Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng Giêng

--- Bài mới hơn ---

 • Hoàn Cảnh Sáng Tác,nội Dung Nghệ Thuật Cảnh Khuya,rằm Tháng Giêng
 • Lời Chúc Sinh Nhật Hài Hước Vui Nhộn
 • Thiên Chúa Ba Ngôi / Đức Chúa Của Vạn Mùa Xuân / Chúc Mừng Xuân Mới .
 • Những Câu Chúc Tết Trong Kinh Thánh Hay Nhất Năm 2022
 • Tổng Hợp Lời Chúc 22/12 Cho Chồng Và Cho Người Yêu Ý Nghĩa Nhất
 • BNEWS Đối với mỗi người dân Việt Nam, Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một ngày lễ rất quan trọng, không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm.

  Tết Nguyên Tiêu có nghĩa là đêm Rằm đầu tiên của năm mới. “Nguyên” là thứ nhất, “tiêu” là đêm. Tết Nguyên Tiêu còn gọi là Tết Thượng Nguyên, vì sau ngày này còn có Tết Trung Nguyên (Rằm tháng Bảy) và Tết Hạ Nguyên (Rằm tháng Mười).

  Vào ngày này, nhiều nhà chùa diễn ra các lễ hội từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, từ đồng bằng Bắc Bộ cho tới miền Tây Nam Bộ.

  Vì thế mà tháng giêng chẳng những được coi là tháng ăn chơi, mà tháng giêng là tháng mà ai ai cũng nghĩ đến việc đi chùa đầu năm để thành tâm khấn nguyện cầu an lành và may mắn cho cả năm, là tháng để mọi người chăm sóc đời sống tâm linh mình mong khởi sự cho một năm làm việc mới.

  Xét về khía cạnh văn hóa, rằm tháng Giêng còn được xem là 1 lễ lớn theo tín ngưỡng Việt Nam. Là 1 nước thần nông, tháng giêng là tháng bắt đầu của những người nông dân chuẩn bị xuống đồng. Trước khi hạ điền, họ làm lễ để tỏ lòng nhớ ơn tổ tiên, để cầu cho mưa thuận gió hòa, mong một năm mùa màng bội thu.

  Bên cạnh đó, trong 12 tháng rằm, tháng giêng mang về nhiều ý nghĩa với nhiều tên gọi khác nhau như tết Nguyên tiêu, Thượng nguyên, Nguyên dạ … đó là do bắt nguồn từ sự giao lưu, tiếp nhận từ nền văn hóa Trung Hoa cùng sự kết hợp hài hòa với văn hóa bản địa.

  Với người Trung Quốc, rằm tháng Giêng còn gọi là tết Nguyên Tiêu với lễ hội cúng Hoa Đăng, làm bánh trôi. Theo lịch sử, bắt nguồn từ năm 180 trước Công nguyên, vua Hán Văn – nhà vua đời Tây Hán của Trung Quốc được lên ngôi đúng vào ngày rằng tháng Giêng.

  Để chúc mừng và kỷ niệm ngày này, nhà vua Hán Văn quyết định lấy ngày rằm tháng Giêng là ngày hội Hoa Đăng. Hàng năm vào tối ngày rằm, nhà vua đều ra khỏi cung để đi dạo cùng chung vui với người dân. Vì thế, vào ngày này, nhà nào nhà nấy và trên khắp các ngả đường, thôn xóm đều treo đủ các loại đèn với muôn hình muôn vẻ để mọi người thưởng thức.

  Theo Nho học thì xưa ngày này còn được gọi là Tết Trạng Nguyên. Nhân dịp trăng sáng đầu năm, nhà vua cho mở đại tiệc tại vườn thượng uyển, triệu các vị trạng nguyên đến dự hội, ngắm cảnh, xem hoa, làm thơ xướng họa, ca ngợi các vẻ đẹp thiên nhiên và ân đức nhà vua đã đem lại thái bình thịnh trị. Từ đó về sau lễ hội tết Nguyên Tiêu đã được lưu truyền rộng rãi trong dân.

  Vào những thế kỷ đầu công nguyên, cũng trong quá trình giao lưu tiếp biến văn hóa, Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam và truyền thống văn hóa này được tiếp nhận vào nước ta, trở nên sự hài hòa văn hóa giữa 2 bản sắc du nhập và bản địa. Vì vậy, ngày rằm tháng Giêng là 1 ngày trọng đại và vô cùng đặc sắc, theo truyền thống Phật giáo thì ngày rằm tháng giêng mang ý nghĩa rất lớn..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Lại Bài Thơ “rằm Tháng Giêng”
 • Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào Năm 2022? Những Lời Chúc Ý Nghĩa Ngày Mother’s Day
 • Những Câu Chúc Người Bệnh Mau Khỏe Mạnh
 • Cách Chọn Quà Khai Trương Spa Giúp Kinh Doanh Thuận Buồm Xuôi Gió
 • Hoa Chúc Mừng Khai Trương Spa, Mẫu Hoa Khai Trương Đẹp, Gửi Hoa Khai Trương Cửa Hàng, Hoa Khai Trương Hà Nội
 • Phóng Sinh Ngày Rằm Tháng Giêng Thế Nào Cho Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Phóng Sinh Chuẩn Theo Đạo Phật
 • Cách Sống An Vui Và Hạnh Phúc Qua Lời Phật Dạy
 • 8 Cách Sống Theo Lời Phật Dạy Sẽ Mang Lại Hạnh Phúc
 • Những Lời Phật Dạy Để Cuộc Sống Của Bạn Hoàn Thiện Hơn
 • Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống
 • Phóng sinh không nhằm để lấy thành tích hay chứng tỏ lòng tốt, mong tích phúc đức hay nghiệp tốt mà đây là hành động xuất phát từ chính chân tâm của mỗi người.

  Phóng sinh không nhằm để lấy thành tích hay chứng tỏ lòng tốt, mong tích phúc đức hay nghiệp tốt mà đây là hành động xuất phát từ chính chân tâm của mỗi người, cứu một sinh mạng còn hơn xây bảy tòa tháp, cứu chúng sinh khỏi cảnh giam cầm, bị giết hại thì không những bản thân hành thiện sẽ có phúc mà cũng là cách để mỗi người giải phóng dã tâm, sự tàn ác cũng như buông bỏ tâm ô uế hơn thua hận thù của mình. Phóng sinh một lần, phúc báo đời đời, nghiệp lành khai nở, điều này giúp con người tìm lại được tính thiện vốn có mà bị khuất lấp trong quá trình sống, dần để cái thiện thắng cái ác, loại bỏ những tâm ý độc hại ra khỏi suy nghĩ và giữ cho mình luôn bình thản. Đó là cách để đạt được hạnh phúc, tuy giản đơn nhưng vô cùng thoải mái.

  Phóng sinh theo quan niệm Phật giáo xuất phát từ lòng thương sinh vật chứ không vì tư lợi cá nhân, giải thoát chúng khỏi cảnh thống khổ vì xót đau chứ không phải để được may mắn hay phúc báo. Làm việc thiện không cần hồi đáp, hành thiện bằng tâm chứ chẳng mong lợi.

  Chính vì xuất phát từ đạo lý này mà lễ phóng sinh ngày Rằm tháng Giêng càng thêm có ý nghĩa. Đầu năm phát tâm cả năm hướng thiện, khởi đầu của năm mới cũng là khởi đầu của những điều tốt đẹp. Và bản thân Phật tử cũng muốn dùng hành động cụ thể để tỏ lòng thành kính với chư Phật, là lễ vật tốt nhất để dâng lên Phật.

  Hiểu sai ý nghĩa của lễ phóng sinh, hại không lường hết. Quan niệm Phật giáo luôn nhấn mạnh rằng phóng sinh là việc từ tâm, không màng lợi ích nên bất cứ ai có lòng tham sân si, phóng sinh lấy thành tích hay phóng sinh vì nghĩ mình sẽ được hưởng phúc thì không nên làm bởi có làm cũng không có ích gì. Thiện hay không thiện, trong lòng tự rõ; phúc hay không phúc, là việc của Trời dù cưỡng cầu cũng không được. Hoạt động này có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào chứ không chỉ trong ngày Rằm tháng Giêng. Mỗi khi gặp số phận khổ đau mà ta có lòng cứu thoát thì đều gọi là phóng sinh chứ chẳng cần chờ tới lễ lạt mới làm.

