Top 6 Bài Văn Hay Viết Về Chân Lý Sống “trên Con Đường Thành Công Không Có Dấu Chân Của Kẻ Lười Biếng” Của Nhà Văn Lỗ Tấn

--- Bài mới hơn ---

 • Phép So Sánh Trong Danh Ngôn Việt Nam
 • Danh Y Danh Ngôn Tinh Hoa
 • Những Câu Nói Hay Về Nỗi Sợ: 100+ Danh Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Gia Đình
 • Kho Tàng Danh Ngôn Cuộc Sống
 • Top 6 bài văn hay viết về chân lý sống “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” của nhà văn Lỗ Tấn

  Thành quả không phải ngẫu nhiên mà có được cũng như học sinh muốn đỗ đạt cần phải dùi mài kinh sử hàng ngày, muốn thành công không thể ngồi đợi thành quả mà phải cố gắng, nỗ lực tối đa để hiện thực hóa ước mơ, đam mê của chính bạn. Cũng như vậy nhà văn Lỗ Tấn đã có câu nói: “Trên đường thành công không có vết chân của người lười biếng”. Đó là một câu nói rất hay và cũng là một chân lý sống cho tôi và tất cả mọi người. Mời các bạn tham khảo qua Top 6 bài văn viết về châm ngôn sống “Trên đường thành công không có vết chân của người lười biếng” Bài văn 1: Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

  Câu nói Trên đường thành công không có bước chân của người lười biếng là một bài học, kinh nghiệm sống cho chúng ta: Cần cù, chăm chỉ, không lười biếng thì sẽ đạt tới thành công.

  Trong cuộc sống của chúng ta, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ, cũng chẳng ai đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố chính dẫn đến thành công. Nhà văn lớn người Trung Quốc Lỗ Tấn từng nói: “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

  Thành công là hành động đạt tới mục đích bản thân đặt ra và được cả xã hội công nhận. “Đường thành công” chỉ khoảng thời gian từ lúc bắt đầu thực hiện mục đích tới lúc đạt được mục đích. “Đường thành công” tuỳ ở mỗi người mà có thể dài hay ngắn. Còn “bước chân của kẻ lười biếng” chỉ sự có mặt của sự lười biếng trên “đường thành công” của mỗi người. Những con người lười biếng là những con người không chịu lao động cho bản thân, cho xã hội. Câu nói của Lỗ Tấn khẳng định rằng muốn có được thành công, mỗi người đều phải cần cù, chăm chỉ; những người lười biếng thì không bao giờ hái được thành công.

  Của cải vật chất trong xã hội đều do con người tạo ra. Để có được nó, con người phải lao động: người nông dân cuốc đất, trồng cây; người công nhân vận hành máy móc; nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm,… Mỗi người đều phải chăm chỉ làm việc để gặt hái được thành công, ngoài sự chăm chỉ, họ còn phải vượt qua gian khó, có khi là cả sự thất bại. Sự cần cù ấy không phải tính bằng ngày, bằng giờ mà bằng năm tháng, có khi phải trả giá bằng cả cuộc đời mình. Nhưng họ đã đạt được những thành công trong cuộc sống của mình: người nông dân làm ra hạt gạo, cây rau để nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội; người công nhân làm ra máy móc phục vụ nhu cầu thị trường; nhà khoa học có những phát minh làm thay đổi đời sống,.:. Trong số họ, còn có những người lưu danh trong sử sách. Đó là Mạc Đĩnh Chi xấu người mà tài giỏi. Nhờ chăm chỉ học tập, ông đã đỗ Trạng nguyên và đặc biệt, ông còn được vua nhà Nguyên phong làm “Lưỡng quốc Trạng nguyên” nhờ tài ứng đối khi đi sứ. Nói đến nghề thuốc phải kể đến Tuệ Tĩnh. Với ước muốn “Nam dược trị nam nhân”, ông đã chăm chỉ học tập nghề thuốc và còn đi tìm hiểu nhiều sách thuốc. Cuối cùng, ông đã trở thành thầy thuốc nổi tiếng và thực hiện được ước muốn của mình. Với tài năng của mình, ông còn nổi tiếng ở Trung Quốc khi chữa khỏi bệnh cho Vương phi của vua nhà Minh.

  “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

  Câu tục ngữ trên nêu một công việc tưởng chừng như khó khăn không thể làm nổi. Thế mà vẫn có người không quản ngại gian lao, không sá công phu, vẫn gắng sức làm cho kỳ được. Nghĩa đen của câu tục ngữ chỉ việc mài sắt thành kim, nhưng nếu suy ra nghĩa bóng thì đó lại là một lời khuyên, một bài học mà ông cha ta đã đúc kết từ ngàn đời truyền lại cho con cháu. Đó là lời răn dạy: Có sự cần cù, nhẫn nại và quyết tâm lớn thì việc gì cũng có thể thành công cho dù việc đó rất khó khăn tưởng như không thể hoàn thành được.

  Ngoài lời dạy từ ca dao tục ngữ, trong cuộc sống của chúng ta có biết bao tấm gương tiêu biểu. Tấm gương ấy không đâu xa lạ đó chính là Bác Hồ – người cha của dân tộc. Đất nước ta được hoà bình tự do như ngày nay chính là một phần nhờ vào lòng kiên trì, cần cù và chịu khó của Bác. Khi còn là chàng thanh niên trẻ tuổi, Bác đã từ biệt mọi người ra đi tìm đường cứu nước, ở nơi đất khách quê người, Bác đã làm mọi việc để kiếm sống; làm phụ bếp trên tàu, làm người cào tuyết giữa mùa đông giá lạnh ở châu Âu và phải đi ngủ với một viên gạch nung nóng… Bao nhiêu vất vả cực nhọc Bác chẳng sờn lòng, Bác kiên trì đi đến rất nhiều các nước, các dân tộc trên thế giới để tìm hiểu con đường giải phóng dân tộc của họ. Cuối cùng, sự kiên nhẫn, chịu khó của Bác đã được đền đáp xứng đáng. Người đã tìm thấy con đường đi cho dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ lầm than: con đường cách mạng vô sản.

  Một tấm gương nữa rất gần gũi với chúng ta đó là anh Nguyễn Ngọc Ký. Anh bị liệt cả hai tay nhưng mong ước đến trường luôn thôi thúc anh. Thế là anh bắt đầu tập viết bằng chân. Những nét chữ đầu tiên thật khó nhưng anh không nản lòng, vẫn cần cù chịu khó và anh đã thành công. Bây giờ anh trở thành một nhà giáo ưu tú, được các em học sinh yêu quý, kính trọng.

  Trong lao động, nhà bác học Lương Đình Của là một tấm gương hùng hồn để chứng minh “trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng”. Để lai tạo ra một giống lúa có năng suất cao, ông phải làm việc vô cùng vất vả, khó nhọc. Hàng ngày, từ tờ mờ đất, ông đã ra ruộng lội bì bõm, nghiên cứu, thử nghiệm đến tối mịt mới về. Qua vài vụ lúa, một giống lúa mới được tạo thành. Chính sự kiên nhẫn, bền bỉ của ông đã đem no ấm đến cho đời.

  Bản thân Lỗ Tấn, nhà văn lớn của Trung Quốc, cả cuộc đời mình, ông luôn say mê với lao động nghệ thuật. Bằng tài năng, trí tuệ và sự cần cù, chăm chỉ, Lỗ Tấn được mọi người biết đến như lá cờ đầu của văn học Cách mạng Trung Quốc. Thành công ấy không dựa trên sự lười biếng mà chỉ, cần cù là nền tảng của mọi thành đạt trong cuộc sống con người. Những tác phẩm văn học được ra đời là cả một quá trình lao động nghệ thuật không biết mệt mỏi của người nghệ sĩ, họ âm thầm sáng tác, để lại cho đời những dấu ấn riêng không thể xoá mờ. Tất cả chúng ta, những người bình thường không phải là một vĩ nhân đều có thể thành công trên con đường sự nghiệp nếu như biết cần cù, siêng năng.

  Hiểu được ý nghĩa sâu xa lời dạy, mỗi chúng ta cần có ý thức rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ ta phải tập tính kiên trì, nhẫn nại. Một bài toán khó, một bài văn quá nan giải, một bài tiếng Anh quá nhiều từ… ta cũng sẽ làm xong, làm đúng nếu ta không lười biếng mà chịu khó học tập. Đây là một đức tính cần cù của người học sinh.

  Những câu chuyện ngụ ngôn Há miệng chờ sung hay Ôm cây đợi thỏ chính là kết cục của những con người lười biếng, cuộc sống của họ chỉ như những mảnh đời vô nghĩa trôi qua trên dòng chảy cuộn xiết của cuộc đời, không để lại một dư âm hay một tiếng nói. Nghèo đói và trộm cắp là hệ quả tất yếu của kẻ lười biếng, “sống nhàn rỗi quá còn mệt hơn là làm việc”. Chính vì vậy ta hãy sống và làm việc hết mình để đạt được mục đích trong cuộc đời. Để đạt được những thành công đích thực, là học sinh, mỗi chúng ta luôn phải phấn đấu, không ngừng học hỏi để trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội, cho đất nước.

  Câu nói “Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng” của nhà văn Lỗ Tấn là một bài học, kinh nghiệm sống cho chúng ta: Cần cù, chăm chỉ, không lười biếng thì sẽ đạt tới thành công. Đây là một đức tính không thể thiếu được ở mỗi người chúng ta từ lúc còn nhỏ đến lúc trưởng thành để vào đời.

  Bài văn 2: Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

  Trong cuộc sống, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn gặt hái được nhiều thành công. Thành công, đó có thể là lúc chúng ta tự mình nỗ lực đặt chân lên đỉnh núi cao vời vợi rồi lặng ngắm cả thế giới, là phút giây giật tung dải ruy băng và vỡ òa trong chiến thắng vì biết mình là người về đích trên đường đua sớm nhất,… Đó chính là kết quả của sự rèn luyện và phấn đấu không ngừng. Không ai trong chúng ta đạt được thành công mà không phải chăm chỉ, mệt mài, khổ luyện. Cũng giống như câu nói “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”

  Thành công là khi bạn đạt được một mục tiêu, một điều gì đó trong cuộc sống và có lẽ thành công là ước muốn của rất nhiều người. Một con người thành công thường là người có đỉnh cao trên cuon đường công danh sự nghiệp, có địa vị nhất định. “Lười biếng” là không chịu làm việc, không chịu suy nghĩ, là thụ động, không cố gắng nỗ lực phấn đấu. Còn “dấu chân” là một cách nói hình tượng để chỉ những dấu ấn của con người trên bước đường thành công, những con người đó là những con người luôn lao động miệt mài, chăm chỉ học tập, sáng tạo không ngừng nghỉ. Và học xứng đáng được bước trên con đường đó. Nói “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” tức là khẳng định hành trình đến thành công không bao giờ có sự góp mặt của những kẻ lười biếng. Và chúng ta không thể thành công nếu không chăm chỉ, miệt mài làm việc và cố gắng theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra. Cánh cửa thành công chỉ chào đón những ai nỗ lực không ngừng nghỉ.

  Có thể thấy, thành công không phải là đích đến mà là cả một hành trình dài dằng dặc. Liệu rằng những con người biếng liệu có đủ kiên nhẫn để bước đi trên con đường đó? Hơn nữa, con đường ấy không chỉ dài mà nó còn nhiều cạm bẫy, những chông gai, thử thách. Những kẻ lười biếng khi bước đi trên con đường đấy, chắc chắn sẽ vấp ngã và gặp phải những thất bại đau đớn. Đường thành công cũng không phải là con đường mòn mà nó là con đường mới, đòi hỏi sự đột phá, sáng tạo. Những người chỉ trông chờ, ỷ lại, thụ động không chịu suy nghĩ chắc chắn sẽ không thể thành công được. Kẻ lười biếng thụ động, dựa dẫm, thích hưởng thụ sẽ trờ thành con ngừoi ích kỉ, vô dụng cho người thân, gia đình, và xã hội. Trái lại, nếu chúng ta chăm chỉ, chịu khó, kiên nhẫn nỗ lực không ngừng trên con đường dài ấy, chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt, hoa thơm. Thành công cần có năng lực tốt, nhưng kể cả khi bạn có điểm xuất phát thấp, năng lực chưa tốt chỉ cần bạn chịu khó, kiên trì bề bỉ, chắc chắn bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Chịu khó suy nghĩ, lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm vững chắc, từ đó giúp bạn tự tin hơn trên con đường thành công của mình.

  Câu nói “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” là một ý kiến vô cùng đúng đắn và xác đáng. Chìa khóa của cánh cửa thành công chỉ nằm trong tay những con người chăm chỉ, miệt mài, coi sáng tạo là yếu tố quan trọng của cuộc sống. Thật đáng tiếc là ngày nay, không phải ai cũng ý thức đầy đủ được điều này. Bên cạnh những con người chăm chỉ, luôn không ngừng học tập và làm việc thì lại có những con người ý lại, biếng lười. Căn bệnh lười biếng, chây ỳ này đã trở thành căn bệnh của biết bao người. Điều đáng buồn, trong số đó, giới trẻ lại chiếm một phần không nhỏ. Họ suốt ngày chỉ ăn chơi, chạy đua theo những thứ giá trị ảo mà quên mất sự thể hiện giá trị thật của bản thân mình. Thật đáng chê trách cho những con người làm mất niềm tin mà xã hội đã đặt vào.

  Dẫu biết rằng, chăm chỉ sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công nhưng bên cạnh đó, bạn cũng phải luôn luôn sáng tạo, có lòng quyết tâm, ý chí và nghị lực. Nếu chỉ chăm chỉ, siêng năng mà dập khuôn máy móc cũng khó có thể chạm tay đến cánh cửa thành công được. Vì vậy, chúng ta cần phải năng động, sáng tạo đặc biệt là phải sáng tạo một cách có trách nhiệm. “Không ngừng tìm tòi, sáng tạo để hoàn thiện bởi mọi đích đến đều có lối đi của riêng mình”. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải luôn thắp lên cho mình một ngọn lửa ý chí và nghị lực để có thể giúp ta vượt qua khó khăn, biết đứng dậy sau vấp ngã. Việc rèn luyện cho mình các kĩ năng sống là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể chăm chỉ, siêng năng? Đầu tiên chúng ta cần có lòng tự trọng. Khi tự trọng về danh dự của bản thân, chúng ta sẽ có thể đặt ra mục tiêu, từ đó phấn đấu, cố gắng. Tự trọng và trách nhiệm là thứ động cơ để giúp chúng ta thoát khỏi căn bệnh lười biếng. Tiếp đó, việc đặt ra cho mình một kế hoạch làm việc cụ thể, cố gắng bám sát kế hoạch và hoàn thành trọn vẹn mục tiêu đã đặt ra. Như vậy, mỗi chúng ta đều có thể tự chữa khỏi căn bệnh lười biếng này cho mình được.

  Tôi từng rất tâm đắc với câu nói của nhà bác học Albert Einstein: “Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối”. Chúng ta đều có thể thấy rằng, không ai đạt được thành công mà lại không phải trải qua sự rèn luyện khó khăn, vất vả. Để có được một tác phẩm hội họa được cả thế giới chiêm ngưỡng thì người họa sĩ cũng phải chăm chỉ, miệt mài, cố gắng. Để có được một giọng hát hay được nhiều người mến mộ người ca sĩ cùng phải ngày đêm cần cù, rèn luyện. Tất cả đều nhờ vào sự chăm chỉ, siêng năng thì họ mới có thể thành công. Vậy nên “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, gặp bài toán khó không suy nghĩ sao biết mình làm được hay không. Mỗi chúng ta hãy tự rèn luyện bản thân mình, chăm chỉ, miệt mài ắt sẽ thành tài, thành giỏi.

