Stt Hay Về Sự Quan Tâm, Che Chở Trong Tình Yêu

--- Bài mới hơn ---

 • 38 Stt Hay Về Sự Quan Tâm Trong Tình Yêu Đẹp Nhất
 • Trồng Răng Khểnh Đính Đá Thẩm Mỹ Giá Bao Nhiêu, Có Đau Không?
 • Răng Khểnh Đẹp Hay Xấu & Có Nên Giữ Lại Không?
 • Con Trai Có Răng Khểnh Là Tốt Hay Xấu Về Nhân Duyên Hay Tướng Học
 • Răng Khểnh Đẹp Hay Xấu
 • Stt quan tâm nhiều quá hóa làm phiền

  2. Khi bạn chọn giữ khoảng cách với ai đó, đồng nghĩa là người đó không cần sự quan tâm của bạn.

  3. Khi bạn thực sự quan tâm ai đó, dù họ có làm gì đi chăng nữa. Tình cảm của bạn dành cho họ vẫn không thay đổi.

  4. Có thể sự quan tâm của bạn dành cho người ấy quá nhiều đến mức họ coi thường tình cảm của bạn dành cho họ.

  5. Cô đơn không có nghĩa là không có ai quan tâm, mà sự quan tâm đó không xuất phát ở người bạn cần.

  6. Hãy sống đúng với tình thương và sự quan tâm của chính mình, lúc đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

  7. Tình cảm sẽ chết khi tình yêu không còn, tình cảm chỉ khép lại khi bạn không đủ kiên nhẫn chờ đợi sự quan tâm của một người.

  8. Hạnh phúc trong tình yêu là khi yêu được người luôn quan tâm, che chở bạn. Tuy nhiên cần có giới hạn, bởi quan tâm quá mức khiến đối phương cảm thấy nghẹt thở.

  9. Cái cớ của sự bướng bỉnh chỉ đơn giản vì bạn muốn nhận được nhiều sự quan tâm của người ấy.

  10. Hạnh phúc của tình yêu là khi bạn quan tâm đúng người đúng thời điểm. Dù chỉ một hành động nhỏ cũng đủ trái tim rung động.

  11. Nếu bạn đã muốn quan tâm ai đó, dù bận đến mấy cũng dành thời gian hỏi thăm họ. Chẳng ai bận đến mức không thể trả lời bạn dù chỉ một tin nhắn.

  12. Suy cho cùng những gì bản thân làm chỉ để được người khác quan tâm. Ấy vậy mà chúng ta càng làm thì càng tổn thương và cô đơn.

  13. Điều quan trọng để duy trì một mối quan hệ chính là sự quan tâm của hai người dành cho nhau. Bởi quan tâm chưa bao giờ là đủ.

  14. Những cô gái hay quan tâm và lo lắng cho người khác thường không may mắn trong tình yêu. Và họ chẳng bao giờ được người khác quan tâm ngược lại.

  15. Đôi khi bạn tự dựng những bức tường không phải để ngăn cản người bên ngoài. Mà để xem ai đủ quan tâm để phá vỡ những bức tường đó.

  16. Trong một mối quan hệ, chỉ cần một chút quan tâm cũng đủ làm đối phương ấm áp.

  17. Bạn quan tâm tôi, tôi quan tâm bạn gấp bội. Ngược lại bạn không quan tâm đến tôi thì bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi quan tâm, lo lắng cho bạn.

  18. Thiếu sự quan tâm chính là nguyên nhân khiến người bạn đời rời xa bạn mãi mãi. Dù trái tim họ vẫn yêu bạn nhiều lắm.

  19. Nước không đủ làm sao đẩy được thuyền lớn, gió không đủ sao giang nổi đôi cánh to. Quan tâm không đủ sao giữ được tình cảm của một mối tình.

  20. Luôn sống lo nghĩ cho người khác vì sợ họ bị tổn thương. Để rồi cuối cùng người đáng thương nhất lại là chính mình.

  Danh ngôn về quan tâm

  2. Bạn vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho người ấy. Điều này chỉ khiến bạn day dứt thêm thôi. Nếu thật sự muốn níu kéo, hãy nói với người ấy. Còn nếu không, hãy từ bỏ. Thà đau một lần rồi thôi.

  3. Bất kể ai đó có bận bịu thế nào đi nữa, nếu thật sự quan tâm đến bạn thì họ sẽ dành thời gian cho bạn.

  4. Con gái chỉ hay lảm nhảm với người họ yêu và cũng chỉ nhõng nhẽo với người họ thực sự quan tâm.

  5. Hạnh phúc nhất của tình yêu tuổi trẻ chính là yêu được một người luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn.

  6. Cái cớ của sự bướng bỉnh và khó hiểu đơn giản chỉ là muốn được quan tâm mà thôi!!

  7. Có những khi, chỉ một lời nói ân cần hỏi han, chỉ một hành động quan tâm nhỏ nhặt của bạn cũng khiến cho cuộc đời một người khác bừng lên ánh sáng.

  8. Niềm hạnh phúc của 2 người xa nhau là vẫn nhận được sự quan tâm và nhắc nhở qua những kỷ niệm buồn vui của nhau.

  9. Tình yêu thật sự là khi chúng ta quan tâm đến từng cử chỉ nhỏ nhất của đối phương và học cách chăm sóc họ bằng những điều đơn giản nhất.

  10. Giây phút tôi cảm động nhất là lúc anh ấy cố gắng dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho tôi vì biết hôm qua tôi đã thức rất khuya để hoàn thành công việc.

  11. Khi người khác không quan tâm đến bạn, đừng đau lòng. Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình, ai cũng không thể mãi ở bên bạn. Đừng để cho ai đó hay chuyện gì đó trở thành tất cả của bạn…

  12. Sẽ chẳng bao giờ là quá bận nếu thật sự quan tâm một ai đó. Tất cả chỉ là ngụy biện cho một trái tim hết yêu thương mà thôi!

  14. Ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm, chỉ khác nhau ở một điểm là người nhận có cần nó hay không.

  15. Bất chợt một ngày tôi nhận ra, quá quan tâm một người sẽ tổn thương chính mình. Vì thế hãy quan tâm mình trước tiên, sau đó hãy quan tâm người bên cạnh.

  16. Cậu à! Tớ còn nói là tớ còn quan tâm, còn muốn tốt cho cậu với tư cách là một người bạn gái. Rồi đến lúc tớ im lặng… tớ phớt lờ mọi thứ thuộc về cậu… Không quan tâm hay để ý những gì thuộc về cậu nữa. Cậu biết không, chính lúc đấy tớ sẽ bỏ cậu lại đấy!

  17. Nước không đủ thì không đẩy được thuyền lớn, gió không đủ thì không dang nổi đôi cánh to. Quan tâm không đủ thì không thể giữ được sự bền chặt của một mối tình.

  18. Điều em cần bây giờ là một người quan tâm em, không làm em đau, không làm em khóc, không bỏ mặc em lúc em cần… Là một tình cảm hơn tình bạn nhưng chưa là tình yêu… Một tình cảm không bắt đầu cũng không kết thúc… Một thứ tình cảm không thể gọi tên!

  19. Điều quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ tình cảm bền lâu chính là sự quan tâm của cả hai dành cho nhau.

  20. Những cô gái biết suy nghĩ và quan tâm đến người khác thường không may mắn trong tình yêu.

  Stt quan tâm trong tình yêu

  2. Yêu xa không phải lúc nào cũng có thời gian nhắn tin, gọi điện, quan tâm. Như người ta nói đấy, nếu còn yêu chắc chắn sẽ trở về. Một chút quan tâm đúng mực, một chút thấu hiểu đúng mực và một niềm tin trọn vẹn, tình yêu trọn vẹn từ cả 2 bên thì vạn lý vẫn là của nhau.

  3. Đừng bao giờ coi sự quan tâm của người khác là điều đương nhiên, cho dù người ấy có yêu bạn bao nhiêu cuối cùng rồi cũng sẽ có ngày cảm thấy mệt mỏi. Và sự quan tâm đó dần tan chảy theo thời gian.

  4. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

  5. Triệu người quan tâm vẫn thấy thiếu, một người thờ ơ đã là nhiều… Vì vậy hãy quan tâm đúng người, đúng thời điểm, đừng để sự vô tâm giết chết một mối quan hệ đặc biệt.

  6. Quan tâm quá nhiều đôi khi đồng nghĩa với làm phiền… Bởi thế hãy quan tâm đúng giới hạn, đúng người. Đừng bao giờ quan tâm như kiểu áp đặt, điều đó khiến mối quan hệ nhanh chóng tan vỡ.

  7. Em cần một người biết quan tâm em, biết vui khi em cười và đau khi em khóc. Lúc giận hờn chỉ ngồi im nghe em trách móc, không buông những lời làm tan nát con tim.

  8. Mỗi ngày dành cho nhau một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút hiểu nhau… Như vậy thôi cũng đã làm đối phương đủ ấm!

  9. Khi bạn thực sự quan tâm đến ai đó, lỗi lầm của họ sẽ không bao giờ thay đổi được tình cảm của bạn. Bởi lý trí là nổi giận, còn trái tim mãi mãi giữ những nhịp yêu thương…

  10. Nắng không thể làm tan chảy một trái tim giá lạnh, mưa không thể xóa đi những ký ức đau thương, gió không thể cuốn trôi đi những nỗi nhớ cồn cào. Chỉ có sự quan tâm và một tình yêu chân thành mới có thể lấp đầy những khoảng trống trong tim.

  11. Cảm ơn anh vì sự quan tâm hời hợt. Để em biết mình cần dừng lại ở đâu! Tạo cơ hội cho em tìm kiếm người mới tốt hơn anh. Người sẽ mang lại cho em sự che chở, bảo vệ an toàn.

  12. Có lẽ vì bạn quan tâm người ấy quá nhiều cho nên vô tình điều đó làm người ấy coi thường tình cảm của bạn.

  13. Yêu không chỉ là một danh từ, cũng không chỉ là cảm xúc. Nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.

  14. Đôi khi cô đơn không phải vì không ai quan tâm mà vì sự quan tâm đó không xuất phát từ người mình cần.

  15. Hãy sống với trái tim của yêu thương và sự quan tâm, bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.

  16. Tình cảm sẽ chết đi khi tình yêu không tồn tại. Tình cảm sẽ khép lại khi không còn hai chữ quan tâm.

  17. Thiếu thốn sự quan tâm là một trong những lý do khiến phụ nữ rời bỏ đàn ông, dù cho trái tim họ vẫn còn yêu nhiều lắm.

