Sức Mạnh Của Mục Tiêu

--- Bài mới hơn ---

 • Hình Ảnh Những Câu Nói Hay Về Học Tập, Cố Gắng Ôn Thi
 • Những Câu Nói Hay Để Chào Đón Tháng 12 Bằng Tiếng Anh
 • Châm Ngôn Ngày Mới Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • 50 Câu Nói Cực Hay Châm Biếm Sâu Cay Về Cuộc Sống Ngày Nay
 • Danh Ngôn Cho Trẻ Em
 • 1. Luôn luôn có mục tiêu “Nếu bạn thấy chán ngán cuộc đời, nếu bạn thức dậy mỗi sáng mà không có một khát khao cháy bỏng làm một điều gì đó thì bạn đang thiếu mục tiêu cho mình”.  – Lou Holtz Có mục tiêu sẽ khiến bạn tràn đầy đam mê và năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Không có mục tiêu thì cuộc sống của bạn sẽ tẻ nhạt ngày qua ngày.

  2. Tầm nhìn quyết định tất cả “Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì chắc chắn bạn sẽ đến một nơi vô định nào đó.” –Lawrence J. Peter Những người thành công đều có định hướng rất rõ ràng về những gì họ đang theo đuổi.

  3. Dám nghĩ lớn “Hãy nhắm tới mặt trăng, dù có trượt bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao.” “–Les Brown Điều này thật hữu ích đối với tôi, dám mơ những giấc mơ lớn, khi bạn dám làm điều này nghĩa là bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

  4. Kiên trì sẽ tạo nên kỳ tích “Không bao giờ bỏ cuộc, từ bỏ là cách quá dễ dàng, Đặt mục tiêu và làm cho tới khi hoàn thành. Khi đã đạt được, hãy đặt mục tiêu khác và tiếp tục thực hiện. Hãy nhớ đừng bao giờ từ bỏ!” –Bear Bryant Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để hoàn thành mục tiêu, kiên trì đối mặt với nghịch cảnh, đó là bí quyết tạo nên kỳ tích.

  5. Mục tiêu mang lại ý nghĩa cho cuộc sống “Cuộc sống không có mục tiêu thì cũng giống như thi đấu mà không cần điểm số.” –Bill Copeland Việc đề ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó sẽ khiến bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

  6. Mỗi mục tiêu là một hành trình “Mục tiêu không hẳn có nghĩa là phải đạt được, mà là đích để nhắm tới”  Lý Tiểu Long Đạt được mục tiêu và hoàn thành ước mơ là điều tuyệt vời nhưng đây không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất đó là nó đã thay đổi bản thân bạn trong hành trình thực hiện mục tiêu đó.

  7. Bước ra khỏi vùng an toàn “Nguy hiểm nhất đối với hầu hết chúng ta không nằm ở việc đặt mục tiêu quá cao rồi nhận thất bại chóng vánh mà đó là đặt mục tiêu an toàn và chấp nhận kết quả tầm thường.” –Michelangelo Sẽ chẳng có khó khăn nếu bạn biết chắc sẽ đạt được thứ mình muốn.

  8. Đặt mục tiêu cụ thể “Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chẳng đạt được gì” –Zig Ziglar Nếu bạn không đặt mục tiêu cho cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng với kết quả đạt được. Không có mục tiêu thì bạn sẽ chẳng đạt được gì.

  9. Luôn tập trung vào mục tiêu “Chướng ngại chỉ đe dọa được bạn một khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu.” .” –Henry Ford Khi chúng ta rời mắt khỏi mục tiêu thì tình trạng bất an, lo lắng và hoài nghi ngay lập tức ập đến. Cố gắng tập trung vào mục tiêu dù chuyện gì xảy ra đi nữa. Hãy hình dung đến những thành quả mà mình đạt được thay vì nghĩ đến hành trình gian khó mình sẽ phải trải qua.

  10. Không bao giờ là quá muộn “Không bao giờ là quá muộn để đặt mục tiêu mới.” –C.S. Lewis Không có gì là quá muộn để thay đổi cuộc sống và đặt mục tiêu mới cho  bản thân. Nelson Mandela trở thành Tổng thống Nam Phi ở tuổi 75. Dimitrion Yordandis hoàn thành cự ly 26 dặm vào ngày 10/10/76 khi ông 98 tuổi. Đừng bao giờ nói bản thân đã quá già.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Đức Giao Tiếp Với Một Số Câu Danh Ngôn
 • 100 Câu Danh Ngôn Hay Trong Tiếng Đức
 • Những Câu Châm Ngôn Trong Tiếng Đức
 • Bi – Trí – Dũng Trong Cuộc Sống
 • Châm Ngôn Gđpt Việt Nam : Bi – Trí – Dũng
 • sức Mạnh Của Lời Nói (1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Chia Tay Đồng Nghiệp Bạn Tâm Đắc
 • Gợi Ý Các Các Cách Nói Chuyện Khi Tặng Quà Tết
 • Những Câu Nói Ngọt Ngào Đáng Yêu Nhất Về Tình Yêu Cộp Mác Soái Ca Ngôn Tình
 • 95+ Hình Ảnh Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc
 • Nhân Cách Vĩ Đại Của Ðức Phật
 • “Ai là người thiết tha được sống và ước ao hưởng chuỗi ngày hạnh phúc, thì phải giữ mồm giữ miệng, đừng nói lời gian ác điêu ngoa.”

  Cũng như tư tưởng là một sức mạnh tạo nên những hệ quả lớn lao, thì lời nói cũng có một tác dụng khôn lường trên đời sống con người. Tư tưởng thì thai nghén, còn lời nói thì sản sinh. Tư tưởng xấu thì còn có thể ngăn chặn kịp, nhưng lời nói xấu thì không không thể thu hồi (x. Cn 25, 11). Tư tưởng chỉ tác động trên chính mình, lời nói cũng thế, nhưng nó còn xâm nhập vào không gian và thời gian, tác động đến biết bao người, nên tục ngữ có câu: “Trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”.

  Do đó, những gì ta phải nói thì hãy nói với tất cả niềm tin tưởng trước cuộc sống của mình cũng như của người khác. Niềm tin ấy không phát xuất một cách ngây ngô, mơ hồ, nhưng dựa vào chính Thiên Chúa, Đấng đã khởi đầu cuộc sống mỗi người chúng ta. Chính Ngài đang tiến hành và bảo lãnh cuộc đời ta giữa muôn vàn thế sự. Trong niềm tin vào Ngài, những lời nói của ta có một giá trị sâu rộng và sức mạnh sáng tạo phi thường. Khoảnh khắc mà ta nói ra một điều gì đó là ta đã sinh ra nó. Đây là một nguyên tắc thiêng liêng, và nó sẽ thực hiện những gì mà ta đang nói dù điều đó tốt hay xấu, cách tích cực hay tiêu cực.

  Cổ nhân có nói: “Bệnh tùng khẩu nhập, họa tùng khẩu xuất”: Bệnh do miệng mà vào, họa do miệng mà ra. Nếu không biết kềm chế miệng lưỡi thì nó sẽ gây ra muôn vàn điều ác hại. Chúng ta có thực sự đạo đức hay không, điều đó được biểu hiện rõ ràng nhất trên miệng lưỡi. Thánh Giacôbê đã cả quyết như sau:“Ai cho mình đạo đức mà không kiềm chế miệng lưỡi, là tự dối lòng mình, vì đó chỉ là thứ đạo đức hão.” (Gc 1, 26 ).

  Chúng ta hãy đọc lại đoạn Kinh Thánh sau đây để thấy được sự tung hoành của miệng lưỡi kinh khủng như thế nào:

  “Nếu ta tra hàm thiếc vào miệng ngựa để bắt chúng vâng lời, thì ta điều khiển được toàn thân chúng. Anh em cũng hãy nhìn xem tàu bè: dù nó có to lớn, và có bị cuồng phong đẩy mạnh thế nào đi nữa, thì cũng chỉ cần một bánh lái rất nhỏ để điều khiển theo ý của người lái.Cái lưỡi cũng vậy: nó là một bộ phận nhỏ bé của thân thể, mà lại huênh hoang làm được những chuyện to lớn. Cứ xem tia lửa nhỏ bé dường nào, mà làm bốc cháy đám rừng to lớn biết bao!Cái lưỡi cũng là một ngọn lửa, là cả một thế giới của sự ác. Cái lưỡi có một vị trí giữa các bộ phận của thân thể chúng ta, nó làm cho toàn thân bị ô nhiễm, đốt cháy bánh xe cuộc đời, vì chính nó bị lửa hoả ngục đốt cháy. Thật thế, mọi loài thú vật và chim chóc, loài bò sát và cá biển, thì loài người đều có thể chế ngự và đã chế ngự được.Nhưng cái lưỡi thì không ai chế ngự được: nó là một sự dữ không bao giờ ở yên, vì nó chứa đầy nọc độc giết người.” (Gc 3, 3-8).

  Ý thức được sự nguy hiểm của miệng lưỡi, nên tác giả Thánh vịnh đã thốt lên; “Xin canh giữ miệng con, lạy Chúa, và trông chừng lưỡi con.” (Tv 141,3). Chính vì sự khó trị của cái lưỡi như vậy, mà Thánh Giacôbê đã dám nói lên rằng:“Ai không vấp ngã về lời nói, ấy là người hoàn hảo, có khả năng kềm chế toàn thân.” (Gc 3, 2).

