Chương Trình Thần Tài Chúc Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Mobifone Tặng Lịch 2022 Chúc Mừng Năm Mới Cho Khách Hàng
  • Tổng Hợp Câu Chúc Tết Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa
  • Tuyển Tập Những Lời Chúc Tết Sếp Gói Gọn Cả Ý Nghĩa Và Thành Ý
  • Sms Chúc Tết, Tinh Nhắn Xếp Hình Chúc Mừng Năm Mới 2022 Hay Nhất
  • Lời Chúc Tết Và Thơ Chúc Tết Hay Nhất 2022 – Embassy Of Vietnam In Seoul, Korea – 베트남 대사관
  • THẦN TÀI GÕ CỬA, PHÁT LỘC PHÁT TÀI

    Lá Vàng Phúc Lộc tặng đại lý,

    Chúc cả năm nay tiền đầy tay!

    “Thần Tài Chúc Tết” là hoạt động tri ân cống hiến của đại lý cho MobiFone trong năm vừa qua. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình MobiFone Chia Sẻ. Với mục tiêu mang lại may mắn, tài lộc đến với đại lý của MobiFone tại khắp các tỉnh Miền Tây.

    Với phương châm, chăm sóc khách hàng theo cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất, MobiFone Miền Tây mong muốn mang cho quý đại lý của MobiFone không khí rộn ràng, tươi sáng, bỏ lại những khó khăn vất vả trong một năm vừa qua.

    MobiFone Miền Tây xin kính chúc Tân Niên đến Quý Đại lý đã đồng hành cùng MobiFone trong suốt thời gian vừa qua.

    Xin kính chúc Quý Đại lý năm mới vạn sự như ý, hạnh phúc tràn đầy, vàng đeo đầy tay, mua may bán đắt, lộc đến quanh năm.

    Một số hình ảnh đẹp trong chương trình Thần Tài Chúc Tết – 2022:

     

     

     

     

     

    Thông tin liên hệ

    Fanpage: MobiFone Miền Tây

    Số Điện Thoại: 0292 3765 211

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lời Chúc Tết 2013 Hay Nhất Và Sms Chúc Tết
  • Chúc Mừng Tết Chol Chnam Thmay
  • Ghi Điểm Với Những Câu Chúc Tết Bố Mẹ Chồng Tương Lai Ý Nghĩa
  • Lời Chúc Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Những Hình Ảnh Chúc Buổi Sáng Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
  • Cách Tạo Ra Tài Lộc Theo Lời Phật Dạy (Chuyện Thần Tài Phần 2)

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Đức Phật Dạy: Cuộc Sống Gia Đình
  • Lời Đức Phật Dạy: Phục Vụ
  • Chú Giải Thần Chú Đại Bi (Phần 2)
  • Phật Giáo: Lời Phật Dạy Về Thị Phi: Không Tranh Cãi Là Cách Giải Quyết Nhanh Nhất
  • Lời Phật Dạy Về Thị Phi: Không Tranh Cãi Là Cách G…
  • 3 Cách Bố Thí Sinh Ra Phước Báu Theo Lời Phật Dạy

    Như lời Đức Phật dạy: “Bố thí sinh phước báu”. Trong đó, có ba cách bố thí.:

    Thứ Nhất Là Bố Thí Tài Sản

    Bố thí tài sản gồm bố thí ngoại tài là cho tiền của, cơm ăn, nước uống, áo mặc,… và bố thí nội tài là đem sức lực, máu thịt, thân thể mình bố thí chúng sinh.

    Thứ Hai Là Bố Thí Pháp

    Bố thí Pháp là chúng ta đem những lời dạy chân lý của Đức Phật đến giúp cho mọi người được sáng tâm, thấy rõ sự thật của vạn sự, vạn vật.

    Thứ Ba Là Bố Thí Vô Uý

    Bố thí vô úy là đem sự bình an, không sợ hãi đến với mọi người, giúp cho mọi người yên tâm an ổn.

    Tài Lộc Sinh Ra Nhờ Công Đức Tu Tập, Trì Giới

    Bên cạnh pháp bố thí, chúng ta có thể tu giới đức, hành trì giới luật của Phật hoặc tu thiền định để sinh ra công đức, phước báu cho mình. Các bậc Thánh trước đó cũng tu tập, đến khi chứng Thánh quả, ai cũng cung kính và muốn được đến cúng dường cho các Ngài. Đó là do từ công đức của các Ngài sinh ra phước báu, phước báu ấy sinh ra tài lộc. Đức Phật cũng thế, thời đó Ngài ở đâu, tài lộc đều có thể ở đó. Như ông Cấp Cô Độc, do kính quý Phật nên ông đã mua đất xây tinh xá Kỳ Hoàn cúng dường Phật và dát vàng lên khu đất ấy.

    Cho nên, để có được tài lộc một cách chân chính thì chúng ta phải tu tập, tạo ra các công đức phước báu. Chúng ta có tài sản bằng chính bàn tay, khối óc của mình lao động thì tài sản ấy là chân chính và nằm trong phúc báu của mình. Còn nếu mình không có phúc báu thì mình không có được tài sản. Cho nên, ở thế gian, có rất nhiều người mới sinh ra đã được sở hữu tài sản rất lớn từ gia đình, dòng họ. Đó là do phúc báu dự trữ có sẵn của họ. Có những người cũng có phúc báu nhưng phải làm thì quả phúc mới trổ quả.

    Không Phải Cứ Thờ Thần Tài Là Có Thể Đem Tài Lộc Về Nhà

    Đức Phật đã thuyết rất nhiều bài kinh cho những doanh nhân về cách dự trữ phúc báu để được thành công trong kinh doanh, buôn bán. Cho nên, khi chúng ta thực hiện lời Phật dạy, tu tập các công đức, tích lũy phước báu cho chính mình thì việc thờ Thần Tài không còn cần thiết. Bởi Thần Tài là ở chính mình. Trên thế giới, có rất nhiều tỷ phú, điển hình như Bill Gates, không thờ Thần Tài nhưng vẫn là những tỷ phú giàu nhất nhì thế giới. Ngược lại, có nhiều người thờ Thần Tài nhưng vẫn rất nghèo.

    Như vậy, công đức và phước báu là hai thứ sinh ra tài lộc cho chính mình chứ không phải cứ thờ Thần Tài là có thể đem lộc về nhà. Nếu không có công đức, phước báu thì chúng ta vẫn còn nghèo khổ, khó khăn. Cho nên, Thầy khuyến khích các Phật tử không cần thiết phải thờ ban Thần Tài, còn nếu thờ mà không đúng Pháp thì hóa ra là bất kính chứ không phải cung kính.

    Tài Lộc Của Chúng Ta Phải Do Chính Chúng Ta Tạo Dựng

    Ca dao tục ngữ Việt Nam cũng có một số câu: “Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”; “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm”,… Tài sản, tài lộc của chúng ta có được phải là do chính chúng ta tạo dựng bằng những việc làm chân chính, tu dưỡng tạo lập các công đức, phước báu chân chính,… Đó là con đường chân thật để có được tài lộc chứ không phải bằng việc thờ phụng các vị thần. Bởi không một vị thần nào có thể cho chúng ta tài lộc.

    Nếu nói đến tài lộc thì Đức Phật là phước báu vô lượng. Trong thế giới của Đức Phật Di Đà, đất cũng bằng vàng ngọc, lưu ly, pha lê. Nhưng các Ngài không thể đem cho chúng ta được vì chúng ta không có phước để hưởng những thứ đó. Hay ở Việt Nam, chúng ta có tục đi cúng lễ và vay tiền Bà Chúa Kho nhưng Bà Chúa Kho cũng không thể ban tài, phát lộc cho mọi người.

    Cho nên, Đức Phật dạy chúng ta phải tu tập sinh ra công đức và phước báu để có tài sản một cách chân chính. Việc thờ Thần Tài, cúng vía Thần Tài hay đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài để tài lộc đến với mình là hoàn toàn mê tín. Khi chúng ta mê tín, chúng ta sẽ bị mất phước báu.

    Vậy nên, Thầy khuyên các Phật tử khi giác ngộ điều này, chúng ta nên bỏ việc thờ cúng Thần Tài. Ngày vía Thần Tài cũng không cần thiết phải đi mua vàng khiến giá cả thị trường đột biến, ảnh hưởng không tốt cho nền kinh tế đất nước. Thầy xin chúc các Phật tử mở mang chính kiến, tu tập đúng chính Pháp để được nhiều lợi ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lời Phật Dạy: Niềm Tin Đối Với Một Người
  • Lời Phật Dạy Về Lòng Tin: Tiết Lộ Nơi Bạn Có Thể Đặt 100% Niềm Tin Vào Đây
  • Thấm Thía: Lời Phật Dạy Về Nhân Duyên Vợ Chồng Khi Người Đàn Ông Lỡ “say” Người Đàn Bà Khác
  • Quan Điểm Của Phật Giáo Về Việc Nói Dối
  • Lời Phật Dạy Sâu Sắc Về Tác Hại Của Lời Nói Dối
  • Những Câu Status Hay Về Thần Tượng

    --- Bài mới hơn ---

  • 100 Câu Nói Hay Về Xe Ô Tô
  • Những Câu Nói Hay Nhất Về Loài Cây Xương Rồng
  • Cách Diễn Đạt Ý Nghĩa Của Tình Bạn Qua Những Câu Nói Hay
  • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Cha Mẹ
  • Những Câu Nói Ý Nghĩa Về Tình Yêu Hay Nhất Bằng Tiếng Anh
  • Tình cảm giữa fan và thần tượng vốn dĩ rất khó lý giải. Nếu như trong tình yêu nam nữ, chúng ta luôn mong muốn chiếm hữu trái tim của đối phương thì đối với fangirl, họ có thể dành trọn tình cảm cho thần tượng, một người mà có thể cả đời cũng chẳng thể nào gặp gỡ. Có thể nhiều người sẽ cho rằng đó là thứ tình cảm ngốc nghếch, ấu trĩ nhưng biết sao được, mỗi người sẽ có một quan niệm, một lý lẽ riêng cho sự lựa chọn của mình.

    Những status hay về thần tượng

    Thần tượng – chỉ nghe qua thôi là đã có thể cảm nhận được khoảng cách giữa ta và họ cách xa nhau đến thế nào. Thậm chí, dù có có cơ hội được đứng trước mặt thần tượng, bạn cũng phải kiềm chế bản thân không được tiến lên một bước. Chỉ cần đứng đó lặng im nhìn họ tỏa sáng thôi đã là một niềm hạnh phúc.