  Bài văn 3: Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

  Trong xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ, để đạt được thành công vẻ vang, chúng ta phải không ngừng nỗ lực vươn lên, phát huy hết khả năng để đạt được điều mà chúng ta muốn. Cũng như Lỗ Tấn đã từng nói: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

  Chúng ta đều biết, cuộc sống này không được trải bằng hoa hồng hay thứ nước trong veo, tinh khiết mà nó đón chào chúng ta với những thử thách, chông gai. Con đường đó sẽ là con đường “vinh quang” đối với ai biết vượt qua nỗ lực hết mình. Nhưng nó sẽ là “đầm lầy” với ai dễ dàng buông xuôi, từ bỏ. Chính vì thế, trên con đường dẫn đến thành công, vinh quang nhất định không có dấu chân của những kẻ lười biếng.

  Vậy ta đã bao giờ tự hỏi mình thành công là gì và thế nào là những kẻ lười biếng? Phải chăng thành công – cái đỉnh của vinh quang mà con người đạt được trong suốt quá trình học tập, làm việc? Là khi ta chạm tới mục đích đã đặt ra. Hay chỉ đơn thuần khi ta là chính mình, khi ta mang đến nụ cười trên môi ai đó hay xóa đi giọt nước mắt đau buồn. Lúc đó, những sự việc ấy cũng đáng để ta gọi là thành công lắm chứ! Và những kẻ lười biếng, khác nào những kẻ từ bỏ vinh quang, từ bỏ lao động. Vì ắt hẳn ta vẫn còn nhớ câu nói: “Lao động là vinh quang”. Những kẻ lười biếng đó đồng nghĩa với những con người chỉ nghĩ đến hưởng thụ mà không chịu làm việc. Như ông bà ta hay ví von với hình ảnh những kẻ “nằm chờ sung rụng”.

  Chẳng phải, trong học tập, những bạn lười biếng chỉ biết dựa dẫm vào người khác sẽ không bao giờ đạt được kết quả cao thật sự đó sao? Và trong cuộc sống bộn bề, lo toan, đôi khi ta bắt gặp những nụ cười làm ta ấm lòng. Đó là nụ cười của cậu học sinh đạt kết quả cao trong học tập sau một quá trình nỗ lực không ngừng. Thành công lắm khi không được đúc kết từ cả một quá trình dài, mà nó chỉ giản đơn từ những niềm vui bé nhỏ trong cuộc sống. Bạn đã từng đọc được câu chuyện “Chiếc cà-vạt” chưa? Trong truyện, cậu bé lên bảy tuổi vụng về làm tặng bố chiếc cà-vạt. Đó có thể nói là chiếc cà-vạt xấu xí nhất nhưng lại là món quà đẹp nhất của đứa con trai dành tặng bố mình. Đọc đến đó, bạn có nghĩ cậu bé đã thành công không? Có thể bạn cho đó chẳng có gì đáng tự hào, vẻ vang nhưng cậu bé đã thật-sự-thành-công. Cậu đã thành công khi gởi gắm cả niềm tin yêu về người bố trong chiếc cà-vạt – thành công vì mang đến nụ cười hạnh phúc từ bố. Thành công đôi lúc chỉ đơn giản vậy thôi. Tuy nhiên, thành công vẻ vang là những điều ta không thể phủ nhận. Bạn có biết anh Lê Bá Khánh Trình đã nỗ lực hết mình để nắm trong tay giải thưởng cao quý của cuộc thi toán quốc tế. Và Bác Hồ – người đã dành trọn cuộc đời với Cách mạng qua những năm tháng hiểm nguy ngoài chiến trường. Xã hội phát triển như ngày nay là minh chứng sống động, chân thật nhất cho thành công vĩ đại của Bác.

  Thế mới thấy, để đạt được thành công và mục đích mà ta đã đặt ra, mỗi con người cần phải nỗ lực học tập và làm việc hết mình. Và hơn hết, con đường dẫn đến thành công càng không rộng mở đối với những kẻ lười biếng. Nó chỉ mở rộng đối với những con người siêng năng, làm việc hết mình. Và những con người siêng năng không những sẽ đạt được thành công nhất định trong cuộc sống mà siêng năng còn là yếu tố tích cực, là cơ sở giúp con người ta dẽ dàng học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới bổ ích và bổ ích. Hơn hết, siêng năng còn giúp ta rút ngắn thời gian để hoàn thành công việc một cách trọn vẹn. Thế nhưng, cuộc sống lại có những con người sống chỉ biết hưởng thụ, không lao động. Những kẻ như vậy đáng bị xã hội phê phán vì thái độ sống tiêu cực. Và họ sẽ dần bị mọi người xa lánh và không bao giờ nhận ra được sự vinh quang của lao động, không bao giờ cảm thấy hạnh phúc của thành công.

  Tóm lại, con đường thành công chỉ thật sự đón chào những ai biết trân trọng, biết nỗ lực phấn đấu. Và hơn hết, là học sinh, ta cần phải rèn luyện bản thân từ khi ngồi trên ghế nhà trường bằng vệic cố gắng học hỏi, tìm tòi và bằng ý thức của mỗi cá nhân.

  Bài văn 4: Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

  Lười biếng là một trong các thói xấu của con người. Là gốc rễ của mọi thói hư tật xấu. Vì thế, nhà văn Lỗ Tấn đã đúc kết chân lý: “Trên đường thành công không có vết chân của người lười biếng”.

  Người lười biếng là người lười suy nghĩ, học tập, lười lao động và làm việc. Mà thành công là mục đích, là kết quả mà người ta phải đổ mồ hôi, công sức, thời gian, trí tuệ, gian nan, vất vả, thậm chí phải nếm trải những thất bại mới có được. Vì vậy, Lỗ Tấn đã rút ra chân lý của sự thành công ” Trên đường thành công không có vết chân của người lười biếng”.

  Con đường dẫn đến thành công là con đường chông gai, đầy khó khăn, thử thách chứ không trải bằng hoa hồng. Là cả quá trình học tập, lao động, nghiên cứu sáng tạo không ngừng, đòi hỏi con người phải cần cù, miệt mài và chịu khó và có ý chí quyết tâm cao mới thành. Không có một thành công nào mà không đổi bằng mồ hôi, công sức.

  Người nông dân làm ra hạt gạo phải một nắng hai sương:

  “Ai ơi bưng bát cơm đầy

  Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”

  Một công trình khoa học, sáng chế ra đời là cả một quá trình nghiên cứu, lao động miệt mài của người kỹ sư. Để trở thành một giáo viên, nhà văn, bác sĩ giỏi được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ phải đổi bằng tâm huyết cuộc đời…Vậy có thành công nào lại thuộc về người lười biếng? Có người lười biếng nào lại vươn được tới thành công?

  Lười biếng dẫn người ta đến sự bần cùng, đói nghèo và buồn chán và là nguyên nhân của mọi thói xấu xa khác, hơn nữa nó còn làm bào mòn trí tuệ, thân thể và nhân cách.

  Cần khẳng định: Bất cứ sự thành công nào cũng cần sự cần cù, chăm chỉ, kiên trì, chịu khó. Lười biếng, ỷ lại, ngại khó ngại khổ sẽ chẳng bao giờ làm được việc gì có ý nghĩa.

  Hãy xây dựng ước mơ, hoài bão và nhân cách của mình bằng sức lao động, sự cần cù chăm chỉ để trở thành người tài đức trong cuộc sống. “Trong xã hội ta, không có nghề nào là thấp kém, chỉ có những kẻ lười biếng, ỷ lại mới đáng xấu hổ” (Hồ Chí Minh).

  Bài văn 5: Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

  Trong cuộc sống, xã hội của chúng ta, mọi người có thể không có năng khiếu nhưng không thể lười biếng. Phải vượt qua vất vả, gian lao, phải cần cù chăm chỉ thì con người mới có thể đạt được những kết quả, thành công như mong muốn. Vì vậy, để khuyến nhủ thế hệ trẻ, nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói: “Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng”.

  Để hiểu được ý nghĩa sâu sắc của câu nói đó, trước hết, chúng ta cần hiểu thành công là gì. Thành công chính là khi chúng ta đạt được những mục đích, ước mơ đã đặt sẵn trong đời sống. Thành công có thể là chúng ta học tập tốt, làm việc giỏi giang, lành nghề, rèn luyện, tu dưỡng được những đức tính, tư tưởng đúng đắn, cao đẹp của con người. Thành công là điều ai cũng mong muốn nhưng để làm được vậy, chúng ta không được lười biếng, ỷ nại, dựa dẫm vào người khác mà không tự mình học tập, làm việc. Trong câu nói ngắn gọn đó, nhà văn Lỗ Tấn đã để cho ta một bài học rất sâu sắc và có ý nghĩa. Nếu chúng ta lười biếng thì sẽ chẳng bao giờ đạt được những thành công vinh quang. Để vươn tới được những ước mơ, mục đích của bản thân thì con người phải chăm chỉ và siêng năng. Những ai thực hiện đúng lời dạy của Lỗ Tấn không những là người biết tiết kiệm thời gian quý báu mà còn đạt kết quả cao trong quá trình học tập và rèn luyện.

  Chúng ta hiểu như thế vì sao ư? Trước hết vì cái lý cái tình trong câu đều đúng. Khi ta lười biếng chỉ ỷ nại, dựa dẫm vào người khác mà không chịu suy nghĩ học tập, lao động, làm theo những đạo lý đúng thì chúng ta sẽ không có kiến thức, kỹ năng cần thiết, không phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai. Và lúc đó con đường thành công sẽ rất tối tăm, có thể sẽ không còn hiện ra trước mắt ta nữa. Cái lý trong lời nói bất hủ của Lỗ Tấn cũng được thể hiện rất rõ ràng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn là một học sinh có năng khiếu về toán mà bạn lại trở nên tự cao. Trong lớp thì không chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài, lười suy nghĩ, lười phát biểu. Ở nhà thì lười tư duy, lười học bài, làm bài thì năng khiếu kia cũng sẽ bị mai một và điều tất yếu sẽ xảy ra là bạn bị rỗng kiến thức và sa sút nghiêm trọng. Bạn luôn nghĩ tuổi chúng mình chỉ việc học, ăn, chơi, nghỉ mà không chịu giúp đỡ bố mẹ thì bạn đã rất sai. Khi bạn thử nấu cơm, quét nhà thì sẽ không ít người nhìn vào và bảo rằng bạn vụng về, hậu đậu. Việc dễ mà không chăm thì sẽ chẳng làm được. Lười biếng sẽ khiến con người học tập, làm việc tốt sẽ trở thành kẻ ngu dốt, lười biếng, không nuôi sống được bản thân, không giúp đỡ được gia đình, có ích cho xã hội. Khi đã trưởng thành, nghĩ lại thời mê muội, lãng phí thời gian, công sức và tiền của, chúng ta sẽ cản thấy hối hận biết bao nhiêu. Nhưng thay thế tính lười biếng bằng sự chăm chỉ, cần cù thì bạn sẽ phát triển được năng khiếu. Đức tính đó cũng sẽ bù đắp lại việc mình không có năng khiếu, trở thành con người siêng năng và đảm đang. Rất có thể, một ngày không xa bạn sẽ đánh tan sự lười biếng còn lẩn quất quanh ta, thành những con người tài giỏi được xã hội tôn vinh. Và dù những công việc khó khăn, chỉ bằng sự chuyên cần, chịu khó của mình, bạn sẽ vượt qua tất cả.

  Chịu khó, chuyên cần, luôn mày mò, sáng tạo đã trở thành truyền thống của nhân dân ta từ xưa đến nay được ông cha dạy bảo, khuyên nhủ con cháu. Trong xã hội phong kiến có Mạc Đĩnh Chi là con nhà nghèo, không có tiền đi học, ông đã chịu khó nghe lỏm khi thầy giáo giảng bài. Ông đã vất vả đi bắt cá để đổi lấy chữ của bạn bè rồi cần cù học học, viết viết. Ban ngày ông lấy que củi viết lên đất, lấy ngón tay nhúng xuống nước để viết lên đá. Đêm đêm, ông phải bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng lấy ánh sáng để học. Nguyễn Hiền-cậu bé chăn trâu thuê cho phú ông đã chịu khó tìm tòi, học hỏi. Ở lớp, cậu làm hết những bài thầy giáo cho một cách cần cù và tập trung. Đã có lần cậu nói với mẹ: “Cành cây trên đầu con là bút, mặt đất dưới chân con là giấy”. Vậy mà cậu bé nhà nghèo đó cũng đỗ Trạng Nguyên khi mới mười hai tuổi. Chúng ta đều biết anh học trò Châu Chí cũng là một con trong gia đình nghèo khổ, phải vào chùa để quét lá đa, lấy ánh sáng học thâu đêm rồi sau này cũng đỗ Trạng. Thành công của các vị ấy là sự chăm chỉ, miệt mài đấy ư. Giả thử nếu những con người ấy không siêng năng, chịu khó, chuyên cần thì họ đâu có thành tài, để tiếng thơm muôn thuở và đất nước làm sao có được những nhân tài kiệt xuất như thế.

  Đã bao năm trôi qua nhưng nhân dân ta vẫn giữ gìn và phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trong mưa bão của đạm bom, đã có những bạn nhỏ lặn lội tới trường học tập rất say mê, chuyên cần. Không ít những người trong họ đã trở thành những giáo sư, tiến sĩ góp phần xây dựng đất nước sau những năm tháng khốc liệt và bị thương. Nhiều em nhỏ hăng hái tham gia kháng chiến như Kim Đồng đã mưu trí, chịu khó đi liên lạc, gửi công văn, góp phần vào chiến thắng cuối cùng của Tổ quốc. Giờ đây, đời sống hoà bình, độc lập cũng xuất hiện những tấm gương về tinh thần chăm chỉ, chịu khó. Bao bạn nhỏ miền núi xa xôi phải trèo đèo, lội suối để tới lớp học. Vậy mà các bạn ấy đi học rất đều đặn, hứng thú, say mê với việc học tập. Và trong số họ vẫn xuất hiện những học sinh giỏi vượt khó. Không những học tập chăm chỉ mà nhiều bạn còn giúp đỡ bố mẹ rất chăm chỉ, có thể kiếm tiền thêm cho gia đình. Cuộc sống quanh ta còn có các anh chị học tập rất giỏi đã đỗ vào trường chuyên, đỗ vào đại học hay còn có người đi học lấy bằng tiến sĩ, giáo sư. Không những ở đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến này mà cả ở nước ngoài cũng có những gương mặt tiêu biểu cho sự miệt mài, vượt khó. Một trong số họ là nhà vật lý nổi tiếng thế giới Ê-đi-sơn. Ông là một nhà khoa học nhưng vô cùng giản dị và siêng năng. Ông đã cần cù, chịu khó cầm búa để làm việc vất vả trong nhiều ngày. Và thành công của ông là đã chế tạo ra chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới và chất làm dây tóc bóng đèn điện. Nhà thiên văn học Cô-péc-ních đã miệt mài nghiên cứu và ông đã biết được rằng Trái Đất là một trong những hành tinh quay xung quanh Mặt Trời chứ không phải Mặt Trời chuyển động quanh Trái đất của chúng ta. Các bạn biết Ga-li-lê chứ: Bằng sự tò mò, siêng năng chịu khó của mình ông đã phát hiện ra không khí có sức cản.

