34 Câu Nói Hay Của Uchiha Itachi

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Được Yêu Thích Nhất Của Itachi Trong Manga Naruto
 • Những Stt Buồn Khóc Cô Đơn Tâm Trạng Nhất Trong Tình Yêu
 • 300 Câu Nói Hay Về Sự Vô Tâm Trong Tình Yêu Mang Nỗi Buồn Sâu Lắng Nhất
 • Stt Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Sự Vô Tâm Trong Tình Yêu
 • Lời Chúc 20/10 Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Uchiha Itachi là một trong những nhân vật quan trọng nhất của bộ Naruto, vì vậy để lại không ít những câu nói hay thấm thía. Nếu như bạn đã theo dõi xuyên suốt Naruto Shippuden bạn sẽ thấy được rằng “nhân vật phản diện” này phức tạp như thế nào. Đặc biệt nhiều câu nói của Itachi ảnh hưởng lớn đến các hành động của Sasuke. Cùng Altimofoundation.com điểm qua 35 câu nói hay của Itachi Uchiha bên dưới nhé.

  NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA UCHIHA ITACHI

  (1) “Thật không khôn ngoan khi đánh giá người khác dựa trên những định kiến của riêng bạn và ngoại hình của họ.”

  (2) “Những người không thể thừa nhận bản thân, cuối cùng sẽ thất bại.”

  (3) “Mọi người sống một cuộc sống bị ràng buộc bởi những gì họ cho là đúng đắn và sự thật. Đó là cách họ định nghĩa ‘Thực tại’. Nhưng ‘đúng đắn’ hay ‘sự thật’ có nghĩa là gì? Chỉ là những khái niệm mơ hồ… ‘Thực tại’ của họ có thể chỉ là một ảo ảnh. Chung ta có thể coi họ chỉ đơn giản là đang sống trong thế giới của riêng họ, được định hình bởi niềm tin của họ không?”

  (4) “Em không cần phải tha thứ cho anh. Từ giờ trở đi, du em có trở thành người như thế nào, anh vẫn sẽ hết lòng luôn thương yêu em.”

  (5) “Sự quên mình… Một shinobi không tên tuổi bảo vệ hòa bình cho làng từ trong bóng tối… Đó là một shinobi đích thực.”

  (6) “Chúng ta là người, không phải cá. Ta không biết bản chất thật của mình cho tới tận những giây phút cận kề cái chết. Khi Tử thần chào đón ta, ta sẽ nhận ra mình là cái gì. Anh không nghĩ đó là ý nghĩa của cái chết sao?”

  (7) “Những người tha thứ cho mình và có thể chấp nhận bản chất thật sự của họ … đó là những người mạnh mẽ!”

  (8) “Ngươi và ta là máu thịt của nhau. Ta sẽ luôn ở đây vì ngươi, ngay cả khi đó chỉ là một trở ngại để ngươi vượt qua. Ngay cả khi ngươi ghét ta. Đó là lý do tại sao có anh trai.”

  (9) “Ngay cả những kẻ mạnh nhất cũng luôn có một điểm yếu.”

  (10) “Bạn như một đứa trẻ vậy. Bạn không nói gì khác ngoài những giấc mơ xa vời… có những lúc mọi người phải đưa ra những lựa chọn đau đớn.”

  (11) “Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhậu cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage.”

  (12) “Những người phản bội lại đồng đội của họ chắc chắn sẽ chết một cái chết khủng khiếp. Hãy chuẩn bị.”

  (13) “Tôi thừa nhận rằng cậu đã mạnh hơn trước, nhưng chính vì vậy, cậu có vẻ đã quên mất cái gì mới thực sự là quan trọng. Giờ nghe kỹ đây. Những người dân làng khi xưa từng hắt hủi cậu, giờ đã bắt đầu thừa nhận cậu. Họ coi cậu như một người đồng đội. Đó là bởi cậu đã nỗ lực mong nhận được sự công nhận từ họ. Cậu từng nói, nhờ có những người quan tâm giúp đỡ mà cậu mới có được ngày hôm nay. Nếu cậu quên đi mọi người chỉ vì bây giờ có được sức mạnh, rồi trở nên kiêu ngạo, ích kỉ, sẽ có lức cậu trở thành một kẻ như Madara. Dù có mạnh thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ ôm hết mọi chuyện. Nếu làm thế, chắc chắn cậu sẽ thất bại. Cha cậu, Minato, có thể làm tốt vài trò của một Hokage là nhờ có mẹ cậu – Kushima, và đồng đội sát cạnh bên ông ấy. Cậu cũng mang mơ ước giống cha phải không? Thế thì đừng bao giờ quên… Trở thành Hokage không có nghĩa người ta sẽ công nhận cậu. Mà chỉ khi được mọi người công nhân, cậu mới có thể trở thành Hokage. Đừng bao giờ quên bạn bè mình!”

  (14) “Kiến thức và phỏng đoán là mơ hồ, và có lẽ tốt hơn được gọi là ảo tưởng. Mọi người đều sống trong sự giải thích chủ quan của riêng mình.”

  (15) “Những lời dạy không nói về những nổi đau không có ý nghĩa, vì loài người không nhận được bất cứ gì từ nó.”

  (16) “Đừng khóc, Sasuke. Dù có chuyện gì xảy ra anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em.”

  (17) “Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi họ chết. Nó kết thúc khi họ mất niềm tin.”

  (18) “Nếu em muốn giết anh, coi thường anh, ghét anh và sống một cách khó coi… Hãy chạy và cố gắng sống, một ngày nào đó, khi em có đôi mắt gióng anh, hãy đến gặp anh.”

  (19) “Bây giờ tôi cảm thấy rằng có lẽ việc biết tôi thực sự là ai là cách để đạt đến sự hoàn hảo. Bởi vì điều đó có nghĩa là biết được những gì tôi có thể và không thể làm.”

  (20) “Không có gì là hoàn hảo cả. Đó là lý do tại sao chúng ta sinh ra để thu hút những thức khác bù đắp cho những gì chúng ta thiếu.”

  (21) “Không, điều đó có nghĩa là tha thứ cho bản thân về những gì bạn không thể làm. Những đồng đội của bạn ở đó để bù đắp những gì bạn không thể làm và ngăn bạn bỏ qua những điều mà bạn thực sự có thể làm được.”

  (22) “Mọi thành viên trong nhóm này đều giống nhau. Bạn tập trung vào những điều tầm thường và đánh mất những gì quan trong nhất. Thay đổi là không thể trong sương mù vô minh này. Làm thế nào chúng ta thoát ra khi quy tắc là tất cả những gì chúng ta biết?”

  (23) “Đủ rồi, chả còn hy vọng gì cho cái tộc đáng thương này. Các người quên đi điều gì là quan trọng nhất vì các người cứ bấu víu vào thứ nhỏ mọn như gia tộc. Thay đổi thật sự không thể được tạo ra nếu nó bị trói buộc bởi luật lệ và giới hạn, bởi suy đoán và tưởng tượng”

  (24) “Ngôi làng này có thể vẫn tồn tại những góc tối và mâu thuẫn, nhưng ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá.”

  (25) “Tăng trưởng xảy ra khi một người vượt qua giới hạn của bản thân. Đó là một phần trong đào tạo.”

  (26) “Tôi đã có đủ, không còn hy vọng cho gia tộc thảm hại này.”

  (27) “Mọi kỹ thuật đều không có tác dụng trước đôi mắt của tôi.”

  (28) “Trong khoảnh khắc này, tôi rất háo hức. Không phải bởi vì bất kỳ hạnh phúc nào của Shinobi, mà bởi vì tôi nhận ra sự minh mẫn của mình.”

  (29) “Bạn yếu đuối. Tại sao bạn quá yếu đuối? Bởi vì bạn thiếu…hận thù.”

  (30) “Em thậm chị không đáng để giết, em trai ngốc nghếch.”

  (31) “Thứ lỗi cho anh Sasuke… lần sau nhé.”

  (32) “Thứ lỗi cho anh Sasuke… Kết thúc ở đây thôi”

  (33) “Trở thành số một không hay ho như người ta tưởng. Khi hùng mạnh, con người dễ trở nên kiêu ngạo và lãnh đạm. Dù cho thứ họ đang tìm kiếm là giấc mơ của chính mình.”

  (34) “Các người cứ mãi bám lấy tổ chức và cái tên gia tộc. Những thứ này giới hạn bản thân lẫn khả năng của chúng ta… Những thứ này đáng bỏ đi. Thật ngu ngốc khi sợ hãi những gì ta chưa thấy và biết!”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 60+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Lãng Mạn Nên Đọc
 • Tan Chảy Với Những Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu Ngọt Ngào Nhất
 • Danh Ngôn Về Thất Vọng
 • Cảm Nhận Những Stt Buồn Ngày Cuối Năm Và Chuyện Đã Cũ Sắp Khép Lại
 • Những Lời Chúc Hay Nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10
 • Những Câu Nói Hay Được Yêu Thích Nhất Của Itachi Trong Manga Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Stt Buồn Khóc Cô Đơn Tâm Trạng Nhất Trong Tình Yêu
 • 300 Câu Nói Hay Về Sự Vô Tâm Trong Tình Yêu Mang Nỗi Buồn Sâu Lắng Nhất
 • Stt Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Sự Vô Tâm Trong Tình Yêu
 • Lời Chúc 20/10 Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • 10 Danh Ngôn Kinh Doanh Hay Nhất Của 10 Ceo Nổi Tiếng Thế Giới
 • Nhân vật Uchiha Itachi và những câu nói hay trong manga Naruto: Tên: Uchiha Itachi (うちは イタチ), Ý nghĩa tên: “Itachi” nghĩa là con chồn. (biểu tượng của điềm xấu)

  Ngày sinh: 9/6

  Nhóm máu: AB

  Cung hoàng đạo: Song Tử – Itachi là một Song Tử. Nên rất hiển nhiên anh được thể hiện như là một đại diện cho Song Tử. Cái sự Song Tử của anh trước hết thể hiện rõ nhất ở chỗ anh là một con người cực kỳ mâu thuẫn và khó đoán

  Những câu nói hay của Itachi lay động độc giả

  1, Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

  Một trong những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Itachi: “Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài” – trong một vài bản dịch manga và anime: “Đừng bao giờ đánh giá người khác chỉ vì vẻ bề ngoài hay đánh giá riêng tư” – nguyên mẫu. Đây là câu nói mà tất cả chúng ta đều quen thuộc trong cuộc sống. Dù bạn có là ai hay người khác có như thế nào, hãy luôn luôn giữ thái độ tôn trọng và có chừng mực. Đừng vì những ý nghĩ cá nhân mà đánh giá thấp họ.

  2, Con người luôn có chuẩn mực riêng về cái đúng và sự thật, gọi là thực tại

  Itachi nói với Sasuke khi ở mật thất gia tộc Uchiha: “Con người luôn có chuẩn mực riêng về cái đúng và sự thật, gọi là thực tại. Nhưng thế nào là “đúng” và “thật” thì với lập luận mơ hồ của con người, chúng chỉ là ảo ảnh. Họ đơn giản chỉ sống trên đời bằng niềm tin.” (chương 385). Có một vài chuyện đúng với điều này nhưng sai với thứ khác hay ngược lại. Tất cả chỉ là cách nghĩ của ai đó, nếu họ cho là đúng thì là đúng mà sai thì là sai. Kể cả khi cuộc sống có như thế nào nếu ai đó lạc quan yêu đời không ngại vượt khó khăn, thử thách để trải nghiệm thì họ coi cuộc sống thật đẹp. Còn ai đó thấy khó khăn mà dễ nản chí thì họ thường hay nghĩ mọi thứ thật chán nản. Nhìn chung trong cuộc sống nhận định phụ thuộc góc nhìn của mỗi người.

