Tiểu Sử Đ/c Lê Hồng Phong

--- Bài mới hơn ---

 • Băng Mũ Rơm Và Những Câu Nói ‘Để Đời’ Đáng Ghi Nhớ
 • Nguyễn Trãi – Người Con Toàn Thiện Của Dân Tộc, Danh Nhân Văn Hoá Nhân Loại
 • Oprah Winfrey: “Chỉ Bạn Mới Có Sức Mạnh Đưa Cuộc Đời Mình Tiến Lên Phía Trước”
 • 12 Danh Ngôn Đức Tin
 • “tình Người Duyên Ma” Có Gì Hấp Dẫn?
 • CỐNG HIẾN VỚI CÁCH MẠNG VIỆT NAM

  1. Lê Hồng Phong – Nhà lãnh đạo kiên định và tài năng của Đảng ta

   a. Chủ trì công việc của Đảng trong giai đoạn cách mạng bị địch khủng bố ác liệt sau cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931)

            Sau cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930 – 1931) thất bại, địch khủng bố dã man, kéo dài liên tục từ cuối năm 1930 đến năm 1935 đẩy phong trào cách mạng Việt Nam vào giai đoạn vô cùng khó khăn. Hàng ngàn cán bộ, đảng viên và chiến sĩ yêu nước bị bắn giết hoặc bị tù đày. Các cơ sở Đảng từ Trung ương đến địa phương bị tan vỡ. Nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng đã bị bắt hoặc bị sát hại, như: Tổng Bí thư Trần Phú, Ngô Gia Tự, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Đức Cảnh…Thực dân Pháp ở Đông Dương còn cấu kết với đế quốc Anh ở Hương Cảng và bọn quân phiệt ở Trung Quốc, Thái Lan, truy lùng cán bộ của Đảng ta đang hoạt động ở ngoài nước, trong đó có lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc bị bắt ở Hồng Công.

            Trong bối cảnh đó, cuối năm 1931, đồng chí Lê Hồng Phong nhận chỉ thị của Quốc tế Cộng sản trở về nước chỉ đạo việc tổ chức khôi phục và phát triển các cơ sở Đảng, tiếp tục đưa phong trào cách mạng tiến lên. Sau chuyến đi dài ngày, vất vả và gian khổ, vượt qua mạng lưới mật thám dày đặc phong toả, đồng chí đã về đến gần biên giới Việt – Trung và bắt liên lạc được với tổ chức Đảng tại Quảng Tây – Trung Quốc vào đầu năm 1932. Để giải quyết vấn đề thiếu hụt cán bộ, Lê Hồng Phong quyết định việc đầu tiên là mở lớp đào tạo cán bộ, như lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã làm trước đây. Thực hiện chủ trương này, Lê Hồng Phong quyết định chuyển về Long Châu (một thị trấn nhỏ sát biên giới Việt – Trung). Tại đây, đồng chí liên tục mở các lớp huấn luyện cho cán bộ từ trong nước sang học tập. Tài liệu lưu tại Quốc tế Cộng sản do chính Lê Hồng Phong báo cáo, còn ghi lại: “Trong khoảng thời gian từ 10-1932 đến 3-1933, tôi… huấn luyện cho hơn 20 đồng chí từ trong nước qua, mỗi lớp học trong 2 tuần lễ”. Trong số những cán bộ được Lê Hồng Phong đào tạo, có các đồng chí sau đó đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của Đảng như Hoàng Văn Thụ, Hoàng Đình Giong, Lương Văn Chi v.v… Những cán bộ sau khi được đào tạo, ngay lập tức được đưa về nước hoạt động, nhờ thế mà các tổ chức Đảng trong nước được khôi phục, nhất là các đảng bộ của các tỉnh biên giới như Cao Bằng, Lạng Sơn và các đảng bộ của các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội…

            Đối với tổ chức Đảng Cộng sản Đông Dương của Việt kiều tại Xiêm và Lào, tình hình có những vấn đề phức tạp. Nhân danh phái viên của Quốc tế Cộng sản uỷ nhiệm, đồng chí Lê Hồng Phong cải tổ lại cơ cấu tổ chức của Đảng ở những nơi này. Đồng chí cho rằng tổ chức Đảng ở Xiêm (trong đó có cả các đảng viên người Hoa), tự đứng ra lập Ban Chấp hành Trung ương lâm thời (gồm 5 người) là một sáng kiến nhưng không đúng nguyên tắc tổ chức của Đảng. Thay mặt Quốc tế Cộng sản, đồng chí Lê Hồng Phong chỉ đạo cải tổ lại thành các đảng bộ của Việt kiều trực thuộc Trung ương sẽ được thành lập lại nay mai”.

   b. Tham gia soạn thảo và triển khai “Chương trình hành động của Đảng” tạo bước phát triển mới cho cách mạng Việt Nam

            Trong khoảng thời gian cuối năm 1932, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Lê Hồng Phong, ngoài việc tổ chức, cơ cấu mạng lưới cơ sở Đảng trong nước, liên tục vận động cán bộ sang huấn luyện, bồi dưỡng lý luận cách mạng, đồng chí còn chỉ đạo thành lập một Ban lãnh đạo lâm thời của Đảng. Ban lãnh đạo thống nhất chủ trương tuyên truyền, học tập và hành động theo nội dung của bản kế hoạch: “Chương trình hành động của Đảng” do Lê Hồng Phong tham gia soạn thảo đã được Quốc tế Cộng sản thông qua. Đây là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi trong lúc cách mạng Việt Nam bị khủng bố trắng, giữa lúc Đảng đang gặp thoái trào, những tư tưởng dao động, cơ hội, đang thừa cơ trỗi dậy, Chương trình hành động của Đảng như một luồng gió mới tiếp sức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng giữ được niềm tin vững chắc vào tiền đồ cách mạng, đẩy lùi tư tưởng cầu an, hoang mang dao động, tạo điều kiện cho việc khôi phục nhanh chóng hệ thống tổ chức của Đảng và phong trào cách mạng của quần chúng. Bản Chương trình hành động của Đảng đã được Lê Hồng Phong dùng làm tài liệu giảng dạy cho các lớp cán bộ ở Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời còn được nhân bản đưa về nước làm tài liệu tuyên truyền giáo dục cho đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân trong nước, do đó nó còn có tác dụng thiết thực to lớn hơn.

  Như vậy, cho đến cuối năm 1933, bằng năng lực, trí tuệ và quyết tâm phi thường, Lê Hồng Phong đã bước đầu hoàn thành trọng trách mà Quốc tế Cộng sản giao cho, xây dựng lại hệ thống tổ chức của Đảng trong cả nước, khôi phục các cơ sở cách mạng và khơi dậy niềm tin của quần chúng đối với Đảng, với cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Lê Hồng Phong, các tổ chức Đảng trong nước dần dần hoạt động trở lại và ngày càng lớn mạnh, phong trào cách mạng hồi sinh. 

   c. Chủ trì thành lập và đứng đầu Ban lãnh đạo của Đảng ở nước ngoài 

            Vậy là chỉ sau một thời gian ngắn nhận nhiệm vụ trở về nước, mặc dù mạng lưới mật thám lùng sục gắt gao, đồng chí Lê Hồng Phong vẫn kiên định mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng, tìm bắt liên lạc được với cơ sở Đảng trong nước, từ đó móc nối, khôi phục tổ chức, đào tạo cán bộ, bổ sung cho đội ngũ cán bộ đã bị bắt, bị giết trong thời kỳ khủng bố trắng, dần dần khôi phục lại hệ thống cơ sở Đảng trong toàn quốc. Các tổ chức Đảng hải ngoại như đảng bộ Việt kiều ở Xiêm, ở Lào cũng được chỉnh đốn củng cố, góp phần đưa phong trào cách mạng trong nước phát triển lên một bước mới.

            Đặc biệt, với việc thành lập Ban Chỉ huy ở ngoài, mà vai trò như Ban Chấp hành Trung ương lâm thời, đã có tác động hết sức to lớn đối với phong trào cách mạng trong nước. Trước hết là duy trì niềm tin của quần chúng đối với Đảng, đồng thời khẳng định sức sống mãnh liệt và vị trí lãnh đạo của Đảng, không một thế lực nào có thể dập tắt được. Song trên hết, với sự hoạt động tích cực của Ban Chỉ huy ở ngoài, trong đó phải kể đến những cống hiến to lớn, hoạt động không mệt mỏi của đồng chí Lê Hồng Phong, đã góp phần quan trọng đưa Đảng ta trở lại vai trò lãnh đạo cách mạng, hệ thống tổ chức của Đảng từ cơ sở tới Trung ương đã dần dần được khôi phục, tạo tiền đề thuận lợi cho các bước phát triển của cao trào cách mạng cả nước ở giai đoạn sau.