  18. Suy cho cùng chúng ta làm tất cả để được người khác quan tâm, ấy vậy mà chúng ta càng làm thì lại càng cô đơn.

  20. Con người sẽ luôn tìm cách xoay xở để có thời gian dành cho những người họ quan tâm, những việc họ muốn làm. Chẳng ai bận đến nỗi không thể trả lời bạn cả.

  Bên trên là những câu stt hay về sự quan tâm, lo lắng trong tình yêu. Hầu hết các mối quan hệ đều cần sự quan tâm, tuy nhiên sự quan tâm đó cần có giới hạn. Bởi đôi lúc quan tâm quá nhiều hóa làm phiền, thừa thải. Vì thế bạn cần quan tâm đúng người, đúng thời gian, tránh để đối phương cảm thấy khó chịu về sự quan tâm, lo lắng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Hay Về Sự Quan Tâm Trong Tình Yêu Vô Cùng Sâu Sắc
 • Những Câu Nói Stt Hay Về Nắng Đẹp Mang Lại Tình Yêu Cuộc Sống Vĩ Đại
 • Top 50 Stt Chúc Mừng Khai Trương Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Những Câu Nói, Cap Stt Hay Về Quà Tết, Ngày Tết 2022
 • 5 Stt Bán Hàng Quần Áo Thời Trang Hay Thu Hút Khách Hàng
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Che Guevara

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Đứa Con Của Chị Út Tịch…
 • Ôn Nhanh Lịch Sử Đầy Drama Của Vũ Trụ ‘tổ Lái’ Trước Rồi Hẳn Ra Rạp Xem Fast And Furious: Hobbs And Shaw
 • Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
 • Eric Cantona Và Những Dấu Ấn Một Huyền Thoại
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Để Đời Của Henrry Ford
 • “Tôi thà là chịu chết đứng chứ nhất định không chịu sống mà phải quỳ lên hai đầu gối” là một trong những câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Che Guevara.

  Che Guevara, tên đầy đủ là Ernesto Guevara de la Serna (1928-1967), là một nhà cách mạng Mác-xít nổi tiếng người Argentina, là thầy thuốc, người tạo ra học thuyết quân đội, nhà lãnh đạo quân du kích và phong trào cách mạng Cuba.

  Cùng với năm tháng, cuộc đời và tấm gương hy sinh quên mình vì những lý tưởng cao đẹp của Che Guevara càng trở thành biểu tượng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một hình ảnh lãng mạn, thấm đẫm tính nhân văn cao cả.

  Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Che Guevara đã làm hầu như tất cả những công việc mà người đàn ông có thể làm.

  Là người con trai trong gia đình, người chiến sĩ, người chỉ huy, người lãnh đạo Nhà nước, nhà báo, nhiếp ảnh, nhà văn, nhà thơ, thuỷ thủ, lái xe, kỹ sư chế tạo máy, nhân viên trạm bán xăng dầu, giáo viên, nhà nghiên cứu, cán bộ khoa học…

  Ông còn là người cộng sản, nhà ngoại giao, chủ ngân hàng, nhà tu hành khổ hạnh, bác sĩ, nhà khảo cổ, nhà dân tộc học, báo cáo viên trước Liên Hợp Quốc, một tù nhân… nên mọi người gọi Che Guevara là “đứa con yêu thương của vũ trụ”.

  Tấm gương quên mình vì nghĩa lớn, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Che Guevara đã và đang cổ vũ nhiều thế hệ thanh niên ở khắp nơi trên thế giới.

  Những câu nói nổi tiếng của ông vì thế luôn trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều người trên thế giới.

  Cùng suy ngẫm những câu nói nổi tiếng của “huyền thoại thế kỷ 20” Che Guevara:

  1. “Dù có thể bị chế nhạo, nhưng động cơ đích thực của đấu tranh cách mạng, là xuất phát từ lòng yêu thương và nhân ái”.

  2. “Một số chân lý đã quá rõ ràng đến nỗi chẳng việc gì phải bàn tới nữa. Là một người Mác-xít cũng tự nhiên giống như việc bạn phải theo học thuyết của Newton nếu là một nhà vật lý, hay theo quan điểm của Pasteur nếu là một nhà sinh học”.

  3. “Hãy để thế giới thay đổi mình, rồi mình sẽ thay đổi thế giới”.

  4. “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi.”.

  5. “Hãy tạo ra hai, ba hay nhiều Việt Nam”.

  6. “Chúng ta có thể hoặc dùng lý lẽ để hạ gục ý kiến của người khác hoặc cứ để họ phát biểu những gì họ muốn. Chúng ta không thể xóa bỏ ý kiến bằng vũ lực, làm như vậy sẽ cản trở sự phát triển tự do và trí tuệ.”

  7. “Cuộc cách mạng của chúng ta đã làm đổ vỡ mọi lý thuyết của những “nhà chiến lược xe lăn”. Chúng ta phải tiến hành cuộc cách mạng ruộng đất, chiến đấu để thay đổi từng cánh đồng, từng ngọn đồi và sau đó sẽ tiến hành cách mạng vào các thành phố”.

  8. “Bạn phải tiến hành cuộc chiến ở bất cứ nơi nào kẻ thù bạn xuất hiện: Tới nhà cửa của chúng, tới nơi chúng nghỉ ngơi …

  Bạn phải tấn công bất cứ khi nào bạn tìm thấy chúng, khiến chúng cảm thấy như là một con thú hoang bị lùng sục ở bất cứ nơi đâu chúng đi”.

  9. “Khi bạn tức giận run mình trước những bất công, thì bạn là Đồng chí của tôi”.

  10. “Tôi thà là chịu chết đứng chứ nhất định không chịu sống mà phải quỳ lên hai đầu gối”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cao Bá Quát: Văn Hay Chữ Đẹp Tót Vời, Bởi Chưng Tài Chẳng Gặp Thời Tiếc Thay…
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Các Doanh Nhân
 • Brad Pitt Và Những Câu Nói Không Thể Quên
 • Ngây Ngất Vì Phát Ngôn Bá Đạo Của ‘bạc Cận Ngôn’ Hoắc Kiến Hoa
 • 20 Câu Nói Rợn Người Của Trùm Phát Xít Adolf Hitler
 • 41 Câu Nói Hay, Thả Thính Tháng 10, Doc Tho Che

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Khi Bị Chê, Là Khôn Khéo Nhất Quả Đất?
 • Những Câu Nói Hay Về Tiền Nên Đọc Kĩ Để Nhớ Lâu
 • Những Câu Nói Hay Về Tiền Siêu Thấm Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • 88+ Câu Nói Hay Của Bts Bá Đạo, Truyền Cảm Hứng Và Hài Hước
 • Top Những Câu Nói Hay Bá Đạo Trên Facebook
 • 1. Tháng 10 đến, mang theo cả một sắc trời ngập hương thu làm lòng người tĩnh lặng hơn. Chào tháng 10, chào khoảnh khắc đẹp nhất trong năm, cho những câu nói hay về tháng 10.

  2. Tháng Mười, xa rồi những ngày dài mưa ngâu, tạm biệt cái nắng oi ả của những ngày hạ. Bất chợt, sải bước lang thang trên những con phố, ngước mắt lên nhìn bầu trời trong veo, ta bỗng cảm nhận được mùa thu ùa về, nhẹ dịu, khe khẽ trên đầu những ngón tay xinh…

  3. Tháng 10 là thế, đủ âu sầu để dặn lòng mình mạnh mẽ bước vào cái hun hút lạnh của mùa đông, nhưng cũng đủ dịu dàng để người ta phải ôm luyến tiếc những mùa yêu đã về trên phố. Tháng Mười, cũng đã vừa đủ một nỗi cô đơn…

  4. Tháng 10 này hạt nắng trong vắt, xuyên qua những tán cây mùa thu vàng lá, phản chiếu xuống mặt đất thứ ánh sáng long lanh đến mê hoặc. Nắng hong khô những chiếc lá vừa lìa cành, khiến chúng giòn rụm, vỡ tí tách dưới chân người qua lại. Âm thanh không quá đặc biệt nhưng vô cùng thú vị.

  5. Tháng 10 về, trời vẫn xanh màu xanh ấy nhưng có khi lại chuyển mình xám xịt như chuyện mình buồn vui đan xen lẫn lộn suốt thời gian qua vậy. Tháng 10 rồi, Thu đã đi qua quá nửa và đông ngoài cửa ngõ rồi anh biết không?

  6. Tháng mười về con nắng như vỡ đôi. Và dường như mùa thu đang rất vội.” Đi kiếm chút nắng chút gió chút cỏ hương mây.

  7. Xin chào tháng 10 xinh đẹp, tôi đã gạt bỏ hết nước mắt để chờ đợi “người” tới đây.

  8. Tháng 10, tháng của dây dưa. Tháng của vương vấn. Tháng của chuyển tiếp. Tháng của tương giao. Tháng của những gì kết thúc và bắt đầu. Tháng của những luyến tiếc cho những gì sắp qua và tháng của những gì ngỡ ngàng sắp đến.

  9. Chào tháng 10! Tháng của em, của anh, của bạn, của những người yêu thương.. Tháng của cái se se lạnh đầu mùa chớm về thoang thoảng mùa hoa sữa.

  10. Tháng mười về em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn hay chăng khi biết tháng Mười năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn?

  11. Bất chợt tháng 10 mang theo những cơn gió lạnh len vào từng góc phố, từng ô cửa nhỏ mỗi sáng thức dậy. Bất chợt cho ta thấy được cái ấm áp của những tia nắng vào buổi bình minh. Đông về làm cho ta thấy nhớ bát bún ốc cay cay, vị ngọt bùi của hạt dẻ nóng hay đơn giản là vị đậm đà của tách cafe nóng.

  12. Nếu biết tình ta trọn vẹn như thế này, tôi đã yêu em vào tháng 10 năm ấy.Tháng 10 về đến đây rồi, anh có nhớ lời hẹn ước ngày xưa không?

  13. Một chút nhớ thương đấy, một chút mưa cho đầy để hoàn thiện tháng 10 yêu thương.

  14. Tháng 10 như gần, như xa. Để cho ta luôn có một cảm giác về một điều gì đó đã rất xa nhưng lại rất gần.

  15. Tháng 10 là lúc mùa thu đang chậm rãi sắp bỏ đi, thì người vẫn dùng dằng không nỡ quên những chiều buồn đáng ra nên khép lại. Có lẽ tháng 10 là thế, đủ ấm để người ta tạm hài lòng với yêu thương, nhưng cũng đủ heo may để người ta nặng lòng với vấn vương của một thời đem trái tim mình đi yêu một người lạ.

