Buồn Làm Sao Buông Của Anh Khang Là Nỗi Buồn Của Thanh Xuân

--- Bài mới hơn ---

 • Lời Khuyên Đáng Giá Ngàn Vàng Khi Học Tiếng Anh
 • Câu Trích Dẫn Tiếng Anh Hay Nhất Cho Dân Mê Du Lịch! Quotes About Travel
 • Tự Truyền Cảm Hứng Nhờ Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Và Đáng Suy Ngẫm Về Cuộc Sống
 • Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Và Tạo Động Lực Phát Triển Bản Thân
 • Tiếp nối thành công của hai đứa con tinh thần đầu tiên là Ngày trôi về phía cũ và Đường hai ngả người thương thành lạ, cây bút trẻ Anh Khang tiếp tục cho ra mắt đứa con thứ ba vào năm 2014: . Theo tờ báo chúng tôi của tác giả Anh Khang xếp đầu bảng sách bán chạy tại Hội sách 2014, đứng trên cả tác giả Nguyễn Nhật Ánh, Dan Brown. 5 năm đã trôi qua nhưng chắc chắn một điều là khi nào chúng ta còn mang trong lòng những nỗi buồn không thể gọi tên thì lúc ấy chúng ta còn tìm đọc Buồn làm sao buông!

  Đôi điều về tác giả Anh Khang

  • Tên đầy đủ là Quách Lê Anh Khang sinh ngày 11/8/1987.
  • Cử nhân khoa Báo chí và Truyền thông – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh.
  • Từng là học sinh chuyên Văn của trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong Tp. Hồ Chí Minh.
  • Các thành tích nổi bật như Huy chương vàng Olympics Truyền thống 30/4, Thủ khoa kỳ thi Học sinh Giỏi Thành phố, Giải III Học sinh Giỏi Quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại Học Khoa học Xã hội & Nhân Văn.
  • Thời sinh viên, Anh Khang đã có kinh nghiệm làm người dẫn chương trình nên về sau anh không chỉ công tác trong lĩnh vực PR – Marketing, thỉnh thoảng anh còn lấn sân sang vai trò MC cũng như sáng tác nhạc.

  Các tác phẩm đã/sắp phát hành

  • Những năm tháng đó có tôi yêu người
  • Người xưa đã quên ngày xưa
  • Trời vẫn còn xanh em vẫn còn anh
  • Thương mấy cũng là người dưng
  • Đường hai ngả người thương thành lạ
  • Ngày trôi về phía cũ
  • Buồn làm sao buông

  Buồn làm sao buông sẽ phù hợp với những ai?

  Nhiều người thường có lối suy nghĩ rằng những tác phẩm dành cho teen, của những cây bút trẻ mới nổi rất khó để tìm ra những triết lí sâu xa so với văn học kinh điển. Mà Anh Khang là một trong những tác giả sáng tác dòng văn học này và luôn đứng trong top tác giả có sách bán chạy nhất. Nhưng không phải tự nhiên mà một quyển sách không có gì đặc biệt lại có thể trở thành Best seller. Nhiều người thường mặc định rằng đọc sách là để có tri thức. Những quyển sách mang tầm kiến thức thời đại mới là những quyển sách đáng đọc. Nhưng đôi khi, đọc sách là để làm mới lại tâm hồn đã cằn cõi bấy lâu nay!

  Buồn làm sao buông sẽ phù hợp với những ai: thích sách có bìa đẹp, chọn sách đẹp để làm quà tặng, đang trong tâm trạng không biết nên đọc cái gì, những người ngây thơ, có một chút mộng mơ cảm xúc nào đó về tình yêu.

  Cái buồn trong Buồn làm sao buông là nỗi buồn của thanh xuân

  “Cảm ơn người vì đã không yêu ta, để ta dành dụm đủ đầy yêu thương cho một người đến sau xứng đáng. Và người ấy,chắc hẳn cũng sẽ cảm ơn người vì đã bỏ lại ta giữa cơn mưa sũng nước, để người ấy kịp đến và cùng ta đi qua trọn vẹn những ngày bão giông nhưng chắc chắn sẽ có cầu vồng…”(Trích sách)

  Khác với những quyển sách trước đây tôi đọc về hoàn cảnh tiếp nhận. Đây không phải là quyển sách tôi đích thân chọn mua tại nhà sách hay bất cứ trang bán hàng điện tử nào. Đây là món quà tôi nhận được từ cô bạn thân. Thời gian đó tôi đang say nắng một người và bắt đầu có những nỗi buồn đầu tiên. Nên là ngay khi nhìn thấy tựa đề quyển sách, tôi liền bị thu hút! Tôi tự hỏi: thật sự có cách buông bỏ nỗi buồn sao hay đây là một lời cảm thán: sẽ chẳng có cách gì mà bỏ nỗi buồn đâu?

  Lúc bắt đầu đọc những dòng đầu tiên, có lúc tôi muốn bỏ không đọc nữa. Lí do là vì nỗi buồn của tác giả còn buồn hơn cả nỗi buồn tôi đang mang. Bạn hiểu ý tôi không? Đơn giản là khi bạn buồn, nghe con bạn thân cảu bạn than thở một chuyện buồn hơn thì than ôi, cả ngày sẽ chẳng muốn làm gì mất? Những nỗi buồn trong sacsg là những nỗi buồn không tên. Và thú thật, dù ít hay nhiều bản thân lúc đó cũng trải qua ít nhiều. Đến bây giờ khi đã trưởng thành hơn, đọc lại quyển sách như một dạng không dám đối mặt với những nỗi buồn của thanh xuân!

  Anh đã viết: “Thế nên đừng trách tôi bi quan hay tiêu cực khi cứ cổ súy nỗi buồn. Vì chẳng có cách nào đương đầu và vượt qua tâm trạng tồi tệ ấy hiệu quả bằng việc cứ đối diện và đi xuyên qua nó […] Bởi vậy, cứ buồn, để mau chóng nếm trải hết cùng cực nỗi chán chường thất vọng, để nhận ra mình còn một chặng đường dài của rất nhiều cảm xúc khác đang chờ trải qua”.

  Bạn biết không, cuộc sống hiện tại của tôi rất tốt. Có người để yêu thương, có người để nhớ, có việc để làm. Không phải khi con người ta bế tắc mới bắt đầu đi tìm chân lý. Không phải khi con người ta buồn thì mới tìm sách buồn để đọc. Đọc quyển sách này trong tâm trạng rất tốt làm tôi chuyển sang cảm giác bồn chồn lo sợ. Sợ một ngày mình sẽ đánh mất những điều tốt đẹp. Tôi nghĩ, thời đại bây giờ, người ta mãi đi tìm những điều hạnh phúc lớn lao mà đôi khi chẳng màng đến hiện tại mình đã có được những gì. Hạnh phúc không cần cầu kì, chỉ cần giản dị, không cần to lớn, chỉ cần vừa đủ.

  Đến tận bây giờ thì chắc cũng có dăm ba người gọi là “người dưng thân thương” bước ngang đời tôi và để lại những nỗi buồn riêng biệt. Nỗi buồn thì còn đó, chỉ cần có cơ hội là lại trỗi dậy. Nhưng có một bài học tôi rút ra được từ những nỗi buồn quá khứ ấy chính là biết trân trọng hiện tại. Tuổi hai mươi nào đã là cuộc đời, mới chỉ là một phần ba thôi mà!

  Những điều không thuộc về mình, không là của mình thì có gượng ép cũng chẳng làm được gì. Những điều không đáng xuất hiện trong cuộc sống của mình thì cứ mặc kệ đi, hồn nhiên mà tận hưởng những điều tốt đẹp khác. Có thể buồn, buồn thật nhiều, có thể đau khổ , đau khổ đến cùng cực những nhất định phải biết yêu thương cuộc sống mình

  Buồn làm sao buông không phải đem nỗi buồn của tác giả lây lan cho đọc giả. Mà là giúp đọc giả nhìn cái buồn của người mà thấu nỗi buồn của mình từ đó biết yêu thương và trân trọng cuộc sống của mình nhiều hơn.

  Chuyên gia nói gì về Buồn làm sao buông và dòng sách teen nói chung

  Các đoạn trích hay

  Bởi vì cho dù yêu nhau đến cùng hay

  đành đoạn bỏ đi, thì cái cảm giác sau khi trải qua

  một mối tình không hề dễ chịu.

  Ngơ ngác nhất là khi tất cả yêu thương cuối cùng khép lại với kết cục “Chẳng-để-làm-gì”…

  Anh biết em đi hay ở, cũng chẳng để làm gì!

  Em biết anh nhớ hay quên, cũng chẳng để làm gì!

  Và nếu chúng ta có thể trở lại như ngày xưa chăng nữa, cũng chẳng để làm gì.

  Lửa cháy tàn tro, rượu cạn men nhạt, mọi thứ đã làm tròn phận sự của nó. Duy chỉ có hai đứa vẫn cứ lấp lửng giữa ngọt-đắng, dùng dằng giữa níu-buông mà chẳng bao giờ thấy đâu là cuối đường để biết được sự cố chấp này liệu có nguyên do? Hay tất cả chỉ là hoài phí, chẳng-để-làm gì…

  Thật ra là tự em đa tình, chứ vốn dĩ, tình cảm này ngay từ khi bắt đầu đã biết sẵn chỉ là tự mình huyễn hoặc bọc đường cho những đắng đót đơn phương.

