Suy Nghĩ Về Lời Xin Lỗi Và Cảm Ơn

--- Bài mới hơn ---

 • Những Bài Thơ Xúc Động Về Nỗi Nhớ Cha Đã Mất, Đã Mãi Mãi Xa Con…
 • Những Câu Stt Về Đôi Chân Hay
 • Những Câu Nói, Status (Stt) Hay Về Bóng Đá Chất
 • Chùm Thơ Ngành Y Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Học Tập Tạo Động Lực Để Cố Gắng Hơn!
 • Trong cuộc sống lời xin lỗi cùng hai tiếng cảm ơn luôn là những nguyên tắc đạo đức thiết thực nhất mà mỗi người cần có trong văn hóa ứng xử. Biết nói lời cảm ơn khi được giúp đỡ và biết xin lỗi khi mắc sai lầm cũng là một cách thể hiện lòng tự tôn của chính bản thân mình

  Biết cảm ơn và biết nói lời xin lỗi là một nguyên tắc cơ bản nhất trong văn hóa giao tiếp giữa con người với con người.

  Khi được giúp đỡ, con người ta cần phải nói lời cảm ơn đến ân nhân của mình, đó là phép lịch sự tối thiểu. Khi nhận được lời cảm ơn chân thành từ người mình ban ơn, người làm ơn cũng sẽ thấy vui, thấy ấm lòng vì nhận ra rằng sự giúp đỡ của mình là có ích, đã mang lại điều tốt đến cho mọi người.

  Khi mắc phải lỗi lầm với người khác thì phải biết xin lỗi, nhận lỗi sai của mình, có như vật, mâu thuẫn giữa mọi người mới được giảm nhẹ, đồng thời cũng thể hiện văn hóa của người mắc lỗi, biết nhận cái sai là sẽ biết sửa sai.

  Biết cảm ơn và xin lỗi đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm sẽ giúp lòng mình được thanh thản, nhẹ nhõm hơn. Lời cảm ơn, xin lỗi lịch sự, chân thành sẽ khiến con người với con người gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, gắn kết nhau hơn vì những điều tưởng như bình dị, giản đơn nhưng có tầm quan trọng vô cùng

  Nếu chúng ta không biết nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ của người khác, người làm ơn sẽ nhận thấy sự thiếu tôn trọng họ từ bạn, rằng việc làm của họ và vô nghĩa và sự giúp đỡ sẽ không có lần thứ hai. Không chịu xin lỗi, không chịu nhận lỗi khi làm sai sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng, bạn sẽ bị đánh giá là một con người thiếu lễ độ, sự tôn trọng với bạn sẽ bị suy giảm trầm trọng.

  Tuy nhiên, điều đáng nói hiện nay là tình trạng những lời cảm ơn, xin lỗi dường như không còn sự phổ biến hay còn tồn tại nhưng lại bao hàm ý nghĩa xã giao rõ rệt. Đặc biệt là các bạn trẻ với lối suy nghĩ đề cao cá nhân, các bạn rất cân nhắc khi đưa ra lời xin lỗi vì cho rằng như vật là tự hạ thấp bản thân mình hay nói ra những lời cảm ơn không có nhiều tình cảm.

  Đất nước ngày một đổi mới, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện nhưng với sự nhu nhập của văn hóa và nhu cầu vật chất ngày càng cao khiến cho con người ngày càng thờ ơ, vô cảm với nhau, ít quan tâm nhau và có nhiều sự tính toán thiệt hơn với nhau để giành lấy phần hơn về cho mình. Để rồi, chính những lối ứng xử văn hóa đạo đức tưởng chừng đã trở thành đạo lý, truyền thống cũng bị mai một dần, lời cảm ơn và xin lỗi cũng vậy.

  Không biết nói lời cảm ơn, xin lỗi sẽ dễ khiến cho tâm hồn con người trở nên chai sạn, vô cảm. Con người với con người trong xã hội mất đi sự gắn kết. Con người không viết nói lời cảm ơn là những người vô ơn bạc nghĩa, những người không biết nói lời xin lỗi là bất nghĩa, thiếu đạo đức

  Đừng coi thường lời cảm ơn, xin lỗi tưởng chừng nhỏ bé và vô hại, nó là bề nổi của đạo đức nhưng đừng để nó bị thoái trào. Người ta thường nói: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” để cho thấy tầm quan trọng của ứng xử giao tiếp trong cuộc sống. Văn hóa, đạo đức, lòng tự tôn và cách đánh giá về một con người cũng từ đó mà ra. Tuy nhiên, lời cảm ơn và xin lỗi phải thành tâm, xuất phát từ sự chân thành thì đó mới thực sự tạo nên những ý nghĩa tốt đẹp thực sự.

  Hãy biết nói lời cảm ơn khi được nhận ơn và biết nói lời xin lỗi khi mắc sai lầm, đó là phép lịch sự tối thiểu nhất, cũng là thước đo nhân cách của mỗi người. Hãy xây dựng cho mình một hình ảnh đẹp trước mắt mọi người từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, biết nói lời cảm ơn và xin lỗi một cách chân thành.

  Nguyễn Lưu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Của Các Tỉ Phú Thế Giới
 • Thuyết Minh Về Bến Nhà Rồng
 • 500 Stt Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bế Tắc Giúp Vực Dậy Tinh Thần Mỗi Người
 • Những Bài Thơ, Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Mẹ Đơn Thân Ai Cũng Phải Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Về Bóng Đá Bá Đạo, Hài Hước
 • Tản Mạn Về Văn Hóa “cảm Ơn” Và “xin Lỗi”

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Nhất Về Tình Bạn
 • Tổng Hợp Lời Chúc Ngày 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Dành Tặng Cho Mẹ, Người Yêu Và Những Người Bạn.
 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu Hạnh Phúc Làm Lay Động Trái Tim
 • 100 Câu Nói Hay Ý Nghĩa Về Cuộc Sống
 • 100 Câu Nói Hay Nhất Về Cuộc Sống Đầy Ý Nghĩa
 • Trong ứng xử giữa cộng đồng, khi cảm ơn và xin lỗi được trình bày một cách chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa của cá nhân, một mặt giúp mọi người dễ cư xử với nhau hơn. Trong nhiều trường hợp, lời cảm ơn hay lời xin lỗi không chỉ đem niềm vui tới người nhận, chúng còn trực tiếp giải tỏa khúc mắc, gỡ rối các quan hệ, và con người cũng vì thế mà sống vị tha hơn.

  Trước đây, trong quan hệ xã hội, việc mọi người cảm ơn và xin lỗi nhau vốn là chuyện bình thường, cảm ơn và xin lỗi trở thành một trong các tiêu chí để định tính tư cách văn hóa của con người. Rồi nhiều năm trở lại đây, lời cảm ơn và xin lỗi như có chiều hướng giảm trong giao tiếp xã hội. Có người cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này là do sự lỏng lẻo của chuẩn mực ứng xử, lại có người cho rằng, lối sống công nghiệp làm con người thay đổi, hay do bản tính của một người cụ thể nào đó vốn không quen với hai từ cảm ơn và xin lỗi,… Song thiết nghĩ, vẫn còn một nguyên nhân nữa là lâu nay, như một luật lệ bất thành văn, thường thì chỉ có con cái xin lỗi hay cảm ơn cha mẹ, người ít tuổi xin lỗi hay cảm ơn người lớn tuổi, mà nhiều người lớn tuổi không chú ý tới việc cảm ơn hay xin lỗi khi ứng xử với người khác. Trong giao tiếp xã hội, nhất là trong giao tiếp nơi công cộng, người lớn tuổi hơn ít khi sử dụng lời xin lỗi hoặc cảm ơn cho dù họ nhận được sự giúp đỡ, hay hành vi của họ gây phiền toái cho người khác. Các em nhỏ khi nhận được sự giúp đỡ hay sau khi mắc lỗi thường không ngần ngại nói lời xin lỗi hay cảm ơn, nhưng càng lớn lên thì thói quen này dường như đã mất dần, phải chăng vì các em học nói lời cảm ơn và xin lỗi không chỉ qua bài học giáo dục công dân hoặc qua lời răn dạy của cha mẹ, mà còn học trực tiếp qua ứng xử và việc làm của những người lớn tuổi?

  Có thể hiểu “cảm ơn” là lời bày tỏ thái độ biết ơn, cảm kích trước lời nói, hành động hay sự giúp đỡ của một ai đó. Trong khi đó, “xin lỗi” là lời bày tỏ thái độ ân hận, hối lỗi trước những sai lầm mình đã gây ra. Những từ tưởng chừng như một đứa trẻ lên ba cũng có thể thốt lên được ấy lại đóng một vai trò vô cùng to lớn, nó thể hiện nếp văn hóa ứng xử lịch sự trong giao tiếp hằng ngày của chúng ta. Hơn nữa, đó còn là một chất keo kết dính mọi người lại với nhau, là sợi dây vô hình gắn kết những mối quan hệ trong xã hội. Chỉ với hai từ “cảm ơn” hay “xin lỗi” ấy, những mâu thuẫn, xích mích phút chốc cũng sẽ được xóa tan, khiến mọi người trở nên gần gũi và thân thiết hơn. Bản thân người xin lỗi, cảm ơn sẽ thấy lòng mình trở nên thanh thản, nhẹ nhõm. Về phía người nhận lời xin lỗi, cảm ơn, họ cũng cảm thấy ấm lòng, bao dung, độ lượng hơn. Quan trọng hơn, nói “cảm ơn” và “xin lỗi” đồng nghĩa với việc bạn đã ý thức rất rõ về bản thân mình, biết tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình, dám dũng cảm nhận ra lỗi lầm của mình, biết quý trọng sự giúp đỡ của người khác. Nói tóm lại, biết nói lời cảm ơn và xin lỗi là biểu hiện của một lối sống có văn hóa và giàu ý thức tự trọng.

  Trong cuộc sống, để nói “xin lỗi” hay “cảm ơn” hoàn toàn không phải là một việc quá khó khăn. Thế nhưng những từ ngữ rất đỗi gần gũi và bình dị ấy đã dần dần trở nên xa lạ với mỗi người chúng ta. Sẽ hạnh phúc biết bao khi được nghe lời cảm ơn từ một cậu bé bị vấp ngã vừa được bạn dìu đứng dậy, sẽ được an ủi biết bao khi được nghe câu xin lỗi từ một anh thanh niên vừa va phải bạn, nhưng thật đáng buồn là chẳng có một lời nào được gửi đến bạn cả. Một lời cảm ơn hay xin lỗi, dù chỉ là một hình thức xã giao thông thường cũng trở nên quá khó để nói ra đến như vậy sao? Thử hỏi, trong xã hội của chúng ta hiện nay, liệu còn bao nhiêu người biết nói cảm ơn và xin lỗi?