  17.Tháng Mười ghé về nhưng rất lạ

  Không heo may cũng chẳng cúc rợp chiều

  Em có thấy tháng Mười xanh xao quá?

  Có ngập ngừng nhớ kẻ đã từng yêu?

  18. Tháng 10 về! Bỗng cảm thấy nhẹ nhàng và bình yên lạ thường, bỗng thấy bình yên và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Ta dành cho nhau lời yêu thương và sự quan tâm. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa bộn bề ngổn ngang và vấn vương của cuộc sống, giữa những lo toan muộn phiền ta vẫn tìm thấy đâu đó chút thanh bình và nghỉ ngơi.

  19. Tháng mười thoáng qua như con gió chưa kịp nhận ra … đã qua mất rồi.

  20. Em cứ hỏi anh vì sao tháng 10 đẹp nhất. Đơn giản thôi vì tháng đó là em. Chào em, cô gái tháng 10!

  21. Tháng 10 mỏng manh tựa mây trời, cơn gió lướt qua cứ ngỡ đông sang. Nó đánh lừa ta giỏi lắm, phải thật bình tĩnh để bước đi.

  22. Tháng mười về chẳng rét buốt nàng Bân

  Nhưng vẫn giá con tim gầy giữa phố

  Ôi! Đâu hỡi! Những chiều xưa nắng đổ

  Của một thời hai đứa vẫn còn yêu?

  23. Tháng mười sang, trong những cơn gió chớm mùa hoang lạnh ấy

  Có bao giờ em thấy nhớ một cử chỉ thân thương, một nụ cười quen thuộc?

  Có bao giờ vô tình mở ra một bản nhạc xưa rồi bất chợt bâng khuâng, nhung nhớ một ngày…?

  – Nguồn tại https://www.baonhatban.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhung Cau Noi Che Hay
 • Sưu Tầm Những Câu Nói Hay Trong Phim Được Nhiều Bạn Trẻ Yêu Thích
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Mang Đậm Triết Lý
 • Những Câu Nói Hay Trong Manga/anime
 • Những Câu Nói Hay Về Fa
 • Nhung Cau Noi Che Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • 41 Câu Nói Hay, Thả Thính Tháng 10, Doc Tho Che
 • Làm Gì Khi Bị Chê, Là Khôn Khéo Nhất Quả Đất?
 • Những Câu Nói Hay Về Tiền Nên Đọc Kĩ Để Nhớ Lâu
 • Những Câu Nói Hay Về Tiền Siêu Thấm Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
 • 88+ Câu Nói Hay Của Bts Bá Đạo, Truyền Cảm Hứng Và Hài Hước
 • 2. NHỮNG CÂU NÓI HÀI KO ĐỠ ĐƯỢC NOBITA 2022

  4. Cau noi hay Chúc Mừng Giáng Sinh con gái căn hộ Lời chúc 20/10 lời tỏ tình lời tỏ tình lãng mạn lời tỏ tình ngọt ngào nha ong dep nhung cau noi hay ve tinh yeu nhung cau noi hay ve tinh yeu dau tien nhung cau noi hay ve tinh yeu tuoi hoc tro nhung cau noi y nghia ve tinh yeu dau tien nhà ống nhà ống 2.

  6. Con luôn thầm cám ơn cha, người đã luôn theo sát, chỉ bảo, che chở cho con trên mọi quãng đường đã qua.

  9. Bộ phim thu hút lượng khán giả lớn nhờ vào thông điệp sống lạc quan và hướng tới tương lai được bộc lộ qua từng câu nói hay và ý nghĩa.

  11. Đánh giá Nếu một lần bạn được đọc những câu thơ viết trên những hòn đá lớn hay trên các thảm tranh sơn dầu, bức họa thư pháp….

  12. Bạn luôn muốn tìm cho mình một câu nói tiếng Anh hay nhất về cuộc sống mà bạn cảm thấy tâm đắc nhưng lại đau đầu đi tìm, gom nhặt mỗi nơi một chút ít châm ngôn hay.

  14. Trong cuộc sống bạn bè ai cũng có rất nhiều, có những người từng rất thân nhưng sau đó lại trở thành kẻ thù ghét nhau không đội trời chung, cũng có những tình bạn thân thoáng qua ở 1 thời.

  18. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

  19. Khi bạn đang buồn, trái tim tan vỡ, đầy nhớ nhung, thương xót hay bạn hạnh phúc, bạn không biết làm sao để bày tỏ cảm xúc của mình với người ấy thì những stt tình yêu hay nhất trong bài viết này sẽ.

  21. Bởi những stt đểu về tình bạn đôi lúc giúp cho bạn đá xoáy những người bạn hai mặt một cách thâm thúy trên mạng xã hội.

  27. Tuyển tập 69 câu nói hay về tình yêu trong những truyện ngắn, tiểu thuyết ngôn tình hay và đặc sắc, những câu nói này đều chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu – có thể chạm đến nơi sâu nhất của trái tim mỗi người.

  29. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.

  32. Những câu thơ chế hay không chỉ mang đến cho độc giả những tiếng cưởi bởi sự hài hước mà còn chứa đựng những góc nhìn châm biếm về cuộc sống.

  33. Lúc bé cứ tưởng không có não là chết… Lớn lên mới biết… Nhiều thằng không có não mà vẫn sống được.

  34. Net đã phải lục tung cả facebook và zalo để tuyển chọn ra những câu nói độc nhất với hi vọng mang lại tiếng cười sảng khoái và thoái mái cho các bạn.

  35. Những câu nói hay, truyện hay, thư giãn, quà tặng cuộc sống, góc yêu thương, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống,Nhung cau noi hay.

  39. 23/05/2017 · Mẹ là đề tài mà chúng ta thường hay nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong cuộc sống, những câu nói về mẹ khá ý nghĩa và cảm động nếu ai là người suy nghĩ sâu xa chắc hẵn đều phải bật khóc về những câu nói này.

  40. Tuyển tập nhung cau noi che lun hay mới nhất rất hay trong năm nay, xem online hoặc tải nhung cau noi che lun hay miễn phí hot nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sưu Tầm Những Câu Nói Hay Trong Phim Được Nhiều Bạn Trẻ Yêu Thích
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Mang Đậm Triết Lý
 • Những Câu Nói Hay Trong Manga/anime
 • Những Câu Nói Hay Về Fa
 • Triệu Thị Trinh (Bà Triệu)
 • Những Câu Chuyện Ít Người Biết Về Che Guevara

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
 • Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Hay Nhất Từ Người Nổi Tiếng
 • Điểm Lại 6 Vai Diễn Nhân Vật Joker Trong Lịch Sử Điện Ảnh
 • Steve Jobs Và 3 Câu Nói Nổi Tiếng Làm Thay Đổi Cuộc Đời
 • 10 Câu Nói Nổi Tiếng Của Steve Jobs
 • 1. Câu chuyện về dòng họ và những bí danh

  Che, tên đầy đủ là Ernesto Guevara de la Serna, sinh năm 1928 tại thành phố Rosario, Argentina trong một gia đình trung lưu thành thị. Trong dòng máu của anh có sự hòa trộn của những tổ tiên gốc gác người Tây Ban Nha, người Ireland và người Argentina. Các cụ tổ của Che đã di cư từ châu Âu sang từ thời kỳ xâm chiếm và khai phá thuộc địa của thực dân Tây Ban Nha, trải qua nhiều thế hệ định cư và làm ăn tại Argentina. Cả bên nội và bên ngoại của Che, trong những giai đoạn lịch sử của Argentina đều có những nhân vật có thế lực về chính trị và kinh tế, và cũng có những người mang trong mình dòng máu ưa phiêu lưu mạo hiểm khám phá.

  Bản thân Che thường không chú ý đến phả hệ dòng họ nhà mình, nhưng sau khi cách mạng Cuba thành công và Che trở nên nổi tiếng thì vấn đề này cũng hay được nhắc đến, nhất là đối với báo chí nước ngoài, vì họ tò mò về một “sỹ quan nước ngoài” đang giữ những chức vụ quan trọng trong quân đội và chính quyền cách mạng Cuba.

  Năm 1964, có một người ở Casablanca tên là Maria Rosario Guevara có gửi thư cho Che, hỏi rằng dòng họ Guevara của anh bắt nguồn từ đâu. Che đã viết thư trả lời rằng: “Thưa bà! Thành thật mà nói thì tôi cũng không biết đích xác tổ tiên của tôi đã từ miền nào của Tây Ban Nha đến đây. Họ đã rời nơi chôn rau cắt rốn của mình từ rất lâu rồi… Tôi không nghĩ rằng bà và tôi là những người có họ hàng gần với nhau, nhưng nếu bà có thể run người lên vì phẫn nộ mỗi khi có sự bất công xảy ra trên thế giới này, thì tôi với bà là đồng chí của nhau, mà điều đó thì quan trọng hơn rất nhiều.”

  Chính từ bức thư này đã xuất hiện câu nói “Khi bạn tức giận run người trước những bất công thì bạn là đồng chí của tôi” mà ngày nay người ta vẫn thường trích và chú thích như là một trong những câu nói nổi tiếng của Che.

  Cũng sau chiến thắng của cách mạng Cuba, có người đã hỏi Che rằng anh đối với cái tên mới (-El Che) của mình như thế nào, Che đã trả lời: “Đối với tôi, “Che” có nghĩa là cái quan trọng nhất, quý báu nhất trong đời mình. Khác nữa thì không thể có. Tên và họ của tôi chỉ là một cái gì đó nhỏ bé, riêng tư, không đáng kể.

  Như chúng ta đã biết, bản thân Che, trong cuộc đời của mình có rất nhiều biệt danh, từ những biệt danh trìu mến khi còn là một cậu bé hay chàng trai trong gia đình, cho đến những bí danh khi tham gia hoạt động cách mạng sau này. Nhưng cái tên “Che” đã trở nên nổi tiếng và gắn liền với người anh hùng, được bạn bè, đồng chí và nhân dân các nước thường dùng để gọi anh lúc sinh thời cũng như hiện nay chúng ta vẫn gọi anh đơn giản và gần gũi là “Che” thay cho tên thật và dòng họ quý tộc xưa của anh.

  Từ “che” (- đọc là /chê/) có nguồn gốc từ ngôn ngữ Guarani của người da đỏ, là một thán từ được dùng phổ biến ở Argentina, Uruguay. Tùy theo giọng nói và cách nói, thán từ “che” biểu lộ các thái độ tình cảm như: ngạc nhiên, thích thú, trìu mến, đồng tình hay phản đối …, cũng có thể được hiểu tương tự như “Hey you!” của tiếng Anh.