    1. Hâm mộ thần tượng không hẳn là xấu, bởi bạn có thể trải qua những phút điên cuồng mà bạn vốn tưởng rằng mình sẽ chẳng bao giờ có được. Bạn có thể gặp được nhiều người bạn hơn, đặt chân đến được nhiều nơi hơn. Và đặc biệt là bạn có thể trải nghiệm cảm giác khi đang quay cuồng trong u ám, chỉ cần nhìn thấy người ấy bỗng bất giác mỉm cười không cần lý do.

    3. Nếu có một ngày bạn không còn theo dõi những tin tức về người ấy, cũng không còn ngày ngày post đủ thứ lên facebook, twitter,…và cũng không còn chú ý từng thông tin về người ấy, nếu bạn cảm thấy giữa bạn và người ấy càng ngày càng xa, nhưng mỗi lần nhìn thấy người ấy cười bạn vẫn vô thức cười theo, vẫn hằng ngày nhớ tên người ấy trong im lặng, có người nói xấu người ấy bạn sẽ nổi giận, thỉnh thoảng đêm về lại ngắm hình người ấy hay nghe những ca khúc của người ấy. Thì bạn hãy nhớ một điều, không phải bạn đã hết yêu người ấy, mà chỉ là yêu thương đã đi sâu vào trong tim.

    4. Người ấy là thanh xuân của tôi, là tín ngưỡng tôi không thể thiếu, dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng tấp nập, nhưng mỗi lần nhắc tới người ấy, vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu. Vừa gặp đã yêu, yêu trọn cuộc đời.

    5. Nếu bạn tin vào những câu chuyện đẹp đến như mơ, rằng có những người chúng ta chỉ vô tình gặp trên xe buýt, trên tàu điện ngầm, đi lướt qua nhau trên đường phố, chạm mặt nhau chỉ trong một khoảnh khắc, vậy mà lại có thể trở thành tình yêu của cả một đời thì xin bạn đừng cười nhạo những người đang yêu một ai đó chỉ bởi một lần nhìn thấy trên những tấm poster hay màn hình máy tính.Hâm mộ một thần tượng, đó cũng là một thứ tình yêu. Vốn lẽ mọi tình yêu đều bình đẳng

    6. Trong TV, trong tạp chí, người ấy chỉ có thể thuộc về một mình bạn, nhưng trong hiện thực mọi ảo tưởng của bạn đều bị phơi bày. Người mà bạn yêu thương nhất mực kia, cũng là người thương của vô số người khác. Bạn cũng sẽ cảm thấy tự hào bội phần, nhưng cũng sẽ có cảm giác mất mát vì không thể một mình độc chiếm người ấy. Trên thế giới này, khoảng cách xa xôi nhất không phải là em đầu này của TV, anh ở đầu kia của TV, mà là khi anh chân chính xuất hiện trước mặt em, lại chẳng phải của một mình em nữa.

    7. Thần tượng một con người cũng giống như đeo tai phone và vặn volume hết cỡ vậy, nhìn vào thì nghĩ im ắng, thật ra chỉ có một mình mình mới hiểu nó cuồng nhiệt cỡ nào.

    8. Hâm mộ thần tượng là một con đường không có lối về. Đã thích là không ngừng được. Một lần được xem concert là muốn xem nhiều lần hơn nữa. Một lần được gặp người ấy ngoài đời, là trong đầu suy nghĩ xem bao giờ mới được gặp lại. Muốn rời fandom nhưng lại không nỡ. Tưởng chừng bỏ được, nhưng lại bị những điều vô cùng đơn giản kéo trở về. Lời người ấy nói, sinh nhật người ấy, sở thích người ấy,…mọi thứ bạn đều nhớ rõ như in. Nhưng giống như hai đường thẳng song song, dù cho có kéo dài tới đâu thì mỗi người đều có mỗi cuộc sống cho riêng mình.

    May mắn là thanh xuân của bạn có người ấy. Mà tiếc nuối cũng là chỉ thanh xuân của bạn mới có người ấy mà thôi.

    Những status hay về tình cảm giữa fan và thần tượng

    Nếu ai đó hỏi vì sao lại thần tượng một người, người có có gì tốt đẹp, cao siêu mà lại khiến chúng ta mãi mê chấp niệm không buông thì làm sao có thể giải thích hết. Bởi thích một người làm gì có lý do, chỉ là từ những điều tốt đẹp nhỏ nhặt mà người ấy làm cũng đủ để khiến trái tim ta rung động.

    1. Fan và idol vốn không mắc nợ nhau. Người ấy cố gắng vì ước mơ, còn bạn hâm mộ vì sở thích. Đừng gọi đó là hy sinh để trói buộc cả bạn lẫn người ấy. Yêu thần tượng cứ tự nhiên mà yêu, khóc cùng người ấy, cười cùng người ấy, chưa bao giờ là vì muốn người ấy nhìn thấy. Cũng đừng bao giờ oán giận mình yêu người ấy lâu như thế, mà chẳng nhận lại được gì. Bạn nên cảm thấy may mắn, vì lúc sát cánh cùng người ấy đi suốt một chặng đường dài, bạn cũng sẽ nhận ra bản thân mình đã trưởng thành hơn.

    2. Tình yêu giữa fan và thần tượng giống như ranh giới giữa vực thẳm và trời xanh. Tỉnh táo, lý trí, ngẩng cao đầu thì bạn thấy thế giới như bầu trời – trong vèo xanh ngắt. Còn u mê lún sâu, mất lý trí thì bạn chính là đang từ từ rơi xuống vực thẳm, càng ngày càng không thoát ra được. Nhưng đừng sống 1 cuộc đời vô ích. 1 năm mà sống tới tận hơn 70 lần. Mà hãy tự tạo ra cuộc sống mới, biết thỏa mãn bản thân, lỡ thích rồi thì cứ thích đi vì thời gian như hơi nước, phút chốc là bay hơi!

    3. Nếu có một ngày bạn không còn theo dõi những tin tức về người ấy, cũng không còn ngày ngày post đủ thứ lên facebook, twitter,…và cũng không còn chú ý từng thông tin về người ấy, nếu bạn cảm thấy giữa bạn và người ấy càng ngày càng xa, nhưng mỗi lần nhìn thấy người ấy cười bạn vẫn vô thức cười theo, vẫn hằng ngày nhớ tên người ấy trong im lặng, có người nói xấu người ấy bạn sẽ nổi giận, thỉnh thoảng đêm về lại ngắm hình người ấy hay nghe những ca khúc của người ấy. Thì bạn hãy nhớ một điều, không phải bạn đã hết yêu người ấy, mà chỉ là yêu thương đã đi sâu vào trong tim.đời vô ích – 1 năm mà sống tới tận hơn 70 lần. Mà hãy tự tạo ra cuộc sống mới, biết thỏa mãn bản thân, lỡ thích rồi thì cứ thích đi vì thời gian như hơi nước, phút chốc là bay hơi!

    4. Nếu em sắp kết hôn, em nhất định sẽ đến gặp anh một lần. Đứng ở một nơi gần anh, không chụp ảnh, không hò hét, chỉ im lặng mà nhìn anh, để khắc sâu bóng hình đẹp nhất của anh vào sâu trong trái tim em. Bởi vì từ nay về sau, anh sẽ không còn giữ vị trí đầu tiên trong trái tim em nữa. Vào lúc kết thúc, em sẽ hét to lên một câu: “Cảm ơn anh!”.

    5. Hãy thông cảm cho những điên cuồng kích động của em, hãy thông cảm cho những tiếng thét tiếng gào của em, hãy thông cảm cho những giọt nước mắt đầm đìa của em, và hãy thông cảm cho những tràng cười không ngớt của em. Chỉ là vào khoảnh khắc em nhìn thấy anh, nỗi nhớ em tích cóp bao ngày qua bỗng chốc tuôn trào rồi nổ tung.

    6. Anh như đoàn tàu chạy với vận tốc không nhanh!!! Nhưng… Em đuổi cả “thanh xuân” vẫn không kịp

    7. Giữa fan và idol vốn dĩ chẳng ai nợ nhau gì cả. Chỉ là mình trao cho họ những điên cuồng thời trẻ, sự tin tưởng và lòng nhiệt thành của tuổi thanh xuân. Ngược lại, họ dành cho mình thứ sức mạnh vô hình, băng qua hàng hàng cây số để mình có thêm động lực. Sự dịu dàng của họ có thể xoa dịu, ủi an trái tim luôn đầy những vết chai sạn. Vậy nên, không cần biết sự trao đổi này có thể kéo dài được bao lâu, chỉ cần ngay lúc này đây, chúng ta có thể vỗ về nhau vượt qua những năm tháng đầy khó khăn này là được.

    8. Cuộc đời thật ngắn ngủi, ngắn đến mức chẳng cho em gặp được anh lấy một lần. Cuộc đời rất dài, dài tới mức quãng thời gian chờ đợi đến lần tiếp theo được gặp anh cũng được coi là một sự giày vò.

    Có lẽ một từ thích đã chẳng thể đủ để biểu đạt tình cảm em dành cho anh.

    Những câu status hay của các nghệ sĩ thần tượng

    3. “Mọi người ai cũng đều phải cam chịu cuộc sống của họ. Và có rất nhiều ngày không vui. Nhưng bên cạnh những ngày buồn ấy, chúng ta hy vọng có ngày tốt đẹp. Đó là lý do cho chúng ta sống và mơ ước.” –

    4. “Tôi luôn thấy mọi người thừa nhận rằng: Nếu họ làm được thì mình cũng làm được và điều đó là động lực để tôi cố gắng hơn nữa. Tôi muốn mọi người đừng từ bỏ những nỗ lực ấy” – CL

    6. “Giống như tuyết lạnh đổ xuống khi trời xanh. Thời gian huấn luyện rất khó khăn.

