Stt Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

--- Bài mới hơn ---

 • Stt Tháng 11, Status Xin Chào Tháng Mười Một Mùa Nhớ, Đầu Đông
 • Top 101 Hình Ảnh Lời Chúc Buổi Sáng An Lành Đẹp Nhất
 • 7 Kiệt Tác Hoạt Hình Hollywood Khiến Bạn Vừa Cười Lại Khóc Ngay Được
 • Xếp Hạng 100 Stt Tháng 9/2020 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Stt Hay Khi Bạn Buồn Và Chênh Vênh Trong Cuộc Sống
 • Tháng 11 vừa vẫy tay tạm biệt mình mang theo những cảm xúc mơ hồ của những mối quan hệ, mang theo thứ tình cảm dở người của mình đi luôn cũng là lúc mình can đảm từ bỏ một người mình từng thương bằng cả trái tim để bắt đầu một mối quan hệ với một người mới. Một người mình đã tự hứa với bản thân sẽ thử tập yêu lại tập tin lại, tập cách không lung lay hãy để tim mình bị chi phối. Người đó có thể không phải là người tốt nhất, đẹp nhất giỏi nhất trong những người mình có thể gật đầu và quen ngoài kia nhưng mình chả quan tâm vì nếu đã quyết định chơi một lần may rủi vậy cứ chơi thôi. Lần cuối cũng được mà phải không.

  Cùng khởi đầu những ngày đầu tháng cuối cùng trong năm cùng với các câu status cảm xúc nhất trong tháng 12. Đây chắc chắn là những ngày chậm thời gian kéo dài nhất trong năm, bởi vì ai cũng muốn tận hưởng cái không khí lạnh đặc biệt của mùa đông. Được xuống đường với những bộ trang phục len ấm áp, là tháng để cảm nhận yêu thương, tháng để cho các cặp đôi muốn ở bên nhau hơn.

  Status Chào Tháng 12 Sâu Lắng

  1. Những ngày tháng mười hai này, với tôi dường như là những ngày dài nhất trong năm. Vì lạnh, vì nhớ, vì hàng triệu những chất chứa bộn bề rất muốn tỏ bày, mà chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.

  2. Có những người vẫn luôn bên cạnh chăm sóc người mình yêu thương dù biết rằng không thể đến được với nhau. Cũng có những người thương lắm mà chỉ dám đứng từ xa dõi theo lặng lẽ, vì cứ mỗi lần chạm nhau, lại thấy mình nghiêng ngả bởi những cơn sóng lòng.

  3. Phố mùa này buồn quá phải không em? Giữa trăm ngàn bước chân qua vẫn chẳng tìm ra một dáng hình quen thuộc. Gió thì lạnh, bàn tay em gầy guộc. Lấy gì mà ôm hết những chông chênh?

  4. Tháng 12 Chỉ mong thi tốt. Chúc tất cả mọi người giáng sinh vui vẻ. Chúc những cặp yêu nhau sẽ cứ yêu đến giáng sinh năm sau năm kia năm nữa. Những cặp xa nhau những vẫn còn tình cảm sẽ về với nhau trước Giáng sinh.

  5. Tháng 12 vừa mang cho mình nỗi hân hoan khó tả, vừa buồn vợi. Giống như người ta có một vết thương đau rát, chườm đá lạnh vào sẽ có cảm giác tê tái nhưng dịu đi, tháng 12 với nỗi cô đơn của mình giống như vậy. Càng đau càng muốn chọc vào cho đau. Những nơi không chạm được bằng tay là những nơi khó xoa dịu, khó chữa lành nhất. Nên tháng 12 như một niềm an ủi, xoa dịu mình như vậy. Trầm lại, lắng lại, và thôi xót xa.

  6. Tháng 12, mùa đông, màu trắng, tuyết, những bông hoa li ti… những thứ mình yêu vì cảm giác, không cần lý do.

  7. Cơn mưa se sắt và lạnh tanh của đêm qua như một dấu chấm hết cho tháng mười một. Để sáng nay ngày đầu tiên của tháng 12 cho ta thấy bầu không khí như se lại vì gió và hơi lạnh thổi qua. Như đúng những ngày đông năm trước.

  8. Tháng mười hai! Đừng nắng và gió nhè nhẹ thế này nữa. Se se một chút đi. Có được không.

  9. Những ngày tâm trạng tuột dốc như hôm nay, cảm giác không còn muốn cố gắng vì bất kì điều gì. Muốn khóc. Cho khoảng thời gian đã mất, cho những điều đã đánh đổi. Bản thân mình, thật ích kỷ!

  10. Tháng 12! Tháng này là tháng giáng sinh, là tháng sinh nhật, là tháng cuối năm, là tháng cuối cùng để cố gắng thật nhiều để kết thúc năm, để có thể mỉm cười chào một năm mới!

  11. Anh thấy không thành phố vẫn bình yên. Tháng Mười Hai lại ấm màu lễ hội. Có một chút nhớ nhau trong dòng đời rất vội. Và những ngày dài lắm để quên nhau!

  12. Cái lạnh tháng 12 vụn nhạt hơn em tưởng, không biết vì lí do gì, em lại thấy mệt mổ đến chán ghét. Mùa đông, khi em yêu, từng nhịp đập cảm xúc ùa về trong khoảnh khắc. Khi em buông tay, trái tim cơ lỡ từng hồi náo nức trong cảm xúc hỗn loạn.

  13. Tháng 12 xa với em đã từng là một mùa đông ấm, rất ấm. Giờ đây, tháng 12 trong em chỉ còn lại là tháng với những ngày kỷ niệm của em và anh, những kỷ niệm ngọt ngào.

  14. Chúng ta không còn yêu nhau nữa, bầu trời ngoài kia vẫn xanh, mọi người vẫn sống trong sự hối hả của công việc. Cho dù tình yêu có kết thúc thì cuộc đời này cũng không thể ở đó mãi để đợi ta được.

  15. Một ngày cảm giác mọi thứ lại cân bằng, lại có hy vọng về một cái gì mơi mới, hi vọng về cái tốt hơn, thuận lợi hơn.

  16. Giá có ai đó cho tôi có thể dựa vào được thì tốt quá, thấy mệt mỏi vì phải tỏ ra mạnh mẽ rồi, cố lên nào cô gái, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà, người này không tốt với mình rồi lại có người khác tốt với mình mà, lòng tin là gì không biết, đúng là tưởng không mà không tưởng!

  17. Đừng xấu hổ vì mình không Xinh Đẹp mà hãy tự tin dù mình không xinh đẹp nhưng vẫn được yêu thương!

  18. Thế giới của chúng ta vận hành theo cách chúng ta bên nhau, dựa vào nhau và yêu nhau. Bình yên chính là dù cho mọi thứ xung quanh náo nhiệt thì dựa vào vai nhau mọi thứ vi vu như tiếng gió. Giữa cuộc đời nho nhỏ, chút tạp âm đó, chẳn nhằm nhò.

  19. Chào tháng 12 của tôi hô lê tháng mới mong mọi điều may mắn vui vẻ suôn sẻ đến với tôi xua tan mọi điều kém may mắn.

  20. Tháng 12, khi mùa đông đã chạm ngõ tự khi nào. Em đi tìm cho mình những vạt nắng hiếm hoi còn sót lại của mùa thu trong cái giá rét của những ngày đầu đông buồn lê thê.

  21. Cha hay nói với các trẻ em là: “tháng 12 là tháng của những điều ước”.

  23. Tháng 12! Tháng cuối cùng của năm. Năm nào cũng tự hỏi “một năm qua đã làm được gì?” Vậy rồi một năm nữa lại qua đi! Để luôn cảm thấy có lỗi với bản thân mình. Cứ thế 6 năm thanh xuân lại trôi đi…

  24. Chào Tháng 12. Tháng sanh thần của mình. Mong là mọi việc suôn sẻ. Giúp mình thành công trong công việc. Mong là tháng của yêu thương.

  25. Một vài người vô tình lướt qua nhau, làm kỷ niệm tung tóe như mưa vỡ. Tháng mười hai rồi, nhắc mình nhẹ nhàng thôi.

  Status Cảm Xúc Về Tháng 12

  26. Tháng 12, mùa đông, màu trắng, tuyết, những bông hoa li ti… những thứ mình yêu vì cảm giác, không cần lý do.

  27. Tháng này là tháng giáng sinh, là tháng sinh nhật, là tháng cuối năm, là tháng cuối cùng để cố gắng thật nhiều để kết thúc năm, để có thể mỉm cười chào một năm mới!

  28. Cái lạnh tháng 12 vụn nhạt hơn em tưởng, không biết vì lí do gì, em lại thấy mệt mổ đến chán ghét.

  29. Tháng 12. Tháng của những kẻ tự tình với cơn lạnh ngoài kìa, Vùi mình băng qua cơn lạnh lẫn hơi ấm của những kẻ quấn nhau ngoài phố.

  30. Tháng 12 bớt mưa, trời khô khô xám xám, gió nhiều hơn. Mình ghét nhất mấy cơn gió chướng. Gió rít qua khe hở vô nhà, hú lên từng đợt, cây cối ngã nghiêng, bụi bay mịt mù. Ô cửa sổ của mình vì thế mà cứ đóng im lìm, kín mít, ngột ngạt.

  31. Tháng 12, tôi ngồi đây, đan hai bàn tay lạnh ngắt vào nhau trong vô thức, trái tim tôi run lên thúc giục tìm về những kí ức đã qua của một thời tuổi trẻ sẽ qua đi không bao giờ trở lại nữa, tôi hồi tưởng về những năm tháng đầu tiên khi rời ghế nhà trường THPT, với những bước chập chững đầu tiên khi dấn thân vào đời. Tôi đã yêu, yêu một nụ cười, một hình bóng xa xăm, một con người mà dường như ông trời không muốn se duyên kết phận cho chúng tôi, chỉ đơn giản ông muốn chúng tôi gặp nhau, yêu nhau rồi xa nhau vậy thôi. Để giờ đây, bao nhiêu năm đã qua, những tiếc nuối của hai con người vẫn mãi ở đó, nguyên vẹn và tinh khôi như cái tuổi 18, buổi ban đầu mới yêu.

  32. Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng.

  34. Giá có ai đó cho tôi có thể dựa vào được thì tốt quá, thấy mệt mỏi vì phải tỏ ra mạnh mẽ rồi, cố lên nào cô gái, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà, người này không tốt với mình rồi lại có người khác tốt với mình mà, lòng tin là gì không biết, đúng là tưởng không mà không tưởng!

  35. Lỡ hẹn từ những năm hai mươi, rồi hai lăm, rồi gần ba mươi mới hoàn thành, ao ước bấy lâu ,mỗi ngày lại thấy nên yêu bản thân thêm chút, thêm chút, thêm chút!

  36. Chúng ta đều như vậy, lướt qua cuộc sống của nhau chỉ như một bản nhạc bỗng dưng được chơi trong một ngày nhiều gió.

  37. Giữa tháng 11, sống với ý thức trống rỗng, và đang trong giai đoạn tìm kiếm câu trả lời rằng cuối cùng là vì điều gì? Loay hoay và loay hoay. Sắp đến tháng 12 rồi, mùa mà mình thích nhất trong năm, đến Sài Gòn cũng cảm nhận được cái không khí se lạnh! Bất giác thèm đi đâu đó, một mình, yên tĩnh, uống chút bia, say và lắc lư theo nhạc yêu thích. Mùa lạnh sắp đến rồi, em có cần áo ấm không, tôi cho mượn.

  38. Mừng ngày của anh. Cuộc đời vui vẻ, một đời an nhiên. Em cứ ngỡ ta có thể qua ngày tháng này. Vậy mà như dự đoán lòng người. Anh để mình em giữa mùa thu tháng 9, đầy âm u, hơi lạnh. Chúng ta vẫn để tình trạng “bạn bè” với nhau. Vậy mà không một ai dám lên tiếng. Bao nhiêu lời hứa em vẫn để trong lòng. Em vẫn đợi anh một chiều đông Tháng 12, đợi anh về con phố nơi em ở. Hẹn gặp anh chàng trai tháng 11.

  40. Nếu đã là duyên thì nhất định mình sẻ theo đuổi. Trên những con đường, dù nhiều ngã rẽ nhưng chúng ta cũng không biết chắc được phía trước sẻ có những gì và mình sẻ cố gắn được đến đâu. Thế nên hãy bình tĩnh, cố gắn và tiếp tục cuộc hành trình… khi có bạn bè,có sức khoẻ thì đi nhanh. Còn khi mệt mõi thì cứ dừng lại mà ngơi nghĩ. Cuộc đời hãy sống và đừng để mình phụ thuộc vào quá nhiều thứ. Đối với mình niềm vui lớn nhất vẫn là tìm thấy cho mình sự tự do và thoải mái. Cuộc sống không phải chịu áp lực, không phải suy nghĩ và chọn lựa nhiều thì sẻ yên ổn. Có lẽ mọi thứ cứ như thế,cứ xô nhau về nhiều phía, bắt mình phải ôm lấy tất cả, cân bằng… rồi mình cũng sẽ trưởng thành hơn,mạnh mẻ hơn từ đó mà mọi thứ trở nên đơn giản hơn… Và về sau mọi thứ sẻ yên bình.

  41. Bước vào thời khắc giao thừa là lúc mình nhìn thấy ánh lửa rực hồng nhóe lên. Cứ mỉm cười và cầu nguyện… Và cả ngày hôm nay mình cứ mãi mê vào công việc rồi cứ chợt nhận ra cứ điên cuồng với nó khi bản thân còn có thể.

  42. Trước đây, tôi từng cho rằng, cảm giác an toàn chính là một lời hứa hẹn, là bàn tay nắm chặt lúc băng qua đường, là những lời nói đầy ấm áp. Nhưng hiện tại, có thể cho tôi cảm giác an toàn chỉ đơn giản là ánh mặt trời rực rỡ, là điện thoại được sạc đầy pin, là trong túi luôn có tiền, là người thân luôn ở cạnh.

  43. Đà Lạt tháng 12 lạnh tê tái. Trời không nắng và gió rất lạnh. Có người hỏi mình sao không đi nơi khác mà cứ đi ĐL hoài. Mình cũng không biết tại sao nữa. Cứ mỗi lần muốn đi đâu đó, mình lại chọn Đà Lạt. Vì về nơi ấy mình cảm thấy yên bình, thân thuộc và nên thơ.

  44. Có một mùa người ta gọi chia xa. Người ở đây bỗng hoá ra thành lạ. Cả một trời thương nhớ ở bên ta.

  45. Hình như bất cứ nơi nào ở thành phố cũng mang một phong vị lãng mạn. Đà Lạt thật đẹp, nhẹ nhàng và thật ấn tượng. Xin để lại một chút nhớ trên những con đường dài in bóng những hàng cây lá kim, xen lẫn vào là nắng vàng như mật ngọt. Lạnh một chút, ấm một chút!

  46. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bỗng nhớ thương nhau nhiều đến thế giữa tháng 12. Bởi lẽ tháng 12 cũng là thời điểm của gió bấc mưa phùn, của giá rét, cô đơn. Đi giữa tháng 12, làm sao ngăn lòng mình thôi nhớ đến một ai đó.

  47. Tình yêu ngày ấy như một giấc mơ đẹp mà ta chẳng muốn thức dậy, một giấc mơ ấm áp giữa mùa lạnh giá. Khi ta không còn chút hơi ấm nào trong thực tại, ta trở lại tháng 12 của quá khứ để kiếm tìm lại những kỷ niệm còn ấm.