  (S. Maugham). Biết được những đại họa có thể gây ra do miệng lưỡi, ta phải cẩn trọng về những gì mình nói, nhất là khi gặp những điều trái ý, gây bực tức và cản trở, ta càng dễ dàng bung ra những lời nói bất chấp thì lại càng thêm hư hại. Lời nói là một khí cụ sắc bén có thể làm chuyển đổi mọi tình trạng, nhưng nếu không cẩn trọng ta sẽ đả thương chính mình hoặc người khác: “Người ta có đủ thời giờ để lựa lời, nhưng không có cơ hội để rút lại” “Lời nói bừa bãi khác nào mũi gươm đâm.” (Cn 12, 18).Lời nói quả thực lợi hại vô cùng, với ba tấc lưỡi người ta có thể lập nên cơ đồ, nhưng cũng có thể làm tiêu tan cơ nghiệp; có thể xây dựng tất cả, nhưng cũng có thể phá đổ tất cả. Sự sống và sự chết đều là sức mạnh của cái lưỡi,“Vinh hay nhục đều ở lời nói cả” (Hc 5, 13).

  Nói cách khác, ta tạo nên môi trường tốt hay xấu, thuận lợi hay bất lợi, là do chính lời nói của ta. Nếu cứ luôn phàn nàn, và hay nói những điều mình bực bội vềngười khác hoặc về những tồi tệ đang xảy ra cho mình, thì ta cứ sống mãi trong thế giới khốn khổ và buồn chán của mình. Ta muốn thoát ra, nhưng rồi lại cứ vùi mình vào đó bằng những lời lẽ đen tối. Cũng một lời nói làm bế tắc đời sống, mà cũng một lời nói làm đả thông cuộc sống, tại sao ta không biết cẩn trọng và sáng suốt để chọn lựa một lối thoát để làm thay đổi tình trạng của mình. Thật ra, tình trạng nào cũng là do tâm trạng mà ra, nhưng khi tâm trạng đang bị phủ lấp thì phải dùng phương thế lời nói để kích hoạt lên. Đừng nói về những vấn đề, nhưng hãy nói về những tiến bước; đừng nói về những cản trở, nhưng hãy nói đến những quyết tâm; đừng nói về những tệ trạng, nhưng hãy nói về những hoạch định mới đầy tươi sáng.

  Những rào cản chúng ta có thể là một cơn bệnh, một sự nghèo túng, một quan hệ xấu, một trắc trở, một sự nguy hại, một thất bại, một sự xúc phạm… nhưng hãy để cho mình được tự do vượt lên trên những điều đó bằng những lời nói thanh cao, lạc quan, hy vọng, tin tưởng, vững vàng. Những lời đó sẽ tạo nên trong ta một tâm trạng mới đầy phấn khởi, một bản lãnh cương nghị, để vươn lên sau những thất thoát, dù rằng do mình, do người khác hay do hoàn cảnh cũng vậy. Đó là điều mà Thánh Phaolô đã nói: “Tôi cảm thấy vui sướng khi mình yếu đuối, khi bị sỉ nhục, hoạn nạn, bắt bớ, ngặt nghèo vì Đức Ki-tô. Vì khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”. (2Cor 12, 10).

  Đặt vào hoàn cảnh và tâm trạng của Thánh Phaolô, đáng lý ta phải than phiền về những hoàn cảnh xui rủi hay ác ý của người đời cứ đổ dồn lên mình; đáng lẽ ta phải cảm thấy buồn tủi, chán ngán vì những gian nan thất bại cứ liên tiếp xảy đến. Đáng buồn hơn nữa là đang khi hết lòng sống cho mọi người, thì dường như bị mọi người phủ nhận; đang hết lòng phụng sự Chúa thì dường như bị Chúa quên đi. Thánh Phaolô không suy luận và phát ngôn một cách tiêu cực, bi quan như thế, đó là lề thói tầm thường của người đời. Bằng lời nói, Ngài cho thấy tính cách hoàn toàn mới mẻ của hoàn cảnh dưới cái nhìn đức tin:

  – Thay vì cảm thấy buồn thương trước tình đời đen bạc, thì Ngài lại“cảm thấy vui sướng” vì Đức Kitô.

  – Thay vì bi quan trước sự yếu đuối của mình thì lại cảm thấy “chính là lúc tôi mạnh” trong quyền năng Chúa.

  Dưới cái nhìn đức tin và quen sống cận kề bên Chúa, ta sẽ học biết cách minh giải những sự việc xẩy ra nặng nề một cách nhẹ nhàng, và giải tỏa những tình cảnh trái ngang một cách vui thỏa như Thánh Phaolô, để trong những khi đen tối ta vẫn tìm ra con đường ánh sáng chan hòa cho đời mình. Đừng nguyền rủa bóng tối nhưng hãy cất lời ca ngợi cho ánh sáng đến.Đó là phép lạ nơi miệng lưỡi của ta.Nếu muốn thay đổi thế giới chung quanh ta, thì hãy bắt đầu thay đổi lời ăn tiếng nói của ta sao cho phù hợp với tâm tình và ý muốn tốt lành của Chúa. (x. 1Tm 4, 12).

  Những ngôn từ nào mà ta thường dùng, sẽ làm nên một lối sống như vậy. Đừng bao giờ dùng những từ ngữ tiêu cực như: “chán quá”, “sợ quá”, “chắc không thể”, “không hy vọng gì”, “chẳng thấy điều gì tốt xảy ra cho tôi”, “mơ ước cũng chỉ là ước mơ…” hoặc những lời buồn nản, than thân trách phận. Những lời nói đại loại như thế sẽ thao túng tâm hồn, làm mất đi nghị lực và nhuệ khí của mình, ngăn bước ta tiến về phía trước. Con sâu của sự chán nản và bi quan thất vọng lúc nào cũng chực sẵn để gặm nhấm tâm hồn ta bằng những lời nói thụ động, tiêu cực dù vô tình hay cố ý, nhưng lại có một âm hưởng quyết liệt về lâu về dài trên đời sống ta, và có thể gây suy nhược tinh thần như một chứng bệnh kinh niên. Một cách nào đó, nhiều lần chính ta là kẻ thù xấu nhất của mình. Ta coi thường mọi người và những điều khác, nhưng sự thật là ta bị đầu độc bởi những lời do miệng lưỡi mình phát ra. Chính trong tình trạng đó mà Kinh thánh nói rằng:“Cái lưỡi chính là mối hoạ cho con người.” (Hc 5, 13).

  Chúa không bao giờ muốn ta cứ lải nhải về những bất trắc và đau khổ của mình. Ngài không muốn ta đi quanh quẩn để tranh luận hoặc miêu tả về những hoàn cảnh tiêu cực của mình với những người khác. Thay vào đó, Chúa muốn ta hãy dùng những lời nói mang tính cách xây dựng và thay đổi hoàn cảnh của mình. Hãy biết nhìn thấy sự nhân lành của Chúa trong mọi hoàn cảnh để vững tin và ứng dụng vào lời nói của mình. Thiên Chúa là sự nhân lành, ở nơi Ngài chỉ có những sự tốt lành cho ta mà thôi. Mọi tình trạng xấu xảy ra là do con người, nhưng nó nằm trong kế hoạch của Ngài trong từng bước thay đổi và ổn định dần dần. Vì liên đới với mọi người, nên ta phải biết chấp nhận hoàn cảnh chung trong từng giai đoạn, đồng thời phải biết kiên trì và ý thức vươn lên không ngừng. Trong cùng một lúc, người muốn mưa, kẻ muốn nắng thì Chúa phải làm thế nào đây ?

  Vì thế, hãy biết dùng những lời nói đầy tự tin và tích cực như: “mạnh dạn lên”, “can trường lên”, “cố lên”, “phấn khởi lên”, “chẳng có gì phải sợ”, “hãy vững tâm và kiên cường”, “cứ nhìn về phía trước”, “cứ bắt đầu lại”, “cứ nổ lực phấn đấu và hy vọng vào tương lai… “. Những lời như thế sẽ gây phấn chấn tâm hồn, tăng thêm sinh lực và sáng tạo trong mọi hoàn cảnh.Tự nhủ mình như thế nào thì hệ quả sẽ ra thế ấy. Tự nhủ mình bằng những lời tốt đẹp thì sẽ đưa đến hiệu quả tốt đẹp. Dù có khi không như ý mình muốn, nhưng lại như ý Chúa muốn, “gặp thời thế, thế thời phải thế”, và chỉ có Chúa mới thấy điều gì thật sự tốt đẹp cho mình trong từng giai đoạn và hoàn cảnh.

  Điều quan trọng là dù thế nào đi nữa nhưng tâm hồn ta vẫn thản nhiên, vẫn an vui, vẫn yêu người yêu đời, thấy nhân cách và đức tin của mình lớn lên qua từng thử thách trong đời, không bị nao núng và rối loạn; có thể không thành thân, nhưng thành nhân, đó mới là điều cao quí mà Chúa muốn cho ta hơn hết trong mọi tình huống.

  Hãy dùng lời nói như phương thế hữu hiệu để chuyển hướng tiến tới trong cuộc sống, để mang cuộc sống đến những điều lớn lao mà Thiên Chúa đang để dành cho ta. Thánh Phaolô nói rằng: “Quả thế, có tin thật trong lòng, mới được nên công chính; có xưng ra ngoài miệng, mới được ơn cứu độ.” (Rm 10,10).

  Đó là nguyên tắc có thể áp dụng vào mọi lãnh vực khác. Khi ta tin vào Chúa, vào lời Ngài hứa cho những ai trung thành, thì ta có thể an tâm và vững vàng nói lên những điều tốt đẹp cho cuộc sống mình giữa những cảnh đời xáo trộn và nhiễu nhương. Hãy luôn tự nhủ mình bằng phương pháp tự kỷ ám thị về những điều tốt đẹp sẽ xẩy ra. Mỗi ngày hãy chọn lấy cho mình một câu lời Chúa hay một lời nguyện vắn tắt để luôn thì thầm trong mọi lúc, theo từng hoàn cảnh. Sống với Chúa là như thế, ở với Chúa là như vậy, để rồi lời Chúa trở thành lời mình, tính cách của Chúa trở thành tính cách của mình, bởi vì đời mình đang được tác thành bởi Chúa và do Chúa mà thôi. Hãy thật sự sống như thế để cảm thấy đời mình được hân hoan trong mọi lúc, và an vui trong mọi sự, để mình luôn có thể thốt ra những lời tốt đẹp ở mọi nơi, và luôn là những lời ân phúc cho mọi người.

