Stt Buồn Khi Mất Người Thân

--- Bài mới hơn ---

 • 27 Lời Cha Dạy Con Hay Và Cực Kỳ Ý Nghĩa Nên Đọc
 • Lời Hay Ý Đẹp Về Người Phụ Nữ Bằng Tiếng Anh
 • 10 Bài Học Đắt Giá Từ “nhà Giả Kim”
 • 10 Câu Nói Nổi Tiếng Nhất Của Tào Tháo Vẫn Còn Giá Trị Cho Đến Ngày Nay
 • Những Lời Chúc Mừng Năm Mới Tết Canh Tý 2022 Hay Và Độc
 • 1. Hẳn mọi người cũng đã đọc qua đôi ba câu stt hay về tình bạn nhưng liệu có mấy ai có được tình bạn đẹp như thế.

  2. Ca khúc Nỗi Nhớ Cha lấy nước mắt của hàng triệu người

  4. Sau khi mất người thân yêu, có lẽ bạn phải đương đầu với nhiều cảm xúc nặng nề như sốc, chết lặng đi, buồn rầu và thậm chí giận dữ hay thấy có lỗi.

  5. Top 365 STT ngắn tâm trạng buồn hay nhất tháng 3 2022: Nếu bạn cảm thấy mình quá cô đơn và cảm thấy không có ai để tâm sự chia sẻ câu chuyện của mình và không biết làm thế nào để có thể giải bày những cảm xúc ấy thì hãy đến với những stt ngắn tâm trạng buồn ….

  10. Những Stt buồn và tâm trạng khi yêu là những tiếng nói nơi sâu thẳm trái tim bạn.

  11. Một người mẹ mất con, nói: “Không biết khi nào nỗi đau buồn này sẽ vơi đi”.

  12. 55 stt tâm trạng buồn về cuộc sống hay khiến bạn không cầm được nước mắt sẽ giúp các bạn được chia sẻ, được bộc bạch mọi tâm sự thầm kín để nỗi buồn vơi bớt đi phần nào.

  13. Bởi trong cuộc sống này, bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc và thành công thì đôi khi bạn phải trải qua những đau khổ, thất bại và những khó khăn thử thách.

  21. Những dòng stt buồn khi bị ốm được chia sẻ từ những người đang trong nghịch cảnh bệnh và mệt mỏi.

  24. 93, Khi con người che giấu sự lúng túng hay bối rối của bản thân, luôn chọn cách làm tổn thương người khác, và cứ nghĩ dù tổn thương như thế nào, đều có thể mượn thời gian cho qua chuyện, nhưng khi mất đi rồi thì không hề nghĩ, có những lúc, thời gian không phải là.

  25. Thay vì im lặng, lặng lẽ khóc một mình thì nhiều bạn sẽ muốn chia sẻ tâm trạng của mình đến bạn bè, người thân và đặc biệt đến người ấy, để họ hiểu và cảm nhận được nỗi buồn c.

  28. Trong cuộc sống, ngoài những lúc tâm trạng vui vẻ thì luôn luôn song hành những lúc tâm trạng buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng… vì công việc khó khăn, thất tình, học tập không.

  29. Số lượt chia sẻ trên mạng xã hội, phản ứng của người đọc khi thấy những stt buồn về tình yêu, stt buồn về cuộc sống trên.

  32. Trọn bộ 101 Stt buồn và thất vọng về bản thân mà con trai thường dùng:Những câu nói hay khi cuộc đời chán chường và mệt mỏi trong công việc, tình yêu, nỗi buồn vì thất vọng về bản thân.

  35. Chiếc hôn này xin gửi đến a tiễn chân người theo cuộc tìh mới xem như là món wà sau cúi để a đi đc vui.

  36. Khi thân thiết nhau thì bao nhiêu điều tâm sự, khi cạn tình cạn nghĩa thì chúng đem ra bêu xấu mình trước mặt người khác.

  38. Có từng lúc nào đó trong cuộc sống, bạn ngoái nhìn lại quá khứ và chợt nhận ra một số người đã từng rất thân thiết, từng trò chuyện thâu đêm suốt sáng thậm chí coi nhau là.

  41. Bên cạnh đó, việc coi giữ này nhằm tránh chó mèo nhảy qua xác người mất, tránh hiện tượng quỷ nhập tràng (tức là người chết bật dậy để bắt người).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong Phim: Nhật Ký Tình Yêu (The Notebook)
 • Những Lời Chúc Tết Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Ông Bà, Bố Mẹ Dịp Năm Mới 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Vẻ Đẹp Người Phụ Nữ “chất” Nhất
 • Danh Ngôn Hiện Đại, Danh Ngôn Tuổi Teen
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Ngọt Ngào Nhất Dành Cho Người Yêu.
 • Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Nhớ Người Yêu Đong Đầy Cảm Xúc
 • Lấy Lại Tinh Thần Trong Cuộc Sống Ngay Lập Tức Với 20 Câu Nói Hay Để Đời
 • Những Câu Nói ‘để Đời’ Trong Bộ Phim Đang Được Yêu Thích ‘người Phán Xử’
 • Câu Nói Hay Về Sự Thay Đổi Trong Tình Yêu Để Bạn Có Thể Đăng Status Sống “ảo”
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Lừa Dối Trong Tình Yêu “cực Thấm”
 • “Nếu tôi giúp được bất cứ điều gì thì hãy cho tôi biết”. Chúng ta thường nói câu đó với bạn bè hay bà con vừa mất người thân. Chúng ta thật lòng muốn làm bất cứ điều gì để giúp. Nhưng có bao giờ họ gọi chúng ta và nói: “Tôi vừa nghĩ ra một việc mà bạn có thể giúp”? Thật hiếm khi. Thế nên, chúng ta cần chủ động nếu thật sự muốn giúp và an ủi người đau buồn.

  Lắng nghe. Kinh Thánh khuyên: “Phải mau nghe” ( Gia-cơ 1:19). Một trong những điều hữu ích nhất để chia buồn với những ai mất người thân là lắng nghe. Có lẽ người đau buồn muốn nói về người quá cố, về tai nạn hay căn bệnh đã gây ra cái chết, hoặc giãi bày cảm xúc. Vậy hãy hỏi xem họ có muốn nói về những điều ấy không, rồi để họ quyết định. Nhớ lại lúc cha qua đời, một anh trẻ nói: “Khi người khác hỏi về sự việc đã xảy ra, rồi thật sự lắng nghe thì điều đó giúp ích cho tôi rất nhiều”. Hãy lắng nghe với sự kiên nhẫn và cảm thông, đừng nghĩ rằng bạn phải đưa ra lời khuyên hay giải pháp. Hãy để họ giãi bày bất cứ điều gì họ muốn.

  Trấn an. Hãy nói rằng họ đã cố hết sức (hoặc nói điều gì khác mà bạn biết là có thật và tích cực). Cho họ biết rằng những cảm xúc như buồn nản, tức giận hay cảm thấy có lỗi không phải là bất thường. Hãy kể cho họ nghe về những người đã vượt qua nỗi đau mất người thân. Một câu châm ngôn trong Kinh Thánh nói rằng những “lời tốt lành” như thế “chữa lành xương cốt”.- Châm ngôn 16:24; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11, 14.

  Luôn ở bên. Hãy luôn ở bên người đau buồn, không chỉ trong những ngày đầu khi bạn bè và bà con có mặt đông đủ, nhưng ngay cả những tháng sau, khi mọi người đã trở về với đời sống thường nhật. Điều đó chứng tỏ bạn là “người bạn chân thật”, sẵn sàng giúp đỡ bạn mình trong “lúc khốn khổ” ( Châm ngôn 17:17). Chị Teresea, người từng mất con do tai nạn giao thông, kể lại: “Bạn bè đã lo sao cho chúng tôi không còn thời gian trống và không phải ở nhà một mình vào buổi tối. Điều này đã giúp chúng tôi đương đầu với cảm giác trống trải”. Trong nhiều năm sau, những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới hoặc ngày mất người thân có thể là thời điểm vô cùng khó khăn đối với người còn lại. Vậy, hãy ghi lại những ngày đó, và khi những ngày ấy đến gần, bạn có thể hỗ trợ họ về mặt tinh thần nếu cần.

  Chủ động khi có thể. Bạn có thể làm giùm việc vặt nào? Họ có cần ai trông coi con không? Bạn bè và người thân của họ từ xa đến thăm có cần chỗ ở không? Những người vừa mất người thân thường bị khủng hoảng, chính họ không biết phải làm gì thì làm sao có thể cho người khác biết phải giúp gì. Vì thế, nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ họ nhờ nhưng hãy chủ động giúp ( 1 Cô-rinh-tô 10:24; so sánh 1 Giăng 3:17, 18). Một phụ nữ mất chồng nhớ lại: “Nhiều người hỏi: ‘Tôi giúp được gì không?’. Nhưng một chị đồng đạo không cần hỏi gì. Chị ấy đi ngay vào phòng ngủ, lột hết chăn, gối, tấm trải giường bẩn mà chồng tôi đã nằm, rồi đem đi giặt. Một chị khác thì lấy thùng nước và dụng cụ lau dọn, rồi chà tấm thảm mà anh ấy nôn mửa trên đó. Vài tuần sau, một trưởng lão trong hội thánh đã mang dụng cụ đến nhà tôi khi còn mặc bộ đồ đi làm, anh nói: ‘Tôi biết thế nào cũng có thứ bị hư. Cần sửa cái gì nào?’. Anh ấy đã sửa cánh cửa bị long bản lề và một bóng điện trong nhà tôi. Tôi rất biết ơn anh ấy!”.-So sánh Gia-cơ 1:27.

  Tỏ lòng hiếu khách. Kinh Thánh nhắc chúng ta: “Đừng quên tỏ lòng hiếu khách” ( Hê-bơ-rơ 13:2). Chúng ta nên đặc biệt tỏ lòng hiếu khách đối với những người đau buồn. Thay vì mời chung chung, hãy định ngày giờ cụ thể. Nếu họ từ chối, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Có lẽ bạn cần nài nỉ một chút. Rất có thể họ từ chối lời mời của bạn vì sợ không kiềm chế được cảm xúc trước mặt người khác, hoặc cảm thấy có lỗi nếu thưởng thức một bữa ăn ngon hay vui vẻ với bạn bè trong lúc này. Hãy nhớ đến Ly-đi, một phụ nữ hiếu khách được ghi lại trong Kinh Thánh. Sau khi được bà mời đến nhà, ông Lu-ca kể lại: “Bà ép mời nên chúng tôi đến”.- Công vụ 16:15.

  Kiên nhẫn và thấu cảm. Đừng ngạc nhiên trước những gì người đau buồn nói. Hãy nhớ rằng có lẽ họ đang tức giận và cảm thấy có lỗi. Nếu họ trút hết cảm xúc lên bạn thì bạn nên thấu hiểu và kiên nhẫn để không đáp lại với giọng bực bội. Kinh Thánh khuyên: “Hãy mặc lấy lòng trắc ẩn dịu dàng, sự nhân từ, khiêm nhường, mềm mại và kiên nhẫn”.- Cô-lô-se 3:12, 13.

  Viết thư chia buồn. Người ta thường ít nghĩ đến giá trị của một bức thư hoặc tấm thiệp chia buồn. Chúng có lợi ích gì? Chị Cindy có mẹ qua đời vì bệnh ung thư cho biết: “Một người bạn đã viết cho tôi bức thư rất cảm động. Điều này giúp ích rất nhiều vì tôi có thể đọc đi đọc lại bức thư đó”. Một bức thư hay tấm thiệp động viên không cần dài nhưng phải chân thành ( Hê-bơ-rơ 13:22). Bạn có thể viết rằng mình nghĩ đến họ và kể lại một kỷ niệm đặc biệt mình từng có với người quá cố, hoặc cho biết người ấy đã ảnh hưởng đến đời sống bạn như thế nào.

  Cầu nguyện cùng họ. Chớ xem nhẹ lợi ích của việc cầu nguyện cùng người đau buồn và cầu nguyện cho họ. Kinh Thánh nói: “Lời cầu nguyện tha thiết của người công chính có hiệu lực mạnh mẽ” ( Gia-cơ 5:16). Chẳng hạn, khi nghe bạn cầu nguyện cho họ, người đau buồn có thể vơi bớt những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như cảm giác có lỗi.-So sánh Gia-cơ 5:13-15.

