Lời Chúc Tết Cho Sư Thầy

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Lãng Mạng
 • 15 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Lời Chúc Ngủ Ngon Hay Nhất Bằng Tiếng Anh
 • Top 10 Câu Chúc Ngủ Ngon Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Đức Tính Trung Thực
 • Lời chúc Tết dành cho sư thầy là những lời hay ý đẹp của các phật tử gửi đến các sư thầy trong dịp năm mới. Nhân dịp đón Tết nguyên đán Canh Tý 2022, xin chia sẻ cùng với các bạn một số lời chúc Tết nhà Phật hay nhất để các bạn cùng tham khảo.

  Trong những ngày đầu năm mới, một hoạt động thường xuyên diễn ra đó chính là đi chùa đầu năm vừa cầu bình an, mong một năm mới an lành cũng như là cho tâm được an yên, thoải mái. Vì thế, hãy chuẩn bị ngay những câu chúc Tết nhà Phật hay và ý nghĩa được giới thiệu trong bài để có thể gửi những lời chúc năm mới tốt đẹp đến các sư thầy nhân dịp đầu năm nhé các bạn.

  Lời chúc Tết cho sư thầy

  Mời các bạn cùng tham khảo những lời chúc Tết sư thầy, chúc mừng năm mới sư thầy hay, đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc dưới đây nhé.

  1. Chúc mừng năm mới thầy, con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  2. Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  3. Con kính chúc Thầy năm mới bình an đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu học! Con chúc Thầy luôn được sức khỏe dồi dào để thành tựu trên con đường tu tập mà Thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp. A Di Đà Phật.

  4. Thầy kính yêu. Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành. Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  5.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kích Chúc Thầy năm mới vạn sự như ý

  Phước như Đông hải, Thọ sánh Nam sơn

  6. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kính bạch Thầy,

  Nhân dịp năm mới, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo.

  Kính chúc Thầy trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

  7. Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

  8. A Di Đà Phật. Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp năm mới này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

  Kính mong các Thầy và các Sư Cô hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để chăm sóc vườn Hoa Linh Thoại luôn thanh tịnh, để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng là hoằng Pháp và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hệ thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.

  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

  Nam Mô A Di Đà Phật

  9.

  Mứt Gừng Bánh Tét đà sẵn đây

  Cùng với lời Thơ dâng kính Thầy

  Mai Vàng tươi thắm khoe sắc ấy

  Con biết Xuân về Thầy cũng hay!

  Kính Chúc Thầy Pháp Thể Khinh An,

  Tuệ Đăng thường chiếu khai

  Đạo Vàng Chúng Sanh dị độ, độ càng sáng

  Tâm Bồ Đề kiên cố rỡ ràng!

  Phật tử thành kính chúc Tết Chư Tăng Ni

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  10. Nhân dịp xuân Di Lặc 2022 gia đình chúng con thành tâm kính chúc chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.

  11. Kính chúc quý anh, chị, cùng gia quyến và các bạn đồng tu năm mới tứ đại điều hoà, thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.

  Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh

  Trên đây là những câu chúc Tết nhà Phật ý nghĩa và hay nhất trong dịp Tết Canh Tý 2022 này xin được gửi đến các bạn tham khảo. Chúc các bạn có một cái Tết ấm áp bên gia đình và người thân cũng như có những giây phút đi chúc Tết thăm các sư thầy, vãn cảnh ngày chùa nhiều niềm vui, thân tâm an lạc ngày đầu năm mới nhé.

  Tháng giêng là tháng mà mọi người thường hành hương đi về xứ phật, đi lễ để xin một năm bình an thuận lợi. Các bạn có thể tham khảo thêm bài khấn khi đi lễ chùa hay văn khấn đi lễ chùa Hương để biết cách khấn khi đi lễ đầu năm nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Chúc Tết Của Nhà Phật Hay Và Ý Nghĩa Trong Dịp Năm Mới
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Xa Khiến Người Đọc Rơi Nước Mắt
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hay Nhất Ý Nghĩa Nhất
 • 18+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hay Nhất Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Stt Hà Nội, Status Thu Hà Nội Cảm Xúc Hà Nội Xưa Cũ Giao Mùa
 • Những Lời Chúc Tết Cho Sư Thầy, Tăng Ni Phật Tử Nhà Phật 2022 Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc 20/11 Cho Thầy Cô Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc 20/10 Cho Cô Giáo Hay Và Ý Nghĩa
 • Lời Chúc Ngày 8/3 Ý Nghĩa Hay Nhất Cho Cô Giáo Nhân Ngày Quốc Tết Phụ Nữ Bằng Tiếng Anh
 • Top 200 Lời Chúc Đầy Tháng Và Thôi Nôi Bé Yêu Hay Nhất Tháng 12 2022
 • Tuyển Tập 27 Stt Lời Chúc Khai Trương Công Ty Hay Nhất Năm 2022
 • Tìm hiểu về phong tục đi lễ chùa đầu năm

  Theo quy luật tự nhiên: “Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu liễm, Đông tàng” .

  Có nghĩa là: Mùa xuân sinh sôi, mùa hạ tăng trưởng, mùa thu thâu rút lại, mùa đông ẩn tàng, chất chứa.

  Trong sự luân hồi của đất trời thì lễ chùa vào mùa xuân vừa là khởi đầu của một năm. Vừa là khởi đầu của sự sống. Cũng vì ý niệm này mà tục lệ đi lễ chùa đầu năm ở thành nét văn hóa tâm linh. Gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của người Việt từ bao đời nay.

  Hòa mình vào không khí lễ Tết. Mọi người đều không quên việc đi chùa cầu bình an. May mắn, hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Không phân biệt giai cấp giàu nghèo, nam nữ, già trẻ. Ai cũng hòa mình vào chốn tâm linh nơi cửa chùa thanh tịnh. Họ bỏ lại sau lưng những bộn bề của cuộc sống mưu sinh vất vả. Và thả lỏng người trong tiếng chuông chùa, tiếng mõ, tiếng đọc kinh Phật. Hòa vào dòng người đi lễ, chúng ta cảm nhận được sự giao hòa của trời – đất. Khiến lòng nhẹ nhàng, thanh thản, an yên hơn.

