Những Châm Ngôn Để Đời

--- Bài mới hơn ---

 • Cùng Suy Ngẫm Về 10 Câu Danh Ngôn Của Gia Cát Lượng
 • Danh Ngôn Hay Về Lòng Vị Tha
 • 10 Câu Danh Ngôn Ngắn Gọn Và Hay Nhất Bằng Tiếng Anh
 • Những Meme Nổi Tiếng Sinh Ra Từ Dòng Game Call Of Duty
 • Những Câu Danh Ngôn Về Nỗi Buồn Trong Tiếng Anh – Speak English
 • Hồi còn bé, bố tôi thường viện dẫn những câu châm ngôn Hán Việt, hoặc Pháp Việt, để nói về triết lý cuộc đời trong những lúc thích hợp đối với các con của ông. Ông học trường Pháp nên nói được tiếng Pháp. Còn tôi nghe nhưng chẳng hiểu gì cả. Tôi còn nhớ, khi nói xong, ông cười ha hả đắc chí, và hỏi tôi cũng như các anh chị tôi có hiểu hết ý nghĩa của các câu châm ngôn này không.

  Hình như giới trí thức nói riêng những người ham học nói chung ở mọi nơi thường hay để ý đến những câu văn, vần thơ, châm ngôn hay. Có lẽ với những tên tuổi nổi tiếng, những bậc vĩ nhân, cuộc đời của họ rốt cuộc cũng chỉ để lại vài câu châm ngôn để đời.

  Càng trãi đời, tôi có cảm giác dường như tôi trở nên đồng điệu hơn với bố mình ba bốn chục năm về trước.

  Tôi xin chia sẻ vài châm ngôn, triết lý tâm đắc trong bài viết cuối năm 2022.

  Maya Angelou (thi sĩ, ca sĩ, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ): Tôi học được rằng người ta sẽ quên những gì bạn nói, người ta sẽ quên những gì bạn làm, nhưng người ta sẽ không bao giờ quên cách mà bạn làm cho họ cảm.

  Eleanor Roosevelt (đệ nhất phu nhân, vợ Franklin Delano Roosevelt): Nên nhớ rằng không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

  Theodore Roosevelt (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 26, bác của Eleanor Roosevelt): Tin rằng bạn có thể thì bạn đã đi được nửa đường rồi.

  Napoleon Hill (tác giả cuốn sách nổi tiếng Think and Grow Rich): Bất cứ điều gì mà bộ óc con người có thể nhận thức và tin tưởng, nó có thể đạt được.

  Albert Einstein (nhà bác học và triết gia): Phấn đấu không phải để thành công, mà là để có giá trị. (Một câu khác: Một người chưa bao giờ lầm lỗi chưa thử điều gì mới mẻ).

  Alice Walker (thi sĩ, nhà văn, nhà hoạt động xã hội người Mỹ): Cách phổ biến nhất mà người ta từ bỏ quyền lực của họ là bằng cách nghĩ rằng họ không có gì cả.

  Steve Jobs (cố tổng giám đốc công ty Apple): Cách duy nhất để làm những việc vĩ đại là yêu thích những gì bạn làm.

  Rosa Parks (nhà hoạt động dân quyền người Mỹ): Tôi đã học được qua nhiều năm rằng khi một người đã quyết định rồi, nó giảm thiểu nỗi sợ hãi trong lòng.

  Jamie Paolinetti (nhà làm phim và đạo diễn nghệ thuật): Giới hạn chỉ sống trong tâm trí của mình. Nhưng nếu chúng ta sử dụng trí tưởng tượng của mình, khả năng của chúng ta sẽ trở nên vô hạn.

  Ralph Waldo Emerson (thi sĩ và triết gia người Mỹ): Người duy nhất bạn được định sẵn trở thành là người bạn quyết định trở thành.

  Ronald Reagan (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 40): Chúng ta không thể giúp đỡ hết mọi người, nhưng mọi người đều có thể giúp một số người khác.

  Plato (triết gia cổ Hy Lạp, thầy của Aristotle): Chúng ta có thể dễ dàng tha thứ cho một đứa trẻ sợ bóng tối; bi kịch thực sự của cuộc sống là khi người lớn sợ ánh sáng.

  Lão Tử: Một nhà lãnh đạo tốt nhất là khi mọi người hầu như không biết anh ta tồn tại… khi công việc của anh ta hoàn thành, mục tiêu của anh ta đã hoàn tất, tất cả họ sẽ nói: Chúng tôi tự làm điều đó.

  Andrew Carnegie (một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng): Không ai có thể trở thành lãnh đạo vĩ đại khi anh ta chỉ muốn chính anh ta làm mọi thứ hoặc lấy hết phần thưởng về cho mình.

  John Quincy Adams (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 6): Nếu hành động của bạn truyền lửa/cảm hứng cho người khác để họ mơ ước, học hỏi, làm nhiều hơn và trở nên nhiều hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.

  John F Kennedy (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 35): Tài năng lãnh đạo và tinh thần học hỏi là không thể thiếu đối với nhau.

  Abraham Lincoln (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 16): Không phải là tôi đã tiêu diệt kẻ thù của mình bằng cách biến họ thành bạn của tôi?

  Ruby Dee (thi sĩ, nhà văn, nhà hoạt động dân quyền): Món quà tuyệt vời nhất là không ngại đặt câu hỏi.

  Sự kiện nổi bật nhất của năm 2022 là các cuộc biểu tình rầm rộ kéo dài hơn sáu tháng của người dân Hồng Kông. Hồng Kông trở thành biểu tượng hùng hồn nhất của xu hướng tự do chống lại kiềm kẹp; dân chủ chống độc tài; giáo dục phóng khoáng/cấp tiến chống giáo dục yêu nước/nhồi sọ; phối hợp thay vì mệnh lệnh; sáng tạo thay vì độc đoán v.v… Cuộc đấu tranh của người Hồng Kông nói riêng, những người Trung Quốc yêu chuộng tự do nói chung, trên hết là để gióng lên tiếng nói cho công lý và sự thật, vì tất cả những điều này không được chấp nhận tại lục địa. Họ phải đấu tranh để giữ lửa, để nuôi hy vọng, và để một ngày nào đó truyền lại các sự thật này cho các thế hệ mai sau mãi ghi nhớ.

  Vì thế châm ngôn để đời của năm 2022 có lẽ là từ tiến sĩ Yangyang Cheng khi viết về 30 năm tưởng niệm biến cố Thiên An Môn: “Sợ chết là thường tình/con người. Khi một chính phủ độc tài lo sợ sự thật về sự tàn sát của mình, việc thương tiếc người chết không chỉ là vấn đề đau buồn cá nhân, mà còn là biểu hiện của lòng can đảm đạo đức. Tưởng niệm trở thành một hành động chống lại quyền lực nhà nước và (yếu tố) thời gian”.

  Bố tôi truyền lại bao nhiêu châm ngôn hay ho mà tôi không còn nhớ bao nhiêu. Tuy thế mỗi khi nhớ về ông, tôi vẫn luôn nhớ lời khuyên rằng làm người thì phải cố đứng thẳng như cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Bất Hủ Của Đại Văn Hào Victor Hugo
 • 30 Danh Ngôn Về Trí Tuệ Cảm Xúc
 • 4 Danh Nhân Kiệt Xuất Của Việt Nam Được Unesco Vinh Danh
 • Danh Ngôn Người Xưa Về Kinh Nghiệm Sống
 • Top 99 Câu Chúc Mừng Năm Mới 2022 – Những Câu Chúc Tết Hay Nhất
 • 5 Châm Ngôn Để Khởi Nghiệp Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Châm Ngôn Khởi Nghiệp Của Các Nhà Sáng Lập Nổi Tiếng Trên Thế Giới
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Lo Lắng: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về May Mắn, Stt May Mắn Trong Cuộc Sống
 • Danh Ngôn Về May Mắn
 • Những Châm Ngôn Trong Võ Thuật
 • Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để học về khởi nghiệp là mở một công ty. Và để trở thành một nhà sáng lập thành công, con đường tốt nhất là vượt qua stress và tiến lên bằng cách liên tục học hỏi. Có vài cách thực hành đơn giản nhưng lại là châm ngôn của những nhà khởi nghiệp cao vọng.

  Tập trung vào những điểm khác biệt

  Khi bạn bắt đầu một công ty mới từ con số không, điều cơ bản là phải hiểu được những điểm khác biệt chính yếu, có tính cạnh tranh và cực kỳ tập trung vào những điểm này. Khi bắt đầu thiết kế sản phẩm, hãy phát triển những điểm đặc trưng chưa từng được triển khai trong lĩnh vực đó.

  Không tự mãn, luôn khát khao

  Trong hai năm đầu tiên, bất cứ công ty startup nào cũng chủ yếu tập trung tìm hiểu thị trường và tạo ra sản phẩm khả dụng tối thiểu.

