Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Trong Tiếng Anh Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Altimofoundation.com

Những Câu Nói Hay Trong Tiếng Anh Về Tình Bạn

38 Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Cực Kì Lãng Mạng Và Ý Nghĩa

999++ Câu Nói Bá Đạo Của Giới Trẻ Nghe Đến Đâu “bủn Rủn” Đến Đó

Những Câu Trích Dẫn Hay Của Sherlock Holmes

Những Câu Nói Hay Của Soái Ca Trong Ngôn Tình “đốn Tim” Các Cô Nàng

Những Câu Nói Hay Của Tào Tháo

Một trong những điều cốt lõi để tạo nên một cộng đồng chính là sự kết nối (connection). Nó là điều mang lại mục tiêu và ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta, là điều đã gắn kết con người lại với nhau từ xưa đến nay.

Khi ta nhận thấy những điểm tương đồng giữa mình và người khác, khi ta thấy được những điểm thú vị của họ hay khi ta phải đặt mình trong một môi trường mới cùng những con người mới, bên trong chúng ta thường sẽ hình thành cảm giác muốn làm quen, muốn kết thân với những người đó. Những mối liên kết này dần được nâng lên thành một cấp độ mà ta gọi là “tình bạn” (friendship).

Chúng ta có thể thấy được rằng mỗi một người bạn đều có một giá trị và ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mình. Việc trân trọng và chắt lọc những giá trị này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của bạn. Vậy tình bạn có ý nghĩa to lớn thế nào và làm sao để ta có thể giữ được những tình bạn đẹp nhất?

1. Định nghĩa tình bạn

Theo định nghĩa của Wikipedia, “tình bạn” ở đây là mối quan hệ tình cảm hai chiều giữa con người với nhau. Những đặc điểm chung của tình bạn bao gồm tình cảm, lòng tốt, sự cảm thông, trung thực, lòng vị tha, lòng trung thành, sự hiểu biết lẫn nhau, thích thú sự có mặt của nhau, sự tin tưởng…. Ngoài ra, tình bạn còn là một khía cạnh thiết yếu của kỹ năng xây dựng mối quan hệ.

Ta có thể hiểu đơn giản nó là một mối gắn kết giữa hai hay nhiều người bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ, thấu hiểu nhau.

Có một câu nói khác để định nghĩa tình bạn không bằng lý thuyết khô khan mà bằng những giá trị thực tiễn:

“Friendship means understanding, not agreement. It means forgiveness, not forgetting. It means the memories last, even if contact is lost.”

2. Tại sao tình bạn lại quan trọng?

Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào thiếu đi tình bạn. Nó là mối liên kết cơ bản, cần thiết và dễ hình thành nhất trong xã hội giữa người với người. Chẳng hạn như việc đến trường lớp, bạn cũng đã phải hình thành mối liên kết này với khoảng 30-40 người khác, và trong đó ta lại tìm thấy những bạn thực sự “hợp cạ”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình bạn còn quan trọng và giá trị hơn cả tình yêu. Vậy nên, việc kết thêm bạn mới hay tái kết nối với những người bạn cũ để cải thiện đời sống tinh thần của bạn và của chính họ là không bao giờ quá muộn.

Điều quan trọng nhất khiến ai cũng cần có bạn bè chính là tìm kiếm sự đồng hành.

“Without a real companion, the journey of life seems impossible.”

Ngay từ thuở sơ khai, con người đã có thói quen sống theo bầy đàn để tránh các mối nguy hiểm và hỗ trợ nhau. Bây giờ, khi bạn được sinh ra, bạn nhận được sự chở che từ gia đình và được bao bọc bởi một xã hội tấp nập, hiện đại. Sẽ thật sai lầm khi nghĩ rằng một mình bạn vẫn ổn, một mình bạn vẫn làm được mọi thứ mà không cần ai ở bên cạnh.

Những lúc khó khăn, đau buồn hay cần chia sẻ, bên cạnh gia đình, tình bạn là thứ sẽ ở bên ta khiến ta có thể bước tiếp. Hơn nữa, có phải rất tuyệt vời khi luôn có những người bạn mà bạn có thể thoải mái ở bên, những người mà khi ở cùng bạn không phải lo nghĩ về cuộc sống hay những người mà bạn chỉ cần nhấc máy gọi là sẽ có mặt ngay để chia sẻ cùng bạn hay không? Ta luôn cần cảm thấy mình được là một phần của một tập thể, một xã hội. Đó chính là nhu cầu tình cảm cơ bản giữa người với người mà ta gọi bằng thuật ngữ “belongingness” (nhu cầu được giao lưu tình cảm, cảm giác được thuộc về những người khác).

