Status Nghèo Khó, 70 Dòng Status Số Phần Nghèo Khó Trong Cuộc Sống

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim One Day
 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Dành Cho Người Thân Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc 8/3, Những Câu Chúc Mừng 8 Tháng 3 Cho Mẹ, Vợ, Người Yêu, Bạn
 • [Top] Những Câu Nói Hài Hước, Bá Đạo Hot Nhất Của Giới Trẻ
 • Những Lời Chúc Công Việc Đầu Năm Mới Ý Nghĩa Cho Sếp, Đồng Nghiệp
 • Dù thời điểm hiện tại cuộc sống này, bạn giàu hay nghèo thì cần phải sống tốt hơn mỗi ngày vì cuộc đời này là của bạn, bạn chỉ sống được một lần. Dù hoàn cảnh có thể không vui, nhưng không phải vì thế mà bạn không thể thay dổi được bản thân đúng không nào, nghèo nhưng biết cách sống, cảm nhận cuộc sống bằng lối sống tốt đẹp sẽ mang lại nhiềm niềm vui và hạnh phúc hơn là giàu có. Ngay bên đây là những dòng status nghèo khó trong cuộc sống.

  Không ai sinh ra được phép chọn cho mình một số phận tốt đẹp cả. Chúng ta phải biết chấp nhận số phận và không trốn tránh trách nhiệm. Phải biết đối diện với sự thật, nghèo không đáng sợ đáng sợ nhất là chúng ta không biết phấn đấu mà vươn lên. Dù thời điểm hiện tại, bạn đang là người giàu hay người nghèo, thì bạn cũng đều cần sống tốt hơn mỗi ngày bởi vì cuộc đời là của bạn, tâm trạng cũng là của bạn. Hoàn cảnh có thể không vui nhưng bạn có thể thay đổi được tâm trạng của mình phải không?

  STT Nghèo Khó Cuộc Sống bon Chen

  1. Vì khi thời gian bị bỏ lại phía sau, không phải sự giàu có, cũng không phải vẻ đẹp bên ngoài mà chỉ có sự chân thành mới có thể tồn tại đến cuối cùng.

  2. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu, hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét, già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở, chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.

  3. Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!

  4. Thà sống giàu có nhưng công bằng, yên bình còn hơn nghèo khó mà bon chen, không an toàn.

  5. Tính cách của tôi là lười, hứng thú nhất là chơi, sở trường là ăn, kỹ năng là ngủ. Tình trạng của tôi hiện tại chính là nghèo đến mức không có tiền đi đâu, cũng không thể rủ bạn bè đi ăn, đói mà không có gì để ăn, nên không thể ngủ được.

  6. Người đàn ông không chịu cố gắng sẽ chỉ có 2 kết cục, một là đến loại thuốc lá tầm thường nhất cũng không được hút, hai là chỉ có thể nai lưng ra làm những công việc chân tay nặng nhọc. Người phụ nữ không biết cố gắng cũng sẽ có hai kết thúc, quần áo rẻ tiền nhất cũng không có tiền mua, và cũng không bao giờ biết cảm giác đi chợ là gì.

  7. Đừng bao giờ hy vọng rằng người khác sẽ bố thí cho bạn bất kì đồng tiền nào, vì tiền đối với mỗi người trên thế giới đều không bao giờ là đủ. Người có ít tiền sẽ muốn làm 2 chuyện, người có nhiều tiền muốn làm 20 chuyện; không có ai thừa tiền để cho bạn hàng ngày.

  8. Khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít thôi và ra ngoài nhiều hơn. Còn khi đã giàu rồi, hãy làm ngược lại. Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình. Đây là nghệ thuật sống.Bên cạnh đó, khi nghèo khó, hãy đối xử tốt với mọi người, đừng tính toán. Còn khi đã giàu rồi, hãy học cách để người khác đối tốt với bạn. Khi còn nghèo, hãy quăng mình ra ngoài và để người khác tận dụng bạn thật tốt. Nhưng khi giàu có, hãy bảo vệ mình, đừng để người khác lợi dụng. Đây là điều rất ít người hiểu được.

  9. Em ghét cái nghèo, em sợ nợ nần, em thích tiền… cho nên em cần một người có đầu óc và có chí, ham chơi có chừng mực, và tất nhiên là thật lòng, có thể khô khan, không lãng mạn nhưng phải chung thuỷ.

  10. Bạn không có lỗi khi sinh ra nghèo khó nếu chết trong nghèo khó đó là lỗi của bạn, hãy nhớ rằng chúng ta chỉ sống có một lần đừng phí cơ hội cho những thứ vô bổ, đừng thức khuya chỉ để chơi game đọc truyện rồi sáng mai ngủ dậy muộn và ngày tháng trôi đi mà không đạt được thành tựu nào, hãy cố lên và nỗ lực hết mình cống hiến thật nhiều may mắn sẽ đến với bạn chính vì vậy cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

  11. Có lẽ mình dễ mủi lòng khi gặp cảnh nghèo túng, bệnh tật, kém may mắn, dễ đưa tay ra làm người hùng để nâng đỡ người khác, nhưng lại dễ xa lánh người bạn đồng thuyền khi bạn bị gặp giông tố, mình dễ bỏ rơi chính người thân đang ở bên mình họ gặp gian nan.

  12. Nghèo đói không đáng để thương hại, càng không cần sự thương hại. Bởi vì chưa chắc những điều đó đã thật sự tốt cho bạn. Tốt nhất hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình.

  13. Thử thách và sự nghèo khó dường như đã châm trong tôi một ngọn lửa tham vọng lúc nào không biết. Tôi ham muốn sự thành công là vậy nhưng một điều chắc chắn là tôi sẽ không dẫm đạp lên người khác hoặc đánh đổi lương tâm của mình để đạt được những gì mình muốn.

  14. Khi Nghèo đừng tính toán ganh đua với người khác, đây gọi là nghèo nhưng chí không nghèo. Người Giàu phải học được nhường nhịn và buông bỏ. Đây là cách sống rất tinh tường mà không phải ai cũng hiểu được!

  15. Nghèo thì nên phải hào phóng, giàu không nên phô trương khoe khoang sự giàu có. Cuộc sống càng đơn giản thì càng tĩnh tại.

  16. Tuổi trẻ là tài phú lớn nhất, nhưng phải quý trọng gấp đôi thời gian, đừng sợ nghèo khó. Hiểu được bồi dưỡng bản thân, hiểu được cái gì là đáng quý, hiểu được nên đầu tư cái gì, hiểu được nên tiết kiệm chỗ nào. Đây chính là điểm mấu chốt, là chìa khóa để cải biến.

  17. Một khi đã có đủ tiền, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là có thể dùng số tiền ấy để hoàn thành ước mơ của mình.

  18. Xã hội bây giờ rất thực tế, tình cảm không thể thay thế cơm, nghèo khó là rất khổ. Đừng tin vào những câu truyện trên phim ảnh, đó cũng chỉ là những tình tiết tình cảm của những người xa lạ mà thôi, chỉ những người cả tin hay mơ mộng mới tin vào nó.

  19. Trong đám bạn của mình, hãy tìm lấy một người bạn tốt, đừng nghĩ rằng bản thân mình khéo léo thì khắp nơi đều là bạn bè, đến cuối cùng người thật lòng tốt với bạn cũng chỉ có một, tin tôi đi.

  20. Gặp thất bại, đừng quá lo lắng, đời người phải trải qua bao gian nan thử thách, khổ đến thấu xương mới học được nguyên nhân thất bại, đứng lên và sửa chữa lỗi lầm.

  21. Nghèo nhưng họ không chấp nhận là do mình không chịu cố gắng mà đành lòng nói là số phận sắp đặt họ nghèo, người kia giàu. Thật không thể hiểu được

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Đạo Đức, Lối Sống, Đối Nhân Xử Thế
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Hiện Đại Thông Minh, Bản Lĩnh
 • 20 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu Bất Hủ
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Hàn Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Những Câu Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Cây Tre
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: Nghèo Khó Đã Dạy Tôi Rằng!

  --- Bài mới hơn ---

 • 45 Stt Hay Nói Về Cảm Nhận Chiều Hoàng Hôn Đẹp Ý Nghĩa
 • Mỉm Cười Và Tiến Về Phía Trước Với Những Câu Nói Hay Về Tương Lai
 • Tuyển Tập Những Cap Hay Về Cuộc Sống Ngắn, Chất, Xa Nhà
 • Danh Ngôn Về Âm Nhạc Bằng Tiếng Anh
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô
 • 1. KHI BẠN HẾT TIỀN, BẠN SẼ BIẾT ĐÂU LÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN THẬT SỰ.

  • Bố mẹ tôi là những người rất nhân hậu, ông bà luôn sống rất chan hòa, giúp đỡ hàng xóm và những người khó khăn mà họ biết. Ông bà cũng có khá nhiều bạn bè. Đến lúc gia đình tôi gặp sự cố, bố mẹ tôi phải lao đao khốn đốn xoay sở mọi cách thì cũng là lúc những “người bạn” đó đột nhiên biến mất.
  • Hóa ra là việc tốt bụng và hào phóng không phải lúc nào cũng được đền đáp. Khi bố mẹ tôi không còn gì để “cho” nữa thì những người xung quanh, những người mà chúng tôi nghĩ là bạn, cũng đều nhanh chóng xoay lưng đi. Và tất nhiên, vẫn còn đó những con người tốt bụng đã giúp đỡ và luôn bên cạnh gia đình tôi trong cơn hoạn nạn cho đến tận bây giờ.

  2. CHỈ NÊN GIỮ LẠI NHỮNG NGƯỜI XỨNG ĐÁNG Ở TRONG CUỘC ĐỜI BẠN.

   Việc mất hết tất cả đã khiến cho tôi ngày càng trở nên chọn lọc hơn với những người tôi cho là quan trọng trong cuộc đời mình. Các mối quan hệ của tôi dựa trên tình yêu thương và sự tin tưởng chứ không phải là những giá trị vật chất. Tôi vô cùng trân trọng và biết ơn vì điều đó.

  3. THẬT TUYỆT KHI HƯỞNG THỤ CHÍNH THÀNH QUẢ LAO ĐỘNG CỦA MÌNH.

   Lên năm thứ 3 đại học, tôi may mắn tìm được vào thực tập trong một công ty tốt, tôi cũng tận dụng thời gian rảnh để viết lách và làm thêm một số công việc freelance. Tôi cố gắng tự kiếm tiền bằng mọi cách, trang trải cuộc sống cá nhân và đôi lúc có thể gửi chút tiền biếu bố mẹ. Tôi không phải dựa dẫm vào kinh tế của gia đình nữa, tôi cảm thấy mình tự chủ, mạnh mẽ hơn đồng thời cảm giác tuyệt vô cùng khi tôi biết rằng, những gì tôi có được ngày hôm nay là từ chính đôi bàn tay và sự nỗ lực của bản thân tôi.

  4. KHÔNG GÌ CÓ THỂ THAY THẾ ĐƯỢC GIA ĐÌNH

  5. TÀI SẢN LỚN NHẤT CỦA BẠN CHÍNH LÀ…BẢN THÂN BẠN

   Bạn cần phải tin tưởng vào bản thân mình trước khi muốn làm bất cứ một việc gì. Và dù có ra sao đi nữa, giá trị của bản thân bạn là thứ bạn không bao giờ nên đánh đổi.

  6. THAM VỌNG LÀ THỨ GÂY NGHIỆN

  • Khi gia đình tôi không còn khá giả như trước, tôi nhận ra rằng tương lai trước mắt đều phụ thuộc vào bản thân mình và tôi có trách nhiệm cho sự thành công của cuộc đời mình.
  • Từ một thực tập viên không lương, tôi đã nỗ lực hết mình trở thành thực tập viên được trả lương, thành nhân viên chính thức của công ty, và được cho quản lý một dự án nhỏ của tập đoàn – tất cả đều đến trước khi tôi chính thức tốt nghiệp đại học. Tôi hạnh phúc với sự thành công của mình và mong mỏi đạt được nhiều thành quả hơn nữa. Thử thách và sự nghèo khó dường như đã châm trong tôi một ngọn lửa tham vọng lúc nào không biết. Tôi ham muốn sự thành công là vậy nhưng một điều chắc chắn là tôi sẽ không dẫm đạp lên người khác hoặc đánh đổi lương tâm của mình để đạt được những gì mình muốn.

  7. BẠN CẦN PHẢI TRỞ NÊN CỨNG CỎI

   Hãy giữ mức độ tổn thương trong tầm kiểm soát. Bạn phải chuẩn bị cho mọi thứ, kể cả điều tồi tệ nhất. Tôi không phải trở nên chai lì sắt đá nhưng sẽ cố gắng để bảo vệ mình và những người mình yêu thương khỏi những tổn thương, càng nhiều càng tốt.

  8. ĐỪNG TỪ BỎ HY VỌNG

   Dù bạn có cứng cỏi và mạnh mẽ thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ từ bỏ những hy vọng của mình. Nếu không có hy vọng, bạn biết sẽ phải theo đuổi thứ gì? Hy vọng giúp cho bạn luôn ngẩng cao đầu và hướng về phía trước. Hãy luôn nâng niu và gìn giữ những hy vọng vì đôi lúc, chúng là tất cả những gì bạn có.

  9. ĐỪNG MONG CHỜ SỰ THƯƠNG HẠI

   Tôi không tự thấy mình đáng thương với những bất hạnh mà gia đình mình gặp phải, ngược lại tôi luôn cảm thấy đó là một trong những điều tốt đẹp đã xảy ra với mình. Và hơn bao giờ hết, tôi không bao giờ muốn ai cảm thấy thương hại cho tôi. Tôi chỉ hy vọng rằng qua những chia sẻ về suy nghĩ và cảm xúc của mình, những người mà đã từng trải qua những chuyện như tôi có thể tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia.

  10. MỘT MÓN ĐỒ ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ MỘT MÓN ĐỒ

   Nhưng nếu bạn có phong cách, bạn sẽ có thể làm cho chúng trở nên đáng giá hơn gấp trăm lần. Tiền có thể mua được những thứ vật chất nhưng phong cách là thứ vô giá.

  11. HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG TIỀN

   Tôi sống rất tiết kiệm và quản lí tài chính của mình khá chặt chẽ. Tôi mang cơm đi làm thay vì ăn trưa đắt tiền ngoài hàng, tôi chẳng bao giờ xài hàng hiệu đắt đỏ hoặc mua sắm không kiểm soát. Tôi thích dành dụm tiền cho những thứ lớn lao hơn và luôn tìm cách để sử dụng đồng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

  12. ĐỪNG CỨ ÔM KHƯ KHƯ MỌI THỨ VÌ CHẲNG CÓ GÌ CÓ THỂ TỒN TẠI MÃI ĐƯỢC

   Đơn giản thôi, không gì là mãi mãi – kể cả sự giàu có, tài sản vật chất cho đến tình bạn, tình yêu… Bạn cần phải luôn sẵn sàng để buông tay khi đã đến lúc cho dù điều đó là rất khó và khiến bạn rất đau.