  Một vài thử nghiệm đầu tiên giới thiệu ra thị trường có thể gặp thất bại, nhưng những trở ngại này không phải là sự kết thúc mà đây là lúc cần đánh giá lại. Và nên nhớ rằng các quyết định nhằm tối ưu sản phẩm, quy trình và dịch vụ đều phải xoay quanh vấn đề thu hút và giữ khách hàng.

  Cho dù đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm ở các doanh nghiệp danh tiếng, nhưng những người lần đầu khởi nghiệp cần nhận thức rằng có nhiều thứ họ chưa biết đến.

  Họ phải liên tục rút ngắn khoảng cách kiến thức này bằng cách tiếp cận các mạng lưới quan hệ, tham dự những hội nghị ngành và tiến hành khảo sát toàn diện mọi ý tưởng, xu hướng trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

  Sẽ cực kỳ có lợi khi liên tục học hỏi từ nhiều chuyên gia trong ngành, trong lĩnh vực công nghệ và kết nối với các cố vấn từng có kinh nghiệm khởi nghiệp, đầu tư trong các startup.

  Tiết kiệm và tận dụng tốt quan hệ

  Để có được vốn đầu tư vào giai đoạn đầu là chuyện cực kỳ khó khăn và điều này giải thích vì sao những nhà đầu tư trong giai đoạn này được gọi là “thiên thần”.

  Phải luôn xoay xở với những nguồn lực hạn chế giúp bạn trở nên hiệu quả về quản lý vốn và chi phí.

  Việc tận dụng được những mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp – những người sẵn sàng lắng nghe và phản hồi về tính khả thi của ý tưởng có ý nghĩa quan trọng, giúp công ty bạn đạt được tốc độ cần thiết và tiến vào quỹ đạo kế tiếp.

  Sẵn sàng đón nhận vận may “Điều cốt yếu mà các nhà khởi nghiệp làm là thu hút vận may”, Vinod Khosla – nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập của Sun Microsystems – nói về hành trình khởi nghiệp. Một số người gọi đó là vận may, một số người khác nghĩ đó là “ý trời”.

  Dù gọi là gì đi nữa, vận may có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì thế, các nhà khởi nghiệp cần “sẵn sàng đón nhận vận may”.

  Mỗi khi đối mặt nghịch cảnh, hãy tiếp tục cố gắng bằng những giải pháp sáng tạo và thu hút vận may để có thể tiếp tục tiến lên trong hành trình khởi nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Nghĩa ” Gái Hư “
 • Vùng Lên Thoát Ế Nào Các Cô Gái Của Tôi!
 • Châm Ngôn Về Sự Giả Tạo
 • Chanyeol (Exo):”tôi Luôn Biết Ơn Vì Niềm Hạnh Phúc Khi Là Một Phần Của Exo”
 • Baekhyun (Exo) Cho Ra Mắt Nhãn Hiệu Thời Trang Privé By Bbh Với Vai Trò Giám Đốc Sáng Tạo
 • Stt Xăm Trổ – Những Câu Nói Hay Về Hình Xăm Chất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Em Gái Bá Đạo
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Con Gái Yêu
 • Stt Kỉ Niệm Tình Yêu – Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Yêu Nhau Lãng Mạn
 • Những Lời Chúc Buổi Sáng Cho Người Yêu
 • Những Lời Chúc Buổi Sáng Dễ Thương Nhất Hiện Tại
 • Giới thiệu những câu nói hay về hình xăm, stt xăm trổ, và một số bài thơ từ đó bạn chọn lọc để dùng làm stt hay về hình xăm chia sẻ đến bạn bè,…

  Xăm hình nghệ thuật trên cơ thể hay được gọi là Tattoo ngày nay khá được giới trẻ yêu thích và coi xăm trổ là một nét để giúp cho bản thân thêm phần hấp dẫn hơn. Nhưng với những người lớn tuổi thì không thích hình ảnh một người trên mình đầy hình xăm, nhất là ở khu vực Đông Nam Á. Họ nghĩ rằng con người xăm trổ là những kẻ hung dữ, khó gần, tuy nhiên xã hội mà, cũng có người này người kia, có thể do đó là vì ngành nghề của họ hoặc do họ thích môn nghệ thuật này, vậy nên đừng nhìn vẽ bề ngoài xăm mình là chúng ta xa lánh họ, có những người rất tốt đấy. Và để hiểu hơn, Huyền Bùi gửi đến stt xăm trổ, những câu nói hay về hình xăm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn lý do vì sao họ xăm mình, và xăm trổ không phải lúc nào cũng xấu.

  Tổng hợp stt xăm trổ, những câu nói hay về hình xăm (Tattoo)

  1. Trai xăm trổ chắc gì đã hổ báo, cũng như gái kín đáo chắc gì đã ngoan.

  2. Vết kim châm để tạo nên một cái hình đẹp trên người chẳng đủ để đánh giá một con người.

  3. Xăm hình bây giờ đã không còn là một trào lưu để chứng tỏ bản thân nữa, nó đã trở thành một nghệ thuật rồi.

  4. Xăm hình không phụ thuộc vào tuổi tác.

  5. Việc có những hình xăm hay không biến bạn trở thành một người bố hay người mẹ hay thậm chí là một con người xấu xa.

  6. Tôi xăm không phải là hư hỏng mà là vì đam mê.

  7. Mọi người nên ngừng việc phán xét, vì xăm hình hoàn toàn là lựa chọn mang tính cá nhân và chằng liên quan đến những điều tồi tệ.

  8. Hãy mang đến cho tôi một người đàn ông có hình xăm và tôi sẽ kể cho bạn nghe về một người đàn ông với một quá khứ vô cùng thú vị.

  9. Những hình xăm có thể hoàn toàn không có ý nghĩa gì đối với tất cả mọi người nhưng với một số người thì chúng là tất cả.

  10. Cơ thể của chúng ta là một trang giấy trắng cần được lấp đầy bằng những giọt mực của trái tim.

  11. Hãy mang đến cho tôi người đàn ông có hình xăm, tôi sẽ nói cho bạn nghe quá khứ thú vị của người đàn ông đó.

  12. Hãy khoác lớp áo của trái tim lên làn da của bạn trong cuộc đời này.

  13. Hãy ngừng phán xét những người xăm hình, bởi xăm hình là sự lựa chọn mang tính cá nhân, chứ không liên quan tới đều tồi tệ.

  14. Đôi khi những sự việc xảy ra trong đời mà chúng ta cần đánh dấu lưu lại làm kỉ niệm bằng một hình xăm.

  15. Xăm hình ngày nay đã không phải là trào lưu để chứng tỏ bản thân mà nó là một nghệ thuật.

  16. Hình xăm là một bảng cam kết dài hạn cho những niềm đam mê bất tận.

  17. Việc có hình xăm hay không không biến bạn trở thành người bố, người mẹ hay là một con người xấu xa.

  18. Những dấu ấn trên làn da của tôi kết nối tôi cùng với những nơi mà tôi từng đến và những người mà tôi từng gặp, để tôi không thể quên được tôi là ai và vì sao tôi có thể đến được nơi này.

  19. Bạn có biết vẻ đẹp thực sự của hình xăm này không? Vẻ đẹp của nó là không có ai có thể lấy nó ra được khỏi cuộc đời của tôi.

  20. Anh có biết vẻ đẹp thật sự của những hình xăm này là gì không? Vì không có ai có thể lấy chúng ra khỏi cuộc đời của tôi.

  21. Hình xăm làm cho làn da của tôi thành một phần của chính tôi hơn nhiều lần.

  22. Các hình xăm như một tấm vé thông hành. Chúng là dấu ấn của lòng dũng cảm, của sự trưởng thành và chấp nhận một nét đẹp văn hóa. Hình xăm không chỉ đại diện cho sự sẵn sàng chịu đựng nỗi đau mà chúng ta cần phải chủ động nắm giữ những điều đó.

  23. Hình xăm mang sức mạnh lớn, ma thuật riêng. Chúng không chỉ làm đẹp cho cơ thể mà còn giúp nâng bước chân cho tâm hồn.

  24. Những hình xăn có một sức mạnh và ma thuật của riêng mình. Chúng không chỉ tô đẹp cho cơ thể mà còn nâng bước chân tâm hồn.

  25. Hình xăm giống như tấm vé thông hành. Chúng chính là dấu ấn cho lòng dũng cảm, sự trưởng thành, chấp nhận nét đẹp văn hóa. Bên cạnh đại diện cho sự sẵn sàng chịu đựng những nỗi đâu mà hình xăm còn đại diện cho chúng ta luôn sẵn sàng và chủ động nắm giữ điều đó.

  26. Hình xăm khiến làn da của tôi trở thành một phần của chính tôi hơn rất nhiều.

  27. Sự khác biệt lớn nhất giữa người có hình xăm và người không có hình xăm là người có hình xăm không bao giờ đi dị nghị với người không có.