Một người bạn tốt sẽ luôn làm bạn cảm thấy hạnh phúc và khi có họ ở bên cạnh, bạn sẽ cảm thấy như có thể cùng họ chinh phục mọi hành trình. Người Thổ Nhĩ Kỳ đã có một câu ngạn ngữ rất ý nghĩa là “A good companion shortens the longest road” (Đường dài cỡ nào không quan trọng, quan trọng là có bạn tốt đồng hành). Ta có một câu nói với hàm ý tương tự là “A good companion makes the ride worth it” (Đi cùng bạn tốt thì hành trình nào cũng đáng đi)

Tình bạn có giá trị rất lớn và nó ảnh hưởng đến nhiều mặt của chúng ta như suy nghĩ, quan điểm, tinh thần và đôi khi là một phần tính cách. Duy trì những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp sẽ giúp bạn nhiều điều như:

Cải thiện xu hướng sống và tâm trạng

Khi gặp những người bạn luôn suy nghĩ tích cực hay luôn năng nổ trong mọi hoạt động, ta cũng sẽ có xu hướng trở nên tích cực, năng nổ hơn. Khi gặp những người luôn điềm tĩnh, cẩn thận, ta cũng tự phản chiếu lại bản thân để học cách tỉ mỉ hơn trong cuộc sống. Những khi bạn có chuyện phiền muộn, bạn bè sẽ là những người an ủi, động viên bạn, đồng hành giúp bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhất.

Những người bạn tốt cũng có khả năng tác động rất lớn đến các thói quen xấu của bạn như thức khuya, chè chén hay lười vận động.

Động viên và giúp bạn đạt mục tiêu

Khi đặt ra một mục tiêu và tự phấn đấu, bạn sẽ thấy không dễ dàng chút nào. Chính bạn bè sẽ tiếp thêm cho bạn những lời khuyên và động lực để bạn cố gắng thực hiện được nó. Những khi nản chí hay muốn gục ngã, bạn sẽ thấy những người bạn thật sự có giá trị thế nào.

“Friends are angels that lift us to our feet when our wings have trouble remembering how to fly”

Giảm căng thẳng và áp lực

Áp lực là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và nó dễ làm ta cảm thấy chán nản. Chúng ta cũng có thể phải trải qua những nỗi đau và nỗi buồn khác đến từ cuộc sống bộn bề. Những lúc đó, bạn bè lại là nơi bạn tìm đến để giải tỏa tâm sự, tổ chức những cuộc vui chơi và đẩy lùi căng thẳng.

“Good friends make the good times better and the hard times easier…”

Sẽ có những lúc bạn cần được giúp đỡ trong cuộc sống và bạn bè là những người phù hợp nhất. Chẳng hạn như khi ta cần một người để luyện nói tiếng Anh chung hay khi ta phải xử lý một công việc không thuộc lĩnh vực của mình mà lại là lĩnh vực của một người bạn khác. Việc hỗ trợ lẫn nhau từ bạn bè không chỉ giúp tăng sự thân thiết mà còn tạo ra những kỷ niệm đẹp – là một phần cốt lõi của tình bạn.

Nhà chính trị gia lừng lẫy Benjamin Franklin từng có câu nói: “A friend in need is a friend indeed.” (Người bạn luôn xuất hiện lúc hoạn nạn là một người bạn thật sự). Quả thật, không phải ai mà bạn gọi là bạn đều sẵn lòng giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, khi họ gác qua mọi công việc để chạy đến giúp bạn thì rõ ràng bạn nên trân trọng người bạn đó.

Để nhận được những điều trên, bản thân bạn cũng cần làm những điều tượng tự để trở thành một người bạn tốt. Luôn ở bên cạnh bạn của mình khi họ cần tạo cho bạn cảm giác được người khác cần và được tin tưởng, từ đó cũng làm bạn thấy cuộc sống có thêm ý nghĩa. Khi có nhiều người trông cậy và yêu quý bạn, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình có giá trị và tự tin hơn.

3. Chọn bạn như thế nào?

Chọn những người bạn phù hợp

Trong cuộc đời này, có thể bạn sẽ gặp gỡ và sở hữu rất nhiều người bạn. Do đó, hãy biết cách chọn những người bạn thật sự phù hợp với bạn để có thể đồng hành với bạn trên các con đường dài. Bạn cũng cần biết rằng, không phải tất cả mọi người đều là bạn của bạn.

Khi mới gặp một người lạ hoặc một người quen chưa thân lắm, khả năng cao bạn sẽ đánh giá họ qua những điểm tương đồng giữa hai người, cách mà họ cư xử và thể hiện ra ngoài để đánh giá xem mình có muốn kết thân với họ không. Tuy nhiên, tính cách của họ sẽ là một yếu tố quan trọng hơn vì rõ ràng bề ngoài không thể nói lên tất cả. Chúng ta không muốn tìm những người bạn hoàn hảo hay hợp chúng ta đến hoàn hảo, chúng ta đang tìm những người bạn phù hợp.

