Tết Nguyên Đán Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam Chúc Tết Quý Đức Cha Giáo Phận Phú Cường
 • Quy Y Ở Đâu Thì Chỉ Đi Chùa Ở Đấy?
 • Phụ Nữ Daily: Video Quảng Cáo
 • Top 8 Lời Chúc Tết Cho Sếp Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Những Câu Chúc Tết Hay Nhất Ý Nghĩa Nhất Trong Năm 2022 Bính Thân
 • Đối với người Phật tử, ngoài việc sinh hoạt theo những lễ nghi, phong tục mang nét văn hoá đặc thù của dân tộc, vào các ngày lễ Tết, chúng ta cũng nên lưu ý mấy vấn đề sau:

  Thứ nhất, đã là người Phật tử thì chúng ta phải đến chùa lễ Phật đầu năm, chúc Tết quý thầy. Khi đi, chúng ta nên đưa con cháu của mình theo cùng để giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo cho các em. Dân gian có câu: “Mồng một Tết cha, mồng ba Tết thầy”. Việc ông bà, cha mẹ, con cháu đầu năm cùng nhau đến chùa lễ Phật, chúc Tết quý thầy thể hiện nép đẹp văn hoá của Phật giáo Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

  Thứ hai, khi chúc Tết quý thầy, nếu gia đình mình có đến năm, mười người thì chỉ cử một người đại diện chúc thôi. Còn trường hợp gia đình ít người, chúng ta có thể khuyến khích con cháu mình lần lượt chúc Tết quý thầy. Lời chúc nên ngắn gọn, phù hợp với tinh thần Phật giáo. Ví dụ, chúng ta chúc quý thầy vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức là đủ rồi, không nên dài dòng, và không nên chúc theo kiểu ngoài đời như: an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc, tiền vô như nước…

  Thứ ba, chúng ta cần thay đổi quan niệm về việc hái lộc. Ngày xưa, người dân đến chùa hái lộc theo đúng nghĩa đen của từ này, tức là hái một bông hoa hoặc bẻ một cành cây ở chùa mang về. Chúng ta không nên làm như vậy, ngược lại phải có ý thức giữ gìn cảnh quan của chùa. Nếu mấy ngàn người đến chùa Hoằng Pháp vào đêm giao thừa đều hái lộc giống ngày xưa thì mùa xuân ở chùa Hoằng Pháp sẽ trở thành mùa đông vì cây cối điêu tàn, trơ trụi hết. Lường trước việc đó, trưa ngày 30 Tết, lúc người ta sắp sửa dọn chợ, quý thầy ở chùa Hoằng Pháp phải đi xin hoa bán ế, mang về, làm sạch, để sẵn trên những cái bàn đặt trước sân chùa. Sau lễ giao thừa, Phật tử sẽ lấy những cành hoa đó đem về. Nếu hết hoa, Phật tử nên lấy nhang (ngoài Bắc gọi là hương). Mỗi người cầm một cây nhang cháy đỏ lung linh từ chùa về nhà trong đêm giao thừa, thiết nghĩ, cũng là một nét đẹp của văn hoá Phật giáo. Ngoài ra, vào những ngày Tết, Phật tử đến chùa chúc Tết quý thầy sẽ được quý thầy mừng tuổi bằng một phong bao lì xì. Đó cũng có thể xem là một cái lộc của chùa rồi, chúng ta không cần phải hái hoa, bẻ cành nữa.

  Thứ tư, chúng ta phải xếp hàng, theo thứ tự lên nhận lộc đầu năm. Quý thầy ở chùa Hoằng Pháp đã chuẩn bị rất nhiều hoa và bao lì xì để làm lộc đầu năm cho quý Phật tử, chúng ta phải giữ trật tự, lần lượt lên nhận lộc, không nên chen lấn, xô đẩy, tạo điều kiện cho những thành phần xấu thực hiện các hành vi không tốt như: móc bóp, giựt dây chuyền, lấy trộm điện thoại di động… Giao thừa năm nay (2013), sau khi làm lễ và nói đôi lời chúc Tết, thầy ngồi ở cái bàn đặt chính giữa chánh điện để phát bao lì xì, gửi lộc đầu năm cho mọi người. Lúc đầu, người ta cũng xếp hàng lấy từ từ; một lát sau, có lẽ là do sợ hết, họ tràn lên, vây kín lấy thầy, may mà thầy thoát ra được, nếu không chắc cũng bị họ đè bẹp. Đó là hành động của người đời, không phải của Phật tử. Là người con Phật, chúng ta không nên làm như vậy.

  Thứ năm, trong ngày Tết, chúng ta cứ ăn mặc đẹp, không ngại gì hết. Khi đến dự các khoá tu thì chúng ta mặc đồ lam hoặc nâu tuỳ theo quy định của chùa. Còn ngày Tết, chúng ta có quyền mặc đẹp để thể hiện sinh khí ngày Tết, nhưng cần phải trang nghiêm, kín đáo và lịch sự. Đặc biệt là ở chánh điện, ai ăn mặc thiếu trang nghiêm, không được phép vào chánh điện. Người Phật tử cần phải tôn trọng và giữ gìn nếp văn hoá Phật giáo này, không nên đến chùa mà ăn mặc thiếu vải như người ngoài đời.

  Thứ sáu, là Phật tử, nhất là thanh niên nam nữ phải có tư cách của người con Phật, khi đến chùa, không nên đùa giỡn, trêu ghẹo, hành động lả lơi, hay ngồi tâm sự tình tứ với người khác phái ở góc vắng nào đó. Chùa là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, không phải là công viên. Chúng ta hãy góp phần làm đẹp cho chốn già lam uy nghiêm bằng chính cách hành xử văn hoá của mình.

  Thứ bảy, nếu chúng ta dẫn con nhỏ đến chùa thì không nên để cho các cháu cười nói lớn tiếng hoặc đùa giỡn nhiều quá, vì như thế sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, thanh tịnh của chốn thiền môn. Ngoài ra, chúng ta còn phải chú ý không để các cháu đi lạc, vì vào dịp Tết, chùa Hoằng Pháp có rất đông người về tham quan, vãn cảnh, nhận lộc đầu năm.

  Thứ tám, người Phật tử phải có ý thức tôn trọng và bảo vệ cảnh quan môi trường của chùa. Khi muốn bỏ rác, chúng ta phải tập thói quen tìm thùng rác để bỏ, không nên bạ đâu vứt đó. Ở các nước phát triển, hành vi xả rác bừa bãi được xem là không văn minh, lịch sự, nói cách khác là không có văn hoá. Sau những ngày lễ, ngày tu của chùa Hoằng Pháp, thầy để ý thấy có những cái khăn giấy, hộp sữa, bọc nilon… vứt đầy sân chùa. Người Phật tử phải có ý thức giữ cho cảnh quan của chùa được sạch đẹp. Nếu có rác, chúng ta bỏ vào trong bọc, giữ cái bọc đó đến lúc nào thấy thùng rác thì bỏ vào, không nên vứt rác bừa bãi.

  Thứ chín, khi thắp nhang, nếu thấy ở bàn thờ Phật đã có nhang rồi thì chúng ta không nên thắp nữa, chỉ cần lễ Phật là đủ. Thắp nhiều quá sẽ lãng phí, tạo ra nhiều khói bụi, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Những năm về trước, vào đêm giao thừa và ngày mồng một Tết, chánh điện chùa Hoằng Pháp ngột ngạt không thể nào chịu nổi vì hàng chục ngàn người thay nhau vào đó thắp nhang. Vì lư nhang hết chỗ, nhang đang cháy dở được rút bớt, bỏ ra ngoài, nếu chất số nhang bỏ đó vào căn phòng rộng 3 m 2 và cao 3 m, chắc cũng sẽ đầy. Có những người đến chùa, mua một bó nhang mang vào, đốt hết nguyên bó, và bắt đầu đi cắm khắp nơi, cắm hết bàn thờ Phật, rồi cắm dưới gốc cây, không biết cắm như vậy để làm gì. Thật là lãng phí! Người Phật tử nên ý thức về điều này, thắp một cây nhang là đủ, không nên thắp quá nhiều.

  Thứ mười, sau khi thắp nhang, chúng ta phải xem bao nhang có hình đức Phật không? Nhiều người không để ý điều này, rút hết nhang ra, vứt bao nhang xuống đất, trong khi trên bao nhang có hình đức Phật. Như vậy là bất kính! Là Phật tử, chúng ta phải có chánh niệm đối với việc này. Nếu trên bao nhang có hình đức Phật, chúng ta nên đưa vào chỗ nào đó đốt đi, không nên vứt lung tung. Còn nếu tình cờ thấy người khác vứt, chúng ta phải lượm lên và đem đi đốt. Đó là tinh thần “kính Phật, trọng Tăng” của người Phật tử.

  Thứ mười một, ngày Tết đến chùa, chúng ta thường chụp ảnh lưu niệm. Khi chụp ảnh, nhất là trên chánh điện, chúng ta nên tránh đứng ở khoảng giữa của bàn thờ Phật, giữ sự trang nghiêm, cung kính, không nên đùa giỡn. Ngày nay, nhiều thanh thiếu niên khi chụp hình hay giơ một ngón hoặc hai ngón tay lên, làm mặt ngầu, tạo tư thế khác người… Những kiểu đùa giỡn như vậy, đối với nơi khác thì được, nhưng đối với nơi tôn nghiêm như chùa thì không nên.

  Ngoài ra, khi chụp ảnh chúng ta cũng không nên mê tín. Tết năm nay, có một gia đình đến chúc Tết và xin được chụp hình với thầy. Có hai người đi đến, đứng cạnh thầy để chụp. Lúc đó, người nhà họ nói: “Chụp ba người như thế không được đâu”. Thầy hỏi: “Sao lại không được?” Người đó nói: “Chụp ba người xui lắm, sẽ có người chết”. Thầy cười hỏi: “Vậy chụp bốn người không chết sao?” Chúng ta kiêng cữ những điều như thế là mê tín, không hợp lý, bởi vì, ai rồi cũng sẽ chết, không chết trước thì chết sau. Người đời thì có thể chấp nhận, còn Phật tử mà nói điều đó thì chưa phải là người học Phật chân chính.

  Thứ mười hai, ngày mồng một, chúng ta nên hạn chế đi đến nhà người khác. Người Việt Nam rất coi trọng vấn đề xông nhà đầu năm. Nếu chúng ta là người đầu tiên đến nhà họ, trong năm đó gia đình họ gặp chuyện không may, họ sẽ đổ thừa cho chúng ta. Những người nhà có tang thì càng phải thận trọng, để ý, tránh đến nhà người khác vào ngày mồng một Tết, bởi vì nhiều người có quan niệm mê tín rằng ai có tang mà đầu năm đến nhà họ thì sẽ đem sự tang tóc đến cho gia đình họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Chúc Tết Hay Dành Cho Ông Bà Cha Mẹ Nhân Dịp Xuân Về
 • Lời Chúc Tết Hay Nhất 2022 Độc Đáo, Ý Nghĩa Cho Người Thân, Bạn Bè
 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Ý Nghĩa Dành Cho Người Thân Yêu, Chào Đón Năm Mới Nhiều Hy Vọng Khởi Sắc
 • Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Hay, Ngắn Gọn Nhưng Ý Nghĩa Nhất
 • Vợ Hờ Thành Long Đăng Lời Chúc Tết Kèm Ảnh Sexy Của Con Dâu Gây Sốc
 • Những Câu Nói Hay Về Tết Nguyên Đán ❤️ Tân Sửu 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘em Chưa 18’, An Nguy, Jun Phạm
 • Câu Châm Ngôn Hay Về Sách
 • Những Câu Chuyện Về Người Đàn Ông Kì Lạ Steve Jobs Mà Bạn Chưa Biết
 • Danh Ngôn Kẻ Tiểu Nhân
 • 8 Châm Ngôn Bạn Cần Nhớ Đến Đầu Tiên Khi Vấp Ngã
 • Tết là dịp mọi người quây quần bên gia đình và chào đón nhiều điều thay đổi trong một năm mới. Những câu nói hay về ngày Tết với lời chào một năm đáng để mong chờ.