   2. Lê Hồng Phong – Một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Sự gặp gỡ giữa lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc với Lê Hồng Phong đã mở ra bước ngoặt trong cuộc đời hoạt động cách mạng của người thanh niên Xứ Nghệ. Là thế hệ cán bộ đầu tiên được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trực tiếp tuyển chọn, huấn luyện và đào tạo, Lê Hồng Phong đã được nghe những bài giảng đầu tiên về lịch sử phong trào cách mạng quốc tế và cách mạng giải phóng dân tộc, về những nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin… Những bài học đó đã dẫn dắt và nâng tầm nhận thức của Lê Hồng Phong, từ một thanh niên giàu lòng yêu nước, dám xả thân vì sự nghiệp cứu nước, cứu dân, trở thành người cộng sản và là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngay từ khi được dự khoá huấn luyện chính trị ở Quảng Châu (1925), đồng chí Lê Hồng Phong đã bộc lộ tư chất, tài năng của người cán bộ cách mạng và được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc phát hiện. Chính vì thế, Người đã gửi đồng chí vào những cơ sở đào tạo cán bộ cao cấp của Chính phủ Trung Hoa và trường đào tạo lãnh tụ của Quốc tế Cộng sản ở Liên Xô. Trong suốt thời gian đồng chí Lê Hồng Phong đi học tập, đào tạo ở Liên Xô, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc vẫn thường xuyên liên lạc thông qua đường dây của Quốc tế Cộng sản. Trong bức thư Nguyễn Ái Quốc gửi Lê Hồng Phong ngày 2-3-1930, Người thân mật gọi là: “Gửi Hồng Phong Lão”, thông báo về sự kiện ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời khẳng định: “Trong nước bây giờ đã có đảng thống nhất vững vàng, không còn những tệ chia lìa ấu trĩ như trước nữa”. Điều đó thể hiện sự theo dõi, quan tâm đặc biệt của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đối với Lê Hồng Phong. Không phụ lòng của người thầy dẫn dắt – lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đồng chí Lê Hồng Phong đã từng bước trưởng thành cả về nhận thức lý luận và năng lực lãnh đạo. Với những đóng góp to lớn đối với việc khôi phục và phát triển phong trào cách mạng Việt Nam trong những năm 1932-1935, đồng chí được mời tham dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản và được bầu làm Uỷ viên Ban Chấp hành Quốc tế Cộng sản; được Đại hội lần thứ nhất của Đảng Cộng sản Đông Dương bầu làm Tổng Bí thư của Đảng.

            Trong thời kỳ Mặt trận Dân chủ Đông Dương (1936-1939), với vai trò Uỷ viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương, đồng chí Lê Hồng Phong đã có rất nhiều đóng góp vào việc hình thành chủ trương, đường lối của Đảng, góp phần đưa cách mạng Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Đồng chí Lê Hồng Phong đã thể hiện một tấm gương sáng ngời của người cộng sản: sống vì Đảng, chết không rời Đảng, trọn đời hy sinh phấn đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí xứng đáng là một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   3. Lê Hồng Phong – Tấm gương người cộng sản kiên cường

            Ngày 22-6-1939, đồng chí Lê Hồng Phong bị thực dân Pháp bắt tại Sài Gòn. Biết đồng chí là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, bọn mật thám dùng mọi thủ đoạn tra tấn dã man; dụ dỗ, lừa phỉnh, nhưng chúng không thể lay chuyển được tinh thần và ý chí của người cộng sản kiên cường. Không đủ chứng cớ để buộc tội, tòa án của đế quốc Pháp đành kết án đồng chí 6 tháng tù giam và 3 năm quản thúc ở Nghệ An. Mặc dầu bị quản thúc, theo dõi chặt chẽ, đồng chí vẫn dành thời gian viết báo, bí mật gửi cho các tờ báo của Đảng như tờ Dân Chúng, Đông Phương tạp chí… thể hiện tinh thần chiến đấu ngoan cường của người cách mạng kiên trung. Chính vì thế, thực dân Pháp rất sợ người lãnh tụ cộng sản mà chúng gọi là: “Tên phiến loạn nguy hiểm”, cho nên, khi chiến tranh thế giới thứ II bùng nổ, dù đang trong thời gian quản thúc tại quê, nhưng mật thám Nam Kỳ đã ra Nghệ An bắt Lê Hồng Phong và áp giải vào giam giữ tại Sài Gòn. Trong thời gian gần 1 năm trời bị tra tấn, hành hạ, kẻ địch tìm mọi cách để khép đồng chí vào tội xử tử hình, nhưng không đủ chứng cứ, chúng giở đủ mọi thủ đoạn, kể cả dùng đòn tâm lý hòng lung lạc tinh thần của đồng chí. Biết đồng chí Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai là vợ chồng, có con nhỏ (Hồng Minh) mới được mấy tháng, chúng đưa Nguyễn Thị Minh Khai đến gặp Lê Hồng Phong, hy vọng 2 người sẽ nhận nhau, qua đó chúng có cớ khép tội đồng chí dính líu tới “âm mưu lật đổ chính phủ Nam Kỳ”. Mặc dù hai vợ chồng lâu ngày không được gặp nhau, nay gặp lại trong cảnh tù đày, sống chết chia ly không biết thế nào, lòng đầy thương cảm, nhưng đồng chí vẫn kìm nén tình cảm riêng, kiên quyết phủ nhận mọi chứng cứ của kẻ thù đưa ra, làm thất bại âm mưu của chúng. Mặc dù vậy, thực dân Pháp vẫn buộc tội đồng chí phải “chịu trách nhiệm tinh thần” cho cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, kết án 5 năm tù giam và 10 năm quản thúc, đày ra Côn Đảo.

            Trong những ngày bị biệt giam trong hầm đá, hoặc trong Banh II, nơi giam giữ tù cộng sản, kẻ thù luôn tìm cách đánh hành hạ, tra tấn, đánh đập dã man đồng chí Lê Hồng Phong, hòng làm nhụt tinh thần, ý chí của người lãnh đạo cộng sản. Có lần đồng chí vừa bưng bát cơm lên ăn, thì bọn cai ngục xông vào đánh túi bụi. Bát cơm của đồng chí bị nhuộm đỏ, do máu chảy từ đầu, từ mặt rớt vào, nhưng đồng chí vẫn thản nhiên, tiếp tục ngồi ăn “bát cơm chan máu”, với quyết tâm phải sống để: “còn sống còn chiến đấu”. Những trận đòn thự tàn ác, dã man, liên tục đó làm Lê Hồng Phong dần dần kiệt sức, đồng chí đã vĩnh biệt anh em, đồng chí vào trưa ngày 6-9-1942.

            Đồng chí Lê Hồng Phong hy sinh khi mới 40 tuổi đời, trong đó có hơn 20 năm liên tục hoạt động, cống hiến cho Đảng, cho cách mạng. Trước lúc đi xa, đồng chí Lê Hồng Phong còn căn dặn: “Nhờ các đồng chí nói với Đảng rằng, tới giờ phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lũng tin thắng lợi vẻ vang của cách mạng”. Đó là lời chào của người cộng sản bất tử Lê Hồng Phong với anh em, đồng chí trước khi về cõi vĩnh hằng. Cho đến giờ phút cuối cùng, đồng chí vẫn tỏ rõ khí phách hiên ngang, ý chí kiên cường, bất khuất. Đồng chí là người chiến sĩ cộng sản tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Hình ảnh, tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí mãi mãi được khắc ghi trong trái tim, tâm hồn của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.

  (Theo Ban Tuyên giáo Trung ương. Cập nhật tháng 9/2012 nhân kỉ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong)

          

    

  Phần mộ của đồng chí Lê Hồng Phong nằm trên một ngọn đồi cát dưới chân núi chúa, cách ngôi mộ của nhà yêu nước Nguyễn An Ninh không xa. Cuộc đời đồng chí Lê Hồng Phong là một tấm gương sáng ngời về khí phách đấu tranh, tấm lòng quả cảm, một tấm lòng hy sinh rộng lớn, quên đi cái riêng để vun đắp cho cái chung, vun đắp cho sự nghiệp cách mạng, làm vẻ vang cho một thế hệ người Việt Nam Yêu nước. Xin mượn câu danh ngôn của nhà văn Xô Viết nổi tiếng Nhicôlai Oátxtơrốpxki, kết thành muôn vạn bông hoa tươi thắm tượng trưng cho các thế hệ sau đã và đang tiếp bước xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, giàu đẹp dâng lên hương hồn đồng chí Lê Hồng Phong kính mến:

  “Cái quý nhất của con người là đời sống. Đời người ta chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn về dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dũng Khí Của Đồng Chí Lê Hồng Phong Trước Quân Thù
 • 12 Câu Nói Nổi Tiếng Của Các Kiến Trúc Sư Trên Thế Giới
 • Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Của Các Nhân Vật Nổi Tiếng
 • Tầm Nhìn Và Nhân Tâm Của Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt
 • 99+ Câu Nói Hay Của 9 Nhà Đầu Tư Nổi Tiếng! – Cophieux
 • Dũng Khí Của Đồng Chí Lê Hồng Phong Trước Quân Thù

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Sử Đ/c Lê Hồng Phong
 • Băng Mũ Rơm Và Những Câu Nói ‘Để Đời’ Đáng Ghi Nhớ
 • Nguyễn Trãi – Người Con Toàn Thiện Của Dân Tộc, Danh Nhân Văn Hoá Nhân Loại
 • Oprah Winfrey: “Chỉ Bạn Mới Có Sức Mạnh Đưa Cuộc Đời Mình Tiến Lên Phía Trước”
 • 12 Danh Ngôn Đức Tin
 • 22673

  Tổng Bí thư Lê Hồng Phong là một người cộng sản tài năng, mẫu mực và kiên cường. Đồng chí là một tấm gương sáng chói về sự phấn đấu, ý chí kiên cường, hy sinh vì lý tưởng cộng sản, hiến dâng trọn vẹn cho Đảng và dân tộc, trọn đời giữ vững niềm tin vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi, phong phú của đồng chí, những ngày tháng bị thực dân Pháp giam cầm ở nhà tù Côn Đảo – nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian – chính là nơi mà tinh thần cách mạng, sự kiên cường, bất khuất của đồng chí Lê Hồng Phong được thể hiện một cách sâu sắc nhất.