  Không nên ngại đến thăm họ vì sợ không biết nói hay làm gì. Có lẽ chúng ta tự nhủ: “Chắc lúc này họ cần ở một mình”. Nhưng có khi chúng ta không đến thăm họ vì sợ sẽ nói hay làm điều gì không nên. Tuy nhiên, người mất người thân sẽ càng cảm thấy cô độc và đau buồn hơn nếu bị bạn bè, bà con hay anh em đồng đạo xa lánh. Hãy nhớ rằng để thể hiện lòng tử tế thì không cần những hành động lớn lao và lời nói hoa mỹ ( Ê-phê-sô 4:32). Chính sự có mặt của bạn đã là niềm an ủi. (So sánh Công vụ 28:15). Nhớ lại ngày con gái qua đời, chị Teresea nói: “Trong vòng một giờ, bạn bè của chúng tôi đến đầy phòng đợi ở bệnh viện, tất cả trưởng lão và vợ họ đều có mặt. Có những chị chưa kịp gỡ ống cuốn tóc ra. Một số người vẫn đang mặc bộ đồ đi làm. Họ bỏ dở mọi việc để đến ngay. Rất nhiều người nói với chúng tôi rằng họ không biết nói sao, nhưng điều đó không quan trọng. Chỉ cần họ có mặt là đủ rồi”.

  Không nên khuyên họ đừng đau buồn. Thay vì nói: “Thôi, đừng khóc nữa”, có lẽ tốt hơn nên để họ khóc. Nhớ lại ngày chồng mình qua đời, chị Katherine nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là để cho người đau buồn bộc lộ cảm xúc và thật sự dốc đổ nó ra”. Không nên bảo người đau buồn phải cảm thấy thế này hay thế kia. Cũng không nên giấu cảm xúc của mình vì sợ nếu thể hiện thì họ sẽ buồn hơn. Thay vì thế, Kinh Thánh khuyên: ‘Hãy khóc với người đang khóc’.- Rô-ma 12:15.

  Không nên vội khuyên họ bỏ đi quần áo hay đồ dùng cá nhân của người quá cố khi họ chưa sẵn sàng. Có lẽ bạn nghĩ nên bỏ đi những kỷ vật của người đã khuất vì chúng sẽ làm cho nỗi đau kéo dài. Nhưng câu nói “xa mặt cách lòng” có lẽ không áp dụng ở đây. Có thể người đau buồn cần một thời gian để “chia tay” người đã khuất. Hãy nhớ Kinh Thánh miêu tả phản ứng của tộc trưởng Gia-cốp khi lầm tưởng con ông đã bị thú dữ ăn thịt. Sau khi thấy cái áo đẫm máu của con, ông “khóc con trong nhiều ngày. Tất cả con trai, con gái đều cố gắng an ủi ông, nhưng ông không chịu”.- Sáng thế 37:31-35.

  Không nên nói: “Bạn có thể sinh một đứa con khác”. Một bà mẹ mất con nhớ lại: “Tôi giận khi người ta bảo tôi có thể sinh thêm một đứa khác”. Có lẽ họ có ý tốt, nhưng đối với các bậc cha mẹ mất con thì những lời ấy “như bao nhát gươm đâm”, vì hàm ý là đứa con đã mất có thể được thay thế bằng đứa con khác ( Châm ngôn 12:18). Nhưng điều đó là không thể. Tại sao? Vì mỗi đứa con đều đặc biệt đối với cha mẹ.

  Không nên cố tránh nói đến người đã khuất. Một người mẹ nhớ lại: “Rất nhiều người không nói về con trai tôi, thậm chí không nhắc đến tên của con tôi là Jimmy. Phải thừa nhận rằng tôi cảm thấy đau lòng khi họ làm thế”. Vậy, không nhất thiết bạn phải đổi đề tài cuộc nói chuyện khi có ai nhắc đến tên người đã khuất. Hãy hỏi xem người đau buồn có muốn nói về người đã mất không. (So sánh Gióp 1:18, 19 và 10:1). Một số người đau buồn thích nghe bạn bè nhắc đến những đức tính đáng quý của người quá cố.-So sánh Công vụ 9:36-39.

  Không nên hấp tấp nói: “Như vậy là tốt hơn”. Cố nói điều gì đó tích cực về sự ra đi của người đã khuất không phải lúc nào cũng “an ủi người buồn nản” còn lại ( 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:14). Nhớ về ngày mẹ qua đời, một phụ nữ trẻ kể: “Nhiều người nói: ‘Mẹ chị không còn đau đớn nữa’ hoặc ‘Ít ra mẹ chị đã được yên nghỉ’, nhưng tôi đâu muốn nghe những lời như thế”. Nói như vậy chẳng khác nào gián tiếp bảo người đau buồn không nên buồn, hoặc cho rằng sự mất mát không có gì lớn. Trong khi đó, họ đang rất buồn vì vô cùng thương nhớ người thân yêu.

  Tốt hơn không nên nói: “Tôi biết bạn cảm thấy thế nào”. Thật sự chúng ta không biết. Chẳng hạn, làm sao chúng ta biết cảm xúc của những bậc cha mẹ mất con nếu chưa từng trải qua nỗi mất mát tương tự? Ngay cả nếu đã trải qua, chúng ta cũng nên ý thức rằng cảm xúc của mỗi người mỗi khác. (So sánh Ai Ca 1:12). Nhưng nếu thích hợp, hãy kể lại mình đã vượt qua nỗi đau mất người thân yêu như thế nào. Một phụ nữ có con gái bị giết đã cảm thấy được an ủi khi một người mẹ khác kể lại làm sao chị ấy trở lại đời sống bình thường sau khi con gái qua đời. Chị nói: “Người mẹ đó đã không mở đầu bằng câu: ‘Tôi biết chị cảm thấy thế nào’. Chị ấy chỉ kể lại những gì chị đã trải qua và để tôi tự liên kết với trường hợp của mình”.

  Để giúp một người đau buồn, chúng ta cần có lòng trắc ẩn, sự tinh tế và tình yêu thương chân thật. Đừng chờ họ tìm đến bạn. Đừng chỉ hỏi: “Tôi có thể giúp việc gì?”, nhưng hãy tự tìm ra việc mình có thể giúp, rồi chủ động làm.

  Giờ đây, hãy trở lại với một số câu hỏi chưa được giải đáp: “Kinh Thánh cho biết gì về niềm hy vọng sống lại? Hy vọng này có nghĩa gì với bạn và người thân đã qua đời? Làm sao chúng ta biết hy vọng đó là chắc chắn?”.

  TỈNH THỨC!

  TỈNH THỨC!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Truyền Cảm Hứng Của Tỷ Phú Jack Ma
 • Ngoài Ssak3, “mc Quốc Dân” Yoo Jae Suk Còn Có Vô Vàn Những Màn Kết Hợp Đỉnh Cao Trong Sự Nghiệp
 • Yoo Jae Suk Có Thực Sự Là Người Tốt?
 • Những Câu Nói Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Của Jack Ma
 • Những Câu Nói Hay Về Hoa Hướng Dương Hay Và Sâu Sắc Nhất
 • Stt Buồn Khi Mất Người Thân Trong Gia Đình Xúc Động Đáng Đọc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chùm Thơ Buồn Da Diết Nhớ Người Yêu Đã Mất, Người Tình Đã Khuất
 • Status Gửi Người Yêu Cũ Đã Từng Có Người Nói Rất Thương, Và Rồi Sau Đó Họ Không Còn Bận Tâm Nữa
 • Stt Buồn Khóc Cô Đơn Tâm Trạng Hay Nhất Trong Tình Yêu
 • 6000+ Stt Không Ai Hiểu Mình Dành Cho Những Ai Đang Buồn
 • Stt Buồn Tâm Trạng, Lãng Mạng Về Tình Yêu
 • 1.Hãy mang tình yêu đến cho những người đã làm sống lại tình yêu trong ta, mang đến cho những ai thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn, mang đến cho thế giới xung quanh mình bằng mọi cách mà ta có thể làm được.

  2. Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng rồi hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.

  3. Có những người đang yêu đã sai lầm. Sống một cuộc sống không tình yêu lâu ngày, họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ ngỡ rằng con tim là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy, họ bắt đầu nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với mình, hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân mình. Họ quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu , đó là – tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi . Hãy nhớ lấy điều này và giữ gìn nó trong trái tim mình

  4. Bên nhau là duyên phận, chia tay là duyên phận đã hết

  5. Chia tay là một phép lành từ chúa trời. Đó là cách để bạn nhận ra rằng Chúa đã cứu bạn từ sai lầm của Người.

  6. Hãy để những giọt nước mắt rơi và làm dịu đi vết thương trong lòng bạn ~Eileen Mayhew

  8. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần đến tôi.

  9. Tôi không thể bảo vệ con tim bạn thoát khỏi những đổ vỡ và đau thương, nhưng tôi có thể cùng bạn rơi lệ, gom nhặt những mảnh vỡ và hàn gắn chúng lại với nhau.

  10. Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở bên cạnh bạn. ~A. A. Milne

  11. Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng bạn đừng từ bỏ, hãy nhớ bạn luôn có tôi bên cạnh !

  12. Kẻ thù lớn nhất của thành công là ” nỗi sợ thất bại”

  Nên khi sợ hãi hãy khóa cửa lại

  Gửi can đảm để mở cánh cửa

  Và thành công sẽ chờ đợi bạn.

  13. Xin lỗi về sự mất mát của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn rồi sẽ qua, thậm chí cả những nỗi buồn lớn nhất. Nhưng tôi sẽ ở đây và luôn bên bạn.

  14. Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Bạn hãy xác định những điều bạn làm dù là nhỏ nhặt. Hãy vui lên và nhìn về phía trước.

  15. Hãy mỉm cười với cuộc đời, cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn.

  16. Khó khăn là một phần của cuộc sống và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.

  17. Đời là cuộc đấu tranh liên tục, nó luôn được cải biên với những khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trả giá.

  18. Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.

  19. Trên đời này có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên tình yêu không phải là một trong số đó.

  20. Cái mạnh mẽ hôm nay !

  được tạo nên từ. . .đắng cay hôm qua. . .

  cũng như…

  cái lạnh lùng hôm nay !

  được tạo nên từ. . .sự phản bội hôm qua. . .

  21. Đừng ghét những người nói nhiều, họ nói nhiều vì họ muốn gây sự chú ý với bạn. Đừng ghét những người ít nói, họ ít nói cũng vì họ sống wá nội tâm. Đừng ghét những người hay khóc, họ hay khóc là vì họ wá nhạy cảm với cuộc sống. Cũng đừng ghét những người hay cười, họ hay cười cũng chỉ vì họ là người luôn cởi mở, dễ làm wen. Đừng ghét tui bởi vì tui luôn bên cạnh bạn khi bạn cần.

  22. Cuộc đời dạy tôi phải biết tôn trọng tình yêu, nhưng nó cũng bảo tôi đừng quỳ gối cầu xin thứ tình yêu đó.

  23. Hãy luôn là người tự quyết định. Dù quyết định đó sau này là đúng hay sai thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn và quan trọng hơn nữa, khi bạn tự quyết định được cuộc sống và tình yêu của mình, tức là bạn đang biết mình muốn và cần gì, bạn sẽ không bao giờ phải sống trong hai chữ: “Giá như…”

  24. Khi tình yêu ra đi, đừng cúi đầu trong nỗi tuyệt vọng; hãy ngẩng lên và ngước nhìn trời cao để thấy được nơi mà trái tim của bạn đang được chữa lành

  25. Cách tốt nhất để hàn vỡ những vết thương trong tim là thời gian và những người bạn.

  26. Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng rồi hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.

  27. Nhiều lúc tỏ ra thật vô tình…để rồi đêm về nhận ra ta đang khóc…

  Nhiều lúc tỏ ra thật nhẫn tâm…để rồi đêm về nhận ra ta đang đau…

  Nhiều lúc tỏ ra thật cứng cỏi…để rồi đêm về nhận ra ta thật yếu mềm…

  Nhiều lúc cười thật tươi cùng ai…rồi đêm về nhận ra ta cô độc..