  Ngoài câu nói hay về ngày Tết, chúng tôi vẫn còn rất nhiều bài viết hay khác đang chờ bạn khám phá đấy:

  Những Câu Nói Hay Về Ngày Tết

  Giới thiệu đến bạn những câu nói hay về ngày Tết.

 • 1 năm mới, 1 tuổi mới,nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.
 • Bữa cơm năm mới cùng gia đình ấm áp, nó như xua đi cái rét giá lạnh của tiết trời mùa đông. Mọi người cùng quây quần,sum họp vui vẻ nói chuyện cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Cầu chúc cho mọi người gặp được nhiều may mắn,có sức khỏe dồi dào,học tập tốt…Có lẽ ,ngày tết là ngày mà mọi người khoác trong mình những bộ cánh đẹp nhất trong một năm…
 • Chào năm mới . Chào đón những điều tươi đẹp . Chào 365 ngày hạnh phúc mong năm mới này bạn và tôi cùng gặt hái nhiều thành công . Gặt hái nhiều những quả ngọt yêu thương mà năm vừa qua mình đã và đang ấp ủ .Chúc mừng năm mới.
 • Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung
 • Đừng bỏ lỡ 1001 🔰 Câu Chúc Ngày Tết Hay Nhất 🔰 gửi đến bạn đọc

  Tổng hợp những câu nói hay về ngày Tết Nguyên đán – Không khí tết cổ truyền của người Việt.

  1. Ấn tượng về ngày tết cổ truyền xuất hiện trong tâm trí tôi từ những lúc còn bé. Những lần đi chợ tết cùng bố mẹ,bạn bè thật khó quên, không khí đón tết thật sôi nổi, nhộn nhịp, mọi người đua chen nhau để vào chợ tết. Một năm lao động vất vả, mệt nhọc, một năm học tập căng thẳng,áp lực rồi cũng qua đi, để hướng tới một sự khởi đầu mới.
  2. Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Khi cái giá rét lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả lại cùng đưa tiễn năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc.
  3. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc, Đời vui, sức khỏe, Tết an khang

  Trọn bộ các câu nói hay ngày đầu năm 2022 với lời chúc may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm mới đến.

  1. Bây giờ anh đã yêu em, hôm nay nữa và ngày mai nữa, anh chỉ mãi yêu em. Anh sẽ yêu em cho đến hết cuộc đời này. Chúc tình yêu của anh một năm mới hạnh phúc và may mắn.
  2. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.
  3. Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong
  4. Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý.
  5. Mùa xuân, những rừng đào ngút ngàn, nặng trĩu trái đào thơm. Từ xua, hoa đào đã đi vào thơ ca làm say đắm, rung động lòng người. Khi những cành đào ở Hà Nội bắt đầu chớm nở, báo hiệu một ngày xuân ấm áp đã đến, thì ở Huế, Nha Trang, Đà Nẵng, Sài Gòn… xứ sở của mai vàng, những cánh mai dịu dàng nở hoa. Mai vàng sống được trên các vùng đất từ Bình Trị Thiên đến Cà Mau.

  Trọn bộ 💛 Stt Mùng 1 Tết 2022 Hay 💛 trong những ngày đầu năm

  Tuyển tập lời chúc Tết ý nghĩa và độc đáo gửi đến những người bạn thương yêu.

  • Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc mừng năm mới!
  • Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.
  • Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ!
  • Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.
  • Chúc một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, chúc sức khỏe dồi dào, đặc biệt là được nhiều lì xì
  • Chúc mừng năm mới 2022 Đa lộc, đa tài, đa phú quý Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.
  • Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa. Chúc mừng năm mới phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc tiền vinh hoa phú quý xuân!

  Tổng hợp những 💫 TN Chúc Tết 2022 Hay Nhất 💫 không nên bỏ lỡ

  Tâm trạng da diết, nhớ quê hương, nhớ mọi người trong những ngày đầu năm mới qua câu nói hay về ngày Tết xa nhà.

  • Xa gia đình giúp ta lớn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn phải không?
  • Con nhớ lắm tiếng pháo hoa trong đêm giao thừa, nhớ tiếng lũ trẻ con chơi đùa râm ran chạy từ nhà này đến nhà khác. Nhớ những phong bao lì xì đỏ chót, nhớ những lần lễ chùa đầu năm cùng bố mẹ…
  • Con nhớ những bữa cơm giao thừa được sum vầy bên gia đình. Cả năm chỉ có mỗi dịp này đại gia đình mình mới đông đủ như thế. Thật nhớ biết bao nhiêu
  • Cuộc sống trôi qua với những khó khăn và trắc trở, thứ tôi ao ước chỉ đơn giản là được về sum vầy với mẹ cha.
  • Đêm giao thừa một mình với căn phòng trống, giáp mặt với 4 bức tường, nước mắt vẫn đọng lại khóa mi.
  • Hôm nay nhìn gia đình người ta sum vầy mà chạnh lòng quá!
  • Nhớ ngày cuối năm làm chân xách đồ cho mẹ đi chợ Tết, mệt mà vui lắm. Thấy không khí rộn rã của Tết ở xung quanh
  • Tự lập là con đường đâu phải dễ đi. Nhưng mà, nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ cảnh cùng quây quần bên mâm cố tất niên!Tự lập là con đường đâu phải dễ đi
  • Xa nhà trưởng thành hơn thật đấy nhưng mà sao vẫn cô đơn quá

  Những câu stt thả thính ngày Tết 2022 vui nhộn dành cho dân FA.

  • 30 chưa phải là Tết và em thì vẫn mãi chưa hết thích anh.
  • Anh thích em nhiều hơn cả những nụ đào đang bung tỏa trong vườn.
  • Bao nhiêu tiếng pháo giao thừa. Bao nhiêu thính bả mới lừa được anh
  • Em có bút chì không? Vì anh muốn xóa đi năm cũ và viết nên tương lai của chúng ta.
  • Miền Bắc có hoa đào, miền Nam có hoa mai, còn em thì mong có anh.
  • Năm nay em vẫn một mình. Nếu anh cũng thế thì mình yêu thôi.
  • Tết ăn bánh kẹo thả ga. Có điều ngọt nhất vẫn là yêu anh
  • Tết này anh không cần bánh mứt, vì có môi em ngọt tựa sen hồng. Tết này anh không cần đốt pháo, vì tiếng cười em rộn rã cả lòng anh.
  • Tết này có rất nhiều điều hạnh phúc, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là có anh.
  • Tết này em lại lên chùa. Không yêu em cũng bỏ bùa cho yêu
  • Tết này, đường đi vào trái tim anh là đường nào vậy.
  • Trân châu nấu với đường đen. Uống xong cho thiếp làm quen với chàng
  • Trong năm Tân Sửu, em có đồng ý chấp nhận mã gen của anh không?

  Download bộ sưu tập 📍 Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 📍 đẹp nhất

  Symbols.vn chia sẻ các câu nói hay về ngày Tết vui vẻ, tràn ngập tiếng cười khắp mọi nơi.

  1. Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới!
  2. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường
  3. Chúc mừng năm mới Tân Sửu 2022. Khỏe hơn Phạm Văn Mách. Mạnh hơn Barack Obama. Giàu hơn Bill Gates. Quyến rũ hơn Don Juan. Bí mật hơn… Bin Laden. May mắn hơn Xuân tóc đỏ.
  4. Chúc mừng năm mới. Hãy giữ lại những quá khứ đẹp để động viên bản thân và bạn bè! Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn! Một năm mới với nhiều niềm tin sẽ thành sự thật! Mỹ mãn, mỹ mãn!
  5. Mừng 2022 phát tài phát lộc, tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khoẻ có dư, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.
  6. Năm cũ sang năm mới sức khỏe phơi phới, làm ăn tất tới, kinh doanh đổi mới, chúc mừng năm mới chúc mừng năm mới.
  7. Năm hết Tết đến Đón hên về nhà. Quà cáp bao la. Một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài.

  Tuyển tập những câu nói hay về ngày Tết tiếng Anh gửi đến bạn đọc.

  For last year’s words belong to last year’s language. And next year’s words await another voice

  Lời của năm trước thuộc về năm trước. Chúng ta chờ đón những điều mới, lời mới được cất lên bằng một giọng nói khác trong năm mới này.

  Hãy là một bông hoa mới đầy sức sống và tỏa hương thơm ngát. Năm mới thêm vẻ đẹp mới và sức sống mới.

  May the new year bring to you warmth of love, and a light to guide your path towards a positive destination

  Năm mới mang đến cho bạn hơi ấm tình yêu, ánh sáng dẫn lối đến một nơi tốt đẹp.

  May this New Year give you the courage to triumph over your vices and embrace the virtues

  Cầu mong năm mới sẽ mang lại cho bạn sự dũng cảm để vượt qua những thói quen xấu và rèn dũa những đức tính tốt.

  Tomorrow, is the first blank page of a 365 page book. Write a good one

  Wish you and your family a joyful, healthy, prosperous and happiest new year ahead! Happy New Year

  Xem và tải về những 🌌 Hình Nền Tết 🌌 đặc sắc và cuốn hút nhất

  Các status hài hước về ngày Tết giúp không khí thêm vui tươi, rộn rã và luôn đầy ắp tiếng cười trong mọi gia đình người Việt.

  • Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.
  • Mọi người xé lịch làm gì nhỉ? Cứ để mùng 1 đi nhỉ???
  • Năm mới em chẳng muốn gì. Thôi thì anh cứ lì xì mát tay
  • Năm mới lever mới rank mới tướng mới nhưng đừng thay nick mới.
  • Nhân dịp năm mới, xin chúc mọi người vạn sự như ý, giàu sang phú quý, bình an tâm trí, vui chơi thỏa chí, nhà nhà yêu quý, bạn bè nghĩa khí, được crush chú ý, cả năm rú rí ^^ Chúc mừng năm Tân Sửu!
  • Tết này vẫn giống tết xưa. Vẫn còn con nít vẫn ưa lì xì
  • Tết này vẫn giống tết xưa. Vẫn cứ được hỏi “sao chưa lấy chồng”
  • Tết này vẫn giống Tết xưa. Vẫn viêm màng túi vẫn chưa có bồ
  • Thu qua để lại lá vàng. Tết qua để lại cho nàng vài… cân
  • XƯA:.Thịt mỡ – dưa hành – câu đối đỏ. NAY: Iphone – Chụp ảnh – nút like xanh

  Năm 2022 sắp đến đáng để hi vọng và mong đợi. Những câu nói hay ngày Tết nói lên mọi điều mà ai cũng mong muốn trong dịp năm mới về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Châm Ngôn Tình Nghĩa Vợ Chồng
 • Châm Ngôn Ngạn Ngữ (Bài 1)
 • 12 Câu Trích Dẫn Cho Cảm Hứng Sáng Tạo
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Về Sự Thay Đổi Giúp Bạn Tự Tin Hơn Vào Chính Mình
 • Fix: Your Pc Ran Into A Problem And Needs To Restart
 • Lời Chúc Tết Nguyên Đán Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Tết Hay Nhất, Lời Chúc Năm Mới Ý Nghĩa
 • Những Lời Chúc Tết Hay Tặng Đồng Nghiệp Và Sếp Nơi Công Sở
 • Những Lời Chúc Tết Hay Tặng Đồng Nghiệp Và Sếp Nơi Công Sở 2022
 • 57+ Tin Nhắn Chúc Ngủ Ngon Hay Cho Người Yêu, Vợ Và Bạn Gái
 • 9 Lời Chúc Tết Ông Bà, Người Lớn Tuổi Tuyệt Hay Và Ý Nghĩa
 • Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Hứng cho tròn an khang. Chúc năm mới bình an. Cả nhà đều sung túc.

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng

  CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong

  TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ

  XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng

  VẠN chuyện lo toan thay đổi hết

  SỰ gì bế tắc thảy hanh thông

  NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn

  Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong

  Công thức nấu món ăn đêm 30 Tết:

  1. Lấy 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán …rồi để ráo nước

  2. Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30 hay 31 phần.