   

  Đến cuối thời kỳ mặt trận dân chủ, chiến tranh thế giới lần thứ II sắp bùng nổ. Chính quyền thực dân Pháp ở Đông Dương ra mắt phát xít hóa, thủ tiêu những thành quả dân chủ, tăng cường đàn áp khủng bố Đảng Cộng sản Đông Dương.

   

  Ngày 22/6/1939, đồng chí Lê Hồng Phong bị mật thám Pháp bắt. Bọn mật thám Pháp biết Lê Hồng Phong nguyên là Tổng Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Quốc tế cộng sản nên đã dùng mọi thủ đoạn tra tấn, dụ dỗ nhưng đồng chí quyết không khai.

   

  Sau một thời gian giam cầm, tra khảo, cuối cùng, ngày 30/6/1939 vì không có chứng cớ buộc tội, thực dân Pháp kết án đồng chí 6 tháng tù giam và 3 năm cấm cư trú vì tội “sử dụng thẻ căn cước mang tên người khác” và khép tội “lang thang”. Đồng chí Lê Hồng Phong đã kiên quyết kháng án, nhưng Tòa Thượng thẩm Sài Gòn đã phê chuẩn y án và giam đồng chí tại nhà tù Sài Gòn.

  Tượng đồng chí Lê Hồng Phong cùng câu nói bất hủ trước lúc hy sinh

   

  Ngày 23/12/1939, hết hạn tù giam 6 tháng, Lê Hồng Phong tuy được trả tự do, nhưng lập tức bị trục xuất khỏi Nam Kỳ. Đồng chí bị cảnh sát áp tải buộc phải rời khỏi Sài Gòn về nơi nguyên quán làng Đông Thôn, tổng Thông Lạng, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

   

  Về quê nhà, vượt qua mọi sự kiểm soát, cấm đoán, Lê Hồng Phong vẫn tiếp tục hoạt động cách mạng. Đồng chí luôn theo dõi và chỉ đạo phong trào cách mạng. Lo sợ đồng chí Lê Hồng Phong trốn thoát, tiếp tục hoạt động lãnh đạo cách mạng, chính quyền thực dân Pháp bắt giam đồng chí Lê Hồng Phong lần thứ hai, ngày 20/1/1940.

   

  Bọn địch nham hiểm biết Nguyễn Thị Minh Khai là vợ của Lê Hồng Phong và hai vợ chồng đã có một đứa con nhỏ mới mấy tháng. Kẻ thù dùng kế tình cảm, đưa Minh Khai đến gặp Lê Hồng Phong, hy vọng rằng hai người sẽ nhận ra nhau, để qua đó mà có chứng cớ kết tội đồng chí có dính líu tới “âm mưu lật đổ chính quyền” ở Nam Kỳ.  

   

  Nhưng biết rõ đây là âm mưu nham hiểm của kẻ thù, Lê Hồng Phong và Minh Khai cố nén tình cảm vợ chồng riêng tư, đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng lên trên hết. Không hẹn nhau trước mà cả hai đều kiên quyết không nhận nhau, trước sau đều trả lời “không biết”.

   

  Không có chứng cớ để buộc tội Lê Hồng Phong dính líu vào chủ trương tổ chức cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, thực dân Pháp kết án đồng chí 5 năm tù giam, 10 năm quản thúc. Cuối năm 1940, Lê Hồng Phong bị đày giam ở nhà tù Côn Đảo. Còn đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, sau một thời gian bị giam giữ, qua ba phiên tòa đế quốc Pháp xét xử, chúng đã kết án chị một án chung thân, hai án tử hình. 

   

  Nhà tù Cồn Đảo được mệnh danh là địa ngục trần gian. Cai tù là những tên bạo chúa khét tiếng tàn bạo. Đây là thời kỳ dã man, tàn bạo nhất trong lịch sử nhà tù Côn Đảo. Vì không có chứng cứ để khép tội đồng chí vào tội tử hình nên bọn trùm mật thám thực dân ở Nam Kỳ đã chỉ thị cho bọn chúa đảo phải hãm hại đồng chí Lê Hồng Phong.

   

  Do vậy, trong khi làm khổ sai cũng như lúc cầm cố trong xà lim, hàng ngày đồng chí bị đánh đập, tra tấn hết sức dã man. Chúng đánh bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu: Lúc lao động, lúc tắm giặt, lúc điểm danh và đánh cả trong bữa ăn. Để chống lại bọn cai ngục tàn bạo, đồng chí Lê Hồng Phong đã vận động anh em tù chính trị đề ra cách đấu tranh. 

   

  Một lần, sau một ngày khổ sai mệt nhọc, dưới những trận mưa roi tàn ác, mặt đồng chí Lê Hồng Phong hằn lên những vết roi ngang dọc, chỗ tím bầm, chỗ sưng húp, có chỗ còn loét, rỉ máu. Sức lực đồng chí đã kiệt lắm rồi. Khi đồng chí và anh em tù vừa bưng bát cơm gạo lứt mốc, cá khô mục thì bọn cai tù xông vào quất roi liên tục, đá vào mồm người đang ăn.

   

  Chúng xông tới trước mặt đồng chí Lê Hồng Phong thẳng tay giáng xuống từng loạt roi. Máu trên đầu, trên mặt đồng chí phun ra, chảy vào cả bát cơm. Cuộc đàn áp đã lâu, áo kẻ địch đã thấm ướt mồ hôi, chúng bắt đầu thở hồng hộc; nhưng lạ thay, mọi người vẫn ngồi ỳ ra chẳng ai nhúc nhích, nhất là đồng chí Lê Hồng Phong vẫn thản nhiên cầm bát cơm đẫm máu ăn một cách ung dung.

   

  Trước thái độ vô cùng bình tĩnh ấy, bọn giặc hoảng sợ chùn tay, chúng dãn ra và lên đạn lách cách.

   

  Một lát sau, tên cầm đầu bọn cai ngục rón rén trước mặt đồng chí Lê Hồng Phong, hất hàm hỏi:

  – Ê! Tại sao tao đánh mày như thế mà mày vẫn thản nhiên ngồi ăn, mày không biết đau à?

  Đồng chí Lê Hồng Phong thong thả đặt bát cơm xuống, rồi ngửng phắt đầu lên, quắc mắt nhìn thẳng vào mặt nó và dằn từng tiếng đáp:

  – Chúng mày nói: Ngày nào chúng mày không đánh được chúng tao chảy máu thì chúng mày cảm thấy ăn không ngon. Vậy chúng tao cũng cần ăn để có máu đối phó với chúng mày. Đấy là tất cả lý do. Rất giản dị! Chúng mày cứ tiếp tục đi!

  Nói xong, đồng chí lại thản nhiên cầm lấy bát cơm chan máu ăn như chẳng có việc gì ghê gớm xảy ra. Những bạn tù chứng kiến dũng khí bất khuất của Lê Hồng Phong trước kẻ thù đã nhận xét: Gươm giáo của kẻ thù có thể chặt đứt gang, thép nhưng nó sẽ oằn mình đi khi chặt phải dũng khí của người cộng sản.

   

  Ở nơi địa ngục trần gian, đồng chí Lê Hồng Phong đã thể hiện một tấm gương sáng ngời ý chí cách mạng, sự kiên cường của người cộng sản. Tấm gương của đồng chí có ảnh hưởng lớn đến các tù chính trị đang bị giam cầm, đọa đày ở nhà tù Côn Đảo. Những người tù chính trị đã trở nên kiên cường, hiên ngang hơn trước kẻ thù. Họ đã biến nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng, biến nơi đây thành một trong những nơi mà chủ nghĩa anh hùng cách mạng được thể hiện một cách rõ nét nhất.

   

  Sau nhiều lần bị quân thù tra tấn man rợ, bị kiết lỵ nặng không được thuốc thang, trưa 6/9/1942, đồng chí Lê Hồng Phong – người tù khổ sai mang số X251 tại nhà lim số 2 Côn Đảo –  đã anh dũng hy sinh khi đang độ tuổi 40. Trước lúc hy sinh, đồng chí dồn hết những hơi sức cuối cùng để lại lời chào bất hủ: “Tới phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin tưởng ở thắng lợi vẻ vang của cách mạng”. 

   

  Hình ảnh lẫm liệt của đồng chí Lê Hồng Phong trước đòn roi tấn công tới tấp của kẻ thù vẫn thản nhiên ngồi ăn bát cơm chan máu và lời nhắn nhủ bất hủ trước khi hy sinh: “Hãy giữ vững niềm tin vào thắng lợi cuối cùng” sẽ sống mãi trong khối óc và trái tim các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.

  Vân Đình

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Câu Nói Nổi Tiếng Của Các Kiến Trúc Sư Trên Thế Giới
 • Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Của Các Nhân Vật Nổi Tiếng
 • Tầm Nhìn Và Nhân Tâm Của Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt
 • 99+ Câu Nói Hay Của 9 Nhà Đầu Tư Nổi Tiếng! – Cophieux
 • Giáo Dục Khai Minh (Bài 31)
 • 22673:dũng Khí Của Đồng Chí Lê Hồng Phong Trước Quân Thù

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Chính Là Những Nhân Vật Cực Kỳ Thành Công Trưởng Thành Từ Ngôi Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • Điều Gì Khiến Chuyên Lê Hồng Phong Tp Hcm Đặc Biệt Đến Thế?
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Người
 • Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần 22)
 • Ba Bảo Bối Của Ông Lê Đức Thọ
 • Tổng Bí thư Lê Hồng Phong là một người cộng sản tài năng, mẫu mực và kiên cường. Đồng chí là một tấm gương sáng chói về sự phấn đấu, ý chí kiên cường, hy sinh vì lý tưởng cộng sản, hiến dâng trọn vẹn cho Đảng và dân tộc, trọn đời giữ vững niềm tin vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi, phong phú của đồng chí, những ngày tháng bị thực dân Pháp giam cầm ở nhà tù Côn Đảo – nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian – chính là nơi mà tinh thần cách mạng, sự kiên cường, bất khuất của đồng chí Lê Hồng Phong được thể hiện một cách sâu sắc nhất.

