Danh Ngôn Về Sự Lãng Quên

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Anh Ý Nghĩa
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Tháng 5 Hay Nhất
 • Top 101+ Stt Tâm Trạng Vui Vẻ Hạnh Phúc Đặc Sắc Nhất
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Về Bóng Rổ Để Tăng Động Lực
 • Tổng Hợp 99 Stt Hay Về Cuộc Sống Tự Lập Mà Ai Cũng Nên Xem Một Lần
 • Cho dù anh có cố gắng thế nào để quên đi ai đó, anh vẫn sẽ còn đôi chút tình cảm với họ, so sánh những chuyện ngày xưa và hiện tại. Và anh đôi khi hy vọng người mới trong cuộc đời đối phương vẫn là mình, và mọi thứ vẫn như cũ, mọi điều không hay đều được xóa bỏ. Thời gian có thể chữa lành vết thương, nhưng trong tình yêu thì không. Dù chúng ta chia tay đã lâu và giờ đều đã có những tình yêu mới trong đời mình, em không thể không tự hỏi giờ anh sống thế nào, và khi em thấy anh liếc nhìn em, em không thể không tự hỏi liệu trái tim anh có đập nhanh hơn một chút, giống như trái tim em khi em thấy anh.

  No matter how hard you try to get over someone, you will still have some sort of feeling for them, remembering the ways things used to be, and how they are now. And you sometimes hope that the new person in their life was still you, and everything was how it used be, erasing all the bad things that happened. Time is supposed to make things better, but in love it doesn’t. Although we have been apart for a while, and now have diferent loves in our life, I stil can’t help wondering how your life is, and when I catch you glancing at me, I can’t help but wonder if your heart beats a little faster, as mine does when I see you.

  Chỉ mất một phút để có cảm tình, một giờ để thích, một ngày để yêu – nhưng cả đời để quên đi ai đó.

  It takes a minute to have a crush on someone, an hour to like someone and a day to love someone – but it takes a lifetime to forget someone.

  Phụ nữ luôn lo lắng về những gì đàn ông quên; đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ.

  Women always worry about the things that men forget; men always worry about the things women remember.

  Bánh mì ăn xong sẽ bị quên.

  Eaten bread is forgotten.

  Ta đã thấy tất cả, ta đã nghe tất cả, ta đã quên tất cả.

  I have seen all, I have heard all, I have forgotten all.

  Trí nhớ dai có thể là điều tốt, nhưng khả năng quên mới là dấu hiệu của sự lớn lao.

  A retentive memory may be a good thing, but the ability to forget is the true token of greatness.

  Chẳng có gì mới trừ thứ đã bị lãng quên.

  There is nothing new except what has been forgotten.

  Đời người quan trọng chính là từng trải, cho dù vui cũng được, khổ cũng được, đã trôi qua rồi thì đừng nên nhắc lại.

  Khi bạn trốn tránh hiện tại bằng cách sống trong hồi ức, cũng là lúc hạnh phúc trượt theo kẻ tay mà trôi đi mất.

  Ở đời không có chuyện không công bằng, chỉ có tâm không công bằng mà thôi. Hãy sống một cách không hờn, không trách, không hận, mọi chuyện đều không để ý thì tâm sẽ bình yên. Cho dù là say, là mê hay tỉnh cũng đều đã trôi qua, nên hãy quên đi…Quý trọng người trước mắt mới là hạnh phúc. Không thể cố quên được, thì hãy cứ nhớ, hãy cứ nhớ như một thói quen. Rồi dần dần, ta sẽ không còn đau vì thói quen ấy nữa. Nếu bạn không muốn bị lãng quên ngay sau khi chết, hoặc viết thứ gì đó đáng đọc hoặc làm gì đó đáng được viết.

  If you would not be forgotten as soon as you are dead, either write something worth reading or do things worth writing.

  “Nhưng,” bạn có thể hỏi, “làm sao chúng ta có thể quên đi những lời ác ý đã nói ra… sự đối xử tàn nhẫn và bất công mà ta đã nhận? Làm sao ta có thể chỉ đơn giản là quên chúng đi? Không đơn giản được như vậy!” Chỉ có một cách chắc chắn. Đừng bao giờ nói về chúng, và đừng bao giờ nghĩ về chúng. Nếu bạn muốn quên đi điều gì đó, đừng bao giờ nói về nó thậm chí ngay cả với người bạn thân nhất của mình. Khi nó hiện lên trong tâm trí, lập tức xua đuổi nó đi. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên mình có thể quên bất cứ gì nhanh đến thế nào khi đi theo phương pháp đó.

  “But,” you may ask, “how can we forget the unkind things that are said…the cruel and unfair treatment one has received? How can we simply forget these things? It is not as simple as that!” There is just one sure way. Never talk about them, and never think about them. If you want to forget something, never speak even to your dearest friend about it. When it bobs into your mind, banish it at once. It will surprise you how quickly you can forget anything by that treatment.”

  Chẳng ai có thể đảm bảo bản tính của con người suốt đời không thay đổi, tình cảm có thể kéo dài mãi mãi. Làm sao có thể đem vận mệnh của mình giao phó cho người khác. Một người trước tiên phải đủ mạnh mới có thể bảo vệ bản thân và người mình muốn bảo vệ. Cherry à, làm người phải học cách từ bỏ và lãng quên, từ bỏ thứ tình cảm đã không còn thuộc về mình, lãng quên người đã từ bỏ em đi. Phiền não của con người thường xoay quanh 12 chữ:

  – Buông không đành.

  – Nghĩ không thông.

  – Nhìn không thấu.

  – Quên không được. Muốn hoàn toàn quên đi một người mà mình yêu là một chuyện không hề dễ dàng, nhưng đôi khi không quên không có nghĩa là còn yêu. Tôi có nhớ đấy chứ, và khi tôi cố nhớ, tôi quên.

  I do remember, and then when I try to remember, I forget.

  Chúng ta thường quên nhiều hơn nhớ.

  We have all forgot more than we remember.

  Nếu ai đó trong đời bạn khiến bạn quên đi được quá khứ, thì có lẽ người đó chính là tương lai của bạn.

  If someone in your life makes you to forget your past, then that someone is probably your future.

  Voi có thể nhớ, nhưng chúng ta là con người, và con người nhân từ có thể quên.

  Elephants can remember, but we are human beings and mercifully human beings can forget.

  Để quên đi người mình yêu thì chỉ có hai cách. Một là để mọi chuyện diễn ra theo quy luật tự nhiên, hàng ngày hàng giờ vẫn nhớ đến hình bóng người ấy, nhưng cố gắng không gặp lại nhau, bạn sẽ quên đi người ấy theo thời gian, một tháng không được thì một năm, một năm không được thì hai năm, rồi sẽ có một ngày hình bóng người đó biến mất khỏi tâm trí mà bạn không hề hay biết, thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương lòng. Hai là yêu một người khác, như vậy những kỷ niệm cũ sẽ tàn phai theo năm tháng, đây là liều thuốc diệu kỳ nhất. Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra, mà đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được. Có rất nhiều rất nhiều thứ trên thế giới này, cuối cùng đều dần dần mất đi theo thời gian, bị con người lãng quên, không còn nhớ đến nữa. Thật ra quên không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ là người có trí nhớ. Quên và biết quên cũng là một lẽ sống ở đời.

  Biết quên nên đời bỗng nhiên biết cất tiếng hát. Kẻ ngu xuẩn chẳng tha thứ cũng chẳng quên; kẻ ngây thơ tha thứ và quên; kẻ sáng suốt tha thứ nhưng không quên.

  The stupid neither forgive nor forget; the naive forgive and forget; the wise forgive but do not forget.

  Thương tổn có thể được tha thứ, nhưng không bị lãng quên.

  Injuries may be forgiven, but not forgotten.

  Trước đây tôi cứ nghĩ rằng việc dễ nhất trên đời này chính là lãng quên. Sau này tôi mới hiểu ra, thì ra lãng quên mới là việc khó nhất trên đời! Thời gian qua đi, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn… Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi. Cuộc sống luôn từng chút, từng chút dùng sự lơ đễnh để nhắc nhở chúng ta rằng, những thứ bản thân cho rằng đã quên thực ra chỉ là vì chúng ta sợ phải nhớ lại mà thôi. Ai nói tôi không muốn quên. Tôi rất muốn! Nhưng đến cuối cùng tôi lại không nỡ… Tôi đã không còn gì nữa, sao có thể tiếp tục quên? Đã không còn gì cả, tại sao lại còn phải quên? Tình yêu là thứ mãi mãi không thể quên lãng nhưng lại có thể từ bỏ được. Có thể quên nghĩa là tỉnh táo.

  To be able to forget means sanity.

  Thà quên đi và mỉm cười còn hơn ghi nhớ và buồn bã.

  Better by far you should forget and smile than that you should remember and be sad.

  Muốn quên một người, cách nhanh nhất là bắt đầu một tình cảm mới. Vô cùng hiệu quả, nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Đừng bao giờ nói tạm biệt vì tạm biệt nghĩa là đi xa và đi xa nghĩa là lãng quên.

  Never say goodbye because goodbye means going away and going away means forgetting.

  Miền lãng quên đầy rẫy những người cho phép ý kiến của kẻ khác phủ nhận niềm tin vào bản thân mình.

  Oblivion is full of people who allow the opinions of others to overrule their belief in themselves.

  Tôi chẳng bao giờ quên một gương mặt nào, nhưng trường hợp của anh, tôi sẽ vui sướng có ngoại lệ.

  I never forget a face, but in your case I’ll be glad to make an exception.