  28. Bao nhiêu nắng để làm khô 1 dòng sông ? Bao nhiêu mưa để cuốn trôi 1 sa mạc ? Bao nhiêu đêm để giết chết 1 nỗi nhớ ? Bao nhiêu cái hôn để đong đầy 1 tình yêu? Bao nhiêu cái nắm tay để xóa bỏ khoảng cách ? Bao nhiêu cái ôm để thấy ta trưởng thành ? Bao nhiêu lời nói mới làm bạn hiểu tôi ? Bao nhiêu nước mắt để được tha thứ ? Bao nhiêu nụ cười để làm vơi khắc khoải ? Bao nhiêu im lặng để biết ta là của nhau ? bao nhiêu chờ đợi để đổi lấy 1 lời… ??? ….tất cả chỉ phụ thuộc vào chính bạn!

  29. Sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cái chết, và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng.

  30. Mất đi thứ gì đó, vĩnh viễn sẽ không thấy nó, vĩnh viễn không tìm lại được. Nhưng mà, vẫn còn người và vật trước mắt, nên tích cực tranh thủ, hết sức quý trọng. Có lẽ, cuộc đời chính là như thế, mất đi, chấm dứt, bắt đầu, tiếp tục, lại chấm dứt, rồi biến mất… Cho dù thế nào, chúng ta đều muốn gánh hết tai nạn và hạnh phúc của riêng mình, tiến lên phía trước, không quay đầu lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Nuối Tiếc Viết Cho Tình Bạn Mà Chúng Ta Đã Đánh Mất
 • Tuyển Chọn 200 Stt Buồn Về Cuộc Sống Hay Nhất Tháng 11 2022
 • Stt Noel Buồn Đầy Tâm Trạng Khiến Muôn Con Tim Thổn Thức
 • Những Stt Về Tiền Bạc Hay, Ý Nghĩa Và Đầy Lắng Đọng Khi Đăng Facebook
 • Tuyển Tập Các Stt Hài Hước Về Tiền Bạc Đáng Để Bạn Chọn Đăng Lên Facebook
 • Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?—Làm Sao Để Giúp Người Đau Buồn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Vực Dậy Tinh Thần Cho Người Bỏ Cuộc Ở Đời
 • Stt Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Những Câu Nói Hay Về Nhân Quả Báo Ứng
 • 35 Câu Nói & Trích Dẫn Phát Triển Cá Nhân Zig Ziglar
 • Những Trích Dẫn Hay, Câu Nói Nổi Tiếng Của Zig Ziglar
 • Những Câu Nói Hay Của Zig Ziglar Về Thành Công
 • Lắng nghe. Kinh Thánh khuyên: “Phải mau nghe” (Gia-cơ 1:19). Một trong những điều hữu ích nhất để chia buồn với những ai mất người thân là lắng nghe. Có lẽ người đau buồn muốn nói về người quá cố, về tai nạn hay căn bệnh đã gây ra cái chết, hoặc giãi bày cảm xúc. Vậy hãy hỏi xem họ có muốn nói về những điều ấy không, rồi để họ quyết định. Nhớ lại lúc cha qua đời, một anh trẻ nói: “Khi người khác hỏi về sự việc đã xảy ra, rồi thật sự lắng nghe thì điều đó giúp ích cho tôi rất nhiều”. Hãy lắng nghe với sự kiên nhẫn và cảm thông, đừng nghĩ rằng bạn phải đưa ra lời khuyên hay giải pháp. Hãy để họ giãi bày bất cứ điều gì họ muốn.

  Trấn an. Hãy nói rằng họ đã cố hết sức (hoặc nói điều gì khác mà bạn biết là có thật và tích cực). Cho họ biết rằng những cảm xúc như buồn nản, tức giận hay cảm thấy có lỗi không phải là bất thường. Hãy kể cho họ nghe về những người đã vượt qua nỗi đau mất người thân. Một câu châm ngôn trong Kinh Thánh nói rằng những “lời tốt lành” như thế “chữa lành xương cốt”.—Châm ngôn 16:24; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11, 14.

  Luôn ở bên. Hãy luôn ở bên người đau buồn, không chỉ trong những ngày đầu khi bạn bè và bà con có mặt đông đủ, nhưng ngay cả những tháng sau, khi mọi người đã trở về với đời sống thường nhật. Điều đó chứng tỏ bạn là “người bạn chân thật”, sẵn sàng giúp đỡ bạn mình trong “lúc khốn khổ” (Châm ngôn 17:17). Chị Teresea, người từng mất con do tai  nạn giao thông, kể lại: “Bạn bè đã lo sao cho chúng tôi không còn thời gian trống và không phải ở nhà một mình vào buổi tối. Điều này đã giúp chúng tôi đương đầu với cảm giác trống trải”. Trong nhiều năm sau, những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới hoặc ngày mất người thân có thể là thời điểm vô cùng khó khăn đối với người còn lại. Vậy, hãy ghi lại những ngày đó, và khi những ngày ấy đến gần, bạn có thể hỗ trợ họ về mặt tinh thần nếu cần.

  Nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ người đau buồn nhờ nhưng hãy chủ động giúp

  Chủ động khi có thể. Bạn có thể làm giùm việc vặt nào? Họ có cần ai trông coi con không? Bạn bè và người thân của họ từ xa đến thăm có cần chỗ ở không? Những người vừa mất người thân thường bị khủng hoảng, chính họ không biết phải làm gì thì làm sao có thể cho người khác biết phải giúp gì. Vì thế, nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ họ nhờ nhưng hãy chủ động giúp (1 Cô-rinh-tô 10:24; so sánh 1 Giăng 3:17, 18). Một phụ nữ mất chồng nhớ lại: “Nhiều người hỏi: ‘Tôi giúp được gì không?’. Nhưng một chị đồng đạo không cần hỏi gì. Chị ấy đi ngay vào phòng ngủ, lột hết chăn, gối, tấm trải giường bẩn mà chồng tôi đã nằm, rồi đem đi giặt. Một chị khác thì lấy thùng nước và dụng cụ lau dọn, rồi chà tấm thảm mà anh ấy nôn mửa trên đó. Vài tuần sau, một trưởng lão trong hội thánh đã mang dụng cụ đến nhà tôi khi còn mặc bộ đồ đi làm, anh nói: ‘Tôi biết thế nào cũng có thứ bị hư. Cần sửa cái gì nào?’. Anh ấy đã sửa cánh cửa bị long bản lề và một bóng điện trong nhà tôi. Tôi rất biết ơn anh ấy!”.—So sánh Gia-cơ 1:27.

  Tỏ lòng hiếu khách. Kinh Thánh nhắc chúng ta: “Đừng quên tỏ lòng hiếu khách” (Hê-bơ-rơ 13:2). Chúng ta nên đặc biệt tỏ lòng hiếu khách đối với những người đau buồn. Thay vì mời chung chung, hãy định ngày giờ cụ thể. Nếu họ từ chối, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Có lẽ bạn cần nài nỉ một chút. Rất có thể họ từ chối  lời mời của bạn vì sợ không kiềm chế được cảm xúc trước mặt người khác, hoặc cảm thấy có lỗi nếu thưởng thức một bữa ăn ngon hay vui vẻ với bạn bè trong lúc này. Hãy nhớ đến Ly-đi, một phụ nữ hiếu khách được ghi lại trong Kinh Thánh. Sau khi được bà mời đến nhà, ông Lu-ca kể lại: “Bà ép mời nên chúng tôi đến”.—Công vụ 16:15.

  Kiên nhẫn và thấu cảm. Đừng ngạc nhiên trước những gì người đau buồn nói. Hãy nhớ rằng có lẽ họ đang tức giận và cảm thấy có lỗi. Nếu họ trút hết cảm xúc lên bạn thì bạn nên thấu hiểu và kiên nhẫn để không đáp lại với giọng bực bội. Kinh Thánh khuyên: “Hãy mặc lấy lòng trắc ẩn dịu dàng, sự nhân từ, khiêm nhường, mềm mại và kiên nhẫn”.—Cô-lô-se 3:12, 13.

  Viết thư chia buồn. Người ta thường ít nghĩ đến giá trị của một bức thư hoặc tấm thiệp chia buồn. Chúng có lợi ích gì? Chị Cindy có mẹ qua đời vì bệnh ung thư cho biết: “Một người bạn đã viết cho tôi bức thư rất cảm động. Điều này giúp ích rất nhiều vì tôi có thể đọc đi đọc lại bức thư đó”. Một bức thư hay tấm thiệp động viên không cần dài nhưng phải chân thành (Hê-bơ-rơ 13:22). Bạn có thể viết rằng mình nghĩ đến họ và kể lại một kỷ niệm đặc biệt mình từng có với người quá cố, hoặc cho biết người ấy đã ảnh hưởng đến đời sống bạn như thế nào.

  Cầu nguyện cùng họ. Chớ xem nhẹ lợi ích của việc cầu nguyện cùng người đau buồn và cầu nguyện cho họ. Kinh Thánh nói: “Lời cầu nguyện tha thiết của người công chính có hiệu lực mạnh mẽ” (Gia-cơ 5:16). Chẳng hạn, khi nghe bạn cầu nguyện cho họ, người đau buồn có thể vơi bớt những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như cảm giác có lỗi.—So sánh Gia-cơ 5:13-15.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Nhau Cuối Năm 2022 Và Những Câu Nói “chất Phát Ngất”
 • 13 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Ngôi Sao Tỉ Đô The Rock
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp Cảm Động Ý Nghĩa Được Chia Sẻ Nhiều Nhất
 • Câu Nói Hay Sưu Tầm Trên Mạng
 • Những Lời Thoại Làm Nên Romeo Và Juliet
 • Những Bài Thơ Tâm Trạng Buồn Khi Người Yêu Mất (Chết)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Status Đớn Đau Người Thứ 3 Đâu Phải Xấu, Người Thứ Ba Có Những Nỗi Đau Không Nói Được Thành Lời
 • 45 Stt Hay Về Người Thứ 3, Status Người Tình Thứ Ba Hay Nhất
 • Stt Nói Thay Tâm Trạng Vô Vọng Khi Yêu Một Người Không Yêu Mình
 • Tổng Hợp Những Dòng Status Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu
 • Tuyển Tập 50 Câu Status Tâm Trạng Buồn Chán Đầy Xót Xa Sau Khi Chia Tay
 • EM ĐI XA QUÁ

  Tác giả: Vô Hối

  Em đã nói… sẽ mãi ở bên anh

  Không xa cách dù thế nào đi nữa

  Anh và em hai ta cũng đã hứa

  Trọn đời này chỉ mãi là của nhau

  Vậy mà sao? Giờ chỉ mình anh đau

  Khi tình yêu chưa phai màu cảm xúc

  Bao kỷ niệm êm đềm thật hạnh phúc

  Giờ là lúc, anh phải quên hết sao

  Em nói đi… anh phải làm thế nào

  Không có em làm sao anh sống tiếp

  Ngày không em tim anh đau khủng khiếp

  Em đi rồi, em có biết không em

  Ở trên ấy ! Em hãy nhìn xuống xem

  Ngày không em anh chỉ buồn và khóc

  Hình dung em luôn hiện hữu trong lòng

  Chỉ mong sao ta lại như lúc trước

  Giờ nơi đây… trước mộ em anh ước

  Cầu cho em nơi xa ấy bình an

  Hãy chờ anh sau khi nén hương tàn

  Anh sẽ sang, thế giới đó tìm em.

  ĐÊM NGÀY NHỚ ANH

  Tác giả: Linda Nguyễn

  Sáu năm không phải là dài

  Vậy mà em vẫn đêm ngày nhớ anh

  Đây hàng dừa biết xanh xanh

  Nhìn lên nấm mộ chạnh lòng mà thương

  Giận trời chia rẽ đôi đường

  Để đôi ta phải hai phương xa rời

  Đêm đêm em ngước nhìn trời

  Mong tìm bóng dáng anh nơi chốn này

  Dặn lòng để mắt không cay

  Mà sao em vẫn cứ hay khóc hoài

  Bên kia thế giới không ai

  Liệu anh có được ngày mai tươi hồng

  Hay vì tai nạn giao thông

  Mà anh vất vả long bông ngoài đường

  Nghĩ đến nước mắt cứ tuôn

  Cầu anh phương ấy luôn luôn an lành

  Em đây sẽ mãi như cành hoa tươi

  Để anh yên nghĩ phương trời không em..