  Ngược lại, vào Lễ Thượng Nguyên nhiều người ồ ạt phóng sinh theo phong trào, đánh bắt sinh vật tràn lan để làm lễ thì hoàn toàn là hại. Những sinh vật vốn có thể sống ngoài tự nhiên nhưng vì tâm lý vào hùa của con người mà bị săn bắt, chịu cảnh kìm kẹp. Nhiều người còn dùng các biện pháp khắc nghiệt để đánh bẫy khiến chúng bị thương, sau khi làm lễ phóng sinh thì cũng không thể sống sót. Như thế là giết hại chứ không gọi là phóng sinh.

  Làm việc theo lời Phật dạy về lòng tốt nên dùng tâm, ngay lúc thả vật ra trong lòng cảm thấy từ bi thanh thản thì mới thực sự là làm trọn vẹn hoạt động ý nghĩa này. Hiểu sai, hiểu khác về lễ phóng sinh trong Rằm tháng Giêng sẽ làm xấu đi nét đẹp văn hóa đáng lưu giữ này, làm lu mờ giá trị chân chính của Phật giáo. Mong rằng mỗi chúng ta khi làm việc thiện hãy làm theo sự thúc giục của lương tâm, tránh chạy theo tâm lý xô bồ. Phúc báu là tự nhiên, không thể đạt được theo ý nguyện của con người, là phúc hay họa khó nói nên đừng phạm sai lầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Phật Dạy : Xả Bỏ “tự Ngã” Khi Thuyết Pháp
 • Lời Phật Dạy Về Chấp Niệm: Chỉ Khi Vứt Bỏ Mới Được Thanh Thản Tự Do
 • Niệm Phật Phải Đặt Trọn Niềm Tin Vào Lời Phật Dạy
 • Lời Phật Dạy Về Thị Phi: Không Tranh Cãi Là Cách G…
 • Phật Giáo: Lời Phật Dạy Về Thị Phi: Không Tranh Cãi Là Cách Giải Quyết Nhanh Nhất
 • Đọc Lại Bài Thơ “rằm Tháng Giêng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng Giêng
 • Hoàn Cảnh Sáng Tác,nội Dung Nghệ Thuật Cảnh Khuya,rằm Tháng Giêng
 • Lời Chúc Sinh Nhật Hài Hước Vui Nhộn
 • Thiên Chúa Ba Ngôi / Đức Chúa Của Vạn Mùa Xuân / Chúc Mừng Xuân Mới .
 • Những Câu Chúc Tết Trong Kinh Thánh Hay Nhất Năm 2022
 • Rằm xuân lồng lộng trăng soi,

  Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân.

  Giữa dòng bàn bạc việc quân,

  Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền.

  Ra đời đã hơn nửa thế kỷ, bài thơ “Rằm tháng Giêng” (Nguyên tiêu) của nhà thơ lớn Hồ Chí Minh vẫn không ngừng được các nhà thơ, nhà nghiên cứu văn học và người yêu thơ tìm hiểu. Giống như “ngọc càng soi càng tỏ”, qua thử thách thời gian, ” Rằm tháng Giêng” càng lồng lộng trăng soi. Nhất là từ năm 2002, Hội Nhà văn Việt Nam lấy ngày Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm làm Ngày Thơ Việt Nam thì người yêu thơ càng có dịp hiểu thêm về bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ viết đúng tiết rằm tháng giêng năm Mậu Tý-1948, cách đây 65 xuân.

  Bài thơ viết bằng chữ Hán, có bốn câu, nhưng có thể nói mỗi câu là một nét khắc hoạ tinh tế cảnh sắc thiên nhiên và cảm xúc của con người trước thiên nhiên kỳ vĩ. Trong cái khung cảnh đêm thanh vắng, nhà thơ Hồ Chí Minh cùng những người đồng sự ngồi thuyền trên dòng sông để họp bàn về một vấn đề quân cơ. Hơn nữa, đêm trăng ấy lại là trăng rằm, và trăng rằm, mười sáu bao giờ cũng được coi là đêm trăng đẹp nhất trong tháng. Cũng lại hơn thế, tháng ấy không phải là tháng bình thường, mà là tháng Giêng, mở đầu mười hai tháng trong năm. Mà tháng Giêng cũng có nghĩa là mùa xuân, một mùa đẹp nhất trong bốn mùa, mùa của vạn vật xanh tươi, cây cối đâm bông, sinh thành và phát triển. Một đêm trăng đẹp nhất trong tháng, một tháng đẹp nhất trong năm, và có lẽ cuộc họp ấy cũng là cuộc họp đầu tiên trong năm mới Mậu Tý-1948 của Bác Hồ bàn về công tác quân sự, nên được chọn trong đêm rằm đầu tiên của năm mới, mà theo tập quán người Việt Nam thì Rằm tháng Giêng linh thiêng không kém Tết Nguyên đán,”cúng cả năm không bằng rằm tháng giêng” là câu cửa miệng cha ông nhắc cháu con.

  Mở đầu là đêm rằm tháng Giêng, đọc qua ngỡ như định thời gian, khung cảnh đêm trăng; nhưng đọc kỹ đã thấy cái ” Rằm xuân lồng lộng trăng soi” kia rồi. Nếu có dịp đọc bản chữ Hán chúng ta thấy, chỉ với ba chữ ” nguyệt chính viên“, Bác Hồ đã đặc tả tận cùng cái đẹp của vầng trăng rằm tháng Giêng “lồng lộng trăng soi” vừa cao vời, vừa lộng lẫy, và như thế cái sức soi tỏ của ánh trăng mới mênh mông làm sao. Nhưng chỉ có thế vẫn chưa nói được gì nhiều về mùa xuân, tiết xuân. Phải đến câu tiếp theo: ” Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân“, thì mới như hiển hiện ra trước mắt người đọc một cảnh xuân lộng lẫy nhường nào. Nhà thơ không chỉ tả tiết xuân đến khắp muôn nơi một cách thông thường, mà khắc hoạ cái xuân sắc ấy rõ nét đến từng đường viền chi tiết. Trong thơ ca nhiều người cũng nói đến “sông xuân”, “trời xuân”, nhưng “nước xuân” thì có lẽ chỉ đến bài thơ ” Rằm tháng Giêng” mới gặp lần đầu. Xuân sang mà đến cả màu nước sông cũng nhuốm màu xuân xanh thì đúng là phải có một tâm hồn thi sĩ đến nhường nào mới nhìn cảnh vật một cách thi vị đến thế. Trên dòng sông xuân đẹp đến như thế, con thuyền của Bác neo đậu giữa dòng sông “sâu nơi khói sóng” để họp bàn một việc quan trọng vào bậc nhất hồi bấy giờ: quân sự. Ngay từ câu mở đầu: ” Rằm xuân lồng lộng trăng soi” đến câu kết: ” Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền” đều toát lên chất hào sảng, phấn chấn đến đắm say lòng người. Và như thế, dù là đang bàn một việc quan trọng như việc quân sự, thì trong ánh trăng rằm trinh nguyên giữa đêm xuân trải khắp đất trời, chỉ làm tăng thêm phấn khích, hào hứng, bớt đi cái căng thẳng, mệt mỏi trong suy tư, họp bàn.

