Danh Ngôn Hay Về Âm Nhạc

--- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Song Ngữ Anh Việt
 • Các Câu Danh Ngôn Đặc Sắc Về Ăn Chay
 • Danh Ngôn Về Ảo Tưởng
 • Danh Ngôn Của Bill Gates
 • Tổng Hợp 50 Câu Nói Hay Của Bill Gates Ấn Tượng Nhất Tháng 2 2022
 • Nếu nói rằng ngôn ngữ tách rời loài người ra khỏi những động vật khác thì âm nhạc chính là cái nôi của ngôn ngữ và mãi mãi là một thứ ngôn ngữ chung của toàn nhân loại.

  Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi. If you look deep enough you will see music; the heart of nature being everywhere music.

  Thomas Carlyle

  ~*~

  Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm. Music expsses that which can not be said and on which it is impossible to be silent.

  Victor Hugo

  ~*~

  Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh. Music is mediator between spiritual and sensual life.

  Beethoven

  ~*~

  Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc. After silence, that which comes nearest to expssing the inexpssible is music.

  Aldous Huxley

  ~*~

  Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy? It was like being in the eye of a hurricane. You’d wake up in a concert and think, Wow, how did I get here?

  John Lennon

  ~*~

  Âm nhạc là sự giác ngộ cao hơn cả triết học và tri thức. Music is a higher revelation than all wisdom and philosophy.

  Beethoven

  ~*~

  Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người. It is music’s lofty mission to shed light on the depths of the human heart.

  Robert Schumann

  ~*~

  Tôi có thể không phải là một nhà soạn nhạc ở hàng thứ nhất, nhưng tôi là nhà soạn nhạc đứng đầu ở hàng thứ hai! I may not be a first-rate composer, but I am a first-class second-rate composer.

  Richard Strauss

  ~*~

  Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc. Nevertheless the passions, whether violent or not, should never be so expssed as to reach the point of causing disgust; and music, even in situations of the greatest horror, should never be painful to the ear but should flatter and charm it, and thereby always remain music.

  Wolfgang Amadeus Mozart

  ~*~

  Chỉ có hai thứ đáng theo đuổi, nhạc hay và lương tâm trong sạch. There are only two things worth aiming for, good music and a clean conscience.

  Paul Hindemith

  ~*~

  Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta. My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and expss what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a pacher, not as a leader, but as a reflection of us all.

  John Lennon

  ~*~

  Tôi thường nghe thấy âm nhạc giữa trung tâm của tiếng ồn. I frequently hear music in the heart of noise.

  George Gershwin

  Họa sĩ biến thơ thành tranh; nhạc sĩ biến tranh thành âm nhạc. The painter turns a poem into a painting; the musician sets a picture to music.

  Robert Schumann

  ~*~

  Âm nhạc thuộc sở hữu của tất cả mọi người. Chỉ những nhà phát hành mới nghĩ có ai đó sở hữu nó. Music is everybody’s possession. It’s only publishers who think that people own it.

  John Lennon

  ~*~

  Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian. Music is given to us with the sole purpose of establishing an order in things, including, and particularly, the coordination between man and time.

  Igor Stravinsky

  ~*~

  Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở nên bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả. People compose for many reasons: to become immortal; because the pianoforte happens to be open; because they want to become a millionaire; because of the praise of friends; because they have looked into a pair of beautiful eyes; for no reason whatsoever.

  Robert Schumann

  ~*~

  Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm. Music is a hidden arithmetic exercise of the soul, which does not know that it is counting.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  ~*~

  Chơi loại nhạc cụ nào cũng dễ dàng: tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào đúng dây đúng phím vào đúng lúc và rồi nhạc cụ sẽ tự chơi. It’s easy to play any musical instrument: all you have to do is touch the right key at the right time and the instrument will play itself.

  Johann Sebastian Bach

  ~*~

  Những người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng trong khi điệu nhạc chưa kết thúc. People who make music together cannot be enemies, at least while the music lasts.

  Paul Hindemith

  ~*~

  Nếu tất cả đều muốn làm violin trưởng, chúng ta sẽ không bao giờ có đồng diễn. Vì vậy hãy kính trọng từng nhạc công ở đúng vị trí của mình. If we were all determined to play the first violin we should never have an ensemble. Therefore, respect every musician in his proper place.

  Robert Schumann

  Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.

  Trịnh Công Sơn

  Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  Trịnh Công Sơn

  Tất cả mọi điều sẽ qua đi, sẽ biến mất, nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình.

  Trịnh Công Sơn

  ~*~

  Âm nhạc là kiến trúc tan chảy. Kiến trúc là âm nhạc đóng băng. Music is liquid architecture; Architecture is frozen music.

  Johann Wolfgang von Goethe

  ~*~

  Âm nhạc là trò tiêu khiển, là sự nghỉ ngơi khỏi những nghề nghiệp nghiêm túc hơn. Music is a pastime, a relaxation from more serious occupations.

  Alexander Borodin

  ~*~

  Giọng của con người là nhạc cụ đẹp đẽ nhất, nhưng cũng là nhạc cụ khó chơi nhất. The human voice is the most beautiful instrument of all, but it is the most difficult to play.

  Richard Strauss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Danh Ngôn Về Hạnh Phúc Nổi Tiếng Và Ý Nghĩa Nhất
 • Tuyển Chọn 155 Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Lầy Lội, Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bá Đạo Hay Nhất Dành Cho Bạn …
 • Top 20++ Lời Chúc Tết Nguyên Đán Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Tặng Bạn Bè, Người Thân
 • Trọn Bộ 133 Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu, 160+ Lời Chúc Sinh Nhật Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Mọi Đối Tượng …
 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Gửi Tới Gia Đình, Người Yêu, Bạn Bè
 • Danh Ngôn Về Âm Nhạc Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô
 • 999+ Stt, Cap, Tus Hay, Câu Nói Hay Về ❤️ Tình Bạn
 • Những Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Nhất Ngày 8/3 Dành Cho Đồng Nghiệp Nữ
 • 32 Câu Nói Ý Nghĩa Về Các Mối Quan Hệ Trong Xã Hội Mà Bạn Nên Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Bạn Hay, Status Tan Vỡ, Rạn Nứt, Đểu
 • Âm nhạc là bộ môn nghệ thuật dùng ngôn từ và âm thanh (tiếng hát và nhạc cụ) để diễn đạt những tình cảm, cảm xúc của con người.

  1. Âm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng.

  Nhà soạn nhạc Claude Debussy

  2. Bất cứ ai yêu thích âm nhạc hơn tiếng ồn, niềm vui hơn lạc thú, tâm hồn hơn vàng bạc, công việc sáng tạo hơn chuyện kinh doanh, đam mê hơn trò khờ dại, không tìm thấy mái nhà trong thế giới tầm thường của chúng ta.

  Nhà thơ, Nhà văn, Họa sĩ Hermann Hesse

  3. Tất cả mọi điều sẽ qua đi sẽ biến mất; nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình.

  4. Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  5. Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

  Nhà soạn nhạc và Phê bình âm nhạc Robert Schumann

  6. Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở nên bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả.

  Nhà soạn nhạc và Phê bình âm nhạc Robert Schumann

  7. Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

  Nhà bác học Gottfried Wilhelm Leibniz

  8. Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.

  Nhà soạn nhạc Claude Debussy

  9. Mục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn.

  Nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach

  10. Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

  Nhà soạn nhạc Igor Stravinsky

  11. Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người.

  Nhà soạn nhạc và Phê bình âm nhạc Robert Schumann

  12. Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

  13. Âm nhạc là một quy luật của tinh thần. Nó trao linh hồn cho vũ trụ, đôi cánh cho tâm trí, sự bay bổng cho trí tưởng tượng, sự hấp dẫn cho nỗi buồn, và sức sống cho mọi thứ.

  14. Âm nhạc có sức mạnh tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đối với phẩm hạnh của linh hồn, và nếu nó có sức mạnh như vậy, rõ ràng rằng những người trẻ tuổi nên được định hướng đến âm nhạc, và nên được dạy dỗ về âm nhạc.

  Nhà triết học, Nhà bác học Aristotle

  15. Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

  Nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart

  16. Ngôn ngữ của âm nhạc là ngôn ngữ chung của tất cả mọi thế hệ và mọi dân tộc; ai cũng hiểu được nó, bởi nó được hiểu bằng trái tim.

  Nhà soạn nhạc Gioachino Rossini

  18. Âm nhạc chỉ được hiểu khi người ta đi và hát vang nó, và chỉ được yêu khi người ta chìm vào giấc ngủ với nó trong đầu, và nó vẫn ở đó khi người ta tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

  • danh ngôn âm nhạc
  • danh ngôn về âm nhạc và cuộc sống
  • câu danh ngôn âm nhạc
  • châm ngôn trong âm nhạc
  • danh ngôn hay nhất về âm nhạc
  • stt âm nhạc
  • danh ngôn về âm nhạc và cuộc sống
  • status âm nhạc
  • status âm nhạc buồn
  • stt về âm nhạc
  • status về âm nhạc
  • stt chất về âm nhạc
  • stt về đam mê âm nhạc
  • stt hài hước về âm nhạc
  • stt âm nhạc và tình yêu
  • stt âm nhạc buồn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Cap Hay Về Cuộc Sống Ngắn, Chất, Xa Nhà
 • Mỉm Cười Và Tiến Về Phía Trước Với Những Câu Nói Hay Về Tương Lai
 • 45 Stt Hay Nói Về Cảm Nhận Chiều Hoàng Hôn Đẹp Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: Nghèo Khó Đã Dạy Tôi Rằng!
 • Lời Chúc Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh
 • Danh Ngôn Về Âm Nhạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Lòng Vị Tha
 • Những Câu Nói Hay Trong Tiếng Anh Về Tình Bạn
 • 38 Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Cực Kì Lãng Mạng Và Ý Nghĩa
 • 999++ Câu Nói Bá Đạo Của Giới Trẻ Nghe Đến Đâu “bủn Rủn” Đến Đó
 • Những Câu Trích Dẫn Hay Của Sherlock Holmes
 • Danh ngôn về âm nhạc

  Có thể nói âm nhạc là linh hồn của cuộc sống, là sức mạnh tinh thần làm xoa diệu mọi nỗi đau tâm hồn và nâng đỡ con người đứng dậy. Âm nhạc với những giai điệu mang nhiều cung bậc nên dù với ai, tính cách nào thì nó cũng đáp ứng được nhu cầu của họ. Con người nhờ có “món quà” ấy mà sống thêm thú vị, vậy nên mỗi khi bạn mệt mỏi, buồn phiền hay cần động lực để bước tiếp thì hãy nghe nhạc. Một giai điệu đẹp có thể thay đổi một cuộc đời u tối. SEAMI xin gửi đến các bạn những câu danh ngôn hay về âm nhạc như một món quà ý nghĩa với những ai đang học nhạc và cả những người yêu quý âm nhạc!

  Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

  2. Of all noises, I think music is the least disagreeable.

  Trong tất cả mọi tiếng ồn, tôi nghĩ âm nhạc là thứ ít khó chịu nhất.

  – Samuel Johnson

  3. Music is nothing else but wild sound civilized into time and tune.

  Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hoá vào thời gian và giai điệu.

  -Thomas Fuller

  4. If music is the food of love, play on.

  Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình, hãy chơi đi.

  – William Shakespeare

  5. Music is the mediator between spiritual and sensual life.

  Âm nhạc là nhà hoà giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh.

  – Beethoven

  6. Music is what feelings sound like.

  Âm nhạc là cách cảm xúc trở thành âm thanh.

  – Unknown

   We have learned to expss the more delicate nuances of feeling by penetrating more deeply into the mysteries of harmony.

  Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu vào những bí ẩn của hoà âm.

  – Robert Schumann

  8. Music is a hidden arithmetic exercise of the soul, which does not know what it is counting.

  Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

  – Gottfried Wilhelm Leibniz

   Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.

  – Trịnh Công Sơn

   Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những đau khổ và hoan lạc.

  – Trịnh Công Sơn

  Người viết: Nguyễn Oanh

  http://www.tudiendanhngon.vn/tabid/87/strcats/110/sw/a/charmode/true/default.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam Hay Và Ý Nghĩa
 • Những Câu Ca Dao, Dân Ca Việt Nam (Vần B)
 • ‘sốc’ Với Ca Dao, Tục Ngữ Tự Chế Của Giới Trẻ
 • Ca Dao Xuân, Tục Ngữ Tết
 • Tổng Hợp Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Và Thâ
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Âm Nhạc Hay Nhất !!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.2 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • 99+ Stt Vui Nhộn, Hài Hước Chém Gió Mỏi Tay Trên Facebook
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Sách
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Đểu Thâm Thúy Nghe Mà Thấm
 • Status Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Ý Nghĩa Facebook
 • Tuyển tập những Danh ngôn về Âm nhạc hay nhất !!! Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

  If you look deep enough you will see music; the heart of nature being everywhere music.

  Thomas Carlyle

  ~*~

  Tuyển tập những Danh ngôn về Âm nhạc hay nhất !!!

  Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu.

  Music is nothing else but wild sounds civilized into time and tune.

  Thomas Fuller

  ~*~

  Trong tất cả mọi tiếng ồn, tôi nghĩ âm nhạc là thứ ít khó chịu nhất.

  Of all noises, I think music is the least disagreeable.

  Samuel Johnson

  ~*~

  Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.

  How much has to be explored and discarded before reaching the naked flesh of feeling.

  Claude Debussy

  ~*~

  Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó.

  I love music passionately. And because I love it I try to free it from barren traditions that stifle it.

  Claude Debussy

  ~*~

  Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

  Music expsses that which can not be said and on which it is impossible to be silent.

  Victor Hugo

  ~*~

  Âm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng.

  Music is the arithmetic of sounds as optics is the geometry of light.

  Claude Debussy

  ~*~

  Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy?

  It was like being in the eye of a hurricane. You’d wake up in a concert and think, Wow, how did I get here?

  John Lennon

  ~*~

  Tôi muốn hát về những cảnh mộng trong mình với sự vô tư ngây ngô của con trẻ.

  I wish to sing of my interior visions with the naive candour of a child.

  Claude Debussy

  ~*~

  Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc.

  After silence, that which comes nearest to expssing the inexpssible is music.

  Aldous Huxley

  ~*~

  Người ta đến với âm nhạc để quên đi điều phiền muộn: không phải đó cũng là một dạng lừa dối hay sao?

  People come to music to seek oblivion: is that not also a form of deception?

  Claude Debussy

  ~*~

  Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.

  Music is the expssion of the movement of the waters, the play of curves described by changing breezes.

  Claude Debussy

  ~*~

  Âm nhạc khơi ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên mắt người phụ nữ.

  Music should strike fire from the heart of man, and bring tears form the eyes of woman.

  Beethoven

  ~*~

  Giọng của con người là nhạc cụ đẹp đẽ nhất, nhưng cũng là nhạc cụ khó chơi nhất.

  The human voice is the most beautiful instrument of all, but it is the most difficult to play.

  Richard Strauss

  ~*~

  Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người.

  It is music’s lofty mission to shed light on the depths of the human heart.

  Robert Schumann

  ~*~

  Tôi có thể không phải là một nhà soạn nhạc ở hàng thứ nhất, nhưng tôi là nhà soạn nhạc đứng đầu ở hàng thứ hai!

  I may not be a first-rate composer, but I am a first-class second-rate composer.

  Richard Strauss

  ~*~

  Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

  Nevertheless the passions, whether violent or not, should never be so expssed as to reach the point of causing disgust; and music, even in situations of the greatest horror, should never be painful to the ear but should flatter and charm it, and thereby always remain music.

  Wolfgang Amadeus Mozart

  ~*~

  Tình yêu không thể hiện được ý niệm của âm nhạc, trong khi âm nhạc có thể cho ta ý niệm về tình yêu.

  Love cannot expss the idea of music, while music may give an idea of love.

  Hecto Berlioz

  ~*~

  Họa sĩ biến thơ thành tranh; nhạc sĩ biến tranh thành âm nhạc.

  The painter turns a poem into a painting; the musician sets a picture to music.

  Robert Schumann

  ~*~

  Âm nhạc thuộc sở hữu của tất cả mọi người. Chỉ những nhà phát hành mới nghĩ có ai đó sở hữu nó.

  Music is everybody’s possession. It’s only publishers who think that people own it.

  John Lennon

  ~*~

  Hãy đáp lại họ (các nhà phê bình) bằng sự im lặng và thản nhiên. Tôi đảm bảo với anh như thế sẽ tốt hơn là đáp bằng sự phẫn nộ và tranh cãi.

  Answer them with silence and indifference. It works better, I assure you, than anger and argument.

  Gioacchino Rossini

  ~*~

  Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

  Music is given to us with the sole purpose of establishing an order in things, including, and particularly, the coordination between man and time.

  Igor Stravinsky

  ~*~

  Không phải nhà soạn nhạc nào cũng có ý tưởng. Rất nhiều người trong số họ biết cách sử dụng những nhạc cụ kỳ lạ không đòi hỏi ý tưởng.

  Not many composers have ideas. Far more of them know how to use strange instruments which do not require ideas.

  George Gershwin

  ~*~

  Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

  We have learned to expss the more delicate nuances of feeling by penetrating more deeply into the mysteries of harmony.

  Robert Schumann

  ~*~

  Những người đáng kính không lấy viết nhạc hay ái ân ra làm nghề.

  Respectable people do not write music or make love as a career.

  Alexander Borodin

  ~*~

  Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

  Music is a hidden arithmetic exercise of the soul, which does not know that it is counting.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  ~*~

  Âm nhạc là lạc thú mà trí óc con người trải nghiệm khi đếm mà không biết mình đang đếm.

  Music is the pleasure the human mind experiences from counting without being aware that it is counting.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  ~*~

  Mục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn.

  The aim and final end of all music should be none other than the glory of God and the refreshment of the soul.

  Johann Sebastian Bach

  ~*~

  Những người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng là khi điệu nhạc chưa kết thúc.

  People who make music together cannot be enemies, at least while the music lasts.

  Paul Hindemith

  ~*~

  Chơi loại nhạc cụ nào cũng dễ dàng: tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào đúng dây đúng phím vào đúng lúc và rồi nhạc cụ sẽ tự chơi.

  It’s easy to play any musical instrument: all you have to do is touch the right key at the right time and the instrument will play itself.

  Johann Sebastian Bach

  ~*~

  Âm nhạc thực sự phải tái lập suy nghĩ và cảm hứng của nhân dân và thời gian. Nhân dân tôi là người Mỹ và thời gian của tôi là hôm nay.

  True music must repeat the thought and inspirations of the people and the time. My people are Americans and my time is today.

  George Gershwin

  ~*~

  Để soạn nhạc, tất cả những gì bạn cần là nhớ được một giai điệu chưa ai từng nghĩ tới.

  In order to compose, all you need to do is remember a tune that nobody else has thought of.

  Robert Schumann

  ~*~

  Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại.

  Every composer knows the anguish and despair occasioned by forgetting ideas which one had no time to write down.