  NHƯ MỘT THÓI QUEN

  Tác giả: Thiên Gia Bảo

  Một buổi sớm anh giật mình thức dậy

  Vòng tay ôm âu yếm chẳng nữa rồi

  Ly cà phê cạnh chiếc ghế hay ngồi

  Nay chỉ còn góc bàn nằm hiu quạnh…

  Không áo ấm choàng vai cho bớt lạnh

  Chẳng nụ cười thầm to nhỏ bên tai

  Lời nũng nịu con nắng đã đổ dài

  Căn gác trống bồi hồi lên ngực trẻ

  Chiếc phôn nằm quạnh quẽ một góc tường

  Tờ báo cũ nhàu co rúm đáng thương

  Đôi dép cũng thất lạc đâu một chiếc…

  Hôm nay ngày nắng mưa nào ai biết

  Bữa sáng chi không thấy sực hương nồng

  Chẳng câu hát tê tái cả căn phòng

  Chỉ còn anh với bóng mình lặng lẽ…

  Từ ngày em đi về cùng Cha Mẹ

  Anh âm thầm sống đơn độc lẻ loi

  Trái tim như đã theo gửi em rồi

  Nơi xa ấy chắc lạnh lùng nhiều lắm…!

  Em nằm gió phơi sương miền hoang vắng

  Nghĩa trang buồn trăng khuất nẻo bơ vơ

  Vì sao lạc vào đêm tối thẫn thờ

  Anh đến thăm trút cùng em sầu tủi…

  Trời vô tình chia ly mình em hỡi

  Tuổi còn xanh vừa thắm đượm duyên đầu

  Mà phận kiếp chẳng cho được gần nhau

  Mang cách ngăn để muôn đời đau khổ.

  THƠ VỢ MẤT: MẤT EM RỒI

  Thơ: Tùng Trần

  Dậy đi em người vợ hiền bé nhỏ

  Đêm đã tàn ló dạng ánh bình minh

  Anh gọi hoài mà em mãi lặng thinh

  Sao bỏ anh về phương trời vô định

  Phút biệt ly lòng nhói đau bịn rịn

  Muốn thét gào đến tận chín tần cao

  Nỡ gây chi cảnh sóng gió ba đào

  Mẹ xa con..nghẹn ngào chồng xa vợ

  Dậy đi em lời hứa còn dang dở

  Nghĩa vợ chồng muôn thuở chẳng rời xa

  Rồi mai đây những đêm vắng canh tà

  Con hỏi mẹ chắc là anh đau lắm

  Nhớ thương em sao ngăn dòng lệ đẫm

  Nỗi đau này mãi thấm tận ngàn sau

  Tại số phần em lâm bệnh ốm đau

  Trời rẽ chia làm sao ta chống lại

  Em đi rồi cõi lòng anh ngây dại

  Mất em rồi anh phải sống làm sao

  Tay ôm em mà khoé mắt lệ trào

  Bao hạnh phúc ngày nào thành kỷ niệm

  Em đi rồi biết nơi đâu tìm kiếm

  Mất em rồi chết lịm cả đời anh.

  Nỗi đau nào hơn sinh tử biệt ly

  Nhớ nào bằng khi người đi kẻ ở

  Bao lời hứa chỉ còn là dang dở

  Hỏi mấy ai không nức nở chạnh lòng

  Đoạn đường đời sẽ hoang vắng mênh mông

  Bởi người thương đã không còn chung lối

  Nhớ thương ai những đêm trường mắt mỏi

  Khi ân tình bổng xa tít mù khơi

  Xuân hạ về sao mưa vẫn tuôn rơi

  Tim giá băng khi mùa đông chưa tới

  Hay lệ sầu khóc than trong buồn tủi

  Tim lạnh lùng vì bởi mãi mất nhau

  Còn lại gì hay chỉ một niềm đau

  Mà trọn đời không thể nao lắng đọng

  Khi mất đi người là niềm hi vọng

  Mất nhau rồi giấc mộng chẳng còn chi.

  Sau bao năm miệt mài nơi viễn xứ

  Ngày trở về anh cứ ngỡ bên nhau

  Ai ngờ đâu cảnh sóng gió ba đào

  Em ra đi không lời nào trăn trối.

  Cầm trên tay nắm hương tàn tỏa khói

  Anh nghẹn ngào không nói được thành câu

  Sao cuộc đời gây chỉ cảnh bể dâu

  Cho tình ta nhuộm sắc màu tan tóc

  Bởi mưu sinh vì đời bao khó nhọc

  Ngày lên đường em khóc nói đợi chờ

  Có đâu ngờ anh đơn độc bơ vơ

  Khi trở về như bên bờ vực thẳm

  Em đã đi về phương trời xa lắm

  Nỗi đau này mãi thấm tận ngàn sau

  Đến thăm em mà nước mắt tuôn trào

  Giờ nhớ nhau chỉ vào trong giấc mộng.

  Dòng thơ tình anh viết mới hôm qua

  Nay chữ đã nhạt nhòa theo nước mắt

  Ngồi nhớ nhau lòng đau như dao cắt

  Lệ trào tuôn…môi khép chặt bồi hồi.

  Kỷ niệm này luôn sống mãi không vơi

  Anh đã khuất nhưng đời còn nuối tiếc

  Dù không thương quá thiết tha da diết

  Nhưng đến khi tử biệt cũng ngậm ngùi.

  Nghĩ cuộc đời sao ngắn ngủi ngày vui

  Trong chốc lát chôn vùi không còn nữa

  Khi yêu thương anh chưa lần trọn hứa

  Giờ xác thân…nằm tựa dưới hoang mồ.

  Cát bụi vùi…còn lại đống xương khô

  Hồn buông thả đi vào theo mưa nắng

  Chỉ còn đây con đường xưa đứng hẹn

  Giờ thiếu anh đã hoang vắng lạnh lùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Stt Mưa Buồn Về Đêm Sâu Sắc Nhất Tháng 2 2022
 • 999+ Stt Hay Trên Facebook Vui Nhộn Và Ý Nghĩa
 • Tổng Hợp 50 Stt Cô Đơn Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu Đơn Phương Hay Nhất Năm 2022
 • Stt Buồn Con Gái Khi Yêu: Vì Sao Con Gái Hay Buồn?
 • 45 Stt Cô Đơn Một Mình, Status Buồn Tâm Trạng Nhất
 • Những Câu Nói An Ủi Người Yêu, Bạn Trai, Bạn Gái, Người Thân Hay Nhất Khi Buồn

  --- Bài mới hơn ---

 • 75+ Câu Stt, Quotes & Trích Dẫn Hay Hoa Thiên Cốt
 • Những Lời Chúc Tết 2022 Hay Nhất Dành Cho Người Yêu
 • Những Câu Stt Hay Về Hoa Hướng Dương Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Tổng Hợp 100 Mẫu Cap Buồn Và Chán Nản Khi Cuộc Sống Quá Áp Lực
 • Viết Về Ngày Của Mẹ Bằng Tiếng Anh Với Những Lời Chúc Đầy Chân Thành Và Ý Nghĩa
 • Khi người khác buồn cần an ủi như thế nào? Những câu nói an ủi giúp khích lệ tinh thần, thêm niềm tin trong cuộc sống

  Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải những nỗi buồn và trong lúc đó nếu được an ủi và động viên thì nó chắc chắn sẽ là một phần sức mạnh giúp họ vượt qua khó khăn. An ủi một người đang buồn nói khó không khó, nói dễ cũng chẳng phải dễ. Bạn có thể giúp tâm trạng người ấy tốt hơn hoặc cũng có thể tồi tệ đi nếu bạn không biết cách. Vậy làm thế nào để nói được những câu hợp lý khi người nào đó gặp chuyện không may? Làm thế nào để an ủi họ và giúp họ vượt qua nghịch cảnh?

  Những câu nói an ủi sẽ là niềm động viên rất lớn cho ai đang buồn. Không sao cả, ngày mai sẽ ổn cả thôi.

  Không nên cố hỏi sâu rẳng người ấy đang buồn về chuyện gì mà hãy tìm những lời lẽ mang tính động viên, khích lệ người ấy mau chóng quên đi ưu phiền đó. Hay thậm chí bạn chỉ cần yên lặng ngồi lắng nghe và sẵn sàng cho họ mượn bờ vai hoặc một cái ôm chân thành bất cứ khi nào họ cần. Không nên nói: “Tôi biết bạn đang buồn như thế nào” mà hãy nói : ” Tôi không biết bạn đang cảm thấy như thế nào nhưng tôi rất lo lắng cho nỗi đau của bạn”. Vì mỗi người cảm nhận nỗi đau một cách khác nhau nên không ai biết chính xác nỗi buồn của người khác.

  Những câu nói an ủi người yêu, bạn trai, bạn gái, người thân hay nhất khi buồn sau đây sẽ giúp bạn kịp thời đưa ra những lời an ủi vừa khéo léo, vừa chân thành nhất.

  • Lúc tâm trạng em (anh/bạn/mẹ…) không tốt hãy hít thở thật sâu, tự nhủ rằng chẳng qua là một ngày tồi tệ thôi mà, đâu phải là cả đời này tội tệ.
  • Tuy rằng mỗi phút giây trôi qua vẫn không ngừng có áp lực, tổn thương, đau khổ. Nhưng em (anh/bạn/mẹ…) hãy luôn nhớ rằng anh (em/mình/con…) vẫn ở đây, ngay bên cạnh để em (anh/bạn/mẹ…) có thể tâm sự, có thể tựa vào lúc nào.
  • Em (…) có thể khóc, nhưng khóc xong rồi vẫn phải đứng dậy tiếp tục đi về phía trước. bởi vì xã hội ngoài kia bon chen, xô bồ lắm, ngoài kiên cường ra em (…) chẳng còn sự lựa chọn nào khác đâu. Nhưng hãy luôn nhớ một điều, anh (…) sẽ luôn bên cạnh em (…) những lúc em (…) cần.
  • Anh (…) không thể hiểu hết tâm trạng em (…) bây giờ tồi tệ đến mức nào. Nhưng… Hãy mạnh mẽ lên cô gái (…). Dù là chuyện gì anh (…) cũng sẽ cùng em (…) vượt qua.
  • Thế giới này hơn 7 tỷ dân. Rồi cũng sẽ có một ai đó dành cho bạn, yêu thương bạn thôi. Đừng cứ mãi khóc hoài vì một người như thế, bạn à. Và mình vẫn sẽ bên cạnh bạn khi bạn cần.

  • Mạnh mẽ lên! Mọi thứ rồi lại sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố… Nhưng, bầu trời đâu thể mưa mãi được. Mình sẽ luôn bên bạn.
  • ” Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn”. Có đau khổ, gian nan mới là cuộc đời. Hãy luôn vững tin và bước về phía trước.
  • ” Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

  Ngoài ra, Vforum cũng tổng hợp một số câu nói an ủi hay và ý nghĩa của nhiều nguồn khác nhau. Kính mời quý độc giả tham khảo.

  Lời nói an ủi tiếp thêm niềm động viên, khích lệ phải cố gắng vượt qua mọi thử thách, dám đối mặt, dám đương đầu thì sẽ thành công.

  Câu nói an ủi những người thất tình: Đừng quá lụy trong tình yêu, mọi thứ trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường và bạn vẫn đang hoàn toàn sống tốt khi rời xa người ấy.

  Câu nói an ủi cho chính bản thân: Có gì đáng buồn đâu nhỉ? Chả việc gì phải buồn cả, thất bại ta làm lại từ đầu.

