Những Câu Nói Người Xưa Khuyên Nên Đọc Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

 • 19 Câu Nói Nổi Tiếng Về Tình Yêu Của Các Sao Thế Giới
 • Đạo Phật Với Câu Nói Của Karl Marx:
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Người Do Thái
 • Triệu Thị Trinh (Bà Triệu)
 • Những Câu Nói Hay Về Fa
 • Mỗi người đều có điểm mạnh của mình, không ai hoàn toàn là “đồ vô dụng” cả. Cho nên, đừng đánh giá thấp người khác để phải hối hận!

  Bớt phóng túng tính tình của bản thân, thường xuyên bảo trì tâm thái bình tĩnh, bởi vì khi bị kích động con người sẽ làm ra rất nhiều sự tình gây hậu quả không thể vãn hồi được.

   Nên nhớ rằng, không có quá nhiều người quan sát bạn đâu nên đừng mệt mỏi như vậy!

  Sống trên đời, hãy là một người đơn giản, đừng quá sa vào tưởng tượng. Bởi vì hoang tưởng sẽ khiến bạn luôn “lo sợ không đâu”.

   Điềm đạm với người khác và sự tình xảy ra

  Đừng tùy ý phát giận với người khác và sự tình nào đó. Bởi vì, sự tức giận chỉ đem lại kết quả xấu và không mong muốn mà thôi! Hãy bình tĩnh, điềm đạm và ôn hòa, bạn mới tìm ra cách giải quyết tốt nhất!

   Thống khổ chỉ là một chút thoáng qua

  Kỳ thực, trong cuộc sống rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mình quá khổ, càng nghĩ khổ, chúng ta lại càng chìm đắm trong đó. Nhưng khi quay đầu lại nhìn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thống khổ chỉ là một chút thoáng qua. Học được “buông”, cuộc sống mới vui vẻ. Khi bạn nắm giữ càng chặt thì càng không có cách nào tự kiềm chế bản thân. Học được cảm ơn, thuận theo tự nhiên và nhớ rõ nguyên tắc “nhân quả”, bạn sẽ sống được tự tại.

   Mỗi người đều là một cá nhân độc lập, không có ai sẽ không sống nổi khi rời xa một người nào đó!

  Đừng bao giờ đánh giá mình quá cao, là trung tâm trong một tập thể. Bởi vì khi bạn rời khỏi họ, bạn sẽ phát hiện ra rằng, không có mình, mọi người vẫn sống cuộc sống bình thường. Ngược lại, cũng đừng đề cao quá một ai, bởi vì khi không ở bên cạnh họ, bạn cũng sẽ không vì thế mà không thể sống nổi! Hãy nghĩ thoáng hơn và nhìn xa hơn, bạn sẽ sống được thoải mái hơn!

   Người làm tổn thương mình cũng rất đáng thương bởi vì họ cũng bị áp lực thúc đẩy, không tự chủ được bản thân

  Bên trong mỗi người đều có nổi khổ riêng không muốn người khác biết đến. Hãy mỉm cười và chúc phúc cho người mà bạn không thích! Đối với người mà bạn yêu thương, hãy chân thành đối đãi là được rồi!

  Người xưa thường nói: “Người đang làm, trời đang nhìn”, ẩn sâu bên trong đều là có nhân quả an bài. Hãy bảo trì tâm tính lương thiện đối đãi người khác, thời thời khắc khắc nhắc nhở bản thân mình làm người lương thiện. Bạn nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biệt Điện Trần Lệ Xuân, Đã Từng Là Chốn Xa Hoa Bậc Nhất Đông Nam Á
 • Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Các Tổng Thống Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Nước Mỹ
 • Những Câu Nói Hay Của Tổng Thống Mỹ ❤️nổi Tiếng, Bất Hủ
 • Cuộc Đời Sam Walton Và Những Câu Nói Bất Hủ
 • Sam Walton Là Ai? Cuộc Đời, Sự Nghiệp Của Nhà Sáng Lập Walmart Sam Walton
 • Top 14 Câu Nói Hay Nhất Về Cuộc Sống Mà Cố Nhân Ngày Xưa Để Lại

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Thơ Về Ngành Điều Dưỡng Và Những Câu Nói Hay Về Ngành
 • Marry Blog :: Những Câu Nói Hay Về Mẹ Chồng: Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Cho Nàng Dâu Mới
 • Những Câu Nói Hay Về Mẹ Chồng Và Nàng Dâu
 • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Về Mẹ Ai Cũng Nên Đọc 1 Lần Trong Đời
 • Những Câu Nói Hay Về Người Mẹ
 • Chủ đề những câu nói hay luôn được nhiều người quan tâm hiện nay, và một trong số đó là những câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống mà ông cha ta ngày xưa để lại, mỗi một câu nói hàm chứa nhiều ý nghĩa, mà sau khi lớn lên ta mới có thể cảm nhận được hết.

  Chính vì vậy Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng ý nghĩa tích cực nào đó, và những câu nói hay nhất này là những tinh túy mà cố nhân để lại, chất chứa hàm ý sâu xa, tuy nhiên con cháu ngày nay lại ít khi nhận được những thông điệp quý giá này, mà đôi khi lại sống khác biệt, sai lệch đi.

  1. “Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

  Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

  2. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

  3. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

  4. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm.

  Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

  5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

  6. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

  7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

  8. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

  9. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

  10. Thực ra, con người luôn ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn.

  11. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

  12. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

  13. “Chỉ nắm lấy cơ hội rồi ta mới biết, đó có phải là cơ hội của ta hay của người khác.” – Khuyết danh.

  14. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”- Kevin Spacey.

  Những câu nói hay khác đang được quan tâm nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Tháng 2 Của Mùa Xuân Yêu Thương Năm 2022
 • Câu Nói Hay Về Trăng, Stt Về Trăng Như Nói Hộ Lòng Ta
 • Bài Văn Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Rằm Tháng Giêng
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ Hài Hước.
 • Những Câu Nói Hay Khi Đăng Ảnh Cưới Ngọt Ngào, Siêu Lãng Mạn
 • Những Câu Nói Hay Về Dạy Con Cái Của Cha Ông Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cha Mẹ P1
 • Câu Nói Bằng Tiếng Anh Về Gia Đình Hay, Triết Lí Nhất
 • Những Câu Nói Stt Hay Châm Biếm Sâu Cay Thâm Thúy Về Cuộc Sống Ngày Nay
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Bạn Nhân Ngày 08/06
 • Top 15 Câu Nói Hài Hước Về Kỷ Niệm Ngày Cưới
 • Việc dạy con cái luôn là ngưỡng khó nhất trong cuộc đời của mỗi người cha người mẹ. Con cái là niềm vui là động lực là sự hạnh phúc nhất trần đời, nên đôi khi vì quá nuông chiều hay vì sự thương con quá mức dẫn đến ảnh hưởng tương lai của người con. Những câu nói hay về việc dạy con cái được cha ông xưa đúc kết lại là kim chỉ nam cho các bậc cha mẹ các đời. Đó là những điều tuyệt vời để giúp dạy con cái có nền tảng phát triển tốt, trở thành con người hữu ích cho xã hội

  Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi

  Câu nói hay này thường dùng trong việc giáo dục trong gia đình, ông bà – cha mẹ dạy dỗ con cháu mình từ xa xưa. Ông bà xưa vẫn có câu đó làm kim chỉ nam để dậy con. Thế nên ở nhiều gia đình, chúng ta vẫn thường thấy người lớn dạy con bằng phương pháp này.

  Đối với những đứa trẻ cứng đầu, nghịch ngợm một chút thì cần có những phương pháp mạnh để tạo cho trẻ tính kỷ luật, trẻ sợ thì lần sau mới không khóc lóc, mới vào nề nếp được.

  Trong một số trường hợp con cái ngỗ nghịch, thì việc dùng đòn roi có thể một phần răn đe chúng, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng đòn roi nhiều sẽ ảnh hưởng tâm lý của trẻ.

  Những đứa trẻ thường xuyên bị cha mẹ đánh đòn, ra ngoài sẽ dễ gây gổ, đánh nhau với người khác. Bằng chứng là đa số các trẻ sớm đi vào con đường phạm tội hay nghiện ngập đều do cha mẹ dạy dỗ không đến nơi đến chốn và thường xuyên bị đánh đòn. Đánh con quá nhiều sẽ làm cho khoảng cách giữa cha mẹ và con cái càng xa cách.