  13. TỰ HÀO VỀ THÀNH QUẢ CỦA MÌNH CHẲNG CÓ GÌ LÀ SAI

  • Khi trong nhà tôi đến trái trứng gà cũng phải chắt chiu mới mua được thì mẹ đã nói với tôi rằng: “Khi ngã xuống nước, một là con chìm, hai là phải cố hết sức để bơi vào bờ”.
  • Từ sau đó, mọi việc tôi làm tôi đều nỗ lực hết mình và tôi dần đạt được thành quả. Tôi trở nên ham muốn sự thành công hơn bao giờ hết và không gì có thể ngăn được tôi hoàn thành mục tiêu của mình. Tôi luôn tự hào vì mình đã có thể đứng vững và vượt qua được những thử thách từng gặp phải.

  14. ĐỪNG MƠ MỘNG VỀ SOÁI CA HAY CÔNG CHÚA NỮA

   Tôi sẽ không bao giờ lấy một người mà họ không biết quý trọng tôi. Tôi cần một người yêu, một người bạn đồng hành, người mà luôn sẵn sàng đến bên tôi khi tôi cần, một người có cùng mục đích sống, mục tiêu, một người có thể cùng tôi chia sẻ những băn khoăn, trăn trở, hỗ trợ tôi và cùng tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc đời – một người có thật chứ không phải là chàng hoàng tử cổ tích nào đó đến cứu rỗi đời tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh
 • Lời Chúc Sức Khỏe Hay Cho Bạn,cho Tôi,cho Tất Cả Mọi Người
 • Những Câu Nói Lời Tỏ Tình Hay Nhất Trong Phim Hàn Quốc
 • Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Về Chủ Đề Gia Đình (Phần 2)
 • Tuyển Chọn Những Stt Dễ Thương Về Nắng Hay Nhất Vịnh Bắc Bộ
 • Top 9 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Nghèo Khó Đầy Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Buổi Sáng Hay Dễ Thương Và Ý Nghĩa Nhất
 • Top 10 Câu Nói Hay Về Lời Xin Lỗi Chân Thành Cảm Động Từ Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Về Sự An Ủi Bằng Tiếng Anh Đầy Cảm Xúc
 • Top 10 Câu Nói Hay Về Son Môi Thú Vị Dành Cho Phái Nữ
 • Những Câu Nói Hay Về Stt Tình Yêu Hài Hước Bá Đạo Hot Trên Facebook
 • Những câu nói hay về cuộc sống là những câu nói mà thường ngày những người thành công luôn nghĩ tới, và áp dụng thành công vào cuộc sống mình. Chúng có một ý nghĩa động lực, giúp rất nhiều người rơi vào bế tắc vượt qua khó khăn.

  Bên cạnh đó cũng có những câu nói hay khác như các câu nói hay về tình bạn, tình yêu … Và những câu nói hay về cuộc sống nghèo khó, nghe qua có vẻ thấy lạ phải không bạn.

  Vâng dĩ nhiên sự vật nào cũng có quy luật và ý nghĩa của nó, bài viết sau sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những quy luật này, cũng như hiểu rõ những gì nên giữ lại, những gì nên bỏ đi giữa cuộc đời này, để chúng ta hướng tới mục địch sống ý nghĩa, sống thanh thản hơn.

  Top 9 câu nói hay về cuộc sống nghèo khó hay nhất

  1. Đừng ôm mãi quá khứ, vì chẳng gì có thể tồn tại mãi được

  Đơn giản thôi vì không gì là mãi mãi – kể cả sự giàu có, tài sản vật chất cho đến tình bạn, tình yêu… Bạn cần phải luôn sẵn sàng để buông bỏ khi cần thiết dù điều đó khiến bạn rất đau.

  2. Đừng chờ sự thương hại

  Tôi không tự thấy mình đáng thương với những bất hạnh mà gia đình mình gặp phải, ngược lại tôi luôn cảm thấy đó là một trong những điều tốt đẹp đã xảy ra với mình, và hơn bao giờ hết, tôi không bao giờ muốn ai cảm thấy thương hại cho tôi.

  Tôi chỉ hy vọng rằng qua những chia sẻ về suy nghĩ của mình, những người mà đã từng trải qua những chuyện như tôi có thể tìm thấy sự đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn.

  3. Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng

  Dù bạn có cứng cỏi đến đâu thì cũng đừng bao giờ từ bỏ những hy vọng của mình. Nếu không có hy vọng, bạn biết sẽ phải theo đuổi thứ gì? Hy vọng giúp cho bạn luôn ngẩng cao đầu và hướng về phía trước. Hãy luôn nâng niu và gìn giữ những hy vọng của mình trước những thử thách cuộc sống hiện nay.

  4. Chỉ nên quan tâm những người xứng đáng

  Việc mất hết tất cả những gì cuộc sống mang lại trước đây, đã khiến cho tôi ngày càng trở nên chọn lọc hơn với những người tôi cho là quan trọng trong cuộc đời mình. Các mối quan hệ của tôi dựa trên tình yêu thương và sự tin tưởng chứ không phải là những giá trị vật chất, tôi không bao giờ chạy theo những mối quan hệ số lượng xã giao.

  5. Không gì có thể thay thế được gia đình

  Thực tế tôi có thể vui lòng đánh đổi hết tất cả mọi thứ trên đời để vì gia đình của mình. Gia đình là nơi bạn có thể tạm gác lại những mệt mỏi, lo âu và toan tính để ngả lưng ngủ một giấc thật sâu. Gia đình luôn có tình yêu ngập tràn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới này.

  Dù bạn có ở đâu hay làm gì, gia đình cũng là những người sẽ luôn dõi theo, ủng hộ và ở bên cạnh bạn, cùng bạn theo đuổi những ước mơ.

  6. Hiểu được rõ giá trị của đồng tiền

  Tôi sống rất tiết kiệm và quản lí tài chính của mình khá chặt chẽ. Tôi mang cơm đi làm thay vì ăn trưa đắt tiền ngoài hàng, tôi chẳng bao giờ xài hàng hiệu đắt đỏ hoặc mua sắm không kiểm soát. Tôi cũng không ăn chơi phung phí như nhiều bạn trẻ khác. Tôi thích dành dụm tiền cho những thứ lớn lao hơn và theo đuổi mục đích của mình bằng những đồng tiền kiếm được.

  7. Món đồ đơn giản cũng chỉ là món đồ

  Nhưng nếu bạn có phong cách, bạn sẽ có thể làm cho chúng trở nên đáng giá hơn gấp trăm lần. Tiền có thể mua được những thứ vật chất nhưng phong cách và tính chất là thứ vô giá. Đôi khi mất một món đồ nào đó, thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội trong tay để kiếm lại nhiều thứ ý nghĩa hơn món đồ đó.

  8. Cần phải mạnh mẽ và cứng rắn hơn

  Hãy giữ mức độ tổn thương trong tầm kiểm soát. Bạn phải chuẩn bị cho mọi thứ, kể cả điều tồi tệ nhất. Tôi không phải trở nên chai lì sắt đá nhưng sẽ cố gắng để bảo vệ mình và những người mình yêu thương khỏi những tổn thương, càng nhiều càng tốt.

  Chính giữa cuộc sống va chạm này, và việc đọc sách thường xuyên đã rèn giũa tôi và khiến tôi luôn cứng rắn, bảo vệ mình hoàn thiện trước những ý kiến trái chiều xung quanh.

  9. Bạn chính là thứ tài sản quý giá nhất

  Bạn cần phải tin tưởng vào bản thân mình trước khi muốn làm bất cứ một việc gì, đơn giản chỉ vì bạn là chính bạn, bạn là duy nhất và không ai giống bạn cả. Và dù có ra sao đi nữa, giá trị của bản thân bạn là thứ bạn không bao giờ nên đánh đổi.

  Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết về những câu nói hay cuộc sống nghèo khó trên đây, và đừng quên theo dõi thường xuyên Loi hay y dep cập nhật bài mới nhất nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 16 Câu Nói Hay Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Yêu Hay Nhất Các Thời Đại
 • Top 8 Những Câu Nói Hay Về Stt Buồn Tâm Trạng Ý Nghĩa Đến Nao Lòng
 • Top 11 Câu Chúc Tết Hay Tặng Ba Mẹ Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Hài Hước, Giảm Stress Lo Âu Hiệu Quả Nhất
 • Top 10 Câu Stt Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Ý Nghĩa Yêu Thích Nhất
 • Danh Ngôn Về Sự Nghèo Khó

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Ngữ Tục Ngữ Hán Nôm Thông Dụng Nhất
 • Danh Ngôn Hay Nhất Về Gia Đình
 • Danh Ngôn Hay Về Sự Thành Công
 • Tổng Hợp Những Câu Danh Ngôn Về Thầy Cô Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Bạn
 • Lao động xua đuổi ba sự xấu xa kinh khủng, nỗi buồn chán, thói trụy lạc và sự nghèo đói.

  Work banishes those three great evils, boredom, vice, and poverty.

  Lí lẽ của người nghèo thường không được nghe thấy.

  Poor men’s reasons are not heard.

  Sự nghèo đói là hình thức bạo lực tồi tệ nhất.

  Poverty is the worst form of violence.

  Nghèo khó không phải điều đáng xấu hổ, nhưng xấu hổ vì nó thì đáng đấy.

  Having been poor is no shame, but being ashamed of it, is.

  Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn.

  Resolve not to be poor: whatever you have, spend less. Poverty is a great enemy to human happiness; it certainly destroys liberty, and it makes some virtues impracticable, and others extremely difficult.

  Sự nghèo khó khốn cùng nhất là nỗi cô đơn và cảm giác không được yêu thương.

  The most terrible poverty is loneliness and the feeling of being unloved.

  Người nghèo không phải người có ít mà là người muốn nhiều.

  He is not poor that hath not much, but he that craves much.

  Đôi khi chúng ta nghĩ nghèo khó chỉ là đói khát, thiếu mặc và vô gia cư. Sự nghèo khó bởi không được mong muốn, không được yêu thương và không được chăm sóc mới là sự nghèo khó lớn nhất. Chúng ta phải bắt đầu từ mái ấm của chính mình để cứu chữa loại nghèo khó này.

  We think sometimes that poverty is only being hungry, naked and homeless. The poverty of being unwanted, unloved and uncared for is the greatest poverty. We must start in our own homes to remedy this kind of poverty.

  Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí. Mỗi người đều giàu có hay nghèo khổ phụ thuộc vào tỷ lệ giữa ước vọng và sự thỏa mãn của anh ta.

  Every man is rich or poor according to the proportion between his desires and his enjoyments.

  Một cái bụng đói không thể lắng nghe.

  A hungry stomach cannot hear.

  Khi người ta yêu, sự nghèo khó trở nên mờ nhạt đến đáng ngạc nhiên.

  It is astonishing how little one feels poverty when one loves.

  Không, không giàu có. Tôi là người nghèo có tiền, hoàn toàn không giống nhau.

  No, not rich. I am a poor man with money, which is not the same thing.

  Sự nghèo đói đơn thuần không biến người ta thành kẻ thấp hèn; kẻ thấp hèn chỉ xuất hiện khi gắn kết vào nghèo đói là một khuynh hướng tư duy, sự phẫn nộ trong nội tâm hướng tới người giàu, hướng tới xã hội, hướng tới những người cai trị.

  Poverty in itself does not make men into a rabble; a rabble is created only when there is joined to poverty a disposition of mind, an inner indignation against the rich, against society, against the government.

  Ba vấn đề lớn nhất của thế kỷ này; sự tha hóa của người đàn ông trong nghèo khổ, sự khuất phục của người phụ nữ bởi cơn đói, sự teo mòn của trẻ nhỏ vì bóng tối.

  The three great problems of this century; the degradation of man in the proletariat, the subjection of women through hunger, the atrophy of the child by darkness.

  Chương trình chống nghèo đói tốt nhất là một nền giáo dục ở đẳng cấp thế giới.

  The best anti-poverty program is a world-class education.

  Nghèo chẳng nên nói dối, giàu chẳng nên cậy mình. Nghèo đói là cha đẻ của cách mạng và tội ác.

  Poverty is the parent of revolution and crime.

  Kẻ giàu muốn rượu ngon, kẻ nghèo muốn nhiều rượu.

  The rich want good wine, the poor, plenty of wine.

  Nếu bạn vẫn nghèo ở tuổi 35, bạn đáng như thế!

  If you’re still poor at 35, you deserve it!

  Kẻ dũng mà ghét sự nghèo hèn của mình thì dễ làm loạn. Kẻ bất nhân mà bị ghét bỏ quá mức cũng dễ làm loạn.

  好勇疾贫,乱也。人而不仁,疾之已甚,乱也。

  Hiếu dũng tật bần, loạn dã. Nhân nhi bất nhân, tật chi dĩ thậm, loạn dã.

  Người tri túc (*) thì nghèo hèn cũng vui sướng, người không tri túc thì giàu sang cũng lo buồn.

  (*) tri túc: biết đủ. Dân nghèo thì mưu trí xảo trá phát sinh.

  民貧則姦智生。

  Dân bần tắc gian trí sanh.

  Thật dễ để nói có người giàu và người nghèo, và vì vậy cần phải làm gì đó. Nhưng trong lịch sử luôn luôn có người giàu và người nghèo. Nếu người nghèo không nghèo như thế, ta vẫn gọi họ là người nghèo. Ý tôi là, bất cứ ai có ít hơn đều có thể được gọi là người nghèo. Ta luôn có 10% có ít nhất và 10% có nhiều nhất.

  It is easy to say that there are the rich and the poor, and so something should be done. But in history, there are always the rich and the poor. If the poor were not as poor, we would still call them the poor. I mean, whoever has less can be called the poor. You will always have the 10% that have less and the 10% that have the most.

  Khi còn nghèo đói, không có tự do thật sự.

  While poverty persists, there is no true freedom.

  Chừng nào sự nghèo đói, sự bất công và sự bất bình đẳng trắng trợn còn tồn tại, không ai trong chúng ta có thể thực sự nghỉ ngơi.

  As long as poverty, injustice and gross inequality persist in our world, none of us can truly rest.

  Căn nguyên thường thấy nhất cho nỗi sợ tuổi già là viễn cảnh có thể nghèo túng.

