Top 20 # Xem Nhiều Nhất Status Hay Về Phố Cổ Hội An / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Altimofoundation.com

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Phố Cổ Hội An / 2023

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Thuyết minh về một món ăn Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

Bài văn mẫu: Em hãy viết bài Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An hay nhất

Giới thiệu và nêu cảm nhận chung của bản thân về Phố cổ Hội An.

a. Vị trí địa lý và lịch sử hình thành của Phố cổ Hội An– Vị trí địa lý: Nằm ở hạ nguồn của dòng sông Thu Bồn, nằm cách xa thành phố Đà Nẵng khoảng 30 ki-lô-mét về phía Nam.– Lịch sử hình thành và phát triển:+ Thế kỷ 17 và 18, Phố cổ Hội An là một trong số những trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước.+ Trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây may mắn không bị chiến tranh tàn phá.+ Thế kỉ 20, không phải chịu nhiều tác động của quá trình đô thị hóa.+ Từ năm 1980, các học giả cũng như du khách trong và ngoài nước chú ý đến những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa ở Phố cổ Hội An, dần dần, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta.

b. Giới thiệu những nét đặc sắc của Phố cổ Hội An– Phố cổ Hội An có những công trình kiến trúc, những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và thú vị:+ Phố cổ Hội An là nơi có những mái rêu phong cũ kỹ và cổ kính, những ngôi nhà gỗ từ xa xưa và đặc biệt là những chiếc đèn hoa đăng trên những cây cao và cả ở mỗi ngôi nhà.+ Phố cổ Hội An nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp với kiến trúc độc đáo: chùa Cầu, hội quán, các nhà thờ tộc, những ngôi đền miếu,…

– Ẩm thực:+ Cao lầu+ Mì Quảng+ Bánh bao và bánh vạc

– Lễ hội và các trò chơi dân gian+ Phố cổ Hội An vẫn còn được lưu giữ được nhiều lễ hội truyền thống từ xưa, đó chính là lễ hội kính ngưỡng thành hoàng làng, lễ hội tưởng niệm những vị tổ sư trong các ngành nghề, lễ hội kỷ niệm các bậc thánh nhân, lễ hội tín ngưỡng tôn giáo và có lẽ đặc biệt hơn cả lễ hội đêm rằm phố cổ.+ Các trò chơi dân gian: đánh bài chòi, hò khoan, hò giã gạo, thi đấu cờ tướng và nhất là thả đèn hoa đăng.

c. Ý nghĩa và những giá trị văn hóa, lịch sử của Phố cổ Hội An– Trước thế kỉ 20, nơi đây là một trong số những địa điểm buôn bán sầm uất nhất cả nước.– Ngày nay, Phố cổ Hội An là địa điểm du lịch hấp dẫn, mỗi năm thu hút hàng triệu hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước về thăm.– Phố cổ Hội An còn là nguồn cảm hứng cho thi ca, nhạc họa.

Nêu cảm nghĩ, ấn tượng của em về Phố cổ Hội An.

Bài làm:

Nhắc đến Hội An chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những khung cảnh lãng mạn cùng đèn lồng và sắc màu vàng nhẹ nhàng. Không chỉ là một điểm đến thu hút khách du lịch mà nơi đây còn là một quần thể di tich kiến trúc với nhiều loại hình.

Đến ngày nay kiến trúc Phố Cổ Hội An vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng và giữ cho mình được nét thuần túy và đậm phong cách phương đông thời Trung đại. Nơi đây chính là bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị nổi tiếng thế giới.

Phố cổ Hội An hấp dẫn khách du lịch tham quan và nghiên cứu từ khắp nơi đến bởi những cảnh quan thiên nhiên, bãi tắm song nước, hải đảo và những món ăn đặc sản truyền thống. Không chỉ vậy Hội An còn được Unesco ghi danh vào mục Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999 nhờ sự giao thoa văn hóa của chính nơi đây.