  Dĩ nhiên là một đứa con bị hư không chỉ tại bà mẹ, bà nội hay bà ngoại của chúng, mà có thể tại người cha, anh chị em trong gia đình, bạn bè, giáo dục trong học đường, những ảnh hưởng xấu của môi trường sống xung quanh.

  Câu tục ngữ này đặc biệt nói lên sự liên hệ mật thiết của những đứa trẻ đối với những bà mẹ, bà nội bà ngoại của chúng. Chúng chịu ảnh hưởng nhiều từ những cách giáo dục và lối ứng xử của những người mà chúng thường xuyên tiếp xúc.

  Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức

  Cha mẹ chúng ta là những người luôn luôn tự hào về con cái mình, đặc biệt khi chúng thành công. Thế nhưng bạn có biết giá trị của một người con được nhìn nhận không chỉ ở sự giỏi giang, giàu sang, quyền quý, mà nó chính là được thể hiện qua chữ “hiếu” trong đạo làm con với cha mẹ.

  Đạo làm con, đối với công đức sinh thành thì cần phải ghi lòng, tạc dạ. Hiếu nghĩa với cha mẹ không chỉ là cách trả ơn những bậc sinh thành ra chính mình mà còn là tấm gương sáng để bản thân mỗi người giáo dục cho con cháu thế hệ sau.

  Ông cha ta có câu “lớp sóng trước đổ đâu , lớp sóng sau đổ đó”, hiếu thảo cha mẹ ngày nay thì ngày sau ta mới nhận được lòng hiếu thảo từ con cái bởi đó là quy luật nhận quả của cuộc đời.

  Con cái dù trưởng thành vẫn mãi mãi còn bé bỏng trong vòng tay bao bọc, tình yêu thương “biển trời lai láng” của cha mẹ. Nhưng bạn cứ không thể cứ mãi ngây thơ và đón nhận chúng một cách vô điều kiện như thế được.

  Sống hiếu thảo, làm tròn đạo con cũng chính là cách giúp cho bản thân mỗi chúng ta trưởng thành hơn, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc hơn, sống không chỉ biết nhận mà cần phải biết cho đi.

  Từ đó mà bao đức tính tốt đẹp nảy sinh trong hành động, lối sống và cách suy nghĩ. Thiết nghĩ, “hiếu thảo là nguồn gốc của mọi đạo đức” là vì lẽ đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Cảm Cha Mẹ Dành Cho Con ♥ Thư Tình Net
 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Công Cha Nghĩa Mẹ Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Top Những Câu Nói Hay Về Cha Và Con Gái Đong Đầy Cả Xúc
 • Những Câu Nói Hay Dành Cho Những Người Yêu Đơn Phương
 • Tiếp Thêm Sức Mạnh Cho Nàng Độc Thân Với 15 Câu Nói Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất Từ Ngàn Xưa Nên Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc 20/10 Cho Người Yêu Hay, Ý Nghĩa Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Việt Nam
 • Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Pháp
 • Những Tin Nhắn Chúc Ngủ Ngon Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu
 • 31 Ảnh, 22 Lời, Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Nam Nữ Hay Ý Nghĩa
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu & Cuộc Sống
 • Từ xưa tới nay, chưa ai có thể định nghĩa được tình yêu vì bản chất của tình yêu là do người trong cuộc cảm nhận. Họ có thể cảm thấy tình yêu là niềm vui sướng, hạnh phúc khi ở bên nhau, nhưng cũng có người lại cho rằng tình yêu là bể khổ, họ trốn tránh và quyết không lập gia đình.

  Người xưa đã lưu truyền cho hậu thế chúng ta ngày nay rất nhiều câu nói hay, đặc biệt là câu nói hay về tình yêu ý nghĩa. Đối với một số người, thì những câu nói hay về tình yêu này giúp ích cho họ rất nhiều trong cuộc sống, giúp họ cư xử tốt với những mối quan hệ xung quanh, tôn trọng người mình yêu hơn.

  Những câu nói hay về tình yêu cần nên đọc để hiểu mình yêu thế nào

  Top 30 câu nói hay về tình yêu đáng đọc 1 lần trong đời.

  2. Tình yêu thương con người là tài sản quý giá nhất.

  4. Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.

  5. Khoảng cách giữa tình yêu và lòng thù hận là vô cùng nhỏ.

  6. Tình yêu không thể giấu giếm được và khi người ta không yêu nữa, điều ấy lại càng khó giấu hơn.

  7. Người nào được tình yêu làm cho tư tưởng sáng sủa lên, đôi tay mạnh mẽ thêm, người đó mới yêu thực sự.

  8. Hạnh phúc của tình yêu là ở trong hành động. Tình yêu được thử thách bằng tinh thần sẵn sàng làm cho những người khác.

  9. Ở đâu con người sống bình đẳng, chân thật và đầy lòng tin thì ở đó tình yêu càng trong sạch, hoàn thiện và rộng lớn.

  10. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn theo một hướng.

  11. Tình yêu an ủi được tất, kể cả những ưu phiền do nó gây ra.

  12. Khi yêu người ta có thể tha thứ cho nhau tất cả. Khi ghét người ta có thể nói xấu nhau tất cả.

  15. Thật đau khổ cho kẻ nào vào lúc bắt đầu yêu đã không tin rằng tình yêu đó sẽ là vĩnh cửu!

  16. Những đứa con trai không biết tán gái, một khi yêu ai đó thì họ yêu rất thật lòng.

  17. Đôi khi người ta khóc không phải vì yếu đuối mà vì người ta đã phải mạnh mẽ trong một thời gian quá dài.

  18. Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì.

  19. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

  20. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt.

  21. Đàn ông hy vọng vào tình yêu là bởi vì nhàn rỗi, đến cuối cùng là gặp phải phiền phức. Phụ nữ hy vọng vào tình yêu là bởi vì tò mò, đến cuối cùng là gặp phải thất vọng.

  Chia sẻ cảm nghĩ về những câu nói hay của tình yêu

  Mối tình đầu của Rina bắt đầu bằng những chuỗi ngày buồn khi cả 2 người không hiểu nhau. Thật ra là chúng mình yêu nhưng chưa thật sự hiểu tình yêu chân thật là như thế nào, mình chưa hiểu được yêu là phải cho đi thật nhiều, không ích kỷ ghen tị.

  Và sau những ngày tháng đau khổ vì xung đột, trong cách nói chuyện, trong những cách cư xử giữa 2 người. Mình quyết định phải làm một cái gì đó để thoát khỏi cảnh này, mình lên mạng tìm kiếm những câu nói hay về tình yêu, sau đó đọc và cảm nhận từng khoảnh khắc trong mối tình của mình.

  Sau đó mình cảm thấy phấn chấn thoải mái hơn rất nhiều, mình thay đổi thái độ trong cuộc sống, luôn tư duy tích cực và lạc quan. Dần dàn tình cảm chúng mình ổn định trở lại và hiểu nhau nhiều hơn. Mình còn đọc sách, tất cả các loại sách về kỹ năng sống, nghệ thuật sống, sách tu thân …

  Chính nhờ sự ham học và nhờ những câu nói hay về tình yêu này, đã giúp mình thay đổi thái độ về cuộc sống, về tình yêu. Vì vậy hy vọng bạn đọc chia sẻ những trãi nghiệm của mình đến với nhiều người hơn, nhằm giúp họ có được triết lý sống tốt dựa trên những câu nói hay này, hướng tới cuộc sống tình yêu hạnh phúc trọn vẹn.

  – Tổng hợp 81 những câu nói hay về cuộc sống bất hủ giúp bạn vượt khó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phim Hoạt Hình Disney
 • Tổng Hợp Hững Lời Chúc Giáng Sinh Hay Và Sáng Tạo Nhất Trong Năm, Loi
 • Những Câu Nói, Lời Chúc Hay Bằng Tiếng Hàn Quốc Trong Dịp Valentine
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Bằng Tiếng Trung
 • Lý Tự Trọng, Người Anh Hùng Sống Mãi Trong Lòng Đất Việt
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ý Nghĩa Nhất Từ Ngàn Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Chúc Người Yêu Ngủ Ngon Cảm Động
 • Top 16 Câu Nói Hay Về Tình Mẫu Tử Ý Nghĩa Muôn Đời
 • Top 10 Câu Stt Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Ý Nghĩa Yêu Thích Nhất
 • Những Câu Nói Hay Hài Hước, Giảm Stress Lo Âu Hiệu Quả Nhất
 • Top 11 Câu Chúc Tết Hay Tặng Ba Mẹ Ý Nghĩa Nhất
 • Chào mừng các bạn đã quay lại với Lời hay ý đẹp và hôm nay chúng ta lại tiếp tục bàn về chủ đề những câu nói hay về tình yêu.