  Sự chăm chỉ không những góp phần quan trọng trong học tập, lao động hiện giờ mà còn ảnh hưởng tới công việc, tương lai sau này nên ai trong chúng ta cũng phải trang bị đầy đủ mọi thứ và chăm chỉ, chuyên cần là những yếu tố đầu tiên. B&a

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suy Nghĩ Về Câu Nói: “trên Con Đường Thành Công Không Có Dấu Chân Của Kẻ Lười Biếng”
 • Những Bài Thơ Hay Về Thầy Cô Và Mái Trường
 • Danh Ngôn Phụ Nữ, Hiểu Phụ Nữ Qua Câu Danh Ngôn Về Phụ Nữ
 • Danh Ngon Chuc Mung Nam Moi
 • Danh Ngôn Về Tình Mẹ
 • Lễ Mừng Ngân Khánh Linh Mục Của Cha Phêrô Nguyễn Tấn Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Từng Loại Hoa Tặng Mẹ Nhân Ngày Mother’s Day
 • 42+ Lời Chúc Sếp Về Hưu Chân Thành Cảm Động Nhất 2022
 • Các Lời Chúc Mừng Hay Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8
 • 100+ Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai Yêu Của Bố Mẹ
 • Những Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai Hay Và Ý Nghĩa
 • Trọng kính Đức Cha,

  Kính thưa Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha Đại Diện, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha Cố và Quý Cha.

  Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

  Trước hết, cùng với cộng đồng Dân Chúa hiện diện nơi đây, chúng con xin nhiệt liệt chúc mừng Đức Cha nhân dịp sinh nhật lần thứ 70, kỷ niệm 40 năm linh mục và 15 năm Giám mục của Đức Cha. Chúng con xin kính chúc Đức Cha luôn được hồn an xác mạnh trong sứ mạng mục tử cao quý mỗi ngày, trong suốt cuộc đời.

  Đồng thời, chúng con xin hết lòng cám ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý tu sĩ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em, đã đến dâng thánh lễ, hiệp thông và cầu nguyện, nhân dịp mừng lễ Ngân Khánh Linh Mục của Cha Sở Phêrô thân yêu của chúng con. Đây là một hồng ân rất cao quý và niềm vinh hạnh rất lớn lao cho tất cả chúng con. Xin Chúa thương chúc lành cho tất cả chúng ta.

  Kính thưa Cha Sở Phêrô yêu quý của chúng con,

  Mừng lễ Ngân Khánh Linh Mục của Cha là một niềm vui khôn tả cho tất cả chúng con. Hai mươi lăm năm là một chặng đường, tuy không dài, nhưng là một dấu ấn rất quan trọng trong đời sống tông đồ của Cha, và là một khoảng thời gian rất có ý nghĩa và giá trị cho những người có duyên được cùng sống, cùng làm việc với Cha và được Cha giúp đỡ.

  Chúng con có thể khẳng định điều đó một cách chắc chắn. Bởi vì, chỉ mới đến Châu Đốc hơn 5 năm, Cha đã làm cho bộ mặt giáo xứ thay đổi một cách rõ nét. Từng ngày một, Cha đã vất vả, cực khổ, lo lắng, chăm sóc và hướng dẫn, để giáo xứ thăng tiến theo thánh ý Chúa.

  Dưới sự quan tâm rất nhiệt tình và chu đáo của Cha, những công trình mà giáo xứ đã và đang thực hiện, cách đặc biệt là Nhà Sinh Họat Giáo Xứ, thật có giá trị và ích lợi tích cực, đã làm cho khuôn viên nhà thờ được khang trang hơn và đẹp đẽ hơn.

  Các lớp giáo lý, các hội đoàn, các ca đoàn, các sinh họat đạo đức luôn được Cha hết lòng quan tâm về tinh thần, và tận tình giúp đỡ về vật chất.

  Trong chương trình đào tạo và huấn luyện nhân sự, phục vụ cho Giáo Hội tại địa phương, những ngày Thường Huấn, những buổi tĩnh tâm, những khóa đào tạo giáo lý viên của giáo xứ và Giáo hạt, vẫn được thường xuyên tổ chức thực hiện, đã giúp phát triển khả năng phục vụ của những tông đồ nhiệt thành của Chúa.

  Những mối quan hệ tốt đẹp với Chính Quyền và các tôn giáo bạn mà Cha đã cố gắng gầy dựng, đã tạo nên một bầu khí ấm áp, thân thiện, hòa đồng, tươi vui cho tất cả mọi người…

  Tất cả đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho đời sống tôn giáo của bà con giáo dân. Tất cả đã giúp cho lòng đạo đức càng ngày càng thêm khởi sắc hơn.

  Tuy nhiên, tất cả đã làm hao mòn thân xác của Cha. Tất cả đã biến mái tóc “muối tiêu” của Cha càng ngày càng có nhiều “muối” hơn “tiêu”. Tất cả đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe có giới hạn của Cha.

  Chúng con cảm nhận rất rõ điều đó. Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha về những hy sinh rất quý báu và những công ơn rất cao trọng này của Cha. Chúng con sẽ luôn ghi nhớ và cầu nguyện nhiều cho Cha. Giờ đây, với tất cả tấm lòng, chúng con xin kính chúc Cha: luôn được nhiều sức khỏe và an lành trong tình yêu Thiên Chúa và Mẹ Maria nhân lành. Chúng con xin hứa: sẽ tiếp tục nỗ lực cộng tác hết mình với Cha, để đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho công cuộc Truyền Giáo tại thành phố Châu Đốc này.

  Trọng kính Đức Cha,

  Kính thưa Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Ông Bà và Anh Chị Em,

  Một lần nữa, chúng con xin cám ơn rất nhiều. Nhờ lời cầu bầu của Đức Maria và hai thánh tử đạo Phêrô-Emmanuel, xin Chúa ban cho Đức Cha, Quý Cha và tất cả mọi người nhiều sức khỏe, niềm vui, bình an và ơn thánh của Ngài.

  TÂM TÌNH CHIA SẺ CỦA CHA PHÊRÔ NGUYỄN TẤN KHOA LỄ MỪNG NGÂN KHÁNH LINH MỤC

  Trọng kính Đức Cha,

  Kính thưa Cha Tổng Đại Diện,

  Quý Cha Đại Diện, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha và Quý Tu sĩ,

  Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

  Thật là một niềm vui rất lớn lao và là một vinh dự rất đặc biệt cho giáo xứ Châu Đốc cách chung, và cho con cách riêng, khi được đón tiếp Đức Cha, Quý Cha, và Quý vị, trong bầu khí ấm cúng, thân mật, nhưng rất trang trọng, sốt sắng, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày lãnh nhận Thừa Tác Vụ Linh Mục của con. Sự hiện diện đông đủ và đầy ắp tình nghĩa cao quý ny l dấu chỉ r nt của tình yu mến thắm thiết m tất cả mọi người dành cho chúng con, khi mà công việc của mỗi người thì rất bề bộn, đường xá lại xa xôi, cách trở. Chúng con xin hết lòng cám ơn.

  Mừng Ngân Khánh Linh Mục là một dịp rất tốt, để một lần nữa, con cảm nhận một cách sâu sắc tình yu bao la của Thin Cha luơn trn ngập trong cuộc đời của con, cũng như những tình cảm thn thương, quý mến của từng người dành cho con trên con đường bước theo Ơn Gọi.

  Con luôn luôn dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn sâu thẩm về biết bao ơn lành ngài đã trao ban, trong từng giây phút sống, cách riêng là đã hướng dẫn, dìu dắt con đáp lại lời mời gọi làm tông đồ của Đức Kitô, trong thánh chức linh mục, cho đến ngày hôm nay. Và còn mãi, suốt đời con. Mặc dù biết rõ con rất bất xứng. Con vẫn thường xác tín: giữa biết bao khó khăn, thử thách, hiểu lầm, vu khống, kể cả thất bại, tưởng chừng như bế tắc, sở dĩ mà con còn đứng vững, chỉ là nhờ vào tình yêu bao la của Thiên Chúa và sự trợ lực rất hiệu lực của ngài mà thôi. Và con cũng nghiệm ra rằng, Chúa dùng những những thử thách, khó khăn để đào tạo, giúp con trưởng thành hơn.

  Chúng con rất cám ơn Đức Cha Giuse đã đến với chúng con và chủ sự thánh lễ Tạ Ơn hôm nay. Điều đó đã nói lên rõ ràng sự ưu ái mà Đức Cha đã dành cho chúng con. Ơ nơi Đức Cha, con đã học được rất nhiều mẫu gương sáng của người tông đồ-mục tử, cách đặc biệt là sự kiên nhẫn, tính hiền hòa, lạc quan, vui tươi, đạo đức, phục vụ và trí thức. Có lẽ nhờ đó mà Đức Cha chưa bao giờ mất ngủ. Chắc chắn tất cả đã giúp cho việc mục vụ của Đức Cha và của chúng con đạt được nhiều kết quả mong muốn.

  Con sẽ luôn ghi nhớ mãi công ơn Đức Cha Gioan, đã tận tình hướng dẫn con trong vai trò linh hướng từ Tiểu Chủng Viện, thường xuyên nâng đỡ con trong những thời điểm khó khăn, đồng hành với con trong những cơn thử thách. Chính Đức Cha đã thương yêu trao ban cho con thánh chức linh mục, tại nhà thờ chánh tòa Long Xuyên, cách nay 25 năm. Sau đó, đã gởi con sang Cộng Hòa Pháp, trong bốn năm, để bồi dưỡng kiến thức trong ngành Khoa Học Chính Trị-Kinh Tế-Xã Hội. Nhờ những gì học hỏi được trong thời gian này, mà con đã hiểu biết nhiều hơn về chế độ mới. Và nhờ noi theo đường hướng “Điều Răn Mới” của Đức Cha, mà con nghĩ rằng, công việc mục vụ của con có nhiều thuận lợi và hiệu quả hơn, trong một xã hội còn rất mới và xa lạ, sau năm 1975. Con thực sự cảm nghiệm rằng, từ cái nhìn nghi kỵ của những con người quá khích, xem người môn đệ của Đức Kitô như là kẻ thù, tôn giáo là thuốc phiện, cần phải xóa bỏ, đi đến chỗ chấp nhận, có thiện cảm, cùng làm việc chung với nhau, thậm chí là thân tình… thì đó đã là một bước tiến rất lớn trong sứ mạng truyền giáo của người tông đồ. Con vẫn tâm niệm: đó luôn luôn là hướng đi đúng đắn, nhất là trong hòan cảnh hiện nay.

  Con rất nhớ ơn Đức Cha Micae đã khơi mào Ơn Gọi của con, lúc con còn thơ dại. Còn nhớ, vào năm 1962, khi đến nhà thờ Chợ Mới để trao ban bí tích Thêm Sức, sau thánh lễ, giữa đám đông đang vui mừng chào đón, Đức Cha đã bất ngờ quay sang con và hỏi: con có muốn đi tu không ?- Con liền trả lời: Dạ, có. Mặc dù chưa biết đi tu là gì. Và ngay sau đó, Đức Cha đã nhờ Cha sở giúp con thi vào Tiểu Chủng Viện Á Thánh Phụng Châu Đốc, vào năm sau. Khi con là linh mục, Đức Cha cũng vẫn thường xuyên thăm hỏi, nhắc nhở. Ngay cả khi Đức Cha đã nghỉ hưu, mỗi lần gặp gỡ, Đức Cha vẫn động viên, và thỉnh thỏang vẫn khuyến khích con bằng những ý lễ đặc biệt.

  Con không bao giờ quên công ơn cao dày của Quý Cha giáo, những vị Ân sư, trải dài qua các Tiểu Chủng viện Á thánh Phụng, thánh Têrêxa, Giáo Hòang Học Viện Piô X Đà Lạt, Hội Truyền Giáo Paris…Vì lòng kính Chúa và yêu mến Giáo Hội, cũng như vì những tâm huyết đối với công cuộc truyền giáo, các ngài đã nhiệt tình, hy sinh dâng hiến tất cả công lao sức lực, để đào tạo những mục tử như lòng Chúa mong ước, trong đó con là một thành viên. Giờ đây, có vị đã an nghỉ trong Chúa; có vị đang nghỉ hưu sau khi đã hòan thành sứ mạng; có vị đang ở cách xa ngàn dặm.. Con tự hứa sẽ luôn cố gắng, để không phụ lòng các ngài.

  Con rất cám ơn Cha Antôn Phạm Trung Kiên, nguyên Cha sở nhà thờ Ông Chưởng-Chợ Mới, đã giúp đỡ con rất nhiều trong những năm tháng đầu tiên của đời tu. Cha đã giới thiệu cho con nhập vào Tiểu Chủng Viện Á thánh Phụng Châu Đốc, hướng dẫn con từng bước, khi con còn quá non nớt. Con còn nhớ, một lần Cha đã phải bật cười, khi con chưa phân biệt thế nào là Người Việt Nam và người Nam, với người Bắc, mặc dù đã vào Nhà Chúa được hơn một năm. Xin Chúa luôn ban nhiều ơn lành cho Cha.

  Con vẫn luôn nhớ ơn và cầu nguyện nhiều cho Cha Phêrô Phan Văn Khả, Cố Cha sở nhà thờ Năng Gù. Sống và làm việc bên cạnh Cha gần 13 năm, với tư cách là thầy giúp xứ, vào một thời buổi thật khó khăn, con đã được Cha giúp đỡ rất nhiều, về mọi mặt. Vào ngày 09-01-1989, trên đường đến Đại Chủng viện Cần Thơ dạy học, do một tai nạn giao thông nghiêm trọng, Cha đã về với Chúa, để lại nơi tất cả những người giáo dân, biết bao thương tiếc. Trong hòan cảnh rất khó khăn lúc bấy giờ, để khỏi phải điều một linh mục từ nơi khác đến với biết bao vấn đề phải cảnh giác, đề phòng, Chính Quyền đã chấp nhận cho Tòa Giám Mục phong chức linh mục cho con là người tại chỗ, mặc dù trong một thời gian khá dài trước đó, Đức Cha Gioan đã đề nghị nhiều lần, nhưng không được đáp ứng. Từ đó, con mới nghiệm ra rằng, sự ra đi của Cha là tiếng nói mạnh nhất để cho con được tiến lên. Và cũng từ đó mà con luôn tự hứa với lòng mình, sẽ luôn luôn nhớ ơn Cha và cầu nguyện cho Cha, sẽ luôn luôn nỗ lực để tiếp nối công việc tốt đẹp của Cha.

  Với Anh Em lớp Don Bosco 63 thân thương.

  Hơn 50 năm qua, cùng được đào tạo, huấn luyện và làm việc cho Chúa và cho Giáo Hội, tại giáo phận và khắp nơi trên thế giới, chắc chắn mỗi người chúng ta đều cảm nghiệm một cách sâu sắc, thế nào tình huynh đệ thân thiết, thế nào là sự nâng đỡ tinh thần cao quý, và thế nào sự hỗ trợ đắc lực mà chúng ta cùng chia sẻ cho nhau, để giúp nhau chu tòan sứ mạng Tông đồ của Chúa. Dù là linh mục, hay đang sống đời đôi bạn, tôi vẫn xác tín rằng, tình nghĩa anh em là điểm tựa rất vững chắc, để nâng đỡ nhau, trong mọi hòan cảnh của cuộc đời. Xin hết lòng cám ơn Anh Em. Và xin hãy tiếp tục xây dựng và phát triển tinh thần này của thánh Don Bosco, để tất cả luôn xứng đáng là chứng nhân của Thầy Chí Thánh.

  Giáo Hoàng Học Viện Piô X, nơi Cha Phêrô Nguyễn Tấn Khoa tu luyện và học tập trong 6 năm

  Tại Giáo Hoàng Học Viện Piô X Đà Lạt. Con chỉ có diễm phúc được hưởng bầu khí thân tình, thương mến… trong 6 năm. Thế nhưng, thời gian tương đối ngắn ngủi này đã để lại nơi bản thân con những dấu ấn tâm hồn rất sâu đậm, gắn bó. Cách sống và sinh họat, cách làm việc và giao tiếp, cách học hỏi và nghiên cứu, cách ứng xử và trao đổi, giữa các thành viên trong học viện với nhau, giữa Quý Cha giáo và Quý Thầy… tất cả đã tạo nên nơi các học viên một phong cách sống rất đặc biệt. Và điều đó đã trở thành một truyền thống riêng biệt, rất là Piô. Cho dù là Giám mục, hay linh mục, cho dù là tu sĩ hay trong bất cứ bậc sống nào khác, tất cả vẫn luôn luôn là huynh đệ, anh em; tất cả vẫn luôn luôn là thân tình, thương mến. Và truyền thống đó vẫn còn được tiếp tục, càng ngày càng thắm thiết, sâu đậm hơn. Xin tạ ơn Chúa về hồng ân cao quý này.