  3, Dù có chuyện gì xảy ra, anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em

  Itachi nói với Sasuke lúc còn là trẻ sơ sinh: “Đừng khóc, Sasuke. Dù có chuyện gì xảy ra, anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em.” (chương 502).

  4, Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhận cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage

  Itachi nói với Naruto: “Cha cậu, ngài Minato, có thể làm Hokage là nhờ có mẹ cậu và đồng đội ở bên. Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhận cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage. Vì vậy, đừng bao giờ quên những người bạn của mình.” (chương 552).

  5, Ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá

  Itachi nói với Kabuto: “Ngôi làng này có thể vẫn tồn tại những góc tối và mâu thuẫn, nhưng ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá.” (chương 581). Itachi hiểu rằng cuộc sống không có gì là toàn vẹn, luôn luôn có mặt trái mặt phải, có đúng có sai nhưng Itachi luôn coi mình là một phần của ngôi làng, nơi anh nguyện cống hiến cả đời mình.

  6, Dù em có trở thành người như thế nào, anh vẫn sẽ hết lòng luôn thương yêu em

  Itachi nói với Sasuke lần cuối trong lần hồi sinh: “Em không cần phải tha thứ cho anh. Từ giờ trở đi, dù em có trở thành người như thế nào, anh vẫn sẽ hết lòng luôn thương yêu em.” (chương 590).

  Những câu nói hay nhất của Uchiha Itachi thức tỉnh Naruto

  “Tôi thừa nhận cậu đã mạnh hơn lúc trước, nhưng cũng chính vì vậy, cậu có vẻ đã quên mất cái gì mới thực sự là quan trọng.

  Những người dân làng khi xưa từng hắt hủi cậu, giờ đã bắt đầu thừa nhận cậu.

  Họ coi cậu như một người đồng đội. Đó là bởi cậu đã nỗ lực mong nhận được sự công nhận từ họ.

  Cậu từng nói, nhờ có những người quan tâm giúp đỡ mà cậu mới có được ngày hôm nay.

  Nếu cậu quên đi mọi người chỉ vì bây giờ có được sức mạnh, rồi trở nên kiêu ngạo, ích kỉ, sẽ có lúc cậu trở thành một kẻ như Madara.

  Dù có mạnh thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ ôm hết mọi chuyện. Nếu làm thế, chắc chắn cậu sẽ thất bại.

  Cha cậu, Minato, có thể làm tốt vai trò một Hokage là nhờ có mẹ cậu – Kushina, và đồng đội sát cánh bên ông ấy.

  Cậu cũng mang mơ ước giống cha phải không?

  Thế thì đừng bao giờ quên…

  Trở thành Hokage không có nghĩa người ta sẽ công nhận cậu. Mà chỉ khi được mọi người công nhận, cậu mới có thể trở thành Hokage.

  Đừng bao giờ quên bạn bè mình!”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 34 Câu Nói Hay Của Uchiha Itachi
 • 60+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Lãng Mạn Nên Đọc
 • Tan Chảy Với Những Lời Chúc Sinh Nhật Người Yêu Ngọt Ngào Nhất
 • Danh Ngôn Về Thất Vọng
 • Cảm Nhận Những Stt Buồn Ngày Cuối Năm Và Chuyện Đã Cũ Sắp Khép Lại
 • Câu Nói Nổi Tiếng Của Itachi Bất Ngờ Được Xuất Hiện Trong Bảng Tin Vtv

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Danh Ngôn Về Thành Công
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Cha
 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Thay Đổi Hay Nhất !!!
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Ngắn
 • Châm Ngôn Tình Bạn Hay
 • Trong một chương trình ngày 14/3/2016 của VTV, đã có trích dẫn một câu nói nổi tiếng của Uchiha Itachi trong tuyển tập Manga Anime lâu đời. Trước đó, VTV là đài truyền hình dính phốt khá nhiều từ Anime – Manga.

  Uchiha Itachi là một trong những nhân vật phản diện được xây dựng xuất sắc nhất trong cả bộ truyện Naruto. Anh làm tất cả để mang lại hòa bình cho ngôi làng của mình dù cho phải tự tay giết chết cả gia tộc. Tuy nhiên, dù đã giết hết cảm xúc và lạnh lùng ra tay sát hại được cả cha mẹ mình, Itachi vẫn không thể xuống tay với người em trai mình rất mực yêu quí là Uchiha Sakuke. Thay vào đó, anh rời bỏ làng lá và đóng vai kẻ ác, nuôi dưỡng thù hận cho Sasuke để khiến cậu ta mạnh mẽ hơn. Cho đến tận phút cuối cùng, Itachi vẫn âm thầm lo lắng, giúp đỡ em trai mình và bảo vệ làng lá dưới bộ mặt của một kẻ sát nhân máu lạnh.

  Tuy là một nhân vật lạnh lùng, ít nói, luôn che đậy cảm xúc của mình nhưng Itachi vẫn có những lời thoại rất sâu sắc và ý nghĩa. Và thật bất ngờ là VTV lại trích dẫn một trong số những câu nói đó của Itachi, đó là “Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài”. Thậm chí, VTV còn ghi hẳn hoi Itachi Uchiha dưới mục tác giả.

  Thật ra, nguyên văn câu nói này trong phiên bản gốc là “Đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài và ý kiến chủ quan của mình”. Câu nói này xuất hiện trong chương 222 của manga Naruto, khi đó Itachi bị đội cảnh vệ của tộc Uchiha nghi ngờ sát hại Uchiha Shisui và dọa dẫm sẽ không để yên cho Itachi nếu dám có hành động phản lại gia tộc.

  Nhiều khả năng, đây là một sơ suất của VTV chứ không phải cố ý. Vì cho đến thời điểm hiện tại đoạn clip quay lại đã bị xóa khỏi trang chủ VTV. Tuy nhiên, đoạn clip này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên internet và nhiều người đã reup lại trên Youtube. Hiện nay, vẫn chưa thấy VTV lên tiếng chính thức về sự việc nhưng theo phản ứng của các cư dân mạng, họ có vẻ cảm thấy thú vị hơn là khó chịu với sơ suất này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Tình Bạn Hay Nhất
 • Tuyển Tập Những Câu Danh Ngôn Về Tình Bạn Hay, Ý Nghĩa
 • Những Châm Ngôn Thành Công Hay Nhất Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Danh Ngôn Tình Vợ Chồng
 • Danh Ngôn Về Tương Lai
 • Nice Otaku: Vtv Dùng Danh Ngôn Của Uchiha Itachi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Nhân Vật Uchiha Itachi Trong Naruto
 • Danh Ngôn Của William Shakespeare
 • Danh Ngôn Của Warren Buffett
 • Châm Ngôn Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Yêu Thương: 150+ Danh Ngôn Hay
 • Uchiha Itachi vốn là một nhân vật phản diện được yêu thích nhất của bộđình đám một thời. Tuy thời gian đầu mang tiếng xấu là kẻ phản bội làng Lá, kẻ máu lạnh sát hại gia tộc của mình nhưng các câu chuyện được hé lộ sau đó dần cho thấy được rằng Uchiha Itachi là một người có nội tâm sâu sắc và anh đã phải hi sinh, chịu mang tiếng là kẻ xấu đến hết đời chỉ vì muốn bảo vệ Làng Lá cũng như đứa em trai yêu quý Sasuke của mình.

  Không chỉ nổi tiếng nhờ nội tâm sâu sắc, sự tính toán hơn người mà Itachi còn từng giành được cảm tình của các fan hâm mộ nhờ vào những câu nói triết lý, mang đầy ý nghĩa của mình. Và thật ngạc nhiên khi một trong những câu nói của Uchiha Itachi đã được đài truyền hình VTV sử dụng để dẫn chứng cho câu chuyện, cho bài học ý nghĩa trong chương trình của mình.

  Cụ thể, trong chương trình Danh Ngôn & Cuộc Sống phát sóng lúc 8h30 tối ngày hôm qua 14/03, VTV đã sử dụng câu nói của Itachi: “Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài.” để minh họa cho bài học ý nghĩa của mình.

  Câu nói này đến cuối đã được ghi rõ tác giả là Uchiha Itachi, một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong tựa manga Naruto.

  Nếu bạn chưa biết thì câu này được Itachi nói với gã “cá mập” Kisame trong lần đụng độ đầu tiên của họ và nguyên văn tiếng Nhật của nó có thể dịch ra là “Thật là không khôn ngoan khi ngươi đánh giá người khác dựa trên ý kiến chủ quan về diện mạo của họ”. Trong phiên bản tiếng Việt của anime và manga, nó đã được dịch rút gọn lại như trên. Về cơ bản thì cũng chẳng hề khác nhau là mấy.

  Như vậy, lần đầu tiên tại Việt Nam, câu nói của một nhân vật truyện tranh đã được VTV sử dụng làm minh họa như một danh ngôn đối với giới trẻ. Đây phải chăng là một điều đáng mừng bởi nó cho thấy rằng cách xây dựng nhân vật Itachi của tác giả Masashi Kishimoto đã đạt đến một cảnh giới thần sầu đến mức chúng ta không còn coi đây là nhân vật truyện tranh đơn thuần mà Itachi thực sự đã trở thành một biểu tượng trong giới trẻ hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Ước Mơ 1
 • Danh Ngôn Hay Nói Về Ươc Mơ
 • Danh Ngôn Về Ứng Xử
 • Danh Ngôn Về Sự Thật
 • Sai Lầm Trong Đầu Tư Chứng Khoán: Tốt Hay Xấu?
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Uchiha Itachi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 999+ ❤️ Những Câu Nói Hay Của Joker
 • 999+ Những Câu Nói Hay Ngôn Tình Đậm Chất Soái Ca
 • 35 Câu Nói Hay Của Người Nhật Giúp Bạn Tìm Ra Phương Châm Sống
 • Những Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Khiến Bạn Nể Phục
 • Những Câu Nói Hay Của Phật: 80+ Lời Phật Dạy
 • Wednesday, January 10, 2022

  Uchiha Itachi là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Naruto. Đây là nhân vật có số phận buồn thảm nhất khi anh phải mất đi quá nhiều thứ cho bản thân để âm thầm bảo vệ những gì mình yêu quý nhất cho làng và đặc biệt là cho đứa em trai mình. Không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong hành động và suy nghĩ, Itachi còn để lại cho chúng ta nhiều bài học về cuộc sống trong từng câu nói.

  Một trong những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Itachi: ” Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài” – trong một vài bản dịch manga và anime: “Đừng bao giờ đánh giá người khác chỉ vì vẻ bề ngoài hay đánh giá riêng tư” – nguyên mẫu. Đây là câu nói mà tất cả chúng ta đều quen thuộc trong cuộc sống. Dù bạn có là ai hay người khác có như thế nào, hãy luôn luôn giữ thái độ tôn trọng và có chừng mực. Đừng vì những ý nghĩ cá nhân mà đánh giá thấp họ.