Ngoại trừ Phố cổ Hội An còn có Cảng Hội An đã hình thành từ thế kỷ 15. Đây là nơi mà các thương buôn người Hoa, Nhật, Bồ Đào Nha đã cập bến và để lại dấu tích riêng qua các ngôi chùa tại Hội An…(Còn tiếp)

Bài làm:

Dọc theo dải đất hình chữ S thân yêu của chúng ta, mỗi tỉnh thành của đất nước chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh khác nhau. Thủ đô Hà Nội có Hồ Hoàn Kiếm, Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tràng An, về Nghệ An, chúng ta lại được về thăm Nam Đàn quê Bác và khi nhắc tới Quảng Nam – mảnh đất đầy nắng và gió, chúng ta sẽ nhớ ngay tới Phố cổ Hội An. Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh, một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Như chúng ta đã biết, Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, là một đô thị cổ nằm ở hạ nguồn của dòng sông Thu Bồn, nằm cách xa thành phố Đà Nẵng khoảng 30 ki-lô-mét về phía Nam. Nhìn lại chặng đường ra đời, xây dựng và phát triển của Phố cổ Hội An chắc hẳn mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Vào những năm thế kỷ 17 và 18, Phố cổ Hội An là một trong số những trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước, là một thương cảng quốc tế – nơi gặp gỡ, giao lưu, buôn bán của các thương lái Trung Quốc, Nhật Bản và cả các nước phương Tây. Trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây may mắn không bị chiến tranh tàn phá và những công trình kiến trúc, văn hóa nơi đây vẫn còn vẹn nguyên. Thêm vào đó, trước ảnh hưởng của xu hướng đô thị hóa vào những năm của thế kỉ 20, nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của nó như trong thời kì trước đó. Và để rồi, năm 1980,các học giả cũng như du khách trong và ngoài nước chú ý đến những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa ở Phố cổ Hội An, dần dần, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta…(Còn tiếp)

Bài làm:

Cơn mưa lạnh đầu mùa trút xuống những mái hiên cổ kính khiến cho phố cổ Hội An nhỏ nhắn dường như co mình lại. Đâu đó tiếng rao đêm vang lên lanh lảnh làm xao động cả một khoảng trời: “Ai bánh chưng, bánh dày không?”.

Có lẽ, người dân trong nước cũng như nước ngoài không ai không biết đến Hội An: một khu phố cổ, đơn sơ, mộc mạc, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng ba mươi ki-lô-mét. Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

https://9mobi.vn/thuyet-minh-ve-danh-lam-thang-canh-pho-co-hoi-an-26888n.aspx Bước chân vào phố cổ, du khách sẽ thực sự ngạc nhiên trước một thế giới biệt lập. Không một tiếng gầm rú của xe cộ, tiếng ồn phát ra từ các nhà máy, xí nghiệp, hay ánh đèn neon rực rỡ sắc màu. Tất cả đã lùi xa, không gian và thời gian dường như lắng đọng trên mái ngói rêu phong cũ kĩ, những căn nhà gỗ từ xa xưa, chùa Cầu…(Còn tiếp)

Đô Thị Cổ Hội An / 2023

Rắn, âm Hán Việt gọi là Tỵ, là con vật được xếp thứ 6 trong 12 con Giáp theo Âm lịch. Tuy rắn là loài động vật nguy hiểm đối với con người nhưng nhiều loài rắn được sử dụng làm các vị thuốc chữa bệnh phong thấp, thần kinh, đau nhức, tê liệt, bán thân bất toại, các cơn co giật… Trong kho tàng ca dao, thành ngữ, tục ngữ, hò vè của người Việt, hình ảnh con rắn được thể hiện với nhiều hàm ý sâu sắc.

          Nói đến nơi nguy hiểm cho tính mạng con người thì dân gian có câu “Hang hùm nọc rắn” hay là “hang hùm miệng rắn”, về tính nguy hiểm của từng loại rắn thì: “Rắn Mai tại chỗ, rắn Hổ về nhà”.          Phản ánh việc mất phương hướng, phản bội thì có câu“Như rắn mất đầu”, “Cõng rắn cắn gà nhà”.          Nghĩ về tính cách khó thay đổi của con người có câu “Cha hổ mang đẻ con liu điu”, “Liu điu lại nở ra dòng liu điu”.          Thể hiện những sự việc không đúng đắn, đạo đức giả, nhiều chuyện có câu “Thằn lằn, rắn ráo”, “Sư hổ mang, vãi rắn rết”, “Khẩu Phật tâm xà”, “Rắn đến nhà không đánh thành quái”, “Oai oái như rắn bắt nhái”.          Nói về việc ăn nói dài dòng, bịa đặt, mỉa mai châm biến có câu“Nói rắn nói rồng”, “Thuồng luồng ở cạn”, “Rắn trong lỗ bò ra”, “Rắn đổ nọc cho lươn”, “Thẳng như rắn bò”.           Về so sánh có câu:“Bạnh như cổ hổ mang”, “Thao láo như mắt rắn ráo”.          Về tính chất và việc muốn trừ khử mầm độc hại phải diệt tận gốc rễ có câu “Đánh rắn phải đánh dập đầu”, “Đánh rắn giữa khúc”, “Rắn đi còn đầm/dằm lại”.Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà tính cách, hành động của con người được thể hiện qua từng câu ca dao, tục ngữ về rắn.          Trong hò vè – đối đáp:Dân gian có bài vè khá hay về một số loại rắn như:

 “Mái gầm, chàm quạp, hổ lác, hổ hèo Ri cốc, liu điu, ri voi, hổ lửa Hổ hành, hổ ngựa, rắn ráo, rắn râu Quỷ khóc thần sầu: hổ mang, hổ sậy Thấy đà run rẩy: cạp nia, cạp nong Lặn lội dưới sông: là con rắn nước  Rắn rồng, rắn lục, ri cá, rắn trung Nghe đến hãi hùng: hổ mây, hổ bướm  Ớn đà quá ớn… chẳng dám kể thêm” Trong vè 12 con giáp có câu: “Tuổi Tỵ rắn ở bọng cây. Nằm khoanh trong bọng có hay chuyện gì”.

Rắn cũng đi vào chuyện tình của những đôi trai gái yêu nhau. Họ có dịp hò hát đối đáp với nhau để tìm bạn trăm năm trong những ngày lễ hội, tết, giao mùa như:

“Con rắn hổ mây nằm cây thục địa Con ngựa nhà trời ăn cỏ chỉ thiên Phận em là gái thuyền quyên Ai mà đối đặng kết nguyền phu thê”. Thế rồi cô gái cất giọng đố: “Con gì có cánh không bay? Con gì không cẳng chạy bay năm rừng?” Và chàng trai đáp lại: “Con gà có cánh không bay Con rắn không cẳng chạy bay năm rừng”  Hoặc câu đố và đáp cũng tương tự, bên gái đố: “Con gì không chân đi năm rừng, bảy rú? Con gì không vú nuôi chín, mười con?” Và bên trai đáp: “Con rắn không chân đi năm rừng bảy rú Con gà không vú nuôi chín, mười con”.  Hay: Anh vẽ rồng rắn làm chi? Cho em mệt trí nghĩ suy đêm ngày!  Nói đi, nói đại, sợ gì? Em đây hiểu được, tình này em trao!

 Tình yêu qua bài vè đã được cô gái thể hiện thực tế hơn, không văn hoa bóng bẩy, e lệ, rụt rè mà đi thẳng vào thể hiện tình yêu của mình đối với chàng trai.          Ngoài ra, Rắn được mọi người sử dụng làm câu đố vui trong dân gian: “Con gì trườn dọc bờ ao. Bắt ếch, bắt nhái le vào le ra?”. Rắn cũng là đặc sản để chế biến các món nhậu: “Cần chi cá lóc, cá trê. Thịt chuột, thịt rắn nhậu mê hơn nhiều”.Có thể nói, trong kho tàng văn học dân gian, ca dao, tục ngữ, hò vè về rắn rất phong phú và đa dạng, phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống từ tính cách con người đến tình yêu lứa đôi./.