  Phải nhìn nhận rằng, dường như thật khó để thốt lên mấy chữ “cảm ơn”, “xin lỗi” thành lời. Như ai đó đã nói: “Xin lỗi dường như là từ khó nói nhất”. Để giải thích cho điều này có rất nhiều nguyên nhân. Có thể ở đâu đó, một lúc nào đó người ta cho rằng lời xin lỗi, cảm ơn là thừa thải, là khách sáo, không cần thiết… Cũng có thể cuộc sống hiện đại quá ồn ào, gấp gáp khiến người ta không kịp nhận ra những hành động, lời nói của mình đã làm tổn thương người khác, không biết những thứ mình có được là nhờ người khác giúp đỡ. Hoặc cũng có thể vì cái tôi của bản thân quá lớn nên họ cho việc mình được giúp đỡ là hiển nhiên, khi phạm phải sai lầm cũng không chịu hạ mình nhận lỗi. Xin lỗi khi bản thân mắc lỗi là chuyện bình thường, và mỗi người ứng xử với lỗi lầm của mình theo cách khác nhau. Có người thừa nhận sai lầm, xin lỗi rồi sửa sai; lại có người biết là sai lầm nhưng không dám thừa nhận, hoặc thừa nhận nhưng không chịu sửa chữa và không hề biết nói lời xin lỗi.

  Biết nói và sử dụng lời cảm ơn hay lời xin lỗi là biểu hiện của nhận thức, của việc thực hiện hành vi ứng xử văn hóa. Ðể các lời nói thân thiện này trở thành thói quen trong quan hệ xã hội, mỗi người trong chúng ta cần nhận thức cụ thể hơn, để mọi người ứng xử có văn hóa hơn trong giao tiếp. Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi là một tiêu chí đánh giá phẩm chất và vốn liếng văn hóa của mỗi cá nhân, từ đó góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn. Tất nhiên, nói như thế nhưng cũng phải loại trừ những lời cảm ơn hay xin lỗi không thật lòng, để cho qua chuyện.

  Để giải quyết được tất cả những nguyên nhân trên, xã hội cần phải có một sự giáo dục toàn diện, nâng cao tầm văn hóa, nhận thức cho con người về văn hóa “xin lỗi” và “cảm ơn”, bản thân mỗi người cần ý thức được lối sống có văn hóa, mẫu mực mà mình cần hướng đến, đồng thời cũng không ngừng phê phán những biểu hiện không đẹp, biểu dương những lối ứng xử chuẩn mực trong cuộc sống.

  Tóm lại, nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của con người, là một hành động cần thiết trong những mối quan hệ giao tiếp hằng ngày. Nhưng phải nhớ rằng, lời nói luôn phải thống nhất với hành động cụ thể, phải xuất phát từ tận đáy lòng chân thành, tránh lối nói sáo rỗng, khẩu hiệu. Mỗi người chúng ta càng không nên dè sẻn lời cảm ơn và tiết kiệm lời xin lỗi, hãy nói “cảm ơn” và “xin lỗi” khi cần thiết. Bởi lẽ, “lòng biết ơn thầm lặng không có mấy tác dụng với ai” (G.B.Stern) và “Một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn im lặng” (Stephen Gosson).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Nói Ra Lời “cảm Ơn” Và “xin Lỗi” Để Trở Thành Người Ứng Xử Văn Hóa Đẹp
 • 30 Câu Nói Hay Dành Cho Cô Bạn Thân Của Bạn
 • ’50 Sắc Thái’: Bạo Lực Tình Dục Hay Là Câu Chuyện Tình Lãng Mạn?
 • Đọc Nếu Không Là Tình Yêu (Hôn Nhân Không Tình Yêu)
 • Marc Levy: Giấc Mơ Về Tình Yêu Vĩnh Cửu Trong Những Áng Văn Thơ Mộng
 • Làm Sao Để Nói Lời Cảm Ơn Và Xin Lỗi Chân Thành Bằng Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Mừng Năm Mới 2022 Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Lời Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào, Lãng Mạn Dành Cho Chồng
 • 20 Lời Chúc Buổi Sáng Vui Vẻ Ngọt Ngào Hay Nhất Ai Cũng Thích
 • Những Lời Chúc Ngủ Ngon Ngọt Ngào Và Dễ Thương Nhất
 • Tổng Hợp Những Lời Chúc 20/10 “ngọt Ngào” Dành Cho Phái Đẹp
 • Ngoài câu “I’m sorry”, bạn có nhiều cách để bày tỏ sự hối lỗi của mình trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

   Sorry for your loss (khi chia buồn vì một người hay thú cưng bị chết)
   Sorry to hear that. (khi nghe ai chia sẻ một tin không vui như con ốm, bị sa thải)
   I apologize (khi bạn mắc lỗi)
   Sorry for keeping you waiting. (Xin lỗi vì để bạn đợi lâu)
   Sorry I’m late. (Xin lỗi tôi tới muộn)
   Please forgive me. (Làm ơn tha thứ cho tôi)
   Sorry, I didn’t mean to do that. (Xin lỗi, tối không cố ý làm vậy)
   Excuse me (khi cần đi qua người khác)
   Pardon me. (khi cần đi qua người khác hoặc bạn muốn cắt lời)
   I owe you an apology. (khi bạn vừa gây lỗi)

  Cách xin lỗi với bạn bè một cách thoải mái, suồng sã (slang)

   My bad (phổ biến với lứa tuổi thiếu niên)
   Whoops (cách nói thoải mái giữa bạn bè thân thiết )
   Oops, sorry. (nói thoải mái giữa bạn bè thân thiết hoặc hàm ý mỉa mai)
   Oops, I did it again (nhắc lại lời bài hát cùng tên của ca sĩ Britney Spears )

  Xin lỗi trang trọng, xã giao trong văn nói và viết

   I beg your pardon. (Tôi nợ anh một lời xin lỗi)
   I hope that you can forgive me.
   I’m awfully/ terribly sorry. (Tôi thực sự xin lỗi)
   I cannot expss how sorry I am. (Tôi không thể diễn tả được mình cảm thấy hối hận như thế nào)
   It (something) was inexcusable. (Điều đó đúng là không thể tha thứ được)
   There is no excuse for my behavior. (Tôi không có lời bào chữa nào cho hành vi của mình)

  Lời xin lỗi ở đầu bức thư, email trang trọng

   I would like to expss my regret. (Tôi muốn nhấn mạnh sự hối tiếc của mình)
   I apologize wholeheartedly/ unreservedly. (Tôi toàn tâm toàn ý muốn xin lỗi)

  Lời​ xin lỗi ở cuối bức thư, email trang trọng

   Sincerely apologies (Lời xin lỗi chân thành)
   Please accept my/ our sincere apologies. (Làm ơn chấp nhận lời xin lỗi chân thành của tôi/ chúng tôi)
   Please accept my/ our humblest apologies. (Làm ơn chấp nhận lời xin lỗi bé nhỏ của tôi/ chúng tôi)

  Cử chỉ đi cùng lời xin lỗi

   Giao tiếp bằng mắt (nhìn vào mắt người đối diện và nói xin lỗi)
   Lấy một tay che trước miệng sau khi gây lỗi
   Đặt một tay vào trái tim khi bạn nói xin lỗi
   Mở to mắt và miệng để thể hiện sự nuối tiếc

  Khi lời nói là chưa đủ

   Mang một tách café hoặc trà nóng
   Gửi lời xin lỗi qua tin nhắn

  Tiếng lóng khi nói xin lỗi

   My bad – Là tại tớ (phổ biến với thiếu niên)
   Oops, sorry. – Xin lỗi (giọng chế nhạo, mỉa mai)

  Cách nói Cảm ơn trong tiếng Anh – Thank you!

  Khi nhận được 1 sự giúp đỡ nào đó dù là nhỏ nhất bạn cũng nên nói cảm ơn sẽ cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp. Văn hóa cảm ơn&xin lỗi cũng được nhắc nhỏ nhiều trên các kênh truyền thông, mạng xã hội. Đừng ngại ngần nói những lời cảm ơn này vì bạn thực sự chẳng mất gì nhưng người nghe sẽ rất vui.

  Trong tiếng Anh thường có 4 cách nói cảm ơn cơ bản

  • Thanks! Cảm ơn thân mật
  • Thank you! Cảm ơn anh/chị
  • Thanks very much! Cảm ơn rất nhiều
  • Thank you very much! Cảm ơn anh/chị rất nhiều

  Cách nói Cảm ơn trong tiếng Anh – Thanks you!

  Được khá nhiều người sử dụng, ngoài ra cũng còn rất nhiều mẫu câu khác nhau để tỏ lòng biết ơn thông qua cách nói thân mật hoặc trang trọng hơn mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  Cheers (Cảm ơn thân mật)

  Thank you very much (Cám ơn bạn rất nhiều -Cách nói trang trọng hơn)

  I really appciate it (Tôi thực sự rất trân trọng nó)

  You’ve made my day (Cấu trúc to make one’s day có nghĩa là làm cho ai đó thực sự hạnh phúc, sung sướng)

  How thoughtful (Bạn thật chu đáo)

  You shouldn’t have (Bạn không cần làm vậy đâu – Cách nói khiêm tốn)

  That’s so kind of you (Bạn thật tốt với tôi)

  I am most grateful (Tôi thực sự rất biết ơn vì điều này)

  We would like to expss our gratitude (Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn tới …)

  Thank you, without your support, I wouldn’t have been able to +Verb (Nếu không có sự giúp đỡ của bạn, tôi không thể….)

  Thank you, I really enjoyed the gift (Cảm ơn, mình thật sự rất thích món quà)

  There are no words to show my appciation! (Không một lời nói nào có thể diễn tả hết lòng biết ơn của tôi)

  Thanks a million for…! (Cảm ơn hàng triệu lần vì…..)

  How can I show how grateful I am for what you did? (Làm sao để nói cho bạn biết lòng biết ơn của tôi vì những gì bạn đã làm?)

  Những câu cảm ơn hay nhất trong ngày sinh nhật nên tham khảo

  Những câu nói cảm ơn chân thành nhất tặng mọi người trong ngày sinh nhật là tổng hợp những câu nói đơn giản gửi tặng mọi người xung quanh bạn. Những câu nói cảm ơn chân thành nhất như là mộ món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa gửi tặng đến những người thân, bạn bè, đồng nghiệp.. của bạn. Nhận được từ ai đó lời cảm ơn, chúng ta đều vui vẻ và thấy mình có ích với cuộc đời. Vì vậy, đừng tiếc rẻ khi cảm ơn ai đó đã giúp bạn, dù là việc nhỏ nhất.

  3. Con cảm ơn cha mẹ đã yêu thương và đón nhận nhau. Con cảm ơn cha mẹ đã vì nhau và vì tình yêu của nhau để tạo nên con.

