Mẹ Của Tình Yêu Thương Và Sự Hy Sinh

--- Bài mới hơn ---

 • Chủ Tịch Hồ Chí Minh Nói Về “Tài” Và “Đức”
 • Phân Tích Câu Nói Của Bác Hồ, Chữ Tài Và Đức Trong Câu Nói Của Bác Hồ
 • Đức Tính Giản Dị Của Bác Qua Một Số Bài Thơ
 • Đề Tài Một Vài Kinh Nghiệm Lồng Ghép Ca Dao, Tục Ngữ Tạo Hứng Thú Học Tập Cho Học Sinh Ở Môn Địa Lí Thcs
 • Cảm Thức Của Một Nhà Thơ Về Sự Hi Sinh Cho Tổ Quốc
 • Kinh Thánh chép rằng “Ðức Chúa Trời là sự yêu thương.” (I Giăng 4:8). Để có chúng ta như ngày hôm nay, có Đức Chúa Trời Cha đã dựng nên giao ước mới, lẽ thật của sự sống, bởi sự hy sinh của Ngài, và có Đức Chúa Trời Mẹ đã không tiếc sức nỗ lực cho đến tận giờ phút này và đang dẫn dắt chúng ta tới Nước Thiên Đàng vĩnh cửu.

  Tình yêu thương ban cho hào phóng

  Ngày xưa, có một thầy giáo nọ cùng với các môn đồ lên đường để tìm kiếm sự hiểu biết.

  Họ vừa đi vừa bàn luận xem đâu là tình yêu thương vĩ đại nhất trên thế gian này, và dừng chân trước một ngôi làng nọ. Thế mà cả ngôi làng đó gặp phải biến cố bất ngờ gì đó hay sao mà xương người chất đống như núi trong làng ấy.

  Trông thấy vô số xương người chất đống như núi, chợt nhớ ra điều gì đó, thầy giáo liền hỏi các môn đồ rằng: “Các con có thể tìm ra xương của người nữ trong số những xương này không?” Các môn đồ chỉ nhìn nhau mà không biết cách nào để phân biệt ra xương của người nữ.

  Lúc ấy thầy giáo nhặt một mẩu xương và nói rằng ấy là xương của người nữ. Các môn đồ hỏi rằng “Làm thế nào mà thầy có thể tìm ra xương của người nữ trong vô số xương một cách dễ dàng như vậy?” Thầy giáo đã giải thích về lý do như sau:

  “Trước tiên, hãy thử suy nghĩ về cuộc đời của người nữ. Ngay từ hồi nhỏ, chỉ vì lý do là người nữ, mà người nữ không được tiếp đãi, đối xử tốt như người nam. Khi lấy chồng, mang thai, người nữ lại dành cho con tất thảy chất dinh dưỡng trong cơ thể mình. Và kể cả khi sanh ra em bé, người nữ đã phải chảy rất nhiều huyết từ trong cơ thể mình. Thêm nữa, khi cho con bú, người nữ đã cho con ăn tất thảy những chất dinh dưỡng trong cơ thể mình. Có lý nào người nữ còn lại chất dinh dưỡng trong thịt cũng như trong xương sau khi đã sống như vậy không? Cuộc sống cay đắng như vậy đã khiến cho xương của người nữ nhẹ và đen như thế này.”

  Sau khi nghe lời của thầy giáo, tất thảy các môn đồ đều nhớ tới mẹ của họ. “Hóa ra cuộc sống của mẹ là như vậy. Mẹ chỉ luôn cho đi tất thảy mà không để dành lại thứ chi cho bản thân cả.” Người mẹ đã cho con cái tất thảy mọi thứ.” Hiểu ra điều này, tất thảy đã trở nên im lặng trong giây lát. “Trong quá trình mang nặng đẻ đau và nuôi dưỡng con cái, người mẹ cung cấp tất thảy mọi thứ, thậm chí kể cả xương tủy mình cho con cái, nên xương ấy không thể không nhẹ được.” Nghe lời giải thích của thầy giáo, các môn đồ đều được cảm động sâu sắc và rớt nước mắt vì nghĩ đến mẹ họ.

  Mẹ là tồn tại ban tất thảy cho con cái một cách vô điều kiện. Người mẹ duy chỉ chia sẻ trọn vẹn tất thảy mọi thứ mình có cho các con cái. Tại sao cuộc sống của tất thảy người mẹ trên thế gian này lại như vậy? Vì sao Đức Chúa Trời đã làm ra tồn tại mẹ như thế này?

  Tôi nghĩ rằng tình yêu thương và sự hy sinh là bản năng của người mẹ. Người mẹ luôn không ngừng chăm sóc phục vụ và chia sẻ cho con cái, để cho các con cái luôn được tốt đẹp, mặc dù mẹ gặp khó khăn và vất vả. Tôi tin rằng vì ấy chính là phẩm tánh phần linh hồn của Ðức Chúa Trời Mẹ chúng ta nên Ðức Chúa Trời đã gieo tinh thần của Ðức Chúa Trời Mẹ như vậy trong tấm lòng các bà mẹ phần xác thịt trên đất này.

  Kẻ yêu Giêrusalem và kẻ không thần phục Giêrusalem

  Giống như các môn đồ đã được cảm động sâu sắc bởi thấu hiểu ra thông qua lời của thầy giáo và rớt nước mắt khi nghĩ đến mẹ họ, tôi hy vọng rằng chúng ta cũng trở nên các con cái hiểu ra tình yêu thương và hy sinh của Mẹ phần linh hồn, và ghi khắc sâu sắc điều ấy trong lòng.

  Êsai 66:10-14

  Sách Galati có lời rằng “Nhưng thành Giêrusalem ở trên cao là tự do, và ấy là mẹ chúng ta.” (Galati 4:26). Theo đó, ‘kẻ yêu Giêrusalem’ có nghĩa là người yêu mến Mẹ phần linh hồn. Mẹ chia sẻ thịt và huyết của Ngài cho chúng ta, thậm chí mẩu xương còn lại cuối cùng của Mẹ nhẹ tênh đến mức không còn gì để chia sẻ hơn được nữa. Tôi tin rằng chúng ta phải thấu hiểu ra rằng Mẹ vẫn đang chia sẻ và ban cho chúng ta nhiều biết bao dù không trông thấy, và đang nhẫn nhịn nỗi đau đớn và buồn tủi biết bao nhiêu để ban sự sống cho chúng ta.

  Người thấu hiểu ra tình yêu thương của Mẹ Giêrusalem sẽ nhận được phước lành từ Đức Chúa Trời, còn người không thấu hiểu tình yêu thương ấy và phản bội Mẹ thì sẽ phải chịu thạnh nộ từ Đức Chúa Trời.

  “Hãy dấy lên, và sáng loè ra! Vì sự sáng ngươi đã đến, và vinh quang Ðức Giêhôva đã mọc lên trên ngươi. Nầy, sự tối tăm vây phủ đất, sự u ám bao bọc các dân; song Ðức Giêhôva dấy lên trên ngươi, vinh quang của Ngài tỏ rạng trên ngươi. Các dân tộc sẽ đến nơi sự sáng ngươi, các vua sẽ đến nơi sự chói sáng đã mọc lên trên ngươi. Hãy ngước mắt lên xung quanh ngươi, và nhìn xem: họ nhóm lại hết thảy, và đến cùng ngươi, con trai ngươi đến từ xa, con gái ngươi sẽ được bồng ẵm trong cánh tay… Những kẻ bay như mây, giống như chim bồ câu về cửa sổ mình, đó là ai? Các cù lao chắc sẽ trông đợi ta, các tàu bè của Tarêsi trước nhứt đem con trai ngươi từ xa về, cùng với bạc vàng của họ, vì danh của Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi, và vì Ðấng Thánh của Ysơraên… Vì dân và nước nào chẳng thần phục ngươi thì sẽ bị diệt vong. Những nước đó sẽ bị hoang vu cả.”

  Êsai 60:1-12

  Lời tiên tri Êsai chương 60 đang ca hát về vinh hiển lớn lao trong tương lai của Giêrusalem. Hơn nữa, lời tiên tri ấy cũng tuyên bố lời phán của Đức Chúa Trời rằng vào những ngày sau rốt Ngài sẽ phán xét những nước và thảy mọi dân tộc không thần phục Giêrusalem.

  Truyền bá vinh hiển của Giêrusalem ra khắp thế giới

  Để những người dân nhỏ và hèn yếu của Đức Chúa Trời trở nên một dân mạnh, thì cần phải bày tỏ vinh hiển của Giêrusalem ra khắp thế giới. Đức Chúa Trời Cha đã phán rằng chúng ta đừng ngừng nghỉ việc truyền bá vinh hiển của Giêrusalem ra khắp thế giới.

  “Còn dân ngươi, hết thảy sẽ là công bình. Họ sẽ được hưởng xứ nầy đời đời; ấy là nhánh ta đã trồng, việc tay ta làm, để ta được vinh hiển. Kẻ rất nhỏ trong vòng họ sẽ nên một ngàn, còn kẻ rất hèn yếu sẽ trở nên một dân mạnh. Ta, Ðức Giêhôva, sẽ nôn nả làm điều ấy trong kỳ nó.”

  Êsai 60:21-22

  “Hỡi Giêrusalem, ta đã đặt các vọng canh trên thành ngươi; cả ngày và đêm chúng nó chẳng hề im lặng. Hỡi các ngươi là kẻ nhắc nhở Ðức Giêhôva, chớ có nghỉ ngơi chút nào. Ðừng để Ngài an nghỉ cho đến chừng nào đã lập lại Giêrusalem và dùng nó làm sự ngợi khen trong cả đất.”

  Êsai 62:6-7

  Kinh Thánh yêu cầu lặp đi lặp lại rằng đừng nghỉ ngơi mà hãy rao truyền vinh hiển của Giêrusalem ra khắp thế giới. Nếu thấu hiểu ra sự hy sinh, tình yêu thương và lao khổ vô bờ bến của Mẹ, thì chúng ta phải truyền bá vinh hiển của Mẹ tới xứ Samari cho đến cùng trái đất.

