Top 12 # Xem Nhiều Nhất Stt Hay Về Ngày Mai Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Altimofoundation.com

Stt Sống Là Cho Đi Còn Ngày Mai Nhận Lại Được Gì Không Còn Quan Trọng

Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ chúng tôi đi và nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ cho chúng tôi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn.

Bạn nên nhớ “không có gì là không thể” và cũng không có gì là quá muộn để thay đổi con người bạn. Bạn nên sống và cho đi nhiều hơn để rồi bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong tâm hồn mình.”Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình”.

Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi.Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào đối với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!

Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.

“Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình.

Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác. “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.

Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.

Khi chúng ta cho đi, chúng ta không nghĩ rằng mình cho đi như thế để tìm niềm vui và hạnh phúc nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với mình, không tìm cầu cũng tự nhiên đến.

Khi chúng ta đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác, nhìn người khác hạnh phúc thì chúng ta cũng hạnh phúc theo.

Sự cho đi ở đây không đặt nặng về giá trị vật chất mà quan trọng là về phương diện tinh thần, quan trọng là ở tấm lòng của chúng ta.

Khi biết cho đi, chúng ta sẽ có được sự bình an, hạnh phúc trong lòng, tâm từ bi trong ta sẽ ngày được lớn mạnh thêm, chúng ta sẽ được phước báo thiện lành, và đặc biệt là chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương.

Nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc chia sẻ khó khăn cho người khác thì đây chính là cách giúp ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc bởi trong ta không có sự toan tính.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng sẽ có những lúc như thế. Dù con người sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có, họ đều cần sự an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… cho đi chính là nhận lại!

Dù chúng ta nghèo khó, thiếu thốn đến đâu, miễn còn là một con người sống trong cuộc đời này thì chúng ta vẫn có nhiều “tài sản” để cho đi, vẫn đang sở hữu nhiều thứ để có thể cho đi và những thứ đó vẫn đem lại lợi ích, an vui và hạnh phúc cho người khác nếu chúng ta biết cách cho và biết cho đúng người, đúng lúc.

Lời kết: Cuộc sống là vậy, “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Các bạn hãy mở rộng tấm lòng mình ra, cùng chia sẻ, cùng cho đi những điều tốt đẹp để được nhận lại những niềm vui trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong đời sống. Cho đi cũng là biểu hiện của cách sống đẹp, để làm nên sức mạnh duy trì cuộc sống.

Chúc Mừng Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Chịu Chức Linh Mục Của Cha Sở Mai Đức Vượng

Ngày mai 31-05-2011 là ngày kỷ niệm 20 năm chịu chức linh mục của cha, Hội Đồng Mục Vụ và toàn thể giáo dân giáo xứ Cần xây chúng con xin chúc mừng cha. Nguyện xin Thiên Chúa đã gìn giữ Cha vượt qua những bước thăng trầm trong 60 năm cuộc đời và 20 năm linh mục, xin Người tiếp tục nâng đỡ cha, ban nhiều hồng ân trên cha để cha đi trọn vẹn con đường mà Chúa đã giao phó. Chúng con luôn sát cánh bên cha, chia sẻ và cầu nguyện cho cha, xin dâng lên cha lẵng hoa chúc mừng của đoàn con thảo.

Hội đồng mục vụ giáo xứ Cần xây

Cũng nhân ngày kỷ niệm 20 năm chịu chức linh mục của ngài tôi muốn mọi người hiểu rằng để trở thành linh mục, Ngài đã phải hy sinh thật nhiều, có những lúc cô đơn khủng khiếp khi không có người thân, khi đau ốm, khi bị giáo dân phản bội, có lúc đau khổ tột cùng, có lúc phải chiến đấu với bản thân tưởng rằng ngã gục thế mà ngài đã vượt qua tới ngưỡng cửa 20. Đường còn dài và càng lớn tuổi những chiến đấu, cô đơn, đau khổ càng tăng gấp bội. Xin mọi người hãy cầu nguyện, đồng hành, chia sẻ với linh mục của Chúa. Để mọi người hiểu rõ hơn về linh mục tôi xin gởi đến quí vị bài:” Hai mặt của một cuộc đời Linh Mục”của Gs Thiện Nhân