  28. Sự khác biệt lớn nhất giữa một người có và không có hình xăm là những người có hình xăm không bao giờ dị nghị những người không có.

  29. Đôi khi những sự việc diễn ra trong đời mà chúng ta cần đánh dấu lại làm kỉ niệm bằng hình xăm nào đó.

  30. Nỗi đau mà bạn nhận được hôm nay sẽ trở thành sức mạnh cho bạn vào ngày mai.

  31. Cơ thể tôi chính là hành trình, hình xăm chính là lời tự sự.

  32. Việc có những hình xăm là một cách tuyệt vời để trải qua những điều ý nghĩa nhất của cuộc đời.

  33. Việc có hình xăm là cách tuyệt vời để trải qua những điều ý nghĩa trong cuộc đời.

  34. Cơ thể tôi là một hành trình và các hình xăm là một lời tự sự.

  35. Đừng đánh giá con người có hình xăm ở trên người nếu như bạn chưa tiếp xúc với họ, điều đó như kết tội bạn bôi nhọ, làm xấu nhân cách của người khác.

  36. Những hình xăm có thể hoàn toàn không có ý nghĩa gì đối với tất cra mọi người xung quanh nhưng với một số người thì nó chính là tất cả.

  37. Những hình xăm có thể không mang ý nghĩa gì với mọi người nhưng với một số người thì hình xăm đó là tất cả.

  38. Đừng đánh giá một con người có hình xăm trên mình nếu như bạn chưa từng tiếp xúc với họ, điều đó như đang kết tội bạn bôi nhọ nhân cách của người khác vậy.

  39. Hình xăm chính là bảng cam kết dài hạn cho niềm đam mê dạt dào và bất tận.

  40. Cơ thể chúng ta là một trang giấy trắng cần được lấp đầy bằng những giọt mực của trái tim.

  41. Có những lúc trong cuộc sống, chúng ta phải quên đi những điều đau đớn mới có thể gặp những điều tốt đẹp. Xăm mình là một minh chứng tuyệt vời cho chuyện đó.

  42. Đôi khi có những sự việc xảy ra trong đời mà bạn cảm thấy rằng mình cần phải đánh dấu nó lại, bằng một hình xăm.

  43. Tuy sợ là thế nhưng đa phần mọi người sau khi xăm xong đều hài lòng về bản thân và hạnh phúc với những điều mình vừa trải qua. Hầu hết đều quay lại để có hình xăm thứ hai và thứ n đấy!

  44. Hình xăm là bảng cam kết dài hạn cho những niềm đam mê bất tận.

  45. Bạn cũng không thể tự quyết định mỗi hình xăm của ai đó đều phải có ý nghĩa đặc biệt và kỳ vọng một câu chuyện hoành tráng từ họ. Đôi khi, họ xăm chỉ vì họ thích hình ảnh và ý tưởng đó mà thôi.

  46. Tôi chẳng đủ bản lĩnh để thể hiện cái tôi của mình theo những con đường nổi loạn. Tôi chỉ yên bình và an toàn trong những quy củ. Và thế là, những cô gái chọn hình xăm, với tôi mà nói, thật cá tính.

  47. Hình xăm khiến làn da tôi trở thành một phần của chính tôi hơn rất nhiều.

  48. Nếu sau này có lấy chồng trước khi quen nhau em sẽ hỏi anh ấy: “Anh có yêu và muốn lấy một người vợ có hình xăm trên người như em không?

  49. Những hình xăm có sức mạnh và ma thuật riêng của mình. Chúng không những tô điểm cho cơ thể mà còn nâng bước cho tâm hồn.

  50. Hình xăm không làm hại ai và cũng không giết ai đâu ảnh hưởng gì tới hòa bình thế giới đâu tại sao mọi người lại kỳ thị lại phán xét một con người chỉ nhìn vào bề ngoài, nhìn vào hình xăm của anh ta, cô ta.

  51. Nỗi đau bạn nhận được hôm nay sẽ trở thành sức mạnh cho bạn vào ngày mai.

  52. Bạn có đủ dũng cảm, trong sâu thẳm tâm hồn mình, bạn biết mình có thể trả lời cho câu hỏi: Liệu bạn sẽ lấy một cô gái có hình xăm làm vợ.

  53. Sự khác biệt duy nhất giữa người có và không có hình xăm đó là những người có hình xăm không bao giờ dị nghị những người không có.

  54. Tôi thấy, một cô gái mang trên mình một vài hình xăm nho nhỏ, vẫn xinh như bất kì ai đấy thôi. Xinh một cách khác biệt, cá tính một cách khác biệt. và những nét xăm ấy, chẳng đủ tư cách để đánh giá sai lệch đi về con người họ.

  55. Cơ thể tôi là một hành trình và những hình xăm chính là lời tự sự.

  56. Sau mỗi hình xăm đều ẩn chứa một câu chuyện và người xăm mình như đang muốn kể lại câu chuyện ấy với chính bản thân mà thôi.

  57. Dù rằng hình xăm có thể hiện kỷ niệm buồn hay vui thì nó đều là những bài học cho chúng ta, có những bài học thoáng qua sẽ quên, nhưng có những bài học đắt giá sẽ đi đến cuối cuộc đời.

  Những bài thơ hay về hình xăm

  Bài Thơ 1: Xăm Hình

  Tác giả: Tuán La Roja

  Hình hài quái thú đuổi tà ma

  Ngày nay thiếu nữ chơi hơi lạ

  Trút bỏ xiêm y…mở hở ra

  Hình vẽ đan xen từng ngõ ngách

  Bướm ong bay lượn hút hương hoa

  Thịt da trần trụi phơi ra cả

  Uốn lượn ba vòng nhạy cảm ta.

  Bài Thơ 2: Gái Xăm Hình

  Tác giả: Trần Thị Thủy

  Mẹ yêu mẹ gọi em là “Bạch Nương ”

  Ngày nhỏ em rất dễ thương

  Bi bô em nói như chim mỗi ngày.

  Lớn lên em đẹp lắm thay

  Mắt đen môi đỏ đắm say bao người

  Mỗi khi em nở nụ cười

  Hoa ghen nguyệt thẹn nét trời đã ban.

  Lớn lên tính khí ngang tàng

  Đua theo bè bạn thời trang dở người

  Biến mình như kẻ bụi đời

  Xăm hình vẽ mực cả đời không phai.

  Nhìn lại xem em giống ai ?

  Bao nhiêu nét đẹp hình hài trời ban

  Giờ đây sao thấy phũ phàng

  Em như “hổ cái” cả làng thấy ghê.

  Tưởng đâu mình đẹp người mê

  Đi bơi hai mảnh em khoe thân mình

  Ai nhìn thấy cũng khiếp kinh

  Đâu cô thiếu nữ nét xinh mất rồi.

  Em muốn chơi kiểu khác người

  Tấm thân giờ chẳng giống người là ma

  Uổng công Cha Mẹ sinh ra

  Từ cô thiếu nữ thành ra ” cô hồn”.

  Bài thơ 3:

  Xăm trổ chắc gì đã là hổ báo

  Gái kín đáo chắc gì đã là gái ngoan

  Con nhà giáo vẫn có loại huýt sáo lên giường

  Gái đứng đường vẫn có loại đàng hoàng tử tế

  Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ

  “NHÌNH LÀ BIẾT”

  Tầm nhìn hạn hẹp phán xét người khác qua cái mác bên ngoài

  Gái đẹp chơi sướng nhưng rồi sẽ chán

  Vợ giỏi sống đời với nhau

  Như đọc 1 Quyển sách….Bìa dỡ nội dung hay

  thì vẫn bán chạy như thường…

  Có bao người muốn đọc

  Với những câu nói hay về hình xăm trên để làm 57 stt hay về hình xăm và 3 bài thơ về xăm hình đăng lên facebook để nói lên tâm sự của mình và đừng quên chia sẻ đến những người bạn. Xăm trổ ở các nước phương Tây được xem là một môn nghệ thuật, họ không dị nghị và coi đó là chuyện hết sức bình thường, hy vọng sau khi đọc qua những stt xăm trổ mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn về hình xăm trên cơ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Thời Gian – Những Câu Nói Hay Về Thời Gian Trôi Nhanh
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Chủ Nhiệm Ý Nghĩa
 • Stt Về Thiên Nhiên – Những Câu Nói Hay Về Thiên Nhiên Cùng 6 Bài Thơ
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Cho Mẹ Yêu
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hay Ý Nghĩa Nhất
 • +25 Châm Ngôn Hay Về Tiền Bạc Đáng Để Suy Ngẫm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Danh Ngôn Dành Cho Người Thất Tình
 • Những Câu Danh Ngôn Tiếng Nhật Hay Về Cuộc Sống
 • 101 Câu Châm Ngôn Bằng Tiếng Nhật Về Cuộc Sống Đáng Suy Ngẫm
 • Câu Châm Ngôn Trong Cuộc Sống
 • Những Câu Thơ Hay Về Cuộc Sống
 • 1. Tiền dùng đúng, tiền hiền như Phật. Bạc sài lầm, bạc ác hơn ma

  2. Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Còn giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống.