  Thắng lợi được ban cho nhờ sự hy sinh và tình yêu thương của Mẹ

  Bởi các con cái, là chúng ta, sống và được nuôi dưỡng trong tình yêu thương của Mẹ, là Đấng hào phóng hy sinh tất thảy mọi thứ để cứu sự sống của các con cái như thế này, nên chúng ta, các con cái khác của Người Nữ sẽ giành thắng lợi sau cùng trong cuộc chiến tranh phần linh hồn với ma quỉ Satan.

  “Ta sẽ làm cho mầy cùng người nữ, dòng dõi mầy cùng dòng dõi người nữ nghịch thù nhau. Người sẽ giày đạp đầu mầy, còn mầy sẽ cắn gót chân người.”

  Sáng Thế Ký 3:15

  Đức Chúa Trời đã phán rằng làm cho rắn cùng người nữ nghịch thù nhau, mà người nữ này là “mẹ của cả loài người (Sáng Thế Ký 3:20). Người nữ (Mẹ) và con rắn (ma quỉ) được đặt trong mối quan hệ nghịch thù nhau. Và dòng dõi của người nữ cùng dòng rõi của con rắn cũng được đặt trong mối quan hệ nghịch thù nhau.

  Kẻ thù ma quỉ luôn giăng các loại bẫy cám dỗ chúng ta, nhằm ngăn cản chúng ta tuân theo ý muốn chí thánh của Mẹ. Ma quỉ lại bày ra rất nhiều việc khiến chúng ta lãng phí thời gian theo đuổi những thứ chỉ có tạm thời trên đất này rồi hư mất mãi mãi.

  Để chiến thắng cám dỗ của ma quỉ Satan, chúng ta tuyệt đối cần phải vâng phục lời phán của Mẹ Giêrusalem, và nỗ lực thực tiễn y nguyên lời phán ấy, bằng tấm lòng yêu mến Mẹ Giêrusalem. Ngay cả giờ này cũng vậy, Ðức Chúa Trời Mẹ vẫn luôn làm việc và không tiếc sức nỗ lực vì con cái, mà giờ này, quả thật chúng ta đang làm gì? Chúng ta có đang dành nhiều thời gian và tấm lòng sống thoải mái yên bình phần xác thịt không? Hay chúng ta đang nỗ lực cùng với Mẹ chia sẻ và ban phát để cứu rỗi linh hồn? Tất thảy chúng ta phải nhìn lại bản thân mình.

  “Con rồng lớn đó bị quăng xuống, tức là con rắn xưa, gọi là ma quỉ và Satan, dỗ dành cả thiên hạ; nó đã bị quăng xuống đất, các sứ nó cũng bị quăng xuống với nó.”

  Khải Huyền 12:9

  “Con rồng giận người đàn bà, bèn đi tranh chiến cùng con cái khác của người, là những kẻ vẫn giữ các điều răn của Ðức Chúa Trời và lời chứng của Ðức Chúa Jêsus. Con rồng đứng trên bãi cát của biển.”

  Khải Huyền 12:17-18

  Con rồng lớn bị quăng xuống, mà chính thể của nó chính là con rắn xưa, tức chính là con rắn ở vườn Êđen. Con rắn đó bị đuổi xuống từ trên trời và đang chống đối lại Người Nữ ở trên đất này.

  Trong Kinh Thánh, rồng và rắn có nghĩa là ma quỉ Satan. Ma quỉ Satan đang giận Người Đàn Bà, bèn đi cai quản trên rất nhiều người như cát bờ biển để tranh chiến cùng những người vẫn giữ các điều răn của Đức Chúa Trời và lời chứng của Đức Chúa Jêsus, song rốt cục ma quỉ Satan sẽ bị thất bại trong tất thảy mọi cuộc tranh chiến.

  “Khi hạn ngàn năm mãn rồi, quỉ Satan sẽ được thả, và nó ra khỏi ngục mình đặng dỗ dành dân ở bốn phương trên đất, dân Gót và dân Magót; nó nhóm chúng lại để chiến tranh, đông như cát bờ biển… Chúng nó lên khắp các vùng rộng trên mặt đất, vây dinh thánh đồ và thành yêu dấu. Nhưng có lửa từ trên trời rơi xuống thiêu diệt chúng nó. Còn ma quỉ là đứa đã dỗ dành chúng, thì bị quăng xuống hồ lửa và diêm, trong đó đã có con thú và tiên tri giả rồi. Chúng nó sẽ phải chịu khổ cả ngày lẫn đêm cho đến đời đời.”

  Khải Huyền 20:7-10

  Trận chiến đấu phần linh hồn xảy ra giữa con rắn và Người Nữ, giữa dòng dõi của con rắn và dòng dõi của Người Nữ, kết thúc bởi sự con rồng phải chịu khổ đời đời mãi mãi trong hồ lửa đời đời không hề tắt.

  Ma quỉ Satan tuyệt đối không thể thắng nổi Mẹ. Mẹ là Đấng có sức mạnh lớn lao vĩ đại nhất, là tình yêu thương, thì làm sao mà ma quỉ Satan có thể thắng nổi đây?

  Sức mạnh lớn lao đem lại thắng lợi cho các con cái chính là tình yêu thương vô đối của Mẹ, là Đấng giao phó kể cả mạng sống của Ngài để giữ gìn và bảo vệ các con cái. Cho nên, dù đi bất cứ nơi đâu, những người yêu Giêrusalem phải bày tỏ vinh hiển của Giêrusalem, và truyền bá tình yêu thương cùng sự hy sinh chí thánh của Mẹ ra khắp xứ Samari, cho đến cùng trái đất.

  Sự cứu rỗi được hoàn thành bởi sự hy sinh

  “Thiên sứ chỉ cho tôi xem sông nước sự sống, trong như lưu ly, từ ngôi Ðức Chúa Trời và Chiên Con chảy ra. ở giữa phố thành và trên hai bờ sông có cây sự sống trổ mười hai mùa, mỗi tháng một lần ra trái; và những lá cây đó dùng để chữa lành cho các dân. Chẳng còn có sự nguyền rủa nữa; ngôi của Ðức Chúa Trời và Chiên Con sẽ ở trong thành; các tôi tớ Ngài sẽ hầu hạ Ngài; chúng sẽ được thấy mặt Chúa, và danh Chúa sẽ ở trên trán mình. Ðêm không còn có nữa, và chúng sẽ không cần đến ánh sáng đèn hay ánh sáng mặt trời, vì Chúa là Ðức Chúa Trời sẽ soi sáng cho, và chúng sẽ trị vì đời đời.”

  Khải Huyền 22:1-5

  Đức Chúa Trời Mẹ giữ gìn và bảo vệ các con cái yêu dấu của Ngài cho đến cuối cùng khỏi tất thảy quỉ kế của ma quỉ Satan, dẫn dắt chúng ta đến đường sự sống đời đời, để rồi cuối cùng lập chúng ta làm các thầy tế lễ nhà vua trên trời được trị vì đời đời mãi mãi. Cho đến lúc ấy, xét về phần linh hồn thì thịt và xương cốt của Mẹ trở nên yếu đi đến mức không thể yếu hơn được nữa. Vì con cái đã lấy đi tất thảy những thứ tốt. Mẹ ban tất thảy những thứ mà có thể trở thành sức mạnh cho con cái. Mặc dù không nghe lời giải thích về một mẩu xương nhẹ thì tất thảy chúng ta cũng phải hiểu ra rằng sáu ngàn năm dài đằng đẵng được hoàn thành trong cuộc chiến phần linh hồn.

  Truyền đạo mà không có tình yêu thương thì sẽ không có sự sống. Nó chẳng qua chỉ như đồng kêu lên hay là chập chỏa vang tiếng mà thôi. Chỉ khi tình yêu thương chí thánh của Đức Chúa Trời tồn tại trong tấm lòng chúng ta, thì lúc ấy chúng ta mới có thể truyền đạo chân chính và thực tiễn được tình yêu thương chân chính. Tình yêu thương của Mẹ làm việc trong chúng ta, sẽ khiến chúng ta quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, sẽ sửa chữa suy nghĩ sai lầm cho nhau, sẽ cứu vớt người đang ở trong hoàn cảnh sai trái, rồi giúp tất thảy đều cùng được vào Nước Thiên Đàng.

  Đức Chúa Trời Cha Mẹ trông mong từ chúng ta hình ảnh những thầy tế lễ nhà vua trên trời. Đức Chúa Trời Êlôhim đã dặn rằng không một ai nên để mất vị trí vinh hiển ấy, mà hãy giữ vững cho đến cuối cùng để không ai cướp đoạt được mão triều thiên của chúng ta (Khải Huyền 3:11). Tôi mong tất thảy chúng ta đều hầu việc Đức Chúa Trời Mẹ, nhận thật nhiều tình yêu thương của Mẹ, và hãy rao truyền cùng chia sẻ nhiều tình yêu thương của sự sống ân huệ ấy, tình yêu thương của Nước Thiên Đàng cho muôn dân thế gian, để tất thảy đều đạt tới Nước Thiên Đàng vĩnh cửu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Về Mẹ (Phần 5)
 • Một Số Câu Ca Dao Về Sự Thủy Chung, Nghĩa Tình Của Vợ Chồng
 • Thắm Nghĩa Đồng Bào Trong Cuộc Chiến Chống Dịch Covid
 • Hình Tượng Bác Hồ Trong Ca Dao Việt Nam
 • Những Vần Thơ Viết Về Đảng, Bác Hồ Và Mùa Xuân
 • Danh Ngôn Về Sự Hy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chủ Tịch Hồ Chí Minh Nói Về “tài” Và “đức”
 • Giáo Dục Đức Tính Cần Cù, Tiết Kiệm Qua Tục Ngữ, Ca Dao
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Đạo Lí Làm Người Hay Nhất
 • Bàn Về Thành Ngữ, Tục Ngữ Hiện Có Ở Cà Mau
 • Tổng Hợp Vài Điều Về Y Đức (Sưu Tầm)
 • Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.