  Đọc bài ” Rằm tháng Giêng“, một lần nữa chúng ta thấy tình yêu thiên nhiên, đất nước ở Bác Hồ thật mênh mông, sâu nặng. Nhất là khi đọc tới câu: ” Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền“, gợi người đọc bao sự liên tưởng về ánh trăng ngân, hay chính lòng người cũng ngân lên, reo lên niềm sướng vui, tin tưởng trước thiên nhiên tươi đẹp nhường kia, trước thắng lợi của cuộc kháng chiến trường kỳ đang chuyển nhanh sang giai đoạn mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào Năm 2022? Những Lời Chúc Ý Nghĩa Ngày Mother’s Day
 • Những Câu Chúc Người Bệnh Mau Khỏe Mạnh
 • Cách Chọn Quà Khai Trương Spa Giúp Kinh Doanh Thuận Buồm Xuôi Gió
 • Hoa Chúc Mừng Khai Trương Spa, Mẫu Hoa Khai Trương Đẹp, Gửi Hoa Khai Trương Cửa Hàng, Hoa Khai Trương Hà Nội
 • Top 25+ Lời Chúc Khai Trương Spa Ý Nghĩa Và Độc Đáo Nhất
 • Thơ Chế Tết Trung Thu Hay Hài Hước Bá Đạo Vui Nhộn Nhất Cho Ngày Rằm Tháng 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Những Stt / Status Hay Về Cafe
 • Tổng Hợp 999+ Stt Hay Hài Đểu, Câu Like, Im Lặng, Sự Cô Đơn, Cố Gắng, Người Thứ 3, Về Son Môi, Mùa Thu Thiên Nhiên…
 • Stt Tháng 10 Hay Nhất ❤️ Top Status Mùa Thu Tháng 10
 • 10 Status Chúc Thôi Nôi Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Dành Cho Cháu Gái Yêu
 • Stt Đểu Chất Thấm Ngắn Về Cuộc Sống Đá Xoáy Bọn Đểu
 • Trung Thu là Tết thiếu nhi.

  Cớ sao người lớn lại đi la cà.

  Người lớn là trẻ em…già.

  Chỉ khác trẻ nhỏ đó là có…râu.

  Trung Thu là Tết thiếu nhi.

  Hỏi sao người lớn lại đi chơi nhiều.

  Đi chơi họ lại làm liều.

  Làm liều nên mới ra nhiều thiếu nhi.

  Nếu mà người lớn không đi.

  Làm sao lại có thiếu nhi hả trời.

  Đó là quy luật muôn đời.

  Trung thu là tết moị người đấy thôi…

  Thơ chế tết trung thu 2

  Trung Thu là Tết trẻ con

  Và của người lớn ai còn ham vui

  Trẻ con thì thích đồ chơi

  Người lớn lại thích xông hơi mát xà

  Trẻ con rồng rắn sân nhà

  Người lớn thì đến quán ba , vũ trường

  Trẻ con trăng sáng ra đường

  Người lớn chỉ thích nằm giường ngắm trăng…

  Trẻ con thích thứ lăng nhăng

  Người lớn đôi lúc thích làm trẻ con

  Thơ chế tết trung thu 3

  Trung thu tui sắm đèn cầy

  Mười lăm trăng tỏ tui bầy cỗ mâm

  Còn nếu mà mưa lâm râm

  Hay mưa nặng hạt trời thui tối mò

  Nhằm bữa điện cúp đen o

  Thì tui thắp ngọn nến màu lung linh

  Rồi lưạ bánh nướng heo xinh

  Chọn thêm bánh dẻo,một mình tui măm

  Chứ tui hông có ai thăm

  Đành thân hiu hẩm ngồi wằm cỗ mâm !!!

  Thơ chế tết trung thu 4

  Thơ chế tết trung thu 6

  Thơ chế tết trung thu 7

  Trung thu đã đến liền kề

  Đây là cơ hội thả dê với nàng

  Nằm dài chờ đợi em sang

  Cùng múa sư từ phập phang tưng bừng

  Đầu tiên là thế ốp lưng

  Tiếp theo là vét đền từng cái mu

  Xong rùi nàng ngậm con k….u

  Thổi bờ-lâu-dốp phù phù thật phê

  Bắt đầu giây phút đê mê

  Tùng tùng cắc cắc đi về… Thiên thai

  Nằm dài mơ tưởng tương lai

  FA vẫn phải miệt mài quay tay

  Thơ chế tết trung thu 8

  Thơ chế tết trung thu 10

  Thơ chế tết trung thu 11

  Thơ chế tết trung thu 12

  Thơ chế tết trung thu 13

  Thơ chế tết trung thu 14

  Trung thu trăng sáng như gương

  Tần ngần thưởng nguyệt vấn vương điều gì

  Thế gian tình ái là chi

  Khổ đau ngang trái chia ly hận người

  Để cho sắc mặt kém tươi

  Để cho đêm vắng chơi vơi một mình

  Có chăng nặng một chữ tình

  Đêm đêm vẫn giữ bóng hình của ai

  Giận mình sao chẳng biết sai

  Tình yêu như vở kịch hài mà thôi

  Đời này vốn bạc như vôi

  Thân ta ta cứ ăn chơi kệ người.

  Thơ chế tết trung thu 15

  Thơ chế tết trung thu 16

  Thơ chế tết trung thu 17

  Như vậy là các bạn vừa được chia sẻ những bài Thơ chế tết trung thu hay hài hước bá đạo vui nhộn nhất cho ngày rằm tháng 8 rồi. Hy vọng đây là nguồn cảm hứng vô tận để các bạn có thêm những giây phút thật thư giãn trong cuộc sống. Ngày tết trung thu đến chúng tôi xin chúc mọi nhà ấm nó hạnh phúc trẻ em rộn vang tiếng cười! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu chúc tết hay, những câu nói hay về cuộc sống hay, những câu nói hay về tình yêu..v.v.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Hay Về Trung Thu
 • Top 555 Stt Trung Thu Hay Và Ấn Tượng Nhất 2022
 • Stt Tiếng Trung Về Thanh Xuân Hay Nhất ❤️ Ý Nghĩa Nhất
 • Những Triết Lý Hay Về Cuộc Sống Tiếng Trung
 • Tuyển Chọn Những Stt Tiếng Trung Về Thanh Xuân, Cuộc Sống Và Tình Yêu Hay Nhất
 • Bài Văn Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Rằm Tháng Giêng

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Nói Hay Về Trăng, Stt Về Trăng Như Nói Hộ Lòng Ta
 • Những Câu Nói Hay Về Tháng 2 Của Mùa Xuân Yêu Thương Năm 2022
 • Top 14 Câu Nói Hay Nhất Về Cuộc Sống Mà Cố Nhân Ngày Xưa Để Lại
 • Tham Khảo Thơ Về Ngành Điều Dưỡng Và Những Câu Nói Hay Về Ngành
 • Marry Blog :: Những Câu Nói Hay Về Mẹ Chồng: Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Cho Nàng Dâu Mới
 • Để củng cố kiến thức cho các em học sinh lớp 7 về dạng văn phát biểu cảm nghĩ đặc biệt là phát biểu cảm nghĩ bài thơ “Rằm Tháng Riêng” phục vụ cho đợt ôn tập kiểm tra, thi học kỳ chúng tôi xin giới thiệu bài bài văn mẫu hoàn chỉnh và dàn ý cảm nghĩ về bài thơ ngay sau đây cho các em tham khảo.

  Dàn ý phân tích bài thơ “Rằm tháng riêng”

  Bài thơ thể hiện tâm hồn lãng mạn của người thi sĩ, tinh thần lạc quan, yêu đời

  – Giới thiệu tác giả Hồ Chí Minh

  – Giới thiệu bài thơ “Rằm tháng giêng”

  * Cảnh đêm trăng tròn ở Tây Bắc (2 câu đầu)

  – Cảnh trăng đẹp của đêm rằm, tạo không gian rộng lớn cao ráo

  – Sông xuân, nước xuân, trời xuân

  * Hình ảnh con người hoạt động cách mạng trong đêm trăng (2 câu cuối)

  – “bàn việc quân”: bàn việc kháng chiến, bàn việc chiến đấu chống quân thù

  – Hình ảnh “trăng ngân đầy thuyền” như ý nói sự lan toả của ánh trăng xung quanh những con người cách mạng qua đó thể hiện ước muốn, khát vọng kháng chiến thành công tốt đẹp

  – Giá trị nội dung bài thơ: vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc bao trùm lên con người cách mạng, tuy hai mà một như muốn hoà quyện vào với nhau dưới ánh trăng soi cùng với phong thái ung dung, lạc quan của Bác tạo nên một sức sống mãnh liệt trong bức tranh mùa xuân.

  – Giá trị nghệ thuật: Bài thơ gốc được viết theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt và bản dịch sang thể thơ lục bát, sử dụng hình ảnh thơ rất bình dị và gần gũi

  Bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ “Rằm tháng giêng” 1

  Ân chứa trong bài thơ là khát khao mãnh liệt mong kháng chiến sẽ thành công

  Hồ Chí Minh (1890-1969) quê ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Xuất thân là người con trong gia đình nho giáo, Người không chỉ là nhà lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà còn là một nhà thơ, nhà văn. Được biết đến là một nhà thơ có tình yêu thiên nhiên vô cùng mãnh liệt đặc biệt là vầng trăng, bài thơ “Rằm tháng giêng” là minh chứng cho điều này.