  Hecto Berlioz

  ~*~

  Nếu tất cả đều muốn làm violin trưởng, chúng ta sẽ không bao giờ có đồng diễn. Vì vậy hãy kính trọng từng nhạc công ở đúng vị trí của mình.

  If we were all determined to play the first violin we should never have an ensemble. Therefore, respect every musician in his proper place.

  Robert Schumann

  ~*~

  Tôi không muốn làm cái gì thời thượng, tôi muốn có ý tưởng trước khi bắt đầu viết nhạc.

  I want to do nothing chic, I want to have ideas before beginning a piece.

  Georges Bizet

  ~*~

  Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.

  Trịnh Công Sơn

  ~*~

  Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Valentine Cho Người Yêu Ở Xa Cảm Động Ý Nghĩa
 • 15 Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh
 • 1000 Câu Thành Ngữ Tục Ngữ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 15 Lời Chúc Sinh Nhật Bố Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Loạt Stt Hay Về Tình Yêu Vk Ck Ngọt Ngào Lãng Mạn Được Update Hôm Nay 19/6/2020
 • Danh Ngôn Hay Nhất Về Âm Nhạc (Best Quotes About Music)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Thầy Cô Giáo
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Thầy Cô Giáo
 • Những Danh Ngôn Câu Nói Hay Về Hôn Nhân, Cuộc Sống Vợ Chồng
 • 99 Châm Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Sẽ Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Những Câu Châm Ngôn Kinh Doanh Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Tuyển tập những câu danh ngôn hay nhất về âm nhạc.Học Tiếng Anh qua danh ngôn

  1.If you look deep enough you will see music; the heart of nature being everywhere music.

  Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

  2.Tiếng thổn thức của một trái tim đang yêu là một nhạc điệu du dương, thánh thót nhất trong các loại âm nhạc ở trần gian.

  3.Music is nothing else but wild sounds civilized into time and tune.

  Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu.

  4.Âm nhạc là thảo nguyên rộng lớn nhất, tự do nhất để sức tưởng tượng khai phá.

  5.Of all noises, I think music is the least disagreeable.

  Trong tất cả mọi tiếng ồn, tôi nghĩ âm nhạc là thứ ít khó chịu nhất.

  6.How much has to be explored and discarded before reaching the naked flesh of feeling.

  Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.

  7.Works of art make rules; rules do not make works of art.

  Những tác phẩm nghệ thuật tạo nên nguyên tắc; nguyên tắc không tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.

  8.After silence, that which comes nearest to expssing the inexpssible is music.

  Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc.

  9.If music be the food of love, play on

  Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình, hãy chơi đi.

  10.Music is mediator between spiritual and sensual life.

  Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh.

  11.Music is the arithmetic of sounds as optics is the geometry of light.

  Âm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng.

  12.Music is a higher revelation than all wisdom and philosophy.

  Âm nhạc là sự giác ngộ cao hơn cả triết học và tri thức.

  13.It was like being in the eye of a hurricane. You’d wake up in a concert and think, Wow, how did I get here?

  Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy?

  14.I wish to sing of my interior visions with the naive candour of a child.

  Tôi muốn hát về những cảnh mộng trong mình với sự vô tư ngây ngô của con trẻ.

  15.People come to music to seek oblivion: is that not also a form of deception?

  Người ta đến với âm nhạc để quên đi điều phiền muộn: không phải đó cũng là một dạng lừa dối hay sao?

  16.Music should strike fire from the heart of man, and bring tears form the eyes of woman.

  Âm nhạc khơi ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên mắt người phụ nữ.

  17.There are two means of refuge from the miseries of life: music and cats.

  Có hai cách để chạy trốn khỏi những nỗi thống khổ của của đời: âm nhạc và mèo.

  18.Music is the expssion of the movement of the waters, the play of curves described by changing breezes.

  Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.

  19.Music is the silence between the notes.

  Âm nhạc là sự câm lặng giữa nhưng nốt nhạc.

  20.The human voice is the most beautiful instrument of all, but it is the most difficult to play.

  Giọng của con người là nhạc cụ đẹp đẽ nhất, nhưng cũng là nhạc cụ khó chơi nhất.

  21.Music is what feelings sound like.

  Âm nhạc là cách cảm xúc trở thành âm thanh.

  22.Music expsses that which can not be said and on which it is impossible to be silent.

  Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

  23.I love music passionately. And because I love it I try to free it from barren traditions that stifle it.

  Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó.

  24.It is music’s lofty mission to shed light on the depths of the human heart.

  Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người.

  25.Life is a lot like jazz… it’s best when you improvise.

  Cuộc sống rất giống nhạc jazz… hay nhất là khi bạn ngẫu hứng.

  26.First of all, ladies and gentlemen, you must forget that you are singers.

  Đầu tiên, thưa các quý ông quý bà, các vị phải quên đi mình là ca sĩ.

  27.I like to think of music as an emotional science.

  Tôi thích nghĩ về âm nhạc như một môn khoa học cảm xúc.

  28.There are only two things worth aiming for, good music and a clean conscience.

  Chỉ có hai thứ đáng theo đuổi, nhạc hay và lương tâm trong sạch.

  29.I may not be a first-rate composer, but I am a first-class second-rate composer.

  Tôi có thể không phải là một nhà soạn nhạc ở hàng thứ nhất, nhưng tôi là nhà soạn nhạc đứng đầu ở hàng thứ hai!

  30.Love cannot expss the idea of music, while music may give an idea of love.

  Tình yêu không thể hiện được ý niệm của âm nhạc, trong khi âm nhạc có thể cho ta ý niệm về tình yêu.

  32.Nevertheless the passions, whether violent or not, should never be so expssed as to reach the point of causing disgust; and music, even in situations of the greatest horror, should never be painful to the ear but should flatter and charm it, and thereby always remain music.

  Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

  33.My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and expss what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a pacher, not as a leader, but as a reflection of us all.

  Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta.

  34.I frequently hear music in the heart of noise.

  Tôi thường nghe thấy âm nhạc giữa trung tâm của tiếng ồn.

  35.The painter turns a poem into a painting; the musician sets a picture to music.

  Họa sĩ biến thơ thành tranh; nhạc sĩ biến tranh thành âm nhạc.

  36.Music is everybody’s possession. It’s only publishers who think that people own it.

  Âm nhạc thuộc sở hữu của tất cả mọi người. Chỉ những nhà phát hành mới nghĩ có ai đó sở hữu nó.

  37.Answer them with silence and indifference. It works better, I assure you, than anger and argument.

  Hãy đáp lại họ (các nhà phê bình) bằng sự im lặng và thản nhiên. Tôi đảm bảo với anh như thế sẽ tốt hơn là đáp bằng sự phẫn nộ và tranh cãi.

  38.Music is given to us with the sole purpose of establishing an order in things, including, and particularly, the coordination between man and time.

  Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

  39.There is nothing more difficult than talking about music.

  Không có gì khó hơn là nói về âm nhạc.

  40.We have learned to expss the more delicate nuances of feeling by penetrating more deeply into the mysteries of harmony.

  Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

  41.Not many composers have ideas. Far more of them know how to use strange instruments which do not require ideas.

  Không phải nhà soạn nhạc nào cũng có ý tưởng. Rất nhiều người trong số họ biết cách sử dụng những nhạc cụ kỳ lạ không đòi hỏi ý tưởng.

  42.People compose for many reasons: to become immortal; because the pianoforte happens to be open; because they want to become a millionaire; because of the praise of friends; because they have looked into a pair of beautiful eyes; for no reason whatsoever.

  Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở nên bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả.

  43.Respectable people do not write music or make love as a career.

  Những người đáng kính không lấy viết nhạc hay ái ân ra làm nghề.

  44.The aim and final end of all music should be none other than the glory of God and the refreshment of the soul.

  Mục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn.

  45.How wonderful opera would be if there were no singers.

  Vở opera sẽ hay làm sao nếu không có ca sĩ.

  46.Music is a hidden arithmetic exercise of the soul, which does not know that it is counting.

  Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  47.Music is the pleasure the human mind experiences from counting without being aware that it is counting.

  Âm nhạc là lạc thú mà trí óc con người trải nghiệm khi đếm mà không biết mình đang đếm.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  48.I cannot conceive of music that expsses absolutely nothing.

  Tôi không thể hình dung được thứ âm nhạc không thể hiện bất cứ điều gì.

  49.Every kind of music is good, except the boring kind.

  Loại nhạc nào cũng hay, chỉ trừ loại buồn chán.

  50.It’s easy to play any musical instrument: all you have to do is touch the right key at the right time and the instrument will play itself.

  Chơi loại nhạc cụ nào cũng dễ dàng: tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào đúng dây đúng phím vào đúng lúc và rồi nhạc cụ sẽ tự chơi.

  51.People who make music together cannot be enemies, at least while the music lasts.

  Những người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng trong khi điệu nhạc chưa kết thúc.

  52.In order to compose, all you need to do is remember a tune that nobody else has thought of.

  Để soạn nhạc, tất cả những gì bạn cần là nhớ được một giai điệu chưa ai từng nghĩ tới.

  53.True music must repeat the thought and inspirations of the people and the time. My people are Americans and my time is today.

  Âm nhạc thực sự phải tái lập suy nghĩ và cảm hứng của nhân dân và thời gian. Nhân dân tôi là người Mỹ và thời gian của tôi là hôm nay.

  54.If we were all determined to play the first violin we should never have an ensemble. Therefore, respect every musician in his proper place.

  Nếu tất cả đều muốn làm violin trưởng, chúng ta sẽ không bao giờ có đồng diễn. Vì vậy hãy kính trọng từng nhạc công ở đúng vị trí của mình.