  Love is more than a noun — it is a verb; it is more than a feeling — it is caring, sharing, helping, sacrificing.

  William Arthur Ward1148 người thích Thích

  Cuộc đời này là như thế đấy, đàn ông tìm kiếm giàu sang, phụ nữ tìm kiếm đàn ông. Đàn ông hy sinh phụ nữ để tạo dựng thành công cho chính mình, phụ nữ hy sinh chính mình để tạo dựng thành công cho đàn ông. Nếu chúng ta phải hy sinh nhiều thế thì tuyệt đối không được hy sinh cho nhầm người. Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác, nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác.

  He that raises a large family does, indeed, while he lives to observe them, stand a broader mark for sorrow; but then he stands a broader mark for pleasure too.

  Tôi chỉ tiếc rằng tôi chỉ có một cuộc đời để hy sinh cho Tổ quốc.

  I only regret that I have but one life to give my country.

  Nathan Hale299 người thích Thích

  Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói thế này với bạn… giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để làm ai đó hạnh phúc, tình yêu ở ngay đấy.

  Love? It’s kind of complicated, but I’ll tell you this … the second you’re willing to make yourself miserable to make someone else happy, that’s love right there.

  Hy sinh vì một tư tưởng chắc chắn là cao quý. Nhưng còn cao quý hơn biết bao nhiêu nếu người ta hy sinh vì tư tưởng đúng!

  To die for an idea; it is unquestionably noble. But how much nobler it would be if men died for ideas that were true!

  Sự quên mình luôn bi thương, nhưng là thứ bi thương được tự nguyện tạo ra.

  Renunciation remains sorrow, though a sorrow borne willingly.

  Những người hy sinh vì đại nghĩa chẳng bao giờ thất bại.

  They never fail who die in a great cause.

  Sự dịu dàng, hy sinh và hào phóng không là tài sản riêng của bất cứ chủng tộc hay tôn giáo nào.

  Gentleness, self-sacrifice and generosity are the exclusive possession of no one race or religion.

  Sự hy sinh, nhiệt huyết của những linh hồn vĩ đại, chưa bao giờ là luật lệ của xã hội loài người.

  Sacrifice, which is the passion of great souls, has never been the law of societies.

  Sự hy sinh chẳng còn ý nghĩa sau khi bạn bắt đầu cảm thấy mình đang hy sinh.

  There is no sense to a sacrifice after you come to feel that it is a sacrifice.

  Chúng ta phấn đấu hy sinh, vì chúng ta muốn xây dựng một xã hội ai cũng ấm no, sung sướng. Nhưng chúng ta biết rằng: muốn cải thiện đời sống, thì trước phải ra sức thi đua phát triển sản xuất; và trước phải nâng cao mức sống của nhân dân, rồi mới nâng cao mức sống của cá nhân mình. Tức là: “lo, thì trước thiên hạ, hưởng, thì sau thiên hạ”. Yêu một người không sai, cuộc sống của người phụ nữ nhờ có tình yêu mà trở nên đa màu sắc hơn, nhưng, yêu một người tới quên mất cả bản thân mình như thế, thì nhất định là sai. Phụ nữ thường thích hy sinh bản thân vì tình yêu, nhưng lại không biết rằng khi người phụ nữ đã hy sinh hết tất cả, chẳng còn gì ngoài tình yêu ra, cũng là lúc tình yêu rời bỏ họ. Đàn ông không bao giờ có thể coi tình yêu là tất cả cuộc sống, vì vậy, phụ nữ cũng cần phải học cách không được phép coi đàn ông là toàn bộ cuộc đời mình. Những người tốt nhất có cảm xúc trước cái đẹp, lòng can đảm để mạo hiểm, kỷ luật để nói sự thật, khả năng để hy sinh. Trớ trêu thay, những đức hạnh của họ khiến họ mong manh; họ thường bị tổn thương, đôi lúc bị hủy diệt.

  The best people possess a feeling for beauty, the courage to take risks, the discipline to tell the truth, the capacity for sacrifice. Ironically, their virtues make them vulnerable; they are often wounded, sometimes destroyed.

  Những thành tựu lớn lao được sinh ra từ sự hy sinh lớn lao, và chẳng bao giờ là kết quả của sự ích kỷ.

  Great achievement is usually born of great sacrifice, and is never the result of selfishness.

  Khi bạn yêu thương, bạn muốn làm vì người khác. Bạn muốn hy sinh. Bạn muốn phục vụ.

  When you love you wish to do things for. You wish to sacrifice for. You wish to serve.

  Sự hy sinh của con người trong tình yêu không tỷ lệ thuận với niềm hạnh phúc mà họ giành được, người càng muốn yêu lại càng không được yêu… Đức khiêm nhường đến từ tri thức; sức mạnh đến từ sự hy sinh.

  Humble because of knowledge; mighty by sacrifice.

  Ta hãy hy sinh ngày hôm nay của mình để con cái ta có thể có một tương lai tốt đẹp hơn.

  Let us sacrifice our today so that our children can have a better tomorrow.

  Không thể có tiến bộ hay thành tựu mà không có hy sinh.

  There can be no progress, no achievement without sacrifice.

  Người đạt ít thành tựu cần hy sinh ít; người đạt nhiều phải hy sinh nhiều. Người muốn đạt được rất cao phải hy sinh rất lớn.

  He who would accomplish little need sacrifice little; he who would achieve much must sacrifice much. He who would attain highly must sacrifice greatly.

  Chỉ nói chúng ta không được gây ra chiến tranh là không đủ. Còn cần thiết phải yêu hòa bình và hy sinh vì nó.

  It is not enough to say we must not wage war. It is necessary to love peace and sacrifice for it.

  Sự tiến bộ của nhân loại không tự động cũng chẳng phải là chắc chắn xảy ra… Mỗi bước tiến tới mục tiêu công lý đòi hỏi sự hy sinh, đau khổ và đấu tranh; những nỗ lực không ngừng nghỉ và mối quan tâm nhiệt huyết của những cá nhân đổ hết tâm sức.

  Human progress is neither automatic nor inevitable… Every step toward the goal of justice requires sacrifice, suffering, and struggle; the tireless exertions and passionate concern of dedicated inpiduals.

  Bởi khi con người bị cuốn sâu vào điều đúng và sẵn lòng hy sinh vì nó, không có điểm dừng nào thiếu đi chiến thắng.

  For when people get caught up with that which is right and they are willing to sacrifice for it, there is no stopping point short of victory.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Câu Ca Dao Về Mẹ, Tục Ngữ Về Tình Mẫu Tử Tình Cảm Nhất Năm 2022
 • Cảm Động Với Tiểu Phẩm Về “mẹ Ghẻ Con Chồng” Của Nhóm Kịch Nắng Trong Tiếu Lâm Nhạc Hội
 • Những Câu Ca Dao Về Tình Mẫu Tử Hay ❤️ Tình Mẹ Con
 • Lớn Lên, Con Hiểu Ra Rằng Hạnh Phúc Của Con Là Nụ Cười Của Mẹ
 • Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cha Hay ❤️ Những Câu Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Về Hy Sinh: 30+ Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Thơ Hay Về Mùa Đông Tuyết Rơi Lạnh Giá
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Khiến Người Đọc Bồi Hồi Suy Nghĩ
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu “hot” Nhất 2022
 • # Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Mang Thông Điệp Sâu Sắc
 • Xem Bài Thơ Câu Nói Hay Về Lẽ Sống Sâu Sắc, Ý Nghĩa Đáng Suy Ngẫm, Đọc Bài Thơ Câu Nói Hay Về Lẽ Sống Sâu Sắc, Ý Nghĩa Đáng Suy Ngẫm Chi Tiết
 • Bởi khi con người bị cuốn sâu vào điều đúng và sẵn lòng hy sinh vì nó, không có điểm dừng nào thiếu đi chiến thắng. – Martin Luther King Jr.

  Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh. – William Arthur Ward

  Sự dịu dàng, hy sinh và hào phóng không là tài sản riêng của bất cứ chủng tộc hay tôn giáo nào. – Mahatma Gandhi

  Cuộc đời này là như thế đấy, đàn ông tìm kiếm giàu sang, phụ nữ tìm kiếm đàn ông. Đàn ông hy sinh phụ nữ để tạo dựng thành công cho chính mình, phụ nữ hy sinh chính mình để tạo dựng thành công cho đàn ông. Nếu chúng ta phải hy sinh nhiều thế thì tuyệt đối không được hy sinh cho nhầm người. – Thi Định Nhu

  Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác, nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác. – Benjamin Franklin

  Tôi chỉ tiếc rằng tôi chỉ có một cuộc đời để hy sinh cho Tổ quốc. – Nathan Hale

  Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói thế này với bạn… giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để làm ai đó hạnh phúc, tình yêu ở ngay đấy. – Khuyết danh

  Hy sinh vì một tư tưởng chắc chắn là cao quý. Nhưng còn cao quý hơn biết bao nhiêu nếu người ta hy sinh vì tư tưởng đúng! – Henry Louis Mencken

  Sự quên mình luôn bi thương, nhưng là thứ bi thương được tự nguyện tạo ra. – Charles Dickens

  Những người hy sinh vì đại nghĩa chẳng bao giờ thất bại. – Lord Byron

  Sự hy sinh, nhiệt huyết của những linh hồn vĩ đại, chưa bao giờ là luật lệ của xã hội loài người. – Henri Frederic Amiel

  Sự hy sinh chẳng còn ý nghĩa sau khi bạn bắt đầu cảm thấy mình đang hy sinh. – Stefan Zweig