  Quên… Lịch sử lựa chọn quên đi những điều phổ thông không có giá trị, hoàn cảnh quên đi những kẻ yếu đuối không thể thích ứng; còn con người, quên mất rằng họ không thể khống chế tất cả sự lãng quên. Hận tình yêu quá ngắn ngủi, lãng quên quá dai dẳng. Chỉ cần thời gian đủ dài, mọi thứ đều sẽ bị lãng quên. Thời gian sẽ khiến người ta quên đi lý do yêu một người, và cũng sẽ quên lý do thù hận, “mãi mãi không quên” chỉ là một thứ xa xỉ, cần đến rất nhiều tâm huyết, dũng khí, sự kiên định, thậm chí là phải liên tục ru ngủ mình. Bạn nói: “Tôi đã quên anh ta”, nhưng cứ hễ có người nhắc đến anh ta thì bạn lại không kìm chế được bản thân. Có ngày bạn sẽ quên anh ta thôi. Quên thật sự là không cần phải cố gắng. Có một ngày, bạn tắm xong, vặn máy hát nghe bài hát mình ưa thích, tự nhiên bạn nhớ rằng mình đã từng yêu một người. Ồ, hóa ra là bạn từng yêu người này, chuyện đó dường như xa xôi lắm, và bạn dường như chẳng còn cảm giác gì. Đó mới là quên. Có một ngày, người ta nhắc đến cái tên nào đó, bạn nghe rồi mới nghĩ lại, ồ, bạn đã từng yêu người ấy, thế mà bây giờ chẳng còn nhớ. Đó mới là quên. Tình yêu chết đi bởi sự nhàm chán và bị chôn vùi bởi sự lãng quên. Không nhắc đến không có nghĩa là quên đi, ‘đã quên hết rồi’ những lời như thế chỉ có con nít mới nói Đàn bà sống bằng kỷ niệm. Còn đàn ông thì bằng những cái mà họ đã quên. Có một ngày, tôi chèo con thuyền mỏi mệt quay về, tự nói với chính mình, không cần giả bộ trẻ trung, chờ đợi một cuộc tương phùng. Và sau đó, bình yên sống trong căn nhà cũ nhỏ xinh, ngồi dưới khung cửa sổ an nhàn, lấy nước xuân hãm một bình trà mới, ngâm hết thảy những thế sự tháng năm trong đó. Rồi sau lại tin rằng, uống cạn ly trà này, một cuộc sống mới sẽ lại bắt đầu từ đây. Cuộc sống bi thương nhất chính là ở điều này, bạn còn nhớ kỹ, nhưng người ta thì đã quên. Có thể nhiều năm về sau em sẽ quên mất hình dáng anh, quên cả những chi tiết đã trải qua, quên luôn bản thân đã từng vì anh mà cố gắng. Những hồi ức tốt đẹp rồi cũng bị tương lai làm phai mờ, nhưng cho dù có qua bao nhiêu thời gian đi nữa thì em vẫn không sao quên được tâm trạng thưở đầu khi yêu anh. Ở nơi đâu những bài hát tôi từng biết,

  Ở nơi đâu những âm điệu tôi từng hát

  Tôi đã quên đi mọi thứ

  Tôi từng biết thủa xa xưa.

  Where are the songs I used to know,

  Where are the notes I used to sing?

  I have forgotten everything

  I used to know so long ago.

  Là đúng hay sai, không cần phải dùng cách quên đi để che dấu. Con người càng quên được nhiều, con người càng trải qua nhiều biến đổi trong đời; con người càng nhớ được nhiều, cuộc đời càng trở nên đẹp đẽ.

  The more a man can forget, the greater the number of metamorphoses which his life can undergo; the more he can remember, the more pine his life becomes.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Bài Ca Dao Than Thân, Yêu Thương Tình Nghĩa Kèm Lời Bình
 • Stt Trung Thu Buồn, Fa, Cô Đơn, Thả Thích, Tâm Trạng Câu Nói Hay Về Tr
 • Tục Ngữ Ca Dao Về Hôn Nhân Gia Đình
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đầu Tiên Mà Ai Cũng Đã Từng Trải Qua
 • Những Stt Buồn Cho Con Trai Lúc Chán Đời, Tuyệt Vọng, Vì Tình Cảm & Cuộc Sống
 • 304+ Stt Nhớ Ai Đó Rất Nhiều, Cố Quên Lại Càng Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Status Xa Nhà Khiến Ai Đọc Xong Cũng Thấy Rưng Rưng Nước Mắt
 • Stt Tâm Trạng Buồn ❤️ 1001 Status Tâm Trạng Hay Nhất
 • 44 Stt Hay Về Ngày Valentine 2022, Cap Ngày Valentine
 • Những Status Tâm Trạng… Em Vẫn Ổn, Chỉ Là Không Có Anh Mà Thôi
 • 99+ Stt Nhớ Nhà Cuộc Sống Lập Nghiệp Xa Nhà, Xa Quê Hương
 • Gửi tới anh – Người em từng yêu, từng thương, từng nhớ … đôi dòng stt nhớ để anh biết rằng em nhớ anh đến nhường nào. Em nhớ anh, nhớ anh nhiều lắm, chỉ muốn được gặp lại anh dù chỉ là một lần, để được anh ôm vào lòng và hôn nhẹ vào tóc và hỏi rằng em dạo này khỏe không?. Những dòng stt nhớ anh, những dòng stt nhớ người yêu chứa chan tâm trạng.

  Dòng stt nhớ người yêu da diết và cháy bỏng

  Anh à! chẳng biết anh có nhớ về em một phút, một giây nào không? Nhưng em thì vẫn luôn nhớ về anh, về người em từng yêu và từng xem là tất cả. Em chỉ mong được một lần được gặp anh, để nghe lại giọng nói ấy, chỉ được mong thấy nụ cười ấy. Những dòng stt nhớ người yêu cồn cào ruột gan với nỗi nhớ người yêu đến da diết và cháy bỏng.

  2. Anh nhớ em và anh muốn ở bên cạnh em.

  3. Nếu em có nghe thấy tiếng sấm sét, đừng sợ, bởi vì tiếng sấm sét đang giúp anh nói với em, rằng anh nhớ em.

  4. Nếu em cảm nhận gió lạnh thoảng qua vai, hay ánh trăng đêm nay có đượm buồn, thì em nên biết rằng, ở đâu đó rất xa, có một người hằng đêm luôn nhớ tới em.

  5. Hôm nay anh sẽ không nhớ em. Ngày mai anh cũng sẽ không nhớ em. Nhưng khi anh nhớ em, anh chắc chắn sẽ đưa em trở về và ở lại bên anh.

  6. Khi em đi, anh tự nghe con tim mình nói, anh nhớ em lắm em yêu, đừng rời xa anh nữa.

  8. Em quá đặc biệt để anh có thể quên em. Anh nhớ em.

  9. Một giây không ở bên em là một giây lãng phí của cuộc đời anh. Anh đang đợi em trở về.

  10. Anh không nói dối khi anh nói anh nhớ em. Nếu em không tin anh, anh sẽ chứng minh cho em thấy.

  11. Chúng ta cách nhau ngàn ki-lô-mét, nhưng em lúc nào cũng ở trong tâm trí anh. Anh nhớ em.

  12. Trên thế giới có 6 tỉ người. Anh nhớ em bởi vì 5,999,999,999 người còn lại không thể nào thay thế một người đặc biệt như em.

  13. Thế giới này rất độc ác và bất công. Nó cho em một lý do để cười nhưng lại cho anh một lý do để khóc, khi anh thấy em rời xa anh.

  Stt nhớ người yêu ở xa cồn cào ruột gan

  2. Yêu xa

  Là sự lựa chọn không hề an toàn nhưng em vẫn chấp nhận

  Vứt bỏ tất cả để được bước đi cùng anh trên một sợi dây

  Khoảng cách có thể cắt đứt bất cứ lúc nào,…

  3. Những lúc Em mệt mỏi như thế này

  Em chỉ muốn được gặp Anh

  Muốn chạy đến bên Anh

  Ôm Anh thật chặt và nói: “Em nhớ Anh nhiều lắm”

  Muốn gục đầu vào vai Anh khóc cho thoải mái

  Vì khi ấy Em cảm nhận được sư che chở nơi Anh

  Muốn vòng tay Anh mãi là của Em

  Tất cả những gì thuộc về Anh sẽ là của Em

  Vì Em nhận ra Em yêu Anh rất nhiều.

  4. Yêu xa để cảm nhận nỗi nhớ da diết, cồn cào

  Nước mắt rơi nhưng lòng không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có anh.

  11. Yêu xa là những lúc bất chợt em cười một mình khi nghĩ về anh. Yêu xa là khi người ta sống và yêu bằng kỉ niệm.

  12. Chỉ có em, anh, và những con người Yêu xa như chúng ta mới có thể hiểu… yêu xa, vất vả biết nhường nào.

  13. Trong tình yêu, yêu gần hay yêu xa không quan trọng, mà quan trọng là ở trái tim mình.14. Yêu anh là em chấp nhận thiếu đi vì một vòng tay ấm áp mỗi khi em cảm thấy cô đơn, một cái hôn thật dài trong gió thoảng

  Stt nhớ người yêu cũ

  Những dòng stt nhớ người yêu cũ hay nhức nhối con tim, là những dòng cảm xúc của ai đó khi nhớ về người yêu cũ. Những stt nhớ người yêu cũ với bao sự dằn vặt, nuối tiếc cho một tình yêu đã qua. Dù đã chia tay, dù đã trở thành “người yêu cũ” của nhau thì nỗi nhớ về một người mình từng yêu, từng thương, muốn được quay lại với người yêu cũ vẫn luôn hiện hữu trong trái tim.

  2. “Đường này đông quá, tay người nắm không đủ chặt nên mới lạc mất nhau, phải không anh?”

  4. Mối quan hệ giữa người với người sợ nhất là sự xa cách của con tim, chứ không phải là sự khác biệt về tính cách hay hoàn cảnh

  5. Nếu buông tay là sẽ đánh mất…

  Vậy…liệu nắm thật chặt thì có giữ được không?.