  Từ xưa tới nay, chưa ai có thể định nghĩa được tình yêu vì bản chất của tình yêu là do người trong cuộc cảm nhận. Họ có thể cảm thấy tình yêu là niềm vui sướng, hạnh phúc khi ở bên nhau, nhưng cũng có người lại cho rằng tình yêu là bể khổ, họ trốn tránh và quyết không lập gia đình.

  Người xưa đã lưu truyền cho hậu thế chúng ta ngày nay rất nhiều câu nói hay, đặc biệt là câu nói hay về tình yêu ý nghĩa. Đối với một số người, thì những câu nói hay về tình yêu này giúp ích cho họ rất nhiều trong cuộc sống, giúp họ cư xử tốt với những mối quan hệ xung quanh, tôn trọng người mình yêu hơn.

  Sau đây là Top 30 câu nói hay về tình yêu hay nhất mà chuyên mục những câu nói hay chia sẻ, hy vọng bạn nhận được giá trị tốt đẹp và đem vào áp dụng nhé.

  Top 30 câu nói hay về tình yêu đáng đọc 1 lần trong đời.

  1. Khi bạn nhận ra rằng mình muốn chia sẻ quãng đời còn lại với một ai đó, bạn sẽ mong điều đó sớm bắt đầu.

  When you realize you want to spend the rest of your life with somebody, you want the rest of our life to start as soon as possible.

  2. Tình yêu thương con người là tài sản quý giá nhất.

  3. Bạn có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa.

  You will be doing anything for the one you love, except love them again.

  4. Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.

  5. Khoảng cách giữa tình yêu và lòng thù hận là vô cùng nhỏ.

  6. Tình yêu không thể giấu giếm được và khi người ta không yêu nữa, điều ấy lại càng khó giấu hơn.

  7. Người nào được tình yêu làm cho tư tưởng sáng sủa lên, đôi tay mạnh mẽ thêm, người đó mới yêu thực sự.

  8. Hạnh phúc của tình yêu là ở trong hành động. Tình yêu được thử thách bằng tinh thần sẵn sàng làm cho những người khác.

  9. Ở đâu con người sống bình đẳng, chân thật và đầy lòng tin thì ở đó tình yêu càng trong sạch, hoàn thiện và rộng lớn.

  10. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn theo một hướng.

  11. Tình yêu an ủi được tất, kể cả những ưu phiền do nó gây ra.

  12. Khi yêu người ta có thể tha thứ cho nhau tất cả. Khi ghét người ta có thể nói xấu nhau tất cả.

  13. Tình yêu là thứ duy nhất chúng ta có thể mang theo mình khi ra đi, và nó khiến kết thúc trở thành dễ dàng.

  Love is the only thing that we can carry with us when we go, and it makes the end so easy.

  14. Cuộc sống và tình yêu đều vô cùng quý giá khi chúng đang nở rộ.

  Life and love are very pcious when both are in full bloom.

  15. Thật đau khổ cho kẻ nào vào lúc bắt đầu yêu đã không tin rằng tình yêu đó sẽ là vĩnh cửu!

  16. Những đứa con trai không biết tán gái, một khi yêu ai đó thì họ yêu rất thật lòng.

  17. Đôi khi người ta khóc không phải vì yếu đuối mà vì người ta đã phải mạnh mẽ trong một thời gian quá dài.

  18. Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì.

  19. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

  20. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt.

  21. Đàn ông hy vọng vào tình yêu là bởi vì nhàn rỗi, đến cuối cùng là gặp phải phiền phức. Phụ nữ hy vọng vào tình yêu là bởi vì tò mò, đến cuối cùng là gặp phải thất vọng.

  22. Tình yêu bắt đầu bằng việc chăm sóc của những người thân cận nhất – những người trong gia đình.

  Love begins by taking care of the closest ones – the ones at home.

  23. Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi những người yêu ta và những người không chịu yêu ta.

  Our lives are shaped by people who love us and people who refuse to love us.

  24. Thật đau đớn khi yêu ai đó và không nhận lại được tình yêu. Nhưng còn đau đớn hơn là yêu mà không bao giờ đủ can đảm để thổ lộ tình cảm của mình với đối phương.

  It hurts to love someone and not be loved in return. But what is more painful is to love someone and never find the courage to let that person know how you feel.

  25. Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời là nhìn người mình yêu yêu người khác.

  One of the hardest things in life is watching the person you love, love someone else.

  26. Nếu bạn yêu ai đó, hãy để họ ra đi. Nếu họ trở lại, họ sẽ luôn thuộc về bạn. Nếu họ không trở lại, họ chưa từng thuộc về bạn.

  If you love somebody, let them go. If they return, they were always yours. If they don’t, they never were.

  27. Một nụ hôn phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu.

  One kiss breaches the distance between friendship and love.

  28. Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

  It only takes 3 seconds to say “I LOVE YOU”, but all one’s life to prove it.

  29. Tình yêu chỉ là một từ cho tới khi có ai đó đến và cho nó ý nghĩa.

  Love is just a word until someone comes along and gives it meaning.

  30. Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói thế này với bạn… giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để làm ai đó hạnh phúc, tình yêu ở ngay đấy.

  Love? It’s kind of complicated, but I’ll tell you this … the second you’re willing to make yourself miserable to make someone else happy, that’s love right there.

  Chia sẻ cảm nghĩ về những câu nói hay của tình yêu

  Mối tình đầu của Huyền Bùi bắt đầu bằng những chuỗi ngày buồn khi cả 2 người không hiểu nhau. Thật ra là chúng mình yêu nhưng chưa thật sự hiểu tình yêu chân thật là như thế nào, mình chưa hiểu được yêu là phải cho đi thật nhiều, không ích kỷ ghen tị.

  Và sau những ngày tháng đau khổ vì xung đột, trong cách nói chuyện, trong những cách cư xử giữa 2 người. Mình quyết định phải làm một cái gì đó để thoát khỏi cảnh này, mình lên mạng tìm kiếm những câu nói hay về tình yêu, sau đó đọc và cảm nhận từng khoảnh khắc trong mối tình của mình.

  Sau đó mình cảm thấy phấn chấn thoải mái hơn rất nhiều, mình thay đổi thái độ trong cuộc sống, luôn tư duy tích cực và lạc quan. Dần dàn tình cảm chúng mình ổn định trở lại và hiểu nhau nhiều hơn. Mình còn đọc sách, tất cả các loại sách về kỹ năng sống, nghệ thuật sống, sách tu thân …

  Chính nhờ sự ham học và nhờ những câu nói hay về tình yêu này, đã giúp mình thay đổi thái độ về cuộc sống, về tình yêu. Vì vậy hy vọng bạn đọc chia sẻ những trãi nghiệm của mình đến với nhiều người hơn, nhằm giúp họ có được triết lý sống tốt dựa trên những câu nói hay này, hướng tới cuộc sống tình yêu hạnh phúc trọn vẹn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 81 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bất Hủ Giúp Bạn Vượt Khó
 • Top 20 Câu Stt Hay Về Tình Yêu Thủy Chung Mãi Mãi
 • Những Lời Cảm Ơn Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Châm Biếm Hay Nhất
 • Những Stt Mệt Mỏi Chán Nản Về Cuôc Sống Công Việc Gia Đình
 • Công, Dung, Ngôn, Hạnh Ngày Nay Khác Xưa Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dòng Stt Buồn Và Thất Vọng Về Tình Yêu & Cuộc Sống Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Ngôn Hay Nhất Của Abraham Lincoln
 • 101 Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Ngôn Ngữ, Ngôn Từ & Lời Nói
 • Danh Ngôn An Ủi Nỗi Buồn
 • Danh Ngôn Hay Nhất Về Anh Hùng
 • Theo những tiêu chuẩn đặt ra từ thời phong kiến, một người phụ nữ chỉ được coi là đẹp khi đáp ứng đủ bốn tiêu chuẩn: Công, dung, ngôn, hạnh.