  55.Every composer knows the anguish and despair occasioned by forgetting ideas which one had no time to write down.

  Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại.

  56.I want to do nothing chic, I want to have ideas before beginning a piece.

  Tôi không muốn làm cái gì thời thượng, tôi muốn có ý tưởng trước khi bắt đầu viết nhạc.

  57.Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.

  58.Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  59.Music is liquid architecture; Architecture is frozen music.

  Âm nhạc là kiến trúc tan chảy; Kiến trúc là âm nhạc đóng băng.

  Johann Wolfgang von Goethe

  60.The music is not in the notes, but in the silence between.

  Âm nhạc không nằm ở các nốt nhạc mà nằm ở khoảng lặng giữa chúng.

  61.The language of music is common to all generations and nations; it is understood by everybody, since it is understood with the heart.

  Ngôn ngữ của âm nhạc là ngôn ngữ chung của tất cả mọi thế hệ và mọi dân tộc; ai cũng hiểu được nó, bởi nó được hiểu bằng trái tim.

  62.Music is a pastime, a relaxation from more serious occupations.

  Âm nhạc là trò tiêu khiển, là sự nghỉ ngơi khỏi những nghề nghiệp nghiêm túc hơn.

  63.Music is a kind of harmonious language.

  Âm nhạc là một loại ngôn ngữ hài hòa.

  64.There’s nothing like a love song to give you a good laugh.

  Không gì bằng được một bản tình ca có thể khiến bạn cười vui sướng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui
 • 100+ Hình Ảnh Nhớ Người Yêu Ở Xa Đẹp Nhất!
 • Danh Ngon Nho Nguoi Yeu
 • Những Câu Danh Ngôn Hài Hước
 • Những Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Nhất Về Tình Yêu Và Tình Bạn
 • Cảm Nhận Về Ý Nghĩa Của Âm Nhạc Trong Những Stt Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 999+ Stt Buồn Về Cuộc Sống Gia Đình Tan Vỡ
 • Loạt Stt Buồn Về Bản Thân Hay Ý Nghĩa Được Chia Sẻ Nhiều Nhất Trên Fb Zalo
 • 101 Stt Buồn Về Gia Đình, Chán Nản Và Muốn Rời Khỏi Gia Đình
 • Stt Buồn Về Cuộc Sống Gia Đình Bế Tắc
 • Status Tâm Trạng Buồn Về Cuộc Sống Bế Tắc Hay Nhất
 • Không gì bằng được một bản tình ca có thể khiến bạn cười vui sướng.

  Âm nhạc, lúc vui thì rót vào tai, lúc buồn thì thấm vào lòng.

  Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

  Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

  Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó.

  Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc.

  Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình, hãy chơi đi.

  Người ta đến với âm nhạc để quên đi điều phiền muộn: không phải đó cũng là một dạng lừa dối hay sao?

  Âm nhạc khơi ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên mắt người phụ nữ.

  Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.

  Âm nhạc là sự câm lặng giữa nhưng nốt nhạc.

  Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

  Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta.

  Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

  Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

  Không phải nhà soạn nhạc nào cũng có ý tưởng. Rất nhiều người trong số họ biết cách sử dụng những nhạc cụ kỳ lạ không đòi hỏi ý tưởng.

  Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở nên bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả.

  Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  Tất cả mọi điều sẽ qua đi, sẽ biến mất, nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình.

  Ngôn ngữ của âm nhạc là ngôn ngữ chung của tất cả mọi thế hệ và mọi dân tộc; ai cũng hiểu được nó, bởi nó được hiểu bằng trái tim.

  Ở đâu có con người, ở đó có tiếng há t. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.

  Những người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng trong khi điệu nhạc chưa kết thúc.

  Một bản nhạc có thể khiến ta hạnh phúc nhưng cũng có thể mang bao nhiêu kí ức hiện về trước mắt, ngay trong tâm tưởng, khiến ta rơi lệ, khiến ta nhung nhớ, xót xa và còn nhiều hơn thế nữa. Âm nhạc sẵn sàng chạm tới trái tim, kể cả đối với ai mạnh mẽ, luôn là vậy.

  Nhà hát là nơi nước mắt của người đức hạnh cũng như kẻ tàn ác đều trộn lẫn vào nhau.

  Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại.

  Lời kết: Hãy trân trọng âm nhạc như những môn nghệ thuật khác bởi nó là tinh hoa của cái đẹp, giúp hoàn thiện tâm hồn và bồi đắp cho trái tim thêm phần cảm xúc. Mỗi nốt nhạc là sự xao động hữu tình, có thể hòa chung nhịp đập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu Buồn Tâm Trạng Nhất
 • Tổng Hợp Stt Buồn Chán Và Tuyệt Vọng Được Giới Trẻ Chia Sẻ Trên Các Trang Mạng Xã Hội
 • 1001+ Stt Buồn, Tâm Trạng Và Cô Đơn, Mệt Mỏi Về Cuộc Sống
 • Stt Tâm Trạng, Buồn Chán, Hay Nhất Về Tình Yêu Và Cuộc Sống Bạn Nên Đọc
 • Tổng Hợp Những Câu Stt Buồn Về Tình Yêu Khiến Người Ta Mủi Lòng
 • Những Câu Stt Về Âm Nhạc Hay Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 1000+ Stt Hay Hài Hước Về Ăn Nhậu Và Cap Ăn Nhậu Buồn Trong Cuộc Sống Và Tình Yêu
 • 60 Stt Hay Về Ăn Uống, Status Vui Khi Ăn Uống Hay Nhất
 • Những Stt Ăn Uống 2022 Thả Thính Ngắn Hay Nhất Để Đăng Ảnh
 • Stt Cà Phê Đắng, Câu Nói & Triết Lý Hay Về Cafe Cuộc Sống, Tình Yêu
 • Stt Về Đôi Chân, Status & Câu Nói Hay Về Đôi Chân Mệt Mỏi Cuộc Sống
 • Điện ảnh và âm nhạc là hai “món ăn” giá trị tinh thần của con người trong đời sống. Nếu những thước phim mang lại giá trị nhân văn cao thì giai điệu âm nhạc mang đến nguồn cảm hứng bất tận. Âm nhạc được xếp thứ hai sau tình yêu bởi nó mang lại cảm xúc dâng trào hoặc đau khổ tùy theo tâm trạng của mỗi người. Vậy thì âm nhạc được khái niệm như thế nào, vì sao lại đề cao giá trị âm nhạc như vậy thì Wiki Cách Làm xin chia sẻ cùng các bạn những dòng STT về âm nhạc để các bạn hiểu rõ hơn.

  Những câu stt về âm nhạc trong tình yêu

  1. Có đôi khi chúng ta thích một bài hát không phải vì bài hát đó nghe thật hay mà bởi vì ca từ viết thật giống chính mình. Thứ âm nhạc này vừa lọt vào tai liền cảm thấy vui vẻ nhưng khi đi vào lòng người lại vô cùng thương tâm.

  2. Ở thời điểm hạnh phúc, thứ chúng ta nghe thấy là âm nhạc, vào những lúc buồn bã, chúng ta bắt đầu hiểu được ca từ.

  3. Nỗi đau mà tình yêu mang lại không thể diễn tả bằng lời nói chỉ có thể “nhờ” âm nhạc nói lên nỗi lòng mình.

  4. Trong lòng tràn ngập giai điệu âm nhạc mới có thể cảm nhận mọi thứ tốt đẹp xung quanh.

  5. Âm nhạc đến với ta như một người bạn, quan tâm ta, hiểu ta muốn gì và giúp ta giải quyết nỗi buồn.

  6. Giai điệu âm nhạc đến với ta xua tan bao nhiêu muộn phiền trong tâm hồn, hiện thực thì vẫn thế. Phải chăng âm nhạc chính là người lừa dối không biết ngượng.

  7. Năm đó anh đến bên tôi vào mùa hạ, khúc nhạc We don’t talk anymore vang lên khiến lòng tôi xốn xang lạ thường. Nó như nỗi lòng bao lâu nay mà tôi chôn giấu, muốn thốt ra lại thôi, muốn gửi tin nhắn lại xóa. Biết khi nào ta đến được với nhau.

  8. Nếu âm nhạc là thực hẩm của ái tình, hãy chơi đi.

  9. Khi mà âm nhạc vẫn còn len lỏi trong tâm hồn ta thì tình yêu vẫn còn đó giữa trái tim đầy mối quan hệ.

  10. Cửa hàng thú bông mỗi ngày đều vang lên một giai điệu khác nhau, phải chăng giữa tôi và cửa hàng có mối liên hệ nào đó mà mỗi khi tôi nhớ anh thì bài hát vang lên mang nỗi buồn khó tả.

  11. Chính vì âm lượng bài hát quá lớn nên tôi bỏ mất những câu nói yêu thương của em, bởi vì là người cuồng âm nhạc mà chỉ cảm nhận bài hát bỏ qua nỗi lòng của em.

  12. Lời yêu thương tôi gửi vào nốt nhạc, mang đến bên em sự ấm áp của tình yêu.

  13. Âm nhạc “khơi mào” ngọn lửa yêu thương nồng cháy trong tim của đàn ông và mang lại “túi” nước mắt cho người phụ nữ.

  14. Âm nhạc là sự câm lặng của những nốt nhạc.

  15. Khi ta nghe đủ lâu một bản nhạc hay ta sẽ hiểu được ý nghĩa sâu xa của nó. Cũng như trong tình yêu, phải yêu nhau đủ lâu mới thấy được sự hy sinh hiểu theo cách thế nào.