    Sự khó khăn càng nhiều hơn nếu như bạn là người nhận được nhiều sự chú ý từ người khác.” – G-Dragon (BIGBANG)

    Mỗi người trong chúng ta, ai cũng sẽ có cho riêng mình một bóng hình để dành cả năm tháng thanh xuân để theo đuổi. Dù sẽ có đôi lúc khó khăn, cách trở nhưng ít nhất là khi nhìn lại, chúng ta sẽ thấy nhờ có họ mà tuổi trẻ của mình mới trở nên rực rỡ biết bao. Hy vọng những câu stutus hay về thần tượng này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình cảm chân thành của fan dành cho thần tượng của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Câu Slogan Hay Nhất Về An Toàn Giao Thông
  • Những Câu Nói Hay Về Tuổi 20 Dành Cho Cô Gái Tuổi Đôi Mươi
  • Những Câu Nói Hay Về Tuổi 20
  • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Xấu Xa Đáng Hổ Thẹn
  • Những Câu Nói Hay Về Mùa Đông Lạnh Và Tình Yêu Hay Nhất Hiện Nay
  • Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Thách Thần Chết 2
  • Review Phim Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng
  • Tổng Hợp Những Status Về Cha Mẹ Hay Ý Nghĩa Nhất Nên San Sẻ Trên Facebook Ngay
  • 31 Câu Nói Hay Về Phụ Nữ, Stt Về Phụ Nữ Hiện Đại
  • 8888+ Những Câu Nói Hay Về Tiền Sâu Sắc, Đọc Tới Đâu Thấm Tới Đó
  • Duyên là một từ thật khó diễn tả, ai cũng hiểu đó là thứ kết nối chúng ta trên cõi đời này, nên vợ nên chồng là do có duyên với nhau, chia tay và xa cách cũng bởi hết duyên. Nhưng thực sự, Duyên là gì và từ đâu mà có – đó là một câu hỏi thú vị nhưng cũng rất khó trả lời. “Thử thách thần chết 2: Nhân quả và duyên” có lẽ sẽ cho người xem một góc nhìn sâu sắc về chữ Duyên đó – chia sẻ của bạn Nguyễn Ngọc Hiếu, thành viên CLB.

    Tiếp nối phần 1 “Hai thế giới” (tên gốc: Nghiệp báo), bộ phim “Thử thách thần chết 2: 49 ngày cuối cùng” (tên gốc là Nhân quả và duyên) tiếp tục đưa khán giả đến với chuyến hành trình đi vào các tầng địa ngục, với một hướng tiếp cận khác nhưng cũng vô cùng sâu sắc, bên cạnh luật nhân quả-nghiệp báo, đó chính là Duyên.

    Trong chuyến hành trình này, ba vệ thần Gang-rim, Haewonmak, và Lee Deok-choon lại tham gia vào việc giúp đỡ để linh hồn Kim Soo-hong có được sự tái sinh vào cõi nhân gian. Kim Soo-hong chính là em trai của Kim Ja-hong (Linh hồn thuần khiết ở phần 1), nhưng tính cách của cậu em trai thì khác hẳn, rất ngang tàng, bất cần, và vô cùng tự tin khi phát biểu rằng: “Đầu thai làm người để chịu hết mọi khổ cực à? Tôi không thích chịu khổ. Còn nữa, chết rồi mới tới đây còn hô cứu mạng làm gì?”. Cậu nghĩ rằng mình đã chết rồi, thì sao còn sợ chết nữa. Vì vệ thần Gang-rim đã có nhiều kinh nghiệm với các linh hồn như vậy, anh biết rằng họ vô cùng cứng đầu nên đã dùng phép thử đẩy Soo-hong xuống biển. Khi bất lực vùng vẫy giữa các con cá ăn thịt, Soo-hong mới hiểu rằng mình vẫn sợ “chết”, mặc dù thực tế, anh ta đã “chết” rồi. Chi tiết rất hài hước này đã để lại một bài học sâu sắc về nỗi sợ. Nếu vẫn còn niềm tin rằng “Thân thể này là ta”, rằng có một cái Tôi đứng sau mọi hành động, thì nỗi sợ vẫn còn ở đó, dù chúng ta có đang ở cõi người hay địa ngục.

    Ở phần 2 này, có một nhân vật mới, đó là Gia Thần Seongju. Gia thần Seongju cách đây 1000 năm cũng là một vệ thần, nên ông ta biết được quá khứ của Haewonmak và Deok-choon. Hai vệ thần rất hào hứng khi được biết về quá khứ của mình. Haewonmak từng là một dũng sỹ Cao Ly với biệt hiệu Mèo Rừng Trắng, là nỗi khiếp sợ của tộc Nữ Chân trong chiến tranh Triều Tiên cách đây 1000 năm. Còn Lee Deok-choon là một cô bé trong sáng và đầy tình yêu thương với trẻ em; trong chiến tranh loạn lạc, cô đã chăm sóc những đứa trẻ sống sót như là mẹ của chúng. Hai người đều rất tự hào về quá khứ của mình, cho thấy những nét tính cách đó vẫn còn trong hai người dù họ đã bị xóa trí nhớ.

    Tuy nhiên, khi cố gắng tìm hiểu về quá khứ và lý do của việc hai người cùng làm Vệ Thần, họ đã phát hiện ra chân tướng của sự việc. Trong một cuộc tàn sát tộc Nữ Chân, Haewonmak đã giết hại bố mẹ của Deok-choon. Chính vì vậy, sau khi được nghe tâm sự của Deok-choon về việc Mèo Rừng Trắng đã giết hại bố mẹ cô như thế nào, Haewonmak đã vô cùng hối hận, nhưng anh không có đủ dũng cảm để nói ra sự thật mà âm thầm dùng quân lương của mình giúp cho Lee Deok-choon và bọn trẻ, dù anh biết nếu bị phát hiện mình sẽ bị xử tội chết.

    Gia thần Seongju cũng đã cảnh báo “Chính các ngươi muốn nghe chứ không phải ta muốn nói”. Những ân oán đan xen như vậy cho thấy sự nghiệt ngã của chữ Duyên. Nhưng trong thực tại này, Haewonmak đang là một thanh niên vui tính, bất cần đời, liệu có thực sự giống với Mèo Rừng Trắng 1000 năm trước giết người không chớp mắt? Chi tiết này buộc người xem phải suy nghĩ về bản chất của cái Tôi. Liệu rằng có một cái Tôi nào chạy từ cuộc chiến ở Triều Tiên 1000 năm trước đến thời điểm hiện tại này không? Hay đó chỉ là một ảo tưởng rằng cái Tôi là một thứ tồn tại vĩnh cửu và không bao giờ thay đổi? Dường như trải nghiệm 1000 năm đi cùng với Haewonmak đã cho Lee Deok Choon câu trả lời, cô đã nói: “Tôi không phải là Lee Deok-choon của 1000 năm trước”.

    Đoạn cuối của phim tiếp tục đẩy cao trào khi chính Haewonmak là em nuôi của tướng quân Gang-rim. Sự đối xử phân biệt của cha Gang-rim (đại tướng quân Gang Moon Chi) đã khiến lòng ghen tỵ của Gang-rim trỗi dậy mạnh mẽ, và kết cục, Gang-rim đã giết chết em trai mình vì tội ăn cắp quân lương cho người của tộc Nữ Chân. Món nợ nhân duyên của ba người được “hoàn thành” khi Lee Deok-choon quay lại và đâm chết Gang-rim. Ba người, ba thân xác đầy máu nằm trên nền tuyết phủ trắng đã để lại cho người xem một ấn tượng vô cùng mạnh mẽ về chữ Duyên. Nếu không có duyên thì sao chúng ta đến được với nhau, nhưng duyên đó là gì thì chúng ta không biết, và liệu rằng chúng ta đã sẵn sàng để biết không?

    Trước cảnh tượng đó, chúa tể địa ngục Yeorma xuất hiện và hỏi Gang-rim: “Tại sao lại phải khóc? Là vì bi thương, đau lòng, hay vì thấy mình oan uổng?”. Muốn hiểu sâu sắc câu nói này, chúng ta cần nhớ lại câu nói của Gia Thần Seongju trước khi tịch diệt: “Trên đời này không có kẻ xấu, chỉ có chuyện xấu thôi. Thế nên khi ngươi cảm thấy oán hận, oan uổng, khó hiểu, thì hãy lật lại, nhìn và xem xét mọi chuyện. Như thế ngươi sẽ hiểu về loài người, thế giới, và cả vũ trụ này nữa”.

    Chúng ta, những người xem bộ phim, sẽ thực sự hiểu câu chuyện này diễn ra như thế nào?

    Dũng sỹ Haewonmak vì bảo vệ đất nước của anh nên tiêu diệt kẻ thù mà không ghê tay. Với người Cao Ly, anh là một người hùng, nhưng với tộc Nữ Chân, anh là một con quỷ. Với Lee Deok-choon lúc đó, anh là một kẻ dã man và không có tính người. Liệu Haewonmak có thực sự hoàn toàn sai?

    Tướng quân Gang-rim, với quá khứ ghen tỵ với người em trai và vì tuân theo quân lệnh khắt khe dành cho kẻ đánh cắp lương thực, đã đưa ra quyết định giết em trai mà không chút thương tiếc. Điều đó có hợp lý không?

    Với Lee Deok Choon, cô hiểu Mèo Rừng Trắng, tuy đã giết hại gia đình mình, nhưng anh lại là ân nhân cứu sống và nuôi dưỡng những người còn sống sốt của tộc Nữ Chân, nên cô cũng muốn hành động để bảo vệ ân nhân của mình. Chi tiết này khiến tôi nhớ đến câu nói của thầy Trong Suốt: “Ai cũng luôn làm đúng nhất trong hoàn cảnh của họ. Ai cũng có một lịch sử, một di sản riêng khi đến với cuộc đời này”. Chúng ta phán xét họ, nhưng nếu như rơi vào hoàn cảnh sống của họ từ lúc lọt lòng, liệu ta có dám chắc mình sẽ hành xử tốt hơn họ không?