  8. Dạo này cứ hay nhớ về ngày xưa… Về những thứ ngày xưa…

  Ngta hỏi rằng liệu em có gì hối hận không…

  Cũng k hẳn là sẽ hối hận…

  Như ngày xưa nghĩ chẳng bh sẽ qên đc mối tình đó…

  Mà sao hnay đứng trc mặt lại cảm thấy xa vời…

  Kiểu như tôi khác mà a cũng đã khác… Lòng dạ cũng chẳng còn cũ nữa….

  Thở dài cho nỗi lòng k còn như xưa…

  9. Cuộc sống đâu lường trước điều gì

  Tình yêu có thể đến rồi đi…

  Bàn tay dẫu đã nắm thật chặt mà…vẫn lạc nhau

  10. Luôn tự nói với chính bản thân rằng người đó ko xứng đáng để mình yêu nhưng tại sao cứ nghĩ về người đó mãi không thôi. Tay ko ngừng bấm tên tìm kiếm dù biết răng họ đag sống rất tốt, đang rất hạnh phúc. Không phải mình cũng đang rất hạnh phúc hay sao. Cứ tưởng chừng như đã quên không ngờ lại khó đến vậy.

  Sẻ chia dòng stt nhớ ai đó rất nhiều, dó là một cảm giác vô cùng khó chịu, không biết phải nói ra như thế nào. Nhớ ai đó, nhớ về một người mình từng gặp, nhớ về nụ cười, ánh mắt của ai đó làm bạn xao xuyến, đắm say cả buổi chiều… Những dòng stt nhớ ai đó thật nhiều hi vọng sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi nhớ nhung trong lòng.

  1. Nếu phải dùng một con số để diễn tả mức độ anh nhớ em, chắc anh sẽ phải chế ra một hệ thống số mới để giải thích cho em hiểu.

  2. Anh nhớ em và anh muốn ở bên cạnh em.

  3. Nếu em có nghe thấy tiếng sấm sét, đừng sợ, bởi vì tiếng sấm sét đang giúp anh nói với em, rằng anh nhớ em.

  4. Nếu em cảm nhận gió lạnh thoảng qua vai, hay ánh trăng đêm nay có đượm buồn, thì em nên biết rằng, ở đâu đó rất xa, có một người hằng đêm luôn nhớ tới em.

  5. Hôm nay anh sẽ không nhớ em. Ngày mai anh cũng sẽ không nhớ em. Nhưng khi anh nhớ em, anh chắc chắn sẽ đưa em trở về và ở lại bên anh.

  7. Cả thế giới này sẽ là vô nghĩa nếu thiếu vắng em. Anh nhớ em.

  8. Em quá đặc biệt để anh có thể quên em. Anh nhớ em.

  9. Một giây không ở bên em là một giây lãng phí của cuộc đời anh. Anh đang đợi em trở về.

  10. Anh không nói dối khi anh nói anh nhớ em. Nếu em không tin anh, anh sẽ chứng minh cho em thấy.

  Stt nhớ – Những câu nói hay nhớ một ai đó, nhớ người yêu-2

  Share

  11. Khi em thấy trời mưa, em nên biết rằng ông trời đang khóc với anh đó, bởi vì ông trời cũng nhớ em như anh vậy!

  12. Em giống như không khí vậy, không khí vô hình nhưng không có không khí thì anh sẽ không sống nổi. Anh nhớ em.

  14. Anh không thể thôi nghĩ về em.

  15. Một giây không ở bên em là một lời nhắc nhở rằng anh nhớ em.

  Stt em nhớ anh

  Stt em nhớ anh – Những dòng stt nỗi nhớ người yêu vô cùng chân thành và cảm động. Em nhớ anh, nhiều lắm anh biết không? Những dòng stt nhớ thương thật nhiều với chứa chan bao cảm xúc của sự vấn vương trong lòng. Gửi tới anh ngàn nỗi nhớ thương.

  1. Anh có thể dạy em một chút được không? Dạy em làm sao để vô tâm, làm sao để quên một người nhanh và dứt khoát đến như thế, như anh đối với em đấy! Một mình em, chỉ một mình em lưu luyến mãi một mối tình, vấn vương mãi một mình anh, thật không công bằng với em, rất không công bằng!

  2. Giữa biển người mênh mông, cớ sao em cứ phải lưu luyến mãi không quên với anh. Giữa biết bao người đàn ông khác yêu thương em, trân trọng em, cớ sao em vẫn chỉ cần anh thôi là đủ chứ? Là em ngốc hay cố chấp đây anh?

  3. Hôm nay lạnh quá, em lại nhớ anh nữa rồi…

  Em phải làm sao đây anh, em mệt mỏi khi cứ phải giả vờ thật ổn, nghĩ đến anh thôi cũng đau đến quặn lòng mà không thể khóc.

  Chàng trai à! Em vẫn nhớ và thương anh nhiều lắm….Còn yêu, chắc em phải dành cho người khác thôi, vì anh đã bước ra khỏi yêu thương của em rồi. Anh bỏ em ra đi giữa những tháng ngày em cô độc nhất….Những nỗi đau em đã trải qua, chắc có lẽ anh sẽ không bao giờ hiểu được đâu..

  Cho em nhớ anh thêm chút nữa được không? Em sợ lắm! Sợ cái cảm giác đớn đau của một người dư thừa trong mối quan hệ mà vốn dĩ đã từng thuộc về em, đã từng nuôi hạnh phúc trong em lớn dần…lớn thành niềm đau như thế này đây!

  4. Em nhớ anh, rất nhớ, anh biết không? Khi vô tình nghe một bản nhạc, nghe ai đó gọi tên anh, khi đi ngang qua con đường xưa, uống một ly trà sữa tại quán quen, em đều không thể kìm lòng nhớ nhớ anh

  5. Em nhớ anh nhiều lắm! Là câu nói em luôn che giấu.Em vốn không muốn ai thương hại mình cả.Nhưng… em…nhớ anh lắm!. Đâu đó em cảm thấy hình bóng một người con trai với nụ cười ấm áp xoa đầu em trong cơn mưa. Em sẽ mạnh mẽ! Sẽ quên đi anh. Em hứa!

  Stt anh nhớ em với bao nỗi nhớ nhung thầm kín

  1. Nếu phải dùng một con số để diễn tả mức độ anh nhớ em, chắc anh sẽ phải chế ra một hệ thống số mới để giải thích cho em hiểu.

  2. Anh nhớ em và anh muốn ở bên cạnh em.

  3. Nếu em có nghe thấy tiếng sấm sét, đừng sợ, bởi vì tiếng sấm sét đang giúp anh nói với em, rằng anh nhớ em.

  4. Nếu em cảm nhận gió lạnh thoảng qua vai, hay ánh trăng đêm nay có đượm buồn, thì em nên biết rằng, ở đâu đó rất xa, có một người hằng đêm luôn nhớ tới em.

  7. Cả thế giới này sẽ là vô nghĩa nếu thiếu vắng em. Anh nhớ em.

  8. Em quá đặc biệt để anh có thể quên em. Anh nhớ em.

  9. Một giây không ở bên em là một giây lãng phí của cuộc đời anh. Anh đang đợi em trở về.

  10. Anh không nói dối khi anh nói anh nhớ em. Nếu em không tin anh, anh sẽ chứng minh cho em thấy.

  11. Chúng ta cách nhau ngàn ki-lô-mét, nhưng em lúc nào cũng ở trong tâm trí anh. Anh nhớ em.

  12. Trên thế giới có 6 tỉ người. Anh nhớ em bởi vì 5,999,999,999 người còn lại không thể nào thay thế một người đặc biệt như em.

  Stt nhớ vợ, stt nhớ chồng với vô vàn yêu thương

  Vk nhớ, nhớ cái ngày ck lau nước mắt cho vk, rửa bát giúp vk, nắm tay vk bước đi trên con đường dài đó. Vk nhớ nụ hôn của ck, nhớ những cái ôm khi trời giá lạnh. Vk , vk rất yêu ck , ck hiểu không?.

  Vk này…

  – Nếu bàn tay ck ko đủ lớn

  ..ko thể níu lấy tay vk..

  – Thì vk ơi..

  ..hãy dùng bàn tay của mình..

  yêu vk.

  Ck: vk đang ghen à?

  Vk: Không!

  Ck : vk đang ghen phải không?

  Vk: KHÔNG !

  Ck : vk đang ghen chứ gì?

  Vk: vk nói rồi mà, KHÔNG !

  Vk: Hun cái con nhỏ mà ck vừa nói chuyện ấy

  Ck : ck iu vk thôi ngốk ạ có thế mà cũng ghen nữa vk ngốc!

  CK ơiiiii……

  – Khi vk đẩy ck ra.

  – Khi ck nhìn thấy vk khóc.

  – Hãy lau nước mắt và hỏi vk vì sao.

  – Khi vk quay lưng về phia ck

  – Hãy lại gần và ôm vk thật chặt.

  – Khi vk buồn.

  – Cứ im lặng nắm tay vk thôi, vậy là đủ

  – Khi vk mệt mỏi.

  _ Anh đây, có gì vk nói đi

  _ Nếu vk làm gì sai, ck cứ mắng, cứ

  đánh, chứ đừg nói 2 từ chia tay

  nha ck.

  _Ck biết ko, gặp đc nhau ở giữa

  thế giớ to lớn này ko phải là dễ. Mà

  đc yêu nhau lại càg ko phải dễ

  _Thế giới này to lắm, chỉ cần một

  cái quay lưng là mãi mãi k nhìn

  thấy nhau nữa.

  _Chỉ cần một cái buôg tay là vĩnh

  viễn mất nhau đó ck.

  _Hôm nay vk sao thế?

