Châm Ngôn Về Kẻ Tiểu Nhân

--- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Sinh Nhật Mẹ Yêu Ngọt Ngào Đầy Cảm Động
 • Tuyển Chọn 99 Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Thầy Cô Giáo Hay Hài Hước Ý Nghĩa Nhất
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hay Và Bá Đạo Nhất.
 • 50 Stt Hay, Câu Nói Dành Cho Dân Fa
 • Những Câu Nói Hay Và Hài Hước Về Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • 1. Tình sơ giao mà dùng dung mạo thì khác nào kẻ tiểu nhân khoét tường lén trộm cắp của người.

  2. 100 câu nói cực hay châm biếm sâu cay về cuộc sống ngày nay Vừa nghe Vừa Ngẫm

  4. Mỗi người đàn ông có một độ tuổi có thể kết hôn mà chẳng phải đắn đo gì cho lắm.

  6. Nhìn dời với cặp mắt của đứa trẻ thơ, cái gì cũng mới lạ và làm cho ta ngạc nhiên cả.

  7. Châm ngôn cuộc sống của những người thành công nhất thế giới Chia sẻ Dân trí Bạn đã bao giờ ước muốn được nổi tiếng và thành công giống như những nhân vật thành đạt trên thế giới.

  9. Bạn muốn biết giá trị của một người thì hãy lắng nghe họ, coi họ đối xử thế nào với kẻ dưới.

  16. Kẻ tiểu nhân lúc chưa được thì lo không được, lúc được rồi thì lại sợ mất nên lúc nào cũng lo sợ.

  17. Kẻ tiểu nhân mọi nơi, mọi lúc hay đặt điều, rêu rao dối trá, khiêu khích, ly gián, gió chiều nào che chiều ấy, té nước theo mưa, qua cầu rút ván, tung hoả mù trong quan hệ người với người.

  18. Trên thực tế, đặc điểm của kẻ tiểu nhân không chỉ có những điều trên, phàm là người coi thường pháp luật, vứt bỏ đạo lý, hà khắc tuyệt tình, không tuân theo luân thường đạo lý, chỉ biết chiếm lợi về mình, mà làm tổn hại người khác… đều có tính cách của.

  21. Ông mô tả Phu Nhân Khôn Ngoan và lời đề nghị của nàng cho hạng người ngu muội sẽ được bảo vệ tại nhà của nàng (Châm ngôn 9:1-12).

  27. Bài Hát, Viết, Đọc Sách, Kẻ Lập Dị, Nhân Vật Tiểu Thuyết, Facebook, Nghệ Thuật.

  32. Học tiếng Anh qua những câu châm ngôn tiếng Anh hay và ý nghĩa sẽ giúp các bạn học tiếng Anh nhanh hơn và có những sáng tạo trong quá trình học tiếng Anh, bớt nhàm chán khi học.

  33. Còn kẻ tiểu nhân thì hoàn toàn ngược lại, chỉ cần điều gì có lợi cho bản thân thì những tiêu chuẩn về đạo đức họ đều xếp ở vị trí thứ yếu.

  34. Chí sinh dĩ [30] hại nhân, hữu sát thân dĩ thành nhân.

  38. Chamngoncuocsong xin giới thiệu đến các bạn độc giả những câu danh ngôn hay nhất về thái độ sống.

  39. Những châm ngôn cuộc sống trong các bộ phim nổi tiếng vì vậy dần bước ra khỏi các thước phim và có đời sống thực của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Tôn Trọng Người Khác
 • 18 Bài Thơ Thay Lời Chúc Giáng Sinh Noel Hay, Ý Nghĩa Và Hài Hước Nhất
 • Tuyển Tập Stt Hay Xứng Đáng Trở Thành Châm Ngôn Sống Của Phụ Nữ
 • 12 Lời Chúc Giáng Sinh Cho Khách Hàng Bằng Tiếng Anh
 • Tìm Hiểu Về Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam
 • Danh Ngôn Về Kẻ Tiểu Nhân, Cách Đối Phó Với Kẻ Tiểu Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Khác Giới Siêu Dễ Thương Được Yêu Thích
 • Status Về Biển & Những Dòng Danh Ngôn Về Biển Cả Ý Nghĩa Nhất
 • Những Stt Công Việc Bận Rộn, Mệt Mỏi, Áp Lực
 • Cách Viết Thiệp Mừng Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh
 • Tuyển Tập Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Dí Dỏm Và Hài Hước Nhất Quả Đất
 • Trong Cuộc Sống Dù Ở Bất Kì Nơi Nào, Chúng Ta Cũng Có Thể Phải Đối Mặt Với Những Kẻ Tiểu Nhân. Thông Thường, Những Kẻ Tiểu Nhân Này, Trong Cách Sống Hay Làm Việc Đều Không Được Thành Thiện Cho Lắm, Họ Thường Không Từ Thủ Đoạn Để Đạt Được Mục Đích. Dân Gian Đã Truyền Nhau Những Câu Danh Ngôn Về Kẻ Tiểu Nhân Để Phân Đá Đểu Hả Dạ.

  Do đó khi giao du với kẻ tiểu nhân chúng ta không thể không thận trọng, bằng không nhẹ thì bạn sẽ tổn thất lớn, còn nặng thì mang họa diệt thân! Chính vì vậy, học cách phân biệt đâu là kẻ tiểu nhân vô cùng quan trọng trong thế giới này. Biết được đâu là tiểu nhân, chúng ta cũng sẽ biết được cách đối phó với kẻ tiểu nhân dễ dàng hơn.

  Dưới Đây Là 8 Dạng Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân Phổ Biến Nhất Mà Chúng Ta Có Thể Nhận Ra Khi Giao Tiếp.

  Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Người Tiểu Nhân.

  Thà cãi nhau tay đôi với người quân tử, còn hơn nhiều lời với kẻ tiểu nhân. ( Danh Ngôn Về Kẻ Tiểu Nhân )

  1. Hình Kẻ Tiểu Nhân – Chúng Ta Thường Thấy Là Loại Người Thích Bịa Đặt Sự Việc.

  Đây là kiểu người tiểu nhân phổ biến mà chúng ta rất dễ gặp trong cuộc sống. Thông thường những kẻ tiểu nhân này bịa chuyện cho vui, kiểu lấy chuyện làm quà. Nhưng đa số đều là vì có âm mưu mục đích không tốt, có lúc vì thăng tiến, có lúc lại vì muốn chứng tỏ ưu điểm của bản thân mà không ngại hạ bệ đối thủ thông qua cách làm bỉ ổi này.

  Trong cuộc nói chuyện của những kẻ tiểu nhân luôn xuất hiện hai từ ” NGHE NÓI“. Họ sẵn sàng thay đổi sự thật, thêm thắt câu chuyện để trục lợi cá nhân. Họ chỉ sợ thế giới không loạn nên phải làm loạn thêm mới hả lòng hả dạ. Khi giao tiếp chúng ta hãy tinh ý nhận ra để biết cách đối phó với kẻ tiểu nhân này.

  2. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Thường Là Loại Người Thích Dùng Kế Ly Gián.

  Kẻ tiểu nhân rất thích dùng kế ly gián, chúng thường chia rẽ tình cảm của đồng nghiệp, bạn bè, gây ra tranh chấp, hiểu lầm và rắc rối, rồi nhân cơ hội đó đục nước béo cò thả câu, ngư ông đắc lợi. Miệng lưỡi của những người này khá khôn khéo giảo hoạt, luôn tỏ ra không biết gì nhưng lại đứng phía sau ngấm ngầm thúc đẩy sự việc mỗi lúc càng thêm gay go tệ hại hơn, đây là kiểu gián điệp hai mặt điển hình.

  3. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Thường Là Loại Người Thích Xu Nịnh.

  Ai cũng thích những lời khen, nhưng khen đẹp để công nhận và khích lệ khác với khen a dua xu nịnh. Những kẻ tiểu nhân khi khen ngợi thì miệng lưỡi chứa đầy tâm cơ, vừa nhiệt tình lại lời ngon tiếng ngọt khiến người khác khó có thể cưỡng lại mê lực. Những người này càng ở gần người lãnh đạo có chức tước cao, càng có cơ hội phát huy “tiềm năng” nịnh nọt, báo cáo công việc thì ít, chiếm sự “sủng ái” của xếp thì nhiều.

  4. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Thường Là Loại Người Bằng Mặt Không Bằng Lòng.

  Trên phương diện công việc, đây là kiểu người ngôn hành bất nhất, chỉ có tài lẻ, khôn lỏi, ngấm ngầm đợi thời cơ để ngoi lên. Trong cuộc sống, những người này được cho là hai mặt điển hình, có lúc trước mặt thì tấm tắc khen ngợi bí mật của bạn hết lời nhưng sau lưng lại bán đứng bạn không cần suy nghĩ. Cách đối phó với kẻ tiểu nhân này là hạn chế giao tiếp.

  Khi Bước Vào Tuổi Trung Niên. Hưởng 7 Phúc, Học 7 Đừng, Lĩnh 7 Ngộ.

  5. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Thường Là Loại Người Gió Chiều Nào Che Chiều Ấy.

  Đây là kiểu người mà ai có thế lực, ngay lập tức đi theo người đó, ai thất thế liền bỏ mặc quay lưng ngay. Những người này lợi dụng quyền thế của người khác để thăng quan tiến chức cho mình, người không có giá trị lợi dụng, liền không muốn thân cận, đa phần là hổ mượn đuôi tôm. Đó chính là những kẻ tiểu nhân đích thực.

  6. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Là Loại Người Ăn Cháo Đá Bát.

  Đây là những kẻ tiểu nhân mà nếu bạn trồng cây, hắn hưởng mát. Hắn sẽ lợi dụng bạn để mở đường nhưng khi đã đạt được thành công rồi lại không biết báo đáp, thậm chí còn lật mặt vô tình vứt bỏ người đã giúp đỡ mình. Họ cho rằng việc mình lợi dụng người khác là hiển nhiên, người khác giúp họ là chuyện đương nhiên, cho nên họ không cần cảm động, chẳng cần hàm ơn.

  7. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Là Loại Người Thích Giậu Đổ Bìm Leo.

  Đây là kiểu người không tự đạt được thành quả bằng sự cố gắng, mà chỉ cần bắt gặp thời cơ kẻ khác vấp ngã hay thấy bại, họ sẽ ngay lập tức thế chân mình vào. Ví dụ, có những kẻ tiểu nhân luôn tìm cách hạ bệ người khác để leo lên chức vị mình muốn.

  8. Hình Ảnh Kẻ Tiểu Nhân – Là Loại Người Muốn Người Khác Chịu Tội Thay Mình.

  Những người này thường có đặc điểm nhận diện như sau : Rõ ràng là bản thân làm sai nhưng lại sống chết không nhận tội, không ngại bán rẻ lương tâm tìm một kẻ thế thân đến nhận tội thay mình. Những kẻ này miệng lưỡi giảo hoạt nhưng lại không dám phát lời thề, rất có khả năng gây hiểu lầm cho mọi người bởi những khẳng định vô căn cứ, lâu ngày miệng đời lắt léo, vô tội cũng thành có tội. Đối với những kẻ tiểu nhân loại này, đôi khi chân tướng giống như viên sỏi giữa biển đông, vĩnh viên bị chôn vùi.

  Trên thực tế, đặc điểm của kẻ tiểu nhân không chỉ có nhiêu đây, phàm những người khinh thường luật pháp, coi thường đạo lý, cay nghiệt bạc béo, không tuân thủ luân thường đạo đức, chỉ biết tư lợi, dễ dàng bị ma quỷ dẫn dắt đều mang trên mình nhân cách của kẻ tiểu nhân. Nếu bạn không có khả năng “nhìn người” thì rất khó để có thể nhìn rõ bộ mặt thật của họ.

  Xem Tướng Mũi Tốt Của Phụ Nữ. Mệnh Quý Phu Nhân Hay Thân Trâu Ngựa Cũng Nằm Cả Ở Đây.

  Cách Đối Phó Với Kẻ Tiểu Nhân – Cách Trị Kẻ Tiểu Nhân.

  1. Cách trị kẻ Tiểu Nhân Là Không Nhân Nghĩa Với Chúng.

  Với kẻ tiểu nhân, có lẽ chúng ta không nên quá lương thiện, đây là cách trị kẻ tiểu nhân triệt để nhất. Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, với người quân tử, ta đối đãi theo cách dành cho người quân tử, với kẻ tiểu nhân, ta đối đãi, đối phó với kẻ tiểu nhân theo cách dành cho chúng, miễn sao trong lòng không hối hận là được.

  2. Cách Trị Kẻ Tiểu Nhân Là Không Nhu Mì Mềm Yếu Trước Chúng.

  Tiểu nhân sở dĩ là tiểu nhân bởi họ thường có xu hướng bắt nạt những người yếu đuối và sợ những người cứng rắn mạnh mẻ. Nhiều câu danh ngôn về kẻ tiểu nhân đã nói về việc này.

  Nếu có ai nói xấu bạn, hãy sống làm sao để không ai tin điều đó.

  Gặp phải người cứng rắn hơn, họ thường thu người lại. Vì thế, đối với kẻ tiểu nhân, chúng ta không nên tỏ ra sợ hãi, mà cần cứng rắn, mạnh mẽ, để họ biết bạn không phải là người dễ bị bắt nạt. Đây cũng được xem là cách trị kẻ tiểu nhân hiệu quả nhất.

  Kẻ tiểu nhân không giống với kẻ ác. Kẻ ác có tâm địa hiểm độc nhưng kẻ tiểu nhân thì khác, họ sẽ trở nên thật thà và ít nguy hiểm hơn nếu gặp người mạnh hơn mình và tỏ ra cứng rắn.

  Người Có Đuôi Mắt Dài. Nhìn Tướng Đuôi Mắt Có Thể Thấu Rõ Tâm Can Của Một Người.

  3. Cách Trị Kẻ Tiểu Nhân Là Giữ Khoảng Cách, Giữ Mình Trước Chúng.

  Sống chung một môi trường với kẻ tiểu nhân, nên không thể tránh được sự va chạm thì điều nên làm nhất chính là giữ mình, giấu mình. Đừng dễ dàng bộc lộ quan điểm của bản thân, cũng không nên để họ biết mọi điều về mình, không nhận xét ai xung quanh trước mặt họ.

  Bởi lẽ những lời nói vô tư của bạn rất có thể sẽ trở thành vũ khí mà những kẻ tiểu nhân sẽ sử dụng để chống lại chính bạn. Đây cũng là một cách điều trị kẻ tiểu nhân làm cho chúng không có cơ hội ra tay hảm hại bạn.

