Đề Xuất 12/2022 # Top 3 Cuốn Sách Hay Về Đối Nhân Xử Thế Trong Cuộc Sống / 2023 # Top 20 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # Top 3 Cuốn Sách Hay Về Đối Nhân Xử Thế Trong Cuộc Sống / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 3 Cuốn Sách Hay Về Đối Nhân Xử Thế Trong Cuộc Sống / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong cuộc sống cách đối nhân xử thế rất quan trọng, ở góc độ nào đó sẽ ảnh hưởng đến công việc, học tập của chúng ta rất nhiều. Từ thời xưa cho đến nay cách sống, cách đối xử vẫn chiếm phần quan trọng, được xem như một kỹ năng thiết yếu mà mỗi người nên biết. Chúng ta hẳn cũng khá quen khi từng nghe câu “người thông minh là người biết ứng xử sao cho phù hợp” Vậy làm như thế nào để biết cách ứng xử khéo léo mà vẫn chân thành, thẳng thắn nhưng lại không khiến người khác khó chịu.

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đắc nhân tâm” được xem là cuốn sách kinh điển được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Là cuốn sách gối đầu giường của một số người thế hệ đi trước. Nội dung của cuốn sách đề cập toàn bộ đến cách thức ứng xử cơ bản, cách tạo thiện cảm với người khác, cách hướng người khác theo suy nghĩ của mình mà vẫn giữ được sự tôn trọng, chuyển hóa người khác mà không gây ra mâu thuẫn. Cuốn sách là sự lồng ghép giữa những bài học sâu sắc và những câu chuyện không kém phần thú vị. Tất cả đều là những nguyên tắc và kinh nghiệm của chính tác giả đúc kết với mong muốn hướng người đọc biết cách ứng xử, cải thiện mối quan hệ và có thể dung hòa giữa cuộc sống với con người. “Hướng tới tha nhân” là cốt lõi giá trị mà cuốn sách mang lại, bởi nội dung không đơn thuần là những cách thức thu phục lòng người mà ý nghĩa của nó còn là sự khơi gợi thấu hiểu bản thân.

Hiểu mình hiểu người và đối xử với người mà không khiến bản thân thành người sống theo cảm xúc người khác. Triết lí nhân sinh sâu sắc mà tác giả gửi gắm là đối xử với người đời bằng những gì chân thành nhất, phải hiểu biết và quan tâm người khác bằng chính con tim mình đó mới thực sự là đỉnh cao của đắc nhân tâm. Trong sách có câu nói rất ấn tượng :” Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây ra bất hòa. Một lời độc ác có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được một con người”. Đúng như thế chúng ta không thể nào phủ nhận sức mạnh của lời nói, lời nói thật sự tác động rất nhiều với chúng ta.

Tóm lại đây là cuốn sách giống như những lời khuyên, lời chia sẻ kinh nghiệm được gửi đến bạn một cách đơn giản, chân thành, không sáo rỗng, không cầu kỳ, vô cùng ý nghĩa và đi vào lòng người. Chăc hẳn sẽ khiến bạn không tránh khỏi việc cầm bút để gạch dưới những câu chữ mà mình tâm đắc.

2. Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo – Mộ Nhan Ca

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi bé chúng ta vẫn thường được nghe những câu chuyện cổ tích về lòng tốt của những nhân vật chính và kèm theo đó là những bài học như người tốt sẽ gặp lành. Thì ở cuốn sách ” Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” này sẽ cho bạn hiểu lòng tốt cũng gây ra nhiều mệt mỏi cho người trao và người nhận. Lòng tốt cũng cần phải trao đến đúng người và đúng lúc mới thật sự tốt. Từng ví dụ minh họa và bài học của tác giả sẽ khiến bạn nhận ra bấy lâu nay bạn đã hiểu sai về lòng tốt, nghĩ là lòng tốt nhưng hóa ra là nhu nhược. Bạn có thể giúp đỡ người khác nhưng cũng không nhất thiết phải chịu thiệt thòi. Chính xác là như thế, ở cuốn sách này sẽ cho bạn hiểu rõ như thế nào là lòng tốt thật sự và sử dụng chúng cho việc gì, cho những ai, sử dụng như thế nào cho phù hợp.

Trong một mối quan hệ gần gũi chúng ta thường khó có thể thẳng thắn với nhau, vì sự quen biết, cả nể đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng chịu thiệt một chút, nhường nhịn một chút mối quan hệ sẽ tốt đẹp. Nhưng lại không như ta tưởng, mối quan hệ dần rạn nứt, chúng ta càng tổn thương, khoảng cách vô hình âm thầm chồng chất. Cũng từ đó, đọc từng trang sách ta chiêm nghiệm ra rằng: Khi bạn có cảm giác cho đi mạnh mẽ trong một mối quan hệ nào đó, chứng tỏ đối với bạn quan hệ này có thể đã sắp suy tàn. Chính vì vậy tốt bụng không có nghĩa là chịu thiệt, không sợ cho đi nhưng cho đi một cách vô nghĩa thì không đáng. Điều quan trọng nhất mà tác giả gửi gắm không phải khuyên bạn trở nên vị kỷ hay tính toán mà trước khi tốt với người khác hãy đối xử tốt với bản thân trước, dành lòng tốt cho người biết trân trọng. Phải hiểu rằng: “Một người càng tốt bụng, thì ngưỡng giới hạn trong đối nhân xử thế càng phải cao. Như vậy mới khỏi dễ dãi với người khác, lại có thể bảo vệ bản thân”.

3. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Book Worm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cái tên nói lên tất cả, đúng như vậy cuộc sống thêm phần hài hước sẽ trở nên khác đi. Sẽ không có sự khô khan trong những cuộc nói chuyện, sự căng thẳng và nhàm chán trong những buổi thuyết trình. Áp lực đối diện với khó khăn nào đó cũng giảm đi Một tiếng cười giòn giã sẽ khiến không khí xung quanh trở nên gần gũi. Một người hài hước khi giao thiệp sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng và yêu mến của mọi người hơn. Không thể phủ nhận yếu tố hài hước thật sự rất có ích trong một số trường hợp. Hài hước là một nhân tố có tính hài kịch đặc biệt, đồng thời cũng là sự thể hiện hoặc tái hiện nhân tố hài kịch trong đời sống và nghệ thuật. Người hài hước là một người thông minh, họ là người biết cách sử dụng ngôn từ tạo sự thú vị. Vậy làm thế nào để hài hước, cách để hài hước tinh tế, từ đâu có sự hài hước, những nguyên tắc hài hước của người thành công. Tất cả được nêu rõ qua năm chương trong cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi“.

Cuốn sách là toàn bộ những câu chuyện thực tế mà tác giả biết, xem kẽ những câu chuyện đó là ý nghĩa của sự hài hước. Hơn hết điều mà tác giả muốn nói là hài hước là một kỹ năng, một nghệ thuật. Để thành công cần biết cách sử dụng yếu tố hài hước.

Lời kết

Ba cuốn sách trên là những cuốn sách sẽ giúp bạn bồi đắp thêm kỹ năng sống cho bản thân. “Đắc nhân tâm” gửi gắm bạn dùng sự chân thành đối đãi với người khác nhưng sau đó vẫn không được quên “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” và cuối cùng là lồng ghép yếu tố hài hước để thêm sự thú vị. Có thể sau khi bạn đọc xong những cuốn sách này sẽ không thành công hay được mọi người yêu mến ngay lập tức, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ chiêm nghiệm được nhiều điều và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn để có thể sống hạnh phúc.

Theo Viện Sách – Bookademy

Danh Ngôn Về Đối Nhân Xử Thế / 2023

Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta, người nịnh ta là kẻ hại ta. Chân thật giả quả ngôn. Hư nguỵ giả đa biện. Chân thật thì ít lời, Gian dối lắm miệng lưỡi. Người quân tử ta nên thân, song không nên quá chiều mà phụ hoạ. Kẻ tiểu nhân ta nên tránh song, không nên ruồng rẫy như hận thù. Yêu ai, nên biết điều dở của người ấy, Ghét ai, phải biết điều hay của người ta. Lấy sự yên vui để đối đãi người giả cả, lấy chữ tín để đối đãi bạn bè, lấy sự yêu mến để đối đãi con trẻ.

老者安之,朋友信之,少者懷之。 Lão giả an chi, bằng hữu tín chi, thiếu giả hoài chi.

Điều gì không muốn người trên làm với mình thì không nên làm với người dưới; điều gì không muốn kẻ dưới đối với mình thì không nên lấy đó thờ người trên; điều gì không muốn người trước đối xử với mình thì không nên thi thành với người sau; điều gì không muốn người sau đối xử với mình thì không nên làm với người trước; điều gì không muốn người bên trái đối xử với mình thì không nên đối xử với người bên phải; điều gì không muốn người bên phải đối xử với mình thì không nên đối xử với người bên trái.

所惡於上, 毋以使下; 所惡於下, 毋以事上; 所惡於前, 毋以先後; 所惡於後, 毋以從前; 所惡於右, 毋以交於左; 所惡於左, 毋以交於右。 Sở ác ư thượng, vô dĩ sử hạ; sở ác vu hạ, vô dĩ sự thượng; sở ác ư tiền, vô dĩ tiên hậu; sở ác ư hậu, vô dĩ tùng tiền; sở ác ư hữu, vô dĩ giao ư tả; sở ác ư tả, vô dĩ giao ư hữu. Thử chi vị kiết củ chi đạo.

Yêu người, người yêu lại; kính người, người kính lại. Biết đủ thường được vui sướng, hay nhẫn tự khắc yên ổn. Chơi với người trên, chớ nịnh; chơi với người dưới, chớ kiêu. Không ghen ghét ai, không cầu cạnh ai, thì làm việc gì mà chẳng lành, chẳng tốt. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh.

Nhu thắng cương, nhược thắng cường.

Vật trong thiên hạ chẳng gì mềm bằng nước. Thế mà to vô hạn, sâu vô cùng. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh, nên lưỡi mềm thường còn, mà răng cứng lại hay gãy.

柔勝剛,弱勝強。故舌柔能存,齒剛則折也。 Nhu thắng cương, yếu thắng cường. Cố lưỡi nhu có thể tồn, xỉ cương tắc chiết cũng.

Kẻ khéo thắng ở chỗ vô cùng mềm dẻo, chứ không phải ỷ mạnh lấn yếu. Người có thể cùng nói chuyện mà không nói, thế là bỏ lỡ người. Người không thể bàn chuyện cùng mà lại nói, thế là uổng lời. Người trí thức không bỏ lỡ người và không uổng lời.

可与言而不与之言,失人;不可与言而与言,失言。知者不失人,亦不失言. Khả dữ ngôn nhi bất dự chi ngôn, thất nhân; Bất khả dự ngôn nhi dự ngôn. Trí giả bất thất nhân, diệc bất thất ngôn.

Lời ước hẹn phải hợp nghĩa thì mới giữ được. Cung kính phải hợp lễ thì mới tránh được nhục. Thân cận với người đáng cho mình thân cận thì người đó mình có thể tôn kính được.

信近於义,言可复也;恭近於礼,远耻辱也;人不失其亲,亦可宗也。 Tín cận ư nghĩa, ngôn khả phục dã; cung cận ư lễ, viễn sỉ nhục dã; Nhân bất thất kỳ thân, diệc khả tông dã.

Thường khi giây phút không nhẫn, mà sinh ra tai vạ rất to. Đừng hãm đối phương vào đường cùng. Cùng quẫn ắt làm liều. Biết mình phải biết người ta, đem lòng mình để suy ra lòng người.

知己知彼,将心比心。Tri kỷ tri bỉ, tương tâm tỷ tâm.

Ân nghĩa cứ trải rộng ra đi, đời người thế nào rồi chẳng gặp lại nhau? Thù oán chớ kết, khi rơi vào cảnh hiểm nghèo, thù địch khó tránh khỏi.