  Có điều cần để ý là không nên nói nhiều về mình. Triết gia Aristote khuyên rằng: “Hoặc hay hoặc dở cũng đừng bao giờ nói chuyện về mình”. Có nói thì nói điều tốt người ta làm cho mình, chứ đừng nói điều tốt mình làm cho người. Trẻ nít bao giờ nó cũng nói về nó, luôn khoe những điều nó có và đã làm được. Nó không cần biết đến người khác, và cũng chẳng cần biết đến mối dây liên hệ. Người trưởng thành thì trái lại, luôn biết hướng đến người khác để xác lập mối tương giao mỗi ngày sâu rộng hơn.

  Mỗi người chúng ta đều nhận chịu những ảnh hưởng từ một số người nào đó như: ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn hữu… Cũng vậy, tùy theo vị thế của mình trong gia đình và xã hội, ta cũng sẽ gây những ảnh hưởng nhất định nào đó trên đời sống của những người thân thích và chung quanh một cách tương tự như vậy. Do đó, ta có một trách nhiệm rất nặng nề trước những gì mình nói đối với họ. Đời sống họ ra sao cũng một phần do lời nói của chúng ta làm nên. Có những lời nói của ta làm họ ghi nhớ suốt đời: lời nói tích cực làm cho họ an vui và phấn khởi xây dựng cuộc sống; lời nói tiêu cực nếu nặng nề sẽ làm cho họ bị thương tâm, mặc cảm và oán hận mãi.

  Hơn nữa nó còn phá hoại những khả năng và ân sủng của Chúa đã được ban cho họ. Có ai thấy được hết được những hậu quả tàn hại mà do lời nói tiêu cực của ta gây ra cho người khác. Thật ra, hậu quả người khác phải gánh chịu vì lời nói ta, cũng chính là hậu quả ta phải gánh chịu không trước thì sau: “Thương nhân chi ngữ, hoàn thị tự thương, hàm huyết phún nhân tiên ô tự khẩu” (Văn Công): những lời nói hại người là tự hại mình, chẳng khác chi ngậm máu phun người thì dơ miệng mình trước.

  Chúa ban cho chúng ta miệng lưỡi, trước tiên là để biết ca ngợi lòng thương xót Chúa trên đời sống của nhân loại, để biết cảm tạ tôn vinh Chúa trong mọi hoàn cảnh. Đó là lý do mà Thánh Giacôbê phản bác lại những lời nói gây xúc phạm đến đồng loại: “Ta dùng lưỡi mà chúc tụng Chúa là Cha chúng ta, ta cũng dùng lưỡi mà nguyền rủa những con người đã được làm ra theo hình ảnh Thiên Chúa. Từ cùng một cái miệng, phát xuất lời chúc tụng và lời nguyền rủa. Thưa anh em, như vậy thì không được.Chẳng lẽ một mạch nước lại có thể phun ra, từ một nguồn, cả nước ngọt lẫn nước chua sao?Thưa anh em, làm sao cây vả lại có thể sinh ra trái ô-liu, hoặc cây nho sinh trái vả? Nước mặn cũng không thể sinh ra nước ngọt.” (Gc 3, 3-10)

  Từ tính cách đó mà ta thấy cốt yếu của lời nói với nhau là “để xây dựng, để khích lệ và an ủi.” (1Cor 14, 3). “Lời nói mà không chủ ý làm cho cuộc đời tốt đẹp hơn lên là lời nói hư không” (Roland Dorgeles). Chúa Giêsu còn cho thấy mệnh hệ sau cùng của những lời ta nói:“Tôi nói cho các người hay: đến Ngày phán xét, người ta sẽ phải trả lời về mọi điều vô ích mình đã nói. Vì nhờ lời nói của anh mà anh sẽ được trắng án; và cũng tại lời nói của anh mà anh sẽ bị kết án.” (Mt 12, 36-37).

  Nhận thức được hậu quả đáng sợ như trên, ta phải biết dùng lời nói mình như một lời yêu thương đem đến phúc lành cho người khác, như Isaac xưa khi cất lời chúc lành cho Giacóp (x. St 27, 29). Giacóp nhận biết rằng, những lời tốt lành mà Cha nói sẽ ảnh hưởng tốt đẹp suốt quãng đời còn lại của ông. Do đó, dù ta biết hay không thì những lời nói của ta có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của những người thân thích theo hướng tốt hay xấu. Những lời ta nói có sức mạnh như những lời của Isaac vậy.

  Nhiều khi không được như ý mình muốn, hoặc vì thiển cận, hoặc vì đã quen thô bạo, mà ta dễ buông lời lẽ nặng nề mang tính ngạo mạng, khinh khi. Những lời như vậy làm cho người khác mất hứng khởi, nhụt chí, năng lực bị tan biến, làm tan nát cõi lòng, tạo nên những vết thương sâu thẳm trong tâm hồn không biết bao giờ nguôi. Còn hơn thế nữa, những lời nói mang tính cách hạ bệ, khinh miệt, làm cho người khác mất ý thức về những giá trị mà Thiên Chúa đặt để trong họ, và bào mòn khả năng đóng góp của họ cho gia đình cũng như xã hội.

  Lạy Chúa, Chúa ban cho con người có một khả năng ngôn ngữ tuyệt diệu để biết ca ngợi quyền năng Chúa trên vũ trụ, và là một phương tiện hữu hiệu cho sự thông giao và diễn đạt chân lý, để làm triển nở và tươi đẹp cho cuộc sống làm người. Nhưng rồi nhiều khi con đã sai lạc trong mục đích này, nên đưa đến nhiều thảm hại cho con, cho người. Con chẳng thể nào đền bồi được những hư hại mà con đã gây ra cho anh chị em con qua những lời lẽ nặng nề, khích bác, tiêu cực… Con muốn vui lòng nhận chịu những khốn khó để xin Chúa bù đắp lại cho họ bằng những ân thiêng cao cả, để họ có thể đạt tới một cuộc sống rạng ngời niềm vui và hạnh phúc. Lời Thiên Chúa là Lời sáng tạo và cứu độ trong Đức Giêsu Kitô Ngôi Lời. Chúa không chỉ nhập thể trong thế gian, nhưng còn nhập thể trong chính thâm tâm con. Xin cho con biết đón nhận và thấm nhập làm một với Ngôi Lời Chúa,để trong Chúa lời con cũng được trở nên lời sáng tạo và là lời cứu độ cho sự sống của anh chị em con. Amen. Lm. Thái Nguyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Câu Rao Bán Hàng Hay Nhất, Hài Hước Nhất Trên Facebook
 • Lời Cảm Ơn Trong Đám Cưới Của Chú Rể (Nhà Trai) Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Top 101+ Lời Chúc Đám Cưới Hài Hước Dùng Để Troll Cô Dâu Và Chú Rể
 • Những Câu Nói Hay Về Đám Cưới Trong Tháng 08/2019
 • Những Câu Nói Làm Người Yêu Vui Nhất
 • Sức Mạnh Thật Sự Của Lời Nói Thiện

  --- Bài mới hơn ---

 • #555 Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Giúp Bạn Không Ngừng Nỗ Lực
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất ❤️ 1001 Câu Nói Ý Nghĩa
 • Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Anh
 • Những Câu Nói Hay Về Thành Công Danh Ngôn Cuộc Sống In Đà Nẵnglấy Gấp Logo
 • Thành Công Là Gì Qua Danh Ngôn Cuộc Sống
 • Kỳ thực, ngôn ngữ là cây cầu kết nối giữa người với người, cũng là phương tiện quan trọng để chúng ta nhận thức thế giới bên ngoài. Vậy nên, nếu muốn nói rõ ràng, nói thú vị, làm người nghe vui vẻ hài lòng, dễ nghe lọt tai, thì tâm phải luôn từ bi, nói lời thiện. Như thế chúng ta mới có thể tạo phúc cho mọi người và kết được nhiều thiện duyên.

  Cổ nhân có câu : “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng” hay “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đôi khi, chỉ một câu nói thiện ý có thể giúp người khác đứng dậy đi tiếp, nhưng một câu nói “không thiện ý” lại đẩy người khác đến đường cùng…

  Dựa vào cảm nhận, chúng ta sẽ thấy rằng, bất cứ một lời nói nào đều sẽ đem lại những kết quả khác nhau. Lời tốt đẹp khích lệ người khác sẽ giúp họ làm những việc thiện lành, còn lời nói ác đả thương người lại có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Kẻ xấu tạo tin đồn làm hại người khác vẫn tự cho mình là nghĩ được kế hay, nhưng họ đâu biết rằng những gì chờ đợi họ ở phía trước lại là hận thù hay báo ứng.

  Lời nói thiện như một bông hoa làm ấm lòng người khác…

  Có một câu chuyện kể về nhà văn Đài Loan Lâm Thanh Huyền như thế này:

  Nhà văn Đài Loan – Lâm Thanh Huyền hồi còn là học sinh cấp hai, học lực và hạnh kiểm của ông đều là xếp loại kém. Năm ấy, ông có hai lần mắc lỗi nghiêm trọng và hai lần lỗi nhẹ, cho nên đã bị lưu ban, thậm chí còn bị đuổi ra khỏi ký túc xá của trường.

  Rất nhiều thầy cô đã không còn hi vọng gì ở ông, nhưng thầy giáo dạy văn Vương Vũ Thương của ông lại không hề ghét bỏ ông. Người thầy này thường hay đưa ông về nhà ăn cơm, khi thầy bận việc phải nghỉ, còn bảo Lâm Thanh Huyền mang bài lên lớp cho các bạn.

  Thầy giáo Vương từng nói với Lâm Thanh Huyền rằng: “Thầy đã dạy học 50 năm, liếc mắt đã nhận thấy con là một học sinh có tài năng”.