  4. Cách Trị Kẻ Tiểu Nhân Là Không Đôi Co Tranh Luận Với Chúng.

  Tiểu nhân không nói chuyện đạo lý, nói chuyện nguyên tắc với chúng chẳng có ý nghĩa gì. Vì thế trước mặt người tiểu nhân, không cần phải giảng giải đạo lý, điều đó chỉ khiến họ thêm hận bạn chứ chẳng ích gì.

  Điều nên làm nhất là không nên lãng phí công sức tranh luận với họ, việc ai nấy làm, đường ai nấy đi, đó là lựa chọn tối ưu.

  Rất nhiều văn thơ, danh ngôn về kẻ tiểu nhân đã ra đời. Hãy “dằn mặt” những kẻ hay nói xấu sau lưng bạn bằng những stt cực chất, đọc là phải thấm, đọc là phải nghĩ. Cuộc sống này không ai là hoàn hảo, nếu mình bị người khác nói xấu sau lưng cũng đừng buồn vì đó là chuyện thường tình.

  Dưới Đây Là 40 Câu Danh Ngôn Về Kẻ Tiểu Nhân Mà Các Bạn Nên Đọc Qua.

  1. Hãy vui mừng khi có người nói xấu sau lưng, vì điều đó chứng tỏ mình hơn họ, mình có những thứ mà họ không có nên cay cú.

  2. Sống vui vẻ, vô tư là cách trả đũa đau nhất cho những kẻ đã nói xấu bạn.

  3. Kẻ nói xấu sau lưng bạn là vì họ không bằng bạn về tất cả mọi thứ. Đến cả khẩu ngữ cũng xứng tầm hậu môn!

  4. Các bạn nói xấu sau lưng tôi thì vẫn mãi chỉ ở sau lưng tôi thôi.

  5. Tôi không rảnh để đi nói xấu người khác như các bạn. Và nên nhớ, những kẻ rảnh rỗi nhiều quá thường là kẻ vô dụng.

  6. Nếu bạn nói xấu tôi chứng tỏ bạn không bằng tôi.

  7. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác trước khi muốn nói xấu họ!

  8. Đừng bao giờ nói xấu người khác với một tay nói xấu chuyên nghiệp.

  9. Hôm nay bạn nói xấu người khác thì chắc gì ngày mai bạn sẽ được người khác nói tốt.

  10. Giữ mồm giữ miệng là giữ thể diện cho bản thân.

  11. Muốn nói xấu tôi trước tiên bạn phải hoàn hảo đã.

  12. Chỉ yêu tinh, quỷ quái mới nói những lời cay độc. Bạn là con người mà?

  13. Chỉ tiểu nhân mới đi soi mói quân tử. Quân tử bao đời để tâm đến tiểu nhân.

  14. Ba mẹ sinh ra cái miệng đi kèm cái não. Trước khi phát ngôn hãy chứng tỏ não còn hoạt động.

  15. Nói xấu người khác là hành động thể hiện “tôi là một kẻ bất tài”.

  16. Bị người khác nói xấu chứng tỏ bạn có sức ảnh hưởng.

  17. Nếu ghét một người, đừng nên nói ra đặc biệt là người thứ 3. Một khi nói ra là bạn đã thua từng vòng đầu tiên.

  18. Nói xấu người khác sướng cái miệng nhưng hại cái thân.

  19. Đừng phán xét sau lưng người khác khi chưa biết rõ vấn đề. Có thể sẽ gây tai họa lớn.

  20. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi!

  21. Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”.

  22. Xét nét, săm soi thói hư tật xấu của người khác là một hình thức để tự thôi miên cái tôi đang gầm gừ đầy yếu ớt và tổn thương trong mỗi con người.

  23. Hãy cẩn thận với những người nói xấu sau lưng người khác với bạn, vì họ cũng có thể nói xấu bạn với người khác.

  24. Sự đố kỵ thường chỉ xuất phát từ những kẻ đứng dưới.

  25. Kẻ chế nhạo người khác không bao giờ để ý đến cái xấu của mình.

  26. Nếu ai nói xấu bạn mà nói đúng thì hãy sửa mình đi. Nếu họ nói bậy thì bạn hãy cười thôi.

  27. Nói xấu một ai đó là bạn đang phanh khui bản chất thật sự của mình với người đối diện.

  28. Khi người khác nói xấu bạn, đừng tức giận, cũng đừng cố gắng biện minh, mà hãy tìm điểm tốt của họ mà khen ngợi, bạn càng khen ngợi thật lòng thì giá trị con người bạn càng được nâng cao.

  29. Bớt chỉ trích hành động của người khác và bạn có thể tránh được nhiều cảm giác tiêu cực cho cuộc đời mình.

  30. Nếu có ai nói xấu bạn, hãy sống làm sao để không ai tin điều đó.

  31. Thổi tắt nến của người khác không làm bạn sáng hơn, nói xấu người khác không khiến bạn cao quý hơn.

  32. Nếu bạn nói xấu người khác chưa biết người bị nói xấu có xấu thật hay không nhưng chính tâm bạn đã bị xấu trước rồi.

  33. Đừng sống để làm hài lòng người khác, hãy sống sao cho đúng với bản thân, đừng hại đến ai là được. Vì cuộc sống này đến Thánh còn có người ghét, huống chi là người bình thường, tốt

  đến mấy rồi cũng sẽ có người ghét bạn. Nên hãy là CHÍNH MÌNH!

  34. Sống làm sao không trái với lương tâm, thì mỗi ngày thức dậy sẽ càng thanh thản!

  35. Bạn vĩnh viễn không biết rằng bản thân mình ở trong miệng người khác có bao nhiêu phiên bản, cũng sẽ không biết được người khác vì bảo hộ chính mình mà đã từng nói những lời gì về bạn, càng không cách nào ngăn cản được những lời đàm tiếu ấy.

  Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn, Những Câu Nói Buồn Về Tình Yêu.

  36. Hãy tỏ ra vui vẻ đối với những người không thích bạn. Nó sẽ “giết chết” họ!

  37. Những thứ vào miệng không độc, những thứ tuông ra từ miệng mới độc.

  38. Giữ gìn khẩu nghiệp, không nói lỗi người Giữ gìn thân nghiệp, không mất oai nghi Giữ gìn ý nghiệp, thanh tịnh không nhiễm. – Kinh Phật

  39. Sống ở đời không nên nói xấu người khác cũng đừng nên lo ngại bị nói xấu. Một người không có gì thì không ai nói, còn người càng xuất sắc thì càng bị nói nhiều.

  40. Bộ óc vĩ đại trao nhau ý tưởng, bộ óc tầm trung luận bàn sự kiện Bộ óc tầm thường bàn tán

  chuyện người khác.

  Thơ Tình Yêu Vui, Những Vầng Thơ Tình Yêu Vui Khiến Bạn Cười Không Nhặt Được Mồm.

  Nên nhớ thêm :

  “Họa hổ họa bì nan họa cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm”

  “Người nói ba phần, chỉ nên nghe một phần”,

  “Tâm hại người không nên có, nhưng tâm phòng người nhất định phải có”

  “Địch ở trong tối, ta ở ngoài sáng, âm hiểm khó phòng”

  Đây đều là những câu nói của các cổ nhân muốn dạy cho hậu nhân về cách nhìn nhận xã hội, nhìn rõ kẻ tiểu nhân, và biết bảo vệ bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 1001+ Stt Ngắn Gọn Về Tình Yêu, Cuộc Sống Sâu Sắc Nhất
 • 30 Lời Chúc Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Bé 2 Tuổi
 • Những Lời Chúc Mừng Năm Mới Tết Canh Tý 2022 Hay Và Độc
 • 10 Câu Nói Nổi Tiếng Nhất Của Tào Tháo Vẫn Còn Giá Trị Cho Đến Ngày Nay
 • 10 Bài Học Đắt Giá Từ “nhà Giả Kim”
 • Danh Ngôn Kẻ Tiểu Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Châm Ngôn Bạn Cần Nhớ Đến Đầu Tiên Khi Vấp Ngã
 • Những Câu Nói Hay Về Vấp Ngã: 30+ Danh Ngôn Hay
 • Châm Ngôn Về Hạnh Phúc
 • Danh Ngôn Về Bạn Bè
 • Châm Ngôn Về Tình Yêu Đơn Phương
 • 4. Điểu vị thực Vong, Nhân vị lợi Vong.

  9. Khi nhìn thấy người quân tử thì cố gắng che đậy, giấu cái ác mà trưng điều thiện ra, nhưng vẫn bị nhìn thấu rõ cả gan ruột, đâu có ích lợi gì.

  11. Danh ngôn của Khổng Tử – Người quân tử cầu ở mình, kẻ tiểu nhân cầu ở người… [email protected]

  12. Từ xưa đến nay, cổ nhân thường dạy, đối với “kẻ tiểu nhân” thì nên tránh xa và học làm người quân tử.

  13. Như vậy tranh cãi với kẻ tiểu nhân há chẳng phải hạ mình xuống bằng họ mà phí thời giờ vô ích sao.

  14. Mục Lục:” Status hôn nhân hay và ý nghĩa nhất về cuộc sống vợ chồng” Những câu nói hay & danh ngôn ý nghĩa nhất về đời sống hôn nhân Gửi đến các bạn những dòng status hôn nhân hay nhất trích trong những tiểu thuyết ngôn tình & truyện ngôn tình hiện đại.

  16. Chí sinh dĩ [30] hại nhân, hữu sát thân dĩ thành nhân.

  17. Ngạn ngữ, thành ngữ, châm ngôn Hán học ý nghĩa sâu sắc nhất.

  18. Có những kẻ bịa đặt, dựng chuyện để mưu lợi cá nhân, gây bất lợi cho người khác, bôi nhọ đối thủ, nâng cao bản thân.

  19. Chương 2: Kẻ tiểu nhân Chương trước Chương tiếp Bên ngoài màn cửa sổ bằng lụa mỏng, bầu trời cao xa, trong trẻo nhưng lạnh lùng, có vài vì sao thản nhiên treo trên bầu trời, có vẻ thập phần tịch liêu.

  24. Như “quân tử cầu chư kỷ, tiểu nhân cầu chư nhân” 君子求諸己,小人求諸人 người quân tử trách ở mình, kẻ tiểu nhân trách ở người.

  25. Danh ngôn về Tu thân, dưỡng tính – Tả truyện Tính của kẻ tiểu nhân, thường dễ kích động ở sức mạnh, tham cầu ở hoạ loạn.

  28. Kẻ tiểu nhân thì không hề lo sợ, nể nang hay e dè , nên cách nói năng của và hành động của kẻ tiểu nhân không thái quá thì cũng bất cập.

  29. (Khổng Tử) (Xảo ngôn hỏng đức, việc nhỏ không chịu nhịn tất hỏng mưu lớn) 29.

  32. Danh ngôn của Tử Hạ – Kẻ tiểu nhân thấy mình làm sai thì tìm cách che… [email protected]

  36. Đa tình tự cổ nan di hận Dĩ hận miên miên bất tuyệt kỳ Mỹ nhân tự cổ như danh tướng Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu Người đẹp từ xưa như tướng giỏi.

  37. Bao la thay ánh sáng mặt trời, vĩ đại thay ân đức cha mẹ, rộng rãi thay tâm lượng người quân tử, to lớn thay lòng ích kỷ của kẻ tiểu nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Chuyện Về Người Đàn Ông Kì Lạ Steve Jobs Mà Bạn Chưa Biết
 • Câu Châm Ngôn Hay Về Sách
 • ‘em Chưa 18’, An Nguy, Jun Phạm
 • Những Câu Nói Hay Về Tết Nguyên Đán ❤️ Tân Sửu 2022
 • Châm Ngôn Tình Nghĩa Vợ Chồng
 • Những Câu Nói Hay Về Nhân Sinh Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Mưa Thật Lãng Mạn Và Ý Nghĩa
 • Tình Yêu Biển Đảo Quê Hương
 • Kể Chuyện Về Biển Đảo Quê Hương
 • Những Bài Hát Hay Về Biển Đảo Quê Hương Việt Nam
 • Thơ Về Con Trai Con Gái Bắc Ninh ❤️️ 1001 Bài Thơ Hay
 • Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

  Từng thề ước – Đồng Hoa

  ~*~

  Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.​

  Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

  Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc – Ân Tầm

  ~*~

  Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước.

  Bảy ngày ân ái – Ân Tầm

  ~*~

  Có một người có thể cùng bạn cười khi bạn vui vẻ, đó là bình thường. Nhưng không phải mỗi người đều có thể cùng bạn rơi lệ khi bạn bi thương, nếu có được, là may mắn.

  Cổ Đại Sinh Hoạt Ký Sự – Khúc Thủy Lâm Giang

  ~*~

  Nếu không phải của mình, đừng cưỡng cầu làm gì, cưỡng cầu chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

  Ân không sao cả – Bò Cạp Ôn Nhu

  ~*~

  Cũng giống như nước thủy triều lên xuống, tâm tình của con người cũng biến đổi theo thời gian.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Muốn khóc mà không còn nước mắt, có phải là tột cùng của bi thương?

  Tuyết đoạt hồn – Quỷ Cổ Nữ

  ~*~

  Trong sâu thẳm trái tim mỗi một con người đều có một bức tường, bức tường ấy là sự ngăn cách những tình cảm, những ký ức đã được chôn vùi nơi sâu nhất của chính bản thân họ. Bình thường, chúng được giấu kín không hiển hiện, thậm chí còn không có một chút dấu vết nào. Thế nhưng vào giờ khắc đặc biệt nào đó, một trường hợp tương tự nào đó, những điều ấy lại tái diễn bất chấp cả thời gian.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Hạnh phúc chính là những thứ hiện hữu rất bình thường, có thể nhìn thấy và nghe thấy được.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

  Trò chơi nguy hiểm – Ân Tầm

  ~*~

  Khi con người ta cố chấp thì cần gì tới lý do?

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  ~*~

  Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài. Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào. Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…

  Khi còn son trẻ chúng ta cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn.

  Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây…

  Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

  ~*~

  Con người rất kỳ lạ. Càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn chọn lựa con người, hay là con người lựa chọn cô đơn?

  Hào môn kinh mộng – Ân Tầm

  ~*~

  Thời gian gây cho ta những nỗi đau trong lòng thì nhất định thời gian sẽ dần dần hàn gắn lại những vết thương đó.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu. Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau.

  ~*~

  Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?

  Ngủ cùng Sói – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Người thì không thể mang tiền vào quan tài được, nhưng tiền có thể bỏ người vào quan tài.

  Thẩm Văn Đào – Vẫn cứ thích em

  ~*~

  Muốn khóc, không khóc được, muốn cười, không cười được. Thì ra, đau đớn đến cực điểm, chính là tê dại, là chết lặng.