  Chắc chắn câu nói an ủi này ngay cả những đại gia, tỷ phú cũng từng đã nghe. Những khó khăn, thử thách, nghịch cảnh đã giúp ta có được như ngày hôm nay, trưởng thành hơn, kinh nghiệm hơn, …

  Câu nói an ủi này sẽ là “liều thuốc” vô cùng quý giá cho những ai đang buồn trong tình yêu. Không nên hối hận về quá khứ mà hối hận vì đã phí phạm thời gian vào người ấy quá nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Mùa Thu, Lời Chào Mùa Thu Hay Và Ý Nghĩa
 • Tổng Hợp Những Lời Chúc Ngủ Ngon Hay, Ý Nghĩa
 • 10 Lời Chúc Ngủ Ngon Ngọt Ngào Và Dễ Thương Nhất
 • 1000 Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Trên Facebook Chất Nhất Quả Đất
 • 200+ Lời Chúc Sinh Nhật Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Mọi Đối Tượng
 • Nghị Luận Bàn Về Câu Nói: Mất Tiền Là Mất Nhỏ, Mất Danh Dự Là Mất Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Châm Ngôn May Mắn Mayman Ppt
 • Những Bài Thơ Hay Về Cha Mẹ
 • Chia Sẻ Những Stt Mùa Hè Ngắn Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại
 • Lời Chúc Mùng 1 Đầu Tháng Vui Vẻ, May Mắn
 • Tuyển Tập Châm Ngôn Tình Yêu Ngắn Gọn, Ngọt Ngào, Lãng Mạn Nhất
 • Cùng Đọc tài liệu tham khảo một số bài văn nghị luận câu tục ngữ “Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất cam đảm là mất hết” để hiểu hết được những giá trị của cuộc sống một cách đúng đắn nhất.

  Ý nghĩa câu nói:

  – Tiền mất ta có thể kiếm lại được bằng chính khả năng của ta, vì khả năng của ta sẽ làm đc điều đó!

  – Danh dự mất đi sẽ không thể lấy lại đc, dù sớm nhận ra thì cũng sẽ không được như ban đầu!

  – Lòng can đảm – là yếu tố giúp ta thành công, dù nếu mất đi nó thì không hẳn ta mất đi mọi thứ nhưng đó lại chính là điều kiện cần để đưa ta đến thành công đó!

  Dàn ý nghị luận Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất cam đảm là mất hết

  Đưa ra câu tục ngữ Đức: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất cam đảm là mất hết

  Cũng từ đó mà suy ra cái hay của câu nói,

  * Tiền bạc – một vật ngoài thân, nó giúp con người sống sót được.

  Nó có thể mua được nhiều thứ – về vật chất. Về vật chất, nó có thể mua được tất cả. Nhưng về tinh thần, đặc biệt là tâm hồn, tính cách, những đức tính của một con người…. thì không thể nào dùng tiền mà mua được. Cho dù co nhiều trường hợp, ta thấy con người ta có thể vì tiền mà hi sinh cả danh dự của mình (VD như các nhân vật trong Số đỏ) nhưng đâu đó tồn tại trong mỗi con người họ là một tâm hồn con người, khó có thể mất được.

  *Tiền – không phải là tất cả, mất tiền – mất đi khả năng chu cấp cho cuộc sống – nhưng nó không có vai trò quyết định mỗi con người – mất ít.

  *Danh dự – đó là cái mà mỗi con người có được thông qua quá trình va chạm, tiếp xúc với cuộc sống.

  – Mất danh dự – mất lòng tin với mọi người.

  – Cuộc sống bắt ta phải dung hòa giữa bản thân và xã hội – danh dự – giữ nó để có thể làm tốt các điều khác.

  – Nó cũng là một cách để kiếm được tiền

  *Can đảm – cũng là một điều mà con người luôn có, chỉ có điều là người này có nhiều hơn can đảm so với người khác.

  – Nếu có can đảm bạn sẽ tin tưởng vào chính mình, vào người khác, vào cuộc sống. Tin vào chân lý.

  – Điều quan trọng nhất là tin vào chính mình – chìa khóa của thành công.

  – Can đảm giúp ta vững bước trên cuộc sống, vượt qua những khó kahwn trước mắt mà đôi khi nó cao quá tầm với, khó vượt qua, đôi khi ta chán nản vì nó quá khó khăn. Nhưng niềm tin sẽ giúp ta rướn lên hơn một chút, vươn cao hơn nỗi khó khăn đó, và vững từng bước đi qua khó khăn. Đến được nơi mà mình muốn.

  Văn mẫu nghị luận Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất cam đảm là mất hết

  Bài văn mẫu 1

  Nghị luận xã hội câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất cam đảm là mất hết lớp 7

  Càng lớn, ta càng nhận ra cuộc đời luôn không ngừng biến chuyển tuần hoàn và có nhiều thứ dần biến mất đi theo thời gian. Trưởng thành, ta mất đi sự vô lo vô nghĩ, mất đi sự hồn nhiên ngây thơ thuở nào. Thời gian qua đi khiến ta mất đi tuổi xuân, mất đi quãng thời gian đẹp đẽ nhất đời mình, rồi nhiều thứ hơn nữa cứ nối đuôi nhau mà mất đi. Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng chịu nhiều tổn thương mất mát, thế nhưng mất mát cũng có lớn nhỏ tùy thuộc vào tầm quan trọng của thứ mà bạn đánh mất. Điều ấy hoàn toàn đúng với câu: “Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết”.

  Để sống trong xã hội ngày nay thì bạn cần một thứ quan trọng không thể thiếu đó là tiền. Tiền là thứ mà bất cứ ai cũng cần đến để duy trì một cuộc sống ổn định, hằng ngày chúng ta sử dụng tiền để trang trải cuộc sống, lo cho bản thân và gia đình. Chúng ta nỗ lực lao động cả ngày mục đích cũng chỉ để kiếm miếng cơm manh áo, cha mẹ đi làm kiếm tiền nuôi con cái ăn học, trang trải nợ nần và phục vụ đời sống. Suốt cả đời người chúng ta cực nhọc làm việc suy cho cùng cũng chỉ vì đồng tiền, tiền dường như trở thành đích đến của cuộc sống con người khiến người ta có động lực để phấn đấu lao động sản xuất hơn, thế nhưng tiền cũng là gánh nặng với con người. Không có tiền con người sẽ dễ dàng bị coi thường, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không có tiền bạn cũng không thể duy trì cuộc sống của mình. Vì mọi thứ đều được mua bằng tiền, nhờ có tiền mà cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Không làm được chúng ta có thể mua hoặc thuê người khác làm thay mình, tiền giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn nhưng ở một khía cạnh nào đó nó lại khiến con người trở nên ích kỷ, phụ thuộc và kém tính sáng tạo.

  Tiền rất quan trọng và cần thiết với cuộc sống của con người, vì vậy, mất tiền chắc chắn sẽ khiến chúng ta đau xót thế nào khi đồng tiền mà mình góp nhặt, cực nhọc bao ngày mới có được nay lại không cánh mà bay. Đó là mồ hôi xương máu của bạn, là cái mà bạn đã dành thời gian và công sức, thậm chí có cả máu và nước mắt để tích góp được. Mất mát đó thực sự khiến con người ta tổn thương, dằn vặt, tự oán trách bản thân. Thế nhưng, mất tiền không phải là mất tất cả, mất tiền chúng ta vẫn có thể kiếm lại được bởi sau cũng tiền cũng chỉ là thứ vật chất giúp duy trì cuộc sống của chúng ta. Một khi còn khỏe mạnh, chúng ta vẫn có thể kiếm lại được số tiền ấy và thậm chí là nhiều hơn trước đó. Bởi vậy, “mất tiền là mất nhỏ”.

  Khác với tiền là thứ vật chất hữu hình thì danh dự lại là thứ trừu tượng chỉ có thể định nghĩa chứ không thể cầm nắm được. Vậy nhưng, cái thứ vô hình ấy cũng có thể bị mất. Danh dự khác với tiền vì để có được danh dự con người ta phải nỗ lực, cống hiến rất nhiều mới được người khác công nhận, coi trọng những đóng góp của mình. Qua thời gian con người ta tự gây dựng được uy tín cho bản thân mình rồi hơn nữa là danh dự cho gia đình, dòng họ. Nếu tiền là thành quả lao động của bạn được trả công sau mỗi tháng làm việc cực nhọc thì danh dự lại là thứ mà người ta phải dành cả cuộc đời mới có thể có được. Thứ phải dành ra cả đời để có được vậy nhưng nó cũng là thứ dễ dàng mất, nếu bạn không có chuẩn mực đạo đức và hành động đúng đắn thì mọi công sức gây dựng của mình sẽ trở nên uổng phí. Tiền có thể kiếm lại nhưng danh dự một khi đã mất sẽ để lại tiếng xấu muôn đời. Bạn mất tiền sẽ được mọi người đồng cảm và thương xót thế nhưng khi bạn tự làm mất danh dự, nhân phẩm của mình, chắc chắn sẽ bị người đời chê bai và khinh bỉ. Danh dự là thứ quan trọng như thế, là uy tín của bản thân mỗi người vậy nên khi “mất danh dự sẽ là mất lớn”, nhưng mất danh dự chưa phải là mất tất cả.

  Để có thể thành công trong cuộc sống, chắc chắn ai trong chúng ta cũng cần có lòng can đảm, cần nghị lực và ý chí kiên cường để đối đầu với phong ba bão táp của cuộc sống. Như đã nói ở trên, mất tiền có thể kiếm lại, mất danh dự cũng có thể gây dựng lại nhưng lại cần một sự nỗ lực và cố gắng không tưởng để rồi qua thời gian bạn có thể gây dựng lại uy tín, sự coi trọng của mọi người dành cho mình. Thế nhưng, nếu bạn đánh mất can đảm thì đồng nghĩa với việc bạn đánh mất tất cả. Không có lòng can đảm chúng ta sẽ không đủ dũng cảm để vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, bản thân sẽ dễ dàng ngã gục vì nhu nhược, lười biếng. Dòng đời xô bồ muôn vàn cám dỗ nếu không có lòng can đảm, không có nghị lực làm sao chúng ta có thể vượt lên chính mình để mà đạt được thành công như mong đợi. Nếu không có can đảm, ta sẽ không có sức mạnh, không có sức mạnh, bản lĩnh, vậy làm sao có thể lấy lại tất cả “tiền bạc, danh dự” đã mất của bản thân đây?. Bởi vậy mới nói “Mất can đảm là mất hết”!

  Danh dự, lòng can đảm là những thứ quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người nhưng trong cuộc sống ngày nay vẫn có những kẻ tự bán rẻ danh dự của mình, gạt bỏ lòng can đảm để đổi lấy tiền bạc. Với một số người tiền bạc là tất cả, suốt cả cuộc đời họ bị ám ảnh bởi tiền bạc để rồi tự thân xa vào vực thẳm của tội lỗi, đánh mất danh dự, đánh mất tất cả đâu hay.

  Thật vậy, tiền bạc chỉ là thứ vật chất mà con người kiếm ra để phục vụ cuộc sống của mình, sau cùng tiền cũng chỉ để đảm bảo cuộc sống và dùng để trao đổi giữa con người với nhau. Vậy nên, nếu chẳng may bạn mất tiền cũng đừng có quá tuyệt vọng, mất tiền chưa phải là mất tất cả. Khi nào chúng ta còn sức khỏe, còn ý chí nghị lực và còn danh dự thì sau này chúng ta sẽ kiếm lại được số tiền ấy, hãy sống tích cực và lạc quan hơn nữa để đón nhận cuộc sống này, sống một cuộc đời không còn gì để tiếc nuối.

  Sống trên đời ai mà chẳng phải trải qua mất mát, thế nhưng con người khác nhau ở chỗ là có người biết can đảm kìm nén nỗi đau để vượt qua trong khi người khác suy sụp trong mất mát, vì “Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết”. Vậy nên dù cuộc sống của bạn có chông gai và chẳng hề như mong đợi thì hãy cứ mỉm cười, kiên cường vượt qua tất cả. Vì vấp ngã, thất bại và mất mát sẽ để lại cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm, có vấp ngã mới cứng cỏi và biết được bài học cuộc sống.

  Nghị luận câu nói của Na-pô-lê-ông

  Trong cuộc sống, chúng ta cần phải có niềm tin và nghị lực. Thiếu niềm tin và nghị lực chúng ta không thể thành công trong cuộc đời. Niềm tin và nghị lực sẽ giúp ta vượt qua những khó khăn, những bất hạnh, những trở lực trong cuộc sống để vươn lên, tìm thấy một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy mà Hoàng đế Na-pô-lê-ông của nước Pháp đã có một câu nói khá nổi tiếng, trở thành một châm ngôn trong cuộc sống của mỗi chúng ta: “Mất tiền là chẳng mất gì cả, mất danh dự là mất nửa cuộc đời; mất niềm tin và nghị lực là mất cả cuộc đời”.