  Theo đó, chữ ” Công” được hiểu là nữ công gia chánh, tề gia nội trợ.

  Dung chỉ vẻ đẹp hình thức, dáng vẻ bề ngoài, chuẩn mực về vẻ đẹp xưa với người phụ nữ là vẻ đẹp thùy mị, kín đáo, duyên dáng.

  “Ngôn” là lời nói nhã nhặn, kín đáo, nhỏ nhẹ, dễ nghe.

  Hạnh chỉ nhân phẩm, đạo đức, lòng nhân hậu, thủy chung, giữ trọn nền nếp gia phong…

  Bởi những tiêu chuẩn khắt khe này, người phụ nữ xưa phải hết sức e dè, giữ gìn, gò bó mình trong không gian của xó bếp, buồng the, hầu như cả đời không ra khỏi cửa. Vị trí xã hội của họ hầu như là con số không, vị trí trong gia đình cũng hết sức nhỏ bé, thấp kém.

  Tuy thế, các tiêu chuẩn này cũng có những giá trị nhất định. Nó xây dựng nên hình ảnh một người phụ nữ đẹp cả nội dung và hình thức, mặc dù có phần yếu thế.

  Thời nào người phụ nữ cũng cần công dung ngôn hạnh. Ảnh IT

  Cách đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ ngày nay đã có nhiều thay đổi, nhưng các giá trị cơ bản của “công, dung, ngôn, hạnh” vẫn được trân trọng. Phụ nữ ngày nay, không chỉ đáp ứng đủ những tiêu chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh” của xã hội xưa mà trước thử thách của thời đại mới, hình ảnh và trách nhiệm xã hội của phụ nữ cũng thay đổi rất nhiều.

  Chữ Công ngày nay phải bao hàm cả hai vế: giỏi việc nước, đảm việc nhà. “Công” còn là tự chủ, năng động, quyết đoán, tự lập – những phẩm chất hết sức cần thiết của thời kỳ hội nhập. Trang bị đủ cho mình những kiến thức cần thiết để có một công việc ổn định, có chỗ đứng trong xã hội là chưa đủ, người phụ nữ thời nay còn cần phải có hiểu biết về mọi mặt như hiểu biết xã hội, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình, kỹ năng ứng xử giao tiếp, có một phông văn hóa tương đồng với hiểu biết của chồng để cùng hòa hợp.

  Chữ “Dung” ngày nay cũng đã khác xưa. Người phụ nữ biết làm đẹp có thể khiến cho dung mạo đẹp lên hơn cả hình hài cha mẹ cho. Khó có thể chấp nhận làm người phụ nữ xấu, khi câu châm ngôn này đã trở nên phổ biến: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Làm đẹp cho đời, cũng là để mình thêm tự tin, thêm yêu đời, thêm tỏa sáng từ trong ra ngoài, từ nội dung đến hình thức.

  “Ngôn” không chỉ là lời nói, còn là cách nói năng. Nếu người phụ nữ xưa cần nói năng ôn hòa, nhu mì, sao cho giữ được sự hòa thuận êm ấm trong gia đình thì phụ nữ ngày nay còn phải biết quả quyết, mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát trong lựa chọn con đường đi, trong xử lý công việc. Quả quyết mà không cứng nhắc, dứt khoát mà không lên gân, kiên quyết mà vẫn mềm dẻo ôn hòa, những kỹ năng phát ngôn này luôn luôn cần được trao dồi ở phụ nữ.

  Phẩm hạnh của bất kỳ con người nào, ở thời đại nào cũng quan trọng. Phẩm hạnh của người phụ nữ thường được đề cao hơn vì người phụ nữ là người giữ gìn truyền thống gia đình, người chủ yếu giáo dục con cái.

  Phẩm chất được coi trọng nhất của người phụ nữ thời nay là lòng tự trọng. Tự trọng chính là thái độ tự tôn trọng bản thân. Người biết tự trọng sẽ biết tôn trọng danh dự, giá trị của bản thân, biết từ chối những cám dỗ, tránh xa những thị phi thêu dệt, những tham lam ích kỷ hằn học, để sống ngay thẳng, đàng hoàng, trong sáng. Người biết tự trọng sẽ ý thức được giá trị bản thân để không đánh đổi phẩm giá lấy những phù phiếm, hư ảo, thậm chí ô nhục.

  Phụ nữ hiện đại cần phải tự tin. Không tự tin, không thể làm chủ cuộc sống của mình. Tự tin đem lại vẻ đẹp nội tâm tỏa ra từ bên trong. Tự tin giúp chị em mạnh dạn tiếp cận cái mới, cái hay, để làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Tự tin phải có nền tảng là sự độc lập, không phụ thuộc. Không có kiến thức, kỹ năng sống, không có công việc ổn định, không có những mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp với chung quanh thì không thể tự tin. Dù cho vất vả, nhưng người phụ nữ hiện đại nhất thiết không được sống lệ thuộc dù là lệ thuộc bất cứ người nào.

  Biết yêu thương chia sẻ cảm thông, sống nhân hậu mở lòng, người phụ nữ hiện đại phải luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình và những người chung quanh trở nên ấm áp hơn, nhiều sẻ chia hơn, đồng cảm hơn.

  Phụ nữ không nên ôm đồm hết mọi việc trong nhà, mà phải biết phân công, chia sẻ công việc cho các thành viên trong gia đình. Phụ nữ ngày nay cần có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, để tự khẳng định mình trong cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Phụ nữ trong thời kỳ hội nhập đổi mới còn cần phải biết khởi nghiệp, biết làm giàu, tạo công ăn việc làm giúp đỡ cộng đồng, tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

  Ngày nay “công dung ngôn hạnh” được bao hàm ý nghĩa rộng hơn. Ảnh IT

  Còn nữa, phụ nữ cũng phải biết cách nghỉ ngơi thư giãn cùng bạn bè, gia đình, thu xếp hài hòa các mối quan hệ, biết chia sẻ sự quan tâm, biết cho và nhận, biết tận hưởng cuộc sống trong điều kiện của mình.

  Sau cùng, người phụ nữ hạnh phúc sẽ tạo ra gia đình hạnh phúc. Đó là nhân tố làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dung Ngôn Hạnh Là Gì? Tại Sao Phụ Nữ Cần Có 4 Đức Tính Này?
 • Những Câu Chuyện Cuộc Sống Cực Kỳ Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Đọc
 • 99+ Lời Chúc Vợ Ngủ Ngon, Cực Ngọt, Cực Chân Thành
 • Những Stt Hay Dành Cho Những Ai Đang Xa Nhà
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Niềm Vui Hay Nhất !!!
 • 9 Câu Nói Chứa Đựng Đạo Lý Của Người Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạnh Phúc Là Gì Qua 20 Câu Nói Hay Nhất Về Hạnh Phúc (Song Ngữ)…
 • Những Câu Nói Hay Khi Tặng Quà Sếp Thể Hiện Thành Ý
 • Lời Dẫn Mc Đám Cưới Hay Nhất, Duyên Dáng Nhất 2022
 • Những Câu Chúc Tết Và Lời Hay Ý Đẹp Dành Cho Bạn Bè
 • Những Câu Nói Hay Về Nhân Cách Sống Và Đối Nhân Xử Thế
 • Văn minh Á Đông bác đại tinh thâm, tinh hoa trí tuệ của người xưa cũng dần dần lắng đọng theo thời gian. 9 câu nói chứa đựng đạo lý của người xưa, nếu đọc hiểu sẽ khiến ta sống thiện lương và có ý nghĩa hơn.

  Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ

  Xa nhà mới biết nhớ nhà, nuôi con mới thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ.

  Người chưa có gia đình cũng hiểu được cha mẹ đã vất vả, thương con như thế nào. Khi bản thân có con mới thực sự càng thấm thía điều ấy. Ta hiểu được nuôi con vất vả, khó khăn đến thế nên sẽ biết cảm ơn vô cùng công sức cha mẹ dành cho ta, từ đó yêu kính và hiếu thuận với đấng sinh thành.

  Lời nói chẳng mất tiền mua / Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

  Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng. Lời nói ác ý gây tổn thương tinh thần, tựa như cây đinh đóng vào gỗ, khi rút ra vẫn còn dấu vết.

  Những lời nói vô ý hoặc cố ý làm tổn thương người khác, thực sự là một loại bạo hành ngôn ngữ. “Thương người như thể thương thân”, giữa người với người là nên yêu mến, việc gì phải nói những lời làm thương tổn người khác.