  The most common cause of fear of old age is associated with the possibility of poverty.

  Trong tất cả những võ đoán phi lý của con người về con người, không gì vượt qua được những lời chỉ trích về thói quen của người nghèo đến từ những kẻ ở nhà đẹp, mặc đồ ấm, có ăn uống ngon lành.

  Of all the pposterous assumptions of humanity over humanity, nothing exceeds most of the criticisms made on the habits of the poor by the well-housed, well-warmed, and well-fed.

  Nếu bạn sinh ra nghèo hèn, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo hèn, đó là lỗi của bạn.

  If you are born poor its not your mistake. But if you die poor its your mistake.

  Rất dễ để có nguyên tắc khi bạn giàu có. Quan trọng là phải có nguyên tắc khi bạn nghèo khổ.

  Its easy to have principles when you’re rich. The important thing is to have principles when you’re poor.

  Tất cả mọi thứ đều thuộc về tôi bởi vì tôi nghèo khó.

  Everything belongs to me because I am poor.

  Người nghèo không phải là người không có đồng xu nào. Người nghèo là người không có ước mơ.

  A poor man is not the one without a cent. A poor man is the one without a dream.

  Có gì đó trong sự nghèo đói bốc mùi như cái chết.

  There is something about poverty that smells like death.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Phần Kết Bài Cho Đề 41 “chú Gà Chọi Bị Bỏ Rơi” Văn Lớp 10.
 • Nhận Biết Tướng Đi Của Gà Chọi Tìm Ngay Được Gà Hay
 • Tục Ngữ, Danh Ngôn Về Đàn Ông Và Đàn Bà
 • Những Câu Nói Hay Về Duyên Số, Duyên Phận
 • Tin Nhắn An Ủi, Động Viên Người Thân, Người Yêu
 • 99+ Stt Giàu Nghèo Trong Tình Yêu, Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Tus Về Tình Yêu ❤️ Chạm Đến Trái Tim
 • Những Câu Tán Gái Sến Súa
 • #99 Stt Chờ Đợi, Cap Về Sự Chờ Đợi Mong Nhớ Một Người
 • 100+ Stt Bá Đạo, Bựa, Thốn Khó Đỡ Trong Tình Yêu, Cuộc Sống
 • Em Buông Tay… Khi Yêu Thương Đã Hóa Nhạt Nhòa
 • Những stt giàu nghèo hay ý nghĩa

  1.

  Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo thì chắc chắn sẽ khổ.

  2.

  Người nghèo nhất trong xã hội không phải là người không có xu nào mà là người không có ước mơ để vươn lên trong cuộc sống.

  3.

  Nếu sinh ra trong nghèo khổ, không hẳn là lỗi thuộc về bạn. Nhưng chết đi trong sự bần hàn chính là lỗi của bạn.

  4.

  Cứ 10 người giàu sẽ có 1 người không hạnh phúc, nhưng bạn biết không có 10 người nghèo thì 9 người bất hạnh trong cuộc sống, tình yêu.

  5.

  Không thể cứ lúc nào cũng than nghèo, kể khổ bởi phải hành động chúng ta mới mong thoát khỏi cảnh khó khăn.

  6.

  Không phải tiền bạc, sự nghèo khó chính là cội nguồn của nhiều tội lỗi trong cuộc sống.

  7.

  Người nghèo thường vô cùng hào phóng, chính vị sự hào phóng nên họ cứ mãi nghèo khó.

  8.

  Người giàu hay tính toán chuyện tương lai, còn người nghèo họ chỉ chú tâm vào hiện tại.

  9.

  Nghèo không là cái tội nhưng nghèo thể hiện sự yếu kém của bản thân. Hãy cố gắng kiếm tiền không chỉ cho bản thân mà còn những người thân yêu.

  10.

  Bạn biết không người giàu vẫn luôn tiết kiệm, đừng hoang phí những đồng tiền của mình khi bạn vẫn còn nghèo.

  11.

  Người giàu không hẳn là lúc nào cũng sung sướng.Tiền không mua được tất cả nhưng đại đa số là mua được gần hết.

  12.

  Đừng chú tâm vì sao mình nghèo, hãy quan tâm tại sao người khác mãi giàu có.

  13

  Giàu không lo tiết kiệm sớm nghèo khó, nghèo không biết tiết kiệm sớm ra ăn mày.

  14.

  Người nghèo đói không nghe lý lẽ, không màn công lý, không xúc động trước lời khẩn cầu tha thiết từ người khác.

  15.

  Ăn cắp, ăn trộm cũng từ sự nghèo khó sinh ra. Nếu đã nghèo xin giữ lòng tự trọng cho bản thân mình.

  16.

  Phận thân nghèo nào dám mơ ước có bạn giàu sang! Tôi chỉ mong khi hoạn nạn có người quan tâm là đủ rồi.

  17.

  Khi giàu có, kẻ đón người đưa, khi sa cơ thất thế lẻ loi một mình.

  18.

  Đàn ông trong đời ít nhất phải nghèo một lần, chứ nghèo mãi sao chịu cho nổi :))

  19.

  Dẫu biết rằng tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó mua được hầu hết mọi thứ trên đời này.

  20.

  Còn tiền còn bạn còn vui vẻ, hết tiền hết bạn, chỉ u sầu.

  21.

  Nếu bạn nghèo có nghĩa là thất bại trong cuộc sống, không có người đàn ông nào nghèo mà thành công.

  22.

  Không một xã hội nào được xem là phát triển nếu dân cư đó chủ yếu là người nghèo.

  23.

  Khi nghèo đừng nên ở nhà nhiều, tích cực đi ra ngoài. Khi nào giàu có hãy thực hiện ngược lại.

  24.

  Tuổi trẻ chính là tài sản giá trị của mỗi chúng ta, đừng nên sợ hãi nghèo đói, hãy dùng thời gian bồi dưỡng kiến thức cho bản thân giúp kiếm nhiều tiền hơn.

  25.

  Hạnh phúc sẽ không bỏ sót bất kì ai trong chúng ta nhưng hạnh phúc dễ tìm đến những người giàu có.

  26.

  Trên đời mỗi người nên nhận biết những thứ nguy hiểm: Rượu khiến ta mất trí, tiền bạc khiến con người trở nên thay đổi và vợ đẹp khiến ta đau khổ.

  27.

  Ước một ngày tình bạn không vì giàu nghèo mà thay đổi, chúng ta vẫn mãi là anh em, bạn bè tốt dù hèn hay sang.

  28.

  Tiền là vật chất. Hạnh phúc thuộc phương diện cuar tinh thần. Yêu thương, sự hạnh phúc không thể dùng tiền mua mà có.

  29.

  Nghèo khó không phải là cái tội nhưng sẽ khiến người khác mất đi sự kính nể.

  30.

  Con người thật kỳ lạ, khi còn trẻ dùng thời gian lao vào kiếm tiền, khi về già dùng tiền mua lại thời gian.

  STT giàu khinh nghèo

  Những người giàu thường có địa vị và câu chuyện chê hoặc khinh người nghèo không phải là hiếm. Nếu gặp phải trường hợp trên bạn sẽ làm thế nào? Hãy đọc những status giàu nghèo ý nghĩa và cảm thấy hình bóng của chúng ta trong câu chuyện bên dưới.

  31.

  Nếu muốn biết giá trị của đồng tiền hãy thử vay tiền của người ngoài một lần trong đời.

  32.

  Nghèo đôi khi là một cái tội, anh em quay lưng, họ hàng khinh bỉ còn bạn bè trở nên xa lánh

  33.

  Khi nghèo khổ dù bạn ở trước mặt không ai thèm dòm ngó. Khi trở nên giàu có dù bạn ở hang hốc họ cũng tìm ra bạn.

  34.

  Mỗi chúng ta đều có lòng tự trọng. Đừng vì đồng tiền mà chà đạp hay làm tổn thương lòng tự trọng của những người khác.

  35.

  Đến khi khốn khó, bần cùng nhất bạn mới tự hiểu, không chỉ người ngoài tránh xa mà cả người thân còn không thèm giúp đỡ bạn.

  36.

  Khi lâm vào cảnh không còn đồng xu dính túi, bạn sẽ thấu hiểu cảm giác bất lực và giá trị của những đồng xu lẻ.

  37.

  Nghèo thì hèn và chẳng ai quan tâm đến bạn đâu, hãy cố gắng vươn lên mạnh mẽ và có chỗ đứng trong xã hội.

  38.

  Nghèo khổ giữa thị thành không ai thấy. Giàu sang ở rừng sâu lắm kẻ tìm

  39.

  Nghèo thì cố gắng làm kiếm tiền, đừng tha hóa nhân cách mà sa đà vào trộm cướp. Dù nghèo nhưng đừng để người ta khinh.

  40.

  Có tiền thân thế như quan lớn, không tiền không bạc kẻ thứ dân.

  41.

  Không có tiền đồng nghĩa không có quyền, không có tiếng nói trong mọi chuyện. Có tiền nói gì cũng đúng.

  42.

  Có tiền nhận được tôn vinh, hết tiền ôm hết khinh miệt thế gian

  43.

  Chẳng ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời. Hãy đợi đấy, với ý chí này tương lai ta sẽ trở nên giàu có.

  44.

  Người nghèo luôn nhận những điều bất hạnh nhất, kẻ giàu ngồi im hạnh phúc tự gõ cửa.

  45.

  Dù cuộc sống mỗi người không thể thiếu tiền bạc nhưng đừng vì những đồng tiền nó mà đánh mất sự trong sạch của bản thân.

  Câu nói hay về giàu nghèo trong tình yêu

  Tình yêu và tiền bạc luôn được mang ra so sánh, liệu cái nào quan trọng hơn trong cuộc sống. Chắc hẳn cũng có người thời thanh xuân từng đánh mất tình yêu vì chữ tiền. Những cap giàu nghèo rất hay và thấm thía về tiền bạc tác động lớn đến tình cảm, tình yêu.

  46.

  Em bỏ anh theo người ta vì ngày xưa anh nghèo. Em theo người giàu có, địa vị, không như anh người nghèo chỉ có tấm lòng chung thủy.

  47.

  Không ai muốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng sự nghèo khó giúp anh hiểu rằng em không xứng với anh.

  48.

  Em ơi đừng yêu một người đàn ông nghèo khó. Dù anh yêu em, yêu em rất nhiều nhưng chỉ làm khổ em, không thể mang cho em cuộc sống giàu sang.

  49.

  Em hãy sống hạnh phúc, vật chất tuy ai cũng cần nhưng có vật chất không phải ai cũng sung sướng. Anh hi vọng người ấy sẽ giúp em và gia đình có cuộc sống đầy đủ.

  50.

  Anh không người hoàn hảo và không giàu sang nhưng anh biết yêu thương và che chở người con gái anh yêu.

  51.

  Nếu người yêu giàu có âu cũng là điều tốt nhưng nếu người yêu nghèo mãi, đừng nên luyến tiếc người ấy.

  52.

  Coi trọng tiền bạc trong tình yêu thì không xấu nhưng đặt chuyện tiền bạc lên trên tình cảm thì nên chia tay bởi tình cảm sẽ không thể dài lâu.

  53.

  Em không đủ niềm tin trao thân gửi phận cho người như anh đúng không? Anh cũng chỉ biết thở dài và cố gắng hết sức cho tương lai mà thôi.

  54.

  Anh ơi nghèo đâu có gì phải xấu hổ, nhưng nghèo mà không cố gắng là hèn nữa đó anh.

  55.

  Nếu yêu em hãy cố gắng vươn lên, mình nghèo thì không sao nhưng đừng để con mình nghèo nha nha.

  56

  Nghèo không có tội nhưng nghèo thường đi với hèn. Hãy cố gắng làm giàu vì bản thân và gia đình..

  57.

  Vi anh nghèo quá, kinh tế không đủ để khống chế tình yêu. Em thích những món đồ đắt tiền anh không thể đáp ứng.

  58.

  Ở độ tuổi 25 như anh, công việc chưa ổn định, sự nghiệp chưa có lấy gì để cưới em. Chỉ có con tim chung tình thì không đủ.

  59.

  Nghèo không có gì là xấu hổ, nghèo mà còn hèn thì xấu hổ gấp bội phần.

  60

  Nếu đã từng bị người yêu bỏ rơi vì nghèo bạn sẽ thấu hiểu sức mạnh của đồng tiền trong cuộc sống.

  61.

  Tôi nghèo thật, từ ngày yêu nhau tôi chưa tặng em món quà sang trọng nào cả. Em không đòi nhưng tôi biết em rất thích.

  62.

  Tiền không hẳn là thứ quan trọng nhất mà còn có tình yêu. Một tình yêu đẹp không cần nhiều tiền.

  63.

  Tiền bạc cũng tương tự như tình yêu, nếu cứ mãi ôm nó sẽ giết bạn từ từ và ngược lại, hãy biết cách sử dụng để được hạnh phúc.

  64.

  Nghèo cũng có thể có tổ ấm, nhưng đó là ngôi nhà ít tiếng cười, ít hạnh phúc.

  65.

  Xã hội hiện đại thực dụng, người ta chỉ soi ví tiền bạn dày hay không trước khi quan tâm đến nét đẹp tâm hồn của bạn.

  66.

  Cuộc sống đầy ắp những khó khăn và thử thách, người nào cứ ôm lý thuyết sống thực dụng sẽ nhận lấy những thất bại đau đớn.

  67.

  Giàu có không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó khiến cơn đau trở nên nhẹ nhàng hơn.

  68

  Ai cũng nói tiền bạc không bằng tình yêu, nhưng chả có ai thanh toán hóa đơn bằng một cái ôm cả.

  69.

  Tôi nghèo thì nghèo thật nhưng sẽ không để em thiệt thời trước bạn bè. Vì em tôi sẽ cố gắng cày ngày cày đêm.

  70.

  Vì cảnh nghèo mà chấp nhận buông tay để em đi với người khác. Cảm giác bất lực, buông xuôi. Chúc em hạnh phúc với tình yêu mới.

  71.

  Tiền ư? ai cũng có thể kiếm được. Nếu yêu nhau vì tiền, bạn sẽ nhanh chóng bị lộ, khi đó dù tình yêu thật cũng sẽ dần nhạt phai theo năm tháng.

  72.

  Tiền bạc không mua được tình yêu nhưng sẽ nuôi dưỡng tình yêu.

  73.

  Giàu nghèo đôi khi chỉ cách nhau bằng một giường bệnh, bạn khỏe mạnh bạn là người giàu và ngược lại.

  74.

  Anh nghèo nên để mất em, nhưng cũng vì đồng tiền thử thách bản thân và em đã không vượt qua được cám dỗ đó.

