Mười Lời Thề Danh Dự Của Quân Nhân Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • 12 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Nhất Về Bố Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Top Lời Chúc Sinh Nhật Hài Hước, Bá Đạo, Độc Đáo Nhất Hiện Nay
 • 25 Câu Nói Siêu Bựa Siêu Bá Đạo Về Tình Yêu Dễ Khiến Người Ta Tụt Hứng Nhất Mọi Thời Đại
 • Lời Tri Ân Thầy Cô Của Học Sinh, Sinh Viên Nhân Năm Cuối Ra Trường 202
 • Những Stt Hay Viết Về Mẫu Người Yêu Lí Tưởng Trong Lòng Mỗi Cô Gái
 • Mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam là lời tuyên thệ của tân binh, được đọc trong lễ chào cờ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nghi thức và mười lời thề này đã trở thành truyền thống lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu thành lập tới nay.

  Lời tuyên thệ này có gốc là mười lời thề danh dự của đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đọc trong lễ thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944, dịp mà về sau được coi là ngày thành lập của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Nội dung “Mười lời thề” được đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi đó là đội trưởng đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, soạn thảo.

  Nội dung cơ bản của 10 lời tuyên thệ được giữ nguyên cho đến ngày nay. Một số chi tiết nhỏ được thay đổi theo từng giai đoạn lịch sử.

  Chúng tôi, Quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, lấy danh dự người chiến sĩ cách mạng, xin thề dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc:

  3. Không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước Xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, rèn luyện ý chí chiến đấu kiên quyết và bền bỉ, thắng không kiêu, bại không nản, dù gian lao khổ hạnh cũng không sờn lòng, vào sống ra chết cũng không nản chí ” Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

  Ngày 7 tháng 5 năm 1988, tại quần đảo Trường Sa, Đại tướng Lê Đức Anh đã đọc lời thề:“Chúng ta xin thề trước hương hồn của Tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa trước đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta”.

  Nội dung cũ năm 1944

  Nội dung 10 lời thề của đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân năm 1944:,

  Chúng tôi đội viên Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, xin lấy danh dự của một người chiến sĩ cứu quốc mà thề dưới lá cờ đỏ sao vàng năm cánh. Xin thề:

  1. Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để tiêu diệt bọn phát xít Nhật-Pháp và bọn Việt gian phản quốc, làm cho nước Việt Nam trở nên một nước độc lập và dân chủ ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới.
  2. Tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh của cấp chỉ huy, khi nhận được mệnh lệnh gì sẽ tận tâm, tận lực thi hành cho nhanh chóng và chính xác.
  3. Bao giờ cũng kiên quyết chiến đấu, dù gian lao khổ sở cũng không phàn nàn, vào sống ra chết cũng không sờn chí, khi ra trận quyết chí xung phong, dù đầu rơi máu chảy cũng không lùi bước.
  4. Lúc nào cũng khẩn trương hoạt bát, hết sức học tập để tự rèn luyện thành một quân nhân cách mạng, xứng đáng là một người chiến sĩ tiên phong giết giặc cứu nước.
  5. Tuyệt đối giữ bí mật cho bộ đội về nội dung tổ chức, về các cấp chỉ huy, tuyệt đối giữ bí mật cho tất cả các đoàn thể cứu quốc.
  6. Khi ra trận nếu bị quân địch bắt được, thì dù cực hình tàn khốc thế nào cũng cương quyết một lòng trung thành với sự nghiệp giải phóng của toàn dân, không bao giờ cung khai phản bội.
  7. Hết sức ái hộ bạn chiến đấu cũng như bản thân, hết lòng giúp đỡ nhau lúc thường cũng như lúc ra trận.
  8. Hết sức giữ gìn vũ khí, không bao giờ để vũ khí hư hỏng, hay rơi vào tay quân thù.
  9. Khi tiếp xúc với dân sẽ làm đúng ba điều răn: “không lấy của dân” – “không dọa nạt dân”- “không quấy nhiễu dân” và ba điều nên: “kính trọng dân” – “giúp đỡ dân” – “bảo vệ dân”, để gây lòng tin cậy đối với dân chúng, thực hiện quân dân nhất trí giết giặc cứu nước.
  10. Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, giữ tư cách cá nhân mô phạm, không làm điều gì hại đến thanh danh Giải phóng quân và Quốc thể của Việt Nam.

  Ngày 24 tháng 5 năm 1947, tại Hội nghị dân quân, tự vệ, du kích toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Định Quán, Định Hoá, Bắc Cạn; Tổng quân uỷ Quân đội Quốc gia và dân quân (tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam thời kỳ đầu kháng chiến chống Pháp) đã công bố Sắc lệnh của Chính phủ ban hành Mười lời thề danh dự và Mười hai điều kỷ luật dân vận của đội viên dân quân, tự vệ và du kích.

  Tháng 6 năm 1947, Cục Chính trị – Quân đội Quốc gia và dân quân (tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam thời kỳ đầu kháng chiến chống Pháp) xuất bản tài liệu “44 câu hỏi về kháng chiến” trong đó công bố thêm các văn kiện mới ban hành cùng với Mười lời thề nói trên gồm có:

  • Mười hai điều kỷ luật dân vận của quân nhân
  • Mười lăm điều bí mật quân sự.

  Các văn kiện này đều được cán bộ, chiến sĩ toàn quân và các đội viên dân quân, tự vệ và du kích học thuộc lòng. Đối với các đơn vị chính quy, Mười lời thề danh dự được các chiến sĩ tuyên thệ vào mỗi buổi sáng khi tập hợp làm lễ chào cờ; Mười hai điều kỷ luật dân vận và Mười lăm điều bí mật quân sự đều được các cấp chỉ huy nhắc lại trong các buổi lễ đó.

  Xét trên hai bình diện chính yếu: Văn hóa chính trị và văn hóa đạo đức, MLTDD đều đạt mức độ đỉnh cao. Tập trung trước hết ở chỗ, nó là mười điều tâm nguyện thiêng liêng thể hiện phẩm giá của quân nhân trong QĐNDVN trước Tổ quốc; thể hiện bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của QĐNDVN. Đó là sự khẳng định QĐNDVN do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo-vị thế đầy vinh dự và trách nhiệm, có “kim chỉ nam”, không bao giờ phai nhạt về mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống. Không bao giờ chệch hướng đi.

  Phần lớn nội dung MLTDD là những lời tâm huyết của tự thân người lính đối với những vấn đề căn bản của văn hóa quân nhân – dạng thái đặc biệt của văn hóa làm người nói chung. Đó là lòng trung thành vô hạn đối với Tổ quốc, với nhân dân: Hy sinh, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng vì sự nghiệp cách mạng. Kiên quyết tiêu diệt quân xâm lược. Hết lòng phục vụ nhân dân (Kính trọng dân, Giúp đỡ dân, Bảo vệ dân. Không lấy của dân, Không dọa nạt dân, Không quấy nhiễu dân… Gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước. Phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa). Trong các mối quan hệ căn bản này, người quân nhân cách mạng Việt Nam có tinh thần vì nhân dân mình và vì cả đồng loại (góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội). Đó là ý thức về danh dự và phẩm giá. Giữ vững phẩm chất và truyền thống tốt đẹp, quyết chiến, quyết thắng của quân đội nhân dân, luôn tự phê bình và phê bình, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư… không làm điều gì hại tới danh dự của quân đội và quốc thể. Đó là tinh thần bất khuất trước kẻ thù (nếu bị quân địch bắt, dù phải chịu cực hình tàn khốc thế nào cũng cương quyết một lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng, không bao giờ phản bội xưng khai).