  Trong hơn 60 năm qua, Chúa đã gởi đến con những linh mục, tu sĩ, là những người Cha, người Thầy, người anh, người chị trong giáo phận Long Xuyên, là những người bạn cùng trang lứa, hay quen biết qua những thời điểm và môi trường sống khác nhau, cùng làm việc chung với nhau, hoặc chỉ thỏang qua gặp gỡ trong cuộc sống đời thường… Con luôn tin rằng, đó là những sứ thần mà Chúa sai đến để động viên, nâng đỡ con trên đường bước theo Chúa. Xin Chúa luôn ban nhiều ơn lành cho tất cả.

  Anh Chị Em giáo dân thân mến, Anh Chị Em là một phần đời rất quan trọng của tôi trên hành trình Ơn Gọi cao quý. Tôi luôn luôn tạ ơn Chúa vì đã tạo điều kiện cho tôi được đồng hành, gặp gỡ những con người rất chơn chất, tốt lành, thân ái, những ân nhân trong những thời điểm đặc biệt của đời sống tông đồ của tôi, chẳng hạn như: Dominic Design, Nhóm Bác Ai Trinh Vương Hố Nai … và còn rất nhiều người khác, đã luôn luôn hỗ trợ những cộng đoàn, mà tôi có trách nhiệm trong suốt nhiều năm qua… Xin cám ơn rất nhiều.

  Giáo xứ Chợ Mới, nơi Cha Phêrô Nguyễn Tấn Khoa được sinh trưởng, lớn lên, và bắt đầu ơn gọi

  Giáo xứ Chợ Mới là nơi mà tôi được sinh trưởng, lớn lên, và bắt đầu Ơn gọi. Gọi là giáo xứ, nhưng số giáo dân rất là ít oi, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, mọi người rất thương yêu, hòa hợp, tương thân tương ái. Những buổi kinh chiều hằng ngày tại nhà thờ, những thánh lễ hiếm hoi vì là họ lẻ, những ngày lễ trọng mà mọi người nô nức chuẩn bị, cử hành… rất sốt sắng và phấn khởi. Chính trong bầu khí thân tình này mà gia đình tôi đã được đón nhận thương mến, và ơn gọi của tôi đã được ươm mầm để phát triển. Xin cám ơn Chợ Mới rất nhiều.

  Tôi rất cám ơn bà con Năng Gù và Lộ Đức ( Kinh Ông Quýt ). Hơn 17 năm, trong một hòan cảnh rất khó khăn, nhiều thử thách, gian khổ trong chế độ mới. Đời sống kinh tế thật là thảm hại. Nhiều gia đình thiếu đói, túng cực. Việc giữ đạo đã rất khó, huống hồ là sống đạo bình thường. Tất cả dường như có mục đích làm cho tôi nản chí, bỏ cuộc, làm cho bà con chối bỏ Đức Tin. Thế nhưng, nhờ tình yêu thương và sự đùm bọc của Anh Chị Em mà tôi còn bám trụ, ở lại, trước nhiều lời mời mọc ra đi. Nhờ tình yêu thương hiệp nhất trung tín, mà chúng ta đã vượt qua tất cả thử thách, nhất là khi Cha sở đã vắng bóng. Cũng nhờ đó, mà chúng ta đã hòan thành được nhiều công việc tốt đẹp, chẳng hạn như đẩy lùi được nhiều tệ nạn xã hội, đấu tranh giữ lại được ruộng đất Nhà Chung, sửa sang và mở rộng Đất Thánh.. cách đặc biệt là cùng với Đức Cha Gioan, giúp cho Cha Phêrô Lê Văn Quan được phục hồi tác vụ linh mục, sau một thời gian khá dài ngài sống tại gia đình.

  Riêng với bà con ở Kinh Ông Quýt. Tôi sẽ không bao giờ quên những hy sinh dâng hiến rất đáng trân trọng trong công trình xây dựng nhà thờ của chúng ta. Vì thiếu tài chánh, phương tiện, vật tư, tất cả mọi người, từ những người lớn tuổi, đến thanh niên, nam cũng như nữ, và cả các em bé, đã phải vất vả, cực khổ, khiêng từng thúng cát, chuyển từng viên gạch, từ những chiếc ghe ở bờ sông, hoặc lượm lặt từng viên đá cuội trong lòng sông để đổ bêtông… Biết bao nhiêu mồ hôi công sức đã đổ ra, để xây dựng được ngôi nhà thờ đầu tiên được chính quyền tỉnh An Giang cho phép, trong thời kỳ bắt đầu đổi mới của Đất Nước…

  Nhà thờ Cần Xây do Cha Phêrô Nguyễn Tấn Khoa xây dựng

  Anh Chị Em Cần Xây đã để lại cho tôi nhiều niềm vui và kỷ niệm khó quên. Trong 10 năm ở Cần Xây, tôi biết rất rõ, Anh Chị Em rất nghèo, mặc dù là công dân của một thành phố. Tuy nhiên, tôi phải nhìn nhận rằng, tinh thần của Anh Chị Em rất cao, sự hy sinh của Anh Chị Em rất lớn, sự chịu đựng gian khó của Anh Chị Em rất bền. Tôi còn nhớ như in: những giọt mồ hôi chảy dài trên mặt, trên lưng của từng người dưới trời nắng gắt, và cái lạnh rét run khi trời dông bão. Bất chấp mọi khó khăn của thời tiết khắc nghiệt, mọi người đều rất kiên trì làm việc. Nhờ đó mà Anh Chị Em đã thực hiện nhiều công trình rất có giá trị, chẳng hạn như: ngôi nhà thờ, tháp chuông, Tàng Cốt Đường, và khu Đất Thánh mới, rộng lớn, kể cả những toilettes composites cho nhiều trăm gia đình… Tất cả đều xinh xắn, đẹp đẽ, khang trang, vững chắc. Xin hãy luôn tạ ơn Chúa và nhớ cầu nguyện cho nhau.

  Gx. Châu Đốc, nơi Cha Sở Phêrô Nguyễn Tấn Khoa đang phục vụ

  Anh Chị Em giáo xứ Châu Đốc thân mến. Phải thú thực là tôi rất may mắn được sống và làm việc với Anh Chị Em. Không cần phải nói, ai ai cũng biết là Anh Chị Em rất tốt. Chỉ cần nhìn thấy những công việc tốt đẹp mà Anh Chị Em đã và đang làm, cũng đủ thấy tấm lòng và sự gắn bó của Anh Chị Em với Chúa và với Giáo Hội như thế nào. Chỉ cần nhìn thấy sự cộng tác nhiệt tình, sự hăng hái tham gia vào công việc chung, sự hy sinh cống hiến những gì mình có, và siêng năng lãnh nhận các bí tích.. thì cũng đủ cảm nhận được lòng đạo đức của Anh Chị Em. Những gì mà Anh Chị Em đã thực hiện thật rất có giá trị. Chẳng hạn như việc chỉnh trang khuôn viên nhà thờ, sửa sang nhà xứ, tu sửa văn phòng giáo xứ, làm mới lại Tàng Cốt Đường, cải tạo Đất Thánh v.v. cách đặc biệt là công trình xây dựng Nhà Sinh Họat Giáo Xứ, cũng là Nhà Đón Tiếp Khách Hành Hương sắp hoàn thành. Trong hơn hai năm qua, ngoài những đóng góp tài chánh, vật tư, phương tiện, tuy không nhiều, nhưng rất đáng kể, Anh Chị Em còn tự nguyện đến làm “công quả” hằng ngày tại công trình. Các Chị Em Hiền Mẫu đã tự xoay sở trong khu xóm để chăm lo lương thực đầy chất bổ dưỡng cho anh em lao động đủ sức làm việc nặng nhọc.. như thế đã gần 3 năm. Nhờ tinh thần cao quý đó, Anh Chị Em sắp hoàn thành một sứ mạng bất khả thi. Tôi rất thán phục và cám ơn Anh Chị Em. Chắc chắn nhờ lời cầu bàu của Đức Maria và hai thánh tử đạo Phêrô-Emmanuel, Chúa sẽ ban nhiều ơn lành cho Anh Chị Em.

  Tôi trân trọng cám ơn Chính Quyền các cấp, ở những nơi mà tôi đã phục vụ, cách đặc biệt là tại thành phố Châu Đốc thân yêu này. Chính trong bầu khí thân ái tình người, hiểu biết, tôn trọng, chân thành và thông cảm của người Dân Việt, mà chúng ta đã thực hiện nhiều thành quả tốt đẹp trong việc xây dựng và phát triển Đất Nước, tại địa phương, giúp cho đời sống của bà con được an bình hơn, thỏai mái hơn… Xin cám ơn và kính chúc nhiều sức khỏe.

  Trước hết và trên hết, chính là Ba Má yêu quý của chúng con. Chúng con biết rất rõ, Ba Má rất thương anh em chúng con, cách đặc biệt là riêng cá nhân con. Và Ba Má cũng biết rõ, chúng con rất thương mến và biết ơn Ba Má. Chúng con luôn luôn nhớ đến Ba Má trong những kinh nguyện và thánh lễ hằng ngày. Theo gương của Ba Má, chúng con nguyện sẽ sống xứng đáng là con của Ba Má. Chúng con xin phó dâng Ba Má trong tình yêu bao la của Thiên Chúa… Xin cầu nguyện và che chở chúng con.

  Sau cùng, cũng ít là một lần trong đời, con xin Đức Cha, Quý Cha, Quý tu sĩ và Anh Chị Em thương thông cảm, bỏ qua và tha thứ những lỗi lầm, những thiếu sót trong bổn phận, những vụng về trong cách cư xử và phục vụ, những đụng chạm và xúc phạm trong cách ứng xử, những phiền hà, khó dễ trong công việc, hoặc là vì quá nhiệt thành với trách nhiệm, có khi là vì vô tình, nhưng cũng có lúc là do cố ý. Con biết con còn nhiều giới hạn, yếu đuối, khiếm khuyết… Xin lượng tình tha thứ, và xin tiếp tục cầu nguyện nhiều cho con.

  BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC CHA GIUSE TRẦN XUÂN TIẾU

  Mỗi khi có dịp mừng tân linh mục, hay mừng kỷ niệm ngân khánh hoặc kim khánh linh mục của một vị nào đó, chúng ta lại có cơ hội nhìn lại chức vụ linh mục để suy nghĩ và để cảm tạ Thiên Chúa về ơn huệ vô cùng lớn lao mà Chúa ban cho con người. Hôm nay, nhân kỷ niệm 25 năm trong chức linh mục của Cha QH Phrơ, chúng ta cùng với Ngài nhìn lại chức vụ linh mục đã lãnh nhận để một đàng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, đàng khác thúc giục chúng ta cầu nguyện nhiều hơn cho Ngài và cho các linh mục.

  Thưa anh chị em, ĐGH Gioan Phaolô II, trong lá thư Ngài viết dịp kỷ niệm Kim khánh linh mục của Ngài thì ” Ơn gọi linh mục là một mầu nhiệm. Đó là mầu nhiệm cuả một cuộc “trao đổi kỳ diệu” giữa Thiên Chúa và con người. Một người trao hiến nhân tính mình cho Chúa Kitô, ngõ hầu Chúa sử dụng người ấy như khí cụ ơn cứu độ, làm cho người ấy như thể trở thành một Đức Kitô khác vậy” (Ân sủng và mầu nhiệm). Tin Mừng theo Thánh Gioan cho ta biết rằng, ơn gọi làm linh mục luôn luôn là sáng kiến phát xuất từ Thiên Chúa, nên là một ơn huệ nhưng không của Chúa, chứ không phải do công lao của con người, như lời Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em” (Ga 15,16). Tác giả thư gửi cho tín hữu Do thái cũng khẳng định: “Quả vậy, thượng tế nào cũng là người được chọn trong số người phàm, và được đặt lên làm đại diện cho loài người, trong các mối tương quan với Thiên Chúa, để dâng lễ phẩm cũng như tế vật đền tội.. .. Không ai tự gán cho mình vinh dự ấy, nhưng phải được Thiên Chúa gọi, như ông A-ha-ron đã được gọi” (Dt.5,1-5).

  Vì thế, chúng ta không ngừng tạ ơn Chúa vì hồng ân cao cả là được tham dự vào chức vụ linh mục của Chúa Kitô. Chức linh mục thật đẹp đẽ và cao cả biết chừng nào. Nó làm cho con người phàm trần trở thành “bạn hữu” của Chúa. Nó làm cho một người hèn mọn trở thành Đức Kitô thứ hai, thực hiện những mầu nhiệm thánh với tư cách là Đức Kitô. Chỉ một lời linh mục nói, Đức Kitô hiện diện trên bàn thờ trong bí tích Thánh Thể; chỉ một lời linh mục nói trong tòa giải tội, con người được ơn tha thứ tội lỗi, được giao hoà với Chúa.

  Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào đời sống linh mục, là bắt đầu cuộc thương khó, là bắt đầu chặng đàng thánh giá. Đã hẳn, tất cả mọi kitô hữu khi bước theo chân Chúa Giêsu là bắt đầu bước vào đường thập giá, vì Chúa đã nói rõ điều kiện tất yếu trở thành môn đệ của Ngài: “Ai muốn theo Thày hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Thày”. Nhưng linh mục với ơn gọi trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô một cách đặc biệt, nên con đường thập giá càng nặng nề hơn, càng gay go hơn.

  Tôi nghĩ đời linh mục có rất nhiều thập giá, Nhưng hôm nay tôi chỉ nêu lên 3 thập giá mà thôi.

  Thập giá nặng nề thứ nhất đó chính là bản thân linh mục. LM cảm nghiệm sâu sắc mình chỉ là con người yếu đuối, mỏng dòn như chính Thánh Phaolô đã thú nhận: “Nếu cần vênh vang thì tôi chỉ vênh vang về những yếu đuối của tôi thôi” (2Cr.11,30). Yếu đuối là bản chất tự nhiên của con người. Không thể làm người mà không có yếu đuối. Bí tích truyền chức dù cao trọng cũng không thể gột rửa và tẩy trừ hết những bóng tối trong đời dâng hiến. Đàng sau những phẩm phục mang vẻ thánh thiện, đàng sau những bài giảng hùng hồn, đàng sau những lời cầu nguyện sốt sắng thì vẫn ẩn giấu ở đó một thân phận yếu đuối mọn hèn mong manh. Đ l con người thì đều phải trải qua lúc thì thánh thiện lúc thì tội lỗi. Cả các vị thánh cũng đều phải ý thức và chấp nhận sự giới hạn trong yếu đuối và tính bất trung trong chính cuộc sống mình. Thánh Phêrô, Thánh Phaolô, hai vị đại Thánh trong GH cũng đều đã vấp ngã đau thương. Thân phận con người là thế. LM luôn cảm thấy mình chỉ là cái bình bằng sành dễ vỡ chứa đựng kho tàng vô cùng quí giá, đó là chức linh mục. Điều đó khiến linh mục luôn phải sống khiêm tốn và luôn trông cậy vào ơn Chúa.

