Top 14 # Xem Nhiều Nhất Câu Nói Nổi Tiếng Của Mạnh Tử Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Altimofoundation.com

Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Lão Tử

1. Lo thắng người thì loạn, lo thắng mình thì bình.

2. Nếu muốn được tất cả, phải từ bỏ tất cả.

3. Hiểu người là khôn, hiểu được mình mới là khôn thật sự.

4. Nếu biết vạn vật đều thay đổi, thì bản thân không nên cố nắm giữ điều gì.

5. Ai vội vàng tiến lên phía trước đều không thể đi xa.

6. Ai muốn hiển thị mình sẽ tự làm lu mờ bản thân.

7. Ai muốn chứng thực bản thân sẽ không tự biết bản thân mình là ai.

8. Ai muốn ức chế người khác thường không tự ức chế bản thân mình.

9. Không còn sự đối chọi, ma quỷ tự tiêu tan.

10. Nếu biết nhìn vào tâm mình, anh có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời.

11. Nhu thắng cương, tĩnh thắng động.

12. Hãy để mọi chuyện tùy kỳ tự nhiên.

13. Nếu người muốn co lại, trước hết hãy cho phép nó duỗi ra. Nếu người muốn từ bỏ, hãy cho phép nó nhảy xuất ra. Nếu người muốn có điều gì, trước hết phải cho đi thứ đó.

14. Những khởi đầu tốt đẹp thường được ngụy trang thành một đoạn kết bi thảm.

15. Chú tâm đến sự công nhận của người khác rồi người sẽ trở thành tù nhân của chính họ.

16. Nếu một người có thể nhận ra mình không thiếu thứ gì, cả thiên hạ đã thuộc về người đó.

17. Vô hình vô tướng là niềm an lạc nhất.

18. Bậc trí tuệ là người biết những gì mình không biết.

19. Khi bạn hài lòng đơn giản là chính mình, không so sánh hay cạnh tranh với ai, tất cả mọi người sẽ tôn trọng bạn.

20. Tự biết mình là người sáng suốt. Thắng được người là có sức mạnh. Thắng được mình là kiên cường.

21. Biết người là trí, biết mình là sáng.

22. Hễ còn có lòng ham muốn thì chỉ biết trước được cái hẹp hòi biểu hiện ra bên ngoài chứ không biết được cái vi diện sâu ở bên trong.

23. Lời thành thật thì không đẹp. Lời đẹp thì không thành thật.

24. Tấm gương sáng, bụi bặm chẳng làm dơ bẩn được. Tinh thần trong, lòng ham muốn chẳng dính vô được.

25. Biết đủ là đủ, tức là đủ. Biết nhàn là nhàn tức là nhàn.

26. Hạnh phúc sinh ra trong đau khổ, đau khổ giấu mình trong hạnh phúc.

27. Ai vâng lời liều, hứa liều, tất nhiên khó lòng đúng hẹn.

9 Câu Nói Nổi Tiếng Của Joker

Cập nhật vào 03/01

Joker – kẻ muốn chống lại loài người trong bộ phim Bat Man. Tên hề quái dị và có sức hút cực lớn với giới trẻ đã tạo ra những triết lý “không giống ai” mà khi đọc nó chúng ta đôi lúc phải “giật mình suy ngẫm”.

Liệu những triết lý đặc biệt đó của Joker có hoàn toàn là của “quỷ dữ” hay 1 phần nó cũng bao hàm ngụ ý với tất cả chúng ta và cuộc sống này?

1. “Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí”

2. “Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau”

Đôi khi đa số chưa hẳn đã đúng, nhưng đa số vẫn thường cười thiểu số vì họ quan niệm sai lầm rằng “bên nào đông hơn là bên đó đúng”. Chúng ta nhiều khi cũng hay hùa vào chê những kẻ lập dị, những người có suy nghĩ khác chúng ta. Nhưng chính vì chúng ta có số đông đồng tình nên sẽ không suy nghĩ được kỹ càng vấn đề mà hiển nhiên coi kết quả đó là đúng, đó là ẩn ý của Joker. Einstein và nhiều nhà khoa học khác đã từng ở trong tình trạng như Joker vậy, và họ có cười chúng ta không?

3. “Không quan trọng mày là ai, đừng mất công thanh minh, những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người mày”

4. “Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc”

5. “Chúng mày có dừng ngay cái việc đang đi tìm một con quỷ dưới gầm giường trong khi nó đang ở bên trong chính chúng mày”

Đôi khi bản thân chúng ta hay tìm những cái sai của người khác, bới móc để chê trách sai lầm của người khác nhưng quên mất rằng chính bản thân mình cũng vẫn còn những sai lầm. Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả và ta cần tự nhận thức trước xem có “con quỷ trong mình” hay không trước khi đi tìm “con quỷ dưới gầm giường”

6. “Khi không còn những thằng như tao, ai sẽ cần đến mày chứ, người hùng?”