  Itachi nói với Sasuke khi ở mật thất gia tộc Uchiha: “Con người luôn có chuẩn mực riêng về cái đúng và sự thật, gọi là thực tại. Nhưng thế nào là “đúng” và “thật” thì với lập luận mơ hồ của con người, chúng chỉ là ảo ảnh. Họ đơn giản chỉ sống trên đời bằng niềm tin.” (chương 385). Có một vài chuyện đúng với điều này nhưng sai với thứ khác hay ngược lại. Tất cả chỉ là cách nghĩ của ai đó, nếu họ cho là đúng thì là đúng mà sai thì là sai. Kể cả khi cuộc sống có như thế nào nếu ai đó lạc quan yêu đời không ngại vượt khó khăn, thử thách để trải nghiệm thì họ coi cuộc sống thật đẹp. Còn ai đó thấy khó khăn mà dễ nản chí thì họ thường hay nghĩ mọi thứ thật chán nản. Nhìn chung trong cuộc sống nhận định phụ thuộc góc nhìn của mỗi người.

  Itachi nói với Sasuke lúc còn là trẻ sơ sinh: “Đừng khóc, Sasuke. Dù có chuyện gì xảy ra, anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em.” (chương 502).

  Itachi nói với Naruto: “Cha cậu, ngài Minato, có thể làm Hokage là nhờ có mẹ cậu và đồng đội ở bên. Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhận cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage. Vì vậy, đừng bao giờ quên những người bạn của mình.” (chương 552).

  Itachi nói với Kabuto: “Ngôi làng này có thể vẫn tồn tại những góc tối và mâu thuẫn, nhưng ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá.” (chương 581). Itachi hiểu rằng cuộc sống không có gì là toàn vẹn, luôn luôn có mặt trái mặt phải, có đúng có sai nhưng Itachi luôn coi mình là một phần của ngôi làng, nơi anh nguyện cống hiến cả đời mình.

  Itachi nói với Sasuke lần cuối trong lần hồi sinh: “Em không cần phải tha thứ cho anh. Từ giờ trở đi, dù em có trở thành người như thế nào, anh vẫn sẽ hết lòng luôn thương yêu em.” (chương 590).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Của Giới Trẻ Hot Nhất Hiện Nay
 • Stt Hay Về Thần Tượng
 • Eric Cantona: Đủ Ngang Tàng Để Thành Huyền Thoại
 • Những Câu Nói Hay Của Phật Mang Giá Trị Nhân Văn
 • Dân Phượt Và Những Câu Nói Hay Bất Hủ
 • Nhân Vật Uchiha Itachi: Tiểu Sử, Sức Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 40+ Câu Nói Hay Về Thời Trang Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Câu Nói Hay Và Thú Vị Về Du Lịch
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Warren Buffett
 • Phân Tích Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Bộ Phim “she Was Pretty”
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hàn Quốc: Tình Cảm, Soái Ca
 • ItachiUchiha (うちは イタチ) từng là một Đội trưởng ANBU đến từ gia tộc Uchiha lừng danh thuộc làng Lá. Sau khi giết chết toàn bộ gia tộc mình, anh trở thành ninja đào ngũ cấp S rồi bỏ làng đi. Sự kiện trên được biết đến với tên gọi Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha. Về sau, anh gia nhập tổ chức tội phạm Akatsuki và chung nhóm với Hoshigaki Kisame.

  1. Tiểu sử về Uchiha Itachi

  Itachi là một đứa trẻ rất sắc sảo, thông minh vượt tuổi và anh dành nhiều thời gian nghiên cứu lịch sử làng từ những ghi chép tổ tiên mình để lại. Chính vì vậy, nhân vật này không giới hạn bản thân bởi quan điểm của gia tộc mà lo lắng cho số phận chung của cả làng.

  Thời điểm Cửu Vỹ tấn công làng Lá, Itachi ở nhà một mình trông đứa em trai sơ sinh, Sasuke, và thề sẽ bảo vệ cậu bằng mọi giá. Trong anime, khi hai anh em còn nhỏ, Itachi sáng tạo ra trò thu thập dấu chân mèo với em mình. Dấu chân cuối cùng trong bộ sưu tập thuộc về Nekomata, một con mèo khổng lồ anh đã đánh bại rồi nhờ nó đấu hết sức với Sasuke khi cậu khôn lớn.

  Lúc lên bảy, Itachi tốt nghiệp học viện chỉ sau một năm theo học và còn đứng nhất lớp. Nhân vật này sử dụng thành thạo Sharingan năm tám tuổi, đỗ Kỳ thi Chuunin năm mười tuổi, nửa năm sau gia nhập ANBU rồi trở thành đội trưởng năm mười ba tuổi. Thuở ấu thơ, đã có lần Sasuke giúp Itachi trong nhiệm vụ đi bắt một con lợn lòi khổng lồ. Itachi đã bảo Sasuke hãy tránh không đánh vào yếu huyệt của nó. Rồi anh ném những thanh kunai có gắn bùa nổ xung quanh con lợn nhằm đánh lạc hướng nó, tạo cơ hội cho Sasuke bắn tên. Tuy nhiên, Sasuke lại bắn trượt hoàn toàn. Sau khi cậu xin lỗi, anh bảo cậu cần luyện tập nhiều hơn.

  Itachi được cha mình, Fugaku, đánh giá cao và ông dành phần lớn thời gian dạy dỗ anh thành người kế thừa vị trí trưởng tộc nhà Uchiha. Điều này đã vô tình khiến ông bỏ quên đứa con trai thứ của mình. Tuy nhiên, trong khoản thời gian này, Itachi dành rất nhiều tình thương cho em trai; thậm chí còn khuyến khích cha mình đi dự buổi lễ nhập học của Sasuke. Fugaku đã quên chuyện này vì ông mãi lo cho một nhiệm vụ quan trọng có thể giúp Itachi đứng vào hàng ngũ ANBU.

  Khi nhà Uchiha bắt đầu lên kế hoạch lật đổ làng Lá, Itachi (lúc này đã vào ANBU) được giao nhiệm vụ gián điệp. Biết rằng nội chiến sẽ chỉ dẫn tới một cuộc chiến tranh thế giới khác, nên thay vì làm nhiệm vụ gia tộc giao phó, anh lại do thám nhà Uchiha rồi truyền tin cho Hokage Đệ Tam và các trưởng lão làng Lá. Mặc dù Hokage Đệ Tam quyết định sẽ thương thuyết với nhà Uchiha để họ từ bỏ ý định, Shimura Danzou lại bí mật gặp gỡ với Itachi và dụ dỗ anh chọn lựa giữa sinh mạng thành viên trong tộc và em trai anh. Trong khoảng thời gian này, anh bắt đầu hành xử lạ lùng: không tham dự các cuộc họp của tộc, lên tiếng chống đối, và trở thành đối tượng tình nghi chính cho cái chết bạn thân của anh, Uchiha Shisui, người đã chết đuối ở Sông Naka. Trên thực tế, Shisui chết sau khi tin tưởng trao mắt trái cho Itachi, còn mắt phải thì đã bị Shimura Danzou cướp lấy. Chính do thái độ của nhân vật này mà tộc Uchiha không còn hy vọng gì vào anh, và cha anh cũng chuyển sự quan tâm của ông sang cho Sasuke. Cùng lúc đó, những nỗ lực thương thuyết của Đệ Tam nhằm tránh một cái kết đẫm máu cho bạo lực giữa hai bên đang đi vào bế tắc. Vì vậy, đi ngược lại với mong muốn của Hiruzen, Shimura Danzou và Hội đồng làng Lá ra lệnh cho Itachi diệt sạch nhà Uchiha.

  Sasuke đứng dậy được, thức tỉnh Sharingan, rồi đuổi theo Itachi. Khi đuổi kịp anh mình, cậu đã đánh bay dải băng bảo vệ đầu của anh. Vừa nhặt lại dải băng, Itachi vừa khóc rồi anh đánh Sasuke bất tỉnh. Sau đó Sasuke tỉnh dậy tại bệnh viện và chỉ nhớ được những lời tàn nhẫn của anh trai. Itachi làm tất cả những chuyện này với mong muốn Sasuke sẽ giết anh để báo thù rồi trở thành anh hùng của làng Lá và rửa sạch cái tên Uchiha. Nhân vật này rời làng trong thân phận một kẻ phản bội. Biết rằng làng Lá vẫn muốn xóa sổ Sasuke, Itachi cầu xin Hokage Đệ Tam hãy giữ an toàn cho em mình và đe dọa Danzou không được hãm hại cậu nếu không thì anh sẽ tung hết mọi bí mật mình biết về làng Lá cho các quốc gia đối địch.

  Sau đó Itachi gia nhập Akatsuki với mục đích trông chừng tổ chức này lẫn Tobi – phòng hờ một trong hai sẽ tấn công làng Lá. Đồng thời, anh cũng lên kế hoạch chết dưới tay Sasuke. Trong thời gian ở Akatsuki, Orochimaru định cướp cơ thể nhân vật này để sở hữu Sharingan; nhưng anh nhốt hắn trong một ảo thuật rồi cắt đứt tay trái hắn. Về sau Itachi được ghép chung nhóm với Hoshigaki Kisame, và người cộng sự này lúc ban đầu đã cố đe dọa anh. Tuy nhiên, dần dà họ trở thành những đồng đội tốt. Một thời gian sau khi Orochimaru bỏ trốn, Itachi giúp tuyển mộ Deidara bằng cách đánh bại cậu ta trong một trận đấu chỉ với ảo thuật. Sự việc này khiến Deidara thề sẽ báo thù.

  2. Tính cách của Itachi

  Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, Itachi đã luôn khó lường. Không như phần đông người trong gia tộc, anh chẳng thích thú việc tranh giành lợi ích cá nhân mà quan tâm đến toàn bộ ngôi làng. Những cảnh hồi tưởng cho thấy nhân vật này là một người anh vô cùng thương em; nhưng khi mới xuất hiện thì anh được mô tả như một tội phạm thuộc Akatsuki và quan tâm đến sự thành công của tổ chức cũng như bí mật hơn tất thảy mọi thứ. Về sau thì sự trung thành anh dành cho Akatsuki được tiết lộ chỉ là một màn kịch, và mục đích thật sự khi anh gia nhập là để do thám tổ chức này từ bên trong. Dù vậy, Itachi và cộng sự của mình, Kisame, hợp tác với nhau tốt hơn bất kỳ đội Akatsuki nào. Tuy khác biệt về tính cách, hai người có vẻ đều tôn trọng nhau.

  Mang danh là một shinobi khét tiếng nhưng vẻ ngoài Itachi lại không đáng sợ, ngoại trừ cái nhìn dữ dội của anh. Lúc còn sống ở làng Lá, đôi mắt anh trông dịu dàng, nhất là khi hướng về em trai mình. Các thành viên sau khi gia nhập Akatsuki thường nhìn rất lạnh lùng.

  một shinobi khét tiếng nhưng vẻ ngoài Itachi lại không đáng sợ, ngoại trừ cái nhìn dữ dội của anh. Lúc còn sống ở làng Lá, đôi mắt anh trông dịu dàng, nhất là khi hướng về em trai mình. Các thành viên sau khi gia nhập Akatsuki thường nhìn rất lạnh lùng.