恩義廣施,人生何處不相逢?仇冤莫結,路逢險處難回避。 Ân nghĩa quảng thi, nhân sinh hà xử bất tương phùng? Cừu oan mạc kết, lộ phùng hiểm xử nan hồi tị.

Cư xử trong nhà không gì hay bằng “nghĩa”, không gì quý bằng “nhẫn”. (1) Nghĩa: Điều phải, ở thẳng để chữa những sự chênh lệch cho được phân minh. (2) Nhẫn: Nhường, nhịn, dong thứ cho được êm thấm. Thích lắm tất tiêu to, chứa nhiều tất mất lớn, biết đủ thời chẳng nhục, biết thôi thời chẳng nguy. Một mình trông, chẳng bằng cùng nhiều người trông, sáng hơn; một mình nghe, chẳng bằng cùng nhiều người nghe, suốt hơn. Người khéo dùng “oai” không giận bậy; người khéo dùng “ơn” không cho bậy. Chớ đem điều mình giỏi, mà bắt người cũng như thế; chớ đem điều mình hay, mà khinh người không được thế. Ở nhà khách khứa chẳng mời, ra ngoài mới biết ít người mời ta.

在家不會迎賓客,出外方知少主人。 Tại gia bất hội nghinh tân khách, xuất ngoại phương tri thiểu chủ nhân.

Gia đình như xảy ra chuyện không hay, nên xử một cách thung dung, chớ có khích liệt (1). Bầu bạn như có điều không phải, nên can một cách thiết liệt (2), chớ có ưu du (3). (1) Khích liệt: Trêu trọc dữ dội. (2) Thiết thật: Thật sự, đến nơi đến chốn. (3) Ưu du : Bỏ xuôi, mặc kệ. Việc gì thiên hạ đang tức giận, thì chớ giây đến. Trách người đến nỗi người ta ngậm miệng, nín tiếng, đỏ mặt, toát mồ hôi, mình tuy hả lòng, song thế thật là con người nông nổi khe khắt quá. Thấy kẻ giầu sang mà ra dáng siểm nịnh, xấu hổ chi bằng, Gặp người bần cùng mà vỡ thói kiêu căng, hèn mạt quá lắm.

見富貴而生讒容者,最可恥; 遇貧窮而作驕態者,賤莫甚。 Kiến phú quý nhi sinh siểm dung giả, tối khả sỉ, Ngộ bần cùng nhi tác kiêu thái giả, tiện mạc thậm.

Giản dị quá, người ta hay nhờn; nghiêm trang quá, người ta không thân. Tử Cống hỏi rằng: Có một chữ nào mà có thể trọn đời mình làm theo chăng?Khổng Tử đáp: Có lẽ là chữ “thứ” chăng? Cái gì mà mình không muốn thì đừng làm cho người khác.

子貢問曰: 有一言而可以終身行之者乎? 子曰: 其恕乎! 己所不欲, 勿施於人。 Tử Cống vấn viết: Hữu nhất ngôn nhi khả dĩ chung thân hành chi giả hồ? Tử viết: Kì thứ hồ! Kỉ sở bất dục, vật thi ư nhân.

Buồn vui không phải lúc thì việc hoạ hoạn ắt phải đến.

哀樂失時,殃咎必至。 Ai nhạc thất thì, ương cữu tất chí.

Có người hỏi: Lấy đức báo oán, nên không? Khổng Tử đáp: Thế gì lấy gì báo đức? Cứ chính trực mà báo oán, và lấy ân huệ để đáp lại ân huệ.

或曰: 以德報怨, 何如? 子曰: 何以報德? 以直報怨, 以德報德。 Hoặc viết: Dĩ đức báo oán, hà như? Tử viết: Hà dĩ báo đức? Dĩ trực báo oán, dĩ đức báo đức.

Tử Trương hỏi Khổng Tử về đức nhân. Khổng Tử nói: “Có thể làm được năm điều trong thiên hạ là nhân vậy.” Tử Trương xin hỏi rõ. Ngài nói: “Cung, khoan, tín, mẫn, huệ. Cung kính thì không khinh nhờn, khoan dung thì được lòng người, tín thực thì được người ta tin cậy, mẫn cán thì có công, ban ân huệ thì dễ sử dụng người.”

子張問仁於孔子。孔子曰:「能行五者於天下,為仁矣。」請問之。曰:「恭、寬、信、敏、惠。恭則不侮,寬則得眾,信則人任焉,敏則有功,惠則足以使人。」 Tử Trương vấn nhân ư Khổng Tử. Khổng Tử viết: Năng hành ngũ giả ư thiên hạ vi nhân hĩ. Vị vấn chi. Viết: “Cung, khoan, tín, mẫn, huệ. Cung tắc bất vũ, khoan tắc đắc chúng, tín tắc nhân nhậm yên, mẫn tắc hữu công, huệ tắc túc dĩ sử nhân.”

Sức hèn chớ vác nặng nhiều, nói không trọng lượng chớ điều khuyên ai.

力微休負重,言輕莫勸人。 Lực vi hưu phụ trọng, ngôn khinh mạc khuyến nhân.

Rượu say không nói là quân tử, tiền của phân minh ấy trượng phu.

酒中不語真君子,財上分明大丈夫。 Tửu trung bất ngữ chân quân tử, tài thượng phân minh đại trượng phu.

Quân tử khi lấy gì, thì xem người cho, đáng lấy mới lấy; khi cho gì, thì ai cũng cho, không cần phải chọn. Một chữ “thành” đủ dùng để tiêu muôn dối, một chữ “kính” đủ dùng để địch nghìn tà. Người có chuyện vui mừng chớ sinh lòng ghen ghét, Người có chuyện hoạn nạn chớ lấy làm vui thích.

人有喜慶,不可生妒忌心; 人有禍患,不可生喜幸心。 Nhân hữu hỷ khánh, bất khả sinh đố kỵ tâm, Nhân hữu họa hoạn, bất khả sinh hỷ hạnh tâm.

Làm ơn không mong trả ơn, cho người ta rồi chớ có cầu người ta trả ơn.