  Cuối năm 1953, khi đó Che vẫn gọi là Ernesto, trên hành trình xuyên châu Mỹ của mình, đã đến Goatemala. Tại đây, anh đã lần đầu tiên tiếp xúc với một số chiến sỹ cách mạng Cuba vừa trốn thoát khỏi sự truy lùng của chính quyền Batista sau khi tham gia trận tấn công pháo đài Moncada. Trong số đó, có Antonio “Nico” Lopez Fernandez và họ nhanh chóng trở nên thân thiết. Chính Nico Lopez đã đặt cho Ernesto biệt danh “El Che Argentino” vì thói quen sử dụng từ “che” của anh. Nico Lopez cũng chính là người đã giới thiệu Che với Raul và Fidel Castro để rồi đó là điểm bắt đầu cho một tình bạn, tình đồng chí thắm thiết và cảm động kéo dài mãi về sau. Nico Lopez là một trong 82 người có mặt trên con tàu Granma đổ bộ về Cuba để phát động khởi nghĩa cùng với Fidel, Che, Raul … nhưng đã hy sinh ngay sau khi đổ bộ trong trận chiến đấu đầu tiên với quân Batista trên cánh đồng mía vùng Alegria de Pio.

  Sau chiến thắng, khi chính phủ phát hành những đồng tiền cách mạng đầu tiên, Che với tư cách là Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Cuba đã ký tên trên những tờ giấy bạc mới phát hành ấy bằng cái tên Che do những đồng đội Cuba đặt cho anh.

  2. Những câu chuyện về thời kỳ lao động xây dựng chủ nghĩa xã hội

  Sau ngày cách mạng Cuba thành công (1/1959), Che được chính phủ Cuba ra sắc lệnh, công nhận “có quốc tịch Cuba từ lúc mới sinh” vì những cống hiến xuất sắc trong cuộc đấu tranh giải phóng của nhân dân Cuba. Nhiệm vụ đầu tiên sau chiến thắng của Che, khi đó đang mang hàm Tư lệnh (- Comandante, cấp bậc cao nhất trong quân đội cách mạng), là phụ trách việc xét xử các tên tay sai, mật vụ, ác ôn của chính quyền Batista có nhiều nợ máu với cách mạng và nhân dân. Sau đó, Che được giao phụ trách viện cải cách ruộng đất quốc gia, tiến hành công tác cải cách ruộng đất, quốc hữu hóa những đồn điền mía đường, hoa quả của các công ty tư bản Mỹ và bọn địa chủ bản xứ. Sau đó, Che còn được giao nhiều trọng trách trong công tác tổ chức các lực lượng vũ trang cách mạng, rồi Bộ trưởng Bộ công nghiệp… Nhưng có một nhiệm vụ mà Che được giao thường được anh kể lại như một giai thoại. Điều này cũng được chủ tịch Fidel Castro kể lại trong bộ phim tài liệu về Che của kênh truyền hình Discovery thực hiện năm 1995.

  Cuối năm 1959, do có âm mưu bạo loạn phản cách mạng, Huber Matos, nguyên là tư lệnh quân khu Camaguey, cùng các đồng sự bị bắt giữ và đưa ra xét xử, trong đó có Fellipe Pazos lúc đó là Thống đốc Ngân hàng quốc gia Cuba. Trong một cuộc họp của chính phủ quyết định thay thế vị trí của Pazos, Fidel có nói với các đồng chí của mình rằng những gì anh âý cần là một nhà kinh tế. Fidel đã rất ngạc nhiên khi thấy Che giơ tay: “Nhưng Che, tôi không biết anh là một nhà kinh tế đấy. Anh là một nhà kinh tế từ bao giờ vậy?” Lúc đó, Che mới đáp: “ồ, tôi tưởng anh nói là cần một người cộng sản…”. “Thế là tôi được bổ nhiệm làm Thống đốc Ngân hàng.” Che kể lại với vẻ hóm hỉnh. Sở dĩ có chuyện như vậy là trong tiếng Tây Ban Nha, từ nhà kinh tế – economista phát âm gần giống như từ người cộng sản – communista. Giai thoại này cũng có ý nghĩa riêng, nó thể hiện quan điểm của Che về việc một người cách mạng cần phải phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cho dù ở vị trí hay công việc nào. Anh cho rằng mặc dù mình không phải là một chuyên gia về kinh tế, nhưng sẽ công tác theo sự cần thiết cho cách mạng. Bản thân Che vốn coi “tiền là biểu hiện cho cái ác từ cổ xưa”, và anh cũng cho rằng nền tài chính và ngân hàng phải phục vụ lợi ích của nhân dân chứ không phải là công cụ bóc lột của giai cấp tư sản.

  Cũng trong thời gian làm Thống đốc Ngân hàng Quốc gia, Che đã cho dừng chương trình xây dựng tòa nhà ngân hàng 32 tầng vốn đã được chính quyền Batista thiết kế xong nhưng chưa kịp xây dựng, vì cho rằng đó là một sự lãng phí không cần thiết. Thay vào đó, tại khu đất dự định xây tòa nhà ngân hàng đó, Che và Fidel đã cho xây dựng một bệnh viện mới.

  Trong thời gian đầu xây dựng chính quyền và xã hội mới ở Cuba, đã có rất nhiều câu chuyện về những đức tính “cần kiệm liêm chính”, sự nghiêm khắc và gương mẫu của Che. Bởi Che cho rằng người cách mạng cộng sản, nhất là những người lãnh đạo, phải là một người có đức tính giản dị , không vụ lợi. Trong vấn đề đó, Che không cho phép một sự nhượng bộ nào.

  Ngoài lương cơ bản của một sỹ quan quân đội cách mạng, khi đảm nhận các chức vụ khác (như Thống đốc Ngân hàng, hay Bộ trưởng …) Che không nhận thêm chế độ lương của các chức vụ đó. Những nhuận bút của những bài báo hay tác phẩm được xuất bản trong nước hay ở nước ngoài, Che cũng thường chuyển cho các tổ chức xã hội ở Cuba hay ở nước ngoài. Khi đi công tác nước ngoài, mặc dù là người đại diện chính phủ Cuba cao nhất, nhưng Che cũng chỉ nhận chế độ công tác phí như các chiến sỹ bảo vệ hay cấp dưỡng của đoàn. Ngoài ra, Che là người cổ vũ mạnh mẽ và cũng rất gương mẫu, đi đầu thực hiện phong trào lao động tình nguyện, ngày thứ Bảy cộng sản, coi đó là một môi trường rèn luyện và là động lực xây dựng đất nước. Cứ thứ bảy, chủ nhật, là cả nhà Che lại hăng hái đi về các nông trường tham gia chặt mía, hay lao động trên các công trường xây dựng bệnh viện, trường học… Che không nhận bất cứ khoản tiền thưởng nào do thành tích lao động này, hoặc các khoản thù lao cho những bài nói chuyện tại các trường đại học hay ở nước ngoài . Có lẽ, Che luôn thực hiện theo lời của Jose Marti, người sinh thành nền độc lập của Cuba: “Hình thức tốt nhất của lời nói chính là việc làm”.

  Cũng từ sau khi cách mạng thành công, ở Cuba bắt đầu thực hiện chế độ tem phiếu thực phẩm (-và vẫn thực hiện cho đến ngày nay). Có một lần, tại văn phòng của Che, những người dưới quyền Che đã tranh luận về số thực phẩm mỗi gia đình nhận được, một số phàn nàn về sự ít ỏi đó. Che không đồng ý, và dẫn chứng là gia đình anh không cảm thấy thiếu thực phẩm. Một ai đó đã nói: “Đồng chí là thủ trưởng, hẳn là đồng chí nhận được phần thực phẩm trội hơn.”

  Che bực lắm. Thế rồi, hôm sau, Che báo lại cho các đồng nghiệp ở cơ quan: “Tôi đã kiểm tra. Quả là gia đình tôi đã nhận được phần thực phẩm trội hơn. Bây giờ thì cái trò bậy bạ ấy đã chấm dứt rồi”

  Ngày nay, chúng ta nghe câu chuyện này có thể cho đó là tư tưởng “quá tả” hay là “bình quân chủ nghĩa” nhưng điều đó phản ánh nguyện vọng của Che, cũng như của Fidel và những đồng chí của họ, là chứng tỏ với nhân dân rằng phục vụ nhân dân là nghĩa vụ cách mạng, và không vì thế mà có những đặc quyền đặc lợi.

  Sau này, khi rời Cuba đi chiến đấu, trong bức thư tạm biệt đầy xúc động gửi cho Fidel, những dòng cuối cùng Che đã viết: “Tôi không ân hận vì đã không để lại tài sản gì cho vợ con tôi. Tôi rất hạnh phúc vì điều đó. Tôi không yêu cầu gì cho họ, vì tôi biết nhà nước sẽ chu cấp cho họ được sống và học hành đầy đủ…”

  Che cũng nổi tiếng là người nghiêm khắc, đặc biệt là với những cộng sự trẻ tuổi được anh chọn lựa, bồi dưỡng và dìu dắt trong suốt cuộc chiến tranh du kích và quá trình xây dựng chính quyền. Họ đều trưởng thành, kể cả khi Che đã hy sinh thì họ đều là những người tiếp tục thực hiện con đường của Che. Người cộng sự thân cận nhất của Che là Orlando Borrego, sau này được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ mía đường khi mới 27 tuổi, có kể lại một câu chuyện về sự nghiêm khắc của Che đối với anh.

  Sau khi cách mạng thắng lợi, giai cấp tư sản – địa chủ là những tầng lớp thượng lưu giàu có của Cuba đã bỏ chạy ra nước ngoài, họ để lại nhiều biệt thự, ô-tô, sau đó chính quyền cách mạng đã tịch thu sung công quỹ. Đối với số ô-tô, một số Bộ, cơ quan nhà nước đã phân cho cán bộ của họ sử dụng. Orlando cũng có một cái xe rất ‘xịn”. Số là, trong một lần về làm việc tại một nhà máy sản xuất xì-gà, người quản lý ở đó có chỉ vào một chiếc xe thể thao mui trần đã bị tên chủ đồn điền bỏ lại, và đề xuất với Orlando có thể lấy về dùng, vì vẫn để nằm không từ đó đến nay vì loại xe này rất khó lái. Orlando cảm thấy thích ngay chiếc xe, và thường ngồi sau tay lái chạy quanh đây đó trong hơn một tuần sau đó, cho đến một hôm anh ấy lái chiếc xe vào ga-ra nơi anh ấy và Che thường đỗ xe, và Che phát hiện ra. Che đi về phía Orlando và giận dữ: “Cậu đúng là một tên ma cô!” Che chỉ chiếc xe và hỏi Orlando có nghĩ là mình đang làm gì khi đi khắp nơi với chiếc xe như thế. Nó là một cái xe “ăn chơi đàng điếm”, phô trương, và không một ai là “đại diện của nhân dân” lại lái nó. Orlando lo lắm, vội nói với Che là anh ấy sẽ trả lại xe về như cũ. “Tốt.” – Che nói, “tôi cho cậu 2 tiếng để làm việc đó.”