  3. Trộn đều với : – Một chút tin yêu – Một chút kiên nhẫn – Một chút can đảm – Một chút cố gắng – Một chút hy vọng – Một chút chung thủy

  4. Ướp thêm gia vị : lạc quan, tự tin và hài hước

  5. Ðem ngâm một lát trong dung dịch “Những điều tâm niệm của mình”

  6. Vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vào “Nồi yêu thương” và nấu với lửa “Vui mừng”

  7. Ðem ra ăn với “Nụ cười” trong chén “Bao dung”và sẽ có MỘT NĂM MỚI ÐẦY YÊU THƯƠNG VÀ HẠNH PHÚC.

  Cạn ly mừng năm qua đắc lộc

  Nâng cốc chúc năm mới phát tài

  Xuân Triêu hạ bút ức tiền nhân

  Quế mộ cử bôi hoài cựu hữu

  “Tối ba mươi khép cánh càn khôn, ních chặt lại kẻo Ma vương đưa quỷ tới,

  Sáng mồng một lỏng then tạo hóa, mở toang ra cho thiếu nữ rước Xuân vào”

  (Hồ Xuân Hương)

  Chiều ba mươi nợ réo tít mù, co cẳng đạp thằng bần ra cửa,

  Sáng mồng một rượu say túy lúy, giơ tay bồng ông Phúc vào nhà”

  (Nguyễn Công Trứ)

  “Tối ba mươi, giơ cẳng đụng cây nêu

  Ủa ! Tết !

  Sáng mồng một, lắng tai nghe lời chúc

  Ồ ! Xuân !” ()

  “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

  Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” ()

  – Phước thâm tự hải (hạnh phúc nhiều sâu như biển)

  – Lộc cao như sơn (của cải nhiều cao như núi)

  Có là bao, ba vạn sáu ngàn ngày, được trăm cái Tết

  Ước gì nhỉ, một năm mười hai tháng, cả bốn mùa Xuân. ()

  Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ

  Nhân bách hạnh hiếu vi tiên.

  Tạm dịch :

  (Năm có bốn mùa, mở đầu bằng mùa Xuân;

  Người ta có trăm tính nhưng tính hiếu thảo là cần trước hết.)

  Xuân tha hương, nhấp giọt rượu sầu, nhớ vòm trời đất nước !

  Tết xứ người, hớp ngụm cafe đắng, thương mảnh đất quê nhà !

  (Quảng Ngôn)

  Tân niên hạnh phúc bình an tiến

  Xuân nhật vinh hoa phú quý lai

  Tạm dịch :

  Năm mới hạnh phúc bình an đến

  Ngày Xuân vinh hoa phú quý về.

  Ðuột trời ngất một cây nêu, tối ba mươi ri là Tết

  Vang đất đùng ba tiếng pháo, rạng ngày mồng một rứa cũng Xuân

  (Nguyễn Công Trứ)

  Ðấp gốc cây cao, Tết đến thắp hương thơm đèn sáng,

  Khơi nguồn nước mát, Xuân về dâng trái ngọt hoa thơm.

  Tối ba mươi, nợ réo tít mù, ấy mới Tết,

  Sáng mồng một, rượi tràn quí tị, ái chà Xuân.

  Tết có cóc gì đâu, uống một vài be củ tỏi,

  Nợ đâm ương ra đó, nói ba bốn chuyện cà riềng.

  (Nguyễn Công Trứ)

  Ba vạn sáu ngàn ngày, góp lại chốc đà trăm bận Tết,

  Một năm muời hai tháng, ước chi đủ cả bốn mùa Xuân.

  Nực cười thay! Nêu không, pháo không, vôi bột cũng không, mà Tết,

  Thôi cũng được! Rượu có, nem có, bánh chưng đều có, thừa Xuân.

  (Tú Xương)

  Ủa! Tết đến rồi đó, chẳng lẽ trơ cùi cùng tuế nguyệt,

  Kìa! Xuân sang đấy ư, thôi đành mở múi với giang sơn.

  Ngào ngạt mùi hương, dẫu tại đất người, không mất gốc,

  Lung linh ánh lữa, dù xa quê cũ, chẳng quên nguồn.

  Xuân vẫn còn dài, hướng đến tương lai vùng đất mới,

  Tết dù đã ngắn, quay nhìn dĩ vãng cảnh người xưa.

  Già trẻ gái trai đều khoái Tết,

  Cỏ cây hoa lá cũng mừng Xuân.

  Chúng nó dại vô cùng, pháo nổ đì đùng thêm mất chó,

  Ông đây khôn bất trị, rượu say túy lúy lại nằm mèo

  (Nguyễn Khuyến)

  Đêm 30 nghe tiếng pháo nổ… Đùng !… ờ ờ… Tết

  Sáng mùng 1 ra chạm niêu đánh… Cộc !… á à… Xuân

  Xuân tha hương, sầu thương về quê mẹ

  Tết xa nhà, buồn bã nhớ quê cha

  Tết với chả xuân, sáng mì gói tối mì gói, sợ vợ buồn ngán mà không bỏ nuốt vội để mà no

  Dậu rồi thì Tuất, xưa kéo cày nay kéo cày, lo chủ đuổi mệt chẳng dám ngưng làm nhanh không mất việc.

  Số lông vịt xác xơ, tiền chỉ mấy xu, sắm nào được gì, nên không mong tết

  Đời ve chai tan nát, tuổi đà dăm bó, cho có ai thèm, mới chẳng tiếc xuân.

  Đêm ba mươi, đếm tờ lịch, ba mươi tờ buồn xa tháng cũ

  Sáng mồng một, ngắm cành mai, đơn một cành vui đón năm mới.

  Khoai lang sùng nhúng bột… chiên, đậm đà vị mứt mốc, thẫn thờ tưởng nhớ tết quê cha

  Hột mít sượng lùi tro… nướng, thoang thoảng mùi chè thiu, đờ đẫn mơ màng xuân đất mẹ.

  Tết tha hương có bánh chưng, bánh tét sao không thấy tết

  Xuân viễn xứ cũng cành đào, cành mai mà chẳng gặp xuân.

  Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

  Xuân khắp mọi nơi, phúc khắp nhà

  Niên hữu tứ thời, xuân vi thủ

  Nhân sinh bách hạnh, hiếu vi tiên

  Sms hay: sms chuc tet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Sms Chúc Tết Hay Nhất Mừng Xuân 2012
 • Tuyển Tập Thơ Chúc Tết Ông Bà Sống Lâu Trăm Tuổi Hay Nhất
 • Tuyển Tập Lời Chúc Tết Hay Ý Nghĩa Được Yêu Thích Nhất
 • Những Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Tết Ất Mùi 2022
 • Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm Ất Mùi Dành Tặng Người Thân
 • Tục Ngữ Ca Dao Về Ngày Tết Nguyên Đán

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc 14/2 Hay Và Ý Nghĩa Nhất Gửi Đến Người Yêu
 • 23 Lời Chúc Thi Tốt Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Tặng Bạn Bè
 • Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam Hay Nhất
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Sâu Sắc Mãi Không Bao Giờ Quên
 • Ca Dao Tục Ngữ Về Hải Phòng
 • Chuyện xưa kể rằng: Vào một thời xa xưa lắm, người đang sống yên ổn thì một bầy quỷ dữ đến xâm lăng. Chúng dùng mưu mô quỷ quyệt chiếm hết đất đai, tài sản của người. Người thành kẻ làm công cho quỷ. Người trồng lúa, quỷ chia cho người phần gốc, quỷ lấy phần ngọn. Thấy người khổ quá, Phật hiện ra giúp kế. Theo điều kiện đã được giao ước đúng như lời Phật dặn, người trồng khoai lang. Đến mùa thu hoạch, quỷ lấy phần ngọn chỉ có dây và lá, người lấy phần gốc, củ chất đầy nhà. Quỷ lại đặt điều kiện: quỷ ăn phần gốc và ngọn, người ăn phần giữa. Lại theo lời Phật dặn, người trồng bắp. Đến mùa, người lấy hết trái, quỷ chẳng có gì để ăn. Quỷ thua bèn đòi lại đất. Phật khuyên người nên xin quỷ bán cho mình một mảnh đất bằng bóng của một chiếc áo cà sa. Quỷ bằng lòng. Phật bảo người trồng một cây tre rồi máng chiếc áo cà sa lên ngọn. Phật hóa phép làm cây tre cao mãi, cao mãi đến tận trời và bóng chiếc áo cà sa lan xa càng lúc càng rộng. Quỷ phải dắt dìu nhau chạy ra ngoài bóng râm của chiếc áo. Cuối cùng quỷ bị đuổi ra mãi ngoài tận biển Đông. Người lại làm chủ vùng đất của mình. Từ đấy, quỷ xin với Phật hàng năm cho vào đất liền để thăm mồ mả tổ tiên. Phật bằng lòng cho quỷ vào đất liền nhân ngày Tết Nguyên đán của người. Phật dặn người nên trồng cây NÊU trước nhà vào những ngày này để cho quỷ không thể xâm phạm đến người.

  Thứ nhì pháo kêu.

  Nhà có cây nêu cao là nhà giàu sang quyền quí. Tràng pháo nổ giòn và đều là báo hiệu điềm tốt cho gia chủ.

  Quả vậy, vào những ngày năm cùng tháng tận, đa số dân ta lo lắng đủ điều. Nào là nợ nần chưa trang trải. Nào là công việc chưa hoàn thành. Nào lo sắm sửa cho 3 ngày Tết. Nào lo sửa sang nhà cửa để đón Xuân…

  Thật là trớ trêu. Tiền không có mà tiếng còi của gánh hát Quảng Đông lại quyến rũ, thúc dục. Về nhà thì nợ đòi. Mà nợ đòi thì nguy lắm. Các chủ nợ có lệ cuối năm giằng thúc con nợ, cố đòi cho được số tiền đã cho vay, dù rằng đòi được tiền về để đấy. Người ta cho rằng, nếu không đòi được tiền trước giao thừa, ngày hôm sau, món tiền nợ đã ra nợ cũ, và ngày Mồng một đầu năm và những ngày sau nữa, người ta không dám đòi nợ, vì con nợ kiêng sợ giông.

  “Tục lệ như vậy nên cái ngày tất niên này, những người có nợ làm ăn kém may mắn, không có tiền trả mà phải khất chủ nợ không chịu, đành phải đi trốn nợ đến lúc giao thừa mới trở ve”.

  Tục ngữ lại có câu:

  Giàu có Ba mươi Tết mới hay.

  Con cháu không thể bỏ được ngày giỗ chạp bời vì “con cháu muốn tròn đạo hiếu với tổ tiên thì những ngày kỵ Chạp, Tết nhứt phải cúng cấp tử tế. Những người bỏ giỗ bỏ Tết là bất hiếu chi cực”.

  Lạy bàn thờ gia tiên quả một điều hệ trọng. “Về Tết Nguyên đán, từ ngày 29 tháng Chạp, gia trưởng phải làm lễ Rước Ông Bà. Trong 3 ngày Tết, suốt đêm ngày lúc nào cũng có hương đèn và lễ vật để cúng tổ tiên. Đến chiều Mồng 3 hay sáng Mồng 4 thì làm lễ Đưa Ông Bà để đốt vàng mã cúng trong 3 ngày Tết”.

  Lệ tết thầy của ta ngày xưa thật đẹp. Đó là tinh thần “tôn sự trọng đạo”, là tinh thần “tiên học lễ, hậu học văn”. Học trò học nghề hay học chữ, ở với người dạy cho mình đều có nghĩa thầy trò. Học trò phải kính trọng thầy, quý mến thầy mà nhất là thầy dạy học chữ lại phải kính trọng hơn nữa.

  “Lúc học, gặp khi mồng Năm ngày Tết như: Tết Nguyên đán, Thanh minh, Đoan ngọ, Trung thu,… mùa nào thức nấy, hoặc cặp gà thúng gạo, đường mứt bánh trái hoặc năm ba quan tiền, tùy tình đa thiểu mà đem đến lễ thầy”.

  Trong các tục lệ về ngày Tết, ta có tục xông đất hay xông nhà đầu năm. Theo tục lệ nầy, có nhiều người tin rằng, có người vía xấu đến xông đất nhà nào (tức là người đến chúc Tết đầu tiên) nhà đó sẽ gặp điều xui xẻo quanh năm. Vì thế, “nếu không có người nhà dễ vía để xông nhà lấy, người ta phải nhờ một người khác trong thân bằng cố hữu tốt vía để sớm ngày mồng Một Tết đến xông nhà, trước khi có khách đến chúc Tết, để người này đem sự dễ dãi may mắn lại”.