  Thập giá thứ hai của linh mục là đòi hỏi của giáo dân. Giáo dân luôn mong đợi người linh mục phải thánh thiện, phải thông thái, phải hết lòng phục vụ họ. Đòi hỏi đó là chính đáng. Thế nhưng, nhiều khi sự đòi hỏi lại thiếu sự cảm thông. Ngày nay, ở nhiều nơi, sự kính trọng đối với hàng giáo sĩ có phần giảm sút. Dư luận thường nhắm vào linh mục để kết án, như công tố viên thiếu kính trọng, thiếu khách quan và đầy ác cảm. Trên thế giới ngày nay, những vụ kiện nơi toà đạo toà đời càng ngày càng nhiều. Những vụ tố cáo chửi bới được đưa lên báo chí, đưa lên mạng internet càng thường xuyên hơn và ác độc hơn. Chúng ta đều biết mới đây tại Mỹ có hàng trăm vụ kiện các linh mục xâm phạm tình dục trẻ em, đã khiến cho giáo hội Mỹ phải lao đao khốn đốn, một số toà giám mục đã phải tuyên bố phá sản, một số các vị hồng y, giám mục đã phải từ chức và lòng tin vào linh mục bị giảm sút trầm trọng. Ngoài ra không thiếu những thư nặc danh, những truyền đơn phát tán, những cú điện thoại tố cáo, những dư luận chê bai ngày một thường xuyên hơn. Chức thánh linh mục không còn là một pháo đài bất khả xâm phạm nữa. Giáo dân ngày nay tự cho mình có quyền đòi hỏi, phê phán và ngay cả quyền chọn lựa mục tử cho mình. Sống trong hoàn cảnh như vậy, linh mục luôn cảm thấy sợ hãi, bấp bênh. Luôn bị giằng co giữa cái phải làm và không nên làm…Linh mục cảm thấy cô đơn ngay giữa giáo dân của mình.

  Thập giá thứ ba của linh mục, chính là những kẻ thù của Giáo Hội. Có kẻ thù hữu hình, có kẻ thù vô hình. Điều này đã được Chúa Giêsu tiên báo ngay trong bữa tiệc ly, như trong bài phúc âm chúng ta nghe tuần vừa qua: ” Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em” (Ga 15,18-19). Từ hai mươi thế kỷ nay, GH luôn là đối tượng của sự bách hại. Ngày nay dân Chúa và dĩ nhiên cả các linh mục luôn bị vây quanh và luôn bị tấn công bởi những kẻ thù vô hình là thế lực của sự dữ, những nền văn hoá đen mang đầy nọc độc của sự chết. Như ĐGH Benedictô đã nói, Giáo Hội như con thuyền tròng trành giữa cơn phong ba bão táp, bị vùi dập bởi những làn sóng của chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa lợi nhuận, chủ nghĩa hưởng thụ, chủ nghĩa tương đối. Những cơn sóng giĩ đó đang muốn vùi dập Giáo Hội và lôi kéo con người xa Thiên Chúa. Chẳng hạn, mới đây, cuốn tiểu thuyết của Dan Brown có tựa đề là “Mật Mã Da Vinci”, và tiếp đó là cuốn phim cùng tên đã xuất hiện như một cơn sóng thần muốn đánh tan vào nền tảng của Kitô giáo, đó chính là niềm tin vào Đức Kitô là Thiên Chúa. Họ muốn chối bỏ thiên tính của Đức Kitô, coi Đức Kitô như một con người bình thường, lấy bà Mađalêna làm vợ và cũng sinh con đẻ cái. Họ muốn coi giáo hội chỉ là một guồng máy lừa bịp. Rất nhiều người đã bị lôi cuốn theo những luận điệu sai trái của họ. Và dĩ nhiên, một khi người ta đã nhắm vào Đức Kitô để chối bỏ, để đả kích, thì lẽ đương nhiên chức linh mục cũng chẳng còn có giá trị gì.

  Nêu lên những thập giá trong đời linh mục để chúng ta thấy rằng chức linh mục vô cùng cao đẹp, nhưng đồng thời cũng đem lại nhiều khó khăn, nhiều thử thách. Chúng ta luôn cảm tạ TC đã ban cho loài người được tham dự vào chức linh mục của Chúa Kitô. Đồng thời chúng ta được mời gọi hãy có tấm lòng cảm thông chia sẻ với linh mục. Các ngài cũng là những con người mỏng manh yếu đuối cần nâng đỡ. Chúng ta cũng được mời gọi luôn cầu nguyện cho các linh mục để các ngài vững mạnh và trung tín trong việc phục vụ theo gương Chúa Giêsu linh mục tối cao.

  Để kết thúc, tôi xin mượn lời của ĐGH GP II đã viết trong lá thư gửi các linh mục: “Tôi ao ước ngỏ lời với tất cả anh em trong hàng ngũ linh mục: với mỗi người và từng người một. Tôi làm như vậy theo lời dạy của Thánh Phêrô: “Thưa anh em, anh em đã được Thiên Chúa tuyển chọn và mời gọi, thì hãy cố gắng hết mình, để làm cho các ơn đó nên vững mạnh. Có thế, anh em sẽ không bao giờ vấp ngã” (2Pr.1,10). Hãy yêu ơn gọi linh mục của anh em. Hãy trung thành mãi mãi. Hãy học cách nhìn thấy kho tàng phúc âm trong chức linh mục của mình hầu đáng cho anh em từ bỏ mọi sự khác” (x.Mt.13,14).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Mừng Năm Mới Của Đồng Chí Bí Thư Thành Ủy Nhân Dịp Xuân Bính Thân 2022
 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Cho Sếp Và Đồng Nghiệp Hay Nhất
 • Những Lời Chúc Mừng Năm Mới Thật Ý Nghĩa!
 • Những Lời Chúc Mừng Năm Mới Dành Cho Sếp
 • Những Lời Chúc Mừng Năm Mới 2022 Hay Nhất
 • Câu Nói Hay Nhất Của Winston Churchill

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Xoa Dịu Nỗi Đau Chia Ly
 • Tuyển Tập 500 Lời Chúc Sinh Nhật Cho Bé 3 Đến 5 Tuổi Hay Nhất
 • Top Stt Nhớ Người Yêu Cũ, Chất Chứa Những Nỗi Niềm Tương Tư
 • Hình Ảnh Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Đáng Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Khi Yêu Thời Nay
 • Các câu của Winston Churchill là một ví dụ thực sự về sự khéo léo và sự minh bạch. Nhiều người trong số các báo giá là một trong những nổi tiếng nhất trên thế giới. Và đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên: người đàn ông này có lẽ là chính trị gia và chính khách quan trọng nhất trong thời đại của ông. Thế giới thực tế nằm trong tay anh.

  Thực tế là ông được coi là một sinh viên xấu là khá tò mò. Trong thực tế, anh luôn xuất hiện như một học sinh tụt lại phía sau. Chỉ sau khi vào quân đội anh mới bắt đầu nổi bật.

  “Bạn có kẻ thù? Vâng, điều đó có nghĩa là bạn đã chiến đấu cho một cái gì đó ít nhất một lần trong cuộc sống của bạn.”

  -Winston Churchill-

  Câu của Winston Churchill về thành công

  Một số cụm từ từ Winston Churchill nói về thành công và thất bại. Cuối cùng, đây là người dẫn đầu cuộc đối đầu đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại. Ông đã hướng dẫn người dân của mình với một sự khẳng định đã biến thành một khẩu hiệu: Không bao giờ. Không bao giờ bỏ cuộc. “

  Churchill nhìn cuộc sống với chủ nghĩa hiện thực mà còn với hy vọng. Đó là lý do tại sao một trong những câu lớn của ông nói như sau: Thành công là từ cờ vua đến thất bại mà không mất đi sự nhiệt tình. “ Không có gì đúng hơn.

  Tâm trí của chính trị gia khéo léo của ông cũng được phản ánh trong tuyên bố này:“Bạn sẽ không bao giờ đạt được điểm đến của bạn nếu bạn dừng lại để ném một hòn đá ở mỗi con chó sủa trong con đường của bạn.”Điều này có nghĩa là chúng ta phải bỏ qua những lời chỉ trích tầm thường khi họ lãng phí thời gian quý giá trên con đường dẫn đến mục tiêu của chúng tôi.

  Lạc quan và can đảm

  Thể hiện khả năng to lớn của mình đối với châm biếm và mỉa mai, anh cũng nói:“Tôi là một người lạc quan, nó dường như không hữu ích để làm bất cứ điều gì khác”.Người bi quan thấy những khó khăn ở khắp mọi nơi, nhưng anh ta cũng phải sống thực tại như nó. Sống theo cách này không có ý nghĩa gì nhiều.

  Một đức tính khác thường được nhắc đến bởi Churchill là can đảm. Tuy nhiên, nó không cho nó một giá trị “chiến binh”. Ngược lại. Anh ta nói:“Can đảm là những gì nó cần để đứng lên và nói chuyện, can đảm cũng là những gì nó cần để ngồi và lắng nghe.”

  Sợ hãi và hậu quả của nó

  Ông, người đàn ông phải đối mặt với thời gian khủng bố ở khắp nơi, cẩn thận phân tích tất cả các khía cạnh của sự sợ hãi. Ông đã đi đến một kết luận cực kỳ khôn ngoan, mà ông đã trình bày như sau: Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn được tạo ra bởi trí tưởng tượng của bạn. Đừng nhượng bộ cho họ. “

  Lời khuyên cho cuộc sống

  Churchill đã quan tâm đến rất nhiều thứ. Niềm đam mê của anh thay đổi từ triết học sang polo. Từ lịch sử đến xây. Ông đã phân biệt mình là một nhà văn, là một diễn giả và là phóng viên chiến tranh. Nhiều câu của ông do đó là loại lời khuyên cho cuộc sống.

  Churchill là một người thực dụng không ngần ngại khi đưa ra quyết định, tuy nhiên họ có thể gặp khó khăn. Anh ấy có mọi quyền để cho chúng tôi bài học này trong cuộc sống:“Nghi ngờ chỉ có thể bị cuốn trôi bởi các hành vi”.Điều này có nghĩa là có những điều chắc chắn rằng chúng ta chỉ đạt được bằng cách diễn xuất, không phải bằng cách suy nghĩ.

  Chúng tôi có thể trích dẫn nhiều cụm từ hơn từ Winston Churchill. Bộ sưu tập rất lớn và tất cả các trích dẫn của anh đều có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, mẫu nhỏ này là đủ để cho chúng ta một ý tưởng về sự vĩ đại của nhà lãnh đạo này, người đã ghi tên của ông trong lịch sử không thể xóa nhòa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Giáo Dục: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Stt Tâm Trạng Buồn Cảm Động Và Đầy Ý Nghĩa Về Tình Yêu Lay Động Hàng Triệu Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Đúng Nghĩa
 • Những Stt Muôn Vàn Sắc Thái Tâm Trạng Cho Ngày Cuối Tuần
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Lời Nói, Lời Ăn Tiếng Nói, Xưng Hô
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Cách Nhìn Khác Về Chiến Tranh Trong Trường Ca Và Thơ Việt Nam Hiện Đại
 • Những Câu Nói Hay Về Thơ Ca Và Văn Học Nghệ Thuật Dùng Trong Bài Văn Nghị Luận Văn Học
 • Ludwig Wittgenstein – Những Câu Văn Trích Tuyển
 • Kỳ 38: Triết Gia Ludwig Wittgenstein Và Triết Học Thông Qua Thưởng Lãm Cà Phê
 • Những Bài Học Kinh Doanh Để Đời Của Sam Walton
 • Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong loạt truyện tranh cùng tên của tác giả Masashi Kishimoto. Trong cả bộ truyện, Naruto có những câu nói hay, thể hiện nhiều bài học sâu sắc.

  Naruto là cậu nhóc ninja mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ nhỏ, cậu đã bị mọi người xa lánh, không có một người bạn nào. Do đó, cậu nhóc luốn mong muốn mình sẽ trở thành Hokage để được mọi người công nhận. Hokage là danh hiệu cao quý dành cho người đứng đầu làng Lá. Sau này Naruto mới biết nguyên nhân là bởi vì trong người mình có con quái vật Cửu Vĩ Hồ đã tấn công làng Lá nhiều năm trước. Và người đã hy sinh thân mình để phong ấn con quái vật đó vào người Naruto là Hokage đệ tứ – cũng là cha của cậu.

  Cần phải nói thêm rằng Naruto mang họ của mẹ chứ không mang họ của cha, để giữ bí mật về thân thế Hokage đệ tứ. Tuy vậy, dòng tộc Uzumaki cũng từng là một đại gia tộc vô cùng mạnh mẽ. Vì sợ hãi trước sức mạnh của ấn thuật và kết giới thuật của tộc Uzumaki mà các gia tộc khác đã liên minh tiêu diệt tộc này. Hậu nhân của tộc Uzumaki từ đó tản ra khắp mọi nơi. Một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ khác cũng mang họ Uzumaki khác chính là Nagato – thủ lĩnh của Akatsuki. Các bạn có thể tìm hiểu về Uzumaki Nagato tại

  Naruto được xây dựng dưới hình tượng một cậu nhóc vui vẻ, vô tư, có phần ngốc nghếch. Chính những đức tính đó mà cậu không bao giờ biết đến nản chí và bỏ cuộc. Và cũng chính nhờ vậy mà Naruto sau này đã kết bạn được với rất nhiều người. Kết thúc bộ truyện, Naruto trở thành Hokage đệ thất của làng Lá.

  “Một số người nói tôi là đồ vô dụng! Tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai!”

  Khởi điểm của Naruto làm một tên nhóc bị cho là vô dụng, bất tài, quậy phá. Chính sự ghẻ lạnh và khinh bỉ của mọi người đã khiến Naruto luôn hình thành quyết tâm đạt đến đỉnh cao bằng được. Nhưng khác với Sasuke, Naruto luôn đạt được sức mạnh nhờ sự quyết tâm và nỗ lực cao chứ không bất chấp mọi thứ. Đó là bởi vì Sasuke có động lực là trả thù, còn động lực của Naruto là được mọi người công nhận.

  “Nỗi đau đớn của sự cô độc lớn đến mức không ai có thể dễ dàng chịu đựng”

  Hơn ai hết, Naruto hiểu rõ sự đau đớn do bị ghẻ lạnh, cô độc. Nhưng may mắn bởi bản tính của Naruto quá thiện lương, do đó cậu không ngập tràn trong thù hận như Nagato hay trở nên bạo lực như Gaara. Cũng chính từ sự cô độc từ nhỏ mà Naruto dễ dàng đồng cảm và cảm hóa được Gaara và Pain.

  “Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Thay vào đó, hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý mình!”

  Có lẽ trong cuộc sống này rất ít người cảm thấy hài lòng với số phận của mình. Trong thế giới nhẫn giả của Naruto cũng vậy, ai cũng có một câu chuyện, một nỗi đau mà chỉ họ mới hiểu. Một số người chấp nhận và tìm những thú vui tao nhã trong cuộc đời mình như Shikamaru, Choji, Kakashi… Một số người căm hận và trở nên bạo lực như Neji, Gaara, Nagato, Sasuke… Một số người khác không chịu thua số phận và luôn tranh đấu đến cùng như Gai, Rock Lee,… đặc biệt là Naruto. Và sau cùng, Naruto cũng đã chứng minh được rằng số phận có thể thay đổi!

  “Khi cậu bỏ cuộc, giấc mơ của cậu và mọi thứ khác đều tan biến”

  “Không đời nào ta bỏ chạy. Không đời nào ta đi ngược lại lời ta đã nói. Đó là nhẫn đạo của ta!”

  Mỗi nhẫn giả đều có một nhẫn đạo. Như nhẫn đạo của Itachi là cống hiến như một kẻ vô danh cho hòa bình. Nhẫn đạo của Pain là mang lại đau khổ để đạt được hòa bình thực sự. Nhẫn đạo của Madara là thực hiện một thế giới mộng ảo nơi ai cũng được hạnh phúc. Nhẫn đạo của Rock Lee là mỗi ngày phải mạnh mẽ hơn hôm qua. Nhẫn đạo của Sasuke là trả thù và mạnh hơn bằng mọi giá… Còn đối với Naruto, nhẫn đạo của cậu rất đơn giản: không bỏ cuộc và không nuốt lời!!!