Đó là quy luật tự nhiên nhưng khắc nghiệt trong cuộc sống, phải có vai phản diện và vai chính diện, nếu không có Joker, chúng ta cũng chẳng cần tới Bat Man. Mọi thứ luôn có tính hai mặt của nó, nếu chúng ta giết hết những con sói xung quanh bầy cừu thì bầy cừu đó sẽ ngày càng lười biếng, sẽ không phát triển các khả năng và rồi chết bằng cách tự hủy hoại mình.

7. “Thời buổi này chả trông cậy ai được. Phải tự mình làm hết mọi việc”

8. “Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những những con người văn minh này sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không? Tao không phải quái vật, tao chỉ đi trước thời đại thôi”

Đừng vội chê trách hay đánh giá người khác khi chúng ta chưa ở vào hoàn cảnh “ngặt nghèo” của họ, chỉ khi gặp những điều tệ hại nhất, bản chất thật sự của con người mới lộ ra.

9. “Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn”

5 Câu Nói Nổi Tiếng Của Quỷ Cốc Tử Giúp Bạn Nhận Diện Rõ Bản Chất Con Người

Thời còn đi học chúng ta thường hay nghe nói đến một câu nói là “học tốt toán lý hóa, đi khắp thiên hạ cũng không sợ”, toán lý hóa chỉ là dạy cho bạn kiến thức, nhưng không thể dạy bạn đối nhân xử thế. Trong lịch sử Trung Quốc có một nhân vật truyền kỳ, rất giỏi suy đoán tâm lý, am hiểu thuật tung hoành bãi hợp, sở hữu trí tuệ thông thiên. Ông còn là một Đạo gia, nhà tư tưởng, nhà mưu lược, binh gia, nhà âm dương, nhà ngoại giao, Pháp gia, Danh gia, nhà phát minh, nhà y học và còn là nhà giáo dục vĩ đại cực kỳ nổi tiếng, rất khó tìm được người thứ hai trong tất cả các nhân vật lịch sử Trung Quốc có cùng một lúc những danh xưng như vậy.

Người đời sau đều nói Khổng Tử có ba ngàn đệ tử bảy mươi hai hiền nhân, còn Quỷ Cốc Tử cũng có các đệ tử mà tên tuổi của họ ngày nay vẫn còn lưu danh trong sử sách như: Tô Tần, Trương Nghi, Tôn Tẫn, Bàng Quyên, Thương Ưởng, Lã Bất Vi, Bạch Khởi, Lý Mục, Vương Tiễn, Cam Mậu, Nhạc Nghị, Mao Toại, v.v… những nhân vật này đều là nhân vật tiếng tăm đương thời. Vậy Quỷ Cốc Tử phải có trí tuệ như thế nào mới có thể đào tạo được nhiều nhân tài kiệt xuất như vậy? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 câu nói của Quỷ Cốc Tử. Học được 5 câu nói này, bạn cũng có thể nhận biết được mọi người trong thiên hạ.

Câu thứ nhất: Phú khán kỳ sở vi (xem những gì người đó làm khi giàu)

Trên đời này người có tiền thì rất nhiều, nhưng người biết sử dụng đồng tiền một cách khéo léo thì lại rất ít, khi một người trở nên giàu có thì cần phải nhìn vào hành vi của anh ta, từ cách xử lý tài sản có thể nhìn ra được quan niệm giá trị của anh ta, nói tóm lại là: “Quân tử trượng nghĩa xem nhẹ tiền, tiểu nhân xem tiền như mạng sống”. Dù sao tiền tài cũng là vật ngoài thân, sống không mang đến chết không mang đi, cần phải có quan niệm giá trị chính xác về tiền tài. Cả một đời người không thể không có tiền, nhưng cũng không thể chỉ biết có tiền mà thôi.

Câu thứ hai: Quẫn khán kỳ sở bất vi (xem những gì người đó không làm khi nghèo)

Rất nhiều người khi ở trong tình cảnh nghèo khổ túng quẫn thì sẽ quên mất nguyên tắc của bản thân, nếu như những người đó có thể duy trì được nguyên tắc của mình, thì sẽ không có nhiều tham quan như vậy, cũng sẽ không có nhiều kẻ trộm cắp cướp bóc. Ngoài ra, nếu như bên cạnh chúng ta có một số người làm những chuyện vi phạm pháp luật, thường xuyên quên mất nguyên tắc của bản thân, thì chúng ta cũng nên hạn chế qua lại.

