Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Bình Luận Douban Về Nghĩa Hải (2) # Top 9 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Bình Luận Douban Về Nghĩa Hải (2) # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Bình Luận Douban Về Nghĩa Hải (2) mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. [Fran] [16:25:11 – 10.12.2010]

Rate 5/5 (+27 likes, -0 dislike)

Ai vì yêu, đã sống không hối tiếc.

Thì ra “Nghĩa hải hào tình” là một bộ phim tình cảm.

Khoảnh khắc Lưu Tỉnh và cô Cửu gặp lại nhau, ba mươi năm chờ đợi đã gói gọn trong một cái gật đầu, một nụ cười yếu ớt, mỗi người cất tiếng chào đối phương. Lúc đó tôi đã nghĩ, tình cảm này phải sâu như biển rộng mới có thể kiên định đến vậy, dẫu có cách cũng không thay lòng. Sài Cửu thường hay nói trong Cân Quắc: “Đời người có mấy cái mười năm?” Vậy, đời người có được mấy cái ba mươi năm? Chỉ có những đoạn ký ức đứt quãng, chỉ dựa vào quá khứ đã cùng nhau trải qua sinh tử, chỉ với một câu nói “Cầu mong người trường tồn, ngàm dặm nối kết nhau”, đằng đẵng chờ đợi suốt ba mươi năm dài, gió mặc gió, mưa mặc mưa.

Cũng may, đoạn gặp mặt của Lưu Tỉnh và cô Cửu là sự an ủi rất lớn đối với người xem. Nhân lúc còn sống, họ đã thoải mái du lịch đó đây, cùng nhau tập thể dục, cùng nhau đi uống trà, nắm tay nhau dạo phố giống như người trẻ, giành giật từng giây từng phút cho riêng mình. Cuối cùng còn có thể ngồi bên cạnh nhau ngắm hoàng hôn, chậm rãi nhớ lại những ngày huy hoàng của tuổi trẻ. Lưu Tỉnh cảm thấy mệt thì có thể nghiêng người, nhẹ nhàng tựa vào vai đối phương, yên tâm nhắm mắt ngủ say. Cô Cửu im lặng nhìn về phía xa, trong lòng ngầm hiểu chuyện phải đến nhất định sẽ đến. Nhưng cũng không sao cả, bởi vì… Màn hình quay về mấy chục năm trước, cũng trên một băng ghế, hai người quay lưng lại với ống kính, chỉ nghe tiếng nói vang lên.

“Không biết sau khi tôi chết, có ai ở trên trời đợi tôi không?”

“Để xem tôi đi trước hay cô đi trước, nếu như tôi đi trước, tôi đợi cô.”

Phải chăng chính cuộc trò chuyện này, đã cho họ dũng khí chờ đợi ba mươi năm, chỉ cần có thể gặp lại, mọi khổ đau đều đáng giá. Nhưng không ai biết chờ đợi có kết quả hay không, mà kết quả đó có xứng đáng với sự chờ đợi của họ. Nếu tôi nói hai người họ đã có một cái kết mỹ mãn, chắc bản thân tôi cũng bật cười thành tiếng. Trong bài hát đầu phim có câu: Ai vì yêu, đã sống không hối tiếc. Lời hứa này, có bao nhiêu người dám thực hiện, có bao nhiêu người có thể chịu đựng vì nó. Thế nên, câu chuyện truyền kỳ của Lưu Tỉnh và cô Cửu, chỉ có trong phim mới thấy được.

Hỏi thế gian tình thế nào mới được gọi là thuần khiết?

Để khiến em cam lòng hóa thành cánh bướm đỏ tung bay.

Hứng chịu bao trắc trở, dù vết thương rỉ máu cũng chẳng thể phai mờ.

Hỏi thế gian tình thế nào mới được gọi là thuần khiết?

Dù trong cảnh tuyệt vọng vẫn cố gắng đến sức cùng lực kiệt.

Lưu lại đến phút cuối để được bên nhau, cho dù phải nếm trải bao kiếp nạn nữa.

Nói về diễn viên:

Bên cạnh nội dung của “Nghĩa hải hào tình”, dàn diễn viên chính là một điểm sáng không thể thiếu, không được nhận giải phim hay nhất thật sự rất đáng tiếc.

Có người nói Sheren diễn vai này chưa đủ “lực”, nhưng tôi thấy chính nhân vật này mới xứng với danh tiếng của cô ấy. Kỹ năng của Sheren thừa sức đảm nhận nhân vật công chúa điêu ngoa của Ah Sheh, nhưng tuổi tác của cô ấy không còn phù hợp với những vai kiểu cách, giận dỗi rồi đùa bỡn diễn trò như vậy. Ngược lại, nhân vật Trịnh Cửu Muội này, ngoại trừ Sheren, còn ai có thể đảm đương nổi? Dáng vẻ kiêu ngạo vừa phải, bề ngoài độc ác kiêu căng, bên trong lại sâu sắc cao thượng; một cái bĩu môi, một cái liếc mắt, một cái khoát tay của Sheren cũng đủ khiến người khác phải gào lên. Không trao thưởng cho cô ấy, những người khác có tư cách sao?

Nói đến Tường tử, một người bạn của tôi đã nói gương mặt của anh ấy chỉ hợp đóng vai phụ. Haha~ Nói thật, nếu anh ấy đẹp trai như Lâm Phong mới khó chấp nhận đó. Lưu Tỉnh, và cả Sài Cửu, đều là những phận người thấp bé. Tường tử đã diễn ra bộ dạng bị thời thế ép buộc rất xuất sắc, ánh mắt của anh ấy trong những phân đoạn tình cảm cũng cực kỳ động lòng. Cũng giống như Sheren, TVB có rất nhiều nam diễn viên đẹp trai, nhưng để diễn một nhân vật đi từ hèn hạ thấp bé đến mức rực rỡ chói sáng như vậy, không hề dễ. Trao Thị Đế rất chuẩn nha! Tôi bắt đầu cày lại nhiều bộ phim cũ, phát hiện nét diễn của Tường tử rất thú vị, càng ngày càng thích anh ấy rồi~

Những nhân vật phụ của Nghĩa Hải cũng thêm thắt tiết tấu rất nhiều.

Mạch Bao (Mạch Trường Thanh) lần này nhận giải Nam phụ xuất sắc nhất, hy vọng có thể chuyển mình. Anh Phi Phàm là vai diễn rất “thật”, là một người vừa đáng ghét lại vừa đáng thương.

Ngao Gia Niên và Tạ Tuyết Tâm vừa diễn mẹ con tình thâm trong Cân Quắc, chớp mắt một cái, một người đã trở thành Xương Sườn khờ khạo nhút nhát, một người lại trở thành chị Hỷ hô mưa gọi gió, thật sự diễn rất hay.

Quân gia, Đại Phụng, chị Thiết, Lệ Hoa, Đông Ni, chị Thiền và những người hàng xóm ở Trư Luân Lý đều diễn rất tốt.

Chỉ có nhân vật Tình Tình… Thật ra tôi rất thích Trần Pháp Lai, nhưng quyển nhật ký của cô ấy thật sự khiến tôi mất kiên nhẫn, chỉ cảm thấy nhàm chán. Có bệnh tim thì phải nhớ uống thuốc nha Tình Tình!

2. [Cầu Cốc Cốc] [18:04:28 – 13.12.2010]

Rate 5/5 (+13 likes, -0 dislike)

Cân quắc kiêu hùng chi Hào hứng đợi phim.

Tôi nhớ rất rõ lúc nhỏ theo dõi “Anh hùng xạ điêu” đã kích động đến thế nào. Đêm nào cũng nằm trên giường mở to mắt, tức tối vì hai tập vừa chiếu trên TV vẫn chưa ngắm đủ Tĩnh ca ca và Dung nhi. Cảm giác xem không đã, khó chịu đến mức tự cho mình làm biên kịch, nghĩ ra biết bao kịch bản hư cấu đến tận lúc ngủ quên. Hôm sau đến trường còn bàn tán rôm rả với các bạn học, rồi vây xem hai cậu bạn diễn lại chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng. Tiếc là đến lúc vào trung học, VCD và DVD đã thịnh hành hơn; lên đại học thì dán mắt vào máy tính, mỗi lần gặp một bộ phim mới chỉ cần hai ba đêm tua qua loa là xong. Đỡ tốn thời gian cũng tốt, nhưng cảm giác thú vị khi mong chờ TV đã biến mất từ lúc nào, mãi đến khi “Cân quắc kiêu hùng chi Nghĩa hải hào tình” xuất hiện.

Ngay đêm đầu tiên bộ phim lên sóng, mấy bạn trên Douban đã nhốn nháo lên review, phim gì mà mới 15 phút đã khiến người ta khóc rồi. Tôi bắt đầu tò mò, biết diễn viên chính là Lê Diệu Tường và Đặng Tụy Văn, lại nhớ ra năm ngoái hai người đã có bộ “Cân quắc kiêu hùng” khuấy đảo khắp Hong Kong, Miriam (Dương Thiên Hoa) và Eason (Trần Dịch Tấn) cũng là fans của họ. Người thì nói phải học hỏi noi theo Sài Cửu ca, nguời thì nói nước mắt nước mũi chảy ròng ròng. Gu của hai người họ đương nhiên có thể tin, nhưng tiếc thay, tôi rất khó chấp nhận kiểu tóc đồng tiền của 499, chỉ có thể đau lòng bỏ qua tác phẩm này. Nhưng năm nay, cùng một tổ chế tác làm ra phần hai, Sheren biến từ 499 để kiểu tóc đồng tiền sang cô Cửu xinh đẹp diễm lệ đến bức người; Tường tử bỏ bím tóc đê tiện của Sài Cửu để biến thành anh Tỉnh, tay súng thần lún phún râu mặc sơ mi thật là ngầu. Tác phẩm đã đầu tư như vậy, tôi ngại gì mà không thử.