施恩不求報,與人勿追悔。 Thi ân bất cầu báo, dữ nhân vật truy hối.

Người rộng lượng hẳn không si ngốc, kẻ si ngốc không thể rộng lòng.

饒人不是痴漢,痴漢不會饒人。 Nhiêu nhân bất thị si hán, si hán bất hội nhiêu nhân.

Trong nhà chớ nên tranh kiện, kiện tất kết cục chẳng lành, Ra đời chớ có nói nhiều, nhiều nói ắt sẽ sơ thất.

居家戒爭訟,訟則終凶; 處世戒多言,言多必失。 Cư gia giới tranh tụng, tụng tắc chung hung, Xứ thế giới đa ngôn, ngôn đa tất thất.

Người quân tử nghiêm trang giữ lập trường mà không tranh với ai, hoà hợp với mọi người mà không bè đảng.

君子矜而不争,群而不党 。 Quân tử căng nhi bất tranh, quần nhi bất đảng.

Cầu người chọn mặt anh hùng, giúp người giúp lúc bần cùng khốn nguy.

求人須求英雄漢 ,濟人須濟急時無。 Cầu nhân tu cầu anh hùng hán,tế nhân tu tế cấp thì vô.

Người quân tử thân với mọi người mà không kết đảng vì tư lợi; tiểu nhân kết đảng vì tư lợi mà không thân với mọi người。

君子周而不比, 小人比而不周。 Quân tử chu nhi bất bí, tiểu nhân bí nhi bất chu.

Yêu người mà yêu vô lý, thành ra làm hại cho người; ghét người mà ghét vô lý, thành ra làm hại cho thân. Con người phụ bạc, còn mặt mũi nào nhìn nhau nữa?

負心人何顏相見? Phụ tâm nhân hà nhan tương kiến?

Muốn cho trên dưới hòa thân Nết quý là nhẫn muôn phần nhớ ghi Vua tôi mà nhịn chút đi Thế nước vững trọn làm gì chuyển lay Cha con nhẫn được càng hay Tự toàn gia đạo sau này ấm êm Vợ chồng càng phải nhẫn thêm Thì bày con trẻ khỏi điềm bơ vơ An hem nhẫn thì được nhờ Gia trung khỏi sự thờ ơ nhạt nhòa Nhịn bằng hữu sống hài hòa Thì tình chẳng nhạt nghĩa xa hóa gần Mỗi mỗi sự nhẫn tự thân Người người yêu kính nhân nhân theo về

欲和上下,忍字為先 君臣忍之,國勢保全 父子忍之,自全其道 夫婦忍之,令子不孤 兄弟忍之,家中無害 朋友忍之,其情不疏 自身忍之,人人愛樂 Dục hòa thượng hạ, Nhẫn tự vi tiên Quân thần nhẫn chi, Quốc thế bảo toàn Phụ tử nhẫn chi, Tự toàn kì đạo Phu phụ nhẫn chi, Lệnh tử bất cô Huynh đệ nhẫn chi, Gia trung vô hại Bằng hữu nhẫn chi, Kì tình bất sơ Tự thân nhẫn chi, Nhân nhân ái lạc

Cái thói viêm lương (1), kẻ phú quí lại tệ hơn kẻ bần tiện; cái lòng đố kỵ (2), người thân thích lại tệ hơn người dưng. Nếu không coi bằng mắt lạnh nhạt, xử bằng khí hòa bình thì thật là ngày ngày ngồi trong màn phiền não (3). (1) Viêm lương: Nóng, lạnh, thấy thịnh vượng thì vồ vập, thấy suy đồi thì tránh xa. (2) Đố kị: Ghen ghét. (3) Màn phiền não: Nơi buồn bực khổ sở.

Status Cư Xử &Amp; 54 Câu Danh Ngôn Đối Nhân Xử Thế Hay Cho Cuộc Đời / 2023

Đối nhân xử thế là một điều mà ai cũng cần phải có, ai cũng cần phải học, hơn nữa, đối nhân xử thế là phải học cả đời và sẽ chẳng bao giờ là đủ. Nó cần trong công việc, cần trong giao tiếp hằng ngày, cần trong việc tuyển dụng và dường như nó cần cho tất cả mọi thứ. Một người tài giỏi và xinh đẹp mà không biết cách đối nhân xử thế thì e cũng chỉ là một kẻ tầm thường. Nhưng may mắn thay, bạn không nhất thiết phải nếm đủ mùi vị của cuộc đời để rút ra những bài học cho riêng mình, bởi các vĩ nhân ngày trước đã đúc kết và truyền lại cho chúng ta một kho tàng danh ngôn đối nhân xử thế ở đời thật đồ sộ và quý giá. Ngay sau đây, mời các bạn cùng xem qua những status cư xử trong cuộc sống và những dòng danh ngôn đối nhân xử thế rất hay của người xưa để lại hay và ý nghĩa. Tất nhiên, chúng ta cũng phải luôn học hỏi thêm nhiều điều mới, nhưng còn gì bằng khi được tiếp nhận một kho kiến thức cùng những bài học đối nhân xử thế quý giá của những người đi trước phải không nào? Chúc các bạn vui vẻ bên những dòng stt đối nhân xử thế và danh ngôn hay về cách cư xử trong cuộc đời!

” Status cư xử – status hay về cách đối nhân xử thế ở đời

1, Ai có những cách xử thế lễ độ và mặn mà là có trong tay những lá thư giới thiệu gởi gắm thường xuyên.Isabelle Le Castille

2, Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.

3, Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.

4, Đừng bao giờ than vãn về cách người khác đối xử với mình mà hãy xem mình đã đối xử với họ ra sao.