  48. Tháng Mười Hai về rồi, thời gian chẳng ngừng trôi. Khi ta nhận ra rằng thời gian đang đẩy chúng ta ngày càng xa nhau, ta lại càng muốn tìm lại, băng qua thời gian để tìm lại nhau. Em có về nghe tháng mười hai?

  49. Một tháng Mười Hai tha thiết nhớ thương. Ở một không gian khác, có một cô gái cũng ủ nỗi nhớ giữa tháng Mười Hai, để cất lên thành tiếng thơ dịu nhẹ mà không kém phần da diết. Mời bạn cùng đến với bài thơ. Tháng Mười hai về, nơi ấy lạnh không anh?

  50. Tháng mười hai về, có cô gái đứng chông chênh giữa hai bờ quên nhớ. Mùa Giáng sinh năm trước, còn có những lời hẹn ước nhưng Giáng sinh năm nay chỉ còn hai bàn tay lạnh ngắt vì yêu thương năm nào đã trôi tuột qua những kẽ tay. Tháng 12, chở em về với nỗi nhớ, còn anh, anh có trở về không?

  51. Tháng 12, cuối đông, có một mùa hoa cải, có tấm áo sờn vai của mẹ, có những lời ru ầu ơ thuở bé, có những điều thân thương để người ta có thể viết nên những vần thơ giản dị. Anh sẽ về viết tiếp tháng 12, để mùa đông chẳng còn tần ngần bên hiên cửa.

  52. Tháng 12, có cô gái run rẩy trong từng cơn gió lạnh vẫn lo cho người ở nơi ấy liệu có lạnh hay không? Bàn tay ấy đã ấm áp bên bàn tay khác hay vẫn lạnh tanh mỗi độ gió đông về. “Xa nhau rồi, trăn trở lắm ai ơi. Tuyết rơi đầu đông người có trở mình cảm lạnh? Sức khỏe của người là điều tôi lo lắng nhất, dẫu bây giờ tôi chẳng quyền gì để thăm hỏi, quan tâm. Nơi trời xa có bao giờ tôi là người được nhớ, có ngấn lệ nào người đã rớt cho tôi?”

  53. Tháng 12, thời tiết chùng chình, đỏng đảnh, có gió sắt se, có mưa dầm ủ dột, có những cơn gió mùa và cả nắng giữa trời đông. Tháng 12 đem đến cho người ta bao cảm xúc và cứ đi vào thơ một cách tự nhiên, đầy thi vị như thế.

  Tháng 12 Và Những Cơn Mưa Qua – Tác Giả: Nguyễn Ngọc Trâm

  Anh là cơn mưa đầu đời làm tim tôi khẽ run vì lạnh. Anh là chàng trai tháng mười hai với những cái nhìn lạnh băng đóng tuyết. Anh không giúp mùa đông của tôi được sưởi ấm, nhưng, chính điều đó làm tôi thích anh. Thích dai dẳng, rả rích.

  Đông về, kèm theo những cơn mưa rả rích, lạnh thấm vào tim, tâm trạng của một người xa quê. Mưa với những kí ức tràn về, lửng lơ trong màn hoài niệm, tiếng mưa như gợi nhắc một ngày rất đỗi xa xăm. Những ngày này, những mùa mưa năm trước, là những lần đi học ướt như chuột với lũ bạn, cái cảnh đạp xe mặc áo dài mà không mang dép nghe sao thân thuộc quá, một chút ngỗ nghịch của tuổi học trò, một chút để nhớ, một chút đủ để khắc sâu vào nơi nào ấy trong tim, nhưng cũng đủ để mắt ướt nhòe mỗi khi chợt nhớ.

  Mưa là những lần ngẩn ngơ nhìn sân trường qua ô cửa sổ quen thuộc, góc sân trường ấy, hàng cây ấy, những giờ học thể dục được nghỉ vì mưa ,yêu lắm. Nhớ dáng thầy trong mưa những ngày đến lớp, thương bóng cô vội vã và những lời giảng trong tiếng mưa rơi. Mưa là tuổi học trò, tuổi đẹp nhất của đời người, trong sáng, hồn nhiên, một chút buồn vu vơ mỗi lúc mưa về, chợt đến, chợt đi.

  Và mưa, là những ngày tháng bên gia đình. Trong ngôi nhà nhỏ ấy, mọi người quây quần bên nhau với những bữa cơm tối sớm hơn thường lệ, đơn ngiản vì ba hay nói ” trời mưa đói bụng”, mưa mang về một miền kí ức rất đỗi bình yên.

  Giật mình nhìn lại xung quanh, bốn bức tường với những thứ đồ công nghệ hiện đại, chỉ một mình, chợt thấy lẻ loi và lạc lõng quá, ngoài trời, mưa vẫn rơi. Mùa mưa năm nay đến chậm hơn, nhưng lạnh hơn thì phải. Co ro trong tấm nệm dày cộm mà vẫn thấy buốt, giá mà có một vòng tay mẹ, giá mà có tiếng nói ấm áp của ba, thì mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều.

  Đã bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn còn khóc nhè mỗi dạo mưa về, vẫn hờn trách mưa chỉ làm người ta thấy nhớ và buồn, vẫn thấy chút xuyến xao mỗi khi chợt cảm nhận cái nắm tay một chiều mưa bay của năm trước, nhưng tất cả, chỉ là một quá khứ đáng để nhớ và giữ lấy mà thôi.

  Ngày ấy. Anh bước vào cuộc sống của tôi trong màn mưa mỏng, nhẹ nhàng và xa lạ. Trong tim anh có một tảng băng lớn mà tôi không tài nào chạm được đến. Anh lạnh lùng, vô cảm. Anh không lãng mạn như bao người, anh thực tế và chỉ cắm cúi vào công việc. Tôi là một cô bé cứ bám lấy anh, giống một người em nhỏ, nhưng hình như anh không còn câu nào khác ngoài câu “anh đang làm việc, đừng làm phiền”. Tôi từng nghĩ hay anh cũng giống như những nhân vật trong truyện ngắn Dương Thụy, có niềm đau nào đó quá lớn nên mượn việc để quên, nên không dám thử yêu lần nữa. Nhưng không, tất cả cũng chỉ là sự nhiễm truyện quá mức của tôi mà thôi.

  Anh là một dấu hỏi chấm. Anh là cơn mưa đầu đời làm tim tôi khẽ run vì lạnh. Anh là chàng trai tháng mười hai với những cái nhìn lạnh băng đóng tuyết. Anh không ấm áp, anh không nhẹ nhàng. Anh không giúp mùa đông của tôi được sưởi ấm, nhưng, chính điều đó làm tôi thích anh. Thích dai dẳng, rả rích.

  Và, ngày tôi ra đi để tìm một cơ hội mới cho mình. Sài Gòn trời mưa nặng hạt. Nhưng là cơn mưa tháng chín mùa thu. Anh đến. Khẽ nắm tay tôi thật chặt. Lần đầu tiên tôi cảm nhận được anh ở gần tôi, lần đầu tiên tôi biết rằng anh không phải là cỗ máy. Khẽ nói vào tai tôi: “Anh chỉ lạnh vào tháng mười hai với những cơn mưa ngang”.

  Tôi gật đầu. Nhưng anh đâu biết rằng, chính mưa mùa đông mới là lúc tôi thích anh, còn bây giờ, thu đến, hạ sang, hay xuân ấm áp, cũng là mưa đấy, nhưng mưa đó không dành cho những khoảng lặng trong tim tôi, nó dành cho những điều cao xa hơn mà tôi đang với tới. Những ước mơ.

  Tháng mười hai – đi qua gian hàng đông lạnh, chợt thấy cái lạnh của những ngày cuối năm. Tháng mười hai và những cơn mưa qua. Tháng mười hai, chuẩn bị tâm lí cho năm năm không ăn tết ở quê nhà.

  Tháng 12 Và Ngăn Khóa Ký Ức – Tác Giả: Nguyễn Thúy Hạnh

  Ta cảm thấy tâm hồn mình như một cái ngăn kéo chứa đựng bao nhiêu thứ linh tinh. Cái ngăn kéo ấy đã được khóa lại bấy lâu nay, khi người cầm chìa khóa đã ném chiếc chìa khóa đi rồi. Một áng mây trôi qua trời, một cơn mưa đi qua chiều, một bóng ai đi qua đời ta như ngọn khói nghi ngút từ ly cafe đen không đường không đá.

  Thoắt một cái, tháng 12 thoảng qua như cơn gió. Tháng 12, những ngày sắp chia xa, sao làm ta bâng khuâng đến lạ. Với tất cả mọi người, tháng 12 là tháng cuối cùng của năm mới, nó sẽ qua đi để cho ta đón chào một năm mới tinh khôi với đủ đầy ước nguyện. Có ai ghét tháng 12 không nhỉ? Chắc là không, bởi vì tháng này rất quan trọng với mỗi chúng ta.

  Bố nói với ta, tháng 12 là tháng củ mật nên nó rất thiêng liêng với mỗi người.

  Anh bảo tháng 12 trở nên quan trọng vì đã được người ta đã trao cho nó cái quyền được phán xét 11 tháng còn lại.

  Tháng 12 đi qua cánh đồng, hanh hao chiều chỉ còn chỏng chơ gốc rạ. Ai đó cắt những cuống rạ rồi đốt lên giữa đồng chiều. Những ngọn khói bốc lên sao ta cảm thấy ấm áp lạ lùng. Từ lâu, ta thấy thích cái mùi của khói, cho dù nó làm ta cay xè đôi mắt. Đứng từ xa quan sát làn khói ấy, ta thấy sau cái mở ảo đó, có một điều gì thật gần gũi với ta. Đi xa, nhớ quê hương, ta nhớ một cột khói cao dài xám xịt lan tỏa giữa đồng chiều.

  Trên chuyến xe buýt nọ, cô bé gặp lại người bạn trai cũ. Rồi họ yêu nhau để cùng ôn lại những ngày tháng tuổi học trò không quên của mình. Vì họ ở xa nhau nên tình yêu của họ ngày càng lớn hơn sau mỗi lần gặp gỡ. Đi bên nhau, họ chỉ biết có nhau thôi mà không biết rằng có bao người đang tồn tại xung quanh họ. Hình như giới trẻ bây giờ là thế, yêu chóng vánh vội vàng. Trong mắt họ, chỉ có bạn của mình thôi, không biết xung quanh còn có ai khác cả. Đến một ngày, họ chia tay nhau cũng chóng vánh như khi họ gặp nhau vậy.

  Từng ngày, từng ngày trôi qua. Một tháng 12 nữa sẽ lại dần dần đi qua ta như thế. Gấp gáp, bận rộn, ồn ào, vội vã như khi nó được sinh ra. Vào những ngày cuối cùng của năm này, bất giác ta cảm thấy nhớ vô cùng những tháng đã qua, những ngày đã qua. Nhớ lắm những người đã xa. Trong số những người đã xa ấy, có người làm ta khóc, có người làm ta cười, có người làm ta vui, có người làm ta đau. Tất cả những gì đã qua tự nhiên ùa về trong chốc lát. Những vui, những buồn, những da diết bâng khuâng bất giác quay trở lại.

  Ta cảm thấy tâm hồn mình như một cái ngăn kéo chứa đựng bao nhiêu thứ linh tinh. Cái ngăn kéo ấy đã được khóa lại bấy lâu nay, khi người cầm chìa khóa đã ném chiếc chìa khóa đi rồi. Một áng mây trôi qua trời, một cơn mưa đi qua chiều, một bóng ai đi qua đời ta như ngọn khói nghi ngút từ ly cafe đen không đường không đá. Thấm thoắt một năm đã qua, 365 ngày vẫn đủ đầy tròn trịa nhắc cho ta nhớ lại những thứ đã xa mà ta không thể xa. “Tít…tít”, một dòng tin nhắn bay đến, tin nhắn từ một số điện thoại lạ: “Người ơi! Ta đã tìm được mật mã để mở chiếc ngăn kéo của người”. Tin nhắn của ai đó làm cho ta bật cười, tiếng cười làm xua tan màn đêm.

  Trời chạng vạng sáng, bên ngoài thêm một nụ đào phai hé nở, thêm một sắc mai vàng hé mở cùng ta chia tay tháng 12.

  Tháng 12 Ơi, Ấm Áp Cùng Tôi Nhé! – Tác Giả: Nguyen Linh

  Tháng 12, tháng cuối năm cho những công việc thúc giục, hối hả, tháng tất bật với những kì thi kéo dài, tháng của tiết trời se lạnh, của những nỗi nhớ không tên, của sự cô đơn lạc lõng… Tôi đút tay vào túi áo khoác lang thang trên phố xung quanh là những cửa hàng bày bán cây thông cùng những bộ trang phục, những món đồ trang trí lung linh đáng yêu cho ngày noel sắp tới, tôi kiếm cho mình một chỗ ngồi yên tĩnh trong Mộc và nhâm nhi hương vị của tách cacao nóng nhìn ra ngoài qua tấm kính dán đầy hình những bông tuyết bay mặc kệ ngoài kia dòng người đang vội vã pha trộn với vô vàng những tạp âm, tôi thả hồn mình trượt dài trong nỗi nhớ…

  Tháng 12, tôi thích cảm giác được ở nhà, thích mỗi sáng ngủ nướng trong cái mền ấm áp mẹ mua cho, đôi khi lại thích dậy sớm hít thật sâu cái không khí trong lành mà ở quê mới có, thích được nhìn ba và chị gái lần lượt chạy xe đi làm, thích mỗi sáng cùng mẹ dọn dẹp góc sân nhỏ, thích mỗi tối cả nhà quây quần bên mâm cơm mẹ chuẩn bị…giờ đây khi ở một nơi xa nhà rồi tôi mới thèm những ngày nghỉ lễ để được về với gia đình thân yêu.

  Tháng 12, với tôi là sự cô đơn kéo dài, cô bạn cùng phòng vui vẻ với những dự tính đi chơi noel cùng bạn trai, tôi cười nhìn họ hạnh phúc, noel năm nay tôi lại một mình, lại tự mua một cái thiệp đặc biệt để tặng riêng mình, tự thưởng cho mình những món ăn ngon cùng bạn bè trong” hội alone”, có người từng nói” trong những ngày đặc biệt, người nào hạnh phúc thì càng thêm hạnh phúc, người nào cô đơn thì càng thêm cô đơn”, thật sự thì tôi thấy cô đơn trong cái không khí rộn ràng của giáng sinh, thấy cô đơn giữa thành phố nhộn nhịp này, giữa những đôi tình nhân tay trong tay cảm nhận sự ấm áp…

  Tháng 12, cho những nỗi buồn sẽ qua, cho những niềm vui sẽ đến trong năm mới, bắt đầu refresh lại cuộc sống của chính mình, tập cho mình mạnh mẽ để vượt qua mọi nổi buồn trong cuộc sống, mở lòng mình với mọi người để nhận lại sự yêu thương, để biết yêu thương vẫn còn đong đầy ở mỗi trái tim, đừng vì những muộn phiền nhỏ nhặt trong lòng mà quên đi niềm vui xung quanh mình…

  Bạn Đang Xem STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt – Cùng Xem Lại STT Tạm Biệt Tháng 11 & Chùm Thơ Tạm Biệt Tháng 11!

  Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Tháng 12, Status Xin Chào Tháng Mười Hai Mùa Đông Rét Mướt Tại Danh Mục Status Hay Về Tình Yêu của Blog Boxxyno.com . Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hot Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tri Kỉ Được Săn Đón Nhất
 • Những Câu Nói Hay , Nổi Tiếng Làm Thay Đổi Tư Duy Của Bạn
 • Những Câu Nói Bất Hủ Hay Nổi Tiếng Của Adolf Hitler
 • Những Câu Châm Ngôn Về Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Tình Cảm Mẹ Con
 • Stt Tâm Trạng Tháng 12 Và Những Câu Nói Hay Viết Cho Cô Gái Tháng 12

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 197 Stt Tâm Trạng Buồn Thấu Tim Gan Hot Nhất Năm 2022
 • Stt Tủi Thân Buồn Hay Nhất ❤️️ Tus Buồn Tủi Tâm Trạng
 • 45 Stt Tủi Thân Một Mình, Stt Tủi Thân Buồn Trong Cuộc Sống
 • Những Dòng Status Cô Đơn Buồn Tủi Hay Nhất Tháng 2 2022
 • Tuyển Tập Stt Muôn Vàn Sắc Thái Tâm Trạng Cho Ngày Cuối Tuần
 • Tháng 12 tháng của những yêu thương và nỗi nhớ đong đầy, và những stt tâm trạng tháng 12 sẽ đưa bạn tới những cảm nhận của tháng 12 với sự chờ mong, khác khoải và đong đầy nỗi nhớ da diết.

  Tháng 11 qua đi để nhường chỗ cho tháng 12 tới, tháng 12 với thời tiết se lạnh làm cho lòng người cảm thấy có gì đó thay đổi, có cái gì đó thoang thoảng của mùi hương hoa sữa. Tháng 12 đến thật rồi!

  Tháng 12 của những bông cúc họa mi đã chớm tàn, tháng Mười Hai, tháng mới của một năm cũ sắp qua, ai ai cũng tất bật, bận rộn với vô số chuyện.

  Tháng 12, tháng của những cô gái Nhân Mã luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, và chờ mong những cái tốt đẹp nhất sẽ đến với mình. Tháng 11 qua đi nhường chỗ cho tháng 12 với những stt tâm trạng tháng 12, những câu nói hay tháng 12 viết cho những cô gái Nhân Mã, viết cho tháng cuối cùng của năm.

  Stt tâm trạng viết cho cô gái tháng 12

  Tháng 12 đến là sự khởi đầu cho một tháng mới với nhiều điều mới mẻ, nhưng cũng báo hiệu cho một năm cũ bắt đầu qua đi, và đón chờ một năm mới.

  Tháng 12 đến ai cũng mang trong mình nhiều tâm trạng, là tâm trạng của nhớ mong, là những tâm trạng của sự chờ đợi, là những tâm trạng của người đi xa háo hức ngày trở về nhà…Còn bạn, tháng 12 đến, bạn chờ đợi điều gì…?

  5. Chào tháng 12 nhé !

  – Tháng của những xúc cảm mới, không khí mới.

  – Tháng của chờ mong

  * Có chút nắng , chút gió , chút lạnh và chút man mác buồn…

  – Tháng bắt đầu mùa đông lạnh lẽo…tháng đầu đông…

  6. Em là cô gái tháng 12.

  Em là cô gái của mùa đông.

  Em đi tìm những tia nắng còn sót lại của mùa thu ấm áp.

  Em là cô gái tháng mười hai, cô gái của mùa đông rét buốt.

  Em là cơn gió lạnh, em là giọt sương đêm.

  (Stt tâm trạng với những câu nói hay về tháng 12)

  Đừng bỏ lỡ những câu nói hay cho ngày cuối năm tâm trạng và ý nghĩa nhất bạn nên xem

  7. Tháng Mười Hai về, cuốn nhật ký đã sắp chật chỗ để cảm xúc có thể nương mình trú ngụ; một vòng tuần hoàn sắp khép lại.

  Có lẽ cũng đã đến lúc gấp lại trang giấy cũ, lật sang một trang mới viết tiếp những điều đang chờ đợi phía trước.

  8. Em sinh ra vào mùa đông, tháng 12, nên trong lòng em luôn mang những nỗi lòng sâu kín. Em luôn mang chút lạnh lùng và sắt đá như chính cái thời tiết mùa đông vậy. Sinh ra vào mùa đông em mang nỗi niềm đa sầu đa cảm, dễ rơi nước mắt trước những ngang trái ở đời, là thương xót cho những nỗi bất hạnh, long đong và ôm trọn mọi vất vả gian nan, vì mong ai đó có thể có cuộc sống tươi sáng.

  9. Chào tháng 12 – tháng của những hò hẹn và yêu đương, trong tiết trời lành lạnh của đêm Giáng sinh năm nào, anh và em bước vào giáo đường, tiếng thánh ca mang mác cả không gian. Anh khẽ đặt tay mình lên tay em, những ngón tay run run vì lạnh, em khẽ siết lấy và quay mặt đi thật nhanh. Có lẽ, tháng 12 đã gieo vào lòng mỗi con người ngoài kia, có cả anh và em một cảm xúc khao khát yêu đương đến cháy bỏng. Tháng 12 đã đem chúng ta đến gần nhau hơn và đã cầm tay anh đặt lên tay em trong buổi đầu yêu đương đầy bỡ ngỡ ấy. Không biết, tháng 12 đã se duyên cho bao nhiêu lứa đôi yêu nhau rồi anh nhỉ?

  10. Cô gái tháng mười hai mang trong mình một bầu trời tâm sự. Mang trong mình những ý thích không giống ai: Em thích lang thang giữa phố giữa trời mưa, thích ăn kem khi trời giá lạnh, thích ngồi ngắm hoa hàng giờ lâu và thích la cà với lũ bạn tám chuyện khi buồn.

  9

  (Stt tâm trạng với những câu nói hay về tháng 12)

  Cô gái tháng mười hai mang trong mình một bầu trời tâm sự. Mang trong mình những ý thích không giống ai: Em thích lang thang giữa phố giữa trời mưa, thích ăn kem khi trời giá lạnh, thích ngồi ngắm hoa hàng giờ lâu và thích la cà với lũ bạn tám chuyện khi buồn..

  12. Có phải vì sinh ra trong mùa đông rét lạnh, nên em vốn quen một mình?

  13. Những cô gái của mùa đông vốn cất cho riêng mình những nỗi niềm, những yếu mềm mà không phải ai cũng hiểu. Đừng nghĩ rằng em đã quá quen với cái lạnh, mà đủ dũng cảm để vượt qua những mùa đông chỉ có một mình… Đừng nghĩ rằng vì em quá quen với màu buồn tro của bầu trời xám xịt mà đủ vững vàng khi chẳng xa lạ gì nét vẩn buồn in hằn nước mắt của cô đơn…

  14. Sinh ra vào mùa đông, em muốn anh là gió. Gió sẽ biết lúc nào em buồn để rủ rê em lang thang, gió sẽ biết lúc nào em cô đơn để đến bên bầu bạn…

  15. Là cô gái tháng Mười Hai, em trót mang nhiều đa cảm nên dễ rớt nước mắt vì những thê lương ở đời. Bận lòng với tất thảy bất toàn của thế gian, ví như một chuyện tình không có kết, một mảnh đời hay kiếp người bất hạnh luôn khiến em day dứt phân tâm.

  16. Là cô gái tháng Mười Hai, em sợ những điều giả dối nhưng vốn cả tin nên đôi khi chịu phản trắc bởi vài ba sắp đặt. Em ghét khoe mẽ và kênh kiệu, với em, thành đạt hay hạnh phúc đâu cần đo lường đong đếm cho người ta thấy. Chỉ cần bản thân định lượng là đủ bởi suy cho cùng, hạnh phúc bao giờ cũng từ tâm mà ra.

  18. Em là cô gái dành cho tháng mười hai lạnh giá sao? Trong khi em luôn là cô gái nhiệt tình,nóng tính, Anh chưa bao giờ cảm thấy mùa đông từ nơi em. Em có thấy khác biệt không cô gái?

  (Stt tâm trạng với những câu nói hay về tháng 12)

  19. Em là cô gái dành cho tháng mười hai lạnh giá sao? Trong khi em luôn là cô gái nhiệt tình,nóng tính, Anh chưa bao giờ cảm thấy mùa đông từ nơi em. Em có thấy khác biệt không cô gái?Cô gái tháng 12 à, em hãy để mình được khóc như những cơn mưa, được giận như những cơn bão, vậy được không? Để tôi được chia sẻ với em từng giọt buồn dai dẳng, được cùng em gánh gồng đi qua bão đớn đau. Mọi nỗi buồn sẽ ở lại phía sau. Chắc chắn sẽ như thế. Dù mưa nặng hạt thế nào, dù bão đáng sợ ra sao, tôi sẽ luôn giữ cho ngọn nến mừng sinh nhật em được thắp lên rực rỡ, không gì có thể thổi tắt chúng.

  20. Tháng mười hai gõ cửa rồi đó anh

  Gió thêm phần hanh hao, se sắt

  Tháng mười hai, bàn tay em lạnh ngắt

  Anh có về nắm chặt, sưởi ấm không?

  Tháng mười hai, má em bớt ửng hồng

  Bước chân nhỏ chông chênh, lo sợ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 101 Stt Anh Nhớ Em 2022 Đầy Tâm Trạng Buồn, Vui, Ý Nghĩa
 • Tuyển Tập Stt Em Nhớ Anh, Nhớ Vợ, Nhớ Người Yêu Cũ Hay Nhất & Tâm Trạng
 • Stt Nhớ Người Yêu Cũ Ngắn Hay Cảm Giác Tâm Trạng, Nhớ Nhung
 • Những Status Chất Chứa Tâm Trạng Về Mùa Thu
 • Status Mùa Thu Hay, Dạt Dào Cảm Xúc Và Tâm Trạng (Nhiều Ảnh Đẹp)
 • 60 Stt Hay Về Tháng 12, Stt Chào Tháng 12 Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc 100 Status Hay Bằng Lời Bài Hát Đăng Ảnh Fb Hợp Với Nhiều Tình Huống
 • 100 Stt Thả Thính Lời Bài Hát Cực Độc Lạ Bá Đạo Nhất 2022
 • Những Câu Status Hay Về Gia Đình
 • Stt Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi Hay❤️ Status Du Lịch
 • Tuyển Chọn 179 Stt Đi Du Lịch, Status Hay Khi Đăng Ảnh Du Lịch 2022
 • 2. Có những mối quan hệ, ta chỉ có quyền buồn, chứ không có quyền ghen.

  3. Nỗi buồn ơi ta bỏ mi vào chiếc hộp, đem ra giữa trời để đóng lại thành băng.

  4. Ôm lấy em đi cho cơn mưa mau tạnh, cho mùa đông thôi lạnh và tình thôi mong manh.

  5. Trong tháng mười hai quá mát mẻ. Và sương mù giăng lối Tháng mười hai – làm cho tôi buồn.

  6. Đừng xấu hổ vì mình không Xinh Đẹp mà hãy tự tin dù mình không xinh đẹp nhưng vẫn được yêu thương !!!

  7. Cuối ngày dài lạnh lẽo, ta chỉ ước mong cuộn mình trong chăn, nói nhau nghe mọi điều. Đơn giản thế thôi.

  9. Tháng 12, mùa đông, màu trắng, tuyết, những bông hoa li ti… những thứ mình yêu vì cảm giác, không cần lý do.

  10. Em đã nhận ra một phương pháp có thể đẩy lùi đi cái lạnh mùa đông, bên anh và ôm anh như chính lời anh đã nói.

  11. Có lẽ tháng 12 vô cùng quan trọng, nó là thời điểm cuối cùng chất chứa những thứ cũ kỹ trong năm qua. Xin chào tháng 12.

  12. Trẻ con luôn tìm thấy tất cả diệu kỳ trong mùa đông lạnh giá, còn người lớn lại chẳng tìm thấy gì khi đứng giữa tất cả của ngày đông.

  13. Gió sớm thổi se se lạnh như nhắc người ta phải giữ ấm cơ thể mỗi ngày. Tháng 12 tốt thế đấy, em có thể tốt với anh như vậy được không?

  14. Thật tuyệt vời vì Giáng Sinh này ta vẫn có những người bạn tri kỷ, một gia đình ấm áp và một quốc gia độc lập, yên bình. Merry Christmas!

  15. Chớp mắt cái đã đến tháng 12, gần đến cột mốc kết thúc năm. Có người sinh ra đã ở vạch đích sẵn, mình thì 28 tuổi rồi mà vẫn đang khởi động.

  16. Anh biết không mùa đông lạnh giá, một hơi thở làm ấm cả con tim. Em đứng đây, ngày nào cũng thế, chờ anh quay về. Ta sẽ lại vui vẻ bên nhau.

  18. Gió bấc thổi ngoài kia nhưng trong lòng lại rực rỡ ánh nắng. Nụ cười đọng lại trên khóe môi, khắc khoải chờ đợi điều gì đó mà cảm xúc như vỡ òa.

  19. Cần sự quan tâm nhưng ngại phải mở lòng. Ai cũng sợ thì mấy ai sẽ thật lòng? Nhớ thì nói, thương thì nói. Đơn giản chút đi, lòng đau thì xoa dịu.

  21. Những cô gái sinh vào tháng 12 thường rực rỡ như vì sao trên trời soi đường cho tuần lộc chạy đến đưa những món quà giáng sinh đến với trẻ nhi đồng.

  22. Ta hứa sẽ tìm đến nhau khi đông về, tháng 12 khẽ gõ cửa trái tim như một lời nhắc nhở. Phải chăng gió mùa cuốn anh đi xa quá, không về kịp với tháng 12.

  23. Có những ngày đông lạnh giá, mọi thứ xui xẻo đều dồn tất cả vào tôi. Lúc này chỉ muốn tìm một nơi nào đó ngồi xuống, hít một hơi thật sâu rồi lặng thinh.

  24. Anh thấy không thành phố vẫn bình yên. Tháng Mười Hai lại ấm màu lễ hội. Có một chút nhớ nhau trong dòng đời rất vội. Và những ngày dài lắm để quên nhau!…

  26. Tháng 12 khẽ chạm vào tâm hồn yếu ớt còn mãi ngủ say trong chuyện tình thơ mộng, báo hiệu năm mới sẽ sang, mau chóng thực hiện nốt những dự định cuối cùng.

  27. Ai cũng đã từng thề thốt với thời gian, vậy mà chỉ thiếp đi một lúc đã gần hết một năm. Đôi tay chạm khẽ vào không khí lạnh của tháng 12 như cắt vào da thịt.

  28. Nếu các bạn để ý thì các bạn có thể bắt đầu lúc nào tùy thích. Vậy hãy yêu thích sự bắt đầu. Đừng cố ngồi im một chỗ khi sau lưng chưa có chỗ dựa vững chắc.

  29. Xin chào tháng 12 lạnh giá, hãy nhanh chóng đưa nỗi buồn của tôi đóng băng để nơi đây được trống trải, hãy ban cho tôi chút nghị lực để chống chọi với niềm đau.

  30. Xin chào tháng 12! Mong rằng điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong tháng này. Riêng tôi sẽ cố gắng thật nhiều, gạt hết nỗi buồn và không dừng chân tại thành công quá lâu.

  31. Tháng mười hai! Tôi khẽ gọi tên “người” như thế cũng đủ để biết rằng tôi mong chờ đến nhường nào. Trong lòng tôi háo hức mong anh quay về, kịp đặt cái tên cho con chúng ta.

  32. Tuyết rơi, mưa tới, hoa tàn. Nắng tắt, lòng người chợt thay đổi. Tháng 12 làm người ta thay đổi hay con người ta đang chờ đợi đến thời điểm thích hợp là trở mặt ngoảnh đi.

  33. Tháng 12! Tháng này là tháng giáng sinh, là tháng sinh nhật, là tháng cuối năm, là tháng cuối cùng để cố gắng thật nhiều để kết thúc năm, để có thể mỉm cười chào một năm mới!