Trong ca dao – tục ngữ, nói về việc bày đặt thêm nhiều chuyên để cho sự việc càng thêm rắc rối, phức tạp thì có câu “Vẽ rồng vẽ rắn”, hay “Vẽ rắn thêm chân” .Nói đến nơi nguy hiểm cho tính mạng con người thì dân gian có câu “Hang hùm nọc rắn” hay là “hang hùm miệng rắn”, về tính nguy hiểm của từng loại rắn thì: “Rắn Mai tại chỗ, rắn Hổ về nhà”.Phản ánh việc mất phương hướng, phản bội thì có câu“Như rắn mất đầu”, “Cõng rắn cắn gà nhà”.Nghĩ về tính cách khó thay đổi của con người có câu “Cha hổ mang đẻ con liu điu”, “Liu điu lại nở ra dòng liu điu”.Thể hiện những sự việc không đúng đắn, đạo đức giả, nhiều chuyện có câu “Thằn lằn, rắn ráo”, “Sư hổ mang, vãi rắn rết”, “Khẩu Phật tâm xà”, “Rắn đến nhà không đánh thành quái”, “Oai oái như rắn bắt nhái”.Nói về việc ăn nói dài dòng, bịa đặt, mỉa mai châm biến có câu“Nói rắn nói rồng”, “Thuồng luồng ở cạn”, “Rắn trong lỗ bò ra”, “Rắn đổ nọc cho lươn”, “Thẳng như rắn bò”.Về so sánh có câu:“Bạnh như cổ hổ mang”, “Thao láo như mắt rắn ráo”.Về tính chất và việc muốn trừ khử mầm độc hại phải diệt tận gốc rễ có câu “Đánh rắn phải đánh dập đầu”, “Đánh rắn giữa khúc”, “Rắn đi còn đầm/dằm lại”.Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà tính cách, hành động của con người được thể hiện qua từng câu ca dao, tục ngữ về rắn.Trong hò vè – đối đáp:Dân gian có bài vè khá hay về một số loại rắn như:Tình yêu qua bài vè đã được cô gái thể hiện thực tế hơn, không văn hoa bóng bẩy, e lệ, rụt rè mà đi thẳng vào thể hiện tình yêu của mình đối với chàng trai.Ngoài ra, Rắn được mọi người sử dụng làm câu đố vui trong dân gian: “Con gì trườn dọc bờ ao. Bắt ếch, bắt nhái le vào le ra?”. Rắn cũng là đặc sản để chế biến các món nhậu: “Cần chi cá lóc, cá trê. Thịt chuột, thịt rắn nhậu mê hơn nhiều”.Có thể nói, trong kho tàng văn học dân gian, ca dao, tục ngữ, hò vè về rắn rất phong phú và đa dạng, phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống từ tính cách con người đến tình yêu lứa đôi./.

Những Câu Stt Hay Về Đà Lạt Mộng Mơ, Thành Phố Ngàn Hoa / 2023

Đà Lạt mệnh danh là xứ sở ngàn hoa với nhiều hoa cảnh đẹp, thơ mộng. Phong cảnh sương mù mờ ảo của thành phố mộng mơ này luôn thu hút du khách ghé thăm. Tùy theo thời tiết mỗi mùa mà cảnh đẹp nơi đây có sự khác biệt. Dựa vào cái đẹp thơ mộng, không khí trong lành của Đà Lạt mà nhiều câu status hay về Đà Lạt ra đời. Dưới đây là những câu stt Đà Lạt hay mà Wiki Cách Làm vừa tổng hợp được, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Stt chất về Đà Lạt

Đà Lạt luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách. Bởi phong cảnh thiên nhiên nơi đây khá mộng mơ, huyền ảo giúp du khách cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn trong kỳ nghỉ. Hãy cảm nhận cảnh đẹp về Đà Lạt qua những câu stt Đà Lạt ngắn dưới đây. Tin chất những câu stt ngắn hay và ý nghĩa này sẽ giúp bạn cảm nhận được cái đẹp của xứ sở ngàn hoa.

1. Đã bao lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau nhỉ? Đà Lạt ơi, mình hẹn nhau tháng mấy bây giờ? Nhất định phải có một chuyến du lịch đến Đà Lạt để ghi lại những cảnh đẹp nơi đây nhé.

2. Rất nhiều lần đặt chân đến vùng đất thơ mộng này, nhưng mỗi chuyến đi là luôn mang lại những cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Ngồi nhâm nhi tách cà phê đắng ngắm cảnh đẹp và cảm nhận cái lạnh khiến bạn quên hết mọi buồn phiền của cuộc sống.

3. Lòng chỉ muốn bình an, thanh thản khi nghĩ về những hình ảnh thơ mộng, xinh đẹp của thành phố ngàn hoa. Mỗi ngày đều có những vấn đề, bước đệm khác nhau để tính. Thiệt khó lường… .

4. Đó là những ngày ươm nắng ở Đà Lạt, là những ngày cạnh nhau an yên và bình yên nhất. Hãy thử đặt chân đến vùng đất Đà Lạt dù chỉ 1 lần để cảm nhận cái không khí trong lành và se se lạnh.

5. Dũng cảm là khi người ta biết mình muốn gì và cố gắng thật nhiều cho nó mà không sợ thất bại. Cũng như cảnh vật thiên nhiên của Đà Lạt dù cho khắc nghiệt đến mấy thì cây cối vẫn đua nhau khoe sắc.

6. Ai rồi cũng sẽ đổi khác , và cách chúng ta nhìn nhận vấn đề sẽ nói lên độ tổn thương nặng nhẹ. Hãy nhớ bình thản đối mặt với mọi chuyện , lạ lẫm gì với dăm ba lần tổn thương. Hãy ghé thăm phong cảnh Đà Lạt thơ mộng dù chỉ 1 lần.