  Sau đó, tại cơ quan, Che nói với Orlando Borrego rằng anh ấy nên lái một chiếc xe khiêm tốn như của Che, chiếc Chevy Impala cũ kỹ màu xanh. Sau đó, Orlando đã nhận một chiếc xe y hệt của thủ trưởng mình, chỉ khác một điểm là nó có 2 màu xanh-trắng, và anh đã lái chiếc xe đó trong 12 năm tiếp theo. “Che là một người cực kỳ nghiêm khắc …” Orlando nhớ lại, “… như Chúa Jesus vậy.” Mấy năm sau, lúc đang chiến đấu ở Bolivia, khi kể với một du kích khác về Orlando Borrego, Che đã nói: “Anh ấy giống hệt tôi, chỉ khác là anh ấy không bị bệnh hen thôi” (-Che bị bệnh hen từ nhỏ) như là một biểu hiện cho tình cảm và sự đánh giá cao với người cộng sự trẻ tuổi của mình.

  3. Những câu chuyện về tính cách nhân hậu của Che

  Sau chiến thắng, khi Che được giao phụ trách việc xét xử những tên tay sai ác ôn, mật vụ của Batista có nhiều nợ máu với nhân dân, thì những thế lực phản động lưu vong đã vu khống và bôi nhọ Che như là một người “vô nhân đạo” hay là “kẻ ưa giết chóc”. Những giọng điệu xuyên tạc đó đã không làm cho bạn bè đồng đội và nhân dân Cuba hiểu sai về Che, vì những ai đã sống, chiến đấu và gặp gỡ Che đều biết về tấm lòng nhân đạo và cao thượng của Che. Trong những trận chiến đấu với quân chính phủ Batista, với tư cách là một bác sỹ, Che vẫn thường cứu chữa cho những tù binh bị thương, không cho phép chiến sỹ của mình đối xử thô bạo với tù binh, và số tù binh này sau khi được cứu chữa thường được Che phóng thích.

  Những việc tương tự cũng diễn ra khi Che chiến đấu ở Congo và Bolivia sau này. Còn đối với chiến sỹ và những đồng chí của mình bị hy sinh, Che thường rất đau xót và xúc động. Một du kích đã kể lại: “Khi người ta báo cho Che biết tin Ciro Redondo bị giết, như có một điều gì khủng khiếp xảy ra với anh ấy. Tôi không nghĩ rằng Che có thể khóc, nhưng lúc đó, nỗi đau đớn quá lớn, Che dựa vào tảng đá, hai tay bưng lấy mặt và cứ thế nức nở một cách đau xót”. Ciro Redondo là một chỉ huy xuất sắc của quân khởi nghĩa, đồng thời là một người bạn, một người đồng chí thân thiết của Che.

  Cũng trong thời kỳ chiến tranh du kích ở chiến khu Sierra Maestra, có một câu chuyện được Che ghi lại trong Nhật ký Sierra Maestra của mình. Đó là một lần quân đội Batista càn quét khu căn cứ nhằm tiêu diệt quân khởi nghĩa. Với quân số và vũ khí ít hơn, đội quân của Che thường dùng cách đánh du kích để chống càn và tổ chức những trận phục kích tiêu diệt quân địch. Đội du kích của Che có một chú chó săn con, bị buộc ở lều nhưng dứt đứt dây chạy theo các chiến sỹ du kích. Khi đội du kích tiến hành ẩn nấp và tổ chức phục kích tại một hẻm núi, trong khi quân địch đang tiến tới, chú chó con mắc vào bụi gai và sủa ầm ĩ. Che phải ra lệnh cho một chiến sỹ “không được để cho nó sủa nữa” để giữ bí mật và đảm bảo an toàn cho đội du kích. Trong Nhật ký của mình, Che đã mô tả về nỗi buồn hết sức nặng nề và cảm thấy có lỗi với việc này: “Nỗi xúc động trào dâng trong lòng tất cả chúng tôi. Chú chó con bị giết như đang nhìn chúng tôi qua cặp mắt hiền lành, và trong đó có thể đọc thấy sự trách móc.”

  Sau này, Che có viết một truyện ngắn có tựa đề “Chú chó con bị giết” đăng trên báo. Năm 1963, tập Nhật ký Sierra Maestra của Che được chính phủ Cuba biên tập và xuất bản thành tập sách lịch sử “Những mẩu chuyện chiến tranh cách mạng”.

  Che, có thể coi là một người “khắc kỷ” với bản thân mình, nhưng sâu trong con người anh là một tâm hồn rất lãng mạn, và chứa chan tình cảm dành cho đồng chí, bạn bè, vợ con, và rộng hơn là cho những người bị áp bức bóc lột mà anh đã gặp trên những chặng đường cách mạng của mình. Có một câu chuyện đầy xúc động được người vợ của anh, Aleida March kể lại.

  Khi Che bí mật rời Cuba đi chiến đấu, ngoài Fidel và vợ anh, chỉ có một vài người thân cận được biết việc này. Che thay đổi hình dạng, và cải trang với một hộ chiếu giả để che mắt các cơ quan tình báo nước ngoài. Trước khi Che lên đường, mấy ngày cuối cùng là khoảng thời gian xúc động với mọi người, nhưng đáng nhớ và xúc động nhất là buổi gặp gỡ cuối cùng của Che với Aleida và các con, khi họ được đưa đến căn cứ huấn luyện bí mật để gặp Che. Che lúc này vẫn cải trang chứ không phải như là người cha mà lũ trẻ thường thấy, anh được giới thiệu là “chú Ramon”. Anh nói với lũ trẻ là anh mang theo một tin của cha chúng – người đã đi vắng một thời gian dài, rằng anh mới gặp cha chúng gần đây, và có nhờ anh chuyển quà cho từng đứa. Họ ăn trưa cùng với nhau, với ‘chú Ramon” ngồi ở đầu bàn ăn, giống như “ba Che” vẫn thường ngồi.

  Điều lớn nhất mà Che có thể làm với các con của mình là bảo từng đứa hãy hôn anh một cái “để chú chuyển cho ba Che của các cháu”. Khi ấy, cô con gái 5 tuổi của anh, Aliusha, chạy tới và hôn vội lên má anh rồi chạy về bên Aleida March và thì thầm với mẹ: ” Mẹ ơi, con nghĩ là chú này yêu con lắm”. Che thoáng nghe thấy lời nói đó của con gái, và khi đó ngay lập tức đôi mắt của anh ướt nhòe những giọt nước mắt. Aleida, vợ Che cũng rất xúc động, nhưng cố kìm nén những giọt nước mắt của mình cho đến khi cô chạy khuất ra ngoài cửa để lũ trẻ không nhìn thấy.

  Và rồi, “chú Ramon” vẫy tay chào từ biệt với vợ và các con. Đó là lần cuối cùng họ nhìn thấy nhau, và như trong lá thư gửi cho các con mình ( đã chỉ được công bố sau ngày anh hy sinh) Che có viết rằng: “Các con sẽ chẳng nhớ mấy về cha, và em bé út sẽ chẳng nhớ gì cả.”

  Như Fidel đã từng phát biểu: “Những giờ phút cuối cùng của đời Che trong tay kẻ thù mà đồng chí khinh bỉ, hẳn phải là những giờ phút rất đắng cay với đồng chí. Nhưng không một ai được chuẩn bị tốt hơn để đương đầu với thử thách như vậy”. Sau này, khi các tài liệu được giải mật và công bố, cho thấy khi bị rơi vào tay kẻ thù, Che vẫn hết sức can trường, anh luôn ngẩng cao đầu và tỏ thái độ kiêu hãnh của mình. Khi các sỹ quan tướng lĩnh Bolivia và đặc vụ CIA đến gặp, anh đã tuyên bố mình không thể bị hỏi cung, bác bỏ những luận điệu vu khống của chúng đối với phong trào cách mạng, từ chối cung cấp thông tin về chiến dịch, đặc biệt là khi chúng dụ dỗ anh tuyên bố chống lại và nói xấu Fidel và Cuba. Biết không thể khuất phục được người du kích huyền thoại, kẻ thù đã thủ tiêu anh hết sức hèn hạ, dù lúc đó anh đang bị thương.

  Theo hồi ký của nhân viên CIA Felix Rodriguez có mặt chứng kiến sự kiện đó, thì trước khi Che bị hành quyết, anh ta có vào phòng học nơi giam giữ Che, nói với Che rằng anh ta rất tiếc và đã cố gắng làm tất cả những gì có thể những mệnh lệnh đến từ Bộ tư lệnh tối cao Bolivia … Anh ta không nói hết câu, nhưng Che hiểu “mệnh lệnh” đó nghĩa là gì. Theo Rodriguez, Che không hề tỏ thái độ ngạc nhiên hay sợ sệt, vẫn điềm tĩnh và nói: “Sẽ tốt hơn là như thế này … tôi không bao giờ nên để bị bắt sống”. Rodriguez đề nghị có nhắn gì cho gia đình, và Che đã nói với anh ta là: “…nói với Fidel là anh ấy sẽ sớm được thấy cuộc cách mạng toàn diện ở Mỹ La-tinh này … nói với vợ tôi là hãy tái giá và sống hạnh phúc và nuôi dạy các con …” Rodriguez sau đó có bày tỏ sự khâm phục và kính trọng đối với Che về bản lĩnh của một người đàn ông và về những gì mà Che đã thể hiện khi chuẩn bị đối diện với cái chết của mình. Tuy những nội dung về cuộc nói chuyện riêng giữa hai người mà nhân viên CIA này đưa ra không ai khác có thể kiểm chứng về tính xác thực của nó, nhưng qua đó cũng có thể thấy được sức cảm phục của Che, đúng như Fidel đã nói: ” Che là một con người mà ngay cả kẻ thù cũng phải cảm thấy kính nể”.

