Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Phố Cổ Hội An

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hot Trend 2022, Stt Đang Hot Nhất Hiện Nay
 • Tuyển Tập Những Stt Hay Và Ý Nghĩa Về Thời Thanh Xuân
 • Tổng Hợp 99+ Stt Ngắn Hay Về Tình Yêu Hot Nhất Hiện Nay
 • Top Những Câu Stt Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa Đầy Ý Nghĩa
 • Xem Bài Thơ Chọn Lọc 99 Stt Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa Ý Nghĩa Nhất Thế Giới, Đọc Bài Thơ Chọn Lọc 99 Stt Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa Ý Nghĩa Nhất Thế Giới Chi Tiết
 • Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em
  Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
  Thuyết minh về một món ăn
  Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam
  Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

  Bài văn mẫu: Em hãy viết bài Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

  Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An hay nhất

  Giới thiệu và nêu cảm nhận chung của bản thân về Phố cổ Hội An.

  a. Vị trí địa lý và lịch sử hình thành của Phố cổ Hội An

  – Vị trí địa lý: Nằm ở hạ nguồn của dòng sông Thu Bồn, nằm cách xa thành phố Đà Nẵng khoảng 30 ki-lô-mét về phía Nam.

  – Lịch sử hình thành và phát triển:

  + Thế kỷ 17 và 18, Phố cổ Hội An là một trong số những trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước.

  + Trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây may mắn không bị chiến tranh tàn phá.

  + Thế kỉ 20, không phải chịu nhiều tác động của quá trình đô thị hóa.

  + Từ năm 1980, các học giả cũng như du khách trong và ngoài nước chú ý đến những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa ở Phố cổ Hội An, dần dần, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta.

  b. Giới thiệu những nét đặc sắc của Phố cổ Hội An

  – Phố cổ Hội An có những công trình kiến trúc, những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và thú vị:

  + Phố cổ Hội An là nơi có những mái rêu phong cũ kỹ và cổ kính, những ngôi nhà gỗ từ xa xưa và đặc biệt là những chiếc đèn hoa đăng trên những cây cao và cả ở mỗi ngôi nhà.

  + Phố cổ Hội An nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp với kiến trúc độc đáo: chùa Cầu, hội quán, các nhà thờ tộc, những ngôi đền miếu,…

  – Ẩm thực:

  + Cao lầu

  + Mì Quảng

  + Bánh bao và bánh vạc

  – Lễ hội và các trò chơi dân gian

  + Phố cổ Hội An vẫn còn được lưu giữ được nhiều lễ hội truyền thống từ xưa, đó chính là lễ hội kính ngưỡng thành hoàng làng, lễ hội tưởng niệm những vị tổ sư trong các ngành nghề, lễ hội kỷ niệm các bậc thánh nhân, lễ hội tín ngưỡng tôn giáo và có lẽ đặc biệt hơn cả lễ hội đêm rằm phố cổ.

  + Các trò chơi dân gian: đánh bài chòi, hò khoan, hò giã gạo, thi đấu cờ tướng và nhất là thả đèn hoa đăng.

  c. Ý nghĩa và những giá trị văn hóa, lịch sử của Phố cổ Hội An

  – Trước thế kỉ 20, nơi đây là một trong số những địa điểm buôn bán sầm uất nhất cả nước.

  – Ngày nay, Phố cổ Hội An là địa điểm du lịch hấp dẫn, mỗi năm thu hút hàng triệu hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước về thăm.

  – Phố cổ Hội An còn là nguồn cảm hứng cho thi ca, nhạc họa.

  Nêu cảm nghĩ, ấn tượng của em về Phố cổ Hội An.

  Bài làm:

  Nhắc đến Hội An chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những khung cảnh lãng mạn cùng đèn lồng và sắc màu vàng nhẹ nhàng. Không chỉ là một điểm đến thu hút khách du lịch mà nơi đây còn là một quần thể di tich kiến trúc với nhiều loại hình.

  Đến ngày nay kiến trúc Phố Cổ Hội An vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng và giữ cho mình được nét thuần túy và đậm phong cách phương đông thời Trung đại. Nơi đây chính là bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị nổi tiếng thế giới.

  Phố cổ Hội An hấp dẫn khách du lịch tham quan và nghiên cứu từ khắp nơi đến bởi những cảnh quan thiên nhiên, bãi tắm song nước, hải đảo và những món ăn đặc sản truyền thống. Không chỉ vậy Hội An còn được Unesco ghi danh vào mục Di sản văn hóa thế giới vào năm 1999 nhờ sự giao thoa văn hóa của chính nơi đây.

  Ngoại trừ Phố cổ Hội An còn có Cảng Hội An đã hình thành từ thế kỷ 15. Đây là nơi mà các thương buôn người Hoa, Nhật, Bồ Đào Nha đã cập bến và để lại dấu tích riêng qua các ngôi chùa tại Hội An…(Còn tiếp)

  Bài làm:

  Dọc theo dải đất hình chữ S thân yêu của chúng ta, mỗi tỉnh thành của đất nước chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh khác nhau. Thủ đô Hà Nội có Hồ Hoàn Kiếm, Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tràng An, về Nghệ An, chúng ta lại được về thăm Nam Đàn quê Bác và khi nhắc tới Quảng Nam – mảnh đất đầy nắng và gió, chúng ta sẽ nhớ ngay tới Phố cổ Hội An. Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh, một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

  Như chúng ta đã biết, Phố cổ Hội An là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, là một đô thị cổ nằm ở hạ nguồn của dòng sông Thu Bồn, nằm cách xa thành phố Đà Nẵng khoảng 30 ki-lô-mét về phía Nam. Nhìn lại chặng đường ra đời, xây dựng và phát triển của Phố cổ Hội An chắc hẳn mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Vào những năm thế kỷ 17 và 18, Phố cổ Hội An là một trong số những trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước, là một thương cảng quốc tế – nơi gặp gỡ, giao lưu, buôn bán của các thương lái Trung Quốc, Nhật Bản và cả các nước phương Tây. Trong hai cuộc kháng chiến khốc liệt của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây may mắn không bị chiến tranh tàn phá và những công trình kiến trúc, văn hóa nơi đây vẫn còn vẹn nguyên. Thêm vào đó, trước ảnh hưởng của xu hướng đô thị hóa vào những năm của thế kỉ 20, nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của nó như trong thời kì trước đó. Và để rồi, năm 1980,các học giả cũng như du khách trong và ngoài nước chú ý đến những nét đẹp của kiến trúc, văn hóa ở Phố cổ Hội An, dần dần, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta…(Còn tiếp)

  Bài làm:

  Cơn mưa lạnh đầu mùa trút xuống những mái hiên cổ kính khiến cho phố cổ Hội An nhỏ nhắn dường như co mình lại. Đâu đó tiếng rao đêm vang lên lanh lảnh làm xao động cả một khoảng trời: “Ai bánh chưng, bánh dày không?”.

  Có lẽ, người dân trong nước cũng như nước ngoài không ai không biết đến Hội An: một khu phố cổ, đơn sơ, mộc mạc, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng ba mươi ki-lô-mét. Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

  https://9mobi.vn/thuyet-minh-ve-danh-lam-thang-canh-pho-co-hoi-an-26888n.aspx

  Bước chân vào phố cổ, du khách sẽ thực sự ngạc nhiên trước một thế giới biệt lập. Không một tiếng gầm rú của xe cộ, tiếng ồn phát ra từ các nhà máy, xí nghiệp, hay ánh đèn neon rực rỡ sắc màu. Tất cả đã lùi xa, không gian và thời gian dường như lắng đọng trên mái ngói rêu phong cũ kĩ, những căn nhà gỗ từ xa xưa, chùa Cầu…(Còn tiếp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Về Phố Cổ Hội An Bài Văn Hay
 • 109# Những Câu Nói, Stt Hay Về Tình Bạn Thân Thiết, Bạn Đểu Lợi Dụng Nghe Ma Thấm
 • Những Câu Status Hay Ý Nghĩa Nhất Về Tình Bạn Thân Thiết Quý Giá Trong Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Status Sâu Sắc Viết Về Tình Bạn Thân Đâu Đó Trên Thế Giới Này Có Một Người Mà Cả Đời Này Ta Không Thể Thiếu Đó Là Bạn Thân
 • Status Xót Xa Về Tình Bạn Có Một Mối Quan Hệ Đáng Sợ Hơn Tình Yêu, Đó Là Bạn Thân Cũ
 • Thuyết Minh Về Phố Cổ Hội An Bài Văn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Phố Cổ Hội An
 • Những Câu Nói Hot Trend 2022, Stt Đang Hot Nhất Hiện Nay
 • Tuyển Tập Những Stt Hay Và Ý Nghĩa Về Thời Thanh Xuân
 • Tổng Hợp 99+ Stt Ngắn Hay Về Tình Yêu Hot Nhất Hiện Nay
 • Top Những Câu Stt Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa Đầy Ý Nghĩa
 • Dàn ý thuyết minh về phố cổ Hội An

  – Đất nước Việt Nam cónhiều danh lam thắng cảnh, khách du lịch yêu thích như có Vịnh Hạ Long, Phong Nha- Kẻ Bàng, Nha Trang,…

  – Phố cổ Hội An địa điểm miền trung được nhiều du khách nước ngoài thăm quan và sinh sống.

  II. Thân bài:

  1. Nguồn gốc lịch sử

  – Hội An hình thành từ cách đây hơn 2000 năm.

  – Thế kỉ 16-17, Hội An trở nên phát triển sầm uất nhờ cảng buôn bán phần lớn là do người Hoa và người Nhật giao thương.

  – Năm 2006 Hội An là đô thị loại 3.

  – Năm 2008, Thị xã Hội An thành thành phố Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam.

  2. Làng nghề truyền thống:

  – Làng Kim Bồng nổi tiếng nghề mộc.

  – Làng Thanh Hà với nghề gốm.

  – Làng Trà Quế chuyên trồng rau.

  – Làng Phước Kiều nổi tiếng với nghề đúc đồng.

  3. Các địa điểm tham quan

  – Chùa Cầu Hội An

  – Nhà Cổ Tấn Ký.

  – Biển Cửa Đại.

  – Bảo tàng gốm sứ mậu dịch

  – Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

  4. Ẩm thực

  – Cao Lầu

  – Mỳ Quảng

  – Bánh bao, bánh vạc

  – Mì Quảng

  III. Kết bài: Cảm nghĩ của em về danh lam thắng cảnh Hội An.

  – Địa điểm du lịch hấp dẫn với món ăn ngon và nhiều di tích.

  – Em sẽ quay trở lại thăm Hội An trong lần du lịch tiếp theo.

  Thuyết minh về phố cổ Hội An

  Bài số 1

  Phố cổ Hội An trước kia là đô thị cổ nằm gần sông Thu Bồn, nay thuộc Quảng Nam, Việt Nam. Vào ngày 04/12/1999 thánh địa Mỹ Sơn và Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

  Hội An từ thế kỷ 17,18 đã trở thành nơi giao thương gặp gỡ thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây tụ hội, trao đổi hàng hóa sầm uất. Trải qua hàng trăm năm đô thị cổ Hội An vẫn còn lưu giữ cảng thị truyền thống được bảo tồn nguyên vẹn.

  Du khách khi đến với phố cổ Hội An sẽ như thấy một thế giới khác, không ồn ào, không náo nhiệt mà cổ kính, trầm tư . Ở đây có nhiều ngôi chùa cổ trên mấy trăm tuổi như: chùa Phúc Kiến, chùa Long Tuyển, chùa Triều Châu, chùa Chúc Thánh, chùa Phước Lâm,… Ở phố cổ bạn có thể cảm nhận được sự cổ kính xen lẫn với nét hiện đại của cuộc sống, kiểu nhà phổ biến ở Hội An là những ngôi nhà phố một hoặc hai tầng với chiều ngang hẹp, chiều sâu rất dài tạo nên kiểu nhà hình ống. Xây dựng nhà bằng vật liệu có sức chịu lực và độ bền cao giúp thích nghi với khí hậu khắc nghiệt của miền Trung.