  34. Tháng 12 là tháng ngủ đông, giữa công việc hối hả ngày cuối năm vẫn cho phép ta lười một chút, thức muộn một chút, chui ra khỏi chăn ấm vẫn còn cảm giác nuối tiếc giấc ngủ ngon.

  35. Tháng Mười hai, chẳng phải là khoảng thời gian đầu đông nữa. Tiết trời hanh hao gió và nắng vẫn vàng ươm phủ đầy mái phố im lìm lại khiến con người ta nghĩ đây mới chỉ là chớm đông?

  36. Góc phố chiều nay buồn tênh, dòng xe vẫn nườm nượp, người với người bước qua nhau vội vã. Thời gian đang nhích dần từng chút một, tháng Mười Hai về rồi đấy! Bạn có đang mong chờ không?

  37. Những ngày tâm trạng tuột dốc như hôm nay, cảm giác k còn muốn cố gắng vì bất kì điều gì. Muốn khóc. Cho khoảng thời gian đã mất, cho những điều đã đánh đổi. Bản thân mình, thật ích kỷ .

  38. Chúng ta khác nhau từ điểm xuất phát nên chẳng thể nào đi so sánh mình với bất kỳ ai. Hứa hẹn một tương lai tươi sáng, thất bại chỉ là những cục đá to cản bước mình thôi. Hello December!

  39. Nhớ lại đông năm ấy, gió heo may khắc khoải đến reo vần. Năm nay đáo lại thêm lần nữa trong tâm trạng hoang mang không biết thế nào là đúng, bước chân của mình có đang đúng hướng hay không.

  40. Tháng 12 nhẹ nhàng gõ cửa, báo hiệu cho những dự định cần phải gấp rút lên. Bản thân tôi cũng thế, giọt mồ hôi rơi trên những dự định lớn lao, giấc ngủ vội đánh đổi cho một tương lai tươi sáng.

  41. Những tiếng cười vang giòn khắp cả khu phố, phải chăng tháng 12 trong lời kể của người xưa kỳ diệu là có thật. Tháng 12 mang đến niềm vui và tạm lấy đi muộn phiền để mọi người cảm thấy thư thái.

  42. Đơn giản chỉ là thành công không có tiêu chuẩn chung cho hết mọi người. Chỉ cần bạn sống hạnh phúc, luôn nổ lực thì bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống bạn cũng có thể tỏa sáng. Cố gắng lên nào.

  43. Xin chào tháng 12, đôi gò má của em chợt ửng hồng. Đôi tay giấu kín trong chiếc túi áo khoác, đôi mắt long lanh đợi chờ anh. Nay em đã lớn, đã biết yêu, loáng thoáng phân biệt được giữa một mình và cô đơn.

  44. Tháng 12 tới, những kỉ niệm cũng ùa về nhưng nhẹ nhàng như cơn gió làm đôi lúc chính mình cũng lay động, làm ta suy tư, trầm lặng hơn, nhưng vẫn cứ tiếp diễn cuộc sống thường ngày, những phân vân thường ngày.

  45. Tháng Mười Hai rồi, nắng dù ấm đến đâu cũng bắt đầu nhạt dần hơn, cây lá vẫn reo vui cùng gió nhưng có phần ảm đạm, lá rụng không vàng, cây bàng lá đỏ, khẳng khiu giữa bầu trời bao la đầy kiêu hãnh, nghị lực.

  46. Tôi sợ cô đơn lắm, mùa hè đã qua mùa thu cũng đi nốt và mùa đông rớt xuống hiên nhà. Tôi vẫn là “đứa trẻ” co ro trong nỗi buồn quá lớn, mà chiếc chăn vuông nhỏ chẳng đủ để che lấp đôi bàn chân. Xin chào tháng 12.

  47. Cơn mưa lạnh tanh của đêm qua như một dấu chấm hết cho tháng mười một. Để sáng nay ngày đầu tiên của tháng 12 cho ta thấy bầu không khí như se lại vì gió và hơi lạnh thổi qua. Như đúng những ngày đông năm trước.

  48. Không gì buồn bằng mùa đông, đôi tay rét buốt mà không có người nắm. Tôi nhớ lại khoảnh khắc đêm Giáng sinh, chiếc khăn choàng cổ do chính tay anh tặng giờ đây được xếp gọn gàng vào góc tủ. Thật hoài niệm và cô đơn.

  49. Một mùa Giáng Sinh vui vẻ, yên bình và yêu thương. Đây là lời chúc của tôi dành cho bạn, chúc những người bạn thân yêu của tôi có một mùa Giáng Sinh an lành, mong rằng tình yêu sẽ đến với bạn trong ngày đặc biệt này.

  50. Kim đồng hồ cứ thế xoay vòng, vẫn con số đó nhưng thời gian lại khác nhau. Kim dài hôm nay đã điểm đúng lời hẹn của tháng 12, trải thảm cho nó bước đi như một ngôi sao tỏa sáng. Tất cả mọi người xung quanh đều mong chờ.

  51. Nhớ những tháng 12 của những năm cũ đã qua, cứ đến độ này bàn tay lại xuýt xoa vì từng đợt gió lạnh kéo dài ùa về dữ dội. Ấy vậy mà năm nay, chờ một mùa đông thực sự để cuộn tròn nỗi nhớ ủ ấm trong con tim mà chưa thấy.

  52. Xin chào tháng 12, không khí lành lạnh không cần phải mở điều hòa. Ta cuộn mình trong chăn hưởng thụ cảm giác tuổi thơ bên cạnh những người ta thương. Không cần nhộn nhịp, không cần vội vã, cứ chầm chậm như vậy là được rồi.

  53. Tháng Mười Hai, mùa hoa cải đã bắt đầu nở, vàng nhuộm một khoảng trời. Màu hoa nhẹ nhàng, êm đềm đến lạ, như màu nắng đầu ngày đổ loang xuống mái phố còn ngái ngủ. Tất cả đẹp như bức sơn dầu cách điệu, thật lạ, thật bồi hồi!

  54. Tháng 12 – tháng của sự yêu thương và đoàn tụ.Tháng Mười Hai, dường như kéo ngắn thời gian được trở về nhà đối với những người con xa quê mong ngày đoàn tụ. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nghĩ đến điều sắp xảy ra thôi cũng đủ rồi.

  55. Cái lạnh tháng 12 vụn nhạt hơn em tưởng, không biết vì lí do gì, em lại thấy mệt mổ đến chán ghét… Mùa đông, khi em yêu, từng nhịp đập cảm xúc ùa về trong khoảnh khắc. Khi em buông tay, trái tim cơ lỡ từng hồi náo nức trong cảm xúc hỗn loạn.

  56. Tháng 12 miệt mài trôi đi trong khắc khoải và nhiều trăn trở mỗi nhịp thở về đêm, rồi cũng vụt qua nhanh chóng là thế, đã sắp hết năm rồi, khép lại thêm một tuổi xuân nữa, khép lại bao nhiêu kỷ niệm đã kịp đong đầy trong đáy mắt và niềm tin.

  57. Lịch để bàn cũng vơi mỏng đi, hôm nay là ngày đầu tiên của tháng 12. Tờ lịch cuối cùng nằm gọn trên bìa cứng, bàn tay nâng niu cùng tâm trạng náo nức đón chờ đêm giáng sinh, thời khắc quan trọng ấy cứ len lỏi vào trong ngóc ngách trong tâm hồn.

  58. Giá như có ai đó cho tôi có thể dựa vào được thì tốt quá, thấy mệt mỏi vì phải tỏ ra mạnh mẽ rồi, cố lên nào cô gái, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà, người này không tốt với mình rồi lại có người khác tốt với mình mà, lòng tin là gì không biết, đúng là tưởng không mà không tưởng !

  59. Sẽ có những khoảng thời gian giữa cái lạnh của mùa đông và oi bức của mùa hè mang đến nhiều nhận định khó tả, giống như tiếng trống ngày nào đã trở thành tiếng chuông reng trên giảng đường đại học. Bao mùa đã đi qua sao không kéo tôi theo với, mà vô tình để ký ức vẫn còn mãi trẻ thơ. Xin chào tháng 12.

  60. Tháng 12 chợt đến, lúc này bản thân không quá nhỏ cũng chưa đủ trưởng thành. Xung quanh còn chênh vênh mất phương hướng, rốt cuộc tôi đang đợi điều gì để mang lại đột phá. Không biết nó sẽ kéo dài bao lâu. Nhưng rồi cũng sẽ vượt qua thôi. Cái hối tiếc nhất có lẽ là thời gian. Cái khoảng thời gian chỉ biết nhìn nó trôi qua mà không làm gì được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Tâm Hồn, 1188+ Status & Câu Nói Hay Về Vẻ Đẹp Của Tâm Hồn
 • Những Câu Status Hay Để Đăng Trên Facebook
 • Những Status Bán Hàng Hài Hước Vui Vẻ Giúp Bạn ‘tăng Doanh Thu’
 • Stt Ae Chất ❤️ Những Status Ae Kết Nghĩa Có Nhau Hay Nhất
 • Stt Tuổi Trẻ Hay ❤️ Status Tuổi Trẻ Thanh Xuân Tươi Đẹp
 • Lời Chúc Tháng 12 Hay Nhất 2022❤️ Đầu Tháng 12 May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Mừng Nhân Ngày 22/12 Tới Người Lính
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Bạn Trai Ở Xa Hay Ý Nghĩa Nhất
 • Tổng Hợp Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Bạn Trai Hay Nhất
 • Trọn Bộ 70 Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu, 13 Stt, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Trai Ở Xa Hay Và Ý Nghĩa
 • Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Hay ❤️ Bạn Gai, Trai
 • Lời Chúc Tháng 12 Hay Nhất 2022

  Tặng bạn chùm ❤️ Thơ Tháng 12 ❤️ HAY NHẤT

  Lời Chúc Đầu Tháng 12

  • 1. Chúc mọi người đón chào tháng mới thật nhiều niềm vui, yêu thương, an nhiên và khỏe mạnh. Chúc mọi người tháng 12 tốt lành, vạn sự bình an.
  • 2. Vậy là tháng 12 mang những điều tốt đẹp đã đến, hãy mở cửa ra và đón lấy điều tốt đẹp đó ở nào. Đã đến lúc, bạn nên phá bỏ các nguyên tắc, những gò bó của bản thân để làm những điều mới mẻ.
  • 3. Chúc mọi người khởi đầu tháng mới – tháng 12 với nhiều điều may mắn, vui vẻ và luôn luôn thành công trong cuộc sống.
  • 6. Vẫy tay tạm biệt cái ví rỗng và một linh hồn chán nản đi nào. Chào đón tháng 12 bằng một cuộc đời mới đầy năng lượng!

  Tặng bạn bộ ❤️ THƠ TÌNH MÙA ĐÔNG ❤️

  1. Chúc sáng mùng 1 vui vẻ và gặp nhiều may mắn để cả tháng 12 luôn tươi trẻ.

  3. Tháng này sẽ khác tháng kia, tháng này tiền tới tha mà tia sắm đồ.

  4. Mùng 1 sớm mai, Mùng 2 đầu tháng: Thành tâm cầu trời, khấn phật phù hộ độ trì cho mọi việc suôn sẻ, mọi người bình an, mong sao cho được cả tháng tốt lành, thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

  5. Mùng 1 đầu tháng 12 ào tào tài lộc, cả tháng thuận lợi suôn sẻ. Cầu chúc cho bạn của tôi thành công.

  6. Hôm nay là mùng 1 tháng 12, xin gửi lời chúc yêu thương đến bạn bè, người thân. Sống thật tốt, làm nhiều điều thiện lành với người xung quanh, bạn sẽ ngày càng khỏe mạnh và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

  Chia sẽ bạn chùm ❤️ Thơ Sinh Nhật Tháng 12 ❤️

  Tiếp theo chúng tôi tiếp tục cập nhật những lời chúc mùng 1 tháng 12 âm hay nhất.

  1. Khởi đầu tháng mới thành tâm cầu trời, khấn phật phù hộ độ trì cho những người thân yêu của tôi luôn mạnh khỏe, bình an, làm ăn phát tài và gặp nhiều may mắn.

  3. Đầu tháng mới, dậy thật sớm và đón nhiều điều tuyệt vời đã tới. Phá bỏ giới hạn của bản thân để làm ngay những điều mới mẻ. Chào tháng mới và gửi lời chúc yêu thương đến với mọi người.

  5. Mùng 1 đầu tháng suôn sẻ, cả tháng 12 với nhiều điều vui vẻ, may mắn. Tiền của đầy túi, tinh thần thoải mái, ăn chơi không lo túng thiếu.

  Tặng bạn chùm ❤️ THƠ MÙA ĐÔNG ❤️ HAY NHẤT

  Tổng hợp những lời chúc sinh nhật tháng 12 giúp bạn gửi lời chúc hay, ý nghĩa đến cho những người thân yêu sinh vào tháng 12.

  5. Ai bảo tháng 12 là tháng Giáng sinh, tháng 12 còn là những ngày tháng mà nhiều người sinh tháng 12 mong chờ để có thể. Tháng 12 đến rồi, chúc cho ai đó sinh vào tháng 12 luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, đặc biệt là luôn nụ cười rạng ngời để xua tan đi cái mùa đông rét buốt.

  Có Thể Bạn Quan Tâm Ảnh Sinh Nhật Chế Hài Hước

  SCR.VN xin giới thiệu tới các bạn những lời chúc ngày 22 tháng 12 hay và ý nghĩa nhất dành tặng những người chiến sĩ đã và đang phục vụ trong quân ngũ.

  1. Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

  2. Nhân ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.

  3. Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc Bố (mẹ, anh, chị, em…) luôn luôn khỏe mạnh để con cháu vui mừng!

  4. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

  5. Kính chúc các đ/c đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Ngày Quốc Phòng toàn dân bất diệt!

  6. Chúc các đồng chí trong ngành Q.Đ luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!

  7. Nhân ngày 22/12. tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

  8. Chào mừng ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe – hạnh phúc – làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.

  9. Nhân ngày QĐ 22-12, kính chúc các CCB yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khoẻ, an bình, hạnh phúc…

  Tặng bạn chùm 😍 THƠ NOEL 😍 HAY NHẤT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Ngày Lễ Valentine Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Các Cặp Đôi
 • Ngày Xuân, Nghe Lại “ly Rượu Mừng”, Nhớ Phạm Đình Chương
 • Cao Đắc Tuấn : Bình Phẩm Về Ca Khúc “ly Rượu Mừng” Của Phạm Đình Chương
 • Đầu Xuân Với Ly Rượu Mừng
 • Tuyển Tập Những Câu Chúc Tết Xuân Canh Tý 2022 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Chùm Thơ Tháng 12 Hay Nhất: Tháng 12 Về Cần Lắm Một Bàn Tay!

  --- Bài mới hơn ---

 • 40 Câu Châm Ngôn Sâu Sắc Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Câu Châm Ngôn Về Cái Đẹp Phần 1
 • Châm Ngôn Sống: Trên Facebook, Cần Nhìn Cho Kĩ
 • Châm Ngôn Sống Hay Nhất
 • 14 Câu Nói Hay Nhất Về Cơm Và Phở Cực Hài Hước Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Thơ tháng 12 hay nhất-chùm thơ lãng mạn đón tháng 12 về. Bạn thân mến, chúng ta đã đi qua 11 đầy hoài niệm, và giờ tháng 12 đã trở lại với chúng ta. Bạn cảm thấy như thế nào về khoảng thời gian này? Tháng 12 vừa là thời điểm để kết thúc, cũng là lúc để bắt đầu, là lúc ta vừa hối tiếc về những điều chưa làm được, chưa có được, lại cũng là khi ta hồi hộp hy vọng cho một khởi đầu mới. Tháng 12 này, mời bạn cùng chúng tôi dạo qua những bài thơ – những tâm sự của các tác giả trước thời điểm chuyển giao của năm mới và năm cũ.