  Ngày vía đất có lệ cúng đất. “Ở nhà quê miền Nam, đến ngày 10 tháng Giêng người nhà nông làm lễ cúng đất. Nghi lễ rất giản dị. Nhà khá giả thì dọn mâm cơm có gà vịt đem ra ruộng cúng rồi cùng nhau ăn uống tại chỗ. Ở nhà thì dọn lễ vật ra cúng tại bàn thờ Thổ Địa đặt trong nhà. Lễ vật cũng đơn giản: con gà, miếng thịt hoặc rút gọn chỉ còn bộ tam sên với đĩa gạo, muối”.

  Vào 3 ngày Tết, các làng thường tổ chức các trò chơi tại sân đình, sân chùa hay một khoảng đất trống nào đó để dân làng tụ tập vui Xuân. Các trò chơi thông thường gồm có: cờ người, tổ tôm điếm, đánh đu, ném cầu, chọi gà, đô vật,… Ngoài dịp Tết Nguyên đán, các làng còn tổ chức hội Xuân vào các ngày Thần kỵ tức ngày húy kỵ của vị Thành hoàng của làng. Các lễ hội này thường được tổ chức vào mùa Xuân hay mùa Thu vời nhiều trò chơi đặc biệt hơn.

  Thực ra, các nơi vui Xuân không phận biệt ra từng ngày rạch ròi như trên mà còn tùy thuộc vào từng hạng người, từng lứa tuổi. Phần lớn các người đứng tuổi thích tụ tập về sân đình, sân chùa để thưởng thức các trò vui Xuân, lớp con cháu lại thích tụ tập ở các nơi xóc đĩa, bầu cua, đánh đáo…

  Đây là một hội bài chòi được nhà văn Võ Phiến thuật lại theo tài liệu của nhà thơ Quách Tấn: “Trên một khoảnh đất, dựng lên 9 cái chòi. Các chân bài, mỗi chân chiếm một chòi. Người ta dùng bộ bài Tam Cúc 27 cặp, đem mỗi lá bài dán vào một thẻ tre. Bộ bài chia ra làm đôi: một nửa bỏ vào ống do người hô hiệu giữ, một nửa đem phân phối cho 9 chòi, mỗi chòi 3 lá. Lúc vào cuộc, anh hiệu rút bài trong ống ra, hô lên, chòi nào trúng lá ấy thì gọi hiệu đem lại. Khi có một chòi trúng đến lá thứ 3 là xong một ván. Người hô hiệu thu hết bài, trộn nhau, rồi lại phát ra mỗi chòi 3 lá để bắt đầu lại ván khác. Cứ thế cho đến 8 ván là mãn hội”.

  Phần lớn những người thích chơi bài chòi là thích cái điệu hô đặc biệt gọi là hô bài chòi của các tay hô hiệu.

  Đây là hai phiên chợ Tết đặc biệt của Nam Định xưa: chợ Yên mỗi năm chỉ họp một phiên vào ngày 26 tháng Chạp. Đây là một phiên chợ Tết thật sầm uất với đầy đủ mặt hàng Tết cho người lớn và trẻ con, quy tụ khá đông đảo người quanh vùng về mua sắm.

  Chợ Viềng lại họp vào ngày 8 tháng Giêng. Tương truyền ngày xưa ở Nam định có đến 3, 4 chợ cùng mang tên chợ Viềng. Chợ Viềng chính nằm ở xã Kim thái, huyện Vụ bản; họp phiên đầu năm vào mùng 8 tháng Giêng, quy tụ dân quanh vùng. Dân vùng này tin rằng buôn bán vào ngày này sẽ gặp may mắn quanh năm. Do đó, nếu gặp những ngày có mưa gió, lại gặp đò ngang cách trở, dân buôn tự động họp chợ ở một nơi nào đó để buôn bán gọi là “lấy ngày”, cầu may cho cả năm. Thế là một phiên chợ Viềng mới được thành hình. Sau phiên chợ họp lấy may đầu năm đó chợ không còn để lại một dấu vết nào. Năm sau hoặc những năm sau nữa, nếu lại gặp trở ngại như trên, dân buôn quanh vùng lại hình thành một chợ Viềng khác, có thể là ở vùng đất năm trước hay một nơi nào khác. Những phiên chợ Viềng này mỗi năm chỉ họp một lần thôi.

  Gia Lạc là một phiên chợ đặc biệt gần thôn Vĩ Dạ, hằng năm chỉ họp vào mấy ngày Tết: từ 29 tháng Chạp đến mồng 3 Tết. Tương truyền đây là phiên chợ đặc biệt do vị hoàng tử thứ 4 của Vua Gia Long là Nguyễn Phúc Bính cho lập vào 3 ngày Xuân trên một khoảnh đất rộng gần phủ đệ của ông để cho các người trong hoàng phái đến sắm hàng Tết và vui Xuân như đánh bài chòi, đổ xăm hường, đánh đáo lỗ… Chợ tập trung được nhiều mặt hàng Tết nhất là đồ chơi cho trẻ con do dân các phủ huyện lân cận sản xuất và mang về bán. Dần dần về sau dân quanh vùng cũng được tham dự trong các sinh hoạt của phiên chợ Tết này và mỗi năm chợ cũng chỉ họp vào 3 ngày Tết mà thôi.

  Dưng là tên nôm na của làng Văn Trưng thuộc phủ Vĩnh Tường, Vĩnh Yên. Hàng năm làng Văn Trưng mở hội Xuân vào ngàymùng 6 tháng Giêng. Chợ Dưng tọa lạc gần đình làng Dưng và mở phiên chợ đầu năm cũng vào mùng 6 tháng Giêng. Vừa gặp ngày hội Xuân, vừa gặp phiên chợ đầu năm nên chợ Dưng vào ngày này thật đông đúc. Ngoài việc buôn bán lấy may, dân chúng còn được thưởng thức các trò vui Xuân, đặc biệt là trò chơi trai gái bắt chạch trong chum.

  Xứ Nam, xứ Bắc, xứ Đoài là tên gọi nôm na của các tỉnh Hà Nam, Hà Bắc và Sơn Tây ngày xưa.

  Mồng một chơi cửa, chơi nhà Mồng hai chơi xóm, mồng ba chơi đình. Mông bốn chơi chợ Quả linh Mồng năm chợ Trình, mùng sáu non Côi. Qua ngày mồng bảy nghỉ ngơi Bước sang mồng tám đi chơi chợ Viềng Chợ Viềng năm có một phiên Cái nón em đội cũng tiền anh mua.

  Tết Nguyên đán là ngày lễ cổ truyền trọng đại của dân tộc Việt Nam.

  Ngày nay, vì hoàn cảnh đặc biệt của lịch sử, một phần con dân Việt phải sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng, dù sống trong hoàn cảnh nào, châu lục nào, quốc gia nào người Việt ta cũng vẫn nhớ đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc và vẫn tổ chức những hội vui Xuân một cách trọng thể. Tổ chức vui Xuân để giử gìn truyền thống Việt và quảng bá phần nào văn hóa Việt với các sắc dân khác đang cùng sống trên một địa bàn với chúng ta. Đó là ý nghĩa quan trọng của ngày Tết Nguyên đán mà chúng ta vẫn thường tổ chức hằng năm.

  Đào Đức Nhuận

  Trở lại trang Mục Lục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sms 8/3, Tin Nhắn Xếp Hình Chúc Mừng 8/3 Độc Đáo Nhất
 • Cực “thấm” Với Những Câu Nói Hay Về Du Lịch Bằng Tiếng Anh
 • Status Buồn Người Ở Lại Và Người Ra Đi, Đến Một Lúc Nào Đó Nỗi Đau Ngày Xưa Sẽ Dịu Lại
 • Câu Nói Chân Thành Cảm Ơn Hay Nhất Cho Cuộc Sống
 • Triết Lý Giáo Dục Trong Ca Dao, Tục Ngữ Việt Nam
 • Câu Chúc Tết Nguyên Đán Bằng Tiếng Anh Hay ❤️️ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Dành Cho Cô Nhân Ngày 8/3
 • Lời Chúc 8/3 Chân Thành, Ý Nghĩa Nhất Cho Cô Giáo
 • Gợi Ý Chọn Quà Tặng 8/3 Cho Cô Giáo Mầm Non
 • Những Lời Chúc Ngày 8/3 Cho Cô Giáo Cảm Động Và Ý Nghĩa Nhất
 • Tổng Hợp 20+ Lời Chúc Cô Giáo Ngày 8/3 Hay Nhất
 • 1001 Lời Chúc Tết Nguyên Đán Bằng Tiếng Anh

  1. This family is the beautiful gift that all I have. May this new year make new cheerful memories with my lovely family.

  Gia đình mình là món quà tuyệt vời nhất mà con có. Mong rằng con có thể cùng gia đình tạo nên những kỷ niệm vui vẻ trong năm mới.

  2. Every year brings something new in our life. But there’s one thing time isn’t able to change: love for our families. Happy New Year!

  Mỗi năm đều mang mang đến những điều mới mẻ trong cuộc sống của chúng ta như những người bạn mới. Tuy vậy, có một thứ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi là tình yêu gia đình ta dành cho nhau. Chúc mừng năm mới.

  3. Happy New Year to you, Mom and Dad, thanks for everything you do for me, I love you so much.

  Chúc mừng năm mới cha và mẹ, cảm ơn vì tất cả mọi điều cha mẹ đã dành cho con. Con yêu cha mẹ rất nhiều.

  4. I send heartiest new year greeting wishes for my family. Let this New Year be the loveliest of all with cherished moments of joy your way. Have a happy new year!

  Con xin gửi lời chúc mừng năm mới chân thành nhất đến cho gia đình ta. Hãy để năm mới trở thành kỷ niệm đáng yêu, đáng nhớ nhất của mọi người. Chúc mọi người năm mới vui vẻ.

  5. As we step into another year I’d like to thank you for lifting me up every time when I am down and encouraging me to move forward. Have a beautiful year!

  Trước thềm năm mới, con muốn cảm ơn cha mẹ vì đã giúp đỡ con khi con buồn bã và động viên con vượt qua khó khăn. Chúc gia đình ta năm mới vui vẻ.

  6. Never regret of the mistakes you’ve done the past year. We, your family, are here to support you and we will do it forever. Happy New Year!

  (Đừng bao giờ hối tiếc về những sai lầm con mắc phải trong năm qua. Cha mẹ vẫn ở đây bên cạnh, động viên, hỗ trợ con và sẽ mãi luôn như vậy. Chúc mừng năm mới con yêu!).

  7. A family New Year’s Eve dinner it’s the most pcious moment of both the past and New Year! May it brings peace and love in our family.

  (Bữa tối đêm giao thừa là khoảng thời gian đẹp đẽ, quý giá nhất của cả gia đình trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Mong rằng điều kỳ diệu ấy sẽ cho gia đình chúng ta nhiều niềm vui và hạnh phúc).

  8. Gratitude and appciation for you may not be enough to describe my love for my family. Hope we’ll never be apart again. Happy 2022!

  (Sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của con cũng không thể diễn tả nổi tình yêu thương con dành cho cha mẹ. Con hy vọng được mãi ở bên mọi người. Chúc cha mẹ năm 2022 vui vẻ!).

  9. Dear Mom, Dad, you know that I can’t be with you this New Year’s Eve. I send you my psents but most important I send you my most warm and sincere New Year Wishes! I love you all!

  (Cha mẹ ơi, đêm giao thừa năm nay con không thể bên mọi người được. Thay vào đó, con xin gửi tặng những món quà năm mới và quan trọng hơn là lời chúc ấm áp và chân thành nhất đến cho mọi người. Con yêu cả nhà!).

  10. I close my eyes and dream that I’m with you again. No matter how far away from you, I feel like home through my memories! Happy New Year to my loving Family!

  (Mỗi lần nhắm mắt con lại thấy mình đang ở bên cha mẹ. Cho dù khoảng cách bao xa, những ký ức đẹp vẫn cho con cảm giác mình như ở nhà. Chúc mừng năm mới gia đình yêu thương của con!).