  Ngoài ra, ẩm thực và nét đẹp văn hóa cũng là đặc trưng của phố cổ với các lễ hội, tập tục văn hoá xa xưa được lưu giữ, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn dân quê cùng đi thăm làng nghề truyền thống do các nghệ nhân chính tay thực hiện.

  Phố cổ đẹp nhất là thời điểm vào đêm, khi đó những chiếc đèn lồng đủ mọi chất liệu, chạm trổ đủ kiểu, lớn nhỏ, màu sắc treo khắp nơi từ trong nhà đến ngoài ngõ cho đến các cửa hàng ăn uống tỏa sáng lung linh huyền ảo. Vào đêm hội hoa đăng, có rất nhiều du khách đến thăm quan và vui chơi, người dân ở đây tắt hết điện chiếu sáng để ánh đèn từ những chiếc lồng phát sáng, những người phụ nữ trong tà áo dài trắng, những cụ già râu tóc bạc phờ so tài cờ tướng, nhâm nhi trà,du khách tản mạn cảnh quan…tất cả mọi hoạt động con người diễn ra dưới khung cảnh cổ xưa và huyền ảo.

  Phố cổ Hội An điểm đến quan trọng của nhiều du khách khi khám phá miền Trung, nơi đây không chỉ nổi tiếng di tích lịch sử mà con người thân thiện, gần gũi và hiếu khách. Hãy đến một lần để trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống, con người Hội An.

  Bài số 2

  Hội An Phố Cổ giản dị và cổ kính đúng như tên gọi. Hội An không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn nhiều du khách thế giới đặc biệt là khách châu Á.

  Phố cổ Hội An đô thị cổ vị trí ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Hội An không quá rộng nhưng nằm tại vị trí thuận lợi, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km đi theo phía Nam. Thế kỷ 17 và 18 Hội An từng là một thương cảng quốc tế nhộn nhịp và sầm uất, nơi giao thương với nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

  Chùa Cầu:

  Chùa Cầu công trình di tích của Hội An nhắc đến Hội An hình ảnh Chùa Cầu luôn thân thuộc và đây còn là di sản hơn 400 tuổi.

  Chùa Cầu do người Nhật xây dựng khi người Nhật đến đây giao thương buôn bán. Kiến trúc của chiếc cầu này có nhiều điểm chú ý, bến dưới có gạch nhô lên cao và phía trên có sàn gỗ, chiếc cầu bắt qua không đơn thuần mà phía trên có một mái nhà che lợp ngói âm dương.

  Bên trong miếu thờ vị thần Đạo Giáo tên là Huyền Thiên Trấn Vũ hay còn có tên gọi là Chân Võ Đại Đế . Vị thần này được nhiều người đánh giá là vị thần tối cao ở trong Đạo Giáo. Vì miếu thờ thần Bắc Đế Trấn Vũ nên người qua cầu thấy chiếc cầu có miếu từ đó sinh ra tên gọi là Chùa Cầu. Còn ngày xưa Chúa Nguyễn đặt tên là Lai Viễn Kiều hay Cầu Nhật Bản.

  Ẩm thực đường phố:

  Món ăn ở Hội An phong phú và có điểm đặc trưng riêng. Ngồi ven con sông Thu Bồn thơ mộng , thả hoa đăng, chèo thuyền mà còn ăn các món ăn dân dã như bánh đập, Cao Lầu…Trong đó Cao lầu món ăn góp phần làm nên hồn ẩm thực của phố cổ.

  Cao Lầu sở hữu hương vị đậm đà nước dùng, đậu phộng mang lại vị béo,vị ngọt từ thịt ,tôm và rau ăn kèm. Dù nhiều người cho rằng món ăn này tương tự như mì quảng nhưng cao lầu có công thức chế biến công phu và tốn nhiều thời gian hơn.

  Cơm gà Phố Hội : người Hội An chế biến ra món cơm gà rất ngon và được đặt tên là: Cơm gà phố Hội. Cơm gà phố Hội thường được dùng chung với hành tây, đu đủ chua, rau thơm kèm theochén súp trộn các bộ phận của gà như tim, gan, cật.

  Nhà Cổ Tấn Ký: Nhà cổ có tuổi đời hơn 200 năm và được công nhận là di sản quốc gia năm 1965. Nhà cổ có sự kết hợp của 3 kiến trúc từ các nước như Việt Nam, Trung Hoa và Nhật Bản. Ở giữa là kiến trúc Nhật Bản, mái nhà hiên vòm cong trên lồng đèn là kiến trúc từ nước Trung Hoa, mái ngói âm dương trên tầng thứ 2 kiến trúc của Việt Nam. Hầu hết các nhà cổ ở đây đều có dạng hình ống, nhà dài, đặc điểm chung không có cửa sổ hai bên, chỉ mở sân trời giúp tạo sự thông thoáng cho gió, không khí vào trong ngôi nhà.

  ” Thuyết minh về Bến Nhà Rồng

  ” Thuyết minh về Hồ Gươm

  Từ khóa tìm kiếm:

  thuyết minh về phố cổ Hội An lớp 9, 10 dàn ý thuyết minh phố cổ Hội An văn mẫu thuyết minh về phố cổ Hội An giới thiệu về phố cổ hội an

  --- Bài cũ hơn ---

 • 109# Những Câu Nói, Stt Hay Về Tình Bạn Thân Thiết, Bạn Đểu Lợi Dụng Nghe Ma Thấm
 • Những Câu Status Hay Ý Nghĩa Nhất Về Tình Bạn Thân Thiết Quý Giá Trong Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Status Sâu Sắc Viết Về Tình Bạn Thân Đâu Đó Trên Thế Giới Này Có Một Người Mà Cả Đời Này Ta Không Thể Thiếu Đó Là Bạn Thân
 • Status Xót Xa Về Tình Bạn Có Một Mối Quan Hệ Đáng Sợ Hơn Tình Yêu, Đó Là Bạn Thân Cũ
 • Những Stt Hay Về Tình Bạn Thân Đầy Ý Nghĩa, Stt Tình Bạn Tan Vỡ Buồn
 • Đô Thị Cổ Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Tìm Giá Trị Và Ý Nghĩa Lời Ru
 • Rừng Trong Văn Học Việt Nam
 • Ca Dao Tục Ngữ Dí Dỏm Về Răng Miệng
 • Rắn Và Thành Ngữ Ca Dao
 • Tục Ngữ Nói Về Con Rắn
 • Rắn, âm Hán Việt gọi là Tỵ, là con vật được xếp thứ 6 trong 12 con Giáp theo Âm lịch. Tuy rắn là loài động vật nguy hiểm đối với con người nhưng nhiều loài rắn được sử dụng làm các vị thuốc chữa bệnh phong thấp, thần kinh, đau nhức, tê liệt, bán thân bất toại, các cơn co giật… Trong kho tàng ca dao, thành ngữ, tục ngữ, hò vè của người Việt, hình ảnh con rắn được thể hiện với nhiều hàm ý sâu sắc.

            Nói đến nơi nguy hiểm cho tính mạng con người thì dân gian có câu “Hang hùm nọc rắn” hay là “hang hùm miệng rắn”, về tính nguy hiểm của từng loại rắn thì: “Rắn Mai tại chỗ, rắn Hổ về nhà”.

            Phản ánh việc mất phương hướng, phản bội thì có câu“Như rắn mất đầu”, “Cõng rắn cắn gà nhà”.

            Nghĩ về tính cách khó thay đổi của con người có câu “Cha hổ mang đẻ con liu điu”, “Liu điu lại nở ra dòng liu điu”.

            Thể hiện những sự việc không đúng đắn, đạo đức giả, nhiều chuyện có câu “Thằn lằn, rắn ráo”, “Sư hổ mang, vãi rắn rết”, “Khẩu Phật tâm xà”, “Rắn đến nhà không đánh thành quái”, “Oai oái như rắn bắt nhái”.

            Nói về việc ăn nói dài dòng, bịa đặt, mỉa mai châm biến có câu“Nói rắn nói rồng”, “Thuồng luồng ở cạn”, “Rắn trong lỗ bò ra”, “Rắn đổ nọc cho lươn”, “Thẳng như rắn bò”.

             Về so sánh có câu:“Bạnh như cổ hổ mang”, “Thao láo như mắt rắn ráo”.

            Về tính chất và việc muốn trừ khử mầm độc hại phải diệt tận gốc rễ có câu “Đánh rắn phải đánh dập đầu”, “Đánh rắn giữa khúc”, “Rắn đi còn đầm/dằm lại”.

  Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà tính cách, hành động của con người được thể hiện qua từng câu ca dao, tục ngữ về rắn.

            Trong hò vè – đối đáp:

  Dân gian có bài vè khá hay về một số loại rắn như:

   “Mái gầm, chàm quạp, hổ lác, hổ hèo

  Ri cốc, liu điu, ri voi, hổ lửa

  Hổ hành, hổ ngựa, rắn ráo, rắn râu

  Quỷ khóc thần sầu: hổ mang, hổ sậy

  Thấy đà run rẩy: cạp nia, cạp nong

  Lặn lội dưới sông: là con rắn nước

   Rắn rồng, rắn lục, ri cá, rắn trung

  Nghe đến hãi hùng: hổ mây, hổ bướm

   Ớn đà quá ớn… chẳng dám kể thêm”

  Trong vè 12 con giáp có câu:

  “Tuổi Tỵ rắn ở bọng cây. Nằm khoanh trong bọng có hay chuyện gì”.

  Rắn cũng đi vào chuyện tình của những đôi trai gái yêu nhau. Họ có dịp hò hát đối đáp với nhau để tìm bạn trăm năm trong những ngày lễ hội, tết, giao mùa như:

  “Con rắn hổ mây nằm cây thục địa

  Con ngựa nhà trời ăn cỏ chỉ thiên

  Phận em là gái thuyền quyên

  Ai mà đối đặng kết nguyền phu thê”.

  Thế rồi cô gái cất giọng đố:

  “Con gì có cánh không bay?

  Con gì không cẳng chạy bay năm rừng?”

  Và chàng trai đáp lại:

  “Con gà có cánh không bay

  Con rắn không cẳng chạy bay năm rừng”

   Hoặc câu đố và đáp cũng tương tự, bên gái đố:

  “Con gì không chân đi năm rừng, bảy rú?

  Con gì không vú nuôi chín, mười con?”

  Và bên trai đáp:

  “Con rắn không chân đi năm rừng bảy rú

  Con gà không vú nuôi chín, mười con”.

   Hay:

  Anh vẽ rồng rắn làm chi?

  Cho em mệt trí nghĩ suy đêm ngày!

   Nói đi, nói đại, sợ gì?

  Em đây hiểu được, tình này em trao!

   Tình yêu qua bài vè đã được cô gái thể hiện thực tế hơn, không văn hoa bóng bẩy, e lệ, rụt rè mà đi thẳng vào thể hiện tình yêu của mình đối với chàng trai.

            Ngoài ra, Rắn được mọi người sử dụng làm câu đố vui trong dân gian: “Con gì trườn dọc bờ ao. Bắt ếch, bắt nhái le vào le ra?”. Rắn cũng là đặc sản để chế biến các món nhậu: “Cần chi cá lóc, cá trê. Thịt chuột, thịt rắn nhậu mê hơn nhiều”.