5, Bạn đối xử với người khác như thế nào, họ sẽ đối xử với bạn như vậy.Tục ngữ Gabon

6, Khi bạn ý thức được mình là người khiêm tốn nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa.Lev Tolstoy (Nga)

7, Bản chất của một người không nằm ở mặt anh ta bộc lộ với bạn mà ở chỗ anh ta không hề bộc lộ với bạn.Gibran (Syria)

8, Hiện thực là bờ bên này; lý tưởng là bờ bên kia, ở giữa là dòng sông cuồn cuộn chảy, hành động là chiếc cầu bắc ngang sông.Kleiloyev (Nga)

9, Đừng hoãn lại một việc gì về sau, bởi vì về sau bạn cũng không gặp dễ dàng hơn.Jăngpon

10, Tướng giỏi sau khi thắng trận không cần ai khen và cũng không cần ai biết đến công lao.Tôn Tử

” Những câu nói hay về cách ứng nhân xử thế trong xã hội

11, Để hiểu nhau, tôi thích anh hoài nghi tôi để rồi có ngày tin cho chắc chắn. Tôi không thích anh vội tin tôi để đi đến hoài nghi.M.Gorki

12, Hãy tin một nửa những gì anh thấy tận mắt và đừng tin những gì anh nghe được.D. Crai

13, Không ai tán thưởng một cây đang trổ hoa.Harold Philips

14, Khi bạn không thể thực hiện những gì ao ước, bạn nên ao ước những gì có thể làm.Terence

15, Người ta thường khen chỉ để được khen. Từ chối lời khen là muốn được khen gấp hai.La Rochefoucould

16, Sự quá thân mật và sỗ sàng đều làm phai nhạt tình yêu hơn là tình bạn.Rôchepede

17, Thói quen làm những gì tốt đẹp nhất trần thế trở nên tầm thường.Bade Rvew

18, Nếu bạn tức giận thì hãy đếm 10 trước khi nói, còn nếu bạn nổi cơn thịnh nộ thì hãy đếm đến 100.Jeffecson

19, Không một người nào đã từng cười hết mình và cười xả láng lại đồng thời là người xấu xa.Thomas Carlyle

20, Điều oái oăm là, nếu bạn không muốn liều mất cái gì thì bạn còn mất nhiều hơn.Erica Jong

” Danh ngôn hay về cách đối nhân xử thế trong gia đình, công việc

21, Chẳng bao giờ xảy ra chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết – ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một giọng nói, một ánh mắt, một cái chạm tay nhẹ nhàng.G.Greene

22, Khuyên răn thay cho giận dữ, mỉm cười thay cho khinh bỉ.Epiquya

23, Đôi khi phải nhượng bộ mà thừa nhận rằng củ cải là củ lê.Ngạn ngữ Đức

24, Hãy nhã nhặn với mọi người lúc bạn đang đi lên, vì bạn sẽ gặp ho lúc bạn đi xuống.Miranda

25, Sự khiêm nhường luôn có quan hệ với khoan hồng và sự kiêu ngạo dính dáng tới ganh tị.Rivarol

26, Muốn mọi người dối xử với mình thế nào thì hãy đối xử với mọi người như thế.Karl Marx

27, Một người lạc quan thức đến nửa đêm để đón giao thừa. Người bi quan thức để chắc chắn rằng năm cũ đã qua.Bill Vaughn

28, Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.Bill Cosby

29, Phải kính trọng con người! Đừng thương hại nó.M.Gorki

30, Phải lựa thứ quần áo thích nghi với nhân cách, đừng để nhân cách mình phải chịu mang tính cách của quần áo.E. Weeler

” Status cư xử và danh ngôn hay về cách đối xử trong cuộc sống

31, Ở nhiều người, lời nói đi trước tư tưởng. Họ chỉ biết những gì họ suy nghĩ sau khi đã nghe những gì mình nó.Gustave Lebon

32, Người đọc biết nhiều nhưng người quan sát còn biết nhiều hơn.A. Dumas con

33, Một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn im lặng.Stephen Gosson

34, Lời nói khéo còn hơn cả hùng biện.Bacon

35, Làm người nên tự lập lấy thân, tự trọng, không nên giẫm lên gót người khác, nói theo miệng người.Lục Cửu Uyên

36, Làm chuyện gì mà có điều chưa thỏa mãn thì hãy tự xét lại thân mình xem làm như thế đã phải chưa.Mạnh Tử

37, Hãy nói nếu bạn có những lời lẽ mạnh hơn, nếu không, hãy im lặng.Euripide

38, Đôi tai là lối vào của trái tim.Voltaire

39, Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật và tay bạn chắc chắn bị bẩn.Joseph Parker

40, Đừng bao giờ bắt buộc người khác làm những gì mà họ không muốn.Tục ngữ Anh

” Danh ngôn đối nhân xử thế & những dòng status cư xử hay nhất

41, Đi vòng mà đến đích còn hơn đi thẳng mà ngã đau.Tục ngữ Anh

42, Câu trả lời gọn nhất là hành động.Goethe

43, Ai vâng lời liều, hứa liều, tất nhiên khó lòng đúng hẹn.Lão Tử

44, Phép lịch sự là quy tắc chi phối các mối quan hệ, đó là nghệ thuật của lòng vị tha.Erasme

45, Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách.O. Wide

46, Một trong những ưu điểm lớn nhất của diễn giả là chẳng những nói những điều cần nói mà còn biết không nói những gì không cần thiết.Cicero

47, Ngoại giao là khoa học của sự nhượng bộ.A.Musset

48, Những người mạnh không dùng lời lẽ lăng mạ. Họ mỉm cười.L.Leonop

49, Yêu mọi người, tin vài người và đừng xúc phạm đến ai.Shakespear

50, Không bao giờ làm phiền người khác về những việc mình có thể làm được.Jeffecson

51, Khuyên răn thay cho giận dữ, mỉm cười thay cho khinh bỉ.Epiquya

52, Không có gì nguy hiểm bằng lời khuyên tốt đi kèm với gương xấu.De Scudery

53, Đôi khi phải nhượng bộ mà thừa nhận rằng củ cải là củ lê.Ngạn ngữ Đức

54, Hãy cho đi cái mà bạn có. Đối với ai đó, thì món quà ấy mang một ý nghĩa mà bạn không ngờ.Khuyết danh

Vừa rồi là 54 dòng status đối nhân xử thế và danh ngôn đối nhân xử thế rất hay mà tôi muốn gửi gắm đến các bạn. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ yêu mến và ghi nhớ những bài học đối nhân xử thế này để áp dụng vào cuộc sống của mình, để biết cách cư xử hơn với những người xung quanh dù đối xử với người tốt hay đối xử với kẻ tiểu nhân. Mong rằng những status đối nhân xử thế, danh ngôn đối nhân xử thế hay vừa rồi sẽ trở thành một phần trong gói hành trang trên đường đời của các bạn!