7. Hay mò mẫm lục lại mấy thứ … ngày này năm ngoái cũng đang ở Đà Lạt nhỉ? Nhớ Đà Lạt quá, dù chỉ đến nhâm nhi tách cafe ngắm cảnh ngàn hoa nhưng tâm trạng trở nên thoải mái và nhẹ nhàng đi thật nhiều.

8. Bạn sống có tốt đến mấy thì cũng sẽ có người ghen ghét bạn thôi. Có người biết bạn tốt, cũng có người nghĩ bạn giả tạo. Vậy nên bạn cứ sống thật với chính mình đi nhé, sống cảm thấy mình thoải mái, hạnh phúc là được.

9. Đà Lạt luôn làm tôi gợi nhớ về nhiều thứ, nào là cảnh đẹp, hoa đẹp, người đẹp.. Mọi thứ đối với tôi, Đà Lạt là một nơi đến thật thú vị và hoàn hảo. Hãy thử trải nghiệm với Đà Lạt dù chỉ 1 lần.

10. Đà lạt chào đón bằng cơn mưa nặng hạt. Con đường, cảnh vật rất quen thuộc. Cho nên mọi người thường bảo rằng người buồn cảnh vật chẳng vui bao giờ. Đà Lạt có gì hay mà bạn đem lòng say đắm.

Stt thả thính về Đà Lạt ngọt ngào và thơ mộng

Dưới đây là những câu stt thả thính về Đà Lạt chất nhất. Một khi thả là dính, các bạn hãy tham khảo và gửi tặng người mình yêu thương nhé. Hãy cùng người ấy cảm nhận về thành phố sương mù một cách chân thật và sống động nhất nhé.

1. Bạn đã đến Đà Lạt vào mùa đông chưa? Nếu chưa thì thật sự là thiếu sót đấy, còn chờ gì mà không săn ngay vé máy bay giá rẻ cùng người ấy đến thăm Đà Lạt ngay dù chỉ 1 lần.

2. Em vẫn đang xa Đà Lạt… Phải chăng đó là cách để em giữ được nguyên vẹn trong em một Đà Lạt bình yên với nắng lạnh không thể lẫn với nơi nào?

3. Em yêu Đà Lạt mùa này, buổi sáng se lạnh, buổi trưa trong xanh, buổi chiều âm u , đôi khi ẩm ương mà xuất hiện vài cơn mưa nhỏ hay đôi khi có những cơn mưa phùn rơi nhẹ trên áo. Buổi tối lạnh lạnh , sương mù răng kín những con đường đi. Đà Lạt mùa này có hoa dã quỳ nở vàng rực…nhìn chúng thật rực rỡ.

4. Những ngày cuối cho Đà Lạt em những tưởng mình sẽ đi cho hết những con đường, thu cho hết vào tầm mắt hình ảnh phố núi thân thương. Thế nhưng cái cảm giác chia tay cứ làm em chẳng thể đi hết con dốc, nhìn hết ngọn đồi. Thôi thì em mang Đà Lạt đi theo cùng nỗi nhớ và mong ngày về mang Đà Lạt về theo.

5. Em này, lên Đà Lạt sống đi, muốn cùng em ngắm hoàng hôn Đà Lạt, mình ở cạnh nhau, anh sẽ pha cho em một ly cafe sữa đặc biệt, mình ngồi cạnh cùng thức cafe, uống trà đậm, nhìn nhau, nói với nhau dăm ba câu vô nghĩa nhưng đầy thành ý cứ vậy mỗi ngày…được không em.

6. Mùa này, Đà Lạt mưa nhiều, nhưng mọi bước chân tình nhân vẫn tìm đến. Nơi đây không có mùa, chỉ có mùa của tình yêu, mùa của sự ở lại.

7. Chỉ cần nghĩ đến Đà Lạt thì hương thơm nhè nhẹ của một chiều rong ruổi khắp thành phố lại thoảng qua khe mũi, đánh thức mảnh ký ức nho nhỏ trong não bộ.

8. Hôm nay ngoài cửa sổ đưa vào nhà những mùi rất quen, như là mùi thịt nhà ai đó kho có nước màu và vị hành tím, mùi hoa cỏ lãng đãng trong không khí, mùi khói thoảng, mùi của bình yên.