  Chùm thơ tháng 12 hay nhất

  Ta Chào Tháng 12

  Ta ngồi nghe mùa gọi tháng mười hai

  Tờ lịch ba mươi còn thơm mùi tháng cũ

  Cơn gió lạc đường hong khô chiều phủ dụ

  Đã đủ rồi cảm xúc vốc đầy tay

  Rưng rức mãi mà chưa ráo từng nỗi nhớ

  Ba mươi ngày vẫn còn bao điều trăn trở

  Xốc lại từng ký ức lại giăng mây

  Ta ngồi đểm từng tiếng thở nhẹ đâu đây

  Chầm chậm đấy mà chợt nghe bỡ ngỡ

  Hình như thời gian đứng im không dám trở mình tiếng gõ

  Níu chút gì có phải giấc mơ hoang

  Nhanh quá đấy ta không còn kịp nữa

  Giơ tay gỡ mà nghe mình nức nở

  Xa nhau rồi có phải lại lang thang?….

  Chào Tháng 12

  Thích lắm nè sao tả hết niềm vui.

  Tạm chia tay ngày cũ lắm bùi ngùi.

  Tháng mười một hãy lùi vào dĩ vãng.

  Tiết trời lạnh..khoác áo màu tạo dáng.

  Dạo phố phường tâm trạng đón xuân sang.

  Tiếng cười vui tràn xuống khắp xóm làng.

  Cùng sánh bước với nàng thơ tri kỷ.

  Một năm mới gần chạm tay rồi nhỉ.

  Noel kìa đêm trắng đón chúa sinh.

  Hưởng đêm say với khúc hát trao tình.

  Lời em hứa chúng mình bên nhau mãi.

  Tháng mười chúng tôi yêu rồi thì phải.

  Ba mươi ngày hiện tại đón chờ ta.

  Nhịp thời gian tích tắc phút ngọc ngà.

  Tháng Cuối Năm

  Sắp hết năm rồi đó em ơi

  Tháng mười hai chưa cười đã tối

  Việc còn nhiều, mọi người thúc hối

  Muốn xong thì tối phải làm thêm

  Cố gắng lên mới xong hết việc

  Cuối đông rồi sao mưa da diết

  Khi chiều về, lúc lại nửa đêm

  Lúa đồng trên đang mùa gặt hái

  Em có nghe rộn ràng tiếng máy

  Lúa chuyển về đầy ấp khoảng sân

  Tháng mười hai đông cũng sắp tàn

  Quà giáng sinh rộn ràng khắp phố

  Thông Noel vàng, xanh, tím, đỏ…

  Hết đông này ta lại đón xuân.

  Tháng Mười Hai

  Tháng mười hai em về qua góc phố

  Cây tương tư rụng chiếc lá sau cùng

  Chẳng còn ai nhắc lời thề hoa cỏ

  Chiều gối đầu trên những cánh nhớ nhung

  Hồn đọng lại chút niềm xưa hò hẹn

  Ngước nhìn mây, mây miên viễn đa tình

  Trôi, trôi mãi biết nơi đâu là bến

  Cúi xuống đời, đời đã lắm điêu linh

  Gió cũng biết sang Đông là từ tạ

  Người xa người, chiều vội vã biệt ly

  Rồi về đâu những ngày sau hối hả

  Hành trang xa còn giữ lại được gì?

  Tình mãi mãi là cuộc tình không trọn

  Nơi anh về mùa chờ đón đưa ai?

  Chiếc lá rụng nhành tương tư rũ xuống

  Lá lìa cành cây hụt hẫng vòng tay

  Tháng mười hai có hồi chuông tịnh độ

  Bến mê nào em còn giữ riêng em

  Khi hạnh phúc dường mong manh như cỏ

  Giữa Đông sang là cỏ chết im lìm

  Bài chia xa, bài tiễn biệt cho nhau

  Quà Giáng Sinh anh làm sao hay biết

  Trái tim hiền, em nhận một nỗi đau…

  Tháng 12 rồi

  Tháng mười hai rồi … anh có hay chăng?

  Mùi hoa bưởi hăng hăng trong nắng sớm

  Sương đêm đọng trên nụ hồng mới chớm

  Cánh đồng ngày nào, hương cốm cứ bay bay

  Tháng mười hai rồi mà anh cứ hăng say

  Bao công việc cứ biện bày ra thế

  Hẹn chở đi chơi mà bao lần anh không thể

  Đêm thật buồn, tiếng dế cứ râm ran

  Em giận rồi mà anh chẳng hỏi han

  Anh chẳng thèm gửi ngàn nụ hôn như trước

  Ghét quá đi! Biết khi nào mới được

  Thật nồng nàn như trước … thuở vừa quen

  Tháng mười hai rồi … mùa xuân đã kề bên

  Em ngóng đợi, anh ơi! Anh hãy đến

  Việc bộn bề … gác lại một bên nghen!

  Tháng mười hai

  Tháng mười chúng tôi yêu đến mê say

  Từng cơn gió heo may về phố nhỏ

  Nụ cười em nghiêng chiều thu lộng gió

  Chút hanh hao mong được có anh gần

  Tháng mười hai gió cứ thổi bần thần

  Bên lối nhỏ trong ngần em đúng đợi

  Hương hoa sữa nồng nàn ơi diệu vợi

  Để hồn anh vời vợi một niềm riêng

  Tháng mười hai Tình yêu nào thiêng liêng

  Xin trao anh khắp cả miền yêu dấu

  Phải chăng gió như trở mùa đã thấu

  Tấm lòng anh in dấu bước em về

  Tháng mười hai Xin ước vẹn câu thề

  Cho hai ta cùng chung về một lối

  Mãi bên nhau dù đông về bão nổi

  Không xa rời bối rối một vòng tay..

  Mười hai về không có nắng xôn xao

  Chỉ buốt lạnh nhưng dạt dào cảm xúc

  Em hồn nhiên trong áo vàng hoa cúc

  Ươm hồn mình bằng khúc hát chiều xuân.

  Miệng líu lo má ửng đỏ bồ quân

  Mắt trong veo chứa chan bao ước hẹn

  Nhẹ nhàng bên gió đông e thẹn

  Đợi trao anh nguyên vẹn trái tim nồng.

  Hạnh phúc nhẹ nhàng trong gió chiều đông

  Em nguyện thắp lửa cho tình đông ấm lại

  Tháng mười hai gió lạnh về tê tái

  Mùi hương trầm ngai ngái thoảng xa đưa.

  Ai một mình lặng lẽ đứng dưới mưa

  Trông bóng dáng của người xưa thương nhớ

  Khúc chiều xuân ngân nga còn bỡ ngỡ

  Thấy trong lòng ngờ ngợ mối tình si.

  Tháng mười hai cứ mải miết bỏ đi

  Chẳng chờ đợi xuân thì lướt vội

  Mong bình minh xua tan đêm tối

  Sẽ không còn bối rối chuyện tình duyên.

  Tháng 12

  Tháng mười hai em một mình đơn lẻ

  Cây tương tư rụng chiếc lá sau cùng

  Chẳng còn ai nhớ lời thề năm cũ

  Chiều u buồn gợi thêm nỗi nhớ nhung.

  Hồn ảo tưởng nhớ khi xưa hò hẹn

  Nhìn mây trôi phiêu lãng chút vô tình

  Trôi xa mãi biết nơi đâu là bến

  Cúi nhìn đời chất ngất những điêu linh.

  Gió đông tới là chia li từ tạ

  Người xa người, chiều vội vã biệt ly

  Đi về đâu giữa dòng đời hối hả

  Hành trang giờ còn giữ lại được gì?

  Tình giờ đây mãi không còn trọn vẹn

  Nơi anh về không còn đón đưa em

  Chiếc lá rụng đưa tình anh xa mãi

  Lá lìa cành cây khắc khoải bên thềm…

  Tháng mười hai chứa chan bao cảm xúc

  Bến đợi chờ có còn đợi riêng em

  Khi hạnh phúc thấy mong manh như cỏ

  Mùa đông sang hoa cỏ chết im lìm…

  Nhớ nghe anh tháng mười hai em viết

  Bài chia xa khúc tiễn biệt cho nhau

  Giáng Sinh này anh làm sao hay biết

  Trái tim em chất ngất những nỗi đau…

  Ta chẳng còn là cô gái tháng mười hai

  Sao vẫn nôn nao khi đông về gõ cửa

  Lòng chẳng bình yên trước buổi chiều buốt gió

  Nghe lạnh đầu mùa trong cái lạ rất quen

  Có chi mà tâm trạng cứ đan xen

  Cũng chỉ là thu qua rồi đông tới

  Ta lắng nghe mùa đi qua rất vội

  Nghe lòng mình bối rối phút đông sang

  Ta chẳng còn là cô gái tháng mười hai

  Sao chiều nay chợt xao lòng đến thế

  Góc phố mùa đông, lời hẹn nào đến trễ

  Để ta giờ xao xác với heo may?

  Ôi cuộc đời, dẫu con tạo vần xoay

  Ta vẫn thế dẫu lối xưa đã cũ

  Vẫn đông về nghe tim mình ấp ủ

  Có ai cùng nhắc lại chuyện chưa xa…

  Tình Khúc Tháng Mười Hai

  Nghe bên đời bao nhịp khúc Giáng Sinh

  Tháng mười hai đến bên mình bất chợt

  Ánh bình minh xuyên tàn cây yếu ớt

  Gió Bấc về rớt những giọt sương mai

  Anh tặng em Tình Khúc Tháng Mười Hai

  Có mùa Đông đang cài ngang bậc cửa

  Và tình yêu nồng nàn ta thắp lửa

  Lạnh chẳng còn ấm áp một vòng tay

  Tháng mười hai phố còn lá me bay!?

  Khúc giao mùa đã thay màu áo mới

  Tháng mười hai mùa Giáng Sinh đang tới

  Bên giáo đường mình đợi Chúa ban duyên

  Tháng mười hai con phố nhỏ bình yên

  Giờ tan lễ mình kề bên đếm bước

  Nắm tay nhau ta trao lời hẹn ước

  Thấy đất trời đã đếm ngược thời gian

  Thơ tình tháng 12 đong đầy cảm xúc

  Tháng Mười Hai về rồi, thời gian chẳng ngừng trôi. Khi ta nhận ra rằng thời gian đang đẩy chúng ta ngày càng xa nhau, ta lại càng muốn tìm lại, băng qua thời gian để tìm lại nhau. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bỗng nhớ thương nhau nhiều đến thế giữa tháng 12. Bởi lẽ tháng 12 cũng là thời điểm của gió bấc mưa phùn, của giá rét, cô đơn. Đi giữa tháng 12, làm sao ngăn lòng mình thôi nhớ đến một ai đó.

  (Ziken)

  Anh à, có thể buông lỏng tay em một chút không?

  Đừng nắm chặt quá…

  Làm như thế, đến một ngày kia khi anh rời xa…

  Bỏ lại em một mình…với nỗi cô đơn cuộn tròn trong khóe mắt

  Lúc ấy, chắc trái tim em sẽ đau hơn gấp vạn lần và đôi tay mềm yếu sẽ chẳng còn đủ sức để níu giữ yêu thương…

  Tháng mười hai chào những góc phố trong nỗi chán chường…

  Em cứ tưởng ngoài kia hạnh phúc đang mở đường cho đôi mình bước tiếp…

  Anh và em đã hứa với nhau rằng sẽ bên nhau trọn đời trọn kiếp…

  Nhưng rồi…chỉ mỗi em bước tiếp…

  Anh đưa mắt nhìn…. hờ hững…. chẳng gọi tên…

  Gió làm lạnh đôi tay….chẳng còn ai sưởi ấm….cũng chẳng còn người ở bên…

  Con đường thênh thang sao miên man nỗi nhớ…

  Chiếc lá cuối đông rơi vội vàng bên hiên nhà bỡ ngỡ…

  Tháng mười hai về, gợi lại những trăn trở khôn nguôi….

  Anh đi đâu, em về đâu giữa dòng đời ngược xuôi?

  Để khi những chuyến tàu đêm âm thầm rời bến cũ….

  Bên kia đường ray mịt mùng sương phủ…

  Có một người mòn mỏi đợi chờ…

  Chuyến tàu nào sẽ mang người trở về?

  Trong trăm ngàn chuyến tàu…inh ỏi lướt qua…

  Khi đêm thâu ngã vào lòng, khi vầng trăng bắt đầu treo sầu muộn lên giữa không trung…

  …em bất chợt nhận ra…

  Tuổi trẻ khổng phải chỉ có mỗi chờ đợi, đớn đau…

  Cuộc sống này còn rất nhiều gam màu để em lựa chọn….

  Anh à, em sẽ quên…

  … và mỉm cười đón chào tháng mười hai nhuộm màu kí ức…

  Rồi một ngày kia…trái tim em lại có dịp thổn thức…

  Lại biết yêu thương… nhung nhớ một người…

  Anh à, em sẽ cười!

  Thương Nhớ Mười Hai

  (Cá Kho)

  Mười hai về, cơn gió lạnh đi hoang

  Chạm hiên cửa, lao xao mùa lá đổ

  Mây buồn thương, trôi mãi không bến đỗ

  Thành phố già nua, một góc u sầu

  Anh có về cùng tháng mười hai đau

  Nỗi niềm em đong đầy mùa giá buốt

  Mái ngói rêu phong, chiều buông lả lướt

  Ánh hoàng hôn hờ hững góc sân ga

  Tháng mười hai, những khoảng trống bao la

  Ngăn trái tim em giữa chiều sương lạnh giá

  Con đường quen bỗng chốc thành xa lạ

  Vành khăn len hờ hững phút giao mùa

  Sao mùa đông vẫn cứ mãi trêu đùa

  Ru cây cỏ những chiều sương tế tái

  Ướt xơ xác những cánh hoa cúc dại

  Chờ mùa xuân khắc khoải đến cháy lòng

  Em có còn mang nỗi nhớ ra hong?

  Gặm nhấm chúng bên ly cà phê đắng

  Và nhớ anh tháng mười hai thầm lặng

  Tình ca mùa đông tha thiết tự bao giờ.

  (Ngọc Hạ)

  Năm năm rồi anh nhỉ

  Kể từ khi chia tay

  Tháng mười hai gió lay

  Cánh hồng rơi trước ngõ

  Vườn nhà em trăng tỏ

  Soi sáng cả trang thơ

  Em viết còn dang dở

  Nên kỷ niệm phai mờ

  Từ dạo đó xa nhau

  Tháng mười hai ưu sầu

  Tình ta đã phai màu

  Mưa thấm từng giọt lạnh

  Biết khi nao mưa tạnh

  Để em được bên anh

  Chuyện tình có mong manh

  Người về đem hạnh phúc

  Biết là không phải lúc

  Vì ta đã xa rồi

  Tháng mười hai rối bời

  Bởi tim mình tan vỡ

  Tháng mười hai đã về

  Em ngồi níu giấc mơ

  Em Có Về Nghe Tháng Mười Hai

  (Hoàng Tiến Tùng)

  Em có về nghe tháng mười hai

  Ai cũng bảo nồng nàn hơi thở

  Ai cũng bận vùi mình trong nỗi nhớ

  Không biết ngày mai ai gửi nắng cho người?

  Tôi bới tìm một chút xanh tươi

  Của mùa thu, vàng trong màu lá

  Trong những ly cocktail đam mê mùa hạ

  Một câu ca ai hát tặng mùa xuân

  Một bước chân lang thang con phố nhỏ

  Mong hơi ấm của ngày xưa còn đó

  Để tôi gom đừng để gió mang đi

  Có ai về ru lại tháng mười hai?

