Bụi Đời Chợ Lớn Và Bài Học Về Pr Marketing Cho Phim

--- Bài mới hơn ---

 • Phim Mẹ Hổ Bố Mèo Tập 44
 • Phim Của Triệu Vy Đạt Hơn 1 Tỷ Lượt Xem Trong 10 Ngày
 • Sau 20 Năm Gây Sốt, ‘hoàn Châu Cách Cách’ Bị Tố Bóp Méo, Xuyên Tạc Thơ Ca
 • 5 Điểm Đặc Biệt Của Phim Thái Khiến Fan Say Đắm
 • Fan Club Boy Over Flowers & Download Phim Bof
 • Bữa giờ thì vụ BDCL bà con cũng nói nhiều rồi, báo chí cũng viết hết rồi. Poly thì không nói về vụ cắt cấm gì hết. Bài viết này chỉ là về vấn đề poly nhận ra và rút baì học cho riêng mình về việc làm PR cho phim. Đồng thời xen kẽ là những điều poly nhận thấy và muốn nói sau khi theo đoàn phim được một tuần đầu tiên rồi out. Vì sao out thì poly sẽ nói ở đoạn cuối cùng.

  Poly biết được dự án BDCL từ những ngày đầu khi phỏng vấn đạo diễn Charlie Nguyễn cùng với Khương Ngọc, khi mà Khương Ngọc là diễn viên được nhắm cho vai đối thủ của Tài Nhớt. Lúc đó Khương Ngọc đã tâm sự rằng đây là một phim XHD chưa từng có ở VN khi mà vũ khí sẽ là dao lê, mã tấu……..Và Tài Nhớt dự định là vai diễn của Thái Hòa. Chính Thái Hòa cũng rất thích vai Tài Nhớt, anh cũng là người viết nên nhận vật Tài Nhớt theo những cách mà anh muốn. Nói chuyện với Thái Hòa về nhận vật Tài Nhớt, Thái Hòa nói rằng anh đã xây dựng một nhân vật Tài Nhớt trong kịch bản không đơn thuần là ác độc. Mà là thuộc loại biến thái, vì con người ta giờ đây có vẻ sợ những thằng biến thái hơn là những kẻ ác đơn thuần. Có một đặc điểm rất riêng của Tài Nhớt mà Thái Hòa muốn chỉ cần nhìn ánh mắt và 1 câu thoại thôi, khán giả sẽ khiếp sợ nhân vật này. Tiếc rằng mọi thứ không được như dự kiến vì vào phút cuối cả Khương Ngọc và Thái Hòa đều bận những dự án khác mà không thể tham gia vào BDCL.

  Kế tiếp, thấy nhiều người hình như không biết rằng BDCL được quay gần 2 tháng và chỉ toàn là quay đêm. Tại sao phải quay đêm ? Tại vì cảnh phim diễn ra vào ban đêm. Và thật ra thông tin này có lẽ trước đây chưa được nói. Nhưng sau vụ lùm xùm kiểm duyệt thì trên FB Johnny Trí Nguyễn có tiết lộ về việc diễn viên Hà Hiền trong những cảnh quay đầu tiên đã vô tình lộ ra cái quần sịp đỏ. Và từ đó về sau trong tất cả các quay khác Hà Hiền phải luôn mặc sịp đỏ để khỏi sai racco. Tại sao phải như vậy ? Nếu khéo suy luận một chút thì sẽ nhận ra rằng để không sai quần áo, không được thay đổi quần áo. Tức là từ đầu đến cuối nhân vật không thay đổi trang phục, nghĩa là quãng thời gian trong phim rất ngắn, nhân vật không có về nhà thay đồ. Kết hợp với cảnh đêm của phim, thì ta có thể biết rằng cả câu chuyện của BDCL chỉ diễn ra trong một đêm. Từ nửa đêm xảy ra chuyện gây gổ ( bụi đời mà ) kéo quân quất nhau tới sáng thì dọn dẹp và CL trở lại bình yên . Điển hình gần đây nhất có bộ phim The raid của Indo cũng làm theo kiểu này. Mọi chuyện chỉ diễn ra trong một đêm. Nói vậy các bạn đừng vội quy kết phim VN nhái theo này nọ. Đây là một kiểu phim có từ lâu mà nhiều nước đã làm theo chứ không chỉ có mỗi Indo hay Việt Nam. Chỉ có điều là từ đầu poly cũng biết là BDCL đưoợc nhắm là sẽ làm còn máu me hơn cả The Raid nữa.

  Đó là câu chuyện phim, và sau khi được bên CP đề nghị chụp PR cho phim này, poly được biết thêm những trang kịch bản, cảnh quay……… Và thật sự poly cũng khá bất ngờ khi biết câu chuyện diễn ra trong thời gian thực, ở XH này. Với kinh nghiệm của một thằng từng viết này nọ nhận xét phim hay nói chuyện với nhiều người làm phim lẫn viết báo. Poly biết chắn chắn rằng để PR cho phim này thì không thể chỉ nhắm đến phần hành động võ thuật đâm chém. Bởi vì đây không phải DMAH có anh hùng chống Pháp, đây không phải là Bẫy Rồng mà nhân vật chính là CS chìm. Đây là 2 băng BD chém nhau đến chết. Nếu PR theo kiểu chụp hình cảnh đánh nhau và máu me xong lên bài báo chí thì hoàn toàn không ổn cho phim. Và poly đã lên plan PR cho phim rất nhiều hướng khác nhau như hậu trường vui vẻ cực nhọc, phim có đầu tư , ánh sáng đẹp, DOP Mỹ, tập luyện võ thuật bao nhiêu tháng, các nhân vật nữ đẹp sexy…….

  Một tuần theo anh em đoàn phim BDCL, từ những cảnh quay đầu tiên ở tiệm Bida Hùng. Lần đầu tiên đi theo một đoàn phim mà thành phần diễn viên là cả trăm thằng thanh niên hừng hực cởi trần trùng trục cơ bắp cuồn cuộn và chuẩn bị lao vào đánh nhau. Làm việc trong mội trường như thế, một cảm giác rất đàn ông, rất máu lửa, rất hừng hực khí thế. Nói không ngoa, thật sự cảm giác đó rất giống những người lính trên chiến trường, mạnh mẽ, máu mê nhiệt huyết sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xông lên để đánh, để thắng, để khẳng định bản ngã đàn ông…….. Cũng chính vì vậy mà khán giả mê điện ảnh rất chờ đợi nó, không chỉ chờ đợi mà còn sôi sục vì nó. Vì theo poly thì phim VN quá thiếu những phim đầy nam tính, phim võ thuật, phim về tình huynh đệ tương tàn, phim về chính nghĩa, phim về đàn ông dám đổ máu vì tình…….

  Và lần nữa, cũng vì vậy mà có lẽ nhiều người nghĩ rằng làm PR phim này sẽ dễ, mọi người đã sẵn sàng đón nhận. Chỉ việc đưa thông tin bài vở võ thuật đánh đấm là sẽ xong. Riêng poly thì như đã nói ở trên, plan hình ảnh bài vở theo nhiều hướng khác nhau. Nhưng ở đời trâu buộc ghét trâu ăn. Đùng một cái bị out ra khỏi đoàn phim, plan PR bỏ xó. Nhưng thôi cũng kệ, vì lúc đó out ra thì có việc khác ngay, lương còn cao hơn mà lại nhẹ nhàng hơn chả phải quay đêm không phải hành động mà lại toàn gái đẹp búp to. Chả có gì phải luyến tuyến.

  ( 1 bụi đời thật sự trên hiện trường quay đêm)

  Cho đến khi lùm xùm về chuyện kiểm duyệt cắn dán mác độ tuổi, thì trên bàn cafe trừ dư tửu hậu của dân làm phim , làm báo, làm PR cho phim. Thôi thì giờ poly chỉ mong cho phim được phép công chiếu, để anh em BDCL được ngửa mặt lên hãnh diện với trời đất. Riêng poly rút ra bài học lớn nhất là, làm PR của phim nếu không nắm được vấn đề chính của phim ngay từ khâu ý tưởng kịch bản. Nếu không thì chính PR sẽ góp tay giết chết phim.

  Phía trên là những hình ảnh trên FB của poly đã bị một đứa làm PR cho Galaxy chụp lại và email với dòng chú thích “Hinh phim Poly Post”. Và sau đó thì poly bị out khỏi đoàn phim BDCL và thay vào đó là một người của nó. Cũng phải nói cho rõ là khi poly làm việc với đoàn phim BDCL là theo thỏa thuận với Chánh Phương. Dĩ nhiên poly chưa phải mới chân ướt chân ráo PR mà không hiểu việc giữ bí mật hình phim, bối cảnh, diễn viên chính……..để làm PR báo chí. Và thời điểm đó poly cũng chưa ký hợp đồng với CP, huống hồ gì với Galaxy.Và không có bất cứ một yêu cầu nào là tuyệt đối không được post bất cứ hình nào. Mà những hình này toàn là hình diễn viên phụ và không nằm trong cảnh quay. Poly đi làm phim thì biết là anh em dv ít ai quan tâm và không có hình ảnh dù cũng rất cực khổ. Bởi vậy chỉ post và tag anh em dv phụ đóng thế vào cho anh em có tinh thần vui vẻ hăng hái làm phim. Vậy mà…….

  Nó đây, tên đầy đủ là Nguyễn Thùy Giang, FB là Thuy Giang Nguyen.

  http://www.facebook.com/ngthuygiang?fref=ts

  Nhưng lúc đó thì poly chả nói, vì chưa đúng thời điểm. Phải nói ra để thấy rằng nó làm PR kém hại phim nhưng cùng lắm thì nó nghỉ việc chuyển chỗ khác thôi. Còn hậu quả để lại thì cả anh em đoàn phim, cả nhà đầu tư lẫn sx chịu. Chỉ có những thằng mê phim, làm phim đã ăn vào máu thì mới sống mãi ở cái kiếp làm phim này.

  Nhưng poly không để nó ra đi dễ vậy đâu, còn nhớ Maya từng có 1 câu nói rất hay trong phim Scandal ” Mày muốn nổi hả ? Tau cho mày nổi luôn ” . Tau không có lý do gì để phải tỏ ra đàn ông quân tử với con đàn bà tiểu nhân như mày. Mày đâm tau trong bóng tối bằng bàn phím, thì tau chém mày lại bằng ngòi bút giữa ánh sáng ban ngày. Tau nói ra để mọi người biết bộ mặt thật của mày, để những người bạn mới ở công ty của mày, bạn trên FB mày đừng lầm tưởng với vẻ bề ngoài ngây thơ dễ thương của mày. Nói ra để họ cẩn thận khi giao tiếp với mày. Mày là đứa cơ hội ăn cháo đá bát, chuyên nói xấu sau lưng người khác và sẵn sàng đâm sau lưng bạn bè để đạt được mục đích. Mày làm ở Megastar thì nói xấu người Megastar với tau. Mày bị out khỏi Megastar, nhảy qua 3 công ty rồi về Galaxy thì tiếp tục nói xấu người của Galaxy với tau. Mày làm PR cho Mỹ Nhân Kế mà để nhà báo ghét mày mà ghét lây luôn cả phim Mỹ Nhân Kế. Hy vọng những người ở công ty mới hoặc mới khác nữa đọc được những thông tin này để biết rõ bộ mặt thật của mày. Không phải tự nhiên mà một đứa con gái bề ngoài xinh xắn dễ thương lại nhảy tùm lum chỗ, không thể trụ lại trong 1 công ty nào hơn 6 tháng. Và dù mày là con gái, nhưng lý do đó không đủ để tau phải quân tử với 1 kẻ tiểu nhân

  Poly hoàn toàn chịu trách nhiệm về những điều poly nói ở trên. Ngoài bằng chứng hình ảnh đã post, poly còn lưu đầy dủ các email làm việc. Ai muốn kiểm chứng cứ việc gặp trực tiếp. Chào thân ái và quyết thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Sự Kiện, Dòng Thời Gian Trong Loạt Phim Fast And Furious
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim The Lucky One
 • Chắc Ai Đó Sẽ Về
 • Những Bộ Phim Tvb Hay Và Ý Nghĩa Giai Đoạn Trước Năm 2000
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Trong Truyện Mắt Biếc
 • Những Câu Nói Hay Của Cha Mẹ Dạy Con Khôn Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Bất Hủ Chém Gió Hay Vui Hài Hước Của Học Sinh
 • Những Câu Nói, Status Hay Dành Cho Dân Fa
 • Những Câu Nói Hay Về Một Tình Yêu Buồn
 • 101 Câu Cãi Chửi Nhau Bằng Tiếng Trung Cực Mạnh 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Những Câu Nói Hay Của Bác Hồ Giá Trị Nhất Hiện Nay
 • 1. Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con cả, ngoại trừ cha và mẹ của các con.