Vừa vào phim thì đã nghe Leo hát nhạc phim: Nào sợ bản thân hằn mang vết tích viên đạn. Để bảo vệ em, anh bằng lòng xả thân che chắn. Bài hát chậm rãi vẽ ra bối cảnh của thời đại ấy, phim còn chưa bắt đầu toi đã thấy háo hức nóng lòng rồi. (PS: Cơ Tử, nói đến hát nhạc phim anh nhận thứ hai không ai dám nhận thứ nhất đâu, bài này không phải anh thì ai hát nổi đây?)

15 phút đầu tiên: Khóc.

Hết tập 1: Đúng là vừa ý, đợi ra hết phim phải cày thật kỹ.

Không nhịn được bắt đầu xem tập 2: Đúng là tốn công sức, tôi sẽ đợi phim mỗi ngày! Cô Cửu đúng là rất thu hút nha!

Tập 3: Kiểu tóc đồng tiền thì kệ nó chứ, “Cân quắc kiêu hùng” tôi tới đây. Muốn biết kiếp trước của cô Cửu và anh Tỉnh ra sao quá…

Tập 5: Tại sao phải có cuối tuần chứ? Tại sao cuối tuần lại không chiếu phim chứ?

Tập 11: Quyết định download mỗi tập HD 700MB để giữ làm của.

Tập 18, 19: Sao tôi lại dễ rơi lệ như vậy chứ…

Tập 20: Chứng kiến khả năng diễn xuất của Đặng Tụy Văn rồi, những nữ diễn viên khác đều biến thành gió thoảng mây bay.

Tập 23: Năm nay mà không lấy được Thị Đế, Thị Hậu, phim hay nhất thì “TVB, ĐI CHẾT ĐI!!!”

Tập cuối: 30 phút cuối cùng tôi đã khóc không ngừng, xem hết rồi lại tiếp tục khóc. Xem lại lần hai, lần ba vẫn tiếp tục khóc.

Ngày 5 tháng 12, lễ trao giải của TVB: Vì chênh lệch múi giờ, tôi phải vừa dạy một đám trẻ học tiếng Trung vừa tò mò không biết Wyman Hoàng (Hoàng Vĩ Văn) lừng danh sẽ chọn lễ phục gì cho cô Cửu tối nay. Đến tối tôi chạy vội về nhà, nhìn thấy hai người họ lại cùng nhau nhận giải, cùng sánh đôi trở thành Thị Đế Thị Hậu hai năm liên tiếp, tâm trạng rất thoải mái. Thì ra khi những gì mình thích được công chúng công nhận, mình sẽ có cảm giác “cáo mượn oai hùm” như thế này.

Theo dõi “Nghĩa hải hào tình” hơn một tháng rồi, quả thật đó là một đoạn đường đầy thú vị và kích thích đối với tôi. Hơn nữa, bộ phim này còn khiến tôi suy nghĩ đến nhiều vấn đề của cuộc sống thực, ví dụ như chữ “nghĩa” phải viết như thế nào, giới hạn giữa thiện và ác là gì, quan trọng nhất là, thế nào mới gọi là tình yêu chân chính.

Thế là bây giờ, tôi thành thật xin lỗi tất cả những bạn nam mình đã từng thầm thích, từng mến mộ, từng thổ lộ lúc còn đi học. Tôi thật xấu hổ tại sao lúc đó còn chưa hiểu rõ yêu là thế nào đã khiến mọi người phải khó xử như vậy rồi. May là mọi người đều rất tốt bụng, chắc các cậu sẽ thông cảm cho tôi thôi. Tôi rất vui vì được kết bạn với mọi người, chúc mọi người có một cuộc sống hạnh phúc.

3. [Bánh mật Avery] [06:21:00 – 02.01.2011]

Rate 5/5 (+33 likes, -0 dislike)

Phim TVB hay nhất.

Mấy năm gần đây phim mới xuất hiện như nấm mọc sau mưa, tôi không dám nói mình là người say mê bộ môn nghệ thuật thứ bảy này, nhưng ít ra cũng có thể nói là một người thích xem phim. Thể loại nào tôi cũng lướt ngang, theo bảng xếp hạng trong lòng tôi thì phim Nhật đứng nhất, sau đó mới đến phim Mỹ. Về phần TVB, lần cuối tôi xem TVB là lúc còn học trung học, khi mỗi chiều phải đợi ba mẹ ra ngoài mới len lén bật TV lên, các đài truyền hình lớn thi nhau ra phim, “Truy tìm bằng chứng” hay “Lực lượng phản ứng” tôi đều xem không dưới ba lần! Không phải thích xem, vì lúc đó không có gì hay để xem mà thôi. Sau giai đoạn xem TV lén lút đó, tôi cũng chỉ nghiêm túc xem qua “Thâm cung nội chiến” thôi, chủ yếu bởi vì dàn nhân vật rất đông, đề tài lại là chuyện đấu đá của cung đình nhà Thanh, ai ai cũng đề bạt lên chín tầng mây, vậy nên tôi cũng xem để giải trí một chút.

Lần này vô tình lướt ngang Weibo của Wyman, thấy anh ta chuẩn bị lễ phụ cho Sheren dự lễ trao giải của TVB năm nay, trông rất vừa mắt. Tôi search một lúc thì tìm thấy series “Cân quắc kiêu hùng”, sau đó mới biết Văn nữ và Tường tử đã trở thành Thị Đế Thị Hậu hai năm liên tiếp nhờ series này. Tôi hoàn toàn không có ấn tượng gì với Tường tử, chỉ cảm thấy khá quen, chắc là một trong những diễn viên phụ của TVB thôi. Còn Sheren trong lòng tôi, mãi mãi cũng là Diêu Tiểu Điệp, không hề có hình bóng của Như Phi nương nương.

Giáng Sinh nhàm chán, nơi nào có thể đi đều đã đi, trong nhà lại không có gì làm, trong lòng tôi đột nhiên trào dâng nhiệt huyết muốn xem thử “Cân quắc kiêu hùng”. Kịch bản rất tốt, lay động lòng người, nhưng cách xử lý tình cảm giữa Tứ phu nhân và Sài Cửu lại không hợp ý tôi (Fans của Sài Kỳ cp đừng la tôi nha). Sau đó xem đến “Nghĩa hải hào tình”. Cô Cửu xuất hiện đội mũ mặc áo choàng thật sự đẹp đến chết tôi mất! Tôi cảm thấy Sheren rất hợp với kiểu uốn tóc của phụ nữ những năm 30 – 40, cho dù là tạo hình tóc ngắn trong Nghĩa Hải hay tóc dài khi dự lễ trao giải đều rất nổi bật, sang trọng, rất giống ngự tỷ đó ~ Tạo hình ở những đoạn sau cũng không tệ, hình tượng cô Cửu là một đàn chị xã hội đen được thể hiện rất xuất sắc. Đương nhiên Sheren là loại “gừng càng già càng cay”, khả năng diễn xuất không thể nào bắt bẻ. Cho dù là bình thường sai khiến mọi người hô mưa gọi gió, hay sự thay đổi ánh mắt ở mỗi phân đoạn tình cảm của Tỉnh Cửu, hay nụ cười đắc ý mỗi khi đạt được kế hoạch, Sheren đều diễn tốt hơn cả mức cần thiết. Tường tử cũng xuất sắc y như vậy. Từ một gã thuộc tầng lớp thấp hèn luôn sợ chuyện, đến khi ưỡn ngực ra mặt cho vợ mình, đến lúc trở thành một người đàn ông nhẹ nhàng, biết thấu hiểu, biểu hiện của Tường tử cũng tốt hơn mức cần thiết rất nhiều. Có thể nói, lớp trẻ của TVB không thể nào sánh được với diễn xuất ưu việt này, Xa Thi Mạn và Trần Hào đợi thêm mười năm nữa đi!

Đương nhiên muốn có được ngày hôm nay, những gì hai người trải qua cùng đóng vai trò quan trọng. Trước hết là chuyện tình cảm với Giang Hoa đã khoét sâu vào tim Sheren một vết thương lớn, sau này còn gặp phải khủng hoảng kinh tế, chỉ biết đứng nhìn mọi thứ mình có bay biến, cô ấy thậm chí còn không muốn quay trở lại màn ảnh. Những gì Tường tử đã trải qua lại càng giống Lưu Tỉnh hơn, hoặc có thể nói, là Thiêm ca cố ý thêm những chi tiết đó vào kịch bản cho anh ấy. Năm đó Tường tử thất bại ở TVB, rời công ty hai năm, cuối cùng vẫn vì kế sinh nhai mà chấp nhận quay lại đóng vai phụ. Câu chuyện này vô tình lại ăn khớp với giai đoạn anh Tỉnh bỏ việc mở quán ăn, cuối cùng cũng không gánh được phải quay về. Thế nên, có lẽ Thiêm ca đã đặc biệt “đo ni đóng giày” cô Cửu và anh Tỉnh cho hai người họ.