  Đến cuối thời kỳ mặt trận dân chủ, chiến tranh thế giới lần thứ II sắp bùng nổ. Chính quyền thực dân Pháp ở Đông Dương ra mắt phát xít hóa, thủ tiêu những thành quả dân chủ, tăng cường đàn áp khủng bố Đảng Cộng sản Đông Dương.

  Ngày 22/6/1939, đồng chí Lê Hồng Phong bị mật thám Pháp bắt. Bọn mật thám Pháp biết Lê Hồng Phong nguyên là Tổng Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Quốc tế cộng sản nên đã dùng mọi thủ đoạn tra tấn, dụ dỗ nhưng đồng chí quyết không khai.

  Sau một thời gian giam cầm, tra khảo, cuối cùng, ngày 30/6/1939 vì không có chứng cớ buộc tội, thực dân Pháp kết án đồng chí 6 tháng tù giam và 3 năm cấm cư trú vì tội “sử dụng thẻ căn cước mang tên người khác” và khép tội “lang thang”. Đồng chí Lê Hồng Phong đã kiên quyết kháng án, nhưng Tòa Thượng thẩm Sài Gòn đã phê chuẩn y án và giam đồng chí tại nhà tù Sài Gòn.

  Tượng đồng chí Lê Hồng Phong cùng câu nói bất hủ trước lúc hy sinh

  Ngày 23/12/1939, hết hạn tù giam 6 tháng, Lê Hồng Phong tuy được trả tự do, nhưng lập tức bị trục xuất khỏi Nam Kỳ. Đồng chí bị cảnh sát áp tải buộc phải rời khỏi Sài Gòn về nơi nguyên quán làng Đông Thôn, tổng Thông Lạng, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

  Về quê nhà, vượt qua mọi sự kiểm soát, cấm đoán, Lê Hồng Phong vẫn tiếp tục hoạt động cách mạng. Đồng chí luôn theo dõi và chỉ đạo phong trào cách mạng. Lo sợ đồng chí Lê Hồng Phong trốn thoát, tiếp tục hoạt động lãnh đạo cách mạng, chính quyền thực dân Pháp bắt giam đồng chí Lê Hồng Phong lần thứ hai, ngày 20/1/1940.

  Bọn địch nham hiểm biết Nguyễn Thị Minh Khai là vợ của Lê Hồng Phong và hai vợ chồng đã có một đứa con nhỏ mới mấy tháng. Kẻ thù dùng kế tình cảm, đưa Minh Khai đến gặp Lê Hồng Phong, hy vọng rằng hai người sẽ nhận ra nhau, để qua đó mà có chứng cớ kết tội đồng chí có dính líu tới “âm mưu lật đổ chính quyền” ở Nam Kỳ.

  Nhưng biết rõ đây là âm mưu nham hiểm của kẻ thù, Lê Hồng Phong và Minh Khai cố nén tình cảm vợ chồng riêng tư, đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng lên trên hết. Không hẹn nhau trước mà cả hai đều kiên quyết không nhận nhau, trước sau đều trả lời “không biết”.

  Không có chứng cớ để buộc tội Lê Hồng Phong dính líu vào chủ trương tổ chức cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, thực dân Pháp kết án đồng chí 5 năm tù giam, 10 năm quản thúc. Cuối năm 1940, Lê Hồng Phong bị đày giam ở nhà tù Côn Đảo. Còn đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, sau một thời gian bị giam giữ, qua ba phiên tòa đế quốc Pháp xét xử, chúng đã kết án chị một án chung thân, hai án tử hình.

  Nhà tù Cồn Đảo được mệnh danh là địa ngục trần gian. Cai tù là những tên bạo chúa khét tiếng tàn bạo. Đây là thời kỳ dã man, tàn bạo nhất trong lịch sử nhà tù Côn Đảo. Vì không có chứng cứ để khép tội đồng chí vào tội tử hình nên bọn trùm mật thám thực dân ở Nam Kỳ đã chỉ thị cho bọn chúa đảo phải hãm hại đồng chí Lê Hồng Phong.

  Do vậy, trong khi làm khổ sai cũng như lúc cầm cố trong xà lim, hàng ngày đồng chí bị đánh đập, tra tấn hết sức dã man. Chúng đánh bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu: Lúc lao động, lúc tắm giặt, lúc điểm danh và đánh cả trong bữa ăn. Để chống lại bọn cai ngục tàn bạo, đồng chí Lê Hồng Phong đã vận động anh em tù chính trị đề ra cách đấu tranh.

  Một lần, sau một ngày khổ sai mệt nhọc, dưới những trận mưa roi tàn ác, mặt đồng chí Lê Hồng Phong hằn lên những vết roi ngang dọc, chỗ tím bầm, chỗ sưng húp, có chỗ còn loét, rỉ máu. Sức lực đồng chí đã kiệt lắm rồi. Khi đồng chí và anh em tù vừa bưng bát cơm gạo lứt mốc, cá khô mục thì bọn cai tù xông vào quất roi liên tục, đá vào mồm người đang ăn.

  Chúng xông tới trước mặt đồng chí Lê Hồng Phong thẳng tay giáng xuống từng loạt roi. Máu trên đầu, trên mặt đồng chí phun ra, chảy vào cả bát cơm. Cuộc đàn áp đã lâu, áo kẻ địch đã thấm ướt mồ hôi, chúng bắt đầu thở hồng hộc; nhưng lạ thay, mọi người vẫn ngồi ỳ ra chẳng ai nhúc nhích, nhất là đồng chí Lê Hồng Phong vẫn thản nhiên cầm bát cơm đẫm máu ăn một cách ung dung.

  Trước thái độ vô cùng bình tĩnh ấy, bọn giặc hoảng sợ chùn tay, chúng dãn ra và lên đạn lách cách.

  Một lát sau, tên cầm đầu bọn cai ngục rón rén trước mặt đồng chí Lê Hồng Phong, hất hàm hỏi:

  – Ê! Tại sao tao đánh mày như thế mà mày vẫn thản nhiên ngồi ăn, mày không biết đau à?

  Đồng chí Lê Hồng Phong thong thả đặt bát cơm xuống, rồi ngửng phắt đầu lên, quắc mắt nhìn thẳng vào mặt nó và dằn từng tiếng đáp:

  – Chúng mày nói: Ngày nào chúng mày không đánh được chúng tao chảy máu thì chúng mày cảm thấy ăn không ngon. Vậy chúng tao cũng cần ăn để có máu đối phó với chúng mày. Đấy là tất cả lý do. Rất giản dị! Chúng mày cứ tiếp tục đi!

  Nói xong, đồng chí lại thản nhiên cầm lấy bát cơm chan máu ăn như chẳng có việc gì ghê gớm xảy ra. Những bạn tù chứng kiến dũng khí bất khuất của Lê Hồng Phong trước kẻ thù đã nhận xét: Gươm giáo của kẻ thù có thể chặt đứt gang, thép nhưng nó sẽ oằn mình đi khi chặt phải dũng khí của người cộng sản.

  Ở nơi địa ngục trần gian, đồng chí Lê Hồng Phong đã thể hiện một tấm gương sáng ngời ý chí cách mạng, sự kiên cường của người cộng sản. Tấm gương của đồng chí có ảnh hưởng lớn đến các tù chính trị đang bị giam cầm, đọa đày ở nhà tù Côn Đảo. Những người tù chính trị đã trở nên kiên cường, hiên ngang hơn trước kẻ thù. Họ đã biến nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng, biến nơi đây thành một trong những nơi mà chủ nghĩa anh hùng cách mạng được thể hiện một cách rõ nét nhất.

  Sau nhiều lần bị quân thù tra tấn man rợ, bị kiết lỵ nặng không được thuốc thang, trưa 6/9/1942, đồng chí Lê Hồng Phong – người tù khổ sai mang số X251 tại nhà lim số 2 Côn Đảo – đã anh dũng hy sinh khi đang độ tuổi 40. Trước lúc hy sinh, đồng chí dồn hết những hơi sức cuối cùng để lại lời chào bất hủ: “Tới phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin tưởng ở thắng lợi vẻ vang của cách mạng”.

  Hình ảnh lẫm liệt của đồng chí Lê Hồng Phong trước đòn roi tấn công tới tấp của kẻ thù vẫn thản nhiên ngồi ăn bát cơm chan máu và lời nhắn nhủ bất hủ trước khi hy sinh: “Hãy giữ vững niềm tin vào thắng lợi cuối cùng” sẽ sống mãi trong khối óc và trái tim các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại: Những Câu Nói Để Đời
 • ===Vietsechia.com=== We Learn More When We Learn Together: Bài Học Về Dịch Vụ Khách Hàng Từ Những Câu Nói Nổi Tiếng …
 • Những Câu Nói Hay Về Phục Vụ Khách Hàng Từ Người Nổi Tiếng
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Lý Quang Diệu
 • 65 Câu Nói Hay Nhất Của Michael Jordan / Các Cụm Từ Và Phản Ánh
 • Điều Gì Khiến Chuyên Lê Hồng Phong Tp Hcm Đặc Biệt Đến Thế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Người
 • Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần 22)
 • Ba Bảo Bối Của Ông Lê Đức Thọ
 • Liệu Bạn Đã Biết Hết Ý Nghĩa Của Chiếc Mũ Rơm Huyền Thoại Của Luffy?
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Chiêu Thức Của Luffy
 • Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được xây dựng từ năm 1927, là 1 trong 3 ngôi trường THPT lâu đời nhất ở TP HCM.