  Thật ra là tự anh vô tâm, chứ vốn dĩ, những lời nói ấy chỉ có thể dành riêng cho một người rất mực yêu thương, cớ sao cứ thản nhiên bông đùa với những người dưng khác.

  Thật ra, vạn vật dù vô tri hay hữu tình đều đã định sẵn một lý do cho sự tồn tại “để làm gì” của chúng. Chỉ riêng anh và em, đến bao giờ chúng ta mới ngộ ra rằng thứ tình cảm này vốn dĩ chẳng-để-làm-gì.

  Vô nghĩa và hoang phí cảm xúc đến thế mà vẫn cháy đến kiệt cùng như lửa đã bén cồn, chỉ có thể bùng lên đến khi tro tàn mà chẳng-thể-làm-gì.

  Ừ thì, biết là chẳng-ĐỂ-làm-gì, nhưng cũng chẳng-THỂ-làm-gì khác hơn ngoài việc đau đến sau cuối…

  Bởi thế mới thấy, muốn hủy hoại một đứa con nít, hãy cứ chăm bẵm nuông chiều. Còn muốn hủy hoại một kẻ trưởng thành, hãy cho họ trải qua một lần thương yêu.

  Thật đấy, tình yêu là thứ hủy hoại con người nhanh nhất, dù là tình yêu viên mãn hay chỉ là một phút xao lòng. Bởi vì cho dù yêu nhau đến cùng hay đành đoạn bỏ đi, thì cái cảm giác sau khi trải qua một mối tình không hề dễ chịu. Thậm chí ngay cả trong lúc còn yêu, con người ta cũng luôn ngập tràn những lo toan, hoài nghi và tự ti đến tội nghiệp.

  Nhớ cho rằng, tình yêu cũng như không khí vậy – cứ tưởng là trong lành và duy trì nhịp thở cho trái tim, nhưng lại chính là nguyên nhân dẫn đến ôxy hóa bào mòn rất nhiều thứ kim loại trở nên vô dụng. Kim loại sắc bén bền bỉ thế kia mà còn trơ ra rỉ sét chịu trận, huống hồ khối cơ mềm oặt nơi ngực trái làm sao gánh chịu nổi thứ gặm nhấm hủy hoại trá hình “tình yêu – nguồn sống” ấy?

   Hướng về riêng phía người thôi

   Hoa nở để mà tàn. Người gặp để rẽ ngang

   Ngày đó, tôi chẳng thiết tha gì với hoa cỏ và facebook cá nhân tuyệt nhiên không có chỗ để post hình hoa hòe. Hai loại hoa duy nhất tôi phân biệt được là hoa hồng và hoa vạn thọ, một cái để tặng sinh nhật, cái kia để chưng bàn thờ – tuyệt đối đừng nên nhầm lẫn nếu không muốn tiệc sinh nhật người ta thành ra đám giỗ cho mối quan hệ của mình.

   Nhưng từ khi quen người, tôi thuộc lòng tên gọi từng loại hoa. Buổi hẹn hò của hai đứa dù có chạy loanh quanh thành phố, nói xàm nói nhảm thế nào thì trước lúc tiễn nhau về, trên tay sẽ luôn cầm sẵn một bó hoa như lời hẹn cho lần gặp kế tiếp. Niềm vui của người nhiều khi chỉ đơn giản là tìm được bó hoa súng tím xanh vì biết tôi thích màu của bầu trời, rồi mang về nhà để tôi hậu đậu cắm xiêu vẹo trong bình và ngay hôm sau, nó đã héo queo chỉ còn có thể đem ra nấu lẩu mắm. Rồi để dỗ dành một đứa vụng về đang buồn bã vì hoa cỏ chết yểu, người sẽ lại kiên nhẫn cùng tôi ra hàng hoa mà tỉ mẩn chọn mua hoa khác, kèm theo cái liếc mắt dặn dò: “Hoa tulip khó trồng lắm đó, mang về xong nó héo nữa thì đừng có than vãn”. Rốt cục, tôi vẫn chọn tulip và cả hai phải lúi cúi kiếm đá lạnh để thả vào bình hoa, vì tulip chỉ nở tươi được trong nước lạnh mỗi ngày.

   Nếu theo kết quả khảo sát xã hội gần đây cho thấy một trong những biểu hiện của người hạnh phúc là thích cắm hoa, thì quả thật tôi phải cảm ơn người đã có thời tập cho tôi thói quen được hạnh phúc. Dù rằng hạnh phúc ngắn ngủi và thời gian bên nhau chẳng tròn đầy, nhưng thói quen mang hoa về rải khắp nhà đã thành nếp sống từ ấy. Mà đã là nếp sống, bắt quên sao đành?

   Thế nên khi bạn bè mang đến tặng tôi những giỏ hoa tràn ngập hướng dương trong một ngày-đáng-lẽ-phải-vui, thì cái thói quen xưa cũ lại thảng hoặc trở về. Tôi nhớ người hay gọi hướng dương là “cúc Mặt trời”, theo kiểu chúng tôi thường gán ghép tên gọi khác cho những thứ vốn dĩ quen thuộc (như cách người gọi tôi là “quờ lờ a cờ”, và tôi gọi người là “người lạ thân thương”). Đến độ sau này khi không còn cùng nhau đi qua những hàng hoa ngày cũ, tôi vẫn cứ một mình bảo cô chủ bán hoa: “Cho một bó cúc Mặt trời” khiến người xung quanh kỳ thị hoang mang chẳng hiểu tôi đang nói thứ ngôn ngữ gì.

   Tôi nhớ thần thoại Hy Lạp có lần kể về tình yêu đơn phương của cô nàng Clytie yêu thầm Thần Mặt trời Helios. Mỗi ngày, cô gái phàm trần ấy chẳng thể làm gì khác hơn ngoài việc ngước nhìn cỗ xe ngựa của thần đi qua bầu trời rồi chết dần chết mòn, hóa thân thành một bông hoa hướng dương. Chẳng biết thần thoại xưa có thật trong đời không, chứ hoa hướng dương từ bao thế kỷ nay vẫn cứ nở rực dưới Mặt trời, cứ vươn về một phương ánh sáng mà ươm vàng một sắc màu lành lặn nhất của thứ tình yêu tròn đầy. Với mỗi một bông hướng dương, thứ ánh sáng đó là nguyên vẹn và duy nhất để nhuộm vàng đời sống thảo mộc cho mình. Còn trên cao, Thái dương vẫn lãnh đạm tỏa sáng cho hàng ngàn hàng vạn loài hoa khác nhau, chứ chẳng thể của riêng bất kỳ thứ thực vật nào.

   Tình yêu của Clytie dành cho Helios ngay từ đầu đã hoang đường như thế. Một kẻ thuộc về bầu trời, một người ở lại mặt đất, dẫu có nhìn thấy nhau, dẫu có một phút xao lòng vì nhau cũng chẳng thể nào với tới nhau. Hoa nở để mà tàn. Người gặp để rẽ ngang. Tình cảm đâu phải cứ muốn giữ là sẽ sở hữu mãi được một bàn tay trước những ly tan của năm tháng, nhất là khi chính bàn tay mình còn chưa biết cách cầm-níu-nắm-buông cho đúng lúc và đúng người.

   Nhưng, tình yêu đòi hỏi phải sở hữu thì có còn nguyên vẹn là tình yêu? Hay chỉ còn sự chiếm hữu ích kỷ của bao điều áp đặt? Tình yêu thật sự trên đời, không đòi hỏi phải nắm giữ trong tay hay đơn phương ảo tưởng trong lòng, mà là thứ tình cảm cam tâm trong tim. Hoàn toàn cam chịu, hoàn toàn kiên tâm, dẫu cho người ấy có đoái hoài hay không.

   Thế nên, vẫn muốn như hướng dương, nở rực hay lụi tàn vẫn hướng về riêng phía Mặt trời. Muốn được thương người, dẫu buồn vui khóc cười vẫn dõi theo đoạn đường đã ngược lối chia đôi.

  Cảm nhận của đọc giả mua sách

  Bạn có thể mua sách ở đâu?

  Tiki: https://tiki.vn/buon-lam-sao-buong-p391390.html

  Vinabook: https://www.vinabook.com/buon-lam-sao-buong-p57173.html

  742 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Hay Nhất Của Anh Khang
 • 40 Trích Dẫn Hay Trong Sách “bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã”
 • Tổng Hợp 12 Câu Ca Dao Hay Nhất Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất
 • Tổng Hợp 29 Câu Danh Ngôn Chân Lý Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất
 • Tổng Hợp 180 Câu Danh Ngôn Con Người Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu)
 • Làm Sao Để Tự Mình Vượt Qua Nỗi Buồn Trong Cuộc Sống?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Vội Vàng, Danh Ngôn Hay
 • Mr. Joker Là Ai, Tổng Hợp 10 Câu Nói Hay Bất Hủ Của Joker?
 • Những Câu Nói Hay Cho Ngày Mới Mang Thông Điệp Yêu Thương, Tốt Lành
 • Những Câu Nói Hay Ý Nghĩa An Ủi Người Thất Tình Vượt Qua Nỗi Đau Nhanh Nhất
 • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình
 • Ai cũng có lúc từng trải qua nỗi buồn chán, đau khổ hay những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi, bạn may mắn có bạn bè và người thân ở bên chia sẻ. Nhưng đôi khi, bạn phải tự mình vượt qua nỗi buồn, bước tiếp và trưởng thành hơn trong cuộc sống…

  Xếp hạng cung hoàng đạo vượt qua nỗi buồn thất tình nhanh nhất

  1. Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng

  Thậm chí là những bản nhạc buồn. Đừng nghĩ rằng khi buồn, nghe những giai điệu thê lương sẽ kéo bạn tụt dốc bởi ngay lúc đó, nếu có nghe những bài hát vui thì cũng thật… lạc quẻ. Những nốt nhạc trầm bổng, chậm rãi sẽ giúp tâm hồn lắng đọng và cảm nhận sự đồng điệu. Có những nỗi buồn chẳng thể nói ra và âm nhạc sẽ giúp ta trải lòng.