  Tuy phong tục tập quán giữa các miền có khác nhau. Nhưng lễ chùa đầu xuân đã trở thành thói quen. Thành nét văn hóa tâm linh của tất cả người Việt. Tại đây, mọi ranh giới về tuổi tác, địa vị đều bị xóa nhòa. Tất cả gặp nhau ở miền tâm thức linh thiêng.

  Lời chúc Tết cho sư thầy nhà Phật hay nhất

  Chẳng hạn như, trong nhà Phật thường có câu: “Nam mô A di đà Phật”.

  Vì thế, các bạn có thể chúc:

  1/Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…”

  Đón Tết từ bi bớt não phiền”

  Từ chùa trở về nhà, các Phật tử thường có tâm lý xin “lộc chùa” mang về gọi là lộc đầu năm may mắn. Thế nhưng, hiện nay lo ngại ảnh hưởng đến mỹ quan, các sư thầy thường tặng Phật tử vòng trầm hoặc sợi chỉ may mắn hoặc lì xì đầu năm. Ai cũng hân hoan được ban lộc về nhà.

  Tết đến, không khí ấm no tràn đầy lại bắt đầu lan theo sự nhộn nhịp, rộn ràng, hân hoan trong tấm lòng người con Phật. Xin gửi những lời chúc Tết cho các sư thầy nhà Phật hay nhất và thật ý nghĩa để đón chào một năm mới thật an lành, hỷ lạc.

  3/Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.”

  4/ “Phúc thắm ngàn đời cây trổ lộc,

  Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa.”

  “Xuân hạ thu đông thân tâm thường lạc.

  Đông tây nam bắc vạn sự kiết tường.”

  5/ Chúc mừng năm mới thầy, con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  6. Nam Mô A Di Đà Phật. Kính chúc thầy năm mới với ngàn đóa hóa hoa thơm, chúc thầy thêm tuổi đạo, có sức khỏe dồi dào.

  8. Nhân dịp xuân Di Lặc, chúng con kính chúc Thầy pháp thể khinh an và đạo quả viên thành để soi đường chỉ lối cho chúng con.

  9/ Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

  10/ A Di Đà Phật. Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp năm mới này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

  11/ Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

  12/ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  Lời chúc Tết cho Tăng Ni nhà Phật hay nhất 2022

  13/ Mứt Gừng Bánh Tét đà sẵn đây

  Cùng với lời Thơ dâng kính Thầy

  Mai Vàng tươi thắm khoe sắc ấy

  Con biết Xuân về Thầy cũng hay!

  Kính Chúc Thầy Pháp Thể Khinh An,

  Tuệ Đăng thường chiếu khai

  Đạo Vàng Chúng Sanh dị độ, độ càng sáng

  Tâm Bồ Đề kiên cố rỡ ràng!

  Phật tử thành kính chúc Tết Chư Tăng Ni

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  14. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2022 gia đình chúng con thành tâm kính chúc chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.

  Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh.

  16. Hương xuân đang hé cửa đón chào năm mới trong thời khắc chuyển mùa mừng xuân Canh Tsy 2022, Phật tử chúng con xin được thành tâm kính chúc quý Chư tôn thiền đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo sớm viên thành, như ý tự tại. Xin nguyện chúc cho quý bè bạn gần xa, những người bạn đồng tu đi trên đường chính giác, thâm tâm được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi, đầy đủ trí huệ giác ngộ, giải thoát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Người Truyền Cảm Hứng Sống Cho Bệnh Nhân Ung Thư
 • Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Gặp Gỡ
 • Lời Chúc Mừng Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 Ý Nghĩa Nhất
 • Bà Đẻ Tổng Hợp 30 Lời Chúc Cho Bà Bầu Sắp Sinh Vượt Cạn Thành Công
 • Bài Phát Biểu Chia Tay Nghỉ Hưu Hay Nhất (6 Mẫu)
 • Lời Chúc Tết Phật Giáo Các Sư Thầy, Sư Cô Hay ❤️ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 48 Lời Chúc Bạn Tốt Nghiệp Hay Và Ý Nghĩa Nhất & Lời Chúc Thi Tốt Độc Đáo
 • Những Câu Chúc Lời Mời Uống Rượu Bia Nghe Vui Tai
 • Chúa Tể Của Những Lời Chúc
 • Tổng Hợp Các Câu Chúc Hay Mừng Tân Gia Ai Cũng Muốn Nghe
 • Lời Chúc Tân Gia Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Bạn
 • Chia sẽ 26 lời chúc tết phật giáo ❤️ Câu Chúc Tết Các Sư Thầy, Sư Cô mừng năm mới Tết Tân Sửu 2022 Hay và Ý Nghĩa Nhất ✅ để bạn tham khảo chọn lựa.

  16 Câu Chúc Tết Phật Giáo Hay Nhất

  Trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam luôn cho rằng, Phật và các Bồ-tát là những bậc siêu phàm, từ bi thương xót chúng sanh và sẽ phù hộ họ khi họ cầu nguyện.

  Chính vì thế, lễ chùa đầu năm là cơ hội quý báu để trải nghiệm tâm linh và hòa mình vào không khí thiêng liêng đầu năm nơi chốn thiền môn thanh tịnh.

  1/Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…”

  2/ “Mừng xuân hỷ xả thêm công đức Đón Tết từ bi bớt não phiền”

  3/Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.”

  4/ “Phúc thắm ngàn đời cây trổ lộc,

  Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa.”

  “Xuân hạ thu đông thân tâm thường lạc.

  Đông tây nam bắc vạn sự kiết tường.”

  5/ Chúc mừng năm mới thầy, con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  6. Nam Mô A Di Đà Phật. Kính chúc thầy năm mới với ngàn đóa hóa hoa thơm, chúc thầy thêm tuổi đạo, có sức khỏe dồi dào.