  Ngày 18/10/1967, trên quảng trường Cách mạng, thủ đô La Havana, trong cuộc mit-tinh tưởng niệm Che với hơn 1 triệu người tham dự, chủ tịch Fidel Castro đã tuyên bố: “…Nếu chúng ta muốn tìm hình mẫu một con người, không phải của thời đại chúng ta mà dành cho xã hội tương lai, một con người thực sự, không một vết nhơ trong nhân cách, không một vết nhơ trong cuộc đời, tôi sẽ nói từ sâu thẳm trái tim mình, rằng: đó là Che!

  Nếu phải bày tỏ lòng mong muốn thế hệ con cháu chúng ta sẽ trở thành người như thế nào, với tất cả lòng nhiệt tình cách mạng từ trong trái tim, chúng ta phải nói: hãy giống như Che!

  Nếu chúng ta muốn con cháu chúng ta được giáo dục như thế nào, chúng ta sẽ không ngần ngạ nói rằng chúng ta mong chúng sẽ được giáo dục theo tinh thần của Che!”

  Năm 1997, sau 30 năm kể từ khi anh hy sinh, chính phủ Cuba mới tìm thấy hài cốt của Che và đưa anh về Cuba.

  Để kết thúc bài viết về Che, là một câu chuyện của hiện tại. Câu chuyện của nhà báo Jon Lee Anderson của tờ New York Times, một tiểu sử gia về Che. Suốt nhiều năm, anh đã bỏ rất nhiều công sức thu thập tư liệu, gặp gỡ các nhân chứng, từ Cuba, Argentina, Bolivia và các nước Mỹ La-tinh khác, từ các trung tâm lưu trữ tài liệu mật ở Mỹ, ở Nga và tiếp xúc với hàng nghìn người, để viết nên cuốn sách “Che Guevara – A revolutionary Life” được đánh giá là tác phẩm đầy đủ nhất về Che. Jon Lee Anderson có 3 con: 2 gái 1 trai, đều đang ở tuổi thiếu niên, anh có kể rằng cuốn sách này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng. Đối với tất cả chúng, Che Guevara là người đầu tiên mà chúng có thể biết rõ ngoài những người trong gia đình anh. Các con anh đều bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha và có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ của Che, và chúng thường bắt đầu mỗi buổi sáng bằng câu “Seremos como el Che” : Em sẽ thành người như Che!

  Theo HAICHE / Boxxyno.com

  Tags: Danh nhân thế giới, Che Guevara

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Đời Sống: 10 Câu Nói Nổi Tiếng Bậc Nhất Của Che Guevara
 • Top 20 Câu Nói Nổi Tiếng Của Những Ceo Hàng Đầu Thế Giới
 • Những Câu Nói “để Đời” Của 10 Người Giàu Nhất Thế Giới
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Jack Ma Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • 50+ Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Nhung Cau Cham Ngon Che

  --- Bài mới hơn ---

 • Xúc Động Trước Chùm Thơ Về Ông Bà Hay, Ý Nghĩa, Đong Đầy Tình Cảm
 • Những Bài Thơ Về Ông Bà Hay, Ý Nghĩa Nhất Cuối Đời Còn Lại
 • Câu Nói Chia Tay Người Yêu Hay Nhất
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Nói Về Học Tập
 • Các Thánh Nói Về Sự Đau Khổ Và Mầu Nhiệm Thập Giá
 • 4. Net đã phải lục tung cả facebook và zalo để tuyển chọn ra những câu nói độc nhất với hi vọng mang lại tiếng cười sảng khoái và thoái mái cho các bạn.

  8. Những câu nói hay trong Phật giáo có thể sẽ là giải pháp, cũng có thể chỉ là nguồn động viên tinh thần… nhưng dù thế nào đi nữa, cũng sẽ thắp lên trong bạn một niềm tin, niềm hi vọng về cuộc sống tốt đẹp.

  9. Bạn luôn muốn tìm cho mình một câu nói tiếng Anh hay nhất về cuộc sống mà bạn cảm thấy tâm đắc nhưng lại đau đầu đi tìm, gom nhặt mỗi nơi một chút ít châm ngôn hay.

  10. Tổng hợp danh ngôn cuộc sống hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về cuộc sống, những câu nói về cuộc sống hay nhất.

  11. Những stt, status chửi nhau có văn hóa nhưng cũng rất thâm thúy , thâm độc.

  14. Danhngoncuocsong xin gửi tới các bạn độc giả những câu nói cảm động về mẹ giúp chúng ta thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ nhất là những người xa quê, có nuôi con mới biết lòng cha mẹ.

  16. Những câu thơ chế hay không chỉ mang đến cho độc giả những tiếng cưởi bởi sự hài hước mà còn chứa đựng những góc nhìn châm biếm về cuộc sống.

  17. 19/05/2017 · Tổng hợp những câu thơ, ca dao tục ngữ và châm ngôn chế thời hiện đại hài hước, dí dỏm.

  19. Mục Lục:” Status giàu nghèo hay và ý nghĩa nhất trong cuộc sống” Status hay nói về kẻ giàu người nghèo trong cuộc đời” Câu nói hay về giàu nghèo trong tình yêu & xã hội” Status giàu nghèo và danh ngôn giàu nghèo hay bất hủ Kẻ giàu người nghèo là chuyện muôn thuở .

  36. Những câu châm ngôn về tình yêu cuộc sống hay hài hước và ý nghĩa mang tính chất giải trí, giúp mọi người có thêm nhiều phút giây thư giãn mỗi ngày.

  40. Nỗi đau của mình lại là bữa ăn thịnh soạn của kẻ khác …Chúng xào nấu biến tấu những điều nghe từ bạn thành món sơn hào hải vị rẻ tiền, nồi lẩu thập cẩm theo ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Tha Và Sự Ích Kỷ
 • Châm Ngôn Về Sự Ích Kỷ
 • Châm Ngôn Bằng Tiếng Anh
 • Một Số Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Nhân Tài!
 • Danh Ngôn Tình Yêu Nổi Tiếng Của Các Tác Giả Trên Thế Giới
 • Khám Phá Đời Sống: 10 Câu Nói Nổi Tiếng Bậc Nhất Của Che Guevara

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Chuyện Ít Người Biết Về Che Guevara
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
 • Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Hay Nhất Từ Người Nổi Tiếng
 • Điểm Lại 6 Vai Diễn Nhân Vật Joker Trong Lịch Sử Điện Ảnh
 • Steve Jobs Và 3 Câu Nói Nổi Tiếng Làm Thay Đổi Cuộc Đời
 • “Tôi thà là chịu chết đứng chứ nhất định không chịu sống mà phải quỳ lên hai đầu gối” là một trong những câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Che Guevara.

  Che Guevara, tên đầy đủ là Ernesto Guevara de la Serna (1928-1967), là một nhà cách mạng Mác-xít nổi tiếng người Argentina, là thầy thuốc, người tạo ra học thuyết quân đội, nhà lãnh đạo quân du kích và phong trào cách mạng Cuba.

  Cùng với năm tháng, cuộc đời và tấm gương hy sinh quên mình vì những lý tưởng cao đẹp của Che Guevara càng trở thành biểu tượng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một hình ảnh lãng mạn, thấm đẫm tính nhân văn cao cả.

  Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Che Guevara đã làm hầu như tất cả những công việc mà người đàn ông có thể làm.

  Là người con trai trong gia đình, người chiến sĩ, người chỉ huy, người lãnh đạo Nhà nước, nhà báo, nhiếp ảnh, nhà văn, nhà thơ, thuỷ thủ, lái xe, kỹ sư chế tạo máy, nhân viên trạm bán xăng dầu, giáo viên, nhà nghiên cứu, cán bộ khoa học…

  Ông còn là người cộng sản, nhà ngoại giao, chủ ngân hàng, nhà tu hành khổ hạnh, bác sĩ, nhà khảo cổ, nhà dân tộc học, báo cáo viên trước Liên Hợp Quốc, một tù nhân… nên mọi người gọi Che Guevara là “đứa con yêu thương của vũ trụ”.

  Tấm gương quên mình vì nghĩa lớn, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Che Guevara đã và đang cổ vũ nhiều thế hệ thanh niên ở khắp nơi trên thế giới.

  Những câu nói nổi tiếng của ông vì thế luôn trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều người trên thế giới.

  Mời độc giả cùng suy ngẫm những câu nói nổi tiếng của “huyền thoại thế kỷ 20” Che Guevara:

  1. “Dù có thể bị chế nhạo, nhưng động cơ đích thực của đấu tranh cách mạng, là xuất phát từ lòng yêu thương và nhân ái”.

  2. “Một số chân lý đã quá rõ ràng đến nỗi chẳng việc gì phải bàn tới nữa. Là một người Mác-xít cũng tự nhiên giống như việc bạn phải theo học thuyết của Newton nếu là một nhà vật lý, hay theo quan điểm của Pasteur nếu là một nhà sinh học”.

  3. “Hãy để thế giới thay đổi mình, rồi mình sẽ thay đổi thế giới”.

  4. “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi.”.

  5. “Hãy tạo ra hai, ba hay nhiều Việt Nam”.

  6. “Chúng ta có thể hoặc dùng lý lẽ để hạ gục ý kiến của người khác hoặc cứ để họ phát biểu những gì họ muốn. Chúng ta không thể xóa bỏ ý kiến bằng vũ lực, làm như vậy sẽ cản trở sự phát triển tự do và trí tuệ.”

  7. “Cuộc cách mạng của chúng ta đã làm đổ vỡ mọi lý thuyết của những “nhà chiến lược xe lăn”. Chúng ta phải tiến hành cuộc cách mạng ruộng đất, chiến đấu để thay đổi từng cánh đồng, từng ngọn đồi và sau đó sẽ tiến hành cách mạng vào các thành phố”.

  8. “Bạn phải tiến hành cuộc chiến ở bất cứ nơi nào kẻ thù bạn xuất hiện: Tới nhà cửa của chúng, tới nơi chúng nghỉ ngơi …

  Bạn phải tấn công bất cứ khi nào bạn tìm thấy chúng, khiến chúng cảm thấy như là một con thú hoang bị lùng sục ở bất cứ nơi đâu chúng đi”.

  9. “Khi bạn tức giận run mình trước những bất công, thì bạn là Đồng chí của tôi”.