  Có rất nhiều nhà văn nổi tiếng không bước ra từ trường lớp nào cả. Họ có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau và hoàn toàn đối lập như tài chính, IT nhưng khi trải qua một số biến cố trong cuộc sống, những cảm xúc của họ được thể hiện qua chữ viết và dệt nên những câu chuyện tuyệt vời. Đó cũng là cách chúng ta có thể thử để trút nỗi buồn. Hãy bắt đầu bước đầu tiên bằng cách viết nhật ký. Nếu không, bạn cũng có thể thử một cách rất “cổ lỗ sĩ” là viết thư tay cho một người bạn ở xa, kể cho họ về cuộc sống của bạn. Tạo những niềm vui nho nhỏ bất ngờ như vậy cũng giúp ta tạm thời vơi đi những niềm đau.

  Nghiên cứu của trường Đại học Washington đã phát hiện ra một nhóm người bị stress có chỉ số huyết áp giảm khi bước vào một căn phòng đầy cây xanh. Quá trình gieo hạt, chăm sóc và chứng kiến chúng lớn lên từng ngày cũng giống như tập thiền, như khi bạn đang tập trung vào chính hơi thở của mình vậy. Nó sẽ giúp bạn rút ra khỏi những điều tiêu cực đang diễn ra xung quanh.

  16 cách vượt qua nỗi buồn hậu ly hôn

  4. Làm một việc bạn chưa bao giờ làm hoặc đã lâu không làm

  Vẽ một bức tranh, đính những hạt cườm lên chiếc áo cũ, trang trí lại phòng ngủ theo cách bạn thích… Khi buồn chán cũng là lúc chúng ta có khả năng phát triển trí sáng tạo để làm mới những đồ vật xung quanh và cũng là làm mới bản thân mình. Những điều mới mẻ do chính bạn tạo ra từ những vật đã cũ mang nhiều hoài niệm sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng.

  Nếu là người yêu thích thể thao, bạn có thể tiếp tục các sở thích của mình và tăng cường độ lên một chút, mục đích là để ít có thời gian rảnh rỗi hơn. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu một môn mới như boxing chẳng hạn. Nghiên cứu cho thấy, không chỉ yoga hoặc Pilates là những môn thể thao giữ cân bằng tốt nhất, boxing cùng giúp rèn luyện thể lực và khi tập những cú đánh tấn công hay phòng thủ, người tập đều phải tập giữ cơ thể cân bằng thật tốt để tránh bị ngã. Ra những cú đánh quyết liệt cũng có thể giúp bạn… trút giận rất nhiều, theo nghĩa đen, phải không?

  Nếu bạn là người lười vận động, đi dạo một lúc vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng có khả năng giúp cho tâm trạng tốt hơn. Hãy rời khỏi nhà, rời khỏi bầu không khí ảm đạm đang vây quanh bạn và ra ngoài hít thở khí trời, đi chậm và cảm nhận cuộc sống xung quanh. Có thể bạn sẽ phát hiện thêm nhiều điều thú vị rất gần mà bạn đã không chú ý đến. Đi bộ loanh quanh, ghé vào nhà sách mua một quyển sách mới, sau đó chọn một quán cà phê nhỏ yên tĩnh trong một chung cư cũ kỹ nào đó để thưởng thức cà phê và những cuộc đời khác nhau qua trang sách. Đôi khi bạn sẽ thấy nỗi buồn của mình thật sự chả thấm vào đâu.

  Xách vali lên và đi có lẽ là phương thuốc tốt nhất để chữa lành nỗi đau và vượt qua nỗi buồn, để sau khi đi, bạn lại trở về với một khởi đầu mới. Nếu không có điều kiện, bạn có thể đi gần, một chuyến ngắn ngày vào cuối tuần chẳng hạn. Hãy chọn những cung đường mạo hiểm một chút hoặc những nơi bạn chưa đến bao giờ. Sự chuẩn bị và háo hức được khám phá những điều mới lạ sẽ làm bạn hứng khởi hơn rất nhiều.

  Nếu cảm thấy buồn chán vì công việc hay thất tình, hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ không còn phù hợp với mình, ra khỏi vùng thoải mái, đặt chân đến một vùng đất mới. Cảnh mới, người mới và những câu chuyện thú vị luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Những trải nghiệm trên đường đi là những điều quý giá không phải ai cũng có được. Nó sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống dưới các góc độ đa chiều hơn, giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ.

  Theo chúng tôi Mindfulness là một trạng thái hoạt động của con người khi mà họ chỉ tập trung vào thời điểm hiện tại. Khi bạn ở trạng thái này, bạn sẽ biết cách tách biệt cảm xúc và lý trí để đánh giá sự vật, sự việc một cách khách quan, không phán xét tốt xấu. Điều này có nghĩa khi bạn đang làm một điều gì đó, hãy chú tâm vào những điều nhỏ nhặt nhất, tận hưởng những cảm xúc đang đến trong hiện tại, như khi thưởng thức một ly trà, hãy để ý làn khói bốc lên, dòng nước xanh chảy ra từ vòi nước, nhìn sâu vào đó, bạn thấy những nông trường trà xanh ngát, gió lồng lộng, những cô gái hái lá trà lấm tấm mồ hôi… Hãy cảm thấy biết ơn vì những gì ta đang có và biết trân trọng tình cảm những người đang dành cho mình.

  Ảnh: Pexels

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu Hạnh Phúc Làm Lay Động Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Buồn Nhất 2022
 • Câu Nói Buồn Về Tình Yêu & Sự Tổn Thương
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Khắc Ghi Trong Lòng
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Lương Tâm Mà Ý Nghĩa
 • Những Câu Trích Dẫn Hay Trong Sách “Lỗi Của Những Vì Sao” The Fault In Our Stars

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần
 • Chàng Trai Hoàn Hảo Vũ Văn Ung
 • Những Câu Nói “tâm Đắc” Để Đời Của Hàng Loạt Mỹ Nhân Hoa Ngữ
 • Cùng Nhìn Nhận Ý Nghĩa Của Hạnh Phúc Qua “The Pursuit Of Happyness”
 • Trích Dẫn Hay Trong Truyện “năm Tháng Vội Vã” (Cửu Dạ Hội)
 • Bạn nhận ra rằng cố gắng giữ khoảng cách đối với tôi sẽ không làm giảm sự ảnh hưởng của tôi đối với bạn. Tất cả những nổ lực giúp tôi tránh xa khỏi bạn đều thất bại.

  1. As he read, I fell in love the way you fall asleep: slowly, and then all at once.

  Do anh ta đọc, tôi rơi vào tình yêu như cách bạn rơi vào giấc ngủ: chậm rãi và rồi cùng một lúc.

  2. My thoughts are stars I cannot fathom into constellations.

  Suy nghĩ của tôi là những ngôi sao và tôi không thể đếm hết được những vì sao.

  3. Sometimes, you read a book and it fills you with this weird evangelical zeal, and you become convinced that the shattered world will never be put back together unless and until all living humans read the book.

  Đôi khi, bạn đọc một quyển sách và nó đong đầy trong bạn những nhiệt huyết kì lạ, và bạn trở nên chắc chắn rằng thế giới sụp đổ sẽ không bao giờ có thể trở về như cũ trừ khi và mãi đến khi tất thảy mọi người đọc cuốn sách này.

  4. You don’t get to choose if you get hurt in this world…but you do have some say in who hurts you. I like my choices.

  Bạn không cần phải chọn nếu bạn bị tổn thương nơi thế giới này.. nhưng bạn phải nói điều gì đó với người làm tổn thương bạn. Tôi thích những sự lựa chọn của mình.

  5. Some infinities are bigger than other infinities.

  Một vài vô cực lớn hơn những vô cực khác.

  6. Without pain, how could we know joy?’ This is an old argument in the field of thinking about suffering and its stupidity and lack of sophistication could be plumbed for centuries but suffice it to say that the existence of broccoli does not, in any way, affect the taste of chocolate.

  Không có khổ đau, sao chúng ta có thể biết được niềm hạnh phúc? Đây cũng là một vấn đề tranh luận cũ kĩ trong cách suy nghĩ về việc chịu đựng và sự ngu ngốc của nó và việc thiếu tinh ranh có thể tồn tại trong nhiều thế kỉ nhưng nó đủ để nói rằng sự tồn tại của cải xanh, trong bất cứ cách nào, không ảnh hưởng đến vị của socola

  7. Some tourists think Amsterdam is a city of sin, but in truth it is a city of freedom. And in freedom, most people find sin.

  Một vài khách du lịch nghĩ Amsterdam là thành phố của tội lỗi, nhưng sự thật nó là thành phố của tự do. Và trong tự do, hầu hết mọi người tim đến tội lỗi.