  Trường Trung học Phổ thông (THPT) chuyên Lê Hồng Phong, tiền thân là trường Petrus Ký là nơi đào tạo nhiều nhà giáo, nhà cách mạng, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nổi tiếng như: Trần Văn Ơn, GS Phạm Thiều, Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, GS – Viện sĩ – Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, GS – Bác sĩ Trịnh Kim Ảnh, GS – Bác sĩ Nguyễn Tấn Gi Trọng, GS – TS Nguyễn Ngọc Trân…

  Trường chính thức có vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Hồng Phong (1902-1942) từ năm học 1976 – 1977.

  Năm học 1990 – 1991 trường được giao nhiệm vụ chuyên đào tạo học sinh giỏi cho TP HCM. Năm 1995, Thủ tướng Chính phủ giao trọng trách cho trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xây dựng thành trung tâm đào tạo học sinh chất lượng cao các tỉnh, thành phía Nam.

  Tính từ sau năm 1975, Trường Lê Hồng Phong đã đóng góp cho thành phố và đất nước trên 15.000 tú tài, hơn 7.000 em thi đỗ vào đại học, hơn 300 học sinh du học có học bổng ở các Đại học nước ngoài, tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp tú tài xấp xỉ 100%, trên 90% thí sinh trúng tuyển đại học.

  Đây cũng là nơi khai sinh ra cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 hằng năm (bắt đầu từ năm 1995), dành cho học sinh khối 10 và 11 của các trường THPT chuyên phía Nam.

  3 nam sinh chuyên Toán đoạt giải nhất cuộc thi Tài năng robot Robotacon 2022

  Ba nam sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Robot thế giới 2022 tại Ấn Độ.

  Nhắc đến trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, nhiều người đều biết đây là một công trình kiến trúc đẹp trong khuôn viên rộng rãi với những hàng cây cổ thụ, tháp đồng hồ hay những dãy hành lang cổ kính dưới mái vòm cong độc đáo.

  Kiến trúc cổ điển Pháp, được xếp hạng di tích

  Trường Lê Hồng Phong năm 1931

  Ngôi trường là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này, kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế.

  Trường Lê Hồng Phong năm 1972

  Không gian kiến trúc của trường cũng là điển hình về giao lưu văn hóa Việt Nam và phong cách Art Deco, thể nghiệm sự thích nghi kỹ thuật mới vào điều kiện khí hậu bản địa.

  Ngày nay ngôi trường vẫn giữ được nét đặc trưng của kiến trúc cổ

  THPT chuyên Lê Hồng Phong gồm ba dãy phòng học và một dãy hành lang trước bao quanh sân lớn ở giữa theo đúng như kiểu mẫu thiết kế công trình trường học thời bấy giờ.

  Các dãy phòng học có hành lang rộng phía trước tạo sự thông thoáng. Hành lang được trang trí theo kiểu khung vòm để tạo nhịp điệu cho toàn bộ công trình, gợi lại một chút hình ảnh của kiến trúc Romanesque.

  Lan can hành lang không xây đặc toàn bộ mà được đục thành những lỗ hoặc đặt gạch vuông thông gió.

  Ngôi trường lâu đời bậc nhất Sài thành này không chỉ nổi tiếng bởi sở hữu nhiều học sinh có thành tích học tập cực đỉnh và điểm thi đầu vào luôn cao ngất ngưởng, những nhân tài giành được học bổng ở các trường danh tiếng, mà nơi đây còn hội tụ rất nhiều nam sinh, nữ sinh, thầy giáo điển trai, đa tài đình đám.

  Hot teacher Nguyễn Thái Dương

  Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương nổi đình nổi đám trên mạng khi sử dụng thơ lục bát hoặc giai điệu ca khúc nổi tiếng ‘Gõ cửa trái tim’ với giọng hát ngọt không kém gì ca sĩ Quang Lê để dạy tiếng anh cho học sinh.

  Trước đó, hồi cuối tháng 7, Thái Dương cho ra mắt tác phẩm chế Thật bất ngờ, lồng ghép kiến thức 19 câu thành ngữ thông dụng. Ý tưởng sử dụng giai điệu cuốn hút nhằm giúp học sinh ghi nhớ các câu thành ngữ dễ dàng hơn của Thái Dương nhanh chóng được cộng đồng mạng đón nhận.

  Trường nổi tiếng với hot boy, hot girl, hot teacher

  Hotgirl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy

  Hotgirl Đường lên đỉnh Olympia Phạm Tường Lan Thy cũng là học sinh của ngôi trường danh tiếng này. Lan Thy đã nhận được nhiều phần thưởng và học bổng cho thành tích học tập xuất sắc của mình.

  Ngoài ra, phải kể đến ‘Kendu giày đỏ’ – chàng dancer cá tính và cực kì năng động với nhiều giải thưởng đáng nể, hay Trần Việt Hùng – chàng hot boy học giỏi giành được học bổng của 15 đại học danh tiếng và hiện đang là sinh viên Đại học Denison – Mỹ.

  Teen tại trường chuyên Lê Hồng Phong còn gây ấn tượng với nhiều hoạt động tập thể đầy ý nghĩa.

  Kết thúc năm học vừa qua, các teen nơi đây đã chia tay tuổi học trò theo cách cực kỳ ấn tượng bằng màn nhảy flashmob trở thành ‘đặc sản’ trong lễ tri ân của học sinh khối 12 chuyên Lê Hồng Phong, được chuẩn bị kỳ công suốt 2 tháng.

  Màn flashmob chia tay tuổi học trò ấn tượng của teen Lê Hồng Phong

  Ngoài ra, học sinh, cựu học sinh tại ngôi trường này còn có chương trình độc đáo là tổ chức Prom- một buổi tiệc cuối năm đình đám của các học sinh cấp 3 ở phương Tây.

  Ở đó, các nam sinh mặc những bộ vest lịch thiệp trong khi teen girl lại cực lộng lẫy trong các bộ đầm dạ tiệc sang trọng và trải nghiệm những hoạt động sẽ không thể nào quên trong đời như: khiêu vũ, bình chọn cặp đôi duyên dáng nhất thông qua những phần thi vô cùng sáng tạo, hài hước…

  Nhiều hoạt động nổi bật

  Đây không chỉ là nơi đào tạo nhân tài hàng đầu của cả nước mà còn là mái trường thân yêu của các ca sĩ rất nổi tiếng như như nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Nguyễn Mỹ Ca và một loạt các ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Ly, Uyên Linh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Lan Trinh…

  Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn từng là học sinh chuyên Hóa trường chuyên Lê Hồng Phong

  Tóc Tiên – nữ ca sĩ cá tính cũng có những tháng ngày học tập dưới mái trường nổi tiếng chuyên Lê Hồng Phong

  Trường học của nhiều ca sĩ nổi tiếng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đây Chính Là Những Nhân Vật Cực Kỳ Thành Công Trưởng Thành Từ Ngôi Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • 22673:dũng Khí Của Đồng Chí Lê Hồng Phong Trước Quân Thù
 • Danh Ngôn Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại: Những Câu Nói Để Đời
 • ===Vietsechia.com=== We Learn More When We Learn Together: Bài Học Về Dịch Vụ Khách Hàng Từ Những Câu Nói Nổi Tiếng …
 • Những Câu Nói Hay Về Phục Vụ Khách Hàng Từ Người Nổi Tiếng
 • 60 Câu Nói Nổi Tiếng Và Sâu Sắc Của Ts Lê Thẩm Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Stt Chia Tay Người Yêu Đi Xa Đầy Xúc Động
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Làm “chao Đảo” Cộng Đồng Mạng
 • 54 Câu Châm Ngôn Và Danh Ngôn Tiếng Anh (Quotes) Hay Nhất Về Cuộc Sống
 • Những Câu Stt Hay Bằng Tiếng Nhật Giàu Ý Nghĩa
 • Chọn Lọc Những Stt Hay Về Tiền Và Tình Ý Nghĩa Bạn Tâm Đắc
 • Có lẽ cái tên Lê Thẩm Dương đã không còn trở nên xa lạ với đông đảo sinh viên, các bạn trẻ trên cả nước. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – chuyên gia kinh tế, giảng viên Đại học Ngân hàng TP HCM luôn được các bạn sinh viên yêu quý bởi sự thú vị và lôi cuốn cùng khả năng diễn thuyết phóng túng và hài hước của ông.

  1. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.

  2. Rất là cái gì. Đếch là cái gì.

  3. Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.

  4. Đời chỉ hoành tráng khi đóng nắp quan tài, chú không hoành tráng như chú nghĩ đâu.

  5. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém.

  6. Chữ tôi to hơn bộ não là đời điếc, hãy trả bộ não về vị trí của nó.

  7. Khác biệt đừng để dị biệt.

  8. Khó mới cần học, dễ thì cần gì hỏi.

  9. Gái đẹp thì có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu.

  10. Chim gặp bác Chào Mào chào bác. – Mày im. Bác chào chim.

  11. Tại sao gái xấu lại thường giỏi. Vì: – Không thằng nào theo đuổi. – Buồn tập trung chuyên môn.

  12. Đời có hai loại: Biết tại sao mà đếch biết làm. (Loại này cực nhiều,chỉ được hoành tráng trên trang giấy).