  Đó là lời thề phấn đấu đến sự thống nhất giữa tình cảm đẹp (tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, tinh thần làm chủ tập thể xã hội chủ nghĩa) và ý chí cách mạng (kiên quyết và bền bỉ, thắng không kiêu, bại không nản, dù gian lao khổ hạnh cũng không sờn lòng, vào sống ra chết cũng không nản chí) để “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đó là quan hệ cấp dưới với cấp trên. Phục tùng mệnh lệnh cấp trên một cách tuyệt đối, không chỉ bằng mặt, mà bằng cả tấm lòng, tận tâm, tận lực thi hành nhanh chóng và chính xác bất cứ nhiệm vụ gì được giao. Đó chính là “quân lệnh như sơn”. Nhờ điều này mà chỉ cần một người chỉ huy là có muôn người như một. Đó còn là tình đồng đội như ruột thịt, lúc thường cũng như lúc ra trận, toàn quân một ý chí – tình cảm chân thành, cụ thể mà cũng rất bao la, rộng lớn.

  Như một hệ quả tất yếu, người lính khi đã sáng rõ lý tưởng, đậm đà tình yêu đất nước thì luôn phấn đấu vươn lên: Ra sức học tập nâng cao trình độ mọi mặt, trước hết là trình độ chính trị, ý thức chấp hành điều lệnh, điều lệ, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật và tác phong chính quy, góp phần xây dựng quân đội ngày càng hùng mạnh, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu.

  Những điều nói trên tạo nên sự khác biệt về bản chất giữa Bộ đội Cụ Hồ với người lính thời xưa “Hữu thân hữu khổ phàn nàn cùng ai”, hoặc người lính tư sản, lính đánh thuê vì mục đích lợi nhuận và tham vọng bá quyền.

  Nhân vật bất đồng chính kiến Nguyễn Tiến Trung đã từ chối không thề khi tại ngũ từ tháng 3 năm 2008, với lý do ông này không chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (Điều thế thứ nhất là “Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam…”), đây là một trong những lý do khiến ông này bị quân đội loại ngũ.

  Lấy cảm hứng từ Mười lời thề, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã sáng tác vở kịch Lời thề thứ chín cho Đoàn kịch nói Quân đội. Lưu Quang Vũ hoàn thành tác phẩm chỉ một thời gian ngắn trước khi qua đời vì tai nạn giao thông, vở diễn sau đó đã được dựng ở Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát kịch Hà Nội và gặt hái nhiều thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Nói Nổi Tiếng Của Pháp
 • Những Câu Nói Ý Nghĩa Được Rút Ra Từ Cuộc Sống Bạn Nên Đọc
 • Những Lời Chúc Ngày 20/10 Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Tận Hưởng Cuộc Sống: 40+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Sự Lạc Quan
 • Những Lời Chúc 22/12 Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trọn Bộ Những Stt Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Ngắn Được Yêu Thích Nhất
 • 500 Câu Nói Đá Đểu Bạn Bè & Người Yêu Cũ Hay Chất Nhất Trên Facebook Zalo
 • Phật Pháp Và Những Câu Nói Thấm Thía Giúp Bạn Nhận Ra Cuộc Sống Thật Tươi Đẹp
 • Stt Hay Về Tình Bạn Thân Ngắn Buồn Vui Hài Hước Bá Đạo Chất Nhất
 • Những Câu Chúc Tết Cho Trẻ Em Mẹ Nên Dạy Cho Bé
 • Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2018, đây là ngày lễ lớn của dân tộc và lực lượng Quân đội Việt Nam. Infonet tổng hợp những lời chúc 22/12 Quân đội nhân dân Việt Nam ý nghĩa nhất gửi đến những người lính đã và đang phục vụ trong quân đội:

  – Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

  – Nhân ngày truyền thống Quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc!

  – Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ.

  – Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo xa xôi luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

  – Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ.

  – Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống Quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  – Nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  – Nhân ngày thống Quân đội 22/12, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  – Xin gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

  – Kính chúc các đồng chí đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

  – Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  – Chúc mừng ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

  – Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân đội nhân dân Việt Nam một ngày Tết Quân đội vui tươi và ý nghĩa.

  – Nhân ngày 22/12. tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

  – Chào mừng ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe – hạnh phúc – làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.

  – Nhân ngày đặc biệt của anh và đồng đội, em chúc anh mạnh khỏe, can đảm vượt qua những khó khăn trở ngại và trở thành người chiến sĩ đúng nghĩa “vì dân”. Cảm ơn anh và những người chiến sĩ đã dành cả thanh xuân mình cho Tổ quốc!

  – Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc cô bác, các anh chị…. luôn luôn khỏe mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ!.

  – Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”….Chúc mừng các chị!.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Nói Về Lòng Người
 • Thoát Ế Nhờ 40 Stt Buồn Hay Bằng Tiếng Anh Đăng Lên Mxh
 • Danh Ngôn Hay Về Thầy Cô Và Mái Trường
 • Những Câu Nói Hay Dành Cho Cô Gái Tóc Ngắn Cá Tính
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Gia Đình
 • 1001+ Mẫu Hoa Chúc Mừng Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Hình Ảnh Về Mẹ Đẹp Nhất, Ấm Áp Nhất Trên Đời
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cha Mẹ
 • Tổng Hợp Lời Chúc Mừng Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Hay Và Ý Nghĩa
 • Suy Nghĩ Về Cho Đi Và Nhận Lại Trong Cuộc Sống
 • Nhớ Những Lời Bác Hồ Dạy Công An Nhân Dân
 • Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2018, đây là ngày lễ lớn của dân tộc và lực lượng Quân đội Việt Nam. Tặng hoa chúc mừng ngày quân đội nhân dân việt nam cùng với những lời chúc ý nghĩa thì tuyệt biết bao. 

   

  Những kiểu hoa chúc mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam

  Bó hoa: Với những bó hoa mang nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau sẽ tạo một không khí vui vẻ, yên bình, hạnh phúc mà những loài hoa này mang đến

   

  Bó hoa ly

   

  Bó hoa hồng rực rỡ

   

   

  Bó hoa đồng tiền

  Bó hoa hồng vàng theo phong cách cổ điển

   

   

  Lẵng hoa ly kết hợp hoa địa lan

  Kệ hoa 2 tầng với màu sắc rực rỡ

  Kệ hoa hai tầng mang ý nghĩa cát tường

  Hoa cắm bình sứ: tặng những bông hoa với màu sắc rỡ rực cùng hương thơm dịu nhẹ được cắm vào những bình sứ có mẫu mã tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được tình cảm sâu sắc của người tặng gửi đến những người quân nhân. Đồng thời, những bình hoa sẽ thay lòng cảm ơn đến những người quân nhân đã hy sinh, quên thân mình để bảo vệ đất nước.

  Bình hoa địa lan

  Bình cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

  Chậu cây lan ý

  Chậu cây phú quý

  Giỏ hoa: những bông hoa tươi đẹp được cắm vào giỏ dành tặng đến những người quân nhân nhân ngày 22/12 gửi lời chúc may mắn, hạnh phúc và thành công đến họ. Những bông hoa mang màu sắc sặc sỡ tạo cho không khí trở nên vui tươi, sôi nổi hơn trong buổi lễ.

  Giỏ hoa tặng ngày 22/12

  Giỏ hoa tông màu vàng

   

   

  Những lời chúc nhân ngày 22/12 ý nghĩa

  • Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

  • Nhân ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.

  • Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  • Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường sa – Hoàng sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Chúc các anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

  • Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  • Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 22/12, ngày truyền thống quân đội, đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  • Nhân ngày thống Quân 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chị, các anh chị em đã và đang xây dựng và bảo vệ tổ quốc có một cái Tết Quân Đội đầm ấm an lành và hạnh phúc. Chúc các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ có một sức khỏe tốt để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc thân yêu.

  • Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  • Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

  • Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

   

   

  • Chúc mừng ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Chúc các đồng chí quân nhân luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao bảo vệ tổ quốc!

  • Lời chúc 22/12 cho người yêu:

  Gửi anh của em!

  Những ngày này chắc đơn vị anh rộn ràng người thân thăm hỏi chúc mừng, anh cũng rất muốn được gặp gia đình của mình lắm đúng không? Em biết, anh phải sống xa nhà, tâm trạng thật nặng nề! Ngày 22/12 này, nếu cha mẹ không đến thăm anh được, em sẽ đến thăm anh. Em sẽ mang tình yêu của em và của cả gia đình anh dành tặng anh vào ngày hôm ấy. Anh sẽ vui chứ! Nhân ngày đặc biệt của anh và đồng đội, em chúc anh mạnh khỏe, dũng cảm vượt qua những khó khăn trở ngại và trở thành người chiến sĩ đúng nghĩa “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Cảm ơn anh và những người chiến sĩ đã dành cả thanh xuân của mình cho Tổ quốc!

   

  Mẫu hoa chúc mừng đẹp tại shop hoa tươi Đà Nẵng Việt My 

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8888+ Câu Nói Hay Về Vợ Chồng Giúp Hạnh Phúc Hôn Nhân Luôn Bền Vững
 • 30 Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm Mới Ất Mùi 2022
 • Phật Pháp Vô Biên : 14 Lời Phật Dạy
 • Biển Cả Và Phật Pháp (Đại Đức Thích Trung Định) – Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo
 • Những Câu Nói Hay Về Nhân Cách Sống Và Đối Nhân Xử Thế
 • Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22

  --- Bài mới hơn ---

 • Quà Tặng Sinh Nhật Cho Thầy Cô Và Những Lời Chúc Ý Nghĩa
 • Lời Chúc Mừng Tết Dương Lịch Cho Bạn Bè Độc Đáo 2022
 • Sinh Nhật Tuổi 12 “Đặc Biệt”
 • 150 Cách Nói”Chúc Mừng Sinh Nhật” Bằng Các Thứ Tiếng
 • Lời Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Qua Nhiều Thứ Tiếng
 • Tháng 12/1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền…, đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc…”.

  Ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là xóm Nà Sang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập gồm 34 chiến sĩ, biên chế thành 3 tiểu đội, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Ngày 22/12/1944, dưới lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, 34 cán bộ, chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã long trọng tuyên đọc Mười lời thề danh dự

  Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân do đồng chí Hoàng Sâm được cử làm Đội trưởng, đồng chí Xích Thắng (Dương Mạc Thạch) làm Chính trị viên. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân có chi bộ Đảng lãnh đạo. Chỉ có 34 người, với 34 khẩu súng các loại nhưng đó là những chiến sĩ kiên quyết, dũng cảm trong các đội du kích Cao – Bắc – Lạng, Cứu quốc quân,… là con em các tầng lớp nhân dân bị áp bức, họ có lòng yêu nước, chí căm thù địch rất cao, đã siết chặt họ thành một khối vững chắc, không kẻ thù nào phá vỡ nổi. Sau lễ thành lập, đội tổ chức một bữa cơm nhạt không rau, không muối để nêu cao tinh thần gian khổ của các chiến sĩ cách mạng, đội tổ chức “đêm du kích” liên hoan với đồng bào địa phương để thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

  Thực hiện Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh: “Trong một tháng phải có hoạt động. Trận đầu nhất định phải thắng lợi”, 17 giờ ngày 25/12/1944 (ngay sau ngày thành lập), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã mưu trí, táo bạo, bất ngờ đột nhập và đồn Phai Khắt (đóng tại tổng Kim Mã, châu Nguyên Bình, nay thộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) và sáng ngày 26/12/1944 lại đột nhập vào đồn Nà Ngần (đóng tại xã Cẩm Lý, châu Nguyên Bình, nay thộc xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), giết hết hai tên đồn trưởng, bắt sống toàn bộ binh lính địch và thu tất cả vũ khí, quân trang, quân dụng. Chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần đã mở đầu cho truyền thống đánh chắc thắng, đánh trận đầu của quân đội ta.

  Tháng 3/1945, Thường vụ Trung ương Đảng họp mở rộng và ra Chỉ thị “Nhật Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta”. Tháng 4/1945, Trung ương Đảng triệu tập Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kỳ, quyết định thống nhất các lực lượng vũ trang cả nước (Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, Cứu Quốc quân và các tổ chức vũ trang khác…) thành Việt Nam Giải phóng quân; đẩy mạnh tuyên truyền xung phong có vũ trang phá kho thóc của Nhật để cứu đói cho nhân dân; xây dựng các đội tự vệ vũ trang, du kích cứu quốc; phát động chiến tranh du kích, giải phóng từng vùng, mở rộng căn cứ địa cách mạng. Từ tháng 4/1945, cao trào kháng Nhật cứu nước, phong trào vũ trang khởi nghĩa, khởi nghĩa từng phần đã giành thắng lợi ở nhiều nơi. Ngày 15/5/1945, sau buổi lễ thống nhất tại Định Biên Thương, Định Hóa, Thái Nguyên, đồng chí Võ Nguyên Giáp trở thành Tư lệnh các lực lượng vũ trang thống nhất, mang tên Việt Nam Giải phóng quân.

  Trên cơ sở đánh giá thời cơ và tình hình cách mạng trong nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang cùng các tầng lớp nhân dân đồng loạt đứng dậy tiến hành khởi nghĩa giành chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa của nhân dân ta đã giành thắng lợi hoàn toàn. Cách mạng Tháng tám năm 1945 thành công, Việt Nam Giải phóng quân được đổi tên thành Vệ Quốc quân. Năm 1946, Vệ Quốc quân đổi tên thành Quân đội Quốc gia Việt Nam. Năm 1950, đổi tên thành Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Ngày 22/12/1944, ngày thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân – Đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam được lấy làm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Lễ diễu binh quân đội nhân dân Việt Nam

  Lịch sử 71 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Một đội quân được Đảng và Bác Hồ rèn luyện, đã từng là những đội tự vệ đỏ trong cao trào Xô Viết-Nghệ Tĩnh, đội du kích Bắc Sơn, Nam Kỳ, Ba Tơ, Cao Bắc Lạng, Cứu quốc quân đến Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Một đội quân lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau bao thế hệ cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược hung bạo, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang đối với cách mạng hai nước Lào và Cam-phu-chia anh em.

