phải mình.Em cảm thấy băn khoăn khi không biết mình có nên chờ đợi khi người yêu đi lấy vợ hay không? Đặc biệt sự việc này lại do lỗi lầm của anh ấy chứ không phải nguyên nhân từ bên ngoài càng khiến em bị tổn thương nhiều hơn. Một cô gái nào đang yêu cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Theo pháp luật, trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn. Vậy nếu cô gái kia nhất quyết không muốn ly hôn thì em sẽ phải chờ con cô ấy quá 1 tuổi. Em có thể tưởng tượng rằng, có con cái rồi, sự ràng buộc giữa hai người, trách nhiệm làm cha lớn như thế nào. Liệu anh ấy có vượt qua rào cản của gia đình, vợ, con và chính lương tâm của anh ấy để đến với em. Rồi khi đó bỗng dưng em trở thành kẻ thứ 3 phá vỡ gia đình họ. Liệu sự chờ đợi này có công bằng với em? Đây là những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nhưng em cũng cần cân nhắc thật kĩ.

Tôi tin rằng tình cảm em dành cho người ấy là rất nhiều thì em mới có những băn khoăn, trăn trở như vậy. Có lẽ chuyện này là một cú sốc khá lớn với em. Vậy em có chia sẻ vấn đề của mình với một ai khác hay không. Em là một cô gái còn rất trẻ, tương lai dài rộng phía trước vậy nên sẽ thật tiếc nếu chuyện tình cảm này làm ảnh hưởng đến tuổi trẻ tươi đẹp của em. Ở câu chuyện này, không ai lường trước được kết quả sẽ thế nào nên em cần bảo vệ lợi ích của mình trước tiên.

Để tránh bị mang tiếp xấu không đúng về bản thÂn, em nên đề nghị tạm thời ngừng mối quan hệ này lại. Anh ấy hãy tập trung vào gia đình nhỏ của mình, còn em sẽ có cuộc sống riêng của em. Nếu hai người là của nhau thì dù 1 năm hay 2 năm hai người sẽ vẫn có cơ hội đường đường chính chính đến với nhau. Đó sẽ là một câu chuyện khác. Còn hiện tại, để tốt cho cả ba, em không nên hứa hẹn gì cả mà hãy chấm dứt. Em hãy tin rằng cái gì là của mình thì dù sớm hay muộn cũng sẽ trở lại bên mình. Chúc em có định hướng đúng đắn cho vấn đề của mình.

Thân chào em!

Cập nhật : bởi