  Để hiểu ý nghĩa vô cùng sâu sắc của câu nói này, trước tiên ta phải hiểu vì sao Na-pô-lê-ông bảo: “Mất tiền là chẳng mất gì cả”. Sở dĩ như vậy là vì mất tiền, chúng ta có thể làm ra tiền trở lại. Trong thực tế cuộc sống có những người bị thiên tai, bão lụt, bị trộm cắp mất hết tài sản… nhưng rồi họ lại đứng lên bằng đôi chân, bàn tay, khối óc của mình để làm ra tiền trở lại.

  Điều thứ hai ta cần phải hiểu là lại sao “mất danh dự là mất nửa cuộc đời”? Mất danh dự là ta làm mất niềm tin của kẻ khác đối với ta, mà ta làm mất niềm tin một lần thì những lần sau người ta không còn tin mình nữa. Khi người ta không còn tin mình nữa thì làm việc gì cũng khó, ít có người giúp đỡ. Tuy nhiên, mất danh dự ta có thể lấy lại danh dự nhưng phải mất một thời gian dài, chúng ta phải nỗ lực, cần phải giữ đúng lời hứa với kẻ khác, giữa lời nói và việc làm phải luôn đi đôi với nhau, đừng nói một đằng, làm một nẻo, phải giữ gìn sự chân thật trong mọi công việc… thì chúng ta mới lấy lại được danh dự. Đúng là “mất danh dự là mất nửa cuộc đời”.

  Na-pô-lê-ông đưa ra vế câu đầu và vế câu hai: “Mất tiền là chẳng mất gì cả”, “mất danh dự là mất nửa cuộc đời” nhằm để nhấn mạnh và làm nổi bật vế câu thứ ba “mất niềm tin và nghị lực là mất cả cuộc đời”. Đây là vế quan trọng nhất và có ý nghĩa sâu sắc nhất. Con người chúng ta trong cuộc sống nếu mất niềm tin và nghị lực thì chúng ta sẽ sống một cách thụ động, bi quan trước cuộc sống, không đủ sức vượt qua những trở lực, khó khăn trong cuộc sống, không đủ sức vượt lên chính mình, nghĩa là chúng ta tự đánh mất chính cuộc đời mình, chúng ta chẳng làm nên được trò trống gì cho mình và cho xã hội và cuộc đời chẳng thương tiếc gì ta, chúng ta sẽ bị cuộc đời đào thải. Đúng là “mất niềm tin và nghị lực là mất cả cuộc đời”.

  Tóm lại, câu nói của Na-pô-lê-ông là một chân lí, một bài học sâu sắc cho mỗi chúng ta. Chúng ta phải luôn luôn tự nhủ lòng mình muốn thành đạt thì phải luôn giữ lấy niềm tin và nghị lực dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Danh Ngôn Có Sức Ảnh Hưởng Lớn Nhất Từ Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Hiếu Thảo: 30+ Danh Ngôn Hay
 • 15 Câu Trích Dẫn Hay Về Tinh Thần Đồng Đội
 • Danh Ngôn Về Kỹ Năng Sống
 • Bâng Khuâng Một Cõi Tâm Hồn Với Những Câu Châm Ngôn Tình Yêu Sâu Sắc
 • Vượt Qua Nỗi Đau Mất Người Thân, Sống Sâu Như Phật Dạy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Trông Mặt Mà Bắt Hình Dong 3 Con Giáp Này Vì Họ Có Khả Năng Xoay Chuyển Vận Mệnh, Vượt Qua Khó Khăn, Giàu Có Bất Ngờ Vào Tháng 9
 • Phật Dạy Khó Khăn Là Thử Thách Ai Vượt Qua Được Ắt Thành Công Hạnh Phúc
 • Tử Vi Tuần Mới 12 Con Giáp Từ 5/8/2019
 • Bài Học Của Sự Tha Thứ
 • Phật Dạy: “đôi Khi Phải Chấp Nhận Quên Đi Một Ai Đó Vì Họ Không Thuộc Về Tương Lai Của Ta”
 • Với những giáo pháp từ bi và trí tuệ mà Đức Phật dạy, thân quyến của người đã khuất sẽ có cái nhìn thiết thực, thể hiện được tình cảm của bản thân đối với người đã khuất một cách đúng đắn, hợp tình hợp lý, không chỉ làm lợi cho mình mà cho cả người thân của mình, cho cả những người xung quanh.

  Giáo lý vô thường

  Theo nhân sinh quan của đạo Phật, tất cả mọi sự đều vận hành theo quy luật vô thường. Sinh – trụ – dị – diệt, mạng sống của con người cũng không ngoại lệ. Chết là lẽ tất nhiên của kiếp người, chỉ có điều là chết sớm hay muộn và chết như thế nào mà thôi.

  Dẫu biết rằng sự qua đời của những người thân yêu là một nỗi đau khó lòng chịu đựng, nhưng đấy là một định luật của tự nhiên, diễn ra đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì bản thân mình. Người thân của mình từ từ từng người một rời mình ra đi, và hơn hết là chính bản thân mình cũng phải đến lúc ra đi.

  Ngày xưa, lúc Đức Phật còn tại thế, khi Ngài đang ở tịnh xá Kỳ Hoàn, có bà Kisa-Gotami bị mất đứa con một yêu quý của mình. Bà chưa bao giờ thấy cái chết nên khi người ta mang thi thể đứa bé đi thiêu, bà không cho, tưởng là nó còn sống. Bà bế thây chết chạy từ nhà này tới nhà khác để xin thuốc cứu con.

  Có người hiểu, chỉ cho bà đến gặp Phật. Phật bảo bà đi tìm một nắm hạt cải trắng của nhà nào từ trước đến giờ chưa có ai chết đem về cho Ngài, Ngài sẽ cứu cho. Vâng theo lời Phật, bà đi khắp từ sáng đến chiều, hỏi nhà nào cũng có người thân đã chết. Cuối cùng mệt mỏi, bà chợt hiểu ra, người chết quá nhiều so với người trong làng, không riêng con bà, không phải một mình bà chịu sự vô thường đó. Nhờ vậy mà bà cảm thấy lòng vơi bớt đau thương và chấp nhận sự thật rằng, con mình đã qua đời.

  Như vậy ban đầu bà Kisa nghĩ rằng sự vô thường chỉ đến với mình, riêng một mình bà phải chịu, và đó cũng là việc bà không bao giờ nghĩ tới, nhưng nó đã đến quá bất ngờ. Phật khéo léo giúp cho bà thức tỉnh, thấy rõ những người chung quanh cũng từng chịu chung cái khổ đó, đâu phải chỉ riêng bà, khiến cho bà tỉnh ngộ.

  Không riêng gì bà Kisa, bất cứ ai hiểu được định luật vô thường của cuộc sống, luôn quan sát sự vận hành của nó trong cuộc đời và vận dụng nó vào trong đời sống của mình thì đều có thể đủ tỉnh thức, đủ mạnh mẽ để đối diện với sự thực về cái chết của người thân yêu, và thậm chí khi chính bản thân họ phải đối diện với lưỡi hái của thần chết, họ cũng không quá nao núng, hoảng hốt.

  Người ta biết trân trọng giờ phút hiện tại hơn, biết sống một cách trọn vẹn hơn, những gì cần làm họ đều làm xong trong ngày nay chứ không hẹn đến ngày mai, vì họ không biết chắc ngày mai mình sẽ ra sao, liệu có còn sống trên đời này nữa hay không.

  Giáo lý nhân quả, nghiệp báo

  Cùng với giáo lý vô thường, sự hiểu biết về giáo lý nhân quả, nghiệp báo cũng góp phần không nhỏ trong việc điều chỉnh thái độ, hành vi, cách biểu hiện tình cảm của thân nhân người đã khuất, giúp họ biết cách biểu hiện tình cảm, hành vi một cách tích cực và phù hợp. Có nhiều người đau thương quá đỗi vì người thân của họ ra đi đột ngột, ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, khi sự nghiệp đang trong giai đoạn khởi sắc, hoặc chết trong một tình cảnh quá bi đát, thê thảm. Họ không cam lòng, không thể nào chấp nhận một sự thật phũ phàng như thế, do đó họ phải sống trong tâm trạng đau thương, buồn khổ dài ngày, có khi đến cả vài tháng, vài năm. Họ cần hiểu được rằng, mọi sự diễn tiến trong cuộc sống của con người đều có sự tham gia của luật nhân quả, nghiệp báo.

  Theo luật nhân quả và nghiệp báo, đã gieo nhân thì phải lãnh quả, nghiệp do mình đã tạo thì chính mình phải chịu sự tác động, ảnh hưởng của nghiệp nhân ấy chứ không ai khác. Không ai có quyền thưởng phạt, định đoạt sinh mạng của con người cả, và cũng không phải những diễn tiến trong cuộc đời chỉ đơn thuần là sự ngẫu nhiên, một sự ngẫu nhiên vô lý, xui xẻo. Người thân của mình bị chết một cách không bình thường, âu cũng là do duyên nghiệp mà chính họ đã tạo ra trong quá khứ và cả hiện tại, đấy là hậu quả của những nghiệp nhân bất thiện của họ. Để giúp đỡ, bày tỏ tình cảm thương yêu, quý mến đối với họ thì mình nên làm các việc phước thiện để hồi hướng công đức cho họ, với hy vọng chuyển bớt phần nào nghiệp nhân bất thiện mà họ đã gieo trồng.

  Nếu chỉ biết trầm mình trong nỗi đau thương, buồn khổ và than khóc thì chẳng những không ích lợi gì cho họ, mà chính mình cũng bị họa lây, bị suy nhược cơ thể, suy sụp tinh thần, ảnh hưởng tiêu cực đến những sinh hoạt của cuộc sống. Một khi người ta đã ý thức rõ về điều này rồi thì sẽ hạn chế bớt những hành vi, thái độ bất thường, giảm bớt tâm trạng bi thương thái quá, và đôi khi có những chuyển hướng tích cực trong chính đời sống cá nhân, biết thương yêu, quan tâm và chia sẻ với mọi người hơn, biết sống tốt hơn.

  Nghi thức, lễ nghi tổ chức tang lễ của Phật giáo

  Trước hết là nghi thức hộ niệm lúc lâm chung quyết định đến sự tái sinh của người đã khuất. Với người tu thiền thì khi hộ niệm, người ta thường nói lên những lời pháp ngữ, để khai thị, định hướng tâm thức cho người hấp hối, giúp họ an định tâm thần, dứt bỏ mọi ràng buộc của thế gian mà ra đi một cách nhẹ nhàng, thanh thản; đối người những người tu theo pháp môn Tịnh độ, khi hộ niệm, người ta thường trì niệm danh hiệu của Đức Phật A Di Đà nhằm nhắc nhở người hấp hối hướng tâm về Ngài, phát nguyện sanh về cảnh giới Tây phương Cực lạc…

  Hộ niệm giúp an định tâm thần cho người hấp hối và trợ lực cho họ, để họ được thác sinh về cảnh giới an vui, hạnh phúc. Với thân quyến của người sắp lâm chung, được chư Tăng Ni đến hộ niệm thì làm cho sức gia trì, hộ niệm càng thêm mạnh mẽ, có sự tác động rất lớn đến người sắp lâm chung cũng như đối với gia quyến. Những lời chỉ dẫn, những pháp thoại ngắn của chư Tăng Ni đối với thân bằng quyến thuộc của người quá cố trong những ngày diễn ra tang lễ có công năng chuyển hóa rất nhiều, những lời dạy ấy có thể chuyển đổi rất nhiều trong nếp nghĩ, nếp sống của gia quyến.

  Ngoài ra, thực tập chánh niệm cũng giúp ích không nhỏ trong việc chuẩn bị tâm lý để đối diện với nỗi đau mất người thân và vượt qua nỗi đau này. Chánh niệm là một pháp tu quan trọng của Phật giáo. Chánh niệm giúp cho hành giả tỉnh giác trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, dù thăng hay trầm, dù hạnh phúc hay đau khổ.