9. Phía sau một Đà Lạt thiên đường tình yêu, một Đà Lạt tình tứ sương giăng phủ lối… lại cũng là một Đà Lạt bình dị và trong em vẫn thế.

10. Đêm nay quay lại đà lạt, nỗi nhớ ngày xưa ùa về. Những hình ảnh thơ mộng về Đà Lạt luôn nằm trong tâm trí tôi một cách chân thật và sống động nhất.

Stt Đà Lạt về đêm

Khi về đêm, thành phố Đà Lạt luôn khiến du khách có những cái nhìn hoàn toàn khác biệt. Sương mù phủ hết các lối cộng với bầu không khí trong lành, se se lạnh của Đà Lạt giúp bạn cảm thấy thoải mái và xoa tan hết bao buồn phiền của quá khứ. Dưới đây là những câu stt Đà Lạt về đêm hay, cùng tham khảo nhé.

1. Đêm khuya Đà Lạt khiến yên bình và sâu lắng. Màn đêm buông xuống cũng chính là lúc bạn có những suy nghĩ ngổn ngang trong cuộc sống…. Lặng lẽ cảm xúc mang tên ai đó… Hoặc có khi trống rỗng! Chỉ là thời gian và không gian quá tĩnh lặng.

2. Đêm dài dằng dặc, mình tôi ôm nỗi nhớ nhung, sầu muộn ai đã gieo vào lòng. Màn đêm tĩnh lặng pha chút không khí se se lạnh của Đà Lạt khiến bạn thêm u sầu trĩu nặng.

3. Màn đêm sâu thẳm, ánh đèn thưa thớt, len qua khung cửa nhỏ cũng chính là lúc bạn suy nghĩ về cuộc đời và những ngổn ngang của cuộc sống. Phong cảnh Đà Lạt về đêm luôn ẩn chứa nhiều suy tư khiến bạn trở nên mạnh mẽ và quyết đoán.

4. Đêm dù thế nào cũng vẫn là đêm, sao thoát khỏi sự tĩnh mịch, sao tránh khỏi sự ưu thương, ảm đạm. Là đêm, là tịch mịch, là ưu thương, là đêm thê lương đến xót xa, không phải sao.

5. Đem đau thương cùng cô độc khắc lên trang giấy, trải qua thời gian cuối cùng cũng trở thành bia đá ẩn sâu nơi đáy lòng.

6. Đêm khuya lắm rồi. Chắc ai đó ở phương trời xa đã chìm vào giấc mộng ngọt ngào. Còn ta vẫn ở đây ngắm trăng, nhờ những vì sao mang đến cho ai đó những điều tuyệt vời nhất.

7. Mình tôi lạc lõng giữa màn đêm tĩnh mịch. Chúng tôi là đôi bạn tri kỉ lắng nghe tâm sự hàng đêm.

8. Đêm về là lúc ta sống thật với chính bản thân mình nhất. Ta làm những điều mình thích một cách điên loạn mà chẳng hề sợ ai chê cười.

9. Ta bầu bạn với màn đêm lạnh giá, để trút bầu tâm sự vào hư không. Ở ngoài kia ngột ngạt quá chui vào lánh tạm có được không.

10. Khóc một mình trong đêm mệt lắm người ơi. Hãy nhắm mắt lặng lẽ chìm vào giấc ngủ. Ngày mai ánh nắng rạng rỡ lại khiến ta mỉm cười.

Thơ tình về Đà Lạt

Phong cảnh thơ mộng, đẹp xuất sắc của thành phố sương mù khiến nhiều bài thơ hay ra đời. Cùng tham khảo một số bài thơ tình về Đà Lạt thơ mộng dưới đây. Cùng câu văn đến nhịp điệu trong bài thơ khiến người đọc có thể cảm nhận về Đà Lạt một cách sống động nhất.

1. Đà Lạt Mộng Mơ – Nguyễn Đình Huân 2. Chiều Đà Lạt – Hai Pham 3. Đà Lạt… Lạnh – Nguyen Minh‎ 4. Đà Lạt Mưa – ‎Baron Nguyen‎ 5. Xa Em Rồi …. Đà Lạt Một Lần Trăng – ‎Toàn Tâm Hòa Nguyễn 6. Thơ tình Đà Lạt 7. Tôi Yêu Đà Lạt 8. Đường đến Đà Lạt 9. Tình Em – Đà Lạt