   

  Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 71 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 20+ Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới Hay, Ý Nghĩa
 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Hài Hước Cho Bạn Bè, Đồng Nghiệp
 • Thư Chúc Mừng Năm Mới Xuân Đinh Dậu 2022 Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn
 • 2017 Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Nguyễn Đình Xứng
 • 20 Stt Chào Tuổi 16 Tự Chúc Sinh Nhật Bản Thân Bạn Nên Biết
 • Những Câu Nói Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Về Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Châm Ngôn Hay Cho Spa Và 3 Cách Đặt Tên Spa Gây Ấn Tượng Nhất
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Bất Hủ Bạn Nên Chia Sẻ
 • Lời Dạy Của Khổng Tử: 100 Danh Ngôn Hay
 • Châm Ngôn Cuộc Sống “chuẩn Không Cần Chỉnh” Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Câu Châm Ngôn Thâm Thúy Của Người Nhật Khiến Bạn Thay Đổi Cách Nhìn Cuộc Sống
 • Chỉ mục bài viết

  Chủ tịch Hồ Chí Minh quan sát đồn Đông Khê tại Chiến dịch Biên giới 1950. Ảnh tư liệu

  1. Vệ quốc quân là quân đội của nhân dân, để bảo vệ đồng bào, giữ gìn Tổ quốc.

  “Gửi Báo Vệ quốc quân”, ngày 27-3-1947, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, t.5, tr.135

  2. Nhân dân là nền tảng, là cha mẹ của bộ đội.

  “Thư gửi Hội nghị chính trị viên”, tháng 3-1948, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.5, tr485

  3. Trung với nước, hiếu với dân.

  “Thư gửi Trường Trần Quốc Tuấn nhân dịp khai giảng khóa thứ IV”. tháng 5-1948, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.5, tr.542

  4. Quân đội ta là quân đội nhân dân, do dân đẻ ra, vì dân mà chiến đấu, yêu nước, yêu dân, cho nên hy sinh kham khổ.

  “Thư gửi bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân du kích nhân ngày kỷ niệm ngày thành lập quân giải phóng Việt Nam”, ngày 22-12-1949, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.6, tr.264.

  5. Cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Quân đội và phải thực hiện dân chủ trong bộ đội.

  “Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng”, ngày 11-02-1951, theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.7, tr.29.

  6. Phải học tập chính trị: Quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại. Quân đội ta là Quân đội nhân dân. Nhân dân có Đảng lãnh đạo, Đảng có chính cương, chính sách. Đã là Quân đội nhân dân thì phải học chính sách của Đảng.

  … Cán bộ phải dạy cho đội viên biết kính trọng dân, thương yêu dân, giúp đỡ dân, làm cho đội viên thành một người tuyên truyền bằng công việc thực tế.

  “Bài nói chuyện tại Trường Chính trị Trung cấp Quân đội”, ngày 25-10-1951, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.7, tr.217-219.

  7. Cán bộ và bộ đội nhất định phải đi sát với nhân dân vì lực lượng của nhân dân là vô cùng mạnh mẽ.

  “Thư gửi đồng bào và bộ đội tả ngạn Liên khu III”, ngày 10-11-1951, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.7, tr.230

  8. Ta đã xây dựng một Quân đội nhân dân mạnh mẽ, gồm mấy mươi vạn Vệ quốc quân, bộ đội địa phương và dân quân du kích.

  “Lời kêu gọi nhân dịp kỷ niệm lần thứ năm ngày toàn quốc kháng chiến”, ngày 19-12-1951, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.7, tr.253.

  9. Lập trường quân đội của nhân dân do giai cấp công nhân lãnh đạo.

  “Tình hình và nhiệm vụ”, từ ngày 22 đến ngày 28-4-1952, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.7, tr.397-398.

  10. Điểm trọng yếu là bất kỳ bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích đều phải bám sát lấy dân, rời dân ra là nhất định thất bại. Bám lấy dân là làm sao cho được lòng dân, dân tin, dân mến, dân yêu. Như vậy thì bất kể việc gì khó cũng làm được cả và nhất định thắng lợi.

  “Bài nói tại Hội nghị chiến tranh du kích”, ngày 13-7-1952, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.7, tr.448.

  11. Xây dựng Quân đội – một Quân đội nhân dân thật mạnh, dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân và của Đảng. Quân đội ta phải được trang bị đầy đủ, phải học tập nhiều để tiến bộ mãi về mặt kỹ thuật. Phải luôn tăng cường công tác chính trị để bảo đảm là Quân đội cách mạng, Quân đội quyết chiến quyết thắng.

  “Thường thức chính trị”, đăng trên báo Cứu quốc, từ ngày 16-01 đến ngày 23-9-1953, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.8, tr.265.

  12. Phải tăng cường công tác chính trị, luôn luôn nâng cao trình độ chính trị và giác ngộ giai cấp của bộ đội ta; phải bảo đảm sự chấp hành chính sách của Đảng và Chính phủ; phải triệt để giữ gìn kỷ luật tự giác về mặt quân sự và về mặt chính trị. Vì vậy, cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Quân đội và phải thực hiện dân chủ trong bộ đội.

  “Diễn văn khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa II)”, ngày 25-01-1953, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.8, tr.29.

  13. Chỉ có quân đội cách mạng của nhân dân mới có tinh thần dũng cảm vô cùng như vậy. Và nhờ tinh thần ấy, mà kháng chiến nhất định thắng lợi hoàn toàn.

  “Anh hùng và chiến sỹ gương mẫu của quân chí nguyện Trung Quốc”, đăng trên Báo Nhân Dân, số 160, từ ngày 16 đến ngày 20-01-1954, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.8, tr.392.

  14. Quân đội ta là quân đội của nhân dân. Trong thời kỳ kháng chiến, quân dội thi đua giết giặc, để bảo vệ nhân dân, hòa bình trở lại, quân đội vừa lo học tập, vừa ra sức giúp nhân dân trong mọi việc.

  … Vì bộ đội ta luôn ra sức phục vụ nhân dân, cho nên nhân dân luôn thương yêu bộ đội như con em ruột thịt của mình. Trong công cuộc củng cố miền Bắc, khôi phục kinh tế, v.v… quân đội ta phải đóng góp một phần rất quan trọng và chắc sẽ có những thành tích vẻ vang.

  “Quân đội nhân dân”, đăng trên Báo Nhân Dân, số 661, ngày 24-12-1955, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.10, tr.224 – 225.

  15. Bộ đội ta là bộ đội nhân dân, bộ đội cách mạng, có truyền thống anh dũng, khắc khổ, kiên nhẫn, cần kiệm, chất phác, việc khó khăn nguy hiểm mấy cũng không sợ, nhất định làm cho kỳ được. Đó là truyền thống, đạo đức, tác phong tốt, phải luôn luôn giữ vững và phát triển.

  “Nói chuyện với các đại biểu quân dội, thương binh và quân nhân phục vụ dịp Tết Đinh Dậu”, ngày 29-01-1957, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.10, tr.490.

  16. Quân đội ta là quân đội nhân dân, con đẻ của nhân dân, bảo vệ nhân dân, đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

  “Bài nói chuyện nhân dịp về thăm khu mỏ”, ngày 04-10-1957, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.11, tr.113.

  17. Phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Quân đội.

  “Bài nói về tình hình và nhiệm vụ trước mắt của Quân đội tại Hội nghị cao cấp toàn quân”, ngày 20-3-1958, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.11, tr.365.

  18. Chống bọn xâm lược và bọn phá hoại là nhiệm vụ của quân đội, của công an nói riêng và toàn dân nói chung; là nhiệm vụ mà quân đội và công an phải dựa vào nhân dân mới hoàn thành được tốt.

  Bài nói chuyện tại lễ thành lập Công an nhân dân vũ trang”, tháng 3-1959, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.12, tr.154.

  19. Một điều rất quan trọng là phải biết luôn dựa vào lực lượng của nhân dân, có quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thì nhất định làm trọn nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao phó cho các đồng chí.

  “Bài nói chuyện với đồng bào và cán bộ tỉnh Cao Bằng”, ngày 21-02-1961, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.13, tr.47.

  20. Quân đội ta có sức mạnh vô địch, vì nó là một Quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục.

  “Bài nói trong buổi chiêu đãi mừng Quân đội ta 20 tuổi”, ngày 22-12-1964, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.14, tr.435.

  21. Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

  “Bài nói trong buổi chiêu đãi mừng Quân đội ta 20 tuổi”, ngày 22-12-1964, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.14, tr.435.