  Lời chúc năm mới cho đối tác bằng tiếng Anh

  1. Today 3 people asked me about you. I gave them your details and contact. They’ll be finding you soon. Their names are Happiness, Wealth and Love. Cheers.

  3. Don’t ever give up! Have positive thoughts & bounce back stronger after failure & you could achieve everything. Wishing you a lucky and successful new year!

  4. On this New Year I wish that you have a superb January, a dazzling February, a Peaceful March, an anxiety free April, a sensational May, and Joy that keeps going from June to November, and then round off with an upbeat December.

  5. I wish you all your big dreams come true on 2022. But keep always in mind that you already have the most pcious thing in your life, your family.

  (Tôi chúc năm 2022 sớm biến ước mơ của bạn trở thành sự thật. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đã sẵn có một điều quý giá nhất trong cuộc đời, đó chính là gia đình).

  1. Even a galaxy of stars cannot compare to the depth of your eyes. I love you, dear husband! Have a very happy starting for the new year!

  (Ngay cả ngàn vì sao tinh tú trên bầu trời cũng không thể so sánh được với ánh mắt của anh. Chúc chồng em có một năm mới đầy vui vẻ!).

  2. Times and seasons are ought to change. But my love for you my beloved will live forever. I will love and respect you all my life. Happy new year, my dear!

  (Thời gian có thể thay đổi. Mùa hạ có thể chuyển sang đông, nhưng tình yêu của anh dành cho em là vĩnh cửu. Anh sẽ yêu em và nâng niu em suốt quãng đời còn lại của anh. Chúc em năm mới vui vẻ!).

  3. Confidence, love and happiness are the three wonderful gifts that you have bestowed on me in the years gone by. Hope you continue offering me these gifts even in this new year to make my wish come true whom I want to stay with forever!

  (Tự tin, tình yêu và hạnh phúc là 3 món quà tuyệt vời mà anh đã dành cho em trong những năm qua. Hy vọng anh sẽ tiếp tục tặng anh món quà đó trong năm mới. Có anh ở bên mỗi dịp giao thừa là nguyện ước của em!).

  4. You are the reason for my existence and you are my strength. Before you get busy taking care of everyone around you, I would like to embrace you and adore you and wish you a beautiful New Year.

  (Em là lý do cho sự tồn tại của anh và em cũng chính là sức mạnh của anh. Chẳng đợi đến khi em trở nên bận rộn để chăm sóc mọi người trong gia đình, anh sẽ nâng niu và trân trọng em trước và chúc em có một năm mới tươi vui).

  5. All the treasures and luxuries in the world would mean nothing without you being there. You are the jewel of my life. Be there with me in the New Year!

  6. This New Year I would like you to know that if I could turn back the hands of the clock of time I would choose you to be my wife again and again. Happy New Year, my wife!)

  (Năm mới này anh muốn em biết một điều rằng, nếu anh có thể vặn đồng hồ quay ngược lại thời gian, anh vẫn sẽ chọn em làm vợ của anh. Chúc mừng năm mới, vợ của anh!).

  7. Since the day we became husband and wife, I’ve greeted each New Year with overflowing happiness and thanksgiving. Here’s to another year.

  (Từ ngày chúng ta nên vợ nên chồng, ta đều chúc nhau một năm mới tràn ngập hạnh phúc. Năm nay lại là một năm như thế nhỉ!).

  Lời chúc năm mới cho người yêu bằng tiếng Anh

  1. Even though this wonderful year has come to an end, I wish to spend many more years with you. Happy New Year, my sweetheart.

  Mặc dù một năm đáng nhớ đã qua, anh ước có thể dành thêm thật nhiều năm nữa bên em. Chúc mừng năm mới em yêu.

  2. I want to thank you for all the magical moments that you have given me. Your touch is like a happy pill for me. Wishing you a great year ahead!

  Anh muốn cảm ơn em vì tất cả khoảnh khắc nhiệm màu chúng ta bên nhau. Được ở bên em là liều thuốc hạnh phúc đối với anh. Chúc em một năm mới tuyệt vời.

  3. Stepping into a new year with you feels awesome. I have never felt such excitement before but since you came into my life, every second of my life has become enjoyable. Happy new year!

  Cùng em bước sang năm mới thật tuyệt vời. Anh chưa bao giờ có cảm giác phấn khích như vậy trước đó, khi em xuất hiện trong cuộc đời anh, mọi khoảnh khắc đều trở nên đáng nhớ. Chúc mừng năm mới.

  4. Thank you for holding my hand tighter during the most vulnerable days of my life and making sure that I am doing okay. I love you and Happy New Year.

  Cảm ơn em đã nắm chặt tay anh vào những ngày khó khăn nhất trong cuộc đời và luôn đảm bảo rằng anh đang làm rất tốt. Anh yêu em và chúc mừng năm mới.

  5. My love for you can never be described, measured or compared. It can only be felt with the heart. Happy new year!

  Tình yêu anh dành cho em không thể miêu tả, đo lường hay so sánh. Nó chỉ có thể được cảm nhận bằng trái tim. Chúc em năm mới vui vẻ.

  1.In this New Year, I wish you achieve all your goals in life. And get success at every step of life, enjoy a wonderful 2022.

  Nhân dịp năm mới, Em chúc sếp đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống và luôn thành công, tận hưởng năm 2022 thật tuyệt vời.

  2.You will be thrown stones at every step you take to climb the ladder of success but it will be up to show the capability you have to turn those stones into milestones. Happy New Year 2022!

  Anh sẽ gặp những hòn đá cản đường ở mỗi bước tiến để thành công trong sự nghiệp nhưng nó sẽ thể hiện khả năng tuyệt vời của anh (chị) khi biến những viên đá thành những cột mốc đáng nhớ. Chúc mừng năm mới 2022.

  Hãy là một người có thể vượt qua bão tố và là ánh đèn trong những đêm tối. Chúc mừng năm mới 2022!

  4.Hope this year will be the year when all your dreams come true. Happy New Year 2022!

  Hy vọng năm nay sẽ là năm mà mọi giấc mơ của Anh (Chị) đều trở thành sự thật. Chúc mừng năm mới 2022!

  5.Wishing you good health, happiness, and success in the coming year and always. Happy New Year!

  Chúc Anh (Chị) luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong năm mới. Chúc mừng năm mới.

  15 Chúc Tết Nguyên Đán Bằng Tiếng Anh dành tặng thầy cô giáo

  1.Behind every successful student is a great teacher. Thanks for being mine. Happy New Year to the best.

  Đằng sau người học trò giỏi giang là người thầy/cô tuyệt vời. Em xin cám ơn vì đã là người thầy/người cô của em. Chúc năm mới với những điều tốt đẹp nhất đến với thầy/cô.

  2.Dearest teacher, you provided me with knowledge that lights the way to success. Blessing for the New Year.

  Gửi người thầy/người cô kính yêu nhất, thầy/cô đã cho em bao nhiêu kiến thức để soi sáng con đường đến thành công. Chúc thầy/cô một năm mới an lành.

  3. As the New Year approaches, I thank all those who made a difference in my life. Thank you, teacher.

  Một năm mới lại đến, em xin cảm ơn những người đã làm nên sự khác biệt cho cuộc sống của em. Và đó là thầy/cô, xin cám ơn thầy/cô.

  4. I was blessed with a special teacher, and I hope to see you again next year. Have a Great New Year.

  Em thật may mắn khi có một người thầy/cô đặc biệt, và em mong sang năm vẫn được học thầy/cô. Chúc thầy/cô có một năm mới thật tuyệt vời.

  5. I’m lucky to have a wonderful teacher like you. Hope your New Year is as wonderful as you are.

  Em rất may mắn khi được làm học trò của một người thầy/cô tuyệt vời. Mong thầy/cô có một năm mới thật hạnh phúc.

  6. When I felt like I was failing, you helped me succeed, teacher. May your New Year be filled with nothing but happiness.

  Khi em cảm thấy như đã thất bại, thầy/cô đã giúp em vượt qua và thành công. Chúc thầy/cô một năm mới ngập tràn hạnh phúc.

  7. If I could choose my teacher, I’d choose you over and over again. Warm wishes for the New Year.

  Nếu em có thể chọn thầy/cô cho mình, em sẽ luôn luôn chọn thầy/cô. Em xin gửi thầy/cô những lời chúc nồng ấm cho năm mới.

  8. I didn’t always listen, and teacher, sometimes I gave you a hard time. Thanks for your patience. Best Wishes for the New Year.

  Không phải lúc nào em cũng nghe lời thầy/cô, và thỉnh thoảng còn làm thầy/cô vất vả. Cảm ơn thầy/cô đã kiên nhẫn với em. Xin gửi đến thầy/cô những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

  9. With New Year almost here, I’m thinking of who I want to send good wishes to. You, my dedicated teacher, enter my mind first.

  Năm mới đã đến, em đang nghĩ xem sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp đến ai. Và thầy/cô, người thầy/cô tận tâm của chúng em, là người em nghĩ đến đầu tiên.

  10. May your New Year be as rewarding as my time in class with you has been. Best wishes to an awesome teacher.

  Chúc thầy/cô năm mới tuyệt vời như thời gian em được học thầy/cô trên lớp. Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người thầy/cô tuyệt vời của em.

  11. You are an extraordinaire teacher, and I will be forever grateful for all you have taught me. Have a blessed New Year.

  12. Thầy là một người thầy tuyệt vời, Em sẽ luôn biết ơn tất những gì thầy đã dạy em. Chúc thầy một năm mới an lành.

  13. Because you have been such a wonderful teacher, you’re at the top of my New Year’s wish list. Warm Wishes and Thanks.

  Thầy/cô là người đầu tiên em gửi đến những lời chúc năm mới vì thầy/cô thật sự tuyệt vời. Gửi tới thầy/cô lòng biết ơn và những lời chúc nồng ấm.

  14. My dearest teacher, Best Wishes to you for the New Year. Many thanks for a wonderful education.

  Thầy/cô yêu quý của em, em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tời thầy/cô nhân dịp năm mới. Cảm ơn thầy/cô vì những bài học bổ ích.

  15. Before you were my teacher, I found school boring. Then you came along and filled me with enthusiasm. Thanks and Happy New Year.

  Trước khi được học thầy/cô, em luôn cảm thấy trường học thật nhàm chán. Sau khi thầy/cô đến, thầy/cô đã giúp em có đầy nhiệt huyết trong học tập. Cảm ơn thầy/cô, chúc thầy/cô năm mới hạnh phúc.

  5 Câu Chúc Tết Nguyên Đán Bằng Tiếng Anh tặng đồng nghiệp

  1. Happy new year to the best work colleague in the world! May your year ahead be filled with success and happiness!

  Chúc mừng năm mới người đồng nghiệp tốt nhất thế giới. Cầu chúc năm mới của bạn tràn ngập hạnh phúc và thành công.

  2. As you ppare yourself to embrace the new year, I want you to know that I am thankful for all the good things that I learned from you. Happy new year

  Khi bạn đón chào năm mới, tôi muốn bạn biết rằng tôi vô cùng biết ơn vì những điều giá trị tôi học được từ bạn. Chúc mừng năm mới.

  3. This new year will bring all the success that you desire for. May all your goals be achieved and your purposes be fulfilled!

  Năm mới sẽ mang lại cho bạn tất cả thành công mà bạn mong muốn. Cầu chúc tất cả mục tiêu bạn đặt ra đều hoàn thành và những dự định của bạn được thực hiện.

  4. We are the passenger of the same boat that’s heading towards a common destination. May the hopes of the new year guide us in the right direction!

  Chúng ta là hành khách trên cùng một con thuyền đang dẫn lối đến cùng một điểm đến. Cầu chúc mọi hy vọng trong năm mới sẽ đưa chúng ta đi đúng đường.

  5. It’s time to say goodbye to the old one. Let’s welcome the new year with hearts full of positivity and new hopes. Happy new year!

  1. Happy New Year wishes to my dearest friend. All I treasure is our friendship and wish you find the coming year as wonderful as our friendship.

  Chúc mừng năm mới người bạn thân thương nhất của tôi. Tôi luôn trân trọng tình bạn của chúng ta và hy vọng bạn sẽ có năm mới tuyệt vời như tình bạn của chúng ta.