  16.Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời.Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  17. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

  18. Tất cả mọi điều sẽ qua đi, sẽ biến mất, nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình.

  19. Âm nhạc là nơi trú ẩn cho những tâm hồn đang muốn trốn chạy, bỏ lại sau lưng những đau khổ hoặc đến đó chỉ làm hạnh phúc tăng cao.

  20. Bản nhạc hay sẽ tạo nên những nguyên tắc, tình yêu cũng vậy. Đủ yêu thương sẽ biết ta muốn gì chứ không phải thực hiện hết mọi điều là có được tình yêu.

  21. Trong tình yêu, âm nhạc là sợi dây kết nối hai trái tim lại với nhau. Thể hiện rõ niềm vui, nỗi buồn, nhớ nhung, đau khổ,…

  22. Ngồi một mình nghe một bài nhạc mang lại cảm giác yên bình, suy ngẫm về mọi thứ. Cùng là một bài nhạc hi nghe chung với người yêu mang lại sự thấu hiểu, và khi nghe cùng bạn bè mang lại cảm giác thân thương.

  23. Nhiệm vụ mà âm nhạc phải thực hiện để có thể tồn tại được lâu đó chính là soi rọi và phản chiếu lại tâm hồn của mỗi người.

  24. Yêu thương quá nhiều, sự hy sinh không thể cân đo đong đếm sẽ có âm nhạc lo liệu. Thanh âm trầm bổng theo mạch trật tự cảm xúc giúp ta hiểu hơn về nỗi lòng của bản thân.

  25. Khi một cô gái nghe nhạc vui, có nghĩa là cô ấy buồn. Khi cô ấy nghe nhạc buồn, có nghĩa trái tim cô đang tan nát.

  26. Một trăm năm nữa trôi qua hay cả ngàn thế kỷ thì âm nhạc vẫn sẽ tồn tại với thời gian, ngày càng phát triển thích nghi với xã hội để người nghe cảm thấy được yêu thương dù đang cô độc.

  27. Giai điệu âm nhạc giống với tâm trạng của con người, lúc trầm lúc bổng thất thường.

  28. Nỗi bất hạnh của một con người là không thể cảm thụ được âm nhạc. Những người khiếm thính không thể nghe được, người bình thường cảm nhận bằng trái tim. Tình yêu cũng vậy, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Nếu không thể thì tình yêu đó mang sự khiếm khuyết không bao giờ thấy được sự diệu kỳ.

  29. Một tuần không ăn với còn ngoi ngóp, một ngày không có âm nhạc khiến con người khô khan.

  30. Đừng quan trọng hóa cách sống của mỗi người, hãy quan sát và trò chuyện về bản nhạc mà họ thích, bạn sẽ biết được họ là người như thế nào.

  31. Khi tình yêu tốt đẹp, con người ta hay tìm đến những bản nhạc vui. Khi con người ta đỗ vỡ, họ sẽ tìm những bài hát không lời. Bởi vì chỉ có giai điệu sẽ giúp họ an ủi nỗi lòng, những câu từ xuất hiện chỉ để cọ xát nỗi đau hơn mà thôi.

  32. Một buổi chiều buồn gió thổi nhẹ kèm theo giai điệu êm ái cũng đủ làm tâm trạng chống chọi lại nỗi day dứt xuất hiện vào chiều tối mà chỉ có những con người mang trong mình sự nhạy cảm mới cảm thấy được.

  33. Mùa thu năm ấy thật vui, anh tỏ tình với tôi bằng một bài hát du dương khó tả. Lá vàng xào xạc dưới mặt đất, chò nâu đua nhau xoay vòng tạo thành một sân khấu khiêu vũ tụ hợp rất nhiều nghệ sĩ tài năng.

  34. Âm thanh phát ra từ một bản nhạc trong không gian lớn cần âm lượng to, không gian nhỏ chỉ cần vặn một chút là nghe được ngay. Cũng như trong tình cảm, yêu nhiều người vẫn sẽ trống trải nhưng dồn hết vào một người sẽ thấy niềm hạnh phúc “công kích” trái tim mình.

  35. Một ly trà sữa ngọt ngào thỏa mãn tinh thần hăng say nhất thời, một bản nhạc hay thỏa mãn cảm xúc dài lâu.

  36. Tình yêu là gì? Nếu không thể định nghĩa hãy sử dụng âm nhạc.

  37. Con người tham lam lắm, sở hữu trong người những bản nhạc vui và lại muốn có thêm những giai điệu buồn.

  38. Người bạn luôn đến mỗi lúc ta cần, thấu hiểu nỗi lòng ta chỉ có âm nhạc. Đó là tri kỷ vô giá không có giá trị nào sánh tầm.

  39. Mỗi khi ta vui, ta bỏ quên những khúc nhạc. Khi ta buồn, vội tìm đến để giải tỏa ngay. Âm nhạc luôn chịu bất công mà không than trách.

  40. Ngày xưa cha hay mua đĩa nhạc trẻ về cho tôi mặc dù ông thích nhạc thời chiến, ông vẫn nở nụ cười mỗi khi tôi mở nhạc lên. Về sau tôi mới hiểu được ý nghĩa của hành động và nụ cười mà ông trao cho tôi, đó là tình yêu.

  Những câu stt về âm nhạc trong cuộc sống

  1. Cơ thể ta mỗi ngày trao đổi oxi để tồn tại, tâm hồn trao đổi giai điệu âm nhạc mỗi ngày để trở nên có ích.

  2. Sau ngày làm việc căng thẳng, chỉ cần một giai điệu hòa tấu nhẹ nhàng là có thể làm tâm ta bình an. Sẵn sàng . cho một ngày mới với nhiều thử thách khó khăn.

  3. Cuộc sống bộn bề khó khăn, đòi hỏi ta tiêu hao chất xám mỗi ngày. Chỉ có âm nhạc là rộng lượng, cho đi chứ không đòi lại bao giờ.

  4. Ngày bé ta luôn đón nhận những bản nhạc mới, lớn lên ta chỉ mong âm nhạc đón nhận lại ta.

  5. Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó.

  6. Âm nhạc chính là động lực giúp chúng ta đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, là người chung vui mỗi khi chúng ta có niềm vui.

  7. Một khi từ bỏ âm nhạc, nó không buồn mà còn cười nhạo ta vì ta đang tự lấy thòng lọng buộc vào cổ mình.

  8. Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu.

  9. Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

  10. Nhà hát là nơi nước mắt của người đức hạnh cũng như kẻ tàn ác đều trộn lẫn vào nhau.

  11. Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại.

  12. Âm nhạc giúp ta có nguồn cảm hứng vô tận, có thể dệt ra gió và thêu cả trời mây.

  13. Đằng sau cánh cửa thiên đường là bão tố, phong ba. Phải chi cuộc sống cũng dễ dàng như vậy, rõ ràng như từng nốt nhạc để ta có thể đoán trước được mọi điều.

  14. Không còn khái niệm vui buồn mà thay thế bằng bài hát ý nghĩa hay không. Khi ta cảm nhận được bài hát hay ở đoạn nào có nghĩa đoạn nhạc đó thể hiện đúng nỗi lòng ta.

  15. Sếp giống như nhạc trưởng điều khiển cả một thính phòng, mỗi lần vung tay sai khiến bài hát biến đổi. Nhưng khi chỉ đạo đúng sẽ khiến người khác vỗ tay.

  16. Âm nhạc có sức mạnh tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đối với phẩm hạnh của linh hồn, và nếu nó có sức mạnh như vậy, rõ ràng rằng những người trẻ tuổi nên được định hướng đến âm nhạc, và nên được dạy dỗ về âm nhạc.

  17. Giữa sắc đẹp và âm nhạc, thời gian không biết chọn ai mà chỉ có thể lặng im đứng nhìn.

  18. Gia đình là cuốn tập nhạc, những thử thách là dòng kẻ và nốt nhạc là thành viên trong gia đình. Tất cả đều diễn biến theo đúng trình trự mà không hề sai lệch để hoàn thành tập nhạc đa sắc màu.

  19. Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.

  20. Ngày xưa, mỗi con người mang trọng trách khác nhau sẽ đón nhận các bài hát khác nhau. Người lính nghe nhạc thời chiến, phụ nữ nghe nhạc êm đềm, trẻ nhỏ nghe lời hát ru. Đó là tập tục từ rất lâu mà không thể thay đổi, ngày nay tất cả mọi người đều có kiến thức âm nhạc nhất định nên sẽ không phân loại dòng nhạc nữa mà phải cảm nhận bằng trái tim.

  21. Chò nâu gắn liền với tuổi thơ của các bạn nhỏ ngày xưa, hai cánh “thiên thần” đang vui múa giữa khúc nhạc mùa thu được cơn gió tạo nên. Âm nhạc bắt đầu từ những giai điệu ngắn, tự nhiên và đi vào lòng người.

  22. Triết học cần một sự giác ngộ đỉnh cao, âm nhạc cần có một sự cảm nhận vượt xa mức trung bình.

  23. Nhiều năm sau mới hiểu ra được giá trị mà âm nhạc mang lại, có thể vì kiến thức đủ sâu hay trái tim đủ lớn để có thể cảm nhận giai điệu phát ra.

  24. Trên đời có hai âm thanh giúp ta xóa bỏ được những nghi ngờ, thành kiến. Đó là tiếng cười và tiếng nhạc.

  25. Pháp luật công bằng nhưng cũng có nhiều thiếu xót, chỉ có âm nhạc là không ngần ngại mang về công lý cho bản thân ta.

  26. Âm nhạc không phân biệt sắc tộc, tri thức. Hễ có trái tim là có thể đón nhận được ngay.