  Nhân vô thập toàn

  Vàng không thuần khiết, người không thập toàn. Mỗi người đều có khuyết điểm, nếu bạn cứ nhắm vào khuyết điểm của người khác mà không buông, thì quan hệ của hai người không thể tốt lên được.

  “Một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân”, ai nấy đều có điểm mạnh và điểm yếu, nếu chúng ta phối hợp để phát huy sở trường và hạn chế sở đoản của nhau, như thế mới thành đại sự.

  Nước lặng chảy sâu, người khôn kiệm lời

  Người thực sự có học thức, tâm có sức mạnh thì luôn khiêm tốn, kiệm lời, không phô trương tài năng. Con người thường hay để ý người khác đánh giá mình như thế nào, người nông cạn sợ người khác khinh thường càng cố gắng thể hiện bản thân, nhưng cũng càng dễ để lộ khuyết điểm.

  Khiêm nhường là thái độ sống điềm đạm, nhẫn nại, tích cực đối với cuộc sống. Thêm một chút khiêm tốn, một chút bình thản mới là trí tuệ thật sự.

  Nước chảy đá mòn

  Câu chuyện được ghi lại trong “Đại La kinh” triều Tống. Thời ấy tên quan giúp việc của Trương Quai Nhai ra khỏi phủ với một lượng tiền lấy được. Khi bị bắt, hắn nói một đồng tiền không đáng gì, chỉ có thể phạt đánh chứ không thể giết. Nhưng Trương Quai Nhai nói rằng: “Một ngày một đồng, ngàn ngày ngàn đồng, thừng cưa gỗ đứt, nước chảy đá mòn. Chém đầu!”.

  Chuyện nhỏ coi thường, lâu ngày tích tụ thì không còn nhỏ nữa. Việc nhỏ mỗi ngày, nếu kiên trì làm sau này ắt có thành tựu.

  Thân thích không chung đụng tiền bạc

  Với tiền bạc nếu sòng phẳng quá thì anh em thân thích mất vui, nhưng ngược lại nếu không rõ ràng thì cả hai bên cảm thấy không thoải mái.

  Trà ngon không sợ bình phẩm, việc tốt không sợ soi mói

  Vàng thật không sợ lửa. Khi bạn làm việc hết khả năng, trách nhiệm của mình, chăm chỉ cẩn thận thì mới không hổ thẹn với lòng.

  Sự vật sự việc chính đáng tốt đẹp thì không sợ hoài nghi và khảo nghiệm bên ngoài.

  Khi sinh sống xem thân cận với ai, lúc hiển đạt xem cho ai tiền của. Khi giàu có xem điều gì không làm, lúc bần khổ xem cái gì không lấy

  Có câu danh ngôn như thế này: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào”. Ta thường thân với ai, người khác sẽ đánh giá ta là người như thế nào vì những người thân cận phản ánh một phần tính cách của ta.

  Một người ở địa vị cao quý, đề bạt trọng dụng những ai, thì biết được tiết tháo của người ấy trọng nhân tài hay yêu thích kẻ tiểu nhân.

  Sống bởi khó nhọc, chết bởi an lạc. Khi một người sống trong cảnh giàu có, dùng tiền tiêu vào những gì là có thể biết được khả năng tự ước chế của họ.

  “Đói cho sạch, rách cho thơm”, một người trong nghịch cảnh, liệu có vứt bỏ chuẩn mực đạo đức không, là có thể biết được phẩm chất của người đó.

  Cho mượn gạo không cho mượn củi, cho mượn y phụ không cho mượn giày

  Người khác đang đói cần gạo để ăn, ta không thể chờ gieo mạ đến lúc thu hoạch rồi mới cho họ mượn. Người khác cần quần áo để mặc, ta cũng không thể lấy từng sợi bông, rồi dệt thành vải, sau đó may được y phục rồi đưa họ.

  Nhưng củi và giày thì có khác biệt đôi chút. Núi xanh không lo thiếu củi đốt, giày cỏ có thể tự tay đan bện. Chỉ cần bạn nỗ lực thì sẽ thu hoạch được thành quả.

  Ngụ ý của cả câu này chính là, đối với việc giúp người khẩn bách thì ta giúp bằng hiện vật sẵn có như gạo hay quần áo, còn những việc người ta có thể làm được thì cứ để họ làm. Điều này sẽ tránh được tâm lý ỷ lại, dựa dẫm.

  Video: Năm tháng lấy đi sự yêu kiều nhưng cho ta trí tuệ

  Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Vừa “Chát” Vừa “Thâm Thúy” Của Người Xưa Giúp Bạn Sống Khôn Ra Từng Giờ
 • Những Câu Nói Danh Ngôn Hay Về Lòng Yêu Nước Quê Hương • Adayne.vn
 • Thú Vị Những Câu Nói Nổi Tiếng Trong Tvb
 • 355+ Những Lời Chúc Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Người Yêu, Gia Đình, Bạn Bè
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất Cho Từng Đối Tượng
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Tử Lưu Truyền Từ Ngàn Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Lời Chúc Ngày 8/3 Tặng Người Yêu Cũ
 • Những Câu Nói, Status Nói Về Tình Bạn Đểu, Lợi Dụng, Đá Xoáy Cực Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Lời Chúc Mừng Ngày 8/3 Tặng Mẹ Yêu
 • Những Lời Chúc Mừng Ngày 8/3 Đầy Yêu Thương Dành Tặng Vợ Yêu
 • Stt Đang Yêu Hay Nhất
 • Chào mừng Quý đọc giả quay trở lại với Lời hay ý đẹp cuộc sống, và hôm nay chúng ta sẻ nói về những câu danh ngôn hay của Khổng Tử, ông là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn với chúng ta từ xưa đến hôm nay.

  Những câu nói hay của Khổng Tử được rất nhiều người quan tâm, họ sưu tầm và chép thành những bức họa tiết treo trong nhà, họ đóng thành tập thơ để tiện xem lại, một số được in lụa kỹ càng nhằm tôn vinh những danh ngôn hay nhất của ông.

  Và quả thật ngoài những câu nói hay về cuộc sống, những câu stt hay về tình yêu chung thủy được tìm kiếm đa dạng, thì những câu nói hay của Khổng Tử cũng được rất đông đảo bạn đọc tìm hiểu và đọc nhiều hiện nay.

  Giới thiệu Khổng Tử

  Khổng Tử họ Khổng tên Khâu, tự Trọng Ni nguyên quán ở Làng Xương Bình, nước Lỗ đời Chu. Nay là huyện Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông. Cha tên Hột, là một lực sĩ trứ danh đương thời. Có lần nước Tề tiến công nước Lỗ, quân Lỗ bị vây. Vào đêm, Khổng Hột chỉ huy 300 dũng sĩ phá được vòng vây, cứu thoát quan Đại Phu là Tạng Hột. Sau đó, cưới bà Nhan Thị, thân sinh Khổng Tử.

  Cha là một chiến sĩ anh dũng, nhưng chẳng may mất sớm vào năm Khổng Tử mới lên ba tuổi. Kế đó chẳng bao lâu, mẹ lại qua đời, Khổng Tử trở thành đứa con mồ côi, trong một gia đình nghèo khổ, nhưng rất hiếu học, năm ba mươi tuổi đã là một nhà học vấn nổi tiếng.

  Năm đó, Khổng Tử bắt đầu nhận dạy học trò, là người đầu tiên mở trường tư thục vào thời phong kiến, vốn chỉ con em vua quan, hàng quý tộc mới có dịp học hỏi từ chương.

  Khổng Tử sống vào một thời đại, về mặt chính trì, đang lúc chế độ phong kiến nhà Chu bắt đầu băng hoại, bởi chư hầu phân tranh, từ thời Xuân Thu chuyển sang Chiến quốc Khổng Tử tuy hành nghề dạy học, nhưng vốn nuôi chí tìm minh chúa, để thực hiện lý tưởng chính trị của mình.

  Ngài từng làm quan Trung đô Tể, rồi thăng chức Tư Không, Tư Khấu. Song, nhận thấy nhà vua cùng chư khanh tướng nước Lỗ chẳng thật lòng trọng dụng, bèn từ quan, dẫn một số môn đệ cùng chí hướng, đi chu du liệt quốc trong khoảng thời gian từ 54 tuổi, đến 68 tuổi, cố tìm cho được vị minh chúa nào, khả dĩ tiến nạp chính kiến của mình.