  2. Nothing can weaken our friendship. The more years we spend together, the stronger our friendship will become. Happy new year 2022!

  Không có gì có thể làm phai mờ tình bạn của chúng ta. Chúng ta càng dành nhiều năm bên nhau, tình bạn của chúng ta sẽ càng vững bền. Chúc mừng năm mới 2022.

  3. Dear friend you have made the past year very special and important for me. Having you around, every moment becomes special for me and I wish you all the best for the future.

  4. I love you for being my true friend. You guided me towards the right path when I was about to lose my way. Happy New Year 2022!

  Tôi yêu bạn, người bạn tận tâm của tôi. Bạn đã hướng dẫn tôi đi đúng đường khi tôi lạc lối. Chúc mừng năm mới 2022.

  5. We have shared stories, secrets, laughter, and pains. You are more than just a friend to me because you made me feel like I am your family. Happy New Year!

  Hi vọng những lời Chúc Tết Nguyên Đán Bằng Tiếng Anh giúp bạn chọn được câu ý nghĩa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Con Trai Cô Từ Mẹ Trong Câu. Lời Chúc Của Mẹ Dành Cho Con Trai
 • Tin Nhắn Chúc Tết Bố Mẹ 2022 Hay ❤️️ Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ Ngày 20/10
 • Những Lời Chúc 20/10 Dành Cho Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Chúc Hay Và Ý Nghĩa Dành Tặng Cho Mẹ Nhân Ngày 8/3
 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Ý Nghĩa Tết Nguyên Đán

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Xuân Ý Nghĩa Cho Năm Đinh Dậu 2022
 • 11 Lời Chúc Mừng Ngày Nhà Báo Việt Nam 21/6 Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • Chúc Mừng Ngày Lễ Rửa Tội Của Em Bé. Lời Chúc Mừng Tuyệt Vời Về Lễ Rửa Tội Của Đứa Trẻ: Bằng Thơ Và Văn Xuôi
 • Những Câu Chúc Tết Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất Đón Tết 2022
 • Những Câu Đối Công Giáo Tết 2022 ❣️ Tết Tân Sửu Hay
 • 1.Cung chúc tân niên. Vạn sự bình yên. Hạnh phúc vô biên. Vui vẻ triền miên. Kiếm được nhiều tiền. Sung sướng như tiên.

  2. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

  3. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc…

  5. Năm mới: Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.

  6. Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia hạnh phúc.

  8. Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em yêu của anh năm mới mọi sự tốt lành.

  9. Đêm nay giao thừa lại về, năm mới lại đến, chúc cho ai đó hạnh phúc bên nữa yêu thương. Chúc cho ai đó còn cô đơn sẽ tìm thấy một bờ vai chia sẻ, chúc cho ai đó tìm được nhau sau tháng năm dài xa cách. Chúc cho năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc vừa đủ và bình yên thật nhiều.

  10. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui…

  11. Năm mới đến: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ…”

  12. Chào buổi tối, chào tạm biệt ngày cuối cùng của năm. Chào tạm biệt những buồn vui lẫn lộn, chuẩn bị sẵn sàng để đón chào năm mới.

  Những lời chúc tết xuân Bính Thân 2022

  1. Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung.

  2. Năm cũ đi qua, năm mới lại về, kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.

  6. Today 3 people ask me about you. I gave them your details and contact. They’ll be finding you soon. Their names are Happiness, Wealth and Love. Cheers – Happy New Year”. (Hôm nay có 3 người hỏi tôi về bạn và tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu”).

  7. Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

  8. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

  9. Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý.

  10. Chúc mừng năm mới. Hãy giữ lại những quá khứ đẹp để động viên bản thân và bạn bè! Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn! Một năm mới với nhiều niềm tin sẽ thành sự thật! Mỹ mãn, mỹ mãn!

  11. Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc, 52 tuần như ý, 12 tháng an vui, 8.760 giờ thoải mái, 52.600 phút may mắn và một năm mới an khang thịnh vượng – phát tài phát lộc.

  12. Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ!

  13. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

  14. Tân niên Tân phúc Tân tri kỷ

  Vạn lộc Vạn tài Vạn công danh

  15. Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới!

  16. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc

  Đời vui, sức khỏe, Tết an khang

  17. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

  18. Mừng 2022 phát tài phát lộc, tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khoẻ có dư, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

  19. Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.

  20. Chúc năm mới 2022 sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi, thăng tiến dài dài, phi những nước đại, tiến tới thành công.

  21. Đầu xuân năm mới chúc bình an. Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang. Chúc sang năm mới nhiều tài lộc. Công thành danh toại chúc vinh quang.

  22. Chúc mọi người đẹp như hoa hồng. Thành công như Cúc. Hạnh phúc như hoa Mai. Phát tài như hoa Pháo. Độc đáo như hoa Lan. An khang như hoa Huệ. Trí tuệ như hoa Sen.

  23. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

  25. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

  26. Cùng chúc nhau Như ý. Hứng cho tròn An Khang. Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

  27. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

  28. Ra đi gặp được bạn hiền. Quay về gặp được người thương yêu mình. Sang xuân sự nghiệp hanh thông. Tài cao, chí lớn vẫy vùng đó đây.

  29. 2022 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

  30. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

  31. Năm hết Tết đến – Chúc ông chúc bà – Chúc cha chúc mẹ – Chúc cô chúc cậu – Chúc chú chúc dì – Chúc anh chúc chị – Chúc luôn các em – Chúc cả các cháu – Dồi dào sức khoẻ – Có nhiều niềm vui – Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm – Hạnh phúc ban ngày – Luôn luôn gặp may – Tràn đầy hạnh phúc.

  32. làng chiềng xã, thượng hạ đông tây, xa gần đó đây, vểnh tai nghe chúc:Tân niên sung túc, lắm phúc nhiều duyên, trong túi nhiều tiền, tâm hồn vui sướng.

  33. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

  35. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

  36. Năm mới Bính Thân, thêm một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương tỏa sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thủy chung. Chúc mừng năm mới, tình yêu thăng hoa.

  37. lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

  39. Nghe vẻ nghe ve, nghe vè chúc Tết – 30 mùng Một, năm mới cận kề – Bao nỗi bộn bề qua năm là hết – Chờ ăn bánh Tết bao đỏ liền tay – Tài lộc vận may không mong cũng đến – Tình duyên cặp bến hạnh phúc đáo gia – Chúc khắp mọi nhà quanh năm no đủ – Tiền vô đầy tủ, sự nghiệp vinh quang – Vui vẻ họ hàng người người phấn khởi – Học hành tấn tới khởi sự thành công.

  41. Nghe vẻ nghe ve, nghe vè mà chúc Tết – Đầu năm Tết đến chúc chuyện an vui – Phủi phủi bao xui đi về quá khứ – Vạn Phúc nhận ngay xuân sang mà Tết đến – Vạn Lộc hò reo mau mau về đến – Phước Tài Lộc Thọ cùng đến muôn nhà – Bao nỗi chờ mong bao điều may mắn – Đều thành sự thật dù ở muôn nơi.

  42. Chúc năm mới: “Đa lộc, đa tài, đa phú quý; Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm”

  43. Nghe vẻ nghe ve, Nghe vè Tết đến, Bạn bè thân hữu, Cùng nhau sum vầy, Sức khỏe tràn đầy, Gia đình hạnh phúc, Nhà nhà sung túc, Mừng đón xuân sang, Một nhành mai vàng, Bên mâm ngũ quả, Tiếng cười rộn rã, Vang khắp mọi nhà, Đây đó gần xa, Tiếng cười trẻ nhỏ, Rộn rang ngoài ngỏ, Mừng tuổi ông bà, Kính chúc mẹ cha, Sống lâu hạnh phúc, Cháu con xin chúc, Làm ăn phát tài, An khang thịnh vượng.

  44. NĂM tròn xin tiễn tiết đông qua

  MỚI đón xuân tươi đến mọi nhà

  CHÚC tặng trên đời thêm chữ Hỷ

  MỪNG vui khắp chốn cất lời ca

  HẠNH dung lễ nghĩa ngời tâm ngọc

  PHÚC lộc, công danh rạng ánh ngà

  CHAN chát trống kèn, Lân hợp

  HÒA đàn, tấu sáo rộn ràng ca

  45. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.

  46. Năm mới chúc anh em sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền!

  47. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

  Các tin nhắn chúc mừng năm mới:

  – Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến!

  – Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!

  – Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý…

  – Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý…

  – Hoa đào nở, chim én về, mùa Xuân lại đến. Chúc nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc…

  – Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.

  Những lời chúc ngắn gọn, nhẹ nhàng:

  – Năm mới thái độ yêu đời mới!

  Chúc nhau bằng thơ, câu đối:

  – Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua.

  Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.

  Vài lời cung chúc tân niên mới.

  Vạn sự an khang vạn sự lành

  – Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều.

  Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu.

  Gia đình hạnh phúc bè bạn quý.

  Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

  – Đầu xuân năm mới chúc BÌNH AN,

  Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG.

  Chúc sang năm mới nhiều TÀI LỘC,

  Công thành danh toại chúc VINH QUANG..

  – CUNG kính mời nhau chén rượu nồng

  CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong

  TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ

  XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng

  VẠN chuyện lo toan thay đổi hết

  SỰ gì bế tắc thảy hanh thông

  NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn

  Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong

  – Cung chúc tân niên một chữ nhàn.

  Chúc mừng gia quyến đặng bình an.

  Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc.

  Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui

  Những lời chúc vui vui:

  1. Chúc ông bà 1 tô như ý. Chúc cô chú 1 chén an khang. Chúc anh chị 1 dĩa, 1 dĩa…tài lộc!

  3. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

  5. Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Hứng cho tròn an khang. Chúc năm mới bìnhan. Cả nhà đều sung túc.

  6 . Hôm nay có 3 người hỏi tôi về bạn và tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu.

  7. Cung chúc tân niên. Vạn sự bìnhyên. Hạnh phúc vô biên. Vui vẻ triền miên. Kiếm được nhiều tiền. Sung sướng như tiên.

  8. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải máitiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổichiều.

  9. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc nghìn sự như ý,vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc…

  10. Chúc năm mới:

  – Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn bạn được ngọt ngào.

  – Vừa đủ THỬ THÁCH để giữ bạn luôn kiên nhẫn.

  – Vừa đủ MUỘN PHIỀN để giữ bạn thật sự tỉnh táo.

  – Vừa đủ HY VỌNG để cho bạn được hạnh phúc.

  – Vừa đủ THẤT BẠI để bạn mãi khiêm nhường.

  – Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ bạn mãi nhiệt tâm.

  – Vừa đủ BẠN BÈ để bạn được an ủi.

  – Vừa đủ VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu vật chất của bạn.

  – Vừa đủ NHIỆT TÌNH để bạn cho đời thêm hân hoan.- Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan những thất vọng.

  11. Công thức nấu món đêm 30 tết:

  – Lấy toàn thể 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán…rồi để cho ráo nước

  – Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30, hay 31 phần.

  – Trộn đều với : Một chút tin yêu – Một chút kiên nhẫn – Một chút canđảm – Một chút cố gắng – Một chút hy vọng – Một chút trung thành.

  – Ướp thêm gia vị: lạc quan, tự tin và hài hước.

  – Rồi đem ngâm một lát trong dung dịch “những điều tâm niệm của riêng mình”.

  – Vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vào “nồi yêu thương” và nấu với “lửa vui mừng”.

  – Đem ra ăn với “nụ cười” trong chén “bao dung”.

  12. Năm hết tết đến – Rước lộc vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Xum vầyhạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Mãi mãi an khang.

  13. Cung chúc tân niên – Vạn sự bình yên – Hạnh phúc vô biên – Vuivẻ triền miên – Kiếm được nhiều tiền – Sung sướng như tiên – Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua – Phúclộc đưa nhau đến từng nhà – Vài lời cung chúc tân niên mới – Vạn sự an khang vạn sự lành.

  14. Sang năm mới chúc mọi ngườicó một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, cácchị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc mừng năm mới!

  15. Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh CửuChúc Trong Gia Quyến Được An KhươngTân Niên Lai Đáo Đa Phú QuíXuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường

  16. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như chúng tôi mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

  17. Năm mới, anh chỉ chúc em được nhiều sức khỏe thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh mong rằng chính mình sẽ là người mangnhững điều đó đến với em. Yêu em nhiều!