  _Vk thấy ng ta cứ yêu nhau rồi

  chia tay. Rồi làm ng mình yêu đau

  khổ. Vk k mún vì bất cứ lý do gì

  mà mình chia tay cả.

  _Vk ngốc, vk ck mình sẽ k vậy đâu.

  Vì ck iu vk nhìu nhìu lắm…moaz

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Nhớ Ny Hay ❤️ Status Nhớ Ny Xa Buồn Da Diết Tâm Trạng
 • Câu Nói Hay Về Noel Buồn 2022❤️️ Stt Giáng Sinh Buồn
 • Stt Noel Buồn Phù Hợp Với Tâm Trạng Của Nhiều Người
 • Những Stt Tâm Trạng Buồn Về Cuộc Sống Giúp Bạn Mạnh Mẽ Hơn
 • Những Câu Stt Mạnh Mẽ Trong Cuộc Sống, Tình Yêu
 • Danh Ngôn Về Trí Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Châm Ngôn Hay Và Ý Nghĩa Giúp Cuộc Sống Bạn Tích Cực Hơn
 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Cố Thủ Tướng Winston Churchill, Người Anh Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại Do Bbc Bình Chọn
 • Những Phát Ngôn Bất Hủ Bằng Tiếng Pháp Về Tình Yêu Đôi Lứa
 • Hán Học Danh Ngôn
 • Những Câu Nói Để Đời Của Lão Tử Dùng Làm Kim Chỉ Nam Cho Cuộc Sống
 • 1. Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém.

  Happiness is nothing more than good health and a bad memory.

  Albert Schweitzer

  ~*~

  2.Nghệ thuật ghi nhớ thực sự là nghệ thuật của sự chú tâm.

  The true art of memory is the art of attention.

  Samuel Johnson

  ~*~

  3.Trí nhớ dai có thể là điều tốt, nhưng khả năng quên mới là dấu hiệu của sự lớn lao.

  A retentive memory may be a good thing, but the ability to forget is the true token of greatness.

  Elbert Hubbard

  ~*~

  4.Trí nhớ của trái tim xóa đi những điều xấu và phóng đại những điều tốt đẹp.

  The heart’s memory eliminates the bad and magnifies the good.

  Gabriel Garcia Marquez

  ~*~

  5.Hãy sống nhờ trí tưởng tượng của mình thay vì nhờ trí nhớ.

  Live out of your imagination instead of out of your memory.

  Les Brown

  ~*~

  6.Tôi có nhớ đấy chứ, và khi tôi cố nhớ, tôi quên.

  I do remember, and then when I try to remember, I forget.

  A. A. Milne

  ~*~

  7.Câu súc tích giống như đinh nhọn buộc sự thật đóng lên trí nhớ chúng ta.

  Pithy sentences are like sharp nails which force truth upon our memory.

  Denis Diderot

  ~*~

  8.Hãy nhớ, bạn của tôi, rằng tri thức mạnh hơn trí nhớ, và chúng ta không nên tin thứ yếu hơn.

  Remember my friend, that knowledge is stronger than memory, and we should not trust the weaker.

  Bram Stoker

  ~*~

  9.Chúng ta thường quên nhiều hơn nhớ.

  We have all forgot more than we remember.

  Thomas Fuller

  ~*~

  10.Tôi chỉ thấy rõ ràng những gì tôi nhớ.

  I only see clearly what I remember.

  Jean Jacques Rousseau

  ~*~

  11.Voi có thể nhớ, nhưng chúng ta là con người, và con người nhân từ có thể quên.

  Elephants can remember, but we are human beings and mercifully human beings can forget.

  Agatha Christie

  ~*~

  12.Hãy sống nhờ trí tưởng tượng của mình thay vì nhờ trí nhớ. 

  Live out of your imagination instead of out of your memory.

  Les Brown

  ~*~

  13. Trí nhớ của trái tim xóa đi những điều xấu và phóng đại những điều tốt đẹp. 

  The heart’s memory eliminates the bad and magnifies the good.

  Gabriel Garcia Marquez

  ~*~

  14. Khắc ghi một sự thật lớn lao vào trí nhớ là đáng nể; khắc ghi nó vào đời mình là khôn ngoan. 

  Committing a great truth to memory is admirable; committing it to life is wisdom.

  William Arthur Ward

  ~*~

  15. Trí nhớ dai có thể là điều tốt, nhưng khả năng quên mới là dấu hiệu của sự lớn lao. 

  A retentive memory may be a good thing, but the ability to forget is the true token of greatness.

  Elbert Hubbard

  ~*~

  16. Chủ nợ có trí nhớ tốt hơn con nợ. 

  Creditors have better memories than debtors.

  Benjamin Franklin

  ~*~

  17. Sao chép lại những gì ta thấy cũng tốt, nhưng còn tốt hơn nhiều khi vẽ lại những gì giờ ta chỉ còn thấy trong ký ức. Đó là sự biến chuyển mà trí tưởng tượng kết hợp với trí nhớ. 

  It is all very well to copy what one sees, but it is far better to draw what one now only sees in one’s memory. That is a transformation in which imagination collaborates with memory.

  Edgar Degas

  ~*~

  18. Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém. 

  Happiness is nothing more than good health and a bad memory.

  Albert Schweitzer

  Người Đăng :

  Admin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Kinh Điển Trong “nhị Thập Tứ Sử”
 • Tuyển Tập Những Câu Danh Ngôn Khuyến Thiện Trong 24 Bộ Chính Sử Của Trung Hoa Cổ Đại – Phần 1
 • 10 Câu Nói Của Mẹ Teresa Đáng Lấy Làm Châm Ngôn Sống
 • 14 Châm Ngôn Song Ngữ Hay Về Cuộc Sống
 • Danh Ngôn Trong Tiếng Trung
 • 15 Khoảnh Khắc “nhớ Mãi Không Quên” Của Bộ Phim Người Thừa Kế

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Quốc Rất Ý Nghĩa
 • Những Đoạn Mở Đầu Ấn Tượng Của “phẩm Chất Quý Ông”
 • Cảm Xúc Của Sao “phía Đông Vườn Địa Đàng”
 • Những Câu Nói ‘nghĩa Nặng Tình Thâm’ Trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
 • Môn Đệ Karate (The Karate Kid) 1984: Tinh Thần Thượng Võ
 • Mặc dù The Heirs đã sớm kết thúc và gặt hái được nhiều thành công, chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả từ hai năm trước, thế nhưng những dấu ấn mà The Heirs để lại trong lòng khán giả hâm mộ vẫn luôn còn mãi theo thời gian.

  Lần đầu gặp nhau của Yoo Rachel và Cha Eun Sang

  Choi Young Do tỏ tình với Cha Eun Sang

  Lần đầu tiên Choi Young Do chân thành thổ lộ tình cảm cùng Cha Eun Sang, anh đã nói rằng “Khi em đi tôi cảm thấy thật cô đơn nhưng rồi lại hạnh phúc khi em quay về”.

  Choi Young Do “bảo vệ” giấc ngủ cho Cha Eun Sang

  “Tại sao em lại nằm ngủ ở đây chứ? Thật là làm người ta muốn bảo vệ em mà”. Đó là khi mà Choi Young Do nhận ra được tình cảm của anh dành cho cô, và sau đó cô không còn là mục tiêu bắt nạt của anh nữa.

  Kim Tan thú nhận tình cảm của mình với Cha Eun Sang

  “Hãy thích anh ngay từ lúc này đi, hãy thích thật lòng vào vì bây giờ, anh đã bắt đầu thích em rồi.” Kim Tan đã ôm Eun Sang và nói thêm rằng: “Bây giờ anh thật sự rất muốn ôm em, có phải anh bị điên rồi không?”.

  Choi Young Do ăn cơm do mẹ Eun Sang làm

  “Cảm ơn bác, thật sự rất ngon đấy ạ.” đã thành công chiếm được tình cảm của khán giả qua cảnh quay Choi Young Do lặng lẽ dùng cơm do mẹ Eun Sang chuẩn bị cho anh, Kim Woo Bin chia sẻ rằng “Đây là cảnh quay khắc họa lên nỗi đau của Young Do, tuy trầm lặng nhưng phải thật tinh tế.”

  Cha Eun Sang “vạch giới hạn” với Choi Young Do

  Với cô nàng Cha Eun Sang thì Choi Young Do chỉ là một người bạn, thế nhưng với Choi Young Do thì cô chính là người phụ nữ mà anh yêu “Ai nói chúng ta là “bạn”? Vì sao anh lại là bạn của em? Đừng vạch ra giới hạn với anh, vì anh sẽ vượt qua nó thôi.”

  Kim Tan chia sẻ nỗi lòng cùng Cha Eun Sang

  Sau khi Cha Eun Sang hỏi anh vì sao anh lại muốn cô gọi cho anh, thì Kim Tan đã trả lời anh muốn hỏi cô rằng “Em đang ở đâu? Ở cùng ai? Khi nào thì em đi? Em có thể đừng đi hay không? Em đừng đi, hãy ở đây với anh, anh, anh muốn được nhìn thấy em.”

  Choi Young Do cố gắng giúp Kim Tan gặp mẹ của cậu ấy trong quá khứ

  Kim Tan thừa nhận thân phận “con vợ lẻ” của mình

  Khi mẹ của Yoo Rachel xuất hiện tại nhà của anh và bàn bạc về chuyện cưới xin của cả hai. Kim Tan đã không hề ngần ngại mà kéo mẹ ruột của mình ra trước mặt bố, mẹ hai, mẹ của Rachel và thừa nhận thân phận “con vợ lẻ” của mình trước mặt tất cả mọi người.