  75.

  Không bên cạnh nhau lúc cơ hàn, đừng mong giàu sang anh sẽ nhớ đến em.

  Những status bị khinh thường

  Chắc hẳn chúng ta gặp những trường hợp bị khinh thường như về ngoại hình, tính cách hoặc nghèo về vật chất. Những câu nói bị khinh thường sẽ giúp chúng ta hiểu về đời, về người và rộng hơn là cả xã hội.

  76.

  Đừng bao giờ so sánh tôi với người khác! Bởi họ chẳng bao giờ biết những thứ tôi từng trải qua và phải đánh đổi.

  77.

  Nếu bạn có một cuộc sống khá giả, xin đừng coi thường những người nghèo bởi nhân quả luân hồi.

  78.

  Làm người trên đời đừng tỏ ý khinh thường người khác. Hôm nay bạn giàu có chưa chắc ngày mai bạn vẫn giàu.

  79.

  Coi thường người khác là nông cạn của người thiếu hiểu biết. Bản thân đạt được thành tựu không có gì to tát bằng sự khiêm nhường.

  80.

  Đánh giá một con người đừng nhìn bề ngoài, vô cùng phiến diện. Khi nào đối diện với họ bạn mới hiểu phần nào về con người đó.

  81.

  Ai trong đời cũng từng trải qua cảnh không xu dính túi, nghèo đi một chút mới hiểu ai là bạn ai là bè.

  82.

  Dù là cát ngoài biển cũng có giá trị của nó, đừng hạ thấp bản thân, hãy cố gắng lên vì ngày mai tươi đẹp.

  83.

  Nếu bản thân mặc một bộ đồ đắt tiền và tự xưng là người giàu thì bạn vô cùng tầm thường trong xã hội.

  84.

  Họ nghĩ gì mặc kệ họ, đừng quan tâm mà hãy sống cho bản thân mình, bởi trên đời “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

  85.

  Dù có giàu nứt vách cũng đừng nên xem thường người khác. Cuộc sống vật chất không có gì to tát bằng một tinh thần luôn lạc quan,vui vẻ.

  86.

  Đôi khi trên đời, muốn cuộc sống này tốt đẹp hơn hãy giảm bớt những suy nghĩ đánh giá về người khác.

  87.

  Nếu không muốn bị coi thường thì đừng tự hạ thấp danh dự của bản thân.

  88.

  Đừng quá tự mãn, khoa trương, chúng ta chỉ là những hạt cát trong sa mạc, những ngôi sao trên bầu trời rộng lớn.

  89.

  Tôi muốn cảm ơn những người xem thường tôi bởi vì nhờ họ mà giúp tôi có thêm động lực thay đổi bản thân mình.

  90.

  Đồng tiền và vật chất có thể đổi dời rất nhanh, hôm nay bạn giàu không có nghĩa là ngày mai bạn vẫn giàu.

  91.

  Nghèo nàn không đáng sợ, nhưng những người nghèo về tâm hồn đáng sợ hơn gấp nhiều lần.

  92.

  Thấy giàu thì ghét, thấy nghèo thì kinh, xã hội vật chất lên ngồi.

  93.

  Có vài câu nói còn tồi tệ hơn chửi rủa, có những ngôn từ để lại tổn thương sâu sắc cho mỗi người.

  94.

  Sống đừng nên nhìn mặt mà bắt hình dong, con người hơn nhau sự tôn trọng, khiêm nhường chứ không phải nằm ở ví tiền.

  95.

  Thế giới kim tiền nhưng đừng vì chút thành quả trong xã hội mà coi thường người khác, xem trời bằng vung, ắt có hậu quả.

  96.

  Tiền bạc của người giàu nằm trong két còn tài sản của người nghèo trong tim.

  97.

  Đừng thấy đẹp mà mê, xấu mà chê, đừng thấy giàu mà ham, nghèo mà khinh. Ở đời mỗi người một vẻ không ai giống ai.

  98.

  Dù có nghèo khổ nhưng phải luôn biết giữ nhân cách và lòng tự trọng của bản thân với người khác.

  99

  Trên đời cái gì không phải của mình thì đừng có ham, đói thì xin, làm người nên biết giữ nhân cách sống.

  🌟🌟 STT Về Màu Hồng

  Giàu nghèo là những phân biệt về vật chất trong xã hội, nếu bạn đang nghèo hãy cố gắng vươn lên và trở thành một người có địa vị. Stt giàu nghèo sẽ là những câu nói hay,ý nghĩa và chân thực về cuộc sống kim tiền trong xã hội hiện đại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Stt Thả Thính “ngọt” Như Mật Khiến Crush Say Đắm
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Sâu Sắc Được Chia Sẻ Nhiều Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Công Việc – Stt Công Việc Cực Chất
 • Những Stt Yêu Đời Của Con Gái Hay Được Share Khủng Nhất Trên Facebook • Adayne.vn
 • Stt Tiền Bạc, Những Câu Nói Hay Về Tiền – Tình – Bạn
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Giàu Nghèo, Nợ Nần, Sự Nghèo Khó

  --- Bài mới hơn ---

 • Ca Dao Về Tình Cảm Cha Mẹ Và Con Cái
 • Hình Ảnh ” Đôi Mắt” Trong Tục Ngữ, Thành Ngữ Hàn Quốc
 • Ca Dao Tục Ngữ :chủ Đề Hát Ru
 • Thành Ngữ Hay Về Cuộc Sống
 • Những Câu Ca Dao, Tục Ngữ Hay Nhất Về Mẹ Về Cha!!
 • Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ hay về giàu nghèo, nợ nần, sự nghèo khó?

  Có những câu ca dao tục ngữ nào hay về giàu nghèo, nợ nần, sự nghèo khó nhỉ?

  Không ai nắm tay được từ sáng đến tối

  7.

  Con gái như cánh bèo trôi,sa đâu ấm đấy

  8.

  9.

  Nói những người giàu có, tận hưởng những thứ mà người nghèo không có được.

  10.

  Câu này khuyến khích chúng ta sống theo lòng nhân ái. Đó là một phương châm xử thế tích cực, dù có khi tạm thời cái tiêu cực đang lấn át, người lương thiện bị thua thiệt.

  11.

  Câu này là lời ca tụng dành cho những người có đạo đức cao cả, được người ta quý trọng.

  12.

  Nhà cao cửa rộng

  Kín cổng cao tường

  Hai câu này muốn nói những nơi mà người thường không thể đặt chân tới, đó là những nơi thâm nghiêm, ngoài ra cũng muốn ám chỉ những người giàu có.

  13.

  14.

  15.

  Hay đi chợ, để nợ cho con.

  Câu này muốn nói đến những bậc làm cha, làm mẹ nhưng lại làm nợ và khiến cho con cái thiếu thốn.

  16.

  Sống nợ nần, chết thần thiêng.

  17.

  18.

  Vay nên nợ, đợ nên ơn.

  19.

  Tiền nằm lãi chạy.

  Câu này muốn nói đến khi bạn mượn tiền người khác thì tiền lãi sẽ tang lên hang ngày, khuyên răn chúng ta nên dành dụm tiết kiệm để phòng khi cần.

  20.

  Cái khó bó cái khôn.

  Có lẽ, thành ngữ này ra đời là để giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn tìm được lời giải thích về sự bất lực của mình, cũng như động viên, an ủi họ.

  21.

  Rượu treo, cháo thí, nghe hát nhờ.

  22.

  Tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống.

  Có nghĩa là gió vào nhà trống thì lại thoát ra một cách dễ dàng, tiền của vào gia đình khó khăn, túng thiếu cũng vậy, chẳng giữ được lâu, có đến bao nhiêu cũng hết ngay.

  23.

  Giấu giàu không ai giấu được nghèo.

  Câu này đúng quá rồi, giầu thì người ta có thể giả nghèo giả khổ, người ngoài nhìn vào khó mà biết, còn nếu đã nghèo thì có muốn giấu nghèo cũng không giấu được, vì nghèo thì không thể có những vật chất giá trị cao, không thể mua sắm xênh xang, để mà giả làm người giầu cho người ngoài nhìn vào được.

  24.

  Tội gì bằng tội nghèo.

  25.

  26.

  Bần cùng sinh đạo tặc.

  Câu này có nghĩa là đói quá thì đi ăn cắp. Đây ý nói vào đường cùng , đói quá thì phải đi ăn cắp để sống, hoàn cảnh có thể làm con người xấu đi.

  27.

  Đói ăn vụng, túng làm càn.

  Câu này cũng ám chỉ con người khi đi vào đường cùng thì có thể làm mọi thứ để sống tiếp.

  28.

  Đói trẻ chớ vội lo, giàu trẻ chớ vội mừng.

  29.

  Giàu chiều hôm, khó sớm mai.

  30,

  Nhà giàu tham việc, thất nghiệp tham ăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 105 Thành Ngữ Thông Dụng Trong Tiếng Anh
 • Phân Biệt Thành Ngữ, Tục Ngữ
 • Hãy Nêu Các Câu Ca Dao , Tục Ngữ Nói Về Đoàn Kết , Tương Trợ Câu Hỏi 42214
 • Vận Dụng Đặc Điểm, Cấu Tạo Và Ngữ Nghĩa Của Thành Ngữ Địa Phương Thanh Hóa Vào Tiết Học Ngữ Văn Lớp
 • Sưu Tầm Ca Dao Tục Ngữ Địa Phương
 • Những Stt Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chồng Yêu Hay Nhất
 • Top Những Lời Chúc Anniversary Kỷ Niệm Ngày Cưới, Ngày Yêu Nhau Hay Nhất
 • 10 Status Facebook Hay, Ý Nghĩa Nhất Trong Tuần, Các Status Hay Của Người Nổi Tiếng Việt Nam, Stt Thú Vị Facebook, Stt Ý Nghĩa Trên Facebook
 • Lời Chúc 8/3 Hay Và Hài Hước Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Sắc Đẹp Người Phụ Nữ Hiện Đại Phải Biết
 • 99 stt hay về cuộc sống như những câu chuyện nhỏ, những lời tâm sự từ sâu thẳm mỗi con người. Trong cuộc sống này có những hoàn cảnh khác nhau, có người sống trong nhung lụa, có kẻ sinh ra trong nghèo khó, không ai được lựa chọn môi trường sống của chính mình. Nếu nói cuộc sống này là một món ăn thì Hạnh phúc, buồn đau hay cô đơn chính là những gia vị của cuộc sống. Bạn có thể cô đơn, có thể khóc nhưng hãy luôn giữ niềm tin, giữ ngọn lửa trong trái tim mình, để bước đi mạnh mẽ hơn giữa cuộc đời này.

  Tổng hợp : Stt buồn đăng Facebook

  Tổng hợp những stt hay về cuộc sống

  1, Mất niềm tin vào bản thân, cũng như bạn đánh mất thành công đang đợi mình

  2, Người lạc quan luôn nhìn thấy thành công trong mỗi khó khăn, còn người bi quan luôn thấy rủi ro trong mỗi cơ hội

  3, Con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng

  4, Tự tin là điều kiện cốt lõi để đưa bạn đến thành công.

  5, Tranh luận với một kẻ thiếu kiến thức là bạn đang tự làm khó mình

  6, Đừng khóc khi mọi chuyện đã kết thúc mà hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra

  7, Trong cuộc sống ai cũng là con ếch. Chỉ khác nhau cái giếng mà thôi.

  8, Thành công lớn nhất là biết cách đứng dậy sau những lần vấp ngã.

  9, Con người ta phải đến khi mất đi mới hiểu được mình đã bỏ quên thứ gì.

  10, Hạnh phúc của bạn, bạn phải tự nắm bắt. Bởi vì không ai thay thế bạn làm điều đó cả.

  11, Điều khác biệt giữa một người thành công với một kẻ thất bại không phải là họ có điều kiện mà họ có ý chí.

  12, Điều quan trọng để đạt được vị trí, là bạn phải chọn được cho mình hướng đi.

  13, Ai cũng nói tương lai chúng ta luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt được hiện tại thì tương lai sẽ chẳng có gì.

  14, Khó khăn rồi cũng sẽ qua, giống như cơn giông dồn dập đến mấy rồi trời cũng quang, mây cũng tạnh.

  15, Cuộc sống dầy ắp những việc không như ý muốn, muốn tránh cũng không được. Giải pháp tốt nhất là suy nghĩ tích cực về nó.

  16, Có những chuyện trong đời chỉ có một lần, nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ không có lần nào nữa để làm lại đâu.

  17, Thời đại bây giờ không còn khái niệm cá lớn nuốt cá bé nữa mà cá nhanh nuốt cá chậm.

  18, Đau đớn khó khăn không đáng sợ, đáng sợ nhất là khi khó khăn bên bạn không còn ai cả.

  19, Cái gì không thuộc về mình thì đừng theo đuổi nó một cách mù quáng. Mà hãy cố gắng để nó phải bám đuổi lấy mình.

  20, Khi con người ta bị lòng tham làm mù mắt. Thì họ sẽ không phân biệt được đâu là phải trái.

  21, Nếu có thể kiểm soát được thời gian, thì chắc chắn chẳng ai muốn lớn lên cả.

  22, Có nỗ lực mới có hy vọng, có ý chí mới có thành quả. Nếu bạn chẳng dám làm việc gì thì đến cuối đời trong bạn chỉ có sự ân hận mà thôi.

  23, Khi trải qua sự đời ta mới thấy chết thực sự quá đơn giản. Có thể sống, chiến đấu tới cùng ta mới thấy lòng thanh thản.

  24, Trong cuộc sống đôi khi bạn cảm thấy mình bị vứt bỏ, hãy sống lạc quan và đừng để ý đến những người xung quanh bạn nói gì mà hãy hướng tới những thứ đang đợi bạn.

  25, Con người sẽ trở nên cô đơn trong cuộc sống này thay vì tạo ra những cây cầu thì họ lại xây những bức tường kiên cố.

  26, Để đi đến thành công sẽ chỉ ý chí và quyết tâm. Đừng ngồi đó mà suy nghĩ nữa.

  27, Cuộc đời của chúng ta cũng giống một trang sách. Khi cô đơn hay gặp chuyện buồn thì đừng vội gấp quyển sách lại mà hãy cố gắng lật sang trang mới, sẽ có rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn.

  28, Hãy nghĩ những thứ bạn nói chứ đừng nói những gì bạn đang nghĩ.

  29, Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng một khẩu súng lục, thì tương lai sẽ bắn chính bạn bằng một khẩu AK.

  30, Ngày lãng phí nhất trong cuộc đời đó chính là ngày bạn không cười.

  31, Điều kinh hoàng nhất có thể giết chết con người đó là sự im lặng.