  2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu ,bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời con, thì cũng nên hiểu: đó cũng không phải là chuyện trời sập.

  3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phí thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi!. Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.

  4. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi.

  5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, chẳng có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công.

  6. Cha không yêu cầu các con phải phụng dưỡng cha trong nửa quãng đời còn lại của cha sau này. Ngược lại, cha cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc cha đã làm tròn thiên chức của mình.

  7. Các con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử TỐT với mình.

  8. Trong mười mấy, hai mươi năm nay, có người tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay, điều này chứng minh: muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được.

  9. Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân qúy khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau, kiếp sau (nếu có), dù ta có thương hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu”.

  10. Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần, nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.

  11. Cha là Cha của các con, nếu không nói ra thì chắc không ai nói rõ với các con những việc này đâu!

  12. Những điều căn dặn để ghi nhớ này là kết quả của bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời của chính bản thân mà Cha ghi nhận được, Nó sẽ giúp các con tránh những nhầm lẫn hoang phí trên con đường trưởng thành của các con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Status Buồn Về Mưa Hay Ý Nghĩa Cảm Động Nhất
 • Những Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống Gia Đình, Đau Đến Quặn Thắt
 • 888+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can
 • Những Câu Nói Bất Hủ Về Cuộc Đời Giúp Bạn Có Thêm Động Lực Vượt Qua Khó Khăn
 • 30 Câu Nói Hay Bất Hủ Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời
 • Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Của Trẻ Con Khiến Người Lớn Rùng Rợn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bài Thơ Hay Về Miền Tây Sông Nước, Con Gái Con Trai Miền Tây
 • Những Bài Thơ Hay Về Những Cô Gái Quê – Nhà Nông
 • #100 Stt Về Bình Định Hay, Ý Nghĩa – Những Câu Cap Hay Về Bình Định Ngắn Vui
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Valentine
 • Top 7 Cách An Ủi Bạn Gái Buồn Hiệu Quả Tức Thì Cho Anh Em
 • Những câu nói đáng sợ nhất của trẻ con, người lớn phải rùng mình

  Tổng hợp những câu nói đáng sợ nhất của trẻ con khiến người lớn phải rùng mình. Các bạn biết đấy, trẻ em hay trẻ con đều được xem là đối tượng dễ gặp ma nhất, mà đôi khi các cháu gặp ma nhưng các cháu ngây thơ không biết đó là ma, chính vì vậy những câu nói vu vơ của chúng vô tình trở nên đáng sợ với các ông bố bà mẹ.

  Trước khi đọc những câu nói kinh dị của trẻ em khiến người lớn phải sợ và rùng mình thì chúng tôi khuyên các bạn nên đi vệ sinh trước và chắc chắn rằng các bạn không còn việc gì để làm khác nữa. Nếu bạn đã sẵn sàng rồi thì cùng đọc nào, các bạn có thể đánh giá xem câu nói nào là đáng sợ nhất đực chứ?

  Những câu nói đáng sợ nhất của trẻ con

  1. Đếm luôn cả ma?

  Chỉ vài tháng trước đây, khi tôi cùng đứa con gái chưa đầy 2 tuổi đang ở trong căn phòng tối om của cháu. Giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác mới học đếm số, cháu tôi cũng vậy, nó rất thích đếm.

  Lúc cháu chuẩn bị đi ngủ thì đột nhiên cháu chỉ vào người mình rồi chỉ vào tôi, bắt đầu đếm: ‘Một, hai …’ trước khi nhảy dựng lên và chỉ xung quanh căn phòng trống không và hét to một cách tự hào: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10. Tối hôm đó tôi đã rất sợ.

  2. Người đàn ông bí ẩn.

  Vào một ngày khi tôi và đứa con trai hơn 3 tuổi đang ở nhà một mình. Chúng tôi lau dọn và cùng đi đi lại lại xung quanh căn nhà và làm nhiều việc. Sau cùng chúng tôi đi xuống tầng hầm để dọn dẹp một vài thứ.

  Sau khi chúng tôi xuống bậc thang của tầng hầm chỉ được một vài phút thì con trai tôi đột nhiên đứng lại. Sau đó cháu nói: ‘Bố ơi, tại sao người đàn ông đó không đi xuống tầng hầm cùng chúng ta?’

  Tôi hỏi con trai: ‘Ai vậy?’ Cháu nói: ‘Người đàn ông chỉ vừa mới ở trên lầu với chúng ta đó. Tại sao ông ấy không cùng đi xuống với chúng ta luôn?’

  3. Lời nói tạm biệt.

  Thằng bé đến khều khều tôi và nói: “Tạm biệt bố”. Tôi thấy lạ nên bảo cháu: “Không, con phải nói là chúc ngủ ngon mới đúng chứ con trai”. Nó liền bảo: “Con biết điều đó, nhưng lần này là tạm biệt”.

  Tôi rất hoảng sợ và không tài nào yên tâm về cháu được, tối hôm đó tôi đã phải kiểm tra thằng bé liên tục để đảm bảo chắc chắn là nó vẫn ở đó.

  4. Giấc mơ giết người.

  Vào một đêm nọ, con gái tôi lúc đó mới lên 5 tuổi và đang ngủ trên giường cùng tôi. Sau khi tôi và con gái tôi cùng chìm vào giấc ngủ, tôi có một cơn ác mộng kinh hoàng mà trong đó tôi là một kẻ giết người.

  Khi tôi tỉnh dậy vào buổi sáng ngày mai và đang suy nghĩ ngợi về giấc mơ đó thì con gái tôi cũng tỉnh dậy, nó vừa mới dậy thì lập tức nhìn vào tôi và nói: ‘Mẹ ơi con có một giấc mơ trong đó mẹ đang giết người’.

  Tôi không hiểu có phải do tôi nằm mơ mà phát ra từ ngữ khiến cháu bị ám ảnh hay không, nhưng tôi đã rất sợ hãi về câu nói của cháu.

  5. Có người ở đây!

  Khi không gian đang yên tĩnh thì đột nhiên đứa con 3 tuổi của tôi đã chạy ra khỏi phòng và gào thét ầm ĩ vào ban đêm. Lý do nó hét to luôn luôn là: ‘Có người! Có người!’

  Tôi lo lắng và bắt đầu đi vào phòng cháu để hỏi chuyện gì đang xảy ra? Lúc này cháu đang ở trong trạng thái hoảng sợ tột độ, cháu chỉ vào căn phòng trống rỗng, và thì thầm: “Có người ở đó!”

  Lúc đầu tôi nghĩ tôi cần phải xem xét lại mọi thứ, tôi nghĩ và tôi cũng hiểu về ma. Lúc này tôi cũng đang rất rùng mình nhưng cũng ráng can đảm đi vào nhưng không có ai trong căn phòng trốn rỗng ấy. Sau đó, tôi mới nhận ra con giá tôi sợ ruồi. “có người” thực chất ra là “có ruồi”.

  6. Con muốn lột da mẹ

  Lúc đó vào khoảng 6 giờ sáng, tôi bị đánh thức bởi đứa con gái 4 tuổi. Mặt cháu chỉ cách mặt tôi vài centimet. Cháu nhìn thẳng và nhìm chăm chăm vào mắt tôi và thì thầm: “Con muốn lột hết tất cả da của mẹ”.

  Thú thực là tôi đã bị cháy nắng khi đi tắm biển đầu vào tuần trước, và đang bắt đầu quá trình lột da. Thế nhưng trong trạng thái nửa tình nửa mê thì điều này có hơi kinh khủng trong một vài giây đầu. Tôi đã không biết liệu mình có đang mơ hay là điều gì đang diễn đây.

  7. Người đàn ông bò trên sàn nhà

  Đồng nghiệp của tôi có một đứa con gái khoản chừng hơn 3 tuổi. Cháu luôn nghĩ rằng tiếng kêu lách cách của những ống nước trong tủ bếp là ‘các con sói trắng’ và âm thanh đó thường làm cháu sợ hãi.

  Một ngày nọ, khi đang ngồi trên ghế phòng bếp, cháu nói: ‘Mẹ! Những con sói trắng không xấu đâu… Chúng là bạn của chúng ta!’

  Sau đó cô bé nói tiếp: ‘Chúng là bạn của chúng ta, nhưng không phải người đàn ông bò trên sàn nhà và đứng cạnh giường của con mỗi tối’.

  8. Ông ta đang đứng sau chúng ta

  Khi con trai tôi còn nhỏ, có lẽ lúc đó cháu được khoảng chừng 3 tuổi. Cháu thường có một kiểu trườn bò rất quái quỷ khi trượt trán của mình dọc theo sàn nhà. Bản thân điều đó đã khá rợn tóc gáy rồi. Một đêm sau đó cháu lại bò như vậy dọc ngoài hành lang và bò theo kiểu đó vào phòng của tôi và đứng lên cách mặt tôi vài cm và phát ra một tiếng meo kỳ lạ. Rồi cháu leo lên giường tôi và ngủ.

  Một lần khác cháu phát hoảng vì một con quỷ bên dưới tầng hầm nên chúng tôi đã xuống hầm kiểm tra nhưng không thấy gì cả (tất nhiên rồi). Khi tôi tắt đèn tầng hầm để đi lên cầu thang thì … đột nhiên cháu nói: ‘Ông ta đang đứng ngay đằng sau chúng ta kìa mẹ’.

  9. Carson đã đi rồi, ta là Rick.

  Con trai tôi lúc đó được khoảng chừng hơn 3 tuổi và rất hiếu động, cháu đã làm tôi nhiều lần phát cáu và có mắng cháu nhiều lần. Có lẽ điều ghê rợn nhất cháu làm là vào một ngày nọ khi tôi mắng cháu vì cư xử không đúng đắn với người lớn.

  Thế nên khi ngủ cháu đã giấu đầu dưới chăn. Lúc này tôi cũng giả vờ như không nhìn thấy và nói: ‘Carson bé bỏng của mẹ đâu rồi?’ Cháu từ từ kéo tấm chăn xuống. Với một ánh nhìn chằm chằm vô hồn quái quỷ, cháu nói: ‘Carson đã đi rồi, ta là Rick’.

  Tôi chắc chắn là cháu đã bị ma ám. Theo như tôi nhớ, chúng tôi không hề biết bất kỳ ai tên Rick. Cho tới giờ vẫn vậy. Không biết cháu đã lấy cái tên đó ở đâu.