Hai Mặt Của Một Cuộc Đời Linh Mục

Thoáng nhìn vào cuộc sống của Linh mục, ai ai cũng cảm thấy đời sống đó thật đơn giản, thoải mái, dễ chịu và sung túc về mọi mặt. Nhưng nhìn kỹ và đi sâu vào cuộc sống của Linh mục, chúng ta mới thấy rõ được những ngổn ngang, phức tạp, những trăn trở, giằng co, và những nhức nhối, khó khăn về nhiều mặt cả Đạo lẫn Đời.

Con người Linh mục chắc hẳn không phải là thần thánh, là thiêng liêng, mà thật sự là một con người như muôn người khác đang sống giữa dòng đời – phải bôn ba, va chạm và giao tiếp với mọi hạng người. Có những người hiểu và thông cảm, nhưng cũng có nhiều kẻ không hiểu và chẳng muốn cảm thông gì cả !

Chính vì Linh mục là “con người”, nên cũng mang thân phận của con người với một thân xác nặng nề, yếu hèn, dễ vấp ngã như mọi người, và cũng có hỉ – nộ – ái – ố và tham – sân – si… không thể nào khác hơn “ông bà nguyên tổ, A-đam – E-và trong vườn Địa Đàng, mặc dù đã được Thiên Chúa ưu đãi đó”. Đặc biệt là những cám dỗ thật hấp dẫn của thời đại về: Tiền – Tài – Tình, từ đó phá hủy con người chúng ta ra tro bụi cách dễ dàng !

Mặt khác, Linh mục là con người nhưng mà phải làm những việc thần thiêng “Một Kitô khác” (Alter Christus), để đem thế giới loài người phàm trần tạm bợ này về với Thế Giới Thiên Đường vĩnh cửu mà Thiên Chúa Ba Ngôi cực Thánh đang chờ đón những thành quả của các ngài.

Linh mục có một cuộc sống độc thân : nên phải tự chăm lo mọi sự trong ngoài cho đời sống của mình, để có đủ điều kiện sức khoẻ thân thể cũng như tinh thần minh mẫn mà hoạt động cho Cộng đoàn Giáo hữu luôn được tốt đẹp. Và chính đời sống độc thân đó mới tích cực giúp Linh mục gặt hái được những thành quả cách mỹ mãn, công bằng và không bị chi phối bởi bất cứ ai hay điều gì ràng buộc cả ! Và cũng chính đời sống độc thân này giúp cho Linh mục không phải lo lắng, ưu tư gì về cuộc sống vật chất hiện tại hay tương lai sẽ ra sao !

Một mình chẳng nghĩ chẳng lo,

Đặt mình là ngáy kho kho ngủ liền.

Tâm tư chẳng nghĩ gì tiền,

Tương lai, hiện tại chẳng phiền vào thân !

Và từ đời sống độc thân đó, Linh mục là của mọi người, không thuộc về bất cứ ai hết, và cũng chẳng là của phe nhóm nào cả !

Nếu ý thức được như thế, mọi người chúng ta sẽ tích cực giúp các Linh mục có một đời sống thật trong sáng, thoải mái, vui tươi và hạnh phúc trong Tình Yêu duy nhất của Thiên Chúa, để từ đó các ngài chiếu giãi Thiên Chúa Tình Yêu đến cho mọi người bằng chính “đời sống gương sáng” là Chứng nhân đích thực của Chúa Kitô giữa trần gian.