  27. Chắc hẳn đã có nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc là loại hình giải trí thừa thãi. Có vẻ là tâm hồn người chưa đủ chiều sâu để thấy được hoặc người không có trái tim.

  28. Một bài hát đến cùng thời điểm nhưng tiếp nhận bởi con người khác nhau sẽ cho ra sản phẩm là lời nhận xét. Trong cuộc sống cũng vậy, thái độ là một nhưng cách nhìn khác nhau. Đừng cố gắng làm vừa lòng người khác mà hãy sống đúng với tiêu chí đặt ra.

  29. Đằng sau cơn mưa là dải cầu vồng đang đợi, đằng sau những tâm sự buồn là bản nhạc đang chờ.

  30. Đánh giá âm nhạc thấp là tự mình trừ điểm bản thân.

  31. Phải chi có thanh chỉ số đo được giá trị âm nhạc, tôi sẽ không phải tranh luận với người không có trái tim.

  32. Khi cho đi niềm cảm thông của bản thân sẽ nhận lại niềm hạnh phúc. Âm nhạc cho đi niềm phấn khởi nhận lại sự bất hủ qua nhiều năm.

  33. Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

  34. Vì sao nốt nhạc thường có màu đen mà không phải là màu khác, bởi vì nốt nhạc quá nhỏ quá lẻ loi nên phải khoác lên mình màu đen mạnh mẽ đứng vứng trên dòng kẻ mà không rơi.

  35. Một màu sắc đại diện cho một tâm trạng, chỉ có âm nhạc là hiện thân của mạch cảm xúc con người.

  36. Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

  37. Cảm nhận âm nhạc giống như đang trải nghiệm môn khoa học về cảm xúc.

  38. Tôi muốn hát về những cảnh mộng trong mình với sự vô tư ngây ngô của con trẻ.

  39. Thơ không phải là một ý kiến suông. Nó là một ca khúc được cất lên từ miệng vết thương hoặc từ một nụ cười.

  40. Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

  Có thể nói âm nhạc là một môn học đòi hỏi IQ và EQ cực kỳ cao, nó dang tay đón nhận mọi thứ lướt qua nó nhưng để nắm được giữ được chỉ có những tâm hồn nhạy cảm, thuần khiết. Âm nhạc là trạm dừng chân kín đáo cho tâm trạng vui hoặc buồn mà không tính phí hay đồn đại khắp nơi. Hy vọng những câu STT về âm nhạc mà Wiki Cách Làm sưu tầm được giúp mọi người tìm được tiếng lòng riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Status Hay Và Ý Nghĩa Đầy Cảm Xúc Về Tình Yêu Đôi Lứa
 • Status Hay Về Tình Bạn Đẹp Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống, Đọc Bài Status Hay Về Tình Bạn Đẹp Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống
 • 1000+ Status, Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trên Facebook 2022
 • 101 Stt Thấm Và Ngấm Về Cuộc Sống, Tình Yêu, Công Việc 2022 Đang Hot
 • Top 555 Stt Trung Thu Hay Và Ấn Tượng Nhất 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Âm Nhạc Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Thả Thính Về Âm Nhạc: Sáng Tạo Cap Thả Thính Một Cách Thú Vị
 • Stt Anh Em Tốt ❤️ 1001 Status Về Ae Tốt Tình Nghĩa Nhất
 • Stt Nói Về Tình Bạn Hay Nhất, Những Status Hay Về Bạn Bè
 • Top 300 Stt Hay Về Bản Thân Giúp Bạn Rèn Tính Kỷ Luật Và Nghiêm Khắc
 • 60 Stt Hay Về Bản Thân Mình, Status Sống Vì Bản Thân
 • Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng anh song song với tiếng việt được chúng tôi sưu tầm và chia sẻ với những ai đang tìm kiếm câu nói hay về âm nhạc, câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng anh, câu nói tiếng anh hay về âm nhạc …có thể đọc và suy ngẫm ý nghĩa.

  ✰ Music is nothing else but wild sounds civilized into time and tune.(Thomas Fuller)

  ✯ Of all noises, I think music is the least disagreeable. (Samuel Johnson)

  ✩ Music expsses that which can not be said and on which it is impossible to be silent. (Victor Hugo)

  ★ I love music passionately. And because I love it I try to free it from barren traditions that stifle it. (Claude Debussy)

  ☆ Works of art make rules; rules do not make works of art.

  (Claude Debussy)

  ✯ If music be the food of love, play on. (William Shakespeare)

  ✮ Music is mediator between spiritual and sensual life. (Beethoven)

  ✩ Music is the arithmetic of sounds as optics is the geometry of light. (Claude Debussy)

  ★ It was like being in the eye of a hurricane. You’d wake up in a concert and think, Wow, how did I get here? (John Lennon)

  ☆ I wish to sing of my interior visions with the naive candour of a child. (Claude Debussy)

  ✯ Music should strike fire from the heart of man, and bring tears form the eyes of woman. (Beethoven)

  ✮ There are two means of refuge from the miseries of life: music and cats. (Albert Schweitzer)

  ★ Music is the silence between the notes. (Claude Debussy)

  ☆ The human voice is the most beautiful instrument of all, but it is the most difficult to play. (Richard Strauss)

  ✰ Music is what feelings sound like. (Khuyết danh)

  ✮ Life is a lot like jazz… it’s best when you improvise. (George Gershwin)

  ✩ First of all, ladies and gentlemen, you must forget that you are singers. (Claude Debussy)

  ★ I like to think of music as an emotional science. (George Gershwin)

  ☆There are only two things worth aiming for, good music and a clean conscience. (Paul Hindemith)

  ✯ I may not be a first-rate composer, but I am a first-class second-rate composer. (Richard Strauss)

  ✮ Love cannot expss the idea of music, while music may give an idea of love. (Hecto Berlioz)

  ★ I frequently hear music in the heart of noise. (George Gershwin)

  ☆ The painter turns a poem into a painting; the musician sets a picture to music. (Robert Schumann)

  ✰ Music is everybody’s possession. It’s only publishers who think that people own it. (John Lennon)

  ✯ Answer them with silence and indifference. It works better, I assure you, than anger and argument. (Gioacchino Rossini)

  ✮ Music is given to us with the sole purpose of establishing an order in things, including, and particularly, the coordination between man and time. (Igor Stravinsky)

  ✩ There is nothing more difficult than talking about music. (Camille Saint Saens)

  ☆ Not many composers have ideas. Far more of them know how to use strange instruments which do not require ideas. (George Gershwin)

  ✰ People compose for many reasons: to become immortal; because the pianoforte happens to be open; because they want to become a millionaire; because of the praise of friends; because they have looked into a pair of beautiful eyes; for no reason whatsoever. (Robert Schumann)

  ✮ The aim and final end of all music should be none other than the glory of God and the refreshment of the soul. (Johann Sebastian Bach)

  ✩ How wonderful opera would be if there were no singers (Gioacchino Rossini)

  ☆ Music is the pleasure the human mind experiences from counting without being aware that it is counting. (Gottfried Wilhelm Leibniz)

  ✰ I cannot conceive of music that expsses absolutely nothing.

  (Bela Bartok)

  ✯ Every kind of music is good, except the boring kind. (Gioacchino Rossini)

  ✮ It’s easy to play any musical instrument: all you have to do is touch the right key at the right time and the instrument will play itself. (Johann Sebastian Bach)

  ✩ People who make music together cannot be enemies, at least while the music lasts. (Paul Hindemith)

  ☆ True music must repeat the thought and inspirations of the people and the time. My people are Americans and my time is today. (George Gershwin)

  ✰ If we were all determined to play the first violin we should never have an ensemble. Therefore, respect every musician in his proper place. (Robert Schumann)

  ✯ Every composer knows the anguish and despair occasioned by forgetting ideas which one had no time to write down. (Hecto Berlioz)

  ✮ I want to do nothing chic, I want to have ideas before beginning a piece. (Georges Bizet)

  ✩ Music is liquid architecture; Architecture is frozen music.

  (Johann Wolfgang von Goethe)

  ★ Music is a pastime, a relaxation from more serious occupations.(Alexander Borodin)

  ☆ The music is not in the notes, but in the silence between.

  (Wolfgang Amadeus Mozart)

  ✯ Âm nhạc là một loại ngôn ngữ hài hòa. (Gioachino Rossini)

  ✮ Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu.(Trịnh Công Sơn)

  ★ Tất cả mọi điều sẽ qua đi, sẽ biến mất, nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình. (Trịnh Công Sơn)

  Ca khúc là đời sống thứ hai, sau cái thân thể mà cha mẹ đã sinh thành.(Trịnh Công Sơn)

  • câu nói hay về âm nhạc
  • câu nói hay về âm nhạc tình yêu
  • câu nói hay về âm nhạc trong cuộc sống
  • câu nói hay nhất về âm nhạc
  • những câu nói hay về âm nhạc cuộc sống
  • câu nói tiếng anh hay về âm nhạc
  • một số câu nói hay về âm nhạc
  • câu nói hay về tình yêu và âm nhạc
  • những câu nói hay về âm nhạc của mozart
  • câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng anh
  • các câu nói hay về âm nhạc
  • các câu nói hay nhất về âm nhạc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 88 Stt Hay Niềm Đam Mê Âm Nhạc Cho Cuộc Sống Ý Nghĩa Tốt Đẹp
 • 60 Stt Hay Về Gia Đình, Status Gia Đình Hạnh Phúc
 • Stt Hay Về Cha Và Con Gái ❤️️ Tus Bố & Con Gái Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Ngắn Gọn Và Hay Nhất Về Cuộc Sống Với Ý Nghĩa Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Tuyển Tập Stt Hay Và Thấm, Gửi Cho Những Ai Đang Theo Đuổi Ước Mơ
 • Âm Nhạc Và Danh Ngôn Của John Lennon

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta
 • Những Câu Nói Kinh Điển Của Cổ Nhân Chứa Đựng Trí Tuệ Hơn Người
 • Danh Ngôn Lời Vàng Của Phật Dạy Về 4 Hạηɠ Người
 • Những Danh Ngôn Của Victor Hugo: 50+ Câu Nói Hay
 • Những Stt Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Lòng Ích Kỷ
 • John Ono Lennon (Tên khai sinh là John Winston Lennon, 9 tháng 10 năm 1940 – 8 tháng 12 năm 1980) là một ca sĩ, nhạc sỹ nhạc rock người Anh, ông cũng là một nghệ sỹ và một nhà hoạt động vì hòa bình. Ông được cả thế giới biết đến như là thành viên và là một trong những người sáng lập ban nhạc The Beatles. Lennon là linh hồn, là tác giả, cũng như là đồng tác giả cùng Paul McCartney, của nhiều bài hát nổi tiếng của nhóm.