  10. “Tôi thà là chịu chết đứng chứ nhất định không chịu sống mà phải quỳ lên hai đầu gối”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 20 Câu Nói Nổi Tiếng Của Những Ceo Hàng Đầu Thế Giới
 • Những Câu Nói “để Đời” Của 10 Người Giàu Nhất Thế Giới
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Jack Ma Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • 50+ Những Câu Nói Hay Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Những Câu Nói Hay Của Joker Với Triết Lý Thâm Sâu
 • Danh Ngon Che Hai Huoc

  --- Bài mới hơn ---

 • “đau Bụng” 99 Bài Thơ Chế Doremon Về Tình Yêu Hài Hước Nhất Năm
 • Tập Hợp Những Bài Thơ 8 Chữ Chế Bựa, Hài Hước Nhất Hành Tinh
 • Danh Ngôn Về Lời Khen Chê
 • Nghị Luận Xã Hội Về Khen Và Chê
 • Khen Chê Là Việc Thường Tình Của Thế Gian
 • 2. Thơ, ca dao, tục ngữ, châm ngôn chế cười té ghế – Phần 1

  3. Cười té ghế với những thí sinh cả gan troll Mười Khó TRƯỜNG GIANG ở Thách Thức Danh Hài–Thách thức danh hài là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tương tác trực tiếp với danh hài và là nơi mà người chơi khiến danh hài cười sẽ nhận tiền thưởng.

  7. Câu chúc Tết hài hước dí dỏm độc nhất vô nhị tặng người thân và bạn bè, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho, độc lạ trong ngày đầu xuân sắp tới đây.

  8. Ngày 8/3 đã đến ngoài việc các đáng mày râu chuẩn bị quà và câu chúc 8/3 cho những người phụ nữ quanh mình như vợ, mẹ, chị gái,… và chúng ta cũng hãy thư giãn một chút với Hình ảnh chế ngày 8/3 vô cùng […].

  9. Ảnh Chế Hài Hước Obama Hay Nhất, ảnh chế hài hước nhất chỉ có tại Việt Nam, anh che hai nhat, anh che tong thong obama.

  10. Tuyển tập những câu danh ngôn vui và hài hước nhất, trích dẫn vui.

  20. 101 câu nói hài hước cho cuộc sống vui vẻ Những câu nói hài hước, chém gió, vui vẻ hay nhất hi vọng sẽ mang lại cho các bạn phút giây thư giãn thoải mái.

  23. Những hình ảnh vui chế hài hài hước ngày thiếu nhi , hài hước , mang tính giải trí cao.

  25. Tình yêu buồn thì nhiều bài học sâu sắc nhưng đừng nghĩ tình yêu vui chỉ đơn thuần là cười.

  26. Dân gian xưa có câu “Một nụ cười bằng mười than thuốc bổ”, vì thế tại sao chúng ta không cười nhiều hơn.

  30. Có rất nhiều người khi chưa tìm hiểu kỹ đã nói ngôn tình là những câu chuyện sến súa do tự tác giả đặt ra, cũng có người cho rằng ngôn tình là một thể loại hấp dẫn, đưa chúng ta vào thế giới tình yêu một cách mãnh liệt.

  31. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệp, truyện kiếm hiệp, hay truyện ngôn tình một cách nhanh nhất.

  32. Những câu nói hay, hài hước về Ranh ngôn – Cái gì mình ngu, hãy cố gắng biến nó thành phong cách.

  37. Ngày Valentine là ngày hạnh phúc của rất nhiều người tuy nhiên còn một đại bộ phận chưa có gấu gọi tắt là dân FA, Valentine năm nay đang tới gần, mọi người lại truyền tay nhau những ảnh chế valentine độc đáo mừng ngày valentine tràn ngập hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này, những ảnh chế hài hước này.

  40. Những câu thơ chế hay không chỉ mang đến cho độc giả những tiếng cưởi bởi sự hài hước mà còn chứa đựng những góc nhìn châm biếm về cuộc sống.

  45. Bộ ảnh chế hài hước về ngày lễ Valentine (lễ tình yêu) – Album tuyển tập chia sẻ những hình ảnh hài hước về tình yêu nhằm mang lại những giây phút thư giãn thật thoải mái cho mọi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Chế Thời @, Đọc Truyện Danh Ngôn Chế Thời @
 • Những Câu Danh Ngôn Về Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Ngon Cuoc Song Buon
 • Châm Ngôn Buồn Hay ❤️ 1001 Danh Ngôn Buồn Và Tâm Trạng
 • Danh Ngôn Cuộc Đời Buồn
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Giúp Bạn Vực Dậy Mạnh Mẽ
 • Tổng Hợp Stt Tâm Trạng Bị Bỏ Rơi Trong Tình Yêu, Tan Nát Cõi Lòng
 • Những Câu Danh Ngôn Về Tình Bạn Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Thế Giới
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Nhất Việt Nam
 • Danh Ngôn Về Yêu Thương
 • Mỗi chúng ta đều cần có sự nghiệp của riêng mình đơn giản là bởi tiêu chuẩn đầu tiên để có được hạnh phúc là có một việc gì đó để làm.

  Những câu nói hay về sự nghiệp

  Nếu không có việc làm, bạn sẽ giống như một người thừa của xã hội. Trong khi tất cả mọi người đều bận rộn với công việc của họ thì bạn lại không làm gì cả. Ngay cả khi bạn muốn mua một thứ gì đó cho riêng bản thân mình cũng thật khó khăn bởi bạn không làm gì ra tiền. Nghe thật buồn phải không nào. Chúng ta sinh ra, được đến trường học, tất cả đều là một bước đệm để chúng ta tiến tới con đường sự nghiệp sau này. Con người muốn thành công thì luôn cần có một sự nghiệp của riêng mình. Hãy cùng đọc những câu nói hay về sự nghiệp để thấy được sự quan trọng của nó và để có được nó chúng ta đã phải đánh đổi những gì nhé.

  1. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân mình.

  2. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.

  3. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại.

  4. Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà vẫn còn nghèo thì đấy là tại bạn.

  5. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường.

  6. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.

  7. Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc thay vì thể lực.

  8. Sự kiên nhẫn thì cay đắng, song quả của nó thì lại ngọt.

  9. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

  10. Sửa mình làm cung, uốn ý tưởng làm tên, lấy nghĩa vững làm đích, ngắm cho ngay rồi bắn ra, bắn ra tất phải trúng đích.

  11. Ai mà đi quá nhanh thì trên đường phẳng cũng bị vấp.

  12. Không có cuộc sống bất tử, chỉ có sự nghiệp bất tử.

  13. Ai lơ đễnh việc nhỏ không bao giờ làm được các việc lớn.

  14. Mọi công việc thành đạt đều nhờ vào sự kiên trì và lòng say mê.

  15. Bạn tính con người là phong phú mạnh mẽ và bền bỉ đến mức người ta có thể giữ gìn được sự trong sạch và vẻ cao đẹp của mình trong những hoàn cảnh nặng nề và khó chịu nhất.

  16. Người ta không quan tâm ai đó nói gì về bạn trong bộ phim, kể cả không quan tâm bạn nói gì. Họ quan tâm những gì bạn đã làm được.

  17. Bạn hãy luôn giữ ý nghĩ này: Không gì là không thể. Khi bạn cảm thấy mình thất bại và bị lấn át bởi một thách thức lớn, hãy tin rằng không gì là không thể.

  18. Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt đẹp hơn đến với ai kiên nhẫn và những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.

  19. Các thử nghiệm thực sự của một nhà lãnh đạo là liệu những người dưới quyền sẽ tuần thủ các quy tắc của ông từ ý chí của họ, chịu đựng sự khó khăn gian khổ nhất mà không bị buộc phải làm như vậy, và vẫn kiên định trong những giây phút nguy hiểm nhất.

  20. Kỷ luật cá nhân, khi nó trở thành một cách sống trong cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp của chúng ta, sẽ cho phép chúng ta làm được một số điều đáng kinh ngạc.

  Mời các bạn tham khảo thêm những câu nói hay nhất và danh ngôn cuộc sống hay nhất!

  Bạn thấy đấy, để có một sự nghiệp vững vàng không hề đơn giản. Con đường ấy có thể trải đầy hoa hồng nhưng là những bông hồng có gai. Nếu bạn sự chúng, bạn sẽ không bao giờ có được thành công. Đánh đổi mồ hôi, nước mắt để có được sự nghiệp là điều bất kể ai cũng nên làm. Khi bạn có một sự nghiệp vững chắc, bạn trước hết đã giúp ích cho chính bản thân mình, thứ nữa là giúp ích cho gia đình, người thân và cho xã hội.

  Trên con đường tìm kiếm thành công trong sự nghiệp cũng như tìm kiếm một chỗ đứng trong xã hội, chắc hẳn tự bản thân bạn đã có những đúc kết của riêng mình. Hãy chia sẻ với chúng tôi những câu nói hay về sự nghiệp mà bạn cảm thấy tâm đắc, biết đâu nó sẽ có ích cho những người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Về Đạo Đức
 • Những Câu Danh Ngôn Về Tiền Bạc
 • Những Câu Nói Hài Hước Bá Đạo Về Tình Yêu Khiến Bạn Cười Mỏi Miệng
 • Stt Hay Về Tết Ngắn Ý Nghĩa
 • [Tổng Hợp] Những Câu Nói Hay Trong Truyện Ngôn Tình Và Phim
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp ❤️ 1001 Stt Sự Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stt Sống Ảo Hài Hước Nhất Mọi Thời Đại
 • Tuyển Chọn Stt Trà Sữa Cho Các Cô Nàng Thích “sống Ảo”
 • Những Status Siêu Hài Hước Của Sinh Viên Đại Học
 • Top 50 Stt Về Son Môi Cực Bá Đạo 2022 Mà Chị Em Nên Xem
 • Những Stt Về Son Môi Hay, Ngắn Chất Nhất 2022 Dành Cho Chị Em
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Sự Nghiệp

  🌻 Ngoài Những Câu Nói Hay Nhất Về Sự Nghiệp, Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 STT Sự Nghiệp Và Tình Yêu Hay Nhất ❤️️ Ý Nghĩa Nhất

  🌟 Bên Cạnh Những Câu Danh Ngôn Hay Nói Về Sự Nghiệp, Khám Phá Thêm Những STT Mệt Mỏi Về Công Việc ❤️️ Status Mệt Mỏi Buồn Hay

  Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Thành Công mang đến cho bạn những trải lòng sâu sắc nhất để bạn chiêm nghiệm sâu sắc và triết lí về cuộc đời.

  🌻 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Thành Công, Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 STT Buồn Về Công Việc Hay Nhất ❤️️ Ý Nghĩa Nhất

  Thất bại là mẹ thành công. Tặng thêm cho bạn đọc Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Thất Bại bên dưới.

  💥 Bên Cạnh Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Thất Bại. Khám Phá Thêm Stt Thất Bại Trong Cuộc Sống, Công Việc Hay ❤️ Status Chất

  👉 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Tương Lai. Tiết Lộ Thêm Stt Phấn Đấu Hay Nhất ❤️ Status Nỗ Lực Để Thành Công

  Để có được sự nghiệp vững vàng đó là cả một quá trình phấn đấu cố gắng không ngừng nghỉ. Bạn hãy tham khảo những STT Về Tương Lai Sự Nghiệp bên dưới mà chúng tôi đã tổng hợp được.