Quả thật, Xây Dựng thì khó, mà phá đổ thì quá dễ ! vì thế, tuỳ khả năng và thời giờ mà mỗi người giáo hữu chúng ta phải tiếp tay, cộng tác, đóng góp và giúp sức với Linh mục, để cùng xây dựng một Giáo Hội tươi sáng, thánh thiện và bác ái ngay ở trần gian này. Đó là cách truyền giáo hữu hiệu nhất và là dấu hiệu mọi người nhận biết tất cả chúng ta là Môn đệ của Chúa Kitô : vì “Các con yêu thương nhau” (Jn.13,35;15,9-17), nên sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong mọi việc cho vinh Danh Chúa.

Thánh chức, Linh mục là vị Đại Diện của Thiên Chúa trên trần gian, để ban phát các Ơn thánh qua Bảy Bí tích và các Á Bí tích nữa, hầu cho con người được sự trợ lực linh thiêng mà vượt thắng mọi gian tà thế tục.

Và cũng là người hướng dẫn tinh thần, để mọi người sống đúng Lời Chúa mà giáo Hội “vị Hiền Thê của Chúa Kitô” mới am tường và chỉ dạy cách trung thực cho tất cả chúng ta được hiểu biết rõ ràng và đem ra thực hành trong cuộc sống và hoàn cảnh cụ thể của riêng mỗi người.

Chính đây là mặt tích cực, luôn luôn lôi kéo Linh mục tiến lên và vượt thẳng đến mức độ toàn thiện, như Chúa Giêsu Kitô đã khẳng định : “các con hãy nên trọn lành, như Cha các con trên Trời là Đấng trọn lành” (Mt.5,48).

Nếu các Linh mục luôn hăng hái vun tưới và ươm trồng cây thánh thiện này mỗi ngày một mạnh mẽ hơn, thì chắc chắn Ơn Thánh của Chúa được tràn ngập nơi các ngài, và từ đó tưới gội trên toàn thể mọi người chung quanh qua việc gặp gỡ, giao tế, trò chuyện và bàn hỏi cách thiết thực, làm cho cuộc sống tạm bợ này được biến đổi thành một Hạnh Phúc vĩnh cửu ngay từ tại thế.

Còn nếu Linh mục quên đi cái mặt tích cực này, thì thật là một thảm họa cho mọi người mọi nơi, không hưởng được Ơn Thánh dồi dào và không thể có một Hạnh Phúc chân thật nơi trần gian này. Và từ đó, sinh ra nhiều giống tội, và làm thiệt hại cho Giáo Hội là Mẹ của chúng ta, không thể sinh hoa kết trái thánh thiện được nơi dương thế này, và như vậy làm sao chúng ta có thể mai sau cùng hưởng Hạnh Phúc bất diệt tuyệt vời trên Nước Trời được !!!

Nếu mọi người chúng ta đều hiểu rõ Hai khía cạnh của Một cuộc đời Linh mục như thế, thì chắc chắn chúng ta phải cùng nhau tích cực hỗ trợ, giúp sức , và góp phần cải thiện cho các Linh mục mỗi ngày một hoàn hảo, thánh thiện, sáng ngời và tươi đẹp hơn, bằng những hành động cụ thể :

– Cùng Linh mục, chúng ta tích cực góp phần mình để xây dựng mọi mặt của Giáo Hội được tốt đẹp hơn.

– Cùng Linh mục, chúng ta luôn luôn chia sẻ mọi gánh nặng, mọi công việc cả Đạo lẫn Đời mỗi ngày cho được hoàn thành cách mỹ mãn như ý Chúa muốn nơi chúng ta.

– Ý thức Linh mục có chức thánh, chúng ta phải tỏ lòng kính trọng và giúp các ngài hoàn thành chức vụ mỗi ngày một thêm thánh thiện hơn.