  Nhưng tiếc thay, đã phí mất mười bốn năm trời mà chẳng được như ý muốn. Trong khi thất vọng, ngài quay về nước Lỗ, chuyên tâm vào việc tu biên cổ tịch, soạn định Ngũ kinh: Thư, Dịch, Thi, Lễ, Nhạc, và hoàn thành cuốn Xuân Thu. Năm năm sau thì Ngài mất, thọ bảy mươi ba tuổi.

  Quả thật những câu nói hay về danh ngôn Khổng Tử chiếm vị trí quan trọng đối với dân ta hiện nay, những câu nói của ông có sức ảnh hưởng sâu sắc đến rất đông cộng đồng, từ đó danh ngôn của ông trở nên nổi bật và là một trong những thể loại danh ngôn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

  Top 46 câu nói hay của Khổng Tử đã ảnh hưởng tích cực tới rất nhiều người

  1. Học mà không suy nghĩ thì vô ích, suy nghĩ mà không học là hiểm nghèo.

  2. Không oán trời, không trách người là quân tử.

  3. Người khôn ngoan hỏi nguyên do lầm lỗi ở bản thân, kẻ khờ dại hỏi nguyên do ở người khác.

  4. Thấy người hiền phải tính sao để bằng người. Thấy người dữ phải tự xét xem mình có dữ không.

  5. Buổi sáng nghe được đạo lí, buổi chiều dẫu chết cũng được rồi.

  6. Dở nhất trong trong cái đạo xử thế là không thấy cái lỗi của mình.

  7. Kẻ sĩ không lo người đời chỉ biết mình mà chỉ sợ mình bất tài thôi.

  8. Người quân tử cầu ở mình, kẻ tiểu nhân cầu ở người.

  9. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không tật bệnh, vì không tật bệnh thì tham dục dễ sanh.

  10. Người quân tử nghiêm khắc với mình, kẻ tiểu nhân khắt khe với người.

  10. Quân tử rộng rãi bao dung, tiểu thân hẹp hòi tính toán.

  11. Sự nghiệp đừng mong bằng phẳng dễ đi, vì không gặp phải chông gai chí nguyện không kiên cường.

  12. Làm việc đừng mong dễ thành, việc dễ thành lòng thường kiêu ngạo.

  13. Làm ơn chớ mong đền đáp, mong cầu đền đáp ấy là có mưu tính.

  14. Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay hắc ám tâm trí.

  15. Thấy người hay nghĩ sao cho bằng, thấy người dở tự xét mình có dở.

  16. Người khôn ngoan hỏi nguyên do lầm lỗi ở bản thân, kẻ dại khờ hỏi nguyên do ở người khác.

  17. Không oán trời, không trách người là quân tử.

  18. Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.

  19. Ai cũng có quyền được học hành được giáo dục, không phân biệt loại người.

  20. Người quân tử không đề bạt kẻ biết nói lời hay, cũng không được bỏ ngoài tai lời kẻ xấu nói phải.

  21. Danh không chánh, lời chẳng xuôi.

  22. Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.

  23. Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.

  24. Biết có lỗi mà không chịu sửa thì đó chính là lỗi.

  25. Việc mình không muốn làm, đừng bắt người khác làm.

  26. Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu phiền trước mắt.

  27. Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết nói lời lương thiện.

  28. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kêu sa nổi dậy.

  29. Không nhìn điều sai trái, không nghe điều xằng bậy, không nói điều sai, không làm điều càn quấy.

  30. Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.

  31. Trong ba người cùng đi, tất có người là thầy ta. Hãy học theo cái hay, mà tránh cái dở.

  32. Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.

  33. Người không có chữ Tín sẽ chẳng làm nên việc gì.

  34. Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.

  35. Đừng mong người khác thuận theo ý mình vì nếu được người khác thuận ý sẽ tất sinh tự kiêu.

  36. Giao tiếp đừng mong lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  37. Đừng lo mình không có chức vị, chỉ lo mình không đủ tài để nhận lấy chức vị.

  38. Học cho rộng, hỏi cho kĩ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức.

  39. Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Đối với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.

  40. Người không có nhận thức sâu xa sẽ có ngày sẽ gặp phiền muộn, âu lo.

  41. Dụng nhân như dụng mộc.

  42. Có ba hạng bạn bè ích lợi và có ba dạng làm nguy hại. Bạn ngay thẳng, bạn trung thực và bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi ích. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưu chiều chuộng và gian sảo, nịnh bợ là bạn nguy hiểm.

  Cảm nhận sâu sắc về những câu nói hay của Khổng Tử

  Riêng đối với Huyền Bùi khi đọc xong những câu nói hay của Khổng Tử, thì mình cảm thấy tâm hồn bổng trở nên nhẹ nhàng sâu sắc hơn, có vẻ như mình hiểu được 1 chút gì đó về triết lý cuộc sống, chỉ 1 góc nhỏ thôi nhưng tin rằng khi đọc nhiều lần mình sẽ hiều nhiều và nhiều hơn nữa.

  Vậy còn bạn thì sao ? Bạn có những cảm nhận thế nào, hoặc có những thu nhận được gì qua những câu nói hay của Khổng Tử trên đây, hãy chia sẻ và để lại ý kiến ở ô bình luận bên dưới để thảo luận thêm nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hài Hước Về Vợ Chồng, Hôn Nhân Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Lãng Mạn Nhất
 • Những Câu Nói Hay Chúc Mừng Ngày 8/3 Tặng Người Yêu Và Bạn Bè
 • Những Câu Nói Hay Chúc Mừng Giáng Sinh Noel Hay Nhất (Merry Christmas)
 • Những Câu Nói Hay Về 7 Điều Suy Ngẫm Của Dalai Lama (Phật Giáo Tây Tạng)
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Valentine

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Cách An Ủi Bạn Gái Buồn Hiệu Quả Tức Thì Cho Anh Em
 • Chùm Thơ Cảm Động Về Mẹ Đã Khuất, Tưởng Tiếc Mẹ Nơi Xa…hay Nhất
 • Chùm Thơ Về Người Đã Khuất Trong Các Sáng Tác Của Từ Nguyễn Phần Đầu
 • Stt Tuổi 20 Viết Cho Thanh Xuân Chập Chững Vào Đời ♥️♥️
 • Stt Tuổi 20 Hay Nhất ❤️ Top Những Câu Nói Hay Về Tuổi 20
 • Những đoạn➡️Stt valentine hay⭐️SanGiaVN xin gửi đến các bạn,🏆✅bạn có thể mang Những câu nói hay về ngày Valentine gửi đến Crush, người yêu, người mà bạn thầm thương trộm nhớ để bày tỏ tình cảm chân thành của mình.

   

  Stt valentine hay

  dành cho các cặp đôi

   

  ► “Hy vọng vlt năm sau chỉ có 2 ta.cục cưng của vợ”

  ► “14/02 là 1 năm 4 mùa không ai khác chỉ có 2 ta”

  ► “Mỗi khoảnh khắc anh xa em, dường như nước mắt em có thể lấp đầy màu xanh đại dương. anh yêu bạn, chúc mừng ngày Valentine!”

  ► “Trái tim của anh hoàn hảo vì có em bên trong.”

   

  ► “Em là tất cả của anh, và em sẽ luôn là bạn của anh, người yêu của anh. Chúc mừng ngày lễ tình nhân”

  ► “Anh yêu em nhiều hơn anh từng tìm cách nói với em”

  ► ”Trong ngày lễ tình nhân này, hãy để tôi nói với em, em là người yêu, người luôn làm cho mỗi ngày trở nên tươi sáng và vui vẻ, người mang đến những ký ức ấm áp nhất và những suy nghĩ hạnh phúc nhất trong đầu.”

  ► ”Một cuốn sách không chữ giống như tình yêu không có một nụ hôn; nó trống rỗng.”

   

   

  ► ”Lãng mạn là một trải nghiệm đẹp. Tất cả chúng ta nên có niềm vui khi cho và nhận. Đang yêu là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất để trải nghiệm trong cuộc sống của chúng ta chúng khiến cuộc sống trở nên đặc biệt hơn một chút.”

  ► “Những gì anh dành cho em trái đất thì ít và nhiều hơn một thiên đường không mây”

  ► ”Tôi yêu bạn nhiều hơn ngày hôm qua, nhưng ít hơn ngày mai.”