Hãy thường xuyên ghé thăm OCuaSo.Com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Status Cư Xử & 54 Câu Danh Ngôn Đối Nhân Xử Thế Hay Cho Cuộc Đời – Xem thêm Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống hoặc STT Hay Và Mới Nhất

Bạn có thích bài viết ” Status Cư Xử & 54 Câu Danh Ngôn Đối Nhân Xử Thế Hay Cho Cuộc Đời” thuộc chuyên mục STT – Danh Ngôn của Ô Cửa Sổ Blog không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm blog của tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé ♡ !

55 Câu Danh Ngôn Về Cách Đối Nhân Xử Thế / 2023

HÁN HỌC DANH NGÔN VỀ CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ

1. Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta, người nịnh ta là kẻ hại ta.

2. Chân thật thì ít lời, Gian dối lắm miệng lưỡi.

Chân thật giả quả ngôn. Hư nguỵ giả đa biện.

3. Người quân tử ta nên thân, song không nên quá chiều mà phụ hoạ. Kẻ tiểu nhân ta nên tránh song, không nên ruồng rẫy như hận thù.

Thân Hàm Quang

4. Yêu ai, nên biết điều dở của người ấy, Ghét ai, phải biết điều hay của người ta.

5. Lấy sự yên vui để đối đãi người già cả, lấy chữ tín để đối đãi bạn bè, lấy sự yêu mến để đối đãi con trẻ.

老者安之,朋友信之,少者懷之。 Lão giả an chi, bằng hữu tín chi, thiếu giả hoài chi.

6. Điều gì không muốn người trên làm với mình thì không nên làm với người dưới; điều gì không muốn kẻ dưới đối với mình thì không nên lấy đó thờ người trên; điều gì không muốn người trước đối xử với mình thì không nên thi thành với người sau; điều gì không muốn người sau đối xử với mình thì không nên làm với người trước; điều gì không muốn người bên trái đối xử với mình thì không nên đối xử với người bên phải; điều gì không muốn người bên phải đối xử với mình thì không nên đối xử với người bên trái.

所惡於上, 毋以使下; 所惡於下, 毋以事上; 所惡於前, 毋以先後; 所惡於後, 毋以從前; 所惡於右, 毋以交於左; 所惡於左, 毋以交於右。 Sở ác ư thượng, vô dĩ sử hạ; sở ác vu hạ, vô dĩ sự thượng; sở ác ư tiền, vô dĩ tiên hậu; sở ác ư hậu, vô dĩ tùng tiền; sở ác ư hữu, vô dĩ giao ư tả; sở ác ư tả, vô dĩ giao ư hữu. Thử chi vị kiết củ chi đạo.

7. Yêu người, người yêu lại; kính người, người kính lại.

8. Biết đủ thường được vui sướng, hay nhẫn tự khắc yên ổn.

Khuyến Giới Toàn Thư

9. Chơi với người trên, chớ nịnh; chơi với người dưới, chớ kiêu.

10. Không ghen ghét ai, không cầu cạnh ai, thì làm việc gì mà chẳng lành, chẳng tốt.

11. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh.

Nhu thắng cương, nhược thắng cường.

12. Kẻ khéo thắng ở chỗ vô cùng mềm dẻo, chứ không phải ỷ mạnh lấn yếu.

Ngô Thì Nhậm

13. Vật trong thiên hạ chẳng gì mềm bằng nước. Thế mà to vô hạn, sâu vô cùng.

14. Lời ước hẹn phải hợp nghĩa thì mới giữ được. Cung kính phải hợp lễ thì mới tránh được nhục. Thân cận với người đáng cho mình thân cận thì người đó mình có thể tôn kính được.

信近於义,言可复也;恭近於礼,远耻辱也;人不失其亲,亦可宗也。 Tín cận ư nghĩa, ngôn khả phục dã; cung cận ư lễ, viễn sỉ nhục dã; Nhân bất thất kỳ thân, diệc khả tông dã.

15. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh, nên lưỡi mềm thường còn, mà răng cứng lại hay gãy.

柔勝剛,弱勝強。故舌柔能存,齒剛則折也。 Nhu thắng cương, yếu thắng cường. Cố lưỡi nhu có thể tồn, xỉ cương tắc chiết cũng.

16. Thường khi giây phút không nhẫn, mà sinh ra tai vạ rất to.

Vương An Thạch

17. Người có thể cùng nói chuyện mà không nói, thế là bỏ lỡ người. Người không thể bàn chuyện cùng mà lại nói, thế là uổng lời. Người trí thức không bỏ lỡ người và không uổng lời.

可与言而不与之言,失人;不可与言而与言,失言。知者不失人,亦不失言. Khả dữ ngôn nhi bất dự chi ngôn, thất nhân; Bất khả dự ngôn nhi dự ngôn. Trí giả bất thất nhân, diệc bất thất ngôn.

18. Đừng hãm đối phương vào đường cùng. Cùng quẫn ắt làm liều.

19. Biết mình phải biết người ta, đem lòng mình để suy ra lòng người.

知己知彼,将心比心。 Tri kỷ tri bỉ, tương tâm tỷ tâm.

Tăng Quảng Hiền Văn

20. Chớ đem điều mình giỏi, mà bắt người cũng như thế; chớ đem điều mình hay, mà khinh người không được thế.

Triệu Khiêm

21. Gia đình như xảy ra chuyện không hay, nên xử một cách thung dung, chớ có khích liệt (1). Bầu bạn như có điều không phải, nên can một cách thiết liệt (2), chớ có ưu du (3). (1) Khích liệt: Trêu trọc dữ dội. (2) Thiết thật: Thật sự, đến nơi đến chốn. (3) Ưu du : Bỏ xuôi, mặc kệ.