– Ý thức Linh mục cũng là con người yếu hèn như chúng ta, nên chúng ta phải giúp các ngài xa tránh mọi dịp : “nhàn cư vi bất thiện” – “ăn chơi cách phàm tục quá độ” (kiểu Tứ đổ tường), và đặc biệt đừng làm cớ vấp phạm cho các ngài, nhất là nữ giới.Vậy các giáo dân nữ nên ăn mặc kín đáo hơn, không nên phơi bày quá đáng những nét đẹp của mình trước mặt các vị tu hành, cũng như hạn chế mọi giao tiếp không cần thiết, vô bổ, và những cử chỉ thân mật với các ngài. Chúng ta tin rằng việc làm này sẽ có ảnh hưởng rất tích cực trong việc giúp các ngài đi trọn quãng đường dâng hiến cho Chúa. Đó cũng là một việc hi sinh lớn lao giúp các Linh mục được luôn sống thánh thiện. Và chúng ta chắc rằng sự hi sinh đó sẽ được thánh Phêrô ghi công để rồi ngài sẽ mở cửa Thiên Đàng đón mừng các thánh nữ sau này.

– Trong tinh thần anh em của Chúa Kitô, chúng ta sẵn sàng đóng góp ý kiến xây dựng chân tình,cụ thể và đầy thánh thiện, để mọi thành phần Dân Chúa được trở nên hoàn thiện. Ước gì Cuộc đời Linh mục sống giữa trần gian, nhưng không bị biến dạng, đổi thay vì thời gian, và cũng không bị nhuốm mùi đời mà trái lại thêm “Hương” cho đời, giống như BÔNG HOA SEN ở giữa đầm lầy :

Trong đầm gì đẹp bằng Sen,

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng.

Nhụy vàng bông trắng lá xanh,

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Mặc dầu, Linh mục là con người, nhưng được mang sứ mệnh của Chúa Kitô, nên phải hoàn tất con đường Thập Giá của Chúa Kitô đến cùng, và mang lại Ơn Cứu Rỗi cho muôn dân nữa:

Đã mang thân kiếp con người,

Ốm đau, yếu đuối, biếng lười thường xuyên.

Ân cần giúp đỡ lời khuyên,

Chớ nên ăn nói huyên thuyên hại đời.

Linh mục là của mọi người,

Chúa Trời ban tặng cho đời thêm Ơn :

An bình, Hạnh Phúc đẹp hơn,

Thiên Đàng sum họp cô đơn không còn !

Hy vọng đôi dòng suy tư cùng chia sẻ với mọi người về Cuộc đời Linh mục có Hai mặt phải trái nói trên, sẽ giúp mọi người chúng ta ý thức hơn và đóng góp thêm những kinh nghiệm cụ thể, để cuộc sống Linh mục mỗi ngày được thêm phong phú và tuyệt vời hơn.

Sáng nay trong thánh lễ đồng tế với tâm tình cảm tạ vì những hồng ân Chúa đã thương ban nâng đỡ suốt 60 năm cuộc đời và 20 năm linh mục, đồng thời xin lỗi chúa vì những thiếu sót trong quang thời gian qua. Cha sở Mai Đức Vượng nhìn lại những chặng đường đầy gian khổ khi được bổ nhiệm về Nhơn Mỹ một nơi còn hoang sơ, nhà thờ op ẹp, ngập nước, đất nước đầy biến động, niềm hy vọng chịu chức linh mục mơ hồ. Thế mà hồng ân Chúa vẫn bao phủ trên cha và nâng đỡ cha trở thành linh mục của Chúa, lại gìn giữ cha bước tiếp và vượt qua sóng gió của 20 năm linh mục. Mặc dù hôm nay là ngày thường nhưng thánh lễ rất đông giáo dân tham dự, ngoài ra còn có bà con thân thuộc của cha, một số anh chị em giáo dân của xứ Thánh Tâm Hố Nai. Trong thánh lễ này ông chủ tịch Hội đồng mục vụ đã thay mặt giáo dân đọc lời chúc mừng cha và hứa cùng cộng tác với cha thật tốt, cầu nguyện thật nhiều cho cha. Xin Chúa luôn ở bên cha mãi mãi

Những Bài Thơ Về Hoa Mai Ngập Tràn Sắc Xuân

Những bài thơ về hoa mai ngập tràn sắc xuân

1. Mai Vàng

Tác giả: VUHUNGVIET

Mai vàng Mai vàng đẹp lắm biết sao vừa. Thử hỏi nhà em đã có chưa. Lộc biếc hoa tươi bao kẻ thích. Cành xanh nhánh tốt lắm người ưa. Giao mùa đổi tiết mây thơ thẩn. Tết đến xuân về gió đẫy đưa. Trăn trở trong lòng nhiều ước vọng. Tương lai tươi đẹp vẫn không thừa.