  3. Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu.

  4. Đồng tiền chẳng có gì là tốt đẹp, cho đến khi bằng kinh nghiệm của mình, bạn biết giá trị thực sự của nó.

  5. Hồi trẻ tôi cho rằng tiền là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Giờ già rồi, phát hiện ra câu nói này không hề sai một chút nào.

  6. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn.

  7. Đồng tiền không phải vạn năng, nhưng không tiền thì vạn vạn bất năng. (Tiền không phải là tất cả, nhưng chúng ta cũng sẽ không có tất cả nếu không có tiền.)

  8. Tiền là phương tiện của người thông minh – Tiền là mục đích của những kẻ ngu ngốc.

  9 Ai tiết kiệm tiền, người đó sống không thiếu thốn.

  10. Tiền bạc cũng như phụ nữ: muốn giữ nó thì phải biết săn sóc, bằng không nó sẽ đi tạo hạnh phúc cho người khác.

  11. Tiền bạc là đầy tớ tốt nhưng là ông chủ xấu.

  12. luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng.Vì vậy, khi giá trị của bạn tăng lên, hãy luôn luôn giữ yên lặng.

  13. Một người thông minh nên giữ tiền trong đầu chứ không phải trong tim.

  14. Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn có nó.

  15. Nếu được chọn giữa tiền và sự quyến rũ, hãy chọn tiền. Vì khi bạn già đi, tiền sẽ trở thành nét quyến rũ của bạn.

  16. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Kẻ nghèo nhất là người hà tiện.

  17. Tiền là bạc giả của hạnh phúc.

  18. Tiền trong tay kẻ hà tiện giống như đồ ăn đặt trước mắt người chết.

  19. Không cho bạn mượn tiền, có thể mất bạn. Nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn và mất luôn cả tiền.

  20. Một xu tiết kiệm là một xu kiếm được

  21. Không nên đánh giá cuộc sống chỉ bằng tiêu chuẩn của tiền giấy và đồng xu.

  22. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian

  23. Sống được bằng những đồng tiền ít ỏi… đó một là tài năng.

  24. Đồng xu tuy có hai mặt nhưng chỉ có một mệnh giá

  25. Còn tiền còn bạc còn đệ tử – hết com hết gạo hết ông tôi

  26. Con người chỉ có một mặt nhưng sao lại hai lòng

  Tiền từ lâu đã là mối quan tâm lớn nhất của con người, nó có thể khiến cho thế giới chuyển động. Có rất nhiều câu châm ngôn hay về tiền bạc dẫu nó nói về bản chất đồng tiền hay về giá trị cuộc sống thì đó cũng là bài học đáng để ngẫm. Trong xã hội, đồng tiền biểu hiện cho màu sắc cuộc sống. Tiền bạc có thể dạy cho ta nhiều thứ.

  Người sưu tầm tiền có thể bỏ ra giá trị cao hơn gấp vạn lần mệnh giá đồng tiền. Đó không chỉ là thú vui, người ta yêu tiền, yêu giá trị của tiền, cũng mê mẩn trước ý nghĩa của mỗi đồng tiền. Sưu tầm tiền cũng là lời nhắc nhở về việc sử dụng đồng tiền tốt nhất. Bởi vậy, đối với những người có đam mê sưu tầm tiền, dẫu là tiền mới, tiền hết hạn lưu hành hay tiền đặc biệt thế nào, đều đáng được trân trọng và lưu giữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Danh Ngôn Về Thái Độ Sống Hay Nhất
 • Câu Nói Hay Về Sức Khỏe ❤️ 1001 Châm Ngôn Sức Khoẻ
 • Đây Mới Là Điều Nhà Tuyển Dụng Thực Sự Muốn Thấy Ở Cv Của Bạn
 • Đề Văn Hs Giỏi Quốc Gia Thách Thức Bản Lĩnh Thí Sinh
 • Tính Cách Đặc Trưng Của Cô Nàng Cung Song Tử
 • Những Câu Châm Ngôn Về Cuộc Sống Để Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • 1000+ Stt Thả Thính Hài Hước Của Con Trai Theo Kiểu Ngôn Tình Hay Bá Đạo Nhất
 • Châm Ngôn Thay Đổi Cuộc Sống
 • Phát Ngôn “thấu Tận Tâm Can” Của Trấn Thành: “khóc Ít Thôi Nhưng Lần Nào Đắt Lần Đó”
 • Những Câu Nói Hay Của Trấn Thành Về Tình Yêu Đậm Chất Ngôn Tình
 • Ký Sinh Thú / Châm Ngôn Sống
 • Tổng hợp những câu châm ngôn về cuộc sống để đời tiếng việt

  • Cái gọi là cao ngạo, lạnh lùng, thật ra là vì người đó có thính giác kém, phản ứng chậm, thị giác không tốt.
  • Hồng nhan thì bạc phận, lắm đứa bạc phận mà cứ nghĩ mình là hồng nhan.
  • Niềm vui to hay nhỏ chỉ cách nhau một tý ở cách ta suy nghĩ.
  • Miệng thì nói “ế rất tốt” nhưng mỗi lần thấy người ta cặp bồ là mình lại muốn tự kỷ.
  • Biết không, em có một khả năng đặc biệt đó là kệ mẹ thế giới.
  • Lười biếng là mẹ đẻ của mọi tật xấu, nhưng dù sao nó cũng là mẹ nên hãy tôn trọng nó.
  • Tôi không phải là kiểu người nước đến chân mới nhảy, tôi là kiểu người nước đến cổ mới từ từ bơi.
  • Không có gì khó cả, chỉ cần bạn bỏ cuộc là xong.
  • Bạn không thể tống khứ nỗi sợ đi, vì vậy, hãy học cách sống chung với nó.
  • Xin chào là từ mang sức mạnh lớn nhất để đánh bại sự cô đơn.
  • Những thứ khônsi ra lại luôn là những thứ quan trọng nhất.
  • Thành công có nghĩa là một điều gì đó tốt đẹp nhưng khác biệt với người khác.
  • Hãy thử thách chính bạn từng chút, mỗi ngày…

  Những câu châm ngôn về cuộc sống giúp bạn là chính bạn

  • Sẽ có người đẹp hơn bạn và xấu hơn bạn, đó là sự thật nên hãy ngừng những suy nghĩ hơn thua tiêu cực.
  • Bạn không cần bất cứ ai cho phép bạn làm điều mà bạn nghĩ là đúng.
  • Hãy ở cạnh những người và những điều mang lại hứng thú cho bạn.
  • Bạn không kỳ cục như mình nghĩ đâu, ai cũng có lúc cảm thấy như vậy hết.
  • Đồ vật cũng chỉ là đồ vật, đừng nghiện nó.
  • Một ngày nào đó bạn sẽ nhớ hôm nay lắm đó.

  Top những câu châm ngôn về cuộc sống tiếng anh

  • Your family problems aren’t yours.
  • Some people will think that it’s ok to judge you… try not to be like them.
  • Always wear nice underwear, you never know when you might get lucky or need a docter.
  • Slow is the new fast.
  • Maybe it would be easier if we put this down.
  • Your salary does’nt determine how good of a person you.
  • Sometimes quitting is the bravest decision.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Thánh Cựu Ước Công Giáo
 • Những Hình Ảnh, Châm Ngôn Hay Và Ý Nghĩa (P1)
 • Bài Học Cuộc Sống Về Quản Lý Thời Gian
 • Châm Biếm Người Nhiều Chuyện
 • Khi Đàn Ông Ngoại Tình, Không Phải Dạng Vừa Đâu!
 • Bí Quyết Để Sống Thành Công (Châm Ngôn 3:5

  --- Bài mới hơn ---

 • Chú Giải Châm Ngôn 30:01
 • Châm Ngôn 3:5, 6​—“Chớ Nương Cậy Nơi Sự Sáng Suốt Của Con”
 • Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1
 • Những Câu Nói Vui Về Tết ❤️ Mà Ít Ai Biết ❤️
 • Châm Ngôn : Bi – Trí – Dũng
 • HTTL Việt Nam Juan – Chúa nhật 01/01/2012

  SL

  NĂM MỚI, SỐNG HẾT LÒNG NƯƠNG CẬY NƠI CHÚA

  Châm ngôn 3:5-6

          Năm mới người ta thường chúc nhau ‘lời chúc thành công’. Người xưa nói rằng, “muôn sự tại nhân, thành sự tại thiên’, nghĩa là mọi việc con người làm, nhưng thành công hay công là quyết định bởi Trời. Còn Kinh thánh, lời Đức Chúa Trời dạy người muốn sống thành công, phải là người vâng lời chỉ dạy của Ngài như sau:

  “5. Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con; 6. Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, Thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con.”