    Bộ phim “Thử thách thần chết 2: 49 ngày cuối cùng” thực sự là một bộ phim mang lại nhiều cảm xúc, nhiều bài học quý giá, và một hình dung rất trực quan về chữ Duyên. “Trên cuộc đời này không có người xấu mà chỉ có hoàn cảnh xấu”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9: Giá Trị Lịch Sử, Ý Nghĩa Thời Đại Của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập
  • Lời Nói Hay Ngày Khai Giảng
  • Chia Sẻ Những Câu Nói Hay Cho Ngày Cuối Năm Ý Nghĩa
  • Top 18 Những Lời Chúc Ngày Của Cha Hay Và Cảm Động Nhất
  • Những Câu Nói Hay Của Zig Ziglar Về Thành Công
  • 75+ Những Câu Nói Hay Về Tiền Tài Càng Đọc Càng Thấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Trong Phim One Day
  • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Dành Cho Người Thân Ý Nghĩa Nhất
  • Lời Chúc 8/3, Những Câu Chúc Mừng 8 Tháng 3 Cho Mẹ, Vợ, Người Yêu, Bạn
  • [Top] Những Câu Nói Hài Hước, Bá Đạo Hot Nhất Của Giới Trẻ
  • Những Lời Chúc Công Việc Đầu Năm Mới Ý Nghĩa Cho Sếp, Đồng Nghiệp
  • Trong xã hội hiện nay, đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng tiền để mua được mọi thứ như địa vị, danh vọng, tri thức… Những câu nói hay về tiền bạc, danh vọng, là những câu nói bất hủ về tiền mà ai cũng nên đọc để biết, để hiểu về giá trị đồng tiền. Biết rằng “có tiền là có tất cả” nhưng đừng để đồng tiền chi phối, đừng vì đồng tiền mà đánh mất đi nhân cách, đạo đức của một con người.

    Những câu nói bất hủ về tiền tài và tình yêu là những câu nói mang hàm ý sâu sắc về giá trị của đồng tiền. Nhiều người vì lòng tham về tiền bạc, vật chất phải “trả giá đắt”, thậm chí đánh đổi tính mạng, cuộc đời mình vì tiền. Như vậy liệu có đáng?

    Những câu nói hay về tiền mang hàm ý sâu sắc

    Những câu nói hay về tiền tài mang hàm ý sâu sắc sẽ giúp ai đó nhận ra giá trị đích thực của tiền bạc. Tiền bạc có thể rất quý, mua được rất nhiều thứ, nhưng có những thứ như tình cảm, tình thân… tiền cũng chẳng thể mua nổi được. Vì thế đừng cậy mình có một chút tiền trong tay mà ra vẻ ta đây là đại gia, muốn làm gì thì làm, khinh ai thì khinh nhé. Khi bạn có nhiều tiền, thì có nhiều người còn có nhiều tiền hơn bạn.

    1, Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền. – Tư tưởng Phương Tây

    2, Tiền bạc cũng như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không nó đi tạo hạnh phúc cho người khác. – E. Bourdet

    3, Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được mọi sự thì kẻ ấy dám làm mọi sự để có tiền bạc. – Dante

    4, Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù. – Plaute

    5, Vay mượn cũng chẳng tốt hơn ăn mày là bao. – Lessing

    6, Chủ nợ có trí nhớ tốt hơn con nợ. – Benjamin Franklin

    7, Trời cho ta giàu sang sung sướng là chiều chuộng ta để cho ta dễ làm lành; trời bắt ta nghèo khổ lo buồn là mài giũa ta để cho ta kiên gan, bền chí. – Trương Hoành Cừ

    8, Trên đời có ba thứ nguy hiểm nhất: Rượu ngon làm ta mất trí, tiền bạc nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ nhiều. Vì: rượu ngon khiến ta thích uống; tiền nhiều thường làm mờ át lương tri; vợ đẹp thường hay phản bội. Vì thế tốt nhất là mất cả ba. – J.P.Sartre

    9, Không lo ít của bằng lo chia của không đều. – Khổng Tử

    10, Có tiền mua tiên cũng được, trừ hạnh phúc. – S. Guitơri

    11, Khi đồng tiền lên tiếng là khi sự thật im lặng. – Tục ngữ Nga

    12, Đàn ông không có tiền như sói không răng. – Tục ngữ Pháp

    13, Muốn biết giá trị của đồng tiền thì bạn hãy đi hỏi những người nghèo. – Tục ngữ Bungari

    14, Những đồng tiền giống như những nô lệ – nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi. – Tục ngữ Congo

    15, Cái túi càng nhẹ đi bao nhiêu thì nỗi buồn càng nặng bấy nhiêu. – Tục ngữ Nam Tư

    16, Ai không trả được bằng tiền túi, người đó phải trả bằng chính bản thân mình. – Tục ngữ Nga

    17, Tiền bạc của người giàu là ở trong túi, của người nghèo là ở trong tim. – Tục ngữ Nga

    18, Của cải đi tìm của cải. – Tục ngữ Pháp

    19, Của hồi môn của nhà giàu giống như chiếc giường đầy gai góc; không nằm xuống thì mệt mà nằm xuống thì đau. – Tục ngữ Anh

    20, Tiếng khóc của người thừa kế là nụ cười bị che giấu đi. – Tục ngữ La Tinh

    Những câu nói hay về tiền tài danh vọng đáng suy ngẫm

    Có những thứ không mua được bằng Tiền có thể mua được bằng rất nhiều tiền. Đúng vậy, có tiền là có tất cả, có tiền là có địa vị, danh vọng… Nhưng đừng vì đồng tiền vật chất mà biến con người trở thành công cụ của đồng tiền. Những câu nói hay về tiền tài danh vọng là những câu nói mang giá trị giáo dục cao. Hãy đọc và từ đó biết cách làm ra tiền, tiêu tiền một cách khôn ngoan nhất, đừng để đồng tiền chi phối, mua chuộc từ đó đánh mất lương tâm, nhân cách, đạo đức của một con người.

    21. Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền

    22. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện

    23. Có quá nhiều người chi tiền họ kiếm được để mua những thứ họ không muốn chỉ để gây ấn tượng với người họ không thích

    24. Nếu muốn biết giá trị của tiền bạc, hãy ra ngoài và thử vay một ít

    25. Ăn cơm cáy thì ngáy o o, ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy

    26. Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn

    27. Đồng tiền tiết kiệm là đồng tiền kiếm được

    28. Người khôn ngoan nghĩ đến tiền trong tâm trí, không nghĩ về nó bằng trái tim

    29. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

    30. Khi việc liên quan tới số tiền lớn, tốt nhất là không tin ai cả

    31. Thời gian quý giá hơn tiền bạc. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng với thời gian thì không

    32. Người không biết đồng tiền kiếm được tiếp theo của mình đến từ đâu thường sẽ không biết những đồng tiền cuối cùng của mình đi về đâu

    33.Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa

    34. Tiền bạc như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng một cách khôn ngoan được hạnh phúc

    35. Bản thân đồng tiền không phải là xấu, việc sử dụng tiền một cách sai trái mới là xấu. Thực tế tiền bạc luôn quan trọng với con người

    36. Nếu bạn muốn biết về bản chất thực sự của một người, hãy chú ý theo dõi biểu hiện của người đó khi bị mất tiền

    37. Đừng có nằm ườn trên giường nữa, trừ phi bạn nằm đó mà vẫn làm ra tiền

    38. Điều chúng ta thực sự muốn làm là điều thực sự có ý nghĩa với chúng ta. Khi chúng ta làm những điều có ý nghĩa, tiền sẽ tự động đến với ta và những cơ hội cũng sẽ mở ra, chúng ta sẽ cảm thấy có ích và công việc chúng ta làm trở thành một niềm vui

    39. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó, hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh

    40. Trường học sẽ giúp bạn học cách kiếm tiền… đủ sống, còn ‘trường đời’ sẽ dạy cho bạn cách trở nên giàu có

    Những câu nói hay về tiền và tình cần khắc cốt ghi tâm

    Tiền và Tình, là hai vấn đề đáng quan tâm hiện nay của xã hội. Với xã hội lấy vật chất làm trọng thì tiền có thể mua được tình yêu… nhưng có tiền chưa chắc đã hạnh phúc.

    Những câu nói hay về tiền và tình là một trong những minh chứng đúng đắn, đừng dùng tiền để mua tình yêu, cái giá bạn phải trả chỉ là đánh mất đi tình yêu và sự thất vọng của mình mà thôi.

    41. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới mà đó là tình yêu. Nhưng thật may mắn, tôi là người yêu tiền.

    – Jackie Mason –

    42. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

    – Khuyết Danh –

    43. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

    – Khuyết Danh –

    44. Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu… Nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết.

    – Khuyết Danh –

    45. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

    – Khuyết Danh –

    46. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc.

    – Kahlil Gibran –

    47. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

    – Maya Angelou –

    48. Chính là một dạng màu mè học đòi về tinh thần khiến người ta nghĩ rằng mình có thể thiếu tiền mà hạnh phúc.

    – Albert Camus –

    49. Người ta bảo tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nhưng dù vậy ai cũng muốn tự mình chứng minh điều đó.

    – Khuyết Danh –

    50. Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó lại giúp cho sự đau khổ trở nên dễ chịu hơn.

    – Helen Gurley Brown –

    51. Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc đơn giản bởi họ không biết mua nó ở đâu.

    – Bo Derek –

    52. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm.

    – Khuyết Danh –

    53. Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc nuôi dưỡng tình yêu.

    – Khuyết Danh –

    54. Người nghèo cũng thèm tiền. Người giàu cũng thèm tiền. Chỉ người anh minh mới thèm hạnh phúc.

    – Khuyết Danh –

    55. Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa.

    – Geogre Lorimer –

    Những câu nói hài hước về tiền bạc “thô mà thật”

    Những câu nói hài hước về tiền bạc “thô mà thật” khiến cho nhiều người cười té ghế, nhưng giật mình lại thì “quá đúng”. Tiền từ lâu đã trở thành thước đo giá trị vật chất trong xã hôi hiện nay, vì vậy mọi vấn đề đều được giải quyết bằng tiền. Những stt hài hước về tiền là những câu nói mang hàm ý sâu sắc, hi vọng nhiều người sẽ rút ra được những bài học giá trị về đồng tiền từ những câu nói đắt giá này.