Đó phải là những người mà bạn luôn cảm thấy thoải mái khi ở gần, bạn luôn có thể là chính bạn và luôn muốn nói chuyện với họ. Họ cũng phải là những người sở hữu các đặc tính tốt như đáng tin cậy, tốt bụng, biết lắng nghe… Họ phải muốn nói chuyện với bạn và sẵn lòng chia sẻ với bạn. Họ cũng có thể có những điểm đáng thu hút hay đáng ngưỡng mộ khiến bạn muốn làm quen nhiều hơn. Tất cả những điều này sẽ hình thành nên “chemistry” (mức độ gắn bó) của hai người sau nhiều lần gặp gỡ và trải nghiệm. Nhờ vào “chemistry” và cảm xúc mà hai người trái ngược nhau vẫn có thể trở thành bạn tốt. Họ có thể thích hai thứ khác nhau, có hai tính cách khác nhau, tuổi tác hay nghề nghiệp khác nhau, nhưng họ luôn có thể ngồi xuống và chia sẻ về bất kỳ thứ gì. Khi bạn không tìm được những điểm như vậy ở một người, cuối cùng bạn sẽ xem đó là một người quen bình thường trong vô số mối quan hệ.

Một lưu ý bạn cần nhớ là đừng bao giờ nóng vội trong việc chọn bạn, vì có thể bạn sẽ phải hối hận. Có rất nhiều trường hợp ấn tượng đầu là sai lầm và như đã nói ở trên, bạn không thể đánh giá một người chỉ qua những gì thể hiện bên ngoài được ( Don’t judge a book by its cover). Một người hào phóng, hài hước có thể là một kẻ hợm hĩnh, ích kỉ; một người khép kín, ít nói lại rất tài năng, nhân hậu; một cô gái có vẻ ngoài không mấy nổi bật nhưng lại vô cùng hợp tính bạn… Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ rồi mới quyết định những người mà bạn muốn gọi là bạn.

“Choose your friends wisely – they will make or break you”

– Hãy khôn ngoan khi chọn bạn vì họ có thể sẽ giúp bạn tốt hơn hay làm bạn tệ hơn.

Chọn nhầm bạn xấu là một sai lầm mà bạn phải gánh chịu. Ranh giới giữa bạn tốt và bạn xấu có thể không rõ ràng, nhưng hãy tin tưởng vào trực giác của bạn và những người xung quanh cũng như đừng quá tin tưởng những người bạn quen chưa lâu.

Nhận biết và tránh xa bạn xấu

Thế nào là bạn xấu? Thật ra, có rất nhiều loại bạn xấu và họ lộ bản chất thật tùy vào nhiều tình huống khác nhau. Chẳng hạn, họ là những người luôn đeo mặt nạ và thể hiện họ rất quan tâm và cần bạn, họ thường có xu hướng kìm hãm bạn hoặc áp đặt suy nghĩ của họ lên bạn hay thậm chí là họ kéo bạn thụt lùi thay vì tiến lên…

“False friends are like our shadow, keeping close to us while we walk in the sunshine, but leaving us the instant we cross into the shade.”

Ở đây, ông dùng hình ảnh chiếc bóng để miêu tả những người bạn xấu, chỉ đồng hành cùng ta trong những lúc vui vẻ, huy hoàng (walk in the sunshine – bước trong ánh nắng) nhưng nhanh chóng mất tăm khi chúng ta bước vào những thời khắc đen tối (cross into the shade – ngang qua bóng râm).

Quả thật, những người bạn thật sự yêu quý bạn sẽ đi cùng bạn trong mọi hoàn cảnh, chứ không lặn mất khi bạn gặp khó khăn hay thất bại. Trong tiếng Việt cũng có một câu đố khá tương đồng để diễn tả cái bóng là: “Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn, mưa một ngày sao bạn nỡ xa ta?” Vì vậy, hãy thử cùng bạn bè trải qua những khó khăn, trắc trở trong đời. Càng trải qua nhiều, bạn càng sàng lọc được những người bạn giả tạo.

“You may not be able to control someone’s negative behavior. But you can control how long you participate in it.”

“Real friends tell you ugly truth, not ptty lies.”

– Những người bạn thật sự sẽ nói với bạn sự thật mất lòng, không phải những lời nói dối hoa mỹ.