Câu thứ ba: Cư khán kỳ sở thân (xem người đó thân với ai trong cuộc sống)

Sự ảnh hưởng của môi trường đối với một người là rất lớn, tục ngữ nói rất hay, “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Môi trường tốt sẽ làm con người phát triển theo hướng tốt, còn môi trường không tốt sẽ khiến con người từng bước đi xuống, một trong những câu chuyện nói về môi trường ảnh hưởng con người nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc là “Mạnh mẫu tam thiên” (mẹ Mạnh Tử ba lần chuyển nhà). Vào thời bấy giờ mà mẹ của Mạnh Tử đã rất xem trọng sự ảnh hưởng của môi trường đối với con người rồi. Cho nên muốn nhận biết một người thì phải nhìn xem người đó ở bên cạnh ai, và thường xuyên qua lại thân thiết với ai.

Câu thứ tư: Quý khán kỳ sở cử (xem những gì người đó tiến cử khi cao quý)

Khi một người được lên làm quan lớn, có quyền lực trong tay, thì phải nhìn xem anh ta tiến cử người nào. Nếu như những người được anh ta tiến cử đều là những người có tài năng, thì chứng tỏ anh ta là một người công bằng chính trực. Ngược lại, nếu người mà anh ta tiến cử lên lại là một người không chuyên tâm vào công việc chuyên môn của mình, suốt ngày chỉ ăn không ngồi rồi, thì chứng tỏ anh ta không phải là người công bằng và biết nhìn người. Địch Nhân Kiệt là một trong những người nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc về sự công bằng chính trực trong việc tuyển chọn nhân tài. Khi tuyển chọn người bên ngoài thì không né tránh kẻ thù, khi tuyển chọn người trong nội bộ thì không né tránh người thân, ông là một người rất công bằng, được rất nhiều người khâm phục.

Câu thứ năm: Phú khán kỳ sở hiếu (xem những hành động hiếu thảo của người đó khi giàu có)

Văn hóa truyền thống rất xem trọng chữ hiếu, ngày xưa có Đổng Vĩnh bán thân chôn cha, Tử Lộ gác vác trăm dặm đường, Hoàng Hương quạt gối, ủ ấm chăn, khi một người giàu có phú quý, nhìn xem anh ta có hiếu thuận hay không, nếu như anh ta cực kỳ giàu có mà lại không hiếu thảo với cha mẹ mình, người như vậy thì cũng không nên kết giao thân thiết.

Theo Vision TimesChâu Yến biên dịch

Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Jim Rohn.

Những câu nói nổi tiếng của Jim Rohn.

Tất cả các cả diễn giả nổi tiếng nhất thế giới bây giờ như Anthony Robbins, T.Harv.Eker, Brian Tracy, Jack Confield , Les Brown… đều từng là học trò của Jim Rohn

“Nếu bạn thay đổi tất cả mọi thứ sẽ thay đổi cho phù hợp với bạn, đừng chờ đợi mọi sẽ thay đối cho bạn vì nó sẽ không thay đổi, thay đổi chính bản thân mình…. và mọi thứ sẽ thay đổi theo bạn”

“Để có được nhiều hơn,… bạn phải trở thành con người tài giỏi hơn”

“Đừng ước rằng mọi chuyện sẽ dể dàng hơn; Hãy ước bạn tài giỏi hơn.Đừng ước rằng bạn sẽ có ít rắc rối trong cuộc sống; Hãy ước bạn có nhiều kỹ năng hơn.Đừng ước cuộc sống của bạn có ít thử thách; Hãy ước bạn khôn ngoan hơn.”

“Chúng ta không nhận được gì từ thời gian, chúng ta nhận được những gì mà chúng ta đã làm trong thời gian đó″

“Làm việc chăm chỉ cho chính mình hơn làm việc cho cộng việc của mình”

“Nếu bản thân bạn không có giá trị… bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền”

“Trở thành con người có giá trị là chìa khóa để thành công”

“Để hấp dẫn những mẫu người hấp dẫn, bạn phải là một người hấp dẫn. Để hấp dẫn những người có sức mạnh, bạn phải là một người có sức mạnh. Để hấp dẫn những người trung thành, bạn phải là một người trung thành. Thay vì tìm kiếm những người như thế, hãy thay đổi chính bản thân mình và rồi bạn sẽ hấp dẫn họ”

“Sau khi đã trở thành triệu phú, bạn có thể cho tất cả tiền của mình đi làm không thương tiếc bởi vì bây giờ tiền không quan trọng nữa, cái quan trọng là khối óc của bạn đã được rèn luyện trong quá trình trở thành triệu phú”

“Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống; Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân bạn, bạn sẽ có một gia tài”

“Giáo dục ở trường học sẽ làm cho bạn đủ tiền để sống, nhưng tự giáo dục cho mình sẽ làm cho bạn một gia tài”

“Khi bạn biết mình cần gì, và mong muốn nó đủ lớn, bạn sẽ tìm ra cách để biến điều đó thành hiện thực”

Quotes by Jim RohnTranslate by Jad Le