  “Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt”

  Nổi danh với khả năng “hack não” người khác với trình độ bậc thầy, hầu như không có nhân vật nào Naruto thất bại trong việc thuyết phục người khác thay đổi. Từ Neji đến Gaara, rồi sau này là Pain, Tobi, Sasuke,… Nhưng chính cậu sẽ không bao giờ thay đổi niềm tin của mình, vì Naruto biết những điều mình tin tưởng là đúng đắn. Và sự thực, cậu đã khiến cả thế giới nhẫn giả tin vào điều mình tin tưởng.

  “Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ”

  Rất nhiều truyện tranh khác, bao gồm cả Naruto, đều bị gắn mác là “buff nhân vật quá đà”. Có nghĩa là nhân vật chính luôn không thua dù boss có mạnh như nào chăng nữa. Thực ra, bí quyết sức mạnh của Naruto chính là từ ý chí không bỏ cuộc, và ham muốn bảo vệ mọi người thân yêu.

  “Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết”

  Đây là một trong những câu nói hay nhất của Naruto. Mỗi người chúng ta cần phải biết mình thực sự sống vì điều gì và cần phải làm gì. Nếu không, chúng ta sẽ chỉ như những cỗ máy vận hành mỗi ngày trong sự hao mòn. Tôi biết nhiều người như thế, chết ở tuổi 25, chôn ở tuổi 70.

  “Tớ sẽ mang Sasuke về, tớ hứa đấy!”

  Xuyên suốt phần Naruto Shippuuden là hành trình Naruto đuổi theo cậu bạn thân Sasuke. Lời hứa của Naruto với Sakura cũng chính là lời hứa với chính bản thân cậu. Trong khi Sasuke luôn ngập chìm trong thù hận và lạc lối, Naruto vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó họ lại có thể sát cánh như những ngày trong Team 7.

  “Con vẫn sống rất tốt!”

  Là một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi từ ngày mới sinh, lại bị chính cha đẻ phong ấn Cửu Vĩ Hồ vào người để rồi bị mọi người khinh khi, xa lánh, ghét bỏ, Naruto đáng lẽ phải hận cha mẹ mình rất nhiều. Trái lại, cậu rất yêu thương và tự hào về cha mẹ của mình. Lời Naruto nói khi gặp được cha có lẽ là một trong những phân đoạn cảm động nhất bộ truyện.

  Nguồn: By Vũ Lê Hải Giang, caunoinoitieng.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Cuốn Theo Chiều Gió” – Gone With The Wind (Margaret Mitchell)
 • Những Câu Nói Ấn Tượng Của Ronaldo
 • Acsimet Và Câu Chuyện Về Chiếc Vương Miện
 • Câu Đối Tết Của Cao Bá Quát – Tống Phước Hiệp Vĩnh Long
 • Về Câu Đối Được Cho Là Của Cao Bá Quát
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Giáng Sinh Hay, Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu, Gia Đình Và Bạn Bè
 • Stt Gió Lạnh Đầu Mùa
 • Những Câu Nói Hay Nhất Về Mẹ Ý Nghĩa Xúc Động Lòng Người
 • Những Câu Nói Hay Của William Shakespeare: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Lời Hay Ý Đẹp Về Xuân (Hay)
 • Tuyển tập những câu nói hay nhất của Gia Cát Lượng – Khổng Minh trong Tam Quốc Diễn Nghĩa mời bạn cùng đón đọc để biết được cách chọn người hiền tài của ông.

  Tổng hợp những câu nói hay nhất của Gia Cát Lượng. Vấn chi dĩ thị phi nhi quan kỳ Chí

  Nghĩa là hỏi họ về điều phải lẽ trái để xem xét chí hướng của họ. Muốn trọng dụng một người, trước tiên phải biết được ý chí, lập trường của người ấy ra sao. Nếu như đối phương lẫn lộn giữa điều phải lẽ trái hoặc mơ hồ giữa cái đúng cái sai, lập lờ trắng đen thì quyết không thể giao phó trọng trách. Bởi lẽ con người này không vững vàng, không kiên định về lập trường, dễ đổi trắng thay đen và dễ phản trắc.

  Cùng chi dĩ từ biện nhi quan kỳ Biến

  Nghĩa là đưa ra nhiều câu hỏi, lý lẽ dồn họ vào thế đường cùng để xem khả năng ứng biến đối phó với các tình huống của họ. “Biến” ở đây là chỉ khả năng ứng phó, năng động. Khi chọn người, Gia Cát Lượng thường dồn dập đưa ra những lý lẽ, những tình huống để dồn họ vào thế đường cùng, thế bí nhằm xem xét khả năng đối phó, ứng biến của đối phương.

  Tư chi dĩ kế mưu nhi quan kỳ Thức

  Nghĩa là dùng mưu kế của mình để tham khảo những mưu kế, sách lược của đối phương, thông qua đó có thể đánh giá những kiến thức của đối phương.

  Cáo chi dĩ nan nhi quan kỳ Dũng

  Nghĩa là đặt ra những tình huống gian nguy, khó khăn để đánh giá sự dũng cảm của đối phương, nhất là đối với những tướng cầm quân ngoài mặt trận. Thời cổ đại, hai tiêu chuẩn rất quan trọng đối với tướng lĩnh là “Trung, Dũng”, tức là trung thành và dũng cảm. Người Trung Quốc xưa có câu “Hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng”, nghĩa là hai đối thủ gặp nhau trên con đường độc đạo, người dũng cảm sẽ chiến thắng.

  Túy chi dĩ tửu nhi quan kỳ Tính

  Gia Cát Lượng cho đối phương uống rượu say để đánh giá tính tình, thực tâm của họ. Rượu là chất kích thích, khi bị say thì vỏ đại não bị tê dại, con người khi ấy bị mất lý tính, không còn ý thức được những hành vi của mình. Nên lời nói của họ không chút giấu giếm mà rất thực lòng. Từ đó Gia Cát Lượng đánh giá đúng thực chất tâm tính của đối phương.

  Lâm chi dĩ lợi nhi quan kỳ Liêm

  Nghĩa là dành cho họ nhiều tiền tài, bổng lộc, thậm chí hứa giao cho trọng trách để đánh giá sự liêm khiết hay lòng tham lam của họ. Bản tính của con người thường có máu tham, hám lợi, tham tiền, nhất là những người làm quan và giữ trọng trách lớn. Gia Cát Lượng cho rằng, một người liêm khiết thường có những đặc điểm như: Trung thành vô hạn, Làm việc liêm khiết vô tư, Thấu hiểu nỗi khổ của dân chúng, Chú trọng tiết kiệm, Không hám giàu sang, không mê tửu sắc, Tự khép mình vào kỉ luật.

  Kỳ chi dĩ sự nhi quan kỳ Tín

  Tức là giao việc cho họ để xem lời họ hứa so với thực tế làm việc ra sao, từ đó đánh giá chữ “Tín” của họ. Gia Cát Lượng cho rằng: “Ngôn nhi vô tín, bất tri kỳ khả dã”, tức là một người chỉ biết nói suông không đi đôi với việc làm, là người không có chữ tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lời Chúc Hay, Tình Cảm Tặng Bạn Gái Ngày 8/3
 • Những Lời Chúc Cho Người Đã Khuất
 • Những Câu Nói Hay Khiến Bạn Phải Rùng Mình
 • #9001 Stt Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc Nhất
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của “thánh Usopp” Trong One Piece
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Warren Buffett

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “she Was Pretty”
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Quốc: Tình Cảm, Soái Ca
 • Oprah Winfrey: “chỉ Bạn Mới Có Sức Mạnh Đưa Cuộc Đời Mình Tiến Lên Phía Trước”
 • Hình Ảnh Những Chiếc Xe Độ Đẹp Nhất Thế Giới Và Những Câu Nói Hay
 • Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Nhất Về Mùa Hè
 • Ông luôn nổi tiếng với danh hiệu “Huyền thoại đến từ Omaha”, những phát biểu của ông luôn mang tính triết lí sâu sắc đã trở thành “Kim chỉ nam” cho các nhà đầu tư trên thế giới. Cùng điểm qua một số câu nói hay nhất của Warren Buffett:

  Tổng hợp những câu nói hay nhất của Warren Buffett

  Cảm hứng như là một sức mạnh vô hình để duy trì ý chí chúng ta luôn hướng đến những giá trị chân thiện mỹ của cuộc đời. Những người có được vị trí xã hội đã trải qua biết bao khó khăn sóng gió mới tìm được thành công, đã để lại các câu nói về cuộc sống vô cùng thấm thía ỹ nghĩa.

  Warren Buffett-một nhà đầu tư vô cùng thành công, một tỉ phú đứng nhất nhì thế giới, một nhà triết học vô cùng thông thái. Ông đã được ca ngợi trên khắp thế giới, những giải thưởng lần lượt đã vinh danh tên ông, những cống hiến của ông luôn có một vai trò vô cùng quan trọng cho nền tài chính. Vào năm 2010 ông được Tổng thống Barack Obama trao cho huân chương Tự do.

  Các câu nói của ông luôn tuân theo một nguyên tắc ” Noah rule”: Noah đã mất đến tận 20 năm để có thể đóng được một con tàu khổng lồng để cứu mọi người trong một trận đại hồng thủy, khi ông vẫn luôn cắm cúi với mục tiêu của mình mọi người đã cho rằng ông đã làm một điều vô cùng vớ vẩn. Và cho đến khi hậu vận xảy ra mọi người nhìn ông một cách thán phục. Cùng điểm qua một số câu nói hay nhất của ông.

  1. Sẽ là khôn ngoan hơn nếu mua được một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải, hơn là mua một công ty vừa phải với một mức giá tuyệt vời.

  2. Nguyên tắc để làm giàu: Hãy sợ khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi.

  3. Tôi không thích nhảy qua bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ thích bức rào 30 cm để có thể bước qua.

  4. Xem công việc bạn làm là tài sản duy nhất của gia đình bạn, một thứ phải hoạt động cho 50 năm tới và không bao giờ bán đi được.

  5. Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không được quên nguyên tắc số 1.

  6. Phố Wall là nơi duy nhất mà những người đi xe Rolls-Royce xin lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm.

  7. Chúng tôi có thể nỗi lực để mất tiền, thâm chí rất nhiều tiền, nhưng chúng tôi không thể để mất danh tiếng, thậm chí chỉ một chút danh tiếng. Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại nó.

  8. Thời gian là kẻ thù của những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và bạn của doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Nếu doanh nghiệp bạn đầu tư có tỷ suất lợi nhuận trên vốn sỡ hữu 20-25%, thời gian là bạn của bạn. Nếu tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp thấp hơn mức bạn mong muốn thì thời gian là kẻ thù của bạn.

  9. Nếu thấy mình đang ở dưới hố sâu thì điều quan trọng nhất là ngưng đào nó.

  10. Bạn có thể làm một vài điều đúng trong cuộc đời miễn là đừng làm sai quá nhiều.

  11. Nếu bản thân đang ở trên một con tàu bị thủng thì nổ lực chuyển sang một chuyến tàu khác thường sẽ hiệu quả hơn việc vá thủng trên tàu.

  12. Khi cơ hội đến hãy làm tất cả mọi việc để nắm bắt nó.

  13. Mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và 5 phút để phá hủy nó. Nếu nghĩ đến điều đó, bạn sẽ hành động khác đi.

  14. Một người được ngồi dưới bóng cây mát ngày hôm nay là nhờ ai đó đã trồng cây từ rất lâu rồi.

  15. Không cần phải làm những điều phi thường để đạt được những kết quả phi thường.

  16. Dù bạn có cố gắng và nỗ lực đến đâu đi nữa, mọi thứ đều cần thời gian. Bạn không thể tạo ra một đứa trẻ chỉ trong 1 tháng bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang bầu.

  17. Bạn sẽ không thể tạo ra một thương vụ làm ăn tốt với một người có nhân cách tồi.

  18. Cứ xây con thuyền của mình đi, chẳng biết mưa sẽ to đến thế nào đâu.

  19. Sự khác biệt giữa người thành công và người thật sự thành công là người thực sự thành công nói không với tất cả mọi thứ.

  20. Rủi ro chỉ đến khi bạn không biết mình nên làm gì.

  21. Bạn không thể biết ai đang bơi mà không mặc quần áo đến khi thủy triều xuống.

  22. Đừng bao giờ hỏi đến thợ cạo nếu bạn cần cắt tóc.

  23. Trong thế giới kinh doanh, nhìn vào gương chiếu hậu luôn rõ hơn là nhìn vào kính chắn gió.

  24. Dường như trong bản thân mỗi người luôn có tính cách làm cho những thứ đơn giản nhất trở nên khó khăn và phức tạp.

  25. Gía cả là thứ mà bạn trả, còn giá trị là thứ mà bạn nhận được sau này.

  26. Thật thà là một món quà vô cùng đắt giá, thế nên đừng chờ đợi nó từ những kẻ rẻ tiền.

  27. Nếu bạn là người may mắn nhất trong số 1% người giàu trên thế giới, bạn nợ nhân loại lối suy nghĩ phải luôn quan tâm đến 99% còn lại.

  28. Hãy giao du với những người tốt hơn bạn. Hãy chọn những người bên cạnh có cách hành xử tốt hơn mình. Như vậy bạn sẽ tốt hơn.

  29. Tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng nên dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều đó không phổ biến lắm trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn, đưa ra ít quyết định nóng vội hơn so với hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tôi làm vậy vì thích cuộc sống như thế.

  30. Một ai đó đã nói rằng khi tìm kiếm người cần ba phẩm chất như sau: sự chính trực thanh niên, trí tuệ, năng lượng. Và bạn không có điều đầu tiên, hai thứ phía sau sẽ giết bạn đấy. Bạn nghĩ về điều đó, nó sẽ là thật. Nếu bạn tuyển người không có phẩm chất đầu tiên, bạn sẽ ước rằng thà họ ngu ngốc và lười biếng còn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Và Thú Vị Về Du Lịch
 • Top 40+ Câu Nói Hay Về Thời Trang Nhất Mọi Thời Đại
 • Nhân Vật Uchiha Itachi: Tiểu Sử, Sức Mạnh
 • Stt Về Uống Trà Hay Nhất ❤️ Status Thưởng Trà Hay
 • Những Câu Thơ Hay Về Trà Đáng Để Học Thuộc
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Adam Smith

  --- Bài mới hơn ---

 • Dẫn Chứng Nhầm Có Thể Biểu Hiệu Một Sự Thật Sâu Sắc Hơn
 • 30 Lời Hay Ý Đẹp Của Thánh Augustinô Ở Hippô
 • Thánh Augustino: „Yêu Thương Rồi Hãy Làm Những Gì Bạn Muốn!“
 • Thánh Augustino: ” Rất Đời” Nhưng Đã Trở Nên Rất Thánh.
 • Những Câu Nói Hay Của Bác (Phần 2)
 • Adam Smith là nhà kinh tế học, nhà triết học và tác giả người Anh, đồng thời là nhà triết học đạo đức, nhà tiên phong về kinh tế chính trị, và là nhân vật chủ chốt trong thời kỳ Khai sáng Scotland, còn được gọi là “Cha đẻ của Kinh tế học” hay “Cha đẻ của Chủ nghĩa tư bản”. Smith đã viết hai tác phẩm kinh điển, Lý thuyết về tình cảm đạo đức (1759) và Cuộc điều tra về bản chất và nguyên nhân của sự giàu có của các quốc gia (1776). Cuốn sách thứ hai, thường được viết tắt là Sự giàu có của các quốc gia, được coi là tác phẩm kinh tế học hiện đại đầu tiên của ông.