  8. I believe the universe wants to be noticed. I think the universe is inprobably biased toward the consciousness, that it rewards intelligence in part because the universe enjoys its elegance being observed. And who am I, living in the middle of history, to tell the universe that it-or my observation of it-is temporary?

  Tôi tin vũ trụ muốn được chú ý. Tôi nghĩ rằng vũ trụ không hoàn toàn nghiên về ý thức, nó trao tặng trí tuệ một phần bởi vì vũ trụ thích sự tao nhã đang được tìm kiếm của trí tuệ. Và tôi là ai, sống giữa lích sử, kể về vũ trụ như thế, hoặc là sự quan sát của tôi về nó, chỉ là tạm thời?

  9. Because you are beautiful. I enjoy looking at beautiful people, and I decided a while ago not to deny myself the simpler pleasures of existence.

  Bởi vì bạn xinh đẹp. Tôi thích ngắm nhìn nét đẹp của mọi người, và tôi quyết định một khoảng thời gian trước đây không chối bỏ bản thân mình những thú vui đơn giản của sự tồn tại.

  10. You realize that trying to keep your distance from me will not lessen my affection for you. All efforts to save me from you will fail.

  Bạn nhận ra rằng cố gắng giữ khoảng cách đối với tôi sẽ không làm giảm sự ảnh hưởng của tôi đối với bạn. Tất cả những nổ lực giúp tôi tránh xa khỏi bạn đều thất bại.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Tại Duyên Số ( The Fault In Our Stars ) – John Green
 • Lỗi Tại Duyên Số ( The Fault In Our Stars ) – Chương 1.3
 • Những Câu Nói Hay Nhất Trong Bộ Phim “khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao”
 • I Hear Your Voice (2013)
 • I Hear Your Voice (Đôi Tai Ngoại Cảm/ 너의 목소리가 들려)
 • Những Câu Trích Dẫn Hay Trong Sách “lỗi Của Những Vì Sao” The Fault In Our Stars

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống, Tình Yêu Bằng Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Đáng Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Giúp Bạn Vực Dậy Sau Vấp Ngã
 • Những Câu Nói Hay Đúng Tâm Trạng Về Tình Yêu Dành Cho Những Cô Nàng Vừa Thất Tình
 • Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi
 • Do anh ta đọc, tôi rơi vào tình yêu như cách bạn rơi vào giấc ngủ: chậm rãi và rồi cùng một lúc.

  2. My thoughts are stars I cannot fathom into constellations.

  Suy nghĩ của tôi là những ngôi sao và tôi không thể đếm hết được những vì sao.

  3. Sometimes, you read a book and it fills you with this weird evangelical zeal, and you become convinced that the shattered world will never be put back together unless and until all living humans read the book.

  Đôi khi, bạn đọc một quyển sách và nó đong đầy trong bạn những nhiệt huyết kì lạ, và bạn trở nên chắc chắn rằng thế giới sụp đổ sẽ không bao giờ có thể trở về như cũ trừ khi và mãi đến khi tất thảy mọi người đọc cuốn sách này.

  4. You don’t get to choose if you get hurt in this chúng tôi you do have some say in who hurts you. I like my choices.

  Bạn không cần phải chọn nếu bạn bị tổn thương nơi thế giới này.. nhưng bạn phải nói điều gì đó với người làm tổn thương bạn. Tôi thích những sự lựa chọn của mình.

  5. Some infinities are bigger than other infinities.

  Một vài vô cực lớn hơn những vô cực khác.

  6. Without pain, how could we know joy?’ This is an old argument in the field of thinking about suffering and its stupidity and lack of sophistication could be plumbed for centuries but suffice it to say that the existence of broccoli does not, in any way, affect the taste of chocolate.

  Không có khổ đau, sao chúng ta có thể biết được niềm hạnh phúc? Đây cũng là một vấn đề tranh luận cũ kĩ trong cách suy nghĩ về việc chịu đựng và sự ngu ngốc của nó và việc thiếu tinh ranh có thể tồn tại trong nhiều thế kỉ nhưng nó đủ để nói rằng sự tồn tại của cải xanh, trong bất cứ cách nào, không ảnh hưởng đến vị của socola

  7. Some tourists think Amsterdam is a city of sin, but in truth it is a city of freedom. And in freedom, most people find sin.

  Một vài khách du lịch nghĩ Amsterdam là thành phố của tội lỗi, nhưng sự thật nó là thành phố của tự do. Và trong tự do, hầu hết mọi người tim đến tội lỗi.

  8. I believe the universe wants to be noticed. I think the universe is inprobably biased toward the consciousness, that it rewards intelligence in part because the universe enjoys its elegance being observed. And who am I, living in the middle of history, to tell the universe that it-or my observation of it-is temporary?

  Tôi tin vũ trụ muốn được chú ý. Tôi nghĩ rằng vũ trụ không hoàn toàn nghiên về ý thức, nó trao tặng trí tuệ một phần bởi vì vũ trụ thích sự tao nhã đang được tìm kiếm của trí tuệ. Và tôi là ai, sống giữa lích sử, kể về vũ trụ như thế, hoặc là sự quan sát của tôi về nó, chỉ là tạm thời?

  9. Because you are beautiful. I enjoy looking at beautiful people, and I decided a while ago not to deny myself the simpler pleasures of existence.

  Bởi vì bạn xinh đẹp. Tôi thích ngắm nhìn nét đẹp của mọi người, và tôi quyết định một khoảng thời gian trước đây không chối bỏ bản thân mình những thú vui đơn giản của sự tồn tại.

  10. You realize that trying to keep your distance from me will not lessen my affection for you. All efforts to save me from you will fail.

  Bạn nhận ra rằng cố gắng giữ khoảng cách đối với tôi sẽ không làm giảm sự ảnh hưởng của tôi đối với bạn. Tất cả những nổ lực giúp tôi tránh xa khỏi bạn đều thất bại.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Phim ‘em Là Bà Nội Của Anh’, Kịch Bản Hàn Nhưng Đậm Chất Việt Nam
 • Xem Bài Thơ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ Đặc Sắc Nhất Hành Tinh, Đọc Bài Thơ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ Đặc Sắc Nhất Hành Tinh Chi Tiết
 • Những Câu Nói Thất Tình Hay Nhất Vừa Ghe Đã Bật Khóc
 • Ấn Tượng Với Hơn 99 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư: Trọn Bộ Cảnh Ân Ái 18+ Của Cao Vỹ Quang, Địch Lệ Nhiệt Ba Đỏ Mặt Xấu Hổ
 • Đọc Những Câu Nói Hay Trong Cuốn Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Phía Cuối Cầu Vồng (Love, Rosie)
 • 4 Điều Khiến Tôi Yêu “mặt Trời Của Chàng Joo”
 • 13 Sự Thật Thú Vị Về Phim Đang Hot Mật Vụ Kingsman
 • Những Câu Thoại ‘đắt Giá’ Trong ‘mẹ Hổ, Bố Mèo’
 • Mùa Oải Hương Năm Ấy Chưa Ra Mắt Đã Gây Tranh Cãi
 • 1. Chúng ta tồn tại thì sẽ đối diện với một vạn lần cô đơn, một vạn lần ác ý, một vạn lần vấp ngã, rồi lại một vạn lần đứng dậy sau khi người đã trầy trật vết thương, không sao, vũ trụ mênh mông, em không cô đơn, ắt có người âm thầm yêu em.

  2. Có những chuyện chỉ khi nào lớn con mới hiểu được, trong thế giới người lớn có lúc nói dối không hề có ác ý, chỉ là thủ đoạn sinh tồn mà thôi, bố cũng lần đầu tiên làm bố, có thể sau này sẽ còn làm rất nhiều gương xấu cho con.

  3. Nếu cưới xong hai đứa cãi nhau, con nhất định đừng tới tìm bố kể khổ, vì chắc chắn con sẽ tha thứ cho nó, còn bố thì không.

  4. Thích oán trách không đáng sợ, đáng sợ là thích oán trách cho người khác nghe. Có những lúc bạn cảm thấy cả thế giới này nợ bạn một lời xin lỗi, bạn thân yêu, người chịu đau đớn không chỉ có một mình bạn.

  5. Chấp nhận tất cả mọi người đều sẽ càng ngày càng xa ta, bởi chúng ta đều một mình cho đến giờ phút cuối cùng, chuẩn bị sẵn sàng cho lời tạm biệt mới đủ quyết tâm đối đãi với những người bạn khó khăn lắm mới có được bên mình.

  6. Rất nhiều chuyện vốn không có đúng sai, chỉ là chúng ta quá khác biệt, chẳng muốn tranh cãi với những người không cùng quan điểm.

  7. Con người sống trong thành phố này trông thì nhiệt tình nhưng kì thực đều rất cô đơn, mỗi giai đoạn đều có những hoang mang khác nhau, họ mất ngủ cả đêm, rụng tóc, già sớm, quen với những cuộc gặp gỡ đẹp đẽ nhất nhưng không bao giờ dám nói lời từ biệt đến nơi đến chốn.

  8. Không nói những lời to tát như thay đổi thế giới nữa, chỉ mong mọi chuyện xảy ra hôm nay là ranh giới của quá khứ và tương lai, một bên sợ hãi, một bên dũng cảm, ai bắt nạt bạn, chúng ta tát lật mặt.