  Để nghe tiếng mùa gọi tình tháng cũ

  Đông trắng xóa cơn mưa chiều phủ dụ

  Gió lạc đường trong những giấc mơ hoang

  Có ai về níu lại bước thời gian?

  Giữa luyến tiếc với vô ngần nức nở

  Tháng mười hai chông chênh buồn dễ sợ

  Nhớ bâng khuâng, khói thuốc hóa thơ tình

  Ta ưu sầu nhưng chỉ biết làm thinh

  Cố níu lấy một tình yêu vị kỷ

  Đừng nói nhiều, hãy lặng nghe, ừ nhỉ?

  Nước mắt rơi có lẽ quá ồn ào…

  Men say khướt cho mùa thêm huyền hão

  Đêm dâng đầy tâm tư lạnh héo hon

  Dẫu vẫn biết hồn yêu đương rực rạo

  Xin đợi mùa rải nắng khúc giêng non…

  Gió Tháng Chạp

  Bỗng một sớm sương giăng đầy trước ngõ

  Gió rung rinh thoáng gợn những u hoài

  Nghe tháng chạp lạnh lùng đi qua phố

  Ta giật mình thầm nhủ: “tháng mười hai!”

  Đông nở khẽ như một loài hoa dại

  Tiễn thu đi trắng xóa những con đường

  Vạt nắng cũ hanh hao màu cỏ úa

  Chợt tắt dần như một tiếng yêu thương

  Tháng chạp ư? Chính em là tháng chạp

  Bởi nàng xuân chưa biết khóc bao giờ

  Và đông hỡi thôi đừng yêu chi nữa

  Mặc ai buồn lần lữa áng thơ rơi…

  Chiều thoai thoải nắng vàng phai vời vợi

  Kéo tim côi hoang hoải buổi sơ đầu

  Ta chợt thấy một mùa đông xa lắm!

  Thuở em cười những phút nhớ về nhau

  Đông rét giá và mai đây sẽ lạnh

  Gió hôn đêm thao thức suốt canh dài

  Ai có nhớ những chiều nao mê mải?

  Có bồi hồi lọn gió tháng mười hai!?

  Lối quen nào bây giờ sao hun hút

  Mắt em nhìn đâu thấy được mùa thương

  Trời lập đông trên cỏ cây gầy guộc

  Anh xa em hoang vắng những con đường

  Có lời buồn vọng theo hồi chuông đổ

  Tháng mười hai, ai còn có chờ ai?

  Tình yêu buộc giữa hai đầu nỗi nhớ

  Giọt mưa rơi hay những giọt lệ dài…

  Chốn bình yên, em tìm về ru ngủ

  Chuyện đôi mình thành chuyện cổ tích xưa

  Chôn dưới gốc cây già nhành hoa cũ

  Để nghe thương kỷ niệm suốt bốn mùa

  Trời lập đông nên bàn tay em lạnh

  Anh bây giờ trao hơi ấm cho ai?

  Có khi nào anh nghe lòng cô quạnh

  Như lòng em đang giữa tiết đông này?

  Thôi chẳng trách vì… còn thương nhiều lắm

  Thêm đau lòng kể từ những chia xa

  Âm ba cũ xin đừng gieo tiếng động

  Để em ru giấc ngủ lại hiền hoà

  Thư Tình Tháng Mười Hai

  Anh à

  Tháng mười hai về trước ngõ rồi anh

  Gió bấc thổi trời hanh hao se sắt

  Sương đầm vai, bàn tay gầy lạnh ngắt

  Anh có về sưởi ấm hộ em không?

  Tháng mười hai chẳng đủ nắng để hong

  Nhớ ướt mèm chông chênh buồn dễ sợ

  Bàn chân nhỏ bước trượt nhầm vào nhớ

  Em gồng mình đếm nhớ lọt qua tay

  Thu theo anh quấn vội cả heo may

  Cây đàn nhỏ gảy sầu lên câu hát

  Trời tí tách trêu ngươi buông từng hạt

  Em cuống cuồng gói ghém trả hư không

  Cõi hư không anh bảo có diêu bông

  Em vội tìm nhặt được tình nông nổi

  Những xác lá nằm bơ vơ bên cội

  Em gom về ủ mộng giấc mơ đông…

  Anh ơi

  Tháng mười hai má em bớt ửng hồng

  Đông ỡm ờ xoa màu lên mắt tím

  Chiều nghiêng đổ hoàng hôn mau tắt lịm

  Anh hãy về cho em bớt chênh chao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 55 Bài Thơ Tình Tháng 12 Hay Nhất “đốn Tim” Triệu Độc Giả
 • Marry Blog :: Danh Ngôn Cuộc Sống: Thay Đổi Ngay Khi Còn Chưa Muộn!
 • Khám Khá 77 Bài Thơ Chán Đời Chế Khiến Bạn Cười Sái Quai Hàm
 • 99++ Châm Ngôn Chán Đời Chất Như Nước Cất Về Cuộc Sống Buồn Thê Thảm
 • Châm Ngôn Sống: Bi Kịch Của Đời Người
 • Tổng Họp Tất Cả Các Status Hay Về Tháng 12 Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Tiếng Trung Hay Nhất ❤️ Top 1001 Status Tiếng Trung
 • Tuyển Chọn Những Stt Tiếng Trung Về Thanh Xuân, Cuộc Sống Và Tình Yêu Hay Nhất
 • Những Triết Lý Hay Về Cuộc Sống Tiếng Trung
 • Stt Tiếng Trung Về Thanh Xuân Hay Nhất ❤️ Ý Nghĩa Nhất
 • Top 555 Stt Trung Thu Hay Và Ấn Tượng Nhất 2022
 • Chào tháng 12 nha !

  – Tháng của những xúc cảm mới, không khí mới.

  – Tháng của chờ mong

  * Có chút nắng và chút gió , chút rét , chút man mác buồn…

  – Tháng bắt đầu mùa đông rét…tháng đầu đông…

  Em bảo này.. Nay đã tháng mười hai

  Là mùa cúc họa mi đầy trên phố

  Là mùa cưới mà sao anh chưa ngỏ

  Đông về rồi dấu yêu có biết không ?

   Tổng hợp các status làm tan chảy trái tim tại tình yêu

  Xin chào tháng 12!!!

  Tháng sau cùng trong năm.

  Tháng của các mến thương và vòng tay ấm áp.

  Tháng của hơi ấm gia đình.

  Tháng bận bịu với những dự định còn dang dở.

  Thời gian ko hy vọng ai bao giờ cả, đừng phung phí nó bạn nha.

  hy vọng những cái gì may mắn, toàn vẹn, tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người.

  Tháng mười hai gõ cửa rồi đấy anh

  Gió thêm phần hanh hao, se sắt

  Tháng mười hai, bàn tay em rét ngắt

  Anh có về cầm chặt, sưởi ấm không?

  Tháng mười hai, má em bớt ửng hồng

  Bước chân nhỏ chông chênh, run sợ

  Chào tháng 12…

  Là tháng kết thúc của một năm cũng là những giờ phút cuối cùng khi sắp bước sang một năm mới, tiếp tục các nỗ lực còn giang dở,cố gắng miệt mài những tháng cuối để mọi việc hoàn thành trọn vẹn trước lúc bắt đầu các cái mới….

  Là tháng sau cùng cũng là tháng khiến tổng cộng các người xa quê bồi hồi, dâng trào nỗi nhớ khi nhớ về gia đình, cha mẹ, nỗi khát khao tết tới gần để có thể trở về bên gia đình thân mến. Là nghe đâu đây hương vị của tết, của bồi hồi, của nhớ nhung. Là bài hát vui đoàn tụ khiến ta nặng lòng, xuyến quý phái.

  Tháng 12 là tháng ngủ đông, giữa công việc hối hả ngày cuối năm vẫn cho phép ta lười một tí, thức muộn một tí, chui ra khỏi chăn ấm vẫn còn cảm xúc nuối tiếc giấc ngủ ngon.

  Tháng 12 tới, các kỉ niệm cũng ùa về nhưng nhẹ nhàng như con gió làm có nhiều khi chính mình lay động, làm ta suy tư, trầm lặng hơn, nhưng vẫn cứ tiếp diễn cuộc sống thường ngày, các phân vân thường hay ngày,,,,

  Tháng 12 nhiều ý nghĩa, nhiều kỉ niệm đang tới……

  Nỗi nhớ mong manh, chòng chành rồi vỡ

  Tháng 12 về, tại em vẫn còn bỡ ngỡ

  Chúng ta vẫn ở hai đầu… Nỗi nhớ chơi vơi…

  Anh thấy không thị trấn vẫn an toàn

  Tháng Mười Hai lại ấm màu lễ hội

  Có một tí nhớ nhau tại dòng đời rất vội

  và các ngày dài lắm để quên nhau!…

  Tạm biệt tháng 11!

  Chào tháng 12!!!

  Tháng 12. . .

  * Tháng cuối của năm mang tên gọi Mùa Lạnh Giá…..!!?!?!

  * Tháng của các cơn mưa phùn, các đợt gió mùa khiến ta run rẩy trong cái lạnh lẽo. . .

  * Tháng đón những hơi ấm của yêu thương để xua tan cái lạnh của mùa Đông.

  …Cuộc đời tạo ra đâu phải chỉ để mến thương một người, , ôm khư khư nỗi đau khi người ấy đi ra. Thôi thì cứ tin rằng: Khổ trước sướng sau – Em sẽ sớm tìm thấy một nửa thực sự.

  Khép lại tháng 11 – mỉm cười thật tươi nào… Xúng xính váy xinh ra phố đón rước tháng 12 bằng sự tin yêu , trông chờ – đánh thức mến yêu nơi trái tim đỏ đầy , chờ tình yêu gõ cửa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ✅Top Những Stt Tiếng Hàn Hay Nhất✅
 • Stt Tiếng Hàn Hay Nhất ❤️ Top 1001 Status Tiếng Hàn Chất
 • Stt Tỏ Tình! 99+ Lời Tỏ Tình Hay, Lãng Mạn, Ngọt Ngào & Ấm Áp Nhất
 • Những Câu Tỏ Tình Hay Tán Đổ Crush Chỉ Trong Tích Tắc
 • Những Stt Hay Về Mùa Thu Ngắn Và Ý Nghĩa Nhất
 • Stt Tháng 12 Hay & Những Hình Ảnh Tuyệt Đẹp Về Tháng 12 Mùa Gió!

  --- Bài mới hơn ---

 • Kho Tàng 500+ Lời Chúc Ngủ Ngon Và Stt Đêm Khuya Hay Nhất!
 • Cách Chơi, Kinh Nghiệm Chơi Clash Of Clans Dành Cho Người Mới
 • Những Lời Thủ Thỉ Mẹ Dành Cho Con Gái
 • Tuyển Tập Câu Stt Hay Nhất Của Người Nổi Tiếng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Top 40 Stt Hay Nhất Về Cuộc Sống Truyền Cảm Hứng Cho Giới Trẻ Sao Hàn Việt & Vĩ Nhân Thế Giới
 • Tháng 12 là những ngày mùa đông vừa chín, cái rét len từng ngõ ngách mà vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp với muôn vạn gam màu đối lập của cuộc đời. Có những bức tranh khiến bạn chạnh lòng, nhưng cũng có những bức tranh giúp bạn nhận ra mình đang vô cùng hạnh phúc. Tháng mười hai bình dị, nhưng cũng rất kiêu sa; rất vui, cũng rất buồn; rất hạnh phúc, nhưng cũng vô cùng đau khổ! Chỉ cần bước chân xuống phố, sẽ chẳng khó khăn để chúng ta bắt gặp biết bao nhiêu mảnh ghép của cuộc đời, bên cạnh những mảnh ghép đầy màu sắc và tươi tắn của những cặp tình nhân, luôn có hình bóng của những gã si tình lang thang đâu đó. Và bên cạnh những tiếng cười vang của các gia đình trong bộ đồ ấm, luôn có những mảnh ghép trắng đen trầm uất, lạc loài, mệt nhoài của những tiếng rao khuya…

  Tôi vẽ tháng 12 của mình bằng vạch phấn vôi, một sớm ngồi bên bàn đá để nhâm nhi phin cafe nóng với cốc chè xanh nghi ngút khói. Dưới lớp sương mờ, đôi khi là tiếng khua của đôi guốc mộc, đôi khi là hình ảnh của tấm lưng lòng. Đôi khi là làn tóc rối một buổi tinh mơ, một tà áo trắng, một dấu môi trầm, nhưng đôi khi cũng là một gương mặt khắc khổ, một tấm áo tơi, một hình hài không lành lặn. Nhưng thật sự, cảm xúc là thứ không thể bù qua đắp lại, chúng ta không thể đem thứ cảm xúc này để đi an ủi thứ cảm xúc kia, người ta luôn cần nhiều hơn vốn có. Bởi vậy nên những ký ức vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai, bởi vậy nên hơi ấm của một bàn tay mới không thể so sánh được với cái hơi ấm của vài ba lớp áo!

  Tháng 12 – mùa đông chín với cái lạnh thấu da khiến cho chúng ta cảm thấy mình nhớ nhiều hơn, cô đơn nhiều hơn, tiếc nuối nhiều hơn. Nhưng… có thật là như thế? Hay mọi thứ vốn đã như vậy từ trước tới nay, chỉ là mùa đông là thời điểm chúng ta tự nhận thức được rằng nên cho mình một khoảng lặng để nghĩ về, nhìn sâu vào ký ức và hoài niệm? Thực ra, ngày tháng thì có gì đâu? Dòng đời vẫn cứ trôi qua dẫu cho có ai không muốn. Chúng ta cũng đâu còn trẻ để thấy được rằng tháng năm là mới mẻ? Tháng mười hai đã ghé qua tay đâu chỉ vài lần? Ấy thế mà sao thứ cảm xúc cũ kỹ, một bóng hình cũ kỹ, một mối tình cũ kỹ cứ mỗi lần tới tháng 12 lại bắt đầu khiến hồn xao động? Liệu rằng ai biết được chăng?

  Tháng 12? Chào em! Nàng thơ cuối cùng mang trong mình giọng hát u buồn đến lạ. Như bao năm trước, nay em lại trở về đây và ru mọi thứ vào giấc ngủ say mềm, cằn cỗi, mệt nhoài để ngày mai thức dậy lại biết mỉm cười đón mùa nắng mới.

  Có ai nói rằng em ấm áp chưa? Với chiếc áo phong sương và làn tóc gió? Với đáy mắt vợi buồn, với lời ca ảm đạm? Và, với cả những nỗi niềm chưa kể cho ai, với những đêm dài dằng dặc nuối nấng bao nhiêu bàn chân đi lạc, chắc hẳn là chưa, em nhỉ? Ta hiểu mà…

  Em đến, người ta lạnh hơn; người ta cô đơn hơn; người ta bâng khuâng; nhung nhớ, người ta chờ một vòng tay nào đó, một cái ôm thân thuộc. Em đến, người ta bỗng lười hơn, người ta khóc, người ta viết, người ta thích nghe nhạc, người ta thèm những điều đơn sơ nhỏ bé, những vạt nắng chiều xa.