  4. Con cảm ơn mẹ đã mang nặng con 9 tháng 10 ngày để con được nên vóc nên hình. Con cảm ơn cha đã luôn ở bên mẹ để yêu thương và chăm sóc mẹ suốt những tháng ngày vất vả.

  6. Con cảm ơn cha đã đưa mẹ đến trạm xá để con không phải nằm giữa vườn rau hoặc trong sọt rác như những hài nhi bất hạnh khác. Con cảm ơn mẹ đã bọc con trong tã êm, quấn con trong khăn ấm.

  7. Con cảm ơn ông bà, cô dì đã ẵm bồng con, cười đùa với con.

  8. Con cảm ơn mẹ đã cho con bú bằng dòng sữa ấm áp ngọt ngào của mẹ thay vì bú bình để vóc dáng mẹ đẹp hơn, mẹ rảnh tay hơn. Con cảm ơn mẹ đã hát ru con bằng những câu ca dao ngọt ngào.

  11. Con cảm ơn cha mẹ đã một nắng hai sương, vất vả tần tảo để con được đến trường thay vì phải đi bán vé số, đi đánh giày, hay bị người ta bẻ lọi tay để đi ăn mày thiên hạ.

  13. Con cảm ơn cha đã dạy cho con biết lễ nghĩa phải trái, biết ăn trông nồi, ngồi trông hướng. Con cảm ơn mẹ đã dạy con biết rửa chén, quét nhà, biết khâu lại một nếp áo đã sờn, biết nấu một bữa cơm gia đình. Con cảm ơn cha vì những lằn roi khiến con không còn dám trốn học. Con cảm ơn mẹ vì những lời răn bảo để biết lễ phép hiếu kính với ông bà.

  14. Con cảm ơn cha mẹ đã dạy con biết đứng dậy và đi lên bằng đôi chân của mình. Dù chậm nhưng con sẽ không bao giờ còn sợ đối mặt với khó khăn, thất bại, với cả những cám dỗ của cuộc đời.

  Làm sao để nói lời cảm ơn và xin lỗi chân thành bằng tiếng Anh? Cẩm nang học tiếng anh, Học tiếng anh

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: biểu đạt cảm xúc, CẢM ƠN, cảm ơn bằng Tiếng Anh, nói sorry, thank you, tiếng Anh, tiếng anh giao tiếp, XIN LỖI, xin lỗi bằng tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 28 Lời Chúc Lên Chức Cho Sếp, Đồng Nghiệp
 • Tổng Hợp +666 Lời Chúc Thăng Chức Độc Đáo Và Chân Thành
 • Lời Chúc Thăng Chức Hay Và Chân Thành Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Những Lời Chúc Mừng Thăng Chức Hay Cho Sếp Và Đồng Nghiệp
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Ngắn Và Đẹp Cho Một Người Phụ Nữ
 • Stt Xin Lỗi Bố Mẹ Hay Nhất ❤️️ Cap Xin Lỗi Cảm Động Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 20 Câu Stt Hay Nhất Mang Lời Tâm Sự Con Dành Cho Bố Mẹ
 • 100 Stt Chúc Tết Bố Mẹ Ngắn Gọn Trong Ngày Đầu Năm Mới 2022
 • Stt Bố Mẹ Dặn Con Trai Hãy Thương Lấy Vợ Mình
 • Viết Cho Những Người Cùng Tuổi Yêu Nhau, Đừng Bỏ Cuộc Nhé…
 • Stt Tình Yêu Chân Thành ❤️️ Cap Hay Về Tình Yêu Đẹp
 • Những Lời Nói Xin Lỗi Bố Mẹ

  💌 Ngoài Những STT Xin Lỗi Bố Mẹ, Gợi Ý Cho Bạn 1001 STT Cha Con Hay Nhất ❤️️ 1001 Cap Về Tình Bố Con Ý Nghĩa

  ⚡️ Ngoài STT Hay Xin Lỗi Bố Mẹ, Tặng Bạn 1001 STT Hay Về Cha Và Con Gái ❤️️ Status Bố Và Con Gái Ý Nghĩa

  💌 Ngoài STT Xin Lỗi Bố Mẹ Hay, Gợi Ý Cho Bạn 1001 Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay ❤️Sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái

  Tiếp tục, chúng tôi tiết lộ đến bạn đọc những stt xin lỗi bố mẹ xúc động nhất. Khiến bao trái tim thổn thức.

  • Con xin lỗi. Ở tuổi này, đáng lẽ ra bố mẹ nên nghỉ ngơi hưởng phúc mới phải, vậy mà vẫn phải vất vả làm việc vì một thằng con vô dụng như con.
  • Bố mẹ ạ, con trai bây giờ còn chưa có năng lực cho bố mẹ một cuộc sống đầy đủ hơn, còn chưa có khả năng đưa bố đi du lịch khắp nơi, nhưng bố mẹ hãy đồng ý với con là không được già đi nhanh như vậy, ở bên con lâu hơn một chút, lâu hơn một chút thôi, con chỉ có hai người mà thôi.
  • Cha mẹ ơi, con xin lỗi, chưa từng một lần làm cha mẹ tự hào. Nhưng cha mẹ vẫn luôn coi con như kho báu.
  • Con xin lỗi bố vì đã không hiểu được cảm giác của bố. Nhưng bố ơi, con nghĩ, lời nói chỉ là hình thức thoi, con thì lại không thích thế, con muốn thể hiện bằng hành động hơn. Chắc bố cũng vậy đúng không ạ? Đến giờ con vẫn chưa làm được gì cho bố, nhưng con hứa sẽ cố gắng hết khả năng của mình.
  • Giờ đây con mới nhận ra ngày trước con đã quá vô tư đến nỗi vô tâm không thấy được những khổ cực mà mẹ đã hi sinh cho con, tình thương mẹ dành cho con cao cả đến nhường nào. Con xin lỗi mẹ, con đã quá vô tâm rồi mẹ ơi.

  STT Con Xin Lỗi Bố Mẹ Nhiều Lắm

  Đừng bao giờ làm bố mẹ buồn lòng vì bất cứ chuyện gì. Nếu có lỗi thì hãy nói một câu xin lỗi khiến bố mẹ vui lòng và bỏ qua tất cả những lỗi lầm của bạn.

  ⚡️ Ngoài STT Con Xin Lỗi Bố Mẹ, Đừng Bỏ Lỡ 1001 Câu 😍 Ca Dao Về Mẹ 😍 Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa

  Tiếp theo đây là những stt xin lỗi bố mẹ cảm động nhất của những đứa con gửi đến bố mẹ mình.

  ⚡️ Ngoài STT Xin Lỗi Bố Mẹ Cảm Động, Tặng bạn 1001 Câu 😍 Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cha Hay 😍

  💌 Bật Mí Cho Bạn HOT STT Về Mẹ Hay Nhất ❤️️ Cap, Tus, Status Về Mẹ Ý Nghĩa

  Những Câu Thơ Xin Lỗi Bố Mẹ chính là tấm lòng của người con dành cho mẹ.

  XIN LỖI MẸ CHA – Huỳnh Hữu Hiệp

  Số phận sinh ra con là kể bất hiếu

  Tuổi đời non dại chẳng hiểu chuyện gì

  19 năm lặng lẽ trôi qua thật phí

  Mà giờ đây con ghi lại nơi này

  Năm tháng vô tình làm thay đổi đời con

  Ăn chơi học hành không chịu ôn thi

  Rượu chè bài bạc chẳng thiếu thứ gì

  Thuốc lá chơi game con thì cũng có

  Vậy mà công danh sự nghiệp con không lo

  Nhưng mẹ ơi thượng đế sinh con ra

  Con chẳng tin là con hư hỏng mãi

  Kể từ nay xin cho con được làm lại

  Làm lại từ đầu làm lại tất cả

  “Ngàn lời con xin lỗi mẹ cha”

  Vu Lan Gửi Mẹ – Cậu Út Xứ Mù

  Mùa vu lan con cài bông hồng thắm

  Thương kiếp này con lặn nội nơi xa

  Không thể về bên mẹ thắp hương cho cha

  Con xin lỗi khi chưa tròn đạo hiếu

  💌 Chia Sẻ Đến Bạn Trọn Bộ 💮 Thơ Về Cha Mẹ Hay Nhất 💮 Ý Nghĩa Nhất

  🌻 Ngoài STT Xin Lỗi Bố Mẹ, Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 Những Câu Ca Dao Về Tình Mẫu Tử Hay ❤️ Tình Mẹ Con 😍 Hay Nhất

  Tiếp theo đây là những stt lời xin lỗi bố mẹ chứa chan tình cảm và sự chân thành. Nó sẽ là liều thuốc xóa tan đi sự hiểu lầm, giúp cha mẹ và con cái gần bên nhau.

  Ngoài Xin Lỗi Cha Mẹ Ý Nghĩa, Bật Mí Thê 1001 Câu ❣️ Ca Dao Tục Ngữ Về Gia Đình Hot Nhất ❣️

  Những câu stt xin lỗi bố mẹ vô cùng cảm xúc và sâu lắng. Đó sẽ là lời hối lỗi muộn màng khi bạn khiến cho cha mẹ phải buồn lòng vì mình.

  ⚡️ Bên Cạnh STT Xin Lỗi Bố Mẹ, Tặng Bạn Các Câu ❣️ Những Câu Ca Dao Nói Về Cha Mẹ ❣️ Tục Ngữ Cha Mẹ Hay

  👉 Ngoài STT Buồn Xin Lỗi Bố Mẹ, Tặng Bạn trọn Bộ 🌹 Hình Ảnh Về Mẹ Đẹp Nhất 🌹

  🌻 Bên Cạnh STT Xin Lỗi Bố Mẹ, Tặng Bạn 1001 STT Nhớ Con Trai, Con Gái Hay Nhất ❤️️ Cảm Động Nhất

  ⚡ Bên Cạnh STT Xin Lỗi Bố Mẹ, Bỏ Túi Ngay Trọn Bộ Những Bài Thơ Về Cha Hay Nhất ❤️️ 1001 Bài Thơ Về Bố Ý Nghĩa

  💌 Ngoài STT Xin Lỗi Bố Mẹ, Gợi Ý Cho Bạn 1001, tiết lộ bạn ❄️ Hình Xăm Cha Mẹ Đẹp ❄️ [HOT]

  🌻 Ngoài STT Xin Lỗi Bố Mẹ Ngọt Ngào, Chia Sẻ Thêm Đến Bạn STT Tâm Trạng Cô Đơn Ngắn ❤️️

  I apologize for being rude to you. Please forgive me and I promise I will not repeat that activity.

  Con xin lỗi vì đã hỗn với bố mẹ. Xin bố mẹ tha thứ cho con và con hứa sẽ không lặp lại chuyện đó nữa

  I’m so sorry! It won’t happen again!