  Có thể nói, trong kho tàng văn học dân gian, ca dao, tục ngữ, hò vè về rắn rất phong phú và đa dạng, phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống từ tính cách con người đến tình yêu lứa đôi./.

  Trong ca dao – tục ngữ, nói về việc bày đặt thêm nhiều chuyên để cho sự việc càng thêm rắc rối, phức tạp thì có câu “Vẽ rồng vẽ rắn”, hay “Vẽ rắn thêm chân” .Nói đến nơi nguy hiểm cho tính mạng con người thì dân gian có câu “Hang hùm nọc rắn” hay là “hang hùm miệng rắn”, về tính nguy hiểm của từng loại rắn thì: “Rắn Mai tại chỗ, rắn Hổ về nhà”.Phản ánh việc mất phương hướng, phản bội thì có câu“Như rắn mất đầu”, “Cõng rắn cắn gà nhà”.Nghĩ về tính cách khó thay đổi của con người có câu “Cha hổ mang đẻ con liu điu”, “Liu điu lại nở ra dòng liu điu”.Thể hiện những sự việc không đúng đắn, đạo đức giả, nhiều chuyện có câu “Thằn lằn, rắn ráo”, “Sư hổ mang, vãi rắn rết”, “Khẩu Phật tâm xà”, “Rắn đến nhà không đánh thành quái”, “Oai oái như rắn bắt nhái”.Nói về việc ăn nói dài dòng, bịa đặt, mỉa mai châm biến có câu“Nói rắn nói rồng”, “Thuồng luồng ở cạn”, “Rắn trong lỗ bò ra”, “Rắn đổ nọc cho lươn”, “Thẳng như rắn bò”.Về so sánh có câu:“Bạnh như cổ hổ mang”, “Thao láo như mắt rắn ráo”.Về tính chất và việc muốn trừ khử mầm độc hại phải diệt tận gốc rễ có câu “Đánh rắn phải đánh dập đầu”, “Đánh rắn giữa khúc”, “Rắn đi còn đầm/dằm lại”.Như vậy, tùy vào từng trường hợp mà tính cách, hành động của con người được thể hiện qua từng câu ca dao, tục ngữ về rắn.Trong hò vè – đối đáp:Dân gian có bài vè khá hay về một số loại rắn như:Tình yêu qua bài vè đã được cô gái thể hiện thực tế hơn, không văn hoa bóng bẩy, e lệ, rụt rè mà đi thẳng vào thể hiện tình yêu của mình đối với chàng trai.Ngoài ra, Rắn được mọi người sử dụng làm câu đố vui trong dân gian: “Con gì trườn dọc bờ ao. Bắt ếch, bắt nhái le vào le ra?”. Rắn cũng là đặc sản để chế biến các món nhậu: “Cần chi cá lóc, cá trê. Thịt chuột, thịt rắn nhậu mê hơn nhiều”.Có thể nói, trong kho tàng văn học dân gian, ca dao, tục ngữ, hò vè về rắn rất phong phú và đa dạng, phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống từ tính cách con người đến tình yêu lứa đôi./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dân Ca Dân Nhạc Vn – Hát Ru Con Miền Nam
 • Văn Học Dân Gian Quảng Trị
 • Vài Câu Ca Dao Quảng Ngãi (Sưu Tầm)
 • Quảng Nam Qua Ca Dao
 • Phật Giáo Việt Nam Qua Phong Dao, Tục Ngữ
 • Những Câu Danh Ngôn & Status Hay Về Tiền Tài Danh Vọng Trong Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngon Ve Doc Sach
 • Một Số Câu Danh Ngôn Nổi Tiếng Đáng Xem
 • Danh Ngôn Về Nghị Lực Sống
 • Châm Ngôn Nghị Lực Sống
 • Danh Ngôn Hay Về Thầy Cô Cho Ngày 20/11
 • Những câu danh ngôn & status hay về tiền tài danh vọng trong xã hội, cuộc sống khiến người đọc không khỏi chạnh lòng. Trong xã hội hiện nay, đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng tiền để mua được mọi thứ như địa vị, danh vọng, tri thức… Biết rằng “có tiền là có tất cả” nhưng đừng để đồng tiền chi phối, đừng vì đồng tiền mà đánh mất đi nhân cách, đạo đức của một con người. Tiền vẫn luôn là thước đo giá trị vật chất trong xã hội hiện nay, không có tiền, con người ta chẳng thể làm gì được, chẳng thể mưu cầu hạnh phúc, chẳng thể có được bất cứ thứ gì trên đời, nói chung là chẳng thể giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống. Những câu nói hay về tiền bạc, danh vọng, là những câu nói bất hủ về tiền mà ai cũng nên đọc để biết, để hiểu về giá trị đồng tiền.

  Những câu danh ngôn về tiền bạc & tham vọng trong tình yêu, cuộc sống hay nhất

  1. Dù có đeo vàng đi chăng nữa, con lừa vẫn là con lừa.

  Tục ngữ Anh

  2. Tiền bạc là đầy tớ tốt nhưng là ông chủ xấu.

  Horace

  3. Nhiều người tim teo lại khi túi bạc phì lên.

  E. Banning

  4. Sự phát triển của chính trị, pháp quyền, triết học, tôn giáo, văn học, nghệ thuật… đều lấy kinh tế làm cơ sở. Nhưng chúng lại ảnh hưởng lẫn nhau và ảnh hưởng tới cơ sở kinh tế.

  Engels

  7. Nếu tiền đi trước, tất cả các con đường đều rộng mở.

  W. Shakespeare

  8. Tiền bạc hoặc là phục vụ, hoặc là cai trị chủ của nó.

  Quintus Horatius Flaccus

  9. Tiền là bạc giá của hạnh phúc.

  E. Goncourt

  12. Tình yêu làm được một cái gì đấy. Tiền bạc làm được tất cả.

  Ngạn ngữ Đức

  13. Một cuộc sống sung sướng khi bắt đầu bằng tình yêu và được chấm dứt bằng tham vọng.

  B. Pascal

  14. Danh tiếng là hương thơm của những việc làm anh hùng.

  Socrates

  17. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

  Benjamin Franklin

  18. Buồn phiền của người nghèo ở chỗ họ không thể có số tiền đó, phiền muộn của người giàu ở chỗ họ không thể liên tục có số tiền đó.

  Hoover (Mỹ)

  19. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

  Franklin (Mỹ)

  Những câu nói hay về tiền trong cuộc đời đầy ý nghĩa

  1. Công việc là cái thú của cuộc sinh tồn. Đời sống không mục đích, đời sống không gắng gỏi thì thật là tẻ nhạt. Sự lười biếng đem đến sự rã rượi, sự rã rượi sinh ra sự chán chường.

  Amiel

  2. Đừng bao giờ nên lo toan vào một công việc mà mình không chắc chắn, không đóng vai chủ động. Thà làm một việc nhỏ có lợi hơn là theo đuổi một công việc lớn lao không đâu.

  Lord Beaverbrook

  3. Người đàn ông khởi sự bằng tình yêu, kết thúc bằng tham vọng, và thường chỉ cảm thấy thật bình thản khi họ chết.

  Jean De La Bruyere

  4. Danh dự là viên kim cương mà đức hạnh đeo nơi tay.

  Voltaire

  7. Đừng oán ta không bằng ai, người không bằng ta vô số. Đừng khoe ta giỏi hơn ai, người giỏi hơn ta rất nhiều.

  Nguyên Điền

  8. Thanh danh là đời sống thứ hai của con người.

  Bossuet

  9. Giàu phải nghĩ đến lúc nghèo, trẻ phải nghĩ đến lúc già.

  Thuyết Uyển

  12. Cảnh giàu sang giống như nhà trọ, chỉ người cẩn thận mới được ở lâu.

  Cáp Khoan Nhiêu

  13. Công danh, tiền tài, danh vọng. Tất cả đều là hư ảo, chỉ có tình yêu là thật mà thôi.

  Khuyết danh

  14. Ai không có tiền nơi túi thì hãy có mật nơi miệng.

  Blaise de Monlue

  17. Nghèo không phải là điều xấu nhưng tốt hơn là nên che giấu nó đi.

  Brasil

  18. Sự nghiệp chậm đến, nhưng cái nghèo thì luôn luôn ở trong tầm tay mọi người.

  Suner

  19. Sự nghèo khổ sẽ nhẹ nhàng hơn nếu hai người yêu nhau tha thiết.

  Eugene Le Roy

  22. Tuổi thơ ngây yêu nhau vì tình, nhưng tuổi biết nghĩ phần lớn yêu nhau vì tiền.

  Khuyết danh

  23. Tiền bạc hoặc là phục vụ, hoặc là cai trị chủ của nó.

  Horace

  24. Tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi.

  Lord Beavierbrook

  25. Nếu bạn muốn giàu có, chẳng những phải học cách làm ra tiền ma còn phải biết cách dùng tiền.

  Franklin

  26. Tiền bạc là lưỡi rìu chia đôi những bằng hữu tưởng như bất khả phân.

  Ngạn ngữ Ấn Độ

  27. Ở đâu vàng bạc chiếm tâm hồn thì tin tưởng, hi vọng và yêu thương bị tống ra khỏi cửa.

  Ngạn ngữ Đan Mạch

  28. Tiền bạc cho ta khúc vui nhưng không cho ta hạnh phúc.

  Henry Ibsen

  29. Tiền là quyền lực, bạn phải có khát vọng khi nắm giữ nó.

  Rusell H.Conwell

  Những câu nói stt bất hủ về tiền bạc

  1, Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền.

  Tư tưởng Phương Tây

  2, Tiền bạc cũng như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không nó đi tạo hạnh phúc cho người khác.

  E. Bourdet

  3, Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được mọi sự thì kẻ ấy dám làm mọi sự để có tiền bạc.

  Dante

  4, Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù.

  Plaute

  7, Trời cho ta giàu sang sung sướng là chiều chuộng ta để cho ta dễ làm lành; trời bắt ta nghèo khổ lo buồn là mài giũa ta để cho ta kiên gan, bền chí.

  Trương Hoành Cừ

  8, Trên đời có ba thứ nguy hiểm nhất: Rượu ngon làm ta mất trí, tiền bạc nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ nhiều. Vì: rượu ngon khiến ta thích uống; tiền nhiều thường làm mờ át lương tri; vợ đẹp thường hay phản bội. Vì thế tốt nhất là mất cả ba.

  J.P.Sartre

  9, Không lo ít của bằng lo chia của không đều.

  Khổng Tử

  12, Đàn ông không có tiền như sói không răng.

  Tục ngữ Pháp

  13, Muốn biết giá trị của đồng tiền thì bạn hãy đi hỏi những người nghèo.

  Tục ngữ Bungari

  14, Những đồng tiền giống như những nô lệ – nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi.

  Tục ngữ Congo

  16, Ai không trả được bằng tiền túi, người đó phải trả bằng chính bản thân mình.

  Tục ngữ Nga

  17, Tiền bạc của người giàu là ở trong túi, của người nghèo là ở trong tim.

  Tục ngữ Nga

  18, Của cải đi tìm của cải.

  Tục ngữ Pháp

  19, Của hồi môn của nhà giàu giống như chiếc giường đầy gai góc; không nằm xuống thì mệt mà nằm xuống thì đau.

  Tục ngữ Anh

  20, Tiếng khóc của người thừa kế là nụ cười bị che giấu đi.