  10. Người đàn ông cổ rắn

  Khi đang thay đồ cho con gái mới chừng 3 tuổi, đằng trước tôi là một cái cửa tủ quần áo đang mở, cháu đột nhiên nhìn xung quanh tôi và cười lớn. Tôi hỏi cháu tại sao con cười? Cháu nói: ‘Người đàn ông’ – tôi đáp lại: ‘Người đàn ông nào vậy?’

  Cháu chỉ vào cái tủ quần áo và nói, ‘người đàn ông với cái cổ rắn’. Tôi quay lại và không thấy có gì ở trong đó cả. Tôi sợ không dám tìm hiểu về lịch sử căn nhà của mình để xem xem có ai đó đã từng treo cổ trong tủ quần áo hay không. Nhưng ít nhất thì cháu đã không sợ hãi.

  Những câu nói của trẻ em khiến người lớn phải sợ

  1. Tôi nhờ mẹ trông giúp con gái để tôi đi khám bác sĩ. Khi ở với bà, con bé lại đột nhiên hét lên: “Ôi bà ơi, mẹ sẽ không đến đón con hôm nay đâu. Mẹ bị tai nạn rồi. Mẹ không đến đón con đâu”.

  Hôm đó, tôi thật sự gặp tai nạn nghiêm trọng gần như sắp chết. Đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu vì sao con bé có thể biết chuyện này trước tất cả mọi người.

  2. Trong lúc đang tô màu thì con trai 3 tuổi của tôi đang thì thầm hát bài hát gì đó. Tôi dừng lại để lắng nghe thì nhận ra bài hát này rất lạ. Khi tôi hỏi bài hát này ai chỉ cho con? vì sao con lại biết bài hát này, nó trả lời: “Một bà dì trong phòng ngủ đã hát cho con nghe vào mỗi buổi tối!”.

  3. Con gái 3 tuổi của tôi sau khi nhìn chăm chăm vào đứa em mới sinh của nó rồi quay sang bảo tôi: “Bố, nó là quái vật….phải đem chôn nó”.

  4. Tôi hỏi đùa với đứa con trai bé nhỏ của mình: “Cách tốt nhất để có được một cô bạn gái là gì?” Thằng bé 7 tuổi nhà tôi trả lời: “Nói cô ta hoặc làm bạn gái mình, hoặc sẽ không bao giờ gặp lại bố mẹ cô ta nữa.”

  5. Đứa con 5 tuổi nói với tôi: “Mẹ, khi mẹ chết con chỉ muốn để mẹ vào lọ để con có thể giữ và được nhìn mẹ mãi mãi.” Đứa 7 tuổi liền trả lời: “Ngốc thiệt. Em kiếm đâu ra cái lọ to như vậy hả?”

  6. Thằng bé nhà tôi nửa đêm tự nhiên bật dậy khóc lóc, tôi chạy sang phòng cháu và hỏi “Sao con khóc?”

  Nó trả lời: “Có người xấu ở đây!” – Tôi hỏi cháu: “Người xấu nào?”

  Nói chỉ tay vào một góc: “Đó.” Nó chỉ vào góc tối căn phòng. Ngay lúc đó có cây đèn trên kệ sách rơi xuống khi tôi vừa nhìn vào chỗ đó. Tôi đã rất sợ và đêm đó nó phải ngủ với chúng tôi.

  8. Đứa con trai 4 tuổi của bạn tôi trong một lần đi dã ngoại đã nói với bố nó: “Bố con yêu bố nhiều đến nỗi con chỉ muốn cắt đầu bố xuống và đem đi khắp nơi để con có thể nhìn thấy bố bất cứ lúc nào.”

  9. Đứa con hơn 3 tuổi của tôi vẫn thường rất vui vẻ vô tư lự, vì vậy chuyện này diễn ra rất kì lạ. Đôi lúc nó ôm mẹ nó rồi nói một cách có vẻ rất nghiêm túc: “Mẹ, con hứa con sẽ không bao giờ nhai xương của mẹ đâu, con hứa.”

  Không biết thằng bé lấy ý nghĩ này ở đâu ra. Nhưng hôm đó chúng tôi đã rất sợ hãi và rùng mình vì câu nói rất nghiêm túc của cháu.

  16. Vào buổi trưa khi mọi người đang ngồi xem truyền hình, cháu gái tôi lúc đó thì đang ngồi trên chiếc ghế bành với cái nhìn xa xa rất kì lạ.

  Mẹ nó thấy vậy có vẻ ngạc nhiên giống như kiểu cháu đang đăm chiêu suy nghĩ điều gì đó, mẹ cháu hỏi nó đang nghĩ gì vậy thì nó đáp: “Con đang tưởng tượng đống máu đổ xuống khắp căn nhà này”

  Nếu đã đọc tới đây, các bạn có thể đánh giá xem câu nói nào của trẻ em là đáng sợ nhất trong số các câu nói trên?

  4.7

  /

  5

  (

  3

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Thả Thính Hay Nhất Để Đăng Facebook, Zalo Kiếm Like
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Anh Em Trong Cuộc Sống Cực Ý Nghĩa
 • Phụ Nữ Thích Nghe Đàn Ông Nói Gì? 12 Lời Nói Khiến Phụ Nữ Cảm Động
 • Nhà Thơ Trong Quan Niệm Của Chế Lan Viên
 • Những Bài Thơ Hay Nhất Của Nhà Thơ Chế Lan Viên
 • Những Câu Nói Hay Để Đời Của Henry Ford

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Câu Nói Chí Lý Về Cuộc Sống Của Jungkook Bts Truyền Sức Mạnh Cho Army
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Ngắn Gọn
 • Hãy Sống Hết Mình Cho Mỗi Ngày
 • Các Câu Châm Ngôn Sống Hay
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Tiếng Nhật
 • Thất bại nối tiếp thất bại, thậm chí bị phá sản với công ty đầu tiên và bị ép rời khỏi công ty thứ hai mang tên mình, nhưng Henry Ford không từ bỏ lòng đam mê với máy móc, vẫn liên tục nghiên cứu chế tạo ra nhiều mẫu xe hơi mới và cuối cùng thành công rực rỡ với Ford Motor Company.

  1. Không ngừng sáng tạo thì sẽ không sợ bị diệt vong.

  2. Bất luận làm một việc gì đều không nên phơi bày hết những điều mình hiểu biết ra cho mọi người thấy.

  3. Nếu có bí quyết của sự thành công – thì đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ, vừa theo quan điểm của mình.

  4. Bất kỳ ai dừng học tập đều già, dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất kỳ ai đang học tập đều trẻ. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ tâm hồn bạn trẻ trung.

  6. Đa số mọi người tiêu phí thời gian và sức lực vào việc đi đường vòng để tránh các vấn đề hơn là tìm cách giải quyết chúng.

  7. Không có gì là quá khó, nếu bạn chia nó thành từng công việc nhỏ.

  8. Việc có hại nhất đối với sự tiến bộ và phát triển trong kinh doanh, không phải là những lỗi lầm ở những người trẻ tuổi, mà chính là ở chỗ ngang ngược tàn ác của người tuổi già.

  9. Thật may mắn khi người dân không hiểu hệ thống ngân hàng và tiền tệ của chúng ta. Nếu họ hiểu, chắc chắn sẽ xảy ra một cuộc cách mạng ngay trong đêm nay.

  10. Nhiệt tình là sức mạnh chiếu sáng hy vọng của bạn đến tận các vì sao. Nhiệt tình là ánh lửa lấp lánh trong mắt bạn, là nhịp điệu nhún nhảy trong dáng vẻ của bạn. Nó là sự quyết tâm, ý chí và năng lực thực hiện những tư tưởng của bạn.

  11. Thất bại đơn giản là một cơ hội để bắt đầu lại, nhưng bằng một cách thông minh hơn.

  12. Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, thì bạn đều đúng cả.

  13. Rất nhiều sự thất bại trong cuộc sống đều là do người ta không nhận ra họ đã gần với sự thành công tới chừng nào khi họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình.

  14. Nếu anh coi trọng đồng tiền hơn sản phẩm của mình thì nó sẽ tiêu diệt sản phẩm của anh và phá hủy nền tảng các dịch vụ.

  15. Nếu anh chỉ nghĩ đến đồng tiền trước mắt mà không quan tâm đến sản phẩm của mình thì anh sẽ luôn sợ bị thất bại và nỗi sợ hãi đó sẽ cản trở việc kinh doanh.

  Nó khiến anh sợ hãi cạnh tranh, không dám thay đổi cách thức kinh doanh và không dám làm gì để thay đổi tình huống của mình. Thành công sẽ đến với những người luôn nghĩ đến mục đích phục vụ công chúng trước và luôn làm việc theo phương pháp hiệu quả nhất.

  16. Đồng tiền sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không được đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể, nhưng nếu không kinh doanh hiệu quả thì ta cũng không thể có lợi nhuận.

  17. Nếu không có cách nào để tiến hành việc kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng thì tôi cũng sẽ không kinh doanh. Đối với tôi, nền tảng duy nhất của kinh doanh chân chính là để phục vụ công chúng.

  19. Nếu bạn có thể tìm được cách làm ra cái gì đó mà mọi người cần với giá rẻ, bạn đang có những bước khởi đầu của một công cuộc làm ăn phát đạt… người ta không luôn luôn biết những gì họ cần đâu cho đến khi bạn nói cho họ biết.

  20. Các nhà kinh doanh thường sa sút trong làm ăn vì họ luôn áp dụng phương thức cũ mà không chịu đổi mới. Bởi họ là những người không hiểu rằng ngày hôm qua đã là quá khứ và sáng hôm sau, họ thức dậy vẫn mang tư tưởng từ năm ngoái.

  Như thế, chúng ta gần như có một công thức là: cuối cùng khi một người đã tìm ra phương pháp cho mình thì anh ta nên tự xem lại bản thân để biết trí óc của mình có làm việc tích cực không. Sẽ là mối nguy hiểm khôn lường nếu anh ta là người luôn dập khuôn máy móc bởi vì sớm muộn anh ta sẽ bị văng ra khỏi vòng xoáy của cuộc sống.

  21. Tôi nhận ra rằng cạnh tranh được coi như một mối đe dọa trong đó người lãnh đạo thông minh sẽ đánh bại đối thủ bằng cách tạo nên thế độc quyền với những phương pháp riêng của mình. Trong thời gian chiêm nghiệm cuộc sống và công việc kinh doanh, tôi chẳng có một phút thảnh thơi.

  Tôi có rất nhiều thời gian cho công việc vì chẳng bao giờ tôi rời công việc của mình ra. Một người luôn bận bịu với công việc và có nhiều vấn đề để suy nghĩ sẽ thành công. Một người luôn làm việc, chẳng bao giờ rời công việc của mình ra, người mà luôn có tư tưởng tiến thân cuối cùng sẽ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Hay Về Quê Hương
 • Danh Ngôn Về Sự Quyết Tâm
 • Những Câu Châm Ngôn Ngắn Hay
 • Tải Về Bộ Jim Rohn
 • Những Câu Châm Ngôn Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Để Đời Của Fidel Castro

  --- Bài mới hơn ---

 • 80 Câu Nói Kinh Điển Của John Lennon
 • Kỷ Niệm 32 Năm Ngày Mất John Lennon: Hãy Tự Dạy Mình Biết Ước Mơ
 • Điểm Lại Những Câu Nói Dìm Hàng Nổi Tiếng Của Jose Mourinho
 • “người Đặc Biệt” Jose Mourinho Và Những Phát Ngôn Bất Hủ
 • 15 Triết Lí Về Cuộc Đời Của Thiền Sư Gây Tranh Cãi Nhất Thế Giới
 • Sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro để lại nỗi đau tinh thần rất lớn cho người dân Cuba. Bên cạnh đó, những giá trị tinh thần, những câu nói nổi tiếng của ông thì vẫn còn mãi với đất nước này.

  Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời ngày 25/11/2016. Ảnh: Reuters

  Năm 1953, tại phiên tòa xét xử vụ tấn công do ông cầm đầu nhằm vào pháo đài Moncada ở tỉnh Santiago de Cuba, ông Fidel dõng dạc tự biện hộ: “Cứ lên án tôi đi. Điều đó chẳng quan trọng. Lịch sử sẽ xóa án cho tôi”.

  “Tôi bắt đầu cuộc cách mạng với 82 người. Nếu tôi phải làm lại, tôi sẽ tiến hành với 10 hoặc 15 người cùng niềm tin tuyệt đối. Lực lượng nhỏ là điều không quan trọng nếu bạn có niềm tin và kế hoạch hành động”, đó là những lời mà ông Fidel giành cho cuộc cách mạng của mình vào năm 1959. Cũng trong năm nay, ông Fidel khẳng định “một cuộc cách mạng không phải chiếc giường trải đầy hoa hồng. Đó là sự đấu tranh giữa tương lai và quá khứ”.

  Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CBS sau khi cuộc cách mạng lật đổ Tổng thống Fulgencio diễn ra được 30 ngày, ông Fidel nói về bộ râu của mình: “Tôi không nghĩ về việc cắt bỏ râu của mình vì tôi đã quen để râu và bộ râu của tôi mang nhiều ý nghĩa với đất nước. Khi nào chúng tôi hoàn thành lời hứa của mình về một chính quyền tốt, tôi sẽ cạo râu”.

  Đến tháng 12/1985, ông Fidel quyết định bỏ thuốc: “Tôi đã rút được kết luận từ lâu rằng điều cuối cùng tôi phải hy sinh cho sức khoẻ của người dân Cuba là ngừng hút thuốc. Tôi không nhớ nhung nó nhiều lắm”.

  Ngày 8/9/1973, ông Fidel đến thăm vùng giải phóng miền Nam ở Quảng Trị. Ông là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên làm việc này khi chiến tranh chưa kết thúc. “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, câu nói cảm động của vị lãnh tụ Cuba mà Việt Nam sẽ không bao giờ quên.

  Khi tiếp đón ông Hugo Chavez một cách trịnh trọng vào năm 1994, ông Fidel nói: “Không có gì là kỳ lạ cả. Tôi ước mình có nhiều cơ hội để chào đón những người quan trọng như con người này”. 5 năm sau đó, ông Chavez được bầu làm tổng thống Venezuela và trở thành đồng minh thân cận nhất của ông Castro.

  “Tôi nhận ra số mệnh thực sự của mình sẽ là cuộc chiến với Mỹ”, câu nói bất hủ của ông Fidel trong bộ phim tài liệu “Looking for Fidel” của đạo diễn người Mỹ đạo diễn Oliver Stone sản xuất năm 2004.

  Một câu nói nổi tiếng nữa của ông Fidel vào năm 2005: “Đây là kết luận mà tôi đưa ra sau nhiều năm, trong tất cả những sai lầm chúng ta từng mắc phải, sai lầm lớn nhất là chúng ta tin rằng có ai đó thực sự biết cách xây dựng chủ nghĩa xã hội. Bất cứ khi nào họ nói ‘đây là công thức’, chúng ta nghĩ rằng họ biết. Cứ như thể người đó là một thầy thuốc”.

  Tại hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia Mỹ Latin ở Argentina ngày 21/7/2006, ông Fidel nói: “Tôi thật sự hạnh phúc khi được 80 tuổi. Tôi chưa bao giờ mong đợi điều đó, khi mà một người hàng xóm, cường quốc mạnh nhất thế giới, cố giết tôi mỗi ngày”.

  Khi tuyên bố từ chức Chủ tịch Cuba năm 2008, ông Fidel tuyên bố: “Tôi không muốn và cũng không chấp nhận các vị trí chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Tổng Tư lệnh. Đó sẽ là sự phản bội lại lương tâm nếu tôi chấp nhận một trách nhiệm đòi hỏi cao hơn khả năng và sự cống hiến mà tôi có thể”.

  Cựu Chủ tịch, lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro đã qua đời lúc 22h29 ngày 25/11, hưởng thọ 90 tuổi. Thi hài ông sẽ được hỏa táng vào sáng ngày 26/11 theo di nguyện cảu ông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Lời Trích Dẫn Đáng Ngẫm Của Dalai Lama, Biết Sớm Lợi Sớm, Ai Cũng Nên Đọc
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Nổi Tiếng Của Albert Einstein
 • 29 Câu Nói Đầy Ý Nghĩa Của Bill Gates Mà Sinh Viên Năm Nhất Cần Nhớ
 • Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Vợ Chồng, Gia Đình
 • Những Câu Nói Ý Nghĩa Về Tình Yêu Hay Nhất Bằng Tiếng Anh
 • Những Câu Nói ‘để Đời’ Của Henry Ford

  --- Bài mới hơn ---

 • Châm Ngôn Của Warren Buffett Về Làm Giàu Và Cuộc Sống
 • Lời Chúc Sếp Hay Khi Tặng Quà Ý Nghĩa Nhất
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay, Stt Buồn Về Đêm Khuya
 • Yêu 3: Đàn Bà Ngoại Tình Dù Hối Lỗi Vẫn Là Thứ Bỏ Đi
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Kinh Doanh Hay Nhất !!!
 • Tập đoàn xe hơi Ford ngày nay vẫn là một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới với hàng triệu xe xuất xưởng mỗi năm và doanh thu lên tới hàng trăm tỉ USD.

  Thất bại nối tiếp thất bại, thậm chí bị phá sản với công ty đầu tiên và bị ép rời khỏi công ty thứ hai mang tên mình, nhưng Henry Ford không từ bỏ lòng đam mê với máy móc, vẫn liên tục nghiên cứu chế tạo ra nhiều mẫu xe hơi mới và cuối cùng thành công rực rỡ với Ford Motor Company.

  1. Không ngừng sáng tạo thì sẽ không sợ bị diệt vong.

  2. Bất luận làm một việc gì đều không nên phơi bày hết những điều mình hiểu biết ra cho mọi người thấy.

  3. Nếu có bí quyết của sự thành công – thì đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ, vừa theo quan điểm của mình.

  4. Bất kỳ ai dừng học tập đều già, dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất kỳ ai đang học tập đều trẻ. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ tâm hồn bạn trẻ trung.

  5. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể có được một chiếc xe sơn bất kỳ màu nào anh ta muốn khi nó còn đang là màu đen.

  6. Đa số mọi người tiêu phí thời gian và sức lực vào việc đi đường vòng để tránh các vấn đề hơn là tìm cách giải quyết chúng.

  7. Không có gì là quá khó, nếu bạn chia nó thành từng công việc nhỏ.

  8. Việc có hại nhất đối với sự tiến bộ và phát triển trong kinh doanh, không phải là những lỗi lầm ở những người trẻ tuổi, mà chính là ở chỗ ngang ngược tàn ác của người tuổi già.

  9. Thật may mắn khi người dân không hiểu hệ thống ngân hàng và tiền tệ của chúng ta. Nếu họ hiểu, chắc chắn sẽ xảy ra một cuộc cách mạng ngay trong đêm nay.

  10. Nhiệt tình là sức mạnh chiếu sáng hy vọng của bạn đến tận các vì sao. Nhiệt tình là ánh lửa lấp lánh trong mắt bạn, là nhịp điệu nhún nhảy trong dáng vẻ của bạn. Nó là sự quyết tâm, ý chí và năng lực thực hiện những tư tưởng của bạn.

  11. Thất bại đơn giản là một cơ hội để bắt đầu lại, nhưng bằng một cách thông minh hơn.

  12. Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, thì bạn đều đúng cả.

  13. Rất nhiều sự thất bại trong cuộc sống đều là do người ta không nhận ra họ đã gần với sự thành công tới chừng nào khi họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình.

  14. Nếu anh coi trọng đồng tiền hơn sản phẩm của mình thì nó sẽ tiêu diệt sản phẩm của anh và phá hủy nền tảng các dịch vụ.

  15. Nếu anh chỉ nghĩ đến đồng tiền trước mắt mà không quan tâm đến sản phẩm của mình thì anh sẽ luôn sợ bị thất bại và nỗi sợ hãi đó sẽ cản trở việc kinh doanh.

  Nó khiến anh sợ hãi cạnh tranh, không dám thay đổi cách thức kinh doanh và không dám làm gì để thay đổi tình huống của mình. Thành công sẽ đến với những người luôn nghĩ đến mục đích phục vụ công chúng trước và luôn làm việc theo phương pháp hiệu quả nhất.

  16. Đồng tiền sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không được đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể, nhưng nếu không kinh doanh hiệu quả thì ta cũng không thể có lợi nhuận.

  17. Nếu không có cách nào để tiến hành việc kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng thì tôi cũng sẽ không kinh doanh. Đối với tôi, nền tảng duy nhất của kinh doanh chân chính là để phục vụ công chúng.

  19. Nếu bạn có thể tìm được cách làm ra cái gì đó mà mọi người cần với giá rẻ, bạn đang có những bước khởi đầu của một công cuộc làm ăn phát đạt… người ta không luôn luôn biết những gì họ cần đâu cho đến khi bạn nói cho họ biết.

  20. Các nhà kinh doanh thường sa sút trong làm ăn vì họ luôn áp dụng phương thức cũ mà không chịu đổi mới. Bởi họ là những người không hiểu rằng ngày hôm qua đã là quá khứ và sáng hôm sau, họ thức dậy vẫn mang tư tưởng từ năm ngoái.

  Như thế, chúng ta gần như có một công thức là: cuối cùng khi một người đã tìm ra phương pháp cho mình thì anh ta nên tự xem lại bản thân để biết trí óc của mình có làm việc tích cực không. Sẽ là mối nguy hiểm khôn lường nếu anh ta là người luôn dập khuôn máy móc bởi vì sớm muộn anh ta sẽ bị văng ra khỏi vòng xoáy của cuộc sống.

  21. Tôi nhận ra rằng cạnh tranh được coi như một mối đe dọa trong đó người lãnh đạo thông minh sẽ đánh bại đối thủ bằng cách tạo nên thế độc quyền với những phương pháp riêng của mình. Trong thời gian chiêm nghiệm cuộc sống và công việc kinh doanh, tôi chẳng có một phút thảnh thơi.

  Tôi có rất nhiều thời gian cho công việc vì chẳng bao giờ tôi rời công việc của mình ra. Một người luôn bận bịu với công việc và có nhiều vấn đề để suy nghĩ sẽ thành công. Một người luôn làm việc, chẳng bao giờ rời công việc của mình ra, người mà luôn có tư tưởng tiến thân cuối cùng sẽ thành công.