   

  1. Hãy hết lòng tin cậy Đức Giêhôva(5a).

  “Tin cậy” nó gồm 2 hành động, ‘tin’ và ‘nương cậy’. Và sự nương cậy chỉ có khi nào niềm tin phải có trước đã.

  Đứng trước sự chọn lựa 1 chàng trai trong nhiều người đem lòng yêu thương mình, để lấy làm chồng, người nữ sẽ quyết định trao trái tim mình cho người mà nàng tin; Có thể có nhiều lý do, nhưng 2 lý do quan trọng hơn hết mà nàng thường đặt ra, thứ nhất, người đó là người yêu mình thật lòng; thứ hai là người có năng lực để đảm bảo hạnh phúc gia đình sau ngày cưới.

  Cũng giống như vậy, ‘Tin’, có nghĩa là sự biết chắc, không chút nghi ngờ rằng Đức Chúa Trời là Đấng toàn năng, tức là mọi điều Ngài có thể làm được; là Đấng giàu lòng thương xót, sẽ giúp mình hoàn thành mọi điều tốt lành mà mình có kế hoạch hành động;

  Nếu bạn nghĩ rằng, chắc Chúa toàn năng, nhưng có khi Ngài không thương mình, quan tâm đến mình như Kinh thánh nói; Hoặc ngược lại, thì bạn đã không thể nhờ cậy nơi Ngài hết lòng được.

  Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho chúng ta biết Ngài là Đấng đáng để cho chúng ta tin cậy; vì Ngài giàu lòng thương xót chúng ta và đủ quyền năng để giúp chúng ta thực hiện nhiều mong ước tốt lành. Một khi chúng ta tin điều đó, thì mình mới nương cậy, hay nhờ cậy nơi Ngài được.

  Chúng ta cần tin nơi Chúa để có thể thực hiện bước thứ hai là nhờ cậy Ngài. Ngài vui lòng dẫn dắt cuộc đời của ai đi trong cuộc đời phước hạnh, nếu người đó để lòng tin và nhờ cậy Ngài cách hết lòng, tức không nghi ngờ và một sự phó thác trọn vẹn.

  2. “Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con.”(5b)

  Đức Chúa Trời tạo dựng nên con người với sự thông minh vượt xa các loài sinh vật khác; Mỗi người đều có sự thông minh đặc trưng riêng. Người có óc thông minh về ngoại ngữ; người thì giỏi về âm nhạc, hội họa, người thì có khiếu về vật lý, toán, hóa…người thì về văn chương, người thì giỏi về chính trị, quân sự…

  Nhưng tại sao Đức Chúa Trời lại muốn chúng ta phải nương cậy nơi Ngài mà không phải là sự thông sáng mà Ngài ban cho chúng ta từ ban đầu? Có hai lý do mà Đức Chúa Trời không muốn chúng ta nương cậy vào sự thông sáng của chúng ta:

  Thứ nhất: trí khôn của chúng ta hữu hạn. Thứ hai : sự khôn ngoan của chúng ta dễ bị điều khiển bởi tư tưởng tội lỗi, sẽ gây ra tai hại cho chính bản thân mình và cho người khác.

  Kiến thức về thế giới xung quanh chúng ta chừng như là vô cùng; kiến thức của 1 nhà bác học có thể ví sánh như 1 ly nước so với 1 hồ nước rộng mênh mông. Những nhà kinh tế học thì thường mù mờ về thiên văn học; nhà thiên văn học cũng mù mờ về kinh tế học; Nhà nông nghiệp thì giỏi về chăn nuôi trồng trọt, nhưng thường không hiểu nhiều về chính trị học, còn anh chính trị học thì thường thiếu am hiểu về y học…Bạn giỏi về đột giập, nhưng không biết làm sao để có 1 bộ áo quần comlê sành điệu…Do đó mà các chính trị gia khi bị bệnh thì nhờ đến bác sĩ chữa cho chứ không tự mình chữa được.

  Bên cạnh tính hữu hạn về kiến thức, con người chúng ta thường sống theo định kiến, hay sự khôn ngoan của mình bị tư tưởng lỗi lầm điều khiể.

  Einstein nhà khoa học trứ danh người Mỹ gốc Dothái đã dùng sự khôn ngoan của mình để nghiên cứu, tạo ra bom nguyên tử. Hậu quả là vào tháng 8/1945, bom nguyên tử của Mỹ đã giết chết 140.000 người tại thành phố Hiroshima và 74.000 người chết tại thành phố Nagasaki. Chẳng những vậy, thế giới từ xưa nay trở nên căng thẳng, gây bất an cho hàng tỷ người trên thế giới vì bom hạt nhân.

  Một thẩm phán hiểu biết pháp luật, có kiến thức nhất định trong xã hội, nhưng vì ‘bì thư’, ông ta sẽ không xử đúng người đúng tội, mà là xử đúng với độ mỏng hay độ dày của bì thư…

  Những người làm bác sĩ ban đầu họ cũng vì thương người mà chọn ngành y để học, và là người thông minh, cần cù; nhưng sau khi ra trường, vì tham tiền, nhiều bác sĩ đối xử với bệnh nhân dựa vào bì thư cá nhân…

  Nhưng con người ai không có thành kiến, ai không có lỗi lầm?

  Vì 2 lý do chính yếu như vậy, nên dù Đức Chúa Trời cho chúng ta ý chí tự do làm điều mình suy nghĩ, nhưng Ngài muốn chúng ta đừng nhờ cậy vào sự khôn ngoan của mình, bèn là biết hết lòng tin cậy nơi Chúa.

  Vì Đức Chúa Trời có sự khôn ngoan toàn diện; Ngài toàn tri, biết mọi điều; không tri thức nào Ngài không biết, vì Ngài đã sáng tạo nên mọi tri thức trong đời nầy; Bạn có thể bảo người thợ sữa vi tính nhiều khi không biết hết về vi tính, nhưng người tạo nên vi tính, thì anh ta chắc chắn biết rõ mọi thứ anh đã tạo nên. Đức Chúa Trời cũng vậy.

  Chẳng những vậy; Đức Chúa Trời không có tội lỗi, Ngài không có thành kiến với bất kì ai; Ngài lại là Đức Chúa Trời giàu lòng thương xót đối với mọi người; Ngài muốn mọi người hạnh phúc; Ngài đã ban mọi điều tốt nhất cho con người, thậm chí hi sinh chính mạng sống mình để cứu chuộc con người. Vì thế, Ngài là Đấng duy nhất để bạn và tôi đáng nương cậy.

  3. Nhận biết Chúa, nương cậy nơi Chúa trong mọi việc mình làm.

  Câu 6 “Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con.”

  Đức Chúa Trời muốn chúng ta trước khi làm bất kì việc gì, lớn hay bé, hãy cần nhận biết rằng, Ngài đã biết bạn định làm gì; Hãy đối chiếu xem việc mình định làm có đẹp ý Chúa không? Hãy cầu nguyện xin Chúa bày tỏ? Và Chúa hứa với chúng ta rằng, Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo, tức là Ngài sẽ dạy cho chúng ta biết việc nào nên làm và làm như thế nào; hoặc điều nào cần bỏ, để không gây tai họa cho mình và người khác.

  Chỉ người nào thật sự tin cậy nơi Chúa mới làm được; vì ai cũng thường không muốn Chúa xen vào mọi quyết định của mình.

  Có người nghĩ, việc làm ăn của con thì xin Chúa chỉ dạy, nhưng vấn đề hôn nhân gia đình thì để tự con; vì con biết ý Ngài thì con sẽ không thể lấy được cô nọ; vì cô ấy đang có chồng; hay không có cùng đức tin với con;

  Cũng có những người làm theo ý mình, mà cứ cho rằng đó là Chúa cảm động mình, hay mình đang làm theo ý Chúa.

  VD: Ở HT tôi biết, có 1 tín đồ sau 1 thời gian không đi nhóm lại nữa; ban trị sự đến thăm; Người tín đồ nầy bảo rằng, tôi không đi nhà thờ là ý Chúa; vì tôi đã cầu nguyện với Chúa rằng, xe máy của con bị hư; nếu Chúa muốn con đi nhà thờ, thì Ngài sữa cho con, còn Ngài không sửa cũng có nghĩa là Ngài không muốn con đi nhà thờ nữa; Ngài không sửa, nên Ngài không muốn tôi đi; dù xung quanh nhà thầy có nhiều quán sửa xe máy.