  32, Khi bạn thấy tồi tệ hay buồn phiền nhất. Hãy trân trọng người luôn bên cạnh động viên bạn. Bởi bạn còn may mắn hơn rất nhiều người đấy.

  33, Hãy nói hết tất cả những điều bạn đang kìm nén, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

  34, Hãy nghĩ cuộc đời bạn giống như một con ốc sên. Dù trên vai nó là cả một gánh nặng nhưng chưa bao giờ nó bỏ cuộc. Con người ta ai cũng có một gánh nặng riêng, nếu không thể đi nhanh bạn cũng có thể cố gắng từng chút một.

  35, Ai cũng có một cuộc sống riêng, sự thay đổi cuộc sống hay sô phận là điều không thể tránh được. Không có gì là hoàn hảo cả, việc mà chúng ta cần làm đơn giản đó là tìm cách để có thể vượt qua thôi.

  36, Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận của bao người.

  37, Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, dù cho có gặp tổn thương hay áp lực cũng không bao giờ được bỏ cuộc.

  38, Cuộc đời của bạn cũng giống một viên đá dưới nước. Bạn sẽ là người quyết định viên đá ấy sẽ bị dính rong rêu hay sẽ trở thành một viên ngọc sáng.

  39, Thiên đường là ở chính chúng ta nhưng địa ngục cũng có thể trong lòng chúng ta.

  40, Niềm tin vào bản thân sẽ là sức mạnh xóa tan sự hoài nghi của người khác.

  41, Những nỗi đau rồi cũng sẽ qua, rồi nó cũng sẽ mờ cùng với thời gian. Điều quan trọng nhất chúng ta phải làm làm yêu quý và quan tâm hiện tại, gạt bỏ đi quá khứ thì tâm chúng ta mới yên bình.

  42, Rượu chè chỉ khống chế nỗi đau trong chốc lát, chứ chẳng thể giải quyết được nỗi đau của chúng ta.

  43, Vết thương rồi cũng sẽ lành. Nếu chúng ta cứ sống trong cái vòng luẩn quẩn đó thì sẽ chẳng còn lối thoát nào cả. Cuộc đời của mỗi người khi bắt đầu đều trống rỗng như nhau. Nếu bạn tìm được niềm vui, tìm được hạnh phúc thì nỗi buồn sẽ được đào thải khỏi cuộc sống của bạn.

  44, Hãy làm những việc bạn yêu thích vì lòng đam mê phi thường của bạn.

  45, Hãy nhìn thế giới xung quanh bạn để biết rằng trong cuộc còn nhiều mảnh đời còn đau khổ, bất hạnh hơn cả bạn.

  47, Đừng cố gắng suy nghĩ là thay đổi cuộc đời, mà hãy cố gắng để đối mặt và vượt qua nó. Nhờ áp lực mới có kim cương

  48, Đừng cố gắng chạy theo sự giàu sang. Bởi lòng tham con người là vô hạn.

  49, Khi gặp các thử thách, hãy suy nghĩ về những thứ tốt đẹp mà bạn từng có. Đó sẽ là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn hiệu quả.

  50, Trong cuộc đời này, thứ quan trọng nhất đó là thời gian. Bạn sẽ không lấy lại được thời gian khi đã để đánh mất nó. Nó sẽ chẳng chờ đợi ai cả, hãy bắt đầu mọi thứ để thời gian không trôi qua một cách lãng phí.

  51, Cuộc sống này, ở đâu có người chiến thắng thì ở đó sẽ có người thua cuộc. Nhưng người chiến thắng thực sự sẽ là người biết hi sinh và giúp đỡ người khác.

  52, Cuộc sống của bạn cũng giống một chiếc thuyền. Nếu sợ phải đối diện với khó khăn, sóng dữ thì con thuyền sẽ thả neo và đứng yên tại chỗ mãi mãi.

  53, Nếu muốn sống một cuộc sống tích cực thì trong đầu bạn không được phép có suy nghĩ tiêu cực.

  54, Khi cuộc đời xô bạn ngã, hãy cố gắng cố gắng tiếp đất bằng lưng của bạn. Để khi nhìn lên bạn sẽ thấy nhiều mục tiêu để phấn đấu.

  55, Khi những khó khăn, đau khổ nhấn chìm bạn trong nước. Điều này không có nghĩa là bạn phải chết chìm, mà hãy học cách để bơi đến những nơi tốt đẹp hơn

  56, Nếu cuộc sống chia cho bạn những lá bài xấu. Thì hãy biến mình thành một người chơi bài giỏi.

  57, Hãy cười lên và thế giới sẽ cười cùng bạn, còn nếu bạn khóc thì chỉ còn mỗi mình bạn thôi.

  58, Sống mãi trong quá khứ thật đáng thương, bởi sẽ chẳng còn ai đợi ai trên đất cũ.

  59, Cuộc đời chúng ta cũng giống như chiếc đàn piano vậy. Lúc thăng lúc trầm nhưng phải có đầy đủ những nốt nhạc đó thì mới tạo nên một bản nhạc tuyệt vời.

  60, Làm sạch quá khứ, đóng gói hiện tại và chuẩn bị thật nhiều cho một tương lai tốt đẹp.

  61, Đừng bao giờ để mất chữ “nhẫn”. Vì đó chính là chìa khóa cuối cùng mở được cánh của.

  62, Lạc quan cho ta biết hình tròn đó là một mâm cỗ, còn kẻ bi quan sẽ cho đó là một chiếc hố sâu.

  63, Người khác sẽ chân thành với bạn nếu bạn đối xử với họ bằng lòng chân thành.

  64, Học hành sẽ cho bạn cánh của, còn bước qua cánh cửa như thế nào đó là cách của bạn.

  65, Đừng so sánh bạn với bất kì ai trên cuộc đời này, bởi nếu như vậy nghĩa là bạn đang tự coi thường chính bản thân mình.

  66, Đừng cố gắng làm bản sao của ai đó. Vì như vậy bạn sẽ đánh mất chính mình.

  67, Đừng quá coi trọng một điều gì, hãy chấp nhận sự may rủi mà nó mang lại một cách nhẹ nhàng.

  68, Một tâm hồn nếu không có trí tưởng tượng cũng giống như một đài quan sát mà không có kính thiên văn vậy.

  69, Dũng cảm tức là vượt qua nỗi sợ hãi chứ không phải không sợ hãi.

  70, Trong cuộc sống không vó ai là hoàn hảo cả. Vì thế nên bút chì luôn kèm theo một cục gôm.

  71, Xin chớ có lặng thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim.

  72, Cuộc sống rất ngắn, bởi vậy bạn đừng che lấp nó bằng nỗi buồn. Luôn tự do, vui vẻ và làm bất cứ thứ gì bạn muốn.

  73, Bạn sẽ không bao giờ bị đánh bại nếu bạn không bao giờ từ bỏ.

  74, Hạnh phúc hay khổ đau ai cũng sẽ phải nếm trải. Điều quan trọng là ta có biết học cách chấp nhận để mà vươn lên hay không thôi.

  75, Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng tự hỏi “vì sao là tôi” mà hãy khẳng định “cứ thử tôi đi”.

  76, Gia đình là chỗ dựa và cũng là nơi mà bạn có thể làm những điều ngớ ngẩn nhất nhưng sự yêu thương từ gia đình đối với bạn vẫn là vô bờ bến.

  77, Đưng có nó mà hãy làm, đừng có luyên thuyên mà hãy hành động, đừng có hứa mà hãy chứng minh.

  78, Khi cuộc sống trở nên bế tắc thường người ta chỉ nghĩ đến 2 từ đó là “chấp nhận” chứ ít ai nghĩ được đến hai từ “vượt qua”.

  79, Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian của bạn mà chẳng thay đổi được gì cả ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn bận rộn vì những thứ rối ren trong đầu thôi.

  80, Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Bạn hãy tập quen dần với điều đó.

  Những stt hay về cuộc sống bằng tiếng anh

  Life is a story make yours the best seller

  Cuộc sống là một câu chuyện bán chạy nhất

  The world is not what is seems

  Cuộc sống này vốn không như những gì bạn nghĩ

  How wonderful life is, now you are in the world

  Điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn đó là được sống trên thế giới này

  God never closes a door without opening a window.

  Ông trời sẽ chẳng lấy đi của ai tất cả

  If you leave me when I fail, don’t catch me when I succeed.

  Nếu bạn ruồng bỏ tôi khi tôi gặp thất bại, thì cũng đến bên tôi khi tôi thành công

  It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder.

  Thà biết để thất vọng, còn hơn là không biết để luôn phải nghi ngờ.

  Sadness flies away on the wings of tim

  Nỗi buồn sẽ bay đi trên đôi cánh của thời gian

  If you want to see a rainbow, you must go through the rain.

  Muốn được thấy cầu vồng phải trải qua những cơn mưa

  It’s easier to fool people than to convince them that they have been fooled

  Lừa gạt người khác dễ dàng hơn việc thuyết phục người đó rằng họ đã bị lừa.

  Life is the greatest journey you will be ever on

  Cuộc đời là hành trình vĩ đại nhất mà bạn sẽ trải qua

  Qua những stt hay về cuộc sống bằng tiếng anh sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức ngoại ngữ. Quan trọng hơn là tiếp thêm nghị lực, sức mạnh và ý chí giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hãy nhớ đừng bỏ cuộc.

  Những stt hay về cuộc sống và tình yêu

  1, Đôi khi họ chia tay không phải vì không còn yêu nhau nữa, mà họ cảm thấy không thể bên nhau được nữa.

  2, Khi người đàn ông nói lời xin lỗi với bạn không hẳn vì họ sai, mà họ tôn trọng bạn.

  3, Trước khi biến mình thành ác quỷ, cô ấy đã từng là một thiên thần.

  4, Thử vấp ngã một lần, để xem ai mới là người thực sự bên bạn.

  5, Không có người phụ nữ nào thực sự mạnh mẽ, chỉ là hỏ giấu nỗi đau giỏi mà thôi.

  6, Nỗi buồn lớn nhất đó là cố gắng tỏ ra hạnh phúc, còn nỗi đau lớn nhất chính là luôn cố gắng mỉm cười.

  7, Nụ cười vẫn nở trân môi, nhưng cuộc sống của thôi chưa bao giờ ổn.

  8, Yêu thì đơn giản, nhưng cơ bản là được bao lâu.

  9, Không có đường tắt nào để quên đi một ai đó. Bạn sẽ phải học cách kiềm chế và chịu đựng mỗi ngày, đến một ngày bạn sẽ quên được họ.

  10, Một cô gái bản lĩnh họ sẽ không bao giờ cần ai đó không cần họ.

  11, Đừng cố tỏ ra đáng thương để nhận lại lòng thương hại, mà hãy cố lợi hại để người khác không coi thường.

  12, Có những thứ ta đã vô tình đánh mất và cảm thấy hối hận. Nhưng có những thứ ta cố gắng vứt bỏ nhưng nó lại cố gắng đeo bám mình.

  13, Bạn sẽ không nhận ra tình cảm của mình đối với người yêu như thế nào cho đến khi họ yêu… người khác.

  14, Một tình yêu lớn không phải là yêu một lúc thật nhiều người, mà chúng ta yêu một người đến cả cuộc đời.

  15, Đừng bao giờ lạc mất nhau khi yêu thương vẫn còn đong đầy.

  16, Xin hãy làm tổn thương tôi bằng sự thật, chứ đừng mang niềm tin cho tôi bằng lời nói dối.

  17, Người làm bạn rơi nước mắt, chỉ là người bạn yêu thôi. Người khiến bạn cười, mới thực sự là người yêu bạn.

  18, Giá như ai đó biết, đằng sau những tin nhắn là sự yêu thương chân thành.

  19, Đừng bao giờ hữa, khi bạn không thể thực hiện được.

  20, Yêu một người, không phải người ấy đặc biệt. Mà vì cảm giác đặc biệt người ấy man đến.

  21, Có những người quyết định quên đi nửa kia. không phải vì họ hết yêu mà người ta đã để lại trong họ một vết thương quá lớn.

  22, Để tiết kiệm kinh tế, chúng ta hãy yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

  23, Trải qua cảm giác chia tay thật đau đớn, nhưng đau đớn hơn khi gặp là người cũ trong vòng tay người khác.

  24, Muốn được ôm từ phía sau và cùng được nghe chung bản nhạc cùng ai đó.

  25, Nếu có người yêu bạn thực sự, bạn hãy tôn trọng điều đó.

  26, Trong tình yêu không có sự hoàn hảo, chỉ có sự chân thành mới có được một tình yêu lâu dài.

  27, Sẽ có ngày người mà bạn từng ruồng bỏ. Sẽ chính là người mà bạn muốn tìm lại.

  28, Tình yêu không phải là là được sống cùng nhau, mà đặt vào vị trí của nhau mà sống.

  29, Nhớ đến phát điên nhưng vẫn thản nhiên im lặng.

  30, Khi đã hết duyên nợ, thì cho dù ở cùng một thành phố hay cùng một góc đường cũng chẳng thể nào mà quay lại.

  Stt hay về cuộc sống gia đình

  1, Con trẻ sẽ là người nhận hậu quả sau những sự đổ vỡ của đôi vợ chồng. Sau này chúng sẽ đi đâu, sẽ ra sao khi cha mẹ chúng đã đi những ngã riêng cùng người bạn đời khác.

  2, Gia đình là bến đậu cuối cùng của những vấp ngã, khó khăn.

  3, Không có bố mẹ nào muốn để lại trong con những vết nhơ sau những cuộc cãi vã, nhưng họ không biết làm gì hơn bởi trái tim họ đã không còn chung nhịp đập nữa.

  4, Một gia đình có thể tan vỡ nhưng điều đó còn tốt hơn nhiều so với gia đình nguyên vẹn nhưng các thành viên lại không yêu thương nhau.

  5, Cái nôi của một tên tội phạm là nơi là chúng sinh ra trong một gia đình đổ vỡ hoặc sự đổ nát trong hôn nhân

  6, Gia đình là nơi bình yên nhất bạn có thể về khi bạn gặp vấp ngã, là nơi yêu thương bạn vô điều kiện, là nơi tốt nhất để có thể đùm bọc và bảo vệ bạn.

  7, Con người ta cũng có lúc sẽ lớn lên, cũng có ngày phải đi công tác xa. Nhưng vẫn cần một nơi để tìm về, một nơi yêu thương. Đó chính là gia đình.

  8, Gia đình không phải la việc bạn mang trong mình dòng dõi của ai mà quan trọng hơn cả là bạn yêu thương ai và quan tâm ai nhất.