  Trong tác phẩm của mình, Adam Smith đã giới thiệu lý thuyết về lợi thế tuyệt đối của mình. Smith là người đặt nền móng cho lý thuyết kinh tế thị trường tự do cổ điển. Sự giàu có của các quốc gia là tiền thân của ngành kinh tế học hiện đại. Trong tác phẩm này và các tác phẩm khác, ông đã phát triển khái niệm phân công lao động và giải thích về cách hợp lý tư lợi và cạnh tranh có thể dẫn đến thịnh vượng kinh tế. Smith đã gây tranh cãi vào thời của mình và cách tiếp cận và phong cách viết chung của ông thường bị các nhà văn khác châm biếm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Nói Nổi Tiếng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng?
 • Phát Hiện Mới Về Phát Ngôn Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng
 • Hacker Anonymous Khét Tiếng Nhất Thế Giới – Những Điều Chưa Biết (Phần 1)
 • Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Chàng “Cướp Biển Caribbean” Johnny Depp
 • 65 Câu Nói Hay Nhất Của Michael Jordan

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim One Day
 • Những Lời Chúc Tết Dương Lịch 2022 Dành Cho Người Thân Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc 8/3, Những Câu Chúc Mừng 8 Tháng 3 Cho Mẹ, Vợ, Người Yêu, Bạn
 • [Top] Những Câu Nói Hài Hước, Bá Đạo Hot Nhất Của Giới Trẻ
 • Những Lời Chúc Công Việc Đầu Năm Mới Ý Nghĩa Cho Sếp, Đồng Nghiệp
 • Khi chúng ta nghĩ về một cụm từ hoặc trích dẫn nổi tiếng, chúng ta thường sử dụng những từ được nói bởi các nhà khoa học, nhà văn, nhà triết học, tôn giáo, chính trị gia hoặc nhân vật lịch sử khác nhau. Nó không phải là quá thường xuyên để đề cập đến cụm từ và phản ánh đến từ thế giới thể thao.

  Chưa hết, có rất nhiều vận động viên đã đóng góp lời nói để truyền cảm hứng cho những người theo dõi và tuổi trẻ của họ bằng các giá trị như nỗ lực, chăm chỉ, thái độ tích cực và sự kiên trì. Đây là trường hợp của Michael Jordan, được coi là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất mọi thời đại và là một ví dụ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 65 cụm từ của Michael Jordan có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng .

  65 câu nói hay nhất của Michael Jordan

  Dưới đây là một loạt các đóng góp và cụm từ của Michael Jordan về các chủ đề khác nhau hoặc từ đó chúng ta có thể ngoại suy ý nghĩa của chúng cho các khía cạnh khác của cuộc sống.

  1. Tôi luôn tin rằng nếu một người đi làm, kết quả sẽ đến sớm hay muộn

  Cụm từ này phản ánh sự cần thiết phải kiên trì nỗ lực đấu tranh cho những gì chúng ta muốn.

  2. Một số người muốn điều gì đó xảy ra, những người khác mơ về những gì sẽ xảy ra, những người khác làm cho nó xảy ra

  Mong ước và mơ ước là những việc phải làm, nhưng chúng sẽ không ngừng là ước mơ nếu chúng ta không làm gì để biến chúng thành sự thật.

  3. Để học thành công trước tiên bạn phải học cách thất bại

  Để làm tốt điều gì đó bạn cần thực hành và đã thất bại trong việc học cách để có được mọi thứ. Ngoài ra, điều này cho phép chúng tôi đánh giá cao hơn các mục tiêu và thành tích đạt được.

  4. Tôi không làm những điều nửa tin nửa ngờ. Tôi biết rằng bằng cách làm như vậy tôi chỉ có thể mong đợi kết quả tầm thường

  Chúng ta phải đặt tất cả nỗ lực vào những gì chúng ta làm và tin tưởng với tất cả sức mạnh của mình vào đó.

  5. Từng bước một. Tôi không quan niệm bất kỳ cách nào khác để đạt được mọi thứ

  Những mục tiêu lớn đòi hỏi nỗ lực và đạt được từng chút một, với nhiều bước trung gian.

  6. Không bao giờ nói không bao giờ. Bởi vì các giới hạn, chẳng hạn như sợ hãi, thường chỉ là một ảo ảnh

  Giới hạn duy nhất tồn tại là chúng ta đặt bản thân mình. Chúng ta luôn có thể đi xa hơn

  7. Ai nói anh ta chơi đến giới hạn, là vì anh ta có nó

  Nếu chúng ta tự đặt mũ, chúng ta sẽ không vượt qua nó. Chúng ta phải biết làm thế nào để nuôi động lực của chính mình.

  8. Bạn phải mong đợi những điều từ chính mình trước khi bạn có thể làm chúng

  Tự tin là nền tảng khi nói đến việc cho phép thực hiện và đạt được các mục tiêu của chúng tôi.

  9. Có những cách làm tốt và xấu. Bạn có thể thực hành cú đánh tám giờ một ngày, nhưng nếu kỹ thuật sai, bạn sẽ chỉ trở thành một cá nhân giỏi ném bóng tệ.

  Sự kiên trì là tốt, nhưng nếu chúng ta vẫn có lỗi, chúng ta thực sự không khá hơn.

  10. Nếu bạn chấp nhận sự mong đợi của người khác, đặc biệt là những người tiêu cực, thì bạn sẽ không bao giờ thay đổi kết quả

  Jordan nói với chúng ta rằng chúng ta không nên uốn éo với những gì người khác mong đợi ở chúng ta.

  11. Tôi có thể chấp nhận thất bại. Mọi người đều thất bại trong một cái gì đó. Nhưng điều tôi không thể chấp nhận là không thử

  Nếu chúng ta cố gắng làm điều gì đó, chúng ta có thể thất bại , nhưng nếu chúng ta không làm điều đó, chúng ta không bao giờ có thể làm điều đó.

  12. Nếu bạn đến cuối đời và bạn đầy thất vọng vì bạn cảm thấy mình không làm gì đó, bạn sẽ thấy cay đắng. Bạn cảm thấy cay đắng vì bạn mắng mình vì không đạt được những điều bạn có thể làm. Tôi sẽ không là một ông già cay đắng

  Sống một cuộc sống trọn vẹn và làm những gì bạn muốn làm là điều cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc.

  13. Luôn chuyển đổi một tình huống tiêu cực thành một tình huống tích cực

  Trong tất cả những điều bạn có thể học, và hầu hết mọi thứ đều có thể tốt tùy thuộc vào quan điểm chúng tôi áp dụng.

  14. Tôi không đổ mồ hôi trong ba giờ mỗi ngày chỉ để biết cảm giác đổ mồ hôi như thế nào

  Jordan phản ánh trong câu này tìm kiếm để đạt được các mục tiêu . Nó thúc đẩy chúng ta hành động để theo đuổi mục tiêu.

  15. Nếu bạn đi qua một bức tường, đừng quay đầu lại và bỏ cuộc. Tìm hiểu làm thế nào để leo lên nó, đi qua nó hoặc đi bộ xung quanh

  Bài viết liên quan: “10 lời khuyên để đạt được mục tiêu của bạn”

  Đạt được mục tiêu của chúng tôi là phức tạp và đòi hỏi phải đối mặt với các biến chứng và khó khăn.

  16. Mọi người đều có tài năng, nhưng kỹ năng đòi hỏi sự chăm chỉ

  Để thành thạo một việc gì đó đòi hỏi một nỗ lực lớn bất kể có tài năng thiên bẩm hay không.

  17. Tất cả chúng ta đều bay. Một khi bạn rời khỏi mặt đất, bạn bay. Một số người bay nhiều hơn những người khác

  Ước mơ là thứ thúc đẩy chúng ta.

  18. Đôi khi bạn cần phải bị đánh vào đầu để nhận ra mình đang đánh nhau

  Các tình huống có thể liên quan đến chúng tôi mà không cần thông báo của chúng tôi.

  19. Tôi không bao giờ nghĩ về hậu quả của việc bỏ lỡ một vụ nổ lớn … khi bạn nghĩ về hậu quả bạn đang nghĩ về một kết quả tiêu cực

  Tốt hơn là không dự đoán kết quả, vì bạn có xu hướng nghĩ về những thất bại có thể.

  20. Đừng để thành công đến trong đầu bạn và đừng để thất bại đến với trái tim bạn

  Điều quan trọng là không thành công hay thất bại làm cho chúng ta mất trí hoặc chìm. Chúng ta phải tin vào chính mình mà không cảm thấy vượt trội.

  21. Đôi khi mọi thứ có thể không theo cách của bạn, nhưng nỗ lực phải có mỗi đêm

  Bất kể kết quả và hoàn cảnh, chúng ta phải cố gắng để có được điều tốt nhất có thể từ chính chúng ta.

  22. Tài năng chiến thắng các trận đấu, nhưng tinh thần đồng đội và trí thông minh giành chức vô địch

  Đó là việc sử dụng chiến lược và công việc chung cho phép phát triển và quản lý tốt mọi thứ, đạt được kết quả tốt nhất có thể .

  23. Tôi nhận ra rằng nếu tôi sẽ đạt được điều gì đó trong cuộc sống, tôi hẳn đã rất năng nổ. Tôi phải tìm nó

  Chúng ta không được giữ yên và chấp nhận thái độ thụ động hoặc chỉ phản xạ. Nếu chúng ta muốn một cái gì đó, chúng ta phải hành động.

  24. Tôi biết rằng nỗi sợ hãi là một trở ngại đối với nhiều người, nhưng đối với tôi đó là một ảo ảnh

  Nỗi sợ hãi có thể làm tê liệt chúng ta. Nhưng đó cũng là một cảm giác chuẩn bị cho chúng ta di chuyển và hành động.

  25. Cha tôi thường nói rằng không bao giờ là quá muộn để làm điều gì đó bạn muốn làm. Bạn không biết những gì bạn có thể nhận được cho đến khi bạn cố gắng

  Không bao giờ là quá muộn để có được những gì chúng tôi đề xuất. Chúng ta luôn có thể chiến đấu.

  26. Tôi đã thất bại nhiều lần trong đời, đó là lý do tại sao tôi đạt được thành công

  Sai lầm giúp học hỏi và đạt được thành công.

  27. Một ngày khác, một cơ hội khác để cho mọi người thấy những gì họ nghi ngờ bạn sai

  Chúng ta không nên dựa vào những kỳ vọng của người khác đối với chúng ta để hành động. Điều đó không giới hạn chúng tôi.

  28. Trò chơi để chiến thắng, trong quá trình huấn luyện hoặc trong một trò chơi thực sự và tôi sẽ không để lại bất cứ điều gì theo cách nhiệt tình của tôi để giành chiến thắng

  Bất kể tình huống, chúng tôi không được giảm mức độ của chúng tôi.

  29. Nếu các mục tiêu được hình thành và đạt được như một đội, các chủng tộc riêng lẻ sẽ tự đứng

  Làm việc như một nhóm và được định hướng cho nó cho phép chúng tôi làm nổi bật cả toàn bộ và cá nhân.

  30. Không bao giờ có bất kỳ nỗi sợ hãi nào trong tôi, tôi không sợ thất bại. Nếu tôi bỏ lỡ một khởi động, những gì?

  Không có gì xảy ra nếu chúng ta từng thất bại. Nó phục vụ chúng ta như học tập và đó là một cơ hội để cải thiện .

  31. Tính xác thực là về việc bạn đúng với con người của bạn, ngay cả khi mọi người xung quanh bạn muốn bạn trở thành người khác

  Được xác thực cho rằng bạn chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng mà không chịu khuất phục trước sự mong đợi của người khác.

  32. Để thành công, bạn phải ích kỷ, hoặc bạn sẽ không bao giờ. Và khi nó đạt đến mức cao nhất, thì bạn phải không quan tâm. Giữ liên lạc Đừng cô lập

  Để nhấn mạnh trước tiên chúng ta phải hành động để chúng ta có thể cất cánh và tạo tên cho chính mình. Tuy nhiên, một khi đạt được chúng ta không nên để nó đi vào đầu và giúp người khác làm điều tương tự.

  33. Thái độ của tôi là như vậy, nếu bạn đẩy tôi về phía thứ gì đó bạn nghĩ là điểm yếu, thì tôi sẽ biến điểm yếu nhận thức đó thành và biến nó thành điểm mạnh

  Các khía cạnh được coi là điểm yếu có thể là một sức mạnh lớn, mọi thứ phụ thuộc vào quan điểm và cách chúng được làm việc.

  34. Đôi khi bạn cần phải đánh vào đầu để nhận ra bạn đang đánh nhau

  Đôi khi chúng ta không nhận thức rõ ràng tình hình của mình cho đến khi chúng ta đắm chìm trong chúng.

  35. Trong số các kỹ thuật thu được trước, kết quả thoát khỏi tay chúng tôi, vì vậy đừng lo lắng về chúng

  Có thể bạn quan tâm: “Tính cách cầu toàn: những nhược điểm của chủ nghĩa cầu toàn”

  Chúng tôi không thể kiểm soát mọi thứ , cũng không phải những gì sẽ xảy ra từ hành động của chúng tôi. Lo lắng về nó vượt quá là không đủ và nó không cho rằng bất kỳ lợi thế.

  36. Trong một đội không phải ai cũng có thể khẳng định có cùng danh tiếng và báo chí, nhưng mọi người đều có thể nói rằng họ là nhà vô địch

  Danh tiếng và uy tín có thể không đến được với mọi người như nhau, nhưng tinh thần đồng đội là nền tảng và tất cả những người liên quan đều có giá trị như nhau trong việc đạt được mục tiêu chung thúc đẩy động lực của chúng tôi .

  37. Tôi xây dựng tài năng của mình trên vai tài năng của người khác

  Tài năng và khả năng đạt được thường nhờ vào sự đào tạo và giúp đỡ của những người đã đi trước chúng tôi, cho chúng tôi thấy một cách có thể tiến lên và từ đó để làm việc.

  38. Nếu bạn tập trung làm bất cứ điều gì bạn muốn, điều tốt có thể xảy ra

  Bố trí đối với mọi thứ và việc thực hiện chúng có thể gây ra những thay đổi lớn.

  39. Tôi chưa bao giờ sợ thất bại

  Thất bại không nên được coi là tiêu cực, đáng sợ hoặc đáng xấu hổ. Trên thực tế, chính khái niệm thất bại không hơn gì một đánh giá chủ quan về kết quả hành động của chúng ta. Ngoài ra, chúng tôi phải tin tưởng rằng chúng tôi có khả năng đạt được kết quả mong muốn.

  40. Tôi chưa bao giờ mơ đến nơi tôi đến

  Những gì chúng ta có thể đạt được với nỗ lực có thể vượt xa cả những gì chúng ta dự định đạt được.

  41. Ước mơ được thực hiện với nỗ lực, quyết tâm, đam mê và luôn kết nối với cảm giác bạn là ai

  Cụm từ này phản ánh tầm quan trọng của hành động theo niềm tin của một người và giải quyết sự đạt được những mong muốn của chúng tôi với quyết tâm.

  42. Luôn biến đổi một tình huống tiêu cực thành một tình huống tích cực

  Chúng tôi bị buộc phải áp dụng một tầm nhìn cho phép chúng tôi nhìn thấy những khía cạnh tích cực trong tiêu cực.Đó là về việc biến bất hạnh thành cơ hội.

  43. Đôi khi một người chiến thắng chỉ đơn giản là một người mơ mộng không bao giờ bỏ cuộc

  Sự kiên trì là một giá trị có tầm quan trọng lớn vì nó cho phép chúng ta biến giấc mơ thành hiện thực.

  44. Tôi đã thất bại một lần, và một lần nữa và một lần nữa trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi đã thành công

  Học hỏi là chìa khóa để thành công và điều đó đặc biệt cho phép thất bại.