Nói đến tình cảm của Tỉnh Cửu đi. Lúc tôi xem phim, trong lòng đã gào to bảo Thiêm ca đúng là biến thái, nhẫn tâm chia cắt họ suốt ba mươi năm mới được gặp lại nhau. Nhưng sau này nghiêm túc suy nghĩ lại, tôi cảm thấy việc đó không phải vô lý. Quả thật tình cảm của họ sau mỗi đoạn đối diễn ở nhà thờ lại tăng thêm một bậc, Sheren cũng rất hài lòng, nói rằng dù mối quan hệ cứ nhàn nhạt như vậy, không có nhiều tiếp xúc thân mật, thậm chí không có cả những lời tâm sự ngọt ngào, nhưng tình cảm đó lại rất sâu đậm. Sâu đến mức anh Tỉnh có thể đỡ đạn cho cô Cửu, đậm đến mức cô Cửu có thể có can đảm bắn một phát vào lưng anh. Sâu đến mức anh Tỉnh có thể vượt biên rồi bị bắt ngồi tù, đậm đến mức cô Cửu có thể sống một mình suốt ba mươi năm chỉ để chờ anh. Tình cảm thế này không phải một câu “anh yêu em”, hay một cái ôm, một nụ hôn có thể diễn tả hết. Nếu những chi tiết này xuất hiện, có thể phá hỏng sự sâu sắc của mối tình này mất.

Đương nhiên có người cảm thấy, anh Tỉnh thổ lộ sớm một chút có tốt không, hai người họ cũng chẳng cần phải bỏ lỡ ba mươi năm đau lòng như thế. Nhưng lúc đó kháng Nhật rối ren, hôm nay không biết chuyện ngày mai, sao anh Tỉnh có thể hứa hẹn được gì với cô Cửu (Dù sao thì câu nói trong trại tập trung: “Tôi nhất định sẽ chăm sóc cô thật tốt.” cũng có thể xem là một lời hẹn). Sau đó chính là cái chào đầu tiên của hai người trong bộ phim này. Sau khi kết thúc kháng chiến, hai người họ gặp ở quán trà, anh Tỉnh nói sắp được thăng chức đến Nam Kinh, cô Cửu lại không biết phải nói thế nào để giữ anh lại (Đương nhiên rồi! Chẳng lẽ muốn xem chị các người bày tỏ trước sao?!), thế là có cái chào thứ hai. Sau đó cô Cửu chỉ có thể im lặng đứng ở hiên quán phất tay tạm biệt anh Tỉnh. Lần thứ hai hẹn gặp ở quán trà, cô Cửu giới thiệu một loạt bác sĩ để anh Tỉnh dắt Tình Tình đi chữa bệnh. Sau đó cô Cửu đi trước, anh Tỉnh lại không có can đảm bước ra hiên quán nhìn cô. Mặc dù lúc xem phim tức giận tự hỏi sao anh Tỉnh lại nhát gan như vậy, nhưng cũng hợp lý thôi, anh Tỉnh xuất thân là một người thấp bé, làm sao dám nghĩ mình xứng với người giàu sang như cô Cửu chứ? Cuối cùng phải đến ba mươi năm sau mới được gặp lại. Cảnh còn người mất, hai người nhìn nhau, ánh mắt chứa đựng biết bao tình cảm, thế là có cái chào thứ ba xuất sắc nhất cả phim, bao nhiêu điều chưa nói đều gọi gọn trong đó. Tôi dám chắc rất nhiều người lúc xem đoạn này đều khóc không thành tiếng, nhưng sẽ vì hai người họ mà vui lây. Bốn năm sau đó mỗi ngày đều là một kỷ niệm.

Sự thành công của bộ phim này cũng cần có sự đóng góp to lớn từ dàn diễn viên phụ. Anh Phi Phàm từ một người khiến khán giả ghét đến nghiến răng nghiến lợi, cuối cùng cũng khiến người ta cảm thấy thương hại. Mạch Bao thật sự diễn rất tốt, nhưng tôi cảm thấy nam phụ tốt nhất chính là Xương Sườn của Ngao Gia Niên. Mặc dù gương mặt không đẹp trai, nhưng phân đoạn nào anh ấy cũng diễn rất xuất sắc. Lần đầu tiên ấn tượng là khi suýt làm bia đỡ đạn ở Đông Thái, anh ấy khóc rất giỏi! Sau này đến lúc cuốn điếu thuốc kể lại chuyện của anh Tỉnh, hoàn toàn thể hiện rõ một người vì trải qua đau thương mà trở nên bình tĩnh. Thật sự thiếu sót duy nhất của bộ phim này chính là phối cảnh quá đơn giản, chỉ cần xem vài tập tôi đã thấy mình có thể vẽ lại bản đồ địa điểm quay phim của họ rồi. Haha~

PS: Một vài đoạn tôi rất thích

Trong khoang thuyền, lúc đưa lựu đạn, anh Tỉnh đã cố ý làm cô Cửu ghen: “Đưa cho Tình Tình, cô nghĩ là ai?” Ha ha ha ~ Cô Cửu của mọi người cũng có ngày biến thành cô gái nhỏ biết ghen tuông đó ~

Sau khi chơi chiêu sở trường, dùng lựu đạn giả để gạt chị Hỉ: “Đừng lấy cái đó nữa, hôm khác tôi tặng cho cô cái khác!”, “Tôi thích cái đó hơn mà!” Cô Cửu đáng yêu chết tôi mất!!! Chẳng trách người ta nói phụ nữ khi yêu rồi, trí thông minh sẽ… Anh Tỉnh đúng là ngốc mà, tín vật đính ước sao có thể bỏ được, còn nữa, câu nói đó rõ ràng là tỏ tình mà ~ “Để nó bên cạnh suốt đời” cũng là tỏ tình đó, sao anh lại ngệch ra thế kia!!!

Trên băng ghế của bệnh viện, cuộc trò chuyện của anh Tỉnh và cô Cửu khiến mọi người đều khóc sướt mướt… Phân đoạn này, tôi không thể diễn đạt bằng lời, tôi nghĩ mọi người đều hiểu rõ rồi.

Thật sự rất thích bộ phim này, cuối lời, xin kính chào tất cả nhân viên trước và sau màn ảnh thuộc tổ chế tác của bộ phim này!!!

4. [Dita] [12:20:58 – 13.11.2010]

Rate 4/5 (+39 likes, -16 dislikes)

Từ sau “Đường tâm phong bạo” năm 2007 (Sóng gió gia tộc), TVB đã bước vào kỷ nguyên hùng mạnh của phim ảnh. Tài sức không đủ, chỉ có thể chống trụ nhờ những kịch bản cũ. Năm 2008, “Đường tâm phong bạo chi Gia Hảo Nguyệt Viên” (Sức mạnh tình thân) lên sóng. Cả nhà từ bán bào ngư chuyển sang bán bánh. Kẻ ác chuyển từ má nhỏ sang dì Hồng. Có lẽ Mễ Tuyết nằm mơ cũng không ngờ mình sẽ trở thành dì Hồng của toàn Hong Kong. Hai bộ phim này lần lượt ôm trọn các giải quan trọng của buổi lễ năm đó.

Năm 2009. Một bộ “Cân quắc kiêu hùng” hoàn toàn áp đảo hai phim khánh đài là “Cung tâm kế” và “Phú quý môn”, xuất sắc nhận được tám giải thưởng, trở thành người thắng lớn nhất của buổi lễ. Đặng Tụy Văn ngồi không cả đêm cuối cùng nhận được giải Thị Hậu, xem như cũng thỏa mong ước của mọi người. Vai diễn Đại phu nhân gian ác của Tạ Tuyết Tâm cũng gặt hái được thành quả.

Thế là. Từ khi được công bố, “Nghĩa hải hào tình” đã phô diễn rất nhiều mánh lới. Từ tiệm gạo nổi danh sang bang hội bán thuốc phiện, từ thời mạc Thanh đến những năm kháng Nhật. Chỉ cần xem trailer cũng thấy rất nôn nóng rồi!!!

Cuối cùng cũng đến ngày lên sóng = =

Tôi thừa nhận xém chút thì đã shock đến chết!!!

Mấy tập tiếp theo như kiểu TVB thấy không khí quá nghiêm trọng rồi hay sao ấy, đã để quyển nhật ký bị bệnh tim của Tình Tình xuất hiện orz Chen vào lúc ba nghìn anh em Đông Thái + chị Hỉ + anh Đại Phụng bàn mưu tính kế tôi không trách, vậy mà vừa viết nhật ký lại còn kể chuyện tình cảm thật khiến người ta khó chịu. Giống như “Cung tâm kế” vậy, chuyện đấu đá của Thượng cung cục không được bao nhiêu mà còn phải xem thánh mẫu Lưu Tam Hảo mỗi ngày đi dạo khắp nơi 囧rz. Dùng trò bỏ gốc lấy ngọn này để giày vò người ta, biên kịch nghĩ người xem chúng tôi đều bị não tàn sao!!!