  Những lời nói này đã khiến cho Lâm Thanh Huyền vô cùng cảm động và trong lòng ông thực sự bị chấn động sâu sắc. Để không phụ lòng nỗi khổ tâm của thầy giáo, từ đó về sau ông đã luôn nỗ lực cố gắng, quyết tâm làm một người có ích cho xã hội.

  Quả nhiên, mấy năm sau, Lâm Thanh Huyền đã trở thành một phóng viên nổi tiếng. Trong một bài báo viết về tên tội phạm trộm cắp, ông cảm thấy tên trộm này có một tư duy rất tinh tế, thủ pháp gây án rất tinh vi tỉ mỉ, sau cùng không kìm được lòng mình ông đã viết ra rằng: “Một tên trộm có tư duy tinh tường, thủ pháp khéo léo và một tác phong đặc biệt như vậy, nếu hắn làm bất luận việc gì thì đều sẽ có thành tựu nhất định”.

  Ông không từng nghĩ rằng, một câu nói vô tình chỉ thuận miệng mà nói ra như vậy lại ảnh hưởng đến cuộc đời của một người thanh niên. Hai mươi năm sau tên trộm đó đã thay đổi hoàn toàn, trở thành một ông chủ doanh nghiệp có tiếng tăm.

  Trong một lần bất ngờ gặp Lâm Thanh Huyền, ông chủ doanh nghiệp này đã chân thành nói: “Bài viết đặc biệt của Lâm tiên sinh ngày đó đã thắp sáng lên điểm mù trong con người tôi. Nó khiến tôi nghĩ rằng, ngoài việc làm một tên ăn trộm ra, tôi còn có thể làm được những việc đúng đắn khác.”

  Lời nói thiện có thể giúp con người quay đầu lại với bể khổ…

  Kỳ thực, ngôn ngữ là cây cầu kết nối giữa người với người, cũng là phương tiện quan trọng để chúng ta nhận thức thế giới bên ngoài. Vậy nên, nếu muốn nói rõ ràng, nói thú vị, làm người nghe vui vẻ hài lòng, dễ nghe lọt tai, thì tâm phải luôn từ bi, nói lời thiện. Như thế chúng ta mới có thể tạo phúc cho mọi người và kết được nhiều thiện duyên.

  Miệng người lợi hại tựa như đao kiếm sắc bén. Dùng nó vừa có thể tu hành lại vừa có thể tích đức. Nhưng miệng thông thường lại chính là thứ dễ tạo nghiệp nhất. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ gặp không ít người có tài ăn nói, biết cách chuyện trò. Nhưng tiếc là khả năng nếu bị đặt nhầm chỗ, họ lại nói lời chanh chua cay nghiệt, không cho người khác có chút cơ hội để biểu đạt ý kiến.

  Trong cuộc sống thường ngày, nếu như ai đắc tội với họ, họ sẽ dùng hết khả năng miệng lưỡi, nghiến răng chửi bới, không ngừng cười nhạo châm biếm, dùng lời ác độc tấn công người khác. Họ sẵn sàng tiết lộ bí mật mười mấy năm hoặc chuyện riêng tư của người khác, làm người ta không còn thể diện, lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề, họ sẽ trở nên vô cùng đáng thương…

  Tôn Tử cũng từng nói : “Tặng người lời nói, quý như châu báu, hại người bằng lời, hơn cả kiếm giáo”. Đối với những người tu luyện mà nói thì tu khẩu còn là một trong những điều quan trọng nhất trên con đường tu hành. Người tu luyện chân chính sẽ không nói dối, không nói lời ác độc, không nói lời ngông cuồng. “Ngồi tĩnh tọa suy nghĩ lỗi của mình, khi rảnh rỗi trò chuyện cũng không nói xấu người khác” – đó không chỉ là việc tu dưỡng cơ bản của các hành giả, mà còn là của mỗi người trong chúng ta.

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

  Cùng Nội Dung:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Tâm Còn Chưa Thiện, Phong Thủy Vô Ích
 • Chùm Thơ Về Thầy Cô Giáo Tự Sáng Tác, Ý Nghĩa & Cảm Xúc Nhất
 • Nêu Cảm Nghĩ Của Em Về Bài: “cha Tôi” Trích Trong Tác Phẩm “đặng Dịch Trai Ngôn Hành Lục” Của Đặng Huy Trứ
 • Tai Anh Danh Ngon Tinh Yeu
 • Những Danh Ngôn Về Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Danh Ngôn Về Sức Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Về Sự Thất Vọng Trong Tình Yêu Phải Đọc
 • Những Câu Nói Hay Về Duyên Nợ, Duyên Phận Trong Tình Yêu, Vợ Chồng
 • Những Câu Danh Ngôn Về Tình Yêu Dễ Thương Nhất
 • ​20 Câu Danh Ngôn Tiếng Hàn Thông Dụng
 • 10 Quy Tắc Làm Dâu “không Thể Không Đọc” Của Cô Nàng Xinh Đẹp Khiến Chị Em “dậy Sóng”
 • 1- Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ.

  He who has health, has hope; and he who has hope, has everything.

  -Thomas Carlyle

  2- Tài sản đầu tiên là sức khỏe.

  The first wealth is health.

  -Ralph Waldo Emerson

  3- Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời.

  Good health and good sense are two of life’s greatest blessings.

  -Publilius Syrus

  4- Chín điều cần thiết để sống thỏa nguyện:

  1. Đủ sức khỏe để biến công việc thành lạc thú.

  2. Đủ tiền bạc để đáp ứng nhu cầu bản thân.

  3. Đủ sức mạnh để chống lại và vượt qua nghịch cảnh.

  4. Đủ trang nhã để thú nhận tội lỗi và bỏ chúng lại sau lưng.

  5. Đủ kiên nhẫn để lao lực cho tới khi đạt được điều gì đó tốt đẹp.

  6. Đủ khoan dung để thấy được điểm tốt ở hàng xóm.

  7. Đủ yêu thương để khiến mình có ích cho mọi người.

  8. Đủ đức tin để biến lời răn của Chúa trời thành hiện thực.

  9. Đủ hy vọng để vứt bỏ nỗi sợ hãi bất an hướng về tương lai.

  Nine requisites for contented living:

  1. Health enough to make work a pleasure.

  2. Wealth enough to support your needs.

  3. Strength to battle with difficulties and overcome them.

  4. Grace enough to confess your sins and forsake them.

  5. Patience enough to toil until some good is accomplished.

  6. Charity enough to see some good in your neighbor.

  7. Love enough to move you to be useful and helpful to others.

  8. Faith enough to make real the things of God.

  9. Hope enough to remove all anxious fears concerning the future.

  -Johann Wolfgang von Goethe

  5- Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc.

  It is health that is real wealth and not pieces of gold and silver.

  -Mahatma Gandhi

  6- Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị.

  Good health is not something we can buy. However, it can be an extremely valuable savings account.

  -Anne Wilson Schaef

  7- Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai.

  Looking after my health today gives me a better hope for tomorrow.

  -Anne Wilson Schaef

  8- Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào.

  Healthy citizens are the greatest asset any country can have.

  -Winston Churchill

  9-  Vẻ đẹp bên ngoài bắt nguôn từ sức khỏe bên trong

  A healthy outside starts from the inside.

  -Robert Urich

  10- Bỏ hút thuốc là điều dễ làm nhất thế giới. Tôi biết thế vì tôi đã làm hàng nghìn lần rồi.

  Giving up smoking is the easiest thing in the world. I know because I’ve done it thousands of times.

  – Mark Twain 

  11- Chỉ khi người giàu ốm, họ mới hiểu sự bất lực của giàu sang.

  It is only when the rich are sick that they fully feel the impotence of wealth.

  – Benjamin Flanklin 

  12- Những người nghĩ rằng họ không có thời gian để tập thể dục thì sớm muộn gì, họ cũng phải dành thời gian cho bệnh tật.

  Those who think they have no time for exercise will sooner or later have to find time for illness.

  – Edward Stanley 

  13- Từ những cay đắng của bệnh tật người ta mới học được sự ngọt ngào của sức khỏe.

  From the bitterness of disease man learns the sweetness of health.

  – Catalan Proverb 

  14- Những người bệnh ung thư không chấp nhận số phận của mình, không học được cách để sống với nó, sẽ chỉ hủy hoại chút thời gian ít ỏi mà họ còn lại.

  Cancer victims who don’t accept their fate, who don’t learn to live with it, will only destroy what little time they have left.

  Ingrid Bergman

  15– Khi tiền  tài mất, có nghĩa là không mất gi cả, nhưng khi sức khỏe mất đi, có nghĩa là bạn đã mất đi gì đó, khi tính cách của bạn không còn nghĩa là bạn không còn gì để mất.

  When wealth is lost, nothing is lost; when health is lost, something is lost; when character is lost, all is lost. 

  Billy Graham

  16- Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Better use medicines at the outset than at the last moment.

  Publilius Syrus

  1- Thời hạn của cuộc đời tùy thuộc sức khỏe, còn sức khỏe thì do cách sống quyết định.

  2- Người kiếm cớ, vin vào những lý do không có thời gian rèn luyện cơ thể sớm muộn sẽ phải bỏ thời gian ra để đi chữa bệnh!

  3- Vận động hầu như có thể thay thế cho bất kỳ một thứ thuốc nào. Nhưng bất kỳ một thứ thuốc nào cũng không thể thay thế cho vận động.