Đây chính là điều bạn cần ghi nhớ, rằng không phải ai nhận xét hay phê bình thẳng thắn bạn đều là người xấu. Chỉ có những người thật sự quan tâm đến bạn và muốn bạn hoàn thiện hơn mới dám đưa ra những lời thật lòng dù tiêu cực (ugly truth). Riêng những kẻ giả dối sẽ ngụy biện ra những lời nói đẹp đẽ khen ngợi bạn nhưng đều là để nịnh bợ.

Thực tế là chúng ta cũng có một câu nói khá nổi tiếng:

“True friends say good things behind your back and bad things to your face”

– Những người bạn tốt sẽ nói những điều hay sau lưng bạn và những điều xấu trước mặt bạn.

Khi đã thân với nhau, bạn bè sẽ có xu hướng ngại khen ngợi và chỉ nói tốt về bạn khi bạn không có ở đó. Còn những lúc gặp mặt, các bạn đã thoải mái đến mức có thể nói những lời hơi ác ý hay thô thiển để đùa giỡn với nhau. Về phần bạn xấu, ta chỉ cần thay đổi câu này một chút là ra đặc điểm của họ: “Fake friends say good things to your face and bad things behind your back” (Những người bạn xấu sẽ nói những điều hay trước mặt bạn và những điều xấu sau lưng bạn).

4. Gìn giữ những tình bạn đẹp

Quý trọng những người bạn tốt

Bạn bè của bạn có thể có đến cả trăm người, nhưng được mấy người bạn gọi là bạn thân, bạn tốt hay tri kỉ? Bạn tốt đương nhiên sẽ trái ngược với bạn xấu: họ sẵn lòng giúp đỡ và vui mừng cho bạn, họ luôn đồng hành cùng bạn bất kể tình huống nào, luôn khiến bạn cảm thấy tích cực và luôn thành thật với bạn. Ngoài ra, một người bạn tốt còn có những phẩm chất như: trung thành, đáng tin cậy, tôn trọng bạn, quan tâm đến cảm xúc của bạn, không phán xét bạn, hiểu bạn… Xa hơn nữa, với mỗi người thì định nghĩa “bạn tốt, tri kỉ” của họ lại cần những điểm khác nhau.

“You don’t need a certain number of friends, just a number of friends you can be certain of.”

Đầu tiên, hãy học cách lắng nghe và thấu hiểu những chia sẻ của bạn bè mình. Nghe thì ai cũng nghe được, nhưng thật sự hiểu và cảm thông cũng như đưa ra được những phản hồi, những lời khuyên phù hợp mới là điều khó.

Hãy luôn đặt mình vào vị trí của người bạn đó để hiểu cảm giác của họ. Nếu muốn bạn bè mình hiểu được mình, mình phải hiểu được họ trước. Và thậm chí sẽ có những lúc bạn chẳng cần nói gì cả, vì họ chỉ cần một người bên cạnh và lắng nghe mà thôi.

“Being a good friend doesn’t mean you always have all the right words to say. Sometimes it means you just know when to be a good listener.”

– Làm một người bạn tốt không có nghĩa là bạn luôn tìm được những lời phù hợp để nói. Thỉnh thoảng bạn tốt chỉ cần biết khi nào nên trở thành một người biết lắng nghe thôi.Quan tâm đến bạn bè

Điều đương nhiên mà bạn phải làm là thể hiện sự quan tâm phù hợp và đúng mực. Hãy thường xuyên dành thời gian hỏi thăm chăm sóc họ, biết họ cần gì để hỗ trợ, nhất là trong những thời điểm nhạy cảm như bệnh tật hoặc các vấn đề gia đình. Bạn cũng có thể dành thời gian tìm hiểu những thứ mà họ thích vì điều này chứng tỏ bạn chịu đầu tư, bỏ ra công sức để hiểu bạn mình hơn. Cuối cùng, hãy nhận biết khi họ có chuyện buồn hoặc không giống mọi ngày. Điều này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và có chú ý đến bạn bè. Tuy nhiên, cũng đừng quan tâm thái quá hay đi xa quá mức cho phép như xâm phạm vào đời tư hay hỏi một câu hỏi quá nhiều lần. Lúc này, sự quan tâm của bạn trở nên gượng gạo và bắt đầu trở nên phiền toái với họ.

Đồng thời, cũng đừng ngại liên lạc lại với những người bạn cũ mà bạn từng thân thiết. Rất có thể họ cũng đang muốn kết nối lại với bạn. Nhà tiểu luận và tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Cuba Anais Nin khẳng định rằng:

“Each contact with a huan being is so rare, so pcious, one should pserve it.”

“My best friend is the one who brings out the best in me.”