Hóa ra khi quân Nhật Bản đến thì kịch bản mới đi vào những cảnh hay. Chị Hỉ – đến cả xì dầu cũng không có để kiếm chác – cuối cùng cũng quyết tâm phản công =.= Vậy mà biên kịch vẫn thể hiện sự não tàn như “Cung tâm kế”. Mỗi lần chị Hỉ nghĩ ra chiêu gì đều bị Trịnh Cửu Muội nhanh chóng hóa giải, vậy mà chị Hỉ chỉ có thể trưng bày vẻ mặt ngờ ngệch không hiểu gì để nhìn Cửu Muội. Đúng là sỉ nhục trí tuệ Tạ Tuyết Tâm của tôi mà! So với kẻ ác chớp mắt đã nghĩ ra một đống kế gian trong Cân Quắc, chị Hỉ đúng ra toàn bày trò ghẹo trẻ nhỏ = = Nữ thứ chính giao cho Tình Tình đam mê viết nhật ký đúng là một bước đi sai!!!!!

Lần lượt điểm qua những lần rải máu chó:

Tình anh em của chị Hỉ và Quân gia còn hơn cả vợ chồng.

Tình cha con của Cửu Muội và Quân gia còn hơn cả tiểu tam.

Anh Đại Phụng đóng vai nam còn ngầu hơn vai nữ. (Đá xoáy Đông Phương Bất Bại :))

Tình Tình bị bệnh tim sao không chết đi!!!

5. [Mộ] [00:51:01 – 02.03.2011]

Rate 5/5 (+11 likes, -0 dislike)

Nữ hiệp Kim Dung giờ đã tái xuất.

Tôi đã dâng hiến toàn bộ kỳ nghỉ đông cho “Nghĩa hải hào tình”.

Cày phim không biết bao nhiêu lần, đọc tin tức bên lề, xem phỏng vấn, lễ trao giải 2009 và 2010 tôi đều thuộc như lòng bàn tay.

Tôi xem những phóng viên kia hào hứng hỏi dàn diễn viên hết câu này đến câu khác, nhưng mãi vẫn không giải đáp được dấu chấm hỏi trong lòng tôi: Lúc Đặng Tụy Văn và Lê Diệu Tường chụp những cảnh đi chơi sau 30 năm đó, trong đầu họ đã nghĩ gì?

Là thời gian đã thay đổi suy nghĩ. Sợi bạc hoa râm đã thay thế những lọn đen tuyền trước kia, ánh mắt dịu dàng bị lệ nhòe che đi. Chỉ trong một tập mà kéo dài ba mươi năm (đúng, nhật ký đã xong, cuối cùng Tình Tình cũng đi rồi), mới phút trước tiếng Lưu Tỉnh nói “muốn sống thì cùng sống, muốn chết thì cùng chết” vẫn còn vang bên tai, trong nháy mắt Trung Quốc đã đến những năm xã hội chủ nghĩa, trong nháy mắt hai người họ trùng phùng, cùng du lịch, cùng dạo phố mua thức ăn, làm những chuyện bình thường như mọi người trên thế giới này.

Lúc ông nắm tay bà có nhớ đến, bàn tay này 30 năm trước đã run rẩy cầm súng cứu ông một mạng? Lúc bà bị ông nắm lấy, có nhớ đến 30 năm trước kháng chiến thắng lợi, bà đã khóc rất nhiều vì những chuyện ở hố vạn người, nhưng bàn tay của ông lại mãi do dự giữa không trung không dám an ủi? Kết thúc câu chuyện truyền kỳ của Cửu Muội và Lưu Tỉnh, giống như xóa sạch mọi ký ức xưa cũ trước đây.

Chẳng trách bài hát “Hồng hồ điệp” khiến mọi người cảm động có câu:

Nhưng những chuyện đã trôi qua luôn tồn tại sự hối tiếc.

Lần đầu tiên xem phim, tôi đã bị choáng váng bởi sự dồn dập của nó. Khả năng diễn xuất xuất thần của Đặng Tụy Văn thừa sức khiến mọi người hòa mình vào những gì mà cô Cửu đã trải qua, nhìn màn hình vừa khóc lại vừa cười dù biết đây chỉ là một kịch bản quen thuộc của TVB, hết tôi cứu anh thì đến anh giúp tôi.

Nhưng bạn vẫn sẽ hết lần này đến lần khác muốn tin vào nó, cố chấp như Ngô Quân Như trong “Tuế nguyệt thần thâu” (Tiếng vọng cầu vồng) vậy. Sau khi bão qua rồi, một người mẹ nghèo nàn ngồi sơn lại biển hiệu của tiệm giày cũ nát, vừa ứa nước mắt vừa nở nụ cười nói: “Sống là phải có niềm tin.” Bạn sẽ cảm thấy mỗi lần họ nhìn nhau, đầu mi khóe mắt đều là thật; mỗi người bọn họ (ngoại trừ Tình Tình) đều xuất hiện y như những gì bạn tưởng tượng ra trong đầu.

Đặng Tụy Văn cũng tin như vậy. Nhiều lần phỏng vấn, cô ấy đều nói chi tiết mình thích nhất trong Nghĩa Hải là khi hai người họ phải chờ đợi lẫn nhau suốt 30 năm. Cô ấy không biết anh sống chết ra sao, anh ấy cũng chẳng biết hoàn cảnh của cô có gặp phải trắc trở gì hay không; cô ấy chỉ có mỗi một quả lựu đạn, nhưng thật lòng giữ gìn lời hứa mấy mươi năm trước, “để nó bên cạnh suốt đời”, anh ấy cũng chỉ có một nhà thờ cũ, ngồi giữa ánh nến chập chờn để ghi nhớ từng ký ức hai người bên nhau. Họ cứ như vậy mà kiên trì, “dù xa nhau nhưng lòng vẫn bên nhau” suốt ba mươi năm.

Cứ nghĩ lời hứa “chiến tranh kết thúc gặp nhau ở nhà thờ, sống phải thấy người, chết phải thấy xác” đã khẳng định chỉ có cái chết mới chia rẽ được họ. Không ngờ tàn nhẫn nhất lại là hy vọng mong manh hết mười năm nay đến mười năm khác, tình cảm của họ phải đánh cược vào sự tin tưởng và những gì đã trải qua cùng nhau.

Nhưng đàn ông và phụ nữ đúng là suy nghĩ khác nhau. Trong bữa tiệc chúc mừng dàn cast “Nghĩa hải hào tình”, Đặng Tụy Văn đã nói với Lê Diệu Tường và Lý Thiêm Thắng, khen ngợi Trịnh Cửu Muội dám chờ đợi đối phương ba mươi năm, nếu là cô ấy chắc chắn không làm được. Tường tử và Thiêm ca ngạc nhiên hỏi lại: “Em nghĩ là thật sao? Chỉ là diễn thôi mà.”

Đúng vậy, chỉ là diễn, tất cả chỉ là một vở diễn mà thôi.

Tôi cứ nghĩ lễ cúng ra mắt, tiệc hoàn thành phim rồi đến buổi công chiếu đại kết cục cực kỳ hoành tráng đều vì “Nghĩa hải hào tình” là một bộ phim rất đặc biệt. Nhưng thật ra nó là chiến lược marketing quen thuộc của TVB, “dàn diễn viên rất vui vẻ” cũng là câu tuyên truyền thường thấy của TVB ở mỗi bộ phim mà thôi. Sau khi hết Nghĩa Hải thì Đặng Tụy Văn sẽ đến Đại Lục tham gia “Tân Hoàn Châu cách cách”. Kế tiếp Như Phi, Tứ phu nhân và cô Cửu, chúng ta lại chào đón tên gọi mới Hoàng ngạch nương của cô ấy (Cô Cửu – cái tên này rất đặc biệt đối với tôi, nhưng trong mắt diễn viên và TVB cũng tương tự như ba cái còn lại, là nhân vật nữ chính của series phim ăn khách mà thôi). Lê Diệu Tường tiếp tục tham gia “Bằng chứng thép”, tên gọi trên Weibo cũng sẽ đổi từ “Sài Cửu”, “Lưu Tỉnh” rồi đến “Dư xã trưởng” thôi.

Tại lễ trao giải năm 2010, hạng mục phim hay nhất, “Nghĩa hải hào tình” lại thua bởi “Công chúa giá đáo”. Đối với tôi đúng là một trò cười hoang đường, cuối cùng tôi cũng hiểu “cuộc sống quan trọng nhất là niềm vui”.

Cũng tại buổi lễ đó, khi Đặng Tụy Văn nhận giải Thị Hậu đã phát biểu cảm nghĩ, nhắc nhở mọi người trân trọng người trước mắt, còn nói hy vọng bộ phim không chỉ dùng để giải trí, hy vọng mọi người có thể học hỏi nhiều điều từ câu chuyện không có ôm cũng chẳng có hôn của Lưu Tỉnh và cô Cửu. Khi Lê Diệu Tường nhận giải thị đế đã giơ cao cúp kết thúc một năm song hành cùng nhân vật Lưu Tỉnh, nói “tôi sẽ ghi nhớ vai diễn này suốt đời”.

Nhưng người ta hay nói đời cũng như phim, huống chi đây còn là cuộc đời của một diễn viên. TVB rồi phim rồi kịch bản gì đó, chúng ta không thể nào phân biệt rõ ràng nữa.