  Ban nhạc được thành lập ở thành phố cảng Liverpool của Anh năm 1960 và tan rã sau một thập kỷ tồn tại, nhưng ảnh hưởng sâu rộng của The Beatles như một huyền thoại của thế kỷ XX vẫn dễ dàng nhận thấy cho đến ngày hôm nay.

  Sau khi nhóm chia tay năm 1970, John Lennon tiếp tục cuộc đời sáng tác có pha thêm ảnh hưởng của một số hoạt động chính trị như đấu tranh chống Chiến tranh Việt Nam.

  Lennon có hai con trai là Julian Lennon (với người vợ đầu tiên Cynthia Lennon) và Sean Ono Lennon (với người vợ thứ hai, Yoko Ono). Ông bị ám sát bằng súng ngay trước cửa ngôi nhà của mình ở Thành phố New York vào ngày 8 tháng 12 năm 1980, sau khi trở về nhà từ xưởng thu đĩa. Năm 2002, trong cuộc bầu chọn 100 người Anh vĩ đại nhất, Lennon được đứng vị trí số 8. Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp ông thứ 38 trong danh sách “Những con người bất tử: năm mươi nghệ sỹ vĩ đại nhất mọi thời đại” và xếp ban nhạc The Beatles ở vị trí số 1.

  Trong một cuộc phỏng vấn năm 1964, khi The Beatles đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, một nhà báo đã hỏi John Lennon rằng: anh tưởng tượng sau này mình sẽ chết như thế nào. John đã trả lời nửa đùa nửa thật rằng: “Tôi nghĩ mình sẽ bị một kẻ điên bắn chết!”. Câu nói định mệnh như sự báo trước kết cục u buồn của huyền thoại John Lennon. (ST)

  – Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

  Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.

  – Bạn càng trở nên thật, mọi thứ khác càng trở nên không thật.

  The more real you get, the more unreal everything else is.

  – Thời gian mà bạn hưởng thụ để phung phí, không lãng phí. Time you enjoy wasting, was not wasted.

  – Siêu thực có ảnh hưởng lớn với tôi vì tôi nhận ra những hình ảnh trong đầu tôi không điên. Siêu thực với tôi là hiện thực.

  Surrealism had a great effect on me because then I realised that the imagery in my mind wasn’t insanity. Surrealism to me is reality.

  – Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy? It was like being in the eye of a hurricane. You’d wake up in a concert and think, Wow, how did I get here?

  – Ai cũng yêu bạn khi bạn đã nằm sâu sáu thước dưới mặt đất. Everybody loves you when you’re six foot in the ground.

  – Nếu có người nghĩ rằng tình yêu và hòa bình là thứ sáo rỗng đáng lẽ ra phải bị bỏ lại vào những năm Sáu mươi, đó là vấn đề của anh ta. Tình yêu và hòa bình là vĩnh cửu. If someone thinks that love and peace is a cliche that must have been left behind in the Sixties, that’s his problem. Love and peace are eternal.

  – Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta. My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and expss what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a pacher, not as a leader, but as a reflection of us all.

  – Không quan trọng rằng tóc tôi dài bao nhiêu hay màu da của tôi là gì hay việc tôi là đàn ông hay phụ nữ. It doesn’t matter how long my hair is or what colour my skin is or whether I’m a woman or a man.

  – Khi bạn đang chìm, bạn không nói ‘Tôi sẽ cực kỳ vui sướng nếu có ai đó nhìn xa trông rộng để thấy tôi đang chìm và đến giúp tôi,’ bạn chỉ hét lên.

  When you’re drowning, you don’t say ‘I would be incredibly pleased if someone would have the foresight to notice me drowning and come and help me,’ you just scream.

  Imagine there’s no heaven,

  PPS:“Imagine” J. Lennon

  It’s easy if you try,

  No hell below us,

  Above us only sky,

  Imagine all the people

  living for today…

  Imagine there’s no countries,

  It isnt hard to do,

  Nothing to kill or die for,

  No religion too,

  Imagine all the people

  living life in peace…

  Imagine no possesions,

  I wonder if you can,

  No need for greed or hunger,

  A brotherhood of man,

  Imagine all the people

  Sharing all the world…

  You may say Im a dreamer,

  but Im not the only one,

  I hope some day you’ll join us,

  And the world will live as one.

   Love is real, real is love,

   Love is feeling, feeling love,

   Love is wanting to be loved.

   Love is touch, touch is love,

   Love is reaching, reaching love,

   Love is asking to be loved.

   Love is you,

   You and me,

   Love is knowing,

   We can be.

   Love is free, free is love,

   Love is living, living love,

   Love is needing to be loved.

   Who am I supposed to be?

   Who am I supposed to be?

   Look at me

   What am I supposed to be?

   What am I supposed to be?

   Look at me

   Oh my love, oh my love

   Here I am

   What am I supposed to do?

   What am I supposed to do?

   Here I am

   What can I do for you?

   What can I do for you?

   Here I am

   Oh my love, oh my love

   Look at me, oh please look at me, my love

   Here I am

   Oh my love

   Who am I?

   Nobody knows but me

   Nobody knows but me

   Who am I?

   Nobody else can see

   Just you and me

   Who are we?

   Oh my love, oh my love, oh my love

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Câu Danh Ngôn Nổi Tiếng Của Gia Cát Lượng Giúp Bạn Thụ Ích Cả Đời
 • Những Danh Ngôn Của Benjamin Franklin: 50+ Câu Nói Hay
 • Nghị Luận Về Trách Nhiệm Của Con Cái Đối Với Cha Mẹ
 • Đừng Coi Thường Ai Cả
 • Kỹ Năng “biết Mình Là Ai?”
 • Những Câu Nói Hay Về Âm Nhạc: 80+ Stt, Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc 20/11 Bằng Tiếng Nhật, Chúc Mừng Thầy Cô Giáo Bằng Tiếng Nhật
 • 6 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Giúp Bạn Gái Vượt Qua Nỗi Buồn Sau Khi Chia Tay
 • Những Điều Chưa Biết Về Tác Giả ‘thép Đã Tôi Thế Đấy’
 • Những Cap Hay Về Hoa, Câu Nói Hay Về Các Loài Hoa Đăng Facebook
 • Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử Có Giá Trị Muôn Đời
 • Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt. Ngay sau đây, mời các bạn cùng đọc qua những câu nói hay về âm nhạc triết lý và ý nghĩa.

  Những câu nói hay về âm nhạc

  Chỉ có hai thứ đáng theo đuổi, nhạc hay và lương tâm trong sạch. – Paul Hindemith

  Giọng của con người là nhạc cụ đẹp đẽ nhất, nhưng cũng là nhạc cụ khó chơi nhất. – Richard Strauss

  Âm nhạc khiến tinh thần của con người bộc phát ra những đốm lửa. – Beethoven

  Âm nhạc là cách cảm xúc trở thành âm thanh. – Khuyết danh

  Đầu tiên, thưa các quý ông quý bà, các vị phải quên đi mình là ca sĩ. – Claude Debussy

  Tôi thích nghĩ về âm nhạc như một môn khoa học cảm xúc. – George Gershwin

  Âm nhạc là sự câm lặng giữa nhưng nốt nhạc. – Claude Debussy

  Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi. – Claude Debussy

  Tôi có thể không phải là một nhà soạn nhạc ở hàng thứ nhất, nhưng tôi là nhà soạn nhạc đứng đầu ở hàng thứ hai! – Richard Strauss

  Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta. – John Lennon

  Họa sĩ biến thơ thành tranh; nhạc sĩ biến tranh thành âm nhạc. – Robert Schumann

  Âm nhạc là điều kì diệu nhất kích thích cảm giác. – Sidney

  Âm nhạc là thảo nguyên rộng lớn nhất, tự do nhất để sức tưởng tượng khai phá. – George

  Âm nhạc là lời nói chung của nhân loại. – Longfellow

  Tôi thường nghe thấy âm nhạc giữa trung tâm của tiếng ồn. – George Gershwin

  Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người. – Robert Schumann

  Điều kì diệu của âm nhạc hiện đại nằm ở chỗ nếu bạn diễn tấu sai, sẽ không có ai biết. – Peter

  Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi. – Thomas Carlyle

  Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu. – Thomas Fuller

  Trong tất cả mọi tiếng ồn, tôi nghĩ âm nhạc là thứ ít khó chịu nhất. – Samuel Johnson

  Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm. – Victor Hugo

  Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi. – Claude Debussy

  Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc. – Aldous Huxley

  Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình, hãy chơi đi. – William Shakespeare