Mâu thuẫn có thể gây ra do nhiều lý do như sự khác biệt trong quan điểm, sở thích, tranh cãi về một vấn đề gì đó hoặc một lỗi lầm gây ra. Do đó, khi thử thách ập đến, đừng để lòng tự trọng của bạn che mất lý trí. Đừng im lặng nhiều ngày trời mà hãy ngồi xuống và nói chuyện với nhau vì đó là những gì những người bạn thật sự sẽ làm. Nếu đã xác định được vấn đề, hãy đề xuất giải pháp hoặc đưa ra một quan điểm trung lập mà hai bên có thể đi đến sự đồng thuận.

Lời xin lỗi là một thứ có tác dụng chữa lành cao nhất và nó luôn có một ý nghĩa đặc biệt. Bạn chắc chắn nên thể hiện lời xin lỗi một cách chân thành nếu bạn là người phạm lỗi. Bạn cũng có quyền được nhận lời xin lỗi tượng tự từ người bạn của mình và nếu thật sự tôn trọng bạn, họ cũng sẽ tự hiểu được điều này. Thật ra, lời xin lỗi đến trước từ ai không quan trọng. Có nhiều lúc, một người không sai nhưng họ chấp nhận xin lỗi vì họ quý trọng mối quan hệ hơn.

– Chịu thiệt trong một cuộc tranh cãi còn hơn là chịu mất đi một người bạn.

Vì vậy, đừng hoảng sợ khi bạn và những bạn thân lâm vào một cuộc cãi vã quyết liệt. Quan trọng là các bạn phải đủ tỉnh táo để giải quyết vấn đề và sẵn sàng học từ những trải nghiệm khó chịu đó. Không thể có cầu vồng nếu không có những cơn mưa mà. Sau này khi nhìn lại, chúng sẽ là những ký ức đẹp trong tâm trí của bạn.

“A good friend knows all your best stories, a best friend has lived them with you”

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

Tìm kiếm các bài viết khác ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

Xem tất cả các bài viết về Quotes

Danh Ngôn Về Lòng Vị Tha

Danh Ngôn Về Âm Nhạc

Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam Hay Và Ý Nghĩa

Những Câu Ca Dao, Dân Ca Việt Nam (Vần B)

‘sốc’ Với Ca Dao, Tục Ngữ Tự Chế Của Giới Trẻ

Những Câu Nói Về Tình Bạn Trong Tiếng Trung Hay Nhất

Những Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Lời Chúc Buổi Sáng Hài Hước Đáng Yêu Dành Tặng Mọi Người

Ảnh Hưởng Giáo Lý Phật Giáo Qua Ca Dao

Những Lời Chúc Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22.12 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Lời Chúc Rượu Hay Nhất

Một số câu nói hay về tình bạn trong tiếng Trung

1. 别人都走开的时候,朋友仍与你在一起。

/Biérén dōu zǒu kāi de shíhòu, péngyǒu réng yǔ nǐ zài yīqǐ/

Lúc mà người khác rời xa bạn thì bạn bè vẫn luôn ở cạnh bạn

2. 朋友是你送给自己的一份礼物。

/Péngyǒu shì nǐ sòng jǐ zìjǐ de yī fèn lǐwù/

Bạn bè là một món quà mà bạn tự tặng cho chính bạn.

3. 友谊是一根金线,把全世界的心连在一起。

/Yǒuyì shì yī gēn jīn xiàn, bǎ quán shìjiè de xīn lián zài yīqǐ/

Tình bạn là một sợi chỉ vàng nối liền những trái tim trên toàn thế giới cùng nhau.

4. 真正的朋友从不追究你的过错,也从不妒忌你的成功。

/Zhēnzhèng de péngyǒu cóng bù zhuījiù nǐ de guòcuò, yě cóng bù dùjì nǐ de chénggōng/

Một người bạn thực sự sẽ không để bụng những lỗi lầm của bạn, cũng không đố kị với thành công của bạn

5. 如果你想估算一下你的价值,数一数你的朋友吧。

/Rúguǒ nǐ xiǎng gūsuàn yīxià nǐ de jiàzhí, shǔ yī shǔ nǐ de péngyǒu ba/

Nếu như bạn muốn tính toán giá trị của bản thân, hãy đếm số lượng bạn bè của bạn.

6. 在家靠父母,出门靠朋友

/zài jiā kào fù mǔ chū mén kào péngyou/

Ở nhà nhờ cậy bố mẹ, ra ngoài nhờ cậy bạn bè.

7. 朋友多了,路好走

/péng yǒu duō le lù hǎo zǒu/

Có nhiều bạn, con đường sẽ dễ đi hơn

8. 万两黄金容易得,知心一个也难求

/wàn liǎng huáng jīn róng yì dé zhī xīn yī gè yě nán qiú /

Vạn lạng vàng dễ kiếm, người tri kỉ khó tìm.