  Cha Eun Sang từ chối và rời khỏi Kim Tan

  “Đừng nói chuyện với em, đừng tìm em, đừng làm gì cả”. Đây là cảnh quay mà Park Shin Hye thích nhất trong các cảnh quay giữa Eun Sang Kim Tan, cô chia sẻ rằng “Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc kịch bản và tiến hành quay phim ngay sau đó. Sau khi cảnh quay kết thúc, tôi vẫn không thể nào thoát được cảm xúc lúc ấy của Eun Sang. Đây là cảnh quay tôi sẽ không bao giờ quên được”.

  Kim Tan âm thầm khóc vì quá nhớ Cha Eun Sang

  Khi anh muộn màng nhận ra rằng cha của anh đã đưa Eun Sang đi khỏi anh. Kim Tan đã lặng lẽ khóc và thể hiện nỗi đau trong âm thầm.

  Nụ hôn trên sân thượng

  Đây cũng là nụ hôn đầu tiên của Kim Tan Cha Eun Sang. Khi điện thoại của Eun Sang đổ chuông, Kim Tan đã không cho cô nghe máy và bất ngờ đặt một nụ hôn lên môi cô.

  Choi Young Do xin lỗi nạn nhân đã từng bị cậu bắt nạt

  “Tôi đến đây để nói lời xin lỗi” Choi Young Do đã đến và gặp cậu học sinh ấy vào tập cuối của bộ phim. Tuy rằng cậu chàng không được tha thứ, nhưng trong một giới hạn nào đó, Choi Young Do đã can đảm đứng lên đối diện với sai lầm của mình.

  Nụ hôn không khí

  Lee Min HoPark Shin Hye đều chọn đây là cảnh quay yêu thích nhất của họ.

  Điều ước sinh nhật của Kim Tan

  Trong tập cuối cùng của bộ phim. Kim Tan đã ước mơ về một buổi tiệc sinh nhật của mình với đầy đủ những người bạn thân thiết. Cũng tại bữa tiệc này. Anh và Eun Sang đã có cùng nhau nụ hôn và hứa hẹn tình yêu vĩnh cửu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50+ Stt, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã
 • ‘năm Tháng Vội Vã’ Và Những Trích Dẫn Hay Về Tuổi Thanh Xuân
 • 5 Bài Học Quan Trọng Về Cuộc Sống Từ Bộ Phim Kinh Điển The Pursuit Of Happyness
 • Mùa Oải Hương Năm Ấy Chưa Ra Mắt Đã Gây Tranh Cãi
 • Những Câu Thoại ‘đắt Giá’ Trong ‘mẹ Hổ, Bố Mèo’
 • Danh Ngôn Về Nỗi Nhớ Nhung

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Đầy Quyền Lực Của Các Fandom Hàng Đầu Kpop, Nghe Đến Exo Là Thấy Nể
 • Baekhyun (Exo) Cho Ra Mắt Nhãn Hiệu Thời Trang Privé By Bbh Với Vai Trò Giám Đốc Sáng Tạo
 • Chanyeol (Exo):”tôi Luôn Biết Ơn Vì Niềm Hạnh Phúc Khi Là Một Phần Của Exo”
 • Châm Ngôn Về Sự Giả Tạo
 • Vùng Lên Thoát Ế Nào Các Cô Gái Của Tôi!
 • Nếu anh chưa từng gặp em, anh sẽ không thích em

  Nếu anh chưa từng thích em, anh sẽ không yêu em

  Nếu anh chưa từng yêu em, anh sẽ không nhớ em

  Nhưng anh đã yêu, đang yêu và sẽ mãi mãi luôn yêu em

  If I had never met you, I wouldn’t like you

  If I had never liked you, I wouldn’t love you

  If I never loved you I wouldn’t miss you

  But I did, I do, and always will.

  Nhớ một người là cách trái tim nhắc nhở rằng bạn yêu người ấy.

  Missing someone is your heart’s way of reminding you that you love him.

  Cho dù anh có cố gắng thế nào để quên đi ai đó, anh vẫn sẽ còn đôi chút tình cảm với họ, so sánh những chuyện ngày xưa và hiện tại. Và anh đôi khi hy vọng người mới trong cuộc đời đối phương vẫn là mình, và mọi thứ vẫn như cũ, mọi điều không hay đều được xóa bỏ. Thời gian có thể chữa lành vết thương, nhưng trong tình yêu thì không. Dù chúng ta chia tay đã lâu và giờ đều đã có những tình yêu mới trong đời mình, em không thể không tự hỏi giờ anh sống thế nào, và khi em thấy anh liếc nhìn em, em không thể không tự hỏi liệu trái tim anh có đập nhanh hơn một chút, giống như trái tim em khi em thấy anh.

  No matter how hard you try to get over someone, you will still have some sort of feeling for them, remembering the ways things used to be, and how they are now. And you sometimes hope that the new person in their life was still you, and everything was how it used be, erasing all the bad things that happened. Time is supposed to make things better, but in love it doesn’t. Although we have been apart for a while, and now have diferent loves in our life, I stil can’t help wondering how your life is, and when I catch you glancing at me, I can’t help but wonder if your heart beats a little faster, as mine does when I see you.

  Tình yêu là khi bạn rơi lệ và vẫn muốn anh, là khi anh lờ bạn đi và bạn vẫn yêu anh, là khi anh yêu người con gái khác nhưng bạn vẫn cười và bảo em mừng cho anh, khi mà tất cả những gì bạn thực sự muốn làm là khóc.

  Love is when you shed a tear and still want him, it’s when he ignores you and you still love him, it’s when he loves another girl but you still smile and say I’m happy for you, when all you really do is cry.

  Ở nơi nào đó có người sẽ mơ về nụ cười của bạn và nhận thấy vì bạn cuộc sống mới có ý nghĩa, và vì vậy khi bạn thấy cô đơn hãy nhớ rằng đấy là sự thật, có người ở nơi nào đó đang nghĩ về bạn.

  Somewhere there is someone that dreams of your smile, and finds in your psence that life is worthwhile, so when you are lonely remember it’s true, someone somewhere is thinking of you.

  Em nghe thấy ai đó thì thầm gọi tên anh, nhưng khi quay lại, em chỉ thấy đơn độc mình em. Và rồi, em nhận ra chính là trái tim em đang bảo với em rằng: em nhớ anh.

  I heard someone whisper your name, but when I turned around to see who it was, I was alone. Then I realized that it was my heart telling me that I miss you.

  Khi anh nghĩ về việc đi qua em trong hành lang và thậm chí không nghĩ tới việc nói lời chào – đó là khi anh sẽ thực sự bắt đầu nhớ em.

  When I think of passing you in the halls and not even considering to say hello- that is when I will really start to miss you.

  Em nhớ anh khi điều gì đó thật sự tốt đẹp xảy ra, bởi anh là người em muốn chia sẻ. Em nhớ anh khi điều gì đó làm em sầu não, bởi anh là người rất hiểu em. Em nhớ anh khi em cười và khóc, bởi em biết anh có thể giúp em nhân lên nụ cười vào lau đi nước mắt. Lúc nào em cũng nhớ anh, nhưng em nhớ anh nhất khi em thao thức trong đêm, nghĩ về tất cả những khoảng thời gian tuyệt vời mà chúng ta ở bên nhau.

  I miss you when something really good happens, because you’re the one I want to share it with. I miss you when something is troubling me, because you’re the one who understands me so well. I miss you when I laugh and cry, because I know that you are the one that makes my laughter grow and tears dissapear. I miss you all the time, but I miss you the most when I lie awake at night, and think of all the wonderful times that we spent with each other.

  Anh đứng trên mặt trăng, chẳng còn gì để làm, nhìn thiên đường cô độc, nhưng anh thà ở bên em.

  I’m standing on the moon, with nothing left to do, with a lonely view of heaven, but I’d rather be with you.

  Anh hơi nhớ em một chút, anh đoán em có thể nói là… một chút quá nhiều, một chút quá thường xuyên, thêm một chút mỗi ngày.

  I miss you a little, I guess you could say…. a little too much, a little too often, a little more every day.

  Ở một mình không cô đơn, nhớ ai đó mới cô đơn. Có rất nhiều điều tôi không chắc chắn trong cuộc đời, nhưng tuyệt đối chắc chắn vào giây phút này, tất cả những gì tôi biết là tôi nhớ em.

  There are so many things I’m not sure of in life, but with all certainty at this very minute, all I know is that I miss him.

  Có những lúc bạn nhớ da diết ai đó, nhưng bạn sẽ không gọi điện cho người ấy. Gọi điện cho người ấy, không biết phải nói như thế nào, chi bằng không gọi vẫn hơn. Nhớ một người, không nhất thiết cứ phải nghe thấy giọng nói người đó. Nghe được giọng nói người đó, có thể lại là một chuyện khác. Mọi thứ trong tưởng tượng, thường bao giờ cũng đẹp hơn một chút so với hiện thực. Người ở trong nỗi nhớ nhung đó, cũng sẽ ấm áp hơn người ấy ở ngoài đời. Nỗi nhớ dường như là một thứ gì đó thật xa xôi, nhưng có những lúc lại gần gũi hơn cả so với hiện thực. Nỗi nhớ rất gần, bên kia đầu dây điện thoại dường như lại rất xa, chi bằng không gọi điện thoại vẫn hơn. Có những nỗi nhớ bạn chỉ có thể giấu đi, vì một khi bạn nói ra, lòng tự tôn sẽ không còn nữa. Tương tư như trà, nhẹ mà thấm tâm. Con người là như vậy, khi tấm lòng trong như nước, không nhớ không thương, dù có phiêu dạt như bèo nước cũng chẳng sao. Nhưng một khi trong lòng đã có mong nhớ, khắp nơi sẽ đều là ràng buộc. Nhớ nhung không phải để níu chân hay làm lòng bỗng dưng chùng lại, chỉ để dặn dò hiện tại rằng hãy sống xứng đáng với quãng thời gian đã qua. Cảnh giới cao nhất của nỗi nhớ một người không phải là xuân hạ thu đông đều lấy nước mắt rửa mặt, mà là lúc nào cũng khắc cốt ghi tâm những lời dặn dò của người ấy, chăm sóc tốt chính mình. – Bây giờ tôi phát hiện ra, tình cảm mà không còn phải nhung nhớ, thì không còn gọi là tình cảm nữa rồi.