  Itachi là một chàng trai trẻ sở hữu đôi mắt đen cùng mái tóc đen huyền; anh dùng dây cao su đỏ cột thành tóc đuôi ngựa dài đến xương vai. Tuy nhiên, sau khi anh gia nhập Akatsuki thì mái tóc đuôi ngựa này bị cổ áo của áo choàng thuộc đồng phục tổ chức che khuất. Nhân vật này cũng có tóc mái chẻ ngôi giữa bao lấy khuôn mặt và đuôi tóc mái chạm đến cằm. Đặc điểm dễ thấy nhất ở Itachi là hai đường hằn sâu phía dưới mắt. Itachi và Sasuke trông tương đối giống nhau vì Naruto gần như đã lầm anh thành cậu bạn mình khi họ gặp nhau lần đầu. Tobi và Kisame cũng nhận xét về sự giống nhau giữa hai anh em khi họ mới gặp Sasuke.

  Khi còn sống ở làng Lá, thường phục của Itachi bao gồm áo sơ mi đen có in gia huy nhà Uchiha trên lưng, băng quấn quanh cổ chân và dép đen. Anh cũng mặc quần dài sạm màu có túi nhỏ đựng vũ khí gắn phía sau chân. Lúc này tóc anh vẫn được cột đuôi ngựa nhưng tóc mái ngắn hơn, làm nổi bật trán giống như kiểu tóc ở Phần I và gần hết Phần II của Yakushi Kabuto. Lúc làm nhiệm vụ, anh mặc đồng phục thường thấy của ANBU cùng giáp bảo vệ tay, áo chống vũ khí, và chiếc mặt nạ sứ mang hình dạng con chồn có dấu tối màu hình chữ nhật trên đỉnh. Là một thành viên của Akatsuki, anh đeo dải băng bảo vệ đầu làng Lá đã bị rạch và mặc chiếc áo choàng đồng phục của tổ chức này. Thỉnh thoảng, nhân vật này sẽ không cài cúc đến giữa ngực rồi đặt tay trái ở đó hơn là trong tay áo. Sau khi áo choàng của anh bị chiêu Kirin (麒麟, Kì lân) của Sasuke đốt cháy, người đọc có thể thấy anh mặc quần áo tương tự như những thành viên trong Akatsuki. Trang phục này bao gồm áo giáp lưới được mặc dưới một chiếc áo thun xanh nước biển, quần dài xanh đậm cùng thắt lưng đơn giản màu trắng quấn quanh eo. Giống phần đông các thành viên Akatsuki khác, trên trán nhân vật này là dải băng bảo vệ đầu của ngôi làng quê hương anh với một đường rạch ngang; nó mang hàm ý họ đã cắt đứt mọi mối liên hệ với làng. Itachi mang chiếc nhẫn Akatsuki màu đỏ ở ngón đeo nhẫn bên phải; trên nhẫn có khắc Hán tự chữ “Chu” (朱, shu; nghĩa là “màu đỏ thẫm”). Anh cũng sơn móng tay và chân màu tím, đồng thời đeo dây chuyền có ba vòng tròn kim loại.

  Sau khi được hồi sinh, mắt Itachi có tròng đen giống như mọi shinobi khác mà Kabuto đã triệu hồi. Ngoài ra anh còn mặc áo choàng đỏ sậm.

  4. Sức mạnh của Itachi

  Itachi không phải người hay kéo dài trận đấu vì sức bền của anh còn dưới cả trung bình. Trong Phần I, truyện có đề cập là anh chỉ sử dụng được Mangekyou Sharingan ba lần một ngày và sau khi dùng thì cần dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Bất lợi đó cộng thêm sức khỏe đang xuống dốc và sự thật là nhân vật này đã không đấu hết sức trong cuộc chiến cuối cùng với em trai mình, nhưng Sasuke vẫn không thể đánh bại anh. Trong những phút cuối đời, Itachi còn đủ sức thi triển một phong ấn và hoàn tất mọi kế hoạch anh đã dự liệu trong trận chiến này. Là người theo chủ nghĩa hòa bình do những chấn thương tâm lý từ Đại Chiến Shinobi III mang lại, Itachi không chủ động trong các trận đấu; anh chỉ đánh để tự vệ, và phần lớn thì nếu có thể, anh sẽ tước khả năng chiến đấu của đối phương hơn là giết họ.

  4.1. Thể thuật

  Itachi sở hữu kỹ năng thể thuật cấp độ cao dù đây không phải chuyên môn của anh. Điều này được chứng tỏ khi anh dễ dàng đánh bại Tekka, Yashiro và Inabi – họ đều lớn tuổi hơn anh và còn là thành viên trực thuộc Lực lượng cảnh sát làng Lá. Ở Phần I, khi gặp lại Sasuke tại Hỏa Quốc, nhân vật này dùng một tay chặn Chidori (千鳥, Thiên điểu) của Sasuke rồi không tốn chút sức nào cũng tước được khả năng chiến đấu của cậu. Đó là chưa kể đến việc Sasuke đã rất tích cực luyện thể thuật cho Kỳ thi Chuunin. Kỹ năng thể thuật của Itachi cho phép anh đấu ngang với Naruto trong Trạng thái chakra Cửu Vỹ cũng như Killer B khi anh chạm trán riêng với hai người này.

  Itachi cũng cho thấy anh có phản xạ và tốc độ nhanh, đặc biệt là với cử động tay. Anh có thể liên tiếp tạo thủ ấn và ném vũ khí, tạo cảm giác anh thi triển thuật mà không cần ấn chú. Ngay cả những người sử dụng Sharingan lão luyện như Kakashi và Sasuke cũng khó mà theo dõi được chuyển động của nhân vật này. Anh cũng thành thạo Thuấn thân thuật (瞬身の術, Shunshin no Jutsu) và đủ khả năng tấn công đối phương rồi ngay lập tức di chuyển đến vị trí họ rút về, khiến họ không có thời gian phản đòn. Trong anime, Itachi thể hiện mình cũng có sức mạnh cơ bắp đủ để tạo vài hố nhỏ trên mặt đất chỉ với vài cú đá.

  4.2. Nhẫn thuật

  Theo truyền thống nhà Uchiha, Itachi dư sức dùng những chiêu thức Hỏa độn. Đòn Hỏa độn: Hào hỏa cầu của anh có cường độ đủ để khuấy động Samehada. Anh còn có thể kết hợp kỹ năng dùng vũ khí của mình với các thuật Hỏa độn này. Ngoài ra, nhân vật này rất giỏi Thủy độn, và đủ sức thi triển chúng mà không cần một nguồn nước có sẵn. Itachi có thể khiến đối phương bối rối với thuật Thủy độn: Thủy nha đạn và Thủy độn: Thủy long đạn (水遁・水龍弾の術, Suiton: Suiryuudan no Jutsu).

  Vì đã trải qua quá trình huấn luyện ANBU của làng Lá, Itachi cũng thông thạo kiếm thuật; nhưng việc này phần lớn thể hiện qua trận đấu với Yakushi Kabuto, sau khi anh đã được tái sinh. Do từng làm ANBU, anh có thể vượt qua kết giới được tạo từ Cảm tri hệ thống thuật (感知システム術, Kanchi Shisutemu Justu) mà không bị phát hiện. Không những thế, nhân vật này còn sở hữu khả năng phong ấn như khi thi triển Chuyển tả phong ấn: Amaterasu lên Sasuke trước lúc chết.

  4.3. Kỹ thuật dùng shuriken

  Ngay khi còn nhỏ, Itachi đã có thể ném trúng hoàn hảo chín mục tiêu được sắp đặt phức tạp và một trong số chúng được đặt ở điểm mù bằng cách lần lượt làm chệch hướng các thanh kunai để đảm bảo chúng đến đúng vị trí. Trong trận đấu với một Nagato bị điều khiển, anh còn làm mù thú triệu hồi của Nagato mặc cho chúng sở hữu tầm nhìn do Rinnegan mang lại. Nhân vật này cũng giỏi dùng shuriken và Sasuke từng bảo anh mình là người dùng vũ khí đó xuất sắc nhất, thậm chí vượt qua cả cha của họ. Anh còn truyền lửa vào shuriken để tăng gấp hai độ phá hoại của chiêu thức.

  4.4. Nhãn thuật

  Sharingan

  Nhân vật này được đặc biệt biết đến qua khả năng dùng ảo thuật của mình. Mọi người đều công nhận là ngay trong nhà Uchiha, anh cũng là một trong những người dùng ảo thuật giỏi nhất. Khả năng của anh lớn đến mức cho phép anh thi triển ảo thuật lên người khác chỉ bằng việc chỉa ngón tay vào họ hay dùng ảo thuật của đối phương để chống lại chính họ. Theo lời Ao, Itachi là người duy nhất có thể điều khiển những người không thuộc phạm vi kiểm soát của Đội cảm nhận. Với con mắt Sharingan, Itachi thậm chí còn dùng được một trong những nhãn thuật tối cao nhà Uchiha, Izanami (イザナミ), và thấu hiểu thuật phản đòn của nó là Izanagi (イザナギ).

  Mangekyou Sharingan

  Dù là bậc thầy về Mangekyou Sharingan, Uchiha Itachi vẫn chịu thiệt hại từ tác dụng phụ của nó. Mỗi chiêu thức được tạo ra từ Mangekyou Sharingan đều đòi hỏi lượng chakra khổng lồ để kích hoạt và sẽ khiến anh bị kiệt sức sau khi sử dụng. Điều này buộc anh phải tắt hẳn Sharingan. Kể từ Phần I, việc dụng đến ba chiêu thức thuộc về Mangekyou đã đẩy anh đến tình trạng này. Một tác dụng phụ khác là bắt đầu từ khi Mangekyou Sharingan thức tỉnh, thị lực của anh sẽ dần suy giảm. Qúa trình này diễn ra nhanh hơn mỗi lần anh sử dụng đôi mắt mình và kết cục là anh sẽ bị mù cũng như không bao giờ dùng tới Sharingan được nữa. Thời điểm nhân vật này kích hoạt Mangekyou Sharingan trong trận đấu cuối cùng với Sasuke, thị lực của anh sa sút đến mức Sasuke chỉ còn là cái bóng mờ trong mắt anh. Đến lúc anh triệu hồi Susanoo thì đôi mắt gần như đã mù; chúng mất đi kí hiệu Mangekyou và chỉ còn là những tròng mắt màu đỏ.

  Ngay khi chỉ là một đứa trẻ, Itachi đã có trực giác tốt và hiểu biết những gì đang diễn ra xung quanh mình. Anh cũng bẩm sinh được trời ban khả năng thấu hiểu bản chất một người. Chính vì vậy Itachi rất hứng thú tìm hiểu về lịch sử của làng, cũng như những gì tổ tiên để lại. Với lối suy nghĩ này, anh không bị bó buộc bởi quan điểm của “gia tộc” mà lo lắng cho số phận chung của cả làng. Trong truyện cũng đề cập là từ lúc mới bảy tuổi, nhân vật này đã sở hữu những lý luận ngang với một Hokage.