  Khuynh tẫn thiên hạ – Thương Hải Di Mặc

  ~*~

  Sinh ra, trưởng thành, lớn lên. Chúng ta làm hết mọi việc để cuối cùng nằm vào lòng đất. Con người là một thứ cỏ cây cố sức chui từ dưới đất lên, cố gắng nẩy mầm, cố gắng trưởng thành, rồi lặng lẽ lụi tàn. Đó là một quá trình. Lẽ tất nhiên, vẫn có vài sự khác biệt. Người có kỷ niệm, cỏ cây thì không.

  Hạnh phúc quả táo chín – Lão Thảo Ăn Nộn Ngưu

  ~*~

  Chúng ta nắm giữ đồng hồ cát trong tay, nhưng không thể ngăn cản nhịp chảy đều đặn của bụi thời gian. Thể xác chìm đắm say mê trong giấc mộng phồn hoa, có mấy ai cởi bỏ được chiếc áo khoác mang tên vật chất, dám nhìn thẳng vào bản chất con người thật của mình chứ, và mấy ai có thể sống dửng dưng, không ham hư vinh, không cầu danh lợi, hay bằng lòng cuộc sống đạm bạc nhưng vẫn hành thiện mang lại niềm vui cho đời trong chốn đô hội hoa lệ.

  Hóa kiếp phù du, bay trong hư vô – Thiên Cổ Nhu Tình

  ~*~

  Ý nghĩa của sự tồn tại có lẽ không phải là ở ngay trước mắt, cũng không phải là điều làm cho ta dễ dàng nhận thấy. Nhưng nó vẫn luôn hiện hữu như là bản thân nó vậy.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

  Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

  ~*~

  Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ.

  Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

  ~*~

  Người chết đã đi rồi nhưng nỗi đau của những người ở lại có lẽ sẽ kéo dài vô tận.

  Tình Yêu Pha Lê – Tuyết Ảnh Sương Hồn

  ~*~

  Cuộc đời con người không ngừng gặp gỡ và sai lầm. Cho nên không nên than vãn về những sai lầm đó, sai lầm chẳng qua cũng là vì chúng ta đã gặp nhầm người mà thôi.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây!

  Hồng hạnh thổn thức – Tào Đình

  ~*~

  Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.

  Đạo Tình – Chu Ngọc

  ~*~

  Người ta có thể cố tìm cách thay đổi diện mạo, thái độ, che đậy suy nghĩ, nhưng cái thần của đôi mắt và cái khí chất của con người là thứ không cách nào giả mạo được.

  Hoa Hồng Đêm – Thái Trí Hằng

  ~*~

  Điều khiến con người ta bẽ bàng và kinh hoàng nhất chính là sự im lặng.

  Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu

  ~*~

  Ban đầu tôi cho rằng mạnh mẽ nhất trên đời đó là tình yêu. Cuối cùng mới bàng hoàng nhận ra, mạnh mẽ nhất trên đời đó là vận mệnh… Con người ta rất khó hiểu, đau khổ đắng cay là điều không tránh khỏi, những khi hạnh phúc không hề biết trân trọng. Mà đến khi bất hạnh mới nhớ đến những hạnh phúc đã qua, lúc đó mới cảm thấy tiếc nuối khổ đau.

  Năm tháng là đoá hoa hai lần nở – Đường Thất Công Tử

  ~*~

  Đường đời rất rộng, nhưng tất cả chúng ta không thể đi trên cùng một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn.

  Chàng giảng viên cầm thú của tôi – Tát Không Không

  ~*~

  Thế giới rộng lớn như vậy, người quen bên mình, thực sự là ít. Ít đến ly kỳ. Không biết những người khác sống thế nào. Có lẽ cũng giống nhau. Một mình ra quán ăn cơm. Đi qua biển người mênh mông, lại tìm không ra người nói chuyện.

  Nguyệt Đường Ký – An Ni Bảo Bối

  ~*~

  Không phải mọi sự kiên trì đều có kết quả tốt, có lúc bỏ cuộc không phải vì sợ thất bại mà là phát hiện ra thực sự nó đã mất đi ý nghĩa, từ bỏ là vì tương lai tốt hơn.

  Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

  ~*~

  Học định luật Lenz thì biết thế giới có tính đàn hồi, học quy tắc L’Hospital thì biết con người có hạn cực! Vì thế, tôi chỉ có thể tìm sự giải thoát cho mình trong vận động toán của Newton, tự do buông thả.

  Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt.

  Bảy ngày ân ái – Ân Tầm

  ~*~

  Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương.

  Hồng hạnh thổn thức – Tào Đình

  ~*~

  Thật ra con người đối với những chuyện mình không hiểu rõ sẽ thấy sợ hãi. … Mà càng sợ thì càng đau đớn thống khổ hơn.

  Thái Nhi – Hồ Điệp Seba

  ~*~

  “Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”, gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa, lại khiến người ta phải thổn thức. Phật đã viết, “Luôn mỉm cười với cuộc sống, không oán trách. Sống tự tại, tuỳ tâm, thuận theo tự nhiên, vạn sự tuỳ duyên. Chỉ cần như thế nhất định sẽ thay đổi được cuộc sống, thậm chí trăm năm sau, đoá hoa kia vẫn sẽ nở rộ.” Không biết cuộc sống còn biết bao điều đáng quý mà chúng ta cần quan tâm, “Bẻ mau hoa nở tươi hồng, đừng chờ hoa rụng, nhụy không, trơ cành.” Cho dù, chúng ta không thể đợi đến khi đoá hoa kia nở, thì hãy quý trọng hiện tại, trân trọng người trước mắt, chỉ có thể quý trọng mới không dễ dàng từ bỏ những gì thuộc về mình, để tin yêu lưu lại cả đời…”

  Hóa kiếp phù du, bay trong hư vô – Thiên Cổ Nhu Tình

  ~*~

  Con người là loại sinh vật rất kỳ quặc, nếu đơn độc lẻ loi thì bất kể phải chịu ấm ức tủi cực đến đâu cũng cắn răng gồng mình cho qua. Nhưng hễ được ai tới gần quan tâm thăm hỏi thì chỉ chực rên rẩm thút thít.

  Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp – Đồng Hoa

  ~*~

  Khi sự chờ đợi tựa như một quả bóng bay căng mãi, căng mãi rồi phát nổ, âm thanh xé rách bầu không khí của nó cũng vang lên rất đanh.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Ích kỷ vốn là bản tính của con người, lúc mấu chốt để bảo vệ chính mình, như vậy mới không phải chịu thiệt.

  Chìm trong cuộc yêu – Thánh Yêu

  ~*~

  Kỷ niệm là một thứ rất đáng sợ, bạn có thể dễ dàng có được nó, nhưng không dễ gì vứt bỏ nó, hơn nữa bất cứ khi nào nó cũng có thể nhắc bạn nhớ về những người, những việc mà bạn muốn quên đi.

  Em không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất

  ~*~

  Người thì không thể mang tiền vào quan tài được, nhưng tiền có thể bỏ người vào quan tài.

  Vẫn cứ thích em – Thẩm Văn Đào

  ~*~

  Hóa ra, bề ngoài cứng rắn của cô chẳng qua vì muốn che dấu đi sự tự ti của nội tâm, cho dù tiền bạc có nhiều đi chăng nữa cũng không thể lấp đi sự trống rỗng trong trái tim. Mỗi người đều có những vết sẹo mà người ngoài không biết, chỉ là không may bị lộ ra mà thôi.

  Đá quý không nói dối – Tâm Doanh Cốc

  ~*~

  Con người quả nhiên là khoan dung với người khác phái hơn, nhất là người khác phái có ưu thế về diện mạo.

  Lương ngôn tả ý – Mộc Phù Sinh

  ~*~

  Người sắp chết luôn nói thật. Bởi lẽ, họ không hão huyền như kẻ sống, luôn nghĩ rằng mình còn thời gian để ghen ghét, giả tạo, tức giận rồi lại yêu thương.

  Đánh đổi – Phạm Anh Tuấn

  ~*~

  Thật ra, tôi cũng không muốn lớn lên. Thế nhưng điều này không phải là điều tôi có thể kiểm soát được.

  Sói và dương cầm – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Thật ra trên đời này, thứ được gọi là chạm tay vào có thể phỏng không nhất thiết phải là thứ trân quý. Mà thứ thật sự trân quý chính là thứ mà chúng ta chôn giấu sâu tận đáy lòng, nhưng vẫn thường xuyên nhớ tới nó một cách hoàn hảo, tốt đẹp.

  Vô Sắc công tử – Thẩm Tiểu Chi

  ~*~

  Có lẽ những người nắm quyền lực trong tay, căn bản không có ai chân chính là người tốt hay kẻ xấu. Một vị anh hùng được vạn dân kính ngưỡng đồng thời cũng sẽ là kẻ thù của một quốc gia khác.

  Vô Sắc công tử – Thẩm Tiểu Chi

  ~*~

  Sự ngầm hiểu tạo nên cách phối hợp nhịp nhàng nhất, sự ăn ý mang đến giai điệu hoàn hảo nhất. Sự đối xử giữa người với người tựa như một bản sonata, mỗi âm vực đều có liên hệ mật thiết đến nhau.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Có những tình cảm là móng tay, cắt đi vẫn sẽ không chút đau đớn ngứa ngáy. Còn những tình cảm là răng, sau khi mất đi vĩnh viễn sẽ có một vết thương vô cùng đau đớn, không thể bù đắp. Máu thịt mơ hồ.

  Ân không sao cả – Bò Cạp Ôn Nhu

  ~*~

  Im lặng là sự nể trọng tốt nhất đối với nỗi đau và kí ức.

  Sorry sorry – Kim Quốc Đống

  ~*~

  Quen mềm yếu khiến trái tim cũng sẽ dần trở nên mềm yếu. Quen dựa dẫm ỷ lại sẽ dần dần quên mất cách dựa vào chính bản thân mình như thế nào. Một khi nước mắt mất hiệu lực, một khi rơi vào tình huống cô lập không có cứu viện, nếu như đã là kẻ mềm yếu, sao còn khả năng bảo vệ được bản thân và những người thân bên cạnh?

  Bong bóng mùa hè – Minh Hiểu Khê

  ~*~

  Là ai đã nói? Hạnh phúc giống như cái đuôi của con mèo. Mèo thường vờn bắt cái đuôi của mình, nhưng không sao bắt được. Nhưng khi bạn bình thản tiến bước, hạnh phúc luôn luôn đi theo bạn.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Mất đi thứ gì đó, vĩnh viễn sẽ không thấy nó, vĩnh viễn không tìm lại được. Nhưng mà, vẫn còn người và vật trước mắt, nên tích cực tranh thủ, hết sức quý trọng. Có lẽ, cuộc đời chính là như thế, mất đi, chấm dứt, bắt đầu, tiếp tục, lại chấm dứt, rồi biến mất… Cho dù thế nào, chúng ta đều muốn gánh hết tai nạn và hạnh phúc của riêng mình, tiến lên phía trước, không quay đầu lại.

  Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc

  ~*~

  Khi chúng ta lớn lên, có những nỗi đau, mà ngay cả người thân thiết trong nhà cũng không cách nào chia sẻ, nói chi là bạn bè?

  Nhà bên có sói – Gia Diệp Mạn

  ~*~

  Không phải tất cả mọi tình cảm đều trôi đi như mây bay, gió thổi. Tình cảm là thứ lắng đọng, có thứ tình cảm theo sự biến đổi của thời gian ngày càng sâu đậm hơn, ngày càng nồng nhiệt hơn.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Ta trước kia quá lạc quan. Cũng vì quá lạc quan cho nên khi đau đớn ập xuống mới dễ dàng bị suy sụp. Nhưng con người không thể viện cớ trốn tránh nỗi đau mà lờ đi những chuyện mình nên làm.

  Hoa Thiên Cốt – Fresh Quả Quả

  ~*~

  Khi bạn cảm thấy buồn nhất, có một người lắng nghe bạn nói, hay nói với bạn những điều chẳng quan trọng gì như vậy còn tốt hơn là chôn sâu vào những đau khổ vô bờ bến vào đáy lòng.

  Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly

  ~*~

  Con người phải đến lúc mất đi mới hiểu được nên trân trọng cái gì.

  Sau cơn mưa thấy cầu vồng – Dạ Vũ

  ~*~

  Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

  Thiên thần sa ngã – Tào Đình

  ~*~

  Ước mơ và lý tưởng là không giống nhau. Ước mơ nhiều lúc có thể xa tầm với, nhưng lý tưởng thì có thể thành hiện thực, chúng ta nỗ lực vì nó, thì sẽ thực hiện được mục tiêu. Khi chúng ta hoàn thành từng cái lý tưởng, vậy chúng ta sẽ đến gần ước mơ ban đầu.

  Ký ức độc quyền – Mộc Phù Sinh

  ~*~

  Có lúc, đau khổ chính là một cột mốc phải vượt qua trên con đường trưởng thành của mỗi người.

  Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn

  ~*~

  Người với người phải năng nói chuyện. Có lúc, đừng chỉ nhìn nhận vấn đề ở góc độ và lập trường của mình, cũng phải nghĩ cho người khác nữa.

  Chàng mù, em yêu anh – Mộc Phù Sinh

  ~*~

  Thực ra con người ta sợ nhất không phải là kết quả, mà là quãng thời gian chờ kết quả cơ, chết cùng lắm chỉ là một cái chớp mắt, nhưng chờ chết chắc chắn là chuyện khiến ta sợ hãi nhất.

  Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie

  ~*~

  Trên đời này vĩ đại nhất, đó là thời gian. Dù cho thề non hẹn biển, dù cho thâm cừu đại hận, mấy ngàn năm vạn năm trôi qua, cũng sẽ phai nhạt, sẽ bị lãng quên.

  Phù sinh mộng, tam sinh ước – Diệp Thiếu

  ~*~

  Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt, cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái.

  Ăn bồ đào không phun bì – Thủy Nguyệt Phiêu Linh

  ~*~

  Nhân sinh chỉ như lần gặp đầu tiên. Con đường bình thường, người tình cờ gặp, gặp gỡ tầm thường, khi ấy họ cũng không biết được mình sẽ sắm vai gì trong cuộc đời đối phương.

  Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie

  ~*~

  Có ai ngờ rằng, có một số việc nhìn qua thì thấy bình yên nhưng kỳ thật sau chúng tiềm ẩn rất nhiều phong ba, nhưng không ai có thể suốt đời dẹp yên được những trận phong ba đó.

  Hồng Hạnh Thổn Thức – Tào Đình

  ~*~

  Chẳng có gì là người khác đương nhiên phải làm cho mình, vì thế có được gì cũng nên cảm ơn.