Những dòng thác trắng tuổi thơ Chập chờn suy tưởng… bất ngờ thông reo Cuộc chơi tìm những cheo leo Ta hôn em giữa lưng đèo gió mây Núi đồi xơ xác cỏ cây Mà sao em vẫn hây hây má hồng Ngẩn ngơ đứng dưới trời thông Ở đây rét lắm mùa đông hơi dài Ta chơi một kiếp trần ai Để em gánh lệch hai vai Đồi Cù Em còn đứng mãi hát ru Mộng mơ chi lắm phù du kiếp người Lụa là một thuở rong chơi Rồi bay như nước bốc hơi mặt hồ Hỡi người xây dựng cơ đồ Cỏ xanh lại mọc bên hồ Đạm Tiên Ta về say ngã ba miền Về đây gánh hết ưu phiền cho em.

10. Đà Lạt thân yêu

Ta thức nhìn hay ta mơ thấy Đà Lạt làm bằng hơi Ở đây không gì thể rắn Cây thông kia toả bóng Cũng hồn của đất đấy thôi Có thể chúng mình cùng tựa vịn Cho mơ màng, thanh sạch, chơi vơi.

Ta đi hay là ta trôi Ngang tầm hương hoa tươi Ngang tầm men má hồng con gái Qua chợ gặp người bán hàng bối rối Khi chiếc cân cứ lơ lửng giữa trời!

Xem thêm: Những câu stt hay về du lịch – trải nghiệm cuộc sống

Bên trên là những câu stt Đà Lạt hay và ý nghĩa. Bạn hãy tham khảo và gửi tặng người thân và bạn bè của mình nhé. Mặc dù đây chỉ là lời nhắn hay an ủi tinh thần nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa và tấm lòng dành cho người nhận. Hãy cảm nhận sự thơ mộng, phong cảnh thiên nhiên huyền ảo của xứ sở sương mù này nhé.

Status Ngày Valentine Đen 14/4 Hay Nhất Cho Hội Độc Thân / 2023

Độc thân là gì? Là “toàn thân dính độc” . Thế mới nói “độc thân” là dân nguy hiểm

Độc thân không phải là “Ế” mà là đang chờ người tử tế để yêu vì: Đời người tốt nhất chỉ nên yêu một lần. Quen nhiều người sẽ dễ dàng so sánh. Yêu nhiều lần sẽ mất dần cảm giác. Chia tay nhiều lần sẽ thành thói quen. Đến cuối cùng, bản thân cũng chẳng thể tin vào tình yêu. Thật ra trong chuyện tình cảm, càng đơn thuần bao nhiêu, càng hạnh phúc bấy nhiêu…

Khẩu hiệu của FA

Không thương

Không nhớ

Không mơ mộng

Không buồn

Không chán

Lệ không rơi

Không yêu ai cả

Lòng băng giá

Không nhớ ai cả

Hồn tự do

10 cái sướng của sự độc thân!!!

1. Tôi là tôi. Nghĩa là bạn vẫn là chính bạn, bạn không phải cố gắng hóa thân thành mẫu người lý tưởng trong mắt của một ai đó 2. Chẳng phải cãi cọ với ai. 3. Không phải nhấp nhỏm chờ điện thoại của một ai đó.

4. Tự nhiên vét tới muỗng kem cuối cùng mà chẳng sợ ai nói mình là con gái vô ý tứ.

5. Có nhiều thời gian cho bạn bè.

6. Ăn mặc thỏa thích. Bạn cũng không phải băn khoăn bề ngoài của mình ổn hay không, mà bạn chỉ biết bạn sẽ mặc gì để thoái mái đi chơi với bạn bè, thế thôi. 7. Không bị phân tâm lúc học hành và làm việc 8. Tự đưa ra quyết định cho chính mình Bạn có thể tự nhiên làm những gì bạn thích, tự nhiên đi cùng những anh bạn/ cô bạn mới quen mà chẳng sợ ai đó đang ghen tuông bừa bãi cả lên. 9. Bạn có thể thản nhiên gác chân lên ghế khi đi ăn hàng với bạn bè mà không sợ phải bị mất điểm với ai đó. 10. Tự nhiên vui, buồn vu vơ mà chẳng cần phải giải thích cho ai cả.

” HÃY ” mỉm cười sảng khoái” BƯỚC ” đi thật tự tin” ĐI ” về nơi ánh sáng” BẰNG ” ngọn lửa trong tim” ĐÔI ” lúc ta mệt mỏi” CHÂN ” không đứng được lên“CỦA” nỗi đau kí ức“CHÍNH” buồn vui quá khứ“MÌNH” sẽ trưởng thành hơn..