  Em đến, ta bỗng yêu mùa đông rất lạ. Ta thích cảm giác từng cơn gió lạnh đến rợn người ùa qua gấu áo, tay run run mồi thuốc dạo phố vào mỗi buổi chiều. Em đến, ta yên bình, vui vẻ, phố cũng lặng lẽ và yên ả hơn, không ồn ào như trước. Em đến, những bản tình ca sâu lắng hơn, buồn hơn nhưng cũng nhẹ nhàng và lắng đọng hơn. Và em đến, giấc ngủ dễ dàng hơn, sâu hơn, những giấc mơ chẳng còn nhằn nhọc, miệng chẳng còn gọi thầm tên ai…

  Tháng 12, những cơn mưa u buồn lũ lượt ghé qua ôm Huế vào lòng, dòng Hương đục ngầu, xanh xao, lờ lững chảy. Ta nghe trong tiếng thì thầm của những dòng sông rằng chúng rất buồn, chà, sao thế nhỉ? Cả những đợt mưa rào cuối vụ, cả những ngày mưa dầm dề nặng hạt chúng cũng chỉ biết trầm mình đón nhận mà thôi, ấy thế mà… À! Có lẽ những tiếng thở than vừa rồi không phải của những dòng sông…

  Ngày không vội vã nên đã lâu ta cứ lạnh lùng ném cái nhìn vô tâm vào cuộc đời, những cảm xúc mục rỗng hóa thành những áng thơ tình lủng củng, những dòng cảm xúc đan xen. Cho tới khi em đến, em đấy, cảm ơn vì đã cho ta một giấc ngủ dài đủ lâu với sự đơn côi, lạnh lẽo, để hôm nay khi rải bước trên từng con ngõ ta đã biết dừng lại ngắm nhìn một cánh hoa rơi… Đã có ai nói rằng em ấp áp chưa? Xuống phố đi thôi, ngại ngần chi nữa?!

  Có những con đường lạ mà quen, có những con phố mới gặp lần đầu đã hóa thành tri kỷ. Huế đấy thôi, liệu giữa người với người có vậy không nhỉ, như ta và Huế? Không biết, chỉ biết rằng đã rất nhiều người yêu nhau nhưng chỉ một phút trôi qua bỗng chốc tất cả đã hóa thành hoài niệm. Lạ lùng không? Chắc là không, thoáng nhớ; thoáng quên, có mấy cặp tình nhân mới thoáng gặp nhau mà sống được tới bạc đầu, mặc dù họ luôn hứa hẹn.

  Đêm nay trời xám xịt, mây vần vũ bên nàng trăng tấu khúc yêu đương của riêng mình mà mặc kệ những hàng cây khô khốc. Ta bước trên mảnh thềm lạnh lẽo nhớ về một tình yêu vị kỷ, dư hương vướng ngang rung động của tình yêu mới, những đau thương nuốt trọn tơ vương, xúc cảm yêu đương hóa thành nhạt nhẽo…

  Ngày mai xuân đến, tháng giêng mơn mởn tơ hồng nhưng lòng người liệu có nở hoa? Chi bằng cứ yêu mến mùa đông, yêu mến tháng 12 bằng cái cách mà ta cuồng si những đau thương của thời vụng dại, đợi chờ gì? Ai tự cho phép mình quên đi ngày hôm qua, kẻ đó không đáng một lần được đặt chân và hôn lên tấm hồn của Huế.

  Tháng có người cười, kẻ khóc; tháng có người nhớ, kẻ điên… Tháng gom góp tâm tư và đưa cái lạnh len sâu vào hồn người, tháng ấp ủ men say nuốt trọn những đắng cay để ngày mai khúc giêng non đến lại biết hả hê uống từng giọt nắng, tháng của những hi sinh dại khờ, mà cao cả…

  Ta lặng lẽ, lạc loài, ôm mùa đông vào lòng! Lắng nghe những tiếng lặng thinh đang cuốn lấy vô hương rải bạc đôi đường lối vắng. Ta lạnh đến run người nhưng chẳng thèm khoác áo, đâu đó trong sâu thẳm cái rét giá hiu quạnh này đây, có chút gì đó đang cố sưởi ấm những tư tình ngày cũ. Gió nhảy nhót vai người viễn xứ, mùa đông đâu quá xanh xao? Ngày mai ai biết được, vô thường không hẹn trước, giấc ngủ đêm nay có lẽ sẽ mơ màng hình bóng người xa.

  Lối vắng chòng chành giấc mộng yêu đương, gió đông sang rải khắp phố phường, tháng 12 ngập ngừng theo những bước chân lạc nhịp…

  Khói thuốc đêm nay bận cõng những tâm tư nên phải chối từ lời mời của gió, nhờ vậy mà những nỗi niềm đã hóa thành thơ.

  Tháng 12 ư? Chào em!

  Có ai nói rằng em ấm áp chưa?

  Stt chào tháng 12 ngắn rất hay trong “Tháng 12 của Gió” – Gin

  Tháng 12 ngồi nhìn gió chơi đàn, giai điệu da diết với khúc điệp lặp đi lặp lại. Những cơn gió thi thoảng lạc điệu chỉ để lại cái nhìn chăm chú, có chút bẽn lẽn nhìn người thương. Gió thương anh ngồi quán cóc giữa hương trà mịt mờ xa tắp, gió thương anh cô đơn nên khẽ đến, luồn khe tay bầu bạn. Gió thương anh, thương đôi mắt sầu của chàng thanh niên đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Gió thương anh. Anh thương gió. Và chúng ta cùng gắn bó trong đêm đen lạnh, sầu, cô đơn.

  Tháng 12 thèm một chút nắng gió Sài Thành, thèm một chút nắng mưa bất chợt, chút men say quán nhậu, chút tình ấm áp miền trong. Tháng 12 Sài Gòn chắc vẫn nắng nhưng không đủ oi ả, chắc vẫn nắng và mang chút mát mẻ như mùa thu Hà Nội, chút se se mỗi sáng và tối lên đèn. Nắng Sài Gòn-Gió Hà Nội. Thèm!

  Tháng 12 nơi những cơn gió trú ngụ, lướt nhẹ qua ô cửa kính ngồi đọc sách, rồi trượt xuống mặt đường, đuổi bắt. Em biết không, những cơn gió vờn trong đống xe cộ chật hẹp trên đường Xuân Thủy, tìm em đấy. Em biết không, những cơn gió kia cố giấu nước mắt, những giọt nước mắt đã khô nẻ mặt. Vệt cà phê làm nhòe môi, lâu nay tôi giấu cảm xúc, tìm một cô gái hay thì thầm trò chuyện, tìm một cô gái hay cùng tôi chơi trò rượt đuổi… đến bây giờ.

  Gió lạnh lùng giấu sau đống tán lá khô dày sụ, chờ chực hất tung lên cùng với người qua đường. Để người ta chửi thề một cơn gió khốn nạn, có ai hiểu vì đâu? Ô cửa sổ sang đèn với dây phơi vắt ngang qua con hẻm nhỏ, gió hất tung và cuốn đống quần áo bộn bề một góc, nghịch ngợm. Gió- đứa trẻ muốn mọi người để ý.

  Tháng 12 một Hà Nội đầy gió, mang theo hơi lạnh khô nứt nẻ da tay. Thèm một tia nắng nghịch ngợm đầu ngọn cỏ, thèm một chút mưa trong ngày nắng đông về.

  Stt 12 trong “Tháng 12 về, em chờ đợi điều gì?” – Vô danh

  Tháng Mười Hai, chẳng phải là khoảng thời gian đầu đông nữa. Tiết trời hanh hao gió và nắng vẫn vàng ươm phủ đầy mái phố im lìm lại khiến con người ta nghĩ đây mới chỉ là chớm đông? Nhớ những tháng Mười Hai của những năm cũ đã qua, cứ đến độ này bàn tay lại xuýt xoa vì từng đợt gió lạnh kéo dài ùa về dữ dội. Ấy vậy mà năm nay, chờ một mùa đông thực sự để cuộn tròn nỗi nhớ ủ ấm trong con tim mà chưa thấy.

  Chỉ vừa mới hôm qua, cúc họa mi cuối mùa còn vương lại trên phố, buông sắc trắng nhẹ tênh thả nỗi nhớ chơi vơi. Nay hoa đã tàn, mùa cũ khép lại, điều cũ cũng vội giấu mình gửi vào hoài niệm xa vắng.

  Tháng Mười Hai, tháng mới của một năm cũ sắp qua, ai ai cũng tất bật, bận rộn với vô số chuyện. Liệu rằng có ai dành một chút thời gian nhìn lại đoạn đường đã đi qua để nuối tiếc, để hạnh phúc, để chờ đợi hay chăng?

  Tháng Mười Hai, chợt nhận ra lịch treo tường đang mỏng đi, vơi dần; lặng lẽ bóc từng tờ lịch cũ thấy ngày trôi đi thật nhanh và mùa cứ mải miết xa. Có lẽ lúc này tồn tại nhiều dòng cảm xúc, trong khi người này háo hức chờ đợi thì người kia loay hoay với một mớ hỗn độn quá khứ sắp khép lại.

  Tháng Mười Hai, dường như kéo ngắn thời gian được trở về nhà đối với những người con xa quê mong ngày đoàn tụ. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nghĩ đến điều sắp xảy ra thôi cũng đủ rồi.

  Tháng Mười Hai về, cuốn nhật ký đã sắp chật chỗ để cảm xúc có thể nương mình trú ngụ; một vòng tuần hoàn sắp khép lại và có lẽ cũng đã đến lúc gấp lại trang giấy cũ, lật sang một trang mới viết tiếp những điều đang chờ đợi phía trước.

  Tháng Mười Hai, đường nét mùa đông sẽ rõ nét hơn và dường như nỗi nhớ dai dẳng hơn? Kỉ niệm đôi khi vỡ òa, ướt nhòe, hờn dỗi thời gian đã làm phai mờ đi mọi thứ.

  Con người vẫn có thói quen nhìn lại rồi nuối tiếc cho những điều đã qua, rồi lại mải miết đi tìm chút gì đó dẫu biết rằng chẳng trở lại nhưng tiếc cũng đành để đó, tìm chỉ là vô vọng. Cớ sao phải lưỡng lự dằn vặt mình như thế mà không đi tìm một cơ hội, một con đường mới để đi.

  Tháng Mười Hai về rồi, năm qua sắp qua đi, em có chờ đợi điều gì không?

  Status tháng 12 hay trong tản mạn “Cảm Xúc Tháng 12” – Alex Chu

  Hiển nhiên rằng, dẫu mình đứng yên thì đời vẫn chảy. Dẫu muốn hay không thì ngày vẫn qua. Hôm nào, hè còn rực rỡ, rồi thu vàng phơi phới gõ cửa, chóng vánh lắm đã đến đông. Giờ đây, đông cũng rũ áo đi nhanh, buông mành cho những gì ở lại.

  Thời gian trôi nhanh nên người cũng gấp gáp quá chăng. Hôm qua, gặp đôi bạn trẻ hỏi đường, nó chỉ tận tình, cặn kẽ, vì đã thấm cảm giác đi lạc nhiều lần – cái hồi mới vào thành phố, ngơ ngác như gà lạc mẹ.

  Thế nên, mỗi khi có ai hỏi đường, nó chỉ cho họ tựa như bằng cả trái tim. Lấy cả giấy bút ra minh họa cho hai bạn dễ hình dung. Nghe xong, cả hai người bình thản đi luôn, quên thả lại một câu cảm ơn nhẹ nhàng. Chặc lưỡi, chắc là họ đang vội. Nghĩ thế để đỡ buồn hơn với cuộc đời.

  Lại nhớ, cái hình ảnh ghim sâu vào tâm trí hồi ở Huế, cũng tháng mười hai. Năm ấy, trời rét cắt da cắt thịt. Lang thang trên cầu Tràng Tiền, chợt thấy phía chân cầu, một người đàn ông đạp xích lô gầy nhom đang còng lưng chở ông bà khách Tây to gấp ba, gấp bốn lần.

  Giữa tiết trời giá rét mà bác túa mồ hôi như nước, hì hục nhấc từng bàn đạp nặng trịch để bánh đỗ lăn trên cầu. Nhìn mà cứ sợ, bởi chiếc xe chỉ chực tuột xuống lúc nào không hay. Hai người khách ngồi trên điềm nhiên, chỉ trỏ, chụp hình.

  Chạnh lòng mà nghĩ, chắc là cuối năm, bác cố gắng vượt sức để sắm cho con tấm áo manh quần. Người ta thi đua, nỗ lực đạt chỉ tiêu cuối năm cuối tháng thì bác cũng thế, âu cũng là cơm áo gạo tiền. Có chăng, khi cơ quan đoàn thể mừng thành tích, liên hoan cuối năm bằng những ly men sóng sánh thì người đạp xích lô ấy mừng bằng nụ cười của con trẻ, no đủ của gia đình.

  Chạy dọc đường quê, tháng mười hai, ở quê cũng vào vụ cuối. Ước sao những cánh đồng xanh mướt, thấm mồ hôi, đậm nụ cười cứ trải dài bất tận theo nhọc nhằn của người nông. Cho cơn gió tạt qua chỉ khẽ vỗ về, cho mưa cũng đừng nặng hạt. Cho ngày đủ nắng, cho người đủ sức cày sâu. Bát cơm cuối năm có thêm chút mặn mòi, để người nông đỡ tủi thân.

  Vạn vật cứ sinh sôi, trưởng thành, già cỗi… Tháng mười hai, cũng nhớ tròn một năm rưỡi ngày nội mất. Người còn vấn vương lắm bao chuyện ở đời, lo lắm cho từng đứa con đứa cháu, nhưng có lẽ đã xong chuyện nhân gian, đến lượt nên người phải đi.

  Thương nhớ lắm nụ cười móm mém hơi trầu và cái dáng lưng còng thân thuộc của nội.

  Nó cũng sinh ra trong một ngày cuối tháng cuối năm, hó hé ra đời trong một ngày sắp thay lịch mới. Những năm tháng tràn trề nhựa sống của thời con gái cũng sắp qua mà hóa ra vẫn chưa làm gì, chưa được gì. Có những cơ duyên đến rồi đi vì bỗng dưng người hay ta vô tình để tuột, không cố gắng để giữ.

  Cũng bởi bao cám dỗ, thị phi ở đời làm lay động cái con người vốn thiếu lập trường ấy. Cuộc sống vẫn dửng dưng trôi đi bao ngày, người đi người ở lại. Người ước hẹn cùng nhau rồi cũng xa nhau khi đi hết một vòng yêu thương, ghét bỏ, những luẩn quẩn vô thường…

  Ngẫm ra, tháng mười hai chỉ vừa đến, vẫn còn mấy mươi ngày nữa để hoàn thành nốt những việc của năm cũ. Sẽ yên tâm gói gém và cất vào kho kỷ niệm, chỉ mang niềm vui và yêu thương sang thôi, bỏ lại buồn đau cho ngày tháng cũ. Rồi ta sẽ thay tờ lịch ấy, viết tiếp cho một năm tháng mới bắt đầu.

  Tháng 12 vừa về, tìm một chút lặng để thoáng qua bao cảm xúc mông lung, bộn bề thế thôi.

  Stt tháng 12 hay trong “Viết cho em, cô gái sinh tháng mười hai” – Phương Kem

  Em là cô gái của mùa đông, em đi tìm cho mình những tia nắng sót lại hiếm hoi của mùa thu và cảm nhận hơi lạnh đầu mùa đông đến tê tái cõi lòng. Em là cô gái tháng mười hai, cô gái của mùa đông rét buốt. Em là cơn gió lạnh, em là giọt sương đêm.

  Em là cô gái tháng mười hai mang trong mình nỗi cô đơn thầm lặng, cơn gió mùa đông nào cứ thổi vào trong đôi mắt em những nỗi u buồn. Nỗi buồn như gửi trong gió, trong mưa thổi vào em nỗi cô đơn buốt nhói đến đau lòng. Em vẫn đi tìm nắng, tìm một chút hơi ấm cho mình để xua tan đi cái lạnh, cái cô đơn của mùa đông. Nhưng cái nắng mùa đông mỏng manh, yếu đuối, như chính nỗi buồn không tên nhẹ trôi vào hư vô, như cơn sóng lòng cứ ùa về trong em nhức nhối.