  1. Victor Hugo và những câu nói ‘để đời’ của bậc thầy văn học Pháp

  2. Joker và những câu nói bất hủ của “Hoàng tử Tội phạm”

  3. Những câu nói ‘để đời’ của bậc thầy vũ trụ Stephen Hawking

  4. Những danh ngôn bất hủ về phái đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Sinh Nhật Bá Đạo Trên Haivl
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Phản Bội Trong Tình Bạn Và Tình Yêu Đọc Mà Thấm
 • Xúc Động Với Những Câu Nói Tiếng Anh Về Tình Yêu Tan Vỡ
 • Tổng Hợp Lời Chúc Sinh Nhật Hay Ý Nghĩa Nhất Tặng Người Yêu Bạn Bè
 • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ 1001 Stt Buồn Đau Đớn Khiến Bất Cứ Ai Cũng Bật Khóc
 • Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử Tồn Tại Muôn Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Thành Công Và Thất Bại Mà Các Bạn Trẻ Nên Biết
 • Tổng Hợp Stt Hay Về Đôi Chân Hay, Vững Bước Trong Cuộc Sống
 • Trọn Bộ 222 Stt Học Hành Vất Vả Ấn Tượng Nhất Hiện Nay
 • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Giáo Cũ Đầy Xúc Động
 • Tuyển Chọn Những Stt Anh Em Xã Hội Chất Như Nước Cất Nhất
 • Những câu nói hay của Khổng Tử, là những câu nói hay có giá trị với con người, tồn tại từ thế hệ này qua thế hệ khác. Khổng Tử là một nhà triết học, là nhà tư tưởng, nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử đã để lại cho đời nhiều câu nói có giá trị đến muôn đời sau.

  Những câu nói hay của Khổng Tử hay những lời dạy của Khổng Tử có giá trị mãi mãi với mỗi người chúng ta, những câu nói hay đơn giản, ngắn gọn nhưng chứa đựng triết lý sâu sắc, có ích đối với đời sống của mỗi con người. Dù thời gian có trôi qua, lòng người có đổi thay, thì những câu nói hay của Khổng Tử vẫn tồn tại muôn đời và không bao giờ bị quyên lãng. Mời bạn, cùng đọc, cùng cảm nhận và cùng suy ngẫm về những câu nói hay của Khổng Tử vô cùng ý nghĩa được chúng tôi tổng hợp sau đây nhé.

  Những câu nói hay của Khổng Tử vô cùng ý nghĩa

  Khổng Tử được mệnh danh là” Vạn thế sư biểu” hay còn gọi là bậc thầy muôn đời, nên những câu nói, lời dạy của ông vô cùng tâm đắc và chí lý.

  1. Không quan trọng việc bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng bao giờ dừng lại

  2. Đừng bao giờ kết bạn với người không có gì tốt hơn mình

  3. Mỗi khi cơn tức giận nổi lên, hãy suy nghĩ về những hậu quả

  4. Khi rõ ràng đó là những mục tiêu không thể đạt được, đừng điều chỉnh mục tiêu mà hãy điều chỉnh từng bước hành động

  5. Nếu bạn ghét một người, vậy thì bạn đang bị họ đánh bại

  6. Những gì người có địa vị cao tìm kiếm là ở bản thân mình; những gì người thấp bé tìm kiếm là ở những người khác

  7. Bất cứ nơi nào bạn đi, hãy đi với tất cả trái tim

  8. Hãy đưa hướng dẫn cho những người tìm kiếm kiến thức sau khi họ đã phát hiện ra sự thiếu hiểu biết của mình

  9. Nhìn vào những lợi thế nhỏ sẽ cản trở hoàn thành những việc lớn

  10. Nếu họ khạc nhổ sau lưng bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang ở phía trước họ

  10 câu nói hay của Khổng Tử, là những lời dạy vô cùng triết lý và tâm đắc, có ảnh hưởng đối với mỗi người, và lớn hơn nữa, có thể thay đổi một đời người, giúp họ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, vươn lên để có cuộc sống tốt hơn

  Những câu nói hay của Khổng Tử nói về quân tử

  Từ xưa đến nay, trong giáo dục làm người thường dùng “ quân tử” làm hình mẫu nhân vật để hướng đến. Vậy thế nào để nhận biết một người quân tử, và đối lập với quân tử là tiểu nhân. Quân tử – và tiểu nhân là hai vấn đề được Khổng Tử đặc biệt chú ý, và những câu nói hay của Khổng Tử về quân tử sẽ cho chúng ta biết thế nào là quân tử.

  1. Người quân tử luôn khoan dung, không thù hận người khác, lạc quan tươi vui cho nên họ “ngẩng lên không xấu hổ với trời, cúi xuống không thẹn với đất”. Kẻ tiểu nhân trong lòng luôn có sự tình nào đó chất chứa, ấp ủ, luôn cảm thấy người khác không đúng, xã hội không đúng với mình, cảm thấy người khác hơn mình là không thể chịu được nên luôn toan tính.

  2. Khí chất: Người quân tử rộng rãi mà không kiêu, kẻ tiểu nhân kiêu căng nhưng lại nhỏ hẹp. Người quân tử ung dung bình thản mà không kiêu ngạo, kẻ tiểu nhân kiêu ngạo nhưng trong lòng không yên. Hơn hai ngàn năm trước, Không Tử dạy rằng “chủ yếu nhìn khí chất” để phân biệt người. Người quân tử trang trọng, tâm thái bình thản, “khí định thần nhàn”, không có cảm giác kiêu căng ngạo mạn. Kẻ tiểu nhân ngạo mạn, tự cao tự đại, luôn công kích người khác.

  3. Kết giao bạn bè: Người quân tử giúp người mà không so đo tính toán, kẻ tiểu nhân so đo tính toán mà không giúp đỡ người. Người quân tử hòa mình chứ không cùng người khác câu kết, móc ngoặc nhưng kẻ tiểu nhân lại câu kết với người khác mà không hòa mình cho dù bề ngoài thì tưởng như hòa mình với mọi người. Làm như vậy là bởi vì, người quân tử khi kết giao với ai cũng dùng tấm lòng ngay thẳng chính trực, đối xử công bằng với tất cả mọi người. Kẻ tiểu nhân lại muốn kết bè phái với những người có cùng tư tưởng mục đích với mình, gạt bỏ người đối lập, để làm những điều sai trái, hại người lợi mình.

  4. Lời nói và hành vi: Người quân tử hòa mà không đồng, kẻ tiểu nhân đồng mà không hòa. Ý nói rằng, người quân tử có thể lấy “đạo nghĩa” mà bao dung hết thảy các ý kiến, xây dựng một bầu không khí hài hòa. Kẻ tiểu nhân thường có thói quen nói theo ý người khác, vào hùa và phụ h ọa theo nhưng trong lòng lại không nghĩ giống như lời nói. Người quân tử có thể bao dung hết thảy những ý kiến bất đồng và cũng không giấu diếm quan điểm bất đồng của mình, chân thành đối xử với người khác. Nhưng kẻ tiểu nhân lại luôn giấu diếm suy nghĩ tử tưởng của mình, bằng mặt không bằng lòng.

  5. Khổng Tử nói: “Người quân tử yêu cầu chính là bản thân, kẻ tiểu nhân yêu cầu chính là mọi người”. Tức là khi xảy ra vấn đề, xảy ra mâu thuẫn, người quân tử sẽ tự xét lại, nhìn lại bản thân xem có tội lỗi gì không, tìm kiếm sai sót ở bản thân mình từ đó sửa chữa và không ngừng tiến bộ. Kẻ tiểu nhân thì ngược lại, luôn nhìn vào người khác, đổ lỗi trách cứ người khác mà không nhìn lại mình. Họ yêu cầu người khác rất cao nhưng lại không có yêu cầu gì cho bản thân và dần dần họ sẽ rơi rớt xuống phía dưới, không có tiến bộ.

  6. Chí hướng: Người quân tử luôn hướng lên, hướng xa còn kẻ tiểu nhân thì lại mỗi ngày sa xuống dưới. Cũng có giải thích rằng, người quân tử thuận theo Thiên lý, ngày càng cao minh còn kẻ tiểu nhân lại thuận theo dục vọng của bản thân nên ngày càng đi xuống.

  7. Truy cầu: Điều mà người quân tử suy nghĩ và lo âu chính là “đức hạnh”, điều mà kẻ tiểu nhân đăm chiêu lo nghĩ chính là bổng lộc, lợi ích. Người quân tử luôn cân nhắc để không phạm pháp, vi phạm đạo đức, kẻ tiểu nhân làm mọi cách để giành được lợi ích cho bản thân.

  Những câu nói hay của khổng tử về cuộc sống

  Bất cứ nơi nào bạn đi, hãy đi với tất cả trái tim.

  Hãy đưa hướng dẫn cho những người tìm kiếm kiến thức sau khi họ đã phát hiện ra sự thiếu hiểu biết của mình.

  Nhìn vào những lợi thế nhỏ sẽ cản trở hoàn thành những việc lớn.

  Nếu họ khạc nhổ sau lưng bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang ở phía trước họ.

  Người quân tử luôn khoan dung, không thù hận người khác, lạc quan tươi vui cho nên họ “ngẩng lên không xấu hổ với trời, cúi xuống không thẹn với đất”. Kẻ tiểu nhân trong lòng luôn có sự tình nào đó chất chứa, ấp ủ, luôn cảm thấy người khác không đúng, xã hội không đúng với mình, cảm thấy người khác hơn mình là không thể chịu được nên luôn toan tính.

  Người quân tử trang trọng, tâm thái bình thản, “khí định thần nhàn”, không có cảm giác kiêu căng ngạo mạn. Kẻ tiểu nhân ngạo mạn, tự cao tự đại, luôn công kích người khác.

  Người quân tử yêu cầu chính là bản thân, kẻ tiểu nhân yêu cầu chính là mọi người.

  Người quân tử luôn hướng lên, hướng xa còn kẻ tiểu nhân thì lại mỗi ngày sa xuống dưới.

  Nếu như khi nãy con khom lưng một lần, chẳng phải về sau con hoàn toàn không cần phải khom lưng nữa hay sao? Việc nhỏ không làm, sau này sẽ phải khổ sở vì những việc nhỏ hơn.

  Điều mà người quân tử suy nghĩ và lo âu chính là “đức hạnh”, điều mà kẻ tiểu nhân đăm chiêu lo nghĩ chính là bổng lộc, lợi ích.

  Mọi thứ đều có vẻ đẹp nhưng không phải ai cũng nhìn thấy điều đó.

  Hãy chọn công việc mà bạn yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời của mình.

  Hãy tìm một ngọn nến nhỏ để thắp lên, đừng ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối.

  Ai chinh phục được chính mình là chiến binh hùng mạnh nhất.

  Trước khi bạn bắt tay vào một cuộc hành trình trả thù, hãy đào hai cái mộ.

  Sự im lặng là người bạn thật sự và không bao giờ phản bội.

  Bằng ba phương pháp chúng ta có thể học sự khôn ngoan: Thứ nhất, bởi sự quán chiếu, đó là cao quý; Thứ hai, bằng cách bắt chước, đó là cách dễ nhất; Và thứ ba là bằng kinh nghiệm, đó là cách cay đắng nhất.

  Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không tật bệnh, vì không tật bệnh thì tham dục dễ sanh.

  Người quân tử nghiêm khắc với mình, kẻ tiểu nhân khắt khe với người.

  Sự nghiệp đừng mong bằng phẳng dễ đi, vì không gặp phải chông gai chí nguyện không kiên cường.

  Làm việc đừng mong dễ thành, việc dễ thành lòng thường kiêu ngạo.

  Làm ơn chớ mong đền đáp, mong cầu đền đáp ấy là có mưu tính.

  Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay hắc ám tâm trí.

  Với người đừng mong thuận chiều ý mình, vì được thuận chiều ý mình thì tất sanh tự kiêu.

  Dở nhất trong trong cái đạo xử thế là không thấy cái lỗi của mình.

  Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.

  Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu phiền trước mắt.

  Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết nói lời lương thiện.

  Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.

  Người không có chữ Tín sẽ chẳng làm nên việc gì.