  7. Năm mới, con kính chúc Thầy có cuộc sống an lạc và sức khỏe dồi dào.

  8. Nhân dịp xuân Di Lặc, chúng con kính chúc Thầy pháp thể khinh an và đạo quả viên thành để soi đường chỉ lối cho chúng con.

  9/ Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính.

  Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

  10/ A Di Đà Phật. Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp năm mới này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

  11/ Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

  12/ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  13/ Mứt Gừng Bánh Tét đà sẵn đây

  Cùng với lời Thơ dâng kính Thầy

  Mai Vàng tươi thắm khoe sắc ấy

  Con biết Xuân về Thầy cũng hay!

  Kính Chúc Thầy Pháp Thể Khinh An,

  Tuệ Đăng thường chiếu khai

  Đạo Vàng Chúng Sanh dị độ, độ càng sáng

  Tâm Bồ Đề kiên cố rỡ ràng!

  Phật tử thành kính chúc Tết Chư Tăng Ni

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  14. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2022 gia đình chúng con thành tâm kính chúc chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.

  15. Kính chúc quý anh, chị, cùng gia quyến và các bạn đồng tu năm mới tứ đại điều hoà, thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.

  Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh.

  16. Hương xuân đang hé cửa đón chào năm mới trong thời khắc chuyển mùa mừng xuân Tân Sửu 2022, Phật tử chúng con xin được thành tâm kính chúc quý Chư tôn thiền đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo sớm viên thành, như ý tự tại.

  10 Câu Chúc Tết Sư Cô, Sư Thầy Ý Nghĩa

  Xin nguyện chúc cho quý bè bạn gần xa, những người bạn đồng tu đi trên đường chính giác, thâm tâm được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi, đầy đủ trí huệ giác ngộ, giải thoát.

  1. Chúc mừng năm mới thầy, con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  2. Nam mô A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  3. Con kính chúc Thầy năm mới bình an đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu học! Con chúc Thầy luôn được sức khỏe dồi dào để thành tựu trên con đường tu tập mà Thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp. A Di Đà Phật.

  4. Thầy kính yêu. Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành. Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  5.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kích Chúc Thầy năm mới vạn sự như ý

  Phước như Đông hải, Thọ sánh Nam sơn

  6. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kính bạch Thầy,

  Nhân dịp năm mới, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo.

  Kính chúc Thầy trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

  7. Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Nhân ngày Tết đến, Xuân về đầu năm mới xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

  8. A Di Đà Phật. Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp năm mới này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

  Kính mong các Thầy và các Sư Cô hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để chăm sóc vườn Hoa Linh Thoại luôn thanh tịnh, để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng là hoằng Pháp và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hệ thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.

  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

  Nam Mô A Di Đà Phật

  9. Nhân dịp xuân Di Lặc 2022 gia đình chúng con thành tâm kính chúc chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.

  10 Kính chúc quý anh, chị, cùng gia quyến và các bạn đồng tu năm mới tứ đại điều hoà, thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.

  Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh

  Thơ Chúc Tết Phật Giáo 2022

  CHÚC TẾT CHƯ TĂNG NI

  Mứt Gừng Bánh Tét đà sẵn đây

  Cùng với lời Thơ dâng kính Thầy

  Mai Vàng tươi thắm khoe sắc ấy

  Con biết Xuân về Thầy cũng hay!

  Kính Chúc Thầy Pháp Thể Khinh An,

  Tuệ Đăng thường chiếu khai

  Đạo Vàng Chúng Sanh dị độ, độ càng sáng

  Tâm Bồ Đề kiên cố rỡ ràng!

  Phật tử thành kính chúc Tết Chư Tăng Ni

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Chúc Tết Đạo Phật Xuân Tân Sửu

  Bạn hãy chúc quý thầy có một cái Tết ấm áp nhiều niềm vui, thân tâm an lạc. Cũng từ đó, bạn sẽ tìm thấy thiền tịnh sâu bên trong tâm hồn. Đủ sức khỏe và lạc quan chào đón một năm mới với những thành công mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Sếp Về Hưu Chân Thành Tình Cảm Nhất 2022
 • Những Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Nhân Ngày Của Cha
 • Ngày Của Cha Năm 2022 Là Ngày Nào? Những Lời Chúc Ý Nghĩa Ngày Father’s Day
 • Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đáng Yêu Và Dễ Thương Nhất
 • Hình Sinh Nhật Dễ Thương Nhất ❤️ Lời Chúc Đáng Yêu
 • Đại Chúng Chúc Tết Sư Phụ Sáng Mùng 1 Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Tri Ân Và Chúc Tết Quý Khách Hàng, Đối Tác Nhân Dịp Năm Mới 2022
 • 20 Câu Nói Hay Cho Người Đi Xa Nhà, Lời Nói Ý Nghĩa Của Người Xa Xứ Nhớ Nhà
 • Gửi Lời Chúc Tết 2022 Qua Sms Dễ Thương Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Gửi Lời Chúc Tết 2022 Qua Sms Dễ Thương Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Bác Hồ Làm Thơ Phân Tích Tình Hình Thế Giới
 • Theo truyền thống của Thiền Tôn Phật Quang, vào 6h00 sáng mồng 1 tết năm Mậu Tuất, Đại chúng Tăng Ni và phật tử đã tề tựu lên cốc chúc tết đến Thượng tọa trụ trì trong không khí tươi vui, nồng ấm tình thầy trò của ngày đầu năm mới. Sau đó, Thượng tọa trụ trì cùng đại chúng lên Chánh điện tụng thời kinh đầu năm cầu nguyện quốc thái dân an.

  Mở đầu, ĐĐ.Thích Tánh Khoan – đại diện cho Đại chúng Thiền Tôn Phật Quang dâng lời tác bạch mừng tuổi TT Thích Chân Quang bằng những lời lẽ chân thành, bình dị, thể hiện tính cách thiêng liêng của tình Thầy trò trong đạo luôn được mọi người coi trọng là tình cảm thiêng liêng.