  Một Cơ đốc nhân muốn biết ý Chúa cũng giống vậy; người đó cần phải đọc Kinh thánh và cầu nguyện để tìm biết ý muốn Đức Chúa Trời. Trước khi thực hiện 1 công việc, Đức Chúa Trời muốn chúng ta hãy tìm hiểu ý muốn của Ngài; Hãy trình dâng cho Chúa điều mình muốn làm, đối chiếu với Lời Chúa dạy trong Kinh thánh và cầu nguyện với Ngài; Nếu việc làm đó ngược lại với lời dạy của Chúa, điều cần làm là phải hủy ngay kế hoạch, vì nếu không, chắc chắn nó sẽ đem lại tai họa; Và nếu công việc đó Đức Chúa Trời cho phép làm; Ngài sẽ chắc chắn đồng công, cho chúng ta sự sáng suốt và năng lực để hoàn thành tốt công việc đó.

  Ngày nay, những quốc gia văn minh bậc nhất trên thế giới như Thụy điển, Thụy sĩ, Phần Lan, Hà lan….và có nhiều khoa học gia tại Châu Âu, Úc, Mỹ là những quốc gia có tỉ lệ cao người dântheo đạo Cơ đốc giáo.

  Đức Chúa Trời chúng ta là Cha thành tín; Ngài đã, đang và tiếp tục thực hiện điều Ngài hứa trong Thánh Kinh rằng, ‘Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo cho ai nhận biết Ngài’. Ngài cũng sẽ làm cho mỗi chúng ta, con cháu chúng ta và dân tộc Việt Nam yêu dấu của chúng ta nữa, khi mà chúng ta, dân tộc chúng ta biết hết lòng tin Ngài, nhận biết Ngài và nương cậy nơi Ngài.

  Bài học.

  Năm mới 2012 nầy, nếu chúng ta muốn được Chúa ban cho sự khôn sáng, chỉ dẫn tất cả mọi việc làm và giúp chúng ta sống hạnh phúc và thành công; thì chúng ta hãy tin nơi Chúa, hết lòng nương cậy nơi Ngài; Khi làm bất kì điều gì, hãy dâng trình lên Chúa, tìm hỏi ý Ngài.

  Vì sự khôn ngoan của chúng ta hết sức hữu hạn, và tư tưởng chúng ta nhiều khi không tốt; vì thế chúng ta cầu tin cậy, phó thác cuộc đời, mọi kế hoạch mình cho Chúa; Ngài sẽ ngăn trừ những việc làm gây tai họa của chúng ta; hoặc sẽ cho chúng ta sự khôn ngoan, năng lực đễ hoàn thành mọi việc tốt lành, dù là khó; để chúng ta được thành công, được hạnh phúc; đặc biệt là được sống trong năng quyền của Chúa, có ích lợi cho chúng ta, cho tha nhân và cho nhà của Ngài./.

       ********************

  ĐỨC TIN CỦA NHỮNG NHÀ KHOA HỌC LỖI LẠC

  Pascal tin rằng Chúa Trời đã bày tỏ về Ngài qua cái mà ông buộc ta phải tin rằng có một Đấng Tạo Hóa”.

  Triết gia Brubetter nói: “Đã từ lâu, tôi cố gắng tìm kiếm một nền luân lý vô tôn giáo. Trước hết, tôi thấy rằng điều nầy khó thực hiện; sau tôi thấy rằng quá liều lĩnh; cuối cùng tôi thấy rằng không thể được. Tôi là một người thuộc nhóm Tự Do Tư Tưởng. Tôi bắt đầu nghiên cứu Cơ-Đốc Giáo. Tôi đã học hỏi rất lâu, suy nghĩ rất cẩn thận, cuối cùng tôi phải nói rằng, chân lý ở phía chân trời đó”.

  Giáo sĩ Moreus, Giám dốc đài thiên văn Bourges nói: “Tôi liên lạc với các vị Giám đốc thuộc hết mọi đài thiên văn trên thế giới, tất cả đều tin có Đức Chúa Trời”.

  Nhà bác học T. Termier nói: “Cứ chung mà nói, tất cả khoa học đều dọn trí khôn cho ta nhận biết Đức Chúa Trời hiện hữu. Hơn mọi người khác, nhà bác học dù chuyên về khoa nào cũng thế, bao giờ cũng dễ dàng nhận thấy mọi vật đều biến chuyển, được tạo dựng, hỗn tạp, khuyết điểm, có cùng mục đích và rất phức tạp. Do đó, hơn những người dốt nát khác, nhà khoa học dễ có ý tưởng về một Đấng bất di dịch, tự hữu, cần thiết, hoàn toàn và là Đấng duy nhất an bày mọi sự. Chính vì thế mà người ta bảo: Khoa học dẫn đến Đức Chúa Trời”.

  A. Eynieu đã công bố bảng thống kê, trong số 432 nhà bác học thuộc thế kỷ 19, có 34 vị không biết lập trường tôn giáo, còn 398 vị phân chia như sau: 15 vị dửng dưng, 16 vị vô thần, 367 vị tin Đức Chúa Trời thực hữu. Như vậy, có 92% các nhà bác học tin Đức Chúa Trời.

  Bác sĩ Dennert, người Đức cũng tuyên bố kết quả tìm tòi của ông để biết quan niệm tôn giáo của 300 nhà bác học, tìm hiểu trong những số lỗi lạc nhất thuộc bốn thế kỷ qua: “38 vị tôi không rõ các ông quan niệm thế nào, còn 262 vị thì 20 vị dửng dưng, 242 vị tin. Tức là cũng có 92% tin có Thượng Đế”.

  Nhà vật lý học đoạt giải Nobel vật lý năm 1997. Tiến sĩ William Phillips nói rằng ông không thể đi hết sảnh nhà thờ của mình mà không gặp hàng chục nhà khoa học. (Theo Lêtuấn, ccckinhte.com)./.

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công An Nhân Dân – 75 Năm Đồng Hành Cùng Đất Nước
 • Sự Ra Đời Của Lực Lượng Cand
 • Top 20 Châm Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Từ Tỷ Phú Thế Giới
 • 20/ Vấn Đề “Sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • Năm Dậu Tìm Gà Trong Câu Đối, Thành Ngữ, Tục Ngữ
 • Ý Nghĩa Ẩn Giấu Trong Những Hình Xăm Câu Nói Và Sttt Hay Về Hình Xăm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Dành Cho Cô Em Gái Cực Dễ Thương.
 • Top 10+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Em Gái Dễ Thương Nhất Năm 2022
 • Những Câu Nói Hay, Status Về Rượu Bia, Nhậu Nhẹt Say Sưa
 • #1001 Stt Chia Tay Người Yêu Ngắn Thấm Đẫm Nỗi Đau Thương
 • Tuyển Tập 67 Câu Danh Ngôn Status Hay Về Tiền Bạc Và Tham Vọng
 • Những hình xăm ngày nay thường được biết đến như một thứ “trang sức” đặc biệt, một cách thể hiện cá tính hay là sự lưu giữ, khắc cốt ghi tâm về những điều quan trọng có ý nghĩa trong cuộc đời của chủ nhân hình xăm. Nhưng bạn có biết những câu chuyện, những câu nói hay về hình xăm và ý nghĩa ẩn sau chúng?

  1. Tại sao hình xăm chữ, trích dẫn câu thơ, STT lại phổ biến?

  Những câu thơ hay về xăm trổ hiện nay rất được giới trẻ ưa thích vì chúng mang những ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người. Một khi bạn tìm thấy một trích dẫn thực sự truyền cảm hứng cho bạn, bạn có thể biến nó thành một hình xăm ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt cho riêng mình.

  Những stt hay nói về hình xăm mang ý nghĩa động viên bạn, giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi ở trong trạng thái mệt mỏi, chán nản.

  – Hình xăm chữ còn là những thông điệp ngầm cho bản thân, đó có thể là người mình yêu thương, những dòng chữ cay đắng hoặc là những dòng chữ thể hiện phong cách, cá tính riêng của bản thân.

  Với những hình xăm chữ, bạn có thể xăm ở nhiều vị trí khác nhau trên cở thể như bắp tay, chân, sườn eo, lưng, vai…tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu bạn yêu thích phong cách xăm hình này thì có thể lựa chọn một câu thơ, stt hay cho mình tuy nhiên cần tìm hiểu rõ về ý nghĩa của chúng.

  2. Tổng hợp những hình xăm câu thơ, STT hay nhất

  Hình xăm câu thơ, stt cực chất cho nam giới

  Nếu như trước kia những hình xăm cá chép hóa rồng, hổ hay đầu lâu…được phái mạnh ưa chuộng thì hình xăm chữ gần đây lên ngôi với phong cách hiện đại. Hình xăm chữ luôn khiến người khác phải chú ý vì chúng kích thích sự tò mò, muốn tìm hiểu ý nghĩa ẩn giấu bên trong.

  Hình xăm stt cho nam giới có thể là những trích dẫn về bất cứ điều gì: động lực, triết lý sống, niềm tin tôn giáo, tình yêu,…những điều quan trọng trong cuộc sống của họ.

  Một khi phái mạnh xăm những hình xăm chữ trên cơ thể thì đó chắc hẳn phải ẩn giấu niềm tin, giá trị cuộc sống của người chủ sở hữu hoặc đại diện cho tính cách của họ.