9. 君子之交淡如水。

/Jūnzǐ zhī jiāo dàn rú shuǐ/

Tình bạn của người đàn ông bình đạm như nước

10. 患难见真情。

/Huànnàn jiàn zhēnqíng/

Trong khó khăn chúng ta thấy tình bạn thật sự.

11. 广 交友 ,无 深交

/Guǎng jiāoyǒu, wú shēnjiāo/

Nhiều bạn bè nghĩa là không có tình bạn sâu sắc.

12. 朋友可遇而不可求

/péngyou kě yù ér bù kě qiú/

Bạn bè chỉ có thể gặp mà không thể cầu

13. 近朱者赤,近墨者黑

/jìn zhū zhě chì jìn mò zhě hēi/

gần mực thì đen, gần đèn thì rạng

14. 真诚的友谊好像健康,失去时才知道它的可贵。

/zhēn chéng de yǒu yì hǎo xiàng jiàn kāng shī qù shí cái zhī dào tā de kě guì/

Tình bạn chân thành giống như sức khỏe vậy, mất đi rồi mới biết nó đáng quý.

15. 在欢乐时,朋友们会认识我们;在患难时,我们会认识朋友。

/zài huān lè shí péngyoumen huì rènshi wǒmen zài huàn nàn shí wǒ mén huì rènshi péngyou/

Lúc vui vẻ bạn bè biết ta, khi hoạn nạn ta biết bạn bè.

16. 为你的难过而快乐的,是敌人;为你的快乐而快乐的,是朋友.

/wèi nǐ de nán guò ér kuài lè de shì dí rén wèi nǐ de kuài lè ér kuài lè de shì péng yǒu /

Người vui vì nỗi buồn của bạn là kẻ thù, Người vui với niềm vui của bạn là bạn bè.

17. 朋友就像一把雨伞,无论晴天或雨天,都会永远陪伴在你身旁!

/péngyou jiù xiàng yī bǎ yǔ sǎn wú lùn qíng tiān huò yǔ tiān dōu huì yóngyuǎn péibàn zài nǐ shēn páng/

Bạn bè giống như một chiếc dù, cho dù ngày nắng hay ngày mưa, đều sẽ mãi mãi ở bên cạnh bạn.

18. 一个没有朋友的人就像没有根的树,禁不起风吹雨打

/yī gè méi yǒu péng yǒu de rén jiù xiàng méi yǒu gēn de shù jīn bù qǐ fēng chuī yǔ dǎ/

Một người mà không có bạn bè , giống như cây mà không có rễ, không chống nổi mưa gió

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tri Kỷ Đẹp Nhất

Chia Sẻ Những Câu Danh Ngôn Về Mái Ấm Gia Đình Lay Động Hàng Triệu Trái Tim

Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu (Đã Dịch)

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Giúp Bạn Giải Toả Trên ❰Iwiki❱

Danh Ngôn Về Phát Triển Bản Thân

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Xấu Tiếng Anh

Những Câu Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống

12 Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu

20 Câu Nói Hay Về Hôn Nhân Và Gia Đình

Tạp Chí Khoa Học Và Công Nghệ

25 Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Mọi Thời Đại!

https://tienganhmoingay.com › quotes › nhung-cau-noi…

Chuyển đến Nhận biết và tránh xa bạn xấu – Chọn bạn như thế nào? Chọn những người bạn phù hợp; Nhận biết và tránh xa bạn xấu. Giữ gìn những tình bạn …

‎Shop hoa tươi đẹp Diễm Phượng

NHỮNG CÂU TIẾNG ANH HAY VỀ TÌNH BẠN – Langmaster Những câu nói hay về tình bạn xấu tiếng anh

https://langmaster.edu.vn › Thư viện › Bài học cuộc sống

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt. NHỮNG CÂU NÓI TIẾNG …

Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình bạn cần phải biết

https://elight.edu.vn › Phiêu cùng tiếng Anh

12 thg 5, 2022 – Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình bạn sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn học tập vui vẻ hơn và để thể hiện tình cảm với bạn bè theo một …

Status về tình bạn bằng tiếng Anh – SaiGon Vina

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 05/01/2021.