    56. Tiền không mang lại hạnh phúc cho những người…không có chúng!

    57. Tiền không quan trọng…nhưng đó là ta đang nói về tiền của người khác!

    58. Không có tiền thì không thể sống, nhưng có tiền chưa chắc đã được sống.

    59. Sống được bằng những đồng tiền ít ỏi đó là 1 tài năng.

    60. Tiền không phải là thước đo chính xác nhất để đánh giá con người…nhưng hầu hết người ta lại sử dụng thước đo này.

    61. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

    62. Tôi có thể làm tất cả vì tiền thậm chí đó là…những việc tốt.

    63. Tôi không tham tiền – Nhưng nó làm thần kinh tôi bớt căng thẳng.

    64. Thật tồi tệ nếu bạn mất tinh thần, nhưng còn tồi tệ hơn nhiều nếu mất hết tiền!

    65. Tất cả những đồng tiền đều tốt nhất là những đồng tiền mặt.

    66. Cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền!

    67. Nếu tiền không làm bạn hạnh phúc thì hãy đưa nó cho tôi.

    68. Tiền…??? Chưa thấy trong từ điển nhưng lại luôn có trong cuộc sống!

    69. Trước kia khi có tiền tôi thấy tiền là quan trọng nhưng bây giờ khi hết tiền rồi tôi thấy nó còn quan trọng hơn nhiều.

    70. Tiền bạc không thành vấn đề, vấn đề là có tiền hay không.

    71. Sự phân chia tiền trên thế giới là điều hợp lý nhất bởi vì ai cũng kêu rằng mình không đủ tiền.

    72. Đồng tiền không phải vạn năng, nhưng không tiền thì vạn vạn bất năng.

    73. Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu…Nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết!

    74. Thiếu tiền là nguồn gốc của mọi tôi lỗi.

    75. Nếu hạnh phúc không phải ở trong những đồng tiền thì điều đó chứng tỏ tôi gặp may!!!

    Tiền là thước đo giá trị vật chất, nhưng hi vọng sau khi đọc và suy ngẫm những câu nói hay về tiền này sẽ giúp chúng ta định nghĩa chính xác giá trị của đồng tiền, đừng dùng tiền để mua hạnh phúc, tình yêu hay nhân cách của một người. Bởi đồng tiền dù có giá trị đến đâu cũng chỉ là vật vô tri vô giá, còn con người có thể thay đổi, có tình cảm, có cảm xúc.

    Hãy dùng tiền, tiêu tiền đúng mục đích, cho dù bạn có thật nhiều tiền đi nữa nhé. Còn với những ai suốt ngày kêu than hết tiền, nợ tiền thì hãy nhấc mông lên và đi kiếm tiền ngay thôi! Và đừng quên đọc thêm những câu nói hay về công việc để cảm nhận về sự vất vả khi kiếm tiền nhé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Đạo Đức, Lối Sống, Đối Nhân Xử Thế
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Hiện Đại Thông Minh, Bản Lĩnh
  • 20 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu Bất Hủ
  • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Hàn Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc
  • Những Câu Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Cây Tre
  • Stt Hay Về Thần Tượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Giới Trẻ Hot Nhất Hiện Nay
  • Những Câu Nói Hay Nhất Của Uchiha Itachi
  • Tổng Hợp 999+ ❤️ Những Câu Nói Hay Của Joker
  • 999+ Những Câu Nói Hay Ngôn Tình Đậm Chất Soái Ca
  • 35 Câu Nói Hay Của Người Nhật Giúp Bạn Tìm Ra Phương Châm Sống
  • Chia sẻ stt hay về thần tượng, những câu nói hay của fangirl sẽ được Báo thanh niên tìm kiếm và tổng hợp trong bài viết này.

    Những Stt Hay Về Thần Tượng “iDol”

    + Em yêu anh với vận tốc không nhanh, dù mong manh nhưng anh là tất cả.

    + Kai (EXO): Nếu một người làm việc chăm chỉ vì một điều gì đó trong 10 nghìn giờ, tôi tin rằng họ chắc chắn sẽ chạm tay đến những gì mà họ muốn đạt được.

    + Này em có 2 lần tập đi đường… 1 là lúc nhỏ… 2 là lúc chạy về phía anh.

    + Choi Minho (SHINee): Sẽ luôn có một kết thúc tốt đẹp cho những ai không từ bỏ ước mơ và hy vọng của mình.

    + Chỉ cần ở bên anh… em uống nước lã cũng cảm thấy ngọt ngào.

    + Em là một đứa rất hiếm khi cố gắng, nhưng cứ nghĩ đến chuyện sẽ làm bạn gái của anh là em không thể tiếp tục lười.

    + Gong Minzy: Miễn là bạn vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ và mong muốn của mình, chúng nhất định sẽ trở thành sự thật vào một ngày nào đó.

    + Anh như đoàn tàu chạy với vận tốc không nhanh!!! Nhưng… Em đuổi cả “thanh xuân” vẫn không kịp.

    + Trái tim a nhìu ngăn… a đa tình… nên e không trách.

    + Zico (Block B): Nếu chưa từng thất bại, xin đừng mơ tưởng đến niềm vui.

    1+ Mỗi một chiếc bút của em đều biết tên anh.

    1+ Jay Park: Thay vì nhẹ nhàng thỏa hiệp, bạn cần phải mạnh mẽ đấu tranh. Đó là cách duy nhất để bạn đạt được những gì mình muốn.

    1+ Em là cô gái mặc váy trắng. Chấp nhận bị mẹ mắng để yêu anh.

    1+ Hạnh phúc của em đôi khi đơn giản chỉ là được nhìn thấy anh cười qua màn hình điện thoại

    1+ Daesung (Big Bang): Bất cứ ai chưa từng mắc sai lầm đều sẽ không cố gắng trọn vẹn cho những giấc mơ của mình.

    1+ FA ko phải là ế Mà là ko có người thay thế M-TP.

    1+ Thần tượng của tôi không phải là pho tượng thần kì, anh ấy cũng là con người bình thường có đầy đủ hỉ nộ ái ố và những khuyết điểm, lỗi lầm! Quan trọng là cách anh ấy giải quyết những khuyết điểm lỗi lầm ấy. Đấy là lí do mà chúng tôi yêu anh ấy!!!

    1+ Tình yêu giữa fan và thần tượng giống như ranh giới giữa vực thẳm và trời xanh. Tỉnh táo, lí trí, ngẩng cao đầu thì bạn thấy thế giới như bầu trời – trong vèo xanh ngắt. Còn u mê lún sâu, mất lí trí thì bạn chính là đang từ từ rơi xuống vực thẳm, càng ngày càng không thoát ra được. Nhưng đừng sống 1 cuộc đời vô ích – 1 năm mà sống tới tận hơn 70 lần. Mà hãy tự tạo ra cuộc sống mới, biết thoả mãn bản thân, lỡ thích rồi thì cứ thích đi vì thời gian như hơi nước, phút chốc là bay hơi!

    1+ Mir (MBLAQ): Nếu tôi đi ngủ ngay lúc này, tôi có thể mơ về rất nhiều thứ. Nhưng nếu tôi thức, tôi có thể biến giấc mơ trở thành sự thật.

    + Anh là người duy nhất trên thế giới này em từng yêu và cũng là người đầu tiên cho em biết yêu là thế nào.

    2+ Bồ Công Anh chỉ bay khi trời có gió. Em mỉm cười khi nơi đó có anh.

    2+ Bi Rain: Nếu bạn hỏi tôi lý do tại sao tôi lại cố gắng nhiều đến vậy, tôi sẽ trả lời rằng chẳng có lý do gì cả. Cố gắng hết mức có thể chính là nhiệm vụ của tất cả mọi người trong cuộc đời này.

    2+ Thà yêu thần tượng còn hơn tình yêu nam nữ, chỉ nhận được đắng cay, còn thần tượng của tôi, anh ấy luôn yêu fan của mình.

    2+ tượng một con người cũng giống như đeo tai phone và vặn volume hết cỡ vậy, nhìn vào thì nghĩ im ắng, thật ra chỉ có một mình mình mới hiểu nó cuồng nhiệt cỡ nào

    2+ Chỉ để đứng giữa một biển người để nhìn anh lâu hơn một chút mà em chẳng còn tí tiền tiết kiệm nào nữa.

    2+ Nicole: Nỗ lực sẽ không bao giờ phản bội bạn. Còn nếu điều đó xảy ra, nghĩa là bạn vẫn chưa đặt đủ nỗ lực vào công việc hiện tại.

    2+ Cuộc đời thật ngắn ngủi, ngắn đến mức chẳng cho em gặp được anh lấy một lần.

    2+ Chỉ mong sao lúc về già còn lưu lại chút kí ức tuổi thanh xuân, vẫn còn nhớ được cái tên bạn từng điên cuồng theo đuổi năm nào.

    Xem qua: Những Câu STT Về Son Môi

    2+ Anh vẫn là giấc mộng thuở ban đầu của em.

    30. Từng yêu, hiện tại vẫn còn yêu và tương lai cũng sẽ tiếp tục yêu, yêu một người bạn vừa xa lạ lại vừa quen thuộc.

    3+ Người ấy vẫn là cảnh đẹp phương xa, tôi nhìn mà mắt ướt nhòa.

    3+ Mai này lỡ trăng tàn sao rơi, người không còn được hào quang chiếu sáng. Xin hãy tin tưởng ở tôi, tôi sẽ dùng ánh đèn lightstick đơn độc này thắp sáng nhiệt huyết năm xưa cùng người.

    3+ Đừng nói tôi lãng phí tuổi thanh xuân của mình, vì người ấy chính là thanh xuân của tôi.

    3+ Có lẽ đây chính là số mệnh. Dây sẽ đứt, diều sẽ bay đi. Em và anh đời này đã định sẵn là không thể bên nhau.

    3+ Khi váy cưới e chạm đất chở thành cô dâu của người khác thì anh vẫn sẽ là tín ngưỡng đẹp nhất trong lòng e.

    3+ Thì ra trên đời này còn có một loại tình yêu gọi là thương nhớ.

    3+ Là một Fan girl xinh xắn long lanh, em không khuynh nước khuynh thành, mà em khuynh gia bại sản.

    3+ Sau này, khi em kết hôn, anh vẫn là giấc mộng thuở ban đầu của em.

    3+ Vì kiếp trước em không cứu được cả giải ngân hà, nên kiếp này em không may mắn được như cô gái được cưới idol của chính mình.

    40. Người ấy là thanh xuân của tôi, là tín ngưỡng tôi không thể thiếu, dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng quay tấp nập, nhưng mỗi lần nhắc tới người ấy, vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu. Vừa gặp đã yêu, yêu trọn cuộc đời.

    4+ Em không hối hận vì đã yêu anh – một tình yêu mãi mãi không có đền đáp. Em chỉ hối hận vì sao bản thân không yêu anh sớm hơn để phải tốn chừng ấy thời gian mới tìm thấy tình yêu cả đời mình.