  9. Chúng ta có thể mất đi rất nhiều thứ, nhưng có hai thứ đến chết cũng phải giữ lấy, một là lương tâm, hai là dũng khí.

  10. Thế giới mẹ nhìn thấy không lớn bằng thế giới của con, nhưng đạo lí con hiểu không ở tầm nhìn, mà là việc con buông bỏ mấy lần, đời mẹ không cầm lên nhiều nhưng buông bỏ quá nhiều, buông một lần đau một lần, đau một lần sống lại một lần.

  11. Món ăn này em từng nhìn thấy; cuốn sách này em từng nhìn thấy; người đàn ông hoàn mĩ như trong phim này em từng nhìn thấy. Nhưng dáng vẻ anh yêu em, em chưa từng nhìn thấy.

  12. Anh từng muốn trao cả thế giới cho em, lại sợ thế giới không đủ lớn, bây giờ anh hiểu rồi, là sự tự ti của anh không xứng với tự do của em.

  13. Không dám nói chia tay trong hòa bình, chỉ mong khi em khóc với người đàn ông kế tiếp, hắn hiểu được nước mắt của em.

  14. Bạn tưởng thương tổn khiến bạn trưởng thành, còn dùng tư cách người từng trải cảm ơn những nỗi đau đó, ngỡ họ khiến bạn trở thành chính mình tốt đẹp hơn. Bạn nhầm rồi, người chống đỡ cho bạn đi đến ngày hôm nay là người quan tâm bạn, quan tâm bạn có ăn no mặc ấm không, đời sống tình cảm của bạn thế nào, quan tâm bạn có bị thương hay không, mất một sợi tóc cũng không được. Bạn không công bằng với họ.

  : Ngược+ Confessions

  --- Bài cũ hơn ---

 • “if I Stay”: Khi Ngọt Ngào Nằm Ở Tận Cùng Của Nỗi Đau
 • Những Câu Nói Không Thể Quên Của Harry (Seung Ho)
 • Những Câu Thoại Ý Nghĩa Từ Phim Hong Kong Khiến Chúng Ta Suy Ngẫm.
 • Nửa Thập Kỷ Trôi Qua, Hoàng Hậu Ki Vẫn Đốn Tim Khán Giả Bởi Những Lý Do Này Đây
 • Những Câu Trích Dẫn Hay Nhất Trong Bộ Phim Gone Girl
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Và Sách!!!

  --- Bài mới hơn ---

 • 50 Câu Danh Ngôn Về Thầy Cô Ngày 20/11 Hay Và Ý Nghĩa
 • Stt Hay Về Quái Xế Chất Hơn Nước Cất, Thả Tim Nào
 • 1001 Câu Stt Hay Về Những Đôi Giày
 • 47 Lời Chúc Tết Cha Mẹ Ý Nghĩa, Chúc Tết Cha Mẹ Vợ (Chồng) 2022
 • Stt Hay Về Cuộc Sống Con Gái Mạnh Mẽ, Đáng Yêu, Nhiều Sắc Màu Ấn Tượng Nhất
 • - Kha cảnh Đẳng: " Thật ra biết giải mấy cái đề này thì có gì là giỏi đâu. Mình dám cá với cậu, 10 năm sau ngay cả hàm log mình cũng không biết thì mình vẫn sống tốt như thường thôi!"

  Giai Nghi: " ừh"

  Kha cảnh Đẳng: " Cậu không tin à"

  Giai Nghi: " Mình tin"

  Kha cảnh Đẳng: " Cậu tin mà vẫn chăm chỉ học hành vậy sao?"

  Giai Nghi: " Cuộc sống vốn có nhiều việc tốn công vô ích mà". ( you are apple of my eye).

  -Không giống như bài thi, tất cả các vấn đề phức tạp khó khăn đều có được một lời giải đáp. Trong cuộc sống thực sự, có những chuyện vĩnh viễn cũng không có đáp án." Tình cảm cũng vậy, cũng chẳng có lý do để thích, chỉ đơn giản là thích mà thôi. Cũng chẳng có những lý do cho sự rụt rè ngượng ngùng của tuổi trẻ, để mà không nói ra, để rồi tuột mất. ( you are apple of my eye).

  - Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm ngây ngô. Thế rồi tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi ...". Hãy trân trọng và lưu giữ những kỷ niệm của tuổi học trò, của mối tình đầu để đến một lúc nào đó bất chợt nhớ lại, ta có thể mỉm cười và nói với những năm tháng ấy rằng: "You Are The Apple of My Eye".

  -Cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, ánh mắt của tôi không còn dịu dàng nữa, không còn ngây thơ nữa, không còn trong sáng nữa. Ánh mắt của tôi đã vĩnh viễn từ biệt thời thiếu nữ. Ánh mắt của tôi đã học đươc cách biết hoài nghi, biết lạnh lùng, biết mưu sát. Ánh mắt của tôi hiểu được sự lạnh lẽo, hiểu được sự lừa dối và hiểu được những thứ bẩn thỉu.

  (Cô đơn vào đời - Dịch Phấn Hàn)

  -Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình.

  { Sắc màu ấm - Phong Tử Tam Tam }.

  -Con người là vậy đó... Dù có nói thật 10 lần, nhưng một khi đã nói dối 1 lần,người ta sẽ nghi ngờ những lời nói thật trước đó...

  { Phim: I Hear Your Voice - Đôi Tai Ngoại Cảm }

  -Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái mang tên Mối tình đầu.

  -Cuộc sống cũng như mạng xã hội vậy. Khi bạn gặp chuyện, người ta sẽ nhấn nút "thích", gõ vài lời sáo rỗng nhưng thực tế lại chẳng ai giúp bạn. Họ chỉ hóng xem status tiếp theo bạn tệ hại hơn thế nào thôi.

  -"Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời." - Hẹn đẹp như mơ - Phỉ Ngã Tư Tồn.

  -"Tình yêu chỉ dựa vào cố gắng từ một phía, đôi khi sẽ không thể đến được đích." - Mười năm không xa - Cửu Lộ Phi Hương

  -"Mỗi người chỉ có một trái tim, tự đau cho mình còn chưa xuể, chỉ có em là ngốc nghếch. Chẳng có ai đáng để em phải vì họ mà làm thế." - Ngoảnh lại hóa tro tàn - Tân Di Ổ.

  -''Không cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên." - Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu - Lục Xu.

  -"Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước, chỉ cần em bước một bước đầu tiên, anh sẽ bước chín trăm chín mươi chín bước còn lại về phía em." - Không thể quên em - Hoa Thanh Thần.

  -"Yêu một người không sai. Yêu một người không nên yêu cũng không sai. Nhưng yêu một người không nên yêu mà bất chấp tất cả là sai. Khi còn trẻ, bạn có thể phạm lỗi nhưng hãy cố gắng hết sức mình để không phạm phải lỗi lầm mà không thể xoay chuyển được."

  - Bốn năm phấn hồng - Dịch Phấn Hàn.

  - "Buông tay - không phải vì không yêu... Mà vì phát hiện bản thân trở thành chướng ngại hạnh phúc của người kia." - Thích - Cảnh Hành.

  - "Khi bạn quá tin cậy hoặc sùng bái một ai, chắc chắn bạn không bao giờ đề phòng, thậm chí nghi ngờ. Và đôi khi bạn chết vì niềm tin thơ ngây của mình."

  {Tôi là Bê Tô - Nguyễn Nhật Ánh}

  -Vì sao tớ thích cậu?

  Đơn giản bởi vì đó là cậu, chính là cậu.

  Phải chi tớ biết được vì sao tớ thích cậu-biết đâu-tớ sẽ tìm được cách để không thích cậu nữa.

  {Kang Jun Hee - Reply 1997}.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Ngày Mới Cho Bạn Bè Hay, Độc Và Ý Nghĩa
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay, Dí Dỏm, Ý Nghĩa Nhất..
 • Lời Chúc Tết Cho Vợ Yêu, Chồng Yêu Hay Nhất
 • Danh Ngôn Người Tài Giỏi
 • Xem Bài Thơ Tuyển Tập Những Lời Chúc Tết Hay Và Độc Đáo Nhất Dành Tặng Bạn Bè Người Thân, Đọc Bài Thơ Tuyển Tập Những Lời Chúc Tết Hay Và Độc Đáo Nhất Dành Tặng Bạn Bè Người Thân Chi Tiết
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Vì Sao Đưa Anh Tới

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân, Happy Birthday Bạn Hiền, Bạn Bè Thân
 • Những Lời Phật Dạy Về Sức Khỏe
 • Top 1009+ Stt Hay Về Tình Yêu Vợ Chồng Thắm Đượm Nghĩa Tình
 • 50 Stt Đậm Chất Đời
 • 15+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Gái Ý Nghĩa Dành Cho Bạn
 • Một bộ phim mang lớp vỏ bọc nhẹ nhàng, phi thực tế và có phần hài hước, nhưng ẩn sâu bên trong đó là một câu chuyện sâu sắc, hồi hộp, cùng những câu nói hay trong phim đầy xúc cảm. Nếu đứng ở góc nhìn thực tế mà nói, khó có thể bỏ qua những điểm phi thực tế của nó. Nhưng nếu bạn nhìn nó bằng con mắt mềm mỏng hơn và tập trung hơn vào khía cạnh cảm xúc để có thể hòa mình vào nhân vật một cách nhập tâm, chắc chắn đó sẽ là món quà khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và hài lòng.