  – Hơi khó hiểu.

  – Nhớ nhung là dùng đầu để nghĩ, còn ở bên nhau là dùng mắt để nhìn. Có lẽ tình cảm của sự nhung nhớ luôn đẹp hơn.

  – Tại sao?

  – Bởi vì đầu óc thì dễ dàng lãng mạn hoá, còn mắt nhìn thì chỉ có thể phản ánh hiện thực mà thôi. Loại nhớ nhung tồi tệ nhất là khi ngồi cạnh đối phương mà biết rằng mình sẽ không bao giờ có được đối phương.

  The worst way to miss someone is, to be seated by him/her and know you’ll never have him/her.

  Gabriel Garcia Marquez 12 người thích Thích

  Tưởng niệm ai đó thật sự là một chuyện rất bi thương, nhất là khi biết rằng mình có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội gặp lại người đó nữa. Có một loại nhớ, như thiết như tha, như mài như ma, mãi không thể quên đuợc. Nhớ nhau, ngóng nhau, mà không được ở bên nhau, đa tình khổ hơn vô tình biết bao nhiêu, ruột sầu nát tan từng đoạn, viết thư hồi tưởng lúc bên ai, lệ rơi nhòa chữ trên giấy lụa, hành lang quanh co sâu thẳm, chờ mong lúc gặp lại người. Trên thế gian này có một nỗi nhớ nhung là khi bạn nhớ tới người đó, nghe thấy tiếng người đó, nước mắt sẽ tuôn rơi. Cám giác nhớ nhung ấy như côn trùng vò vào trong tim, cắn từng chút một, không đau đớn mãnh liệt nhưng ngày qua ngày khác gặm nhấm, sớm muộn cũng dứt gan dứt ruột, đau không sống nổi. Trái tim không theo ý bản thân, lại càng không theo ý người ngoài, sao có thể nói không nhớ liền không nhớ. Rõ biết tương tư là khổ, lại càng muốn khổ vì tương tư. Em cảm thấy sở dĩ gặp nhau không bằng nhớ nhung, là vì gặp nhau chỉ khiến người ta buồn bã, đau đớn phải đối mặt với hiện thực, còn nhớ nhung lại có thể biến những lời nói dối thành câu chuyện cổ tích. Một mình sẽ không cô đơn, nhớ nhung một người mới thật sự cô đơn. Chẳng có cách nào từ chối được nỗi nhớ, cũng chẳng có cách nào dứt ra khỏi nó. Nếu khóc được, hãy cứ khóc. Vì ít ra nỗi đau cũng còn có chỗ nương nhờ rồi rơi xuống đất vỡ tan, hơn là phải cứ chất chứa trong lòng… Nếu thấy nhớ, thì cứ nhớ cho bằng hết. Vì lúc tìm quên là lòng lại càng nhớ nhung da diết, nên thôi đành dặn lòng cứ cố nhớ để tìm quên… Nhớ, cũng như mấy bản nhạc sầu thảm đang nghe. Chẳng vui vẻ gì, nhưng lúc đó hợp tâm trạng. Cũng có lúc nhớ lên cao rồi nhớ xuống thấp, có khi nhớ lặp lại hoài như điệp khúc, có lúc nhớ đột ngột ngưng, làm nhớ chơi vơi. Mà càng buồn, lại càng chọn nhạc sầu thảm để nghe và nhớ lại càng thêm nhớ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Thơ Về Mẹ 4 Chữ Hay Nhất Chạm Đến Trái Tim Bạn Đọc
 • Tuyển Tập Thơ 4 Chữ Ngắn,nổi Tiếng Với Nhiều Chủ Đề Khác Nhau
 • Thái Cổ Côn Bằng Quyết Chương 334: 4 Chữ Châm Ngôn
 • Đọc Truyện: Mạt Nhật Thần Cung Thủ
 • Những Câu Nói Tỏ Tình Dễ Thương
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Lãng Quên: 30+ Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay, Tục Ngữ Về Tôn Trọng Lẽ Phải
 • Caption Ngày Lễ Tốt Nghiệp 2022 + Cảm Xúc Ngày Ra Trường Thật Đặc Biệt Và Ý Nghĩa
 • Biết Ơn Là Gì? Những Câu Nói Hay Về Lòng Biết Ơn
 • Chọn Lọc Những Câu Nói Hay Về Lòng Người Khó Đoán Siêu Thấm
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Người Khó Đoán Để Bạn Hiểu Hơn Về Nhân Tình Thế Thái
 • Đàn bà sống bằng kỷ niệm. Còn đàn ông thì bằng những cái mà họ đã quên. – JannuszLeon Wisniewski

  Con người càng quên được nhiều, con người càng trải qua nhiều biến đổi trong đời; con người càng nhớ được nhiều, cuộc đời càng trở nên đẹp đẽ. – Soren Kierkegaard

  Chỉ mất một phút để có cảm tình, một giờ để thích, một ngày để yêu – nhưng cả đời để quên đi ai đó. – Khuyết danh

  Phụ nữ luôn lo lắng về những gì đàn ông quên; đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ. – Khuyết danh

  Bánh mì ăn xong sẽ bị quên. – Thomas Fuller

  Ta đã thấy tất cả, ta đã nghe tất cả, ta đã quên tất cả. – Marie Antoinette

  Trí nhớ dai có thể là điều tốt, nhưng khả năng quên mới là dấu hiệu của sự lớn lao. – Elbert Hubbard

  Chẳng có gì mới trừ thứ đã bị lãng quên. – Marie Antoinette

  Nếu bạn không muốn bị lãng quên ngay sau khi chết, hoặc viết thứ gì đó đáng đọc hoặc làm gì đó đáng được viết. – Benjamin Franklin

  ‘Nhưng,’ bạn có thể hỏi, ‘làm sao chúng ta có thể quên đi những lời ác ý đã nói ra… sự đối xử tàn nhẫn và bất công mà ta đã nhận? Làm sao ta có thể chỉ đơn giản là quên chúng đi? Không đơn giản được như vậy!’ Chỉ có một cách chắc chắn. Đừng bao giờ nói về chúng, và đừng bao giờ nghĩ về chúng. Nếu bạn muốn quên đi điều gì đó, đừng bao giờ nói về nó thậm chí ngay cả với người bạn thân nhất của mình. Khi nó hiện lên trong tâm trí, lập tức xua đuổi nó đi. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên mình có thể quên bất cứ gì nhanh đến thế nào khi đi theo phương pháp đó. – Peter Marshall

  Tôi có nhớ đấy chứ, và khi tôi cố nhớ, tôi quên. – A. A. Milne

  Chúng ta thường quên nhiều hơn nhớ. – Thomas Fuller

  Nếu ai đó trong đời bạn khiến bạn quên đi được quá khứ, thì có lẽ người đó chính là tương lai của bạn. – Khuyết danh

  Voi có thể nhớ, nhưng chúng ta là con người, và con người nhân từ có thể quên. – Agatha Christie

  Quên và biết quên cũng là một lẽ sống ở đời.

  Biết quên nên đời bỗng nhiên biết cất tiếng hát. – Trịnh Công Sơn

  Kẻ ngu xuẩn chẳng tha thứ cũng chẳng quên; kẻ ngây thơ tha thứ và quên; kẻ sáng suốt tha thứ nhưng không quên. – Thomas Szasz

  Thương tổn có thể được tha thứ, nhưng không bị lãng quên. – Aesop

  Có thể quên nghĩa là tỉnh táo. – Jack London

  Thà quên đi và mỉm cười còn hơn ghi nhớ và buồn bã. – Christina Rossetti

  Đừng bao giờ nói tạm biệt vì tạm biệt nghĩa là đi xa và đi xa nghĩa là lãng quên. – James M. Barrie

  Miền lãng quên đầy rẫy những người cho phép ý kiến của kẻ khác phủ nhận niềm tin vào bản thân mình. – Johann Wolfgang von Goethe

  Tôi chẳng bao giờ quên một gương mặt nào, nhưng trường hợp của anh, tôi sẽ vui sướng có ngoại lệ. – Groucho Marx

  Tình yêu chết đi bởi sự nhàm chán và bị chôn vùi bởi sự lãng quên. – Khuyết danh

  Ở nơi đâu những bài hát tôi từng biết,

  Ở nơi đâu những âm điệu tôi từng hát

  Tôi đã quên đi mọi thứ

  Tôi từng biết thủa xa xưa. – Christina Rossetti

  Nguồn: Từ điển danh ngôn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 99 Cap Kỷ Niệm 1 Năm Yêu Nhau Hay& Lãng Mạn Nhất 2022 Hot
 • Xem Bài Thơ 69+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hôn Nhân Buồn Chỉ Người Trong Cuộc Mới Hiểu, Đọc Bài Thơ 69+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hôn Nhân Buồn Chỉ Người Trong Cuộc Mới Hiểu Chi Tiết
 • Mùa Hoa Sữa Về Với Những Status Chất Chứa Yêu Thương
 • Những Bài Thơ Về Hoa Phượng Gợi Nhớ Kỷ Niệm Tuổi Học Trò
 • Những Stt Đón Chào Tháng 4 Mùa Hoa Loa Kèn Mùa Của Những Hoài Niệm Vấn Vương
 • Stt Quên Đi Quá Khứ Hay Nhất ❤️️ 1001 Status Lãng Quên