  Chúng ta phấn đấu hy sinh, vì chúng ta muốn xây dựng một xã hội ai cũng ấm no, sung sướng. Nhưng chúng ta biết rằng: muốn cải thiện đời sống, thì trước phải ra sức thi đua phát triển sản xuất; và trước phải nâng cao mức sống của nhân dân, rồi mới nâng cao mức sống của cá nhân mình. Tức là: ‘lo, thì trước thiên hạ, hưởng, thì sau thiên hạ’. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Khi bạn yêu thương, bạn muốn làm vì người khác. Bạn muốn hy sinh. Bạn muốn phục vụ. – Ernest Hemingway

  Những người tốt nhất có cảm xúc trước cái đẹp, lòng can đảm để mạo hiểm, kỷ luật để nói sự thật, khả năng để hy sinh. Trớ trêu thay, những đức hạnh của họ khiến họ mong manh; họ thường bị tổn thương, đôi lúc bị hủy diệt. – Ernest Hemingway

  Những thành tựu lớn lao được sinh ra từ sự hy sinh lớn lao, và chẳng bao giờ là kết quả của sự ích kỷ. – Napoleon Hill

  Đức khiêm nhường đến từ tri thức; sức mạnh đến từ sự hy sinh. – Rudyard Kipling

  Ta hãy hy sinh ngày hôm nay của mình để con cái ta có thể có một tương lai tốt đẹp hơn. – A. P. J. Abdul Kalam

  Không thể có tiến bộ hay thành tựu mà không có hy sinh. – James Allen

  Chỉ nói chúng ta không được gây ra chiến tranh là không đủ. Còn cần thiết phải yêu hòa bình và hy sinh vì nó. – Martin Luther King Jr.

  Người đạt ít thành tựu cần hy sinh ít; người đạt nhiều phải hy sinh nhiều. Người muốn đạt được rất cao phải hy sinh rất lớn. – James Allen

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cát Tường, Đình Toàn Tranh Cãi Về Mối Quan Hệ Mẹ Ghẻ Con Chồng
 • Những Câu Nói Về Tình Yêu Của Mẹ Kế. Tục Ngữ Mẹ Ghẻ Con Chồng. Tục Ngữ Mẹ Ghẻ
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu (Tổng Hợp)
 • Top Những Câu Nói Hay Về Thanh Xuân Cấp 3 Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu: Buồn, Tâm Trạng Thơ Hay Nhất 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Hy Vọng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Giúp Cuộc Sống Trở Nên Ý Nghĩa Hơn, Hạnh Phúc Hơn ( Phần 2 )
 • Những Câu Nói Hay Về Nỗi Buồn
 • Stt Quê Hương, Stt Nỗi Nhớ Quê Hương Da Diết, Bình Yên & Mộc Mạc
 • Top Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Buồn
 • Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Cực Ý Nghĩa Xóa Tan Nỗi Buồn Nhanh Nhất
 • Những câu nói hay về niềm tin và hy vọng bằng tiếng Anh

  Câu nói hay về hy vọng

  Nhữngcâu nói hay về hy vọng là một món quà tin thần nho nhỏ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn. Những lúc chán nản hãy đọc những khuyết danh hay này để nung nấu tinh thần của mình và hướng về phía trước

  – Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ phai nhạt

  – Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kỳ hoài nghi nào của người khác

  – Người ta có thể sống không cần tình yêu, nhưng không một ai có thể sống mà thiếu hy vọng là sẽ yêu hoặc được yêu. Krassovsky

  – Few things in the world are more powerful than a positive push. A smile. A word of optimism and hope. A “you can do it” when things are tough. Richard M De Vos

  – Khi tự nhìn nhận cuộc sống mình đã là hoàn hảo, ko còn mục đích lớn lao gì nữa thì có nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi rất nhiều ý nghĩa

  – Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn cánh cửa đã đóng đầy luyến tiếc đến nỗi chúng ta không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở ra cho chúng ta. Alexander Graham Bell

  – Mỗi người đều có một tâm tư và sự lựa chọn riêng cho mình

  – Chính trong lao động và chỉ có lao động, con người mới trở nên vĩ đại và có niềm tin trọn vẹn

  – Chỗ đáng quí của trí tuệ nhân loại nằm ở chỗ có thể phát huy sức mạnh trong đau khổ, thấy ánh sáng trong bóng tối, thấy hi vọng trong tuyệt vọng. Trong nghịch cảnh cũng có thể hóa giải thành thuận cảnh. Romain Rolland (Pháp)

  – Cuộc sống mất đi hi vọng thì không còn là cuộc sống nữa, tên gọi thực sự của nó là thử thách. Amiel (Thụy Sĩ)

  – Hi vọng là một bữa sáng ngon lành nhưng là một bữa chiều tồi tệ. Bacon (Anh)

  – Nếu một người có thể chia đôi ước muốn của anh ta thì anh ta sẽ có phiền phức gấp đôi. Franklin (Mỹ)

  – Tất cả mọi điều trên thế giới này đều được hy vọng làm nên. Martin Luther

  – Niềm tin vào chính mình và vào cuộc sống quyết định sự thành công hay thất bại của chính bạn

  – Không có gì trên đời xảy xa nếu trước đó là một ước mơ

  – Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình ko bất hạnh

  – Những ký ức và kỉ niệm đẹp đẽ sẽ giúp con người vượt qua thách thức của cuộc sống

  Hy vọng câu nói của mình hôm nay có hy vọng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Niềm Tin Vào Cuộc Sống: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Cảm Động Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Người Say Rượu, Stt Hay Về Nhậu Nhẹt
 • Top Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương/ Buồn/ Tan Vỡ Hay Nhất 2022
 • Thơ Về Nghề Lái Xe Hài Hước Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Hy Vọng Và Niềm Tin: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Hy Vọng
 • Những Câu Nói Hay Về Tham Vọng: 40+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Danh Ngôn & Status Hay Về Tiền Tài Danh Vọng Trong Xã Hội
 • Danh Ngon Ve Doc Sach
 • Một Số Câu Danh Ngôn Nổi Tiếng Đáng Xem
 • Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai. – William Cowper

  Mọi điều lớn lao đều đơn giản, và nhiều điều có thể được thể hiện chỉ bằng một danh từ: tự do, công lý, danh dự, bổn phận, khoan dung, hy vọng. – Winston Churchill

  Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đợi bạn trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau tìm trong quá khứ. – Khuyết danh

  Tất cả sự khôn ngoan của con người được tập hợp lại trong hai từ; chờ đợi và hy vọng. – Alexandre Dumas

  Nếu thứ bạn muốn vượt qua điều có thể, tốt nhất là nên nhận ra điều đó và tiến về phía trước, thay vì nấn ná trong hy vọng và hối tiếc. – Agatha Christie

  Khi bạn đặt niềm tin, hy vọng và yêu thương lại bên nhau, bạn có thể nuôi dạy những đứa trẻ tích cực trong một thế giới tiêu cực. – Zig Ziglar

  Lấy một chén yêu thương, hai chén trung thành, ba chén tha thứ, bốn lít niềm tin và một thùng tiếng cười. Dùng niềm tin để trộn kỹ yêu thương và trung thành; pha với sự dịu dàng, lòng tốt và thấu hiểu. Cho thêm tình bạn và hy vọng. Rắc thật nhiều tiếng cười. Dùng nắng trời để nướng. Thường xuyên bao lại với nhiều cái ôm. Hãy hào phóng đem các phần ăn ra mời mỗi ngày. – Zig Ziglar

  Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng. – Khuyết danh

  Nếu bạn cảm thấy sợ hãi về điều sẽ xảy ra, đừng sợ. Hãy ôm lấy sự không chắc chắn. Để nó dẫn bạn đi. Hãy cản đảm khi đời thách thức bạn sử dụng cả con tim và trí óc để mở ra con đường dẫn tới hạnh phúc của riêng mình, đừng lãng phí thời gian trong tiếc nuối. Bật mạnh mẽ vào hành động tiếp theo. Hưởng thụ hiện tại khi nó tới, từng giây phút; bởi bạn sẽ không bao giờ có lại thời khắc đó đâu. Và nếu có lúc nào bạn ngước lên và thấy mình lạc lối, hãy hít thở sâu và bắt đầu lại. Đi ngược theo bước chân mình và quay trở về nơi tinh khiết nhất trong trái tim… nơi hy vọng tồn tại. Bạn sẽ lại tìm thấy con đường. – Khuyết danh

  Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương. – Khuyết danh

  Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin. – Helen Keller

  Người sống bằng hy vọng sẽ chết vì nhịn đói. – Benjamin Franklin

  Chín điều cần thiết để sống thỏa nguyện:

  Đủ sức khỏe để biến công việc thành lạc thú.

  Đủ tiền bạc để đáp ứng nhu cầu bản thân.

  Đủ sức mạnh để chống lại và vượt qua nghịch cảnh.

  Đủ trang nhã để thú nhận tội lỗi và bỏ chúng lại sau lưng.

  Đủ kiên nhẫn để lao lực cho tới khi đạt được điều gì đó tốt đẹp.

  Đủ khoan dung để thấy được điểm tốt ở hàng xóm.

  Đủ yêu thương để khiến mình có ích cho mọi người.

  Đủ đức tin để biến lời răn của Chúa trời thành hiện thực.