  Xét trên phương diện cá nhân, Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun đều là hai diễn viên thực sự xuất sắc. Thậm chí còn tốt hơn khi diễn cùng nhau, họ đã tạo nên một thứ phép màu tinh khôi đến kì diệu.

  400 năm của Do Min Joon đã trải qua như thế cho tới một ngày, tại Hàn Quốc thời điểm hiện tại, định mệnh khiến anh gặp gỡ Chun Song Yi (Jun Ji Hyun đóng) – một nữ minh tinh xinh đẹp nhưng cũng nhiều tai tiếng. Chun Song Yi chính là cô bé mà Min Joon đã cứu sống trong một tai nạn 12 năm trước. Nhưng đặc biệt hơn, lý do mà Min Joon cứu Song Yi là bởi cô có ngoại hình giống hệt với cô gái duy nhất mà Min Joon đã đem lòng yêu từ thời đại Joseon 400 năm trước.

  Câu chuyện tình yêu của Min Joon và Song Yi bắt đầu, từ một cặp đôi “oan gia” hay cãi vã trong khoảng nửa đầu phim cho tới một cặp đôi phải đau đớn trước thời khắc chia ly nửa cuối phim.

  Khai thác một đề tài đã cũ nhưng “Vì sao đưa anh tới” vẫn hút khách bởi một biên kịch chắc tay, sức nặng diễn xuất của những ngôi sao thực lực và hơn thế nữa là khả năng khai thác các chi tiết, đặc biệt là những đoạn thoại tạo thành trong phim. Ngay từ đầu, dự án phim này đã gây chú ý bởi sự góp mặt của “cô nàng ngổ ngáo” Jun Ji Hyun. Sau nhiều năm chinh chiến trên màn ảnh rộng, người đẹp này bất ngờ tái ngộ màn ảnh nhỏ với vai diễn nữ minh tinh tính tình “quái gở” Chun Song Yi. Khoảng thời gian 14 năm vắng bóng của Jun Ji Hyun đã thu hút một sự tò mò lớn của khán giả vào lần tái xuất này của cô.

  Và sự thật, Jun Ji Hyun đã có một lựa chọn đúng đắn khi nhận vai diễn lần này. Đã lâu rồi màn ảnh Hàn mới có một hình tượng “ra chất” như Chun Song Yi sau hàng loạt những hình tượng công tử nhà giàu, nàng Lọ Lem biết phấn đấu hay những kẻ thứ ba hoặc tốt bụng hoặc xấu tính thái quá… Chun Song Yi, với tính tình cổ quái và những hành động “không giống ai” của mình là người mang lại tiếng cười lớn nhất cho khán giả. Ngay cả khi bộ phim rơi vào bi kịch và những tình huống mệt mỏi, nhân vật nữ minh tinh này cũng là người níu khán giả ở lại với bộ phim để chờ xem cô nàng sẽ có những hành động gì tiếp theo.

  Bên cạnh Jun Ji Hyun là Kim Soo Hyun – tài tử được tung hô là ngôi sao tài năng nhất thế hệ mình trên màn ảnh Hàn thời điểm hiện tại. Khác với nhân vật của Jun Ji Hyun, hình tượng Do Min Joon do Kim Soo Hyun thể hiện có một độ “đằm” nhất định, và nếu như ở Chun Song Yi tập trung toàn bộ yếu tố cường điệu để tạo tiếng cười thì Do Min Joon là “mồi câu” các fan nữ bởi hình tượng đẹp trai, lạnh lùng, sở hữu năng lực siêu nhiên và trí tuệ phi phàm. Bản thân hình ảnh Do Min Joon cũng mang đến tính giải trí cao khi biên kịch khai thác yếu tố “cổ hủ” trong con người anh để tạo mâu thuẫn với đời sống hiện tại, và càng về sau, khi tình tính của Do Min Joon biến chuyển bởi tình yêu, tính giải trí càng được đẩy lên bằng chính những mâu thuẫn nội tại trong Do Min Joon.

  Nếu như yếu tố đề tài không nhiều mới lạ thì biên kịch của “Vì sao đưa anh tới” lại biết lôi kéo sự chú ý của khán giả vào yếu tố chi tiết. Phim sử dụng nhiều tình tiết sáng tạo, làm bật lên tiếng cười rất tự nhiên và duyên dáng. Ngoài ra, rất nhiều đoạn “parody” (nhại) các bộ phim khác hay các câu chuyện thực tế của showbiz Hàn cũng được đưa vào tác phẩm gây thích thú cho khán giả.

  Một điểm đặc biệt nữa khiến bạn khó cưỡng trước bộ phim này đó chính là thời trang của các nhận vật trong phim. Jun Ji Hyun với phong cách thời trang sang chảnh đặc trưng với cách kết hợp các món đồ trendy, thời thượng, cuốn hút khiến mọi người trầm trồ, và tạo nên xu hướng toàn châu Á. Bất cứ món đồ, phụ kiện, đồ makeup nào được “minh tinh trái đất” khoác lên mình đều cháy hàng vào thời điểm đó. Còn Kim Soo Hyun lại mang đến một hình ảnh một người đàn ông lịch lãm với những bộ đồ sành điệu, đơn giản, dễ áp dụng khiến các chàng trai cũng học hỏi rất nhiều.

  Một bộ phim hay, mãn nhãn người xem như này ắt hẳn sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn sau một ngày làm việc vất vả phải không nào?!

  __

  --- Bài cũ hơn ---

 • 888+ Những Câu Nói Hay Về Sự Thay Đổi Cần Khắc Cốt Ghi Tâm
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hay Nhất Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Quê Hương Đất Nước Đậm Đà Tình Thương
 • Tổng Hợp Trích Dẫn, Quotes Và Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống
 • Những Câu Stt Đểu Cực Độc, Cực Chất Về Tình Yêu
 • Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?—Làm Sao Để Giúp Người Đau Buồn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Vực Dậy Tinh Thần Cho Người Bỏ Cuộc Ở Đời
 • Stt Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Những Câu Nói Hay Về Nhân Quả Báo Ứng
 • 35 Câu Nói & Trích Dẫn Phát Triển Cá Nhân Zig Ziglar
 • Những Trích Dẫn Hay, Câu Nói Nổi Tiếng Của Zig Ziglar
 • Những Câu Nói Hay Của Zig Ziglar Về Thành Công
 • Lắng nghe. Kinh Thánh khuyên: “Phải mau nghe” (Gia-cơ 1:19). Một trong những điều hữu ích nhất để chia buồn với những ai mất người thân là lắng nghe. Có lẽ người đau buồn muốn nói về người quá cố, về tai nạn hay căn bệnh đã gây ra cái chết, hoặc giãi bày cảm xúc. Vậy hãy hỏi xem họ có muốn nói về những điều ấy không, rồi để họ quyết định. Nhớ lại lúc cha qua đời, một anh trẻ nói: “Khi người khác hỏi về sự việc đã xảy ra, rồi thật sự lắng nghe thì điều đó giúp ích cho tôi rất nhiều”. Hãy lắng nghe với sự kiên nhẫn và cảm thông, đừng nghĩ rằng bạn phải đưa ra lời khuyên hay giải pháp. Hãy để họ giãi bày bất cứ điều gì họ muốn.

  Trấn an. Hãy nói rằng họ đã cố hết sức (hoặc nói điều gì khác mà bạn biết là có thật và tích cực). Cho họ biết rằng những cảm xúc như buồn nản, tức giận hay cảm thấy có lỗi không phải là bất thường. Hãy kể cho họ nghe về những người đã vượt qua nỗi đau mất người thân. Một câu châm ngôn trong Kinh Thánh nói rằng những “lời tốt lành” như thế “chữa lành xương cốt”.—Châm ngôn 16:24; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11, 14.

  Luôn ở bên. Hãy luôn ở bên người đau buồn, không chỉ trong những ngày đầu khi bạn bè và bà con có mặt đông đủ, nhưng ngay cả những tháng sau, khi mọi người đã trở về với đời sống thường nhật. Điều đó chứng tỏ bạn là “người bạn chân thật”, sẵn sàng giúp đỡ bạn mình trong “lúc khốn khổ” (Châm ngôn 17:17). Chị Teresea, người từng mất con do tai  nạn giao thông, kể lại: “Bạn bè đã lo sao cho chúng tôi không còn thời gian trống và không phải ở nhà một mình vào buổi tối. Điều này đã giúp chúng tôi đương đầu với cảm giác trống trải”. Trong nhiều năm sau, những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới hoặc ngày mất người thân có thể là thời điểm vô cùng khó khăn đối với người còn lại. Vậy, hãy ghi lại những ngày đó, và khi những ngày ấy đến gần, bạn có thể hỗ trợ họ về mặt tinh thần nếu cần.

  Nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ người đau buồn nhờ nhưng hãy chủ động giúp

  Chủ động khi có thể. Bạn có thể làm giùm việc vặt nào? Họ có cần ai trông coi con không? Bạn bè và người thân của họ từ xa đến thăm có cần chỗ ở không? Những người vừa mất người thân thường bị khủng hoảng, chính họ không biết phải làm gì thì làm sao có thể cho người khác biết phải giúp gì. Vì thế, nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ họ nhờ nhưng hãy chủ động giúp (1 Cô-rinh-tô 10:24; so sánh 1 Giăng 3:17, 18). Một phụ nữ mất chồng nhớ lại: “Nhiều người hỏi: ‘Tôi giúp được gì không?’. Nhưng một chị đồng đạo không cần hỏi gì. Chị ấy đi ngay vào phòng ngủ, lột hết chăn, gối, tấm trải giường bẩn mà chồng tôi đã nằm, rồi đem đi giặt. Một chị khác thì lấy thùng nước và dụng cụ lau dọn, rồi chà tấm thảm mà anh ấy nôn mửa trên đó. Vài tuần sau, một trưởng lão trong hội thánh đã mang dụng cụ đến nhà tôi khi còn mặc bộ đồ đi làm, anh nói: ‘Tôi biết thế nào cũng có thứ bị hư. Cần sửa cái gì nào?’. Anh ấy đã sửa cánh cửa bị long bản lề và một bóng điện trong nhà tôi. Tôi rất biết ơn anh ấy!”.—So sánh Gia-cơ 1:27.

  Tỏ lòng hiếu khách. Kinh Thánh nhắc chúng ta: “Đừng quên tỏ lòng hiếu khách” (Hê-bơ-rơ 13:2). Chúng ta nên đặc biệt tỏ lòng hiếu khách đối với những người đau buồn. Thay vì mời chung chung, hãy định ngày giờ cụ thể. Nếu họ từ chối, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Có lẽ bạn cần nài nỉ một chút. Rất có thể họ từ chối  lời mời của bạn vì sợ không kiềm chế được cảm xúc trước mặt người khác, hoặc cảm thấy có lỗi nếu thưởng thức một bữa ăn ngon hay vui vẻ với bạn bè trong lúc này. Hãy nhớ đến Ly-đi, một phụ nữ hiếu khách được ghi lại trong Kinh Thánh. Sau khi được bà mời đến nhà, ông Lu-ca kể lại: “Bà ép mời nên chúng tôi đến”.—Công vụ 16:15.

  Kiên nhẫn và thấu cảm. Đừng ngạc nhiên trước những gì người đau buồn nói. Hãy nhớ rằng có lẽ họ đang tức giận và cảm thấy có lỗi. Nếu họ trút hết cảm xúc lên bạn thì bạn nên thấu hiểu và kiên nhẫn để không đáp lại với giọng bực bội. Kinh Thánh khuyên: “Hãy mặc lấy lòng trắc ẩn dịu dàng, sự nhân từ, khiêm nhường, mềm mại và kiên nhẫn”.—Cô-lô-se 3:12, 13.

  Viết thư chia buồn. Người ta thường ít nghĩ đến giá trị của một bức thư hoặc tấm thiệp chia buồn. Chúng có lợi ích gì? Chị Cindy có mẹ qua đời vì bệnh ung thư cho biết: “Một người bạn đã viết cho tôi bức thư rất cảm động. Điều này giúp ích rất nhiều vì tôi có thể đọc đi đọc lại bức thư đó”. Một bức thư hay tấm thiệp động viên không cần dài nhưng phải chân thành (Hê-bơ-rơ 13:22). Bạn có thể viết rằng mình nghĩ đến họ và kể lại một kỷ niệm đặc biệt mình từng có với người quá cố, hoặc cho biết người ấy đã ảnh hưởng đến đời sống bạn như thế nào.

  Cầu nguyện cùng họ. Chớ xem nhẹ lợi ích của việc cầu nguyện cùng người đau buồn và cầu nguyện cho họ. Kinh Thánh nói: “Lời cầu nguyện tha thiết của người công chính có hiệu lực mạnh mẽ” (Gia-cơ 5:16). Chẳng hạn, khi nghe bạn cầu nguyện cho họ, người đau buồn có thể vơi bớt những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như cảm giác có lỗi.—So sánh Gia-cơ 5:13-15.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Nhau Cuối Năm 2022 Và Những Câu Nói “chất Phát Ngất”
 • 13 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Ngôi Sao Tỉ Đô The Rock
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp Cảm Động Ý Nghĩa Được Chia Sẻ Nhiều Nhất
 • Câu Nói Hay Sưu Tầm Trên Mạng
 • Những Lời Thoại Làm Nên Romeo Và Juliet
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Thư Ký Kim Sao Thế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Nhân Ngày Của Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Ngôn Của Maria Montessori Về Giáo Dục Con Trẻ
 • Những Câu Nói Hay Ý Nghĩa Về Cha Mẹ Đi Vào Lòng Người Mà Con Cái Nên Nhớ
 • Những Lời Chúc 8/3 Bằng Tiếng Anh Hay Và Độc Đáo
 • Những Câu Châm Ngôn Cười….ra Nước Mắt !!!
 • Khép lại 16 tập phim đầy tình cảm trong Thư Ký Kim Sao Thế?, khán giả vẫn không ngừng bàn tán và chia sẻ những câu nói hay trong phim.

  Thời gian gần đây truyền hình Hàn Quốc mới có một bộ phim đủ sức hấp dẫn như Thư ký Kim sao thế? (What’s Wrong With Secretary Kim?). Dù 16 tập phim đã trôi qua nhưng khán giả vẫn không ngừng bàn tán về các tình tiết xoay quanh bộ phim này. Với những tình tiết hài hước, Thư ký Kim sao thế? xoay quanh chuyện tình công sở giữa anh Phó chủ tịch Lee Young Joon (Park Seo Joon) và cô thư ký lâu năm Kim Mi So ( Park Min Young). Là một người đàn ông quá hoàn hảo, Phó chủ tịch không màng đến chuyện yêu đương nhưng khi thư ký Kim xin nghỉ việc sau 9 năm gắn bó, anh chợt nhận ra tình cảm và từ đây, câu chuyện của cặp đôi “thanh mai trúc mã” này bắt đầu.

  Nhìn chung, so với những bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác, Thư ký Kim sao thế? không có nhiều tình tiết bi lụy lấy đi nước mắt khán giả. Sức hút của phim đến từ diễn xuất tài tình, ăn ý của bộ đôi Park Seo Joon và Park Min Young, cùng cốt truyện có phần gần gũi với người xem. Nhắm vào những người đã đi làm, Thư ký Kim sao thế? lấy văn phòng làm bối cảnh chính cùng những tình huống dở khóc dở cười chốn công sở như đồng nghiệp chuyên soi mói, áp lực công việc bốn bề và đặc biệt là tình yêu bất bình thường trong công ty. Bên cạnh đó, Thư ký Kim sao thế? vẫn không thiếu các tình tiết lãng mạn – gia vị không thể thiếu trong bất kỳ bộ phim Hàn Quốc nào. Số lượng nam giới chịu theo dõi các tập phim không hề kém cạnh nữ giới có thể chứng minh rằng Thư ký Kim sao thế? chính là phim truyền hình quốc dân mùa Hè 2022.

  “Tôi thật hoàn hảo. Ngoài việc có ngoại hình hoàn hảo, tôi thậm chí còn có một trái tim ấm áp đầy yêu thương”.

  “Cô sẽ không tìm được người sếp nào hoàn hảo như tôi đâu”.

  “Tôi không thể để mình rơi vào tay ai được, đáng tiếc lắm. Người như tôi thuộc về ai cũng chỉ thấy phí của thôi”.

  “Tôi quý giá quá không thể thuộc về ai được”.

  “Vì muốn lấy chồng mà cô nghỉ việc? Cô muốn lấy chồng đến vậy ư? Vậy làm việc tiếp đi. Lee Young Joon tôi sẽ lấy cô!”.

  “Anh cảm thấy trong lòng có hơi hụt hẫng, nhưng đồng thời anh lại thấy may mắn. Cả đời phải gánh ký ức ngày hôm đó chỉ mình anh là đủ”.

  “Cả đời này anh cũng không quên. Cho dù em có thay đổi, anh sẽ không rời xa em. Em hãy chuẩn bị tâm lý đi”.

  “Điều quan trọng mà anh phải nhớ là luôn dành thời gian cho bản thân”.

  “Mọi khoảnh khắc của anh đều là em. Thậm chí trong phút giây từ biệt, em vẫn là cả thế giới đối với anh. Thiếu bóng em, anh không nghĩ anh có thể đi hết cuộc đời này”.

  “Em muốn có một mối quan hệ mà mọi lo toan mệt nhọc trong ngày đều tan biến khi choàng tay ôm anh, kể cả khi anh không khiến trái tim em rung động từng phút giây”.

  “Trong cuộc sống ảm đạm và rối rắm này, khi anh phải đối phó với công việc nhưng đột nhiên tự hỏi đối phương đang làm gì và nghĩ đến người đó thay vì chính mình. Như thế cũng đủ để gọi nó là tình yêu”.

  “Không có chuyện gì mà một cuộc nói chuyện tử tế không thể giải quyết được”.

  “Tóm lại thì tình yêu chính là như vậy đấy. Những điều khác biệt nhỏ nhoi trong suy nghĩ sẽ gây ra những mâu thuẫn rất lớn. Nếu cãi vã trở nên nhiều hơn, thời gian chiến tranh lạnh trở nên dài hơn, sẽ càng dẫn tới kết cục tệ hơn thôi”.

  “Con người lúc nào cũng đem cuộc đời thiệt thòi, nói là hy sinh vì người khác. Nói có vẻ rất giá trị nhưng thực ra không phải như thế. Đó chỉ là chịu thiệt”.