  Biết làm mà đếch biết tại sao.

  13. Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Lấy được tim là móc được túi.

  14. Bán cái người ta cần. Đáp ứng đúng cầu của cậu.

  15. Nó mắng tôi như má, tôi nghe như con vì nó đã lấy được cảm xúc của tôi.( Nghệ thuật thu phục lòng người.)

  16. Ai cũng có chỗ để khen.

  17. Cuộc sống khó hơn bạn nghĩ nhưng nó không khó nếu như bạn tư duy.

  18. Là người trẻ bạn phải:

  – Đánh giá mình cao hơn những mình có.

  – Xác định mình là ai.

  Khi ai đó đánh giá bạn, hay khuyên bạn. Bạn nên cám ơn chân thành.

  Nhưng phải là:

  – Nguồn lực của tao khác của mày.

  – Sở trường của tao khác sở trường của mày.

  – Và tao là tao.

  Bạn nên nhớ rằng:

  – Bạn chỉ làm được những việc trong tầm của bạn thôi.

  19. Yêu nhau không sai. Lấy nhau không ngờ.

  20. Bạn không cần giàu ở điểm xuất phát nhưng phải có tầm nhìn.

  21. Người ta lớn hơn mình vì mình quỳ xuống.

  22. Khôn đi với ngoan. Đừng khôn mất dạy.

  23. Cái khốn khổ nhất của thằng đàn ông là đi ăn cắp tiền của chính mình làm ra.

  24. Bạn cảm thấy đạo đức là vì bạn chưa có cơ hội làm sai.

  25. Thành công = công nhận + học.

  26. Con người hay có kiểu: “Nói chứ thề không làm”

  27. Kinh doanh là nhìn đời qua lỗ đồng xu.

  28. Sinh viên cái gì cũng biết nhưng chỉ biết ở “đại khái là…” chứ “chi tiết là”…..là hết biết.

  29. Tài năng là do để tâm. Để tâm là lên “$”

  30. Vợ là đàn bà, chứ không phải cứ đàn bà là vợ được.

  Sưu tầm và biên soạn: Huy Phương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Châm Ngôn Tiếng Pháp Hay Nhất
 • Chọn Lọc Lời Chúc Đám Cưới Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Tiếng Nhật Hay Về Tình Yêu Và Ý Nghĩa Ẩn Chứa Trong Đó
 • Những Stt Hay Nhất Viết Thay Tâm Trạng Của Người Đến Sau
 • Stt Bất Cần Đời Độc Và Đểu, Vui Buồn Ngẫu Hứng
 • 30 Câu Nói Nổi Tiếng Và Sâu Sắc Của Ts Lê Thẩm Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Sự Thật Thú Vị Về Leonardo Da Vinci
 • 5 Bức Họa Nổi Tiếng Nhất Của Leonardo Da Vinci
 • Một Số Lời Khuyên Của Leonardo Da Vinci
 • 15 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Của Thiên Tài Người Ý Leonardo Da Vinci
 • Chân Dung Leonardo Da Vinci Của Walter Isaacson
 • Những câu nói nổi tiếng của TS Lê Thẩm Dương đem lại những bài học sâu sắc về cuộc đời.

  Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng, TP. Hồ Chí Minh đồng thời cũng là diễn giả chuyên nghiệp, chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Tài chính, Lãnh đạo, Nhân sự,…

  Ông được yêu quý bởi khả năng diễn thuyết lôi cuốn, thú vị lại vừa hài hước, phóng túng.

  1. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.

  2. Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.

  3. Đời chỉ hoành tráng khi đóng nắp quan tài, chú không hoành tráng như chú nghĩ đâu.

  4. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém.

  5. Chữ tôi to hơn bộ não là đời điếc, hãy trả bộ não về vị trí của nó.

  6. Khác biệt đừng để dị biệt.

  7. Khó mới cần học, dễ thì cần gì hỏi.

  8. Tại sao gái xấu lại thường giỏi?

  Biết làm mà đếch biết tại sao.

  10. Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Lấy được tim là móc được túi.

  11. Nó mắng tôi như má, tôi nghe như con vì nó đã lấy được cảm xúc của tôi.( Nghệ thuật thu phục lòng người.)

  12. Ai cũng có chỗ để khen.

  13. Là người trẻ bạn phải:

  – Đánh giá mình cao hơn những mình có.

  – Xác định mình là ai.

  Khi ai đó đánh giá bạn, hay khuyên bạn. Bạn nên cám ơn chân thành.

  Nhưng phải là:

  – Nguồn lực của tao khác của mày.

  – Sở trường của tao khác sở trường của mày.

  – Và tao là tao.

  Bạn nên nhớ rằng:

  – Bạn chỉ làm được những việc trong tầm của bạn thôi.

  14. Bạn không cần giàu ở điểm xuất phát nhưng phải có tầm nhìn.

  15. Người ta lớn hơn mình vì mình quỳ xuống.

  16. Khôn đi với ngoan. Đừng khôn mất dạy.

  17. Bạn cảm thấy đạo đức là vì bạn chưa có cơ hội làm sai.

  18. Thành công = công nhận + học.

  19. Con người hay có kiểu: “Nói chứ thề không làm”

  20. Kinh doanh là nhìn đời qua lỗ đồng xu.

  21. Sinh viên cái gì cũng biết nhưng chỉ biết ở “đại khái là…” chứ “chi tiết là”…..là hết biết.

  22. Vợ là đàn bà, chứ không phải cứ đàn bà là vợ được.

  23. Nhàm chán + so sánh sẽ giết chết bạn.

  24. Thông minh mới giả ngu. Còn ngu sẵn rồi thì không cần nữa.

  25. Thấy người ta giỏi hơn mình, cúi xuống thừa nhận, và cố gắng được như vậy.

  26. Đạo đức là làm được gì… chứ không phải nói…

  27. Kẻ trưởng thành là kẻ biết dùng mình chứ không phải kẻ trên 18 tuổi.

  28. Miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột.

  29. Kẻ đối diện bạn không ngu đâu.

  30. Con đường nhanh nhất có khi lại là đường gấp khúc chứ chưa chắc đã là đường thẳng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương
 • 5 Câu Nói Nổi Tiếng Của Quỷ Cốc Tử Giúp Bạn Nhận Diện Rõ Bản Chất Con Người
 • Lã Bất Vi Lấy Ngàn Vàng Đổi Một Chữ: Vĩ Đại Nhờ Biết Đứng Trên Vai Những Người Khổng Lồ
 • Kiếm Hiệp Kim Dung: Không Phải Kim Dung Đây Mới Là Tác Giả Câu Nói Nổi Tiếng Của Lý Mạc Sầu Trong Thần Điêu Đại Hiệp
 • 76 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống …
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Câu Nói Nổi Tiếng Và Sâu Sắc Của Ts Lê Thẩm Dương
 • 13 Sự Thật Thú Vị Về Leonardo Da Vinci
 • 5 Bức Họa Nổi Tiếng Nhất Của Leonardo Da Vinci
 • Một Số Lời Khuyên Của Leonardo Da Vinci
 • 15 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Của Thiên Tài Người Ý Leonardo Da Vinci
 • Lê Thẩm Dương được biết đến không chỉ là một Giảng viên Xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân Hàng TP. HCM mà còn được biết đến với một thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một Chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực Đào tạo, Hoạt động Thực tiễn.

  1. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.

  2. Rất là cái gì. Đếch là cái gì.

  3. Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.4. Đời chỉ hoành tráng khi đóng nắp quan tài, chú không hoành tráng như chú nghĩ đâu.

  5. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém.

  6. Khác biệt đừng để dị biệt.

  7. Khó mới cần học, dễ thì cần gì hỏi.

  8. Gái đẹp thì có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu.

  9. Tại sao gái xấu lại thường giỏi. Vì:

  – Không thằng nào theo đuổi.

  – Buồn tập trung chuyên môn.

  10. Đời có hai loại:

  Biết tại sao mà đếch biết làm. (Loại này cực nhiều,chỉ được hoành tráng trên trang giấy).

  Biết làm mà đếch biết tại sao.

  11. Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Lấy được tim là móc được túi.

  12. Ai cũng có chỗ để khen.

  13. Cuộc sống khó hơn bạn nghĩ nhưng nó không khó nếu như bạn tư duy.

  14. Yêu nhau không sai. Lấy nhau không ngờ.

  15. Người ta lớn hơn mình vì mình quỳ xuống.

  16. Khôn đi với ngoan. Đừng khôn mất dạy.

  17. Cái khốn khổ nhất của thằng đàn ông là đi ăn cắp tiền của chính mình làm ra.

  18. Bạn cảm thấy đạo đức là vì bạn chưa có cơ hội làm sai.

  19. Con người hay có kiểu: “Nói chứ thề không làm”

  20. Kinh doanh là nhìn đời qua lỗ đồng xu.

  21. Vợ là đàn bà, chứ không phải cứ đàn bà là vợ được.

  22. Chỉ có động vật bốn chân mới là chân dài tới nách. Nên đẹp thường kèm với dốt.

  23. Nhàm chán + so sánh sẽ giết chết bạn.

  24. Thông minh mới giả ngu. Còn ngu sẵn rồi thì không cần nữa.

  25. Thấy người ta giỏi hơn mình, cúi xuống thừa nhận, và cố gắng được như vậy.

  26. Cái gì cũng phải học.

  27. Kiềm chế là sức mạnh – Sức mạnh là kiềm chế.

  28. Miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột.

  29. Các đồng chí nên nhớ, các đồng chí đói thì các đồng chí phải ăn… Nói thế ai chả nói được, cái quan trọng nhất của cuộc đời là kiếm cơm ở đâu ra mà ăn.