    4+ Tình yêu thường có những lý lẽ không ai hiểu được, dù cho những lý lẽ của nó mang đến rất nhiều nước mắt, nỗi đau và cả sự tổn thương.

    4+ Có một sự dịu dàng chỉ dành cho một người duy nhất. Và cũng có sự nhung nhớ cũng chỉ dành cho một người duy nhất.

    4+ Họ nhìn vào và nói em đang lãng phí tuổi thanh xuân của mình vì anh. Nhưng thật ra họ đâu biết nếu không có anh tuổi thanh xuân của em sẽ vô vị đến nhường nào

    4+ Tablo (Epik High): Tôi không muốn là một người bận rộn đến mức phải buông bỏ những giấc mơ của mình, tôi chỉ muốn là một người có thật nhiều ước mơ đến mức đôi tay mình không thể nghỉ ngơi một giây phút nào.

    4+ Anh biết yêu sâu đậm là gì không? Là thế giới bỗng nhiên tối sầm lại, em không tìm đèn. Mà em tìm anh.

    4+ Xin lỗi vì đã bước vào lễ đường trước anh, nhưng em sẽ nói cho anh ấy biết, em đã từng yêu một người, vào những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời em, là người ấy đã vực em dậy, ngập tràn thanh xuân em đâu đâu cũng có hình bóng người ấy.

    4+ Khi bạn thích một người, cho dù người ấy không hề hay biết, trong lòng bạn cũng cảm thấy mãn nguyện. Chỉ cần mỗi ngày được trông thấy người ấy đã là một niềm hạnh phúc không gì sánh bằng, đâu cần phải tính toán hơn thua, bận tâm được mất .

    4+ Rap Monster (BTS): Ai rồi cũng phải trải qua đau khổ trong cuộc đời mình. Có rất nhiều ngày đau buồn. Nhưng hơn cả những ngày đau buồn đó, chúng ta luôn nuôi hy vọng cho những ngày tốt đẹp hơn. Đó chính là động lực sống của chúng ta. Đó cũng là động lực khiến chúng ta phải mơ ước.

    50. Từng yêu, hiện tại vẫn còn yêu và tương lai cũng sẽ tiếp tục yêu, yêu một người vừa xa lạ lại vừa quen thuộc.

    5+ Sẽ có một lúc em làm cô dâu, còn anh sẽ là chú rể. Quan trọng là chúng ta có nắm tay nhau trong cùng một buổi lễ hay không.

    5+ Song Mino (WINNER): Không có kinh nghiệm nào là vô ích cả, luôn luôn có một điều gì đó đáng để chúng ta học hỏi.

    5+ Khoảnh khắc xem Fancam và nhìn thấy hàng ngàn người phía dưới reo hò tên anh làm em có cảm giác mất mác, giống như nhận ra “à thì ra anh ở xa đến vậy”. Anh biết không cảm giác đó thật đáng sợ. Nhưng nếu một ngày anh không còn đứng trên sân khấu đó nữa còn đáng sợ hơn.

    5+ Anh biết không? Từ khi yêu anh, em chợt nhận ra một điều, trong mắt em có 1 người chỉ thở thôi đã đẹp đến rụng rời.

    5+ Nam Woohyun (INFINITE): Hãy tưởng tượng và hãy ước mơ, rồi thế giới sẽ thay đổi theo cách bạn muốn.

    5+ Chữ tình vốn không có quy tắc gì cả, do tâm mà sinh, nếu nghĩ là thích, vậy thì chắc chắn là thích rồi.

    5+ Tiffany (SNSD): Ngay cả khi mọi người nói với bạn những điều trái ngược, chỉ cần bạn có lòng tin vào bản thân mình, bạn có thể làm được tất cả mọi thứ.

    5+ Tình cảm thường bắt đầu từ một khoảnh khắc giản đơn, mà nếu đem kể cho ai khác nghe, họ sẽ không thể nào hiểu được tại sao bạn lại yêu một người nhiều đến như thế.

    5+ G-Dragon (Big Bang): Tiếp tục nỗ lực và làm việc cho đến khi thần tượng của bạn trở thành đối thủ của bạn.

    60. Đời người rất ngắn, ngắn đến mức chẳng cho em gặp anh lấy một lần.

    6+ Jackson (GOT7): Nếu bạn có một giấc mơ thì bạn không nên từ bỏ nó dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Nếu không thất bại, bạn sẽ không bao giờ có thể thành công.

    6+ Chính là như này, tôi biết người ấy đang ở đâu, tôi vẫn yêu người ấy, cho dù người ấy không biết tôi là ai, tôi vẫn rất tự hào.

    6+ Em biết em không dành hết cái thanh xuân của mình cho Anh, nhưng Anh là người tạo ra một phần của cái thanh xuân này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Eric Cantona: Đủ Ngang Tàng Để Thành Huyền Thoại
  • Những Câu Nói Hay Của Phật Mang Giá Trị Nhân Văn
  • Dân Phượt Và Những Câu Nói Hay Bất Hủ
  • 80+ Stt & Câu Nói Bá Đạo, Cảm Động, Tan Chảy Của Soái Ca Ngôn Tình
  • Những Câu Nói Hay Của Bts: 30 Câu Nói Cảm Động, Ý Nghĩa
  • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Chán, Để Vực Dậy Tinh Thần

    --- Bài mới hơn ---

  • Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Khi Đang Yêu Hấp Dẫn Dành Cho Các Cặp Đôi
  • Những Câu Nói Hay Mà Hài Lại Chế Thêm Tí :)
  • Những Stt Dân Chơi Đi Bar Sang Chảnh Chia Sẻ Điên Đảo Facebook
  • Phút Xao Lòng Khi Gặp Lại Người Xưa
  • Tuyển Tập Những Stt Gió Mùa Về Lạnh Thả Thính Ngắn Hay Nhất
  • 1. Thất bại đơn giản chỉ là c

    ơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

    2. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

    3. Đừng bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và đừng bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đã thành công.

    4. Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.

    5. Người duy nhất mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lầm.

    7. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản tahan hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp. Vì chỉ có bước đi mới có thể đến đích. Cùng lắm chỉ là thêm lần vấp ngã, rồi lại đứng lên. Còn nếu nằm đó, tất cả những gì tôi nhận được chỉ là những tiếng xì xầm.

    8. Cong tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

    9. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

    10. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua.

    11. Trong cuộc đời này có một số chuyện nhất định phải tự mình giải quyết, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước.

    12. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

    13. Tập hài lòng với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho.

    14. Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội.

    17. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!

    18. Đừng nghĩ mãi về quá khứ, nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, nó chỉ mang lại lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

    19. Cuộc sống cũng giống như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

    20. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

    21. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

    22. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

    23. Gia đình là nơi tốt nhất để bạn về mỗi khi vấp ngã. Nhà cũng là nơi bình yên nhất để bạn tìm về mỗi khi cuộc sống buồn chán. Ở đó luôn có sự sẻ chia, luôn đong đầy yêu thương một cách vô điều kiện.

    24. Dù sai lầm bạn mắc phải có lớn như thế nào, thì ẩn đằng sau nó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.

    25. Con đường chúng ta phải đi để đến đích không phải lúc nào cũng thẳng. Hãy tìm một cách khác, có thể là mất thời gian hơn nhưng đảm bảo mình sẽ đạt được mục tiêu.

    26. Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là làm được những gì mà người đời cho rằng ta không làm được.

    27. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.

    28. Đừng tỏ ra đáng thương để người khác thương hại. Hãy tỏ ra lợi hại để người khác không thể coi thường.

    29. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió!

    30. Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu.

    31. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá. Vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

    33. Vấp ngã mà không chịu đứng dậy, tính đợi người ta giẫm đạp lên mình hay sao?

    34. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo bạn lên cũng không biết tay bạn ở đâu.

    35. Không hạt giống nào có quyền lựa chọn mảnh đất của mình. Nhưng nó sẽ được chọn cách nó nảy mầm, thích nghi và lớn lên.

    36. Hãy đến nơi giấc mơ đã cuốn bạn đi. Một ngày nào đó bạn sẽ chạm tới được nếu bạn tin vào chính mình.

    37. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai nó được gọi là ngày mai.

    38. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?” Hãy mỉm cười “Cứ thử tôi đi!”

    39. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn.

    40. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã!

    41. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.

    42. Đừng bao giờ đánh mất lòng tin vào chính bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

    44. Hãy biến cuộc sống giống như cách pha trà. Đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc.

    45. Đầu tiên, hãy biết chấp nhận nỗi buồn. Bạn sẽ nhận ra rằng nếu không có thất bại thì chiến thắng sẽ không tuyệt vời như thế.

    46. Nắng mưa có thể làm chậm bước bạn. Gió bụi có thể làm mờ bước đi. Đường xa có thể làm bạn mỏi gối. Khó khăn có thể làm bạn nao lòng. Thất bại có thể làm bạn thất vọng. Người đời có thể làm bạn bận tâm. Nhưng chỉ có chính bản thân mình có thể khiến bạn bỏ cuộc mà thôi.

    47. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước. Bạn có thể làm được!

    48. Hãy luôn tiến về phía trước, dù chỉ là nửa bước.

    49. Nếu bạn luôn buồn phiền, hãy dùng hy vọng để chữa trị. Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại chính là biết hy vọng.

    50. Mỗi ngày là một cơ hội mới. Bạn có thể dựa vào thành công của hôm qua hoặc để lại những thất bại phía sau để bắt đầu lại từ đầu. Đó là cách của cuộc sống, một cuộc chơi mới mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100+ Dòng Stt Chia Tay Những Vẫn Còn Yêu, Còn Vương Vấn Thật Nhiều
  • Câu Nói Chia Tay Bạn Trai Hay, Ý Nghĩa, Cảm Động
  • Câu Nói Chia Tay Bạn Thân Hay, Stt Chia Tay Bạn Thân Ý Nghĩa, Cảm Động
  • Những Câu Nói Hay Khi Bị Lừa Dối Trong Tình Yêu Đọc Mà Thấy Tức
  • Những Câu Nói Làm Con Gái Buồn Và Đau Lòng Nhất Bạn Nên Biết
  • 10 Câu Nói Hay Về Lập Trình Của Các Lập Trình Viên Đại Tài

    --- Bài mới hơn ---

  • Trùm Thơ Nói Xấu Vợ Hài Hước
  • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Của Nhà Sư Thích Nhất Hạnh
  • Bài Thơ Chế Bậy, Tục Tĩu Bậc Thấy Trong Làng Thơ Chế
  • 21 Câu Nói Hay Tạo Động Lực Cho Khởi Đầu Mới (Song Ngữ)…
  • Danh Ngôn Các Thánh – Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời
  • Bắt đầu thôi!