  Đừng lo mình không có chức vị, chỉ lo mình không đủ tài để nhận lấy chức vị.

  Học cho rộng, hỏi cho kĩ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức.

  Có ba hạng bạn bè ích lợi và có ba dạng làm nguy hại. Bạn ngay thẳng, bạn trung thực và bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi ích. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưu chiều chuộng và gian sảo, nịnh bợ là bạn nguy hiểm.

  Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Đối với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.

  Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.

  Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.

  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.

  Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.

  Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.

  Biết có lỗi mà không sửa thì đó chính là lỗi.

  Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết thường nói lời lương thiện.

  Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu phiền trước mắt.

  Danh không chánh, lời chẳng xuôi.

  Ai cũng có quyền được học hành được giáo dục, không phân biệt loại người.

  Nếu mục tiêu của bạn là một năm, hãy trồng một hạt giống; Nếu trong thời hạn mười năm, hãy trồng cây; Nếu trong khoảng 100 năm, hãy dạy cho người dân.

  Khi bạn yêu một điều gì đó có nghĩa là bạn muốn nó sống.

  Một kẻ ngốc khinh miệt lời khuyên tốt, một người khôn ngoan sẽ ôm nó vào lòng.

  Một người không nghĩ và lập kế hoạch lâu dài sẽ gặp rắc rối ngay tại cửa nhà mình.

  Chúng ta nên cảm nhận đau khổ, nhưng chúng ta không nên bị chìm dưới áp lực của nó.

  Đá quý không thể được đánh bóng mà không có ma sát cũng như con người không thể tốt lên mà không trải qua rèn luyện.

  Lỗi thật sự là có lỗi mà không sửa đổi chúng.

  Bản chất của kiến ​​thức là, có nó và áp dụng nó. Không có nó, hãy thú nhận sự thiếu hiểu biết của bạn.

  Giống như nước, một người khôn ngoan sẽ biết thích nghi với hoàn cảnh.

  Cây dừa dẻo dai luôn sống sót qua cơn bão, cây sồi hùng vĩ thường gãy đổ sau cơn mưa.

  Người có trí tuệ hành động trước khi nói, và sau đó, họ sẽ nói theo hành động của mình.

  Chỉ có sự khôn ngoan và ngu ngốc nhất của con người là không bao giờ thay đổi.

  Khả năng của con người sẽ không bao giờ bắt kịp được nhu cầu.

  Vô minh là đêm của tâm, nhưng đó là một đêm không có mặt trăng và sao.

  100 lời dạy của đức khổng tử

  Hình hài của mẹ của cha

  Trí khôn đời dạy, đói no tự mình

  Sang hèn trong kiếp nhân sinh

  Buồn vui sướng khổ thường tình thế thôi

  Không hơn hãy cố gắng bằng người

  Cho thiên hạ khỏi ai cười ai khinh

  Có chí thì ham học

  Bất chí thì ham chơi

  Trí khôn tạo nên người

  Đức nhân tìm ra bạn

  Thành đạt nhờ đức dày

  Làm nên nhờ có thầy

  Đủ đầy nhờ có bạn

  Gái ngoan nhờ đức hạnh

  Trai mạnh nhờ lực cường

  Tươi đẹp lắm người thương

  Lực cường nhiều kẻ mạnh

  Dễ thích nghi thì sống

  Biết năng động thì nên

  Đủ tài trí làm nên

  Đủ sức bền thì thắng

  Biết mình khi hoạn nan

  Hiểu bạn lúc gian nguy

  Nghèo hèn bởi tự ti

  Ngu si vì tự phụ

  Tài đức cao hơn phú

  Hạnh phúc đủ hơn giàu

  Sống trung tín bền lâu

  Tình nghĩa sâu hạnh phúc

  Đủ tài thì đỡ cực

  Đủ sức thì đỡ nghèo

  Dốt nát hay làm theo

  Hiểu biết nhiều thì lợi

  Hỏng việc thì hấp tấp

  Va vấp bởi vội vàng

  Cảnh giác với lời khen

  Bình tâm nghe lời trách

  Quá nghiêm thì ít bạn

  Dễ dãi bạn khinh nhờn

  Không hứa hão là khôn

  Không tin xằng ít vạ

  Làm ơn đừng mong trả

  Được ơn nhớ đừng quên

  Nhu nhược bị ép trèn

  Quá cương thì bị gãy

  Cái quý thì khó thấy

  Dễ lấy thường của tồi

  Của rẻ là của ôi

  Dùng người tội sinh vạ

  Đẹp lòng hơn tốt mã

  Nền nã hơn kiêu kì

  Thận trọng từng bước đi

  Xét suy khi hành động

  Hiểu biết nhiều dễ sống

  Luôn chủ động dễ thành

  Thận trọng trước lợi danh

  Giữ mình đừng buông thả

  Tránh xa phường trí trá

  Tai vạ bởi nể nang

  Tài giỏi chớ khoe khoang

  Giàu sang đừng kênh kiệu

  Học bao nhiêu vẫn thiếu

  Hiểu bao nhiêu chẳng thừa

  Nhân đức chớ bán mua

  Được thua không nản trí

  Đủ đức tài bớt lụy

  Đủ dũng khí chẳng hàng

  Có vợ đảm thì sang

  Có bạn vàng thì quý

  Đói nghèo vì bệnh sĩ

  Quẫn trí dễ làm liều

  Tỉnh táo với tình yêu

  Biết điều khi yếu thế

  Lo việc nhà chớ kể

  Ân nghĩa chớ đếm đong

  Người phúc lộc nhờ nguồn

  Sống bất nghĩa tai ương

  Sống bất lương tù ngục

  Phải cầu xin là nhục

  Phải khuất phục là hèn

  Hay đố kị nhỏ nhen

  Hay ép trèn độc ác

  Lắm gian truân càng sáng

  Nhiều hoạn nạn càng tinh

  Với mình phải nghiêm minh

  Với chúng sinh thân ái

  Đang thắng phòng khi bại

  Gặt hái phòng mất mùa

  Thói quen thường khó chừa

  Say sưa thường khó tỉnh

  Sống ỉ lại ăn sẵn

  Dễ bạc phân tán mình

  Sống dựa dẫm ngu đần

  Sống bất cần phá sản

  Hay đua đòi hoạn nạn

  Quá nể bạn tai ương

  Gia đình trọng yêu thương

  Sống nhịn nhường hỉ hả

  Thiếu tình thương man trá

  Gắn vàng đá cũng tan

  Biết dạy dỗ con ngoan

  Chịu bảo ban con giỏi

  Tinh khôn nhờ học hỏi

  Cứng cỏi nhờ luyện rèn

  Sống vì nhau dễ bền

  Sống vì tiền đổ vỡ

  Rèn con từ mới nở

  Khuyên vợ lúc mới về

  Muốn hiểu cần lắng nghe

  Khốn nạn quên mẹ cha

  Tốt đẹp hãy bày ra

  Xấu xa nên đậy lại

  Có ích thì tồn tại

  Có hại thì diệt vong

  Nhiều tham vọng long đong

  Lắm ước mong lận đận

  Hay vội vàng hối hận

  Quá cẩn thận lỗi thời

  Biết được người là sáng

  Hiểu được bạn là khôn

  Khiêm tốn là tự tôn

  Kiêu căng là tự sát

  Hứa trước thì khó đạt

  Hèn nhát thì khó thành

  Thù hận bởi lợi danh

  Tranh giành vì chức vị

  Giàu sang hay đố kị

  Tài trí sinh ghét ghen

  Tham giàu thì cuồng điên

  Tham quyền thì độc ác

  Vì tiền thì dễ bạc

  Vì tình nghĩa bền lâu

  Người hiểu nói trọn câu

  Người dốt tâu phách lối

  Có quyền thì hám lợi

  Có tội thường xum xoe

  Khờ dại hay bị lừa

  Nó bừa hay vạ miệng

  Đa ngôn thì tai tiếng

  Ngậm miệng dễ được tin

  Hám lợi hay cầu xin

  Hám quyền hay xu nịnh

  Thật thà hay oan trái

  Thẳng thắn hay bị hại

  Thông thái hay bị ngờ

  Chiều con quá con hư

  Tiền của dư con hỏng

  Giàu mạnh thường thao túng

  Nghèo vụng dễ theo đuôi

  Người tài giỏi khó chơi

  Kẻ trây lười khó bảo

  Thành tâm thì đắc đạo

  Mạnh bạo việc dễ thành

  Quân tử thì trọng danh

  Tiểu nhân thì trọng lợi

  Bất tài hay đòi hỏi

  Lộc lõi khó khiêm nhường

  Tình nghĩa thường khó quên

  Nợ nhân duyên khó trả

  Khó thuần phục kẻ sĩ

  Khó phòng bị tướng tài

  Biết chấp nhận thảnh thơi

  Hay hận đời đau khổ

  Của quý thì khó giữ

  Con cầu tự khó nuôi

  Nhà dư của hiếm hoi

  Nhà lắm người bạc cạn

  Khó gần người quá sạch

  Vắng khách tại quá nghèo

  Dễ nổi danh kị hiền

  Dễ kiếm tiền khó giữ

  Kiếp người là duyên nợ

  Lành vỡ lẽ thường tình

  Bại thành từ lực trí

  Thời gian đừng uổng phí

  Biết suy nghĩ sâu xa.

  Những câu nói hay của Khổng Tử về quân tử, sẽ giúp bạn nhận biết những người bạn, những người anh em đâu là người quân tử, đâu là kẻ tiểu nhân, để rồi biết chọn bạn mà chơi.

  Những câu nói hay của Khổng Tử vô cùng triết lý và sâu sắc, sẽ trở thành những phương châm sống, những câu nói bất hủ cho đời này qua đời khác. Sẽ giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người, làm cho cuộc sống của nhiều người lạc quan và  hạnh phúc hơn. Cùng like và chia sẻ những câu nói bất hủ này tới tất cả mọi người, để mọi người cùng có cơ hội được đọc và cùng suy ngẫm về những câu nói triết lý này nhé

  Những Câu Nói Hay – Tags: Những câu nói hay của Khổng Tử

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chùm Stt Độc Thân Ngắn Gọn, Sâu Sắc Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Dạ Con Người Khó Đoán
 • Những Câu Nói Hay Về Đàn Ông Lăng Nhăng, Đánh Rơi Hạnh Phúc
 • Những Câu Stt Hay Về Sự Vô Tâm Trong Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Của Sherlock Holmes Ý Nghĩa Nên Đọc
 • 1000+ Những Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Để Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Sách
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Đểu Thâm Thúy Nghe Mà Thấm
 • Status Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Ý Nghĩa Facebook
 • Stt Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu
 • Status Mùa Đông, Stt Tình Yêu Hay Viết Về Mùa Đông Buồn & Cô Đơn
 • Chọn lọc và tổng hợp 1000+ câu nói hay của người nổi tiếng trên thế giới về tình yêu và cuộc sống để mang đến những triết lý cuộc đời ý nghĩa nhất.

  Những người nổi tiếng là những người đã đạt được thành công, vị thế trong xã hội. Chính vì sự cố gắng không ngừng nghỉ mỗi này nên họ mới trở nên nổi tiếng, thành công. Từ quá trình học tập, làm việc họ đã rút ra được những triết lý, câu nói hay và tạo nên những câu nói hay của người nôi tiếng trên thế giới có giá trị sâu sắc.

  Những câu nói hay của người nổi tiếng về tình yêu và cuộc sống hay những câu nói hay của người nổi tiếng bằng tiếng anh là những câu nói “Đắt Giá” nhất, có giá trị muôn đời. Cùng đọc, cùng suy ngẫm để tìm thấy những triết lý qua những câu nói hay của người nổi tiếng này nhé.