  Tục ngữ La Tinh

  Stt Hay – Tags: Những câu nói hay, stt về tiền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tham Vọng: 40+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Hy Vọng
 • Những Câu Nói Hay Về Hy Vọng Và Niềm Tin: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay
 • Châm Ngôn Tình Yêu Vui
 • Danh Ngôn Tình Yêu Vui Hay
 • “hoàng Hậu Ki”: “cơn Lốc” Từ Nhà Ra Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Cuối Cho ‘hoàng Hậu Ki’
 • 11 Câu Nói Xúc Động Trong Harry Potter Giúp Bạn Vực Dậy Khỏi Nỗi Đau Sau Mất Mát
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Con Đường Bất Tận
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình
 • Những Câu Nói Lãng Mạn Đến ‘mềm Tim’ Của Các Nam Chính Phim Hàn
 • “Cơn lốc mới” này được đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền về và phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 8/5 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, ngay sau khi phim kết thúc ở Hàn Quốc. Tò mò về chuyện vì sao người ta quảng bá phim này với tần suất ấy là lý do để tôi xem phim. “Hoàng hậu Ki” kể về hành trình của một cô bé từ thân phận cống nô trở thành hoàng hậu của nước Nguyên. Đây là phim truyền hình mới nhất của Ha Ji Won, và phim này cũng có hành trình từ một phim cổ trang hành động lãng mạn trở thành phim truyền hình cổ trang có tỉ lệ người xem cao nhất trong hai năm 2013-2014.

  Chỉ cần xem hai tập đầu của phim, tôi đã hiểu lý do vì sao tỉ lệ người xem “Hoàng hậu Ki” lại đông đảo đến mức ấy. Điểm mạnh nhất ở “Hoàng hậu Ki” có lẽ là tốc độ phim rất nhanh, đi cùng với đó là sự phát triển của câu chuyện. Ngay chỉ trong 1/3 tập phim đầu tiên, khán giả đã trải qua xong thời thơ ấu của các nhân vật mà không cần tốn nhiều thời giờ.

  “Hoàng hậu Ki” cũng không có nhiều cảnh kể lể việc hai nhân vật chính gặp nhau thời thuở nhỏ ra sao – chi tiết được sử dụng quá nhiều trong các bộ phim của Hàn chỉ để thể hiện tính chất “định mệnh” trong mối quan hệ yêu đương của họ. Hai đứa trẻ Wang Yoo và Ki lướt qua nhau trong vài giây, không hề có chút suy nghĩ rằng ai là ai, và cuộc gặp gỡ đầu tiên đã diễn ra ngắn gọn, súc tích như thế giữa một cậu bé là hoàng tử, còn cô bé là một cố nông, cùng với rất nhiều bé gái thiếu may mắn khác. Kể từ đó, chúng ta được chuyển sang xem phần “người lớn” của phim. Ngay trong tập 2, cô bé cống nô năm nào – sau này trở thành hoàng hậu Ki – đã tìm được người cha bị thất lạc của mình.

  Một điểm ăn khách khác của “Hoàng hậu Ki” là sự hội ngộ của các diễn viên quen thuộc trong các phim cổ trang trước đây. Joo Jin Mo thì không lạ lẫm gì với người xem trong các vai vua chúa – anh từng là hoàng đế trong “Song Hoa Điếm” (Frozen Flower), Ha Ji Won thì ấn tượng với vai kỹ nữ trong “Hwang Jin Yi”, Ji Chang Wook thì chính là chiến binh Baek Dong Soo trong bộ phim cùng tên.

  Ngoài vài tập đầu ít ỏi phân rõ chính tà, trở về sau, “Hoàng hậu Ki” có lẽ gặp chút “khủng hoảng” về đường dây câu chuyện, sau cái chết của một nhân vật phản diện duy nhất. Người xem sẽ không rõ ai chính ai tà ai ở phe ai vì ai cũng có thể là kẻ thù của nhau.

  Hoặc chính các biên kịch chính là nhân vật phản diện của “Hoàng hậu Ki”, vì sau hàng mấy chục tập phim, những người sáng tạo ra câu chuyện này đã khiến người xem phải đau đớn rất nhiều và mang lại cho họ quá ít hạnh phúc. Các nhân vật chiến đấu và giết chóc lẫn nhau, cuộc tình tay ba thì bị kéo dài lê thê và (xin lỗi vì đã tiết lộ) 2/3 nhân tố trong đó cũng phải chết.

  Tuy vậy, mặc dù câu chuyện khá bi kịch, bộ phim này vẫn mang lại giá trị từ diễn xuất tuyệt vời của toàn bộ dàn diễn viên, từ chính cho tới phụ. Hai ngôi sao sáng nhất của “Hoàng hậu Ki” là Ji Chang Wook và Ha Ji Won. Hành trình, cũng như tính cách nhân vật của họ khá phức tạp và rất đáng để xem. Những cảnh lãng mạn của cặp đôi này được thể hiện rất thuyết phục, đủ làm tan chảy trái tim khán giả. (Những cảnh đối đầu cũng rất tuyệt vời nhưng hơi đau đớn, nặng nề).

  Trong phim, Ji Chang Wook trong vai chàng hoàng đế nước Nguyên, từng nói trong một tập: ” Ta tin rằng cuộc đời này còn có nhiều thứ hơn cả quyền lực và châu báu”. Đúng vậy, nhưng dù sao đây cũng chỉ là câu nói ở trên phim cho thêm phần lãng mạn thôi, vì đơn giản nhất là nếu các nhân vật không thèm quan tâm gì tới vàng bạc châu báu và quyền lực, thì có lẽ họ không giết nhau và bộ phim này cũng chẳng tồn tại được.

  Những điểm cộng của “Hoàng hậu Ki”:

  – Dàn diễn viên tuyệt vời và tất cả đều diễn xuất rất xuất sắc. Việc giả trang thành đàn ông của Ki là để sống sót, chứ không phải vì các lý do lãng xẹt nào để phim thêm phần lãng mạn (và người viết cũng không định nói rằng Ha Ji Won quá xinh đẹp để cải trang thành nam giới).

  – Cảnh quay đẹp, trang phục đẹp, đặc biệt là trang phục của Hoàng hậu Ki. Bối cảnh và trang phục của phim đúng là một bữa tiệc cho đôi mắt người xem. Chắc chắn khán giả sẽ không thấy nhàm chán khi theo dõi bộ phim này. Hình ảnh phim được đầu tư công phu, bối cảnh hoàng cung nước Nguyên xa hoa và những cảnh thiên nhiên hùng vĩ được tái hiện từ nhiều góc máy đẹp.

  – Phim khá hấp dẫn và có thể gây nghiện. Đội ngũ sản xuất phim này có đạo diễn Han Hee của phim và cặp biên kịch Jang Young Cheol và Jung Kyung Soon. Cặp vợ chồng biên kịch này từng cùng nhau viết kịch bản cho phim hồi 2010, và từng giành chiến thắng với giải Biên kịch xuất sắc nhất tại Liên hoan truyền hình Hàn Quốc lần thứ 38. Người chồng, Jang Young Cheol là tác giả kịch bản của phim truyền hình “Dae Jo Yeong” năm 2008 – bộ phim đã giành hàng tá các giải thưởng của đài KBS.

  – Nhiều cảnh nóng bỏng táo bạo nhất trong các phim cổ trang Hàn xưa nay.

  – Vua nước Nguyên có lẽ sẽ tiếp tục là một chàng trong mộng khiến các khán giả nữ mê mẩn, vì khi yêu, anh chàng sẵn sàng thay đổi bản thân, thậm chí hy sinh cả tính mạng để bảo vệ người tình – một giấc mơ của mọi cô gái.

  Điểm trừ của phim:

  – Phim quá dài.

  – Khởi đầu của “Hoàng hậu Ki”, kịch bản được xây dựng rất chặt chẽ, chắc tay, nhưng sau đó thì có nhiều bước chuyển biến thiếu logic. Hoặc phim không hề thiếu logic, nhưng có quá nhiều diễn biến phức tạp mà nếu không xem kỹ thì khán giả sẽ không hiểu nổi. Có ý kiến cho rằng nếu lần xem đầu tiên bạn chỉ mải mê ngắm trai đẹp thì lần xem thứ 2 sẽ không thừa.

  – Quá nhiều nội dung chính trị.

  Qua bộ phim này, một số bài học cơ bản mà người xem có thể rút ra là: nếu yêu ai đó, bạn nên nói với anh ấy/cô ta càng sớm càng tốt. Ngoài ra, dù có chuyện gì xảy đến với bạn, việc trả thù là lựa chọn không hề nên một chút nào, dù với bất cứ ai. Ngoài ra thì bạn cũng nên cảnh giác khi sống trên đời, vì thỉnh thoảng người làm bạn đau đớn nhất chính là người gần gũi, thân thiết với bạn nhất.

  Và điều cuối cùng, bạn có thể học được rất nhiều từ lịch sử (kể cả lịch sử đã bị bóp méo, xuyên tạc). Thực ra thì bạn có thể học từ bất kỳ điều gì.

  Bài: Hoa Đường

  Ảnh: Hancinema

  Thực hiện: depweb

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘hoàng Hậu Ki’ Ha Ji Won Dính Nghi Án ‘phim Giả Tình Thật’ Với Quân Sư Thoát Thoát
 • ‘hoàng Hậu Ki’ Được ‘rừng’ Fans Đón Khi Dự Công Chiếu Phim Của Hyun Bin
 • Những Câu Nói Về Tình Yêu Lãng Mạn ( Dịch )
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Trong Các Bộ Phim Kinh Điển Khiến Mọi Con Tim Xao Xuyến
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Về Nhà Đi Con
 • Những Câu Stt Hay Về Đà Lạt Mộng Mơ, Thành Phố Ngàn Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Hay Về Ngày 14/2
 • Lời Chúc Ngày Của Cha Những Lời Chúc Ngày Của Cha Ý Nghĩa Nhất
 • Ca Dao, Tục Ngữ Về Tiền Giang
 • 101+ Stt, Quotes & Trích Dẫn Ngôn Tình Lãng Mạn
 • Danh Ngôn Thời Xuân Thu
 • Stt chất về Đà Lạt

  2. Rất nhiều lần đặt chân đến vùng đất thơ mộng này, nhưng mỗi chuyến đi là luôn mang lại những cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Ngồi nhâm nhi tách cà phê đắng ngắm cảnh đẹp và cảm nhận cái lạnh khiến bạn quên hết mọi buồn phiền của cuộc sống.

  3. Lòng chỉ muốn bình an, thanh thản khi nghĩ về những hình ảnh thơ mộng, xinh đẹp của thành phố ngàn hoa. Mỗi ngày đều có những vấn đề, bước đệm khác nhau để tính. Thiệt khó lường… .

  4. Đó là những ngày ươm nắng ở Đà Lạt, là những ngày cạnh nhau an yên và bình yên nhất. Hãy thử đặt chân đến vùng đất Đà Lạt dù chỉ 1 lần để cảm nhận cái không khí trong lành và se se lạnh.

  5. Dũng cảm là khi người ta biết mình muốn gì và cố gắng thật nhiều cho nó mà không sợ thất bại. Cũng như cảnh vật thiên nhiên của Đà Lạt dù cho khắc nghiệt đến mấy thì cây cối vẫn đua nhau khoe sắc.

  7. Hay mò mẫm lục lại mấy thứ … ngày này năm ngoái cũng đang ở Đà Lạt nhỉ? Nhớ Đà Lạt quá, dù chỉ đến nhâm nhi tách cafe ngắm cảnh ngàn hoa nhưng tâm trạng trở nên thoải mái và nhẹ nhàng đi thật nhiều.

  9. Đà Lạt luôn làm tôi gợi nhớ về nhiều thứ, nào là cảnh đẹp, hoa đẹp, người đẹp.. Mọi thứ đối với tôi, Đà Lạt là một nơi đến thật thú vị và hoàn hảo. Hãy thử trải nghiệm với Đà Lạt dù chỉ 1 lần.