Thiệu Khang Tiết

22. Ân nghĩa cứ trải rộng ra đi, đời người thế nào rồi chẳng gặp lại nhau? Thù oán chớ kết, khi rơi vào cảnh hiểm nghèo, thù địch khó tránh khỏi.

恩義廣施,人生何處不相逢?仇冤莫結,路逢險處難回避。 Ân nghĩa quảng thi, nhân sinh hà xử bất tương phùng? Cừu oan mạc kết, lộ phùng hiểm xử nan hồi tị.

Minh Tâm Bảo Giám

23. Cư xử trong nhà không gì hay bằng “nghĩa”, không gì quý bằng “nhẫn”. (1) Nghĩa: Điều phải, ở thẳng để chữa những sự chênh lệch cho được phân minh. (2) Nhẫn: Nhường, nhịn, dong thứ cho được êm thấm.

24. Việc gì thiên hạ đang tức giận, thì chớ giây đến.

25. Người khéo dùng “oai” không giận bậy; người khéo dùng “ơn” không cho bậy.

26. Trách người đến nỗi người ta ngậm miệng, nín tiếng, đỏ mặt, toát mồ hôi, mình tuy hả lòng, song thế thật là con người nông nổi khe khắt quá.

27. Thích lắm tất tiêu to, chứa nhiều tất mất lớn, biết đủ thời chẳng nhục, biết thôi thời chẳng nguy.

28. Một mình trông, chẳng bằng cùng nhiều người trông, sáng hơn; một mình nghe, chẳng bằng cùng nhiều người nghe, suốt hơn.

Hàn Thi Ngoại Truyện

29. Thấy kẻ giầu sang mà ra dáng siểm nịnh, xấu hổ chi bằng, Gặp người bần cùng mà vỡ thói kiêu căng, hèn mạt quá lắm.

Chu Tử Gia Huấn

30. Giản dị quá, người ta hay nhờn; nghiêm trang quá, người ta không thân.

Thuyết Uyển

31. Buồn vui không phải lúc thì việc họa hoạn ắt phải đến.

哀樂失時,殃咎必至。 Ai nhạc thất thì, ương cữu tất chí.

32. Ở nhà khách khứa chẳng mời, ra ngoài mới biết ít người mời ta.

在家不會迎賓客,出外方知少主人。 Tại gia bất hội nghinh tân khách, xuất ngoại phương tri thiểu chủ nhân.

Tăng Quảng Hiền Văn

33. Có người hỏi: Lấy đức báo oán, nên không? Khổng Tử đáp: Thế gì lấy gì báo đức? Cứ chính trực mà báo oán, và lấy ân huệ để đáp lại ân huệ.

或曰: 以德報怨, 何如? 子曰: 何以報德? 以直報怨, 以德報德。 Hoặc viết: Dĩ đức báo oán, hà như? Tử viết: Hà dĩ báo đức? Dĩ trực báo oán, dĩ đức báo đức.

34. Tử Cống hỏi rằng: Có một chữ nào mà có thể trọn đời mình làm theo chăng? Khổng Tử đáp: Có lẽ là chữ “thứ” chăng? Cái gì mà mình không muốn thì đừng làm cho người khác.

35. Rượu say không nói là quân tử, tiền của phân minh ấy trượng phu.

酒中不語真君子,財上分明大丈夫。 Tửu trung bất ngữ chân quân tử, tài thượng phân minh đại trượng phu.

Tăng Quảng Hiền Văn

36. Sức hèn chớ vác nặng nhiều, nói không trọng lượng chớ điều khuyên ai.

力微休負重,言輕莫勸人。 Lực vi hưu phụ trọng, ngôn khinh mạc khuyến nhân.

Tăng Quảng Hiền Văn

37. Tử Trương hỏi Khổng Tử về đức nhân. Khổng Tử nói: “Có thể làm được năm điều trong thiên hạ là nhân vậy.” Tử Trương xin hỏi rõ. Ngài nói: “Cung, khoan, tín, mẫn, huệ. Cung kính thì không khinh nhờn, khoan dung thì được lòng người, tín thực thì được người ta tin cậy, mẫn cán thì có công, ban ân huệ thì dễ sử dụng người.”

子張問仁於孔子。孔子曰:「能行五者於天下,為仁矣。」請問之。曰:「恭、寬、信、敏、惠。恭則不侮,寬則得眾,信則人任焉,敏則有功,惠則足以使人。」 Tử Trương vấn nhân ư Khổng Tử. Khổng Tử viết: Năng hành ngũ giả ư thiên hạ vi nhân hĩ. Vị vấn chi. Viết: “Cung, khoan, tín, mẫn, huệ. Cung tắc bất vũ, khoan tắc đắc chúng, tín tắc nhân nhậm yên, mẫn tắc hữu công, huệ tắc túc dĩ sử nhân.”

38. Quân tử khi lấy gì, thì xem người cho, đáng lấy mới lấy; khi cho gì, thì ai cũng cho, không cần phải chọn.

Thuyết Uyển

39. Người quân tử thân với mọi người mà không kết đảng vì tư lợi; tiểu nhân kết đảng vì tư lợi mà không thân với mọi người。

君子周而不比, 小人比而不周。 Quân tử chu nhi bất bí, tiểu nhân bí nhi bất chu.

40. Một chữ “thành” đủ dùng để tiêu muôn dối, một chữ “kính” đủ dùng để địch nghìn tà.

Tào Nguyệt Xuyên

41. Cầu người chọn mặt anh hùng, giúp người giúp lúc bần cùng khốn nguy.

求人須求英雄漢 ,濟人須濟急時無。 Cầu nhân tu cầu anh hùng hán,tế nhân tu tế cấp thì vô.