Khi quay lại thế giới hiện thực, bộ phim này lại khiến tôi ngơ ngẩn nhớ đến một bạn học cũ. Lúc còn học lớp 12, nam sinh được tuyển thẳng vào Nam Đại (ĐH Nam Kinh) như cậu ấy lại liên tục nhắc nhở một người lười học như tôi phải tự giác rèn lại chữ viết (nếu nói chữ xấu như chuồng heo đã là giảm bớt rồi), kiên trì giảng giải đến bài cuối cùng cho một kẻ dốt toán như tôi (giống như hai tiếng quan trọng nhất của cô Cửu khi cai thuốc vậy). Khi xem Lưu Tỉnh nói: “Sau khi quang phục, chúng ta sẽ gặp lại ở Quảng Châu”, trong lòng tôi lại nhớ đến ai đó đã nói rất quyết đoán: “Tớ sẽ đợi cậu ở Nam Đại.” Cuối cùng cũng chỉ là một vở kịch.

Tôi kể chuyện cười này cho bạn nghe, bạn ấy lại cười gian bảo tôi vậy thì hãy chờ đợi như cô Cửu đi.

Với thân phận người xem đương nhiên chúng ta có thể thoải mái rơi lệ cho câu chuyện của người khác, huống chi nó còn là một câu chuyện lãng mạn hấp dẫn, đến mức Đặng Tụy Văn diễn cô Cửu còn đặt nó làm mục tiêu cho tình yêu suốt đời còn lại của mình. Chúng ta có khóc hay không không quan trọng, chỉ cần chúng ta ghi nhớ câu chuyện thổn thức ấy là được.

Nếu như không lấy thời loạn làm nguyên nhân, mọi thứ có diễn ra như vậy không? Chúng ta có gì để kiểm nghiệm sự “hào tình” ấy?

Nếu như Trịnh Cửu Muội “chỉ biết nghĩ cho người khác, không biết nghĩ đến mình” biến thành Thịnh Cửu Ly “hy vọng chiến tranh mau chóng kết thúc, để chúng ta sớm được ở bên nhau” của “Tiểu đoàn viên” (tiểu thuyết của Trương Ái Linh), câu chuyện sẽ tiếp tục như thế nào?

Ngài Schindler (*) và vợ cuối cùng cũng kết thúc bằng đơn ly hôn đó thôi.

(*) Oskar Schindler là kỹ nghệ gia người Đức sinh tại Moravia. Ông được cho là đã cứu mạng gần 1.200 người Do Thái dưới danh nghĩa gian thương trong thời kỳ Holocaust bằng cách thuê họ làm công nhân trong các nhà máy sản xuất đồ pháp lam của mình.

Cứ ngờ ngệch đi, cả diễn viên lẫn người xem. Hoặc có thể nói, để giấc mơ về “Nghĩa hải hào tình” trong lòng khán giả mãi mãi cháy rực có được không?

PS: Không biết bộ phim này có tẩy trắng hình tượng Hán gian hay nói xấu chính phủ hay không mà lại không được chiếu ở Đại Lục. Nếu như bộ phim không được truyền bá đến nhiều người đúng là một nuối tiếc khôn nguôi.

PS 2: Đây là cảm nhận tôi tiện tay viết sau một tháng theo dõi Nghĩa Hải, đôi chỗ ngớ ngẩn không dám đọc lại. Ngày 2 tháng 3 này là sinh nhật của Sheren rồi, tôi lại mở phim ra xem, cầu mong Chúa trời mau chóng ban cho cô Cửu một Lưu Tỉnh ^_^

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Nghĩa Hải Hào Tình (Tân Bến Thượng Hải)

Đến cuối buổi chiều, Lý Dật phái Phòng Tam dẫn người đi đối phó ba cái hắc bang trung lưu muốn phá hư kia. Gần một giờ sau, Phòng Tam liền mang thủ hạ dùng Xu thế cường ngạnh diệt trừ ba cái hắc bang không hiểu quy cũ này. hơn nữa còn bắt toàn bộ thành viên đi, âm thầm giao cho Gus Cannon.

Hành động của Hoa Nhân bang làm cho các tiểu bang hội khẩn trương, bọn hắn tuy rằng liên hợp cùng nhau thì thực lực cố chấp hơn Hoa Nhân bang, nhưng mà khi tách ra, chia năm Xẻ bẩy. đối với Hoa Nhân bang căn bản không tạo thành bất cứ uy hiếp gì.

Đang khi các vị đại ca của những tiểu hắc bang lo lắng, thì Lý Dật phái người truyền thông báo, nói cho bọn họ biết rằng, mình chỉ diệt trừ người nào phá bỏ quy củ, tất cả hiệp ước lúc trước vẫn còn hữu hiệu. Bang hội nào đã cướp được địa bàn, Hoa Nhân bang nhất định sẽ không nhúng tay vào. Ngoài ra, các hắc bang khác cũng không nên tiếp tục tranh giành địa bàn của nhau nữa, nếu người nào tranh, Hoa Nhân bang sẽ đối phó với kẻ đó!

Biện pháp này của Lý Dật ngay lập tức chiếm được sự tán thành của mỗi người. dù sao theo cách nói nào đó, Lý Dật ở trong lòng bọn họ có cân lượng thật nặng.

Ngoại trừ Lý Dật có quan hệ cùng gia tộc Gambino không nói. Lý Dật có thể tiêu diệt được phân bộ Sơn Khẩu tổ ở trong thời gian ngắn nhất, hơn nữa còn tuân thủ hiệp ước, chuỗi việc này làm cho bọn họ phi thường bội phục.

Đến lúc hoàng hôn. những cuộc hỗn loạn ngừng hẳn!

Cùng thời gian nầy, cảnh sát lợi dụng truyền thông giải thích nguyên nhân của quá trình hỗn loạn lần nầy. Đương nhiên những thông tin kia đều là do cảnh sát nói bừa, ngoại trừ đó ra, cảnh sát còn chuẩn bị thêm mấy người làm sơn dương thế tội.

Trên màn hình người làm sơn dương thế tội kia, bị che mặt, bịt miệng, nhìn cảnh tượng dường như bọn hắn sắp phát khóc. Bởi vì. bọn hắn căn bản không phải nhân vật trọng yếu trong cuộc hỗn loạn lần này.

Nếu nói đến kẻ chủ mưu đứng sau tấm màn. thì việc nhân đức này Lý Dật không thể nhường cho ai được. Bất quá. bởi vì Lý Dật đã cùng Gus Cannon hiệp thương. Nên hắn cũng không chỉ mặt vạch tên Lý Dật ra, mà để cho đám sơn dương thế tội kiạ gánh vác toàn bộ hành vi phạm tội.

Dưới tình huống nầy, người dân trong thành phố oán khí thấu trời cũng giảm bớt địch ý với bên phía cảnh sát. Tuy rằng người chân chính ngăn chặn hỗn loạn chính là Lý Dật, thế nhưng dân chúng bình thường trong thành phố lại không rõ ràng, đối với bọn họ mà nói. quá trình không quan trọng, cái quan trọng chính là…kết quả.

Gus Cannon thông qua sự kiện lần này, mà trên con đường làm quan thăng tiến lên một bước. còn Lý Dật thì uy danh hiển hách, tại thế giới ngầm ở Los Angeles được Xưng là “Dật gia”.

Lý Dật ngồi trong phòng khách của căn biệt thự, nhìn hình ảnh Gus Cannon đang phát biểu giải thích. thì hắn khẽ mỉm cười. Bản thân Lý Dật thừa hiểu. sự kiện lần nầy kết thúc, thân phận cùng quyền lực của Cannon cũng nâng cao hơn rất nhiều. Đồng thời, Lý Dật càng thêm kiên quyết phải đi tìm lão Xử nữ trả thù. Thứ nhất có thể báo mối thù kiếp trước, thứ hai ngày sau gia tộc Heyde Gus có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho hắn.

Tuy hạ quyết định như thế, nhưng Lý Dật phi thường rõ ràng, nếu muốn trả thù lão Xử nữ thì phải tìm được một cơ hội thích hợp. Lấy tính cách kiêu ngạo của thành viên trong gia tộc Heyde Gus, cùng tính tình của lão Xử nữ. nếu mình tùy tiện quá, sẽ tự chuốc nhục vào người.

Trên màn hình tivi. Gus Cannon chậm dứt bài phát biểu Xong. liền chuyển sang tiết mục thời sự khác. Trầm ngâm một lúc, cuối cùng Lý Dật cầm điện thoại bấm số của Gus Cannon. Dãy số này là ngày hôm qua trước khi rời đi Gus Cannon đưa cho hắn. “Gus Cannon tiên sinh, chúc mừng ông hoàn thành nhiệm vụ một cách viên mãn!” Trải qua hơn mười mấy giây đồng hồ, điện thoại mới chuyển được. Lý Dật mỉm cười chúc mừng.

Đầu bên kia điện thoại, Gus Cannon dường như tâm tình phi thường không sai, hắn cười nói: “Chàng trai trẻ. cảm ơn lời chúc mừng của cậu. tôi cũng chúc mừng cậu đã trở thành người phát ngôn của thế giới ngầm tại Los Angeles này.”