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh, nhiều người đọc Những câu nói hay về tình bạn xấu tiếng anh

https://thuthuat.taimienphi.vn › nhung-cau-noi-hay-ve-t…

cau noi hay ve tinh ban bang tieng anh, Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng … Đây là một câu nói tiếng Anh về tình bạn hay, tình bạn là thứ đóng vai trò quan … Người bạn tốt có thể nói xấu bạn trước mặt bạn nhưng lại luôn nói điều tốt …

10 câu châm ngôn tiếng anh về tình bạn sâu sắc nhất …

http://aroma.vn › HỌC TIẾNG ANH AROMA

Tổng hợp những câu danh ngôn tiếng anh hay của người nổi tiếng … 10 câu nói tiếng anh hay về tình bạn thân ở trên là sự đúc rút kinh nghiệm sống thực tiễn …

17 câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chọn lọc – Step Up English

https://stepup.edu.vn › blog › cau-noi-tieng-anh-hay-ve…

Chuyển đến Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn – Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn. Tình bạn là một thứ tình cảm, một sợi dây gắn kết tâm hồn …

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 05/01/2021.

50 Câu Status Và Danh Ngôn (Kèm Tiếng Anh) Ý Nghĩa Về … Những câu nói hay về tình bạn xấu tiếng anh

https://ocuaso.com › STT – Danh Ngôn

Chuyển đến ” Danh ngôn tiếng Anh bất hủ nói về tình bạn – ” Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh. 1, My father always used to say that …

1000+ Những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa và thâm thúy …

https://bigvn.blog › nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban

Hãy dành tặng những lời nói, câu nói về tình bạn cho những người bạn thân. … Những câu nói hay về tình bạn đểu cực thâm; Những câu nói bằng tiếng anh hay về tình bạn … Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn.

Xếp hạng: 4,1 · ‎171 phiếu bầu

Bạn đã truy cập trang này nhiều lần. Lần truy cập cuối: 09/01/2021

Những câu thành ngữ tiếng Anh về bạn bè mà bạn nên biết …

https://edu2review.com › Đánh giá › Bạn cần biết

[BST] Stt tiếng Anh ngắn gọn về tình bạn được chia sẻ rầm rộ Những câu nói hay về tình bạn xấu tiếng anh

https://www.gocbao.com › bst-stt-tieng-anh-ngan-gon-…

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng anh Học Tiếng Anh …

http://geography-vnu.edu.vn › cham-ngon-tieng-anh

16 thg 4, 2022 – Có những tình bạn đẹp và cao cả như lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh và Lê – nin hay đơn giản là giữa hai người bạn tâm tình trong cuộc sống.Và thứ …

Những câu nói ý nghĩa về tình bạn thân thiết hay nhất bằng … Những câu nói hay về tình bạn xấu tiếng anh

http://loinoihay.net › những câu nói hay về tình bạn

Những câu nói hay về tình bạn đểu thâm thúy nhất – Yeah …

http://yeahcoffees.com › nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ba…

Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Bạn ❤️ 1001 Châm Ngôn Hay

https://scr.vn › danh-ngon-tieng-anh-ve-tinh-ban

Chuyển đến Những Câu Nói Về Tình Bạn Xấu Bằng Tiếng Anh – Tiếp tục bài viết là Những Câu Nói Về Tình Bạn Xấu Bằng Tiếng Anh hay.

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thân 999 Like – Sahara Những câu nói hay về tình bạn xấu tiếng anh

https://sahara.com.vn › STT

Những stt hay về tình bạn thân, về tình bạn tri kỉ để gửi đến người bạn thân của … Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng anh, tus tình bạn tiếng anh ngắn gọn … Những stt tình bạn xấu, tình bạn phản bội vô cùng hài hước nhưng vô cùng …

Xếp hạng: 4,6 · ‎5 phiếu bầu

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 06/01/2021.

Những câu nói tiếng anh hay, châm ngôn về cuộc sống

https://verbalearn.com › STT hay

6 Những câu nói hay về gia đình bằng tiếng anh … lại lướt facebook kiếm vài cầu nói hay bằng tiếng anh đăng lên để tâm sự với bạn bè, và gia đình … Có thể Thượng Đế muốn bạn phải gặp nhiều kẻ xấu trước khi gặp người tốt, để bạn có thể …

Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Cực Hay, ý Nghĩa, Có …

https://dean2020.edu.vn › nhung-cau-noi-hay-bang-tie…

Hiện nay có rất nhiều câu nói tiếng Anh hay được các bạn trẻ sử dụng, không chỉ trong giao tiếp hằng ngày, mà nó còn xuất hiện trên … Những câu nói hay bằng tiếng anh về tình yêu … Bất luận bạn nghĩ cuộc sống này tươi đẹp hay xấu xa.