  4- Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

  5 – Người Thông Minh Thì Phòng Bệnh (Chăm sóc Bản Thân, Chăm Sóc Cuộc Sống),

        Người Bình Thường Thì Chờ Bệnh (Ốm Đau Rồi Mới Đi Khám, Chữa Bệnh)

       Và Người Kém Thông Minh Thì Gây Bệnh (Hút Thuốc Lá, Uống Rượu Bia Quá Nhiều, Ăn Uống Vô Độ…) 

   

  Sưu tầm

   

  Được thành lập năm 1998,  Phòng khám Binh Minh  đã phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu như: 

  Tim mạch, Thần kinh, Tiêu hoá, Gan mật, Nội tiết -Tiểu đường, Thận tiết niệu, Nam khoa, Phụ sản, Cơ xương khớp, Tai mũi họng… 

  Kiểm tra Sức khỏe Cơ bản cho Nam và Nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 19 Câu Châm Ngôn Nổi Tiếng Liên Quan Đến Ngành Pr
 • Khắc Ghi Lời Bác Dạy! 05.06: Tình Báo Là Tai Mắt
 • Châm Ngôn Và 3 Điều Luật Của Đoàn Em
 • Những Câu Nói Hay Về Phục Vụ Khách Hàng Từ Những Người Nổi Tiếng
 • Danh Ngôn Là Gì ? Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngạn Ngữ, Danh Ngôn, Châm Ngôn, Phương Ngôn Là Gì
 • 30 Câu Danh Ngôn Về Thất Bại Này Sẽ Tiếp Thêm Sức Mạnh Thành Công Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Love Rain
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Em Gái Hay Ý Nghĩa
 • Stt Yêu Một Người Con Gái Tổn Thương Như Em! Anh Dám Không?
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Đau Khổ Hay Nhất !!!
 • Những Câu Nói Chia Tay Người Yêu Đầy Xúc Động, Buồn Tận Cõi Lòng
 • Không ai có thể sống mà chưa từng trải qua thất bại. Thật kỳ lạ khi mọi người sợ thất bại trong khi nó là một trải nghiệm sống tiêu chuẩn mà chúng ta cần phải có. Sự thất bại mà bạn sẽ nhìn thấy trong 30 câu danh ngôn này sẽ là thành phần chính của công thức thành công!

  Xã hội ngày nay bị ám ảnh với thành tích, còn thất bại thì bị che giấu đi hoặc bị xem là điểm yếu của con người. Nhưng nếu bạn tìm mọi cách để tránh mắc sai lầm trong cuộc sống, vật lộn để làm mọi thứ một cách đúng đắn và ám ảnh về cái gọi là sự hoàn hảo, thì việc sống và trải nghiệm một cuộc sống thành công và hạnh phúc là điều không thể.

  Đọc qua 30 câu danh ngôn này bạn sẽ tìm thấy một điểm chung khi nói đến thất bại, đó là – nếu không có thất bại, hầu hết mọi người sẽ không thể thành công.

  30 câu danh ngôn về thất bại này sẽ tiếp thêm sức mạnh thành công cho bạn

  Hãy trân trọng những thất bại mà bạn gặp phải, dù ít hay nhiều, bởi vì với một thái độ đúng đắn, bạn sẽ đảm bảo có được cuộc sống thành công.

  1. Đừng bao giờ để thành công đến với cái đầu của bạn, cũng đừng để thất bại chạm vào trái tim bạn. – Khuyết danh

  2. Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây? – Marilyn Monroe

  3. Bạn luôn phải vượt qua thất bại trên con đường đến với thành công. – Mickey Rooney

  4. Thất bại không phải là NGÃ, mà là TỪ CHỐI ĐỨNG DẬY. – Ngạn ngữ Trung Hoa

  5. Bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại. – Gena Showalter

  6. Những người thành công không sợ thất bại. Họ hiểu rằng thất bại là cần thiết để học hỏi và đi lên từ đó. – Robert Kiyosaki

  7. Thất bại sẽ không bao giờ chiến thắng tôi, nếu như quyết tâm thành công của tôi là đủ lớn. – Og Madino

  8. Hãy luôn sợ phải hối tiếc, hơn là sợ phải thất bại. – Taryn Rose

  9. Đừng đánh giá tôi bằng thành tựu của tôi, mà hãy đánh giá tôi bằng số lần tôi vấp ngã và có thể đứng dậy lần nữa. – Nelson Mandela

  10. Bí mật của cuộc sống chính là vấp ngã BẢY lần và đứng dậy TÁM lần. – Paulo Coelho

  11. Hầu hết những người vĩ đại gặt hái được thành công đáng tự hào nhất chỉ một bước sau thất bại đau đớn nhất của họ. – Napoleon Hill

  12. Thất bại là người thầy của chúng ta, không phải người quyết định. Thất bại là sự trì hoãn, không phải sự kết thúc. – William Ward

  13. Tôi không thất bại, tôi chỉ tìm ra 10 000 cách không hiệu quả thôi. – Thomas Edison

  14. Ăn mừng chiến thắng là việc nên làm, nhưng lưu ý những bài học khi thất bại lại là việc quan trọng hơn. – Bill Gates

  15. Điều duy nhất ngăn cách giữa thành công và thất bại chính là nỗ lực sau cùng. Hãy cố gắng thêm một lần nữa và bạn sẽ có được may mắn. – Khuyết danh

  16. Mọi nghịch cảnh, mọi thất bại, mọi đau khổ đều mang theo nó mầm mống của lợi ích tương đương hoặc lớn hơn. – Napoleon Hill

  17. Thất bại chỉ là một khúc ngoặt, chứ không phải ngõ cụt. – Zig Zigla

  18. Trong thế giới thật, có những người rất thông minh thất bại và những người bình thường lại nổi lên. Điều khiến một người thành công hay thất bại chẳng liên quan gì đến IQ cả. Thêm vào đó, việc cho rằng trí thông minh có thể được đánh giá qua một bài kiểm tra IQ là sai lầm. – Camille Paglia

  19. Hãy suy nghĩ như một bà hoàng. Một bà hoàng không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một bước đệm khác để đến với sự vĩ đại. – Oprah Winfrey

  20. Thất bại mang lại cho bạn cái nhìn đúng đắn về sự thành công. – Ellen DeGeneres

  21. Bạn không thể sống mà chưa từng thất bại ở một việc gì đó, ngoại trừ bạn sống quá cẩn trọng đến mức không thể được xem là sống nữa – khi đó, mặc định là bạn đã thất bại rồi. – J.K.Rowling

  22. Bạn không học đi bằng cách làm theo các nguyên tắc, bạn học bằng cách thực hành, và vấp ngã. – Richard Branson

  23. Thành công hay thất bại được tạo ra bởi một thái độ về tinh thần hơn là một khả năng về trí tuệ. – Khuyết danh

  24. Tất cả mọi người vấp ngã ở một số tình huống nào đó trong cuộc sống của họ. Điều duy nhất khiến họ khác biệt chính là cách họ cố gắng để đứng dậy hay cách họ chọn để vấp ngã lần nữa. – Khuyết danh

  25. Chỉ có những người dám thất bại một cách đau đớn mới có thể thành công một cách vĩ đại. – Robert Kenedy

  26. Thành công chỉ thực sự đạt được bởi những người biết thất bại có ý nghĩa quan trọng thế nào. – Coco Channel

  27. Thất bại là tốt, miễn là nó không trở thành một thói quen. – Michael Eisner

  28. Nếu bạn lo sợ thất bại thì bạn không xứng đáng để thành công. – Charles Barkley

  29. Những người tốt được ca ngợi vì họ đến với sự thông thái bằng cách thông qua những thất bại. Bạn biết đấy, chúng ta có được rất ít kiến thức từ sự thành công. – William Saroyan

  30. Đừng sợ thất bại. Không phải thất bại, mà chính mục tiêu thấp kém mới là tội lỗi. Khi bạn nỗ lực hết mình, ngay cả sự thất bại cũng vẻ vang. – Lý Tiểu Long

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói, Status Nói Về Những Người Bạn Đểu Cực Thâm, Cực Thấm
 • 90+ Stt, Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết, Ngôn Tình
 • [Tổng Hợp] Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết
 • Những Dòng Status Buồn Của Một Thanh Niên Fa Đẳng Cấp
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Bá Đạo, Hài Hước
 • 5 Sức Mạnh Của Người Phụ Nữ Theo Lời Phật Dạy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nữ Giới Và Những Lời Phật Dạy
 • Hợp Tuyển Lời Phật Dạy Từ Kinh Tạng Pali
 • Dạy Phật Pháp Cho Trẻ Em
 • Ứng Dụng Những Lời Phật Dạy Trong Kinh Tạng Pali Cho Sự Thành Công Của Đời Người; Sự Chú Tâm Đặc Biệt Đến Kinh Chuyển Pháp Luân, Kinh Điềm Lành Và Kin
 • Nguyện Cầu Phật Đản Kỷ Niệm Ngày Phật Đản Nhớ Lời Phật Dạy Thích Nguyên Siêu Ngày Phật Đản Chúng Con Xin Cầu Nguyện Đấng Từ Bi Đuốc Tuệ Tỏa Mười Phươn
 • Phật dạy về 5 sức mạnh của người phụ nữ

  Trong kinh Tương Ưng – chương III Tương Ưng Nữ Nhân, Đức Phật giảng: “Này các Tỳ-kheo, người đàn bà có năm sức mạnh này. Thế nào là năm? Sức mạnh nhan sắc, sức mạnh tài sản, sức mạnh bà con, sức mạnh con trai, sức mạnh giới hạnh.”

  Từ trước đến nay, chúng ta thấy rằng sắc đẹp của người phụ nữ luôn được xem là một vũ khí; một sức mạnh có thể khiến các đấng quân vương, trượng phu phải khuất phục. Trong buổi giảng Pháp, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Chúng ta nhìn lại lịch sử, rất nhiều triều đại, các vị quân vương đã sa ngã vì sắc đẹp của người nữ. Cho nên người nữ có sắc đẹp là một sức mạnh. Quả thật người phụ nữ đẹp có thế mạnh của người ta; vì ai cũng thích cái đẹp. Cho nên trong các kế, người ta có một kế gọi là Mỹ nhân kế. Dùng các kế không được thì cuối cùng dùng mỹ nhân kế. Cho nên sức mạnh thứ nhất của người nữ là nhan sắc”.