  Tác phẩm được sáng tác vào năm 1948 ở khu Việt Bắc, giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Dưới ánh trăng của đêm ngày rằm Bác cùng các đông đội của mình ngồi lại với nhau bàn bạc về chiến lược cách mạng, cũng từ đó Bác lấy nguồn cảm hứng dưới ánh trăng đầy thuyền cho đời bài thơ để ghi lại khung cảnh tuyệt đẹp của mùa xuân Tây Bắc. Bài thơ được Bác viết khi vừa tan cuộc bàn bạc với các đồng đồi và trên đường trở về bằng một con thuyền trùng vào thời điểm đêm đã về khuya ánh trăng rằm đã lên cao. Một hình ảnh không chỉ lãng mạng tuyệt thế mà còn ẩn chứa một ước muốn, khao khát cho một cuộc kháng chiến đi đến thành công tốt đẹp.

  Rằm xuân lồng lộng trăng soi

  Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân

  Giữa dòng bàn bạc việc quân

  Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền

  Mở đầu bài thơ là hai câu thơ viết về cảnh đẹp đêm trăng rằm ở Tây Bắc, “Rằm xuân lồng lộng trăng soi” đọc câu thơ ta có thể hình rung ra được phần nào của khung cảnh đang hiện hữu trước mắt nhà thơ. Có thể nói đây là một đêm trăng tròn đẹp tuyệt hỏa mới khiến Người say mê đến vậy, trăm vào đúng độ đêm rằm khiến cho ánh trăng cũng cao hơn sáng hơn mọi ngày. Câu thơ thứ hai lại mở ra một khung cảnh mùa xuân đang tràn đầy sức sống “Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân” giúp người đọc như có cảm giác mọi vật đang hòa quyện lại với nhau một cách hài hòa trong tâm trạng vui tươi, rạng rỡ. Có thể thấy chỉ trong một câu thơ mà tác giả sử dụng nhiều hơn một lần từ “xuân” nếu trong bản gốc của bài thơ thì chỉ riêng câu thơ đã được Bác lặp lại ba từ xuân “Xuân giang, xuân thủy tiếp xuân thiên” tạo điểm nhấn để ghi lại thời điểm đẹp nhất của thiên cùng diễn ra tại một thời điểm. Và với Bác luôn là hình ảnh coi trăng như một người bạn tri kỉ, luôn đồng hành cùng Người trên mọi nẻo đường cách mạng, thế nhưng đêm trăng hôm nay lại là một đêm đặc biệt vì nó ghi ấn lại chiến công của dân tộc ta. Sắc xuân tràn đầy sức sống cũng như là chính dân tộc ta đang mang trong tim một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt.

  Bước sang hai câu thơ cuối Người lại bớt chút thơ mộng để quay về với thực tại:

  “Giữa dòng bàn bạc việc quân

  Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền”

  Trở về với công việc của Người đó chĩnh là ” bàn việc quân”, giữa dòng sông xuân Người và các đồng đội của mình cùng nhau bàn bạc việc quân để tiến đến là bảo vệ đất nươc. Hình ảnh trăng trong thơ của Người xuân hiện mỗi lúc một nhiều hơn, từ một ánh trăng lẻ đơn một mình cho đên “trăng ngân đầy thuyền”, ánh trăng sáng soi xuống mặt hồ trải đầy trên con thuyền như muốn vui cùng Người ngay lúc này tạo nên không gian thật lãng mạn.

  Bài thơ dù chỉ với bốn câu thơ cũng đã cho ta rất nhiều giá trị từ nội dung đến nghệ thuật. Sử dụng thể thơ thất ngôn tứ tuyệt nhưng các hình ảnh thơ lại mang trậm nét cổ điền tạo cảm giác gần gũi, bình dị trong chất thơ của Người. Kết hợp với vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc đang bao trùm lên con người cách mạng, tuy hai mà một như muốn hoà quyện vào với nhau dưới ánh trăng soi cùng với phong thái ung dung, lạc quan của Bác tạo nên một sức sống mãnh liệt trong bức tranh mùa xuân.

  Bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ “Rằm tháng giêng” 2

  Dù bàn việc quân nhưng cũng không thể làm ngơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên

  “Tiếng suối trong như tiếng hát xa

  Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa”

  (Cảnh khuya – Hồ Chí Minh)

  Bài thơ “Rằm tháng giêng” được sáng tác năm 1948, thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Theo bản nguyên tác thì bài thơ được viết theo thể thất ngôn tứ tuyệt với tựa đề “Nguyên tiêu”

  “Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên

  Xuân giang, xuân thủy tiếp xuân thiên

  Yên ba thâm xứ đàm quân sự

  Dạ bán quy lại nguyệt mãn thuyền”

  Nhưng được dịch sang thể thơ lục bát với tên là “Rằm tháng giêng”

  “Rằm xuân lồng lộng trăng soi

  Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân

  Giữa dòng bàn bạc việc quân

  Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền”

  Mở đầu bài thơ là hình ảnh trăng rằm mở ra một không gian rộng lớn, vầng trăng tròn sáng tỏa sáng khắp cả không gian nối tiếp với một loạt nét đẹp của mùa xuân “sông xuân”, “nước xuân”, “trời xuân”. Tác giả như đang có một cảm xúc rất mãnh liệt, rất muốn được hòa quyện mọi thư lại là một chỉ trong một câu nói qua đó thể hiện được tinh thần của người khi đang ngắm nhìn trăng cũng rất mạnh mẽ muốn đạt được kết quả nào đó thật nhanh chóng. Mọi vật được gắn trên mình cái nét xuân tượng trưng cho tuổi trẻ nhiệt huyết, sẵn sàng hi sinh sẵng sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng cái nhiệt huyết ấy khi được ánh “trăng soi” lại có phần ngọt ngào, thơ mộng hơn tạo cho nhân vật trữ tình có khoảng không gian riêng tạm ẩn lòng vào ánh trăng xa. Thế nhưng sự ngọt ngào ấy chợt đến mà đã vội đi ở ngay câu thơ tiếp theo, hai câu thơ cuối là hình ảnh những con người cách mạng đang bàn việc quân dưới ánh trăng:

  “Giữa dòng bàn bạc việc quân

  Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền”

  Trên chiếc thuyền giữa dòng sông trăng lại bắt gặp hình ảnh những người anh hùng cách mạng đang cùng nhau bàn việc nước, khung cảnh chính trị đan xen khung cảnh thơ mộng quả là một sự phối hợp hài hòa mà rất tự nhiên. Đến khi cuộc họp vừa kết thúc cũng là lúc trăng đã lên cao nhất thì Người trở về nghỉ ngời băng chiếc thuyền đầy ắp ánh trăng. Dòng sông lúc này yên tĩnh hơn với ánh sáng trăng làm cho mặt hồ trong veo lấp lánh ánh vàng như dâng lên trong lòng Bác một niềm vui tin vào chiến thắng của nhân dân. Trăng như muốn trải đầy khắp con thuyền để cùng Bác tiếp thêm sức mạnh ý trí kiên cường cho các đồng chí cách mạng, muốn san sẻ cùng bác những tâm sư nguyện vọng trong lòng lúc này. Với phong thái ung dung, lạc quan của tác giả đã tao ra hình ảnh nghê thuật tinh tế trong khung cảnh mùa xuân của núi rừng Tây Bắc.