Stt tiếng Anh về tình bạn đểu

Những câu nói về tình bạn xấu bằng tiếng Anh

Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống

Những câu nói thấm thía về tình bạn bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về tình bạn

Danh ngôn tiếng Anh về tình bạn

Thành ngữ về bạn bè bằng tiếng Anh

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn thân

Những Câu Châm Ngôn Hay Nhất ❤️ 1001 Lời Nói Giá Trị

Nguồn Gốc Của Cách Nói “danh Bất Chính Tắc Ngôn Bất Thuận, Ngôn Bất Thuận Tắc Sự Bất Thành”

Danh Chính Ngôn Thuận Là Gì

Cách Gõ Bàn Phím Máy Tính Nhanh Bằng 10 Ngón Tay

Cách Mình Đánh Chữ Bằng 10 Ngón Trên Bàn Phím Với 90 Wpm

Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Về Tình Yêu Và Tình Bạn

Gửi Tặng Đến Người Ấy Những Dòng Stt Yêu Thương Ngọt Ngào Nhất

#109++ Dòng Stt Hay Về Tình Yêu Buồn Mang Nhiều Nỗi Tâm Sự

Những Câu Stt Hay Về Sự Giả Dối Trong Tình Yêu, Cuộc Sống

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Ý Nghĩa Nhất Tháng 9 2022

Lời Chúc Mừng Đám Cưới Bằng Tiếng Anh

Những câu nói hay bằng tiếng Anh về tình yêu và tình bạn cao cả

Aroma xin được gửi đến các bạn những câu nói hay bằng tiếng Anh chọn lọc về tình yêu, tình bạn giúp truyền cảm hứng và động lực để sống đẹp hơn, có ý nghĩa hơn, cũng như giúp bạn có thêm một phương pháp học tiếng Anh thú vị hơn, hiệu quả hơn.

Những câu nói hay bằng tiếng Anh về tình yêu

You know when you love someone when you want them to be happy event if their happiness means that you’re not part of it.

Yêu là tìm thấy hạnh phúc của mình trong hạnh phúc của người mình yêu.

A man falls in love through his eyes, a woman through her ears.

Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt.

How can you love another if you don’t love yourself?

Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình?

An unclearly relationship just like an empty petrol vehicle. You can sit on it as long as you like, but it will not take you anywhere.

Một mối quan hệ không rõ ràng cũng giống như một chiếc xe cạn xăng. Bạn có thể ngồi trên đó bao lâu bạn thích, nhưng nó sẽ không đưa bạn đi đến đâu cả.

I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone.

Thà nghèo mà có tình yêu còn hơn giàu có mà đơn độc.

Friendship often ends in love, but love in friendship never.

Tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng không có điều ngược lại.

To the world you may be one person, but to one person you may be the world.

Đối với thế giới bạn chỉ là một con người nhỏ bé, nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới của họ.

It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much.

Chỉ mất vài giây để nói anh yêu em nhưng mất cả đời để chứng tỏ điều đó.

Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you.

Đừng lãng phí thời gian với người không sẵn lòng dành thời gian cho bạn.

Những câu nói hay bằng tiếng Anh về tình bạn

Somewhere there’s someone who dreams of your smile, somewhere there’s someone who finds your psence worthwhile, so when you are lonely, sad and blue, remember there is someone, somewhere thinking of you.

Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng quý. Vì vậy khi bạn cô đơn, buồn rầu và sầu muộn, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

We are all angles with one wing, and we must embrace each other to learn to fly.

Chúng ta đều là những thiên thần chỉ mang một bên cánh, và ta phải ôm lấy nhau để học cách bay.

Count your age by friends, not years. Count your life by smiles, not tears.

Hãy đếm số tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đo cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Sometimes you put walls up not to keep people out, but to see who cares enough to break them down.

Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.

If you see a friend without a smile; give him one of yours.

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy trao nụ cười của mình cho người đó.

Don’t walk in front of me; I may not follow. Don’t walk behind me; I may not lead. Just walk beside me and be my friend.

Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.

If you cannot lift the load off another’s back, do not walk away. Try to lighten it.

Nếu bạn không thể nâng gánh nặng lên khỏi lưng người khác, đừng rời đi. Hãy cố gắng làm nhẹ nó.

Cherish the time you have, and the memories you share… being friends with someone is not an opportunity but a sweet responsibility.

Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung… làm bạn không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.

Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends.

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.

Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

Never explain; your real friends don’t need it, and your enenmys won’t believe you anyways.

Đừng bao giờ giải thích; bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu.

Stt Tự Chúc Mừng Sinh Nhật Bản Thân Hay Nhất Tháng 9/2020

Xúc Động Những Stt Buồn Về Tình Yêu Hay Đã Lấy Đi Nhiều Nước Mắt Của Người Xem

Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Và Cuộc Sống Đặc Sắc Nhất

Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Hạnh Phúc Đặc Sắc Nhất

Status Tâm Trạng Anh Hãy Quên Em Đi Và Tìm Một Người Khác Tốt Hơn, Đừng Làm Khổ Nhau Nữa

🌟 Home
🌟 Top