Tăng Quảng Hiền Văn

42. Người có chuyện vui mừng chớ sinh lòng ghen ghét, Người có chuyện hoạn nạn chớ lấy làm vui thích.

Chu Tử Gia Huấn

43 Muốn cho trên dưới hòa thân Nết quý là nhẫn muôn phần nhớ ghi Vua tôi mà nhịn chút đi Thế nước vững trọn làm gì chuyển lay Cha con nhẫn được càng hay Tự toàn gia đạo sau này ấm êm Vợ chồng càng phải nhẫn thêm Thì bày con trẻ khỏi điềm bơ vơ Anh em nhẫn thì được nhờ Gia trung khỏi sự thờ ơ nhạt nhòa Nhịn bằng hữu sống hài hòa Thì tình chẳng nhạt nghĩa xa hóa gần Mỗi mỗi sự nhẫn tự thân Người người yêu kính nhân nhân theo về

欲和上下,忍字為先 君臣忍之,國勢保全 父子忍之,自全其道 夫婦忍之,令子不孤 兄弟忍之,家中無害 朋友忍之,其情不疏 自身忍之,人人愛樂 Dục hòa thượng hạ, Nhẫn tự vi tiên Quân thần nhẫn chi, Quốc thế bảo toàn Phụ tử nhẫn chi, Tự toàn kì đạo Phu phụ nhẫn chi, Lệnh tử bất cô Huynh đệ nhẫn chi, Gia trung vô hại Bằng hữu nhẫn chi, Kì tình bất sơ Tự thân nhẫn chi, Nhân nhân ái lạc

Minh Đạo Gia Huấn

43. Trong nhà chớ nên tranh kiện, kiện tất kết cục chẳng lành, Ra đời chớ có nói nhiều, nhiều nói ắt sẽ sơ thất.

Chu Tử Gia Huấn

44. Làm ơn không mong trả ơn, cho người ta rồi chớ có cầu người ta trả ơn.

施恩不求報,與人勿追悔。 Thi ân bất cầu báo, dữ nhân vật truy hối.

45. Người rộng lượng hẳn không si ngốc, kẻ si ngốc không thể rộng lòng.

饒人不是痴漢,痴漢不會饒人。 Nhiêu nhân bất thị si hán, si hán bất hội nhiêu nhân.

Tăng Quảng Hiền Văn

46. Yêu người mà yêu vô lý, thành ra làm hại cho người; ghét người mà ghét vô lý, thành ra làm hại cho thân.

Ngụy Tế Thụy

47. Người quân tử nghiêm trang giữ lập trường mà không tranh với ai, hoà hợp với mọi người mà không bè đảng.

君子矜而不争,群而不党 。 Quân tử căng nhi bất tranh, quần nhi bất đảng.

48. Con người phụ bạc, còn mặt mũi nào nhìn nhau nữa?

負心人何顏相見? Phụ tâm nhân hà nhan tương kiến?

Liêu Trai Chí Dị

49. Làm ơn chớ nghĩ, chịu ơn chớ quên. Làm việc nên giữ mức vừa với mình, đắc ý rồi thì nên thôi.

Chu Tử Gia Huấn

50. Ai vắng không nói chuyện người, thì trước người khác không ngồi nói ai.

誰人背後無人說,哪個人前不說人。 Thùy nhân bối hậu vô nhân thuyết, ná cá nhân tiền bất thuyết nhân.

Tăng Quảng Hiền Văn

51. Cái thói viêm lương (1), kẻ phú quí lại tệ hơn kẻ bần tiện; cái lòng đố kỵ (2), người thân thích lại tệ hơn người dưng. Nếu không coi bằng mắt lạnh nhạt, xử bằng khí hòa bình thì thật là ngày ngày ngồi trong màn phiền não (3). (1) Viêm lương: Nóng, lạnh, thấy thịnh vượng thì vồ vập, thấy suy đồi thì tránh xa. (2) Đố kị: Ghen ghét. (3) Màn phiền não: Nơi buồn bực khổ sở.

Trần Cấp Sơn

52. Trù bị lúc còn chưa mưa, chớ đợi khát mới đào giếng. Tự dâng biếu phải kiệm ước, thết đãi khách chớ liên miên.

Chu Tử Gia Huấn

53. Không đáng cho mà cho, thì không phải là ơn.

Diêm Thiết Luận

54. Giữ chữ tín mới kết giao Bậc trên bậc dưới biết yêu biết nhường Xóm làng cư xử làm gương Láng giềng sau trước nhịn nhường là hơn Đi đường thì cứ nhường đường Be bờ làm ruộng cũng nhường bên kia

朋友止信,長幼止謙 鄉党止和,鄰旁止讓 行者讓路,耕者讓畔 Bằng hữu chỉ tín, trường ấu chỉ khiêm Hương đảng chỉ hòa, lân bàng chỉ nhượng Hành giả nhượng lộ, canh giả nhượng bạn

Minh Đạo Gia Huấn

55. Với kẻ buôn gánh bán bưng, chớ chiếm phần tiện lợi, Thấy người nghèo khổ thân gần, nên rộng lòng giúp đỡ.

* ThS Nguyễn Ánh Ngọc – Phó Giám đốc công ty PITSCO; Tư vấn định hướng; Hotline: 0988.318.318

– Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008264769991

– Fanpage #ChuyengiaTuvanDinhhuong

– Website http://nguyenanhngoc.vn/

2. Phiến luận về Chuyên gia: http://nguyenanhngoc.vn/phien-luan-ve-chuyen-gia/bv/40

3. Phân tích câu nói của Bác Hồ: http://nguyenanhngoc.vn/phan-tich-cau-noi-cua-bac-ho/bv/41

4. Giác ngộ: http://nguyenanhngoc.vn/giac-ngo/bv/45

5. Câu tục ngữ “Giàu vì bạn, sang vì vợ” liệu có bị đọc sai phải chăng nguyên gốc của nó là “Giàu vì bản, sang vì vở”: http://nguyenanhngoc.vn/cau-tuc-ngu-giau-vi-ban-sang-vi-vo-lieu-co-bi-doc-sai-phai-chang-nguyen-goc-cua-no-la-giau-vi-ban-sang-vi-vo-/bv/50

Xin chân thành cảm ơn quý độc giả !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 3 Cuốn Sách Hay Về Đối Nhân Xử Thế Trong Cuộc Sống / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!