  Trần thế – Mộc Phạn

  ~*~

  Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng phải mất bao nhiêu tiền người ta mới nhận ra điều đó?

  Thiên thần sa ngã – Tào Đình

  ~*~

  ~*~

  Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

  Mong ước lâu bền – Trúc Âm

  ~*~

  Người cô đơn quá lâu sẽ không có thói quen yêu và được yêu.

  Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly

  ~*~

  Tình cảm một khi đã sâu nặng, nếu đột nhiên mất đi, loại cảm giác mất mát này sẽ đau tận xương tủy.

  Vô sắc công tử – Thẩm Tiểu Chi

  ~*~

  Khuyết điểm của tuổi trẻ là dễ xúc động, dễ bị tổn thương. Nhưng tuổi trẻ tốt ở chỗ, bị thương mấy cũng sẽ hồi phục rất nhanh, cũng giống như sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

  Chào em, Như Hoa – Tử Ngư Nhi

  ~*~

  Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

  Tựa như tình yêu – Angelina

  ~*~

  “Ai mà chẳng già đi, những thứ không bị phai mờ theo thời gian càng trở nên đáng quý.

  Chỉ vì yêu – Sói Xám Mọc Cánh

  ~*~

  Con người ai cũng có một phần kiên trì, cho dù sự cố chấp đó đúng hay sai, nhưng đã lựa chọn, thì nên dốc hết sức để bảo vệ.

  Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất – Nhân Gian Tiểu Khả

  ~*~

  Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh, điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

  Mưa gió thoáng qua, tôi yêu em – Tình Không Lam Hề

  ~*~

  Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa.

  Chàng mù em yêu anh – Mộc Phù Sinh

  ~*~

  Nếu như đời người cũng có một cột đèn giao thông, xanh thì đi, đỏ thì dừng, luôn yên ổn, trật tự thì hay biết mấy.

  Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

  ~*~

  Cảm giác là một thứ rất huyền diệu, có những niềm vui thì cần người khác chia sẻ niềm vui sẽ tăng gấp bội, nhưng có những sự cô đơn cần một mình mới có thể thấu hiểu.

  Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly

  ~*~

  Mỗi người đều có bí mật của riêng mình, chôn ở chỗ sâu nhất, coi như một vùng tuyết lớn, bề mặt sáng bóng và hoàn mỹ, sau khi tuyết tan, mới lộ ra bộ dáng ban đầu, quanh co không đồng đều, thậm chí là gồ ghề.

  Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc

  ~*~

  Thật ra chỉ cần họ dừng lại một phút thôi, để tầm mắt của mình ra xa hơn một chút, họ sẽ dễ dàng nhận thấy hạnh phúc thật ra chẳng khó khăn và nặng nề như họ vẫn tưởng. Hạnh phúc thật ra rất đơn giản nhẹ nhàng – cùng người bạn đời ngồi đu đưa trên chiếc ghế mây, tắm ánh nắng xuân ngoài thềm cửa, kể cho con cái nghe những câu chuyện từ thời thanh niên, hạnh phúc chính là tiếng ngây thơ con trẻ,… “Bố, câu chuyện bố kể thật là hay!”, hạnh phúc chính là tiếng người vợ ngọt ngào: “Anh yêu, hôm nay bữa tối có món sườn xào chua ngọt anh thích đấy…”

  Thiên Thần Sa Ngã – Tào đình

  ~*~

  Lời nói của con người đáng sợ ở chỗ đó, nó không nói sự thật, không nói đạo lí, nhưng lại có thể làm cho rất nhiều người không biết sự thật tin vào.

  Ngươi không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất

  ~*~

  Có một số việc, chính mình nên học cho tốt, bởi vì không phải lúc nào cũng có người ở bên cạnh giúp mình lúc mình bị thương. Miệng vết thương khép lại, cần nhờ bản thân mình.

  Nắm tay người kéo người đi – Thiên Hạ Vô Bệnh

  ~*~

  Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.

  Thập Tứ Khuyết

  ~*~

  Đau đớn không đáng sợ, đáng sợ là lúc đau khổ nhất bên người không có một người nào.

  Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển

  ~*~

  Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình.

  Sắc màu ấm – Phong Tử Tam Tam

  ~*~

  Thế gian không có tuyệt đối thiện ác; có vài người hành vi thoạt nhìn là ác, nhưng chấm dứt đã có thể là thiện; có người hành vi là thiện, nhưng tâm cũng là ác. Chỉ cần làm được không thẹn với lương tâm, không thành ác, liền là thiện.

  Thủy Mặc Thanh Vi

  ~*~

  Ai cũng cho rằng mình khổ nhất, cuộc đời của mình là đau thương nhất, thực ra chỉ vì không biết đến câu chuyện của người khác mà thôi.

  Trần thế – Mộc Phạn

  ~*~

  Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điền này, đều cố gắng dãy dụa.

  Bảy ngày ân ái – Ân Tầm

  ~*~

  Khi con người vui vẻ, khi con người bật khóc, mỗi một chúng ta đều khó có thể tránh khỏi những thời khắc cô đơn. Ăn đồ ăn ngon, xem bộ phim hay; thân thể mệt mỏi, tâm trạng buồn đau… Tất cả những điều đó nếu như không có người chia sẻ thì liệu còn có ý nghĩa gì? Nếu như trên thế giới này, có một người nhớ mọi điều về bạn thì đó chính là một thứ hạnh phúc vô cùng, vô cùng xa xỉ.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Trà hoa nở rồi tàn. Trăng tròn rồi khuyết. Mặt nước vơi đầy. Người có thấy không? Vì không thấy nên không đau lòng. Vật đổi sao dời như vậy, đời người rồi có bao nhiêu lần trải qua mùa xuân.

  Thiên lý chi ngoại – Tuyết Hoài

  ~*~

  Đời người có ngắn có dài. Thật ra dài ngắn không quan trọng, đến cuối cùng vẫn phải chết đi. Chỉ cần lúc sống có đủ can đảm để dốc lòng làm một việc, yêu một người, ngoảnh đầu nhìn lại không hối tiếc, sống ít đi một chút so với thế gian cũng không thể gọi là bất hạnh.

  Tại tâm – Bí Ngây Thơ

  ~*~

  Sở dĩ chúng ta luôn hoài niệm thanh xuân là bởi vì lúc còn tuổi xanh chúng ta có những thứ bây giờ có thể gọi là xa xỉ, chẳng hạn như hồn nhiên, chẳng hạn như lý tưởng.

  Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn

  ~*~

  Tiền không phải vạn năng, nhưng không có tiền thì tuyệt đối không làm gì được.

  Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn

  ~*~

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Tình Yêu Nicolas Sparks
 • Truyền Thuyết Về Răng Khểnh 2 Bên & Lý Giải Tại Sao Lại Có Răng Khểnh?
 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Thất Bại Giúp Bạn Vượt Qua Mọi Khó Khăn
 • Những Câu Nói Hay Đáng Suy Ngẫm Về Bản Thân Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống
 • Cách Nhắn Tin Làm Quen Với Con Gái Hay Nhất Dễ Chinh Phục Trái Tim Nàng Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Hôn Nhân Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Người Đáng Suy Ngẫm
 • 20 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Về Lòng Tin
 • Những Câu Nói, Lời Chúc Hay Trong Dịp Tết
 • Câu Nói Hay Về Nụ Cười Bằng Tiếng Anh Siêu Dễ Thương
 • Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Ý Nghĩa Nhất Bằng Tiếng Anh
 • Đối với người vợ, người chồng ngoài việc là một người tình, còn có thể là người cha, lại có lúc cũng giống như đứa con. Khi bạn mệt mỏi, anh ấy sẽ trở thành cảng tránh gió cho bạn; khi anh ấy mệt mỏi bạn sẽ đem đến cho anh ấy bờ vai mềm mại nhất.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Rất nhiều cô gái được khuyên lấy người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn lấy người mình yêu. Nhưng thực ra chẳng phải, hạnh phúc không nằm ở người mình yêu hay người yêu mình. Hạnh phúc là ở trong lòng bàn tay, biết nắm lấy hay không lại là chuyện khác.

  Giường đơn hay giường đôi – Cầm Sắt Tỳ Bà

  ~*~

  Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển, càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.

  Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi. Nếu đã thế thì gả cho người ăn trắng mặc trơn, phú quý giàu có còn hơn gả cho kẽ nghèo hèn khốn khổ rồi phải vàng cả mắt đi trong mùi dầu mỡ mà nguyền rủa gã đàn ông vô lương tâm kia. Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân đó mà hôn nhân của kẻ giàu có luôn trống rỗng và giả tạo nhưng lại bền chặt hơn những người bình thường khác.

  Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ

  ~*~

  Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự độc lập về kinh tế tức là mất đi sự độc lập về tư cách. Một người phụ nữ chỉ biết dựa dẫm thì chỉ có thể đặt hết hy vọng vào chồng, giống như là tầm gửi. Mà loại phụ nữ này đã định là sẽ mất đi tiếng nói chung với chồng.

  Bảy ngày ân ái – Ân Tầm

  ~*~

  …Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.

  Ánh sao ban ngày – Mộc Phạn

  ~*~

  Hôn lễ là truyện cổ tích, cưới xong sẽ là hiện thực.

  Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

  ~*~

  Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt, cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe, có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống đã quá chán chường.

  Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển

  ~*~

  Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.

  Hôn Nhân Giấy – Diệp Tuyên

  ~*~

  Tìm phu quân không cần quá anh tuấn, cũng không cần quá lợi hại. Chỉ cần phu quân đối tốt với mình là đủ rồi. Cuộc sống nha, bình thản mới là có phúc. Nam nhân anh tuấn thì có sao? Có mài ra cơm ăn được không? Vừa anh tuấn vừa giỏi giang nhưng lại ra ngoài trêu hoa nghẹo nguyệt thì lấy làm cái gì?

  Báo ân cái đầu ngươi ý – Sữa Chua Be Be

  ~*~

  Hôn nhân chính là cuộc chiến tranh không khói lửa, phải tiến hành một cách có chiến lược. Khi hai người mới sống chung với nhau, cậu phải có tầm nhìn xa trông rộng, phải biết chiến thắng chồng mình về mặt tâm lý. Cậu phải để chồng mình nhận ra rằng thực ra cậu biết hết mọi trò khôn lỏi của anh ấy, chỉ vì cậu rộng lượng với anh ấy mà thôi, chắc chắn cậu không được để anh ta bóp mũi mình, bởi sau khi lấy nhau, hai người phải yêu thương, tin tưởng, tự lập và ngang sức một cách tương đối. Nếu quá mềm yếu, cậu sẽ bị bắt nạt. Thế nên, người phụ nữ thông minh là người học được cách giữ lửa cho hôn nhân của mình, tình yêu của hai người cũng sẽ không còn quá mặn nồng, lãng mạn nữa nếu họ ở bên nhau lâu. Những lúc như thế kị nhất là khóc lóc bám riết, tốt nhất là áp dụng biện pháp lạt mềm buộc chặt, nhẹ nhàng nói những điều anh ấy thích nghe, đợi khi anh ấy mềm lòng rồi thì hãy nói ra nhược điểm, lỗi lầm mà anh ấy mắc phải.

  Hứa trao em kim ngọc lương duyên – Hoan Hà

  ~*~

  Giữa chúng tôi không có sự ăn ý. Đến cuối cùng anh vẫn không học được cách chủ động hỏi, đến cuối cùng tôi cũng không học được cách chất vấn nhẹ nhàng, trong điểm khởi đầu của câu chuyện, chúng tôi tưởng rằng đối phương là người duy nhất không thể bỏ lỡ nhất trong cuộc đời mình, nhưng đến cuối cùng mới suy sụp phát hiện ra, không phải “nếu không là anh, em nhất quyết không gả, nếu không là em, anh nhất quyết không lấy”, đó chỉ là một sự nhầm lẫn quá tổn thương mà thôi.

  33 ngày thất tình – Bào Kình Kình

  ~*~

  Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc, đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ.

  Tình muộn – Dạ Vi Lan

  ~*~

  Thuộc về nhau … đôi khi không biểu hiện bằng tình cảm mãnh liệt mà có thể chỉ đơn thuần là một cảm giác bình yên, sự an tâm khi được cầm tay nhau cùng nhau đi đến cuối con đường, là sau khi đi cả một vòng lớn, quay trở lại điểm ban đầu, cảm thấy thật vui mừng vì vẫn có ai đó đứng kiên định chờ ta. Đôi khi ‘không phải người có tình cuối cùng cũng trở thành phu thê’ mà là ‘người có duyên cuối cũng cũng nên nghĩa vợ chồng’.

  Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

  ~*~

  Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.

  Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

  ~*~

  Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kì thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.

  Ai là kẻ thứ ba – Diệp Khuynh Thành

  ~*~

  Tình yêu mãnh liệt như một liều thuốc kích thích, vừa dùng xong vô cùng kích động, nhưng lâu dần nó cũng chỉ là một hố nước đọng. Còn người vợ mãi mãi là một dòng suối ấm áp, miệng khát, tim mỏi mệt đều cần người vợ đầu gối tay ấp an ủi.

  Thục nữ PK xã hội đen – Thuấn Gian Khuynh Thành

  ~*~

  Tôi từng như bao thanh niên khác, cười nhạo câu “môn đăng hộ đối” nhưng giờ đây tôi đã hiểu ra lời giáo huấn hàng nghìn năm nay có lí của nó: nếu điều kiện hai bên nam nữ khác biệt nhau quá lớn, thì dù có yêu thương, gắn bó với nhau, tình yêu đó cũng yếu ớt, dễ bị gục ngã.

  Ai là kẻ thứ ba – Diệp Khuynh Thành

  ~*~

  ~*~

  Hứng thú chỉ là hứng thú, không phải mọi hứng thú đều có thể phát triển thành tài hoa của cao nhân được, mọi chuyện không phải vì bạn đã cố gắng và nhiệt tình bao nhiêu mà có hồi đáp, khả năng của bạn chỉ đến đây, có trả giá thêm cũng chỉ vô ích.

  Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

  ~*~

  Cho dù một người đàn ông nói yêu con đến thế nào và quấn quýt con ra sao, nhưng nếu người ấy không muốn lấy con thì tất cả cũng chỉ là vô ích.

  Phù thế phù thành – Tân Di Ổ

  ~*~

  Tình yêu khiến phụ nữ gầy đi, hôn nhân khiến phụ nữ béo lên.

  Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

  ~*~

  Tình yêu và đam mê có thể kéo dài bao lâu? Hôn nhân không phải dựa vào đam mê để duy trì suốt đời, mà phải dựa vào sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông và nương dựa vào nhau, tình yêu dữ dội chỉ mang lại đau khổ, chỉ có tình cảm giao hòa như nước mới là mãi mãi.