  9, Đến cuối đời bạn sẽ nhận ra mình không hối tiếc vì đã không giỏi giang, mình đã thua trong những lần cãi vã. Mà điều khiến bạn tiếc nuối nhất đó là không có thời gian bên gia đình.

  10, Hãy yêu thương và trân trọng gia đình, bởi không gì là mãi mãi. Đến khi bạn mất đi gia đình thì có nuối tiếc cũng đã quá muộn.

  11, Hãy tôn trọng những gì mà bạn và gia đình của mình đã từng có. Bởi vì điều ấy giúp cho chúng ta hay con cái chúng ta có một tương lại đẹp, có những kỉ niệm đẹp cùng nhau.

  12, Không có gia đình nào hoàn hảo cả, vẫn có cãi vã, chiến tranh lẫn cả việc lạnh lùng với nhau. Nhưng họ biết làm thế nào để giảu quyết mâu thuẫn một cách êm đẹp nhất, chứ không bảo vệ quan điểm tới cùng.

  13, Một gia đình hạnh phúc không có công của riêng ai cả. Mỗi người một nhiệm vụ giúp vun đắp tình cảm, sự quan tâm và tôn trọng gia đình.

  14, Trong cuộc đời, ai cũng phải cần có ít nhất một điểm tựa, điểm tựa này giúp chúng ta có thêm niềm vui, mục đích, tình yêu, sự kì vọng … Đó chính là gia đình.

  15, Thật buồn cho những ai chưa nhận ra bổn phận làm con của mình.

  16,Có nhiều cách khiến con bạn hư. Bạ chiều chuộng nó quá nhiều sẽ làm tinh thần nó hư hỏng, làm hư ý chí nó bằng cách chiều theo tất cả các sở thích của chúng và làm hỏng trái tim nó với cách phục vụ quá mức.

  17, Lòng nhân đức của con người là do gia đình tạo nên. Chúng ta không nên dừng lại luôn ở đó.

  18, Khi chúng ta tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ nhặt nhất để gom lại.Ta sẽ giúp gia đình trở nên ấm áp, hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu hơn.

  19, Tôi có một nơi ẩn náu thật tuyệt vời, đó là gia đình. Tôi có những mối quan hệ tuyệt vời với anh chị em của tôi, điều này làm tôi cảm thấy luôn biết mình thuộc về nơi đâu.

  20, Tình yêu mà chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là sự hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

  Những stt hay về cuộc sống và gia đình này tôi muốn nhắn nhủ đến những ai đang con gia đình thì hãy biết quý trọng và yêu thương những gì bạn đang có vì thực sự bạn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người, Ít nhất là hơn tôi. Bởi vì bây giờ có thực sự muốn có gia đình để quan tâm còn không được. Bạn hãy làm điều đó trước khi quá muộn.

  Những stt hay về cuộc sống buồn

  1, Đôi khi nụ cười là chiếc mặt nạ tốt nhất cho một tâm hồn buồn.

  2, Khi lớn lên chúng ta nhận ra dù nỗi đau có lớn đến đâu chúng ta cũng chẳng thể lăn ra khóc như nhũng đứa trẻ được nữa.

  3, Ta tự hỏi không biết là bản thân mình buồn chán, hay cuộc sống của mình quá vô vị.

  4, Đôi khi trong cuộc sống bạn cảm thấy như cả thế giới đang chống lại bạn, đang dồn bạn vào bước đường cùng. Thì bạn chớ có nản lòng hay bỏ cuộc,vì đi điều đó qua đi bạn sẽ thấy mình cứng cáp hơn.

  5, Đừng buồn vị bạn không có người ấy. Hãy sống thật tốt để người ấy cảm thấy thiếu bạn.

  6, Im lặng là cách tốt nhất để xem ai thực sự cần bạn.

  7, Điều bình yên nhất đối với một người con gái đó mà được người mình yêu ôm trọn vào lòng. Em nhớ anh!.

  8, Hoa chỉ nở khi trời đủ nắng, tình sẽ đẹp khi có đủ sự chân thành.

  9, Yêu xa là hai con người, hai thành phố, hai kiểu thời tiết, hai múi giờ. Nhưng cùng chung một nhịp đập, cùng một nơi để hướng về và cùng một sự chờ đợi.

  10, Có một kiểu tình cảm chỉ dám nhìn người ta từ xa, muốn quan tâm, muốn được cùng nhau chia sẻ nhưng không thể. Trong lòng rạo rực cùng với một cảm xúc mãnh liệt. Yêu xa là vậy đó.

  11, Sự thật có thể khiến bạn đau nhói lòng trong chốc lát. Nhưng còn dễ chịu hơn là nỗi đau dai dẳng có thể đến hết đời khi biết mình bị lừa dối, phản bội.

  12, Chia tay cũng là lúc hai còn người đứng chung một thời điểm, cả hai cùng im lặng rồi dần dần rời xa nhau mãi mãi.

  13, Tôi âm thầm nhìn dòng đời lặng lẽ, đưa tôi qua những ngã rẽ cuộc đời. Đời còn dài ngã rẽ còn nhiều, ngã rẽ nào cho đời bớt chông gai.

  14, Đừng lợi dụng nhau khi bạn cô đơn. Rồi ruồng bỏ tôi khi bạn thấy ổn.

  15, Nhiều lúc cảm thấy mình thật độc thân, không phải mình không có gia đình bạn bè. Mà trong lòng mình không có ai để hướng về.

  16, Có những đêm tự hỏi sao không ngủ được. Vì nỗi buồn và nước mắt đã chiếm trọn thời gian đấy rồi.

  17, Nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy cô đơn. Thì hãy cố đừng nắm tay sai người.

  18, Người bạn yêu cũng giống một cuốn sách. Khi họ rời xa bạn thì buồn mà gấp cuốn sách lại. Hãy cố gắng lật sang trang mới, biết dâu bên đó có người đang đợi bạn.

  19, Đôi khi tổn thương mà người trước để lại sâu đến nỗi những điều tốt đẹp trên thế giới này cũng chẳng thể lấp đầy.

  20, Bạn có thể bị lừa gạt, bị lợi dụng bởi nhiều người. Nhưng tuyệt đối đừng đánh mất niềm tin, vì điều đó sẽ giết chết bạn.

  21, Bạn bè là khi bạn gặp khó khăn họ sẽ tới đỡ bạn đứng lên chứ không đợi bạn chết rồi mới tới thắp hương.

  22, Trên đời này khái niệm bạn thân không phải nói thân là thân. Bởi trên thế giới này có rất nhiều đứa khốn nạn nhưng gắn cái mác bạn thân.

  23, Bước qua khó khăn ta sẽ trở nên cứng cỏi. Nhưng những vết thương còn lại khiến ta thật mệt mỏi.

  24, Những lúc tâm trạng mệt mỏi như thế này, có được bờ vai bên cạnh thật là tốt biết bao.

  25, Khi cuộc sống quá khó khăn, mà cảm cảm thấy dường như mình quá mệt mỏi, sắp gục ngã. Thì bạn nên im lặng và lặng lẽ đến một nơi nào đó thật yên bình, hít thở thật sâu để mọi thứ trở về với quỹ đạo của nó.

  26, Có những mối quan hệ không rõ ràng khiến bạn rất mệt mỏi. Yêu thương là thật nhưng chẳng có cơ hội để nói với nhau và mỗi quan hệ đó vẫn tiếp tục mà chúng ta vẫn chẳng là gì của nhau.

  27, Có những lúc trong cuộc đời bạn tự hỏi mình đang thực cần gì, muốn gì và mơ ước là gì nhưng chẳng thể tìm ra câu trả lời. Cuộc sống của bạn sẽ thật vô nghĩa.

  28, Đôi khi sự cô đơn không đáng sợ mà đáng sợ nhất là khi bên ai đó mà bạn vẫn cảm thấy đợn độc.

  29, Tôi không cảm thấy buồn vì bạn đã lừa dối tôi. Tôi chỉ buồn vì từ giờ niềm tin của tôi ở bạn sẽ chảng còn nữa.

  30, Sự tổn thương thật buồn cười, nó khiến bạn đau đớn có thể đến tột cùng. Nhưng khi vượt qua rồi nó lại giúp bạn bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn.

  Cuộc đời thật sự chẳng có màu hồng như bạn nghĩ. Cũng chẳng ai có một cuộc sống hoàn hảo cả, chỉ là họ biết chấp nhận khó khăn và luôn vô tư, yêu đời để vượt qua nó mà thôi. Những stt hay về cuộc sống buồn sẽ giúp bạn phần nào để xoa dịu những nỗi đau trọng bạn. Để giúp bạn cố gắng không lấn sâu vào vũng lầy hơn, và luôn có niềm tin vào cuộc sống.

  Những stt hay về cuộc sống vui, hài hước

  1, Yêu là phải nó mà đói là phải ăn.

  2, Đừng cố giành lấy những thứ không thuộc về mình, mà hãy giành giật lấy nó cho bằng được.

  3, Nhiều đứa cứ nghĩ mình là nắng, rồi tự cho mình cái quyền được chói chang.

  4, Chẳng ai có thể thay đổi được tình yêu. Chỉ thay đổi được người yêu thôi.

  5, Khi bên anh, em thấy bình yên đến lạ. Khi xa anh, em thấy lạ nhưng vẫn yên bình.

  6, Khi bạn khen con gái xinh cả ngàn lần chưa chắc họ đã nhớ. Nhưng chỉ khi bạn chê cô ấy xấu một lần thi cô ấy sẽ nhớ bạn cả ngìn lần.

  7, Đã ngu còn cố tỏ ra… ngu hẳn.

  8, Đừng bao giờ cố gắng yêu một cô gái ít cười. Vì cô ta rất lười đánh răng.

  9, Khi bạn khóc tôi sẽ luôn bên cạnh bạn. Tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười nhưng tôi có thể… cười vào mặt bạn.

  10, Khi yêu ngta thường thề sẽ sống chết có nhau. Nhưng khi chia tay thì họ thề sẽ sống chết với nhau.

  11, Giận dỗi là lấy sự sai lầm của người khác để tự tát vào mặt mình.

  12, Đàn ông họ thường nghĩ xong mới nói. Còn đàn bà họ nói xong mới nghĩ.

  13, Đừng cố gắng tìm vẻ đẹp tiềm ẩn của bản thân. Vì càng tìm nó càng ẩn.

  14, Trong cuộc sống tiền bạc không thể mua được tất cả. Nhưng tất cả được mua bằng tiền.

  15, Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của chính mình, hãy tắt báo thức và ngủ tiếp thôi nào.

  16, Tu một ngày sẽ không thành chính quả. Nhưng ngu một ngày bạn sẽ nhận đc rất nhiều hậu quả đấy.

  17, Giúp người khi gặp khó khăn, người ta sẽ nhớ tới bạn và gọi bạn lúc người ta gặp khó khăn tiếp.

  18, Ở quê nhà luôn có một người phụ nữ lúc nào cũng đợi tôi. Đó chính là… mẹ tôi.

  19, Không có người phụ nữ xấu. Chỉ có những người phụ nữ không biết mình xấu thôi.

  20, Bạn thân là thân đứa nào đứa ấy lo.

  21, Vấp ngã không phải là thất bại mà là dừng lại cho đỡ mỏi chân

  Các stt hay về cuộc sống đểu, đá xoáy cực chất

  1, Yêu em bằng tất cả những gì anh có. Để rồi em theo nó như chưa từng có anh.

  2, Mấy đời bánh khúc có xương. Mấy đời gái trẻ lại theo trai nghèo sinh viên.

  3, Cuộc sống của một xã hội phồn vinh đó luôn có mặt của những bọn yêu tinh khốn nạn.

  4, Thật thà thì sẽ mất lòng. Nhưng thật lòng sẽ… mất hết.

  5, Lòng dạ con gái cũng giống như một cuốn sách vậy. Bạn không hể đọc hết chung trong một ngày được.

  6, Người đi một nửa hồn tôi mất. Nửa kia còn lại đứng chửi thề.

  7, Nếu bạn thắng bạn sẽ chẳng cần phải giải thích. Còn khi bạn thua sẽ chẳng ai thèm nghe bạn giải thích cả.

  8, Nếu em là trại thương điên, thì anh sẽ là kẻ điên mãi mãi.

  9, Yêu nhau củ ấu cũng tròn, hận nhau đôi dép dẫu mòn cũng chia.

  10, Xinh đẹp chỉ khiến đàn ông dừng chân, thông minh mới khiến đàn ông ở lại bên mình.

  11, Khi yêu một ai đó, hãy cố gắng bày tỏ tấm lòng : “Mày có yêu tao không để tao tán con khác”.

  12, Người đàn ông thành công là người đàn ông sẽ cố gắng làm thật nhiều tiên cho vợ anh ta tiêu. Còn người phụ nữ thành công là người tìm ra người tìm ra người đàn ông thành công đó.

  13, Khi buồn tôi thường hát một mình. Đến một ngày tôi cảm thấy buồn hơn khi nhận ra giọng hát của tôi thật kinh khủng.

  15, Cách duy nhất để bạn nhớ được ngày sinh nhật của vợ đó là bạn hãy thử quên nó một lần xem.

  16, Thật ngu ngốc nếu như gặp vấn đề khó giải quyết mà bạn phải vò đầu bứt tóc. Bởi vì khi đầu của bạn trọc cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

  17, Khi bạn muốn tìm những đứa trẻ trong nhà. Rất đơn giản đó là hãy tắt internet đi, bọn trẻ sẽ tìm đến bạn.

  18, Một người phụ nữ tốt sẽ luôn biết tha thứ cho người yêu mỗi khi cô ta… sai.

  19, Lương tâm là khi mà mà ta phải kể hết tội lỗi của mình cho vợ nghe trước khi có người nói cho vợ nghe điều đó trước.

  20, Chỉ có bia mới biết, bụng rộng lớn nhường nào. Chỉ có bụng mới hiểu, bia đi đâu về đâu.