  Chọn lọc 25 câu nói hay của người nổi tiếng về tình yêu

  Tình yêu là chủ đề bất tận trong thơ ca, văn học và cuộc sống thường ngày. Tình yêu là nguồn khởi đầu cho những câu nói hay của người nổi tiếng về tình yêu, hay những danh ngôn tình yêu ý nghĩa và sâu sắc nhất. Những câu nói của những người nổi tiếng đã trải qua một tình yêu trọn vẹn, hay sự tan vỡ, chia ly trong tình yêu tất cả tạo nên những câu nói bất hủ về tình yêu.

  1. “Sự ghét bỏ luôn là sai lầm, nhưng yêu thương thì không” Lady Gaga

  2. “Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không.”Sylvester Stallon.

  3. “Chúng ta nên yêu, chứ đừng nên ngã vào tình yêu. Bởi vì bất kỳ cái gì mà ngã thì sẽ đau.”Taylor Swift

  4. “Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.”Johnny Depp

  5. Cuối cùng, tình yêu mà bạn nhận được sẽ tương xứng với tình yêu mà bạn cho đi. Paul Mccartney

  6. Bạn biết đó là yêu khi bạn thật sự mong muốn người ấy hạnh phúc, dù cho bạn không phải là một phần tạo nên niềm hạnh phúc ấy. (Julia Roberts)

  7. Không bao giờ tồn tại khoảng thời gian hay địa điểm hoàn hảo nào cho 1 tình yêu đích thực. Nó xảy đến một cách tình cờ và vào một giây phút khiến tim ta loạn nhịp.(Sarha dessen)

  8. Đừng ràng buộc bản thân vào mối quan hệ mà bạn không thể sống là chính mình. (Oprah Winfrey)

  9. “Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ nhé. Mr.right sẽ xuất hiện thôi, và ở lại bên bạn.” Will Smith

  10. Tình yêu đến dù bạn muốn hay không. Đừng cố điều khiển nó!

  11. Cuộc sống đồng điệu giữa những người yêu nhau là hạnh phúc lý tưởng.

  12. Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, làm việc bằng cách làm việc, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu.

  13. Em yêu anh cho đến tận cùng những chiều sâu, chiều rộng và chiều cao mà linh hồn em có thể vươn tới.

  14. Đôi khi chúng ta mơ có được ai đó chúng ta thật sự yêu thương, nhưng cuộc đời không như vậy. Chúng ta không có được tất cả những gì mình muốn, nhưng cuối cùng chúng ta lại yêu người còn tốt đẹp hơn cả giấc mơ của chúng ta.

  15. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt” (William Shakespeare).

  16 “Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu” (Victor Hugo).

  17 “Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là còn yêu” (Voltaire).

  18. “Ghét bỏ luôn là sai lầm nhưng tình yêu không bao giơ sai” (Lady Gaga).

  19 “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá Đời” (Trịnh Công Sơn).

  20″Anh chợt nghĩ rằng cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn” (Trịnh Công Sơn)

  21. Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.

  Khuyết danh

  22. Một nụ hôn phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu. – Khuyết danh –

  23. Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đợi bạn trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau tìm trong quá khứ. – Khuyết danh –

  24. Lực hấp dẫn không chịu trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau. – Albert Einstein –

  25. Sự thật là… Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta. – Khuyết danh

  Những câu nói hay của người nổi tiếng về cuộc sống để đời

  Cuộc sống này đầy rẫy những khó khăn, thử thách nếu mỗi người chúng ta không biết tự cố gắng, không biết tự vươn lên thì chúng ta sẽ mãi ở bên bờ vực thẳm của cuộc sống. Rất nhiều người đã bắt gặp những câu nói hay của người nổi tiếng về cuộc sống và tạo nên những “bước ngoặt” lớn cho cuộc đời mình, đó là tạo nên giá trị của bản thân, thay đổi cuộc đời, lối sống, cách suy nghĩ. Nếu bạn đang chán nản với cuộc sống hiện tại, hãy dành thời gian để đọc, để suy nghĩ và tìm thấy động lực trong với những câu nói hay của nhân vật công chúng được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

  1. Trí tuệ trực giác là một năng khiếu thiêng liêng và trí tuệ thuần lý là đầy tớ trung thành. Chúng ta đã tạo ra một xã hội chỉ tôn kính tên đầy tớ mà quên mất đi cái năng khiếu. – Albert Einstein

  2. Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn. – Wolfgang Amadeus Mozart

  3. Tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sử dụng vũ khí nào nhưng tôi biết rằng chiến tranh thế giới thứ 4 sẽ sử dụng gậy gộc và đá. – Albert Einstein

  4. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả. – Albert Einstein

  5. Thằng ngốc tự cho mình là thông minh, còn người thông minh biết mình là thằng ngốc. – William Shakespeare

  6. Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào. – Abraham Lincoln

  7. Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu. – Abraham Lincoln

  8. Chúng ta có thể phàn nàn vì trong bụi hoa hồng có gai, hoặc là vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng. – Abraham incoln

  9. Năng khiếu tưởng tượng có ý nghĩa đối với tôi hơn là tài năng tiếp thu kiến thức. – Albert Einstein

  10. Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít. – Albert Einstein

  11. Đừng cố gắng để thành công, hãy cố gắng sống có giá trị. – Albert Einstein

  12. Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc, nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích. – Leonardo da Vinci

  13. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm. – Bill Gates

  14. Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một. – Plato

  15. Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác – Rabindranath Tagore

  16. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại. – Bill Gates.

  17. Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá – Bruce Lee

  18. Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì? – Richard Koch.

  19. Nếu cơ hội không gõ cửa nhà bạn, có nghĩa là nhà bạn chưa có cửa, hãy gắn 1 cái. – Moilton Berle

  20. Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được, nhưng phải là trí tuệ của mình – MAXIM GORKI.

  Những câu nói của người nổi tiếng bằng tiếng Anh có giá trị muôn đời

  Đọc và suy ngẫm những câu nói hay của người nổi tiếng bằng tiếng Anh để thấy được ý nghĩa của những câu nói đã tạo nên sự nổi tiếng, sự thành công của nhiều người trên thế giới nhé. Những câu nói của người nổi tiếng mãi mãi là những triết lý sống có giá trị muôn đời để các thế hệ hậu bối có thể học tập, áp dụng và rút ra những bài học, cũng như tránh mắc sai lầm trong cuộc sống.

  1. I will always choose a lazy person to do a difficult job…Because he will find an easy way to do it

  Tôi luôn luôn chọn người lười biếng để làm việc khó …Bởi vì anh ta sẽ tìm cách dễ nhất để làm việc đó.

  2. Don’t get let your dreams just be dreams.

  Đừng để giấc mơ của bạn chỉ là giấc mơ

  3. We can’t change yesterday, but we can change today

  Chúng ta không thể thay đổi HÔM QUA nhưng có thể thay đổi HÔM NAY

  4. If I fail, I try again, and again, and again…

  Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa

  5. Take care of your body. Its the only place you have to live

  Hãy chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải sống.

  6. Friendship may, and often does, grow into love, but love never subsides into friendshop.

  Tình bạn có thể và thường phát triển thành tình yêu nhưng tình yêu không bao giờ chuyển xuống thành tình bạn

  7. You can’t change the past, but you can ruin the psent by worrying about the future

  Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể làm lụi tàn hiện tài bằng việc lo lắng về tương lai

  8. In life you have a choice: Bitter or Better? Choose better, forget bitter.

  Trong đời bạn có lựa chọn: Cay đắng hoặc Tốt hơn? Hãy chọn tốt hơn, quên cay đắng đi.

  9. Don’t wait for the perfect moment and make it perfect.

  Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Hãy nắm lấy thời điểm và làm cho nó hoàn hảo.

  10. You’ll never be brave if you don’t get hurt . You’ll never learn If you don’t make mistakes. You’ll never be successful If you don’t encounter failure.

  Bạn sẽ không bao giờ can đảm nếu bạn không bị thương. Bạn sẽ không bao giờ học được nếu bạn không mắc lỗi. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại.

  11. You can’t start the next chapter of your life if you keep re-reading the last one.

  Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó.

  12. Life has no remote. Get up and change it yourself.

  Cuộc sống không có điều khiển từ xa. Hãy tự đứng dậy và thay đổi nó.

  13. One of the simplest way to stay happy is to let go all of the things that make you sad.

  Cách đơn giản nhất để luôn hạnh phúc là bỏ qua tất cả những thứ làm bạn buồn.

  14. The happiness of your life depends on the quality of your thoughts.

  Hạnh phúc trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào chất lượng những suy nghĩ của bạn.

  15. Life always offers you a second chance. It’s called tomorrow.

  Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

  16. Learn form yesterday. Live for today. Hope for tomorrow.

  Học từ hôm qua. Sống cho hôm nay. Hi vọng cho ngày mai.

  17. If you sleep on life, all you will have are dreams.

  Nếu bạn ngủ quên trong cuộc sống, tất cả những gì bạn có là những giấc mơ.

  18. Life is like a camera lens. Focus only on what’s important and you can capture it perfectly.

  Cuộc sống giống như một cái ống kính máy ảnh. Tập trung vào điều quan trọng nhất và bạn sẽ nắm bắt được nó một cách hoàn hảo.

  18. Are you bored with life? Then throw yourself into some work you believe in with all your heart, live for it, die for it, and you will find happiness that you had thought could never be yours.

  Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.

  19. Nothing in education is so astonishing as the amount of ignorance it accumulates in the form of inert facts.

  Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ.

  20. Life is a story, make yours the best seller.

  Cuộc sống là một cuốn truyện, hãy làm sao cho cuốn của bạn bán chạy nhất.

  Hi vọng sau khi đọc và suy ngẫm những câu nói hay của người nôi tiếng được chúng tôi chọn lọc và chia sẻ trên đây sẽ giúp nhiều người tìm thấy những câu nói tâm đắc cho bản thân. Những câu nói hay của người nổi tiếng trên thế giới về tình yêu cuộc sống mang lại những giá trị, ý nghĩa và bài học sâu sắc cho mọi người. Hãy dành thời gian để tìm kiếm và suy ngẫm những câu nói hay của người nổi tiếng về cuộc sống, tôi tin chắc rằng một ngày nào đó bạn cũng sẽ nổi tiếng và có những câu nói “để đời” như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Loài Hoa Cẩm Tú Cầu
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Âm Nhạc Hay Nhất !!!
 • Lời Chúc Valentine Cho Người Yêu Ở Xa Cảm Động Ý Nghĩa
 • 15 Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh
 • 1000 Câu Thành Ngữ Tục Ngữ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Những Câu Nói Để Đời Của Các Nhân Vật Manga

  --- Bài mới hơn ---

 • Toplist Những Trích Dẫn Hay Trong Nhà Giả Kim Truyền Cảm Hứng Cho Mình!
 • Ai Rồi Cũng Khác (Tái Bản Lần 6)
 • 50+ Stt, Quotes & Trích Dẫn Hay Anh Có Thích Nước Mỹ Không
 • Anh Có Thích Nước Mỹ Không
 • Bắt Trẻ Đồng Xanh
 • 1. Tôi không thích các thuật ngữ “người tốt” hay “kẻ xấu”, bởi vì không có gì hoàn toàn tốt cho tất cả mọi người hoặc hoàn toàn xấu đến tất cả mọi người .Với một số người, bạn là một người tốt, trong khi những người khác, bạn lại là một người xấu” (Armin Arlert – Attack On Titan).