Câu nói của Gus Cannon khiến cho Lý Dật có chút nghi hoặc, dù sao, tại Los Angeles vẫn còn có ủy ban mafia, hắn làm sao có thể trở thành người phát ngôn được đây?

Trong lòng tuy rằng nghi hoặc. nhưng ngoài miệng Lý Dật vẫn không ngừng lại:” Gus Cannon tiên sinh. tôi hi vọng ngài sẽ nhớ kĩ hiệp thương giữa chúng ta. Nếu như ngày sau còn cơ hội, tôi sẽ tiếp tục cùng ngài hợp tác.”

“Yên tâm đi, chàng trai trẻ, tôi sẽ không quên đâu. Vẫn một câu nói kia. Trong tương lai uy hiếp cậu sẽ không đến từ phía cảnh sát.” Gus Cannon cười nói: “Tốt lắm, chàng trai trẻ, chúng ta nói chuyện đã Xong, thời gian của tôi hiện giờ vô cùng quý báu.”

Dứt lời. Gus Cannon trực tiếp cúp điện thoại.

Đối với hành động ngạo mạn của Gus Cannon, Lý Dật cũng không phản ứng chút nào. Tại hắn Xem ra. lão gia hỏa Gus Cannon có thể dưới tình huống như vậy mà bảo trì thái độ khách khí, đã đủ minh chứng cho lòng thành ý của hắn rồi.

Ngay tại thời gian Lý Dật cúp điện thoại. thì Tiểu Thất ở bên ngoài đi vào. Từ sau khi Trương Thiết Trụ chết, Tiểu Thất liền trở thành tâm phúc bên cạnh Lý Dật.

Tôn kính cùng cảm kích, đây chính là tình cảm mà Tiểu Thất dành cho Lý Dật. Thế nên, sau này Lý Dật nói Tiểu Thất đến trông coi chuyện kinh doanh sau con phố, hắn cũng không dám chậm trễ…chút nào. Thậm chí, còn nhìn trên thể diện của Lý Dật mà hòa hợp ở chung với đám người Phòng Tam, cuối cùng nhập thành đoàn.

“Tiểu Thất, có chuyện gì thế?” Chứng kiến Tiểu Thất, bỗng nhiên trong lòng của Lý Dật thực sự không muốn an bài cho hắn ở bên cạnh mình. Bởi theo năng lực của hắn. làm như vậy chính là việc nhân tài không được trọng dụng.

Nghe được Lý Dật hỏi, Tiểu Thất cung kính nói: “Dật ca, Phương thúc muốn gặp anh.”

“Ừm, cậu để cho hắn tiến vào đi.” Lý Dật trong lòng chợt động, tựa hồ như biết Chuyện gì.

Tiểu Thật cúi đầu: “Vâng, Dật Ca.”

Thấy Tiểu Thất muốn Xoay người đi, Lý Dật lại nói tiếp: “Tiểu Thất, cậu chờ một chút.”

“Dật ca Còn Chuyện gì phân phó sao?”

“Thất, hiện giờ cục diện ở Los Angeles đã muốn ổn định rồi, địa bàn của chúng ta cũng khuếch trương không nhỏ. Ta nghĩ, lưu cậu ở bên cạnh ta thì quả thực là một việc nhân tài không được trọng dụng. Như thế này đi, hiện tại địa bàn của Hoa Nhân bang chúng ta, chính cậu tự chọn lấy một khối, sau đó dẫn huynh đệ cùng nhau tới quản lý. Con người của cậu tính cách không sai, linh hoạt nhanh nhẹn, ta tin tưởng trong vòng hai năm liền sẽ quen thuộc sinh ý kinh doanh thôi.”

“Dật ca!” Nghe Lý Dật nói, vẻ mặt của Tiểu Thất phi thường kích động. hắn khẩn trương: “Phải chăng Tiểu Thất có điểm nào không tốt, làm cho Dật ca tức giận hay sao?”

“Sao lại nói như vậy. ta muốn giữ cậu ở bên cạnh, nhưng cậu hẳn là rõ ràng. cuộc sống ở bên cạnh long đầu đều không được thoải mái cho lắm. Đi đi. chọn một khu địa bàn đi tôi luyện bản thân, chờ thời cơ chín muồi, ta sẽ giao nhiệm vụ trọng yếu hơn cho Cậu đi làm.”

Tiểu Thất vốn tưởng rằng Lý Dật hoài nghi lòng trung thành của mình, lúc nầy vừa nghe Lý Dật nói như vậy, diễn cảm biến Chuyển tốt hơn rất nhiều. Hắn hít một hơi thật sâu, cung kính nói: “Tiểu Thất nghe theo Dật ca an bài.”

” Như vậy đi, quản lí địa bàn thì Cậu đã hết sức quen thuộc rồi, ta sẽ cho cậu đi theo Phương thúc giải quyết sinh ý buôn lậu. Hiện giờ, Sơn Khẩu tổ cùng Châu Phi bang đã tiêu tùng. cơ bản chỉ còn Hoa Nhân bang chúng ta cai quản phương diện này, mà một mình Phương thúc chắc cũng bận không gượng dậy nổi.”

“ĐượC!” Ðối với Lý Dật an bài, Tiểu Thất không hề cảm thấy bất mãn. Chính là hắn không biết Lý Dật khổ tâm, cùng Phòng Tam bất đồng. Phòng Tam mặc dù trung với Lý Dật. thế nhưng hơn phân nữa là bị Lý Dật uy hiếp, còn Tiểu Thất tượng trưng tấm lòng trung thành. Nên mới an bài cho hắn đi theo Phương Cảnh Minh, bởi vì Lý Dật đã đoán ra dụng ý của Phương Cảnh Minh khi muốn gặp mình.

Tiểu Thất rời đi khoảng một phút đồng hồ sau. Phương Cảnh Minh tiến vào trong đại sãnh biệt thự. Ngay hôm nay Phương Cảnh Minh mặc âu phục sậm màu, cùng bộ dáng tiều tụy hai ngày trước khác hẳn. Thoạt nhìn hắn tinh thần phi thường không sai, diễn cảm tương đối thoải mái.

“Phương thúc!” Chứng kiến Phương Cảnh Minh vào cửa, Lý Dật mỉm cười đứng lên chào hỏi. Hắn đối với Phương Cảnh Minh vẫn tương đối tôn kính, dù sao lần nầy hắn có thể thuận lợi trở thành long đầu tân nhiệm của Hoa Nhân bang. công lao của Phương Cảnh Minh là không thể bỏ qua.

Phương Cảnh Minh cũng không còn khách khí với Lý Dật. mà trực tiếp ngồi Xuống ở bên phía đối diện. Nhìn người thanh niên trước mặt này. trong lòng Phương Cảnh Minh thập phần bội phục, tại hắn Xem ra, Hoa Nhân bang có Lý Dật chèo chống, ngày sau danh khí tuyệt đối sẽ nâng lên tầm Cao mới.

Phương Cảnh Minh đánh giá Lý Dật một hồi. sau đó mở miệng nói: “Hôm nay tôi đến tìm Cậu, thật sự là có chuyện muốn nói.”

“Phương thúc mời nói.” Tuy rằng trong lòng đoán được ý đồ của Phương Cảnh Minh, nhưng Lý Dật cũng không có vạch trần.

Bỗng nhiên Phương Cảnh Minh sắc mật ảm đạm, cắn răng nói: “Tiểu Dật. tôi nghĩ muốn thoái ẩn.”

Tục ngữ nói, leo núi dễ dàng, Xuống núi khó khăn.

Nhưng sau khi biết cha của Mạnh Thục là Mạnh Phong bị Ðường Hải trăm phương ngàn kế giết chết, ý niệm thoái ẩn này nhất thời manh nha ở trong đầu Phương Cảnh Minh, chẳng qua bởi vì nguyên nhân đặc thù nên mới lưu lại. Còn hiện giờ, hắn hoàn toàn mệt mỏi.

Đối với quyết định của Phương Cảnh Minh, Lý Dật không cảm thấy ngoài ý muốn Chút nào, hết thẩy đều nằm trong dự đoán. Lý Dật không có trả lời Phương Cảnh Minh ngay, mà móc bao thuốc ra mời hắn một điếu. cũng tự châm cho mình. nhẹ nhàng hút vài hơi, tiếp theo mới nói: “Phương thúc. chú muốn thoái Xuất, tôi không có ý kiến, cũng không có quyền cự tuyệt quyết định của chú. Bất quá, tôi hy vọng chú tạm thời lưu lại. tôi nhìn ra được, mặc dù chú hạ quyết tâm thoái lui, nhưng không an tâm cho các huynh đệ, chú lo lắng đến tương lai của bọn hắn.”

Lý Dật nói một câu. đã nói trúng nội tâm của Phương Cảnh Minh. thế nên Phương Cảnh Minh bảo trì trầm mặc.