  Con xin lỗi. Chuyện này sẽ không xảy ra nữa đâu

  Mom and Dad, the pain I have caused you makes me incredibly sad. I am truly sorry and am asking for your forgiveness.

  Bố mẹ ơi, nỗi đau mà con đã gây ra cho mẹ khiến con buồn vô cùng. Tôi thực sự xin lỗi và cầu xin sự tha thứ của bạn.

  My family is extremely important to me and I am sorry that I have let you down. Please accept my apologies for disregarding your feelings.

  Gia đình là vô cùng quan trọng đối với con và con xin lỗi vì đã để bố mẹ thất vọng. Hãy chấp nhận lời xin lỗi của con vì đã không quan tâm đến cảm xúc của bố mẹ.

  Knowing I caused those tears is my biggest sorrow. Please forgive me, Mom and Dad.

  Biết con đã gây ra những giọt nước mắt đó là nỗi buồn lớn nhất của con. Bố mẹ hãy tha thứ cho con.

  I love you with all my being, Mom and Dad. I’m sorry for hurting your feelings.

  Con yêu bố mẹ bằng tất cả con người của mình, bố mẹ ạ. Con xin lỗi vì đã làm tổn thương cảm xúc của bố mẹ.

  My heart aches because I made yours ache, Mom and Dad. I’m Sorry!

  Trái tim con đau nhói vì con đã khiến bố mẹ đau lòng. Con xin lỗi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Status Hay Nhất Mang Lời Tâm Sự Con Dành Cho Bố Mẹ
 • Stt Cảm Ơn Bố Mẹ Hay ❤️ Những Câu Nói Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Sách 20 Stt Thả Thính Về Bóng Đá Cực Bá Đạo Hay Nhất Năm 2022
 • Những Câu Stt Hay Về Bóng Đá Thể Thao Vui Nhộn Ý Nghĩa
 • Stt Về Bóng Đá Hay Nhất
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Vợ Ngọt Ngào Và Cảm Động Nhất Kèm Hình Ảnh Xin Tha Thứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Đạo Làm Con ❤️
 • Đạo Làm Con Trong Ca
 • Danh Ngôn Về Sự Trưởng Thành 2
 • Stt Ăn Uống Cùng Bạn Bè, Người Yêu Vui Hài Hước
 • Những Châm Ngôn Tiếng Anh Về Học Tập
 • Một tin nhắn xin lỗi người vợ đúng lúc sẽ giúp cô ấy có thể nguôi giận và giữ được mối quan hệ mà hai bạn đang có. Trong tình yêu, lời xin lỗi không phải sử dụng để chứng minh bạn sai mà sẽ chứng minh được sự trân trọng của bạn đối với tình yêu, đối với người yêu của mình.

  Những câu nói xin lỗi vợ chân thành

  1. “Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn…” em đã từng nói vậy đúng không? Mình giận nhau bằng ấy thời gian anh hiểu được rằng anh không thể sống thiếu em, càng ngày anh càng yêu em hơn. Anh thực sự xin lỗi vì đã làm tổn thương em.
  2. Một lời xin lỗi không thể đủ để xóa tan những hiểu lầm, những lỗi lầm anh gây ra. Nhưng giờ đây ngoài lời xin lỗi chân thành này ra anh không biết mình nên làm gì để được em tha thứ. Anh ước nếu thời gian quay trở lại, nhất định anh sẽ yêu thương em thật nhiều, sẽ không để em phải rơi nước mắt vì anh.
  3. – Tình yêu là khi hai người quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Bây giờ chúng ta đã hiều điều gì đã xảy ra, chúng ta có thể quay lại bên nhau không em?
  4.  Đánh thì đau, nhưng cũng chỉ mang lại sự tức giậnLời nói có thể làm đau nhói con timNhưng sự im lặng phá vỡ trái tim của anh. Làm ơn hãy trả lời anh.
  5.  Anh vẫn nghĩ về em. Anh vẫn nghĩ về chúng ta. Anh sẽ không bao giờ từ bỏ hay bỏ cuộc. Anh sẽ bước tiếp cho đến cuối con đường.
  6. Em là người dẫn đường cho anh. Nhưng khi em tức giận, anh như người mất phương hướng. vì vậy em hãy chấp nhận lời xin lỗi này và tha thứ cho anh đi!

  Tin nhắn xin lỗi người yêu, xin lỗi vợ hay nhất

  1. Em luôn ở trong tâm trí và trái tim anh. Đừng rời xa anh nha em!
  2. Nói lời xin lỗi là bước đầu tiên để nối lại mối quan hệ đã tan vỡ. Bây giờ anh gửi nó cho em, liệu em có chấp nhận nó không?
  3. Mặc dù chúng ta không ở cạnh nhau, nhưng tình yêu của anh dành cho em không bao giờ phai nhạt.
  4. Nếu anh có thể thu lại những gì anh đã nói anh sẽ làm, nhưng anh không thể làm vậy. Anh xin lỗi!
  5. Mặt trời mọc và lặn mỗi ngày, nhưng thế giới của anh đã ngừng chuyển động. Nó sẽ tiếp tục di chuyển nếu em quay lại bên anh.
  6. Em là ngôi sao của cuộc đời anh. Nhưng khi ánh sáng tình yêu của em mờ đi, anh sẽ mất tất cả. Làm ơn hãy trở về bên anh.
  7. Khi anh ra khỏi nhà vào ngày hôm nay, anh nhận ra rằng anh đã bỏ lỡ một điều gì đó. Và đó chính là em.
  8. Hãy có một trái tim mạnh mẽ để yêu. Và hãy có một trái tim mạnh mẽ hơn để tiếp tục yêu sau khi bị tổn thương giống như anh.
  9. Em yêu à, ngày anh sinh ra là ngày anh gặp em. Và anh sẽ chết vào ngày em rời xa anh…

  Anh yêu em lần đầu, nhưng em không yêu anh

  Anh yêu em lần hai, nhưng sau đó anh đã nghĩ

  Em không yêu anh, và sẽ không bao giờ

  Nhưng ngay cả như vậy, anh vẫn yêu em…!

  Cách xin lỗi người yêu, vợ ở xa

  1. Khi chúng ta ở bên nhau hay khi chúng ta xa cách. Em luôn là điều đầu tiên anh nghĩ đến, và em cũng là người đầu tiên trong trái tim anh.
  2. Đôi khi anh ước anh không bao giờ gặp em bởi vì sau đó khi anh chìm vào giấc ngủ, anh không biết liệu có anh đó giống em.
  3. Anh ước gì em ở đây hoặc là anh ở đó cùng em. Anh ước gì chúng ta cùng nhau đi bất cứ nơi nào.

  Anh xin lỗi- Em biết anh là ai

  Chúng ta cần nói chuyện

  Anh luôn ở đây

  Làm ơn hãy trả lời tin nhắn của anh.

  Có một bài hát trong tâm trí anh

  Khiến suy nghĩ của anh luôn bận rộn và bài hát đó là về em

  Anh nhớ em rất nhiều. Chúng ta có trở về bên nhau không em?

  1. Nếu anh biết tình yêu là gì, thì đó là bởi vì có em- hãy quay lại với anh.
  2. Tình yêu là khi hai người quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Bây giờ chúng ta đã hiều điều gì đã xảy ra, chúng ta có thể quay lại bên nhau không em?

  Thơ Xin lỗi vợ đầy cảm xúc ấn tượng

  Bài thơ xin lỗi vợ số 1:

  Xin lỗi vợ

  Vợ ơi! cho anh xin lỗi

  Vì những tháng ngày làm tội với em

  Giờ đây không khí êm đềm

  Anh nằm anh nghĩ nhiều đêm anh buồn.

  Tại sao nước mắt cứ tuôn

  Bởi lòng anh vẫn còn thương em nhiều.

  Biết bao ngày tháng chắt chiu

  Tan tành mây khói, em yêu đâu rồi?

  Tám năm chung sống đã trôi

  Anh không gìn giữ, nay thôi đâu còn.

  Lỗi này lỗi tại nơi con

  Mong trời hàn gắn hai con lần này.

  Trước đây con dẫu có sai

  Bây giờ con nguyện sửa ngay từ đầu.

  Cho con xin lỗi một câu

  Nhạc thầy, nhạc mẫu, cô dâu một lần.

  Nhạc thầy, người đã ân cần

  Thương con hết mực, chẳng cần giàu sang.

  Nhạc mẫu, người đã bỏ ngang

  Bao người mai mối, chẳng màng đến ai.

  Cô dâu lòng dạ thẳng ngay

  Giờ này đổi lại chẳng ai được gì.

  Tội con đã đẩy vợ đi

  Bao ngày đau khổ vợ ghi trong lòng.

  Giờ này đã chất thành sông

  Tràn ra tới biển, sông không trở về

  Mẹ cha giờ đã chán chê

  Gặp con rể quí, ủ ê mặt người

  Bà con dòng họ chê cười

  Đáng chê đáng trách con người như con

  Tội con nay đã rành rành

  Ơn cha nghĩa mẹ xin đành khắc ghi.

  Giờ con chẳng biết làm chi

  Để mà chuộc lỗi, vợ đi mất rồi.

  Phải chi anh ở đừng thôi

  Giờ này đâu phải đơn côi một mình.

  Mẹ cha nay đã lặng thinh

  Mặc cho con trẻ mà nhìn xót xa.

  Cháu ngoại giờ đã mất cha

  Tội con nhiều quá, mẹ cha ơi à

  Xin cha, xin mẹ thứ tha

  Đứa con bất hiếu chẳng ra con người.

  Ngày đêm buồn bã chẳng nguôi

  Đáng đời cái tội con người gây ra.

  Giờ đây mất vợ rên la được gì.

  Vợ ơi, anh chẳng ra chi

  Nên em đành bỏ mà đi lấy chồng.

  Con mình rồi sẽ nhớ mong

  Cha không gặp được vì chồng của em.

  Sao em không nghĩ mà xem

  Anh chưa lấy vợ, em đem chồng về

  Thiên hạ sẽ chẳng cười chê?

  Anh biết em không thể về với anh

  Em không tha thứ cho anh

  Vì những lạnh nhạt của anh ngày trước

  Nó vẫn theo em từng bước

  Anh không thể nào ngăn được lòng em.

  Lòng em thôi đau xót thêm

  Sẽ đến những ngày êm đềm hạnh phúc.

  Anh xin được cầu chúc

  Cuộc đời không còn gấp khúc chông gai

  Êm đềm bên em mãi mãi

  Dĩ vãng sẽ không tồn tại trong em.

  Thơ này anh viết tặng em

  Cùng lời tạ lỗi với em trăm lần

  Với cha với mẹ nghìn cân

  Cho con xin lỗi, mong ân nghĩa tình.