  🌻 Ngoài STT Về Tương Lai Sự Nghiệp. Tặng Bạn Trọn Bộ Stt Nỗ Lực Hay Nhất ❤️ Nỗ Lực Cố Gắng Trong Cuộc Sống

  Bạn hãy tham khảo Những Câu Nói Ngắn Hay Về Sự Nghiệp để có những bài học đáng giá để không vấp phải những khó khăn cuộc sống.

  🌻 Ngoài Những Câu Nói Ngắn Hay Về Sự Nghiệp, Tặng Bạn 1001 STT Cố Gắng Trong Cuộc Sống ❤️ Cố Gắng Vì Tương Lai

  Tiếp theo đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc tuyển tập những STT Sự Nghiệp chất chứa bao nỗi lòng của bạn đọc.

  1. Công việc nào cũng đòi hỏi sự niềm đam mê mới có thể duy trì lâu được. Thế nên bây giờ các công ty tuyển nhân lực liên tục vì nhân viên nhảy việc rất nhiều.
  2. Không còn thời gian ăn với nhau một bữa cơm tử tế. Không còn những tin nhắn gửi đi và nhận về. Ngay cả đến việc được nghe thấy giọng nói của nhau hàng ngày cũng trở thành một ước mơ xa xỉ. Khi quyết định đánh đổi tình yêu với sự nghiệp. Chúng ta chẳng còn biết làm thế nào ngoài việc phải cố gắng hết sức cho nó. Để ổn định, để thực hiện được giấc mơ.
  3. Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa của cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã góp nhặt được trên từng chặng đường.
  4. Công việc áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.
  5. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

  🔯 Ngoài STT Sự Nghiệp, Chia Sẻ Thêm Stt Công Việc Hay Nhất ❤️ 1001 Cap, Status, Tus Công Việc

  Những Danh Ngôn Sự Nghiệp giúp chúng ta bước đi trên đường đời và đưa ra những quyết định để ngày mai không là ngõ cụt và không cảm thấy hối tiếc.

  💠💠 Ngoài Danh Ngôn Sự Nghiệp, Cùng chúng tôi Khám Phá 1001 Stt Động Lực Hay Nhất ❤️ Status Tạo Động Lực Cuộc Sống

  Lắm lúc bạn sẽ phải đối mặt với những buồn chán về con đường sự nghiệp. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ STT Buồn Về Sự Nghiệp sau đây.

  👉 Ngoài STT Buồn Về Sự Nghiệp, Bật Mí Thêm STT Chán Nản Công Việc ❤️️ Mệt Mỏi Muốn Buông Xuôi

  🌻🌻 Bên Cạnh Cap Hay Về Sự Nghiệp. Khám Phá Thêm Stt Thành Công Hay Nhất ❤️ Trong Kinh Doanh, Cuộc Sống

  Tặng thêm cho bạn đọc tuyển chọn trọn bộ Những Câu Nói Hay Về Sự Khởi Nghiệp vô cùng ý nghĩa để giúp bạn có thêm động lực cho mình phấn đấu hơn trên con đường sự nghiệp

  🌹 Bên Cạnh Những Câu Nói Hay Về Sự Khởi Nghiệp, Khám Phá Ngay Stt Áp Lực Công Việc ❤️ Status Mệt Mỏi Áp Lực Căng Thẳng

  Những Câu Nói Hay Về Bắt Đầu Sự Nghiệp bạn nhất định phải biết, để có thêm nhiều động lực cho bản thân.

  👉 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Bắt Đầu Sự Nghiệp, Khám Phá Trọn Bộ STT Mệt Mỏi Áp Lực Cuộc Sống Hay ❤️️ Muốn Buông Xuôi

  Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Học Hành Ý Nghĩa khiến bạn sẽ suy ngẫm thêm về con đường tương lai của bản thân mình.

  💠💠 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Học Hành, Cùng chúng tôi Khám Phá STT Học Hành Hay Nhất ❤️ STT Thi Cử Cực Chất Ngầu

  💌 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Trồng Người, Đừng Bỏ Lỡ 1001 Cap Cuộc Sống Ngắn Vui Buồn Hài Hước Hay ❤️ Chất Nhất

  Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Giáo Dục đặc sắc luôn khiến bạn đọc phải suy ngẫm.

  🌹🌹 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Giáo Dục, Tiết Lộ Thêm Thơ Chế Về Học Hành Học Trò ❤️ Thơ Chế Đi Thi Hài Hước

  Những dòng STT Sự Nghiệp Và Tình Yêu ý nghĩa được đông đảo bạn đọc tìm đến mỗi khi cảm thấy chênh vênh trong cuộc sống. Những stt chất chứa bao nỗi lòng của bạn đọc.

  1. Nhân danh “tình yêu” mà chịu khổ là điều duy nhất họ có thể mong nàng thông cảm. Trước khi trưởng thành và có sự nghiệp. Đàn ông luôn để mất người phụ nữ mà họ yêu thương nhất?
  2. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta chẳng thể nào có được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Nhưng khi chúng ta đã có một trong hai. Thì cái còn lại cũng đã biến mất tự lúc nào. Đó gọi là tiếc nuối.
  3. Chúng ta buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. Thậm chí, chúng ta còn phải học cách hy sinh để đạt được mục đích. Trong những năm tháng tuổi trẻ, khi chúng ta chẳng có gì trong tay. Chúng ta chẳng thể nào có đủ khả năng nắm giữ trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Dù chúng ta rất muốn.
  4. Tình yêu, sự nghiệp không có cái nào là quan trọng hơn, đều quan trọng như nhau. Nhiều bạn trẻ đã quên đi rằng sự nghiệp và tình yêu vốn dĩ là 2 thứ tồn tại song hành cùng nhau. Chúng ta còn trẻ, chúng ta còn sống, tại sao chúng ta không cố gắng học, học sống, học vì tương lai, học yêu?
  5. Tất cả chúng ta có lúc ấy, chỉ là thời gian và tuổi trẻ. Nên là người ta vẫn cứ nhắm mắt bước đi, với hy vọng mong manh. Sau khi chạm được đến giấc mơ ấy, khi quay đầu lại vẫn có bóng dáng người mình thương đang chờ đợi.

  🌻 Ngoài STT Sự Nghiệp Và Tình Yêu, Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 STT Tâm Trạng Về Cuộc Sống Hay ❤️️ Ý Nghĩa Sâu Sắc

  1. Có nhiều người vì tình yêu mà đánh mất đi sự nghiệp và tương lai phía trước. Khiến bản thân đi trên con đường mịt mù vô định. Có nhiều người lại đặt sự nghiệp trên tình cảm đôi lứa. Họ dễ dàng bỏ lại thứ tình cảm vun đắp bấy lâu để chạy theo công danh, đồng tiền.
  2. Thì ra, chúng tôi đều là những người trẻ, có một trái tim khao khát cháy bỏng yêu và được yêu. Nhưng sự nghiệp còn quá nhiều dang dở. Tất cả vẫn đang loay hoay để được chứng minh bản thân mình.
  3. Giữa sự nghiệp và tình yêu mấy ai đủ can đảm để bảo vệ trọn vẹn thứ gọi là ái tình? Dù yêu đắm say, dù thương cạn lòng. Thì cũng đến khi mệt nhoài, những nông nổi, dại khờ của tuổi trẻ đẩy chúng ta rời xa nhau.
  4. Hóa ra khi còn trẻ người ta thường sẽ không thể trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Ừ thì tuổi trẻ, yêu hết mình và rồi cũng đau trọn vẹn. Nhưng cuộc đời liệu có mấy lần tuổi trẻ như thế?
  5. Có những tình yêu kết thúc không phải vì anh sai hay em sai. Mà là cả hai không thể đưa ra cùng một sự lựa chọn. Nhất là khi người ta còn trẻ, người ta mải chạy theo nhiều thứ, mải giằng co với đam mê, sự nghiệp, cuộc sống. Giằng co với chính sự lựa chọn của nhau, để rồi không còn chọn nhau.

  ⚡️ Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Và Tình Yêu. Bật Mí Thêm 1001 Status Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống ❤️Stt Ngắn Gọn

  🌹 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Và Sự Nghiệp, Chia Sẻ Thêm Những Câu Nói Hay Về Gia Đình ❤️ Cuộc Sống Gia Đình

  Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Của Đàn Ông được nhiều người rất tâm đắc.

  💌 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Của Đàn Ông, Khám Phá Ngay STT Đàn Ông Trưởng Thành ❤️️ Tus Đàn Ông Bản Lĩnh Nhất

  💌 Ngoài Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Và Sự Nghiệp, Đừng Bỏ Lỡ 1001 Status Về Phụ Nữ Trưởng Thành Hay ❤️ Truyền Động Lực

  Cuối cùng, chúng tôi xin gợi ý đến bạn đọc Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Bằng Tiếng Anh ý nghĩa nhất.

  Những Câu Nói Hay Về Sự Nghiệp Bằng Tiếng Anh Tạm Dịch

  Nothing is more important, love, or career, equally important.

  Tình yêu, sự nghiệp không có cái nào là quan trọng hơn, đều quan trọng như nhau.

  Life is so paradoxical. Men come to make money, have a career, grow up. Then the person I love the most every year has become the mother of other people

  Cuộc đời nghịch lý vậy đấy. Đàn ông đến lúc kiếm ra tiền, có sự nghiệp, trưởng thành. Thì người mình yêu thương nhất năm nào đã làm mẹ của con người khác

  Success is not the key to happiness. Happiness is the key to the door to success. If you love what you are doing, you will be successful.

  Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

  When we are young, we cannot be fulfilled both in love and our career. But now that we have one of the two, the other is gone from when. That is regret.

  Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta chẳng thể nào được trọn vẹn cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Nhưng ki chúng ta đã có một trong hai, thì cái còn lại cũng đã biến mất từ lúc nào. Đó chính là tiếc nuối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Sự Nghiệp Và Tình Yêu Hay Nhất ❤️️ Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Miệng Đời
 • Tổng Hợp Stt Về Miệng Lưỡi Thiên Hạ Cực Chất Và Sâu Cay Giúp Bạn Lạc Quan
 • Stt Mất Lòng Tin Hay ❤️ Cap Về Lòng Tin Buồn Thất Vọng
 • Chọn Lọc 100 Stt Hay Khi Đăng Ảnh Lên Facebook, Zalo