  Itachi cho thấy mình giỏi phân tích và rất sắc bén; ngay cả khi đang chịu áp lực, anh vẫn có thể suy ra cơ chế hoạt động cũng như điểm yếu của những thuật mạnh. Anh sắp đặt toàn bộ trận chiến với Sasuke để có được kết quả như mong đợi; thậm chí còn tính đến khả năng mọi thứ không đi theo vạch định bằng cách phong ấn sức mạnh của mình vào Sasuke và đặt một con quạ đặc biệt vào Uzumaki Naruto. Để phòng ngừa việc Tobi gặp gỡ em mình, nhân vật này sao chép Amaterasu vào mắt Sasuke với mục đích để ngọn lửa này giết Tobi khi hắn mất cảnh giác. Chính điều này dẫn tới việc kẻ mang mặt nạ kia nhận xét rằng nếu hắn không giữ bí mật vài chuyện với Itachi thì chắc đã chết bởi cái bẫy cuối cùng của anh.

  Ngoài những khả năng kể trên, Kabuto bảo rằng Itachi cũng sở hữu kỹ năng lừa lọc do anh có thể đọc được cảm xúc của người khác; và chính điều này khiến anh là một ninja đầy dối trá cho tới tận lúc chết.

  5. Thông tin bên lề

  Itachi (鼬, Dứu) có thể dịch là “con chồn”.

  Itachi xếp hạng cao ở bảng thăm dò nhân vật được yêu thích của manga Naruto do Shounen Jump tổ chức. Anh liên tục đứng trong top 10 và đã có lần đạt hạng 6. Ở bảng thăm dò mới nhất, anh vươn lên vị trí thứ 5.

  Anh và Kisame là hai thành viên còn đang hoạt động của Akatsuki xuất hiện đầu tiên.

  Itachi và Kisame có xuất hiện thoáng qua trong Đại hội thể thao làng Lá! Họ đang xếp hàng chờ sử dụng nhà vệ sinh cùng nhiều nhân vật không quan trọng khác.

  Dựa theo Databook thì:

  • Sở thích của Itachi là đến những quán trà truyền thống Nhật Bản.
  • Anh muốn đấu với Sasuke.
  • Món ăn yêu thích của nhân vật này là bắp cải và onigiri (cơm nắm) có rắc rong biển phía trên. Anh không thích thịt bò nướng.
  • Itachi đã hoàn thành tổng cộng 340 nhiệm vụ: 53 cấp D, 152 cấp C, 134 cấp B, 0 cấp A và 1 cấp S.
  • Từ yêu thích của anh là “hòa bình” (平和, heiwa).

  Itachi hòa với Jiraiya khi có tổng chỉ số cao nhất trong các databook.

  Nhân vật này là một trong những người hiếm hoi biết danh tính của cả cha lẫn mẹ Naruto.

  Rất tình cờ khi mà shinobi bị thí mạng để Uchiha Itachi hồi sinh là shinobi làng Lá. Điều này ám chỉ mối dây liên hệ giữa anh với ngôi làng.

  Amaterasu, nữ thần mặt trời đạo Shintou, có nuôi con quạ ba chân tên Yatagarasu. Ngoài việc sở hữu chiêu thức được gọi là Amaterasu (đòn này Itachi dùng để đánh Con chim mỏ khoằm khổng lồ của Pain, một sinh vật cũng có ba chân), Itachi cũng dùng quạ trong các chiêu thức của mình.

  Dựa theo thần thoại Shintou, sự xuất hiện của Yatagarasu có thể là điềm báo cho vận rủi hay vận may. Nó hiện diện theo lệnh của các Koto Amatsukami là Takagi no Kami và Amaterasu; những vị thần này đã gửi nó đến làm cứu tinh cho cuộc chiến của Hoàng đế Jimmu. Truyền thuyết này tương tự như vai trò của Itachi. Anh được giải phóng nhờ Kotoamatsukami và trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực chấm dứt chiến tranh của Liên Minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Stt Về Uống Trà Hay Nhất ❤️ Status Thưởng Trà Hay
 • Những Câu Thơ Hay Về Trà Đáng Để Học Thuộc
 • Bộ Sưu Tập Những Câu Nói Hay Về Uống Trà Đáng Suy Ngẫm
 • Châm Ngôn Trong Naruto (Bài Viết Không Phải Của Mình. Của Bạn Nào Xin Vào Nhận Lại)
 • Những Sao Việt Có Răng Khểnh Đáng Yêu
 • Tiểu Sử Nhân Vật: Uchiha Itachi Là Ai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Động Với Những Câu Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Cha Mẹ Trong Mùa Vu Lan
 • Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Biết Ơn ❤️ Cha Mẹ, Thầy Cô
 • Danh Ngôn Tình Cha Con
 • 5 Bài Thơ Ngắn Hay Về Tấm Lòng Của Cha Mẹ
 • Uchiha Itachi (うちはイタチ) là một ninja thiên tài của tộc Uchiha, kiêm Đội trưởng đội Anbu của Làng Lá. Anh đã trở thành tội phạm quốc tế sau khi thảm sát toàn bộ gia tộc mình, chỉ chừa lại cậu em trai Sasuke, người đã thề lấy mạng Itachi để trả thù cho tộc Uchiha.

  Itachi về sau gia nhập tổ chức tội phạm quốc tế Akatsuki và thường xuyên chạm trán với các ninja của Làng Lá. Động cơ phức tạp của Itachi được tiết lộ sau cái chết của anh, mọi điều anh làm đều là vì lợi ích của em trai và thôn làng. Anh đã luôn trung thành với Làng Lá cho tới cuối đời.

  Tính Cách nhân vật

  Itachi hồi nhỏ là một đứa trẻ điềm đạm và thông minh, trưởng thành hơn nhiều so với tuổi. Anh có thói quen đứng từ xa quan sát mọi người hay các ý tưởng mà không trực tiếp tiếp xúc hay trải nghiệm chúng, nhằm có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về các sự vật, sự việc.

  Tuy cách tiếp cận này khiến anh khó kết thân với nhiều người, nó cho phép Itachi suy nghĩ và hành động một cách khách quan không chút định kiến, có thể đánh giá đối tượng theo đúng bản chất của nó. Trong anime, Itachi vô tình có rất nhiều bạn bè và fan hâm mộ vì sự quan tâm chân thành dành cho mọi người dẫu bản tính hơi thụ động.

  Itachi dành nhiều thời gian nghiên cứu lịch sử và biết nghĩ tới nguồn gốc và tương lai chung của Làng Lá. Anh không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo về tài năng hay những thành công của mình. Mọi ý kiến và lời nói của Itachi đều dựa trên lý lẽ hợp lý và khách quan.

  Chính vì lẽ đó, Itachi không có lòng trung thành một chiều với tộc Uchiha như nhiều thành viên khác. Mơ ước của Itachi là được trở thành Hokage, nhưng anh tuyệt nhiên không thổ lộ cho ai biết. Anh cũng là một trong số ít dân làng Lá không ghét bỏ Uzumaki Naruto và đối xử tử tế với cậu mỗi khi họ tình cờ gặp nhau.

  Dẫu là một người yêu chuộng hòa bình, Itachi hiểu rõ mong muốn của bản thân không quan trọng bằng sự tồn vinh của tập thể và quyết định trở thành ninja. Anh luyện tập chăm chỉ để có thể tiến bộ thật nhanh và tự đầy ải bản thân nhưng không bao giờ ca thán, chỉ vì mong muốn có thể trở nên hữu dụng cho người khác.

  Kỹ năng thượng thừa giúp Itachi có cách giải quyết vấn đề nhẹ nhàng hơn so với những người khác, phù hợp với bản tính yêu chuộng hòa bình của anh. Tuy nhiên, hai tính cách đối ngược này ngày càng trở nên xung khắc khi ngày tàn của tộc Uchiha tới gần. Anh không muốn làm hại gia đình và cố kiếm tìm một cách giải quyết hòa bình hơn, nhưng hiểu rằng cách duy nhất để hạn chế đổ máu là gia tộc anh phải bị tuyệt diệt.

  Cơn cuồng nộ và sự tàn nhẫn của Itachi thường trỗi dậy mỗi khi những người anh yêu quý bị tổn thương hoặc hăm dọa. Để trả thù Uchiha Yashiro đã đứng đằng sau giật dây cha mình trong bóng tối và phát động chiến tranh với Làng Lá nhưng lại tỏ ra “trong sạch”, Itachi đã liên tục tra tấn hắn bằng Tsukuyomi.

  Dù phải hứng chịu nỗi đau tự tay sát hại người thân, Itachi không hề thù hận những nhà lãnh đạo của Làng Lá đã giao cho anh nhiệm vụ này. Dẫu không tin tưởng Danzō trên phương diện cá nhân, anh hiểu ông ta thật sự lo nghĩ cho tương lai của Làng Lá.

  Tâm tính của Itachi đã có sự chuyển biến rõ rệt sau vụ thảm sát, một phần cũng là để tiện trà trộn vào hàng ngũ Akatsuki, khiến anh trở nên vô cảm với mọi thứ. Anh dùng đến vũ lực nhiều hơn và tán thành những hành động bạo lực của Kisame nhằm xúc tiến các mục tiêu của Akatsuki, nhưng cũng có lúc ngăn cản hay gìm bớt thói hung bạo của hắn lại nếu xét thấy thiệt hại quá lớn đối với chúng hoặc cho người khác. Mối quan hệ của anh với Kisame và người đồng đội trước đó là Biwa Jūzō đều khá tốt.

  Hòa bình và sự an nguy của Làng Lá luôn thường trực trong tâm trí của Itachi, nhưng ưu tiên hàng đầu của anh vẫn là Sasuke. Hai anh em họ đã từng rất thân nhau. Sự an nguy của Sasuke là nguyên nhân chính khiến Itachi đồng ý thảm sát tộc Uchiha.

  Kể cả khi làm vậy vì em trai, Itachi vẫn muốn nhận sự trừng phạt vì những tội ác đã gây ra và chọn Sasuke là người sẽ trả thù mình. Để khuyến khích Sasuke, Itachi đã che giấu động cơ của mình và giả vờ ghét bỏ cậu, chỉ chăm chăm cướp lấy đôi mắt của Sasuke để có Mangekyō Sharingan Vĩnh Cửu.

  Anh tính để Sasuke giết mình và trở thành anh hùng trong mắt mọi người. Itachi không bao giờ muốn Sasuke biết được sự thật về cuộc thảm sát tộc Uchiha, và kể cả biết thì những hành động của người anh đáng ghét này cũng sẽ khiến cậu không tin.

  Công cuộc theo đuổi hòa bình không ngừng nghỉ của Itachi, cộng thêm vô số những nhiệm vụ tuyệt mật và khả năng xuất chúng đủ để bảo vệ người khác đã khiến anh quyết định tự mình gánh vác mọi thứ mà chẳng cần nhờ đến sự giúp đỡ của đồng đội.