  Từ đây anh sẽ lặng thinh

  Suốt đời suốt kiếp một mình một nơi.

  Chúc em hạnh phúc sáng ngời

  Anh thì ở vậy suốt đời yêu em.

  Bài thơ xin lỗi vợ số 2:

  Xin Lỗi Vì Đã Yêu Em

  Xin lỗi em, thật lòng anh xin lỗi

  Vì bao lần đã dối người anh yêu

  Bao lần anh thấy hạnh phúc thật nhiều

  Nhưng cay đắng nói xem em là bạn

  Xin lỗi em, những lúc em buồn chán

  Chẳng thể ôm em, hôn trán, xuýt xoa

  Cứ lặng im nghe giọt lệ vỡ òa

  Nhìn em khóc vì buồn vương ai khác

  Xin lỗi em, vì những tin nhắn lạc

  Lỡ soạn rồi… ngơ ngác… lại xóa đi

  Ngập ngừng đó anh hiểu…bởi…tại… vì…

  Thôi chẳng nói… quên đi… ai chẳng biết

  Xin lỗi em, về bài thơ anh viết

  Vướng buồn thương, và da diết lời yêu

  Gửi gắm nhớ mong, mong nhớ thật nhiều

  Nhưng đến cuối, anh nào cho em thấy

  Xin lỗi em, khi em bên người ấy,

  Lòng anh buồn biết mấy… chẳng nói ra

  Thắt tim anh khi anh chợt hiểu là…

  Em gần lắm… mà em xa vời vợi

  Anh xin lỗi, khi tình yêu vẫn đợi

  Mặc con tim chới với lời thương nhau…

  (Sâm Nguyễn)

  Bài thơ xin lỗi vợ số 3:

  Xin Lỗi Một Tình Yêu

  Xin lỗi người với tình yêu nồng cháy

  Tình yêu người đã dành trọn cho ta

  Trong vô vọng người vẫn thiết tha

  Ta biết lắm nhưng xin cúi đầu im lặng

  Người yêu ta, ta lại chẳng yêu người

  Người ta yêu chưa hẳn đã yêu ta

  Đời là thế và tình yêu vốn vậy

  Nên con người cứ mãi đuổi tìm nhau

  Xin lỗi người, xin lỗi trái tim đau

  Tình yêu ấy ta một đời trân quí

  Xin ấp ủ nâng niu trong kỷ niệm

  Để mãi nhớ rằng ta đã được yêu

  Rồi mai này hay đến vạn ngày sau

  Ta cầu chúc người được nhiều hạnh phúc

  Để ta thấy lòng mình thôi ray rức

  Đã hững hờ làm một trái tim đau

  Top hình ảnh đẹp xin lỗi vợ nhanh tha thứ nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Danh Ngôn Hay Nói Về Cuộc Sống (Phần 4)
 • Những Câu Danh Ngôn & Status Hay Về Tiền Tài Danh Vọng Trong Xã Hội • Adayne.vn
 • Tải Về Từ Điển Danh Ngôn Thế Giới Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Danh Ngôn Các Thánh – Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời
 • 21 Câu Nói Hay Tạo Động Lực Cho Khởi Đầu Mới (Song Ngữ)…
 • Bài Văn Mẫu Suy Nghĩ Về Lời Xin Lỗi Và Cảm Ơn Lớp 12 Tuyển Chọn, Hay,

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Thầm Lặng
 • Tuyển Chọn Các Stt Hay Về Tình Bạn 2022 Để Đăng Facebook
 • Những Câu Nói Hay Về Kinh Nghiệm Sống: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Công Ơn Cha Mẹ Sâu Nặng Và Con Cái
 • 47 Stt Hay Về Hoa Hồng, Câu Nói Hay Về Hoa Hồng Đỏ
 • Đề bài: Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

  Phần 1: Dàn ý suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

  Phần 2: Bài văn mẫu Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

  Bài làm:

  Trong xã hội công nghệ hóa, hiện đại hóa với tốc độ chóng mặt như ngày nay, con người dường như bị hạn chế giao tiếp với nhau. Mỗi cá nhân chú trọng vào việc xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội nhiều hơn những phương thức ứng xử thường nhật trong đời sống thực. Chính vì vậy, việc nói lời cảm ơn hay xin lỗi ngày càng giảm thiểu tần suất xuất hiện, tuy đây là những câu nói giản đơn và cơ bản nhất mà bất kì đứa trẻ nào cũng nằm lòng.

  Lời cảm ơn là lời thể hiện sự biết ơn, quý trong dành cho những người đã giúp đỡ khi ta gặp khó khăn, hoặc đơn giản hơn, lời cảm ơn được thốt ra khi ta nhận được sự tự tế từ đối phương. Không ai tiếc một lời cảm ơn khi được phục vụ một cách chu toàn từ người bồi bàn. Lời cảm ơn kèm nụ cười thân thiện thể hiện bạn là người có học vấn, hòa đồng, vui vẻ và biết trân trọng người khác. Lời xin lỗi là sự nuối tiếc, thừa nhận sai lầm và mong muốn sửa chữa lỗi lầm khi ta vô tình mắc lỗi. Lời xin lỗi khi làm cha mẹ buồn, xin lỗi khi vô tình làm rơi đồ của người khác,… có khả năng làm dịu đi cơn nóng giận, giải tỏa những hiểu lầm không đáng có. Bản thân chúng ta khi bị làm khó chịu cũng xứng đáng nhận được một lời xin lỗi. Như vậy, cảm ơn là xin lỗi là những câu nói đơn giản nhất, dễ nói nhất, phản ánh văn hóa giao tiếp, trình độ tư duy của mỗi cá thể và làm con người ngày thêm gắn kết. Tuy nhiên, ngày càng ít những lời cảm ơn và xin lỗi được nói ra trong những cuộc hội thoại hàng ngày.

  Trên thực tế có thể thấy một cách dễ dàng, con người ngày càng ít nói cảm ơn khi được giúp đỡ hay nói xin lỗi khi phạm sai lầm. Trong số chúng ta, còn được bao nhiêu người nói cảm ơn khi nhận tiền thừa từ những người bán hàng, cúi đầu cảm ơn khi hoàn thành một chuyến xe an toàn, thoải mái. Lời cảm ơn chân thành xuất phát từ đáy lòng không đòi hỏi phải ở trong hoàn cảnh thanh cao, mĩ miều. Cũng không còn nhiều người biết nói lời xin lỗi khi lỡ va quệt vào người tham gia giao thông, thay vào đó là những lời mắng chửi thậm tệ như “không biết đi à”, “mắt để ở đâu mà không biết nhường đường”. Xin lỗi từ những điều nhỏ nhặt không làm chúng ta “mất giá”, đó là cách ứng xử tối cơ bản của những người lịch thiệp, hòa giải mọi khúc mắc và hiểu lầm, gắn kết con người với con người.

  Một sự thật đáng buồn rằng văn hóa xin lỗi và văn hóa cảm ơn của người Việt Nam ngày càng có chiều hướng đi xuống. Giới trẻ không có phản xạ cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ của người khác, điều này có thể dễ dàng nhìn thấy, nghe thấy khi các bạn trẻ giao tiếp với những người bán hàng. Họ thường có suy nghĩ rằng, họ bỏ tiền ra để mua dịch vụ, vì thế, người bán hàng cần cảm ơn họ nhưng họ không cần thiết nói cảm ơn. Suy nghĩ sai lệch này chắc hẳn đã và đang được tư duy bởi phần lớn công dân hiện nay. Tương tự như vậy, người lớn – tấm gương của những mầm non dân tộc, lại rất hiếm khi xin lỗi khi mắc sai lầm. Bậc cha mẹ cho rằng họ không có trách nhiệm phải xin lỗi con cái cho dù họ trách mắng con trẻ sai hay phạm sai lầm trước mặt con trẻ. Chính những hành động ấy tác động vào tiềm thức của trẻ em một lối sống và hành vi tiêu cực. Thậm chí, có những trường hợp cha mẹ ra đường với con nhỏ ngồi sau vẫn sẵn sàng mắng nhiếc, cãi nhau khi gặp sự cố. Con trẻ chính là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, nên dường như sự suy đồi văn hóa cảm ơn và xin lỗi đã bắt nguồn, tồn tại từ những thế hệ đi trước.

  Nguyên nhân của tình trạng này một phần được đổ lỗi do sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Con người dành quá nhiều thời gian cho những thiết bị điện tử hiện đại, cho smartphone, cho ipad, cho laptop… Thay vì ra đường gặp gỡ và tăng cường khả năng giao tiếp, hầu hết mọi người lựa chọn ở nhà, nói chuyện với bạn bè qua tin nhắn, điện thoại. Bản tính con người từ đó bớt thiện lương hơn do ít được đặt trong tình huống giao tiếp trực diện. Những lời xin lỗi, cảm ơn không còn có cơ hội được thể hiện chức năng khi qua khoảng cách màn hình, ta không thể biết đối phương đang làm gì bên kia, xung quanh họ có những ai, họ bình phẩm về ta như thế nào. Nhân tính con người thay đổi theo guồng xoay phát triển của thời đại công nghệ. Hơn nữa, phải thừa nhận một điều rằng, từ trước tới nay, việc giáo dục chuẩn mực ứng xử ít được quan tâm. Các bậc phụ huynh dành thời gian đi kiếm tiền nhiều hơn là dạy dỗ con trẻ cách cư xử sao cho phải phép. Những lớp kĩ năng sống chỉ phần nào khỏa lấp được sự thiếu thốn về mặt giáo dục nhân cách, tuy nhiên, cũng không phải đứa trẻ nào cũng được uốn nắn, bài bản trong môi trường chuyên nghiệp như vậy. Việc không nói lời cảm ơn hay xin lỗi cũng không gây ảnh hưởng ngay lập tức và trực tiếp đến các mối quan hệ nên con người có chiều hướng xao nhãng, bỏ qua dễ dàng, dẫn đến con người không có thói quen nói xin lỗi và cảm ơn trong những tình huống cần thiết. Tồi tệ hơn, có những trường hợp bị giáo dục cách ứng xử tiêu cực để tránh bị xâm phạm, lâu dần sẽ tạo thành bức tường thành ngăn cách với thế giới, thui chột khả năng giao tiếp và ứng xử của cá nhân đó. Hai từ cảm ơn và xin lỗi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có quá nhiều lý do để ngăn cản chúng ta nói ra. Vì “ngại”, vì “tại sao phải xin lỗi”, “sao phải cảm ơn”, vì “bình thường tôi không cần nói cảm ơn”, chung quy lại là vì ý thức. Tác động ngoại lai sẽ không thể ảnh hưởng nếu chúng ta là những người có bản lĩnh vững vàng và có ý thức duy trì những thói quen tốt đẹp, như việc nói lời xin lỗi, cảm ơn.