  Tóm lại, trong trường hợp đối diện với sự qua đời của người thân, người tu tập theo Phật sẽ không quá ngỡ ngàng, không quá bị sốc, vì họ thấu hiểu lẽ vô thường của cuộc sống, do vậy, thay vì chỉ biết than khóc, suy sụp tinh thần, họ sẽ tìm cách trợ duyên cho người thân đã quá cố để người ấy được thoát khỏi những cảnh khổ đau.

  Minh Tuệ tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Việc Cần Làm Để Vượt Qua Nỗi Đau Của Sự Phản Bội
 • Lời Phật Dạy Cách Vượt Qua Tình Duyên Lận Đận, Tìm Hạnh Phúc Đích Thực
 • Chùm Thơ Phật Giáo Hay Về Lối Sống, Dục Vọng, Phật Dạy Làm Người
 • Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống
 • Những Lời Phật Dạy Để Cuộc Sống Của Bạn Hoàn Thiện Hơn
 • Stt Sợ Mất Người Yêu Hay ❤️️ Status Sợ Mất Em, Mất Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Status Ngọt Ngào Đừng Rời Xa Em Nhé Anh Vì Em Yêu Anh, Yêu Anh Nhiều Mất Rồi
 • Những Stt Dành Cho Anh Em Sợ Lắm Đấy Nếu Một Ngày Lạc Mất Anh
 • Status Chênh Vênh Có Thứ Tình Yêu, Mà Không Dám Bày Tỏ
 • Phụ Nữ À, Đừng Yêu Lại Người Cũ, Đừng Yêu Lần Thứ Hai…
 • Stt Bựa Về Tình Yêu Hài Hước Nhất Tháng 2 2022
 • STT Sợ Mất Anh

  ⚡️⚡️ Những câu chuyện, STT Troll Người Yêu Hài Hước được chúng tôi chia sẻ❤️️

  STT Sợ Mất Em hay, STT Sợ Mất Người Yêu Hay đều là cảm xúc chung của những người trong mối quan hệ sắp bị rạn nứt hoặc đang rất hạnh phúc

  • Anh sợ nhất một ngày lạc mất nhau. Bàn tay em cầm nhầm tay ai khác. Không phải anh
  • Anh sợ em mềm lòng khi ai khóc. Lãng quên đi lời thề ước ngày xưa
  • Anh sợ nhất một ngày tình phôi phai em mặc kệ mỗi khi anh quan tâm
  • Trên đời này không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.
  • Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ, nhưng thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen
  • Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.
  • Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

  ⚡️ Ngoài STT Sợ Mất Người Yêu Hay khám phá thêm một vài Tus yêu người vô tâm STT Yêu Một Người Không Yêu Mình ngay nha ❤️️

  SCR.VN tổng hợp những STT Sợ Mất Người Mình Yêu được chia sẻ nhiều nhất

  ⚡️Chia sẻ trọn bộ 1001 Stt Em Nhớ Anh Nhiều Lắm ngoài các STT Sợ Mất Người Yêu Hay ❤️️

  ⚡️SCR.VN mách bạn những bí kíp khiến cho vợ vui Stt Nịnh Vợ Hay Nhất ❤️️❤️️

  Mất đi người yêu thì sao, mất đi người yêu thì cũng thế thôi. STT Sợ Mất Người Yêu Hay sẽ gợi ý một vài STT chất để mọi người chia sẻ với nhau

  • Em đã từng nghĩ cả đời này mình không cách nào yêu một ai khác nhiều như thế nữa. Tình yêu của em, cả đời này đều đã bỏ lại bên anh
  • Chuyện tình của chúng ta kết thúc, rất dễ dàng. Lúc đó chúng ta chẳng cho nhau nổi một lý do rõ ràng em chỉ biết rằng một người buông, đối phương cũng chẳng giữ lại!
  • Một ngày bình thường ta lạc mất nhau. Khi mùa thu giấu mình vào tiếng thở dài thật khẽ
  • Khi ta nắm tay một người, thật ra vạn sự trên đời vẫn thế, chỉ có lòng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Vì thế, khi tớ buông tay cậu, mọi thứ vẫn vậy, chỉ là lòng tớ không còn bình yên như trước…..
  • Nếu một ngày chúng ta gặp lại, ta sẽ lướt qua nhau như hai con người lạ gặp nhau trên đường đời.
  • Thành phố rộng lớn như thế này, em phải đi đâu để tìm anh? Có phải vì thành phố rộng lớn thế này, mà chúng ta vĩnh viễn lạc mất nhau?

  👉👉1001 Stt Chửi Ny Bắt Cá 2 Tay Stt Chửi Người Yêu Hay được chúng tôi gợi ý💥

  Trong mối quan hệ, cảm giác sợ mất đi người mình yêu rất khó chịu và không thể diễn tả hết. STT Về Sợ Mất Người Yêu giúp bạn một vài gợi ý

  👉Gợi ý STT Đăng Ảnh Ny cho tình yêu của bạn thêm ngọt ngào❤️️❤️️

  1. Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi
  2. Tình yêu của anh nhẹ nhàng như gió, mong manh như nắng và để lại trong tim em cay đắng ngút ngàn
  3. Cố gắng để quên người mình yêu cũng giống như cách mà mình cố gắng nhớ một người chưa từng gặp
  4. Đôi khi chỉ một khoảng trống của anh để lại, mà cả thế giới ngoài kia cũng không thể lấp đầy khoảng trống đó trong tim em
  5. Khi bạn cố gắng hết sức mà họ vẫn không cảm nhận được vậy thì dừng lại và hãy sống cho những người xứng đáng hơn.
  6. Có những người mình yêu mà không thể gần được. Và cũng có những người yêu mình nhưng không thể ừ được
  7. Cái lạnh nhất không phải là khi mùa đông sang, mà là sự vô tâm hời hợt từ người mà bạn đã từng xem là tất cả

  👉Bên cạnh các STT Sợ Mất Người Yêu Hay chúng tôi chia sẻ thêm những cap tâm trạng STT Đêm Khuya Nhớ Người Yêu ❤️️

  SCR.VN gửi đến bạn các STT Tâm Trạng Sợ Mất Người Yêu hay nhất

  • Có những người mình yêu mà không thể gần được. Và cũng có những người yêu mình nhưng không thể ừ được
  • Quá khó để bắt buộc ai đó phải yêu mình. Và càng khó hơn khi ép bản thân mình phải ngừng yêu ai đó
  • Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau hơn
  • Chỉ cần khoảng cách đủ xa, thời gian đủ lâu thì dù có quen thuộc đến thế nào cũng sẽ trở lên xa lạ
  • Đời bạc bẽo hay tình người lạnh lẽo nhận được gì ngoài ba chữ mất lòng tin.
  • Thà mỉm cười và nói rằng mọi thứ điều ổn cả. Còn dễ dàng hơn là giải thích cho ai đó chuyện gì đã xảy ra.
  • Sự phản bội mà ta nhận được hôm nay không phải do ta ngu ngốc hay không tốt. Mà là vì ta đã quá tốt với những thứ chẳng xứng đáng với mình

  👉Bên cạnh STT Sợ Mất Người Yêu Hay chia sẻ thêm 1001 STT Chia Tay Người Yêu Hay dành cho bạn 💥💥

  Một trong những cảm xúc khi yêu là sợ người yêu rời xa mình. Không níu giữ thì sẽ mất, đọc qua các Tus Sợ Mất Người Yêu để biết thêm

  1. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây chun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn
  2. Mất anh đã đủ khó khăn, nhưng em không muốn sống và nghĩ rằng em chẳng có chút ý nghĩa nào đối với anh
  3. Thời gian không làm cho em quên được anh, mà chỉ khiến em quen không có anh.
  4. Nếu nói tôi hoài niệm anh ấy, chi bằng nói tôi hoài niệm khoảng thời gian ngày đó của chính mình, hoài niệm những chuyện tôi vì anh ấy mà làm, những chuyện tôi vì anh ấy mà có được, vì anh ấy mà mất đi.
  5. Có lẽ không phải tôi không quên được anh ấy, chỉ là tôi không có cách nào quên được hình ảnh một tôi đầy nhiệt huyết, đầy bất chấp khi yêu anh ấy của những năm tháng đó mà thôi.
  6. Nhiều lúc em sợ chuyện tình cảm, sợ những tan vỡ lại đến, lại đổ lên đầu em. Không phải em không cố gắng, mà là những cố gắng của em dường như chỉ được đáp lại bằng những thất vọng, đau thương.

  👉Với những STT Sợ Mất Người Yêu Hay bạn cũng cần thêm những STT Không Quan Tâm Người Yêu, Cuộc Sống để đủ combo 💥

  👉Gửi đến chàng trai của mình những stt ấn tương về sự chờ đợi STT Chờ Anh Về Hay Nhất đầy cảm xúc 💥

  👉👉Tặng bạn 1001 STT Thả Thính Người Yêu Cũ ấn tượng, cute nối lại tình xưa ngay nào💥

  STT Sợ Mất Người Yêu Hay Bằng Tiếng Anh

  STT Sợ Mất Người Yêu Hay Bằng Tiếng Anh là sự trải lòng những tâm sự đến người mình thương

  STT Sợ Mất Người Yêu Hay Bằng Tiếng Anh

  Tạm Dịch

  I wish I could ignore you the way you ignore me.

  Tôi ước tôi có thể bỏ qua bạn như cách bạn phớt lờ tôi.

  No one stays with you permanently so learn to survive alone.

  Không ai ở bên bạn vĩnh viễn nên hãy học cách tồn tại một mình.

  I understand why you left But what i dont understand why im still waiting for you?

  Tôi hiểu tại sao bạn rời đi Nhưng tôi không hiểu tại sao tôi vẫn đợi bạn?

  Sometimes you just have to stay silent because no words can explain what’s going on in your mind and heart.

  Đôi khi bạn chỉ cần im lặng vì không lời nào có thể giải thích được những gì đang diễn ra trong tâm trí và trái tim bạn.

  Never depend on others too much because someday you will have to walk alone.

  Đừng bao giờ phụ thuộc vào người khác quá nhiều vì một ngày nào đó bạn sẽ phải bước đi một mình.

  If you don’t want me , don’t mess with my feelings .

  Nếu bạn không muốn tôi, đừng gây rối với cảm xúc của tôi.

  👉👉Ngoài STT Sợ Mất Người Yêu Hay Bằng Tiếng Anh thêm một vài gợi ý về STT Thả Thính Bằng Tiếng Hàn hay và chất lượng 💥💥