  ► “Mỗi chúng ta là những thiên thần chỉ có một cánh và chúng ta chỉ có thể bay bằng cách ôm lấy nhau.”

   

   

  Những câu nói hay về ngày Valentine 

   

  ► “Được yêu thương sâu sắc bởi ai đó cho bạn sức mạnh trong khi yêu một người sâu sắc mang lại cho bạn lòng can đảm”

  ► “Tình yêu giống như một đóm than bốc cháy: khởi đầu là một ngọn lửa, rất đẹp, thường nóng bỏng và mãnh liệt, nhưng vẫn chỉ nhẹ nhàng và bập bùng. Khi tình yêu lớn lên, trái tim chúng ta trưởng thành và tình yêu của chúng ta trở nên như than, cháy sâu và không thể nghi ngờ. “

  ► ”Không có dây hoặc cáp nào có thể rút ra một cách ép buộc, hoặc giữ quá nhanh, như tình yêu có thể làm với một sợi chỉ.”

  ► ”Tình yêu bao gồm một linh hồn duy nhất cư ngụ hai cơ thể.”

   

   

   

  Stt valentine hay cho người độc thân

   

  ► “Ngày lễ tình nhân là ngày lễ nhắc nhỡ tôi vẫn còn đang độc thân.”

  ► “Yêu bản thân, đánh giá cao bản thân, nhìn thấy những điều tốt đẹp trong chính ta … và tôn trọng chính mình.”

  ► “Tôi đã có mọi ý định ăn mừng ngày lễ tình nhân, nhưng khi Cupid đến với tôi thì dường như anh ta đã hết mũi tên.”

  ► “Nếu sự đơn độc là một tội ác, thì tôi và bạn của tôi, chắc chắn sẽ là một trong những tội phạm nguy hiểm nhất hành tinh Trái đất.

  ► ”Nếu những người yêu nhau được giảm một nửa giá vào Ngày Valentine, thì những người độc thân phải nên nhận mọi thứ miễn phí.

   

  ► “Valentine một mình, nhưng ít nhất tôi sẽ có nhiều tiền hơn để làm cho mình hạnh phúc!”

  ► “Hôm nay tôi độc thân vì trái tim tôi được tạo ra để bơm máu và không yêu.”

  ► “Tôi sẽ dành trọn ngày Valentine Valentine với tình yêu của đời tôi là bản thân tôi!”

  ► “Tôi đoán tôi hôm nay chỉ cần hẹn hò với chính mình.”

  ► “Không có gì tôi làm tốt hơn là độc thân!”

   

   

   

  Câu nói hay ngày valentine danh cho bạn bè 

   

   Thay vì không có người yêu để gửi những câu nói hay ngày valentine thì hãy gửi chúng cho những người bạn của mình ngày Valentine là một ngày tuyệt vời để cho những người bạn yêu quý  biết họ đặc biệt như thế nào.

  ► “Tôi hy vọng bạn tận hưởng ngày Valentine nhiều như tôi thích có bạn như một người bạn.”

  ► “Bạn có một trái tim tuyệt vời, và vì lý do đó, tôi sẽ luôn là bạn của bạn.”

  ► “Có một người bạn hỗ trợ như bạn khiến tôi cảm thấy đặc biệt vào bất kỳ ngày nào trong năm, không chỉ trong ngày lễ tình nhân.”

   

  ► “Cảm ơn vì đã là bạn của tôi và Valentine của tôi trong năm nay!”

  ► “Tôi muốn cho bạn biết rằng tôi ngưỡng mộ bạn vì tất cả những phẩm chất tích cực của bạn, tôi yêu bạn bất chấp lỗi lầm của bạn, và tôi rất biết ơn khi có bạn là bạn của tôi.”

  ► “Bạn là đồng minh ngày Valentine của tôi. Thật tuyệt khi có một người bạn tốt như bạn trong đội của tôi.”

  ► “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn vì bạn đã là một người bạn tuyệt vời trong một thời gian dài như vậy.”

  ► “Tôi coi trọng tình bạn của chúng ta và tôi rất biết ơn khi có bạn.”

   

   

  ► “Bạn là người bạn tốt nhất của tôi và Valentine tốt nhất của tôi!”

  ► “Tôi biết tôi không bao giờ phải cảm thấy cô đơn vì tôi có bạn là một người bạn tốt.”

  ► “Với những người bạn như bạn, ngày lễ trở thành một lời nhắc nhở về lý do để biết ơn.”

  ► “Cuộc sống của tôi sẽ gần như không có niềm vui nếu không có bạn như một phần của nó.”

  ► “Tôi hy vọng bạn biết bạn quan trọng với tôi như thế nào.”

  ► “Ngày 14 tháng 2 dường như tốt như bất kỳ ngày nào để nói với bạn rằng bạn là một người bạn tuyệt vời.”

   

   

  Làm sao để gửi những stt valentine cho người yêu, bạn bè

   

  ► Bạn có thể viết thiệp Valentine dễ thương tặng kèm bó hoa.

  ► Những tin nhắn vào ngày Valentine khiến cho đối phương phấn khích và phấn khởi trong ngày đặc biệt này.

  ► Đăng stt cho người thân bạn bạn bè, đăng stt cho bản thân.

   

   

  Cảm ơn các bạn đọc bài viết stt valentine hay, mong rằng những câu nói này có thể giúp cho những bạn đang yêu và những bạn còn độc thân có một ngày valentine ý nghĩa. cùng sống vui với những người xung quanh mình.

   

  Thông tin liên hệ

  Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

  ► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

  ► Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)

  ► Email: [email protected]

  ► Website: https://www.sangia.vn

   

  Trần Tùng

  Tác giả:

  SanGia VN khi sử dụng bài viết)

  (Vui lòng trích rõ nguồn từkhi sử dụng bài viết)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • #100 Stt Về Bình Định Hay, Ý Nghĩa – Những Câu Cap Hay Về Bình Định Ngắn Vui
 • Những Bài Thơ Hay Về Những Cô Gái Quê – Nhà Nông
 • Những Bài Thơ Hay Về Miền Tây Sông Nước, Con Gái Con Trai Miền Tây
 • Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Của Trẻ Con Khiến Người Lớn Rùng Rợn
 • Những Câu Thả Thính Hay Nhất Để Đăng Facebook, Zalo Kiếm Like
 • 30 Câu Danh Ngôn Về Cách Dùng Người Của Người Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Kịch Bản Chương Trình Hội Nghị Chuẩn Nhất
 • Những Câu Nói Ngắn Gọn Và Xúc Tích Nhất Về Tình Yêu Hay Nhất
 • 30 Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Thầy Giáo Cô Giáo Chủ Nhiệm Hay Ý Nghĩa
 • Mách Bạn Những Lời Chúc Sếp, Đồng Nghiệp Thăng Chức Ý Nghĩa Nhất
 • Tổng Hợp Những Stt Bóng Đá, Slogan Bóng Đá Ấn Tượng, Thú Vị
 • 30 câu danh ngôn về cách dùng người của người xưa

  DANH NGÔN VỀ CÁCH DÙNG NGƯỜI

  1. Đối với người có tài đức to, thì đừng chê bai những nết nhỏ mọn. Đối với người có danh dự lớn, thì đừng chỉ trích những lỗi cỏn con

  -Hoài Nam Tử-

  2. Quân tử lấy ngôn ngữ mà giáo hóa người, và lấy hành động của mình làm gương để ngăn cấm người. Vì vậy ngôn ngữ phải suy nghĩ kỹ trước sau, hành động phải xét kỹ những chỗ sai sót, như vậy ắt dân sẽ cẩn trọng ở ngôn ngữ và nghiêm túc ở hành động.

  君子道人以言而禁人以行,故言必虑其所终,而行必稽其所敝,则民谨于言而慎于行。

  Quân tử đạo nhân dĩ ngôn nhi cấm nhân dĩ hành, cố ngôn tất lự kì sở chung, nhi hành tất kê kì sở tệ, tắc dân cẩn vu ngôn nhi thận vu hành.

  -Khổng tử-

  3. Dụng nhân như dụng mộc. Chớ vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây lớn.

  用人如用木,勿以寸朽棄良材。

  Dụng nhân như dụng mộc, vật dĩ thốn hủ khí lương tài.