  Bài thơ “Rằm tháng giêng” viết theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt và bản dịch sang thể thơ lục bát, sử dụng hình ảnh thơ rất bình dị và gần gũi. Vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc bao trùm lên con người cách mạng, tuy hai mà một như muốn hoà quyện vào với nhau dưới ánh trăng soi cùng với phong thái ung dung, lạc quan của Bác tạo nên một sức sống mãnh liệt trong bức tranh mùa xuân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ Hài Hước.
 • Những Câu Nói Hay Khi Đăng Ảnh Cưới Ngọt Ngào, Siêu Lãng Mạn
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Valentine Tặng Người Yêu Lãng Mạn
 • #99 Stt Đám Cưới, Câu Nói Hay Về Kết Hôn Ngày Cưới Hạnh Phúc
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tạo Động Lực Cho Ngày Mới
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Valentine

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Cách An Ủi Bạn Gái Buồn Hiệu Quả Tức Thì Cho Anh Em
 • Chùm Thơ Cảm Động Về Mẹ Đã Khuất, Tưởng Tiếc Mẹ Nơi Xa…hay Nhất
 • Chùm Thơ Về Người Đã Khuất Trong Các Sáng Tác Của Từ Nguyễn Phần Đầu
 • Stt Tuổi 20 Viết Cho Thanh Xuân Chập Chững Vào Đời ♥️♥️
 • Stt Tuổi 20 Hay Nhất ❤️ Top Những Câu Nói Hay Về Tuổi 20
 • Những đoạn➡️Stt valentine hay⭐️SanGiaVN xin gửi đến các bạn,🏆✅bạn có thể mang Những câu nói hay về ngày Valentine gửi đến Crush, người yêu, người mà bạn thầm thương trộm nhớ để bày tỏ tình cảm chân thành của mình.

   

  Stt valentine hay

  dành cho các cặp đôi

   

  ► “Hy vọng vlt năm sau chỉ có 2 ta.cục cưng của vợ”

  ► “14/02 là 1 năm 4 mùa không ai khác chỉ có 2 ta”

  ► “Mỗi khoảnh khắc anh xa em, dường như nước mắt em có thể lấp đầy màu xanh đại dương. anh yêu bạn, chúc mừng ngày Valentine!”

  ► “Trái tim của anh hoàn hảo vì có em bên trong.”

   

  ► “Em là tất cả của anh, và em sẽ luôn là bạn của anh, người yêu của anh. Chúc mừng ngày lễ tình nhân”

  ► “Anh yêu em nhiều hơn anh từng tìm cách nói với em”

  ► ”Trong ngày lễ tình nhân này, hãy để tôi nói với em, em là người yêu, người luôn làm cho mỗi ngày trở nên tươi sáng và vui vẻ, người mang đến những ký ức ấm áp nhất và những suy nghĩ hạnh phúc nhất trong đầu.”

  ► ”Một cuốn sách không chữ giống như tình yêu không có một nụ hôn; nó trống rỗng.”

   

   

  ► ”Lãng mạn là một trải nghiệm đẹp. Tất cả chúng ta nên có niềm vui khi cho và nhận. Đang yêu là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất để trải nghiệm trong cuộc sống của chúng ta chúng khiến cuộc sống trở nên đặc biệt hơn một chút.”

  ► “Những gì anh dành cho em trái đất thì ít và nhiều hơn một thiên đường không mây”

  ► ”Tôi yêu bạn nhiều hơn ngày hôm qua, nhưng ít hơn ngày mai.”

  ► “Mỗi chúng ta là những thiên thần chỉ có một cánh và chúng ta chỉ có thể bay bằng cách ôm lấy nhau.”

   

   

  Những câu nói hay về ngày Valentine 

   

  ► “Được yêu thương sâu sắc bởi ai đó cho bạn sức mạnh trong khi yêu một người sâu sắc mang lại cho bạn lòng can đảm”

  ► “Tình yêu giống như một đóm than bốc cháy: khởi đầu là một ngọn lửa, rất đẹp, thường nóng bỏng và mãnh liệt, nhưng vẫn chỉ nhẹ nhàng và bập bùng. Khi tình yêu lớn lên, trái tim chúng ta trưởng thành và tình yêu của chúng ta trở nên như than, cháy sâu và không thể nghi ngờ. “

  ► ”Không có dây hoặc cáp nào có thể rút ra một cách ép buộc, hoặc giữ quá nhanh, như tình yêu có thể làm với một sợi chỉ.”

  ► ”Tình yêu bao gồm một linh hồn duy nhất cư ngụ hai cơ thể.”

   

   

   

  Stt valentine hay cho người độc thân

   

  ► “Ngày lễ tình nhân là ngày lễ nhắc nhỡ tôi vẫn còn đang độc thân.”

  ► “Yêu bản thân, đánh giá cao bản thân, nhìn thấy những điều tốt đẹp trong chính ta … và tôn trọng chính mình.”

  ► “Tôi đã có mọi ý định ăn mừng ngày lễ tình nhân, nhưng khi Cupid đến với tôi thì dường như anh ta đã hết mũi tên.”

  ► “Nếu sự đơn độc là một tội ác, thì tôi và bạn của tôi, chắc chắn sẽ là một trong những tội phạm nguy hiểm nhất hành tinh Trái đất.

  ► ”Nếu những người yêu nhau được giảm một nửa giá vào Ngày Valentine, thì những người độc thân phải nên nhận mọi thứ miễn phí.

   

  ► “Valentine một mình, nhưng ít nhất tôi sẽ có nhiều tiền hơn để làm cho mình hạnh phúc!”

  ► “Hôm nay tôi độc thân vì trái tim tôi được tạo ra để bơm máu và không yêu.”

  ► “Tôi sẽ dành trọn ngày Valentine Valentine với tình yêu của đời tôi là bản thân tôi!”

  ► “Tôi đoán tôi hôm nay chỉ cần hẹn hò với chính mình.”

  ► “Không có gì tôi làm tốt hơn là độc thân!”

   

   

   

  Câu nói hay ngày valentine danh cho bạn bè 

   

   Thay vì không có người yêu để gửi những câu nói hay ngày valentine thì hãy gửi chúng cho những người bạn của mình ngày Valentine là một ngày tuyệt vời để cho những người bạn yêu quý  biết họ đặc biệt như thế nào.

  ► “Tôi hy vọng bạn tận hưởng ngày Valentine nhiều như tôi thích có bạn như một người bạn.”

  ► “Bạn có một trái tim tuyệt vời, và vì lý do đó, tôi sẽ luôn là bạn của bạn.”

  ► “Có một người bạn hỗ trợ như bạn khiến tôi cảm thấy đặc biệt vào bất kỳ ngày nào trong năm, không chỉ trong ngày lễ tình nhân.”

   

  ► “Cảm ơn vì đã là bạn của tôi và Valentine của tôi trong năm nay!”

  ► “Tôi muốn cho bạn biết rằng tôi ngưỡng mộ bạn vì tất cả những phẩm chất tích cực của bạn, tôi yêu bạn bất chấp lỗi lầm của bạn, và tôi rất biết ơn khi có bạn là bạn của tôi.”

  ► “Bạn là đồng minh ngày Valentine của tôi. Thật tuyệt khi có một người bạn tốt như bạn trong đội của tôi.”

  ► “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn vì bạn đã là một người bạn tuyệt vời trong một thời gian dài như vậy.”

  ► “Tôi coi trọng tình bạn của chúng ta và tôi rất biết ơn khi có bạn.”

   

   

  ► “Bạn là người bạn tốt nhất của tôi và Valentine tốt nhất của tôi!”

  ► “Tôi biết tôi không bao giờ phải cảm thấy cô đơn vì tôi có bạn là một người bạn tốt.”

  ► “Với những người bạn như bạn, ngày lễ trở thành một lời nhắc nhở về lý do để biết ơn.”

  ► “Cuộc sống của tôi sẽ gần như không có niềm vui nếu không có bạn như một phần của nó.”

  ► “Tôi hy vọng bạn biết bạn quan trọng với tôi như thế nào.”

  ► “Ngày 14 tháng 2 dường như tốt như bất kỳ ngày nào để nói với bạn rằng bạn là một người bạn tuyệt vời.”

   

   

  Làm sao để gửi những stt valentine cho người yêu, bạn bè

   

  ► Bạn có thể viết thiệp Valentine dễ thương tặng kèm bó hoa.

  ► Những tin nhắn vào ngày Valentine khiến cho đối phương phấn khích và phấn khởi trong ngày đặc biệt này.

  ► Đăng stt cho người thân bạn bạn bè, đăng stt cho bản thân.

   

   

  Cảm ơn các bạn đọc bài viết stt valentine hay, mong rằng những câu nói này có thể giúp cho những bạn đang yêu và những bạn còn độc thân có một ngày valentine ý nghĩa. cùng sống vui với những người xung quanh mình.