  Đủ hy vọng để vứt bỏ nỗi sợ hãi bất an hướng về tương lai. – Johann Wolfgang von Goethe

  Yêu là chịu rủi ro không được đáp lại. Hy vọng là chịu rủi ro sẽ đau khổ. Thử là chịu rủi ro thất bại, nhưng phải chấp nhận rủi ro vì rủi ro lớn nhất trong đời là không dám mạo hiểm. – Khuyết danh

  Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. – Thomas Carlyle

  Khi không có hy vọng, bổn phận của chúng ta là sáng tạo ra nó. – Albert Camus

  Nếu không phải nhờ hy vọng, trái tim sẽ tan vỡ. – Thomas Fuller

  Ảo tưởng là ảo ảnh của Hy vọng. – Khuyết danh

  Hy vọng là từ Chúa đã viết lên lông mày mỗi người. – Victor Hugo

  Một tâm hồn mạnh mẽ luôn luôn hy vọng, và luôn luôn có động cơ để hy vọng. – Thomas Carlyle

  Luôn luôn tối nhất trước bình minh. – Thomas Fuller

  Sự thất vọng đột ngột đối của một hy vọng để lại vết thương mà sự thành toàn tuyệt đối cho niềm hy vọng đó cũng không bao giờ xóa bỏ hết được. – Thomas Hardy

  Sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cái chết, và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng. – William Cowper

  Vấn đề với phần lớn con người là họ nghĩ với hy vọng, hoặc sợ hãi, hoặc ước mong chứ không phải bằng trí óc. – Will Durant

  Khi còn thở, ta còn hy vọng. – Barack Obama

  Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm gì đó. Đừng đợi chuyện tốt đẹp xảy ra với mình. Nếu bạn ra ngoài và khiến điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ đổ đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ đổ đầy bản thân mình với hy vọng. – Barack Obama

  Kiên nhẫn là nghệ thuật hy vọng. – Flavius Vegetius Renatus

  Trẻ nhỏ vừa là hy vọng, vừa là lời hứa hẹn của nhân loại. – Maria Montessori

  Có hai nguồn động lực cơ bản: nỗi sợ hãi và tình yêu. Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta quay lưng lại với cuộc đời. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở lòng đón nhận tất cả những gì đời trao tặng với niềm nhiệt huyết, sự hào hứng và chấp nhận. Chúng ta cần học yêu bản thân đầu tiên, yêu tất cả những hào quang và khuyết điểm. Nếu chúng ta không thể yêu bản thân, chúng ta không thể mở ra toàn bộ khả năng yêu thương người khác hay tiềm năng sáng tạo. Sự tiến hóa và tất cả hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở tầm nhìn không biết sợ hãi và mở lòng của những người biết ôm lấy cuộc sống. – John Lennon

  Với tất cả mọi người, tuổi trẻ là mùa hân hoan của cuộc đời; nhưng thường chỉ bởi điều mà nó hy vọng, không phải bởi điều mà nó giành được, hay điều mà nó trốn thoát. – Thomas Carlyle

  Tất cả mọi điều trên thế giới này đều được hy vọng làm nên. – Martin Luther

  Hy vọng cao cả tạo nên những bậc vĩ nhân. – Thomas Fuller

  Đừng tin quá nhiều. Đừng yêu quá nhiều. Đừng hy vọng quá nhiều. Bởi vì những cái quá nhiều ấy có thể khiến bạn tổn thương sâu đậm. – Khuyết danh

  Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì; nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn nghĩ gì. Vì vậy hãy bắt đầu mỗi ngày nghĩ về tất cả những gì bạn cần phải thấy biết ơn. Tương lai của bạn phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ của bạn ngày hôm nay. Vì vậy hãy nghĩ về hy vọng, lòng tự tin, tình yêu thương và thành công. – Dale Carnegie

  Tôi tin rằng trí tưởng tượng mạnh hơn kiến thức – thần thoại thuyết phục hơn lịch sử – giấc mơ uy lực hơn thực tế – hy vọng luôn chiến thắng kinh nghiệm – nụ cười là liều thuốc cho đau khổ – tình yêu mạnh mẽ hơn cái chết. – Robert Fulghum

  Những ngày tháng vàng son ở trước chúng ta, không phải ở sau ta. – William Shakespeare

  Sự không chắc chắn là nơi trú ẩn của hy vọng. – Henri Frederic Amiel

  Hy vọng là giấc mơ khi đang thức. – Aristotle

  Hy vọng không phải là giả vờ như rắc rối không tồn tại. Đó là mong ước chúng sẽ không tồn tại mãi mãi. Rằng đau thương sẽ được chữa lành và khó khăn được vượt qua. Rằng chúng ta sẽ rời khỏi bóng tối và bước vào ánh sáng. – Khuyết danh

  Vượt qua mùa đông giá rét, chúng ta sẽ có một mùa xuân ấm áp. – Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Hy vọng và ước mơ không phải là lờ đi thực tế. Đó là khoác lên thực tế màu sắc và cầu vồng. – Anne Wilson Schaef

  Con người, nếu nói cho đúng, có nền tảng là hy vọng, anh ta không có tài sản gì khác ngoài hy vọng; thế giới của anh ta rõ ràng là miền đất của hy vọng. – Thomas Carlyle

  Đã gọi là hy vọng thì không thể nói đâu là thực, đâu là hư, cũng giống như những con đường trên mặt đất; kỳ thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi mà thành đường đó thôi. – Lỗ Tấn

  Sự tự tin là thì hiện tại của hy vọng. – Soren Kierkegaard

  Ai cũng phải mơ. Chúng ta mơ để trao cho bản thân hy vọng. Để ngừng mơ – ừm, điều đó giống như nói bạn không bao giờ có thể thay đổi số phận. Không phải vậy sao? – Amy Tan

  Nơi nào có sự sống, nơi đó có hy vọng. – Tolkien

  Một khi bạn chọn hi vọng, bất cứ điều gì cũng có thể. – Christopher Reeve

  Hy vọng giống như con đường quê: chưa từng có con đường, nhưng khi nhiều người đi lên nó, nó thành con đường. – Lâm Ngữ Đường

  Bắt đầu thường đáng sợ, kết thúc thường buồn thương, nhưng điều ở giữa mới quan trọng. Vậy nên khi bạn đứng ở điểm khởi đầu, hãy cho hy vọng có cơ hội bay lên. Và nó sẽ làm như vậy. – Steven Rogers

  Hy vọng là một bản năng mà chỉ tư duy lý trí của con người có thể giết chết. Con vật không bao giờ biết tuyệt vọng. – Graham Greene

  Ta phải luôn luôn hy vọng trong tuyệt vọng, và nghi ngờ trong hy vọng. – Gustave Flaubert

  Chúng ta bảo tình yêu là sự sống; nhưng tình yêu không có hy vọng và niềm tin là cái chết đau đớn. – Elbert Hubbard

  Con người quyết định nhiều vấn đề vì lòng oán hận, tình yêu, dục vọng, giận dữ, nỗi buồn, niềm vui, hy vọng, sợ hãi, ảo tưởng và những cảm xúc nội tâm khác, hơn là vì hiện thực, chính quyền, các chuẩn mực pháp lý, án lệ, hay chế độ. – Marcus Tullius Cicero

  Suy nghĩ của tôi là trao đi hy vọng, bởi vì nơi nào không có hy vọng, nơi đó không có tầm nhìn, và nơi nào không có tầm nhìn, con người sẽ lụi tàn. – Oprah Winfrey

  Chúng ta phải chấp nhận sự thất vọng có hạn, nhưng không bao giờ đánh mất niềm hy vọng vô hạn. – Martin Luther King Jr.

  Người có sức khỏe có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả. – Maya Angelou

  --- Bài cũ hơn ---

 • Châm Ngôn Tình Yêu Vui
 • Danh Ngôn Tình Yêu Vui Hay
 • Danh Ngôn Niềm Vui Nổi Buồn 2
 • Những Câu Nói Hay Về Sức Khỏe ❤️ Danh Ngôn Về Sức Khỏe
 • Những Câu Nói Danh Ngôn Hay Ý Nghĩa Về Sức Khỏe Sâu Sắc Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Ơn Nghĩa Của Cha Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Nói Xấu Người Khác
 • 12 Lời Chúc Ăn Ngon Miệng Buổi Trưa Tiếng Anh,vui Vẻ,hài Hước Hay Ý Nghĩa Nhất
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Nhất! ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 30 Câu Nói ‘bất Hủ’ Từ Truyện Tranh Và Phim Hoạt Hình
 • Trọn Bộ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Gia Đình Ý Nghĩa Đáng Suy Ngẫm
 • Và là người con hiếu thảo, không phải chỉ thể hiện trong ngày rằm tháng 7 mà từng ngày, từng ngày khi sống và còn nhìn thấy nhau.

  Những câu nói hay về ơn nghĩa của cha mẹ

  1. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

  2. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

  3. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

  4. Hiếu:Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

  5. Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành.

  6. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

  7. Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

  8. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

  9. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

  10. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

  11. Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

  12. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

  13. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

  14. Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

  15. Ai về tôi gửi buồng cau Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

  16. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

  17. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

  18. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

  19. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

  20. Bàn tay nối tiếp bàn tay Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

  21. Đêm đêm con thắp đèn trời Cầu cho cha mẹ sống đời với con.

  22. Ân cha mẹ là đại dương vô tận Con chỉ là con sòng nhỏ lăn tăn.

  23. Biển Đông có lúc vơi đầy Chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.

  24. Mẹ cha gánh vác hy sinh Mẹ cha quên cả thân mình vì con.

  25. Cha một đời oằn vai gánh nặng Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân.

  26. Khi con tát cạn biển đông Thì con mới hiểu tấm lòng mẹ cha.

  27. Có tát cạn biển đông mới tỏ tường lòng mẹ Không trèo qua non thái sao thấu hiểu tình cha.

  28. Tiết Vu Lan bâng khuân nhớ cha, ơn dưỡng dục Mùa báo hiếu ngùi ngùi thương mẹ, đức cù lao.

  29. Cha là hoa phấn giữa đời Thiên thu tình mẹ rạng ngời tâm con.

  30. Ơn dưỡng dục một đời con ghi tạc Nghĩa sinh thành trọn kiếp mãi không quên.

  31. Dù đi khắp bốn phương trời Cong cha nghĩa mẹ không ai sánh bằng.

  32. Cha là chỗ dựa mẹ là gối êm Nụ cười của con là niềm hạnh phúc.

  33. Trăng khuya trăng rụng xuống cầu Vì con cha mẹ dãi dầu nắng mưa.

  34. Cha mẹ giàu con thong thả Cha mẹ nghèo con vất vả gian nan.

  35. Cổ thụ là bóng mẹ cha Cây non là cả vườn hoa tuổi hồng

  36. Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ ơn sinh thành.