  22. Tuy còn non trẻ, nhưng nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự tin yêu, giúp đỡ của nhân dân, sự cố gắng không ngừng của mình, hải quân ta đã anh dũng chiến đấu, tích cực diệt địch, bắn rơi máy bay và đánh đuổi tàu chiến Mỹ, đoàn kết lập công, bảo vệ nhân dân, bảo vệ vùng trời và vùng biển của Tổ quốc. Các chú đã nêu cao truyền thống anh hùng của dân tộc ta.

  “Thư gửi cán bộ và chiến sỹ Hải quân” đăng trên Báo Nhân Dân, số 4147, ngày 11-8-1965, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.14, tr.597.

  23. Được sự giáo dục và lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự thương yêu và giúp đỡ tận tình của đồng bào, quân đội nhân dân ta đã đánh đuổi phát xít Nhật, thực dân Pháp. Hiện nay đang đánh thắng đế quốc Mỹ.

  Lời phát biểu nhân dịp kỷ niệm lần thứ 21 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.14, tr.688.

  24. Bộ đội phải kính trọng dân, giúp đỡ dân.

  “Gửi toàn thể cán bộ và chiến sỹ đường số 4 cùng dân quân du kích và đồng bào trong miền đường số 4”, theo Hồ Chí Minh toàn tập, Sđd, t.6, tr.253.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Phượt Thủ Nổi Tiếng Việt Nam
 • Châm Ngôn Về Phụ Nữ Và Đàn Ông
 • 99 Lời Phật Dạy Về Đời Người & Cách Sống Rất Hay Đầy Triết Lý
 • Danh Ngôn Về Sự Khinh Bỉ
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Nói Về Tình Bạn Bè (Phần 2)
 • Những Lời Chúc Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Và Cảm Động Về Cha, Mẹ Đạo Làm Con Phải Lưu Tâm Suốt Đời!
 • Tổng Hợp Những Câu Thơ Hay Về Cha Mẹ Ý Nghĩa Nhất
 • Phim Hoạt Hình Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Trẻ Nhỏ !
 • Những Bộ Phim Hoạt Hình Nhật Bản Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Lời Hay Ý Đẹp Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc
 • 1. Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

  2. Nhân ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.

  3. Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc Bố (mẹ, anh, chị, em…. luôn luôn khỏe mạnh để con cháu vui mừng!

  4. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường sa – Hoàng sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

  5. Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

  6. Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  7. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  8. Nhân ngày thống Quân 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chị, các anh chị em đã và đang xây dựng và bảo vệ tổ quốc có một cái Tết Quân Đội đầm ấm anh lành và hạnh phúc. Chúc các chiến sỹ Bộ Đội CỤ HỒ có một sức khỏe tốt để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc thân yêu.

  9. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  10. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

  11. Kính chúc các đ/c đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Ngày Quốc Phòng toàn dân bất diệt!

  12. Nhân ngày Tết quân đội, em muốn nói một điều rằng: “Em yêu màu xanh áo lính nhưng ghét … chiến tranh”…

  13. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  14. Chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính qui và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí già… luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!

  15. Chúc mừng ngày truyền thống Q.Đ NDVN. Chúc các đồng chí quân nhân mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

  16. Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam một ngày Tết QĐ vui tươi và ý nghĩa.

  17. Chúc các đồng chí trong ngành Q.Đ luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!

  18. Nhân ngày 22/12. tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

  19. Chào mừng ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe – hạnh phúc – làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.

  20. Nhân ngày QĐ 22/12, kính chúc các CCB yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khoẻ, an bình, hạnh phúc…

  21. Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”….Chúc mừng các chị!.

  23. Nhân ngày 22/12, kính chúc các cựu chiến binh yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khoẻ, an bình, hạnh phúc.

  24. Nhân ngày 22/12, xin kính chúc các bác cựu chiến binh, những anh bộ đội cụ hồ lời chúc trân trọng nhất.

  25. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  26. Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những ai đã, đang và sẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”….Chúc mừng các chị!.

  Thu Uyên (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữ Cát Tường Thư Pháp Đẹp ❤️ 1001 Mẫu Chữ Như Ý Kiểu
 • “mê Tít” Bộ Hình Nền Chữ Thư Pháp Về Tình Yêu Ý Nghĩa & Hay Nhất
 • Tổng Hợp Những Lời Dạy Của Đức Phật Hay Và Ý Nghĩa
 • Lời Hay Ý Đẹp Của Phật Giáo (2)
 • Lời Hay Ý Đẹp Của Phật Giáo (1)
 • Những Lời Chúc Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22.12 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Rượu Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc Hay Nhất Trên ❰Iwiki❱
 • Những Câu Chúc Mừng Năm Mới Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Stt Đong Đầy Niềm Tin Mình Yêu Lại Từ Đầu Có Được Không Anh?
 • Những Stt Tâm Trạng Về Tình Yêu Buồn Đến Rơi Nước Mắt
 • Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22.12.2019, cùng điểm qua những lời chúc hay và ý nghĩa nhất dành cho những chiến sĩ trong hàng ngũ lực lượng Quân đội Nhân dân.

  Ngày 22.12.1944 đã đi vào lịch sử dân tộc ta đánh dấu sự ra đời của quân đội ta. Hằng năm, mỗi khi sắp đến ngày thì mọi nơi trên khắp đất nước ta đều long trọng tổ chức một số phong trào với nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng phong phú để chào mừng ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

  Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22.12.2019, Báo Lao Động xin gợi ý những lời chúc ý nghĩa nhất, quý độc giả hãy tham khảo để gửi tặng người thân, bạn bè… công tác, phục vụ trong lực lượng Quân đội Nhân dân.

  2. Nhân ngày 22.12, ngày vinh danh lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Quân đội Nhân dân lời chúc sức khỏe, chúc các anh học tập, công tác tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

  Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

  3. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo xa xôi luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

  4. Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ.

  5. Cảm ơn các anh đã cống hiến, hi sinh cho đất nước, vì sự bình yên của nhân dân, cho nhân dân luôn sống trong ấm no hạnh phúc và cuối cùng xin chúc cho các anh luôn khỏe mạnh, luôn vững bước đi đến cùng con đường mà các anh đã chọn.

  6. Chúc mừng các anh lính cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam một ngày Tết Quân đội vui tươi và ý nghĩa.

  7. Một lần nữa chúc cho lực lượng quân đội ngày một phát triển vững mạnh là chỗ dựa vững chắc cho Đảng – Nhà nước và nhân dân.

  8. Hôm nay nhân dịp lễ kỉ niệm 75 năm thành lập lực lượng Quân đội nhân dân 22.12, trong lòng thấy vui, xúc động và tự hào bởi những đóng góp của lực lượng quân đội cho đất nước, cho nhân dân. Tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp một chút gì đó cho quê hương, đất nước. Nhân dịp ngày truyền thống lực lượng Quân đội nhân dân, xin gửi tới các anh lời chúc mỗi ngày sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

  9. Nhân ngày 22.12 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ảnh Hưởng Giáo Lý Phật Giáo Qua Ca Dao
 • Lời Chúc Buổi Sáng Hài Hước Đáng Yêu Dành Tặng Mọi Người
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Trong Tiếng Trung Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tri Kỷ Đẹp Nhất
 • Tổng Hợp Lời Chúc Mừng Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Suy Nghĩ Về Cho Đi Và Nhận Lại Trong Cuộc Sống
 • Nhớ Những Lời Bác Hồ Dạy Công An Nhân Dân
 • Những Khẩu Hiệu, Slogan Hay Về An Toàn Giao Thông
 • Những Lời Tỏ Tình Hay Và Lãng Mạn Khiến Trái Tim Đối Phương Tan Chảy
 • 35 Lời Chúc Thành Công Bằng Tiếng Anh Hay Nhất!
 • Tổng hợp lời chúc mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam hay và ý nghĩa

  Chào mừng ngày 22/12, Printgo xin gửi tới quý độc giả những lời chúc mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân ý nghĩa nhất. Hy vọng món quà tinh thần này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người lính đã và đang phục vụ trong quân ngũ, qua đó giúp các chiến sĩ vững tin và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh tổ quốc. 