2. Mai vàng

Tác giả: Thanh Thanh Khiết

3. Mai Vàng

Tác giả: Đỗ Hữu Tài

Nhớ ơi một sáng Sài Gòn Cô hàng ngày ấy có còn bán hoa Xuân này hun hút trời xa Tôi còn chăm sóc cành hoa Mai vàng Dù xuân có đến ngỡ ngàng Nhưng tôi nhớ mãi cô hàng tên Mai.

4. Xuân Mai

Tác giả: Tlan

5. Xuân Đến Xuân Đi

Tác giả: Tlan

6. Cha!

Tác giả: Sake

Đêm về say ngủ giấc mơ Tuần trà, thưởng nguyệt làm thơ cùng người!

7. Hoa Mai Ngày Tết

Tác giả: Lê Viết Tư

Nhớ tuốt lá cho mai về kịp tết Kẻo giao thừa thiếu hẳn một mùi hương Mai vàng nở như em về đúng hẹn Áo vàng phơi sáng rỡ cả con đường Anh tuốt lá đợi mai về ngày tết Chở mùa xuân trên mỗi đóa vàng tươi Hương thoang thoảng mùa xuân tràn vườn ngọ Ngỡ như em đang đứng nhoẻn môi cười Trong giấc ngủ ngào hương hoa về hội Đứng vin cành em cũng đẹp như hoa Anh bên em giữa vườn xuân nắng xóa Bừng cơn mơ vàng tỏa cánh mai vàng.

8. Tết Đến Mai Vàng Nở

Tác giả: Trần Minh Hiền

9. Xuân Sài Gòn Hà Nội

Tác giả: Tạ Thăng Hùng

10. Anh Về Khi Mai Nở

Tác giả: Gió Bụi

11. Búp Mai Vàng

Tác giả: Huỳnh Đức Tú

12. Nói Với Hoa Mai

Tác giả: Tuyền Linh

Nói với hoa Mai

Mai vàng ơi, lòng khắc ghi!!!

13. Thơ Treo Dưới Cội Mai Vàng

Tác giả: Phan Cát Linh

Cố hương xa, rưng lòng người lữ thứ Cội Mai vàng Xuân cô lữ buồn thiu!

14. Nói Với Mai

Thơ: Hồ Thanh

15. Mộng Tình Xuân

Thơ: Do Phu Duong

16. Thơ Xuân

Tác giả: Văn Liêm

17. Cánh Nhạn Mừng Xuân

Tác giả: Yêu Thoáng Qua

18. Cảnh Xuân

Tác giả: Trần Bảo Kim Thư

19. Cho Đủ Bốn Mùa

Tác giả: Tâm Tưởng

20. Chợt Nhớ Thời Chưa Biết Yêu!!

Tác giả: Hoa Thuỷ Vu

Lục lạo tìm quá khứ Cuối ngăn bề bộn lòng Gặp mình và ngày cũ Ngậm ngùi thương dòng sông , ánh trăng Rằm điểm xuyết Thắp sáng thời hoa niên Muôn vì sao xanh biếc Lóng lánh mắt hồn nhiên

Buổi mai vàng chớm nở Xuân qua ngõ hẹn hò Nụ cười duyên nắng mới Trao tình muôn ý thơ

Rồi bước chân rất nhẹ Xa phố nhỏ mù sương Hôm giã từ Có kẻ Quên một nhành mai hương

Lật từng trang ký ức Nghe giai điệu ru buồn Vọng từ tim thổn thức Nhớ Thời chưa yêu đương ….