  37. Nghĩa mẹ như biển rộng Công cha như trời cao Ơn sinh thành dưỡng dục Vời vợi tựa trăng sao.

  38. Cha mẹ ơn sâu tựu đất trời Nuôi con lao nhọc chẳng đầy vơi Mở vòng tay lớn ôm con trẻ Dẫn dắt con đi suốt cuộc đời.

  39. Ơn cha bóng núi âm thầm Nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn Một đời dãi nắng dầm sương Nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào.

  40. Thêm một người quả đất sẽ chật thêm Nhưng thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt.

  41. Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

  42. Dẫu con di suốt cuộc đời Vẫn không đi hết những lời mẹ ru.

  43. Đưa kim qua nỗi ưu phiền. Mẹ ngồi vá lại cho nguyên sự đời.

  44. Mênh mông lòng mẹ thương ta Xin hòa thành bản tình ca dâng đời.

  45. Hãy nói rằng con thương mẹ Chỉ thế thôi mẹ mãn nguyện rồi.

  46. Mẹ hiển nhiên như trời đất đã thành Như cuộc đời không thể thiếu trong con.

  47. Trong tâm tưởng con muộn màng viết Lời cầu mong còn mẹ mãi trên đời.

  48. Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoại Tình yêu thương hào phóng đến khôn cùng.

  49. Hình hài con khi còn là hạt bụi Lớn dần lên qua tim mẹ bao dung.

  50. Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá Đựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!

  51. Nhìn lên vách con bước cùng với bóng Mẹ bây giờ mới hiểu mẹ ngày xưa.

  52. Người con yêu quý nhất đời Chính là mẹ đó tuyệt vời tình sâu.

  53. Ngày nào con đau khổ không biết ngỏ cùng ai, Thì con ơi! Hãy gọi mẹ đến bên con.

  54. Mẹ là hoa cỏ mùa xuân Con như chim nhỏ hát mừng vang ca.

  55. Mẹ đi gánh nước ban mai Gánh hai ngọn núi với hai mặt trời.

  56. Con về nhặt ánh hoàng hôn Thắp lên nhớ mẹ bồn chồn mẹ ơi!

  57. Còn mẹ đời càng thêm tươi Con yêu mẹ quá nụ cười bao dung.

  58. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ

  59. Có lẽ suốt cuộc đời này con sẽ không bao giờ trả hết công lao sinh thành, chăm sóc của mẹ đâu, tình thương mẹ dành cho con nó quá lớn, quá vĩ đại. Con cảm thấy thật xấu hổ và có lỗi với mẹ nhiều lắm, vì con mà mẹ chưa bao giờ được nghỉ ngơi thoải mái – dù chỉ là một ngày.

  60. Càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí, những câu hỏi han thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã. Nhưng tình yêu thương của cha, của mẹ dành cho con thì không gì sánh bằng.

  61. Cầu cho cha mẹ muôn đời bình an.

  62. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

  63. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

  64. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con? Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

  65.Con cám ơn mẹ bằng tất cả tấm lòng của mình. Cám ơn vì có cha mẹ nên con mới có thể đến với cuộc sống này được sống trong sự yêu thương và giáo dục của cha mẹ. NGày lễ vu Lan con xin chúc cho bố mẹ luôn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ trong dịp này mà cho những ngày sau nữa. Đối với con mẹ lúc nào cũng là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Con yêu mẹ rất nhiều!!!

  66. Nhiều lúc con đã khiến cha mẹ phải buồn lòng vì con, bây giờ con đã khôn lớn trưởng thành cũng có thể làm cho bố mẹ tự hào vì con. Thế nhưng con lại chưa bao giờ có thể mở lời là mình rất yêu cha mẹ. Đối với con không có gì quan trọng hơn việc có bố mẹ ở bên cạnh. Trong ngày lễ vu Lan này con chúc cha mẹ luôn được mạnh khỏe và nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Stt Buồn Cô Đơn Và Nước Mắt
 • Những Tin Nhắn Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất Ý Nghĩa Cho Người Yêu, Bạn Bè, Bạn Trai Bạn Gái
 • Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Giọt Nước Mắt Ý Nghĩa Nhất Ai Cũng Sẽ Gặp Trong Đời
 • Những Lời Chúc 20/11 Dành Cho Thầy Cô Ý Nghĩa Nhất
 • Stt Buồn Nói Về Nỗi Cô Đơn Cùng Một Tình Yêu Không Trọn Vẹn
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bao La Của Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Của Mẹ Và Con Gái
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Trong Cốt Cách Phụ Nữ Của Tác Giả Huyền Trang Bất Hối 2022
 • Những Bài Thơ Hay Của Xuân Quỳnh Về Tình Yêu, Thiên Nhiên Sâu Lắng
 • Tuyển Tập 10 Áng Thơ Tình Hay Nhất Của Nữ Nhà Thơ Xuân Quỳnh
 • 8 Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Những câu nói hay về tình yêu bao la của mẹ khiến bạn cảm động

  1/ Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

  Bernard Shaw.

  2/ Chúa không thể ở khắp mọi nơi, nên Ngài sinh ra người mẹ.

  Proverbe yiddish.

  3/ Trên môi và trong trái tim em bé:” mẹ chính là tên của thượng đế “.

  Thackeray.

  4/ Trái tim người mẹ là trường học của đứa con.

  W. Bacher.

  5/ Nơi ẩn náu yên ổn nhất là lòng mẹ.

  Florian.

  6/ Tương lai của con là công trình của mẹ.

  Napoleon I.

  7/ Bàn tay đong đưa vành nôi là bàn tay thống trị toàn cầu.

  W.R.Wllce.

  8/ Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

  10/ Ôi! tình mẹ, mối tình không ai quên được.

  V.Hugo.

  11/ Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.

  Balzac.

  12/ Không có bà mẹ thì tổ ấm là cái gì?

  A.Hawthorne.

  13/ Có vợ là có lời khuyên chí lí, có mẹ vợ là được tiếp đón ân cần nhưng không có gì hơn một người mẹ hiền.

  L.Tolstoi.

  14/ Sự âu yếm của mẹ, 1 cuộc dạo chơi thú vị, những giờ phút say sưa nghe kể chuyện vui tươi, những điều ấy tác động đến cả 1 đời người.

  M.Barries.

  15/ Hạnh phúc thay cho người nào được Thượng Đế ban tặng cho một người mẹ hiền.

  Lamartime.

  16/ Người mẹ đánh đòn sửa phạt con nhưng chẳng mấy chốc bao con bằng những nụ hôn.

  Ngạn ngữ Armenia.

  17/ Tôi đã mở mắt ra, tôi đã say mê nhìn mặt mẹ tôi… Tôi bắt đầu cuộc sống như vậy.

  George Eliot.

  18/ Trên đời này, hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ; nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có MỘT bà mẹ!

  Kate Douglas Wiggin.

  Những cau noi hay về tình yêu bao la của mẹ bạn khắc ghi

  20/ Theo kinh nghiệm và nhận xét của tôi, nếu một gia đình còn bền chặt được qua thử thách, thì chín phần mười là nhờ ở người mẹ.

  Roddy Doyle.

  21/ Ý nghĩa của từ mẹ

  Million là hàng triệu điều mẹ trao cho con…

  Old là nghĩa là mẹ sẽ vì thế mà ngày càng già đi…

  Tears là những giọt nước mắt mà mẹ đã đổ vì con…

  Heart là trái tim vàng của mẹ…

  Eyes là đôi mắt mẹ luôn dõi theo con…

  Right là những gì đúng đắn mẹ hay khuyên bảo…

  22/ Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

  Mitch Albom.

  ***********

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Khiến Bạn Gái Cảm Động Mà Các Chàng Nên Học Hỏi
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Khi Chia Xa
 • Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Chủ Đề Tình Yêu Và Chia Ly
 • Top 1500 + Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn, Tan Vỡ, Hạnh Phúc
 • 10 Câu Tiếng Đức Lãng Mạn Để Thể Hiện Tình Cảm Của Bạn.
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Của Mẹ Yêu Thích Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Mẹ Và Con Gái Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Tan Chảy Trái Tim Với 20 Câu Nói Cực Hay Và Ý Nghĩa Về Mẹ Và Con Gái
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Độc Thân, Câu Nói Hay Về Con Gái Đẹp
 • Stt Chất Về Con Gái, Stt Đều Về Con Gái Hot Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Thời Nay Khi Yêu
 • 2. Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần.

  3. Một cái thở dài của người phụ nữ nói lên nhiều điều hơn là một bài diễn thuyết hay của người đàn ông.

  4. đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.

  5. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết rằng mình đẹp.

  6. Mọi vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu với người phụ nữ.

  7. Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc , mà những người hạnh phúc là những người đẹp.

  8. Phụ nữ thông minh hay không, xinh đẹp hay không, chưa hẳn là điều cô ấy tự hào nhất. Điều khiến cô ấy hạnh phúc hơn cả là có một người thật lòng yêu thương mình.

  9. Phụ nữ dù độc lập và mạnh mẽ đến đâu thì cũng luôn cần được yêu thương, che chở.

  10. Một người con gái nên có hai điều: sang trọng và tuyệt vời.

  11. Cuộc sống ngày nay người phụ nữ rất dễ cư xử giống như đàn ông, nhưng để giống một người đàn ông thực sự thì rất khó.

  12. Không có một người phụ nữ nào lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình.

  13. Phụ nữ nên nhận thức rằng tất cả mọi chuyện phải dựa vào bản thân, đừng nghĩ rằng dựa dẫm bất kỳ ai. Tiền tự mình làm ra. Yêu lấy chính mình. Hạnh phúc phải tự mình cảm nhận.

  15. Người phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được kết quả như bao người trong đám đông đó. Trong khi những người phụ nữ dám bước đi một mình, lại rất có thể sẽ đạt được thành công chưa ai từng có.