  Mong rằng các stt hay về cuộc sống đểu, đá xoáy cực chất sẽ giúp bạn có những phút giây giảu trí sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

  Qua bài viết này, Tôi muốn mang lại cho bạn những điều ý nghĩa và thiết thực đối với bạn giúp bạn luôn có ý chí vươn sức mạnh, ý chí giúp bạn vươn lên khỏi sự bất hạnh, sự cô đơn, buồn chán và vượt qua áp lực cuộc sống. Và cũng hy vọng qua những stt hay về cuộc sống này bạn sẽ giúp bạn có cách sống và suy nghĩ lạc quan hơn về cuộc đời, để bạn có thêm niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy cần thêm những stt, những câu nói hay thì hãy ghé qua bài này của mình: Lời hay ý đẹp về cuộc sống

  • stt ý nghĩa về cuộc đời, stt hay ve cs, stt vui về cuộc sống
  • stt tuyệt vọng về cuộc sống, cuộc sống thật khó khăn
  • những câu nói xoáy về cuộc sống, stt yêu xa
  • stt ngắn hay về cuộc sống, stt hay về cuộc sống khó khăn
  • stt hay về cuộc sống mệt mỏi, stt hay về khó khăn trong cuộc sống
  • stt về cuộc sống vui, stt nhẹ nhàng, thơ buồn
  • stt hay nói về cuộc sống, stt ý nghĩa cuộc sống
  • stt hay nói về cuộc sống, những stt hay về cuộc đời
  • stt cố gắng trong cuộc sống, stt chất về đời
  • stt áp lực mệt mỏi, status tâm trạng mệt mỏi
  • stt mệt mỏi chán nản, những câu status hay về cuộc sống
  • những stt về cuộc sống mệt mỏi, stt ý nghĩa về cuộc sống
  • stt vươn lên trong cuộc sống, stt cuộc sống hay
  • ảnh buồn về tình yêu, những stt nói về cuộc sống
  • status về cuộc sống hay, tôi chưa bao giờ bỏ cuộc vì mệt mỏi hay khó khăn
  • stt chán nản mệt mỏi, stt vấp ngã trong cuộc sống
  • câu nói hay về sự chờ đợi, stt về cuộc sống khó khăn
  • stt nói về cuộc sống khó khăn, stt hay ý nghĩa về cuộc sống
  • stt lạc quan về cuộc sống, status vươn lên trong cuộc sống
  • stt về nỗi đau, status hay ý nghĩa, stt làm lại cuộc đời
  • stt hay cuộc sống, stt về cuộc sống ý nghĩa nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Stt Buồn Về Tình Yêu Tâm Trạng Nhất Trên Facebook
 • 1000+ Stt Buồn Ngắn Mang Nhiều Tâm Trạng Hay Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Những Câu Nói Hài Hước Bá Đạo Về Cuộc Sống Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • 48 Stt Ngày Chủ Nhật, Status Hay Về Ngày Cuối Tuần
 • Danh Ngôn Tiếng Pháp Chủ Đề Tình Bạn
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khó Khăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Không Cầm Được Lòng
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Ngắn Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: 20 Điều Đại Học Đã Dạy Bạn
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Sinh Viên Khi Bước Vào Ngưỡng Cửa Cuộc Đời
 • Những Câu Nói Siêu Hay Về Cuộc Sống Và Con Người Nhất Định Bạn Phải Đọc Qua Một Lần Trong Đời
 • Một con sói đầu đàn không phải sinh ra nó đã được chọn, nó phải chiến đấu với những kẻ khác, nhiều lần đổ máu và mang trên mình những vết sẹo mới có thể đạt được điều đó. Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt và khó khăn như một cuộc đua nước rút, nếu gặp thử thách mà chán nản, tuyệt vọng, bế tắc, không dám đương đầu với những sóng gió thì bạn sẽ bị tụt lại giữa cuộc đua mà tất cả mọi người ngoài kia đang cố gắng!

  Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn

  “Mỗi sáng ở Châu Phi có một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị chết. Mỗi sáng ở châu Phi có một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, nếu không nó sẽ bị chết đói. Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy”

  Đối với các bạn như thế nào tôi không biết, khi tôi vô tình đọc được câu chuyện này tôi luôn tâm đắc và lấy đó làm động lực vượt qua mỗi khi gặp khó khăn hay mệt mỏi.

  Cuộc sống là một đấu tranh sinh tồn không ngừng nghỉ. Chúng ta phải đấu tranh ngay từ khi còn trong bụng mẹ, khi lớn lên ta lại tiếp nối chuỗi ngày đấu tranh để tồn tại và có chỗ đứng trong xã hội.

  Điều đó đơn giản là bạn phải “chạy”. “chạy không ngừng”. Nếu cuộc đua kia bạn mệt mỏi quá, cuộc đời vẫn khoan dung cho bạn “dừng lại” và “nghỉ ngơi” sau đó tiếp tục, không cho phép bạn bỏ cuộc.

  Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắc để tìm con đường của riêng mình.

  Có quá nhiều thứ trong cuộc đời cần phải làm, mặc dù kỳ thực không phải lúc nào chúng cũng muốn làm nó. Chìa khóa nằm ở chỗ, khi bạn làm bất cứ việc gì cũng cần có sự mạnh mẽ, quyết đoán, yếu đuối chỉ dành cho kẻ thất bại, bạn nên nhớ điều đó.

  Để có thể thành công bạn buộc phải tin rằng bạn có thể

  Nếu cả bản thân bạn không tin bạn? Liệu ai có thể tin bạn? Đúng vậy đường đi đến thành công luôn cần biết mình là ai, tin vào sức mạnh nội tại của mình. Vì thế hãy đứng dậy, mỉm cười, kiểm soát và điều khiển mọi thứ hướng tới mục đích cần đạt được.

  Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.

  Đúng vậy, mọi sự chông gai nếu bạn vượt qua được nó sẽ hóa thành một nội lực tiềm tàng, một dòng máu nhiệt huyết, sục sôi luôn chảy người bạn để bạn hái trái ngọt trên con đường chinh phục ước mơ.

  Bạn có thể khó thuyết phục bởi những câu nói lý thuyết suôn suôn, bạn có biết câu chuyện cô bé cụt hai chân thành người mẫu cho hãng thời trang nổi tiếng. Hình ảnh cô bé mang đôi chân giả nhưng sở hữu thần thái cuốn hút, bước đi tự tin trên sàn của Tuần lễ thời trang London (Anh). Đó là Daisy Demetree – mẫu nhí thuộc quản lý của công ty Zebedee Management.

  Với đôi chân không lành lăn, dường như mong muốn bước đi trên sàn catwalk là điều quá xa vời. Nhưng khiếm khuyết không thể ngăn cản cô bé đến với ước mơ của đời mình. Với sự nỗ lực không ngừng, nàng mẫu nhí tập luyện không khác gì vận động viên chuyên nghiệp. Một cô bé khiếm khuyết còn thành công với sự nghiệp của mình, còn bạn, tại sao không?

  “Là con cả, tuổi thơ của Tony không mấy suôn sẻ. Cha mẹ ly hôn khi ông lên 7 tuổi và mẹ cậu “đi bước nữa” với nhiều người đàn ông khác.

  Tony đã phải trở thành người gánh vác gia đình ở tuổi 14. Ngày nọ, mẹ cậu đã kề dao vào cổ và đuổi ra khỏi nhà. Từ đó đến nay, Tony Robbins chưa bao giờ quay về gia đình đó. Và đó là cơ hội để ông gặp được bậc thầy Jim Rohn và trở thành triệu phú của ngày hôm nay.

  Đôi khi bạn chỉ cần nói chuyện với một đứa trẻ 4 tuổi và một ông lão 84 tuổi để làm sáng tỏ lại cuộc sống này.

  Cuộc đời của Tony Robbins có rất nhiều khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên ông luôn quan niệm: “Mọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn, chúng ta không thể phát triển.”

  Một cuộc sống tuyệt vời không có nghĩa là cuộc sống đó cần hoàn hảo về mọi mặt

  Không tự nhiên mà cha ông ta có câu “1 nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nụ cười đóng vai trò rất quan trọng với mỗi chúng ta, ta cười khi hạnh phúc, hay đơn giản ta gặp khó khăn, cố gắng lạc quan,mỉm cười để đối diện với những khó khăn, bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn đấy! hãy thử xem!

  Nghĩ quá nhiều sẽ chỉ khiến tâm trạng ta trở nên tồi tệ. Khi gặp áp lực, hãy hít thở thật đều và thả cho mọi điều buồn bã trôi đi.

  Hoàn hảo là khái niệm khó có thể đạt được. Càng mưu cầu sự hoàn hảo về mọi thứ sẽ khiến chúng ta không thể sống một cuộc đời bình yên, thanh tịnh. Đôi lúc, chúng ta cần có gia đình, có những người yêu thương bên cạnh, có công việc ổn định, nghĩa là ta đã có một cuộc sống tuyệt vời rồi.

  Đôi khi việc quan trọng hóa một vấn đề không cần thiết cũng khiến ta trở nên căng thẳng và từ đó dẫn đến việc suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng càng suy nghĩ nhiều thì mọi chuyện lại càng rối rắm và không thể giải quyết được gì cả. Người ta chỉ biến chuyện lớn thành chuyện bé chứ không ai lại tìm cách khiến một chuyện nhỏ nhặt trở thành chuyện nghiêm trọng.

  Hãy học cách buông tay những điều không vui, cuộc sống sẽ tự nhiên trở nên dễ dàng hơn và ta sẽ thanh thản hơn.

  Nếu như Adam J Jackson khi phát hiện ra căn bệnh vảy nến và bị đưa vào bệnh viện, thay vì ngồi thất vọng và đau đớn về bản thân, việc đầu tiên ông ta làm là suy nghĩ tìm ra loại thuốc có thể chữa bệnh cho mình.

  Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục cố gắng

  Đấy là lý do ông không chỉ khỏi bệnh mà còn trở nên nổi tiếng vì tìm ra được thuốc chữa bệnh vảy nến cho mọi người trên thế giới: M-Folia.

  Người thành công không ngại bắt đầu lại, hãy cố gắng và mơ một lần nữa. Đôi khi mọi thứ sai rồi mới đúng và bạn phải nếm trải những điều tồi tệ mới được tận hưởng giây phút tuyệt vời. Hãy tìm kiếm lý do để cười mỗi ngày, sống đơn giản, yêu rộng lượng, nói chân thành, làm việc siêng năng.

  Hãy nên nhớ rằng không có một nhà khoa học nào không thất bại vài lần, thậm chí hàng chục, hàng trong lần (Thomas Edison thất bại đến 10.000 lần) trước khi tìm ra những phát minh vĩ đại.

  Không có bất kỳ một doanh nhân, một người thành đạt, một tỷ phú nào đã giàu chỉ sau một đêm. Không có một ai bỗng chốc trở thành tổng thống mà không phải qua quá trình học tập, tranh đấu cả về quan điểm và trí tuệ cùng với những người khác,… Thế nên, nếu bạn thất bại hãy cho bản thân một cơ hội mới. Hãy đứng lên bằng ý chí, niềm tin, nghị lực của một chiến binh và nói có với mọi cơ hội phía trước, cho dù đó chỉ là một tia hy vọng rất nhỏ.

  5 cách đơn giản để vượt qua khó khăn trong cuộc sống

  Cố giữ khoảng cách giữa tinh thần và vấn đề đang gặp phải bằng cách tưởng tượng bạn đang giải quyết vấn đề đó cho người khác. Hãy tạm nghĩ rằng đó không phải là vấn đề của bạn hoặc thời hạn cuối cùng không sát nút như thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự hình dung lớn và mở ra tưởng tượng để có thể tiếp cận những gì bạn bỏ lỡ nếu nghĩ về vấn đề quá hạn hẹp.

  Thay vì phải ép buộc bản thân, bạn có thể nhìn ra vấn đề một cách toàn diện, suy nghĩ về nó một bình tĩnh. Các chuyên gia gợi ý phương pháp này là “tạo khoảng cách tâm lý”.

  Phác thảo vấn đề

  Bạn ngồi xuống cố gắng phác thảo ra biểu đồ thực tế vấn đề bạn hoặc công việc bạn cần giải quyết nó vào một tờ giấy rồi dán nó lên tường để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Chẳng hạn nếu bạn muốn cắt giảm ngân sách ở một số bộ phận công ty, hãy vẽ một sơ đồ tổ chức để thấy từng công việc và chức năng của nó, từ đó thấy được vị trí dư thừa để loại bỏ hoặc sáp nhập lại với nhau để tiết kiệm chi phí.

  Một lỗi mắc phải khi thực hiện một kế hoạch, mọi người hay giả định mà không nhận ra hiện thực của vấn đề. Phác thảo biểu đồ sẽ giúp bạn giải quyết được những giả định ẩn. Khi chỉ tập trung suy nghĩ một vấn đề thì bạn dễ dàng chú tâm vào các chi tiết hấp dẫn, đặc biệt khi bạn có sơ đồ minh họa thực trạng của nó.

  Để não nghỉ ngơi

  Khi bế tắc ý tưởng, đầu óc không tập trung, thay vì ngồi lì tại bàn làm việc, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, như thế sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn thử đứng dậy và chạy bộ một đoạn hoặc thậm chí đi tắm nếu bạn ở nhà. Đừng quên rằng nhà toán học vĩ đại Archimedes đã phát hiện ra định luật về lực đẩy khi đang ở trong bồn tắm. Sự sáng suốt thường đến khi chúng ta nghỉ ngơi và suy nghĩ về một vấn đề nào đó. Nó cho phép tâm trí chúng ta làm việc ở hậu trường, tập hợp những mảng thông tin để thiết lập lại vấn đề hiệu quả hơn.

  Hãy làm việc khi bạn nghĩ đó là thời điểm tốt nhất

  Bất luận vấn đề bạn cần giải quyết, đừng cố gắng ép buộc bạn phải giải quyết ngay, hãy xử lý nó vào thời điểm bạn thích. Ví dụ, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và tỉnh táo vào ban đêm thì hãy cố gắng giải quyết công việc trước khi đi ngủ. Còn ngược lại nếu bạn cảm thấy buổi sáng tinh thần minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn thì hãy cố gắng ngủ sớm để thực hiện công việc đó vào buổi sáng.

  Ra khỏi không gian thường ngày của bạn

  Cố gắng đến một nơi nào đó mà không phải là nơi giải quyết khó khăn thông thường của bạn. Đơn giản, ngồi một giờ trong quán café hoặc một căn phòng trống. Sự thay đổi của môi trường có thể là chìa khóa mở cửa tâm trí bạn. Nghiên cứu tâm lý cho thấy, con người thường liên kết địa điểm với những kinh nghiệm của họ, nó có thể tốt hơn, một môi trường mới sẽ đem lại những kích thích khác nhau, nó có thể khởi sự cho những suy nghĩ hoặc ý tưởng mới.