“Có lẽ chú cảm thấy hiện tại ở Los Angeles. Hoa Nhân bang đã hoàn toàn đứng vững gót chân, sẽ không còn phiền toái. Hơn nữa, cho dù có phiền toái. tôi cũng có khả năng giải quyết hậu hoạn!” Lý Dật diễn cảm phức tạp nói tiếp: “Tôi trăm phương ngàn kế, thực vất vả mới tạo dựng được cái cục diện này, tôi sẽ không để cho bất luận kẻ nào cướp đi bát cơm của chính mình. Phương thúc, tôi không sợ các thế lực khác đối phó chúng ta. nhưng chính là tôi không hiểu biết gì về phương diện buôn bán sinh ý. Còn nội bộ trong bang hội cũng Chưa có nhân tài ưu tú.. Nếu như chú quyết tâm đi, chúng ta kinh doanh buôn lậu bằng cách nào đây? Phương diện buôn lậu sinh ý chính là nguồn thu lớn nhất của Hoa Nhân bang. nếu làm không ổn. các huynh đệ có nổi miếng cơm manh áo sao?”

Lý Dật nói làm cho Phương Cảnh Minh trong lòng chấn động, là người phụ trách mảng buôn lậu sinh ý, hắn tư nhiện rõ ràng những thủ hạ tuy rằng đi theo hắn nhiều năm, nhưng nghiệp vụ còn kém chính mình quá Xa.

“Phương thúc, tôi nói. chú quyết định thoái lui, tôi không có quyền phản đối.” Lý Dật trầm giọng: “Chú rời đi tôi cũng không có ý kiến. nhưng tôi hi vọng chú tạm thời ở lại hai năm, chỉ hai năm thôi! Tôi sẽ cho Tiểu Thất đi theo chú học tập bản lĩnh này của chú.”

Nghe được Lý Dật nói câu này. Phương Cảnh Minh lại nở nụ cười, hắn cười sao mà chua sót đến vậy.

“Lý Dật, cậu biết không?” Phương Cảnh Minh biểu tình dường như đang tưởng nhớ lại. lầm bầm nói: “Năm đó tôi cùng Đường Hải, Mạnh Phong Xuất đạo. mấy người chúng tôi tạo thành một cái đoàn thể nho nhỏ, cuối cùng lăn lộn có tiếng ở trên đường. Cuộc sống ngày đó tuy khó khăn, nhưng tôi vẫn đứng ở phía sau bọn hắn, đảm đương cương vị quân sư. Sau này. chúng tôi nổi danh, Đường Hải vì chức vị đại ca mà lập mưu giết chết Mạnh Phong, hắn vốn hết sức kiêng kị tôi. nhưng hắn biết không thể giết tôi được bởi vì vẫn còn cần tôi kiếm tiền cho hắn.”

Lý Dật cũng nhờ kroff điều tra qua tư liệu của Phương Cảnh Minh, nhưng không rõ ràng sự tình giữa Phương Cảnh Minh cùng Đường Hải lắm, đối với chuyện này cũng hết SỨC tò mò. Bởi nếu giữa Phương Cảnh Minh cùng Đường Hải không có cái chuyện tình gì đặc biệt, thì với tính cách của Phương Cảnh Minh. chỉ sợ sớm đã thoái lui ra khỏi giang hồ.

Phương Cảnh Minh không có trả lời ngay, mà dụi tàn thuốc, lại châm thêm một điếu nữa. mới chậm rãi nói: “Đường Hải tuy rằng thủ đoạn cao minh, nhưng chung quy tầm nhìn vẫn còn hạn hẹp, rất nhiều chuyện hắn chỉ thấy cái lợi trước mặt, thế nhưng lại nhìn không thấu đến tương lai. Tỷ như cậu, nếu tôi là Đường Hải, tôi nhất định sẽ không để cho cậu gia nhập Hoa Nhân bang. Đáng tiếc, Đường Hải hắn quá coi trọng lợi ích trước mắt! Bất quá, tuy con người hắn tầm nhìn hạn hẹp, nhưng có thể chỉ số thông minh của hắn không thấp. Từ sau khi tôi bước chân vào con đường hắc đạo này, luôn luôn theo sau hắn, tính cách của hắn tôi rất rõ ràng.”

Nói đến đây, Phương Cảnh Minh cười khổ một cái: “Đường Hải biết tôi mềm lòng. nếu người khác đối với tôi có ân, tất nhiên tôi sẽ trả gấp bội! Thế nên, Đường Hải vì muốn tôi cam tâm tình nguyện bán mạng cho hắn, hắn đã đem nữ nhân âu yếm tặng cho tôi.!”

Ngay cả khi Lý Dật đã chuẩn bị tâm lý trước, nhưng nghe Phương Cảnh Minh nói rằng Đường Hải đem nữ nhân mình yêu thích tặng cho Phương Cảnh Minh thì hắn vẫn phi thường kinh ngạc.

“Đường Hải mặc dù thuộc hạng người ích kỉ, tầm nhìn hẹp, chính là ở đại cục trước mắt. hắn lại vô cùng quyết đoán, lòng dạ ác độc. Coi như hắn cũng đủ tư cách là một kiêu hùng.” Phương Cảnh Minh rõ ràng hút thuốc nhanh hơn. mỗi câu nói đều phải rít một hơi: “Năm đó, tôi và Đường Hải đã yêu cùng một nữ nhân. Người đàn bà kia tư sắc không tính là quá mức diễm lệ, nhưng nàng có được toàn bộ phẩm hạnh của một người phụ nữ Á Đông. Tôi mặc dù am hiểu bầy mưu tính kế, tuy nhiên đối mặt với nữ nhận thì tôi lại là một người hướng nội, không biết phải bày tỏ như thế nào, chỉ có thể đem phần tình cảm này chôn giấu ở trong lòng. So ra mà nói, Đường Hải thì hòan toàn ngược lại, biểu hiện dục vọng của hắn rất mãnh liệt, khi hắn cố chấp dồn sức truy đuổi, hắn cũng đã chiếm được trái tim của người đàn bà kia. Mà đúng lúc này. hắn cũng phát hiện ra tình cảm của tôi đối với người đàn bà kia.”

“Người đàn bà kia hiện giờ chính là vợ của tôi!” Khi Phương Cảnh Minh nói ra những lời này, cảm thấy được khóe miệng của hắn có chút khổ não, lão bà của hắn là do người khác tặng cho. Chuyện này đối với một nam nhân mà nói, quả thực rất bi ai.

“Vô luận quá khứ hay là hiện tại, tôi đều thực lòng yêu vợ của tôi. Cho nên, đối với hành động Đường Hải bỏ đi thứ yêu thích, tôi không có cự tuyệt!” Nói đến đây. Phương Cảnh Minh khẽ cười, nụ cười kia tràn ngập tư vị trào phúng: “Tôi có được nữ nhân mình yêu thích, đồng dạng. cũng phải làm công suốt những năm tháng qua cho Đường Hải. Những năm qua. Đường Hải có thể làm vua một cõi ở Los Angeles. Hơn nữa không bị đám hồ ly tại New York cướp đi quyền lực, phần lớn đều là do tôi bày mưu tính kế cho hắn. Mà Hoa Nhân bang có thể phát triển thành một chỉnh thể hoàn mỹ, lợi nhuận thu vào ngày càng thêm gia tăng…..cũng là do tôi! Hắn dùng một nữ nhân đổi lại mấy năm phong quang. đối với hắn mà nói. tựa hồ đã quá lời rồi.”

“Nguyên bản, hắn chết đi, giữa tôi và hắn không còn nợ nần gì nữa, cho nên cũng đến lúc tôi phải rời khỏi đây rồi.” Phương Cảnh Minh nói Xong, ngẩng đầu, nhìn thẳng vào Lý Dật: “Cậu tuy rằng ưu tú, nhưng tôi không có lý do gì để tiếp tục bán mạng vì cậu. Bất quá tôi cũng đã nói, con người của tôi thường hay mềm lòng. Hiện giờ tôi có thể không quản sống chết của những huynh đệ mà đi, chính là tôi không hạ quyết tâm được. Cho nên, thỉnh cầu của cậu, tôi đáp ứng, nhưng hai năm thời gian sau, vô luận cậu nói cái gì, tôi cũng đều phải thoái Xuất khỏi giang hồ.”

Khi Phương Cảnh Minh nói ra những lời này, vẻ mặt của hắn đã khôi phục nét bình tỉnh, hắn không còn là nam nhân được người khác tặng cho lão bà, mà là quân sư thập phần hiểu biết chuyện tình hắc đạo.

“Cảm ơn!” Lý Dật Cảm kích tận đáy lòng nói.

“Cậu không cần phải cảm ơn. Tôi nói rồi. tôi không nợ cậu thứ gì. tôi lưu lại cũng không phải vì cậu.” Phương Cảnh Minh lắc lắc đầu: “Vốn tôi định trước khi đi, mới nói những lời này, nhưng hiện giờ đã muốn ở lại, vậy những lời này tôi liền nói ra luôn đây.”

“Phương thuc. thỉnh giảng.” Lý Dạt biểu hiện vô cùng khách khí.

Phương Cảnh Minh thở dài: “Đối với lịch sử của Hoa Nhân bang, nói vậy cậu cũng hiểu rõ ràng đi. Vốn dĩ Hoa Nhân bang trước kia chính là Hồng môn, nhưng thời gian đó nội bộ Hồng môn Xảy ra tranh đấu, có một nhóm người bị đuổi ra khỏi đại lục, đi tới thế lực này phi thường bí mật, đến hiện giờ vẫn luôn luôn tồn tại. Chẳng qua. đã nhiều năm như vậy, theo thời gian các lão đại Hoa Nhân bang luân chuyển, đối với chuyện tình đánh giết về nước cũng chẳng còn nhiều tâm tư. Thứ bọn họ quan tâm hơn chính là. Hoa Nhân bang có thể mang đến cho bọn họ bao nhiêu danh lợi!”