  Cảm ơn và xin lỗi đúng lúc, đúng chỗ khiến cuộc sống thêm hòa nhã, đơn giản. Những cuộc cãi vã không đáng có đều có thể ngăn chặn ngay từ đầu bằng lời xin lỗi chân thành. Những sự quan tâm và yêu thương càng nhân lên gấp bội nếu được lời cảm ơn nuôi dưỡng. Ngược lại, việc “tiết kiệm” lời cảm ơn và xin lỗi đang ngày càng để lại những hậu quả mà chúng ta có thể nhìn thấy hằng ngày. Nhân cách con người không được cải thiện, trẻ em không biết quý trọng những gì chúng đang được thụ hưởng, người lớn gây cho mình cảm giác bất mãn khi buộc phải nói lời xin lỗi, những việc tốt đáng được cảm ơn lại trở thành sự hiển nhiên không đáng được tôn trọng,… Những bài học lý thuyết sáo rỗng trong sách Giáo dục công dân niên đại mười năm có lẽ hoàn toàn không có giá trị nếu không được áp dụng vào thực tế đời sống ngay trước mắt. Những bài viết hô hào từ những cá nhân có tầm ảnh hưởng hoàn toàn phi thực tế nếu chính bản thân mỗi chúng ta không có ý định tiếp thu và vận dụng. Nguyên nhân do chúng ta gây ra, hậu quả cũng do chúng ta hứng chịu. Có những câu cảm ơn không thốt ra lời, cũng có những câu xin lỗi mà cả đời cũng chẳng có cơ hội nói được một lần.

  Ngay từ khi con nhỏ, việc giáo dục con trẻ về tác dụng của lời xin lỗi và cảm ơn là rất quan trọng. Chúng ta đã và đang làm rất tốt điều này. Hầu hết mọi đứa trẻ đều thuộc làu các bài dạy cảm ơn và xin lỗi, vậy tại sao người lớn lại không thực hiện được điều đó? Nói cảm ơn khi được giúp đỡ, bày tỏ tấm lòng biết ơn và làm gương cho con cháu. Xin lỗi khi mắc sai lầm, đặc biệt là xin lỗi trẻ em khi bạn hành xử chưa đúng mực với chúng không chỉ dạy cách xin lỗi mà còn khiến chúng có cảm giác được tôn trọng, từ đó trẻ em cũng biết cách tôn trọng người khác. Bản thân chúng ta cũng vậy, cần dần dần dẹp bỏ cái tôi cá nhân để trở thành cá thể cộng đồng. Nói lời cảm ơn và xin lỗi không khiến chúng ta mất mát điều gì, vậy hãy “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, vừa khiến tâm trạng phấn chấn, thanh bình, vừa khiến người đối diện thoải mái, dễ chịu, gia tăng mối quan hệ xã hội và nâng cao vị trí, khẳng định giá trị bản thân. Muốn được đối xử tốt, trước hết hãy đối xử tốt với tất cả mọi người.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/suy-nghi-ve-loi-xin-loi-va-cam-on-45295n.aspx

  Cảm ơn và xin lỗi, những điều tưởng như nhỏ bé, không đáng phải suy nghĩ lại khiến con người ta băn khoăn, trăn trở. Liệu một mối quan hệ bạn bè lâu năm khăng khít phút chốc tan biến chỉ vì thiếu đi lời xin lỗi, có đáng hay không? Liệu một nụ cười tươi rói của bác xe ôm tần tảo, vất vả có xứng đáng để ta nói lời cảm ơn chân thành? Cuộc sống không đong đếm bằng số tiền trong ví, số kiến thức đồ sộ hay bộ quần áo đắt tiền. Giá trị thực tại nằm ở chỗ, bản thân ta là người như thế nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cười Nghiêng Ngả Với Chùm Status Hài Hước, Bá Đạo Nhất Quả Đất
 • 999+ Stt Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc, Lãng Mạng Và Ngọt Ngào
 • Lời Chúc Valentine Trắng 14/3 Ngọt Ngào Và Cảm Động Nhất
 • Những Lời Chúc Đầy Tháng Hay Nhất (Chúc Thôi Nôi)
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Ý Nghĩa Dễ Thương Dành Riêng Cho Bé
 • Hãy Nói Ra Lời “cảm Ơn” Và “xin Lỗi” Để Trở Thành Người Ứng Xử Văn Hóa Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tản Mạn Về Văn Hóa “cảm Ơn” Và “xin Lỗi”
 • Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Nhất Về Tình Bạn
 • Tổng Hợp Lời Chúc Ngày 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Dành Tặng Cho Mẹ, Người Yêu Và Những Người Bạn.
 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu Hạnh Phúc Làm Lay Động Trái Tim
 • 100 Câu Nói Hay Ý Nghĩa Về Cuộc Sống
 • Trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, lời cám ơn và xin lỗi tưởng chừng như rất khó nói nhưng thực chất nó có tác dụng rất lớn trong việc duy trì và kết nối các mối quan hệ.

  Nói ra lời cảm ơn hay lời xin lỗi không chỉ đem niềm vui tới người nhận, chúng còn trực tiếp giải tỏa khúc mắc, gỡ rối các quan hệ, và con người cũng vì thế mà sống vị tha hơn.

  Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi là một tiêu chí đánh giá phẩm chất và vốn liếng văn hóa của mỗi cá nhân, từ đó góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

  Hãy nói cám ơn khi ai đó giúp đỡ bạn và xin lỗi trước những sai lầm của bản thân bạn…dù cho người đó là ai, bình thường đến như thế nào đi chắng nữa.

  Cho đối phương thấy bạn đã hiểu được lỗi lầm của bản thân và cảm thông với sự giận của họ. Đừng cố gắng biện minh và đừng đổ lỗi.

  Những câu chuyện về lời cám ơn và xin lỗi chẳng bao giờ là thừa để nhắc đến trong cuộc sống xô bồ như thế này, bởi nó có ý nghĩa thật quan trọng.

  Trong cuộc sống, hãy bắt đầu từ câu nói xin lỗi sau mỗi sai lầm của mình và lời cảm ơn trước sự giúp đỡ của người khác – bất cứ họ là ai.

  Có hai câu rất ngắn ngọn nhưng con người ta lại thường hay quên nói khi được ai đó giúp đỡ hay khi mắc lỗi với người khác, đó là ” cảm ơn” và ” xin lỗi”.

  Có hàng ngàn lý do để chúng ta nói lời cảm ơn và xin lỗi và hãy nói nó bất cứ khi nào có cơ hội và đừng để phải hối tiếc, ân hận.

  Mỗi người chúng ta càng không nên dè sẻn lời cảm ơn và tiết kiệm lời xin lỗi, hãy nói “cảm ơn” và “xin lỗi” khi cần thiết. Bởi lẽ, lòng biết ơn thầm lặng không có mấy tác dụng với ai và một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn im lặng.

  Đừng coi thường lời cảm ơn, xin lỗi tưởng chừng nhỏ bé và vô hại, nó là bề nổi của đạo đức nhưng đừng để nó bị thoái trào.

  Biết nói và sử dụng lời cảm ơn hay xin lỗi là thể hiện thành ý, sự tôn trọng người khác và tôn trọng bản thân. Những lời cảm ơn khi được sự giúp đỡ, không thể xem là khách sáo, mà là thể hiện tấm lòng của bạn.

  Hẳn không cần phải bàn, khi chúng ta làm phiền ai điều gì, có lỗi thì phải biết xin lỗi, khi được người khác giúp đỡ ta nói lời cảm ơn. Đây chính là nét đẹp nhân văn trong văn hóa ứng xử của người Việt từ xưa đến nay.

  Biết nói lời xin lỗi và cảm ơn, là một hành động tốt. Chúng ta chẳng mất gì nhiều nhưng bù lại, chúng ta giành được tình yêu thương của những người xung quanh.

  Mỗi người cần có những ứng xử nhất định với những sai lầm của mình. Và xin lỗi và cảm ơn là điều đầu tiên mà chúng ta nên học tập.

  Lời kết: Cuộc sống hiện đại dễ cuốn hút chúng ta vào công việc, nhưng mong rằng bạn đừng bao giờ quên những lời cám ơn và xin lỗi thật chân thành và nồng ấm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Câu Nói Hay Dành Cho Cô Bạn Thân Của Bạn
 • ’50 Sắc Thái’: Bạo Lực Tình Dục Hay Là Câu Chuyện Tình Lãng Mạn?
 • Đọc Nếu Không Là Tình Yêu (Hôn Nhân Không Tình Yêu)
 • Marc Levy: Giấc Mơ Về Tình Yêu Vĩnh Cửu Trong Những Áng Văn Thơ Mộng
 • Review Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc
 • Những Lời Xin Lỗi Bạn Bè Hay Nhất, Stt Xin Lỗi Bạn Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • 109 Stt Hay Khi Đăng Ảnh Thả Thính Dính Như Keo
 • Những Lời Chúc Năm Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2022 ⋆ Tin Tran
 • Lời Chúc Năm Mới Cho Khách Hàng, Đối Tác Hay Nhất
 • Những Lời Chúc 20/10 Cho Cô Giáo Hay, Ý Nghĩa Nhất Nên Tặng
 • Chúc Ngủ Ngon Bằng Tiếng Anh
 • Những lời xin lỗi bạn bè hay nhất, siêu đáng yêu

  1. Xin lỗi vì những lời nói, hành động dù vô tình hay cố ý tôi đã làm tổn thương đến bạn hay bất cứ ai.

  2. Xin lỗi vì nhiều lúc tôi không giúp được bạn và về những điều tôi muốn mà không dám làm…

  3. Xin lỗi vì những ích kỷ, những vụng về, những hiểu lầm của tôi đã làm phiền đến bạn.

  4. Xin lỗi cho những lời hứa tôi đã không thể nào thực hiện, dẫu rằng biết sẽ làm cho ai đó thấy thất vọng…

  5. Xin lỗi vì tôi đã cố gắng mà vẫn chưa làm được nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời và cho xã hội

  6. Xin lỗi vì tôi đã làm cho nhiều người thất vọng, hụt hẫng, mệt mỏi…

  7. Xin lỗi vì tôi đã quá khác, quá thay đổi, vì đã không thể làm khác được… Xin lỗi tất cả mọi người!

  13. Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc của tôi lúc này, nhưng nói xin lỗi tôi biết là không đủ. Tôi hi vọng bạn sẽ hiểu cho tôi.

  14. Tôi hi vọng bạn sẽ chấp nhận lời xin lỗi này của tôi, lời xin lỗi không chỉ là những lời hối hận chân thành của tôi mà còn là cảm xúc thật của tôi lúc này!