  Sau khi Itachi qua đời và được chuyển sinh, anh phát hiện hầu hết những kế hoạch của mình đều thất bại thảm hại. Sasuke không trở thành người hùng mà ngược lại muốn tiêu diệt Làng Lá sau khi biết được sự thật. Anh nhận ra mình đã sai lầm khi cố gắng thao túng Sasuke hơn là thành thật và đặt niềm tin vào sức mạnh của cậu.

  Itachi trút bỏ lớp mặt nạ và trở lại đúng với bản ngã của mình. Anh tỏ ra tốt bụng với người khác và đùa (một cách khô khan) trong những tình thế nan giải. Anh tin Naruto sẽ giúp Sasuke trở về chính đạo. Khi Naruto tuyên bố sẽ tự mình ngăn chặn cuộc chiến, anh cảnh báo cậu chớ nên quên giá trị của bạn bè, rằng cậu tiến xa được đến vậy là nhờ có sự giúp đỡ của những người cậu yêu thương.

  Itachi còn cảm thông cho kẻ địch Yakushi Kabuto, ví sự kiêu ngạo và chỉ tin tưởng vào bản thân của hắn cũng giống như anh trước kia, và hắn sẽ chuốc lấy thất bại. Anh mở lòng và thẳng thắn đối thoại với Sasuke trong lần gặp gỡ cuối cùng, thú nhận những việc mình đã làm và chia sẻ những thông tin mà Sasuke chưa biết.

  Anh xin lỗi Sasuke vì đã không làm tròn trách nhiệm của một người anh trai. Anh tự hỏi nếu ngay từ đầu mình chịu thẳng thắn với Sasuke thì biết đâu nhà Uchiha đã không đi đến nước diệt vong. Trong những giờ phút cuối cùng, Itachi nói với Sasuke anh không cần sự tha thứ và anh luôn luôn yêu quý cậu dù có chuyện gì xảy ra.

  Ngoại Hình nhân vật

  Itachi có đôi mắt màu đỏ với những rãnh lệ dài, sắc lém. Mái tóc đen bóng được anh buộc đuôi ngựa, với phần mái rẽ đôi ở giữa, kéo dài tới tận cằm. Ngoại hình của anh nhìn chung rất giống với Sasuke. Cả hai người họ đều được phái nữ nhận xét là rất điển trai.

  Lúc còn sống ở Làng Lá, anh thường mặc một chiếc áo đen với gia huy tộc Uchiha ở đằng sau, quấn băng quanh cổ chân và mang xăng đan màu đen. Anh diện thêm một chiếc quần màu nâu nhạt và túi đựng vũ khí ở sau lưng. Mỗi khi đi làm nhiệm vụ, Itachi mặc đồng phục chuẩn của Anbu, giáp bảo vệ tay, áo chống đạn và mặt nạ sứ hình con chồn với hình tam giác lộn ngược màu đỏ ở trên cùng.

  Khi gia nhập Akatsuki, anh chuyển sang áo choàng chuẩn, cao cổ của tổ chức và rạch một đường trên băng bảo vệ trán của Làng Lá với ngụ ý mình đã tuyệt giao với thôn làng. Itachi thi thoảng sẽ cởi cúc áo đến giữa ngực làm chỗ để tay trái thay vì luồn vào ống tay.

  Phục trang phía dưới áo choàng của anh cũng na ná như những thành viên khác của Akatsuki, gồm một áo giáp lưới dưới chiếc áo thun xanh nước biển, quần dài xanh đậm cùng thắt lưng đơn giản màu trắng quấn quanh eo. Itachi mang chiếc nhẫn Akatsuki màu đỏ ở ngón đeo nhẫn bên phải; trên nhẫn có khắc chữ kanji “Shu” (tức là “màu đỏ thẫm”). Anh cũng sơn móng tay và chân màu tím, đồng thời đeo dây chuyền có luồn ba chiếc nhẫn bạc có đính ngọc đỏ.

  Sau khi được Kabuto chuyển sinh, anh mặc một chiếc áo choàng dài tay màu nâu đỏ như các ninja được tái sinh khác và giữ lại chiếc quần màu xanh đậm và đôi dép hở mũi màu đen. Làn da của anh trở nên trắng bệch, mái tóc của anh chuyển sang màu xám sẫm và đôi mắt màu hồng vô hồn không có mống mắt.

  Khả Năng

  Itachi là một ninja thiên tài, ngay cả theo tiêu chí của tộc Uchiha, thường xuyên bộc lộ khả năng siêu việt vượt xa so với tuổi và nhanh chóng lên được các thứ hạng ninja. Anh thành thục cả ba bộ kỹ năng chính của ninja và được cả đồng đội lẫn kẻ thù khen ngợi. Orochimaru, một trong các Sannin, thừa nhận Itachi còn mạnh hơn cả mình.

  Itachi thực tâm không thích giao tranh và sẽ cố gắng tránh phải đổ máu nếu có thể. Trong những trường hợp buộc phải chiến đấu, anh sẽ đánh nhanh dẹp gọn và không tung hết sức lực, nhưng vẫn đủ sức khiến cả một đội jōnin điêu đứng.

  Chakra & Sức mạnh vật lý

  Chakra của Itachi bẩm sinh đã khá mạnh, nhưng trữ lượng chakra thì còn dưới cả mức trung bình và tệ hơn nữa khi anh mắc bệnh nan y. Do đó, anh không thể tham gia các trận chiến kéo dài và hạn chế chỉ sử dụng các tuyệt kỹ của Mangekyō Sharingan ba lần/ngày trước khi nằm bẹp giường và không thể kích hoạt cả Sharingan. Giới hạn này ít nhiều đã được bù đắp bởi khả năng điều khiển chakra cực tốt của anh. Anh cũng có thể tạo thủ ấn bằng một tay.

  Itachi cũng rất giỏi thể thuật, dù đây không phải là lối chiến đấu ưa thích của anh, có thể dễ dàng đánh bại ba thành viên của Đội Cảnh Sát Làng Lá năm 13 tuổi. Anh có tốc độ và phản xạ đáng kinh ngạc, đặc biệt là với các cử động của tay trong việc ném vũ khí và tạo thủ ấn, nom như thể anh có thể thi triển thuật mà không cần dùng đến ấn.

  Ngay cả những người sử dụng Sharingan lão luyện cũng phải chật vật mới theo kịp được anh. Tốc độ siêu phàm cho phép Itachi chủ động tấn công trong chiến đấu, rồi lập tức lao đến nơi rút lui của kẻ thù trước cả khi chúng kịp nhận ra sự biến mất của anh, khiến chúng không kịp phản công. Sức mạnh vật lý của anh cũng khá tốt, đủ sức chặn được Kisame và thanh Samehada bằng một cây kunai.

  Nhẫn thuật

  Itachi có thể triệu hồi cả bầy quạ bao vây và đánh lạc hướng kẻ thù. Anh cũng hay tạo ra phân thân mà khi tan rã sẽ hóa thành những con quạ. Những phân thân bóng anh tạo ra cũng có thể dụ đối thủ và phát nổ khiến hắn bị trọng thương. Itachi cũng am tường về thuật Phong Ấn, đặc biệt là những thuật được kích hoạt bằng Sharingan. Khoảng thời gian dẫn dắt Anbu đã luyện cho anh kỹ năng đột nhập và ám sát.

  Sử dụng khí giới

  Vì đã trải qua khóa huấn luyện Anbu của Làng Lá, Itachi rất tinh thông kiếm thuật và đây cũng là vũ khí chính mà anh sử dụng khi lật đổ tộc Uchiha. Tộc Uchiha của anh còn rất giỏi sử dụng shuriken. Itachi ngay từ nhỏ có thể ném trúng tám mục tiêu phức tạp, một trong số đó còn được đặt ở điểm mù, bằng cách làm chệch hướng các shuriken giữa không trung.

  Anh có tốc độ phóng thần tốc, có thể sánh ngang và do đó vô hiệu hóa được những ưu điểm của Thuật Triệu hồi: Lôi Quang Kiếm Hóa. Anh giỏi dùng kunai và có thể đánh tay đôi với những đối thủ dùng kiếm. Trong anime, anh đã học được kỹ thuật tay cao cấp từ Shisui để khiến đối thủ không kịp trở tay.

  Biến đổi thuộc tính

  Với Thủy Độn, Itachi có thể xuất chiêu Thủy Long Đạn cao cấp mà không cần ở gần nguồn nước, hoặc biến nước có sẵn thành những xúc tu tấn công kẻ địch từ phía sau.

  Ảo thuật

  Itachi là một bậc thầy ảo thuật với Sharingan. Ảo ảnh của anh thường xuất hiện những con quạ và có thể được kích hoạt chỉ trong khoảnh khắc tiếp xúc mắt ngắn ngủi. Chúng quá hoàn hảo nên ngay cả những đối thủ đã chuẩn bị sẵn tinh thần trước ảo thuật cũng không thể lập tức nhận ra mình đã trúng chiêu. Nếu đối thủ dè chừng Sharingan của Itachi mà tránh ánh mắt của anh, Itachi sẽ dùng ảo thuật bằng cách chỉ vào chúng.

  Itachi có thể dùng ảo thuật để chia sẻ thông tin hoặc phá hủy tinh thần của kẻ thù, cho phép anh kết thúc trận đấu trước cả khi chúng bắt đầu. Đối với những ninja cũng sử dụng ảo thuật khác, anh có thể khiến chúng bị phản đòn của chính mình. Ao cho hay Itachi là ninja duy nhất đủ mạnh để có thể dùng ảo thuật điều khiển người khác mà đến Đội Cảm Biến cũng không phát hiện ra được.

  Nhãn thuật

  Sharingan

  Itachi thức tỉnh và thành thạo cách dùng Sharingan vào năm lên 8, với kỹ năng và sức mạnh vượt trội hơn hầu hết các thành viên trong tộc Uchiha; được mệnh danh là Sharingan Itachi trong anime.

  Anh hầu như luôn kích hoạt Sharingan nhưng lượng chakra chẳng giảm đi là mấy. Sharingan cho phép Itachi nhìn thấy dòng chảy chakra, tiên đoán chuyển động, khuyếch đại năng lực của ảo thuật và thực hiện ảo thuật cao cấp Izanami, khắc tính đáng gờm của Izanagi.

  Mangekyō Sharingan

  Itachi đánh thức Mangekyō Sharingan sau khi Uchiha Shisui tự sát. Nó có hình ba đường cong xung quanh đồng tử. Với mắt trái, anh có thể thi triển Tsukuyomi để nhốt tâm trí của đối phương vào một thế giới ảo ảnh, thay đổi nhận thức về thời gian khiến hắn ngỡ mình đã bị tra tấn suốt nhiều ngày trời dù mới chỉ vài giây trôi qua.

  Mắt phải thì cho anh khả năng phát động Amaterasu, khiến mọi thứ anh nhìn vào (kể cả lửa) bốc cháy trong những đám lửa đen. Anh cũng có thể dập tắt Amaterasu, nhưng chưa từng thi triển dạng thay đổi hình dáng như Sasuke sau này.

  Itachi đã gọi được Susanoo sau khi đánh thức Mangekyō ở cả hai con mắt. Hình thái đơn giản nhất là khi anh tạo thêm tay hoặc xương để có thêm lựa chọn trong lúc chiến đấu. Trong hình thái hoàn chỉnh, anh được bao bọc bởi một chiến binh phát sáng sẽ bảo vệ anh khỏi bất cứ thương tổn nào, kể cả trước một thuật mạnh như Kirin (Kỳ Lân).