    Ellen Ullman

    Nhà văn/ Kĩ sư phần mềm

    “We build our computer (systems) the way we build our cities: over time, without a plan, on top of ruins.” – Ellen Ullman

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) February 14, 2022

    “Chúng ta tạo nên máy tính (hệ thống) như xây một thành phố vậy: trải qua thời gian, không có kế hoạch cụ thể, bắt đầu từ các phế tích”

    Cựu kĩ sư phần mềm Ellen Ullman có hơn 29 năm kinh nghiệm với nghề lập trình trước khi bà chuyển qua làm nhà văn viết chuyện khoa học viễn tưởng. Nhờ vào những hiểu biết sâu rộng về máy tính, Ellen cho ra những tiểu thuyết ăn khách như The Bug, Close to the Machine By Blood.

    Fredrick Brooks

    Nhà văn/Kĩ sư phần mềm/Chuyên gia máy tính/Computer architect

    “What one programmer can do in one month, two programmers can do in two months.” – Fred Brooks

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) March 2, 2022

    “Một lập trình viên mất một tháng để làm xong việc thì với 2 lập trình viên sẽ là 2 tháng”

    Đây là một trong những Tweet nổi tiếng nhất được đăng trên CodeWisdom kể từ khi tài khoản mới được thành lập tháng 2 2012. Không có gì đáng ngạc nhiên khi quote này thu hút khá nhiều sự chú ý cũng như châm ngồi cho các cuộc bàn luận và tranh cãi.

    Fred Brooks là tác giả của quyển Mythical Man-Month.

    Patrick McKenzie

    Engineer / Blogger về Software Marketing

    “Every great developer you know got there by solving problems they were unqualified to solve until they actually did it.” – Patrick McKenzie

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) February 22, 2022

    “Những devloper nổi tiếng đều gặp phải những vấn đề nan giải cho đến khi họ giải quyết được nó”

    Là một lời nhắc nhở cho tất cả mọi người rằng điều gì cũng có thể, đặc biệt là khi bạn gặp phải một vấn đề trong code và không biết phải làm gì.

    Michael A. Jackson

    Chuyên gia máy tính/ Nhà văn

    “Rules of Optimization:

    Rule 1: Don’t do it.

    Rule 2 (for experts only): Don’t do it yet. ” – Michael A. Jackson

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) January 27, 2022

    “Nguyên tác để tối ưu hóa:

    Nguyên tắc 1: Đừng có đụng vào!

    Nguyên tắc 2 (Chỉ dành cho chuyên gia): Chưa phải lúc để đụng vào!”

    Những Tweet về lời khuyên luôn thu hút được sự chú ý. Quote của Jackson có hơn 600 like.

    Michael đã đưa ra khá nhiều phương thức lập trình khác nhau bao gồm: Jackson Structured Programming, Jackson System DevelopmentProblem Frames Approach. Ông cũng là tác giả của Principles of Program Design and Software Requirements & Specifications.

    Đoạn quote trên cũng được nhắc tới trong Steve McConell’s book Code Complete

    Grace Hopper

    Kĩ sư máy tính/ Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ

    “How did you know so much about computers?”

    Grace Hopper – “I didn’t, it was the first one”

    Interviewed by David Letterman pic.twitter.com/Ya5sx9ur9w

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) January 20, 2022

    “Làm sao mà bà biết rõ về máy tính thế?”

    Grace hopper -”Không hề! Chỉ là tôi sinh ra trước nó thôi”

    Được gọi là Amazing Grace, Grace Hopper là một người phụ nữ nổi tiếng, được kính nể cũng như là nguồn cảm hứng của nhiều người. Bạn có thể thấy avatar được sử dụng bởi chính CodeWisdom  là từ người phụ nữ đặc biệt nên việc những Quote của Grace Hopper luôn nhận được sự mến mộ của người dùng cũng không có gì là lạ.

    Niklaus Wirth

    Kĩ sư máy tính

    “A primary cause of complexity is that software vendors uncritically adopt almost any feature that users want.”- Niklaus Wirth

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) February 20, 2022

    “Nguyên nhân chính của sự phức tạp là vì các phần mềm cố gắng cho vào thật nhiều những tính năng mà người dùng muốn có”

    Quote của Niklaus Wirth đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ đối với người xem của CodeWisdom về vấn đề phức tạp trong lập trình.

    Wirth được nhiều người biết tới nhờ vào sự đóng góp của ông trong việc thiết kế những ngôn ngữ lập trình như Pascal, Algol-WEuler.

    Nhà văn/Lập trình viên/ Publisher/ Consultant

    “No one in the brief history of computing has ever written a piece of perfect software. It’s unlikely that you’ll be the first.” – Andy Hunt

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) February 21, 2022

    “Chưa có ai có thể viết được một phần mềm hoàn hảo, bạn cũng vậy”

    Là một người có kiến thức sâu rộng, Andy thể hiện rất rõ điều đó qua những Quote của ông vốn cũng rất được đón nhận bởi người dùng từ CodeWisdom.

    Cùng với David Thomas, Hunt viết ra cuốn The Pragmatic Programmer and Programming Ruby (có sự cộng tác của Chad Fowler ) được xuất bản tại The Pragmatic Bookshelf. Ngoài ra Hunt cũng là một trong 17 tác giả của cuốn the Agile Manifesto.

    Web Developer/ Nhà văn/ Nhạc sĩ

    “Java is to JavaScript as ham is to hamster.” – Jeremy Keith, Resilient Web Design

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) March 10, 2022

    “Java đối với JavaScript cũng giống như Ham đối với Hamster”

    Quote được trích ra từ Resilient Web Design của chính Jeremy Keith thu hút khá nhiều sự chú ý từ CodeWisdom followers.

    Nhiều người cho rằng nó khá giống với câu nói của Chris Heilmann “Java đối với JavaScript cũng như Car đối với Carpet.”, thậm chí nhiều người dùng còn tự chế theo version của mình.

    Kĩ sư phần mềm/ Web Developer

    “One of the best programming skills you can have is knowing when to walk away for awhile.” – Oscar Godson

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) March 13, 2022

    “Một trong những kĩ năng lập trình tuyệt nhất mà bạn có thể học được là biết khi nào mình nên bỏ đi một thời gian”

    Nhà sáng lập nên YorkshireInteractive và CTO của Vault Oscar, những câu nói của Oscar Godson luôn là lời khuyên quí giá cho giới lập trình nói chung cũng như người dùng của CodeWisdom nói riêng.

    Oscar còn là editor của nhiều bài viết nổi bật khác trên Medium như: The JavaScript Collection, How I Write and 5 Programmers Questions

    Louis Srygley

    “Without requirements or design, programming is the art of adding bugs to an empty text file.” – Louis Srygley

    — Programming Wisdom (@CodeWisdom) March 3, 2022

    “Nếu không có requirements hoặc design thì lập trình cũng chỉ như là nghệ thuật của việc thêm bug vào đoạn trống của text file mà thôi”

    Đây là một ví dụ tuyệt vời cho việc miêu tả bản chất của lập trình. Một trong những kiến thức cơ bản mà bạn cần phải biết.

    Một lần nữa chúng tôi vô cùng cảm ơn tất cả các bạn đã follow cũng như like và retweet những câu quote, tương tác với CodeWisdom.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

    Đừng bỏ lỡ những bài viết hay khác:

    TopDev via Medium

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Danh Ngôn Nổi Tiếng Của Các Tổng Thống Mỹ
  • Những Câu Nói Để Đời Của Lão Tử Dùng Làm Kim Chỉ Nam Cho Cuộc Sống
  • Hán Học Danh Ngôn
  • Những Phát Ngôn Bất Hủ Bằng Tiếng Pháp Về Tình Yêu Đôi Lứa
  • Những Câu Nói Bất Hủ Của Cố Thủ Tướng Winston Churchill, Người Anh Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại Do Bbc Bình Chọn
  • 15 Câu Trích Dẫn Hay Về Tinh Thần Đồng Đội

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Nói Hay Về Lòng Hiếu Thảo: 30+ Danh Ngôn Hay
  • Những Câu Danh Ngôn Có Sức Ảnh Hưởng Lớn Nhất Từ Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
  • Nghị Luận Bàn Về Câu Nói: Mất Tiền Là Mất Nhỏ, Mất Danh Dự Là Mất Lớn
  • Châm Ngôn May Mắn Mayman Ppt
  • Những Bài Thơ Hay Về Cha Mẹ
  • Lần đầu tiên khi trở thành doanh nhân, vào mùa Xuân năm 2002, tôi là tư vấn viên độc lập. Tôi làm việc theo thời gian riêng tùy ý, quyết định thành công của chính mình và tránh trả lời cho những ông chủ. Nhưng là công ty chỉ có một người, tôi bị giới hạn về tiềm năng phát triển. Nó có thể rất vui vẻ, thú vị hoặc hào hứng khi bạn được tự do một mình, nhưng nó cũng rất hạn chế. Công việc kinh doanh đầu tiên của tôi, cuối cùng, đã thất bại.

    Sau đó, trải qua mười hai năm, hai công ty, 100 nhân viên, và ba lần có tên trong danh sách 500 công ty phát triển nhanh nhất của Inc, tôi đã học được rằng cách duy nhất để xây dựng một công ty quy mô và thành công lớn là phải xây dựng một đội nhóm lớn.

    Không xét đến bạn thông minh, tài năng, chủ động hoặc đam mê thế nào, thành công của bạn ở vai trò quản lý phụ thuộc vào khả năng xây dựng và truyền cảm hứng. Một lãnh đạo thành công là người có thể truyền cảm hứng cho các thành viên của mình cùng làm việc với nhau tốt hơn hướng đến tầm nhìn và mục tiêu chung.