  --- Bài mới hơn ---

 • 1001 Status Thả Thính Ngọt Ngào, Stt Ngôn Tình, So Deep Dễ Thương Chất Ngất
 • Top Quotes Về Hoàng Hôn Hay& Ý Nghĩa Nhất 2022 Hot
 • Những Câu Status Tạo Động Lực Trong Cuộc Sống
 • Danh Sách 100 Stt Hay Ngày 20/10 Đăng Facebook Cực Kỳ Ý Nghĩa Và Ấn Tượng
 • Những Câu Nói Hay Về Thanh Xuân Tình Yêu & Tuổi Trẻ
 • STT Quên Đi Quá Khứ

  👉Ngoài STT Quên Đi Quá Khứ khám phá ngay STT Cãi Nhau Với Người Yêu Buồn ❤️️ Cap Cãi Nhau NY

  1. Khi em tuyệt vời hơn, em sẽ thấy yêu chính mình hơn. Em sẽ nhận ra rằng bản thân mình đáng quý đến thế nào. Và hơn hết là, em sẽ không còn để mình phải buồn vì những điều không xứng đáng nữa!
  2. Tôi của bây giờ bình thản lắm. Vui thì cười một cái, buồn thì cười hai cái, đau xót quá thì trùm chăn ngủ chả thèm nghĩ nữa.
  3. Nếu bạn có những cảm xúc mãnh liệt về điều gì đó xảy ra trong quá khứ. Chúng có thể gây trở ngại cho khả năng sống trong hiện tại của bạn.
  4. Tôi chưa bao giờ cố xóa đi ký ức của quá khứ, dù một vài ký ức rất đau đớn. Tôi không hiểu được những người lẩn trốn khỏi quá khứ của mình. Mọi thứ bạn đã sống góp phần giúp bạn trở thành con người bạn bây giờ.
  5. Chúng ta có thể mạnh mẽ mà rũ bỏ quá khứ. Dứt khoát quên đi một người. Mở lòng ra đón nhận một hạnh phúc khác, xứng đáng hơn không?
  6. Quá khứ đau buồn sẽ rời xa khi chúng ta học được cách quên đi nó. Nói thì rất dễ, nhưng làm thì rất khó. Liệu chúng ta có làm được hay không?

  👉Bên cạnh Status Quên Đi Quá Khứ tặng bạn bí kíp STT Về Đàn Ông Tốt ❤️️ 1001 Cap Đàn Ông Hay Nhất

  1. Đừng để quá khứ mệt mỏi và muộn phiền ảnh hưởng triền miên điên đảo cuộc sống của hiện tại. Cũng đừng cố nhớ đến để tìm kiếm vài niềm vui kí ức nhỏ nhoi rồi lại không thôi buồn bã cả ngày dài
  2. Đưa nó vào quên lãng không bao giờ quay đầu nhìn lại. Vì đắm chìm mãi trong quá khứ chỉ làm mỗi người chúng ta sống chậm lại. Đứng mãi một chỗ không còn thuộc về mình, và chờ mãi một người không còn quay về với ta.
  3. Sống ở trên đời, ai cũng có những quá khứ, kỷ niệm và cả những nỗi đau. Đôi khi vì hai chứ không đành mà người ta cứ cố chấp giữ khư khư lấy nó.
  4. Lúc yêu người ta say mê bao nhiêu, lúc được yêu người ta vui sướng, hạnh phúc bao nhiêu. Thì sau khi bị lãng quên người ta lại hẫng hụt, đau buồn hơn gấp bội.
  5. Trong cuộc đời này chẳng ai biết trước được chữ ngờ. Bởi vậy nên ngày ấy em cũng không nghĩ được rằng phía sau yêu thương kia lại là cái điều mang tên quên lãng.
  6. Đừng lãng phí thời gian của cuộc đời vào việc oán hận ai đó. Bởi vì sự trừng phạt lớn nhất dành cho họ chính là lãng quên. Và coi như họ đã biến mất vĩnh viễn khỏi cuộc sống của mình…

  👉Bên cạnhCâu Nói Quên Đi Quá Khứ gửi tặng bạn combo Gọi Anh Là Thả Thính ❤️️1001 Cap Stt Chế Hài Hước Nhất

  👉Ngoài Cap Quên Đi Quá Khứ Chia sẻ đến bạn Status Hài Hước Về Tình Yêu ❤️️ 1001 STT Hài Bựa Hay Nhất

  👉Ngoài Tus Buồn Quên Đi Quá Khứ tiết lộ đến bạn STT Ngôn Tình Ngắn Hay Nhất ❤️️ 1001 Tus Ngôn Tình

  👉 Bên cạnh STT Muốn Quên Đi Quá Khứ tặng bạn trọn bộ STT Buồn Về Tình Yêu Hay ❤️️ Những Câu Nói Buồn Tình

  1. Ai nói tôi không muốn quên. Tôi rất muốn! Nhưng đến cuối cùng tôi lại không nỡ… Tôi đã không còn gì nữa, sao có thể tiếp tục quên? Đã không còn gì cả, tại sao lại còn phải quên
  2. Có một ngày, em chẳng còn cố kìm nén một lời thăm hỏi giữa đêm khuya, anh đang làm gì, sao giờ chưa ngủ, lát ngủ thật ngon
  3. Chỉ cần thời gian đủ dài, mọi thứ đều sẽ bị lãng quên.
  4. Voi có thể nhớ, nhưng chúng ta là con người, và con người nhân từ có thể quên.
  5. Nếu ai đó trong đời bạn khiến bạn quên đi được quá khứ, thì có lẽ người đó chính là tương lai của bạn.
  6. Miền lãng quên đầy rẫy những người cho phép ý kiến của kẻ khác phủ nhận niềm tin vào bản thân mình.
  7. Thương tổn có thể được tha thứ, nhưng không bị lãng quên.
  8. Đừng bao giờ nói tạm biệt vì tạm biệt nghĩa là đi xa và đi xa nghĩa là lãng quên.

  👉Bên cạnh STT Hãy Quên Đi Quá Khứ tặng bạn bí quyết Stt Tán Gái Hay ❤️️ 1001 Stt Cua Gái Chất Nhất Quả Đất

  Viết stt muốn quên đi quá khứ bằng tiếng Anh thật ngầu để caption của bạn trông thật ấn tượng và cũng là cách để chứng minh bạn đang rất mạnh mẽ.

  1

  Better by far you should forget and smile than that you should remember and be sad.

  Thà quên đi và mỉm cười còn hơn ghi nhớ và buồn bã.

  2

  I have seen all, I have heard all, I have forgotten all.

  Ta đã thấy tất cả, ta đã nghe tất cả, ta đã quên tất cả.

  3

  A retentive memory may be a good thing, but the ability to forget is the true token of greatness.

  Trí nhớ dai có thể là điều tốt, nhưng khả năng quên mới là dấu hiệu của sự lớn lao.

  4

  There is nothing new except what has been forgotten.

  Chẳng có gì mới trừ thứ đã bị lãng quên.

  5

  I do remember, and then when I try to remember, I forget.

  Tôi có nhớ đấy chứ, và khi tôi cố nhớ, tôi quên.

  👉Bên cạnh STT Quên Đi Quá Khứ Bằng Tiếng Anh gửi tặng bạn trọn bộ Stt Nhớ Người Yêu Hay ❤️️ 1001 Status Câu Nói Nhớ NY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sâu Lắng Trước Những Stt Từ Bỏ Quá Khứ Ấn Tượng Nhất Vịnh Bắc Bộ
 • Stt Quá Khứ Hay ❤️ 1001 Status Quá Khứ Đẹp Buồn Nuối Tiếc
 • Stt Quá Khứ Hay Nhất ❤️ 1001 Stt Quên Đi Quá Khứ Buồn
 • Những Stt Hay Để Đời Trong Phim Và Tiểu Thuyết Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Stt Đi Phượt, Những Chuyến Đi Chơi Xa Của Tuổi Trẻ
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Nỗi Nhớ Và Ký Ức Không Thể Nào Quên Khi Chia Tay Người Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • 1000+ Stt Mệt Mỏi Về Cuộc Sống, Công Việc Và Gia Đình Thấm Thía Nhất
 • Ca Dao, Tục Ngữ, Danh Ngôn Hay Về Thầy Cô Giáo
 • Đã Bao Nhiêu Lần Fan Lau Nước Mắt Vì Những Câu Nói Cảm Động Của Exo?
 • Những Lời Xin Lỗi Bạn Bè Hay Và Chân Thành Nhất
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Nhất Dành Tới Mẹ.
 • 1. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc quên đi một số thứ trong quá khứ

  Bởi một lý do đơn giản là

  Và học quên những điêu không cần nhớ

  Khi cuộc tình chúng ta còn đang dang dở

  Khi em vô tình để lạc mất một bàn tay

  Dẫu biết trước

  …yêu thương nhau thật quá mong manh…

  Chỉ biết trách

  …sao lỡ yêu đến thế…

  Đặt bàn tay lên tim tự biết mình không thể

  Có nợ sẽ tìm vê

  Đừng đi anh cần em…

  Thì mọi chuyện dù có tệ thế nào

  Liệu đó có phải là người đàn ông của cuộc đời mình

  Con trai sau khi làm vỡ một mối quan hệ

  Để đánh mất tất cả mới chịu nhận ra rằng

  Cô ấy mới chính là người mà mình cần phải giữ

  8. Tình yêu có giận có hờn

  Có gen có trách có buồn có đau

  Giận hờn là để hiểu nhau

  Anh còn yêu

  Thì em còn bước

  Thì đừng nên yêu người đó

  Là con người…

  …Ai mà không có quá khứ

  Nếu bạn không chấp nhận tính xấu của một người

  Cũng đừng cố yêu người đó

  Là con người…

  Chỉ có hai lý do khó quên

  Một là đã yêu quá nhiều

  Hai là đã bị tổn thương quá lớn

  Khi chia tay mà vẫn muốn làm bạn

  Thì chỉ có hai lý do

  Một là vẫn còn yêu nhau

  Hai là giữa họ chưa bao giờ tồn tại

  13. Giống như nhịp đập trái tim, khi nó đập càng nhanh, anh yêu em càng nhiều!

  14. Này cô gái nhỏ, cô đã đánh cắp trái tim tôi rồi. Tôi sẽ đánh cắp lại nụ hôn của cô. Vậy là công bằng.

  15. Em là nguồn cảm hứng để anh làm mọi việc, và em là khởi nguồn của mọi điều tốt lành trong cuộc đời anh.

  16. Tất cả những người bạn gặp đều mang theo hành lý và túi xách. Hãy tìm người yêu bạn đủ để giúp bạn tháo bỏ gánh nặng phải mang vác kia.