  Ngoài những thanh gươm chakra và Yasaka Magatama (Bát Phản Câu Ngọc) thường thấy của các Susanoo, Susanoo của Itachi còn cầm Totsuka, thanh kiếm huyền thoại có thể phong ấn bất cứ thứ gì nó đâm qua vào chiếc hồ lô được dùng làm cán, và Kính Yata – một chiếc khiên có thể phản hồi mọi đòn tấn công bằng cách thay đổi thuộc tính chakra của nó và hóa giải chiêu thức. Việc kết hợp cả hai loại thần khí khiến Susanoo của Itachi gần như bất khả chiến bại.

  Dù là một bậc thầy về Sharingan nhưng Itachi cũng hao tổn rất nhiều chakra khi sử dụng những chiêu thức kể trên. Nếu lạm dụng chúng trong một khoảng thời gian ngắn thì Itachi sẽ trở nên mệt mỏi tới mức phải đóng cả hai Sharingan.

  Trí tuệ

  Itachi là một ninja cực kì thông minh, là người có điểm số cao thứ hai trong lịch sử Học viên chỉ sau Namikaze Minato. Anh là người nghiêm túc và giỏi quan sát. Sự sắc sảo và thái độ bình tĩnh trong chiến đấu giúp anh có thể đánh trả với sự hiệu quả tuyệt đối và hầu như không bao giờ đánh giá sai tình hình.

  Ngay từ khi còn nhỏ, khả năng học lịch sử đã giúp anh có được cái nhìn xa trông rộng và sự hiểu biết về hiệu ích sánh ngang với Hokage. Anh đã chuẩn bị rất nhiều biện pháp phòng ngừa có thể bảo vệ Sasuke và đánh bại Tobi, chúng sẽ được kích hoạt một khi anh chết. Ngay cả Tobi cũng phải thừa nhận nếu không phải hắn đã giữ một số bí mật với Itachi thì có lẽ hắn đã bị bẫy của anh kết liễu.

  Các thông số

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tâm Lý Học: Quy Luật Thích Ứng Của Xúc Cảm, Tình Cảm
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng
 • Danh Ngôn Sống Mạnh Mẽ
 • Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản, Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Dành Cho Những Ai Mau Nản Chí
 • Tìm Hiểu Về Nhân Vật Uchiha Itachi Trong Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Của William Shakespeare
 • Danh Ngôn Của Warren Buffett
 • Châm Ngôn Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Yêu Thương: 150+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Nói Hay Về Ý Chí Trong Cuộc Sống: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Đầu tiên,hãy điểm qua những nét chính trong cuộc đời của nhân vật Uchiha Itachi.

  Xuất thân và tuổi thơ

  Itachi gia nhập Anbu khi còn rất trẻ,lúc này lãnh đạo Anbu không ai khác chính là Hatake chúng tôi người đã có quãng thời gian sát cánh bên nhau cùng thực hiện nhiệm vụ và có thể coi như những người bạn.Trong thời gian này,Uchiha Shisui – một người bạn thân của Itachi bị Danzo hãm hại và cướp đi một con mắt,Shisui giao con mắt còn lại cho Itachi với lời dặn dò dùng nó để bảo vệ làng.Cái chết của Uchiha Shisui để khiến cho Itachi thức tỉnh đôi mắt Mangekyo Sharingan nhưng càng trở nên khép kín và cô độc hơn.Itachi trở thành gián điệp hai mang cho làng Lá và tộc Uchiha,cho tới khi anh đưa ra quyết định quan trọng làm cuộc đời anh rẽ sang một hướng khác.

  Khi xung đột giữa tộc Uchiha và làng Lá đã không thể cứu vãn,Itachi đã quyết định nhận lấy trách nhiệm khó khăn: Anh sẽ một mình hủy diệt tộc Uchiha để loại bỏ nguy cơ chiến tranh.Đến tận cuối truyện đây vẫn là một quyết định có phần khó hiểu của Itachi.Trong đêm đó,Itachi đã sát hại tất cả thành viên trong tộc Uchiha,chỉ trừ đứa em ruột mà anh hết lòng yêu thuocng -Uchiha Sasuke.Itachi bỏ làng và trở thành ninja bị truy nã cấp S.

  Sau khi rời khỏi làng,Uchiha Itachi gia nhập Akatsuki – tổ chức khủng bố vĩ đại nhất của mọi thời đại nhằm thu thập thông tin và gián điệp.Tại đây,anh trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của Akatsuki (chỉ đứng sau thủ lĩnh Pain).Itachi thường hành động cùng với Hoshigaki Kisame với mục tiêu thu thập các vĩ thú.Trong thời gian này Itachi cũng chạn chán một số lần với thành viên làng Lá,ngay cả với chúng tôi nhiên sâu thẳm trong anh vẫn luôn dẽo theo cậu em trai bé nhỏ của mình.

  Điều gì phải đến cuối cùng cũng đến,trận chiến giữa anh em nhà Uchiha cũng diễn ra.Tại hầm mộ dòng họ gia tộc Uchiha,Itachi và Sasuke đã có một cuộc tỉ thí đúng nghĩa với những màn thể thuật,nhẫn thuật khá cân tài cân sức.Đây là một trong những trận đấu hay nhất trong truyện.Khi trận đấu sắp ngã ngũ,Orochimaru chui ra khỏi người Sasuke dưới hình dạng rắn tám đầu,Itachi đã dùng thanh kiếm Totsuka đâm xuyên người hắn và phong ấn hắn trong ảo thuật của thanh kiếm.

  Itachi kiệt sức,anh tiến đền gần Sasuke và dùng ngón tay ấn nhẹ lên trán cậu (mục đích là để truyền hết nhãn thuật cho Sasuke) và gục xuống.

  Trong đại chiến ninja lần thứ 4,Uchiha Itachi được hồi sinh bởi Kabuto bằng thuật Uế thổ chuyển sinh cùng với rất nhiều nhân vật cộm cán khác.Kabuto muốn lợi dụng sức mạnh của Itachi để chống lại liên minh nhẫn giả.Tuy nhiên với sự thông minh của mình,Itachi đã tự mình thoát khỏi sự khống chế của Kabuto nhờ vào con mắt Shisui và cùng Naruto phong ấn chúng tôi đó Itachi nhận trách nhiêm sẽ tìm ra kẻ đứng sau vụ này và cho hắn nếm mùi đau khổ =)).Trên đường tìm kiếm Kabuto,Itachi gặp Sasuke và hai anh em hotboy đã cùng nhau cho Kabuto ăn hành toàn tập.Trong trận chiến này chúng ta có thể tường tận về cấm thuật Izanami kinh điển khiến Kabuto đứng hình :)))

  Sau khi phong ấn Kabuto,cấm thuật Uế thổ chuyển sinh bị phá bỏ,trước lúc Itachi ra đi anh nói rằng mình không thể thay đổi suy nghĩ của Sasuke và dù thế nào đi chăng nữa,anh mãi thương yêu cậu.

  Nhẫn thuật

  Hỏa độn

  Tất cả những thành viên của tộc Uchia đều có khả năng sử dụng hỏa độn thành thạo và tất nhiên Itachi không phải ngoại lệ.Anh sử dụng hỏa độn một cách xuất sắc từ khi còn rất nhỏ,cha anh thường so sánh anh với Sasuke khiến cậu bé chịu áp lực rất lớn.Trong trận chiến tại hầm mộ của gia tộc Uchiha,hai anh em cũng đã sử dụng những chiêu hỏa độn cấp S :v

  Mangekyou Sharingan

  Là tộc nhân của tộc Uchiha sở hữu huyết kế giới hạn Sharingan,Itachi là một trong số ít thành viên của gia tộc thức tỉnh được Mangekyou Sharingan từ rất sớm.Với đôi mắt này,Itachi có thể sử dụng những nhẫn thuật đẳng cấp : Tsukuyomi,Amaterasu,Susanoo và Izanami.

  Video hướng dẫn cách vẽ Mangekyou Sharingan của Itachi

  + Tsukuyomi : Đây là một ảo thuật cực mạnh mà Itachi rất hay sử dụng.Khi đối thủ nhìn vào mắt Itachi,hắn sẽ bị dính phải ảo thuật Tsukuyomi,tuy thời gian chỉ kéo dài vài giây nhưng nỗi đau về tinh thần có thể kéo dài như vài ngày bị tra tấn.Chỉ có người sở hữu Sharingan cùng dòng máu mới có thể thoát khỏi ảo thuật này,trận chiến giữa Itachi và Sasuke là một ví dụ :v

  Nhận xét

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nice Otaku: Vtv Dùng Danh Ngôn Của Uchiha Itachi
 • Danh Ngôn Ước Mơ 1
 • Danh Ngôn Hay Nói Về Ươc Mơ
 • Danh Ngôn Về Ứng Xử
 • Danh Ngôn Về Sự Thật
 • Câu Nói Hay Nhất Của Winston Churchill

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Xoa Dịu Nỗi Đau Chia Ly
 • Tuyển Tập 500 Lời Chúc Sinh Nhật Cho Bé 3 Đến 5 Tuổi Hay Nhất
 • Top Stt Nhớ Người Yêu Cũ, Chất Chứa Những Nỗi Niềm Tương Tư
 • Hình Ảnh Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Đáng Suy Ngẫm
 • Những Câu Nói Hay Về Con Gái Khi Yêu Thời Nay
 • Các câu của Winston Churchill là một ví dụ thực sự về sự khéo léo và sự minh bạch. Nhiều người trong số các báo giá là một trong những nổi tiếng nhất trên thế giới. Và đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên: người đàn ông này có lẽ là chính trị gia và chính khách quan trọng nhất trong thời đại của ông. Thế giới thực tế nằm trong tay anh.

  Thực tế là ông được coi là một sinh viên xấu là khá tò mò. Trong thực tế, anh luôn xuất hiện như một học sinh tụt lại phía sau. Chỉ sau khi vào quân đội anh mới bắt đầu nổi bật.

  “Bạn có kẻ thù? Vâng, điều đó có nghĩa là bạn đã chiến đấu cho một cái gì đó ít nhất một lần trong cuộc sống của bạn.”

  -Winston Churchill-

  Câu của Winston Churchill về thành công

  Một số cụm từ từ Winston Churchill nói về thành công và thất bại. Cuối cùng, đây là người dẫn đầu cuộc đối đầu đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại. Ông đã hướng dẫn người dân của mình với một sự khẳng định đã biến thành một khẩu hiệu: Không bao giờ. Không bao giờ bỏ cuộc. “

  Churchill nhìn cuộc sống với chủ nghĩa hiện thực mà còn với hy vọng. Đó là lý do tại sao một trong những câu lớn của ông nói như sau: Thành công là từ cờ vua đến thất bại mà không mất đi sự nhiệt tình. “ Không có gì đúng hơn.

  Tâm trí của chính trị gia khéo léo của ông cũng được phản ánh trong tuyên bố này:“Bạn sẽ không bao giờ đạt được điểm đến của bạn nếu bạn dừng lại để ném một hòn đá ở mỗi con chó sủa trong con đường của bạn.”Điều này có nghĩa là chúng ta phải bỏ qua những lời chỉ trích tầm thường khi họ lãng phí thời gian quý giá trên con đường dẫn đến mục tiêu của chúng tôi.