  Nếu quá mệt mỏi, bạn có thể thưởng cho mình một chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc thậm chí một mình, điều này tốt cho bạn lắm đấy! vì đơn giản, đầu óc minh mẫn, khối óc vận hành tốt khi ta có một tinh thần thoải mái, dễ chịu từ đó mọi vấn đề khó khăn chỉ là chuyện nhỏ. Bạn tin tôi đi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Gia Đình, Đọc Xong Muốn Về Nhà Ngay
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng
 • Những Câu Nói Hay Và Đúng Nhất Về Cuộc Sống Hằng Ngày Xung Quanh Bạn
 • 70+ Những Câu Nói, Stt Hay Về Cuộc Sống Buồn, Cuộc Đời Chán Nản
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Giúp Bạn Vực Dậy
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giàu Nghèo Ở Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Bình Yên Cuộc Sống Giúp Bạn Luôn Vui Vẻ, Yêu Đời
 • Câu Nói Sâu Sắc Về Cuộc Đời Hay Nhất
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn ❤️
 • Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn Và Xúc Tích Nhất
 • Câu Nói Hay Về Tình Bạn Cũ
 • Posted: Thứ Năm, Ngày 22-06-2017, : 2043.

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo sau đây sẽ khiến bạn sống quyết tâm hơn để từ đó có thể rút ra bài học hay cho riêng mình.

  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, con người sinh ra và sinh sống giữa cuộc đời luôn có sự khác biệt về mức độ và chất lượng cuộc sống, hay nói đơn giản hơn đó là có sự khác biệt về giàu và nghèo. Nhưng thế nào là giàu, thế nào là nghèo, người giàu chưa chắc sống trọn vẹn hạnh phúc, người nghèo chưa hẳn đã bất hạnh.

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo ý nghĩa nhất

  1. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.
  2. Bất cứ người nào cũng là kẻ nghèo khó cần phải xin Chúa đủ mọi điều (Cha sở họ Ars).
  3. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs
  4. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn…- Bill Gates
  1. Một người nghèo vẫn được xem là giàu trong sự nghèo khó của anh ta nếu dưới mái ấm của mình vẫn có một người bạn tận tụy. Trái lại, người giàu có nhất cũng chỉ là một anh chàng nghèo khổ nếu không có bạn để bày tỏ nỗi lòng… -James Gibbons.

   Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được tất cả, kẻ ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm hữu nó.

  2. Một cánh cửa dù được khoá chặt đến đâu cũng không ngăn cản được kẻ trộm. Tài sản đích thật mà không ai có thể đánh cắp được là những tài sản thiêng liêng.

   Giàu có thật là yêu thương, nghèo nàn thật là ích kỷ (A. Vinet).

  3. Những người ăn mày là những người không có quyền lựa chọn. – Beaumont And Fletcher
  4. Không ai giàu đến độ không có gì cần phải nhận. Không ai nghèo đến mức không có cái gì để cho (Helder Camara).

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo triết lí nhất

  1. Biết bằng lòng với những cái mình có, đó là giàu thật sự (Lão Tử).

   Thay vì so sánh mình với những người may mắn hơn mình, ta nên so sánh mình với số đông con người. Và rồi sẽ có vẻ như chúng ta là những người may mắn. – Helen Keller

  2. Thực ra rất nhiều người con gái không hề quan tâm bạn có nhiều tiền hay không, điều cô ấy quan tâm chỉ là bạn có nỗ lực phấn đấu để thay đổi hiện tại hay không; cô ấy không quan tâm trong cuộc sống liệu bạn có gặp nhiều khó khăn hay không, cô ấy chỉ quan tâm liệu bạn có thể đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã; cô ấy không quan tâm bạn có lãng mạn hay không, điều cô ấy muốn là có thể cảm nhận được tình yêu của bạn mỗi ngày; cô ấy không để ý tình trạng hiện nay của bạn ra sao, cô ấy chỉ muốn biết liệu có thể nhìn thấy được tương lai của hai người hay không.
  3. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn… – Samuel Johnson
  4. Hãy coi mỗi ngày là một tài khoản ngân hàng, và thời gian chính là tiền tệ. Chẳng ai giàu và cũng chẳng ai nghèo. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ. – Christopher Rice.
  1. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở; già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.
  2. Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào (P. Sanson).

  Những cau noi hay về cuộc sống giàu nghèo bạn tâm đắc nhất

  1. Nếu sự ham muốn của cải thế gian lấp đầy con tim tôi thì thử hỏi đâu còn chỗ dành cho Thiên Chúa? (Paula Hoesi).
  2. An toàn tài chính không phải là có đủ tiền mua đồ. Mà là học cách sống với ít tiền hơn số bạn kiếm được. Vì thế, bạn có thể giúp đỡ người khác hoặc đi đầu tư. Bạn không phải là người chiến thắng cho đến khi làm được điều đó – Dave Ramsey.
  1. Những tâm hồn đơn sơ cảm nhận được Thiên Chúa một cách tự nhiên giống như cảm thấy sức nóng của mặt trời hay hương thơm của bông hoa (Bs. Carrel).
  2. Thật khó để khiến những người có mọi thứ quan tâm tới những người chẳng có thứ gì. – Helen Keller
  3. Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.
  4. Cái tuổi nhảy sang Hai Lăm nhanh như điện, cứ như ngủ một giấc, tỉnh dậy và biết rằng cơm áo gạo tiền đáng lo hơn là cái cô đơn nằm dằn lòng ở đâu đó. Cái tuổi mà người ta không thể hỏi “đam mê ở đâu?” mà người ta phải hỏi “kiếm tiền ở đâu bây giờ?

  ************

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngắn Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Top Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngắn, Giàu Cảm Xúc
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh ❤️ 1001 Quote
 • 35 Zig Ziglar Về Phát Triển Cá Nhân Và Câu Nói
 • Phim Ác Quỷ Dracula: Huyền Thoại Chưa Kể Full Hd
 • Stt Giàu Nghèo Hay Ý Nghĩa Nhất Trong Cuộc Sống, Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hot Nhất Hiện Nay
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tuổi Học Trò Hồn Nhiên Và Trong Sáng
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ Buồn Rơi Nước Mắt
 • 19 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Khi Chia Tay Đau Lòng Buồn Nhất
 • Những câu stt giàu nghèo hay và ý nghĩa trong cuộc sống

  1. Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó lại giúp cho sự đau khổ trở nên dễ chịu hơn. – Helen Gurley Brown

  2. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới mà đó là tình yêu. Nhưng thật may mắn, tôi là người yêu tiền. – Jackie Mason

  3. Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc đơn giản bởi họ không biết mua nó ở đâu. – Bo Derek

  4. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

  5. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm.

  6. Người ta bảo tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nhưng dù vậy ai cũng muốn tự mình chứng minh điều đó.

  7. Tuy tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, chắc chắn là nó giúp bạn chọn hình thức thống khổ cho mình.

  8. Chính là một dạng màu mè học đòi về tinh thần khiến người ta nghĩ rằng mình có thể thiếu tiền mà hạnh phúc. – Albert Camus

  9. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. – Benjamin Franklin

  10. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

  11. Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc nuôi dưỡng tình yêu.

  12. Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu… Nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết.

  13. Người nghèo cũng thèm tiền. Người giàu cũng thèm tiền. Chỉ người anh minh mới thèm hạnh phúc.

  14. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

  15. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh. – Maya Angelou

  16. Điều chúng ta thực sự muốn làm là điều thực sự có ý nghĩa với chúng ta. Khi chúng ta làm hững điều có ý nghĩa, tiền sẽ tự động đến với ta và những cơ hội cũng sẽ mở ra, chúng ta sẽ cảm thấy có ích và công việc chúng ta làm trở thành một niềm vui. – Julia Cameron

  17. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc. – Kahlil Gibran

  18. Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa. – Geogre Lorimer

  19. Bất cứ người nào cũng là kẻ nghèo khó cần phải xin Chúa đủ mọi điều.

  20. Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được tất cả, kẻ ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm hữu nó.

  21. Một cánh cửa dù được khoá chặt đến đâu cũng không ngăn cản được kẻ trộm. Tài sản đích thật mà không ai có thể đánh cắp được là những tài sản thiêng liêng.

  22. Những người giàu có đã đánh cắp của người nghèo khi họ tiêu xài phung phí những của cải dư thừa – Thomas D’Aquin

  23. Không có đức mà nhiều của là cái mầm tai họa.

  24. Nếu bạn còn muốn sáng tạo nghệ thuật thì bạn phải giữ cho đừng giàu quá. Cái bản chất của nghệ sĩ là có nghèo, có đau khổ mới đòi cho được sự đền bù và mới tạo được những tuyệt phẩm. – André Maurois

  25. Ai chi tiêu quá nhanh không bao giờ giàu có được.

  26. Người nghèo không phải người có ít mà là người muốn nhiều.

  27. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

  28. Đeo sắt, đeo đá không nặng bằng đeo nghèo, đeo khổ.

  29. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

  30. Sự đại phú tùy thuộc vận may, còn tiểu phú tùy thuộc sự cần mẫn.

  Những câu stt giàu nghèo hay và ý nghĩa trong tình yêu

  Các stt hay trong tình yêu khi nói về khoảng cách giàu nghèo rất thâm thúy và sâu sắc. Mời các bạn cùng theo dõi.

  1. Xin lỗi em, chúng ta không thể quay lại như ngày xưa, vì có thể một ngày nào đó, em lại chê tôi nghèo, bỏ tôi mà đi thì sao. Tôi không đành lòng. Chúc em tìm được người như ý.

  2. Anh à, nghèo mà, đâu có gì là xấu hổ, nhưng với em xin anh đừng hỏi nó quá một lần, bởi như vậy không chỉ nghèo mà còn hèn nữa đó anh.

  3. Nếu yêu em, hẳn là anh sẽ không để cho mình nghèo mãi, có nghĩa là em sẽ nghèo theo anh, có phải vậy không. Hiện tại, anh không có gì, không có nghĩa là anh sẽ mãi mãi như thế. Bởi nếu anh yêu, anh luôn muốn dành những điều tốt nhất cho người mình yêu cơ mà.

  4. Nếu bạn trai giàu có sẵn, đó là điều tốt nhưng không đủ cho một tình yêu đẹp. Còn nếu người yêu nghèo mãi, hãy chia tay ngay lập tức.

  5. Coi trọng tiền bạc không có nghĩa là yêu cầu bạn trai phải cung phụng, chiều chuộng, vung tiền vì mình, mà là chuyên tâm tạo dựng cuộc sống tài chính độc lập, vững vàng trước khi cho người khác một chỗ đứng an toàn, bền vững trong trái tim.

  6. Bạn đã từng cảm thấy tủi thân khi sống trong nghèo khó khinh khi? Bạn từng sót lòng khi nhìn thấy mẹ cha vì tiền mà dầm mưa dải nắng bán mặt cho đất bán lưng cho trời trong khi bản thân mình bất lực? Bạn có từng nghĩ đến tương lai con cái bạn sau này nếu phải sống trong cảnh nghèo khó.

  7. Mình làm ra tiền, và cố gắng hết sức để làm ra nó,dù bây giờ là không nhiều.vì vậy mình tôn trọng giá trị của đồng tiền. Tình yêu không được quyết định bởi giàu nghèo, nhưng có nó, tình yêu mới tồn tại.

  8. Tôi nghèo thật. Từ ngày yêu em, tôi chẳng tặng em được món quà sang trọng, chẳng cho em được một bộ đồ sang, không mua cho em hàng hiệu hay xe sang, chỉ đưa em đi ăn vỉa hè. Tôi biết em thiệt thòi nhưng không nghĩ, vì chuyện này em lại coi khinh tôi mà chạy theo người đàn ông giàu có.

  9. Người anh yêu, anh hận đời chẳng cho mình được khấm khá. Anh ghét em thích khá giả cao sang. Bởi những thứ đó anh chưa thể có lúc này. Anh chỉ có trái tim chung tình đang đau thương rỉ máu. Anh chỉ có tình yêu chân thành không toan tính như ai. Em đã muốn đi thì anh không thể giữ, sớm muộn gì rồi anh cũng mất em.

  10. Anh nhận ra một điều em không thể bên một người nghèo mãi được. Anh không giàu có như mọi thứ em thấy ở bạn bè trang lứa, anh chỉ giàu về tình cảm thôi, giàu về cảm xúc.

  11. Hôm nay anh chấp nhận sự thật mình nghèo nên bất lực buông tay để em đi. Nếu tìm được người tốt yêu em, lo cho em hơn anh và điều kiện vật chất phù hợp với em và gia đình thì xin được chúc phúc và may mắn cho em.

  12. Chúc em bên ai đó luôn hạnh phúc ngập tràn. Chúc em sớm ổn định giàu sang. Bởi anh nghèo nên anh chẳng thể nào giữ nổi bước chân em…

  13. Lỗi cũng tại anh nghèo quá, anh chẳng đủ kinh tế để khống chế tình yêu. Chẳng thể cho em được những món đồ đắt tiền em thích, chẳng thể đưa em đến những nơi sang trọng mà em hằng ao ước.

  14. Em chẳng đủ niềm tin để em trao gửi thân mình cho một cử nhân phải chấp nhận đi làm công nhân như anh. Thi thoảng anh nghe đâu đó tiếng thở dài sầu não, tiếng nấc nhẹ nghẹn ngào khi hai đứa mình bàn tính chuyện tương lai.

  15. Phải! Em nói đúng! Một anh chàng 25 tuổi như anh, chẳng có việc làm ổn định, thì biết khi nào mới có được một mảnh đất, một ngôi nhà ở chốn phồn hoa này để cưới em. Chỉ có trái tim chung tình thôi chưa đủ, chưa bao giờ là đủ đối với em.

  16. Anh thật lòng không muốn mất em, nhưng vì anh quá nghèo, anh không thể khiến em yên tâm bên cạnh anh, anh đã mất em.

  17. Em đã bỏ anh, đã theo người đàn ông khác. Vì ngày em đi làm, có rất nhiều anh chàng theo đuổi em. Toàn là những người giàu có, có địa vị, không như anh, người đàn ông quê mùa, nghèo, chỉ có tấm lòng chân thành. Nhưng sự chân thành đâu đáng giá bằng những của cải vật chất khiến em hoa mắt.

  18. Em không muốn nghèo khổ. Em đã từng nói với anh như vậy. Với em, sự nghèo khổ là một điều đau đớn nhất, vì em sinh ra đã không có được một gia đình giàu sang rồi.

  19. Em à, anh cũng là một gã đàn ông nghèo khó. Nếu như em nghĩ như vậy thì anh thật lòng không còn cách nào. Anh yêu em, yêu em rất nhiều nhưng làm sao có thể cho em được cuộc sống giàu sang ngay tức khắc. Nếu em đã lựa chọn sự giàu có thì anh đành lòng từ bỏ em. Để em làm vợ của người chồng giàu có!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 99+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Tâm Trạng & Buồn Não Nề
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đầy Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Đầy Ý Nghĩa Và Sâu Sắc
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thân Thiết Đúng Nghĩa
 • 10 Câu Nói Nổi Tiếng Và Cực Ý Nghĩa Về Cộng Đồng Lgbt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100