  Đại đức đã thay mặt cho tất cả huynh đệ xuất gia bày tỏ lòng thương kính, sự cảm thông, hối hận, những trăn trở đối với vị Thầy Bổn sư của mình. Qua đó, tự mình sám hối, và phát nguyện. Đại đức nhấn mạnh: nhờ những giáo huấn đầy minh triết và kinh nghiệm tâm linh của Sư phụ mà chúng con sớm phát được tâm bồ đề, cắt ái từ thân, quyết chí tu hành trở thành người xuất gia.

  Khi phủi đi mái tóc xanh cho đệ tử cũng là lúc Sư phụ nhận lấy về mình trách nhiệm nặng nề như người cha, người mẹ. Từng miếng ăn, giấc ngủ, từng lời kinh tiếng kệ, từng công phu khuya sớm của chúng đệ tử, dẫu Người hiếm có thời gian kề bên nhắc nhở, nhưng tấm lòng Người thì luôn hiện hữu, tràn đầy, luôn phủ lấy cuộc đời chúng con. Giữa bão thổi sóng xô, Người vẫn vững vàng, kiên cường giữ lấy đại nguyện độ sinh, làm bóng tùng yên lành cho bao chúng sinh về nương tựa. Đó là bài học đời đời cho tất cả chúng con.

  Sau bài tác bạch thấm đượm lòng hiếu kính của hàng đệ tử, Thượng tọa hết sức cảm động. Tuy nhiên, Người hy vọng Chúng đệ tử không ham vui mà sao nhãng việc tu hành, hay quên đi những người huynh đệ đang làm phật sự ở xa không về sum họp được.

  Nhân đây, Thượng tọa nhắc nhở: tuy không bắt mọi người phát nguyện tuyệt đối trung thành, nhưng ai cũng phải học và học cho thấm nhuần, thấu đáo về đạo đức trung thành này để tâm hồn mình đủ sức mạnh tự bảo vệ trước sự lôi kéo rỉ tai tác động. Người tu cần tấm lòng trung kiên son sắt với đạo, với thầy tổ của mình. Thiếu đi yếu tố này thì từng ngôi chùa sẽ không còn bình yên, rất dễ tan vỡ.

  Suy rộng ra trong toàn bộ đạo Phật cũng vậy, nếu những người đệ tử Phật không có tâm hạnh trung thành với đạo, với thầy tổ thì đạo Phật cũng mong manh dễ suy tàn bởi tâm bồ đề của người tu biến mất, lý tưởng tu hành sụp đổ, người ta không còn theo lời Phật dạy, lời Bổn sư dạy mà bị những thế lực bên ngoài lôi ra. Đó là lý do Thượng tọa đưa đạo đức trung thành lên mức tuyệt đối vào thanh quy. Vì trước sự chống phá của kẻ xấu, nếu không có liều thuốc mạnh là sự trung thành tuyệt đối để gìn giữ thì mọi người rất dễ bị dụ dỗ, dẫn đến việc mất đạo tâm. Mất đạo tâm rồi, con đường tu hành của mọi người coi như chấm dứt luôn.

  Người lí giải, phát nguyện tuyệt đối trung thành chính là những lời thề độc. Chỉ khi nào mọi người phát được lời thề độc thì mới tuyệt đối trung thành, tâm mới vững vàng được trước mọi sự chống phá. Lúc đó, chùa mới bình yên lâu dài được. Ngược lại, nếu mọi người không phát nguyện, không thề độc thì chùa còn mong manh, bấp bênh, không biết sẽ sụp đổ lúc nào. Chùa mà sụp đổ thì hệ thống Phật pháp sẽ khó mà đứng vững được. Nghĩa là đạo Phật suy tàn không phải do các thế lực bên ngoài, mà do chính những người trong đạo không gìn giữ được tâm bồ đề cũng như lí tưởng tu hành của mình, không nghe lời thầy mình, cũng như không còn đi theo lời Phật dạy nữa. Đạo Phật mà không có những người chân tu thì đạo Phật chỉ còn cái vỏ, khó mà tồn tại lâu dài được.

  Tình trạng này xảy ra khắp nơi trên thế giới. Có những vị Sư Nam tông sau khi đi thăm các Tự viện, Trung tâm thiền ở nhiều quốc gia đã nhận xét rằng ở rất nhiều nơi đạo Phật chỉ còn cái vỏ, còn bên trong đã bị thao túng mua chuộc, lọt vào tay những thế lực khác. Ngẫm lại, Việt Nam ta may mắn vì vẫn còn rất nhiều vị chân tu. Đạo Phật mà không có người chân tu thì còn gì là tâm linh của đạo Phật. Nếu không có tâm linh đạo Phật gìn giữ, thế giới này cũng sớm tan vỡ thôi.

  Vì vậy Thượng tọa trông đợi, hi vọng, gửi gắm nơi đệ tử mình rất nhiều hoài bảo, mong sao chúng đệ tử sẽ giữ lại ánh sáng chân lí cho Phật pháp, cho thế giới chứ không riêng gì chùa Phật Quang. Tuy nhiên thế giới bao la, sức người lại nhỏ bé, gần gũi nhất mỗi người xuất gia phải giữ gìn lấy ngôi chùa của mình trước.

  Đầu tiên là tinh tấn tu tập thiền định, làm vô số công đức mà không chấp công, lúc nào cũng phải hướng về vô ngã để tâm linh đạt được sự giác ngộ. Khi nhiều người có sự thực chứng về tâm linh thì thế giới đứng lại, Phật Pháp đứng lại. Nếu không chứng được quả vị, mỗi người khó có thể giữ gìn nổi Phật pháp.

  Đồng thời, để vững vàng trên còn đường này, ai cũng phải đạt được sự trung thành tuyệt đối, bảo vệ được nội tâm mình trước mọi hành vi chống phá của các thế lực xấu. Khi đó không những ta bảo vệ được tâm hồn mình mà còn quan sát được hết chung quanh để phát hiện ra kẻ ác tâm đang trà trộn lẩn khuất, hay nhìn ra sự ngả lòng của huynh đệ mình mà kịp thời nâng đỡ.