  15. Những điều được nói trong lúc vội vàng, có thể khiến bạn bị tổn thương nhưng nếu bạn chấp nhận lời xin lỗi của tôi, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

  17. Tôi không cố ý làm như vậy nhưng tôi sẵn sàng nhận sự tha thứ từ bạn. Và liệu bạn có tha thứ cho tôi không?

  18. Lời xin lỗi là bước đầu tiên để cứu vãn một mối quan hệ đổ vỡ. Tôi sẽ nói xin lỗi nhưng liệu bạn có chấp nhận nó không?

  19. Tôi muốn nhận được sự tha thứ của bạn và quên đi mọi chuyện. Nhưng nếu bạn không tha thứ cho tôi, tôi không thể quên được.

  20. Tôi xin lỗi, tôi biết trong chuyện này người có lỗi là tôi. Xin hứa với bạn suốt cuộc đời này sẽ không bao giờ tôi dám tái phạm lần hai.

  21. Một lời xin lỗi không thể đủ để xóa tan những hiểu lầm, những lỗi lầm tôi gây ra. Nhưng giờ đây ngoài lời xin lỗi chân thành này ra tôi không biết mình nên làm gì để được bạn tha thứ. Tôi ước nếu thời gian quay trở lại, nhất định tôi sẽ yêu thương bạn thật nhiều, sẽ không để bạn phải rơi nước mắt vì tôi.

  23. Hãy thứ lỗi cho tôi đã dần dần bớt đi những lời thăm hỏi. Nhưng nếu có một ngày bạn cần đến tôi, tôi vẫn sẽ luôn có mặt, hãy nhớ rằng, bạn thân yêu, mọi tình cảm ban đầu sẽ không bao giờ thay đổi,…

  25. Tao hứa từ nay về sau sẽ không như thế nữa, chỉ cần mày chịu bỏ qua cho tao lần này thì tao sẽ thay đổi và sống tích cực như mày mong đợi.

  28. Mình đã chơi với nhau hơn 10 năm rồi, trước đây những lỗi lầm mà ta mắc phải mày đều bỏ qua hết. Tao hi vọng lần này mày cũng sẽ thông cảm và bỏ qua cho đứa bạn ngốc nghếch này.

  29. Bây giờ mày muốn tao phải làm gì mày mới chịu tha thứ thì tao cũng làm, chỉ cần tao có đủ khả năng. Cho dù thế nào, tao cũng mong tình bạn của mình vẫn mãi vẹn nguyên như ngày nào. Hãy tha lỗi cho tao.

  32. Gặp nhau, kết bạn với nhau là một cái duyên mà đã là duyên thì không phải tìm đâu cũng có. Hãy trân trọng cái duyên trời ban này mà thứ lỗi cho tao và tao đang cố gắng sửa sai đây mày à.

  34. Nếu có thể quay ngược thời gian, tao sẽ quay lại thời điểm ấy và không bao giờ làm như vậy với mày. Tao biết mình sai rất nhiều. Tao chỉ mong mày chấp nhận lời xin lỗi này của tao để tao được an lòng.

  35. Tao có thể chờ cho đến khi mày nguôi ngoai và tha thứ cho những lỗi lầm mà tao đã gây ra. Mày có thể mắng chửi tao bất cứ lúc nào nhưng đừng im lặng với tao như vậy. Tao thành thật xin lỗi!

  39. Cuộc sống không phải chuyện gì cũng như ý muốn của mình, dù thế nào đi nữa tao cũng chỉ muốn tốt cho mày nên mới làm như vậy. Mong mày hãy suy nghĩ lại và tha thứ cho tao lần này.

  40. Ai trong cuộc sống cũng ít nhất một lần phạm phải lỗi lầm, và tao cũng vậy. Quan trọng là người ta biết lỗi của mình ở đâu để nhìn nhận và tìm cách sửa chữa. Tao mong rằng mày hãy ban phát một chút vị tha để tha thứ cho tao lần này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Nói Hay Về Cuộc Sống Tuyển Tập Ý Nghĩa Nhất Đáng Để Đọc Nhất
 • Nslide Danh Ngôn Dành Cho Mẹ
 • Lê Thẩm Dương Là Ai? Tiểu Sử & Những Câu Nói Hay, “bựa” Mà “chất” Của Tiến Sỹ
 • Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Và Nước Mắt
 • Những Stt Dễ Thương Vô Đối Của Các Cô Nàng Mũm Mĩm, Mập Chút Thôi Mà Đáng Yêu Lắm
 • Stt Suy Ngẫm Về Lời Xin Lỗi Và Những Câu Xin Lỗi Chân Thành Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Chia Sẻ Khiến Trái Tim Bạn Rung Động
 • Stt Noel Fa Buồn, Status Noel Một Mình Buồn, Cô Đơn & Tâm Trạng
 • Những Câu Nói Hay Về Cha Và Con Gái Xúc Động, Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Vươn Lên Trong Cuộc Sống Không Thể Bỏ Qua
 • Những Dòng Stt Tâm Trạng Bằng Tiếng Anh
 • Trong một vài gia đình, “làm ơn” được ví như một từ có phép màu, nhưng trong gia đinh tôi đó là từ “xin lỗi”

  Xin lỗi vì những lời nói, hành động dù vô tình hay cố ý tôi đã làm tổn thương đến bạn hay bất cứ ai.

  Một lời xin lỗi cứng nhắc là một sự xúc phạm thứ hai..

  Bên bị thương không muốn được bồi thường vì đã bị đối xử không đúng

  Mà anh ta muốn được chữa lành bởi vì anh ta đã bị tổn thương

  Xin lỗi vì nhiều lúc tôi không giúp được bạn và về những điều tôi muốn mà không dám làm…

  Lời xin lỗi là chất keo siêu kết dính của cuộc sống

  Nó có thể hàn gắn bất cứ điều gì

  Xin lỗi – một thói quen rất tuyệt vọng – hiếm khi được chữa lành. Lời xin lỗi cũng chỉ là sự ích kỷ cho những sai lầm

  Nguyên tắc tốt trong cuộc sống là không bao giờ phải xin lỗi. Quyền công dân không muốn lời xin lỗi, và sự sai trái lấy đi lợi ích đích thực của họ

  Xin lỗi vì những ích kỷ, những vụng về, những hiểu lầm của tôi đã làm phiền đến bạn.

  Đừng bao giờ hủy hoại lời xin lỗi bằng một cái cớ

  Hối hận thật sự là không chỉ hối tiếc về hậu quả, mà còn là sự hối tiếc về nguyên nhân gây ra nó

  Một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn im lặng

  Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Một lời xin lỗi không chứng minh bạn đã sai. Nó thể hiện sự ứng xử thông minh của bạn

  Xin lỗi cho những lời hứa tôi đã không thể nào thực hiện, dẫu rằng biết sẽ làm cho ai đó thấy thất vọng…

  Xin lỗi bản thân vì đôi lúc, chính mình khiến mình đau khổ và nghĩ xấu về người khác..

  Xin lỗi vì tôi đã cố gắng mà vẫn chưa làm được nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời và cho xã hội

  Xin lỗi vì tôi đã làm cho nhiều người thất vọng, hụt hẫng, mệt mỏi…

  Xin lỗi vì tôi đã quá khác, quá thay đổi, vì đã không thể làm khác được…

  Xin lỗi tất cả mọi người!

  Em xin lỗi, có lẽ anh đang trách em đã che giấu sự thật suốt một năm dài. Cho đến khi anh tự mình tìm ra sự thật ấy, nó lại trở thành một cú sốc quá lớn phải không anh?

  Em thực sự xin lỗi! Xin lỗi anh vì dù đã cố gắng, nhưng em cũng sẽ không thể nào thay thế được những điều mà em muốn thay đổi. Xin lỗi anh vì em đã phí hoài tình cảm của anh suốt những năm tháng qua.

  Em xin nhận lấy tất cả lỗi lầm về em, dù thật sự đó không là lỗi của cá nhân em. Con người luôn cố gắng để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình mà, và vì em cũng thế nên em đã mắc sai lầm ấy.

  Sự lựa chọn của anh lúc đó cho đến bây giờ anh vẫn còn dây dứt, ân hận và đau khổ. Anh ngàn lần xin lỗi em. Anh biết giờ em vẫn còn hận anh lắm. Nhưng em hãy nhớ rằng anh vẫn mãi yêu em, tình cảm anh dành cho em không bao giờ thay đổi.

  Em là người dẫn đường cho anh. Nhưng khi em tức giận, anh như người mất phương hướng. vì vậy em hãy chấp nhận lời xin lỗi này và tha thứ cho anh đi!

  Lời kết: Đừng ngần ngại nhận lỗi và nói câu xin lỗi để người khác cảm nhận được sự chân thành của bạn, họ sẽ không tiếc tha thứ và trao đi yêu thương từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Cho Người Công Giáo, Cha Sứ Hay Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Ý Nghĩa Và Thấm Thía Nhất Về Tình Bạn
 • Status Tâm Trạng Buồn, Vui Về Tình Yêu, Cuộc Sống Hay Nhất
 • Lời Chúc Valentine Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Mỗi Ngày Một Câu Nói & 140 Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp
 • Stt Xin Lỗi Bố Mẹ, Những Câu Nói Xin Lỗi Cha Mẹ Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Về Cha Mẹ, Những Câu Nói Về Bố Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Đầy Tình Cảm
 • Những Câu Nói Hay Về Bản Thân Làm Stt Giới Thiệu Bản Thân Trên Fb
 • Stt Giang Hồ Chất Nhất, Câu Nói Hay Về Tình Anh Em Giang Hồ Kết Nghĩa
 • Những Lời Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào, Lãng Mạn Nhất
 • Stt Tuyển Người Yêu, Những Câu Nói Tuyển Gấu Cho Dân Fa Lâu Năm
 • Tổng hợp stt xin lỗi bố mẹ, 34 câu nói xin lỗi cha mẹ hay và ý nghĩa nhất với nhiều tâm trạng, sự việc khác nhau

  Bạn làm bố mẹ buồn nhưng lại khó nói lời xin lỗi, và muốn tìm những câu nói xin lỗi bố mẹ để đăng stt lên facebook. Và sau đây là 34 stt xin lỗi bố mẹ hay đầy tâm trạng trong cuộc sống, tình yêu hôn nhân,…. và nhiều hoàn cảnh khác nhau.

  Tổng hợp stt xin lỗi bố mẹ hay nhất hiện nay

  1. Mẹ ơi ! Có lúc con đã làm mẹ buồn, con xin lỗi mẹ nhé.

  2. Con xin lỗi bố mẹ của con vì con đã khiến mẹ thật buồn phiền.

  3. Con chỉ muốn ở với mẹ mãi thôi, con sẽ không lấy chồng đâu. Mẹ đã dành tất cả thanh xuân để nuôi con khôn lớn, vậy mà con chưa bao giờ nói câu cảm ơn mẹ hay xin lỗi mẹ, chỉ toàn làm theo ý mình, làm mẹ buồn. Ở nhà học về ăn rồi ngủ, đồ mẹ giặt cả. Hiện không có mẹ ở bên thì phải tự làm tất cả, có chuyện gì cũng 1 mình chịu đựng. Mới biết được mẹ đã hi sinh vì con rất nhiều nhưng chưa bao giờ than vãn 1 lời. Con mong mẹ luôn mạnh khỏe.