  VLynd (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Một Mình Cô Đơn, Buồn Lẻ Loi Tâm Trạng Đầy Vơi
 • Lời Phật Dạy Về Tình Bạn: Bạn Tốt Thật Sự Hiếm Và Quý
 • 101+ Lời Chúc Buổi Sáng Ngắn Gọn Hay & Chất Nhất 2022
 • 10 Danh Ngôn Về Tình Yêu Hay Nhất Ý Nghĩa Nhất Thế Giới
 • Status Facebook Hay Và Ý Nghĩa, Status Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim: Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Hai Bộ Phim Tập Hợp Dàn Cast Khủng Nhất Từ Trước Đến Nay Do Khán Giả Hàn Bình Chọn: ‘dream High’ Và ‘to The Beautiful You’ Đều ‘không Có Cửa’
 • Những Câu Trích Dẫn Hay Trong: ” Hoàng Tử Bé”
 • Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Mà Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời
 • ‘gã Thê Nô’ Lãnh Thanh
 • Dự Định Tiếp Sau “xã Hội Thượng Lưu” Của Uee Là Gì?
 • “Tôi muốn chia sẻ với mọi người về nỗi sợ của mình – nỗi sợ bị lãng quên”, nhân vật Augustus đã bắt đầu câu chuyện về những vì sao sai lối như thế.

  Hazel (Shailene Woodley) là một cô gái trẻ mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn tới phổi đang sống lơ đễnh trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. Augustus (Ansel Elgort) mắc chứng bệnh ung thư xương với một bên chân giả và nỗi sợ một ngày nào đó mình sẽ chìm vào quên lãng. Hai người gặp nhau tại một câu lạc bộ dành cho những bệnh nhân ung thư gặp khó khăn trong việc hòa nhập cuộc sống. Họ tranh luận về việc ai rồi một ngày cũng sẽ phải đối diện với cái chết và trở thành bạn của nhau.

  Đó là câu chuyện đã lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả trên thế giới, đồng thời cũng là cuốn sách bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times và Wall Street Journal trước khi được đạo diễn Josh Boone chuyển thể thành phim.

  Hazel và Augustus không chỉ là những nhân vật trong một bi kịch tình yêu ướt át mà đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ với phương châm sống của những “Nerdfighter” (người đấu tranh với số phận), với những “mật ngữ” thân thuộc như “okay” (có nghĩa là “always”) hay những quan niệm sống như “Không có công xưởng sản xuất điều ước nào trên đời”…

  Giữa làn sóng phim giả tưởng chuyển thể từ tiểu thuyết tuổi teen (Twilight, The Hunger Games, The Maze Runner…) đang lên ngôi,”Khi lỗi thuộc về những vì sao” (The Fault in Our Stars) dường như là một vì sao lạc với ánh sáng dịu nhẹ nhưng bền bỉ, lặng lẽ soi rọi vùng trời của riêng mình. Không có phép màu, quyền năng hay sức mạnh từ một thế lực thần thánh nào, các nhân vật của The Fault in Our Stars chỉ đơn giản sống và chiến đấu từng ngày với thần chết để thực hiện nốt những dự định, ước mơ của mình.

  Vùng trời của họ sở dĩ bé nhỏ hơn, khiêm nhường hơn bởi nỗi mặc cảm và sự tuyệt vọng trước căn bệnh hiểm nghèo đã che lấp ánh mặt trời phía trước. Hazel cảm thấy không còn nhu cầu kết bạn, không muốn đón nhận những cơ hội, không muốn ra ngoài bởi cô chẳng thể cảm thấy nhiều hơn một ống thở oxy qua mũi và một bình hô hấp nặng nề lê bước theo chân.

  Đó cũng là lý do cô thấy “nỗi sợ bị lãng quên” của Augustus hết sức ngớ ngẩn. Bởi lẽ, cũng như cái chết, việc ai đó lãng quên mình chỉ là chuyện sớm hoặc muộn, trước hoặc sau. Hazel tin rằng đó là phán quyết của số phận và chúng ta chỉ có thể chấp nhận nó, đợi chờ nó đến.

  Augustus lại khác. Cậu thích ngậm điếu thuốc trên môi và tuyên bố đầy thách thức rằng: “Ta có thể đặt cái thứ giết người này giữa hai hàm răng mà không cho nó sức mạnh để giết ta”. Bệnh ung thư là một cái án treo nhưng không có nghĩa nó có thể cướp đi sự sống cũng như niềm yêu sống của chàng trai trẻ. Bằng chứng là với chiếc chân giả, Augustus đã đi thêm một chặng đường nữa từ sau khi “lãnh án treo” và không những thế, cậu còn có thêm người bạn đồng hành Hazel.

  Josh Boone đã chinh phục trái tim khán giả không phải bởi câu chuyện tình yêu nhiều nước mắt mà chính vì những mảnh ghép hết sức đời thường, giản dị của cuộc sống. Không có phép màu, cũng chẳng có một cái kết đẹp như cổ tích. Thậm chí, cuộc đời vẫn nghiệt ngã và phũ phàng đến phút cuối với Hazel. Cuộc gặp gỡ không như mơ với nhà văn thần tượng đã kéo cô về với cuộc đời thực. Ở đó có bóng dáng của thần chết, nhưng cũng có cả Augustus thương yêu.

  Lấy ý tưởng từ một vở kịch của Shakespeare – “The fault is not in our stars, but in ourselves” (Lỗi không phải bởi những vì sao, lỗi thuộc về chúng ta), tác giả John Green đã đặt tên cho cuốn sách của mình với hàm ý lỗi thuộc về những vì sao định mệnh chiếu sai đường, nên những người yêu thương chẳng thể đồng hành cùng nhau.

  1. “My thoughts are stars I cannot fathom into constellations”

  Những suy nghĩ của tôi là các vì sao, và tôi không thể nào đo được chiều sâu của chòm sao này.

  2. “Some infinities are bigger than other infinities”

  Có những điểm vô cực lớn hơn những điểm vô cực khác.

  3. “Some people don’t understand the promises they’re making when they make them” “Right, of course. But you keep the promise anyway. That’s what love is. Love is keeping the promise anyway”

  Một số người không hiểu những lời hứa họ hứa hẹn.

  Tất nhiên. Bạn phải giữ lời hứa cho dù có chuyện gì xảy ra. Đó chính là tình yêu. Tình yêu là phải biết giữ lời hứa.

  4. “The world is not a wish-granting factory.”

  Thế giới này không phải là một nhà máy sản sinh ra những ước muốn đâu!

  5. “Some tourists think Amsterdam is a city of sin, but in truth it is a city of freedom. And in freedom, most people find sin.”

  “Một số khách du lịch nghĩ Amsterdam là một thành phố của tội lỗi, nhưng sự thật nó là một thành phố tự do. Và trong tự do, hầu hết mọi người thấy tội lỗi. “

  6. “You realize that trying to keep your distance from me will not lessen my affection for you. All efforts to save me from you will fail.”

  Em có nhận ra rằng việc em giữ khoảng cách với anh không thể làm giảm đi tình cảm của anh dành cho em. Tất cả mọi nỗ lực của em rồi sẽ thất bại thôi.

  7. “Because you are beautiful. I enjoy looking at beautiful people, and I decided a while ago not to deny myself the simpler pleasures of existence”

  Bởi vì em rất đẹp. Anh thích nhìn người đẹp, và cách đây không lâu anh đã quyết rằng sẽ không chối bỏ bản thân mình với những thú vui đơn giản của sự tồn tại.

  8. “But I believe in true love, you know? Everybody should have true love, and it should last at least as long as your life does.”

  Nhưng anh tin vào tình yêu đích thực, em biết không? Anh luôn tin rằng con người phải có tình yêu đích thực của cuộc đời mình, và tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi miễn là ta còn tồn tại trên cõi đời này.

  9. “You have a choice in this world, I believe, about how to tell sad stories, and we made the funny choice.”

  Em có sự lựa chọn trong thế giới này. Anh tin ai đó có thể kể những câu chuyện buồn, và chúng ta có thể kể những câu chuyện vui.

  10. “I’m in love with you, and I know that love is just a shout into the void, and that oblivion is inevitable, and that we’re all doomed and that there will come a day when all our labor has been returned to dust, and I know the sun will swallow the only earth we’ll ever have, and I am in love with you.”

  Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày, khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.

  Sẽ không tránh khỏi những so sánh khập khiễng khi đặt tác phẩm văn học và tác phẩm chuyển thể điện ảnh cạnh nhau, tuy nhiên, “Khi lỗi thuộc về những vì sao” có thể coi là một trong số những trường hợp đạo diễn đã phần nào làm khán giả hài lòng. Bi kịch tình yêu của tuổi trẻ được chuyển thể lên màn ảnh khá vừa vặn để không trở thành ủy mị nhưng cũng không quá vô hồn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Phiên Bản Dương Quá Trong ‘thần Điêu Đại Hiệp’, Huỳnh Hiểu Minh Và Trần Hiểu Không Thể So Với Người Này
 • Dàn Diễn Viên Phụ Trong Phim “trái Tim Mùa Thu” Giờ Ra Sao?
 • Những Bộ Phim Làn Sóng Hàn Bất Hủ
 • Phim Sam Sam Đến Rồi Bản Thái: Push Puttichai Kết Đôi Với Aom Sushar?
 • The Pursuit Of Happyness : Mưu Cầu Hạnh Phúc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100