  Bằng không, nếu nội tâm không được phòng hộ thì ta rất dễ bị những lời rỉ tai tác động. Cứ mỗi ngày một chút thì lần hồi tâm hồn ta tan vỡ, lòng thương kính thầy tổ sụp đổ, lý tưởng tu hành biến mất, ý nghĩ sai quấy chập chùng khởi lên làm ta không còn đủ sức tu tập, nội tâm loạn động không nhiếp được.

  Chúng ta thấy có hàng chục nghìn người ở khắp mọi nơi đã đổ về chùa nhân ngày kỷ niệm ngày Phật thành đạo vừa rồi, bởi họ tin rằng chùa Phật Quang có những vị chân tu, là nơi nương tựa cho tinh thần, cuộc đời của họ. Hiểu được điều này, ta cố gắng giữ vững niềm tin với Thầy mình để tu tập, giữ chỗ nương tựa cho chúng sinh và thế giới.

  Hơn nữa, nhìn những người phật tử bỏ nhà mình để về chùa dự giao thừa rồi ăn Tết ngày mùng 1, cho thấy tình nghĩa hẳn rất sâu đậm. Và còn rất nhiều người tuy không về chùa được, nhưng ở nơi xa đó, họ vẫn hướng về chùa Phật Quang thì cũng thật đáng quý, mọi người không được quên. Thượng tọa hy vọng rồi ai ai cũng sớm bước vào con đường Thánh đạo, trọn lòng tu tập để cùng tỏa thành sức mạnh tâm linh cho cuộc đời, cho hành tinh này.

  Nghe những lời nhắc nhở, dạy dỗ đầy từ bi, trí tuệ của Thượng tọa, tất cả mọi người có mặt đều rất hoan hỉ, y giáo phụng hành, đảnh lễ cúng dường Tam bảo và đảnh lễ mừng tuổi Thượng tọa.

  Không khí Tết đã tràn ngập khắp nơi, len lỏi vào từng ngõ ngách. Đây là lúc mọi người ngồi cùng nhau, ôn lại những kỉ niệm, nhắc nhở nhau về tình nghĩa trong đời. Thật chẳng có gì ý nghĩa hơn việc cùng trao nhau yêu thương, đaọ lí trong những giây phút giao mùa này. Nhờ vậy, con người mới thắt chặt gần nhau hơn, cuộc sống mới trở nên ý nghĩa, đáng sống hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thể Ngộ Về Việc Gửi Lời Chúc Mừng Năm Mới Đến Sư Phụ
 • Lời Chúc Tết Người Yêu 2022 Hay Nhất, Chân Thành Và Lãng Mạn
 • Hình Ảnh Chữ Thư Pháp Chúc Mừng Năm Mới, Hình Ảnh Chữ Tết
 • Tuyển Tập Những Câu Chúc Tết Bằng Thư Pháp Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022 Tân Sửu
 • Thư Chúc Tết Tổng Giám Đốc Gửi Toàn Thể Nhân Viên Vaco
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sư Thầy, Sư Phụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Loạt Châm Ngôn Tình Yêu Hài Hước, Dí Dỏm Được Yêu Thích Nhất
 • Những Câu Nói Về Hình Xăm (Tattoo) Hay Đầy Ý Nghĩa
 • Lời Chúc 8/3 Cho Cô Giáo Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Chúc Cô Giáo Ngày Quốc T
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Và Tình Yêu Làm Tan Chảy Mọi Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Khờ Dại Buồn Não Nề
 • 1.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kích Chúc Thầy Sinh nhật vạn sự Như ý

  Phước như Đông hải, Thọ sánh Nam sơn

  2. A Di Đà Phật,

  Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp này kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

  Kính mong các Thầy và các Sư Cô hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để chăm sóc vườn Hoa Linh Thoại luôn thanh tịnh, để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng là hoằng Pháp và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hệ thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.

  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

  3. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kính bạch Thầy

  Trước hết con xin thành tâm sám hối vì chúc mừng sinh nhật Thầy quá muộn. Nhưng dù muộn vẫn có tấm lòng, kính xin Thầy hoan hỷ cho con.

  Nhân ngày sinh nhật của Thầy, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo.

  Kính chúc Thầy …… trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  4. Mừng ngày sinh nhật bậc Thầy kính yêu

  Chúng con một dạ chí thành

  Chúc Thầy vui khỏe phúc lành vô biên!Âm thanh sóng biển dạt dào

  Nhớ lời Thầy dạy như nghìn lời ca

  Lời Thầy sao thật thiết tha

  Bao điều đạo lý chứa chang lòng người,

  Khi con nhìn thấy Thầy cười

  Là bao sầu muộn tan vào hư không

  Nguyện lòng luôn giữ trắng trong

  Mong ngày thoát khỏi luân hồi khổ đau.

  Vì có Sư Phụ cho Phật tử chúng con được hạnh phúc trong đạo pháp, mai mắn trong đời sống, tin tấn trong sự tu hành để mãi mãi chúng con đi theo con đường của Đức Phật. Mà nơi con đường đó cho chúng con luôn luôn tìm thấy được bình an hạnh phúc.

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

  5. Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

  6. Thầy kính yêu. Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành .Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  7. Chúc mừng sinh nhật thầy. Con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ. Để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học.

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

  8. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Nhân dịp sinh nhật Thầy tôn kính. Con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe,hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  9. Con Kính Chúc Mừng Sinh Nhật của Thầy! Con chúc Thầy tuổi mới luôn được sức khỏe dồi dào để thành tựu trên con đường tu tập mà Thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp. A Di Đà Phật.