    1. Sự cam kết của mỗi cá nhân trong một nỗ lực nhóm chính là điều tạo nên cách làm việc của một đội ngũ, một công ty, một xã hội và một nền văn minh” – Vince Lombardi
    2. “Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch.” – Michael Jordan
    3. “Làm việc nhóm là khả năng làm việc cùng nhau hướng đến tầm nhìn chung. Là khả năng dẫn dắt những thành tích cá nhân vì các mục tiêu của tổ chức. Đây là nguồn nhiên liệu giúp những người bình thường có thể đạt được những kết quả phi thường.” – Andrew Carnegie
    4. “Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ.” – Helen Keller
    5. “Hãy nhớ rằng làm việc nhóm bắt đầu bằng việc xây dựng lòng tin. Và cách duy nhất để làm điều đó là vượt qua được nhu cầu tự phòng thủ khỏi mọi tổn thương trong mỗi người chúng ta.” – Patrick Lencioni
    6. “Tôi mời mọi người đến để lựa chọn sự tha thứ chứ không phải chia rẽ, làm việc theo nhóm cần vượt qua tham vọng cá nhân.” – Jean-Francois Cope
    7. Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta.” – Ken Blanchard
    8. “Đến với nhau là một sự khởi đầu. Giữ được nhau là sự tiến triển. Làm việc cùng nhau là sự thành công.” – Henry Ford
    9. “Nếu tất cả mọi người cùng nhau tiến về phía trước, thì thành công sẽ tự nó đến” – Henry Ford
    10. “Sức mạnh của nhóm là từng thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm.” – Phil Jackson
    11. “Sự hợp tác cho phép giáo viên nắm bắt được khả năng của từng người tạo nên trí tuệ tập thể.” – Mike Schmoker
    12. “Phải có hai hòn đá mới có thể đánh lửa.” – Louisa May Alcott
    13. Đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời.” – Mattie Stepanek
    14. “Luyện tập cùng đồng đội chính là nét đẹp trong môn thể thao của chúng tôi, nơi mà bạn có thể hoạt động năm người như một. Bạn sẽ trở nên vị tha.” – Mike Krzyzewski phát biểu
    15. “Tinh thần đội nhóm tốt nhất đến từ những người đang làm việc một cách độc lập hướng đến một mục tiêu chung.” – James Cash Penney

    Bạn sẽ làm tốt hơn cùng với nhóm của mình hay là bạn có thể làm mọi thứ một mình?

    Câu trích dẫn yêu thích của nhóm các bạn là gì?

    (Nguồn ảnh: internet)

    Lược dịch từ Inc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Ngôn Về Kỹ Năng Sống
  • Bâng Khuâng Một Cõi Tâm Hồn Với Những Câu Châm Ngôn Tình Yêu Sâu Sắc
  • Châm Ngôn Tình Yêu: Yêu Đương Không Phải Chuyện Tùy Tiện
  • Ceo Zalora: Câu Châm Ngôn Thành Công “không Có Gì Là Không Thể”
  • Khi Gặp Thất Bại, Hãy Nhớ Đến 11 Câu Nói Này
  • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khích Lệ Động Viên Tinh Thần Năm 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Câu Nói Đông Viên Tinh Thần Trong Công Việc
  • Gửi Tặng Người Yêu Những Câu Nói Hay Về Hạnh Phúc Trong Tình Yêu
  • 21 Cách Hay Giúp Bạn Nhanh Chóng Quên Đi Người Yêu Cũ
  • Top Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu 2022 Hay& Ý Nghĩa Nhất
  • Cách Nhắn Tin Làm Quen Với Bạn Gái
  • Thông qua những câu nói động viên khích lệ tinh thần này bạn sẽ lấy lại được phong độ bản năng của mình, cho dù bạn đang cảm thấy mình tệ hại vào lúc này hay bạn muốn tiếp thêm động lực cho thời gian tới.

    1, Một người không xem trọng việc nhỏ thì vĩnh viễn không bao giờ làm được việc lớn- Dale Carnegie- Nhà văn học người Mỹ.

    2, Kẻ thủ lớn nhất của con người chính là yếu đuối, bạn bè tốt nhất của con người chính là sự dũng cảm.

    4, Bạn có vô vàn cách để chọn cuộc sống cho mình, nhưng thái độ sống thì chỉ có duy nhất một lựa chọn.

    5, Nhớ kỹ: Bạn là thuyền trưởng quyết định sinh mệnh cuộc đời của bạn, là lối đi của chính mình, việc gì phải chờ đợi sự giúp đỡ từ ai khác.

    7, Tuổi trẻ là tài sản lớn nhất để xây thành những ánh hào quang rực sáng của tương lai, để có được những thứ chỉ thuộc về ước mơ.

    8, Không phải mỗi lần cố gắng đều sẽ thu được kết quả, nhưng mỗi lần làm việc thì đều phải cố gắng.

    9, Người có kinh nghiệm ít thì những việc nhỏ cũng trở nên phức tạp, người có kinh nghiệm nhiều thì những việc lớn cũng sẽ trở nên nhỏ bé.

    10, Năng lực không quyết định thành công mà là ý trí mới quyết định bạn chắc chắn trở thành vĩ nhân.

    11, Vấn đề của người đầu tư kinh doanh không phải làm thế nào mới có thể làm việc, mà là chí hướng để thực hiện.

    12, Không ai giàu có mà không cần sự giúp đỡ từ người khác, cũng không có ai nghèo màu không thể mang sự giúp đỡ cho người khác.

    13, Hoàn cảnh sống không thể là Bàn tay của Phật Tổ Như Lai, người tiêu cực sẽ bị hoàn cảnh khống chế, người tích cực luôn khống chế hoàn cảnh sống.

    14, Tri thức mang đến giá trị con người bạn, thành tựu mang đến ánh hào quang cho bạn, Đa số người đời chỉ nhìn thấy ánh sáng hào quang mà không hiểu hết giá trị con người bạn.

    15, Điều quan trọng nhất trong kinh doanh không phải là nhìn thấy những thứ mơ hồ ở phía xa, mà là bắt tay làm việc.

    16, Việc quan trọng nhất trong đời người không phải bạn đang ở địa vị nào của xã hội, mà là bạn đang đi theo hướng nào trong cuộc đời.

    17, Nếu chúng ta làm việc theo năng lực bản thân, chúng ta sẽ tự mình chuốc lấy những thiệt thòi trong xã hội.

    18, Động lực lớn nhất để thực hiện những việc khó khăn chính là phải có lòng tin lớn nhất..

    19, Bạn có thể chọn 5 điều này trong cuộc sống: Có lòng tin, cam tâm chịu đựng, lạc quan, sáng tạo, Quyết tâm..

    20, Bất luận tài tăng, tri thức hay gì chăng nữa nếu thiếu đi sự nhiệt tình thì chắc chắn không thể vẽ nên bức tranh hoàn hảo trong cuộc sống, sự nghiệp.

    21, Nếu cục nam châm có thể hút những mảnh vụn sắt xung quanh nó, thì sự nhiệt tình cũng có thể kéo những người quanh bạn xích lại gần hơn.

    23, Người mất đi tiền là mất mát ít, người mất đi sức khỏe là người mất mát lớn lao, người mất đi dũng khí là mất đi tất cả.

    24, Không bao giờ làm những việc mà bạn không biết có thể làm hay không khẳng định mình sẽ làm.

    25, Một nghĩa khác trong chữ “Thành” của ” Thành tâm thành ý” chính là Thành công.

    26, Nói mà không làm bất thành tức thì, vừa nói vừa làm thành công lập tức

    27, Mỗi vấn đề bất lợi lại là có lợi trong trường hợp khác, hãy thay đổi cách nghĩ để trở nên thành công.

    28, Hãy tha thứ cho chính mình khi mọi nỗ lực không mang lại kết quả hoàn mỹ, tiếp tục bước đi để đạt được những thứ bạn chưa làm được trong lần nỗ lực thứ nhất.

    29, Thành công = Lao động không ngừng + Phương pháp đúng + Nói ít

    30, Bạn không nên làm người trong gia đình phải lo lắng, bạn cần kiểm điểm lại chính mình ngay lúc này, không làm họ vui tức là bạn tự làm khổ chính mình.

    31, Nếu ở trên người, hãy coi người là người; Nếu ở dưới người, hãy coi mình là người. Stt ngắn hay về cuộc sống nhưng gói trọn vẹn bản chất của đối nhân xử thế đầy ý nghĩa.

    32, Phương pháp đúng nhất , nhanh nhất để tạo nên lòng tin tin chính là làm việc mình sợ nhất cho đến khi có đủ kinh nghiệm để thành công.

    33, Tin vào chính mình, kiên định với mục tiêu của mình, đi làm những việc mà người khác không thể làm, không ngừng cố gắng, phấn đấu, cuối cùng thành công rồi sẽ đến với bạn.

    34, Có nhiều người nói rằng: Tôi yêu em , Em yêu anh; Nhưng không có nghĩa tôi chỉ yêu 1 mình em, 1 mình anh.

    35, Giá trị của một con người là những gì họ cống hiến, chứ không phải những gì họ đang có. Stt cuộc sống ý nghĩa cho bạn đang trên con đường tìm đến những thành công lớn lao.

    36, Thứ đẹp nhất trên đời này là quá trình, thứ khó nhất là hiểu được nhau, thứ khổ nhất là chờ đợi, thứ hạnh phúc nhất là tình yêu chân thật, thứ hối hận nhất là những sai lầm đã qua.

    37, Mỗi ngày đều là một ngày đẹp nhất trong năm.

    38, Cuộc sống chính là sinh ra để có cuộc đời, và sống tiếp

    39, Người cô độc nhất không phải là không ai bên cạnh mình, mà là không có điều gì để kỳ vọng.

    40, Cuộc sống quá khứ chính là ngày hôm nay của bạn, này hôm nay chính là quá khứ vào ngày mai, hãy hành động để có tương lai tốt đẹp.

    Nguồn: bytuong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Câu Nói An Ủi, Động Viên Khích Lệ Tinh Thần Bạn Bè
  • Stt Thứ 6 Hay Nhất ❤️ Status Ngày Thứ Sáu Ý Nghĩa Nhất
  • Stt Thứ 3 Hay Nhất ❤️ Status Nói Về Ngày Thứ Ba Hài Hước
  • Thơ Vui Dành Cho Mc Dẫn Chương Trình Đám Cưới 9
  • Những Lời Dẫn, Vần Thơ Hay Trong Đám Cưới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100