  Nhưng bên cạnh đó, Sư Phụ cũng chỉ ra một thực trạng ngày nay; đó là nhiều phụ nữ đến các thẩm mỹ viện chỉnh sửa nhan sắc, thay đổi khuôn mặt dẫn đến các tình huống trớ trêu cho cánh đàn ông trong khi yêu, khi sinh con cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

  #3 Sức mạnh về quyến thuộc, bà con

  Người phụ nữ có gia đình giàu sang, có ưu thế về gia cảnh, địa vị trong xã hội cũng được xem đó là một sức mạnh. Sư Phụ chia sẻ: “Sức mạnh thứ ba là quyến thuộc, bà con, tức là mình sinh ra trong một gia đình có đẳng cấp trong xã hội như con quan, con vua, thì đấy là sức mạnh. Có những người con gái rất xấu, nhưng vì là con quan, quan lớn, cho nên vẫn kiếm được chồng trẻ đẹp, tài ba. Đấy là sức mạnh của gia đình, của huyết thống dòng họ”. Trong lịch sử nhân loại chúng ta cũng được biết đến nhiều câu chuyện người vợ không được đẹp, nhưng vẫn kén được người chồng rất điển trai, khôi ngô tuấn tú là bởi nhờ sinh ra trong gia đình thân thế giàu có, quý tộc.

  #4 Sức mạnh sinh được con trai

  Tại các nước phương Đông, đặc biệt là trong thời phong kiến thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã ảnh hưởng rất nặng đến quan niệm phải sinh con trai. Cho nên người vợ nào sinh được cho gia đình con trai nối dõi tông đường thì sẽ rất được yêu quý, chăm sóc. Sư Phụ khẳng định: “Người nữ lấy chồng, đẻ con trai cho chồng, cho gia đình nhà chồng là một sức mạnh. Đức Phật nói rất chính xác, mà thời nào cũng thế đấy. Cho đến làm công chúa, làm hoàng hậu trong cung mà sinh được hoàng tử cũng vẫn giá trị, chứ sinh ra công chúa là mình bị lép vế. Bây giờ bà thứ phi sinh ra hoàng tử là mình bị lép vế, khi con bà ấy lên làm vua là mình lép vế rồi. Cho nên sinh được con trai cho chồng, cho gia đình nhà chồng cũng là sức mạnh của người nữ”.

  Đức Phật khẳng định vai trò tốt đẹp của người phụ nữ

  Tuy người phụ nữ có 5 ưu thế tốt đẹp nhưng lại thường bị xem nhẹ dù trong thời đại nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng chủ yếu là do tư tưởng trọng nam khinh nữ tại nhiều quốc gia, tôn giáo trên thế giới. Sư Phụ cũng chia sẻ, rất nhiều tôn giáo cho rằng người phụ nữ rất thấp kém; có những tôn giáo, người nữ không được vào đền thờ, tế tự, họ cho rằng người nữ không sạch sẽ, người nữ vào là ảnh hưởng đến thần, thánh. Một số nước họ xem nhẹ người phụ nữ và người nữ chỉ ở nhà để sinh con và nội trợ. Ví dụ như Hồi giáo, người phụ nữ đi ra ngoài phải che mặt lại. Khi đã lấy chồng là phải phụ thuộc vào người chồng, là của người chồng, mặt của mình chỉ được chồng xem, không ai được xem mặt mình cả, đi ra ngoài là phải bịt kín. Ở Trung Quốc thì có câu “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” nghĩa là một người con trai coi như là có con, đẻ mười cô con gái coi như là chưa có con.

  Sư Phụ khẳng định: “Chính Đức Phật khẳng định người nữ cũng có thể thành tựu các đạo quả như người nam, nếu thực tập đầy đủ chính Pháp, người ta cũng có thể thành tựu được các tầng Thánh quả như người nam không kém. Duy người nữ chỉ có không được làm Ma vương, không được làm Thiên chủ, không thành Phật trong thân nữ được thôi, chứ còn các Thánh quả khác là họ có thể thành tựu được hết”.

  Sư Phụ khẳng định thêm: “Chúng ta thấy đối với Đức Phật và giáo đoàn của Đức Phật thì vị trí, vai trò của nữ giới cũng rất quan trọng trong giáo đoàn của Đức Phật. Và Đức Phật là người thấy được những phẩm tính của người nữ, thấy được tính bình đẳng ấy”. Hy vọng qua những lời Đức Thế Tôn, mỗi người phụ nữ sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được nhiều thành công không chỉ trong gia đình, công việc mà còn cả trong bước đường tu học Phật Pháp.

  Hạnh Liên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Phật Dạy Liên Quan Đến Phụ Nữ
 • Lời Phật Dạy: Nhân Quả Báo Ứng Xưa Nay Vốn Không Chừa Một Ai
 • Những Câu Chuyện Phật Dạy Về Sự Tha Thứ Đáng Suy Ngẫm
 • Nghị Luận Về Lòng Khoan Dung Trong Xã Hội
 • Lòng Ganh Tị Đố Kỵ Của Con Người
 • Danh Ngôn Về Yêu Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Phật Dạy Trong Kinh Tạng Nikaya Tập 1
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giả Tạo Về Lòng Dạ Con Người
 • Những Bài Thơ Hay Về Gió, Câu Nói Về Gió Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Stt Hay Về Gió Mang Nhiều Cảm Xúc, Tâm Trạng
 • Lời Phật Dạy Về Duyên Nợ
 • Danh ngôn về Yêu thương Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.

  We are all angles with one wing, and we must embrace each other to learn to fly.

  Danh ngôn về Yêu thương

  Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

  Love comes to those who still hope even though they’ve been disappointed, to those who still believe even though they’ve been betrayed, to those who still love even though they’ve been hurt before.

  Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi.

  Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết. Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có.

  The most beautiful people are those who have known defeat, known suffering, known struggle, known loss, and have found their way out of the depths. These persons have an appciation, a sensitivity, and an understanding of life that fills them with compassion, gentleness, and a deep loving concern. Beautiful people do not just happen.

  Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.

  Love is more than a noun — it is a verb; it is more than a feeling — it is caring, sharing, helping, sacrificing.

  William Arthur Ward1135 người thích Thích

  Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.

  This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess.

  Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu – được yêu vì chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.

  The greatest happiness in life is the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

  Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.

  Love grows by giving. The love we give away is the only love we keep.

  Sự thật là… Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta.

  Truth is.. We hide cause we want to be found. We walk away to see who follows. We cry to see who wipes away the tears. And we let our heats be broken to see who comes and fixes them.

  Đừng bao giờ từ bỏ thứ gì hoặc ai mà bạn không thể đi hết một ngày mà không nghĩ về họ.

  Don’t ever give up on something or someone that you can’t go a full day without thinking about.

  Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu.

  One of the sweet things about pain and sorrow is that they show us how well we are loved, how much kindness there is in the world, and how easily we can make others happy in the same way when they need help and sympathy.

  Thật tuyệt vời là con người đã sử dụng biết bao thời gian để chống lại cái ác. Giá mà họ cũng sử dụng năng lượng đó để yêu thương người khác, cái ác sẽ tự chết vì buồn chán.

  It is wonderful how much time good people spend fighting the devil. If they would only expend the same amount of energy loving their fellow men, the devil would die in his own tracks of ennui.

  Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.

  Love me when I least deserve it, because that’s when I really need it.

  Đôi khi bạn cần trải nghiệm mọi thứ để có thể học hỏi. Cuộc đời không phải điều bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy đón nhận đời như những gì đến với bạn.

  Khóc…

  Cười…

  Khờ dại…

  Và đừng bỏ lỡ những cơ hội mà đời trao cho bạn bởi những điều quan trọng nhất không phải là “VẬT CHẤT”. Luôn luôn chính là những “CON NGƯỜI” khiến cho cuộc đời bạn đáng sống.

  Sometimes you need to experience everything so that you would learn. There’s no easy way in living life so live it as it is.

  Cry…

  Laugh…

  Be crazy…

  And don’t miss the chances life is giving you because the most important things are not “THINGS” at all. Most of the time they are “PEOPLE” making your life worth living.

  Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.

  What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

  Tất cả mọi thứ đều có thể nhìn thấy dưới ánh sáng của lòng nhân đức, và vì vậy, trong khía cạnh của cái đẹp; bởi cái đẹp là hiện thực giản đơn được nhìn qua con mắt yêu thương.

  All things are perceived in the light of charity, and hence under the aspect of beauty; for beauty is simply reality seen with the eyes of love.

  Những người yêu thương sâu sắc tin vào điều không thể.

  Who so loves believes the impossible.

  Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu. Khi bạn học được cách lấy nước từ nguồn này, bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi tác.

  There is a fountain of youth: it is your mind, your talents, the creativity you bring to your life and the lives of people you love. When you learn to tap this source, you will truly have defeated age.

  Sophia Loren407 người thích Thích

  Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

  The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

  Trái tim yêu thương là điểm bắt đầu của mọi tri thức.

  A loving heart is the beginning of all knowledge.

  Với phân tích cuối cùng, tình yêu là cuộc sống. Tình yêu không bao giờ thất bại và cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn có tình yêu.

  On the last analysis, then, love is life. Love never faileth and life never faileth so long as there is love.

  Lại một năm mới đến…

  Lại một năm để sống!

  Để xua đi lo lắng, nghi ngờ và sợ hãi,

  Để yêu và cười và cho đi!

  Năm mới tươi sáng này được trao cho tôi

  Để sống nhiệt huyết từng ngày…

  Để phát triển từng ngày và cố gắng

  Nỗ lực hết sức của mình!

  Tôi được cho cơ hội

  Để một lần nữa sửa chữa lại sai lầm,

  Để cầu nguyện cho hòa bình, để trồng cây cối,

  Và để cất tiếng ca vui tươi!

  Another fresh new year is here…

  Another year to live!

  To banish worry, doubt, and fear,

  To love and laugh and give!

  This bright new year is given me

  To live each day with zest…

  To daily grow and try to be

  My highest and my best!

  I have the opportunity

  Once more to right some wrongs,

  To pray for peace, to plant a tree,

  And sing more joyful songs!