  Những tác phẩm nghệ thuật tạo nên nguyên tắc; nguyên tắc không tạo nên những tác phẩm nghệ thuật. – Claude Debussy

  Âm nhạc là sự giác ngộ cao hơn cả triết học và tri thức. – Beethoven

  Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy? – John Lennon

  Người ta đến với âm nhạc để quên đi điều phiền muộn: không phải đó cũng là một dạng lừa dối hay sao? – Claude Debussy

  Có hai cách để chạy trốn khỏi những nỗi thống khổ của của đời: âm nhạc và mèo. – Albert Schweitzer

  Thơ không phải là một ý kiến suông. Nó là một ca khúc được cất lên từ miệng vết thương hoặc từ một nụ cười. – Gibran

  Âm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng. – Claude Debussy

  Tôi muốn hát về những cảnh mộng trong mình với sự vô tư ngây ngô của con trẻ. – Claude Debussy

  Tôi vẫn luôn nói, trong âm nhạc, mọi thứ không trở nên tốt hơn hay tồi tệ đi: chúng tự tiến hóa và biến đổi. – Luciano Berio

  Âm nhạc về bản chất được xây dựng trên những cấu trúc ký ức ban sơ. – Morton Feldman

  Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian. – Igor Stravinsky

  Âm nhạc thuộc sở hữu của tất cả mọi người. Chỉ những nhà phát hành mới nghĩ có ai đó sở hữu nó. – John Lennon

  Không có gì khó hơn là nói về âm nhạc. – Camille Saint Saens

  Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm. – Robert Schumann

  Không phải nhà soạn nhạc nào cũng có ý tưởng. Rất nhiều người trong số họ biết cách sử dụng những nhạc cụ kỳ lạ không đòi hỏi ý tưởng. – George Gershwin

  Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở nên bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả. – Robert Schumann

  Những người đáng kính không lấy viết nhạc hay ái ân ra làm nghề. – Alexander Borodin

  Mục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn. – Johann Sebastian Bach

  Chơi loại nhạc cụ nào cũng dễ dàng: tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào đúng dây đúng phím vào đúng lúc và rồi nhạc cụ sẽ tự chơi. – Johann Sebastian Bach

  Vở opera sẽ hay làm sao nếu không có ca sĩ. – Gioacchino Rossini

  Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm. – Gottfried Wilhelm Leibniz

  Tôi không thể hình dung được thứ âm nhạc không thể hiện bất cứ điều gì. – Bela Bartok

  Âm nhạc là lạc thứ mà trí óc con người trải nghiệm khi đếm mà không biết mình đang đếm. – Gottfried Wilhelm Leibniz

  Loại nhạc nào cũng hay, chỉ trừ loại buồn chán. – Gioacchino Rossini

  Những người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng trong khi điệu nhạc chưa kết thúc. – Paul Hindemith

  Để soạn nhạc, tất cả những gì bạn cần là nhớ được một giai điệu chưa ai từng nghĩ tới. – Robert Schumann

  Nếu tất cả đều muốn làm violin trưởng, chúng ta sẽ không bao giờ có đồng diễn. Vì vậy hãy kính trọng từng nhạc công ở đúng vị trí của mình. – Robert Schumann

  Tôi không muốn làm cái gì thời thượng, tôi muốn có ý tưởng trước khi bắt đầu viết nhạc. – Georges Bizet

  Âm nhạc thực sự phải tái lập suy nghĩ và cảm hứng của nhân dân và thời gian. Nhân dân tôi là người Mỹ và thời gian của tôi là hôm nay. – George Gershwin

  Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại. – Hecto Berlioz

  Ca sĩ có một cái bệnh: khi bạn bè tụ tập mời họ hát góp vui, họ luôn tìm cách từ chối, nhưng nếu không có ai mời họ hát, khi đó họ lại hát không ngừng. – Horace

  Âm nhạc là lời nói của thiên sứ, lời nói này luôn đúng. – Carlyle

  Âm nhạc có một ma lực có thể cảm hóa lòng người hướng tới cái thiện, cũng có thể dẫn người ta đi trên con đường trụy lạc. – W. Shakespeare

  Ở đâu có con người, ở đó có tiếng hát. Trên mặt đất, trần gian này tiếng hát nhắc nhở ta một điều giản dị: tôi hát là tôi hiện hữu. – Trịnh Công Sơn

  Khi ngôn từ thất bại, âm nhạc lên tiếng. – Hans Christian Andersen

  Tất cả mọi điều sẽ qua đi, sẽ biến mất, nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình. – Trịnh Công Sơn

  Không gì bằng được một bản tình ca có thể khiến bạn cười vui sướng. – Ingrid Bergman

  Âm nhạc là kiến trúc tan chảy; Kiến trúc là âm nhạc đóng băng. – Johann Wolfgang von Goethe

  Âm nhạc không nằm ở các nốt nhạc mà nằm ở khoảng lặng giữa chúng. – Wolfgang Amadeus Mozart

  Ngôn ngữ của âm nhạc là ngôn ngữ chung của tất cả mọi thế hệ và mọi dân tộc; ai cũng hiểu được nó, bởi nó được hiểu bằng trái tim. – Gioachino Rossini

  Âm nhạc là trò tiêu khiển, là sự nghỉ ngơi khỏi những nghề nghiệp nghiêm túc hơn. – Alexander Borodin

  Âm nhạc là một loại ngôn ngữ hài hòa. – Gioachino Rossini

  Âm nhạc có sức mạnh tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đối với phẩm hạnh của linh hồn, và nếu nó có sức mạnh như vậy, rõ ràng rằng những người trẻ tuổi nên được định hướng đến âm nhạc, và nên được dạy dỗ về âm nhạc. – Aristotle

  Bi kịch của âm nhạc là nó bắt đầu với sự hoàn hảo.- Morton Feldman

  Âm nhạc lấp đầy khoảng vô hạn giữa hai tâm hồn. – Rabindranath Tagore

  Âm nhạc là chuyển động của âm thanh vươn tới tâm hồn để giáo dục nó đức hạnh. – Plato

  Âm nhạc là bất cứ thứ gì người ta nghe với mục đích là nghe nhạc. – Luciano Berio

  Những câu nói hay về niềm đam mê âm nhạc

  Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó. – Claude Debussy

  Âm nhạc khơi ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên mắt người phụ nữ. – Beethoven

  Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc. – Wolfgang Amadeus Mozart

  Những câu nói hay về âm nhạc và cuộc sống

  Cuộc sống rất giống nhạc jazz… hay nhất là khi bạn ngẫu hứng. – George Gershwin

  Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh. – Beethoven

  Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày. – Bach

  Nếu không có tài sản văn hóa – tri thức, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc cùng với mọi hình thức cái đẹp biểu hiện ra, cuộc sống sẽ trở nên đơn điệu, ích kỉ, từ đó đã mất đi hạnh phúc chân chính của con người. – Sukhomlinsky

  Ca khúc là đời sống thứ hai, sau cái thân thể mà cha mẹ đã sinh thành. – Trịnh Công Sơn

  Để hiểu được âm nhạc phải như thế nào, bạn phải sống vì âm nhạc. Ai sẵn lòng làm điều đó? – Morton Feldman

  Âm nhạc là một quy luật của tinh thần. Nó trao linh hồn cho vũ trụ, đôi cánh cho tâm trí, sự bay bổng cho trí tưởng tượng, sự hấp dẫn cho nỗi buồn, và sức sống cho mọi thứ. – Khuyết danh

  Những câu nói hay về âm nhạc và tình yêu

  Tình yêu không thể hiện được ý niệm của âm nhạc, trong khi âm nhạc có thể cho ta ý niệm về tình yêu. – Hecto Berlioz

  Âm nhạc là lương thực tinh thần của chúng ta chỉ sau tình yêu. – W. Shakespeare

  Người tràn ngập âm nhạc trong lòng mới có thể tràn ngập lòng yêu mến đối với những thứ đẹp đẽ nhất. – Plato

  Tiếng thổn thức của một trái tim đang yêu là một nhạc điệu du dương, thánh thót nhất trong các loại âm nhạc ở trần gian. – Beecher Towe

  Lo buồn của học giả là hiếu thắng, lo buồn của nhà âm nhạc là ảo tưởng, lo buồn của quan hầu là giảo hoạt, lo buồn của người đàn bà là soi mói, lo buồn của người đang yêu là tập hợp của tất cả những thứ ấy. – W. Shakespeare

  Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc. – Trịnh Công Sơn

  Bất cứ ai yêu thích âm nhạc hơn tiếng ồn, niềm vui hơn lạc thú, tâm hồn hơn vàng bạc, công việc sáng tạo hơn chuyện kinh doanh, đam mê hơn trò khờ dại, không tìm thấy mái nhà trong thế giới tầm thường của chúng ta. – Hermann Hesse

  Âm nhạc chỉ được hiểu khi người ta đi và hát vang nó, và chỉ được yêu khi người ta chìm vào giấc ngủ với nó trong đầu, và nó vẫn ở đó khi người ta tỉnh dậy vào sáng hôm sau. – Arnold Schoenberg

  --- Bài cũ hơn ---

 • 40+ Câu Nói Hay Về Người Say Rượu, Stt Hay Về Nhậu Nhẹt, Về Rượu Và Tình Yêu
 • Bí Quyết Giúp Bạn Vượt Qua Nỗi Buồn
 • Những Stt Về Lời Phật Dạy Trong Cuộc Sống Để Chúng Ta Tâm An
 • 13 Câu Nói Để Đời Của Doanh Nhân Thế Giới
 • Tìm Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Bắt Đầu Bằng “thân Em” Và “rủ Nhau”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100