  Chân trời góc bể – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Người đàn ông không hiểu điều mà một người phụ nữ cần không phải là người đàn ông đó đi trước mặt cô ấy, mà là một người bạn đời chịu dừng lại đợi cô, cùng cô sánh vai đi hết quãng đời còn lại.

  Có cần lấy chồng không – Ức Cẩm

  ~*~

  ~*~

  Phụ nữ nếu lấy chồng nhất định phải cưới một người đàn ông có hoàn cảnh gia đình tốt, không phải vì tiền mà vì con người. Bởi vì hoàn cảnh gia đình tốt thì người đàn ông sẽ có được giáo dục tốt, biết cách xử sự, thậm chí có nhân cách tốt.

  Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Trước đây tôi đã từng thề son sắt: Tôi không quan tâm anh có thể lấy tôi hay không! Nhưng có người phụ nữ nào lại không để tâm đến lời hứa hẹn cả một đời? Có người phụ nữ nào không muốn kéo người đàn ông mình yêu đi đến trước mặt người khác, nghe anh gọi một tiếng: “Bà xã!” Là phụ nữ, có mấy ai có thể thoát khỏi thứ hạnh phúc tầm thường này.

  Sói và Dương cầm – Diệp Lạc Vô Tâm

  ~*~

  Người ta nói, nhân sinh như ngồi trên một chiếc xe buýt, cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì chỗ ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe, có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống, đã quá chán chường.

  Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển

  ~*~

  Hôn nhân cũng như đi giầy, vừa chân hay không chỉ có mình mình biết, cần gì phải khoe khoang với người khác rằng đôi giầy của mình đẹp thế nào.

  Hoa hồng sớm mai – Lâm Địch Nhi

  ~*~

  Làm cho hai người trói buộc nhau bởi trách nhiệm, làm cho hai người sống hạnh phúc cùng nhau mới chính là mục đích hôn nhân tồn tại.

  Cô gái mạnh mẽ – Cửu Lộ Phi Hương

  ~*~

  Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.

  Oan gia tương phùng – Tiêu Dao Hồng Trần

  ~*~

  Tôi nghĩ cô gái nào cũng vậy. Chỉ mong tìm thấy người đàn ông hàng đêm bình yên ngắm nhìn mình già đi.

  Cà phê với người lạ – Phan Ý Yên

  ~*~

  Phụ nữ không có độ tuổi kết hôn thích hợp, chỉ có tâm trạng phù hợp để kết hôn mà thôi. Chẳng có luật pháp nào quy định rằng 30 tuổi thì nhất định phải lấy chồng. Nếu còn chưa đủ chín chắn, thái độ đối với tình cảm cũng chưa chín chắn, thì chưa vội kết hôn vẫn hơn. Kết hôn rồi phụ nữ mới thấy hôn nhân không giống như những gì họ tưởng tượng. Chi bằng chờ đến khi trải nghiệm nhiều thêm chút nữa rồi hãy kết hôn có hơn không. Đàn ông không có độ tuổi thích hợp để kết hôn, cũng không có độ tuổi thích hợp cho việc sinh đẻ. Chỉ cần họ đủ cường tráng thì dẫu bước vào độ tuổi 90 họ vẫn có con như thường. Đàn ông cũng cần có tâm trạng phù hợp để kết hôn, nhưng cái họ cần hơn cả đó chính là một tài khoản ngân hàng đủ cho việc kết hôn.

  Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn

  ~*~

  Trong cuộc đời chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người, yêu rất nhiều người khác nhau, nhưng người sống cùng chúng ta đến già chỉ có thể có một.

  Hoa hồng sớm mai – Lâm Địch Nhi

  ~*~

  Hôn nhân tan vỡ sẽ là một sự tấn công rất lớn đối với bất kì ai, đặc biệt là li hôn do có người ngoại tình luôn tìm ra lí do cho việc ngoại tình của mình, bất cứ lí do đường hoàng nào cũng đều là ngụy biện. Rác chính là rác, có bao nhiêu lí do thì cũng vẫn là rác.

  Hướng dẫn xử lí rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn

  ~*~

  Tình yêu là chuyện của hai người, nhưng nếu hai người muốn sống cùng nhau, sẽ không đơn giản là chuyện tình yêu nữa.

  Ngươi không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất

  ~*~

  Lúc còn trẻ, chúng ta luôn tưởng tượng người bạn đời trong tương lai của mình sẽ đẹp trai, hào hoa, lãng mạn và giàu có thế nào, hoặc chí ít con gái đều đã từng mơ mộng như thế, nhưng trong thế giới muôn dạng người này, hoàng tử đích thực có bao nhiêu và đâu mới là hoàng tử đích thực của bạn. Thật ra, có thể nắm tay cùng bạn đi hết quãng đường còn lại chính là hoàng tử cả đời của bạn rồi.

  Em là học trò anh thì sao – Điền Phản

  ~*~

  Hai người cùng chung sống, cái cần thiết chính là tâm địa phải tốt, biết nghĩ, biết nhường nhịt nhau, thì mấy chục năm mới có thể bình yên chịu đựng, tới cuối đời có được một người bạn già tâm ý tương thông, thấy hiểu lẫn nhau. Ngày nói dài thì dài, nói ngắn thì ngắn, thời trai trẻ không dài, chỉ sợ già rồi, đến ngày nhắm mắt xuôi tay vẫn còn tiếc nuối.

  Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ

  ~*~

  Nhiều người cho rằng, hôn nhân mang lại sự ổn định. Thực ra, sự yên ổn thực sự không phải là hôn nhân mang lại mà chính là nội tâm của mình.

  Cớ sao mãi yêu em – Tâm Văn

  ~*~

  Điểm quan trọng nhất của hạnh phúc trong hôn nhân là: Làm đối phương luôn cảm thấy tâm trạng vui vẻ.

  Dám kháng chỉ, chém – Lam Ngả Thảo

  ~*~

  Khi phụ nữ cân nhắc việc kết hôn, chuyện tình cảm là quan trọng, hoàn cảnh gia đình đối phương cũng quan trọng, không thể không nắm rõ cái gì, đến đối phương là người như thế nào cũng không biết, nóng đầu lên là bổ nhào vào, quá ư võ đoán. Thời gian dài rồi sẽ biết, tình cảm mãnh liệt và hôn nhân là hai chuyện khác nhau.

  Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ

  ~*~

  Yêu là chuyện của hai người nhưng hôn nhân thì không phải. Hôn nhân thì không phải. Hôn nhân là chuyện của hai gia đình, là một mối quan hệ đan xen phức tạp.

  1000 nụ hôn nồng cháy – Thẩm Thượng My

  ~*~

  Cuộc đời thực ra không hề phức tạp, không có thứ gì không thể tan vỡ. Hôn nhân hết sức mong manh, chỉ khẽ đụng nhẹ một cái, sẽ vỡ tan.

  Hái sao – Lâm Địch Nhi

  ~*~

  Thật sự, nếu như gặp đúng người, cho dù tương lai gian nan trắc trở, cho dù trước mắt là ngàn núi vạn sông ngăn cách thì hôn nhân vẫn là cái đích cần đến.

  Hoa hồng sớm mai – Lâm Địch Nhi

  ~*~

  Hạnh phúc của người phụ nữ có thể do cha mẹ ban tặng, cũng có thể do con cái mang lại, nhưng đại bộ phận là do người sống cùng gây dựng nên.

  Hoa hồng sớm mai – Lâm Địch Nhi

  ~*~

  Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.

  Dám kháng chỉ, chém – Lam Ngả Thảo

  ~*~

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Hoa Hướng Dương
 • Stt Fa Ngắn, Stt Ế Hài Hước, Bá Đạo Nói Về Người Độc Thân Vui Vẻ Khiến Bạn “bò Lăn Ra Cười”
 • Câu Nói Hay Về Ăn Uống, Stt Về Ăn Uống Hay Và Hài Hước
 • Những Câu Nói Hay Tuyển Chọn Trong Phim Tvb
 • 10 Câu Nói Lãng Mạn Trong Các Bộ Phim Mỹ Nổi Tiếng
 • Gặp Kẻ Tiểu Nhân, Hãy Áp Dụng Ngay 4 Cách Này Để Đề Phòng Hậu Họa!

  --- Bài mới hơn ---

 • 40 Câu Nói Hay Về Nói Xấu Người Khác Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Danh Ngôn Cuộc Sống
 • Những Câu Danh Ngôn Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng
 • Suy Nghĩ Về Vấn Đề Nhân Sinh Được Đặt Ra Trong Câu Văn: “sự Sống Nảy Sinh Từ Trong Cái Chết, Hạnh Phúc Hiện Hình Từ Trong Những Hy Sinh, Gian Khổ, Ở Đời Này Không Có Con Đường Cùng, Chỉ Có Những Ranh Giới, Điều Cốt Yếu Là Phải Có Sức Mạnh Để Bước Qua Những Ranh Giới Ấy…”
 • Châm Ngôn Về Sự Cố Gắng Trong Cuộc Sống (Phần 5)
 • Phân biệt người quân tử với kẻ tiểu nhân

  1. Quân tử kết giao từ tâm, tiểu nhân kết giao vì lợi ích

  Người quân tử không bao giờ muốn kết bè kéo cánh nhưng ngược lại, kẻ tiểu nhân luôn có một đám bạn bè “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

  Người quân tử kết bạn xuất phát từ tấm lòng, sự trân trọng dành cho nhau còn kẻ tiểu nhân kết bạn vì một hay nhiều cái lợi nào đó. Vì thế nên với người quân tử, bạn bè quý ở chữ tinh (tinh túy), còn với tiểu nhân, bạn bè quý ở chữ đa (nhiều).

  Và cũng vì thế nên kẻ tiểu nhân không bao giờ có bạn bè chân chính. Đối với họ, lợi ích bản thân cao hơn tất cả. Chỉ cần nhu cầu, lợi ích bị đụng chạm, họ sẽ coi bạn là thù.

  Nếu như xung quanh một ai đó chỉ toàn là bạn rượu thịt, chẳng nghi ngờ gì nữa, đó khó có thể là một người quân tử.

  2. Người quân tử thể hiện lòng biết ơn bằng hành động, kẻ tiểu nhân chỉ biết nói lời chót lưỡi đầu môi

  Những người có nội tâm nhân đức luôn sẵn sàng dùng hành động để biểu thị lòng biết ơn, sự cảm ơn nhưng kẻ tiểu nhân thì chỉ giỏi “võ mồm”.

  Nhận được ân huệ từ người khác, người quân tử sẽ cảm kích từ trong tâm và họ sẽ dùng hành động thực tế để báo đáp. Nhưng kẻ tiểu nhân khi nhận được ân huệ của người khác thì cảm thấy mình “hời” và nghĩ cách làm sao để có thể chiếm nhiều hơn nữa mà hoàn toàn chẳng nghĩ đến việc trả ơn.

  3. Người quân tử suy nghĩ cho đám đông, kẻ tiểu nhân chỉ nghĩ cho bản thân

  Người quân tử biết nghĩ cho mọi người, khiến mọi người vui vẻ thoải mái trong khi kẻ tiểu nhân chỉ biết lấy lòng cấp trên để mưu lợi cá nhân.

  Chọn cách suy nghĩ cho đám đông, đồng thời vẫn không quên nghĩ cho cấp trên, đó là biểu hiện của người có nhân phẩm tốt. Họ sẵn sàng làm mọi việc quan tâm, giúp đỡ những người khác trong khi những người có nhân phẩm tệ chỉ chăm chăm lo cho lợi ích của bản thân.

  4. Người quân tử không thể chịu được sự xúc phạm về mặt tinh thần, kẻ tiểu nhân không thể chịu được sự thiệt thòi về mặt vật chất

  Với kẻ tiểu nhân, họ có thể bán rẻ nguyên tắc và trở thành người sống chẳng có một chút lòng tự tôn nào nhưng người quân tử thì không bao giờ làm vậy.

  Một người quá xem trọng giá trị vật chất và xem nhẹ giá trị tinh thần, việc bán đứng nhân cách hay nguyên tắc để đổi lấy lợi ích là điều hoàn toàn có thể xảy ra, và đó chính là một kẻ tiểu nhân thực thụ.

  Ngoài ra, những kẻ tiểu nhân còn có thêm các biểu hiện khác như:

  Thích nịnh nọt người khác, ngồi chỗ nọ nói xấu chỗ kia, gió chiều nào xoay chiều đó, có sở trường là đổ vấy trách nhiệm cho người khác, bịa chuyện đặt điều và rất giỏi trong việc tranh thủ lúc người khác gặp nguy, bồi thêm cho họ nhát dao chí mạng, giẫm lên vai họ để đạt được mục đích của mình…

  Đề phòng tiểu nhân bằng những cách nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Sự Nghiệp Học Hành
 • Những Bài Thơ Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất
 • Giao Tiếp Ứng Xử Là Gì
 • Toàn Cảnh Mối Quan Hệ Giữa 12 Chòm Sao
 • Dạy Con Biết Ơn Thầy Cô Qua Những Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Ngày 20/11
 • Status, Châm Ngôn & Những Câu Nói Hay Nhất Về Tri Thức Nhân Loại

  --- Bài mới hơn ---

 • Stt Nghi Ngờ – Danh Ngôn & 50 Câu Nói Ý Nghĩa Về Sự Nghi Ngờ!
 • [101] Stt Ngắn Về Tình Yêu Chân Thành Đậm Chất Lãng Mạn
 • Bst Câu Nói Hay Về Biển, Dạt Dào Cảm Xúc
 • Stt Hay Thanh Xuân Tuổi 16 Mộng Mơ
 • Trọn Bộ Stt Tiếng Anh Thả Thính, Cứ Thả Là Dính
 • Mặc dù không có định nghĩa nào về tri thức được tất cả mọi người chấp nhận, song, chúng ta có thể hiểu tri thức (hay kiến thức) bao gồm những dữ kiện, thông tin, sự mô tả, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm hay thông qua giáo dục. Trong tiếng Việt, cả “tri” lẫn “thức” đều có nghĩa là biết. Tri thức là cơ sở của sự tiến bộ và phát triển. Nhưng ngoài ra, nó còn có ý nghĩa gì nữa đối với nhân loại và cá nhân của mỗi con người? Để biết thêm điều đó, mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm 111 dòng danh ngôn hay nhất về tri thức mà tôi vừa mới sưu tầm. Bài viết này gồm những dòng châm ngôn tri thức, status tri thức cùng những câu nói hay nhất về tri thức của các vĩ nhân và người nổi tiếng trên toàn thế giới. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những dòng stt tri thức và danh ngôn tri thức ý nghĩa này. Chúc các bạn vui vẻ bên những câu nói hay nhất về tri thức nhân loại sau đây!