  -Sư thầy-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Và Hài Hước Cực Bựa Của Giới Trẻ
 • Những Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Năm Ất Mùi 2022
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Lê Thẩm Dương
 • Những Stt Tâm Trạng Buồn Được Share “rần Rần” Trên Fb
 • Stt Hay Về Mùa Xuân
 • Lời Chúc 20/11 Ngày Nhà Giáo Việt Nam Hài Hước Của Giáo Sư Cù Trọng Xoay

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hàng Ngày Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Stt Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Vượt Qua Mọi Khó Khăn
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất Giúp Thay Đổi Bạn
 • Những Câu Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bất Hủ Theo Thời Gian
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Giúp Bạn Sống Tốt Hơn
 • Lời chúc 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam hài hước của giáo sư Cù Trọng Xoay khiến cư dân mạng thích thú và chia sẻ trên mạng xã hội. Cù Trọng Xoay là một nhân vật nổi tiếng, những câu nói của ông thường chứa nhiều ẩn ý, vừa hài lại vừa pha chút tếu nên nhiều người dùng mạng cực kì yêu thích về tài hoạt ngôn của anh. Vị giáo sư này cũng luôn biết cách mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người bằng khiếu khôi hài của mình. Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11 sắp tới, giáo sư sẽ có nhiều phát ngôn cực bá đạo, cực vui để chúc người thầy người cô của mình, bạn đừng bỏ qua nhé.

  Hãy cùng Huyền Bùi tham khảo qua những câu chúc ngày 20/11 hài hước của giáo sư Cù Trọng Xoay khiến cư dân mạng khoái bên dưới đây nhé!

  Giáo sư Xoay gắn với những pha “chém gió” đem lại tiếng cười cho mọi người, và được nhiều bạn trẻ yêu thích và ngưỡng mộ.

  Bởi cách nói hài ước, ngôn ngữ cử chỉ linh hoạt những câu chuyện của Giáo sư Xoay luôn có sức hút đặc biệt. Bởi ngôn ngữ bình dân, câu chuyện chân thật, được hiểu với một cách riêng qua ngôn ngữ của Giáo sư.

  Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Đinh Tiến Dũng – Giáo sư Xoay có gửi lời chúc tới những người thầy cô cũng như những người thầy trong cuộc sống: “Mình nghĩ rằng linh hồn là bất tử, mỗi một kiếp sống, linh hồn sẽ có một thể xác nào đó để tham gia vào kiếp sống như học một lớp học. Khi “tốt nghiệp”, linh hồn sẽ rời bỏ thể xác để “lên lớp” mới với thể xác mới, bài học mới…

  Vì vậy những người đến với kiếp sống này của mình có người sẽ dạy cho mình điều gì đó, có người sẽ giúp điều gì đó, có người sẽ giao cho những “bài tập” khó khăn nào đó để vượt qua.. Xét cho đến cùng, họ đều tựa như thày ta, giúp linh hồn ta từng ngày lớn khôn và trưởng thành…

  Cho nên ngày hôm nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngoài lời chúc mừng, lời cảm ơn đặc biệt dành gửi đến những người thày, người cô đã từng dạy dỗ tôi bao năm trên ghế nhà trường, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới những người đã, đang và sẽ đến với cuộc đời này của tôi…

  Thôi thì trăm sự nhờ mọi người giúp đỡ, kèm cặp để tôi có thể hoàn thành các “bài tập” cuộc đời với điểm số khá giỏi, hạnh kiểm tốt. Nhưng thực ra là không cần giỏi quá để đỡ bị “tốt nghiệp” sớm… Vì lớp chúng mình đang rất rất vui…”

  Giáo sư xoay với những câu nói hài ước đầy ẩn ý khiến cư dân mạng vô cùng thích.

  Giáo sư luôn biết cách mang lại nụ cười của mọi người bởi sự khôi hài hóm hỉnh.

  Hy vọng với lời chúc 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam hài hước của giáo sư Cù Trọng Xoay trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để dành tặng cho thầy cô của mình. Những lời nói, câu nói đầy ẩn ý, mang tính chất “chém gió” cực lạ này, hứa hẹn sẽ đem lại nự cười thật tươi cho giáo viên của bạn trong ngày từng lớp học trò tới chúc mừng kỉ niệm 20/11. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Huyền Bùi nhé!

  Những Câu Nói Hay – Tags: những lời chúc hay ngày 20/11, những stt hay và ý nghĩa nhất, stt hay

  --- Bài cũ hơn ---

 • 88 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Chém Gió Bá Đạo Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • Tuyển Chọn Những Lời Chúc Tết Dành Tặng Bạn Bè Người Thân Họ Hàng Hay Nhất
 • Top 10 Stt Thả Thính Hay Hài Hước Được Giới Trẻ Chia Sẻ Rầm Rộ Trên Facebook
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Lời Hay Ý Đẹp Phật Giáo Hay Nhất 2022
 • Nếu Yêu Xa Bạn Hãy Đọc 40 Câu Danh Ngôn Tình Yêu Xa Cách Nao Lòng Này !
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sư Thầy, Sư Phụ – Thich Ho Hap

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Về Ngày Của Mẹ (Mother’S Day) Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa
 • Những Câu Lộc Chúc Xuân Trong Phật Giáo
 • Một Số Lời Chúc Tết Nguyên Đán Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Chúc Tết Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Độc Đáo Và Ý Nghĩa Nhất!
 • 1.Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kích Chúc Thầy Sinh nhật vạn sự Như ý

  Phước như Đông hải, Thọ sánh Nam sơn

  2. A Di Đà Phật,

  Cũng biết với người xuất gia, tuổi đời không còn nhiều ý nghĩa như tuổi đạo (tuổi hạ, hạ lạp), nhưng con cũng xin nhân dịp này kính chúc quý Thầy  sức khỏe và an lạc.

  Kính mong các Thầy và các Sư Cô hành trì tinh tấn, an nhiên tự tại trước mọi sóng gió để chăm sóc vườn Hoa Linh Thoại luôn thanh tịnh, để thực hiện mục tiêu của Đạo tràng là hoằng Pháp và giáo dục kiến thức Phật học cơ bản cho thế hệ thanh thiếu niên và những người mới phát tâm tu học.