  10. Đà lạt chào đón bằng cơn mưa nặng hạt. Con đường, cảnh vật rất quen thuộc. Cho nên mọi người thường bảo rằng người buồn cảnh vật chẳng vui bao giờ. Đà Lạt có gì hay mà bạn đem lòng say đắm.

  Stt thả thính về Đà Lạt ngọt ngào và thơ mộng

  1. Bạn đã đến Đà Lạt vào mùa đông chưa? Nếu chưa thì thật sự là thiếu sót đấy, còn chờ gì mà không săn ngay vé máy bay giá rẻ cùng người ấy đến thăm Đà Lạt ngay dù chỉ 1 lần.

  2. Em vẫn đang xa Đà Lạt… Phải chăng đó là cách để em giữ được nguyên vẹn trong em một Đà Lạt bình yên với nắng lạnh không thể lẫn với nơi nào?

  3. Em yêu Đà Lạt mùa này, buổi sáng se lạnh, buổi trưa trong xanh, buổi chiều âm u , đôi khi ẩm ương mà xuất hiện vài cơn mưa nhỏ hay đôi khi có những cơn mưa phùn rơi nhẹ trên áo. Buổi tối lạnh lạnh , sương mù răng kín những con đường đi. Đà Lạt mùa này có hoa dã quỳ nở vàng rực…nhìn chúng thật rực rỡ.

  4. Những ngày cuối cho Đà Lạt em những tưởng mình sẽ đi cho hết những con đường, thu cho hết vào tầm mắt hình ảnh phố núi thân thương. Thế nhưng cái cảm giác chia tay cứ làm em chẳng thể đi hết con dốc, nhìn hết ngọn đồi. Thôi thì em mang Đà Lạt đi theo cùng nỗi nhớ và mong ngày về mang Đà Lạt về theo.

  5. Em này, lên Đà Lạt sống đi, muốn cùng em ngắm hoàng hôn Đà Lạt, mình ở cạnh nhau, anh sẽ pha cho em một ly cafe sữa đặc biệt, mình ngồi cạnh cùng thức cafe, uống trà đậm, nhìn nhau, nói với nhau dăm ba câu vô nghĩa nhưng đầy thành ý cứ vậy mỗi ngày…được không em.

  6. Mùa này, Đà Lạt mưa nhiều, nhưng mọi bước chân tình nhân vẫn tìm đến. Nơi đây không có mùa, chỉ có mùa của tình yêu, mùa của sự ở lại.

  7. Chỉ cần nghĩ đến Đà Lạt thì hương thơm nhè nhẹ của một chiều rong ruổi khắp thành phố lại thoảng qua khe mũi, đánh thức mảnh ký ức nho nhỏ trong não bộ.

  8. Hôm nay ngoài cửa sổ đưa vào nhà những mùi rất quen, như là mùi thịt nhà ai đó kho có nước màu và vị hành tím, mùi hoa cỏ lãng đãng trong không khí, mùi khói thoảng, mùi của bình yên.

  9. Phía sau một Đà Lạt thiên đường tình yêu, một Đà Lạt tình tứ sương giăng phủ lối… lại cũng là một Đà Lạt bình dị và trong em vẫn thế.

  10. Đêm nay quay lại đà lạt, nỗi nhớ ngày xưa ùa về. Những hình ảnh thơ mộng về Đà Lạt luôn nằm trong tâm trí tôi một cách chân thật và sống động nhất.

  Stt Đà Lạt về đêm

  1. Đêm khuya Đà Lạt khiến yên bình và sâu lắng. Màn đêm buông xuống cũng chính là lúc bạn có những suy nghĩ ngổn ngang trong cuộc sống…. Lặng lẽ cảm xúc mang tên ai đó… Hoặc có khi trống rỗng! Chỉ là thời gian và không gian quá tĩnh lặng.

  2. Đêm dài dằng dặc, mình tôi ôm nỗi nhớ nhung, sầu muộn ai đã gieo vào lòng. Màn đêm tĩnh lặng pha chút không khí se se lạnh của Đà Lạt khiến bạn thêm u sầu trĩu nặng.

  3. Màn đêm sâu thẳm, ánh đèn thưa thớt, len qua khung cửa nhỏ cũng chính là lúc bạn suy nghĩ về cuộc đời và những ngổn ngang của cuộc sống. Phong cảnh Đà Lạt về đêm luôn ẩn chứa nhiều suy tư khiến bạn trở nên mạnh mẽ và quyết đoán.

  4. Đêm dù thế nào cũng vẫn là đêm, sao thoát khỏi sự tĩnh mịch, sao tránh khỏi sự ưu thương, ảm đạm. Là đêm, là tịch mịch, là ưu thương, là đêm thê lương đến xót xa, không phải sao.

  5. Đem đau thương cùng cô độc khắc lên trang giấy, trải qua thời gian cuối cùng cũng trở thành bia đá ẩn sâu nơi đáy lòng.

  6. Đêm khuya lắm rồi. Chắc ai đó ở phương trời xa đã chìm vào giấc mộng ngọt ngào. Còn ta vẫn ở đây ngắm trăng, nhờ những vì sao mang đến cho ai đó những điều tuyệt vời nhất.

  7. Mình tôi lạc lõng giữa màn đêm tĩnh mịch. Chúng tôi là đôi bạn tri kỉ lắng nghe tâm sự hàng đêm.

  8. Đêm về là lúc ta sống thật với chính bản thân mình nhất. Ta làm những điều mình thích một cách điên loạn mà chẳng hề sợ ai chê cười.

  9. Ta bầu bạn với màn đêm lạnh giá, để trút bầu tâm sự vào hư không. Ở ngoài kia ngột ngạt quá chui vào lánh tạm có được không.

  10. Khóc một mình trong đêm mệt lắm người ơi. Hãy nhắm mắt lặng lẽ chìm vào giấc ngủ. Ngày mai ánh nắng rạng rỡ lại khiến ta mỉm cười.

  Thơ tình về Đà Lạt

  1. Đà Lạt Mộng Mơ – Nguyễn Đình Huân 2. Chiều Đà Lạt – Hai Pham 3. Đà Lạt… Lạnh – Nguyen Minh‎ 4. Đà Lạt Mưa – ‎Baron Nguyen‎ 5. Xa Em Rồi …. Đà Lạt Một Lần Trăng – ‎Toàn Tâm Hòa Nguyễn 6. Thơ tình Đà Lạt 7. Tôi Yêu Đà Lạt 8. Đường đến Đà Lạt 9. Tình Em – Đà Lạt

  Những dòng thác trắng tuổi thơ

  Chập chờn suy tưởng… bất ngờ thông reo

  Cuộc chơi tìm những cheo leo

  Ta hôn em giữa lưng đèo gió mây

  Núi đồi xơ xác cỏ cây

  Mà sao em vẫn hây hây má hồng

  Ngẩn ngơ đứng dưới trời thông

  Ở đây rét lắm mùa đông hơi dài

  Ta chơi một kiếp trần ai

  Để em gánh lệch hai vai Đồi Cù

  Em còn đứng mãi hát ru

  Mộng mơ chi lắm phù du kiếp người

  Lụa là một thuở rong chơi

  Rồi bay như nước bốc hơi mặt hồ

  Hỡi người xây dựng cơ đồ

  Cỏ xanh lại mọc bên hồ Đạm Tiên

  Ta về say ngã ba miền

  Về đây gánh hết ưu phiền cho em.

  10. Đà Lạt thân yêu

  Ta thức nhìn hay ta mơ thấy

  Đà Lạt làm bằng hơi

  Ở đây không gì thể rắn

  Cây thông kia toả bóng

  Cũng hồn của đất đấy thôi

  Có thể chúng mình cùng tựa vịn

  Cho mơ màng, thanh sạch, chơi vơi.

  Ta đi hay là ta trôi

  Ngang tầm hương hoa tươi

  Ngang tầm men má hồng con gái

  Qua chợ gặp người bán hàng bối rối

  Khi chiếc cân cứ lơ lửng giữa trời!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Ngày Lễ Valentine
 • Chúc Tết Bằng Tiếng Hàn Quốc, Lời Chúc Tết Bằng Tiếng Hàn Hay Nhất
 • Tuyển Chọn Những Stt Buồn Và Cô Đơn Trong Tháng 9/2020
 • Lời Phật Dạy Về Tình Anh Em: Đoàn Kết Mang Sức Mạnh Vô Song
 • ‘giang Sơn Dễ Đổi, Bản Tính Khó Dời’: Làm Người Có Nên Sống Buông Thả, Phóng Túng?
 • Những Câu Status So Deep Cực Hay Cho Hội Sống Ảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhắn Tin Nói Chuyện, Tỏ Tình, Làm Quen Với Bạn Gái Hài Hước
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Ý Nghĩa Về Thành Công Và Thất Bại
 • Những Câu Stt Hay Về Tình Bạn
 • Stt Hay Khi Đăng Ảnh Người Yêu Lên Mạng Xã Hội Nhận Triệu Like
 • Những Status Buồn Và Bài Thơ Hay Về Con Gái Đi Lấy Chồng Xa Sâu Sắc Nhất
 • Tổng hợp stt so deep cho hội sống ảo và hút like trên mạng xã hội

  1. Khi bạn yêu một người, bầu trời màu xanh cũng trở thành màu hồng.

  2. Kỷ niệm đẹp không phải vì bản thân nó quá xấu hay đẹp, mà vì nó chỉ diễn ra một lần trong đời.

  3. Sai lầm mà một người luôn mắc phải chính là cho rằng bản thân rất quan trọng với một ai đó.

  4. Bạn vĩnh viễn sẽ không biết được bản thân mình trong miệng người khác có bao nhiêu phiên bản, thế nên cứ là chính mình là được rồi.

  5. Luôn có những thứ không còn giá trị những bạn vẫn không nỡ bỏ đi.

  6. Đừng vì vài ba câu nói của người khác mà hớn hở, cũng đừng vì đó mà buồn bã. Cảm xúc của chính mình đừng nên đặt trên miệng người khác.

  7. Hình như càng trưởng thành, tình bạn càng mong manh.

  8. Có bạn bè yêu thương, người thân chiều chuộng thì sao gọi là cô đơn!

  9. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

  10. Hầu hết nỗi buồn của chúng ta đều bắt nguồn từ việc lấy hậu trường của mình so sánh với trailer của người khác.

  11. Có những chuyện nhắc lại chỉ thêm luyến tiếc, có những người chưa kịp hội ngộ đã trở thành cố nhân.

  12. Chúng ta trưởng thành bằng những mất mát chứ không phải qua năm tháng.

  13. Ta xui xẻo không phải vì mất đi tình yêu mà dưới một khung trời người được chở che, còn ta chỉ một mình ướt sũng, da lạnh vì mưa nhưng tâm nguội vì nước mắt.

  14. Có một vài chưa kịp bắt đầu đã trở thành chuyện của ngày hôm qua. Có một vài người chưa kịp ở bên nhau, phút chốc đã trở thành dĩ vãng.

  15. Trải qua nhiều thất vọng, con người sẽ thôi không kỳ vọng nữa.

  16. Tình yêu không có lỗi, chỉ đơn giản là có 1 trái tim nào đó đang vô tình loạn nhịp. Hãy trách duyên số đưa đẩy họ đến với nhau và gặp nhau quá muộn trong đời.

  17. Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra, mà đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.

  18. Tôi hy vọng mình không yêu anh, mà chỉ là say nắng anh thôi. Để một ngày nắng tắt, thế giới của tôi là bình yên.

  19. Cuộc đời là nơi sắp xếp những sai lầm một cách có trật tự… sai lầm phải đến để cho ta thấy sự trưởng thành, nỗi đau phải có để trái tim thêm hoàn thiện.