   

  Thông tin liên hệ

  Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

  ► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

  ► Điện thoại: 0915 039 109 (Zalo)

  ► Email: [email protected]

  ► Website: https://www.sangia.vn

   

  Trần Tùng

  Tác giả:

  SanGia VN khi sử dụng bài viết)

  (Vui lòng trích rõ nguồn từkhi sử dụng bài viết)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • #100 Stt Về Bình Định Hay, Ý Nghĩa – Những Câu Cap Hay Về Bình Định Ngắn Vui
 • Những Bài Thơ Hay Về Những Cô Gái Quê – Nhà Nông
 • Những Bài Thơ Hay Về Miền Tây Sông Nước, Con Gái Con Trai Miền Tây
 • Những Câu Nói Đáng Sợ Nhất Của Trẻ Con Khiến Người Lớn Rùng Rợn
 • Những Câu Thả Thính Hay Nhất Để Đăng Facebook, Zalo Kiếm Like
 • Mâm Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7 Tiêu Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Góc Hài Hước: Đàn Ông
 • Bắt Trend Ngay 99+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Nam Ấn Tượng
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Vợ Yêu Ngọt Ngào Lãng Mạng
 • 8 Tin Nhắn Sms Lời Chúc Sinh Nhật Vợ Yêu Hay, Lãng Mạng Và Ý Nghĩa Nhất
 • Mỗi dịp rằm hàng tháng và đặc biệt là rằm tháng 7 nhà nhà chuẩn bị một mâm cơm đơn giản thắp hương, thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, cầu mong những điều an lành và may mắn đến với mọi người.

  Tháng 7 còn là mùa ” Vu Lang Báo Hiếu” của người Việt, việc chuẩn bị lễ cúng trang nghiêm để dâng lên ông bà tổ tiên cũng là một nghĩa cử đẹp của người Việt. Theo dân gian lưu truyền, vào khoảng 12h trưa ngày 15/7 âm lịch, tất cả các vong hồn sẽ được thả về nhân giới. Khi đó người dân thường thắp những nén hương thơm tưởng nhớ tới người thân đã khuất và chuẩn bị mâm cúng thiết đãi các vong hồn chưa được siêu thoát. Vì thế mà ngày rằm tháng 7 còn được gọi với cái tên khác là Lễ Vu Lan (tưởng nhớ tới cha mẹ) hoặc ngày Xá tội vong nhân.

  Lễ cúng rằm tháng 7 gồm có những mâm cúng nào?

  Theo giáo lý nhà Phật, cúng rằm gồm các lễ như:

  • Cúng phật.
  • Cúng thần linh.
  • Cúng gia tiên.
  • Cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

  1. Mâm cúng rằm tháng 7 tạ ơn Phật

  • Vị trí đặt lễ: Lễ cúng Phật được đặt ở nơi cao nhất.
  • Hoa tươi lễ Phật là: hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… Không dùng các loại hoa tạp, hoa dại khi cúng rằm tháng 7.
  • Mâm cúng: một mâm cơm chay hoặc một mâm ngũ quả, bó hoa, nhang, đèn cầy,……. để cúng tại nhà.
  • Khi cúng, tốt nhất là đọc một khóa kinh – kinh Vu Lan – để hiểu rõ về ngày này, hồi hướng công đức cho những người thân trong quá khứ được siêu sinh. Sau khi cúi đầu lạy Phật, dâng lễ, tạ ơn, cầu xin và hứa nguyện, bạn có thể tụng kinh niệm Phật. Nếu chưa biết tụng kinh niệm Phật thì đọc bài kinh Vu lan được bán rất nhiều hiện nay tại các chùa.

  2. Mâm cúng rằm tháng 7 tạ ơn thần linh

  • Vị trí đặt lễ: Lễ cúng thần linh đặt dưới lễ cúng Phật và trên Lễ cúng gia tiên.
  • Mâm cỗ cúng thần linh bao gồm: Theo tục lệ của người Việt, lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con và xôi (hoặc bánh chưng bóc hết lá nhưng không cắt thành miếng), lễ đầy đủ phải có thêm rượu, trái cây và bình hoa.
  • Lễ cúng tạ ơn các thần linh và dâng mâm cơm tưởng nhớ ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát, cầu bình an cho gia đình.

  3. Mâm cúng rằm tháng 7 tạ ơn gia tiên

  • Vị trí đặt lễ: Lễ cúng gia tiên đặt dưới lễ cúng Phật và lễ cũng thần linh.
  • Mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm: Lễ cúng gia tiên nên có một mâm cơm, có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh và căn cơ của người đang sống. Trên mâm cúng gia tiên bày một mâm cỗ mặn (thường có xôi gấc, gà luộc, các món xào, canh), tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, các vật dụng trang sức… để cho người cõi Âm có được một cuộc sống tiện nghi giống như người Dương trần.

  4. Mâm cúng rằm tháng 7 dành cho cô hồn, thí thực cô hồn

  • Vị trí đặt lễ: Lễ cúng chúng sinh nên cúng ngoài trời, hoặc trước cửa chính ngôi nhà.
  • Cúng cô hồn, thiết thực khoản đãi các vong hồn khi chết không có nơi trú ngụ, chịu nhiều cơ cực, hàm oan.

  Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7:

  • Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
  • Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).
  • Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.
  • Kẹo bánh. Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
  • Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa).

  Chú ý: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

  Trong các mâm cúng trên thì mâm cúng cô hồn được đặc biệt chú ý hơn cả bởi người ta còn lo lắng nếu chuẩn bị không tốt, không đúng có thể rước vong về nhà.

  Lời chúc ngày Vu Lan ý nghĩa

  Lời Chúc 2: Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

  Lời Chúc 3. Mẹ ơi, mẹ là dòng suối dịu hiền. Mẹ là bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao. Là mắt sáng trưng sao. Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối…Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay, ngày lễ dành cho đấng sinh thành, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm con tim con muốn nói “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều”.

  Lời Chúc 4. Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

  Lời Chúc 5. Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

  Lời Chúc 6. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

  Lời Chúc 7. Mẹ ơi, hôm nay lễ Vu Lan chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày ấm áp!

  Lời Chúc 8. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con?! Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

  Lời chúc 9. Ngày Lễ Vu Lan, ngày của mẹ mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho mẹ hay đơn giản là quét dọn giúp mẹ căn nhà nhỏ thân yêu. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

  Lời chúc 10. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng thầm lặng chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

  Lời chúc 11: Lễ Vu Lan đã về mà con chưa có gì để tặng mẹ. Với con mẹ là người quan trọng nhất trong thế cục. Mẹ là người chở che cho con những lúc con vui buồn. Nhưng con chưa bao giờ tặng một món quà gì cho mẹ. Có lẽ con vẫn chưa tinh thần được mẹ quan yếu như thế nào đối với con.

  Lời chúc 12: Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

  Lời chúc 14: Xin gửi mẹ yêu ngày Lễ Vu Lan – ngày lễ dành cho đấng sinh thành mà con không có mặt để mua cho mẹ một món quà gì đó. Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

  Lời chúc 16: Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn ngó ba má mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày bữa nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

  Lời chúc 17: Mẹ ơi, mẹ là dòng suối dịu hiền. Mẹ là bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao. Là mắt sáng trưng sao. Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối…Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. hôm nay, ngày lễ dành cho đấng sinh thành, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm con tim con muốn nói “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều”.

  Lời chúc 18: Con nhớ những ngày bé thơ rong ruổi cùng mẹ trên những chặng đường dài. Nhớ chiếc bánh mẹ nhịn ăn phần con ngày mưa bão. Nhớ những đêm đông mẹ thức trắng đêm đan áo len cho con… Con nhớ tất cả và càng kính trọng, thương mẹ hơn.

  Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

  Lời chúc 19. Chúc cha mẹ có ngày lễ Vu Lan tràn đầy hạnh phúc. Chúng con yêu cha mẹ nhiều nhiều lắm!

  Đặt mâm cúng rằm tháng 7 ở đâu giá rẻ?