  “Hãy là ánh sáng” – Ý nghĩa không bao giờ thôi hy vọng, là nguồn động lực lớn cho phái mạnh

  “Nếu không phải bây giờ, vậy thì khi nào?” – Đừng chần chừ gì nữa, hãy làm ngay điều mình muốn

  “Bầu trời là giới hạn” – Hình xăm trên ngực tạo nét quyến rũ cho phái mạnh

  Hình xăm chữ, câu thơ ý nghĩa cho phái nữ

  Hình xăm chữ không chỉ phổ biến ở nam giới mà còn được phái nữ yêu thích bởi nó thể hiện cá tính, sự tự tin và là nguồn động lực mạnh mẽ.

  Hình xăm chữ cho nữ mang ý nghĩa như một cách để khẳng định giá trị bản thân. Chúng thường gắn bó với một kỷ niệm hay một thông điệp nào đó trong cuộc sống của họ. Đối với phái nữ, xăm hình câu thơ, stt ý nghĩa không chỉ giúp họ vượt qua những nỗi đau trong quá khứ mà còn nhắc nhở bản thân phải luôn mạnh mẽ và tin tưởng vào chính mình.

  ” Nghĩ tích cực” – Suy nghĩ tích cực sẽ giúp cuộc sống bạn bớt mệt mỏi, nhàm chán hơn

  “Tôi không sợ bước tiếp trên thế giới này một mình”

  “Hãy làm những gì mà bạn lo sợ” – Mang ý nghĩa đừng sợ vấp ngã, hãy trải nghiệm cuộc sống

  “Tin tưởng” – Hãy giữ vững niềm tin vào chính mình

  ” Hãy tin tưởng vào cảm xúc của bản thân”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Hay Nhất Thế Giới
 • 100+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Ngắn Dành Cho Các Fa
 • Stt Dân Chơi Bar, Đập Đá Của Các Cậu Ấm Cô Chiêu
 • 20 Câu Danh Ngôn Tuyệt Vời Mà Người Trẻ Nào Cũng Nên Ghi Nhớ
 • Hình Xăm Chữ Và Hình Xăm Câu Trích Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • 20+ Mẫu Thiệp Và Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Nhất
 • Hoa Sinh Nhật Tặng Cháu Gái Và Những Lời Chúc Ý Nghĩa
 • Giới Phê Bình Tấm Tắc Khen Phim Hoạt Hình Khủng Hoảng Tuổi 40 Của Pixar, Khán Giả Lại Khóc Thét Vì Muốn Xem Khó Lắm?
 • 7 Phim Hoạt Hình Nhật Cảm Động Và Ý Nghĩa Cho Những ‘tâm Hồn Lạc Lối’
 • Top Những Status Buồn Về Tình Yêu
 • Hình xăm câu trích dẫn bao giờ cũng mang đến niềm cảm hứng cho giới trẻ ở mọi thời đại, đặc biệt với những ai đam mê xăm và muốn xem nó như một lời nhắc nhở cho sự cố gắng của bản thân trong cuộc sống.

  Hình xăm chữ và hình xăm câu trích dẫn đang ngày càng trở nên phổ biến. Trái với những thiết kế hình xăm truyền thống thường mang tính tượng trưng, hình xăm chữ thể hiện 1 ý nghĩa trực tiếp qua mặt chữ.

  Mẫu câu trích dẫn cho hình xăm đẹp

  Hình xăm chữ có thể chỉ gồm 1 từ duy nhất: Những từ thường được chọn xăm là love (yêu), courage (dũng cảm), joy (niềm vui), faith (niềm tin), hope (hy vọng), truth (sự thật), legend (huyền thoại), life (cuộc đời), live (sống), freedom (tự do), believe (tin tưởng), dream 9ước mơ), imagine (tưởng tượng), inspire (khơi gợi), glory (vinh quang), và God (Chúa). Những cung hoàng đạo như Xử Nữ, Song Tử,… cũng thường được xăm.

  Đôi khi, chỉ 1 từ không thể hiện hết ý nghĩa người ta muốn truyền tải. Đó là lý do người ta xăm những câu trích dẫn hay những cụm từ có tác dụng động viên và truyền cảm hứng. Một số câu trích dẫn nổi tiếng thường được xăm bao gồm:

  Một câu trích dẫn từ bộ phim hay cuốn sách yêu thích cũng khá phổ biến, chẳng hạn như show me the money (đưa tiền cho ta), here’s looking at you kid (ta đang nhìn mi đấy nhóc), with great power comes great responsibility (quyền lực càng cao trách nhiệm càng lớn), reach for the sky (vươn đến bầu trời), be the change that you want to see in the world (hãy là sự thay đổi bạn muốn thấy ở thế giới này), no one can make you feel inferior without your consent (không ai có thể khiến bạn cảm thấy yếu đối trừ khi bạn cho phép họ) và nhiều nữa.

  Những cụm từ không phải bằng tiếng Anh cũng hay được sử dụng. Một số ví dụ về các cụm từ tiếng La Tinh hay được chọn xăm là vive ut vivas (hãy sống để còn được sống), temet nosce (hãy tự hiểu rõ bản thân), và veritas lux mea (chân lý là ánh sáng).

  Sự phổ biến ngày càng tăng của hình xăm chữ có lẽ là do chúng có thể truyền tải 1 ý tưởng hay thông điệp thật chính xác. Tuy nhiên, trước khi đi xăm chữ hay câu trích dẫn, có 1 số điều các bạn cần chú ý:

  Kiểu chữ bạn chọn nên dễ đọc và nên được xăm bởi 1 nghệ sĩ có uy tín.Hãy chọn 1 nghệ sĩ chuyên xăm chữ chứ ko phải 1 người chuyên xăm hình. Khoảng cách giữa các chữ không nên quá sát nhau vì theo thời gian, hình xăm sẽ nhòe đi và các nét có thể lẫn vào nhau. Hãy xăm dòng chữ lên những vị trí ít thay đổi theo thời gian như mắt cá, lưng, cổ tay, dọc sống lưng, vai và cổ.

  Hình xăm câu trích dẫn có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng với mỗi người nó lại thể hiện những nội dung sâu xa mà chỉ ai sở hữu mới có thể biết được, và không có gì mượt mà và xúc tích hơn những lời văn, ý thơ trong các tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Stt Tình Yêu Buồn Khóc Mà Ai Đọc Cũng Phải Nhói Lòng
 • Bộ Đội Và Những “hình Phạt Bá Đạo” Khiến Bạn Cười Rơi Nước Mắt
 • Âm Nhạc Danh Ngôn Tình Yêu Hình Nền Cho Android
 • Top 99 Ảnh Bìa Facebook Yêu Đơn Phương Kèm Theo Câu Nói Hay
 • Tổng Hợp Những Câu Răn Dạy Ý Nghĩa Của Phật Về Triết Lý Cuộc Sống
 • Thiếu Động Lực Để Làm Giàu? Thử Suy Ngẫm 15 Câu Châm Ngôn Sau

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Lạc Quan
 • Những Bài Thơ Hay Nhất Về Mùa Hè Với Ánh Nắng Chói Chang
 • Châm Ngôn Về Mùa Đông, Những Câu Nói Về Mùa Đông Cho Học Sinh
 • Những Câu Châm Ngôn Ý Nghĩa
 • Tải Về Bộ Jim Rohn
 • 13/10/2016

  Phần lớn người giàu có không bao giờ phải bận tâm đến các mối lo cơm áo gạo tiền hay nhà cửa. Họ có thể chẳng cần làm gì mà vẫn đảm bảo cuộc sống sung sướng cho bản thân và con cháu. Tuy nhiên, không phải mọi tỷ phú đều sinh ra đã giàu. Họ thậm chí phải vật lộn kiếm sống từ khi thơ ấu đến lúc trưởng thành, hầu như không dừng lại để hưởng thụ và không bao giờ từ bỏ giấc mơ thành công. Hãy xem cách họ suy nghĩ để tạo động lực cho bản thân bạn:

  1. Warren Buffett (nhà đầu tư huyền thoại) “Các bạn có mặt ở đây đều có khả năng làm được những điều tôi đã làm và vượt xa hơn thế. Nhưng chỉ một số sẽ bắt tay vào làm mà một số thì không.”

  Warren phát biểu trong buổi gặp mặt các sinh viên Đại học Kinh doanh Washington năm 1998. Ông nhấn mạnh rằng mọi người đều có khả năng đạt được các thành tựu. Vì vậy, đừng bao giờ đổ lỗi cho việc mình không tài năng bằng những người giàu có. Chính cách suy nghĩ sẽ cản trở sự phát triển của bạn. Nói cách khác, nếu người khác có thể thành công và làm giàu, không có lý do gì mà bạn không thể, trừ phi bạn quá lười biếng.