  Có phải không? Cô gái mùa đông sinh ra vào giữa khi mùa “Trái gió” nên em vốn phải quen cô đơn, phải quen với cuộc sống một mình.

  Người ta bảo con gái sinh ra vào mùa đông thường rất mạnh mẽ. Đúng là vậy đấy! Vì đã quen với cái lạnh buốt, quen với bầu trời mưa rả rích những hồi lâu. Nên em buộc phải gồng mình lên đón nhận hết cái giá buốt thổi hết một đời người. Em mạnh mẽ và gai góc. Không để mình phải dễ dàng lùi bước, dễ dàng bỏ cuộc như bất kỳ ai. Vì em đã quen với những khắc nghiệt, quen với những cơn mưa lạnh của mùa đông giá rét.

  Trong tình yêu, em là cô gái tuyệt đối trung thành. Em có niềm tin son sắt vào tình yêu. Nên khi đã yêu em thường chẳng đắn đo được mất hơn thua, luôn dành tình yêu chân thành, chung thủy với người mình yêu và cũng mong họ sẽ cùng mình giữ trọn những phút giây hạnh phúc tuyệt vời đó cho đến cuối cuộc đời.

  Là cô gái tháng mười hai, em lạnh lùng nhưng lại vô cùng tình cảm, là người chẳng giỏi nịnh nọt ai, nhưng mỗi lời nói ra lại khiến trái tim người ta vô cùng ấm áp và tin tưởng. Là cô gái sinh ra vào mùa đông nên em khô khan vì không giỏi nói lời hoa mĩ, nhưng ai có được em thì đó sẽ là món quà quý giá nhất ở đời. Bởi em có một tấm lòng vị tha và một đức hy sinh cao cả, hết lòng vì gia đình vì những người thân yêu.

  Cô gái tháng mười hai mang trong mình một bầu trời tâm sự. Mang trong mình những ý thích không giống ai: Em thích lang thang giữa phố giữa trời mưa, thích ăn kem khi trời giá lạnh, thích ngồi ngắm hoa hàng giờ lâu và thích la cà với lũ bạn tám chuyện khi buồn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Stt Hay Khi Đăng Ảnh Người Yêu Lên Fb Và Zalo Được Like Nhiều Nhất
 • 1500 Stt Thất Tình Mang Tâm Trạng Buồn Và Nỗi Nhớ Người Cũ
 • Các Status Hay, Độc Đáo Nhất Cho Ngày 8/3
 • Cư Dân Mạng Rộ Status Tạm Biệt Năm Cũ, Chào Đón Năm Mới 2022
 • Những Status Tháng 9 Về Mùa Thu Hay Và Ý Nghĩa Cho Facebook
 • Stt Tháng 12, Chào Tháng 12 Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Tâm Trạng, Đong Đầy Y

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Tháng 9, Status Chào Tháng Chín Yêu Thương, Tâm Trạng & Buồn
 • Tuyển Chọn Những Stt Tháng 9 Hay, Câu Nói Hay Về Tháng 9, Chào Tháng 9
 • Stt Tháng 9 Hay & Những Hình Ảnh Chữ Tuyệt Đẹp Đón Chào Tháng 9!
 • Tuyển Tập Stt Tỏ Tình Hay Nhất, Status Tỏ Tình Crush Độc, Bá Đạo, Ngôn
 • 69+ Stt Tỏ Tình, Status Tỏ Tình Crush Dễ Thương, Ngọt Ngào & Ấm Áp
 • STT chào tháng 12

  Chào tháng 12 nhé !

  Tháng của những xúc cảm mới, không khí mới.

  Tháng của chờ mong

  Có chút nắng, chút gió, chút lạnh và chút man mác buồn…

  Tháng bắt đầu mùa đông lạnh lẽo, tháng đầu đông…

  Em bảo này.. nay đã tháng mười hai

  Là mùa cúc họa mi đầy trên phố

  Là mùa cưới mà sao anh chưa ngỏ

  Đông về rồi dấu yêu có biết không ?

  Tháng mười hai gõ cửa rồi đó anh

  Gió thêm phần hanh hao, se sắt

  Tháng mười hai, bàn tay em lạnh ngắt

  Anh có về nắm chặt, sưởi ấm không?

  Tháng mười hai, má em bớt ửng hồng

  Bước chân nhỏ chông chênh, lo sợ.

  Tháng 12 về, có lạnh lắm không anh?

  Nỗi nhớ mong manh, chòng chành rồi vỡ

  Tháng 12 về, trong em vẫn còn bỡ ngỡ

  Chúng ta vẫn ở hai đầu… nỗi nhớ chơi vơi…

  Anh thấy không thành phố vẫn bình yên

  Tháng Mười Hai lại ấm màu lễ hội

  Có một chút nhớ nhau trong dòng đời rất vội

  Và những ngày dài lắm để quên nhau!

  Chào tháng 12!!!

  Tháng 12. . .

  Tháng cuối của năm mang tên gọi Mùa Lạnh Giá…..!!?!?!

  Tháng của những cơn mưa phùn, những đợt gió mùa khiến ta run rẩy trong cái rét. . .

  Tháng đón những hơi ấm của yêu thương để xua tan cái lạnh của mùa Đông.

  Tháng 12 tới, những kỉ niệm cũng ùa về nhưng nhẹ nhàng như con gió làm đôi lúc chính mình lay động, làm ta suy tư, trầm lặng hơn, nhưng vẫn cứ tiếp diễn cuộc sống thường ngày, những phân vân thường ngày,,,,

  Tháng 12 là tháng ngủ đông, giữa công việc hối hả ngày cuối năm vẫn cho phép ta lười một chút, thức muộn một chút, chui ra khỏi chăn ấm vẫn còn cảm giác nuối tiếc giấc ngủ ngon.

  Chào tháng 12…

  Là tháng kết thúc của một năm cũng là những giờ phút cuối cùng khi sắp bước sang một năm mới, tiếp tục những cố gắng còn giang dở,cố gắng miệt mài những tháng cuối để mọi việc hoàn thành trọn vẹn trước khi bắt đầu những cái mới….

  Tổng hợp status tháng 12 hay, ý nghĩa

  Status tháng 12 đong đầy yêu thương

  Những câu nói hay về tháng 12

  STT Tháng 12 cho Giáng Sinh

  – Giáng Sinh là thời gian ở bên gia đình, bè bạn; cũng là lúc để tạo ra những kỷ niệm đẹp theo ta đến suốt cuộc đời. Chúc mừng Giáng Sinh!

  – Thật tuyệt vì Giáng Sinh này ta vẫn có những người bạn tri kỷ, một gia đình ấm áp và một quốc gia độc lập, yên bình. Merry Christmas!

  – Một mùa Giáng Sinh vui vẻ, yên bình và yêu thương. Đây là lời chúc của tôi dành cho bạn, chúc những người bạn thân yêu của tôi có một mùa Giáng Sinh an lành, mong rằng tình yêu sẽ đến với bạn trong ngày đặc biệt này.

  – Tháng 12 – Bạn khiến những vì sao trở nên lấp lánh hơn và mùa đông trở nên ấm áp hơn.

  Chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả những người thân yêu của tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Tháng 10 Hay & Những Dòng Cảm Xúc, Hình Ảnh Tháng 10 Mùa Thu
 • Stt Tháng 10, Lời Chúc Đầu Tháng 12/2020 Hay Và Ý Nghĩa
 • Tuyển Tập Những Câu Stt Tháng 10 Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Tuyển Chọn Những Stt Tán Gái Hay Sến Nhưng Đầy Cảm Xúc Tán Phát Đổ Luôn
 • Những Câu Nói Về Nụ Cười Hay Nhất
 • Những Status Sâu Lắng Nhất Về Tháng 12 Ấm Áp Và Yêu Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Cập Nhật Những Stt Thành Phố Về Đêm, Cô Đơn Đến Tái Lòng
 • 59 Stt Chửi Hay Về Tình Bạn Chó Đểu Thâm Thúy Nhất
 • Stt Vợ Chồng Dễ Thương, Tình Cảm, Lãng Mạn
 • Status Hay Về Tình Yêu, Tình Bạn, Cuộc Sống
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Và Cuộc Sống Hay Đầy Ý Nghĩa
 • Chào tháng 12 nhé !

  – Tháng của những xúc cảm mới, không khí mới.

  – Tháng của chờ mong

  * Có chút nắng , chút gió , chút lạnh và chút man mác buồn…

  – Tháng bắt đầu mùa đông lạnh lẽo…tháng đầu đông…

  Em bảo này.. nay đã tháng mười hai

  Là mùa cúc họa mi đầy trên phố

  Là mùa cưới mà sao anh chưa ngỏ

  Đông về rồi dấu yêu có biết không ?

  Chào tháng 12 – tháng của những hò hẹn và yêu đương, trong tiết trời lành lạnh của đêm Giáng sinh năm nào, anh và em bước vào giáo đường, tiếng thánh ca mang mác cả không gian. Anh khẽ đặt tay mình lên tay em, những ngón tay run run vì lạnh, em khẽ siết lấy và quay mặt đi thật nhanh. Có lẽ, tháng 12 đã gieo vào lòng mỗi con người ngoài kia, có cả anh và em một cảm xúc khao khát yêu đương đến cháy bỏng. Tháng 12 đã đem chúng ta đến gần nhau hơn và đã cầm tay anh đặt lên tay em trong buổi đầu yêu đương đầy bỡ ngỡ ấy. Không biết, tháng 12 đã se duyên cho bao nhiêu lứa đôi yêu nhau rồi anh nhỉ?

  Tháng 12 – tháng của sum vầy và gắn kết. Chẳng phải những người đi xa hay trở về quê nhà, trở về với những người họ yêu thương vào tháng 12 đó sao. Nếu không có tháng 12 thì có lẽ đường về hãy còn xa lắm trong ánh mắt ngóng đợi của bao người con xa xứ! Không có tháng 12 thì tháng 1, tháng 2, tháng 3 và cả những tháng sau nữa sẽ cũng chẳng có thể đến được.

  Tháng 12 – Đoản khúc thời gian, khi bước đến tháng cuối cùng của một năm người ta thường có thói quen nhìn lại và đánh giá về những điều đã trải qua, đã nhận được trong suốt 11 tháng trước. Có người sẽ thở phào một cái rõ to vì cuối cùng cũng đi được hết 11 tháng vất vả. Có người lại ngoái nhìn về với ánh mắt đầy mãn nguyện vì cuối cùng họ đã làm được một điều gì đó thật đáng tự hào. Dù vui mừng hay tiếc nuối thì tháng 12 cũng là tháng để họ được trở lại là chính mình, được cho phép mình thả lỏng, được tận hưởng để chờ đón một năm mới sắp đến với bao kế hoạch, dự định và cả những thách thức đang đợi chờ ở phía trước.

  Tháng mười hai gõ cửa rồi đó anh

  Gió thêm phần hanh hao, se sắt

  Tháng mười hai, bàn tay em lạnh ngắt

  Anh có về nắm chặt, sưởi ấm không?

  Tháng mười hai, má em bớt ửng hồng

  Bước chân nhỏ chông chênh, lo sợ

  Chào tháng 12…

  Là tháng kết thúc của một năm cũng là những giờ phút cuối cùng khi sắp bước sang một năm mới, tiếp tục những cố gắng còn giang dở,cố gắng miệt mài những tháng cuối để mọi việc hoàn thành trọn vẹn trước khi bắt đầu những cái mới….

  Là tháng cuối cùng cũng là tháng khiến tất cả những người xa quê bồi hồi, dâng trào nỗi nhớ khi nhớ về gia đình, cha mẹ, nỗi khát khao tết tới gần để có thể trở về bên gia đình thân thương. Là nghe đâu đây hương vị của tết, của bồi hồi, của nhớ nhung. Là bài hát vui sum họp khiến ta nặng lòng, xuyến sang.

  Tháng 12 là tháng ngủ đông, giữa công việc hối hả ngày cuối năm vẫn cho phép ta lười một chút, thức muộn một chút, chui ra khỏi chăn ấm vẫn còn cảm giác nuối tiếc giấc ngủ ngon.

  Tháng 12 tới, những kỉ niệm cũng ùa về nhưng nhẹ nhàng như con gió làm đôi lúc chính mình lay động, làm ta suy tư, trầm lặng hơn, nhưng vẫn cứ tiếp diễn cuộc sống thường ngày, những phân vân thường ngày,,,,

  Tháng 12 nhiều ý nghĩa, nhiều kỉ niệm đang tới……

  Tháng 12 về, có lạnh lắm không anh?

  Nỗi nhớ mong manh, chòng chành rồi vỡ

  Tháng 12 về, trong em vẫn còn bỡ ngỡ

  Chúng ta vẫn ở hai đầu… nỗi nhớ chơi vơi…

  Anh thấy không thành phố vẫn bình yên

  Tháng Mười Hai lại ấm màu lễ hội

  Có một chút nhớ nhau trong dòng đời rất vội

  Và những ngày dài lắm để quên nhau!…

  Tạm biệt tháng 11!

  Chào tháng 12!!!

  Tháng 12. . .

  * Tháng cuối của năm mang tên gọi Mùa Lạnh Giá…..!!?!?!

  * Tháng của những cơn mưa phùn, những đợt gió mùa khiến ta run rẩy trong cái rét. . .

  * Tháng đón những hơi ấm của yêu thương để xua tan cái lạnh của mùa Đông.

  Tháng 12!

  * Hãy cho ai đó đọc stt này bắt đầu bằng những niềm vui không có hận đau.

  * Hãy cho ai đó đọc stt này bắt đầu bằng những nụ cười không có nước mắt.

  * Hãy cho ai đó đọc stt này được ngại ngùng giấu nắng vào lòng để mùa gió về mang theo những yêu thương.

  * Hãy cho ai đó đọc stt này đón lấy những yêu thương đang chờ họ tới lấy về bên họ tháng12 nhé!!!

  Tháng 12 tốt lành. . . .!!

  Cảm ơn anh đã cho em những xúc cảm khi yêu và đớn đau khi chia tay là như thế nào. Phải nói rằng cũng khá thú vị đấy chứ. Em đã rèn cho mình thói quen độc lập – tự chủ – bản lĩnh – sẵn sàng buông tay với thứ không thuộc về mình. “Phụ nữ cần phải học cách chăm sóc và yêu quý chính mình”.

  …Cuộc đời sinh ra đâu phải chỉ để yêu thương một người, và ôm khư khư nỗi đau khi người ấy ra đi. Thôi thì cứ tin rằng: Khổ trước sướng sau – Em sẽ sớm tìm thấy một nửa thực sự.

  Khép lại tháng 11 – Cười thật tươi nào… Xúng xính váy xinh ra phố đón chào tháng 12 bằng sự tin yêu và mong chờ – đánh thức yêu thương nơi trái tim đỏ đầy và chờ tình yêu gõ cửa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Status Về Sự Thay Đổi Trong Cuộc Sống, Tình Yêu Đạt ‘triệu Like’ Khi Đăng Tải
 • 60 Stt Hay Nhất, Câu Nói Giúp Bạn Sống Lạc Quan Hơn Nữa
 • 50 Stt Hay Về Sự Cố Gắng, Status Cố Gắng Trong Cuộc Sống
 • 50 Câu Status Về Son Môi Hay Nhất
 • 40 Stt Hay Về Sinh Viên, Status Thời Sinh Viên Ý Nghĩa Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100