  Dịch vụ đặt mâm cúng Online tại Mâm Cúng Việt sẽ đảm bảo cho quý khách hàng dịch vụ trọn gói, tận tâm, uy tín, chất lượng. Giao hàng tận nhà tại HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Miễn phí ship. Có quà tặng giảm giá cho gia chủ

  Phần kế tiếp kính mời quý khách tham khảo một số mâm cúng cùng giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng việt – Mâm Cúng Việt .com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 18 Lời Chúc Lễ Phật Đản: Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Sưu Tầm Những Câu Chúc Hay Ngày Tết
 • Lời Chúc Ngày 20/10 Cho Mẹ, Vợ, Bạn Gái, Sếp Nữ, Đồng Nghiệp Hay Và Ý Nghĩa Năm 2022
 • Vatican News Tiếng Việt Chúc Mừng Phục Sinh
 • Đtc Phanxicô Và Rabbi Ở Roma Trao Đổi Lời Chúc Mừng Lễ Phục Sinh Và Lễ Vượt Qua
 • Những Câu Nói Hay Về Ngày Lễ Halloween

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Cho Đồng Nghiệp Ý Nghĩa
 • Những Stt Tâm Trạng Buồn Cô Đơn Khi Chia Tay Người Yêu Trên Facebook
 • Những Status Hay Về Tình Bạn Chân Thành Và Rạn Nứt Thâm Thúy
 • Những Câu Tục Ngữ, Ca Dao Hay Về Học Tập, Rèn Luyện Con Người
 • Những Lời Chúc Tết Sếp Hay, Ấn Tượng
 • Lúc 13:55 Ngày 24-01-2015

  Tuyển tập những câu nói hay về halloween

  Bạn biết gì về nguồn gốc của ngày lễ Halloween?

  Ngày lễ Halloween hay còn gọi là ngày Hóa lộ quỷ hoặc là Ma lộ hình được bắt nguồn từ nước Pháp, sau phát triển rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

  những câu nói hay về halloween

  Những câu nói lời chúc hay và ý nghĩa về ngày lễ Halloween

  Tối nay tớ sẽ làm con ma, khiến cho tất cả mọi người phải khiếp sợ, kể cả cậu.

  Halloween này ta sẽ mang đến một bất ngờ, khủng khiếp và rùng rợn cho các ngươi. Hãy đợi đấy. Nhưng dù thế nào thì hãy đón một Halloween vui vẻ nha tình yêu!

  Lại sắp đến ngày lễ Halloween rùi ,tớ chúc cậu xin được nhiều bánh kẹo, không bị ma dọa, đừng nhát chết nha. Mèo con đáng yêu !

  những câu nói hay về halloween

  những câu nói hay về halloween

  Những vần thơ hay về ngày lễ Halloween

  Halloween Buồn

  Đêm hôm qua anh bước một mình

  Lòng quạnh đau tràn lên khóe mắt

  Hai hàng cây buông lá rụng rời

  Chơi chốn tìm em đâu không thấy

  Màn sương rơi lạnh lắm em à!

  Cả đêm trường anh ngồi nơi ghế đá

  Đợi em về ngày hội halloween

  Bé lọ lem – còn anh quỷ dữ

  Anh không làm quỷ dữ đâu em

  Bé lọ lem anh phải là hoàng tử

  Hai chúng mình sẽ là chuyện cổ xưa

  Chứ thế này tim anh đau lắm

  Về đi em anh vẫn đợi chờ

  Đoạn đường dài sao mình anh đi nổi

  Vắng bóng em đường gai góc hơn nhiều

  Và mỗi chiều mưa rơi buồn lắm

  Anh không còn thấy nắng chiều rơi

  những câu nói hay về halloween

  HALLOWEEN CHO EM

  Chán ngấy những thói quen mỏi mòn

  Anh đưa em vào lễ giả trang

  Xin làm gã Jack Hà Tiện

  Dán lá bùa sau chiếc mặt nạ tình yêu

  Khi thành Jack Lồng Đèn

  Anh dắt em đi vòng quanh bí đỏ

  Nơi em thể hiện tình yêu

  Bằng cách khoét mặt nạ chính mình vào đấy

  Cho khoai tây, cà rốt rũ người…

  Và chính anh nhận ra thiên đường, ma quỷ

  Trong tình yêu chúng ta

  Halloween cho em

  Halloween tình yêu

  Khi thế giới tắt đèn để xua tan ma quỷ

  Anh lại thắp trái tim mình thành lửa Halloween

  Để đốt cháy những man trá lọc lừa

  Và xua đuổi chính những định kiến của chúng ta

  Ra ngoài mùa thu tuyệt đẹp…

  Mùa những chiếc lá vàng cuối bầu trời xanh thẳm

  Mùa châu Á tràn ngập Halloween

  Anh đưa em vào niềm vui trẻ thơ

  Giấu phía sau mặt nạ nỗi đắm say không thể đánh lừa ma quỷ

  Tác giả: Phục Hưng

  những câu nói hay về halloween

  Halloween …

  Đêm nay lạnh, tưởng chừng là rất lạnh

  Tan biến, khi anh nhìn vào mắt em

  Lạnh, sắc, bén, nhọn

  Có lẽ đá cứng cũng bị chẻ đôi, xuyên thủng.

  Chiếc mặt nạ chỉ che đậy bên ngoài

  Tạm bợ.

  Đôi mắt mời gọi, hút hồn

  Theo điệu nhảy chẳng phải của ai ngoài thần chết.

  Đê mê, hoan lạc, … bóp nghẹn sự sống của lý trí

  Tấm thân nóng bỏng tưởng như hạnh phúc trời ban bây giờ

  Chỉ là cực hình cho cái thân lạnh, không sự sống của ngày sau

  Nuối tiếc …

  Văng vẳng đâu đó tiếng cười hoang dại, thích thú của kẻ đào mộ, khắc bia

  Cho những cuộc tình ngây ngô, khờ dại.

  những câu nói hay về halloween

  (Nguồn giaynangchieucao.com/blog)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Hoa Tam Giác Mạch, 40+ Status Hay Về Hoa Tam Giác Mạch Mơ Mộng
 • Top 200 Stt Hay Và Lời Chúc Tết 2022 Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Được Chia Sẻ Nhiều Trên Mạng
 • Những Câu Nói Hay Trong Manga Của Clamp
 • Những Câu Nói Tâm Trạng Buồn Hay Về Tình Yêu Xa Cách Stt Zalo
 • 39 Câu Nói Hay Về Ngày Mới ✅ Stt Chào Ngày Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • 500+ Lời Chúc Mừng Năm Mới Hay, Tin Nhắn Mừng Năm Mới “triệu Like”
 • Chào Tháng 3 : Stt Chào Tháng 3 Và Những Hình Ảnh Tháng Ba Đẹp Nhất
 • Stt Thả Thính Trai Hay Nhất Hành Tinh
 • Những Stt Hay Về Tình Bạn Thân Chân Thành Và Hài Hước
 • Những Stt Hay Về Tình Yêu Vk Ck Lãng Mạn Và Hài Hước, Stt Vk Iu Ck
 • 4.7

  /

  5

  (

  3

  bình chọn

  )

   

  CÓ THỂ BẠN CẦN

   

   

   

   

  3. “Chắc hẳn có nhiều điều tốt đẹp hơn so với những gì chúng ta đã dành lại phía sau” – C.S.Lewis

   

   

   

  5. Hãy đặt hi vọng vào Chúa và bắt đầu một ngày bằng suy nghĩ tích cực. Còn lại mọi thứ sẽ tự động xảy đến với bạn. Ngày mới tốt lành!

   

  6. Điều tuyệt vời nhất khi ở bên cạnh người tốt không phải bạn nhận được gì từ họ mà bạn sẽ càng trở nên tốt hơn. Chúc ngày mới tốt lành!

   

  7. Một đóa hoa cho ngày mới hạnh phúc

  Một lời chúc cho vạn sự bình an.