  Những câu nói hay về con gái của mẹ được yêu thích nhất

  3. Trong cuộc chiến giữa nhiều người phụ nữ xung quanh 1 người đàn ông, người nào đạt được thì người ấy nhận về nhiều đau khổ nhất.

  4. Phụ nữ muốn độc lập, muốn được tự do thì cũng không cần chọn cô đơn. Chấp nhận tình yêu đi, giống như bạn vẫn luôn tin tưởng rằng, tình yêu đích thực đáng để bạn dùng cả đời để chờ mong và chăm sóc một người. Khi bạn già rồi, chỉ cần có một người ở cạnh cũng đủ hạnh phúc rồi.

  5. Có được mấy người đàn ông được phụ nữ cư xử thông minh. Chỉ đúng một số thôi, đàn ông đôi khi cảm thấy nhạt nhẽo và sợ bên cạnh người phụ nữ quá khôn khéo .

  6. Đàn bà như em, khổ nhiều rồi, đau nhiều rồi, chịu đủ điều thiệt thòi rồi, nhưng đến cuối cùng thì ai biết? Ai sẽ là người hiểu cho em? Ai sẽ cố gắng tất cả để ở bên em đây?

  8. Sai lầm lớn nhất của đàn bà chính là sau khi chia tay với người đàn ông mà mình yêu thương, vì một phút yếu lòng nào đó , lại nông nổi quay trở lại ,để rồi sau đó tiếp tục chia tay với cùng một lý do đã cũ, khiến cho trái tim đàn bà càng cảm thấy nhàu nhĩ và đau đớn nhiều hơn.

  9. Thất bại lớn nhất của người phụ nữ không phải là yêu và lấy chồng nghèo mà chính là yêu và lấy người không yêu mình.

  11. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng.

  12. Phụ nữ dù đã chín chắn hay còn ngây thơ, cái phụ nữ cần rất giản đơn…. Chỉ cần qua cách anh ta nắm tay bạn, bạn sẽ biết tình cảm anh ta dành cho bạn như thế nào.

  13. Dù cho người phụ nữ có giỏi giang và phi thường đến đâu , giàu có và thông minh đến mấy cũng không thể thiếu một bàn tay che chở của người đàn ông chuẩn mực.

  14. Con gái, hãy cố gắng là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông, đừng mỏng manh như bồ công anh trước gió. Đó là cách giúp bạn sống tốt trong cuộc đời này.

  Tuyển tập những câu nói hay về con gái của mẹ hay nhất

  4. Phụ nữ họ luôn thích nói chuyện với người đàn ông kiệm lời . Cô ấy sẽ cho rằng bạn đang lắng nghe.

  5. Ai cũng bảo con gái không nên quá mạnh mẽ, quá độc lập, quá lợi hại, nếu không sẽ chẳng mấy người thích. Thế nhưng nếu tôi không kiên cường, không độc lập, không lợi hại, lúc tôi bất lực nhất ai sẽ vươn tay cứu giúp tôi?

  6. Phụ nữ ngốc nói: “Anh cút đi!”

  Phụ nữ thông minh nói: ” Anh không được rời bỏ em!”

  7. Là phụ nữ, đừng tự ôm công việc vào người, trong cuộc sống dù là phái mạnh hay phái yếu ai cũng có . Công việc là vô tận, cho dù bạn có làm ngày làm đêm, ngày này qua ngày khác đến hết đời việc vẫn còn.

  Nhưng nếu là người phụ nữ thông minh muốn được hạnh phúc nên biết cách dung hòa cuộc sống với công việc, đừng ôm việc vào mình, và bắt bản thân phải gồng lưng lên gánh hết phần việc của người khác.

  8. Phụ nữ cần phải biết cách nắm chặt hạnh phúc , đừng tơ tưởng với người khác, chớ nên để kẻ khác xen ngang hạnh phúc của mình.

  9. Mọi thứ mà cuộc sống đánh vào bạn – bệnh tật hay bất cứ điều gì – bạn không có sự chọn lựa. Đây là cuộc sống, là tự nhiên. Bạn chỉ có thể lựa chọn cách mình đối đầu với khó khăn.

  10. Phụ nữ cũng như những đoá hoa, nếu không thuộc kiểu xinh đẹp thuần khiết thì cũng nên rực rỡ đến nao lòng.

  Phụ nữ là phải luôn xinh đẹp, không xinh đẹp cũng phải rạng ngời một cách xuất sắc. Xinh đẹp là cho bản thân mình. Khí chất cao quý, thần thái luôn rạng rỡ, cứ như hoa nở mùa xuân vậy.

  11. Không có tài sản nào quý bằng sự thông minh , không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết.

  12. Tôi hy vọng phụ nữ khắp thiên hạ đừng tiếp tục hỏi vì sao quần áo đắt thế, phải hỏi bản thân tại sao không mua được. Giá cả do thị trường quyết định, không mua được là do bản thân của bạn.

  13. Phụ nữ ngốc là chăm chăm nhìn vào khuyết điểm của đàn ông. Phụ nữ thông minh là luôn nhìn vào ưu điểm của đàn ông.

  14. Hãy suy nghĩ như nữ hoàng. Nữ hoàng thì không bao giờ sợ thất bại cả. Thất bại chỉ như một bước đệm để tiến tới thành công mà thôi.

  Top những câu nói hay về con gái của mẹ hay nhất

  2. Rượu ngon và lời nói ngọt ngào của người phụ nữ là hai độc dược dịu dàng, mê hoặc lòng người.

  3. Con gái là thế đấy, càng mạnh mẽ thì càng yếu đuối, càng cười nhiều thì càng thấy trống trải, càng vô tư lại càng lắm ưu phiền.

  4. Người phụ nữ chỉ có thể cười khi có thể cười nhưng muốn khóc thì lúc nào cũng được.

  6. Phụ nữ thường có năm nỗi sợ: Nghèo, xấu, già, chết và bị bỏ rơi.

  7. Đối với người phụ nữ, yên lặng cũng là một thứ trang sức.

  8. Một người đàn bà có ngoại hình xấu nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp.

  Biết sao được đây, cuộc đời thì chẳng màu hồng mà con gái thì không có màu nào làm đại diện.

  9. Phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông vì họ biết ít hơn nhưng hiểu nhiều hơn.

  11. Khi cùng lúc em và một cô gái yếu đuối cần người ở bên, người ta đều sẽ không chọn đến bên em. Bởi vì họ nghĩ em mạnh mẽ mà, nên em sẽ ổn khi một mình thôi.

  12. Em đừng cố gắng chịu đựng được không, em đừng ép mình vào những nguyên tắc, luật lệ cứng nhắc mà em đang sống, đừng chịu đựng để dòng nước mắt không thể bật lên thành tiếng.

  Em thấy không, em cười đấy, em vô tư đấy , em nuốt nước mắt vào sâu nơi em giăng lối đấy, và rồi sao em?

  Tôi chắc em vẫn đau, em vẫn lạc lõng, em sẽ trở nên những những con búp bê có trái tim nhưng chất liệu con người lại là gốm.

  13. Con gái ạ, dẫu em có tỏ ra lạnh lùng và bất cần đến đâu đi chăng nữa thì tận trong sâu thẳm vẫn là một tâm hồn mong manh, dễ bị tổn thương… Suy cho cùng có lẽ vẫn không thể phủ nhận rằng em là con gái, và cái tính nữ bẩm sinh ấy vốn là bất biến theo thời gian.

  14. Sự xúc phạm phụ nữ sẽ bị trừng phạt gấp đôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Những Câu Nói Hay Về Con Gái Mạnh Mẽ Trong Cuộc Sống, Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Chất Như Nước Cất
 • Những Câu Nói & Stt Hay Về Con Gái Độc Thân
 • Những Câu Nói Hài Hước ‘khó Đỡ’ Về Người Béo
 • Những Câu Nói Hài Hước & Stt Hay Về Người Con Gái Béo Ú Mũm Mĩm
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Vươn Lên, Chìa Khóa Của Sự Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Những Stt Về Hoa Đậm Triết Lý Trong Cuộc Sống
 • Những Status Hay Về Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm, Sâu Sắc Nhất 2022 P1
 • Tải Ảnh Bìa Độc Đáo, Bá Đạo Cho Facebook
 • Ảnh Bìa Facebook Dễ Thương, Đáng Yêu Xinh Xắn Nhất Cho Con Gái 2022
 • Hình Ảnh Bìa Tình Bạn Bè Thân Thiết Lúc Đẹp Lúc Đểu Lúc Giả Dối Zalo, Fb
 • Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống

  1. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

  2. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

  3. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

  4. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước

  6. Con người sinh ra là để sống, để vươn lên và hòa nhập với cộng đồng. Ai trong chúng ta cũng đều có một ước mơ, một khát vọng riêng cho mình. Cho dù đó là ước mơ nhỏ hay to, cao xa hay thấp hèn. Nếu con người sống mà không có ước mơ thì chỉ như một cỗ máy. Khát vọng vươn lên đó chính là mục đính sống của con người.

  7. Đường dài lắm và đời thì ngắn, ta hãy sống hết mình, cố gắng hết mình, làm những gì mà ta có thể, để ta không phải tiếc nuối mỗi khi nhìn về quá khứ và ta phải biết rằng ta xứng đáng được thành công!

  8. Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn. Sự thay đổi của cuộc sống là điều ko thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.

  9. Hãy nhìn ra thế giới ngoài kia để biết rằng bạn còn rất may mắn và hạnh phúc hơn những đau khổ mà người khác phải gánh chịu.

  10. Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.

  11. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

  12. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

  13. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

  14. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể.

  15. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng

  16. Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách thức khác và đừng cầu nguyện khi trời mưa, nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng.

  17.Dù cuộc đời khập khiễng, nhưng thượng đế rất công bằng ở chỗ. Mỗi chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày.

  18. Khi bạn cố gắng hết sức mà họ vẫn không cảm nhận được, vậy thì hãy dừng lại, hãy sống cho những gì xứng đáng hơn.

  19. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn không còn cố gắng nữa.