  30. Một ngày mà không học được cái gì thì đừng đi ngủ.

  31. Tất cả rồi cũng sẽ ra đi, chỉ còn dư nợ là ở lại.

  32. Cái đích của cuộc đời:

  Một là sức khỏe, hai là gia đình, ba là sự nghiệp, và bốn là bạn bè. Kẻ thành công là kẻ làm được hàm (fx) này.

  33. Sợ vợ có gì là xấu.

  34. Nếu đã phấn đấu lên chức,… sao không phấn đấu làm ông chủ?

  35. Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Câu Nói Nổi Tiếng Của Quỷ Cốc Tử Giúp Bạn Nhận Diện Rõ Bản Chất Con Người
 • Lã Bất Vi Lấy Ngàn Vàng Đổi Một Chữ: Vĩ Đại Nhờ Biết Đứng Trên Vai Những Người Khổng Lồ
 • Kiếm Hiệp Kim Dung: Không Phải Kim Dung Đây Mới Là Tác Giả Câu Nói Nổi Tiếng Của Lý Mạc Sầu Trong Thần Điêu Đại Hiệp
 • 76 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống …
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Thánh Nữ Thérèse Martin
 • 60 Câu Nói Nổi Tiếng Và Sâu Sắc Của Ts Lê Thẩm Dương Nên Đọc Một Lần

  --- Bài mới hơn ---

 • Còn Cái Lai Quần Cũng Đánh!
 • Còn Cái Lai Quần Cũng Đánh !
 • Về Tam Ngãi Nhớ “chị Út Tịch”
 • Những Câu Nói Hay Của Warren Buffett ❤️️ Nổi Tiếng Nhất
 • 10 Câu Nói Nổi Tiếng Của Mark Zuckerberg
 • 1. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.

  2. Rất là cái gì. Đếch là cái gì.

  3. Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.

  4. Đời chỉ hoành tráng khi đóng nắp quan tài, chú không hoành tráng như chú nghĩ đâu.

  5. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém.

  6. Chữ tôi to hơn bộ não là đời điếc, hãy trả bộ não về vị trí của nó.

  7. Khác biệt đừng để dị biệt.

  8. Khó mới cần học, dễ thì cần gì hỏi.

  9. Gái đẹp thì có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu.

  10. Chim gặp bác Chào Mào chào bác. – Mày im. Bác chào chim.

  11. Tại sao gái xấu lại thường giỏi. Vì: – Không thằng nào theo đuổi. – Buồn tập trung chuyên môn.

  12. Đời có hai loại: Biết tại sao mà đếch biết làm. (Loại này cực nhiều,chỉ được hoành tráng trên trang giấy).

  13. Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Lấy được tim là móc được túi.

  14. Bán cái người ta cần. Đáp ứng đúng cầu của cậu.

  15. Nó mắng tôi như má, tôi nghe như con vì nó đã lấy được cảm xúc của tôi.( Nghệ thuật thu phục lòng người.)

  16. Ai cũng có chỗ để khen.

  17. Cuộc sống khó hơn bạn nghĩ nhưng nó không khó nếu như bạn tư duy.

  18. Là người trẻ bạn phải:

  – Đánh giá mình cao hơn những mình có.

  – Xác định mình là ai.

  Khi ai đó đánh giá bạn, hay khuyên bạn. Bạn nên cám ơn chân thành.

  Nhưng phải là:

  – Nguồn lực của tao khác của mày.

  – Sở trường của tao khác sở trường của mày.

  – Và tao là tao.

  Bạn nên nhớ rằng:

  – Bạn chỉ làm được những việc trong tầm của bạn thôi.

  19. Yêu nhau không sai. Lấy nhau không ngờ.

  20. Bạn không cần giàu ở điểm xuất phát nhưng phải có tầm nhìn.

  21. Người ta lớn hơn mình vì mình quỳ xuống.

  22. Khôn đi với ngoan. Đừng khôn mất dạy.

  23. Cái khốn khổ nhất của thằng đàn ông là đi ăn cắp tiền của chính mình làm ra.

  24. Bạn cảm thấy đạo đức là vì bạn chưa có cơ hội làm sai.

  25. Thành công = công nhận + học.

  26. Con người hay có kiểu: “Nói chứ thề không làm”

  27. Kinh doanh là nhìn đời qua lỗ đồng xu.

  28. Sinh viên cái gì cũng biết nhưng chỉ biết ở “đại khái là…” chứ “chi tiết là”…..là hết biết.

  29. Tài năng là do để tâm. Để tâm là lên “$”

  30. Vợ là đàn bà, chứ không phải cứ đàn bà là vợ được.

  31. Dao cùn không sắc thì ấm ở đáy túi.

  32. Chỉ có động vật bốn chân mới là chân dài tới nách. Nên đẹp thường kèm với dốt.

  33. Nhàm chán + so sánh sẽ giết chết bạn.

  34. Tái cấu trúc.

  35. Thông minh mới giả ngu. Còn ngu sẵn rồi thì không cần nữa.

  36. Thấy người ta giỏi hơn mình, cuối xuống thừa nhận, và cố gắng được như vậy.

  37. Cái gì cũng phải học.

  38. Phải tập phản xạ nhanh, cái gì cũng liên tưởng được thì mới làm kinh tế được.

  39. Cái này mình nói: Bạn hiểu được bao nhiêu điều.???

  40. Kiềm chế là sức mạnh – Sức mạnh là kiềm chế.

  41. Đạo đức là làm được gì… chứ không phải nói…

  42. Quê hương là chùm khế ngọt.

  43. Muốn nhanh thì phải từ từ.

  44. Kẻ trưởng thành là kẻ biết dùng mình chứ không phải kẻ trên 18 tuổi

  45. Nhiều cộng vân vân là biểu hiện của bí

  46. Lúc nào cũng phải nghĩ

  47. Miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột.

  48. Kẻ đối diện bạn không ngu đâu.

  49. Không nói chung… nói riêng đi: “Các đồng chí nên nhớ, các đồng chí đói thì các đồng chí phải ăn… Nói thế ai chả nói được, cái quan trọng nhất của cuộc đời là kiếm cơm ở đâu ra mà ăn.”

  50. Cái gì cũng phải học… học quyết liệt đi.

  51. Đàn ông hay đàn bà thì cuối cùng cũng là “đàn” thôi…

  52. Một ngày mà không học được cái gì thì đừng đi ngủ.

  53. Tất cả rồi cũng sẽ ra đi, chỉ còn dư nợ là ở lại.

  54. Cái đích của cuộc đời: Một là sức khỏe, hai là gia đình, ba là sự nghiệp, và bốn là bạn bè. Kẻ thành công là kẻ làm được hàm (fx) này.

  55. Sợ vợ có gì là xấu.

  56. Nếu đã phấn đấu lên chức,… sao không phấn đấu làm ông chủ?

  57. Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

  58. Bằng cấp không mài mà ăn được.

  59. Con đường nhanh nhất có khi lại là đường gấp khúc chứ chưa chắc đã là đường thẳng.

  60. Năng lực nằm ở cánh tay chứ không phải ở cái bằng Tiến sĩ.

  Nguồn Ohay.tv

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Thật Về Cái Chết Và 9 Câu Nói Nổi Tiếng Của Sherlock Holmes
 • Những Câu Nói Bất Hủ Của “thám Tử Lừng Danh” Sherlock Holmes
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Jim Rohn.
 • 50 Câu Nói Của Jim Rohn Sẽ Giúp Bạn Hành Động Nhanh Hơn, Hạnh Phúc Nhiều Hơn
 • Những Câu Nói Để Đời Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Câu Nói Nổi Tiếng Của Joker

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Joker, Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Những Câu Nói Hay Của Joker Với Triết Lý Thâm Sâu
 • 50+ Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Jack Ma Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Những Câu Nói “để Đời” Của 10 Người Giàu Nhất Thế Giới
 • 2. JOKER – Những câu nói đi trước thời đại của Joker

  4. Ngoài ra những câu nói của họ có thể khiến cho người khác phải thay đổi tư duy, cách sống của rất nhiều người khác.

  5. Hãy Đăng Ký (Subscribe) đón nhận những video hữu ích và giá trị.

  8. Khi người nổi tiếng nói một câu dí dỏm, triết lý hay có truyền cảm hứng, mọi người thường có xu hướng trích dẫn những gì người này có thể sẽ nói dù sự thật có thể sai khác.

  10. Câu thoại của Joker nói với Batman, ngụ ý rằng cả hai là một cặp “trời sinh” dù luôn đứng ở hai chiến tuyến để đối đầu nhau.

  13. Câu nói hay Joker đã trở thành một trong những nhân vật phản diện (supervillain) được yêu thích nhất.

  14. Một trong những lý do Joker là cái tên nhân vật phản diện được nhắc đến nhiều nhất và còn có không ít “fan” là bởi những câu nói thâm sâu bất hủ của “hoàng tử tội phạm”.

  16. Những câu nói hay của Joker phiên bản The Dark Knight (2008) và Joker (2019) Joker một nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại từ tuyện tranh cho đến phim nhân vật Joker được rất nhiều nam diễn viên thủ vai như Cesar Romero, Jack Nicholson, Heath Ledger hay Jared Leto và ….