  17. Khi anh thể yêu em như vậy, em như biến thành một hũ mật ong làm cho tình yêu của chúng ta ngọt ngào hơn.

  18. Trong tay anh là trái tim của mình. Anh muốn em giữ nó, bởi anh là một kẻ vụng về. Anh sợ mình sẽ làm mất nó hoặc dễ dàng để đánh mất nó vào tay của một người con gái khác.

  Những hình ảnh kèm theo những câu nói hay về tình yệu càng làm cho ta cảm nhận tình yêu thật nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, đáng để cho ta trân trọng và giữ gìn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Buồn Chán Đời Đêm Khuya, Hình Ảnh Stt Thất Tình Tâm Trạng Facebook
 • Câu Nói Hay Về Sự Thay Đổi Trong Tình Yêu Để Bạn Đăng Status
 • Top 15 Những Câu Nói Hay Trong Anime Your Name
 • Stt Yêu Thầm Một Người Nào Đó Trong Cô Đơn
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất 2014
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Lòng Vị Tha Sẽ Khiến Bạn Quên Đi Hận Thù

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tin Nhắn Xin Lỗi Người Yêu Mong Quay Lại Tình Xưa
 • Lời Chúc Tết Hài Hước Nhất Và Vui Nhộn Nhất (P1)
 • Những Câu Chúc Tết Ý Nghĩa Dành Cho Mẹ
 • Những Câu Chúc Ngủ Ngon Hay Trên Facebook Siêu Dễ Thương
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Theo Lời Phật Dạy
 • Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

  The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.

  Balzac

  Ăn miếng trả miếng chỉ khiến cả thế giới mù thôi.

  An eye for an eye only ends up making the whole world blind.

  Mahatma Gandhi

  Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm; hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau – đó là luật đầu tiên của tự nhiên.

  We are all full of weakness and errors; let us mutually pardon each other our follies – it is the first law of nature.

  Voltaire

  Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

  Forgiveness is the key that unlocks the door of resentment and the handcuffs of hate. It is a power that breaks the chains of bitterness and the shackles of selfishness.

  William Arthur Ward

  Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.

  The weak can never forgive. Forgiveness is the attribute of the strong.

  Mahatma Gandhi

  Tha thứ là tôn giáo tuyệt vời nhất.

  Toleration is the best religion.

  Victor Hugo

  Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương.

  Forgive those who have hurt you.

  Les Brown

  Sự trả thù cao quý nhất chính là tha thứ.

  The noblest revenge is to forgive.

  Thomas Fuller

  Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.

  Forgiveness is the fragrance that the violet sheds on the heel that has crushed it.

  Mark Twain

  Hãy luôn cố để làm người đầu tiên: người đầu tiên gật đầu, người đầu tiên cười, người đầu tiên khen ngợi, và người đầu tiên tha thứ.

  Strive to be first: first to nod, first to smile, first to compliment, and first to forgive.

  Khuyết danh

  Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

  Anger and intolerance are the enemies of correct understanding.

  Mahatma Gandhi

  Tha thứ là mệnh lệnh của Chúa.

  Forgiveness is God’s command.

  Martin Luther

  Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình.

  How unhappy is he who cannot forgive himself.

  Publilius Syrus

  Đảo ngược cách bạn đối xử với người bạn đã làm điều sai trái tốt hơn là xin sự tha thứ của anh ta.

  Reversing your treatment of the man you have wronged is better than asking his forgiveness.

  Elbert Hubbard

  Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều.

  The more a man knows, the more he forgives.

  Catherine II

  Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ.

  He that cannot forgive others breaks the bridge over which he must pass himself; for every man has need to be forgiven.

  Thomas Fuller

  Tha thứ là một điều thật buồn cười. Nó làm ấm con tim là và làm mát cơn đau.

  Forgiveness is a funny thing. It warms the heart and cools the sting.

  William Arthur Ward

  Cuộc sống không có sự tha thứ chỉ là tù ngục.

  A life lived without forgiveness is a prison.

  William Arthur Ward

  Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.

  lời Phật dạy về cuộc sống

  Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác.

  Trịnh Công Sơn

  Tôi đang tập tha thứ cho những ai đã làm tôi đau khổ và trải nghiệm cảm giác hạnh phúc của việc hàn gắn những vết thương.

  Khuyết danh

  Một trong những lạc thú bền vững nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm xúc nảy sinh khi bạn thực tâm tha thứ cho kẻ thù – dù người đó có biết hay không.

  One of the most lasting pleasures you can experience is the feeling that comes over you when you genuinely forgive an enemy – whether he knows it or not.

  Orlando Aloysius Battista

  Thấu hiểu chính là tha thứ.

  To understand is to forgive.

  Blaise Pascal

  Người ta thường nói “Tha thứ là chiến thắng”. Hãy buông bỏ hết những tính toán, thù hằn trong lòng để cuộc sống của bạn thật sự thanh thản. Hãy dành thời gian, công sức, tâm trí cho những việc làm và con người xứng đáng hơn. Mong rằng bài viết Những câu danh ngôn hay nhất về lòng vị tha sẽ khiến bạn quên đi hận thù này của Altimofoundation.com thật sự hữu ích đối với bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Status Hay Về Mùa Hè Hài Hước Câu Được Nhiều Like Nhất
 • Những Hình Ảnh Và Lời Chúc Ngủ Ngon Hay, Lãng Mạn Và Cực Kỳ Dí Dỏm…
 • Những Câu Châm Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất
 • Những Dòng Stt Hay Và Ý Nghĩa Nhất Chia Sẻ Tâm Trạng Buồn Qua Facebook
 • Bst Lời Chúc Thi Tốt Cho Crush Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • 13 Câu Châm Ngôn Không Thể Quên Về Y Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Bằng Hình Ảnh
 • Danh Ngôn Về Tình Dục
 • Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Dục Best Idioms About Sex
 • Châm Ngôn Về Tình Người
 • Những Câu Nói Hay Về Yoga Giúp Truyền Cảm Hứng Cho Các Yogi
 • Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Sưckhoenews.vn giới thiệu đến bạn đọc 13 câu châm ngôn hay về y học như một lời tri ân đến các y, bác sỹ đang ngày đêm ra sức cứu người.

  1. Hướng ý chí của bệnh nhân vào chống lại bệnh tật của mình là nghệ thuật y khoa tối thượng.
  2. Sai lầm lớn nhất trong chữa trị bệnh tật là có bác sĩ chữa thể xác và có bác sĩ chữa tinh thần, dù hai thứ đó không thể chia tách.
  3. Không gì khiến con người tiến gần thần linh hơn việc trao sức khỏe cho con người.
  4. Công bố quá khứ, chẩn đoán hiện tại, đoán trước tương lai.
  5. Điều tồi tệ nhất về thuốc men là loại này khiến ta lại phải cần loại khác.
  6. Chúng tôi cố không bao giờ quên đi rằng y học là vì con người. Y học không phải là vì lợi nhuận. Lợi nhuận theo sau, và nếu chúng tôi nhớ được điều đó, lợi nhuận không bao giờ không xuất hiện. Chúng tôi càng ghi nhớ tốt điều đó, lợi nhuận lại càng lớn.
  7. Nếu y học phổ cập cho con người sự sáng suốt cũng như tri thức, đó sẽ là sự bảo vệ tốt nhất đối với những bác sĩ có kỹ thuật và được đào tạo tốt.
  8. Cuộc đời thì ngắn, mà nghề thì miên man; cơn bệnh phập phù; kinh nghiệm hiểm nguy, còn quyết định thì thật khó. Người thầy thuốc không phải chỉ chuẩn bị để tự mình làm những gì là đúng, mà còn làm cho bệnh nhân, người đi theo và các yếu tố xung quanh hợp tác hài hòa.
  9. Hào quang của y học là nó luôn tiến về phía trước, và luôn luôn có thêm nhiều điều để học. Những bệnh tật của ngày hôm nay không che phủ chân trời của ngày mai, mà thúc đẩy nỗ lực lớn hơn nữa.
  10. Biết bao nhiêu kẻ cô độc trên thế gian đã biết đến nghĩa vụ giản đơn của tình bằng hữu và sự an ủi giữa người với người, ở trong bệnh viện.
  11. Bác sĩ tạo nên tường ngăn giữa mình và bệnh nhân; y tá phá vỡ chúng.
  12. Mục đích của y học là ngăn chặn bệnh tật và kéo dài cuộc sống, y học lý tưởng là xóa bỏ nhu cầu cần đến bác sĩ.
  13. Bất kể là trong các bệnh mạn tính hay trong các bệnh cấp tính, một chế độ ăn tiết chế kham khổ luôn luôn nguy hiểm, nó không phải là thứ tiên quyết. Và một lần nữa, một chế độ ăn cắt giảm cùng cực là nguy hiểm, và sự no đủ, ở mức cực đoan, cũng rất nguy hiểm.

  Lâm Anh t/h

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Chăm Chỉ: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Về Công Bằng
 • Châm Ngôn Về Sự Tin Tưởng
 • Những Câu Châm Ngôn Hay Dành Cho Dân Văn Phòng
 • 10 Châm Ngôn Sống Bất Hủ Của Tỷ Phú Bill Gates
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100