  Những dòng danh ngôn về tri thức hay và ý nghĩa nhất

  1, Trái tim yêu thương là điểm bắt đầu của mọi tri thức.

  – A loving heart is the beginning of all knowledge.

  Thomas Carlyle

  2, Nếu một người đổ hết ví vào đầu, không ai có thể cướp được nó khỏi anh ta.

  – If a man empties his purse into his head, no one can take it from him.

  Benjamin Franklin

  3, Am hiểu tự hào vì mình biết quá nhiều; khôn ngoan nhún nhường rằng mình chỉ biết đến thế.

  – Knowledge is proud that it knows so much; wisdom is humble that it knows no more.

  William Cowper

  4, Tất cả những hiểu biết vĩ đại của thế giới này đều từng bị hắt hủi coi là dị giáo.

  – All this worldly wisdom was once the unamiable heresy of some wise man.

  Henry David Thoreau

  5, Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm.

  – The only source of knowledge is experience.

  Albert Einstein

  6, Càng hiểu biết, con người càng tự do.

  – Plus les hommes seront éclairés, et plus ils seront libres.

  Voltaire

  7, Đầu tư vào tri thức đem lại lợi nhuận cao nhất.

  – An investment in knowledge pays the best interest.

  Benjamin Franklin

  8, Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều.

  – The more a man knows, the more he forgives.

  Catherine II

  9, Đau khổ là tri thức, người biết nhiều nhất bi thương nhiều nhất, cây tri thức không phải cây đời.

  – Sorrow is knowledge, those that know the most must mourn the deepest, the tree of knowledge is not the tree of life.

  Lord Byron

  10, Tri thức là con mắt của đam mê, và có thể trở thành hoa tiêu của tâm hồn.

  – Knowledge is the eye of desire and can become the pilot of the soul.

  Will Durant

  11, Vào khoảng khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.

  – At the moment that we persuade a child, any child, to cross that threshold, that magic threshold into a library, we change their lives forever, for the better

  Barack Obama

  12, Nếu ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi ta về già.

  – If we do not plant knowledge when young, it will give us no shade when we are old.

  Lãnh chúa Chesterfield

  13, Chúng ta hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết.

  – Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write.

  John Adams

  14, Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức.

  – Imagination is more important than knowledge.

  Albert Einstein

  15, Thông tin không phải là kiến thức.

  – Information is not knowledge.

  Albert Einstein

  16, Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều.

  – The more that you read, the more things you will know. The more that you learn, the more places you’ll go.

  Dr Seuss

  17, Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

  – Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you

  Barack Obama

  18, Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian cống hiến để nghiên cứu và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy, có được hạnh phúc.

  – Knowledge in the head and virtue in the heart, time devoted to study or business, instead of show and pleasure, are the way to be useful and consequently happy.

  John Adams

  19, Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.

  – The instruction we find in books is like fire. We fetch it from our neighbours, kindle it at home, communicate it to others, and it becomes the property of all.

  Voltaire

  20, Nhiệt huyết thiếu đi tri thức chỉ là lửa thiếu đi ánh sáng.

  – Zeal without knowledge is fire without light.

  Thomas Fuller

  Châm ngôn tri thức chứa đựng nhiều triết lý và rất đáng để suy ngẫm

  21, Bậc thềm tiến vào thánh đường của trí tuệ là biết sự ngu dốt của chính mình.

  – The doorstep to the temple of wisdom is a knowledge of our own ignorance.

  Benjamin Franklin

  22, Địa ngục thông minh còn hơn thiên đường ngu dốt.

  – An intelligent hell would be better than a stupid paradise.

  Victor Hugo

  23, Đôi khi quên đi điều mình biết cũng là thiết thực.

  – Etiam oblivisci quod scis interdum expedit.

  Publilius Syrus

  24, Điều ta biết là giọt nước, điều ta chưa biết là đại dương.

  – What we know is a drop, what we don’t know is an ocean.

  Isaac Newton

  25, Công thức cho sự ngu dốt chung thân là: Thỏa mãn với quan điểm của mình và hài lòng với tri thức của mình.

  – The recipe for perpetual ignorance is: Be satisfied with your opinions and content with your knowledge.

  Elbert Hubbard

  26, Cánh cửa của trí tuệ không bao giờ đóng lại.

  – The doors of wisdom are never shut.

  Benjamin Franklin

  27, Nếu tôi nhìn được xa hơn người khác, đó là nhờ đứng trên vai những người khổng lồ.

  – If I have seen further than others, it is by standing upon the shoulders of giants.

  Isaac Newton

  28, Tri thức đúng đắn của nhân loại là phụ nữ.

  – The proper study of mankind is woman.

  Henry Brooks Adams

  29, Tri thức làm ta khiêm tốn, ngu si làm ta kiêu ngạo.

  Ngạn ngữ Anh

  30, Khoa học cho chúng ta tri thức, nhưng chỉ triết học mới có thể cho chúng ta sự thông thái.

  – Science gives us knowledge, but only philosophy can give us wisdom.

  Will Durant

  31, Học đọc là nhóm lên ngọn lửa; từng âm tiết được đánh vần lên đều là tia lửa.

  – To learn to read is to light a fire; every syllable that is spelled out is a spark.

  Victor Hugo

  32, Danh vọng và tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời, và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta, nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết.

  – The clouds may drop down titles and estates, and wealth may seek us, but wisdom must be sought.

  Edward Young

  33, Sản phẩm của sự lạc quan và tri thức là một hằng số.

  – Product of optimism and knowledge is a constant

  Lev Landau

  34, Tri thức không vô tình mà đạt được. Chúng ta phải tìm kiếm nó với sự nhiệt tình và đạt được nó bằng sự chăm chỉ.

  – Learning is not attained by chance. It must be sought for with ardor and attended to with diligence.

  Abigail Adams

  35, Tri thức trở thành tàn ác nếu mục tiêu không có đạo đức.

  – Knowledge becomes evil if the aim be not virtuous.

  Plato

  36, Sự toàn vẹn không có tri thức yếu và vô dụng, và tri thức không có sự toàn vẹn nguy hiểm và đáng sợ.

  – Integrity without knowledge is weak and useless, and knowledge without integrity is dangerous and dreadful.

  Samuel Johnson

  37, Có thứ thậm chí còn đáng giá cho nền văn minh hơn sự uyên thâm, và đó là tính cách.

  – There is something even more valuable to civilization than wisdom, and that is character.

  Henry Louis Mencken

  38, Sách là kho tàng đã và đang cho ta trí tuệ và biến ta thành người có tri thức, học rộng, tài cao.

  Khuyết danh

  39, Dấu hiệu thật sự của trí tuệ không phải là kiến thức mà là trí tưởng tượng.

  – The true sign of intelligence is not knowledge but imagination.

  Albert Einstein

  40, Người trí thức là người đã tìm thấy một thứ còn thú vị hơn tình dục.

  – An intellectual is a person who’s found one thing that’s more interesting than sex.

  Aldous Huxley

  Những câu nói hay nhất về kho tàng tri thức của nhân loại

  41, Có ba nguyên tắc để đạt được tri thức… quan sát tự nhiên, suy ngẫm và thử nghiệm. Quan sát thu thập thực tế; suy ngẫm kết hợp chúng; thử nghiệm xác minh kết quả kết hợp đó.

  – There are three principal means of acquiring knowledge… observation of nature, reflection, and experimentation. Observation collects facts; reflection combines them; experimentation verifies the result of that combination.

  Denis Diderot

  42, Tri thức của chúng ta là ảnh ảo lùi dần trong sa mạc của sự ngu dốt đương mở rộng.

  – Our knowledge is a receding mirage in an expanding desert of ignorance.

  Will Durant

  43, Sự ngu dốt là lời nguyền rủa của Chúa trời; tri thức là đôi cánh đưa ta bay tới thiên đường.

  – Ignorance is the curse of God; knowledge is the wing wherewith we fly to heaven.

  William Shakespeare

  44, Cung cấp những phương thức để đi tìm tri thức, đó là lợi ích lớn nhất có thể trao cho loài người. Nó kéo dài cuộc sống và mở rộng phạm vi tồn tại.

  – To furnish the means of acquiring knowledge is … the greatest benefit that can be conferred upon mankind. It prolongs life itself and enlarges the sphere of existence.

  John Quincy Adams

  45, Tôi biết quá nhiều và vẫn không đủ.

  – I know too much and not enough.

  Allen Ginsberg

  46, Tri thức đạt được qua học hỏi; sự tin tưởng đạt được qua nghi ngờ; kỹ năng đạt được qua rèn luyện; tình yêu thương đạt được qua yêu thương.

  – Knowledge is gained by learning; trust by doubt; skill by practice; and love by love.

  Thomas Szasz

  47, Chúng ta không cần phải là thợ giày mới biết liệu giày có vừa chân ta không, cũng như ta không cần phải là chuyên gia để nắm được tri thức về những vấn đề phổ quát.

  – We do not need to be shoemakers to know if our shoes fit, and just as little have we any need to be professionals to acquire knowledge of matters of universal interest.

  Hegel

  48, Hành động đúng tốt hơn tri thức; nhưng để làm được điều đúng, chúng ta phải biết điều gì đúng.

  – Quamvis enim melius sit benefacere quam nosse, prius tamen est nosse quam facere.

  Charlemagne

  49, Con người biết nhiều hơn những gì mình hiểu.

  – Man knows much more than he understands.

  Alfred Adler

  50, Chúng ta đang ở đây, lúc này. Xa hơn thế, tất cả tri thức của con người đều chỉ là ảo mộng.

  – We are here and it is now. Further than that all human knowledge is moonshine.

  Henry Louis Mencken

  51, Hãy nhớ, bạn của tôi, rằng tri thức mạnh hơn trí nhớ, và chúng ta không nên tin thứ yếu hơn.

  – Remember my friend, that knowledge is stronger than memory, and we should not trust the weaker.

  Bram Stoker

  52, Công việc của tôi, điều tôi đã làm rất lâu, tôi không theo đuổi để đạt được sự ca ngợi giờ mình có, nhưng chủ yếu vì sự khao khát kiển thức mà tôi cho mình có nhiều hơn người khác.

  – My work, which I’ve done for a long time, was not pursued in order to gain the praise I now enjoy, but chiefly from a craving after knowledge, which I notice resides in me more than in most other men.

  Antonie van Leeuwenhoek

  53, Tôi không bao giờ thực sự thỏa mãn rằng tôi hiểu bất cứ thứ gì; bởi vì, cho dù hiểu rõ nó đến thế nào, nhận thức của tôi chỉ có thể là một phần rất nhỏ trong tất cả những gì tôi muốn hiểu về vô số những kết nối và mối quan hệ xảy ra quanh tôi, cách mà vấn đề lần đầu tiên được nghĩ tới hay xuất hiện…

  – I never am really satisfied that I understand anything; because, understand it well as I may, my comphension can only be an infinitesimal fraction of all I want to understand about the many connections and relations which occur to me, how the matter in question was first thought of or arrived at, etc., etc.

  Ada Lovelace

  54, Có học vấn mà không có đạo đức thì là người ác; có đạo đức mà không có học vấn thì là người quê.

  La Tư Phúc

  55, Khoa học rỗng tuếch và đầy sai lầm nếu không sinh ra từ Thực nghiệm, người mẹ của mọi Tri thức.

  – All sciences are vain and full of errors that are not born of Experience, the mother of all Knowledge.

  Leonardo da Vinci

  56, Tri thức là biết điều chúng ta không thể biết.

  – Knowledge is knowing that we cannot know.

  Ralph Waldo Emerson

  57, Người biết học biết đủ cho mình.

  – They know enough who know how to learn.

  Henry Brooks Adams

  58, Mỗi con đường dẫn tới tri thức đều có những quy luật khác nhau và những quy luật này không thể tráo đổi.

  – Each path to knowledge involves different rules and these rules are not interchangeable.

  Barack Obama

  59, Tất cả những gì bạn cần cho thành công và một tương lai tươi sáng hơn đã được viết ra rồi. Và sao nữa? Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới thư viện.

  – Everything you need for better future and success has already been written. And guess what? All you have to do is go to the library.

  Henri Frederic Amiel

  60, Giữa sự sai lầm và sự thực vô dụng không có nhiều khác biệt. Cũng giống như vàng không thể dùng sẽ chẳng khiến ai giàu có, kiến thức không thể áp dụng sẽ chẳng khiến ai thông thái hơn.

  – Between falsehood and useless truth there is little difference. As gold which he cannot spend will make no man rich, so knowledge which cannot apply will make no man wise.

  Samuel Johnson

  Status tri thức bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

  61, Tôi tin rằng tri thức chưa được viết ra nằm rải rác giữa những con người thuộc nhiều bối cảnh khác nhau vượt qua mọi điều chúng ta có thể tìm thấy trong sách về cả số lượng và tầm quan trọng, và phần lớn nhất trong tài sản của chúng ta vẫn chưa được ghi lại.

  – I am convinced that the unwritten knowledge scattered among men of different callings surpasses in quantity and in importance anything we find in books, and that the greater part of our wealth has yet to be recorded.

  Gottfried Wilhelm Leibniz

  62, Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết.

  Khuyết danh

  63, Một thư viện của sự hiểu biết quý giá hơn tất cả sự giàu sang, và tất cả mọi thứ đáng khao khát đều không thể so sánh với nó. Vì vậy bất cứ ai nhận mình là có nhiệt tâm với sự thật, với hạnh phúc, với sự hiểu biết hay tri thức đều phải trở thành người yêu sách.

  – A library of wisdom, is more pcious than all wealth, and all things that are desirable cannot be compared to it. Whoever therefore claims to be zealous of truth, of happiness, of wisdom or knowledge, must become a lover of books.

  Plato

  64, Một dấu hiệu đặc trưng riêng của tri thức sâu sắc là quyền năng của sự truyền dạy.

  – The one exclusive sign of thorough knowledge is the power of teaching.

  Aristotle

  65, Bộ lông trang sức con công

  – Học vấn trang sức con người.

  Tục ngữ Nga

  66, Tôi mỗi ngày xét mình ba điều. Làm việc cho người khác thành tâm chưa? Kết giao bạn bè đã giữ chữ tín chưa ? Kiến thức thầy truyền dạy, đã luyện tập chưa?

  – Ngô nhật tam tỉnh ngô thân. Vị nhân mưu nhi bất trung hồ? Dữ bằng hữu giao nhi bất tín hồ? Truyền, bất tập hồ?