  18. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui…

  19. Năm mới đến: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hếtý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ…”

  20. Chào buổi tối, chào tạm biệt ngày cuối cùng của năm. Chào tạmbiệt những buồn vui lẫn lộn, chuẩn bị sẵn sàng để đón chào năm mới.Đêm nay giao thừa lại về, năm mới lại đến, chúc cho ai đó hạnh phúc bên nữa yêu thương. Chúc cho ai đó còn cô đơn sẽ tìm thấy một bờ vai chia sẻ, chúc cho ai đó tìm được nhau sau tháng năm dài xa cách. Chúc cho năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc vừa đủ và bình yên thật

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Lời Chúc Ý Nghĩa Nhất Tết Ất Mùi
 • 99+ Lời Chúc Ngày 27/2 Ý Nghĩa Giành Tặng Bạn Bè, Người Thân
 • 21 Lời Chúc Ngọt Ngào Ngày 8/3 Dành Tặng Người Con Gái Bạn Yêu Thương
 • Những Lời Chúc 8/3 Ngọt Ngào Và Ý Nghĩa Nhất Cho Người Bạn Yêu Thương
 • Thơ Chúc Xuân 2022 ❤️️ Bài Thơ Mừng Xuân Tân Sửu Hay
 • Lời Chúc Tết Nguyên Đán Hay, Lãng Mạn Cho Các Cặp Đôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Valentine Cho Người Yêu Đơn Phương Hay Xúc Động Nhất
 • 100+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Gái Ý Nghĩa Hài Hước Lầy Lội
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Cảm Động Đau Đến Xé Lòng Khi Chia Tay Cho Những Người Thất Tình
 • Tổng Hợp 10 Lời Chúc Sinh Nhật Vợ Hay Nhất
 • Những Câu Stt Hay Nhất Về Người Thứ Ba Trong Tình Yêu
 • Lời chúc Tết cho bạn gái

  1. Em hãy quên hết mọi âu lo mỗi khi ở trong vòng tay anh. Mong rằng năm mới này sẽ đầy ắp những kỷ niệm đẹp và khoảnh khắc ngọt ngào của hai ta.

  2.Từng đêm suy nghĩ của anh đều hướng về em. Từng giây trái tim anh đều thổn thức vì em. Ở bên em, mỗi khoảnh khắc trong đời anh đều mới mẻ. Năm mới tốt lành, tình yêu của anh!

  3. Năm mới này, chúc em có nhiều sức khỏe, nhiều may mắn, anh yêu em!

  4. Đây là quà năm mới anh dành cho em: Trái tim anh được gói bằng tình yêu anh dành cho em. Anh hy vọng em sẽ trân trọng nó nhiều năm về sau!

  5.Từ khi yêu em, năm mới nào với anh cũng chỉ có tình yêu và sự lãng mạn. Anh mong chờ thêm một năm tuyệt vời nữa được ở bên em!

  7. Em thật xinh đẹp, giống như tác phẩm tuyệt nhất mà ông trời đã tạo ra trên đời. Anh thật may mắn vì có em trong đời. Chúc em năm mới mọi điều tốt đẹp, tình yêu của anh!

  9. Nếu có ba điều ước, điều thứ nhất anh muốn mãi mãi được ở bên em, điều thứ hai anh muốn mãi mãi yêu em, điều thứ ba là mãi mãi được em yêu. Chúc em năm mới hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, em yêu!

  11. Năm mới chính là thời điểm để chia tay năm cũ, chào đón năm mới. Đó là thời gian để quên đi ký ức đau buồn và lưu giữ những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ của anh là có em ở bên. Chúc em năm mới hạnh phúc, luôn xinh đẹp, rạng ngời.

  12. Năm mới đã đến, anh chúc em luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, luôn là một cô gái dịu dàng, tài giỏi trong mắt anh và mọi người xung quanh. Hãy nhớ là anh mãi bên cạnh em, cùng sẻ chia với em mọi buồn vui trong cuộc sống.

  Lời chúc Tết cho bạn trai

  1. Chúc anh yêu một năm mới với thật nhiều niềm vui mới, nhiều may mắn và thành công mới… Chúc anh mở mắt ra luôn gặp những điều vui vẻ, còn nhắm mắt lại thì mơ thấy toàn những giấc mơ đẹp về tụi mình.

  3. Những năm trước em đều ước ao có một chàng trai xuất hiện và yêu em bằng cả trái tim. Đây là năm đầu tiên em không cần ước điều đó nữa vì em đã có anh!

  4. Em luôn dành cho anh trọn vẹn tình yêu thương trong trái tim. Chúc mừng năm mới. Em yêu anh nhiều.

  5. Chúc anh năm mới nhiều may mắn, thành công.

  6. Trước khi gặp anh, em chưa bao giờ tin sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Trong thế giới hàng tỉ, hàng tỉ người, làm sao biết được ai là người mình muốn ở bên suốt quãng đời còn lại? Nhưng từ khi anh bước vào cuộc đời em, bỗng nhiên, mọi thứ trở nên hoàn hảo. Anh chính là người mà em đã tìm kiếm bấy lâu. Mong rằng mỗi năm mới đến đều có anh ở bên em!

  8. Một ngọn nến sẽ tan chảy và ngọn lửa sẽ tắt dần, nhưng tình yêu em dành cho anh thì sẽ luôn cháy mãi – từ năm nay cho đến nhiều năm sau.

  Diệu Thuần (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 50 Stt Hay Về Nụ Cười Con Gái Bằng Tiếng Anh Đăng Kèm Ảnh Lên Fb
 • Những Câu Nói Hay Về Yoga: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Status Ưu Tư Ngày Đông
 • Top 109+ Những Câu Châm Ngôn Cuộc Sống Chất, Ấn Tượng Nhất
 • Tải Về Mother’s Day Wishes Apk Phiên Bản 1.1 Cho Thiết Bị Android
 • Lời Chúc Tết Nguyên Đán Canh Tý 2022 Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Tết Canh Tý 2022 Ngọt Ngào, Lãng Mạn Dành Cho Người Yêu, Vợ Chồng
 • Top 20+ Lời Chúc Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hài Hước Và Độc Đáo
 • Những Câu Nói Chia Tay Người Yêu Hay Cảm Động Lòng Người
 • Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hài Hước Vl Và Ý Nghĩa
 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Ý Nghĩa Nhất
 • Tết Nguyên đán là dịp để cả nhà sum vầy bên nhau, cùng ăn một bữa cơm và dành cho nhau những lời chúc hay, ý nghĩa để cả năm vui vẻ, hạnh phúc.

  – Lộc biếc đầu xuân ngàn sắc thắm

  Đào mai đua nở, vạn nụ hồng

  Kỷ Hợi qua đi Canh Tý đến

  Xuân mới đã về tiễn gió đông

  Vạn vật xuân về mang sức sống

  Cây cối đâm chồi nắng chói chang

  Việt Nam đất nước vào xuân mới

  Canh Tý đã về tiếng ca vang (Tác giả: Sáu Bình)

  – Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

  – Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

  – Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc, 52 tuần như ý, 12 tháng an vui, 8.760 giờ thoải mái, 52.600 phút may mắn và một năm mới an khang thịnh vượng – phát tài phát lộc.

  – Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

  – Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

  – Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.

  – Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

  – Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

  – Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.

  – Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người.

  – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

  – 1 nụ cười cho lòng thêm ấm áp. 1 ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. 1 lời nói cho trọn vẹn niềm tin. 1 cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. 1 sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. 1 chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. 1 trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung.

  – Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý. Hứng cho tròn An khang. Chúc năm mới Bình an. Cả nhà đều Sung túc.

  – Mừng 2022 phát tài phát lộc. Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới. Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

  Lời chúc Tết tặng bố mẹ

  – Con kính chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng ‘tươi trẻ’ như thời mới yêu. Mong nhà mình lúc nào cũng quây quần, chị em chúng con luôn được nghe tiếng cười đùa vui vẻ của bố mẹ.

  – Mẹ kính yêu của con, bao năm nay mẹ vất vả ngược xuôi nuôi anh em chúng con nên người, con chưa đền đáp được công ơn trời bể của mẹ. Con chúc mẹ của con có thật nhiều sức khỏe.

  – Tết Canh Tý năm nay, con chúc bố mãi trẻ khỏe, dẻo dai. Xuân sang con gái yêu chúc mẹ ngày càng tươi tắn, xuân sắc hơn xuân. Con mãi yêu gia đình nhỏ bé, thân thương này.

  – Một mùa xuân nữa đã đến rồi bố mẹ ơi! Cảm ơn bố và mẹ vì những điều giản dị mà trong suốt một năm qua con đã không nhận ra… Con không chúc bố, mẹ trẻ khỏe đẹp đâu vì con biết sinh, lão, bệnh, tử đâu thể nào tránh được. Con chỉ mong bố, mẹ luôn sống vui vẻ, thanh thản, bớt lo toan, ít muộn phiền để bố mẹ có thể sống mãi với chúng con.

  – Một năm mới nữa lại đến rồi, thời gian càng trôi nhanh thì lưng mẹ càng thêm còng, tóc bố thêm sợi bạc và vì vậy tình thương của anh chị em chúng con dành cho bố mẹ lại càng thêm dày. Tết đến, xuân về, con gửi đến bố mẹ ngàn lời yêu thương trìu mến, kính chúc bố mẹ thêm nhiều hạnh phúc, sống vui sống khỏe. Tết này con sẽ về bên bố mẹ để thấy rằng cuộc sống còn thú vị lắm, còn có những cái Tết luôn ngập tràn yêu thương. Cầu mong cho bố mẹ sống lâu hơn với các con các cháu. Chúc mừng năm mới!

  – Nhân dịp năm hết Tết đến, con xin chúc bố mẹ và gia đình mình có một năm mới giàu sức khỏe, nhiều niềm vui, thành công trong công việc. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không làm bố mẹ thất vọng, gắng ra trường kiếm được công việc thật tốt bù đắp hàng chục năm trời công nuôi dưỡng của bố mẹ.

  – Mẹ ơi, mẹ vừa là người mẹ hiền, lại là người cha nghiêm khắc của chúng con. Chúng con lớn lên trong sự nhọc nhằn từ cuộc sống của mẹ. Giờ chúng con đã lớn nhưng mỗi đứa một phương, mẹ lại cặm cụi sống một mình. Mẹ chỉ mong sao các con của mẹ luôn bình yên và hạnh phúc. Mẹ thường nói món quà lớn nhất mẹ nhận được là hạnh phúc của các con. Năm hết Tết đến, con cầu mong mẹ luôn khỏe mạnh cùng chúng con. Mẹ ơi, con chỉ nói với mẹ một điều: con yêu mẹ nhiều nhiều lắm.

  – Con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và mãi ở bên chúng con.

  – Con không biết nói gì ngoài lời cảm ơn và mong muốn sẽ được ở bên bố mẹ.

  – Mạnh khỏe – Vui vẻ… đó là tất cả những gì con sẽ cố gắng cho gia đình mình.

  – Hãy để con được ôm bố mẹ và gửi ngàn vạn lời chúc tuyệt vời nhất tới bố mẹ.

  – Chúc cha mẹ một năm mới đầy sức khỏe và hạnh phúc.

  – Con sẽ chăm chỉ học tập hơn trong năm mới này. Bởi con biết đó là điều khiến bố mẹ hạnh phúc nhất.

  Lời chúc Tết hay, lãng mạn cho các cặp đôi

  Lời chúc Tết cho bạn gái

  – Em hãy quên hết mọi âu lo mỗi khi ở trong vòng tay anh. Mong rằng năm mới này sẽ đầy ắp những kỷ niệm đẹp và khoảnh khắc ngọt ngào của hai ta.

  – Từng đêm suy nghĩ của anh đều hướng về em. Từng giây trái tim anh đều thổn thức vì em. Ở bên em, mỗi khoảnh khắc trong đời anh đều mới mẻ. Năm mới tốt lành, tình yêu của anh!

  – Năm mới này, chúc em có nhiều sức khỏe, nhiều may mắn, anh yêu em!