  Lời chúc 22/12 dành tặng cán bộ, chiến sĩ quân đội 

  1. Nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân, chúng tôi xin gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ lực lượng vũ trang. Chúc các chiến sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, mãi là người bạn đồng hành tin cậy của nhân dân.   

  2. Nhân ngày 22/12, xin kính chúc các cán bộ, chiến sĩ đơn vị (….) mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Chúc các chiến sĩ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị và cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

  3. Chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, xin chúc các anh bộ đội cụ Hồ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó. Chúc các anh một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Xin cảm ơn những cống hiến của các anh suốt thời gian qua.

  4. Thân gửi các đồng chí đang công tác ngoài đảo xa, chúc các đồng chí luôn vững tay súng để bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi luôn ở bên cạnh, sẵn sàng là hậu phương vững chắc hỗ trợ đắc lực cho các đồng chí. Trân trọng.

  5. Hôm nay là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúng tôi xin kính chúc những người quân nhân đã và đang phục vụ trong quân đội một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các chiến sĩ sẽ tiếp tục cống hiến tài năng và sức lực của mình vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, xứng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ.

  6. Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, xin gửi tới các cô, các bác, các chú cùng toàn thể các anh chị em đã và đang làm việc trong quân đội những lời chúc tốt đẹp nhất. 

  7. Chúc các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang nhân dân một cái Tết quân đội đầm ấm, yên vui và hạnh phúc. Xin cảm ơn các chiến sĩ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh cho Tổ quốc và nhân dân.

  8. Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam, xin gửi những lời chúc, lời cảm ơn chân thành nhất đến các chiến sĩ thân yêu đang ngày đêm canh gác bảo vệ giấc ngủ cho nhân dân. 

  9. Xin được bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các chiến sĩ đã và đang cống hiến tuổi trẻ, trí tuệ và sức lực của mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Kính chúc các chiến sĩ sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. 

  10. Chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng và lời chúc sức khỏe đến các anh, các chị thuộc lực lượng quốc phòng. Chúc các anh chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thân ái.

  Lời chúc 22/12 dành tặng bạn bè, đồng nghiệp

  1. Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúc các chiến hữu thân mến dồi dào sức khỏe, vạn sự may mắn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  2. Chào mừng ngày truyền thống Quân đội nhân dân, chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”.

  3. Nhân ngày truyền thống Quân đội Nhân dân, tôi xin chúc tất cả anh chị em đang công tác trong quân đội có một ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

  4. Nhân ngày 22/11, chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Rất mong sẽ có cơ hội đồng hành cùng đồng chí trong những nhiệm vụ tiếp theo.

  5. Chúc mừng ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúc các đồng chí một ngày tết Quân đội vui tươi và ý nghĩa. 

  Lời chú 22/12 dành tặng chồng, người yêu

  1. Gửi anh – chàng trai quả cảm nhất mà em từng biết. Chúc anh luôn khỏe mạnh, công tác tốt và hoàn thành mọi nhiệm vụ Tổ quốc giao. 

  2. Nhân ngày 22/12, chúc anh luôn mạnh giỏi, công tác tốt. Em sẽ luôn là hậu phương vững chắc cho anh. I love you.

  22/12 là ngày đặc biệt của anh, em chả biết gửi gắm gì ngoài những lời chúc chân thành này. Chúc anh luôn mạnh khỏe, vui vẻ và công tác tốt.

  3. Em biết thời gian qua anh đã gặp không ít khó khăn, nhưng em tin anh là người luôn sẵn sàng hoàn thành công việc được giao, em luôn ở bên và đồng hành cùng anh. Em và cả nhà yêu anh.

  5. Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, em chúc anh những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh cùng toàn thể đơn vị có một cái Tết quân đội thật ý nghĩa tràn đầy niềm vui.

  7. Người đàn ông đặc biệt của em, chúc anh luôn mạnh khỏe, can đảm vượt qua mọi khó khăn thử thách. Cảm ơn anh và đồng đội đã cống hiến hết tài năng, sức lực của mình cho Tổ quốc. Mãi yêu anh.

  Tags:

  Ngày quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cha Mẹ
 • 100 Hình Ảnh Về Mẹ Đẹp Nhất, Ấm Áp Nhất Trên Đời
 • 1001+ Mẫu Hoa Chúc Mừng Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Đẹp
 • 8888+ Câu Nói Hay Về Vợ Chồng Giúp Hạnh Phúc Hôn Nhân Luôn Bền Vững
 • 30 Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm Mới Ất Mùi 2022
 • 155 Câu Nói Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Về Quân Đội Nhân Dân Việt Nam / Mai Quang Phấn Sưu Tầm, Tuyển Chọn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Kinh Doanh Online ✅
 • Trọn Bộ 100 Câu Nói Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Mang Ý Nghĩa Lãng Mạn Nhất Hiện Nay
 • Giải Thích Câu Nói “Học, Học Nữa, Học Mãi” Của Lê
 • Giải Thích Câu Học Học Nữa Học Mãi Của Lê Nin
 • 5 Câu Quotes Tiếng Anh
 •     Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang cách mạng. Người đã trực tiếp sáng lập, tổ chức, giáo dục và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam.

      Thực hiện Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập, đánh dấu sự ra đời của quân dội nhân dân Việt Nam.  Là đội quân “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Hơn 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, quân đội ta đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

      Để xây dựng “Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng”, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Quân đội nhân dân. Người chăm lo xây dựng và rèn luyện Quân đội ta về bản chất cách mạng, chí khí chiến đấu, vững mạnh về tư tưởng chính trị, có đạo đức cách mạng, có tổ chức chặt chẽ, kỷ luật nghiêm minh, trở thành một lực lượng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại… Gần nửa thế kỷ Người đi xa, nhưng tư tưởng và tình cảm của Người dành cho Quân đội ta còn sống mãi, là ngọn đuốc soi đường cho Quân đội nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những lời dạy của Người là tài sản tinh thần vô giá, thể hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về quân đội, là cơ sở quan trọng để xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

      Nhằm cung cấp thêm tài liệu nghiên cứu, học tập tư tưởng Chính trị Quốc gia đã xuất bản quyển sách “155 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quân đội nhân dân Việt Nam” do Thượng tướng Mai Quang Phấn chủ biên.

      Sách gồm 103 trang chuyển tải đến bạn đọc những quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò, bản chất, truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội nhân dân.

      Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách hiện được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 

      ▪ Ký hiệu phân loại: 355.009597 / M458TR

      ▪ PHÒNG ĐỌC: DN.003107

      ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.018638; MA.018639

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Stt Hay Về Sự Thất Bại Bằng Tiếng Anh Trong Cuộc Sống Đáng Suy Nghĩ • Adayne.vn
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Chạm Đến Trái Tim Người Đọc
 • Những Câu Nói Hay Về Cách Làm Người, Giúp Bạn Thay Đổi Được Hiện Tại!
 • Câu Nói Hay Về Ông Nội
 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Nghị Lực Cuộc Sống ⋆ Nam Phát Land
 • Những Câu Thơ Hay Về Bóng Đá, Cổ Vũ Đội Tuyển Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Trọn Bộ Những Stt Mùa Đông Chất Chứa Tâm Trạng Sâu Sắc Nhất
 • Những Câu Nói Về Sự Phản Bội Trong Gia Đình Siêu Thấm
 • Chọn Lọc 101 Câu Đối Tết Hay Đón Xuân Canh Tý Trong Niềm Vui Rạo Rực
 • Những Câu Nói Hay Về Sinh Viên Gây Thương Nhớ Và Ngọt Ngào Nhất
 • Trải Lòng Cùng Loạt Stt Buồn Ngày Cuối Năm Chất Chứa Suy Tư
 • Những câu thơ hay về bóng đá hay sẽ cổ vũ cho đội tuyển nước nhà giành chiến thắng cao so với đội bản. Những câu thơ hay sẽ truyền nhiệt huyết, sức mạnh cho các cầu thủ và thể hiện tình yêu thương và niềm đam mê đối với bóng đá của bạn. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đọc và nghiền ngẫm những câu thơ hay, ý nghĩa này nhé.

  Những câu thơ hay về bóng đá

  Những câu thơ hay về bóng đá được nhiều bạn trẻ yêu thích, nâng cao tình đồng đội, tình dân tộc đoàn kết của mọi người. Những câu thơ hay này được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội khi mùa wordcup về. Dưới đây là tổng hợp những câu thơ hay nhất, mời các bạn tham khảo nhé.

  Bóng đá và em

  Không bao giờ yêu bóng đá hơn em

  Dù có thức xem, dù đơn, dù sớm

  Dù chẳng ngủ bù, dù râu lởm chởm

  Dù chỉ một mình, dù trôm trốn đi.

  Dù trái bóng kia yêu đến cuồng si

  Dù đội bóng kia chi li lịch sử

  Dù sắc áo kia muốn từng mặc thử

  Dù cầu thủ kia ngủ cứ hiện hình.

  Dù là bệnh lây khắp cả hành tinh

  Dù là thứ men mà mình đã ngấm

  Dù là vượt rào dù ai ngăn cấm

  Dù làm mắt hoa sau trận cuối cùng.

  Dù là những gì cũng chỉ yêu chung

  Cũng như bao người săn lùng một vật

  Còn với em đây

  Tình là lạ nhất

  Anh chẳng giống ai​

  Ngất ngây khác người!”

  Bài thơ: Bóng đá và Em – Tác giả: Thủy Ana

  Có người ví tình yêu như bạn gái với trái banh

  Nhưng em không nghĩ thế

  Bởi trái banh phải qua chân muôn vàn cầu thủ

  Còn em chỉ qua có mỗi anh…

  Cứ cho là bóng đá nổi tiếng khắp hành tinh

  Và bao người đã nổi danh là vua phá lưới

  Nhưng trái bóng không bao giờ biết đợi

  Nếu anh không nhanh kẻ khác sẽ sút vào

  Bóng đá là gì mà bao kẻ phải lao đao

  Lại còn đem Ph.D (*) so cùng bóng đá

  Em bỗng nghe chạnh lòng đến lạ

  Nghe như mưa ướt một khoảng tim mình

  Sẽ có ngày bóng đá cũng lặng thinh

  Danh thủ nào rồi cũng về bên vợ

  Anh sẽ đi đâu giữa muôn vàn thương nhớ

  Chẳng nơi đâu in nổi dấu chân mình?

  Thơ tình của dân ghiền bóng đá

  Anh yêu em như sân cỏ tưng bừng

  Hình bóng em nhớ như từng bàn thắng

  Em phạt góc, anh thức thâu đêm trắng

  Cứ rập rình mà không dám ném biên.

  Em trả bóng về, anh chẳng sút lên

  Cứ giữ bóng để cho yên mọi chuyện

  Khung thành tình yêu vẫn còn nguyên vẹn

  Lưới trắng tinh, anh xin nguyện hết mình.

  Chẳng có trọng tài, nên khó phăn minh

  Bị va chạm, là thường tình, em nhỉ?

  Khi em cản dồn anh vào thế bí

  Lách qua em, anh cũng chỉ nhẹ nhàng.

  Ôi! Tình yêu hai đứa đã cùng mang

  Hai sắc áo – cùng vinh quang, cay đắng!

  Bao bàn thắng hàng ngày anh hiến tặng

  Vẫn nằm mơ chiếc Cup nặng cuộc đời.

  Đã bao lần anh việt vị, em ơi!

  Tưởng chắc thắng lại nghe còi em thổi

  Dừng bóng lại kẻo nhận cơn giận dỗi

  Anh xin em đừng rút vội thẻ vàng.

  Có chiều buồn như thua trận, lang thang

  Chỉ mong em cho gỡ bằng hiệp phụ

  Hãy đá luân lưu để anh chống đỡ

  Còn hơn là nhìn thẻ đỏ buồn đau.

  Yêu hết mình mà vẫn khó hiểu nhau

  Như hai đội vào sâu Chung kết

  Như bóng đá, khi yêu, ai chẳng mệt

  Nhưng cuộc đời vẫn mãnh liệt, mà em

  Có độc giả đã hài hước bình luận bằng thơ đối đáp như sau:

  Như hai đội vào sâu trận chung kết,

  Anh càng hăng e cũng đá càng sung,

  Khi lên đỉnh thì hai đứa cũng thấm mệt,

  Vinh quang có dễ lấy bao giờ.

  Bóng đá và em

  -Ngô Minh

  Thức chờ giờ bóng lăn

  Như thức đợi giờ chăn gối

  8 giờ tối trận đầu

  11 giờ khuya trận hai

  2 giờ sáng trận ba

  Trận nào anh cũng xung tình

  Dẫu chồn chân mỏi gối!

  Sướng rên những đường chọc khe

  Hét la những đường lật cánh

  Chạy tưởng bở hơi tai

  Vẫn rướn lên rướn lên

  Cú sút căng hình viên đạn

  Và ghi bàn ghi bàn

  Và ôm nhau hôn nhau lăn lộn

  Ôi, bóng đá như em

  Sung sướng mệt nhoài!

  Em ơi, chỉ bóng đá và em

  Anh mới thức một đêm ba trận!

  Thơ chế về bóng đá

  Những bài thơ chế về bóng đá sẽ mang lại tiếng cười rộn vang, làm nóng sân cỏ, giúp kéo về thành tích cao nhất cho đội tuyển Việt Nam. Đó chinh là món quà tinh thần cho các cầu thủ trước khi ra sân.

  Bài 1:

  Giá em được yêu như là bóng đá

  Để anh say mê xem chúng hàng ngày

  Anh xếp lại mọi buồn vui bỏ dở

  Để đợi chờ trận đấu bóng chiều nay.

  Anh cuồng nhiệt trong vai người hâm mộ

  Dõi theo từng pha bóng rất hăng say.

  Một quả sút, anh mỉm cười rạng rỡ

  Cú phạt đền, anh giận dữ khoát tay.

  Giá em được yêu như là bóng đá

  Bao bất ngờ làm cho anh ngất ngây.

  Nhưng anh ơi! Phải chăng em cũng như là quả bóng

  Chiếm được rồi, anh lại đá đi ngay?

  Bài 2:

  Cảm ơn anh đã chân tình

  Khuyên em chơi bóng 1 mình 1 golf

  Để cho em khỏi đau buồn

  Anh chiếm được bóng lại còn đá đi.

  Nhưng mà anh thử nghĩ suy

  1 mình 1 bóng còn gì là xuân.