21. Chúc Tết

Tác giả: Lê Gia Hoài

Vạn sự thành công!

22. Chúc Xuân

Tác giả: Khúc Niệm Từ

Xuân về mai đào nở tươi Lòng người phơi phơi phới đón mời sắc Xuân Chúc người xa chúc người gần Xuân tài, phúc, lộc, thọ trân kính chào Xuân tươi Xuân đẹp lắm nào Vui Xuân ta chúc vui sao tất lòng Mai vàng bên cạnh đào hồng Bắc, Nam liền dải tình nồng vui Xuân Mở vòng tay nối tình thân Khắp đường ngỏ phố đầy sân mai đào Xuân ơi Xuân đẹp làm sao Muôn nơi Xuân thắm dạt dào ý Xuân.

23. Vịnh Hoa Mai

Thơ: Đới Sỹ Thái

24. Có Phải Xuân Về!

Tác giả: Huyền Băng

25. Hương Xuân

Tác giả: TTL

26. Giao Xuân

Tác giả: Lưu Linh

Giao mùa cây lá rạng ngời hoa Ngũ quả lân hương tỏa huệ nhà Liễn đỏ song song hầu nhã nhạc Mai vàng nhô nhố đón xuân ca Nghinh tân bạn hữu mời khay mứt Tiếp lễ bà con thưởng ngụm trà Thanh đạm hòa dung phong thái đẹp.

27. Thăm Mai

Tác giả: Túy Lão Hòa Thượng

28. Mai Vàng

Tác giả: Chử Văn Hòa

29. Mai Vàng Nở Giữa Mùa Đông

Tác giả: Nguyễn Thị Tê Hát

30. Mai Tàn

Thơ: Kim Tuyến

Những Câu Nói Hay Trong Phim Thập Diện Mai Phục

Bài hát tựa cho phim “Lovers” với giọng hát opera cao vút và trong suốt của Kathleen Battle và nội dung kể chuyện của bài hát cũng đánh thức nhiều xúc cảm của khán giả.

Hay hơn nữa, đó là những đoạn hội thoại mộc mạc, đơn giản, ngắn gọn nhưng vô cùng giàu ý nghĩa và đa chiều xúc cảm. Phim được làm bằng tiếng Trung Quốc Đại lục có kèm phụ đề tiếng Anh. ELLE chia sẻ 10 hội thoại thể hiện diễn biến tâm lý và tình yêu giữa hai nhân vật chính của phim: Tùy Phong và Tiểu Muội:

‐ Little Sister.

‐ Every girl in this Pavilion has taken the name of a flower. Why is yours so plain?

‐ I don’t want to compete with those ordinary girls.

‐ What do you mean?

‐ The flowers displayed here can hardly be called flowers. Real flowers blossom in the wilderness.

‐ Tiểu Muội

‐ Tất cả các cô gái trong lầu hồng này đều lấy tên một loài hoa. Tại sao tên em lại quá đơn giản vậy?

‐ Em không muốn cạnh tranh với các cô gái bình thường khác.

‐ Ý em là sao?

‐ Hoa nở ở đây chưa hẳn thực sự là hoa. Hoa thật nở ở nơi hoang dã.

‐ Call me Wind.

‐ Wind?

‐ I wander around a lot come and go without a trace.

‐ Like a carefree wind?

‐ No, a playful wind.

‐ Tên anh là gì?

‐ Gọi tôi là Phong.

‐ Phong?

‐ Tôi đi lang thang rất nhiều nơi và không để lại dấu vết gì.

‐ Như một cơn gió vô tình phải không?

‐ Không, một cơn gió chơi bời.

‐ Do I look awful?

‐ I will tell all the girls to wear men’s clothes next time I visit the Peony Pavilion.

‐ Trông em rất lạ khi mặc nam phục.