  45. Những anh hùng của tôi là và là cha mẹ của tôi, tôi không thể tưởng tượng được người khác là anh hùng

  Nguồn gốc của chúng tôi rất quan trọng, vì chúng là những gì đã cho chúng tôi một bối cảnh và giá trị cho phép sự phát triển của chúng tôi.

  46. ​​Tôi đã chơi mọi trận đấu của cuộc đời mình cho đến khi tôi trống rỗng

  Michael Jordan bày tỏ sự cần thiết phải đặt tất cả thịt vào nhổ để đạt được mục tiêu của họ.

  47. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ có ai đó trên khán đài là lần đầu tiên anh ấy thấy tôi chơi trực tiếp và tôi không muốn làm người đó thất vọng hay người hâm mộ hay đội của tôi

  Cụm từ này, một lần nữa, thúc đẩy chúng ta đưa ra những điều tốt nhất của bản thân.

  48. Nếu bạn bỏ một lần nó sẽ trở thành thói quen. Không bao giờ bỏ cuộc

  Đầu hàng không phải là một lựa chọn, vì nó dễ dàng làm quen với việc đó và ngừng chiến đấu cho những gì bạn muốn.

  49. Làm cho nó xảy ra

  Cụm từ này thúc đẩy chúng ta tìm kiếm một cách để đạt được những gì chúng ta muốn, thay vì chỉ suy ngẫm về nó.

  50. Tôi đang cạnh tranh với những gì tôi có khả năng làm

  Nó không phải là để cạnh tranh với những người khác, mà là để đạt được khả năng tối đa có thể và vượt qua những giới hạn đó.

  51. Không thể đạt được mục tiêu này nếu những điều cơ bản không được nắm vững

  Cần phải nắm vững những điều cơ bản nhất để có thể tiến lên và đạt được sự phát triển.

  52. Tình yêu là gì? Tình yêu đang chơi từng trò chơi như thể đó là lần cuối cùng

  Mạo hiểm và đặt mọi thứ vào những gì chúng ta làm hoặc muốn là điều chúng ta làm khi một cái gì đó hoặc ai đó quan trọng đối với chúng ta.

  53. Tôi hy vọng rằng hàng triệu người tôi đã chạm vào có tinh thần lạc quan và mong muốn chia sẻ mục tiêu và công việc khó khăn và kiên trì với một thái độ tích cực

  Cụm từ này phản ánh ý chí của tác giả rằng những thành tựu của ông có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng.

  54. Chìa khóa thành công là thất bại

  Thất bại dẫn chúng ta học hỏi, mà về lâu dài có thể dẫn chúng ta đến thành công.

  55. Điều tốt nhất đến từ điều tồi tệ nhất

  Đôi khi không nhận được điều mong muốn hoặc những điều xấu xảy ra có thể kết thúc.

  56. Nếu bạn làm công việc, bạn được khen thưởng. Không có lối tắt trong cuộc sống

  Chúng tôi sẽ không nhận được bất cứ điều gì nếu chúng tôi không phấn đấu cho nó.

  57. Tôi muốn thức dậy mỗi ngày và làm bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu, và không cảm thấy áp lực hay nghĩa vụ phải làm bất cứ điều gì trong cuộc sống của tôi

  Jordan phản ánh trong câu này sự cần thiết cho tự do.

  58. Khi còn trẻ, tôi phải học những điều cơ bản của bóng rổ. Bạn có thể có tất cả khả năng thể chất trên thế giới, nhưng bạn vẫn phải học những điều cơ bản

  Cụm từ này nhắc nhở chúng ta rằng, trong mọi thứ, chúng ta phải bắt đầu từ bên dưới để tăng trưởng và phát triển.

  59. Trong bất kỳ khoản đầu tư nào bạn phải mong đợi để vui chơi và kiếm tiền

  Những gì chúng ta làm trong cuộc sống không phải chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, mà nó phải là thứ gì đó mê hoặc và giải trí chúng ta.

  60. Tôi muốn trở thành cầu nối cho thế hệ tiếp theo

  Cụm từ này phản ánh nhu cầu làm việc hiệu quả và để lại cho các thế hệ tiếp theo một ví dụ cho phép họ được truyền cảm hứng hoặc một thách thức để đánh bại.

  61. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được một cái gì đó, sẽ có những viên đá cản đường. Tôi đã có chúng, mọi người đã có chúng. Nhưng những trở ngại không phải ngăn cản bạn

  Tìm kiếm khó khăn không phải ngăn chúng ta tiếp tục đấu tranh cho những gì chúng ta muốn.

  62. Không thể chơi câm trong tập luyện và sau đó, khi cần đẩy mạnh hơn vào cuối trò chơi, để giả vờ rằng nỗ lực đó được phản ánh.

  Ngay cả khi nó chỉ là một bài luận, chúng ta phải cố gắng hết sức nếu chúng ta muốn nâng cao năng lực của mình.

  63. Chơi ốm. Nó rất khó Phải có một thử thách về tinh thần, cũng như về thể chất

  Một cụm từ phản ánh giá trị của nỗ lực ngay cả khi nó liên quan đến một thách thức cao.

  64. Một khi tôi đưa ra quyết định, tôi không bao giờ nghĩ về nó nữa

  Jordan chỉ ra trong câu này rằng một khi quyết định được đưa ra và thực hiện, sẽ vô ích khi nghĩ rằng một cách khác có thể được thực hiện hay không.

  65. Chỉ chơi. Chúc vui vẻ Thưởng thức trò chơi

  Cụm từ này thúc đẩy chúng tôi tập trung vào việc tận hưởng những gì chúng tôi làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Đạo Đức, Lối Sống, Đối Nhân Xử Thế
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Hiện Đại Thông Minh, Bản Lĩnh
 • 20 Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu Bất Hủ
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Hàn Mang Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Những Câu Thơ, Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Cây Tre
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Khổng Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Và Phim Ảnh
 • #999 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Học Tập Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Chiến Tranh Và Hòa Bình: Tuyệt Tác Vĩnh Hằng Của Nhân Loại
 • Review Truyện Ngôn Tình Hoa Thiên Cốt (Không Đọc Phí Đời Nha)
 • Review Truyện Hoa Thiên Cốt: Hai Tiếng “yêu Nàng” Bị Kẹt Trong Mối Quan Hệ “sư
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

  Những câu nói hay nhất của Khổng Tử. Là nhà tư tưởng, nhà triết học nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử đã để lại cho đời nhiều câu nói có giá trị (có thể coi là bất hủ) đến muôn đời sau.

  Những câu nói hay nhất của Khổng Tử

  1- Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không tật bệnh, vì không tật bệnh thì tham dục dễ sanh.

  2- Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.

  3- Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.

  4- Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.

  5- Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6- Giao tiếp đừng mong lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7- Với người đừng mong thuận chiều ý mình, vì được thuận chiều ý mình thì tất sanh tự kiêu.

  8- Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đáp trả là thi ân mà có mưu tính.

  9- Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay thì hắc ám tâm trí.

  10- Oan ức không cần bày tỏ, vì bày tỏ là hèn nhát mà trả thù thì oán đối kéo dài. Lấy bệnh khổ làm thuốc hay, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đỡ, lấy kẻ chống nghịch làm người giao du, lấy sự thi ân như đôi dép bỏ, lấy xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thủ. Thế nên, ở trong chướng ngại mà vượt qua tất cả. Nên chấp thuận trở ngại thì thông suốt, mà mong cầu thông suốt thì sẽ bị trở ngại. Ngày nay những người học đạo, trước hết không dấn mình vào mọi sự trở ngại, nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh Pháp chí thượng vì vậy mà mất cả, đáng tiếc đáng hận biết bạo.

  11- Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.

  12- Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.

  13- Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.

  14- Biết có lỗi mà không sửa thì đó chính là lỗi

  15- Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Đối với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.

  16- Không nhìn điều sai trái, không nghe điều xằng bậy, không nói điều sai, không làm điều càn quấy.

  17- Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Thanh Vân (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Câu Nói Hay Của Khổng Tử Về Cuộc Sống Và Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử
 • Bst Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Khi Chia Tay
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Chia Tay Đầy Xót Xa
 • 10 Câu Nói Tiếng Anh Đầy Ý Nghĩa Về Môi Trường
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Trịnh Công Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Để Đời Của Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn
 • Màu Ghi Là Màu Gì? Màu Ghi Kết Hợp Với Màu Gì Thì Đẹp?
 • Cứ Ca Ngợi Nhân Cách Vàng, Loạt Sao Hàn Quyền Lực Nói Gì Về Con Người Thật Của Yoo Jae Suk?
 • Những Điều Con Gái Nên Biết Khi Yêu Một Người Con Trai
 • 20 Câu Nói Hay Giúp Bạn Nâng Cao Tinh Thần Học Tập
 • Trong cuộc đời Trịnh Công Sơn, ông đã có rất nhiều câu nói hay về tình yêu và cuộc sống, cũng như những câu hát đậm chất triết lý về tình yêu và kiếp người.

  Luôn được ví như một nhà phù thủy về ngôn từ trong làng thi ca Việt, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại những tác phẩm đẹp cả về nhạc lẫn lời. Người ta vẫn nói, trong nhạc Trịnh có thơ, bởi nghệ thuật ca từ của ông luôn có sự phá cách, bảng lảng mơ hồ khó định nghĩa. tap chi dan ong xin chia sẻ những câu nói hay gắn liền với tên tuổi của ông.

  1.”Sống làm thế nào cho tròn đầy sự có mặt và chết cho ngập tràn cõi hư không …

  2. “Tôi rất buồn bã khi nhìn thấy những tâm hồn đẹp đẽ quanh đây bị cuốn hút vào những chọn lựa trào lưu. Những chọn lựa có vẻ đẹp bề mặt. Những chọn lựa không can dự gì với ý thức.”

  Trích: – Có Nghe Ra Điều Gì – (T.C.S)

  3. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

  Để làm gì em biết không ?

  Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi…”

  Trích: – Để Gió Cuốn Đi – (T.C.S)

  4. “Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Từ buổi con người sống quá rẻ rúng tôi biết rằng vinh quang chỉ là điều dối trá. Tôi không còn gì để chiêm bái ngoài nỗi tuyệt vọng và lòng bao dung. Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa”

  Trích: – Nỗi Lòng Của Tên Tuyệt Vọng – (T.C.S)

  5. “Có những trái tim chỉ biết nuôi dưỡng lòng thù hận của qủy dữ. Những trái tim gây hấn chỉ muốn bày ra những bữa tiệc đời bằng gai và đá nhọn. Những bữa ăn như thế đã làm khô héo dần thực phẩm trần gian.”

  Trích: – Bản Tình Ca Ở Lại Với Ai ? – (T.C.S)

  6. “Chỉ có tình yêu mới cứu được cái thứ tuổi đời nặng nề một nỗi buồn không cứu chuộc nổi.”

  Trích: – Hư Vô – (T.C.S)

  7. “Dù thế nào cũng đừng phỉ báng tình yêu bởi nghĩ cho cùng nó vẫn là nguồn an ủi duy nhất. Nó là trò chơi dối trá cần thiết và qua nó chỉ có con ngưòi mới hiểu được thế nào là đau khổ để rồi có lúc phải thốt lên: Tôi buồn quá….”

  Trích: – Đành Vậy Với Tình Yêu – (T.C.S)

  8. “Im lặng và lãng quên những lời dị nghị. Xưa nay tôi vẫn làm thế. Người ta không thể đánh mãi vào khoảng không được.”

  Trích : – Giao Lưu Với Nhạc Sĩ TCS – (T.C.S)

  9. “Có kẻ đứng trước bao la mà không thấy được bao la. Có kẻ ở buổi bình minh, nghe tiếng chim hót đã chạm mặt với cõi vô lượng. Biết được vô lượng là cùng lúc đến với vô biên… Cái vô biên nằm đâu đó trên cánh vạc chở hoàng hôn về núi mỗi chiều.”

  Trích: – Mở Theo Lời Điệu – (T.C.S)

  10. “Nỗi bất hạnh lớn nhất của chúng ta là luôn luôn có một kẻ thù để chống lại. Trong suốt hành trình của lịch sử, những kẻ thù mang tên khác nhau. Bất hạnh lớn dần để trở thành hiểm họa khi hai kẻ thù nghịch mang cùng một tên chung. “

  Trích: – Có Nghe Ra Điều Gì – (T.C.S)

  11. “Tưởng rằng có thể quên dễ dàng một cuộc tình nhưng hóa ra chẳng bao giờ quên được. Mượn cuộc tình này để xóa cuộc tình kia chỉ là một sự vá víu cho tâm hồn. Những mảnh vá ấy chỉ đủ để làm phẳng lặng bên ngoài mà thôi…”

  12. “Cái may ở đời là được yêu và đôi khi cái may ở đời là bị phụ tình”

  Trích: – Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ – (T.C.S)

  13. “Khi người tình cho bạn một tình yêu thì trong trái ngọt đã có thêm mùi vị của đắng cay. Nhưng tình yêu của Mẹ thì không hề vị lợi. Ở trái tim Mẹ chỉ có sự tràn đầy, không có bớt đi hoặc thêm vào gì nữa.

  Một người tình có thể ác độc với bạn nhưng trong lòng người Mẹ thì chỉ có từ tâm. Sự ác độc mang đến giá băng trong lòng bạn và chỉ có hủy diệt chứ không thể làm sinh nở một điều gì tốt lành; chỉ có ở người Mẹ bạn mới tìm được lòng thủy chung tuyệt đối.

  Hãy tin chắc rằng không thể nơi nào có lòng chung thủy tương tự như vậy nữa; bởi vì đối với Mẹ, bạn luôn là mục đích đầu tiên và sau cùng!”

  Trích: – Nhạc Trịnh và trải nghiệm – (T.C.S)

  Trích: – Chân Dung Huế – (T.C.S)

  15. “Chết là s­ự tan biến của thể xác. Nh­ưng sống không chỉ là sự tồn tại của thân xác. Nhiều người còn sống mà t­­­ưởng chừng như đã chết. Nhiều người chết mà vẫn còn sống trong trí nhớ mọi ng­ười.”

  Trích: – Một Cõi Đi Về – (T.C.S)

  16. “Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác.

  Còn yêu thì còn sống…

  Còn được yêu thì còn sống dài lâu”

  Trích: – Cuộc Sống Là Một Niềm An Ủi Vô Bờ – (T.C.S)

  17. “Khi tôi đứng bên một xác người, tôi không nghĩ đó là ta hay là địch, mà đó là một thân phận chịu đựng sự vô nghĩa của chiến tranh”.(T.C.S)

  Trích: – Thông Điệp Yêu Thương Của TCS – (T.C.S)

  18. “Tôi là kẻ vô đạo trong tình yêu

  những khi tôi giận hờn cuộc đời.

  Khi cuộc đời yêu tôi,

  tôi sẽ là tín đồ của tình yêu. “(T.C.S)

  19. “Dòng sông là chứng nhân già nua nhất của địa cầu. Hãy thử một lần nương vào cơn mộng du nào đó tìm về những cành san hô cũ kỹ để đọc xem giòng sông đã ghi những gì về tình yêu. Tôi đã hơn một lần trở về từ cơn mộng du đó để rồi làm người đãng trí buồn bã. Từ đấy, tôi cũng đã biết tình yêu thường mở ra những cơn địa chấn kinh hoàng và đã đôi lần quay về xác xơ làm con quạ già kể hoài một chuyện tình chết như loài quạ vẫn thường về kêu ngậm ngùi trên nóc nhà một người hấp hối.”(T.C.S)

  20. “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Của Trịnh Công Sơn, Danh Ngôn Hay
 • 7 Câu Nói Mang Đặc Trưng Lý Quang Diệu
 • Những Câu Nói Bất Hủ Về Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng Mà Nhất Định Bạn Phải Khắc Cốt Ghi Tâm
 • 30 Câu Nói Bất Hủ Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
 • 16 Câu Nói ‘không Cười Không Ăn Tiền’ Trong ‘gặp Nhau Cuối Năm’ Tối 30 Tết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100