  Dù cho thay bóng bao lần,

  Còn Jin hay đã mấy lần xì hơi.

  Dẫu cho anh có mấy lời

  Chơi golf em vẫn là người cô đơn.

  Em thích làm quả bóng hơn

  Theo chân cầu thủ lăn tròn trên sân.

  Tung lên, nẩy xuống bao lần

  Cầu thủ vẫn cứ sán gần bên em.

  22 thằng muốn có em

  Thế là hãnh diện sướng điên lên rồi.

  Chuyền đi, chuyền lại liên hồi

  Thủ thành kia vẫn đứng ngồi chờ em…

  Bài 3:

  Các anh hai hai thằng

  Mỗi mình em là bóng

  Anh làm sao độc chiếm

  Chúng xé xác anh ra

  Quả thực anh thiết tha

  Muốn trở thành quả bóng

  Để hai mươi hai em quyết sống

  Chỉ với mỗi mình anh

  Nếu em muốn độc chiếm

  Gửi em một lời khuyên

  Chuyển theo cách môn golf

  Mỗi người chơi một bóng

  Nếu khi bóng có mất

  Thay bóng mới còn jin

  Bao nhiêu tùy ý em

  Một game không hạn chế

  Bài 4:

  Một chiêu:Kéo áo,vít vai

  Hai chiêu:Ăn vạ nằm dài giữa sân

  Ba chiêu:xoạc bóng kê chân

  Bốn chiêu:Vờ ngã đòi ăn phạt tiền

  Năm chiêu:che dưới, đỡ trên

  Sáu chiêu:tăng tốc như tên ghi bàn

  Bảy chiêu phá bóng an toàn

  Tám chiêu:co cụm về sân bên mình

  Chín chiêu:”chặt sắt, chém đinh”

  Mười chiêu: chơi bóng cố tình dùng tay.

  Hôm nay khách đá rất hay

  Nhưng rồi cũng chết dưới tay chủ nhà!

  Bài 5:

  Rất mong tất cả sẽ thành chuyên gia

  Match là trận đấu, chẳng ngoa

  Ball là trái bóng, line là đường biên

  Kick là đá, pass là chuyền

  Throw-in có nghĩa ném biên, chuẩn bài!

  Nếu mà việt vị off-side

  Cờ là flag, trọng tài phất lên

  Linesman là bác chạy biên

  Referee là bác áo đen cầm còi

  Whistle – còi, đã rõ rồi

  Bắt đầu trận đấu là hồi giao banh

  Giao banh kick-off hoàn thành

  Hai bên lập tức vào tranh bóng liền

  Phía ngoài là coach – HLV,

  Bên trong có chú captain – thủ quân.

  Điểm tên vị trí trên sân

  Goalie chắc chắn là chân gác đền

  Left, right – trái, phải hai bên

  (The) back là hàng hậu, bám biên hai người

  Trung vệ ở giữa, đúng rồi

  Là central back, số người tùy theo

  Midfielder, tiền vệ xin nêu

  Cũng trái, phải, giữa, có điều đá cao

  Vai trò, thiên hướng thế nào

  Dùng defensive (hoặc attacking) thêm vào giữa thôi

  Striker – tiền đạo, chuẩn rồi

  Central forward (CF) là người trung phong

  Điểm tên vị trí đã xong

  Một vài thuật ngữ nào cùng xem thêm

  Goal-kick là phát bóng lên

  Penalty-kick – phạt đền, haha!

  Free-kick – đá phạt ngoài xa

  Còn corner-kick nghĩa là góc thôi

  Score là lập công rồi

  Volley là cú ngả người sút banh

  Handling, bắt bóng thủ thành

  Red card – thẻ đỏ mời anh ra ngoài

  Double – ghi điểm lần hai

  Vậy thì hat-trick, chẳng sai, 3 lần!

  Half-time hết hiệp, đổi sân

  Full-time là lúc còi ngân hết giờ

  Time cùng tiền tố extra

  Là hai hiệp phụ nửa giờ thêm nha

  A draw là một trận hòa

  Own goal là đốt lưới nhà, oh no!

  Head-to-head – tức đối đầu

  Backheel đánh gót, đánh đầu header

  Lost-time là khoảng bù giờ

  Cân bằng tỉ số – equalizer

  Kẻ thua là những losers

  Còn bên thắng trận – winner. Hoặc là:

  Hết hai hiệp phụ vẫn hòa

  Để phân thắng bại, chuyển qua phạt đền!

  Bài 6:

  Mẹ lo lắm lắm, con à nghe đây

  Ba mẹ lao động chân tay

  Còng lưng mỏi gối cả ngày gian lao

  Gom được chút ít đồng nào

  ‘Tiếp tế’ đầy đủ, mong sao con mình

  Cố gắng trau dồi sử kinh

  Kiến thức sâu rộng quang vinh cả đời

  Đời của ba mẹ khổ rồi

  Mong muốn con sẽ rạng ngời công danh

  Hôm rày vào mùa bóng banh

  Thằng Tèo thằng Tí quê mình nè con

  Đêm xuống tụ tập rất ồn

  Chúng la, chúng hét, chẳng ôn vở bài

  Gì mà… hiệp 1 hiệp 2

  Phạt đền phạt góc, đánh vai đánh đầu

  Mẹ nghe chẳng hiểu vào đâu

  Sao nó mê dữ, cứ chầu hàng đêm

  Lại còn có đỏ, có đen

  Chấp một, chấp nửa, dưới trên bắt kèo

  Không biết thắng thua làm sao

  Nhưng mẹ nghe nó đi vào nhà trong

  Bảo mẹ nó đưa cái vòng

  Cho nó ‘mượn đỡ’, bóng xong lại hoàn

  Vài bữa cái vòng chả còn

  Nó lại bảo bố giúp con phen này

  Trận Bồ gặp Đức khá hay

  Chắc chắn con sẽ phen này thắng to

  Bố yên tâm, con sẽ lo

  Đổi chiếc xe xịn đi cho êm đùi

  Ai dè chẳng thấy tin vui

  Nghe đâu thằng Đức dập vùi thằng kia

  Thế là miệng nó lia chia

  Chửi thằng Rô khốn vì về phía mi

  Chẳng được cái tích sự gì

  Giờ chiếc xe đã ra đi không về

  Cha mẹ nó khóc tỉ tê

  Vì thằng quý tử trót mê bạc bài

  Dám xong mùa bóng kỳ này

  Ra đường mà ở, ăn mày cho coi…

  Mẹ nghe mà ớn lạnh rồi

  Con nhớ không được đua đòi nghe chưa

  Đừng có mê quá, say sưa

  Rồi ‘sút’ theo nó từa lưa mẹ phiền!

  Trên đây là những câu thơ hay về bóng đá được nhiều người tìm đến để thể hiện tinh thần cùng sát cánh, động viên các cầu thủ suốt chặng đường thi đấu nhé. Những câu thơ hay hốt triệu like từ cư dân mạng. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

  Những Câu Nói Hay – Tags: Những câu thơ hay về bóng đá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Thành Công Trong Kinh Doanh Ý Nghĩa Nhất
 • Đừng Bỏ Lỡ Những Stt Hay Về Sự Thay Đổi Bản Thân, Sâu Sắc Nhất
 • Stt Tháng 11 – Stt Viết Tặng Em! Cô Gái Tháng 11 Yêu Thương!
 • Chia Sẻ 202 Stt Đểu Về Tình Yêu Giả Tạo Ấn Tượng Nhất
 • Những Câu Nói Về Sự Giả Tạo Trong Cuộc Sống Sâu Sắc Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100