‐ Trông tệ lắm phải không?

‐ Tôi sẽ bảo tất cả các cô gái trong Lầu Hồng mặc nam phục trong lần thăm tới

4. ‐ Now I know you’re not shy around women.

‐ You’re not shy around men either.

‐ How do you know?

‐ You know I was watching you bathe yet you said nothing.

‐ Giờ em biết, anh không xấu hổ khi ở bên phụ nữ.

‐ Em cũng không xấu hổ khi ở bên đàn ông.

‐ Sao anh biết?

‐ Tại vì em biết anh đứng xem em tắm mà em không hề nói gì.

‐ I don’t know you well enough.

‐ I really care for you.

‐ A play boy like you, are you ever for real

‐ Tôi nghĩ em ấp áp như lửa nhưng thực tế em lại lạnh như nước.

‐ Em chưa hiểu rõ về anh.

‐ Tôi thực sự quan tâm tới em.

‐ Một cơn gió chơi bời như anh, liệu có bao giờ anh thực lòng với ai không.

6. ‐ How do I look?

‐ As pretty as flower.

‐ Trông em thế nào?

‐ Đẹp như hoa.

‐ We’ve come this far, I can’t leave you now.

‐ Anh đã giúp em đủ rồi. Hãy đi đi. Đừng lo lắng cho em.

‐ Chúng ta đã đi xa thế này rồi. Tôi không thể để em một mình được nữa.

8. ‐ I’m free like the wind, always moving. The Wind never thinks too much.

‐ I want the Wind to stop and think.

‐ The Wind can’t stop.

‐ Not even for me?

‐ The Wind breezes through without a trace. Now you understand why I’m called Wind.

‐ Tôi là cơn gió tự do, luôn luôn di chuyển. Gió không bao giờ nghĩ quá nhiều.

‐ Em muốn cơn gió dừng lại và nghĩ.

‐ Gió không thể dừng.

‐ Thậm chí không dừng vì em sao?

‐ Gió thổi qua mọi nơi không để lại dấu vết. Em đã hiểu vì sao tên tôi là Phong.

.

‐ Are you going alone?

‐ I’d like to be the Wind for once.

‐ Where will you go?

‐ Who knows? Whichever way the Wind blows.

‐ Em không quan tâm anh có thật lòng không nhưng em phải đi thôi. Em muốn dừng mọi chuyện ở đây.

‐ Em định đi một mình sao?

‐ Em muốn một lần được làm gió.

‐ Em sẽ đi đâu?

‐ Ai mà biết được. Bất cứ đường nào theo hướng gió thổi.

10. ‐ You said Wind couldn’t stop.

‐ A playful Wind stoFFps at will.

‐ You shouldn’t have come back.

‐ I come back… for you.

‐ Anh nói gió không thể dừng.

‐ Một cơn gió chơi bời sẽ tự chủ động dừng.

‐ Lẽ ra anh không nên quay lại.

‐ Anh quay lại… vì em.

Bộ phim rực rỡ sắc màu, leng keng tiếng nhạc và trùng điệp âm mưu của đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đẹp như một bức tranh bốn mùa đa sắc màu, đem lại cho người xem bao bất ngờ và thích thú với nhiều lớp ẩn dụ về chính trị, văn hóa, tình yêu và cuộc sống. Các nhân vật chính bước qua những mảnh màu tuyệt đẹp ấy, để lại phía sau từng lớp âm mưu như vở kịch nhiều màn với giả thật lẫn lộn. Trong cuộc hành trình ngắn ngủi nhưng đầy rủi ro, thử thách và mâu thuẫn với mối tình tay ba của Tiểu Muội, Tùy Phong và Kim bộ đầu, Trương Nghệ Mưu đã biến tất cả sự nghiệp, lý tưởng, phe phái trở thành hư vô, chỉ còn lại tranh đấu vì hờn ghen và bảo vệ vì tình yêu.

(theguardian.com, Japan today, The New York Times, …)