  -Ấu Học Quỳnh Lâm-

  4. Dựng nước lấy việc học làm đầu. Muốn thịnh trị lấy nhân tài làm gốc.

  -Nguyễn Huệ-

  5. Đã nuôi cọp thì phải cho nó ăn, nếu không nó ăn thịt mình.

  -Văn Trung Tử-

  6. Đứa nhỏ mà địa vị cao; trí cạn mà mưu việc lớn trước sau cũng gặp họa.

  -Khổng Tử-

  7. Tôn tài thì đại thịnh, tôn nịnh thì đại nguy, tôn lộc thì đại suy.

  -Lê Quý Đôn-

  8. Nói năng khéo léo, nét mặt giả bộ niềm nở, hạng người đó ít có lòng nhân.

  巧言,令色,鲜矣仁。

  Xảo ngôn, lệnh sắc, tiển hĩ nhân.

  -Khổng Tử-

  9. Kẻ tính hay hồ nghi, chớ cùng lo toan việc lớn.

  -Kinh Viên Tiểu Ngữ-

  10. Người có thể cùng nói chuyện mà không nói, thế là bỏ lỡ người. Người không thể bàn chuyện cùng mà lại nói, thế là uổng lời. Người trí thức không bỏ lỡ người và không uổng lời.

  可与言而不与之言,失人;不可与言而与言,失言。知者不失人,亦不失言. Khả dữ ngôn nhi bất dự chi ngôn, thất nhân; Bất khả dự ngôn nhi dự ngôn. Trí giả bất thất nhân, diệc bất thất ngôn.

  -Khổng Tử-

  11. Người quân tử mời được, nhưng không dụ được; bỏ được, nhưng không khinh được.

  -Văn Trung Tử-

  12. Kẻ đại gian giống như người trung, kẻ đại nịnh giống người tín.

  -Lã Hối-

  13. Người quân tử không cất nhắc người căn cứ vào lời nói, không bỏ lời nói căn cứ vào người.

  君子不以言舉人, 不以人廢言。

  Quân tử bất dĩ ngôn cử nhân, bất dĩ nhân phế ngôn.

  -Khổng Tử-

  14. Nếu khuôn phép đạo đức và hình phạt không đặt ra thì hoạ và loạn sẽ cùng đến.

  德刑不立,奸,軌并至。

  Đức hình bất lập, gian, quỹ tịnh chí.

  -Tả truyện-

  15. Với kẻ miệng lưỡi, lấy lợi mà nhử.

  其有口舌者, 率以利啖之。

  Kì hữu khẩu thiệt giả, suất dĩ lợi đạm chi.

  -Tân Đường Thư-

  16. Không nên mưu việc lớn với kẻ đa ngôn (1); không nên ở chung lâu với người hiếu động (2).

  (1) Đa ngôn: Nói nhiều, thường hay lộ chuyện.

  (2) Hiếu động: Không ở yên, hay sinh sự.

  -Văn Trung Tử-

  17. Dùng nhân để trị người, dùng nghĩa để trị ta.

  -Đổng Trọng Thư-

  18. Dùng người tài dựa theo nghĩa mà an định bốn phương.

  以能杖順扶義, 安四方也。

  Dĩ năng trượng thuận phù nghĩa, an tứ phương dã.

  -Tân Đường Thư-

  19. Sửa điều dở cho ai chớ nghiêm khắc quá; dạy điều hay cho ai, chớ cao xa quá.

  -Sử Điển-

  20. Chim khôn lựa cây mà đậu, tôi hiền chọn chúa mà thờ.

  良禽相木而棲,賢臣擇主而事。

  Lương cầm tướng mộc nhi tê, hiền thần trạch chủ nhi sự.

  -Tam quốc diễn nghĩa-

  21. Không giả chỉ có vàng ròng, những kẻ nịnh hót đừng mong thật thà.

  黃金無假,阿魏無真。

  Hoàng kim vô giả, a ngụy vô chân.

  -Tăng Quảng Hiền Văn-

  22. Phải trái không rõ ràng, tiết nghĩa không giảng xét, thiên hạ sở dĩ loạn là tại thế.

  -Hồ Lâm Dực-

  23. Gặp người hiền mà không thể cất nhắc lên được hay cất nhắc được mà không kính cẩn là khinh mạn; gặp người không thiện mà không thể đuổi đi được hay đuổi đi mà không đuổi xa là lầm lỗi. Lễ Ký

  见贤而不能举, 举而不能先,命也。 见不善而不能退,退而不能远, 过也。

  Kiến hiền nhi bất năng cử, cử nhi bất năng tiên, mệnh dã. Kiến bất thiện nhi bất năng thối, thối nhi bất năng viễn, quá dã.

  -Lễ Ký-

  24. Bạn đối xử với người khác như thế nào, họ sẽ đối xử với bạn như vậy.

  -Tục ngữ Gabon-

  25. Bản thân chính đáng, dù không ra lệnh người dưới vẫn chấp hành; Bản thân thiếu ngay thẳng, tuy ra mệnh lệnh người dưới cũng chẳng thi hành.

  兲身正,不令而行;兲身不正,虽令不从。

  Kỳ thân chính, bất mệnh nhi hành; Kỳ thân bất chính, tuy lệnh bất tòng.

  -Khổng Tử-

  26. Nghe thiên lệch thì sinh hoạ, chuyên quyền độc đoán thì thành loạn.

  故偏聽生姦, 獨任成亂。

  Cố thiên thính sanh gian, độc nhậm thành loạn.

  -Trâu Dương-

  27. Mài dao chỉ giận dao không sắc, dao sắc coi chừng dễ đứt tay.

  磨刀恨不利,刀利傷人指。

  Ma đao hận bất lợi, đao lợi thương nhân chỉ.

  -Tăng Quảng Hiền Văn-

  28. Bậc làm chúa không có người hiền tài giúp đỡ, thì cũng như kẻ mù lòa không người dẫn dắt.

  人主無賢, 如瞽無相。Nhân chủ vô hiền, như cổ vô tướng.

  -Tuân Tử-

  29. Người quân tử nghiêm trang giữ lập trường mà không tranh với ai, hoà hợp với mọi người mà không bè đảng.

  君子矜而不争,群而不党 。

  Quân tử căng nhi bất tranh, quần nhi bất đảng.

  -Khổng Tử-

  30. Kỵ nhau còn gì bằng nước với lửa, thế mà khéo dùng, đem lửa đun nước, thì được bao nhiêu là việc.

  -Phó Tử Giả Ngôn-

  (Từ điển danh ngôn)

  * ThS Nguyễn Ánh Ngọc – Phó Giám đốc công ty PITSCO; Tư vấn định hướng; Hotline: 0988.318.318

  – Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008264769991

  – Fanpage #ChuyengiaTuvanDinhhuong

  – Website http://nguyenanhngoc.vn/

  1. Đạo con đường không lối: http://nguyenanhngoc.vn/dao-con-duong-khong-loi/bv/34

  2. Phiến luận về Chuyên gia: http://nguyenanhngoc.vn/phien-luan-ve-chuyen-gia/bv/40

  3. Phân tích câu nói của Bác Hồ: http://nguyenanhngoc.vn/phan-tich-cau-noi-cua-bac-ho/bv/41

  4. Giác ngộ: http://nguyenanhngoc.vn/giac-ngo/bv/45

  5. Câu tục ngữ “Giàu vì bạn, sang vì vợ” liệu có bị đọc sai phải chăng nguyên gốc của nó là “Giàu vì bản, sang vì vở”: http://nguyenanhngoc.vn/cau-tuc-ngu-giau-vi-ban-sang-vi-vo-lieu-co-bi-doc-sai-phai-chang-nguyen-goc-cua-no-la-giau-vi-ban-sang-vi-vo-/bv/50

  Xin chân thành cảm ơn quý độc giả !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ấm Áp, Ngọt Ngào Với 35 Lời Chúc Sinh Nhật Con Gái Dễ Thương, Ý Nghĩa Dành Cho Cha Mẹ
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Tan Vỡ Thê Lương Và Nỗi Nhớ Tha Thiết Khi Chia Tay
 • 50 Câu Nói Hay Dành Cho “dân Phượt”
 • Cách Viết Phong Bì Chúc Mừng Đám Cưới Hay Ý Nghĩa Xúc Động Nhất 2022
 • Top 20 Stt Tâm Trạng Kèm Hình Ảnh Độc Dành Cho Con Gái Fa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100