  20. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

  22. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và để trải nghiệm cuộc sống.

  23. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể.

  24. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.

  25. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ.

  26. Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng, Hãy hành động như thể chưa bao giờ thất bại.

  27. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề.

  28. Bất kì ai đều “dìm” bạn xuống, họ đều xứng đáng thua bạn.

  29. Cách để bắt đầu là hãy dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm.

  30. Giữ đôi mắt của bạn hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất.

  Những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu

  1. Nỗi sợ hãi mà ngay cả bản thân mình cũng không giải thích nổi mới thực sự khiến người ta sợ hãi, bởi cái cảm giác không biết gì về con đường xa xăm, mù mịt phía trước.

  2. Anh bận, quên mất em cũng cần có người ở bên. Anh bận, quên mất rằng em cũng sẽ cô đơn. Anh bận, quên mất em đang đợi điện thoại của anh. Anh bận, quên mất những lời hứa anh nói cùng em. Nhưng anh có biết không, tình yêu không phải là đợi khi nào anh có thời gian rảnh rỗi thì mới cảm thấy trân trọng.

  3. Khi bạn đã thấu hiểu tất cả thế giới này, bạn sẽ học được cách không bận tâm quá nhiều nữa. Có rất nhiều chuyện, không phải là bạn bận tâm đến thì nó sẽ thay đổi, cũng không phải vì bạn bận tâm mà việc đó sẽ thay đổi như ý bạn muốn. Chẳng bằng hãy dùng thời gian sức lực làm những việc có ý nghĩa, tự mình trở thành một người tốt hơn.

  4. Người ta nói đường chỉ bên cạnh tay người đàn ông tượng trưng cho những phụ nữ quan trọng trong đời anh ta. Anh có ba đường, một là mẹ, một là em anh, một là em. Anh không biết chúng ta đi đến đâu, hay có cưới nhau không, nhưng em vẫn là đường chỉ này, vẫn nằm trên tay anh mãi mãi.

  5. Khi bạn nhận ra rằng mình muốn chia sẻ quãng đời còn lại với một ai đó, bạn sẽ mong điều đó sớm bắt đầu.

  7. Sự thật là… Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta.

  8. Sự cố gắng trong tình yêu cũng có dăm bảy đường. Người vì thói quen. Người vì lòng hiếu thắng. Người vì sợ hãi sự cô độc. Người lại chẳng biết tại sao mà cứ cắm cúi cặm cụi gan lì. Tôi nghĩ lí do là gì thì cũng đều tích cực khi trong thời đại mà người ta dễ dàng vứt bỏ mọi thứ.

  Chỉ là, đôi lúc, không phải bất kì người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ rằng mình đang cố gắng hay là mình đang cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối hận. Nhưng cố chấp sẽ khiến bạn mãi mãi luyến tiếc khôn nguôi.

  9. Bởi vì cố chấp nên mới cố gắng….cũng có sao đâu?

  Tại sao cố chấp thì phải hối hận, còn cố gắng thì ko? Sau cùng cũng có khác gì nhau, đều là muốn đi đến tận cùng, đi tới lúc không thể đi tiếp nữa.

  Nó chỉ khác nhau là bạn đang cố gắng, cố chấp chịu đựng, hay cố gắng, cố chấp tìm cách làm cho mọi thứ tốt đẹp lên mà thôi

  10. Nếu như chúng ta biết đặt mình vào vị trí của người còn lại để thấu hiểu niềm vui họ có được để hiểu nổi buồn người ta chịu đựng thì ắt hẳn ai cũng có sự cảm thông, chắc hẳn ta sẽ yêu người đó hơn…

  11. Cũng giống như việc rất nhỏ như là nhắn tin gọi điện cho người mình yêu. Nếu ai cũng chờ đợi người kia phải chủ động trước, đợi hoài trong khi rất ngóng trông họ, cứ đợi hoài há chẳng phải để đến già râu tóc bạc phơ rồi cũng bặt vô âm tín sao. Thay vào đó sao chính bản thân mình không tự động nói trước, không tự động quan tâm trước, đã là tình yêu chân chính thì cần gì câu nệ trước sau…

  12. Bạn phải tin rằng ai rời xa ai đều có thể sống tốt, tình yêu không nặng nề như chúng ta vẫn tưởng tượng. Thứ nặng nề là gì? Là sự thất vọng trong lòng.

  13. Điều khó khăn nhất để bước ra khỏi cuộc đời của một người là dẫu bạn đã cố gắng bước chậm nhất có thể, người ấy cũng chưa một lần đuổi theo.

  14. Có những người dù đối xử tốt với bạn thế nào, hy sinh vì bạn ra sao, thì bạn vẫn không thể mở lòng mình ra mà yêu họ.

  15. Hạ mình xuống vì người mình yêu, chưa bao giờ là nhục.

  17. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

  18. Hy vọng những điều tốt nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, tận dụng những gì đang có.

  19. Điều thú vị nhất trong cuộc sống là làm những điều mà mọi người nói rằng bạn không thể.

  20. Mọi thành công trong cuộc sống đều không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Khát Vọng Vươn Lên Trong Cuộc Sống
 • 999 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Vươn Lên Trong Cuộc Sống
 • Stt Đá Xéo Người Yêu Cũ Của Người Yêu Cực Thâm Thúy
 • 89+ Câu Stt Thả Thính Crush Của Con Trai & Và Con Gái Bá Cmn Đạo
 • Thả Thính Đồ Ăn, Món Ăn Chất ❤️ 1001 Stt Về Đồ Ăn Vặt
 • Danh Ngôn Về Hy Vọng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tham Vọng: 40+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Danh Ngôn & Status Hay Về Tiền Tài Danh Vọng Trong Xã Hội
 • Danh Ngon Ve Doc Sach
 • Một Số Câu Danh Ngôn Nổi Tiếng Đáng Xem
 • Danh Ngôn Về Nghị Lực Sống
 • 4. Stt ngắn về sự trưởng thành.

  7. Tiên Hiệp Kiếm Hiệp Ngôn Tình Truyện Teen Đô Thị Quân Sự Lịch Sử Xuyên Không Truyện Ma Trinh Thám Huyền Huyễn Khoa Huyễn Dị Giới Võng Du Truyện Ngắn Truyện Cười Tiểu Thuyết Review.

  11. Danh ngôn Hy Vọng – Đọc và suy ngẫm tuyển tập 67 câu trích dẫn, status cùng những câu nói hay về Hy Vọng tuyển chọn.

  12. Câu nói hay về tiền bạc và danh vọng sẽ giúp bạn hiểu đồng tiền và danh vọng có một giá trị nhất định và nó có sức mạnh đến đáng sợ, nó có thể thay đổi con người, ….

  13. Hy vọng những danh ngôn về sách nói trên sẽ giúp bạn đam mê hơn với những cuốn sách.

  14. Hy vọng là ánh sáng khiến cho đêm tối tránh chúng tôi vọng là làn gió mát dịu vào ngày hè oi ả…Hy vọng là vẫn tích cực khi tình hình khó khăn…Hy vọng là để tìm kiếm nhiều hơn khi người khác nghĩ bạn đã có đủ….

  15. Tổng hợp danh ngôn hy vọng hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về hy vọng, những câu nói về hy vọng hay nhất.

  17. Trong xã hội chúng ta, một xã hội coi thường và thậm chí còn loại bỏ các giá trị kiên vững của Kitô Giáo, đang vắng bóng hy vọng và đầy dẫy thất vọng.

  26. Thẻ: danh ngon hy vong Hy vọng thúc giục chúng ta hành động khi tinh thần chúng ta không nhận biết được phương hướng nữa… Hy vọng là điều kỳ diệu, một điều cần được nuôi dưỡng và ấp ủ và đổi lại nó sẽ làm cho chúng ta luôn sống động….

  27. Tôi hy vọng bạn làm việc rất cẩn thận, ăn và uống khi sức nóng quá lớn – có những cám dỗ mà ở nhà bạn không có – hãy cẩn thận với các loại trái cây ngon ngọt, và các loại nước giải khát, và các loại rau quả, và không ăn kem, nó rất nguy hiểm.

  29. Khuyết danh – Giới thiệu bài viết Ai tràn trề hy vọng và nguyện vọng, người đó sống ở tương lai.

  30. Amen ***Lời nguyện 27* Lạy Chúa khi đến với Chúa con tháo bỏ đôi giầy :những tham vọng của con con cởi bỏ đồng hồ : thời khóa biểu của con, con đóng lại bút viết : các quan điểm.

  36. Mục Lục:” Status tiền bạc & những câu nói hay bất hủ về tiền” Danh ngôn hay nhất về tiền bạc & tham vọng trong tình yêu, cuộc sống” Những câu nói hay về tham vọng & tiền bạc trong cuộc đời, nhân sinh Mời các bạn cùng xem qua những câu danh ngôn hay […].

  37. Bất luận là khó khăn nào, kinh nghiệm đau khổ ra sao, nếu chúng ta đánh mất hy vọng thì đó là thảm họa đích thực.

  38. Với hơn 60 câu danh ngôn cuộc sống hay nhất mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi được những suy nghĩ của bạn.

  39. Hy vọng là một trạng thái tinh thần lạc quan dựa trên sự kỳ vọng về kết quả tích cực đối với các sự kiện và hoàn cảnh trong cuộc sống của một người hoặc thế giới nói chung.

  41. 29/12/2017 · Một tâm hồn mạnh mẽ luôn luôn hy vọng, và luôn luôn có động cơ để hy vọng.

  44. Vì thế mỗi chúng ta phải biết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe của bản thân, của gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Hy Vọng Và Niềm Tin: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay
 • Châm Ngôn Tình Yêu Vui
 • Danh Ngôn Tình Yêu Vui Hay
 • Danh Ngôn Niềm Vui Nổi Buồn 2
 • Những Câu Nói Hay Về Sức Khỏe ❤️ Danh Ngôn Về Sức Khỏe
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100