Đừng nhìn về quá khứ…– Nếu nó làm bạn đau…!Đừng quay về phía sau…– Với kí ức đau thương…!Và đừng nên vấn vương…– Với những gì đã cũ…!Hãy từ bỏ tất cả…– Và làm lại từ đầu…!Ngày cũ đã qua rồi…– Ngày mới đang bắt đầu…– nỖi đau sẽ qua đi

Con gái xinh đẹp nhất khi không thuộc về ai

Con gái tuổi đôi mươi, sau khi bị chia tay, nếu cảm thấy quá đau buồn, hãy đi đổi một kiểu tóc mới đẹp hơn, nhà thoải mái thì tìm luôn một màu phù hợp với mình mà nhuộm, rồi ra tiệm mua thêm vài bộ quần áo, giày dép, khuyên tai mà mình thích để mặc thay đổi.

Tập tô son, tập đánh phấn, tập mang giày cao gót và dạo phố nhiều hơn cùng bạn bè. Bắt đầu siêng tập thể dục, bắt đầu năng đắp mặt nạ dưỡng da hơn, bắt đầu thường xuyên tự chăm sóc cho mái tóc của mình…

Tất cả, tất cả là để xinh đẹp hơn. Xinh đẹp rồi sẽ cảm thấy tự tin, vui vẻ, tự nhận biết và trân trọng giá trị của bản thân mình. Tài chính nhiều thì chi nhiều. Tài chính ít thì chi ít. Chưa có tài chính luôn thì đi xin việc làm thêm ngoài giờ học. Vừa học tập được kinh nghiệm, vừa lo trước cho tương lai của mình sau này.

Sinh ra làm con gái, mai sau lớn lên vốn sẽ nhiều thiệt thòi, vất vả hơn rồi. Nhất định không được để những ngày tháng thanh xuân của mình vì một người dưng mà trôi qua đầy u uất, phí hoài như vậy. Biết không?

Đôi khi phải mất mát. . .mới biết được cái gì. . . thuộc về mình…!!! Đôi khi phải cô đơn. . . để biết có ai. . . bên mình.!!! Và đôi khi _ phải đau khổ. . . để biết ai có thể. . .Làm ta hạnh phúc…!!!

Đừng…!!!

Đừng nhặt những gì đã vỡ để rồi đứt tay ! Đừng nắm những gì đang bay để rồi vụt mất ! Đừng tìm những gì đã mất để rồi lại đau Đừng nhìn lại phía sau để rồi thấy mình cô quạnh ! Đừng ngước lên trời xanh để rồi thấy mình nhỏ bé Đừng có để bị ngã mà không biết đứng lên Phía trước luôn có con đường dành cho bạn Chỉ là bạn quyết định bước tiếp hay dừng lại mà thôi !

Hãy nhớ… – Đừng bao giờ hối tiếc về quá khứ. . .! – Thứ duy nhất mà bạn nên tiếc. . . – Là khoảng thời gian mà bạn đã phí với những sai lầm! Giờ đây bạn nên. . . – Ghi nhớ những gì đáng nhớ. – Quên những gì cần quên. – Thay đổi những gì có thể… …và… – Học cách chấp nhận những gì đã mất! ..Phải thế thôi

Có những thứ không phải của mình: *Giữ lại cũng sẽ mất… *Giành giật cũng sẽ hư… – Vậy thì thôi hãy trả nó về đúng nơi của nó. – Con người cũng vậy, càng ràng buộc, càng giữ chặt thì càng mất. – Cứ buông tay cho người ta đi,nếu thực sự yêu mình thì sẽ quay lại, trân trọng và giữ gìn.

Học từ ngày hôm qua… – Sống cho ngày hôm nay… – Hy vọng vào ngày mai… – Để… – Cuộc đời của bạn… – Sống bằng nụ cười… – Chứ không phải là nước mắt !… – Khi nào bạn quên rằng mình đã bị tổn thương ra sao… – Thì đó là lúc vết thương của bạn đang dần lành lại…! :-

Đóng cửa trái tim.. – Tạm thời ngừng sản xuất tình cảm,do thua lỗ & vốn đã hết. – Tình cảm tồn kho quá nhiều. – Chi phí bảo hành, bảo trì quá lớn. – Không có đối tác phù hợp, kinh doanh trì trệ dẫn đến tâm lý sản xuất không đảm bảo. An ninh tinh thần kém… Tuyên bố PHÁ SẢN…