  Tăng Tử

  67, Hãy cẩn thận với tri thức sai; nó nguy hiểm hơn sự dốt nát.

  – Beware of false knowledge; it is more dangerous than ignorance.

  George Bernard Shaw

  68, Tất cả tri thức chỉ giúp chúng ta chết cái chết đau đớn hơn nhiều những loài động vật không hiểu biết gì.

  – All our knowledge merely helps us to die a more painful death than animals that know nothing.

  Maurice Maeterlinck

  69, Tri thức chưa có sức mạnh chừng nào còn chưa được áp dụng.

  – Knowledge isn’t power until it is applied.

  Dale Carnegie

  70, Bạn phải thu được kiến thức mới và buộc mình thực sự áp dụng những gì mình đã học được. Bạn phải thiết lập những ranh giới cho mình. Điều quan trọng là nếu bạn không biết đến tình yêu thương thực sự, ai đó sẽ dạy bạn lòng căm hận.

  – You have to get new knowledge and force yourself to really implement what you’ve learned. You have to set boundaries in place for yourself. The important thing is if you don’t know real love, someone will teach youself hate.

  Tony Gaskins

  71, Thậm chí khi có tài năng, văn hóa, tri thức, nếu không có sự chính trực, không thể đi đến gốc rễ mọi việc.

  – Even where there is talent, culture, knowledge, if there is not earnestness, it does not go to the root of things.

  James Freeman Clarke

  72, Tri thức về quá khứ và về địa danh là vật trang trí và thực phẩm của trí tuệ con người.

  – Knowledge of the past and of the places of the earth is the ornament and food of the mind of man.

  Leonardo da Vinci

  73, Tri thức là một chuyện, đức hạnh lại là chuyện khác.

  – Knowledge is one thing, virtue is another.

  John Henry Newman

  74, Học vấn là cái kho, và lao động là chìa khóa để mở cái kho ấy.

  Khuyết danh

  75, Có thứ bạn có thể cho người khác, và có thứ bạn không thể cho anh ta, trừ phi anh ta sẵn lòng vươn tay ra nhận lấy, và trả cái giá để biến nó trở thành một phần của mình. Nguyên tắc này đúng với học hỏi, phát triển tài năng, tiếp thu tri thức, luyện thành kỹ năng, và học tất cả những bài học của cuộc đời.

  – There are some things you can give another person, and some things you cannot give him, except as he is willing to reach out and take them, and pay the price of making them a part of himself. This principle applies to studying, to developing talents, to absorbing knowledge, to acquiring skills, and to the learning of all the lessons of life.

  Richard L Evans

  76, Dạy chi tiết là mang lại sự khó hiểu; thiết lập mối quan hệ giữa vạn vật là mang lại tri thức.

  – To teach details is to bring confusion; to establish the relationship between things is to bring knowledge.

  Maria Montessori

  77, Đức hạnh khó có được hơn tri thức của thế giới và, nếu đánh mất ở người thanh niên, khó khi nào tìm lại được.

  – Virtue is harder to be got than knowledge of the world and, if lost in a young man, is seldom recovered.

  John Locke

  78, Hành vi của con người bắt đầu từ ba nguồn chính: khao khát, cảm xúc, và tri thức.

  – Human behavior flows from three main sources: desire, emotion, and knowledge.

  Plato

  79, Lý trí là nền tảng cho sự chắc chắn của mọi tri thức mà ta đạt được.

  – Logic is the foundation of the certainty of all the knowledge we acquire.

  Leonhard Euler

  80, Chúng ta chỉ biết chính xác khi biết ít; sự nghi ngờ tăng lên cùng với kiến thức.

  – We know accurately only when we know little; doubt grows with knowledge.

  Johann Wolfgang von Goethe

  Danh ngôn và câu nói hay về giá trị của tri thức trong xã hội

  81, Tự nhiên là nguồn của mọi tri thức thật sự. Tự nhiên có lý lẽ riêng, luật lệ riêng, tự nhiên không có hệ quả khi không óc nguyên nhân, không có sáng tạo khi không cần thiết.

  – Nature is the source of all true knowledge. She has her own logic, her own laws, she has no effect without cause nor invention without necessity.

  Leonardo da Vinci

  82, Không phải là tri thức, mà chính sự học, không phải sự có được, mà quá trình đi đến nơi, mới đem lại niềm vui lớn nhất.

  – It is not knowledge, but the act of learning, not possession but the act of getting there, which grants the greatest enjoyment.

  Carl Friedrich Gauss

  83, Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt.

  – If popular medicine gave the people wisdom as well as knowledge, it would be the best protection for scientific and well-trained physicians.

  Rudolf Virchow

  84, Đạt được tri thức là không đủ, còn cần phải sử dụng nó.

  – It is not enough to acquire wisdom, it is necessary to employ it.

  Marcus Tullius Cicero

  85, Thơ ca là tri thức đầu tiên và cuối cùng – nó bất diệt như trái tim con người.

  – Poetry is the first and last of all knowledge – it is as immortal as the heart of man.

  William Wordsworth

  86, Của cải của ta nằm trong đầu ta, và chúng sẽ chết đi với ta… Dĩ nhiên trừ phi người khác chặt mất đầu ta, trong trường hợp đó, đằng nào ta cũng chẳng cần chúng nữa.

  – Our riches, being in our brains, die with us… Unless of course someone chops off our head, in which case, we won’t need them anyway.

  Wolfgang Amadeus Mozart

  87, Tất cả con người đều có bản tính khát khao tri thức.

  – All men by nature desire knowledge.

  Aristotle

  88, Tôi là người thông thái nhất trên đời, vì tôi biết một điều, rằng tôi chẳng biết gì cả.

  – I am the wisest man alive, for I know one thing, and that is that I know nothing.

  Plato

  89, Điều gì không được hiểu cặn kẽ vẫn chưa thuộc về ta.

  – What is not fully understood is not possessed.

  Johann Wolfgang von Goethe

  90, Tri thức là chiếc tẩy tốt nhất trên thế giới đối với sự không hòa hợp, sự hoài nghi, nỗi tuyệt vọng và vô số khiếm khuyết tự nhiên của con người.

  – Knowledge is the best eraser in the world for disharmony, distrust, despair, and the endless physical deficiencies of man.

  Orlando Aloysius Battista

  91, Tri thức là thứ tốt đẹp, và mẹ Eva cũng nghĩ như vậy; nhưng nàng bị trừng phạt quá nặng nề vì nó, đến nỗi hầu hết con gái nàng đều sợ hãi nó từ thủa ấy.

  – Well, knowledge is a fine thing, and mother Eve thought so; but she smarted so severely for hers, that most of her daughters have been afraid of it since.

  Abigail Adams

  92, Có ba loại người; yêu tri thức, yêu danh dự, và yêu lợi lộc.

  – There are three classes of men; lovers of wisdom, lovers of honor, and lovers of gain.

  Plato

  93, Điểm bắt đầu của kiến thức là khám phá ra điều gì đó chúng ta không hiểu.

  – The beginning of knowledge is the discovery of something we do not understand.

  Frank Herbert

  94, Tôi tự nhủ: tôi sáng suốt hơn người này; cả hai chúng tôi có lẽ đều chẳng ai biết thứ gì thật sự tốt, nhưng anh ta nghĩ mình có tri thức trong khi thực ra là không, còn tôi không có tri thức và không nghĩ mình có.

  – I thought to myself: I am wiser than this man; neither of us probably knows anything that is really good, but he thinks he has knowledge, when he has not, while I, having no knowledge, do not think I have.

  Plato

  95, Không ai biết thấu triệt bất cứ điều gì, và sẽ mãi không ai biết.

  – No man knows distinctly anything, and no man ever will.

  Xenophanes

  96, Ta không phải là người sinh ra đã biết, chỉ là người thích đạo của thánh hiền đời trước, cố sức mà cầu lấy được.

  – Ngã phi sinh nhi tri chi giả dã, hiếu cổ, mẫn dĩ cầu chi giả dã.

  Khổng Tử

  97, Đức tin có thể bị thao túng. Chỉ tri thức là nguy hiểm.

  – Belief can be manipulated. Only knowledge is dangerous.

  Frank Herbert

  98, Chỉ tri thức được áp dụng mới giữ lại được trong tâm trí.

  – Only knowledge that is used sticks in your mind.

  Dale Carnegie

  99, Phương thức chân chính của tri thức là thử nghiệm.

  – The true method of knowledge is experiment.

  William Blake

  100, Những người phát triển được khả năng luôn luôn tìm thấy tri thức mới và tốt hơn để áp dụng trong công việc và cuộc sống sẽ là những người kinh bang tế thế trong tương lai không hạn định.

  – Those people who develop the ability to continuously acquire new and better forms of knowledge that they can apply to their work and to their lives will be the movers and shakers in our society for the indefinite future.

  Brian Tracy

  Châm ngôn hay về tri thức: không kho báu nào quý bằng học thức

  103, Không kho báu nào quý bằng học thức, hãy tích lũy lấy nó, lúc bạn còn đủ sức.

  Khuyết danh

  104, Bởi chúng ta không thể biết tất cả những gì để biết về bất cứ thứ gì, chúng ta nên biết một ít về mọi thứ.

  – Since we cannot know all there is to be known about anything, we ought to know a little about everything.

  Blaise Pascal

  105, Các giác quan, những nhà thám hiểm thế giới, mở ra cánh cửa vào tri thức.

  – The senses, being the explorers of the world, open the way to knowledge.

  Maria Montessori

  106, Tri thức đi lệch khỏi công lý có thể gọi là sự xảo quyệt hơn là trí tuệ.

  – Knowledge which is porced from justice may be called cunning rather than wisdom.

  Marcus Tullius Cicero

  107, Cái hay duy nhất là tri thức, cái dở duy nhất là không có tri thức.

  Khuyết danh

  108, Trong vũ trụ này, có những thứ đã được biết, và những thứ chưa biết đến, và ở giữa, có những cánh cửa.

  – In the universe, there are things that are known, and things that are unknown, and in between, there are doors.

  William Blake

  109, Hiểu biết của chúng ta như một hòn đảo nhỏ giữa đại dương mênh mông những điều chưa biết đến.

  – Our knowledge is a little island in a great ocean of nonknowledge.

  Isaac Bashevis Singer

  110, Quyết định tốt được lập dựa trên sự hiểu biết, chứ không phải dựa trên những con số.

  – A good decision is based on knowledge, and not on numbers.

  Plato

  111, Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ đối với bạn… thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được nữa.

  Khuyết danh

  Và vừa rồi là 111 dòng status tri thức, danh ngôn tri thức & những câu nói hay nhất về tri thức mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng mọi người cũng sẽ thích và yêu mến những dòng châm ngôn về tri thức rất đáng để suy ngẫm này. Tri thức là điều không thể thiếu và có thể là không bao giờ đủ cho cuộc sống, cho xã hội và nhân loại. Mỗi chúng ta đều cần rèn luyện và tiếp thu, khám phá cũng như tìm tòi và học hỏi để nâng cao kiến thức cho bản thân mình. Các bạn có tâm đắc câu nào trong những dòng danh ngôn hay về tri thức này không? Hãy cất giữ chúng trong hành trang cuộc đời của mình các bạn nhé!

  Hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Số Phận – Danh Ngôn Và 31 Câu Nói Hay Về Số Phận Ý Nghĩa
 • 20 Câu Stt Tuổi Thơ Và Những Dòng Danh Ngôn Hay Về Thời Thơ Ấu
 • 50 Status Ước Mơ Và Những Danh Ngôn Hay Về Ước Mơ Và Hoài Bão
 • Stt, Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Sự Chia Ly Rất Ý Nghĩa & Tâm Trạng
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Và Stt Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất
 • Status, Châm Ngôn & Những Câu Nói Hay Nhất Về Tri Thức Nhân Loại

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Hay Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo:
 • Những Bài Thơ Hay Về Mùa Xuân Chất Chứa Cảm Xúc
 • Những Bài Thơ Hay Về Mùa Thu Mang Vẻ Lãng Mạn Riêng Có
 • Danh Ngôn Hay Trong Kinh Doanh
 • Những Câu Nói Bất Hủ Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình
 • 11, Vào khoảng khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.

  – At the moment that we persuade a child, any child, to cross that threshold, that magic threshold into a library, we change their lives forever, for the better

  Barack Obama

  18, Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian cống hiến để nghiên cứu và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy, có được hạnh phúc.

  – Knowledge in the head and virtue in the heart, time devoted to study or business, instead of show and pleasure, are the way to be useful and consequently happy.

  John Adams

  29, Tri thức làm ta khiêm tốn, ngu si làm ta kiêu ngạo.

  Ngạn ngữ Anh

  38, Sách là kho tàng đã và đang cho ta trí tuệ và biến ta thành người có tri thức, học rộng, tài cao.

  Khuyết danh

  46, Tri thức đạt được qua học hỏi; sự tin tưởng đạt được qua nghi ngờ; kỹ năng đạt được qua rèn luyện; tình yêu thương đạt được qua yêu thương.

  – Knowledge is gained by learning; trust by doubt; skill by practice; and love by love.

  Thomas Szasz

  54, Có học vấn mà không có đạo đức thì là người ác; có đạo đức mà không có học vấn thì là người quê.

  La Tư Phúc

  62, Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết.

  Khuyết danh

  74, Học vấn là cái kho, và lao động là chìa khóa để mở cái kho ấy.

  Khuyết danh

  103, Không kho báu nào quý bằng học thức, hãy tích lũy lấy nó, lúc bạn còn đủ sức.

  Khuyết danh

  107, Cái hay duy nhất là tri thức, cái dở duy nhất là không có tri thức.

  Khuyết danh

  111, Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ đối với bạn… thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được nữa.

  Khuyết danh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Tình Yêu Hay
 • Những Câu Nói Khi Thất Tình Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Giáo Viên: 30+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Châm Ngôn Hay Bằng Tiếng Nhật
 • Những Câu Nói Hay Truyền Cảm Hứng Mạnh Mẽ Cho Giới Trẻ
 • Khóc Hết Nước Mắt Với Những Tiểu Thuyết Ngôn Tình Chỉ Dành Cho Những Kẻ “lỡ Duyên”

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngôn Tình Là Gì? Những Câu Truyện Ngôn Tình Ngoài Đời Thực
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
 • Marry Blog :: 43 Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Khiến Trái Tim Thổn Thức
 • Top Quotes Về Đôi Mắt Bằng Tiếng Anh Hay Nhất 2022
 • Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Trong Cuộc Sống, Tình Yêu, Kinh Doanh
 • “Ái tình nhân gian tựa ly rượu độc, dẫu thấu rằng tâm can tan nát, vẫn mỉm cười viên mãn uống cạn.Ái tình nhân gian tựa đóa hoa diễm lệ quyến rũ nở rộ giữa chốn khói lửa sương mờ, đẹp không vướng bụi trần, khiến ta người trầm luân, vĩnh viễn vô phương tìm lối thoát.Hỡi thiên địa nhân gian, ái tình là gì?Mà khiến người đau khổ biệt ly!”