  2. Bill Gates (tỷ phú, người sáng lập Microsoft) “Trì hoãn không bao giờ là một thói quen tốt”

  Trong buổi tiếp xúc sinh viên trường Quản trị Kinh doanh Nebraska năm 2005, Bill Gate đưa ra lời khuyên tưởng như đơn giản nhưng là chướng ngại vật lớn nhất trên con đường tới thành công. Những người trì hoãn là những người thường tìm mọi cách để bào chữa cho những lần trễ deadline, thay vì hành động. Bill lấy ví dụ, một số người thậm chí có một kế hoạch rất khả thi để làm giàu, nhưng kế hoạch đó không bao giờ được thực hiện và dĩ nhiên, những người này không bao giờ giàu có. Vì vậy, bạn cần dừng ngay thói quen xấu này và bắt tay vào việc thực hiện các kế hoạch của mình.

  3. Tony Robbins (tác giả các cuốn sách hoàn thiện bản thân nổi tiếng) “Nếu bạn không đam mê công việc kinh doanh của mình, hãy bán nó ngay hoặc dừng lại và chuyển hướng – bạn sẽ không thể kinh doanh khi thiếu đam mê”

  Đam mê không chỉ là động lực giúp bạn làm giàu, đó còn là thứ khiến bạn cố gắng không ngừng nghỉ, đổ mồ hôi công sức và làm việc ngày đêm cho đến khi đạt được thành công. Hãy nhớ, bạn phải yêu việc mình đang làm, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ cố gắng hết sức mình vì nó.

  4. Mark Cuban (tỷ phú, chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks) “Điều tốt đẹp của việc đạt tới thành công, cho dù đó là tìm thấy cô gái trong mộng, công việc yêu thích hay thành công tài chính, đó là bạn có thể sai rất nhiều lần, nhưng bạn chỉ cần đúng 1 lần duy nhất”

  Câu nói nổi tiếng được trích từ cuốn “Làm sao để chiến thắng trong Môn thể thao mang tên Kinh doanh”. Phần lớn mọi người đều không trở nên giàu có trong 1 đêm. Thay vào đó, họ phải trải qua rất nhiều thất bại trên con đường đến với thành công. Bạn hãy nhớ thất bại không đồng nghĩa với phải từ bỏ. Hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn “ghi bàn thắng quyết định” của cuộc đời mình.

  6. Mark Zuckerberg (CEO Facebook) “Rủi ro lớn nhất chính là không dám chấp nhận rủi ro”

  Trong một lần trả lời phỏng vấn, Mark Zuckerberg đã nói về việc đương đầu với các rủi ro. Câu nói này nhắc bạn rằng bạn sẽ khó có thể thành công nếu từ chối chấp nhận rủi ro trong các thương vụ kinh doanh. Chiến lược chắc chắn nhất để thất bại chính là chối bỏ mọi rủi ro, CEO Facebook nêu rõ.

  7. Larry Ellison (CEO Oracle) “Người ta sẽ chỉ trích bạn nếu bạn làm điều gì đó khác biệt; để đứng ngoài các khuôn khổ thông thường đòi hỏi sức mạnh tinh thần to lớn”

  Larry Ellison đưa ra lời khuyên này trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1997. Thế nhưng thông điệp của ông không hề cũ kỹ cho đến ngày nay: muốn thành công, hãy sáng tạo và sáng tạo nhiều hơn nữa.

  8. Steve Job “Bạn cần phải trở thành một kẻ săn người xuất sắc vì bất kể bạn có thông minh như thế nào, bạn vẫn cần một đội ngũ các chuyên gia giỏi”

  Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về Steve Job, huyền thoại đã gây dựng nên đế chế Apple ngày nay. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là mặc dù là một nhà khai sáng vĩ đại, đôi khi khá kiêu ngạo, ông vẫn nhấn mạnh rằng bạn không thể tự mình làm mọi điều. Tạo nên một công ty và vận hành nó, điều đó đòi hỏi nỗ lực của cả một tập thể. Càng nhiều người chung tay góp sức, tốc độ tăng trưởng của công ty càng ấn tượng, và tất nhiên theo sau sẽ là những thành công về tài chính.

  9. Richard Branson (người sáng lập Virgin Group) “Tất cả những doanh nhân thành công nhất mà tôi biết đều có một điểm chung, đó là kỹ năng lắng nghe”

  Nằm trong seri “Những lời khuyên tuyệt vời nhất” của mạng xã hội nghề nghiệp Linkedin, Richard Branson đặt nặng tầm quan trọng của việc lắng nghe. Bạn cần phải học cách tin tưởng những người xung quanh mình, cũng như biết cách lắng nghe từ họ. Dẫu sao, không ai có thể tự mình tìm lời giải cho mọi vấn đề, và tinh thần cầu thị, biết lắng nghe và học hỏi từ những người đã đạt được thành công sẽ giúp bạn mở mang kiến thức thêm rất nhiều.

  10. Robert Herjavec (nhà đầu tư, tác giả, ngôi sao truyền hình thực tế) “Bạn sẽ cần thử nghiệm, thất bại, học hỏi và cứ thế lặp lại quy trình này để có thể vươn lên”

  Cũng trong seri “Những lời khuyên tuyệt vời nhất” của Linkedin, Robert Herjavec đã nhắc các doanh nhân chớ nên sợ thất bại. Trong quá trình làm giàu, tất nhiên sẽ có những lúc bạn mắc sai lầm và thất bại là cơ hội để bạn học hỏi và trở nên khôn ngoan hơn.

  11. Suze Orman (chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân) “Luôn luôn tiêu tiền vừa đủ, ít hơn số mình kiếm được”

  Chuyên gia tư vấn tài chính trên truyền hình này cho rằng dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền đi nữa, bạn sẽ không thể giàu lên nếu tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được. Hãy nghiêm khắc với bản thân, tiết kiệm, để dành tiền cho việc đầu tư sinh lời. Đó mới là cách để trở nên giàu có.

  12. Donald Trump (tỷ phú, Tổng thống Mỹ) “Đừng bao giờ cho rằng bản thân mình chỉ ở mức trung bình”

  Donald Trump rõ ràng là cái tên quá nổi tiếng với các phát ngôn gây sốc và kỳ cục, đặc biệt là trong chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, trong quá khứ tỷ phú này cũng đã từng đưa ra các lời khuyên rất bổ ích. Là một người rất tự tin vào bản thân, Trump đưa ra lời khuyên mọi người nên tự coi trọng mình trước tiên. Khi được một khán giả truyền hình hỏi làm cách nào để cô, một cá nhân bình thường, có thể trở nên giàu có, Trump đã lập tức yêu cầu cô này trước tiên phải dừng suy nghĩ rằng mình chỉ ở mức trung bình.

  “Bạn cần tự nói với bản thân rằng mình thật sự khác biệt, và bạn hãy tin vào điều đó” – ông kết luận.

  13. Elon Musk (CEO Tesla, SpaceX) “Hãy chú ý lắng nghe thật kỹ các phản hồi tiêu cực”

  Phần lớn mọi người đều không thấy thoải mái khi phải nhận lời phàn nàn hoặc bị người khác chỉ trích. Những phản hồi này có thể khiến bạn khó chịu, nhưng chúng thật sự rất quý giá. Những chỉ trích mang tính xây dựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để phát triển bản thân. Nếu bạn không biết mình nên tập trung cải thiện ở đâu, bạn sẽ không bao giờ đạt đến tối đa tiềm năng bản thân.

  14. Robert Kiyosaki (Nhà đầu tư, doanh nhân, tác giả sách) “Phần lớn các doanh nhân thất bại vì họ thiếu sức mạnh tinh thần và khả năng bám trụ đến khi thành công”

  Kiyosaki nổi tiếng với các cuốn sách dạy doanh nhân, và trong một cuộc phỏng vấn, ông đề cập đến tinh thần không từ bỏ trên con đường sự nghiệp. Rất nhiều người có các ý tưởng kinh doanh đột phá, nhưng ngay lập tức quẳng chúng vào sọt rác ngay khi gặp một chút khó khăn trở ngại. Hãy chuẩn bị sẵn sức mạnh tâm lý và khả năng chịu đựng khó khăn nếu bạn muốn thành công.

  15. George Lucas (đạo diễn, diễn viên nổi tiếng) “Làm việc chăm chỉ cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu không làm việc cực kỳ chăm chỉ”

  Nếu bạn muốn đạt tới thành công như nhà làm phim xuất sắc này, hãy tập trung tối đa cho công việc, làm việc thật chăm chỉ và cống hiến toàn bộ thời gian, năng lượng và các nguồn lực. Chắc chắn một điều răng, không có gia tài nào dành cho bạn nếu bạn lười nhác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Làm Việc Nhóm
 • Những Câu Nói Hay Về Thử Thách: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Chương 12: Tuyển Tập Các Châm Ngôn
 • 10 Danh Ngôn Về Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Châm Ngôn Về Kinh Doanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100