  18. ” Chúng mày dừng cái việc kiểm tra xem có con quỷ nào dưới gầm giường đi khi nhận ra rằng chúng nó ở chính bên trong bọn mày ” – Joker 3.

  20. Tuy nhiên phải đặt đúng bối cảnh khi câu nói này được thốt ra mới đủ hiểu ý nghĩa sâu sắc trong cái sự “điên” nhưng có tầm của gã.

  21. 12/09/2019 · Điểm qua những câu nói hay của Joker bằng tiếng Anh mang châm ngôn, lý tưởng sống khác biệt của nhân vật tội phạm phản diện trong các phần của Batman.

  22. Tổng hợp những câu nói hay của Joker đều là những câu nói nổi tiếng bất hủ và được nhiều fan trên toàn thế giới biết đến.

  24. Đó là những câu nói khiến Joker trở nên bất hủ , bạn có ấn tượng và phải suy ngẫm câu nào trong đây không.

  26. JokerNhững câu nói hay đến bất hủ của Joker Với bộ độ tím ma mị, nụ cười quái đản trên khuôn mặt đầy sẹo, đôi mắt như nhìn sâu vào tâm can người khác và khơi gợi phần đen tối trong tâm hồn của họ.

  31. Những câu nói hay của joker bằng tiếng anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Điều Bạn Và Con Có Thể Học Được Khi Cùng Xem Phim Forrest Gump
 • Review Phim Forrest Gump: Chàng Ngốc Tuyệt Vời
 • Bài Học Từ 5 Câu Nói Nổi Tiếng Của Cựu Tt Mỹ Franklin Về Tiền
 • Những Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Về Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Muốn Thành Công, Phải Nhớ Câu Nói Của Thomas Edison
 • Đây Chính Là Những Nhân Vật Cực Kỳ Thành Công Trưởng Thành Từ Ngôi Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Khiến Chuyên Lê Hồng Phong Tp Hcm Đặc Biệt Đến Thế?
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Người
 • Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần 22)
 • Ba Bảo Bối Của Ông Lê Đức Thọ
 • Liệu Bạn Đã Biết Hết Ý Nghĩa Của Chiếc Mũ Rơm Huyền Thoại Của Luffy?
 • Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong không chỉ nổi tiếng là ngôi trường lâu đời với chất lượng đào tạo tốt mà nơi đây còn cho ra những thế hệ học sinh “vàng” làm nên thương hiệu cho chính ngôi trường này. Trong đó, phải kể đến những doanh nhân thành đạt mặc dù tuổi đời còn rất trẻ.

  Nhắc đến trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, điều khiến mọi người nghĩ đến đầu tiên đó chính là vẻ đẹp cổ kính tiêu biểu cho kiến trúc Đông Dương, khuôn viên rộng rãi với những hàng cây cổ thụ, tháp đồng hồ hay những dãy hành lang cổ kính dưới mái vòng cong độc đáo. Đây còn chính là một trong ba ngôi trường THPT lâu đời nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiền thân là trường Petrus Ký. Từ năm 1976-1977, ngôi trường này chính thức mang tên của cố Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Hồng Phong.

  Không những thế, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong còn là nơi đào tạo nhiều thế hệ nhà giáo, nhà cách mạng, nhà văn, nghệ sỹ nổi tiếng, nhất là những gương mặt trẻ thành đạt. Đáng kể đến thời gian gần đây nhất là chị Lê Diệp Kiều Trang, Võ Thị Minh An, Đoàn Xuân Quang Minh…

  “Cả gia đình nữ tướng” Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang đều là cựu học sinh trường Lê Hồng Phong

  Chắc hẳn trong mấy ngày nay, Lê Diệp kiều Trang chính là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Không chỉ nổi tiếng với gia thế khủng, vẻ bề ngoài xinh đẹp mà hơn hết đó là sự thông minh, tài giỏi của cô.

  Trong giới công nghệ Việt, không ai không biết đến Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) và chồng là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ). Cô sinh năm 1980, lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, cha của cô là ông Lê Văn Trí, từng giữ chức phó tổng giám đốc Công ty cao su miền Nam, còn anh trai cô là Lê Trí Thông, nguyên phó giám đốc ngân hàng Đông Á.

  Không chỉ là một “thiên kim” mà Christy Lê còn sở hữu danh sách làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn hết, cô còn được phong là “cô gái vàng” của giới startup Việt Nam.

  Kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Kiều Trang đã nổi tiếng với thành tích học tập đáng nể. Theo đó, từ năm lớp 9, Kiều Trang đã có bằng C tiếng anh và được đặc cách học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành.

  Cô là thủ khoa đầu vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường. Ngoài ra, cô còn được nhận nhiều học bổng từ các trường Đại học danh giá trên thế giới như học bổng dự bị đại học 2 năm tại Anh (1998), học bổng Đại học Oxford (2000) và theo học MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Kiều Trang từng làm việc 3 năm tại ngân hàng HSBC và 2 năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính. Cột mốc quan trọng nhất của cô phải kể đến đó chính là vào năm 2008, cô theo chồng là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ) về Thung lũng Silicon.

  Đến nay, câu chuyện khởi nghiệp của Misfit Wearables được cộng đồng startup tại Việt Nam coi là hình mẫu thành công theo mô hình gọi vốn từ cộng đồng (crowd-funding), và vợ chồng Kiều Trang được mọi người gọi với cái tên thân mật là “cặp đôi vàng” của giới khởi nghiệp Việt.

  Mới đây “cô gái vàng” Lê Diệp Kiều Trang đã được bổ nhiệm giữ chức vụ CEO Facebook Việt Nam, làm việc tại trụ sở ở Singapore.

  Tuy nhiên điều đặc biệt chưa dừng lại ở đó, không chỉ Lê Diệp Kiều Trang từng học tập tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, mà bố của cô, ông Lê Văn Trí và anh trai cô, Lê Trí Thông cũng là cựu học sinh của ngôi trường danh giá này.

  Võ Thị Minh An

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ ngày càng khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trên “sàn đấu thương trường” chẳng kém gì nam giới. Đó là minh chứng của chị Võ Thị Minh An, nữ giám đốc nhân sự trẻ nhất tại Việt Nam, từng được cựu tổng thống Mỹ nhắc tên tới 2 lần trong bài diễn văn. Và một điều quan trọng, chị cũng là cựu học sinh trưởng thành từ ngôi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

  Võ Thị Minh An (sinh năm 1989, tại TPHCM), hiện là giám đốc Tuyển dụng nhân sự của một ngân hàng lớn. Cô được mọi người biết đến là nữ giám đốc nhân sự trẻ nhất tại Việt Nam và cũng là tấm gương vượt qua cơn ác mộng mang tên “thất nghiệp” truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên.

  Minh An cũng sở hữu cho mình những thành tích học tập “khủng”. Cô giành được học bổng toàn phần trị giá 200.000 USD, tấm bằng cử nhân kép hạng ưu chuyên ngành Quan hệ quốc tế và tiếng Pháp tại Đại học Mount Holyoke (Mỹ), đoạt giải thưởng danh giá Outstanding Commitment Award, từng được cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhắc đến 2 lần trong bài diễn văn của ông, đạt giải thưởng báo chí Mỹ…

  Điều làm nên tên tuổi cũng như nghị lực của cô đó chính là vượt qua cơn khủng hoảng thất nghiệp để đi lên từ một copywriter nhỏ bé tới chức vụ giám đốc Tuyển dụng nhân sự của một ngân hàng lớn.

  Câu nói truyền cảm hứng nhất mà Minh An gửi đến các bạn trẻ đó là: “Bạn càng làm tốt bao nhiêu, hết sức bao nhiêu, cống hiến bao nhiêu thì may mắn sẽ đến với bạn theo một cách rất bất ngờ mà bạn sẽ không bao giờ biết!”.

  Đoàn Xuân Quang Minh

  Đoàn Xuân Quang Minh là cựu học sinh lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong niên khóa 2001 – 2004. Anh từng đoạt giải Nhì Quốc Gia môn Sinh học khi đang là học sinh lớp 11 chuyên sinh, là một trong 30 nhân vật dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2022 do tạp chí Forbes bình chọn. Anh có gần 12 năm tham gia nghiên cứu trong 6 lĩnh vực: Tế bào học, Tin sinh học, Miễn dịch học, Vi sinh vật học, Hóa sinh và Lý sinh.

  Anh từng lọt vào top 30 nhân vật dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2022 do tạp chí Forbes bình chọn​

  Đào Xuân Quang Minh sinh năm 1986, sau khi tốt nghiệp cấp 3 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Quang Minh đi du học ngành Y khoa ở Hungary. Và sau đó, anh được Đại học Debrecen, Hungary cấp học bổng toàn phần nghiên cứu sinh tiến sĩ rồi tốt nghiệp tiến sĩ y khoa với điểm số tuyệt đối (5/5). Hiện tại, Quang Minh đang giữ chức vụ Tiến sĩ và Bác sĩ Y khoa, Cơ quan Khoa học trung ương Pháp. Anh đang công tác tại Viện Pasteur, Paris, Pháp.

  Tổng hợp Ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • 22673:dũng Khí Của Đồng Chí Lê Hồng Phong Trước Quân Thù
 • Danh Ngôn Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại: Những Câu Nói Để Đời
 • ===Vietsechia.com=== We Learn More When We Learn Together: Bài Học Về Dịch Vụ Khách Hàng Từ Những Câu Nói Nổi Tiếng …
 • Những Câu Nói Hay Về Phục Vụ Khách Hàng Từ Người Nổi Tiếng
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Lý Quang Diệu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100