  1. Cô gái năm ấy chúng tôi cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao

  “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm ngây ngô. Thế rồi tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…

  Hãy trân trọng và lưu giữ những kỷ niệm của tuổi học trò, của mối tình đầu để đến một lúc nào đó bất chợt nhớ lại, ta có thể mỉm cười và nói với những năm tháng ấy rằng: “You Are The Apple of My Eye”.

  “Trên thế gian này vĩnh viễn không ai biết được rốt cuộc cô phải rơi bao nhiêu lệ mới có thể chôn sâu vết thương này, mãi mãi không cho ai nhìn thấy”

  Hạnh phúc là điều mà con người dành cả cuộc đời để kiếm tìm. Tình yêu tuổi thanh xuân của một người đã chết đi nhưng không có nghĩa là người ấy đã đánh mất hạnh phúc của đời mình. Chỉ vì quá khứ đau buồn, mà ta bỏ phí nhiều năm để rồi vuột mất bao cơ hội sở hữu những điều quý giá, mãi cho đến khi ai đó xuất hiện, gỡ bỏ những trói buộc trong tim, trao cho ta những tình cảm ấm nồng, lúc ấy, ta mới chợt nhận ra hạnh phúc thật sự quan trọng đến nhường nào.

  3. Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

  “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.”

  Dù đúng hay sai thì mọi chuyện vẫn sẽ qua đi, thời gian rồi cũng sẽ xóa nhòa tất cả và mọi người sớm muộn cũng sẽ phải đổi thay. Có lẽ chỉ cần giữ chút hồi ức trong lòng để đôi khi nghĩ lại ta vô tình tự mỉm cười cũng là điều thi vị, đâu nhất thiết chuyện gì cũng phải ép cho nó vẹn tròn.

  4. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Tôn Gia Ngộ

  “Tôi chỉ hận bản thân, tại sao từ đầu đến cuối tôi không nói cho anh hay, tôi yêu anh biết nhường nào. Số mệnh đã cho tôi vô số cơ hội, nhưng lần nào tôi cũng buông tay để nó trôi đi, bởi vì tôi nghĩ sau này vẫn còn nhiều thời gian. Nhưng tôi không ngờ sẽ có một ngày tôi tình nguyện bỏ ra bất cứ giá nào, chỉ một mục đích muốn quay về thời khắc chia ly này. Có điều, thời gian trôi qua sẽ không bao giờ trở lại…không bao giờ có thể quay đầu”

  Đúng vậy, không ai biết trước được tương lai ngày mai, được số mệnh đang chờ mình ở phía trước. Trên đời không thể tồn tại “nếu như”, một khi đã qua thì vĩnh viễn không thể quay đầu.

  “Hóa ra yêu một người, có thể thuận trời, thuận người nhưng không thể thuận theo bản thân.

  Tình yêu thứ ba là loại tình yêu nguy hiểm nhất. Có thể khiến con người ta tổn thương nhiều nhất. Tình yêu ngọt ngào như thuốc độc, khi hai con người yêu nhau mà không thể ghen tuông, bên nhau mà không thể công khai, lại luôn mang mặc cảm tội lỗi dày vò.

  Tiểu thuyết ngôn tình là thể loại sách chiếm được tình cảm của người đọc, đặc biệt là giới trẻ, qua lối hành văn hoa mỹ, lãng mạn, bay bổng. Cũng không phải vì thế mà ngôn tình lại thiếu đi tính thực tế và chất chân thực của đời sống. Có rất nhiều tác phẩm thuộc thể loại này đã tạo ra được một thế giới rõ rệt, hiển hiện, đưa người xem bước hẳn vào đó để hòa mình cùng với nhân vật và trải nghiệm những cảm xúc cùng họ. Đó chính là lý do vì sao mà có những quyển sách ngôn tình vẫn có thể khiến hàng triệu khán giả bật khóc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung
 • Top 100 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống, Tình Yêu, Phụ Nữ, Tuổi Thanh Xuân Đọc Đâu Thấm Đó
 • Những Stt Và Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Nam Nữ Hiện Nay
 • Cổng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam
 • Những Status Mẹ Đơn Thân (Single Mom)
 • Danh Ngôn Của Khổng Tử Về Quân Tử Và Tiểu Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Bài Hát Lời Chúc Bình Yên
 • Những Lời Chúc Hay Ý Nghĩa Ngày 6/4 Tặng Chồng, Bạn Trai, Người Yêu Ngày Đàn Ông
 • Hướng Dẫn Dạy Bé Toán Dot Bài Bản, Từng Bước 1
 • Ikea Hack: Toddler Learning Tower Stool
 • Những Kinh Nghiệm Để Tránh Mua Hàng Giảm Cân Kém Chất Lượng
 • Những câu danh ngôn của Khổng Tử hay

  1. Người quân tử nghiêm khắc với mình. Kẻ tiểu nhân khắt khe với người.
  2. Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.
  3. Sự nghiệp đừng mong không bị chôn gai. Vì không chông gai thì chí nguyện không kiên cường.
  4. Người quân tử yêu cầu chính là bản thân, kẻ tiểu nhân yêu cầu chính là mọi người.
  5. Tâm còn chưa thiện. Phong thủy vô ích.
  6. Người quân tử lòng da luôn quang minh chính đại, sáng sủa, rộng rãi, thần định, khí an.
  7. Người quân tử luôn hướng lên hướng xa, kẻ tiểu nhân thì lại mỗi ngày sa xuống dưới.
  8. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thường kiêu ngạo.
  9. Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.
  10. Người quân tử có thể bao dung hết thảy những ý kiến bất đồng và cũng không giấu diếm quan điểm bất đồng của mình, chân thành đối xử với người khác.
  11. Người khôn ngoan hỏi nguyên do lầm lỗi ở bản thân, kẻ dại khờ hỏi nguyên do ở người khác.
  12. Người quân tử giúp người mà không so đo tính toán.
  13. Người quân tử hiểu rõ nghĩa, kẻ tiểu nhân hiểu rõ lợi.
  14. Hãy lấy lẽ phải để đáp trả lại oán thù, dùng lòng nhân đức để đáp lại người hiền
  15. Người không có chữ tín, chẳng làm chi nên việc.
  16. Người quân tử cầu ở mình, kẻ tiểu nhân cầu ở người

  Tư tưởng của Khổng Tử về quân tử và tiểu nhân

  1. Trí tuệ

  Trí tuệ không chỉ nói đến sự thông minh, khôn khéo, ứng biến giỏi hay học thức cao. Rất nhiều người học cao, thông minh nhưng vẫn chưa đạt đến cảnh giới “quân tử”. Ngoài ra, nhiều kẻ khôn vặt, giảo hoạt, dù có được trí thông minh thì cũng chỉ là kẻ tiểu nhân đắc chí.

  Trí tuệ của người quân tử đôi khi không biểu hiện ra ngoài trong những hoàn cảnh bình thường, chỉ như mặt nước hồ thu không mảy may gợn sóng. Trí tuệ của họ không phải là cái khôn nhất thời để chiếm đoạt lợi ích cho mình mà là trí huệ cao xa, lòng dạ quang minh chính đại, khoan dung độ lượng.

  Quân tử lấy tĩnh chế động, bình ổn, hoà ái trong tâm. Tiểu nhân lấy động chế động, càng làm càng hỏng việc, luôn bứt rứt, lo nghĩ chẳng yên. Trí tuệ của người quân tử là để làm lợi cho người, cho quốc gia. Trí khôn của kẻ tiểu nhân thì chỉ một mực chăm chăm vụ lợi cho mình.

  Người quân tử kết giao bạn bè nhạt như nước, kẻ tiểu nhân kết giao nồng như rượu. Nhạt như nước không có ý nói là nhạt nhẽo, vô vị mà bởi nước là thứ thuần khiết, nguyên sơ, là khởi nguồn của vạn vật. Nước không mùi không vị nhưng không ai thiếu nước mà sống được. Rượu tuy nồng đượm nhưng chỉ khiến người ta chìm trong cơn say nhất thời, tỉnh ra mọi thứ thật trống rỗng, chuốc rượu quá chén còn mệt thân, hại người.

  Trong mối quan hệ với người khác, quân tử luôn thực hành đạo lý: “Điều mình không muốn, không làm cho người” (Khổng Tử). Họ kết giao vì tình thâm nghĩa nặng chứ không xuất phát từ lợi ích, danh tiếng. Họ ứng xử với người bằng tấm lòng ngay thẳng, chính trực, công bằng, không thiên vị.

  Còn tiểu nhân thì kết bè kéo phái, dựa vào mấy chữ danh lợi mà quây quần bên nhau. Trong lòng họ đầy rẫy nghi tâm, nghi kỵ dù ngoài mặt nói nói cười cười. Họ dùng thủ đoạn để trừ diệt những người bất đồng ý kiến với mình, gây bao nghiệp quả, cuối cùng tự hại chính mình.

  3. Lời nói và hành vi

  Lời người quân tử nói ra có sức nặng như núi Thái Sơn. Có câu: “Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy” (quân tử nói một lời, bốn ngựa khó đuổi). Chính là nói một lời khi phát ra thì đã không thể thu lại, cũng là nói lời của người quân tử rất uy tín, không thể thay đổi.

  Người quân tử “hòa” mà không “đồng”, kẻ tiểu nhân “đồng” mà không “hòa”. Ý nói rằng, người quân tử nói chuyện bằng tâm thái hòa ái, bao dung nhưng không ba phải, hùa theo người khác. Còn kẻ tiểu nhân thì đoán ý người khác để phụ họa lời theo mà trong lòng lại có bụng khác, nham hiểm khó lường.

  Người quân tử tiếp nhận, bao dung hết thảy ý kiến bất đồng, cũng không giấu giếm lòng mình, bộc trực thẳng thắn ngay từ lời nói. Nhưng kẻ tiểu nhân thì luôn giấu kỹ suy nghĩ của mình, bằng mặt mà không bằng lòng.

  4. Khí chất

  Khí chất của người quân tử lâu nay vẫn là vấn đề nhiều người bàn luận. Nhưng khái quát lại, thì khí chất ấy có thể tóm lại trong mấy câu: Không sợ kẻ mạnh, chở che kẻ yếu, uy vũ không khuất phục, giàu sang không tha hóa, bần hàn không chuyển lay.

  Người ta thường nhầm tưởng người quân tử thì phải có khí chất kiêu ngạo, coi mình là độc nhất giữa đất trời. Nhưng kỳ thực đó chỉ là cái khí độ của kẻ thất phu, coi trời bằng vung. Người quân tử ung dung, bình thản, sống hợp đạo Trời, thuận theo lòng người mà vẫn nhận được sự tôn kính tột bậc.

  Người quân tử trang trọng trong ăn mặc, bình thản trong tâm hồn, không làm chuyện thất thố, thái quá. Còn kẻ tiểu nhân thì khoe mẽ, thùng rỗng kêu to, tâm hồn xao động như khỉ nhảy nhót, như ngựa chạy rông, chẳng lúc nào yên.

  5. Chí hướng

  Loài chim sẻ sống ở bụi rậm thì không biết được chí của chim bằng tung cánh giữa trời xanh. Chí hướng của người quân tử cao xa, trải dài bốn bể, tầm nhìn phóng ra ngoài mối lợi nhỏ nhen trước mắt. Họ thuận theo Đạo, ngày càng đề cao cảnh giới của mình, ngày càng thăng hoa. Kẻ tiểu nhân, trái lại ngày càng đi xuống, tàn phế dần theo những dục vọng thấp hèn.

  Kỳ thực điều đó cũng phản ánh một sự thật hoàn toàn khách quan. Chỉ khi hướng đến những giá trị cao đẹp, người ta mới có thể vươn lên, thoát khỏi số kiếp tầm thường. Còn trước mắt chỉ là lợi ích nhỏ nhoi, vật chất hiện thực thì không cách nào buông bỏ tâm phàm mà đề cao tầng thứ của mình được.

  Điều người quân tử một đời theo đuổi, truy cầu chính là đức hạnh. Điều kẻ tiểu nhân cui cút lo âu chỉ là lợi lộc. Sự tu dưỡng đức hạnh là nền tảng tạo ra khí chất, phong thái, tinh thần quân tử. Còn những mối lợi nhỏ chỉ rặt tạo thành những kẻ trọng lợi khinh nghĩa, không phân phải trái, đúng sai.

  Điều người quân tử một đời theo đuổi, truy cầu chính là đức hạnh.

  7. Tu dưỡng

  Người quân tử luôn lấy tu dưỡng bản thân làm trọng yếu, không hề buông lơi. Sự tu luyện ấy thể hiện là trong khi mâu thuẫn, va chạm, họ có thể hướng nội tìm sai, xét lại chính mình, thấy được sai sót bản thân từ đó không ngừng tu sửa.

  Kẻ tiểu nhân ngược lại luôn hướng ánh mắt phán xét vào người khác, cứ không chịu nhìn lại chính mình. Họ yêu cầu người khác rất cao nhưng lại tự buông lơi bản thân, không ước thúc dục vọng của mình. Họ không bao giờ tìm lỗi sai ở chính mình, luôn quy chụp cho người khác. Bởi thế trước những rắc rối, bản thân họ rất lúng túng, thay vì quang minh chính đại hành xử lại lén lén lút lút giở ra thủ đoạn thấp hèn.

  Người quân tử là sống thuận theo Đạo. Mà Đạo là thứ vĩnh hằng, là điều chi phối vạn vật, trong đó có cả xã hội nhân loại. Lẽ nào những kẻ không thuận theo Đạo lại có thể tồn tại mãi sao?

  Dù là xã hội thời nào, người quân tử cũng luôn nhận được sự tôn trọng, yêu mến. Bởi họ là tinh anh của xã hội, là những người có thể quyết định vận mệnh hưng suy của quốc gia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kho Tàng Ca Dao Tục Ngữ Việt Nam Hay Nhất
 • Code Danh Ngôn Tình Yêu Code Danh Ngon Tinh Yeu Doc
 • Cách Luyện Gõ 10 Ngón Nhanh, Tập Gõ Văn Bản Bằng 10 Ngón Tay, Tập Đánh
 • Top Những Status Buồn Về Tình Yêu
 • 7 Phim Hoạt Hình Nhật Cảm Động Và Ý Nghĩa Cho Những ‘tâm Hồn Lạc Lối’
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×