  20. Nỗi buồn lớn nhất là cố tỏ ra hạnh phúc, nỗi đau lớn nhất là cố gắng mỉm cười.

  21. Đi qua giông bão mới tìm thấy được cầu vồng.

  22. Hãy chạy theo người có thể làm bạn luôn mỉm cười, vì nụ cười mới xua tan đi màn đêm u tối trong bạn.

  23. Phụ nữ phải mãnh mẽ. Đừng dựa dẫm nhiều. Giả sử một ngày mọi người đều rời bỏ bạn, ít ra bạn cũng vẫn còn lại cuộc đời của mình.

  24. Im lặng chịu đựng chẳng phải mạnh mẽ đâu, chỉ sợ nói ra rồi lại bật khóc.

  25. Trong cuộc đời, luôn có một người khiến chúng ta có thể cười rạng rỡ nhất, khóc đến thương tâm nhất và nhớ đến sâu sắc nhất.

  26. Thật ra kẻ hủy kết bạn trước, tìm mọi cách để cắt đứt liên lạc không phải là muốn rời đi, mà vì không thể chịu thêm chút tổn thương nào nữa.

  27. Gặp đúng thì hoan hỉ, gắp sai thì sầu bi

  Đi đúng thì dài lâu, đi sai thì ly biệt.

  28. Hoa sẽ không vì bạn lạnh nhạt mà sang năm không nở nữa. Nhưng người có thể vì sự bỏ lỡ của bạn mà chướp mắt trở thành người lạ.

  29. Chúng ta có duyên được gặp gỡ, có duyên đi cùng nhau một đoạn đường. Đáng tiếc thay cho duyên ngắn phận mỏng, chỉ được đến như thế rồi rẽ ngang.

  30. Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là tìm ra người biết được tất cả các khuyết điểm của bạn, nhưng họ vẫn mãi yêu thương bạn.

  31. Con gái không cần ai đó giả vờ yêu bạn chân thành, cũng không cần giả vờ yêu chân thành một ai đó. Hãy tin rằng ở một góc nào đó trong thế giới này, có một người đang âm thầm tìm và chờ đợi bạn.

  32. Thời gian làm chúng ta lãng quên những thứ từng khiến ta hạnh phúc.

  33. Thế giới này không thể tạo ra sự hối hận, đừng để đến lúc tan nát cõi lòng rồi mới ân hận mà tìm cách chấp vá.

  34. Đôi lúc em hay nghĩ bản thân là kẻ chẳng ai cần đến. Khi em ở một mình hay lẫn trong đám đông náo nhiệt, em hoàn toàn bị che lấp, cứ như hòa vào màn đêm u buồn. Em đứng giữa đời chợt cảm thấy như ở tận cùng Trái Đất, không ai bên cạnh, em một mình, họ có nhau.

  35. Lúc bé cứ nghĩ chỉ có thuốc là đắng, giờ lớn lên mới biết có những thứ còn đắng hơn thuốc.

  36. Rồi chúng mình sẽ lại yêu, nhưng không phải yêu nhau mà là yêu một người khác.

  37. Em sợ cảm giác có người đi chung một đoạn rồi chỉ sau một cái chớp mắt là không còn thấy nữa… Và em phải tập lại cách bước đi một mình.

  38. Tất cả những gì đã cũ nhất định phải để nó qua đi. Dù rằng bản thân chẳng bao giờ gặp lại điều gì đó đẹp đẽ như thế lần nào nữa trong đời.

  39. Điều sai lầm duy nhất là phủ nhận những gì trái tim mình thật sự cảm nhận.

  40. Mình không cần phải hơn người khác, chỉ cần tốt hơn mình của ngày hôm qua là được.

  41. Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi, có người quên thanh xuân một tiếng cảm ơn.

  42. Lương tâm là cái gì đó cảm thấy tổn thương trong khi các phần khác của cơ thể cảm thấy dễ chịu.

  43. Những kỷ niệm đã cũ không đáng sợ, điều đáng sợ là cứ vương vấn mãi không buông bỏ. Chia tay không đáng sợ, điều đáng sợ là không có dũng cảm để bước tiếp.

  44. Người ta mất 3s để nói tiếng yêu, mất 3 giờ để giải thích, mất 3 ngày để ân hận và mất cả đời để quên một người.

  45. Kỷ niệm buồn như chiếc đồng hồ cát, một khi nó đã đầy thì ta muốn lật ngược nó lại.

  46. Thế giới của tôi vốn tràn ngập màu đen, nên khi bước vào, anh bỗng trở thành “nguồn sáng” duy nhất.

  47. Trải qua những cơn đau tan nát cõi lòng, người ta mới thật sự hiểu được cảm giác hạnh phúc khi buông bỏ.

  48. Phải trải qua giông tố mới cảm thấy yêu thêm những ngày nắng.

  49. Đặt chân vào tình yêu có nghĩa là bạn đang đi trên con đường không có điểm dừng.

  50. Nếu bạn yêu thích hoa hồng, bạn phải chấp nhận những chiếc gai trên đóa hoa hồng.

  Những câu caption, stt so deep mang theo nhiều tâm trạng và cảm xúc buồn dào dạt khiến lòng ta cảm thấy miên mang, xúc động. Đây chắc chắn sẽ là những dòng stt chất và deep nhất thay cho tâm trạng của bạn những lúc buồn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một caption ưng ý nhất để post trên tường nhà mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Tay Tuổi Học Trò: Thời Gian Ơi Xin Hãy Ngừng Trôi!
 • Top 10 Câu Nói Lời Hay Ý Đẹp Về Tình Anh Em Ruột Thịt Sâu Sắc Ý Nghĩa Cảm Động !
 • Những Câu Nói Hay Về Tiền Bạc Nhất Định Phải Biết
 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Lãnh Tụ Fidel Castro
 • Top 65+ Câu Trích Dẫn Hay Trong Sách Tiểu Thuyết & Truyện, Ngôn Tình
 • Những Câu Stt Hay Về Xe Độ Độc Và Chất Cho “quái Xế” Đường Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • 25+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Cực Ấn Tượng
 • 15 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Nhất Về Gia Đình
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Biết Ơn, Lòng Biết Ơn, Kính Trọng, Lễ Phép, Lễ Độ
 • 60 Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Hài Hước
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Bá Đạo, Hài Hước
 • Xe độ là đam mê của rất nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Khi chạy xe trên đường, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe có hình dạng “quái lạ” chưa từng thấy bao giờ và những âm thanh ồn ào từ những chiếc bô xe. Đó là xe độ đã được thay đổi hình dạng, màu sắc, thiết kế theo sở thích của xế chủ. Dân chơi xe có nhiều câu nói thú vị về đam mê của họ, chúng ta hãy cùng xem qua những câu stt hay về xe độ chất nhất quả đất của cư dân mạng trong bài viết dưới đây.

  Tổng hợp những câu stt hay về xe độ độc và chất

  1. Chơi xe là có chơi có chịu có sinh có tử, đam mê là trên hết.

  2. Hạnh phúc là có đám bạn cùng chung đam mê.

  3. Hãy là chính mình bình thường chứ không tầm thường.

  4. Phía sau một chiếc xe lực là một người thợ máy yêu nghề.

  5. Muốn biết tại sao người ta độ xe hay vậy thì trước tiên phải giàu cái đã.

  6. Lực xe tốt, dàn hơi tốt

  Ra xe tốt, nài xe tốt

  Nằm xòe trên xe thật tốt

  Khiêm tốn, điềm tĩnh, liều lĩnh.

  7. Bạn thân là đứa khi bạn bị úp mề, luôn là người đầu tiên hỏi “xe có sao không”.

  8. Nếu đam mê là con đường dẫn tới thành công thì sự kiên trì chính là chiếc xe của bạn đó.

  9. Đam mê này tao chỉ nhìn phía trước,kéo hết ga này tao hòa vào hư không.

  10. Hãy cứ đam mê dẫu biết con đường tương lai là nhiều đau khổ.

  11. Vật chất xa hoa anh không có, yêu xe thương xế thì theo anh.

  12. Là thằng quái xế thằng nào chả ham chơi, rồi cũng lớn rồi cũng trưởng thành.

  13. Đời quái xế đâu biết trước tương lai, sống hay chết “sứ mệnh đường” quyết định.

  14. Đời quái xế luôn thừa yên sau…Vì không cần chân dài

  Dân biker không cần tuổi tác…chỉ cần xe đã đi bài

  Dù đầu gấu, hay là trẻ trâu…luôn có chung niềm đam mê…

  15. Có 1 niềm đam mê…

  – Khiến tao là 1 thằng học sinh ngoan hiền tử tế

  – Đưa đẩy cuộc đời tao làm quái xế

  – Cái đam mê nhìu người gọi là trò chơi tử thần

  – Tao vẫn biết nguy hiểm… nhưng nó đả thấm vào tim

  – Nên đam mê luôn ở trong tim

  – Cho đến khi tim ngừng đập.

  16. Nếu một ngày nào đó, tốc độ giết chết tôi,

  Xin đừng khóc bởi lúc đó tôi đang mỉm cười.

  17.Có thể bạn chưa biết, một chiếc xe độ gắn trợ lực sẽ cứu bạn vài mạng khi xe ở tốc độ cao, nhưng sẽ làm gia tăng khả năng “bị chó cắn” khi đi buổi tối.

  18. Cứ kéo hết ga rồi bóp phanh khi nhìn thấy Chúa.

  19. -Xe em là xe Độ

  -Công an bắt là đi bộ

  -Cuộc đời thật là ngộ

  -Của ae đam mê xe cộ

  -Thật là ngộ vì xe Độ nó ngộ hơn xe Thường.

  20. Biết đam mê đưa a vào cõi chết

  – Bán đời mình cho 1 kiếp đua Xe

  – Rồi ngày mai bên nấm mồ hoang lạnh

  – Có khi nào e đến viếng a không?

  – A đi xa để lại một lời chúc

  – Chúc cuộc đời e sống mãi yên vui.

  21. Nghiện thuốc thì có đường cai

  Nghiện xe đi đầu thai vẫn còn nghiện.

  22. Mẹ ơi con không là bất tử

  Mẹ đừng buồn khi nghe tin dữ về con

  Đam mê là do con chọn

  Phế với đời con lầm lỗi trò chơi.

  23. Con người không phải là bất tử nhưng đam mê là bất tử.

  24. Trai có tiền – chơi xe chất

  Trai có tầm – độ xe có hồn.

  25. Bình xăng chưa cạn thì nào có giới hạn cho dân nài.

  26. Đường tình anh thua – đường đua anh chấp.

  27. Sống để chạy xe, chạy xe để sống. Đừng dừng lại khi bạn có tuổi, bạn sẽ già nếu dừng chạy xe.

  28. Túi yên xe không thể chứa tất cả những gì bạn muốn, nhưng nó chứa những gì bạn cần.

  29. Cứ theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn.

  30. Dắt xe đi hỏi nhà nghề

  Xe này máy độ hay là máy cam

  Nhà nghề thì bảo rằng cam

  Xăng thì lên giá máy đôn làm gì?

  Thế thì em để xe zin.