   

  XEM THÊM: Những câu nói HAY về con người 2 MẶT ✅ ❤️

   

  18. “Mỗi sự khởi đầu mới đều bắt nguồn từ một sự kết thúc khác” – Semisonic “Closing Time”

   

   

   

   

  CÓ THỂ BẠN CẦN

   

  Câu nói tạo năng lượng ngày mới

   

   

   

  23. “Hôm nay tôi đóng cửa quá khứ, mở cửa tương lai, hít một hơi thật sâu, bước qua và bắt đầu một chương mới trong cuộc đời tôi” – Khuyết danh

   

  XEM THÊM: STT nói về TIỀN ✅ khiến mọi người PHẢI SUY NGẪM

   

   

  25. Sự khác biệt giữa một ngày tuyệt vời và ngày kinh hoàng phụ thuộc vào cái nhìn của bạn, vì thử thách cũng chính là cơ hội. Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp cả thôi.

   

  26. “Đừng sợ hãi với sự khởi đầu mới, đừng ngại ngần với những con người mới, những nguồn năng lượng mới. Hãy tận hưởng cơ hội hạnh phúc bởi nó sẽ chẳng xảy đến nhiều lần trong đời” – Billy Chapata

   

   

  XEM THÊM: STT chào ngày mới ĐẦY năng lượng  [Tăng Tương Tác]

   

  28. “Tháng mới. Bắt đầu mới. Tư duy mới. Tập trung mới. Mục tiêu mới. Kết quả mới” – Khuyết danh

   

   

  30. Khó khăn vẫn cứ đến trên con đường chúng ta đi, bất kể nó là gì thì chỉ cần chúng ta đối mặt, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Ngày mới tốt lành!

   

   

  CÓ THỂ BẠN CẦN

   

  Những câu nói hay để bắt đầu ngày mới

   

   

  32. “Sâu bướm chỉ có thể hóa thân thành con bướm tuyệt đẹp khi nó tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc” – Barbara Haines Howett

   

   

   

  34. Trong ngày đầy nắng này, tớ muốn gửi lời chúc này đến với một người vô cùng tuyệt vời, chính là cậu. Chúc ngày hôm nay của cậu cũng tỏa sáng như ánh mặt trời!

   

  Câu nói HAY về NGÀY MỚI 

   

   

  36. “Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu, mà còn là năng lực để bắt đầu lại” – F. Scott Fitzgerald

   

   

  37. “Có một ngày bạn sẽ nhận ra rằng lật những trang sách mới là cảm giác kì diệu nhất trên thế giới, bởi vì cuốn sách còn nhiều thứ phía trước hơn là trang mà bạn bị mắc kẹt” – Zayn Malik

   

  38. Một nụ cười để bắt đầu ngày mới,

  Một lời cầu nguyện để mọi việc được như ý.

  Một bài hát làm nhẹ đi những gánh nặng trên vai.

  Chào buổi sáng!

   

  39. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai.

   

  CÓ THỂ BẠN CẦN

   

  Lời kết

  Theo chúng tôi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Hay Ý Đẹp Về Tình Người Cực Kỳ Xúc Động ✅
 • Những Câu Nói Hài Hước & Stt Hay Về Vóc Dáng Người Con Gái Béo Ú Mũm Mĩm • Adayne.vn
 • 235 Slogan Cho Thẩm Mỹ Viện, Spa Làm Đẹp & Mỹ Phẩm Hay Bằng Tiếng Anh & Tiếng Việt
 • Top Những Câu Nói Vui Lấy Ý Tưởng Truyền Thông
 • Những Status Yêu Đời Lạc Quan Sau Khi Chia Tay Người Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất • Adayne.vn
 • Lời Chúc Tết Đầu Năm Và Thông Báo Sự Kiện Rằm Tháng Giêng Của Btc Hội Hà Nam Ninh Vào Ngày 02

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Tin Nhắn Lời Chúc Sinh Nhật Anh, Chị, Em Trong Gia Đình Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Dành Lời Chúc Mừng Sn Bác Sĩ Bình Và
 • 100+ Lời Chúc Sinh Nhật Bá Đạo Troll Bạn Bè, Người Yêu
 • Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất Bạn Nên Tham Khảo
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Làm Con Gái ‘loạn Nhịp Tim’
 • Tết đã cận kề, Không khí Xuân quê hương tràn về và đến với từng gia đình người Việt bên trời Âu xứ lạnh. Khi tất cả các dịch vụ họ đã đáp ứng đủ mọi thứ dành cho ngày tết còn tươi nguyên như chợ Việt Nam, mặc dầu giá cả hơi cao một chút. Được sống trong điều kiện cả thế giới phát triển nên mọi khoảng cách gần như được rút ngắn lại rất nhiều, và đã tạo ra một cái tết đủ đầy dành cho từng gia đình người Việt sống xa xứ.

  Vậy đại diện cho BCH hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa Ukraina. Trước thêm năm mới tôi xin kính chúc tất cả mọi người mọi nhà là thành viên của hội ta cùng bạn bè thân hữu đón một cái Tết thật vui vẻ đầm ấm và an khang hạnh phúc.

  Kính thưa toàn thể bà con hội ta.Việc chuẩn bị cho sự kiện rằm tháng giêng sắp tới hướng về lễ khai ấn đền Trần tại quê nhà cơ bản đã hoàn tất, mọi khâu chuẩn bị đã sẵn sàng.

  Chương trình xuân quê hương của hội HNN sẽ diễn ra vào ngày 02 tháng 03 dương lịch “Đúng ngày Rằm tháng giêng” năm Mậu Tuất 2022 bắt đầu từ 14 giờ tại hội trường lớn tầng hai khách sạn sang trọng 4* cộng: ATLANTIC – Odessa – “ул: ГЕНУЭЗСКАЯ – 24а”.

  Cũng như BTC đã thông báo sau khi họp BCH mở rộng lần trước là sự kiện xuân quê hương của hội ta lần này về phía khách mời: có sự tham gia của đại diện cán bộ và văn nghệ của các hội đoàn khác không quản ngại đường xá xa xôi và thời tiết lạnh giá sẽ đến tham dự cùng chúng ta. Đoàn HNN đến từ thủ đô Kiev, đoàn Nam Định – Hà Nam và đoàn Ninh Bình đến từ thành phố Kharkov. Họ cũng đã chọn các tiết mục văn nghệ xuất sắc và số lượng người tham dự đăng ký giao lưu. Đặc biệt hơn nữa là BTC đã gửi giấy mời đại diện sứ quán và đã trao tận tay cho cán bộ sứ quán. Nếu họ bố trí sắp xếp thời gian đến dự cùng chúng ta thì đó sẽ là một niềm vinh dự to lớn dành cho hội ta.

  Cùng đại diện cán bộ hội người Việt và các hội đoàn khác tại Odessa.

  Việc mời khách đã bắt đầu triển khai theo từng cụm dân cư. Lần này có khá nhiều anh chị em và bạn bè yêu mến HNN cũng đăng ký tham gia vì họ cảm thấy đây hoàn toàn là một sân chơi tự nguyện. Và những gia đình có gốc rễ quê hương HNN mới cũng tìm về. Ví dụ như gia đình anh chị Hải Luyến quê nội ở Nam Định. Không những chỉ tham gia đơn thuần mà con gái anh chị còn đăng ký hát và làm MC cho chương trình văn nghệ với phong cách trẻ trung năng động và rất tự tin.

  Một năm đầy khó khăn đã khép lại với không khí năm mới đang hy vọng tràn đầy. Vậy xin kính mời quý vị thành viên cùng bạn bè thân hữu hãy dăng ký tham gia sự kiện đầu xuân năm mới đầy ấn tượng này. Và hãy trưng diện những bộ cánh đẹp nhất để làm rực rỡ thêm vườn hoa xuân của những ngày đầu tiên năm mới.

  Sự hiện diện của các quý vị là niềm vinh dự lớn cho BTC của chúng tôi. Lần nữa tôi xin gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể hội ta cùng bạn bè thân hữu. Chúc đoàn kết và ngày càng nhân rộng.

  “Đầu xuân năm mới chúc bình an

  Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang

  Chúc sang năm mới nhiều tài lộc

  Công thành danh toại chúc vinh quang”.

  Thay mặt BCH hội HNN: CT: Đỗ Văn Tuấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Tháng Cô Hồn, Stt Tháng 7 Âm Lịch Hay
 • Tin Nhắn Sms Những Lời Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2
 • Tải Lời Chúc Phục Sinh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 100+ Món Quà Cưới Ý Nghĩa Gửi Gắm Lời Chúc Phúc Trăm Năm
 • Lời Chúc Phúc Của Odin
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×