  – Đây là quà năm mới anh dành cho em: Trái tim anh được gói bằng tình yêu anh dành cho em. Anh hy vọng em sẽ trân trọng nó nhiều năm về sau!

  – Từ khi yêu em, năm mới nào với anh cũng chỉ có tình yêu và sự lãng mạn. Anh mong chờ thêm một năm tuyệt vời nữa được ở bên em!

  – Em thật xinh đẹp, giống như tác phẩm tuyệt nhất mà ông trời đã tạo ra trên đời. Anh thật may mắn vì có em trong đời. Chúc em năm mới mọi điều tốt đẹp, tình yêu của anh!

  – Nếu có ba điều ước, điều thứ nhất anh muốn mãi mãi được ở bên em, điều thứ hai anh muốn mãi mãi yêu em, điều thứ ba là mãi mãi được em yêu. Chúc em năm mới hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, em yêu!

  – Năm mới chính là thời điểm để chia tay năm cũ, chào đón năm mới. Đó là thời gian để quên đi ký ức đau buồn và lưu giữ những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ của anh là có em ở bên. Chúc em năm mới hạnh phúc, luôn xinh đẹp, rạng ngời.

  – Năm mới đã đến, anh chúc em luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, luôn là một cô gái dịu dàng, tài giỏi trong mắt anh và mọi người xung quanh. Hãy nhớ là anh mãi bên cạnh em, cùng sẻ chia với em mọi buồn vui trong cuộc sống.

  Lời chúc Tết cho bạn trai

  – Chúc anh yêu một năm mới với thật nhiều niềm vui mới, nhiều may mắn và thành công mới… Chúc anh mở mắt ra luôn gặp những điều vui vẻ, còn nhắm mắt lại thì mơ thấy toàn những giấc mơ đẹp về tụi mình.

  – Những năm trước em đều ước ao có một chàng trai xuất hiện và yêu em bằng cả trái tim. Đây là năm đầu tiên em không cần ước điều đó nữa vì em đã có anh!

  – Em luôn dành cho anh trọn vẹn tình yêu thương trong trái tim. Chúc mừng năm mới. Em yêu anh nhiều.

  – Chúc anh năm mới nhiều may mắn, thành công.

  – Trước khi gặp anh, em chưa bao giờ tin sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Trong thế giới hàng tỉ, hàng tỉ người, làm sao biết được ai là người mình muốn ở bên suốt quãng đời còn lại? Nhưng từ khi anh bước vào cuộc đời em, bỗng nhiên, mọi thứ trở nên hoàn hảo. Anh chính là người mà em đã tìm kiếm bấy lâu. Mong rằng mỗi năm mới đến đều có anh ở bên em!

  – Một ngọn nến sẽ tan chảy và ngọn lửa sẽ tắt dần, nhưng tình yêu em dành cho anh thì sẽ luôn cháy mãi – từ năm nay cho đến nhiều năm sau.

  Diệu Thuần (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Về Bạn Bè Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trên Facebook
 • +50 Câu Nói Hay Ăn Uống, Stt Hài Hước Về Ăn Uống Cười Thả Ga
 • Những Câu Nói Truyền Động Lực Bảo Vệ Môi Trường Mà Bất Cứ Ai Cũng Nên Đọc Qua
 • 200+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình
 • 38 Câu Nói Nổi Tiếng Của Jim Rohn Giúp Bạn Thành Công Hơn
 • Những Lời Chúc Tết Nguyên Đán Hay 2022 Ấn Tượng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Tết Đồng Nghiệp Hay 2022 ❤️️ Ấn Tượng Nhất
 • Lời Chúc Tết Hay 2022 Ấn Tượng Nhất
 • 20 Lời Chúc Tết Ấn Tượng Năm Ất Mùi
 • 23 Lời Chúc Tết Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa 2022
 • Lời Chúc Tết Bính Thân 2022 Hay Và Dễ Nhớ Dành Cho Bạn Bè
 • Những lời chúc Tết Nguyên đán hay sẽ không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến này. Vì vậy hãy dành những lời chúc Tết ấn tượng nhất dành tặng cho mọi người.

  Năm Đinh Dậu đang đến rất gần, điều đầu tiên mọi người thường làm khi bước sang năm mới là dành tặng nhau những lời chúc Tết hay 2022 ấn tượng nhất.

  1. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như chúng tôi mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

  2. Xuân vạn phúc, xuân thịnh vượng. Chúc mừng năm mới vạn sự như ý. Phát tài phát lộc. An khang thịnh vượng Sức khỏe dồi dào.

  3. Năm mới 2022: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ.

  4. Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc, 52 tuần như ý, 12 tháng an vui, 8.760 giờ thoải mái, 52.600 phút may mắn và một năm mới an khang thịnh vượng – phát tài phát lộc.

  5. Cung chúc tân niên, sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.

  Những lời chúc Tết hay 2022 sẽ không thể thiếu trong dịp năm mới

  6. Cung chúc tân xuân: Cầu mong một năm mới an hòa thịnh vượng. Chồi non đâm tược, cây cỏ xum xuê tươi tốt, vũ trụ hài hoà. Thân chúc mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc, tinh thần luôn sáng suốt.

  7. Một cái xe đạp MỚI thì tốt hơn cái xe đạp CŨ. Nhưng cái xe đạp CŨ lại gắn bó với ta nhiều hơn. Một ngôi nhà MỚI đẹp hơn ngôi nhà CŨ. Nhưng ngôi nhà CŨ lại nhiều kỷ niệm với mình hơn. Vậy thì đón chào năm MỚI, nhưng đừng quên năm CŨ. Happy New Year!

  8. Thay mặt chủ tịch nước: Tôi xin chúc tất cả các đồng chí: dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc lá hay là thuốc lào, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ… 2022 vui vẻ hạnh phúc.

  9. Năm mới! Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Và mất ngủ vì không có đối thủ!

  10. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.

  Theo vietq

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Tết 2022 Cho Người Công Giáo
 • Tuyển Tập Những Lời Chúc Tết Tân Sửu 2022 Độc Lạ Và Ý Nghĩa Nhất Cho Ông Bà, Bố Mẹ Và Anh Chị
 • Những Lời Chúc Tết Dành Cho Anh Chị Hay Và Ý Nghĩa
 • Valentine’s Day Đong Đầy Yêu Thương
 • Xuân Trường Gửi Lời Chúc Đáng Yêu Tới Vợ Chồng Duy Mạnh
 • Những Lời Chúc Tết Nguyên Đán Hay Dành Tặng Vợ Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Gửi Những Lời Chúc Tết Dương Lịch Thân Thương Đến Vợ Yêu
 • Lời Chúc Cùng Ca Khúc Tết Ta & Tết Tây
 • Những Bài Thơ Chúc Tết 2022 Hay Và Ý Nghĩa
 • Tuyển Chọn 100 Câu Đối Tết, Câu Chúc Tết Thư Pháp 2022
 • 23 Lời Chúc Tết Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa 2022
 • Lời chúc tết Nguyên Đán 2022 ý nghĩa dành tặng cho vợ yêu sẽ chỉ mang lại cảm giác hạnh phúc và xúc động khi những lời chúc này xuất phát từ sự chân thực và thành tâm và mang đặc trưng “Mùi vị của riêng vợ chồng”.

  1. Bà xã của anh ơi. Năm qua em đã vất vả với cả bố con anh rồi. Bố con anh rất cám ơn những bữa ăn ngon, những bộ quần áo thơm tho, đặc biệt tình yêu vô bờ mà em đã dành cho anh và con. Anh chúc bà xã năm mới sức khỏe, xinh đẹ. Hai bố con anh yêu em nhiều lắm.

  Lời chúc Tết 2022 hay và ý nghĩa cho vợ yêu là lời cảm ơn xuất phát từ trái tim của người chồng

  3. Vợ yêu, thế là chúng ta đã là một gia đình ngọt ngào. Chồng luôn tự hào về một người vợ xinh đẹp, ngoan ngoãn. Cho dù chúng ta ít khi chia sẻ với nhau hơn như hồi trước, vợ nhỉ, nhưng đối với chồng, vợ luôn có một ý nghĩa thật quan trọng và đặc biệt. Gửi tới vợ ngàn lời yêu thuơng, ngàn lời hạnh phúc, Vợ mãi mãi xinh đẹp, đáng yêu,….

  5. Năm mới anh muốn gửi tới em tình cảm yêu thương nhất từ sâu thẳm trong trái tim anh. Với anh, em là tất cả, tài sản vô giá của cuộc đời anh. Anh luôn cầu nguyện và hằng mong cho em có sức khoẻ để được bên anh trên cuộc đời này. Anh luôn chúc em thành công trong sự nghiệp, nhưng với anh sức khoẻ của em là quan trọng nhất để anh luôn có em bên cạnh. Anh yêu em nhiều và nhất, chỉ một mình em thôi!!!

  Cuộc sống vợ chồng cần lắm những lời chúc Tết hay và ý nghĩa cho người bạn đời.

  6. Vợ yêu, thế là đến năm mới nữa. Chúc vợ yêu hạnh phúc bên chồng và em mãi mãi xinh đẹp, mãi tươi trẻ, đáng yêu, đằm thắm như thủa ban đầu và mãi là như thế … Anh đã rất hạnh phúc lắm lắm em biết không? Anh cám ơn em về tất cả những gì em đã mang lại cho chúng tôi vẫn luôn lấy đó là niềm tự hào hãnh diện vì có em, một người vợ xinh đẹp, ngoan ngoãn và chu đáo, hết mực yêu thương chồng.

  7. Em yêu! Cho dù chúng ta ít thời gian bên nhau để chia sẻ bao nỗi lo toan cuộc sống em nhỉ?, nhưng đối với anh, em luôn có một ý nghĩa thật quan trọng và đặc biệt trong cuộc đời anh. Cảm ơn mẹ đã sinh ra em và cảm ơn cuộc đời đã dành em cho anh!

  9. Năm mới này hay các năm mới tiếp theo vợ yêu sẽ vẫn mãi là em trong lòng anh! Những gì tốt đẹp nhất sẽ luôn luôn đến với em! Anh yêu em nhiều lắm, vợ yêu quý và đáng yêu của anh!

  10. Anh luôn dành cho em trọn vẹn tình yêu thương trong trái tim. Chúc em luôn khỏe, trẻ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh và các con! Yêu em nhiều! Chúc mừng năm mới!

  Các ông chồng cũng có thể chọn thơ thay cho lời chúc tết Nguyên Đán hay và ý nghĩa cho vợ yêu.

  12. Tỷ tê chúc vợ đôi lời

  Xuân nay xinh đẹp lại xuôi đảm hiền

  Shopping được ghé thường xuyên

  Ăn ngon mặc đẹp ra đường người khen

  Có chồng nhưng hãy còn duyên

  Em cười một cái đắm thuyền các anh

  Tiền nhiều rủng rỉnh cả năm

  Ước gì được nấy muôn phần sướng vui

  Chồng xin làm phận tớ tôi

  Suốt đời vâng dạ vợ xuôi ý vàng

  Trong ngoài lo liệu đàng hoàng

  Chúc vợ năm mới giàu sang, mỹ miều

  13. Đầu năm anh chúc vợ yêu

  Ngày xuân duyên dáng, mỹ miều, thướt tha

  Môi cười, miệng nở như hoa

  Em đừng nhăn nữa kẻo mà… khó coi.

  Ngày xưa em đẹp tuyệt vời

  Giờ em khó quá nên hơi bị “chằn”

  Nói xa chẳng ngại nói gần

  Năm này mong vợ bớt phần… ki bo

  Chồng xin tiền, vợ phải cho

  Giỏi chăm tụi nhỏ, giỏi lo việc nhà

  Vợ đẹp là vợ người ta

  Vợ anh “chằn” mấy vẫn là… vợ yêu.

  Trần Thanh (t/h)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Tết 2022 Tặng Thầy Cô Giáo Năm Đinh Dậu
 • Lời Chúc Tết Người Yêu Lãng Mạn, Sâu Sắc
 • Thăm Và Chúc Tết Quý Thầy
 • Lời Chúc Tết Quý Khách Hàng, Đối Tác Nhân Dịp Năm Mới 2022 Canh Tý
 • Những Bài Thơ, Lời Chúc Tết Ông Bà Hay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100