  Trẻ nhỏ sẽ không nhớ bạn vì vật chất bạn cho chúng, mà vì tình cảm bạn dành cho chúng.

  Children will not remember you for the material things you provided but for the feeling that you cherished them.

  Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

  Perhaps they are not stars, but rather openings in heaven where the love of our lost ones pours through and shines down upon us to let us know they are happy.

  Chín điều cần thiết để sống thỏa nguyện:

  Đủ sức khỏe để biến công việc thành lạc thú.

  Đủ tiền bạc để đáp ứng nhu cầu bản thân.

  Đủ sức mạnh để chống lại và vượt qua nghịch cảnh.

  Đủ trang nhã để thú nhận tội lỗi và bỏ chúng lại sau lưng.

  Đủ kiên nhẫn để lao lực cho tới khi đạt được điều gì đó tốt đẹp.

  Đủ khoan dung để thấy được điểm tốt ở hàng xóm.

  Đủ yêu thương để khiến mình có ích cho mọi người.

  Đủ đức tin để biến lời răn của Chúa trời thành hiện thực.

  Đủ hy vọng để vứt bỏ nỗi sợ hãi bất an hướng về tương lai.

  Nine requisites for contented living:

  Health enough to make work a pleasure.

  Wealth enough to support your needs.

  Strength to battle with difficulties and overcome them.

  Grace enough to confess your sins and forsake them.

  Patience enough to toil until some good is accomplished.

  Charity enough to see some good in your neighbor.

  Love enough to move you to be useful and helpful to others.

  Faith enough to make real the things of God.

  Hope enough to remove all anxious fears concerning the future.

  Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.

  Always there comes an hour when one is weary of one’s work and devotion to duty, and all one craves for is a loved face, the warmth and wonder of a loving heart.

  Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi mình có thể làm được. Con đừng tranh hơn với ai, hãy nhường nhịn cho họ hơn mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của thương yêu. Không có thương yêu, thế giới này lập tức biến thành địa ngục.

  Con hãy luôn luôn để mắt xem mọi người đang cần gì và tìm cách giúp đỡ họ. Nhưng hãy giúp đỡ một cách kín đáo đừng khoe cho mọi người biết, khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình thì tình nhân ái chân thật đã biến mất mà niềm kiêu hãnh đã chiếm chỗ. Tình yêu thương cũng như cơ thể của chúng ta là dòng chảy bất tận.

  Our affections as well as our bodies are in perpetual flux.

  Ta không thể đánh mất những gì ta từng tận hưởng. Tất cả những gì ta yêu sâu sắc trở thành một phần trong ta.

  What we have once enjoyed we can never lose. All that we love deeply becomes a part of us.

  Yêu thương mang lại nhiều lạc thú hơn là được yêu.

  There is more pleasure in loving than in being beloved.

  Yêu nhiều là sống nhiều, và yêu mãi mãi là sống vĩnh hằng.

  To love abundantly is to live abundantly, and to love forever is to live forever.

  Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, bởi nụ cười là điểm bắt đầu của yêu thương.

  Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.

  Chúng ta yêu thương không phải bởi tìm được người hoàn hảo, mà bởi học được cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo.

  We come to love not by finding a perfect person, but by learning to see an imperfect person perfectly.

  Nếu anh muốn yêu thương, anh phải phụng sự; nếu anh muốn tự do, anh phải chết.

  If you want to love you must serve, if you want freedom you must die.

  Nhưng chắc chắn với tất cả những gì bạn yêu thương, bạn đều phải trả một cái giá nào đó.

  But surely for everything you love you have to pay some price.

  Thiên đường được tạo ra cho những trái tim dịu dàng; địa ngục, cho những trái tim không biết yêu thương.

  Paradise was made for tender hearts; hell, for loveless hearts.

  Nếu bạn phán xét người khác, bạn chẳng còn thời gian để yêu thương họ nữa.

  If you judge people, you have no time to love them.

  Ở nơi nào đó có người sẽ mơ về nụ cười của bạn và nhận thấy vì bạn cuộc sống mới có ý nghĩa, và vì vậy khi bạn thấy cô đơn hãy nhớ rằng đấy là sự thật, có người ở nơi nào đó đang nghĩ về bạn.

  Somewhere there is someone that dreams of your smile, and finds in your psence that life is worthwhile, so when you are lonely remember it’s true, someone somewhere is thinking of you.

  Nếu bạn muốn trở nên thú vị, hãy thích thú, nếu bạn muốn được hài lòng, hãy làm người khác hài lòng, nếu bạn muốn được yêu, hãy tỏ ra đáng yêu, nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy sẵn lòng giúp đỡ.

  If you would be interesting, be interested, if you would be pleased, be pleasing, if you would be loved, be lovable, if you would be helped, be helpful.

  Tôi chỉ biết một nghĩa vụ, và đó là yêu thương.

  I know of only one duty, and that is to love.

  Yêu là khi thấy sung sướng trước hạnh phúc của người khác. Vì vậy thói quen yêu một ai đó không là gì khác hơn ngoài lòng nhân hậu khiến chúng ta muốn điều tốt đẹp đến với người khác không vì lợi ích ta đạt được mà vì điều đó khiến ta thấy dễ chịu.

  TO LOVE is to find pleasure in the happiness of others. Thus the habit of loving someone is nothing other than BENEVOLENCE by which we want the good of others, not for the profit that we gain from it, but because it is agreeable to us in itself.

  Tình yêu bắt đầu ở nhà; tình yêu sống trong nhà, và đó là vì sao thế giới hôm nay lại nhiều khổ đau và bất hạnh đến như thế… Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm.

  Love begins at home; love lives in homes, and that is why there is so much suffering and so much unhappiness in the world today…Everybody today seems to be in such a terrible rush, anxious for greater developments and greater riches and so on, so that children have very little time for their parents. Parents have very little time for each other, and in the home begins the disruption of the peace of the world.

  Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.

  Not all of us can do great things. But we can do small things with great love.

  Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi.

  It’s not how much we give but how much love we put into giving.

  Khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng những khoảng khắc bạn thực sự sống là những lúc bạn làm điều gì đó hết lòng vì tình yêu.

  You will find as you look back upon your life that the moments when you have truly lived are the moments when you have done things in the spirit of love.

  Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi những người yêu ta và những người không chịu yêu ta.

  Our lives are shaped by people who love us and people who refuse to love us.

  Hãy trao tặng tình yêu thương bất cứ nơi đâu bạn tới: trước tiên trong chính mái ấm của mình. Hãy yêu thương con cái, bạn đời, và cả những người hàng xóm… Đừng để ai tới với bạn mà không rời đi tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Hãy là hiện thân sống động cho lòng nhân ái của Chúa trời bằng cách thể hiện lòng nhân ái trên gương mặt, trong ánh mắt, trong nụ cười và cả trong những lời chào nồng ấm.

  Spad love everywhere you go: first of all in your own home. Give love to your children, to your wife or husband, to a next door neighbor… Let no one ever come to you without leaving better and happier. Be the living expssion of God’s kindness; kindness in your face, kindness in your eyes, kindness in your smile, kindness in your warm greeting.

  Tình yêu chưa trưởng thành nói: “Anh yêu em vì anh cần em.” Tình yêu trưởng thành nói: “Anh cần em vì anh yêu em.”

  Immature love says: ‘I love you because I need you.’ Mature love says ‘I need you because I love you.’

  Con người được sinh vào cuộc đời ngắn ngủi này, nơi điều tốt đẹp nhất là tình bạn và sự thân tình… và thế nhưng họ bỏ mặc tình bạn và sự thân tình không được chăm sóc, bỏ mặc chúng tự sinh trưởng ven đường, hy vọng chúng “ở lại” chỉ nhờ quán tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Nhất Việt Nam
 • Những Câu Danh Ngôn Về Tình Bạn Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Thế Giới
 • Tổng Hợp Stt Tâm Trạng Bị Bỏ Rơi Trong Tình Yêu, Tan Nát Cõi Lòng
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Giúp Bạn Vực Dậy Mạnh Mẽ
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp
 • Những Câu Danh Ngôn Về Tình Yêu Dễ Thương Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • ​20 Câu Danh Ngôn Tiếng Hàn Thông Dụng
 • 10 Quy Tắc Làm Dâu “không Thể Không Đọc” Của Cô Nàng Xinh Đẹp Khiến Chị Em “dậy Sóng”
 • 27+ Danh Ngôn Đầu Tư: Liệu May Mắn Có Giúp Bạn Bền Vững? – Cophieux
 • Những Câu Châm Ngôn Của Người Nhật Khiến Thay Đổi Cách Nhìn Về Cuộc Sống
 • Những Câu Nói Hay Về Võ Thuật
 • “Thử thách trong tình yêu chính là bạn yêu mà có thể không được đáp trả. Làm thế nào để định nghĩa Tình yêu: vấp ngã nhưng không suy sụp, kiên định nhưng không cố chấp, chia sẻ và công bằng, đồng cảm và không đòi hỏi, tổn thương nhưng đừng bao giờ giữ lại nỗi đau.

   

  Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời.”

  Yêu nhiều là sống nhiều, và yêu mãi mãi là sống vĩnh hằng.

  To love abundantly is to live abundantly, and to love forever is to live forever.

  – Henry Drummond

  Hãy xứng đáng với tình yêu, và rồi tình yêu sẽ đến.

  Be worthy love, and love will come.

  – Louisa May Alcott

  Tình yêu chân thực vĩnh cửu, vô biên và luôn luôn là chính nó. Nó bình đẳng, trong sáng, không có những thể hiện hung bạo: người ta thấy nó với tóc bạc và luôn luôn giữ một trái tim trẻ trung.

  True love is eternal, infinite, and always like itself. It is equal and pure, without violent demonstrations: it is seen with white hairs and is always young in the heart.