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Yêu Đơn Phương Đẫm Nước Mắt Khiến Trái Tim Bạn Đau Nhói
 • Stt Sợ Yêu Hay Nhất ❤️️ 1001 Cap Ngại Yêu Ý Nghĩa
 • Suy Nghĩ Tích Cực Với 50+ Status Yêu Đời, Lạc Quan, Hài Hước!
 • Những Câu Status Hay Về Con Gái Giúp Bạn Thêm Yêu Mình, Yêu Đời
 • Tổng Hợp Stt Mệt Mỏi Muốn Buông Xuôi Tất Cả, Làm Lại Từ Đầu Trong Tình Yêu
 • Những Câu Nói Cảm Ơn Hay Nhất Dành Cho Người Bạn Thân Đã Giúp Đỡ Mình Mỗi Khi Hoạn Nạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Aegyo, Netizen, Maknae Là Gì? Top 35 Thuật Ngữ Kpop Thông Dụng
 • Những Câu Nói Hay Về Noel Gửi Đến Người Thân Yêu
 • Top Những Câu Nói Hay Để Tán Gái Cho Các Chàng
 • 20 Câu Nói Dùng Để Tán Gái Hay Nhất
 • Những Câu Nói Hay Để Tán Gái Thu Hút Ngàn Like
  • “Cảm ơn cậu đã biến những khoảnh khắc bình thường trở nên phi thường.” – Đôi khi những điều bình thường nhất có thể được thực hiện một cách phi thường, chỉ bằng cách làm đúng việc với đúng người.
  • “Cảm ơn cậu đã luôn thúc đẩy tớ khi tớ cần” – Một người bạn tốt nhất là người sẽ truyền cảm hứng cho bạn để trở thành người mà bạn muốn. Hãy ghi nhớ điều này. Những người bạn tốt giúp bạn thực hiện những nỗ lực nửa vời của bạn trở thành sự cố gắng hết sức thông qua lòng tốt, sự cam kết và tinh thần đồng đội, họ sẽ là những người giữ lửa cho bạn.
  • “Cảm ơn đã nói thật với tớ.” – Hãy nhớ rằng, sự thành thật có thể làm bạn có ít bạn bè, nhưng nó sẽ luôn luôn giúp bạn có được những những người bạn thực sự. Quá nhiều người trong chúng ta thích những lời nói dối nhẹ nhàng thay vì sự thật khó khăn. Nhưng có cái gì mà không có sai lầm đâu cơ chứ? Cuối cùng thà để bị tổn thương bởi sự thật còn hơn an ủi bởi một lời nói dối. Tốt nhất là bạn bè luôn luôn nên nói thật với nhau.
  • “Cảm ơn cậu đã cùng giải quyết vấn đề với tớ.” – Người bạn thân thực sự gặp ta ở lưng chừng sự việc và ở lại. Khi có sự bất đồng, họ cùng ngồi lại và tìm ra một giải pháp mà thỏa đáng cho cả hai bên – một sự thỏa hiệp, chứ không phải thỏa mãn nhu cầu cho người này mà người còn lại phải thay đổi hoặc hoàn toàn bỏ cuộc.
  • “Cảm ơn cậu vì biết tớ còn có những điều quan trọng khác trong cuộc sống của tớ” – Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ yêu cầu bạn phải hy sinh hạnh phúc của bạn, các mối quan hệ quan trọng khác của bạn, những giấc mơ của bạn hoặc nhân phẩm của bạn.
  • “Cảm ơn vì đã thông cảm với tớ” – Hãy để lòng tốt và sự cảm thông của họ nhắc nhở bạn phải biết đền đáp. Những điều này tiếp thêm sức mạnh cho bạn, cho bạn “Khoảng lặng” trong những ngày đen tối. Nhớ làm điều tương tự và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.
  • “Cảm ơn cậu đã thường xuyên nghĩ đến tớ.” – Thực hiện những hành động quan tâm nho nhỏ với những người bạn của mình để họ biết rằng bạn quan tâm đến họ. Biết có một người bạn thường nghĩ về mình, quan tâm đến mình là điều rất có ý nghĩa.
  • “Cảm ơn vì đã khen tớ.” – Ai được khen chẳng vui đúng không? Đừng bỏ lỡ cơ hội, dù là cơ hội nhỏ nhất để nói với người mà bạn quan tâm rằng họ tuyệt vời và xinh đẹp từ nội tâm đến vẻ bên ngoài như thế nào.
  • “Cảm ơn cậu đã dành thời gian cho tớ.” – Khi bạn là người quan trọng với ai đó, họ sẽ luôn muốn dành thời gian cho bạn – không lý do, không nói dối, và luôn giữ lời hứa.
  • “Cảm ơn vì sự có mặt đủ đầy của cậu.” – Món quà ý nghĩa nhất mà bạn tặng cho người bạn quan tâm chính là sự tập trung hoàn toàn của bạn. Đó là những gì những người bạn tốt nhất làm cho nhau mỗi khi ở cạnh nhau.
  • “Cảm ơn cậu đã biết cái gì là không phù hợp với tớ.” – Những điều phi thường thường xảy ra khi chúng ta quan tâm tới nhau. Chúng giúp chữa lành nỗi đau, thậm chí trước khi ta bị tổn thương. Một người thực sự biết và yêu thương bạn – một người bạn thân – là người nhìn thấy nỗi đau trong đôi mắt của bạn trong khi những người khác tin vào nụ cười trên khuôn mặt của bạn.
  • “Cảm ơn cậu đã nỗ lực để hiểu tớ.” – Phán xét một người bao giờ cũng dễ hơn là hiểu họ; hiểu nhau cần có thêm lòng tốt và sự kiên nhẫn. Những điều kiện thêm này cực kì đáng giá.
  • “Cảm ơn cậu đã không làm ra vẻ, phán xét hay đối xử với tớ như thể là cậu biết tớ hơn bản thân tớ.”
  • “Cảm ơn vì sẵn sàng nhận sai.” – Đôi khi chúng ta cần nhận sai không phải vì ta thực sự sai mà vì ta coi trọng tình bạn hơn niềm kiêu hãnh của chính mình.
  • “Cảm ơn vì đã trung thành, ngay cả khi chúng ta xa nhau.” – Những người bạn thân không xa nhau, ngay cả khi họ ở xa.
  • “Cảm ơn vì đã bên tớ trong lúc vui vẻ nhất cũng như những lúc tăm tối nhất” – Những người bên cạnh bạn lúc tồi tệ nhất xứng đáng là bạn thân của bạn. Trong thực tế, cái hay trong những ngày tăm tối nhất của cuộc sống là bạn có thể nhìn thấy những người bạn thật sự của bạn là ai. “Bạn thân” là người giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn và cười với bạn sau khi vượt qua thời kỳ khó khăn đó.
  • “Cảm ơn cậu đã biết rằng không phải lúc nào tớ cũng mạnh mẽ.” – Đôi khi ta làm cho bạn thất vọng vì không phải lúc nào ta cũng mạnh mẽ được. Tuy nhiên, “Tôi cư xử không phải với bạn” không có nghĩa là “Tôi không yêu quý bạn.” Nó có thể chỉ đơn giản là “Tôi cũng đang vật lộn đấu tranh.”
  • “Cảm ơn cậu đã cùng đối mặt vấn đề với tớ.” – Bạn thân là những người xem vấn đề của bạn cũng là vấn đề của họ, để đảm bảo rằng bạn không phải trải qua những điều đó một mình. Đừng tìm kiếm người giải quyết tất cả vấn đề của bạn, hãy tìm kiếm người cùng đối mặt các vấn đề với bạn.
  • “Cảm ơn cậu đã đi cùng tớ, ngay cả khi con đường đó gập ghềnh.” – Bạn không bao giờ muốn lãng phí thời gian của bạn với người chỉ muốn cùng bạn khi người ta cảm thấy vui vẻ thoải mái. Bởi vì đó không phải là tình bạn thật sự.
  • “Cảm ơn cậu vì thực sự muốn có mặt ở đó vì tớ.” – Tình bạn thật sự không bị gánh nặng bởi lời hứa và nghĩa vụ. Những gì bạn thân làm cho nhau được làm bởi vì họ quan tâm đến nhau và bởi vì họ muốn làm điều đó cho nhau.
  • “Cảm ơn cậu đã thực hiện những lời cậu nói.” – Khi chúng ta xác định tính cách con người bằng hành động của họ, ta sẽ không bao giờ bị lừa dối bởi lời nói của họ. Người bạn tốt nhất không chỉ nói, họ hành động.
  • “Cảm ơn cậu đã tin tưởng vào tớ.” – Thật tuyệt vời vì bạn sẽ bước những bước rất xa khi có người tin tưởng vào bạn.
  • “Cảm ơn cậu đã động viên tớ khi tớ vấp ngã.” – Chúng ta đã có đủ sự chỉ trích rồi. Hãy khích lệ nhau. Một lời động viên chân thành sau khi thất bại có giá trị hơn một ngày thành công mà được khen ngợi. Hãy là một người bạn thực sự. Động viên những người đặc biệc của bạn và dành thời gian để chăm sóc họ. Hãy để lời nói của bạn chữa lành chứ không phải tạo ra vết thương.
  • “Cảm ơn cậu đã dùng những lời lẽ quan tâm” – Bạn có thể đo sự hạnh phúc của bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào bởi số vết sẹo mà mỗi thành viên dùng miệng lưỡi sắc nhọn nói ra những lời lẽ thiếu nhạy cảm để “cắn” nhau qua những lần tức giận.
  • “Cảm ơn cậu đã chấp nhận con người tớ.” – Bạn thân là người thật sự hiểu bạn, và yêu thương bạn theo cách của bạn. Đừng thay đổi để mọi người thích mình. Hãy là chính mình và những người bạn thật sự sẽ yêu con người thật của bạn.
  • “Cảm ơn cậu đã làm cho tớ cảm thấy thoải mái là chính tớ.” – Một lời nhắc nhở rất quan trọng. Hãy là người làm cho những người gặp bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và được là chính họ.
  • “Cảm ơn cậu đơn giản vì đã tận hưởng thời gian bên cạnh tớ.” – Có rất nhiều các mối quan hệ thất bại vì chúng ta dành nhiều thời gian chỉ ra sai lầm của nhau và không đủ thời gian tận hưởng cuộc sống cùng nhau.
  • “Cảm ơn cậu đã quý thời gian của tớ.” – Bất cứ bạn thân nào cũng sẽ quý trọng thời gian của bạn. Thường là như vậy.Đừng bao giờ lãng phí thời gian của bạn với một người không coi trọng nó.
  • “Cảm ơn cậu đã cho tớ thấy rằng cậu cảm ơn vì có tớ trong cuộc đời cậu.” – Tỏ lòng biết ơn là một trong những đơn giản nhất nhưng có sức mạnh lớn nhất mà con người có thể làm cho nhau.
  • “Cảm ơn cậu đã chân thành yêu thương tớ.” – Không gì thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt hơn như một người quyết định yêu một người khác dù có điều gì xảy ra. Ngày hôm nay hãy đầu tư tình yêu của bạn vào ai đó đặc biệt, và cảm ơn những người bạn đặc biệt đã đầu tư tình yêu của họ vào bạn.
  • “Cảm ơn vì đã giúp tớ yêu bản thân mình nhiều hơn.” – Những gì bạn cho đi cũng là điều bạn nhận lại. Khi bạn đối xử với người bạn quan tâm bằng tình yêu của mình, bạn nên biết rằng bạn xứng đáng được yêu.
  • “Cảm ơn vì tất cả những điều nhỏ cậu làm cho tớ để tạo ra một sự khác biệt lớn.” – Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt, bởi vì khi bạn thực sự bỏ lỡ một ai đó, bạn bỏ lỡ những điều nhỏ nhất, như là cười với nhau.
  • “Cảm ơn cậu đã kiên nhẫn và tha thứ khi tớ làm cậu buồn” – Dù bạn có cố thành thật và tốt bụng như thế nào thì thỉnh thoảng bạn sẽ vẫn làm những người thân thiết với bạn buồn. Và đây chính là lý do tại sao sự kiên nhẫn và tha thứ rất quan trọng. Kiên nhẫn là khả năng ánh lửa của bạn tỏa sáng bên những người bạn yêu thương, ngay cả sau khi mồi lửa của bạn đã tắt. Và tha thứ nghĩa là sâu trong thâm tâm bạn biết rằng họ không cố ý làm bạn buồn.
  • “Cảm ơn cậu đã không để ý đến quá khứ của tớ.” – Đôi khi sự hạnh phúc trong một mối quan hệ là khi ta chung sống hòa bình với một quá khứ không thể thay đổi. Đôi khi bạn quên đi nhưng có khi bạn giữ lại. Trong mọi trường hợp hãy nên tha thứ.
  • “Cảm ơn cậu đã không mong chờ việc tình bạn của chúng ta luôn dễ dàng.” – Tình bạn đẹp không tự nhiên có; nó mất thời gian, sự kiên nhẫn và hai người bạn thực sự muốn cùng nhau tạo ra một cái gì đó có ý nghĩa và lâu dài. Một bàn tay không thể vỗ ra tiếng.
  • “Cảm ơn cậu đã cho tớ sự cô đơn và không gian mà tớ cần.” – Hãy nhớ rằng, thỉnh thoảng dành thời gian để được cô đơn là điều cần thiết. Bạn cần phải biết cách tự ở một mình và không bị phụ thuộc vào người khác.
  • “Và trên hết, cảm ơn cậu vì là chính CẬU.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 159 Câu Nói Hay, Stt Thả Thính, 10 Stt Thả Thính Hài Hước Ngắn Gọn Dành Cho Hội Fa
 • Top 10 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mà Có Thể Bạn Đã Lỡ (Tập 1)
 • 75 Câu Nói Hay Nhất Của Rihanna / Các Cụm Từ Và Phản Ánh
 • Về Eminem Và Các Bài Hát Hay Nhất Của Eminem
 • 8 Câu Nói Hay Hơn Cả Câu “anh Yêu Em”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100