  Lạc quan và can đảm

  Thể hiện khả năng to lớn của mình đối với châm biếm và mỉa mai, anh cũng nói:“Tôi là một người lạc quan, nó dường như không hữu ích để làm bất cứ điều gì khác”.Người bi quan thấy những khó khăn ở khắp mọi nơi, nhưng anh ta cũng phải sống thực tại như nó. Sống theo cách này không có ý nghĩa gì nhiều.

  Một đức tính khác thường được nhắc đến bởi Churchill là can đảm. Tuy nhiên, nó không cho nó một giá trị “chiến binh”. Ngược lại. Anh ta nói:“Can đảm là những gì nó cần để đứng lên và nói chuyện, can đảm cũng là những gì nó cần để ngồi và lắng nghe.”

  Sợ hãi và hậu quả của nó

  Ông, người đàn ông phải đối mặt với thời gian khủng bố ở khắp nơi, cẩn thận phân tích tất cả các khía cạnh của sự sợ hãi. Ông đã đi đến một kết luận cực kỳ khôn ngoan, mà ông đã trình bày như sau: Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn được tạo ra bởi trí tưởng tượng của bạn. Đừng nhượng bộ cho họ. “

  Lời khuyên cho cuộc sống

  Churchill đã quan tâm đến rất nhiều thứ. Niềm đam mê của anh thay đổi từ triết học sang polo. Từ lịch sử đến xây. Ông đã phân biệt mình là một nhà văn, là một diễn giả và là phóng viên chiến tranh. Nhiều câu của ông do đó là loại lời khuyên cho cuộc sống.

  Churchill là một người thực dụng không ngần ngại khi đưa ra quyết định, tuy nhiên họ có thể gặp khó khăn. Anh ấy có mọi quyền để cho chúng tôi bài học này trong cuộc sống:“Nghi ngờ chỉ có thể bị cuốn trôi bởi các hành vi”.Điều này có nghĩa là có những điều chắc chắn rằng chúng ta chỉ đạt được bằng cách diễn xuất, không phải bằng cách suy nghĩ.

  Chúng tôi có thể trích dẫn nhiều cụm từ hơn từ Winston Churchill. Bộ sưu tập rất lớn và tất cả các trích dẫn của anh đều có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, mẫu nhỏ này là đủ để cho chúng ta một ý tưởng về sự vĩ đại của nhà lãnh đạo này, người đã ghi tên của ông trong lịch sử không thể xóa nhòa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Giáo Dục: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Stt Tâm Trạng Buồn Cảm Động Và Đầy Ý Nghĩa Về Tình Yêu Lay Động Hàng Triệu Trái Tim
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Đúng Nghĩa
 • Những Stt Muôn Vàn Sắc Thái Tâm Trạng Cho Ngày Cuối Tuần
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Lời Nói, Lời Ăn Tiếng Nói, Xưng Hô
 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Cách Nhìn Khác Về Chiến Tranh Trong Trường Ca Và Thơ Việt Nam Hiện Đại
 • Những Câu Nói Hay Về Thơ Ca Và Văn Học Nghệ Thuật Dùng Trong Bài Văn Nghị Luận Văn Học
 • Ludwig Wittgenstein – Những Câu Văn Trích Tuyển
 • Kỳ 38: Triết Gia Ludwig Wittgenstein Và Triết Học Thông Qua Thưởng Lãm Cà Phê
 • Những Bài Học Kinh Doanh Để Đời Của Sam Walton
 • Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong loạt truyện tranh cùng tên của tác giả Masashi Kishimoto. Trong cả bộ truyện, Naruto có những câu nói hay, thể hiện nhiều bài học sâu sắc.

  Naruto là cậu nhóc ninja mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ nhỏ, cậu đã bị mọi người xa lánh, không có một người bạn nào. Do đó, cậu nhóc luốn mong muốn mình sẽ trở thành Hokage để được mọi người công nhận. Hokage là danh hiệu cao quý dành cho người đứng đầu làng Lá. Sau này Naruto mới biết nguyên nhân là bởi vì trong người mình có con quái vật Cửu Vĩ Hồ đã tấn công làng Lá nhiều năm trước. Và người đã hy sinh thân mình để phong ấn con quái vật đó vào người Naruto là Hokage đệ tứ – cũng là cha của cậu.

  Cần phải nói thêm rằng Naruto mang họ của mẹ chứ không mang họ của cha, để giữ bí mật về thân thế Hokage đệ tứ. Tuy vậy, dòng tộc Uzumaki cũng từng là một đại gia tộc vô cùng mạnh mẽ. Vì sợ hãi trước sức mạnh của ấn thuật và kết giới thuật của tộc Uzumaki mà các gia tộc khác đã liên minh tiêu diệt tộc này. Hậu nhân của tộc Uzumaki từ đó tản ra khắp mọi nơi. Một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ khác cũng mang họ Uzumaki khác chính là Nagato – thủ lĩnh của Akatsuki. Các bạn có thể tìm hiểu về Uzumaki Nagato tại

  Naruto được xây dựng dưới hình tượng một cậu nhóc vui vẻ, vô tư, có phần ngốc nghếch. Chính những đức tính đó mà cậu không bao giờ biết đến nản chí và bỏ cuộc. Và cũng chính nhờ vậy mà Naruto sau này đã kết bạn được với rất nhiều người. Kết thúc bộ truyện, Naruto trở thành Hokage đệ thất của làng Lá.

  “Một số người nói tôi là đồ vô dụng! Tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai!”

  Khởi điểm của Naruto làm một tên nhóc bị cho là vô dụng, bất tài, quậy phá. Chính sự ghẻ lạnh và khinh bỉ của mọi người đã khiến Naruto luôn hình thành quyết tâm đạt đến đỉnh cao bằng được. Nhưng khác với Sasuke, Naruto luôn đạt được sức mạnh nhờ sự quyết tâm và nỗ lực cao chứ không bất chấp mọi thứ. Đó là bởi vì Sasuke có động lực là trả thù, còn động lực của Naruto là được mọi người công nhận.

  “Nỗi đau đớn của sự cô độc lớn đến mức không ai có thể dễ dàng chịu đựng”

  Hơn ai hết, Naruto hiểu rõ sự đau đớn do bị ghẻ lạnh, cô độc. Nhưng may mắn bởi bản tính của Naruto quá thiện lương, do đó cậu không ngập tràn trong thù hận như Nagato hay trở nên bạo lực như Gaara. Cũng chính từ sự cô độc từ nhỏ mà Naruto dễ dàng đồng cảm và cảm hóa được Gaara và Pain.

  “Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Thay vào đó, hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý mình!”

  Có lẽ trong cuộc sống này rất ít người cảm thấy hài lòng với số phận của mình. Trong thế giới nhẫn giả của Naruto cũng vậy, ai cũng có một câu chuyện, một nỗi đau mà chỉ họ mới hiểu. Một số người chấp nhận và tìm những thú vui tao nhã trong cuộc đời mình như Shikamaru, Choji, Kakashi… Một số người căm hận và trở nên bạo lực như Neji, Gaara, Nagato, Sasuke… Một số người khác không chịu thua số phận và luôn tranh đấu đến cùng như Gai, Rock Lee,… đặc biệt là Naruto. Và sau cùng, Naruto cũng đã chứng minh được rằng số phận có thể thay đổi!

  “Khi cậu bỏ cuộc, giấc mơ của cậu và mọi thứ khác đều tan biến”

  “Không đời nào ta bỏ chạy. Không đời nào ta đi ngược lại lời ta đã nói. Đó là nhẫn đạo của ta!”

  Mỗi nhẫn giả đều có một nhẫn đạo. Như nhẫn đạo của Itachi là cống hiến như một kẻ vô danh cho hòa bình. Nhẫn đạo của Pain là mang lại đau khổ để đạt được hòa bình thực sự. Nhẫn đạo của Madara là thực hiện một thế giới mộng ảo nơi ai cũng được hạnh phúc. Nhẫn đạo của Rock Lee là mỗi ngày phải mạnh mẽ hơn hôm qua. Nhẫn đạo của Sasuke là trả thù và mạnh hơn bằng mọi giá… Còn đối với Naruto, nhẫn đạo của cậu rất đơn giản: không bỏ cuộc và không nuốt lời!!!

  “Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt”

  Nổi danh với khả năng “hack não” người khác với trình độ bậc thầy, hầu như không có nhân vật nào Naruto thất bại trong việc thuyết phục người khác thay đổi. Từ Neji đến Gaara, rồi sau này là Pain, Tobi, Sasuke,… Nhưng chính cậu sẽ không bao giờ thay đổi niềm tin của mình, vì Naruto biết những điều mình tin tưởng là đúng đắn. Và sự thực, cậu đã khiến cả thế giới nhẫn giả tin vào điều mình tin tưởng.

  “Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ”

  Rất nhiều truyện tranh khác, bao gồm cả Naruto, đều bị gắn mác là “buff nhân vật quá đà”. Có nghĩa là nhân vật chính luôn không thua dù boss có mạnh như nào chăng nữa. Thực ra, bí quyết sức mạnh của Naruto chính là từ ý chí không bỏ cuộc, và ham muốn bảo vệ mọi người thân yêu.

  “Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết”

  Đây là một trong những câu nói hay nhất của Naruto. Mỗi người chúng ta cần phải biết mình thực sự sống vì điều gì và cần phải làm gì. Nếu không, chúng ta sẽ chỉ như những cỗ máy vận hành mỗi ngày trong sự hao mòn. Tôi biết nhiều người như thế, chết ở tuổi 25, chôn ở tuổi 70.

  “Tớ sẽ mang Sasuke về, tớ hứa đấy!”

  Xuyên suốt phần Naruto Shippuuden là hành trình Naruto đuổi theo cậu bạn thân Sasuke. Lời hứa của Naruto với Sakura cũng chính là lời hứa với chính bản thân cậu. Trong khi Sasuke luôn ngập chìm trong thù hận và lạc lối, Naruto vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó họ lại có thể sát cánh như những ngày trong Team 7.

  “Con vẫn sống rất tốt!”

  Là một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi từ ngày mới sinh, lại bị chính cha đẻ phong ấn Cửu Vĩ Hồ vào người để rồi bị mọi người khinh khi, xa lánh, ghét bỏ, Naruto đáng lẽ phải hận cha mẹ mình rất nhiều. Trái lại, cậu rất yêu thương và tự hào về cha mẹ của mình. Lời Naruto nói khi gặp được cha có lẽ là một trong những phân đoạn cảm động nhất bộ truyện.

  Nguồn: By Vũ Lê Hải Giang, caunoinoitieng.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Cuốn Theo Chiều Gió” – Gone With The Wind (Margaret Mitchell)
 • Những Câu Nói Ấn Tượng Của Ronaldo
 • Acsimet Và Câu Chuyện Về Chiếc Vương Miện
 • Câu Đối Tết Của Cao Bá Quát – Tống Phước Hiệp Vĩnh Long
 • Về Câu Đối Được Cho Là Của Cao Bá Quát
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×