  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

  3. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kính bạch Thầy

  Trước hết con xin thành tâm sám hối vì chúc mừng sinh nhật Thầy quá muộn. Nhưng dù muộn vẫn có tấm lòng, kính xin Thầy hoan hỷ cho con.

  Nhân ngày sinh nhật của Thầy, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo.

  Kính chúc Thầy …… trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  4. Mừng ngày sinh nhật bậc Thầy kính yêu

  Chúng con một dạ chí thành

  Chúc Thầy vui khỏe phúc lành vô biên!Âm thanh sóng biển dạt dào

  Nhớ lời Thầy dạy như nghìn lời ca

  Lời Thầy sao thật thiết tha

  Bao điều đạo lý chứa chang lòng người,

  Khi con nhìn thấy Thầy cười

  Là bao sầu muộn tan vào hư không

  Nguyện lòng luôn giữ trắng trong

  Mong ngày thoát khỏi luân hồi khổ đau.

  Vì có Sư Phụ cho Phật tử chúng con được hạnh phúc trong đạo pháp, mai mắn trong đời sống, tin tấn trong sự tu hành để mãi mãi chúng con đi theo con đường của Đức Phật. Mà nơi con đường đó cho chúng con luôn luôn tìm thấy được bình an hạnh phúc.

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

  5. Từ khắp nơi trên địa cầu xinh đẹp này, ai đã từng được nghe giáo lý của Thầy mà chân tâm thức tỉnh thì hôm nay đều hướng lòng mình về người Thầy thương kính. Gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

  6. Thầy kính yêu. Thầy là ánh từ quang soi đường cho chúng con. Con kính chúc Thầy pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành .Thầy mãi là bóng tùng che mát khắp thế gian. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  7. Chúc mừng sinh nhật thầy. Con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ. Để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học.

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

  8. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Nhân dịp sinh nhật Thầy tôn kính. Con xin kính chúc Thầy luôn được mạnh khỏe,hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

  9. Con Kính Chúc Mừng Sinh Nhật của Thầy! Con chúc Thầy tuổi mới luôn được sức khỏe dồi dào để thành tựu trên con đường tu tập mà Thầy ước nguyện cũng như truyền đạt và dẫn đường cho chúng con trên con đường Đạo Pháp. A Di Đà Phật.

  –Sư thầy–

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tri Ân Những Vị Thầy
 • 500+ Mẫu Tin Nhắn, Lời Chúc Ngủ Ngon Hay, Siêu Dễ Thương Cho Crush
 • Tải Và Xem Lời Bài Hát
 • Lời Chúc Đầu Năm
 • Cách Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Zalo, Facebook Messenger Chúc Tết 2022
 • ?những Lời Chúc Tết Xông Nhà Năm Mới 2022 Hay Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Lời Chúc Khai Trương Ý Nghĩa Khi Đặt Hoa
 • Tặng Hoa Lan Hồ Điệp Nhân Dịp Khai Trương
 • Xếp Hạng 120 Mẫu Stt Lời Chúc Mừng Công Ty Khai Trương Hồng Phát
 • Những Lời Chúc Mừng Lễ Khai Trương Hay Nhất
 • Lời Chúc Khai Trương Cửa Hàng Quần Áo, Quán Cafe, Cửa Hàng Hay Nhất
 • Ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam

  Ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam có ý nghĩa quan trọng như sau:

  • Là ngày sum họp, đoàn viên của các thành viên trong gia đình;
  • Là ngày để con cháu hướng về cội nguồn dân tộc;
  • Là ngày gia hòa giữa trời đất, giữa con người với thần linh;
  • Là ngày khởi nghiệp cho một năm với những hy vọng mới;
  • Là ngày để rước lộc tài;
  • Là ngày của sự may mắn;
  • Là ngày của sự khởi sắc mới;
  • Là ngày của sự yêu thương và hòa thuận.

  Lời chúc tết xông nhà hay và đầy ý nghĩa

  2: Mừng 2022 phát tài phát lộc

  Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ

  Sức khoẻ có dư, công danh tiến tới

  Tình duyên phơi phới

  Hạnh phúc thăng hoa

  Xin chúc nhà (bạn)

  Một năm đại thắng.

  Một bầu trời sức khỏe

  Một biển cả tình thương

  Một đại dương tình bạn

  Một điệp khúc tình yêu

  Một người yêu chung thủy

  Một sự nghiệp sáng ngời

  Một gia đình thịnh vượng.

  4: Chúc năm mới gia đình bạn vạn điều như ý

  Triệu triệu bất ngờ

  Không chờ cũng đến!

  5: Năm mới Tết đến

  Rước hên vào nhà

  Quà cáp bao la

  Mọi nhà no đủ

  Vàng bạc đầy tủ

  Gia chủ phát tài

  Già trẻ gái trai

  Sum vầy hạnh phúc

  Cầu tài chúc phúc

  Lộc đến quanh năm

  An khang thịnh vượng.

  6: Hoa mai nở, chim én về, mùa xuân sang. Chúc một năm mới:

  Nghìn sự như ý

  Vạn sự như mơ

  Triệu sự bất ngờ

  Tỷ lần hạnh phúc.

  7: Chúc gia đình năm Tân Sửu:

  12 tháng phú quý

  52 tuần như ý

  365 ngày phát tài

  8760 giờ sung túc

  525600 phút thành công

  Và 3153600 giây khỏe mạnh.

  Sức khỏe dẻo dai,

  Công việc thuận lợi

  Thăng tiến dài dài

  Phi những nước đại

  Tiến tới thành công.

  9: Cung chúc tân niên

  Sức khỏe vô biên

  Thành công liên miên

  Hạnh phúc triền miên

  Túi luôn đầy tiền

  Sung sướng như tiên

  Chúc mừng năm mới!

  10: Lộc biếc, đào hồng, xuân hạnh phúc. Đời vui, sức khỏe, vạn bình an.

  11:Chúc mừng năm mới

  Mừng xuân an khang

  Năm trọn hạnh phúc

  Niềm vui ngập tràn

  An khang, hạnh phúc.