  Một người được đánh giá tốt hay xấu là do góc nhìn của người khác. Chúng ta không thể chạy theo làm hài lòng tất cả mọi người. Một khi bạn tin rằng bạn đang làm đúng, bản thân mình sống tốt, vậy là đủ.

  2. “Khi những đồng đội đáng tin cậy luôn sát cánh bên mình, thì niềm hy vọng có thể trở thành một thực thể và có thể nhìn thấy được” . (Hatake Kakashi – Naruto Shippuden).

  Trong mọi trận chiến, tinh thần đồng đội có ý nghĩa quyết định đến kết quả. Đã bao giờ bạn nhìn thấy mỗi người đồng đội mang tới cho mình một sức mạnh của ý chí, niềm tin, một sự cổ xúy mạnh mẽ không? Đó là lý do vì sao những gì Kakashi nói không phải là sự bóng bảy của ngôn ngữ, nó là một sự thật.

  3. “Nếu cứ tin vào một lời nói dối, cuối cùng rồi nó cũng thành sự thật”. (Undertaker – Kuroshitsuji)

  Dường như mọi câu nói của Undertaker đều có thể là một lời trích dẫn đầy ý nghĩa và sâu sắc. Ở đây, lời nói sẽ dần dần hình thành ý thức và và nhận thức của mỗi chúng ta. Hãy hiểu điều này để cảnh giác với sự nguy hiểm của một sự dối trá.

  Top 10 nhân vật phản diện đáng phải đền tội nhất trong anime (Phần 2)

  Johan Liebert, Light, thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen… tiếp tục là những kẻ ác đáng bị xử trảm nhất thế giới anime/manga.

  Top 10 nhân vật phản diện đáng phải đền tội nhất trong anime (Phần 1)

  Top 10 năng lực trái ác quỷ yếu nhất trong One Piece

  Bên cạnh những trái ác quỷ siêu sức mạnh, vẫn có những loại với năng lực yếu đuối một cách bất ngờ.

  4. “Mỗi người luôn phụ thuộc và bị ràng buộc bởi kiến thức và nhận thức của họ. Đó là những gì họ gọi là sự thật. Tuy nhiên, cả kiến thức và nhận thức đều mang tính tương đối. Một điều là thực tế với người này có thể là ảo tưởng của người khác. Chúng ta đều đang chỉ sống trong trí tưởng tượng của chúng ta”. (Itachi Uchiha – Naruto Shippuden)

  Cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh nhận thức của chúng ta từ sự hiểu biếu của bản thân cũng như thu thập kiến thức từ thế giới xung quanh. Nhưng mỗi cá nhân chỉ có một góc nhìn nhỏ bé trong thế giới vô cùng rộng lớn và phức tạp này.

  Vì vậy, góc nhìn của bạn chưa hắn đã đúng với những người khác. Vì vậy chúng ta luôn nghĩ rằng những gì mình nói, mình làm là đúng trong khi thực tế, có thể nó chỉ đúng vì chúng ta tưởng như vậy.

  5. “Kẻ mạnh không giành chiến thắng. Những người chiến thắng là những người mạnh mẽ” (Tsutowa Iwamur – Kuroko no Basket)

  Câu nói này đã luôn được chứng minh trong lịch sử., và chắc chắn bạn cũng đã thấy nhiều trong các trận đấu. Bạn mạnh, chưa chắc đã giành chiến thắng, nhưng một người chiến thắng thì chắc chắn họ là người mạnh mẽ..

  6. “Bạn là một người khác, vì vậy tất nhiên bạn có cái nhìn khác? Bạn phải xấu hổ vì điều gì chứ?” (Ciel Phantomhive- Kuroshitsuji)

  Đừng ngại ngùng khi bạn đưa ra bạn đưa ra ý kiến, quan điểm, cách nhìn cũng như con người bạn… khác với những người còn lại. Đơn giản vì bạn khác họ và họ khác bạn. Hãy tự hào về bạn là ai, thậm chí nếu người ta không chấp nhận cách bạn thể hiện nó.

  7. “Chúng tôi không phải ác quỷ cũng không là vị thần. Chúng tôi chỉ là con người” . Edward Elric (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

  Ngay cả Edward Elric, một người sở hữu sức mạnh phi thường từ quyền lực huyền bí của thuật giả kim, cũng phát ngôn một câu hết sức đời thường như vậy.

  Không ai hoàn hảo cả, không ai không mắc sai sót, kể cả thiên tài như Einstein hay những vị thủ lĩnh tối cao. Bởi vì đơn giản, chúng ta là con người. Đừng hỏi đòi hỏi một con người sự hoàn hảo.

  Trinh Trần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Thanh Xuân
 • 55 Trích Dẫn Hay Và Nổi Tiếng Của Trịnh Công Sơn
 • Những Câu Nói Hay Trong Anime Hot Nhất Mọi Thời Đại
 • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc 2022: Hay& Ý Nghĩa Nhất
 • Top Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu, Cuộc Sống
 • Những Câu Nói Hay Triết Lý Của Lưu Bị Và Sự Nhẫn Nại Bền Chí Làm Nên Nghiệp Lớn Của Lưu Bị

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Nhậu Nhẹt Rượu Bia Khi Say
 • Những Câu Nói Hay Về Tuổi Tác: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Status Sâu Lắng Và Vô Cũng Ý Nghĩa Dành Cho Tuổi Hai Mươi
 • Tuổi Thơ Ơi, Cho Tôi Một Lần Được Quay Trở Về…
 • Những Câu Stt Tuổi Thơ Ngắn Hay Đầy Ký Ức Hoài Niệm
 • Sống trên đời cần phải có khát vọng và những người đầu đội trời chân đạp đất như Lưu Bị thì càng có hoài bão khát vọng cực kỳ lớn. Lưu Bị chính là người đã không quên đi khát vọng lúc đầu, một mình chống lại số mệnh, cuối cùng cũng trở thành nhân vật quan trọng, trở thành người dẫn đầu thời tam quốc. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc Những câu nói hay triết lý của Lưu Bị và sự nhẫn nại bền chí làm nên nghiệp lớn của Lưu Bị, một nhân vật lớn trong lịch sử thời Tam Quốc.

  Những câu nói hay triết lý của Lưu Bị và sự nhẫn nại bền chí làm nên nghiệp lớn của Lưu Bị

  Ta thà để người trong thiên hạ phụ ta chứ ta không bao giờ phụ người trong thiên hạ

  Câu nói này của Lưu Bị trái ngược hoàn toàn của Tào Tháo. Tào Tháo thì nói: Thà ta phụ người trong thiên hạ chứ không để người trong thiên hạ phụ ta.

  Câu nói trên của Lưu Bị luôn chứa đầy nhân nghĩa, câu nói trên ý nói Lưu Bị luôn lấy nhân nghĩa làm đầu, trọng dụng người tài và không bao giờ phụ người. Đây cũng là triết lý xuyên suốt của Lưu Bị trong quá trình lập quốc và trị quốc.

  Thà chết chứ không làm chuyện bất nhân bất nghĩa

  Song hành cùng Gia Cát Lượng trong cuộc hành trình chinh phạt Tào Nguỵ là Lưu Bị với triết lí sống ngược lại Tào Tháo: “Thà chết chứ không làm chuyện bất nhân bất nghĩa”. Chính vì điều này nên Lưu Bị, mặc dù chỉ là anh bán dép ngoài phố, đã lấy lòng được các anh hùng trong thiên hạ như 2 anh kem Trương Phi – Vân Trường, “thần nhân” Gia Cát Lượng, Triệu Tử Long, Mã Siêu, Hoàng Trung,… và hàng ngàn hàng vạn dân chúng thời bấy giờ, lập nên đại nghiệp hùng tráng, chấn động lịch sử. Đây là Những câu nói hay triết lý của Lưu Bị và sự nhẫn nại bền chí làm nên nghiệp lớn.

  Lưu Bị dù bị số phận đánh gục nhưng không bao giờ từ bỏ

  Khi mới bắt đầu khởi nghĩa gặp rất nhiều khó khăn, thập tử nhất sinh, đặc biệt đối với những người tự tay gây dựng cơ đồ lại càng khó khăn hơn. Trong đầu của Lưu bị lúc đó chỉ xuất hiện duy nhất 1 từ-tuyệt vọng. Trong nghĩa quân có không ít người đã có thành tựu như: Tào Tháo, Công Tôn Toản, Đổng Trác,…

  Tất cả mọi người đều là những người có gia thế chỉ có Lưu Bị là một huyện lệnh nhỏ, còn bị bị tên đô đốc ức hiếp, kết quả là Trương Phi thay Lưu Bị trút giận, đánh bại tên đô đốc, 3 huynh đệ bắt đầu chuỗi ngày bị truy đuổi.

  Kể từ khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp, Lưu Bị gần như luôn tuyệt vọng, bị truy đuổi, phải ăn nhờ ở đậu, đầu đường xó chợ. Mặc dù nửa cuộc đời đã bị số phận xô đẩy, cuộc sống cũng không hề dễ dàng, cũng có nhưng lúc phải khóc than, nhưng ông chưa bao giờ nghĩ tới việc từ bỏ ngọn lửa trong tim mình mà vẫn luôn nỗ lực. Thực tế, đây là cuộc sống chân thực nhất, khi gặp phải những chuyện phiền lòng, không như ý nguyện của mình, bạn có thể khóc, nhưng nhất định không được từ bỏ phải không ngừng nỗ lực, như vậy mới có hy vọng.

  Lưu Bị dù gặp bao nhiêu khó khăn, vẫn không bao giờ bỏ cuộc

  Lưu Bị có 1 phẩm chất vô cùng quý, đó là: không bao giờ bỏ cuộc. Chính trong trận Xích Bích, Tôn- Lưu liên thủ giành được thắng lợi, Lưu Bị mới có thể đạt được vị thế của bá chủ 1 phương, sự nghiệp bước vào thời kì ổn định, khi đó ông đã gần 50 tuổi. Một người bất kể gặp phải bao nhiêu khó khăn, phong ba như thế nào, chỉ cần có thể kiên trì thực hiện giấc mơ của mình, như vậy rất hiếm có. Kiên trì nhất thời thì dễ, nhưng kiên trì cả đời là vô cùng khó. Những câu nói hay triết lý của Lưu Bị và sự nhẫn nại bền chí làm nên nghiệp lớn của Lưu Bị.

  Giấc mơ có thể làm thay đổi cục diện, bạn phải có 1 giấc mơ, chính giấc mơ ấy có thể làm lên nghiệp lớn, nếu bạn không quá quan tâm đến những gì đã mất, thì bạn sẽ không quá để tâm đến vẻ bề ngoài. Đây cũng là lí do tại sao nói chưa đọc qua về cuộc đời của Lưu Bị thì chưa thể bàn về cuộc sống. Có rất nhiều người luôn cảm thấy cuộc sống khó khăn, kể cả trải nghiệm của bản thân, nhưng so với cuộc đời của Lưu Bị, so với những thất bại và tủi nhục Lưu Bị đã gặp phải, tất cả những điều bạn đã trải qua đều chẳng đáng kể. Lưu Bị chính là người đã không quên đi khát vọng lúc đầu, một mình chống lại số mệnh, cuối cùng cũng trở thành nhân vật quan trọng, trở thành người dẫn đầu thời tam quốc.

  Hector Tran, nghiên cứu biên soạn, wikirich.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • 101+ Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Của Người Thành Công Giàu Tỷ Phú, Những Câu Nói Truyền Cảm Hướng Thay Đổi Cuộc Đời
 • Những Câu Nói Cần Tránh Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình
 • Trọn Bộ 200 Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu, Những Câu Nói Hay Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Lãng Mạn Nhất
 • 1000 Câu Nói Hay Về Tình Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100