  Giẫn bồ di dạo đỡ tốn tiền xăng

  Nhà nghề mới bảo rằng ngu

  Xăng lên kệ nó máy đôn kệ mày

  Nhưng mà đôn phải có tiền

  Mày ngu lắm nhóc ăn hàng kèo thơm

  Ăn hàng chả thấy kèo thơm

  Ăn xong một vé kèo thơm ngồi tù…

  Hy vọng những câu stt hay về xe độ hài bá đạo trên đây sẽ giúp các anh em giải stress và có những dòng stt đậm chất chơi. Độ xe là một cách thể hiện với bạn bè, nhưng đừng biến đam mê thành nguyên nhân giết cả một tương lai các bạn nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Về Mẹ, Tình Mẹ Con
 • Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Bố Vợ Hài Hước
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Vợ, Bố Vợ “quý Mến Con Rể”
 • Lời Chúc Chia Tay Đồng Nghiệp Khi Chuyển Công Tác Hay, Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay An Ủi Người Thất Tình Ý Nghĩa Nhất Giúp Họ Vượt Qua Nỗi Đau
 • Status Ngày Valentine Đen 14/4 Hay Nhất Cho Hội Độc Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stt Valentine Hay, Ý Nghĩa Nhất Cho Lễ Tình Nhân 14/2
 • 50 Stt Hay Về Du Lịch, Status Đi Du Lịch Một Mình Ở Bụi
 • #101 Câu Stt Thả Thính Khi Mặc Áo Dài Ngắn Hay Và Hài Hước Nhất Hiện Nay
 • Những Câu Nói, Bài Thơ Hay Và Ý Nghĩa Về Áo Dài Việt Nam
 • Tổng Hợp Những Status Gợi Nhớ Một Thời Áo Trắng Học Trò
 • Độc thân là gì? Là “toàn thân dính độc” . Thế mới nói “độc thân” là dân nguy hiểm

  Độc thân không phải là “Ế” mà là đang chờ người tử tế để yêu vì: Đời người tốt nhất chỉ nên yêu một lần. Quen nhiều người sẽ dễ dàng so sánh. Yêu nhiều lần sẽ mất dần cảm giác. Chia tay nhiều lần sẽ thành thói quen. Đến cuối cùng, bản thân cũng chẳng thể tin vào tình yêu. Thật ra trong chuyện tình cảm, càng đơn thuần bao nhiêu, càng hạnh phúc bấy nhiêu…

  Khẩu hiệu của FA

  Không thương

  Không nhớ

  Không mơ mộng

  Không buồn

  Không chán

  Lệ không rơi

  Không yêu ai cả

  Lòng băng giá

  Không nhớ ai cả

  Hồn tự do

  10 cái sướng của sự độc thân!!!

  1. Tôi là tôi. Nghĩa là bạn vẫn là chính bạn, bạn không phải cố gắng hóa thân thành mẫu người lý tưởng trong mắt của một ai đó

  2. Chẳng phải cãi cọ với ai.

  3. Không phải nhấp nhỏm chờ điện thoại của một ai đó.

  4. Tự nhiên vét tới muỗng kem cuối cùng mà chẳng sợ ai nói mình là con gái vô ý tứ.

  5. Có nhiều thời gian cho bạn bè.

  6. Ăn mặc thỏa thích. Bạn cũng không phải băn khoăn bề ngoài của mình ổn hay không, mà bạn chỉ biết bạn sẽ mặc gì để thoái mái đi chơi với bạn bè, thế thôi.

  7. Không bị phân tâm lúc học hành và làm việc

  8. Tự đưa ra quyết định cho chính mình Bạn có thể tự nhiên làm những gì bạn thích, tự nhiên đi cùng những anh bạn/ cô bạn mới quen mà chẳng sợ ai đó đang ghen tuông bừa bãi cả lên.

  9. Bạn có thể thản nhiên gác chân lên ghế khi đi ăn hàng với bạn bè mà không sợ phải bị mất điểm với ai đó.

  10. Tự nhiên vui, buồn vu vơ mà chẳng cần phải giải thích cho ai cả.

  ” HÃY ” mỉm cười sảng khoái

  ” BƯỚC ” đi thật tự tin

  ” ĐI ” về nơi ánh sáng

  ” BẰNG ” ngọn lửa trong tim

  ” ĐÔI ” lúc ta mệt mỏi

  ” CHÂN ” không đứng được lên

  “CỦA” nỗi đau kí ức

  “CHÍNH” buồn vui quá khứ

  “MÌNH” sẽ trưởng thành hơn..

  Đừng nhìn về quá khứ…

  – Nếu nó làm bạn đau…!

  Đừng quay về phía sau…

  – Với kí ức đau thương…!

  Và đừng nên vấn vương…

  – Với những gì đã cũ…!

  Hãy từ bỏ tất cả…

  – Và làm lại từ đầu…!

  Ngày cũ đã qua rồi…

  – Ngày mới đang bắt đầu…

  – nỖi đau sẽ qua đi

  Con gái xinh đẹp nhất khi không thuộc về ai

  Con gái tuổi đôi mươi, sau khi bị chia tay, nếu cảm thấy quá đau buồn, hãy đi đổi một kiểu tóc mới đẹp hơn, nhà thoải mái thì tìm luôn một màu phù hợp với mình mà nhuộm, rồi ra tiệm mua thêm vài bộ quần áo, giày dép, khuyên tai mà mình thích để mặc thay đổi.

  Tập tô son, tập đánh phấn, tập mang giày cao gót và dạo phố nhiều hơn cùng bạn bè. Bắt đầu siêng tập thể dục, bắt đầu năng đắp mặt nạ dưỡng da hơn, bắt đầu thường xuyên tự chăm sóc cho mái tóc của mình…

  Tất cả, tất cả là để xinh đẹp hơn. Xinh đẹp rồi sẽ cảm thấy tự tin, vui vẻ, tự nhận biết và trân trọng giá trị của bản thân mình. Tài chính nhiều thì chi nhiều. Tài chính ít thì chi ít. Chưa có tài chính luôn thì đi xin việc làm thêm ngoài giờ học. Vừa học tập được kinh nghiệm, vừa lo trước cho tương lai của mình sau này.

  Sinh ra làm con gái, mai sau lớn lên vốn sẽ nhiều thiệt thòi, vất vả hơn rồi. Nhất định không được để những ngày tháng thanh xuân của mình vì một người dưng mà trôi qua đầy u uất, phí hoài như vậy. Biết không?

  Đôi khi

  phải mất mát. . .mới biết được cái

  gì. . .

  thuộc về mình…!!!

  Đôi khi

  phải cô đơn. . . để biết có ai. . .

  bên mình.!!!

  Và đôi khi

  _ phải đau khổ. . . để biết ai có

  thể. . .Làm ta hạnh phúc…!!!

  Đừng…!!!

  Đừng nhặt những gì đã vỡ để rồi đứt tay !

  Đừng nắm những gì đang bay để rồi vụt mất !

  Đừng tìm những gì đã mất để rồi lại đau

  Đừng nhìn lại phía sau để rồi thấy mình cô quạnh !

  Đừng ngước lên trời xanh để rồi thấy mình nhỏ bé

  Đừng có để bị ngã mà không biết đứng lên

  Phía trước luôn có con đường dành cho bạn

  Chỉ là bạn quyết định bước tiếp hay dừng lại mà thôi !

  Hãy nhớ…

  – Đừng bao giờ hối tiếc về quá

  khứ. . .!

  – Thứ duy nhất mà bạn nên

  tiếc. . .

  – Là khoảng thời gian mà bạn đã

  phí với

  những sai lầm!

  Giờ đây bạn nên. . .

  – Ghi nhớ những gì đáng nhớ.

  – Quên những gì cần quên.

  – Thay đổi những gì có thể…

  …và…

  – Học cách chấp nhận những gì

  đã mất!

  ..Phải thế thôi

  Có những thứ không phải của mình:

  *Giữ lại cũng sẽ mất…

  *Giành giật cũng sẽ hư…

  – Vậy thì thôi hãy trả nó về đúng

  nơi của nó.

  – Con người cũng vậy, càng ràng buộc, càng

  giữ chặt

  thì càng mất.

  – Cứ buông tay cho người

  ta đi,nếu thực sự yêu mình thì

  sẽ quay lại, trân trọng và giữ gìn.

  Học từ ngày hôm qua…

  – Sống cho ngày hôm nay…

  – Hy vọng vào ngày mai…

  – Để…

  – Cuộc đời của bạn…

  – Sống bằng nụ cười…

  – Chứ không phải là nước mắt !…

  – Khi nào bạn quên rằng mình đã bị tổn thương ra sao…

  – Thì đó là lúc vết thương của bạn đang dần lành lại…! :-

  Đóng cửa trái tim..

  – Tạm thời ngừng sản xuất tình cảm,do thua

  lỗ & vốn đã hết.

  – Tình cảm tồn kho quá nhiều.

  – Chi phí bảo hành, bảo trì quá lớn.

  – Không có đối tác phù hợp, kinh doanh trì

  trệ

  dẫn đến tâm lý sản xuất không đảm bảo.

  An ninh tinh thần kém…

  Tuyên bố PHÁ SẢN…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Chúc Thi Tốt Độc Đáo Và Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè, Người Yêu
 • Những Câu Stt Chúc Thi Tốt Cho Crush, Người Yêu, Bạn Thân 2022 Bá Đạo Và Hay Nhất
 • Stt Chúc Thi Tốt Chất ❤️1001 Status Chúc Thi Cử Hài Hước
 • Status Hay Về Bóng Đá Hot Nhất 2022
 • 60 Stt Hay Về Bản Thân Mình, Status Sống Vì Bản Thân
 • Stt Độc Thân Hội Fa ❤️ 1001 Status Độc Thân Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Ế Hay ❤️ 1001 Status Ế Cho Hội Độc Thân Fa Lâu Năm
 • Loạt Stt Tuyển Người Yêu Hay Cực Chất Cực Bựa Cho Dân Fa Không Thể Bỏ Qua
 • 56 Stt Hay Về Con Gái Độc Thân Ế, Status Fa Vui Tính Hay
 • Tổng Hợp Những Stt Lời Giới Thiệu Bán Hàng Hay Nhất Ấn Tượng Và Hài Hước
 • Những Stt Về Mùa Đông Của Fa Thả Thính Hay Nhất 2022
 • Stt Độc Thân Hội FA ❤️ Chia Sẻ 1001 Status Độc Thân Hay Nhất Cho Con Gái Con Trai ✅ Dùng Để Đăng Lên Mạng Facebook, Zalo…

  Stt Độc Thân Ngắn

  Symbols chia sẻ với bạn trọn bộ Stt Độc Thân Ngắn bên dưới:

  “Làm phụ nữ độc thân chẳng có gì tệ… ngoại trừ việc phải tự chăm lo cho cái xe của mình”.

  Bạn không nhất thiết phải có người yêu thì mới được hạnh phúc

  Chẳng có gì ghê gớm cả, hãy trở thành những cô nàng độc thân quyến rũ từ giờ đi thôi!

  Chẳng có gì ghê gớm cả, hãy trở thành những cô nàng độc thân quyến rũ từ giờ đi thôi!

  Cho dù mình có cố gắng nhiều đến thế nào đi nữa thì họ cũng không hề đoái hoài gì đến mình cả….. Mình chưa từng là sự kỳ vọng của ai, chưa từng là lựa chọn của một ai….

  Chúng ta ít khi đau lòng bởi sự thật nhưng lại tổn thương bởi nhưng lời nói.

  Cô đơn không phải là một cảm giác xấu. Nó giống như sự tĩnh lặng cuả cây sồi đỏ sau khi những con chim bé bỏng bay đi.

  Thà sống một mình còn hơn là khi có ai đó bên cạnh mà vẫn cảm thấy cô đơn

  Đừng bỏ qua trọn bộ Stt Đi Chơi

  Status Độc Thân Mạnh Mẽ

  Gửi ngay những mẫu Status Độc Thân Mạnh Mẽ cho đứa bạn FA của bạn nào!

  Cô đơn là khi bạn trượt ngã sml nhưng rồi chơt nhận ra chẳng có đứa bạn nào chụp lại đợi sinh nhật bạn mà đăng lên.

  Con gái hiện đại là chẳng ngại FA

  Con gái quyến rũ nhất là khi độc thân, không thuộc về bất cứ ai.

  Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn có thể đi bất cứ đâu, gặp bất cứ ai mà không sợ mất lòng người khác

  Cuộc sống FA thật đỡ phiền/ Không vợ, nhiều tiền, thật bình yên.

  Stt Độc Thân Kiêu Hãnh

  • Đâu có nỗi trống trải nào cho bằng khi vừa thức dậy. Đâu gì có thể lấp đầy bằng một nụ hôn.
  • Độc thân không có nghĩa là bạn đang yếu đuối. Chỉ là bạn đủ mạnh mẽ để chờ đợi tình yêu mà mình khao khát mà thôi.
  • Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi
  • Độc thân không đáng sợ. Đáng sợ chính là rõ ràng đang yêu, vậy mà vẫn như chỉ có một mình.

  Ngoài các stt độc thân kiêu hãnh bạn có thể tìm hiểu thêm Stt Thành Công

  Stt Độc Thân Vui Vẻ

  Độc thân không phải là ế mà là đang chờ người tử tế để yêu

  Độc thân là một cách để chúng ta tự hiểu rõ về bản thân

  Độc thân là một quãng thời gian tuyệt đẹp để bạn học cách tự mình xoay sở với việc chăm sóc bản thân. Và đặc biệt là quãng thời gian chuẩn bị mọi thứ thật tốt để rồi mới sẵn sàng bước vào tình yêu

  Độc thân thì cũng có gì to tát đâu, miễn sao không cảm thấy cô đơn.

  Độc thân thì đã sao? Vừa thích bạn giai nhau, vừa thích anh giai kia. Chẳng ai quản, chẳng cần sợ gì ai!

  Stt Chất Về Độc Thân

  Đừng nghĩ ai sẽ mất ai, vì chúng ta không sở hữu ai cả.

  Đừng trách ai đó làm cho bạn thất vọng hãy trách bản thân đã kì vọng quá nhiều.

  Ế đang là một xu thế của quốc tế trong khi nền kinh tế rất chi lề mề và trì trệ, còn lạm phát thì cao hơn điện thế.

  Xuân này vẫn giống xuân xưa, vẫn đi dép nhựa vẫn chưa có bồ. Tết này vẩn giống tết xưa, vẫn đi xe số vẫn thừa ghế sau…

  Cap Độc Thân Vui Tính

  Trọn bộ Cap Độc Thân Vui Tính để bạn dùng mỗi khi đăng ảnh.

  Ế là một lợi thế để chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản lý tiền tệ… Rồi một ngày kinh tế sẽ đủ sức khống chế tình yêu.

  Hãy trở thành một người con gái quyến rũ để tất cả các chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu đuối luôn dựa dẫm vào các chàng trai khác.

  Khi bạn chẳng có ai để thích, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng thoải mái hơn rất nhiều, chỉ là có hơi cô đơn một chút.

  Khóc hay cười đều do tự mình chọn lựa. Thế nên, đừng đổ lỗi rằng vì một chàng trai nên cuộc sống của mình đang rất tối tăm!

  Khóc hay cười đều do tự mình chọn lựa. Thế nên, đừng đổ lỗi rằng vì một chàng trai nên cuộc sống của mình đang rất tối tăm!

  Không có bạn trai cũng chẳng việc gì phải cô đơn, miễn là có đồ ăn và internet 😀

  Không phải tớ ế mà tại tớ thích như thế.

  Yêu vội, yêu nhầm chẳng bằng một mình sống hạnh phúc, vui vẻ và luôn thoải mái với hiện tại. Cứ độc thân đi, vẫn rất ổn mà!

  Ngoài Các status độc thân vui tính Bạn muốn xả stress thì đừng bỏ qua Stt Hài Hước Câu Like

  Tus Độc Thân Thả Thính

  Chia sẻ ngay list Tus Độc Thân Thả Thính đảm bảo crush không cưa mà tự đổ.

  Kiên nhẫn, đừng sồn sồn lên. Cái gì cũng cần có thời gian. Trước tiên hãy đẹp và độc (thân) đã!

  Là con gái, độc thân mới quyến rũ !

  Lý do ế: Tự dặn lòng thân là tiên nữ không được động lòng phàm!

  Lý do tại sao bây giờ bạn vẫn không yêu ai: Đang tập yêu bản thân nên chưa nghĩ đến chuyện yêu ai khác.

  Mảnh ghép có hình thù đơn giản càng ghép thì càng khó thành hình.

  Một cô gái thông minh sẽ lựa chọn cuộc sống độc thân thay vì bị lừa dối, phản bội và bị đối xử một cách vô tâm.

  Nếu bạn không thể cảm thấy vui vẻ lúc còn độc thân thì lúc đã có người yêu bạn cũng không thể cảm thấy hạnh phúc được. Vì niềm vui đến từ trong con người bạn chứ không phụ thuộc vào chàng trai kia.

  Nếu bạn thực sự muốn được người bạn yêu tôn trọng, hãy chứng minh với họ rằng bạn có thể sống tốt mà không cần đến họ

  Xinh là một lợi thế. Ế là một kỹ năng. Mình không có cái lợi thế nhưng bù được cái kỹ năng.

  Stt Độc Thân Cho Con Gái

  Bạn độc thân nhưng vẫn kiêu hãnh, vậy thì đăng ngay bộ Stt Độc Thân Cho Con Gái thôi!

  Nếu bạn vẫn là hoa chưa có chủ, cứ bình thản rồi nửa kia sẽ đến, thà chờ đợi để gặp một chàng trai tốt, còn hơn là vội vã để ở bên một người chẳng ra gì.

  Nếu không lấy chồng thì tui về làm con ngoan của bố mẹ thôi. Sao phải xoắn…

  Tình yêu… Ai cần tình yêu chứ? Chỉ cần một phụ nữ vẫn có sách, có hội các cô bạn thân và thi thoảng là một cơn say nắng thoáng qua, cô ấy hoàn toàn ổn

  Tôi không đơn độc hoặc khó hòa đồng, chỉ là tôi nhận thấy mình nên chọn lọc những con người cùng chí hướng để cùng tiến.

  Trên đời luôn luôn có một người như vậy, bạn sợ sẽ vĩnh viễn không gặp lại người đó nhưng lại sợ gặp người đó lần nữa.

  Trúc xinh trúc mọc đầu đình…Em xinh em đứng một mình kệ em.

  Trước khi tìm thấy một người mà bạn tin là “đúng” cho cuộc đời mình, đừng gật bừa, yêu đại. Cứ ở một mình như vậy đi!

  Tui ế vì mẹ tui bảo: “Sau này có ế về nhà mẹ nuôi”

  Tui không có bồ, không yêu thầm ai, cũng chẳng xinh đẹp như bao người. Chỉ có mỗi con bạn thân ở cạnh tui, cùng nhau nói xấu thế gian.

  Bên Cạnh Các status cô gái độc thân Nếu bạn cũng đang buồn thì nên tìm hiểu Status Buồn

  Stt Độc Thân Cho Con Trai

  Thực tế là: Không có người yêu cũng không NHỤC và BUỒN bằng KHÔNG CÓ TIỀN TIÊU.

  Tình yêu không tới đành vờ không biết, nếu không biết thì sẽ không đau…

  Tình yêu sớm muộn cũng đến, chỉ là tôi phải chờ cho nó đến đúng lúc đúng người

  Người ta nói con người không thể sống nếu không có tình yêu. Tôi thì nghĩ oxi, đồ ăn, tiền là cần thiết hơn.

  Nỗi đau khổ của người khác giống như một hồ nước nhỏ. Nhìn thấy, biết đó, mà chằng rõ nông sâu. Người trong đó chịu dày vò như thế nào? Vốn dĩ chẳng ai biết được…

  Nói thật … tôi thà cô đơn cả đời chứ không cần thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên đã không là tất cả thì tốt nhất sẽ không là gì cả.

  Quãng thời gian độc thân là quãng thời gian quý báu nhất!

  Sai lầm lớn nhất của những đứa ế là suốt ngày đi tụ tập với những đứa ế còn lại. Vì thế chẳng bao giờ thoát kiếp FA

  Stt Hài Hước Về Độc Thân

  Chia sẽ bạn những stt hài hước về độc thân vui nhất:

  • Ép dầu.ép mỡ… chứ ai nỡ ép ây (FA)!
  • Cứ mỗi lần tôi tìm thấy chìa khóa mở cửa tình yêu, thì y như rằng ông trời sẽ đột ngột đổi ổ khóa khác…
  • Muốn order một anh người yêu để được inbox sương sương
  • Có nắng, có núi, có hơi sương… có những thứ hoang đường mà người đời gọi là yêu đương :((
  • Điện thoại báo “Pin yếu”, tim báo thiếu “Yêu thương”

  Stt Hay Về Độc Thân

  Phải chăng kiếp trước đa tình

  Kiếp này chẳng có mảnh tình vắt vai

  Hoa hồng nào chẳng có gai

  Nhìn tao vậy chứ làm gì có ai

  Người ta cần người yêu đêm Noel

  Điều tôi cần là một tình yêu No End

  Nắng đã có mũ, mưa đã có ô

  Bạn bè có bồ, mình éo có ai

  Chỉ cần một người thật lòng thương

  Sóng gió ngoài kia hóa tầm thường!

  Thời gian thấm thoát thoi đưa

  Thanh xuân gần hết vẫn chưa có bồ :((

  Chỉ cần một người thật lòng thương

  Sóng gió ngoài kia hóa tầm thường!

  Trong lòng bỗng thấy thờ ơ

  Cho nên câu chữ ngu ngơ chẳng vần

  Tình yêu cứ mãi phân vân

  Trái tim e ngại trao nhầm yêu thương.

  Đời còn dài, zai còn nhiều

  Tiền chưa tiêu, yêu chi sớm

  Thương thay thân phận FA

  Chưa có bạn gái vẫn là thiếu nhi

  Quotes Độc Thân Bá Đạo

  Bạn có thể tìm hiểu thêm những Quotes Độc Thân Bá Đạo nhất quả đất tại:

  Nhiều lúc muốn yêu những kiêu không thèm nói

  Nhiêu lúc người ta cô đơn không phài vì không có ai ở bên cạnh mà vì trog lòng không có ai để hướng về.

  Nhìn lũ bạn có bồ mà tao tuổi thân vl ra … T_T … Ông trời ơi, khi nào con mới có bồ???!!!

  Những cô gái lựa chọn trạng thái “độc thân” là những cô gái luôn sống trong tư thế kiêu hãnh, tự tin.

  Những giờ cô độc và trầm tư này là những giờ duy nhất trong ngày, lúc tôi trọn vẹn là tôi và thuộc về tôi không hề bị phân tán, không có trở ngại, lúc tôi thật sự có thể là những gì mà tự nhiên mong muốn.

  Những lợi thế của người độc thân:

  Không ai xâm phạm vào góc riêng tư của bạn

  Không phải để ý nhiều đến ngày lễ, ngày kỷ niệm …

  Không vui cũng không cần che giấu

  Thích đi chơi với ai thì đi không cần phải giải thích.

  Những người phụ nữ dám bước đi một mình, rất có thể sẽ đạt được những thành công chưa ai từng có. Ngược lại, những phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được kết quả như bao người trong đám đông đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Stt Hay Nói Về Tuổi 16 Đăng Kèm Ảnh Lên Tường Fb
 • Tuyển Chọn +99 Stt Hay Ngắn Gọn Triệu Like Cho Facebook, Instagram
 • Stt Về Em Trai Hay ❤️những Câu Nói Cảm Động Về Anh Em
 • Stt Chị Em Chất Nhất ❤️ 1001 Cap Hay Về Chị Em Hài Hước
 • Stt Hay Về Con Gái Cực Đáng Yêu Và Cực Bá Đạo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×