  12: Tết tới tấn tài

  Xuân sang đắc lộc

  Gia đình hạnh phúc

  Vạn sự cát tường

  Năm Tý sắp đến

  Sự nghiệp tiến lên

  Gặp nhiều điều hên

  Rước nhiều may mắn!

  14: Đong cho đầy Hạnh phúc.

  Gói cho trọn Lộc tài

  Giữ cho mãi An Khang

  Thắt cho chặt Phú quý

  Cùng chúc nhau Như ý

  Hứng cho tròn An Khang

  Chúc năm mới Bình An

  Cả nhà đều Sung túc.

  15: Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc gia đình bạn một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

  Xin chào, Tôi là Bá Nhuận, là một bloger với niềm đam mê tìm tòi và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức về công nghệ, giáo dục, cung hoàng đạo tới mọi người. Cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Đầu Năm Vui Vẻ Và An Lành Hay Nhất Cho Năm Mới
 • Lời Chúc Mừng Năm Mới 2014 Vui Vẻ Và Hài Hước Nhất, Tết Vui Nhộn
 • Những Lời Chúc Năm Mới Độc Đáo Và Vui Nhộn Nhất 2013
 • Chúc Mừng Năm Mới 2022 ❤️ 1001 Lời Chúc Hay Nhất
 • 1️⃣những Kí Tự Đặc Biệt Chúc Mùng Năm Mới Đẹp Nhất 2022 ™️ Themusicofstrangers
 • 🌺những Lời Chúc Tết Xông Nhà Năm Mới 2022 Hay Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 30 +Lời Chúc Khai Trương Khách Sạn Hay Nhất Mà Bạn Nên Biết
 • 1 Month We Belong :) Happy Anniversary!!
 • Những Hình Ảnh Chúc Ngủ Ngon Lãng Mạn Nhất
 • Lời Chúc May Mắn Ý Nghĩa Và Thành Công
 • Hình Ảnh Chào Buổi Trưa Đẹp, Ý Nghĩa Nhất
 • Bài viết nổi bật:

  Ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam

  Ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam có ý nghĩa quan trọng như sau:

  • Là ngày sum họp, đoàn viên của các thành viên trong gia đình;

  • Là ngày để con cháu hướng về cội nguồn dân tộc;

  • Là ngày gia hòa giữa trời đất, giữa con người với thần linh;

  • Là ngày khởi nghiệp cho một năm với những hy vọng mới;

  • Là ngày để rước lộc tài;

  • Là ngày của sự may mắn;

  • Là ngày của sự khởi sắc mới;

  • Là ngày của sự yêu thương và hòa thuận.

  Lời chúc tết xông nhà hay và đầy ý nghĩa

  2: Mừng 2022 phát tài phát lộc

  Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ

  Sức khoẻ có dư, công danh tiến tới

  Tình duyên phơi phới

   Hạnh phúc thăng hoa

  Xin chúc nhà (bạn)

  Một năm đại thắng.

  Một bầu trời sức khỏe 

  Một biển cả tình thương 

  Một đại dương tình bạn 

  Một điệp khúc tình yêu 

  Một người yêu chung thủy

  Một sự nghiệp sáng ngời

  Một gia đình thịnh vượng. 

  4: Chúc năm mới gia đình bạn vạn điều như ý

  Tỉ sự như mơ

  Triệu triệu bất ngờ

  Không chờ cũng đến!

  5: Năm mới Tết đến 

  Rước hên vào nhà 

  Quà cáp bao la 

  Mọi nhà no đủ 

  Vàng bạc đầy tủ 

  Gia chủ phát tài 

  Già trẻ gái trai 

  Sum vầy hạnh phúc 

  Cầu tài chúc phúc 

  Lộc đến quanh năm 

  An khang thịnh vượng.

  6: Hoa mai nở, chim én về, mùa xuân sang. Chúc một năm mới: 

  Nghìn sự như ý 

  Vạn sự như mơ 

  Triệu sự bất ngờ 

  Tỷ lần hạnh phúc.

  7: Chúc gia đình năm Tân Sửu:

  12 tháng phú quý

  52 tuần như ý

  365 ngày phát tài

  8760 giờ sung túc

  525600 phút thành công 

  Và 3153600 giây khỏe mạnh.

   Sức khỏe dẻo dai, 

   Công việc thuận lợi

   Thăng tiến dài dài

   Phi những nước đại

   Tiến tới thành công.

  9: Cung chúc tân niên

  Sức khỏe vô biên

  Thành công liên miên

  Hạnh phúc triền miên

  Túi luôn đầy tiền

  Sung sướng như tiên

  Chúc mừng năm mới!

  10: Lộc biếc, đào hồng, xuân hạnh phúc. Đời vui, sức khỏe, vạn bình an.

  11:Chúc mừng năm mới 

   Mừng xuân an khang 

  Năm trọn hạnh phúc 

  Niềm vui ngập tràn

  An khang, hạnh phúc.

  12: Tết tới tấn tài

  Xuân sang đắc lộc

  Gia đình hạnh phúc

  Vạn sự cát tường

  Năm Tý sắp đến

  Sự nghiệp tiến lên 

  Gặp nhiều điều hên

  Rước nhiều may mắn!

  14: Đong cho đầy Hạnh phúc. 

  Gói cho trọn Lộc tài 

  Giữ cho mãi An Khang

  Thắt cho chặt Phú quý

  Cùng chúc nhau Như ý

  Hứng cho tròn An Khang

  Chúc năm mới Bình An

  Cả nhà đều Sung túc.

  15: Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc gia đình bạn một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Xông Đất, Xông Nhà, Mở Hàng Tốt Nhất Năm Tân Sửu 2022
 • Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Chúc Tết Tỉnh Quảng Ninh
 • Lời Chúc Năm Mới 2022 Cho Khách Hàng Cực Hay, Ý Nghĩa
 • Những Câu Chúc Tiếng Anh Hay Nhất Dành Tặng Thầy Cô
 • Chúc Cuối Tuần Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100