  Tình yêu chân thực vĩnh cửu, vô biên và luôn luôn là chính nó. Nó bình đẳng, trong sáng, không có những thể hiện hung bạo: người ta thấy nó với tóc bạc và luôn luôn giữ một trái tim trẻ chúng tôi love is eternal, infinite, and always like itself. It is equal and pure, without violent demonstrations: it is seen with white hairs and is always young in the heart.

  – Balzac

  Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.

  Nobody loves a woman because she is handsome or ugly, stupid or intelligent. We love because we love.

  Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.Nobody loves a woman because she is handsome or ugly, stupid or intelligent. We love because we love.

  – Balzac

  Nghi ngờ sự tồn tại của tình yêu sẽ khiến chúng ta nghi ngờ mọi thứ.

  Doubt of the reality of love ends by making us doubt everything.

  Nghi ngờ sự tồn tại của tình yêu sẽ khiến chúng ta nghi ngờ mọi thứ.Doubt of the reality of love ends by making us doubt everything.

  Tình yêu là sự bận rộn của những kẻ nhàn rỗi, nhưng cũng là sự nhàn rỗi của những kẻ bận rộn.

  Love is the business of the idle, but the idleness of the busy.

  Tình yêu là sự bận rộn của những kẻ nhàn rỗi, nhưng cũng là sự nhàn rỗi của những kẻ bận rộn.Love is the business of the idle, but the idleness of the busy.

  – Edward Bulwer-Lytton

  Em yêu anh cho đến tận cùng những chiều sâu, chiều rộng và chiều cao mà linh hồn em có thể vươn tới.

  I love thee to the depth and breadth and height my soul can reach.

  Em yêu anh cho đến tận cùng những chiều sâu, chiều rộng và chiều cao mà linh hồn em có thể vươn tới.I love thee to the depth and breadth and height my soul can reach.

  – Elizabeth Barrett Browning

  Tình yêu thuần khiết và nghi ngờ không thể sống cùng nhau: tại cánh cửa nơi nghi ngờ bước vào, tình yêu rời khỏi.

  Pure love and suspicion cannot dwell together: at the door where the latter enters, the former makes its exit.

  – Alexandre Dumas

  Khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng những khoảng khắc bạn thực sự sống là những lúc bạn làm điều gì đó hết lòng vì tình yêu.

  You will find as you look back upon your life that the moments when you have truly lived are the moments when you have done things in the spirit of love.

  Khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng những khoảng khắc bạn thực sự sống là những lúc bạn làm điều gì đó hết lòng vì tình yêu.You will find as you look back upon your life that the moments when you have truly lived are the moments when you have done things in the spirit of love.

  Những người yêu thương sâu sắc tin vào điều không thể.

  Who so loves believes the impossible.

  – Henry DrummondNhững người yêu thương sâu sắc tin vào điều không thể.Who so loves believes the impossible.

  – Elizabeth Barrett Browning

  Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.

  Always there comes an hour when one is weary of one’s work and devotion to duty, and all one craves for is a loved face, the warmth and wonder of a loving heart.

  Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.Always there comes an hour when one is weary of one’s work and devotion to duty, and all one craves for is a loved face, the warmth and wonder of a loving heart.

  – Albert Camus

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Duyên Nợ, Duyên Phận Trong Tình Yêu, Vợ Chồng
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Về Sự Thất Vọng Trong Tình Yêu Phải Đọc
 • Danh Ngôn Về Sức Khỏe
 • 19 Câu Châm Ngôn Nổi Tiếng Liên Quan Đến Ngành Pr
 • Khắc Ghi Lời Bác Dạy! 05.06: Tình Báo Là Tai Mắt
 • 10 Danh Ngôn Tiếng Anh Về Sức Khỏe Của Người Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Châm Ngôn Tiếng Anh Ý Nghĩa Về Tương Lai Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Về Niềm Tin
 • Các Câu Danh Ngôn Tiếng Anh
 • Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc Ngọt Ngào, Sâu Lắng Nhất
 • Em Hãy Bình Luận Câu “hạnh Phúc Là Đấu Tranh”
 • 10 DANH NGÔN TIẾNG ANH VỀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG

  Sức khỏe là vốn quý của con người, có sức khỏe là có tất cả. những người càng giàu có, càng nổi danh lại càng có nhiệm vụ với sức khỏe của mình.

  – Happiness is nothing more than good health and a bad memory

  Hạnh phúc không gì hơn la sức khỏe tốt và trí nhớ tồi – Albert Schweitzer

  – Sleep is that golden chain that ties health and our bodies together.

  G iấc ngủ là sợi dây vàng kết nối sức khỏe và thân thể bạn – Thomas Dekker

  – Don’t spend all your health in search of wealth

  Đừng bao áp dụng kiệt lực khỏe của bạn chỉ để đổi lấy đồng tiền

  – It is health that is real wealth and not pieces of gold and màu bạc lợt.

  Sức khỏe thực sự là một món tài sản cực lớn mà không được đong đếm bằng ý nghĩa – giá trị của vàng bạc – Mahatma Gandhi

  – A healthy outside starts from the inside.

  Bạn nên luôn tin rằng món quà quý giá nhất ma bạn có thể tặng cho g/đình bạn va cả thế giời nay đó chính là sức khỏe của bản thân bạn – Joyce Meyer

  – Healing is a matter of time, but it is sometimes also a matter of opportunity.

  Chữa trị là vấn đề của thời gian tuy nhưng thi thoảng nó lại la vấn đề của thời cơ – Hippocrates

  – There’s nothing more important than our good health – that’s our principal capital asset.

  Không có gì quý giá hơn là sức khỏe tốt – đó chính là của cải trị giá nhất của một con người – Arlen Specter

  – When wealth is lost, nothing is lost; when health is lost, something is lost; when character is lost, all is lost.

  Khi tiên tai mất, tức thị ko mất gi cả, cơ mà lúc sức khỏe mất đi, tức là bạn đã mất đi gi đó, lúc tính cách của bạn không còn có nghĩa là bạn ko còn gì để mất – Billy Graham

  – Health is not valued till sickness comes.

  Tổng hợp

  10 DANH NGÔN TIẾNG ANH VỀ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Chủ Đề Tiền Bạc
 • Cười Nhiều Thêm Mỗi Ngày Với Châm Ngôn Tiếng Anh Về Nụ Cười
 • Những Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Sự Thành Công
 • Hình Ảnh Câu Danh Ngôn Hay
 • 20 Triết Lý Hay Về Tình Yêu
 • 16 Câu Nói Chí Lý Về Cuộc Sống Của Jungkook Bts Truyền Sức Mạnh Cho Army

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Cuộc Sống Ngắn Gọn
 • Hãy Sống Hết Mình Cho Mỗi Ngày
 • Các Câu Châm Ngôn Sống Hay
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Tiếng Nhật
 • Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Anh Chàng “sexy Brain” Rap Monster (Bts)
 • (Thethaovanhoa.vn) – “Không biết giận hay buồn, bạn không thể cảm nhận được hạnh phúc thật sự” – Jungkook khẳng định. Jungkook có thể là “em út” của BTS nhưng điều đó không có nghĩa là anh chưa có được những câu nói hết sức chí lý về cuộc sống.

  Vậy nên, bất cứ khi nào cần sức mạnh để vượt qua thời khắc khó khăn, hãy đọc những câu nói hết sức chín chắn và sâu sắc của anh.

  1. “Dù có gặp khó khăn đến mấy song quan trọng là ta vẫn cảm thấy vui” – Jungkook.

  2. “Bạn nên xây dựng mục tiêu và ước mơ của riêng bạn. Tôi thấy thật sự rất buồn khi một số người không có cơ hội tạo dựng ước mơ của mình vì áp lực bên ngoài” – Jungkook.

  3. “Đừng làm bất cứ điều gì mà bạn không thích. Hãy làm bất cứ điều gì mình muốn” – Jungkook.

  4. “Một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc vì đã không cố gắng hết sức từ bây giờ. Đừng nghĩ rằng đã quá muộn mà hãy tiếp tục gắng sức. Nó có thể mất thời gian nhưng chẳng có gì tồi tệ khi bạn gắng sức. Bạn có thể buồn, nhưng nó là bằng chứng cho thấy bạn đang làm tốt” – Jungkook.

  5. “Bất cứ khi nào ARMY nhớ chúng tôi, bạn có thể đến với chúng tôi. Nếu bạn phải đi hoặc bạn muốn đi, bạn có thể rời xa chúng tôi. Nhưng hãy luôn nhớ điều này. Tôi sẽ luôn ở đây’ – Jungkook.

  6. “Không biết tức giận hay buồn, bạn sẽ không thể cảm nhận được hạnh phúc thực sự” – Jungkook.

  7. “Tôi không thể nói ‘hãy vui lên không có chuyện gì’, nhưng giữa khó khăn đó, hãy cố gắng tìm niềm hạnh phúc nhỏ nhoi đó” – Jungkook.

  8. “Khi người ta yêu, trái tim thỏa hiệp và thấu hiểu nhau là điều quan trọng nhất” – Jungkook.

  9. “Không biết điều gì sẽ đến, nhưng làm việc chăm chỉ sẽ đưa chúng ta đến một nơi nào đó” – Jungkook.

  10. “Chúng ta nên cố gắng tôn trọng và hiểu nhau. Chúng ta cần quan tâm đến người khác. Chỉ như vậy chúng ta mới có thể hiểu nhau, gần gũi nhau và trở thành một” – Jungkook.

  11. “Bạn cần phải học, nhưng đừng đau khổ vì nó. Bởi vì bạn có thể bỏ lỡ những gì bạn muốn làm vì nó. Bạn cần phải thực hiện ước mơ của riêng bạn. Thật đau lòng nếu bạn bị người khác ép buộc” – Jungkook.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Để Đời Của Henry Ford
 • Danh Ngôn Hay Về Quê Hương
 • Danh Ngôn Về Sự Quyết Tâm
 • Những Câu Châm Ngôn Ngắn Hay
 • Tải Về Bộ Jim Rohn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100