  4. Con chỉ muốn nói với mẹ rằng: “Con xin lỗi”và “Con yêu mẹ”.

  5. Con xin lỗi. Ở tuổi này, đáng lẽ ra bố mẹ nên nghỉ ngơi hưởng phúc mới phải, vậy mà vẫn phải vất vả làm việc vì một thằng con vô dụng như con.

  6. Xin lỗi vì con đã nhiều lần làm mẹ thất vọng. Xin lỗi vì con đã gây ra nhiều chuyện mà mẹ lại là người phải gánh thay con. Xin lỗi vì con đã không chịu cố gắng đến cùng.

  7. Con xin lỗi vì đã lâu rồi bộn bề cuộc sống cuốn con, con chưa có thời gian để về sà vào lòng mẹ.

  8. Mẹ!con gái xin lỗi, chưa làm cho mẹ tự hào, nhưng mẹ van coi con như là báu vật, lo lắng chở che suốt một đời cho con.cám ơn mẹ vì đã là mẹ của con, yêu mẹ.

  9. Con xin lỗi bố mẹ của con vì con đã khiến bố mẹ lo lắng cũng như thất vọng rất nhiều vì con.

  10. Mẹ con xin lỗi, chưa từng một lần làm mẹ tự hào, nhưng mẹ vẫn luôn coi con như kho báu.

  11. Mẹ à! Gái xin lỗi mẹ. Con biết con sai khi không nghe lời để rồi con phải chấp nhận sự thật mà không ai muốn.hối hận để rồi được gì khi con cứ ương bướng,phá phách. tha thứ và dẫn lối cho con ngay lúc này mẹ nhé, mẹ……mẹ à! Con ước đây chỉ mơ.xin lỗi mẹ nhiều.

  12. Mẹ từng nói: “cuộc đời này còn nhiều thứ con phải đi qua, phải nếm trải. Đừng vội buông bỏ một thứ gì cả vì tuổi đời con còn trẻ còn phải đi qua nhiều hơn thế nữa.” Con xin lỗi vì những lần yếu lòng làm Mẹ lo lắng. Con xin lỗi vì những lúc bất đồng khiến Mẹ mệt nhoài. Con xin lỗi vì những nông nổi của tuổi trẻ khiến Mẹ thành người bất lực. Con xin lỗi vì đã bỏ lỡ tình thương của Mẹ quá nhiều lần như thế.

  13. Bố mẹ ơi, con xin lỗi. Con là gay. Con không muốn làm bố mẹ buồn, nhưng con lại muốn lựa chọn con đường cho riêng mình.

  14. Xin lỗi mẹ. Hôm qua con gái đã cãi lại lời mẹ. Không giúp mẹ.bỏ đi 1 ngày mà thấy có lỗi quá.1 phần là con cũng đang có tâm trạng k vui. Cơ mà biết sẽ chẳng bao giờ mẹ đọc được đâu.nhưng viết ra vẫn thấy 1 phần nhẹ nhõm.

  15. Con xin lỗi mẹ của con vì con đã làm mẹ khóc.

  16. Một ngày cuối đông năm 24 tuổi con dắt anh ấy về nhà mình, bố bảo bố không chấp nhận còn mẹ thì bật khóc vì thương con. Bố mẹ không muốn con lấy chồng xa, bố mẹ muốn con lấy chồng gần nhà để bảo vệ và chăm sóc con. Con xin lỗi vì lời hứa năm ấy con chẳng thực hiện.

  17. Ngay lúc này tôi chỉ mún nằm xuốg, buông xuôi hết tất cả. Ngủ 1 giấc ngàn thu không bao giờ tỉnh lại..nhưng con còn nợ mẹ quá nhìu, cả cuộc đời này cũg không thể nào trả hết được. Con đang cố gắng lắm, không phải vì bản thân con. Mà vì mẹ, vì người ma chỉ cho đi nhưng chưa bao giờ muốn nhận lại từ con bất cứ điều gì. Con nợ mẹ 4 từ “cám ơn” và “xin lỗi”.

  18. Mẹ tôi đã khóc, khóc nhìu lắm, mẹ tôi khóc vì tôi ngày xưa là ước mơ của mẹ, con đã sai rồi,con xin lỗi, mẹ còn yêu còn thương cầu mong mẹ tha thứ giúp Boxxyno.com đã sai rồi…miss you.

  19. Cuộc sống quá nhiều chông gai. Xã hội có nhiều điều phức tạp mà con chưa từng biết. Và nhiều lần con đả làm mẹ buồn vì con. Con đã làm mẹ nhiều lần đã khóc vì con. Con muốn đăng lên tâm trạng bây giờ là đễ xin lỗi mẹ vì những sai lầm của trước đây và cả hiện tại. Con biết đả quá muộn để con nói những lời này mà trước kia và cả bây giờ con chưa từng xin lỗi mẹ 1cách chân thật của 1 đứa con. Con biết bây giờ con hư nên từ nay con sẻ cố gắng sữa đổi để làm mẹ vui. Con gái yêu mẹ nhiều lắm mẹ ạ.

  20. Con xin lỗi vì đã không trở thành đứa con mà bố mẹ luôn kỳ vọng.

  21. Mẹ ơi…con xin lỗi….xin lỗi mẹ nhiều lắm…vì trong lúc này con không gjúp được mẹ chuyện gì cả…thật sự con xin lỗi.

  22. Con xin lỗi bố của con vì con đã làm những nếp nhăn trên trán bố ngày càng nhiều.

  23. Mẹ ơi… Con xin lỗi mẹ vì con không phải một đứa con ngoan..Nhưng con hứa là con sẽ cố gắng không để mẹ phải suy ngĩ và buồn về con nữa… mẹ đừng buồn nữa con biết con đã làm cho mẹ phải suy ngĩ nhiều rùi.. con làm mẹ thất vọng về con lắm đúng không con xin lỗi.

  24. Xin lỗi mẹ!

  Con gái lỡ phải lòng chuyến đi xa

  Quen gió bụi hơn nệm êm ở nhà

  Mặc áo da thay váy xòe duyên dáng

  Thêm trưởng thành mỗi chặng đường con qua.

  25. Con chỉ muốn nói một câu xin lỗi… Con không phải cố ý hết lần này đến lần khác nổi nóng, to tiếng với mẹ, nhưng con cứ mãi trẻ con như thế, đem những tính xấu, những câu nói gây tổn thương nhất dành cho người yêu thương con nhất.

  26. Trong đám cưới của mình, người con chỉ biết khóc và xin lỗi mẹ. Đến bây giờ khi sắp phải xa mẹ, cô mới biết rằng mẹ đã yêu thương cô nhiều đến thế nào.

  27. Con xin lỗi bố mẹ của con, xin lỗi rất nhiều.

  28. Con xin lỗi vì đã làm một chuyện đáng xấu hổ, con xin lỗi vì đã mãi nhớ về một người mà mẹ bảo con phải quên. Con biết mẹ sẽ buồn nếu mẹ biết được gần một năm trôi qua mà mọi chuyện trong con vẫn như còn rất mới. Nhưng con sẽ giữ mọi thứ trong lòng chứ không bao giờ hạ mình trước bất kì một thằng con trai nào cả đâu. Con sẽ sống trong thế giới cảm xúc của riêng con, dù là những thứ cảm xúc không nên tồn tại, nhưng chỉ có mình con ở đó và mình con biết thì cũng được thôi phải không mẹ? Mẹ ơi, hãy để con nhớ và rồi một ngày con cũng sẽ quên được thôi mẹ nhé!.

  29. Con xin lỗi mẹ vì tất cả….hãy cho con 1 cơ hội cuối cùng mẹ nhé….con sẽ làm đc….hãy tin ở con !!!

  30. Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ. Con thật ngu dại khi lấy chồng xa mẹ ơi. Con gái của mẹ đã sai rồi. Còn gì đau đớn hơn khi con mất mẹ. Ngày thường cũng chẳng ở bên để chăm sóc mẹ được. Con tệ quá phải không mẹ ơi. Mẹ hãy tha thứ cho con.

  31. Xin lỗi mẹ vì những lúc con không ngoan. Nhưng mẹ là tất cả đối với con!!!

  32. Thấy mẹ, trái tim nó như vỡ vụn vì thương mẹ nhiều quá mà chẳng biết làm sao. Nó thấy có lỗi với mẹ nhiều lắm vì chưa báo hiếu cho mẹ được ngày nào mà còn làm mẹ buồn, mẹ giận đến tận giây phút cuối cùng. Bây giờ, nó muốn nói xin lỗi mẹ cũng chẳng được nữa rồi… Thế nên, những ai còn mẹ thì hãy biết yêu thương mẹ khi còn có thể!

  33. Cả đời lo cơm áo gạo tiền. Chưa kịp nhìn con khôn lớn thì mắt đã mờ rồi. Trong nháy mắt chỉ còn lại gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng cho dù con có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ con xin lỗi và cảm ơn người.

  34. Mẹ đã dậy con rất nhiều điều, từ cái nhỏ nhất cho đến những thứ xung quanh, ấy thế mà chưa một lần nào con tặng Mẹ-người phụ nữ tuyệt vời nhất của con-một cành hoa hồng vào những ngày mà đáng lý ra Mẹ phải được như thế. Mẹ Ơi Con Xin Lỗi!!!

  Hy vọng với 34 stt xin lỗi bố mẹ trên sẽ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của các bạn. Chắc rằng sau khi đăng những câu nói xin lỗi cha mẹ này lên trang facebook thì bố mẹ sẽ hiểu được tấm lòng của bạn. Nhưng theo Huyền Bùi thì bạn nên gặp trực tiếp bố mẹ để nói lời xin lỗi, như vậy sẽ tốt hơn là dùng status.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Chia Tay Người Yêu, Bạn Bè, Đồng Nghiệp Hay Và Cảm Động
 • Stt Mệt Mỏi Chán Nản, Những Câu Nói Về Sự Mệt Mỏi Muốn Buông Xuôi
 • Stt Đà Lạt, Những Câu Nói Quotes Hay Về Đà Lạt “Tiểu Paris”
 • Những Câu Stt Hay Về Cuộc Đời Xem Nhiều Nhất
 • Stt Hay Về Tình Chị Em Kết Nghĩa – Những Câu Nói Hay Về Chị Em Ruột
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100