“Ðúng vậy! Chính là danh lợi! Trong điện ảnh, những bộ phim nói về Xã hội đen thường đề cập tới nghĩa khí. Tôi thấy cái này cũng rất đúng, cái thứ nghĩa khí quả thật tồn tại, nhất là người trong giang hồ. nghĩa tử đứng đầu.” Phương Cảnh Minh biểu tình nghiêm túc: “Nhưng cái gọi là nghĩa khí chỉ tồn tại ở dưới tầng chót mà thôi! Khi đã chân chính có danh phận, chẳng mấy ai còn nói đến chuyện nghĩa khí. Đường Hải như vậy, mấy lão cáo già ở New York kia cũng thế, bọn hắn sẽ không vì huynh đệ mà đi tìm phiền toái, bọn hắn chỉ cần biết hàng năm thu nhập được bao nhiêu tiền, thân phận của bọn hắn có thể tăng cao đến trình độ nào! Ở dưới tình huống này, muốn đánh giết về quốc nội, căn bản chính là chuyện nực cười!”

“Tôi biết cậu cùng bọn họ bất đồng. cuối cùng thì cậu vẫn muốn trở về quốc nội.” Phương Cảnh Minh thở dài nói tiếp: “Cho nên, tôi chân thành khuyên bảo một câu, nếu cậu muốn phát triển tại nước Mỹ thì cái gọi là nghĩa khí nên vứt bỏ sang một bên giống như đống rác rưỡi đi! Nhưng nếu cậu muốn trở về quốc nội báo thù, vậy thì cậu tốt nhất phải luôn luôn coi trọng hai chữ nghĩa khí này.”

“Đa tạ Phương thúc chỉ điểm!” Lý Dật mỉm cười: “Kì thực, tôi cùng Đường Hải bọn hắn bất đồng. vấn đề này không phải chỉ dựa vào năng lực. mà chính là tín ngưỡng.”

Nói đến chuyện này, biểu tình của Lý Dật hơi có chút phức tạp, tựa ngay cả Phương Cảnh Minh cũng không hiểu tại sao Lý Dật lại nói như vậy. Phương Cảnh Minh không biết là, có đoạn

Thậm chí hắn cảm giác được, tín ngưỡng của Tiêu Thanh Sơn và Đường Hải thực đúng là vì lợi ích mà không từ bất cứ một thủ đoạn nào. Thế nhưng hiện giờ, hắn lại có tín ngưỡng của riêng mình: ích lợi tuy quan trọng, nhưng có nhiều thứ so với ích lợi con quý giá hơn nhiều!

“Tiểu Dật, hiện giờ Châu Phi bang cùng Sơn Khẩu tổ đã bị nhổ tận gốc, Lạp Ðinh bang và Hoa Nhân bang trở thành thế long hổ đầu, cùng là hai đại bang hội duy nhất tại thành phố Los Angeles. còn những tiểu bang hội khác quy mô quá nhỏ. không hình thành nên uy hiếp đối với cậu được.” Phương Cảnh Minh phân tích nói: “Về phần ủy ban mafia, đại khái cậu cũng không cần phải lo lắng!”

“Hả?” Ðối với những lời này của Phương Cảnh Minh, Lý Dật lại có chút hoài nghi. bởi vì hắn một mực lo lắng ủy ban mafia sẽ Xem hắn là nhận tố độc hại, rồi Xuống tay với hắn. Dù sao, Seaman đã nói với Lý Dật, nếu đề cập tới chuyện tình lợi ích gia tộc, thì gia tộc Gambino chắc chắn sẽ không ra mặt giúp đỡ cho Lý Dật.

“Lý Dật, cậu cho rằng Hoa Nhân bang cùng ủy ban mafia có gì khác nhau không?” Phương Cảnh Minh không đáp mà hỏi lại.

Lý Dật nhíu mày, thoáng suy tư một phen, sau đó nói: “Có! Tuy rằng đều thuộc thành phần hắc đạo, nhưng bọn họ đứng trên đỉnh cao. Hoặc giả như nói bọn họ chính là thượng lưu Xã hội đen. còn Hoa Nhân bang chúng ta chỉ phát triển dưới tầng trung lưu mà thôi.”

“Ðúng vậy! Toàn bộ gia tộc mafia đều nằm ở thượng lưu Xã hội đen. Kì thực nói đúng ra thì bọn họ đã không còn tính là hắc đạo nữa rồi. mà là nữa đen nữa trắng!”

Phương Cảnh Minh giải thích tiếp:” giờ cùng quá khứ bất đồng. một cái tố chức mafia nếu như hắc ám quá, chung quy sẽ không thể tồn tại lâu dài. Cho nên, bọn họ cũng bắt đầu học tập cách tẩy trắng, tuy rằng bọn họ làm sinh ý trên con đường hắc đạo. nhưng ở bên ngoài thì bọn họ đã gần như sạch sẽ, hoặc giả như thuộc cái loại hắc bạch chẳng phân biệt nổi.”

Tẩy trắng! Trước kia. Tiêu Thanh Sơn đã từng nói qua một câu tương tự như thế này. (rửa tiền)

“Khu vực Los Angeles tồn tại bốn đại gia tộc mafia, lấy gia tộc Gambino cầm đầu, hiện tại bọn hắn cũng đang làm nhiều hoạt động rửa tiền. Bất quá, trình độ không nhiều lắm, trừ bỏ gia tộc Gambino, những gia tộc khác vẫn chưa chính thức cho phép, thậm chí ở trước mặt gia tộc Gambino, bọn họ cũng chỉ là một phần tử hắc đạo mà thôi.”

Nghe Xong Phương Cảnh Minh phân tích một phen, Lý Dật cũng hiểu được, tại sao Đường Hải tình nguyện đem nữ nhân chính mình yêu thích đưa tặng cho Phương Cảnh Minh. mà lại không chọn lựa biện pháp giết chết hắn.

Quả đúng như Phương Cảnh Minh sở liệu, với thế lực của những gia tộc mafia, ở các khoản thu phí bảo hộ đường phố. làm ăn sinh ý da thịt bình thường, điểm nhỏ tiến trình đó bọn hắn chướng mắt không thèm quan tâm!

“Tiểu Dật, trước khi cậu quay về Trung Quốc thành, tôi đã từng gọi điện thoại cho đám lão gia hỏa ở New York cầu Xin tương trợ. nhưng bọn hắn một mực không phái người đến. Tình huống lúc đó phi thường đặc thù, không người nào dám tới đây, dù sao có tới đi chăng nữa thì bọn hắn cũng chẳng thể bảo trụ nổi Hoa Nhân bang ở Los Angeles.” Phương Cảnh Minh trầm giọng nói: “Bất quá, hiện giờ không giống như lúc trước, thế cục ổn định. Sơn Khẩu tổ bị nhổ tận gốc, có thể khẳng định hiện tại ở Los Angeles, ngoại trừ ủy ban mafia ra, thì cậu đã trở thành người phát ngôn rồi!”

“Nếu không có chuyện gì bất ngờ Xảy ra, hai ngày tới sẽ có người lại đây.” Phương Cảnh Minh hơi lo lắng nói.

Chứng kiến vẻ mặt lo âu của Phương Cảnh Minh, Lý Dật băng sương cười: “Nếu có người muốn tới tranh giành bát cơm của tôi. Vậy, tôi sẽ cho hắn biết thế nào là hối hận khi đầu thai làm người”

Cảm thụ được sát khí trên người Lý Dật, Phương Cảnh Minh hơi biến sắc, nhịn không được thầm nghĩ: “Với tính cách của hắn đương nhiên sẽ không lỗ mãng như vậy. chẳng lẽ hắn đã chuẩn bị kĩ lưỡng rồi sao?”

nước Mỹ thành lập bang hội. Ngay từ đầu, các lão đại Hoa Nhân bang muốn đứng vững gót chân ở nước Mỹ. sau đó một đường chém giết về quốc nội. Vì chuyện này. thậm chí trước khi đi bọn hắn còn để lại một ít thế lực ở trong quốc nội, đương nhiên,

Người Trẻ Hải Dương, Quảng Ninh Xa Quê: Gửi Lời Chúc Bình An Tới Quê Hương

Động viên nhau “ai ở đâu yên ở đấy”

“Người Hải Dương ở Bình Phước đang hướng về Hải Dương, quê mình giờ sao rồi các bác”, sau lời đăng tải của quản trị viên nhóm Hội đồng hương Hải Dương, phía dưới nhiều bạn trẻ đang ở nhà thì chia sẻ về tình hình dịch bệnh ở quê hương, xóm nào, làng nào bị cách lý. Còn những người ở xa thì hỏi thăm tin tức của nhau, từ những người xa lạ, họ gắn kết và chia sẻ, động viên nhau “ai ở đâu ở yên đó” để cùng đẩy lùi dịch bệnh.

“Hải Dương ơi cố lên, Chí Linh ơi cố lên. Dù không thể về được nhưng hàng ngày chúng con vẫn hướng về và theo dõi”, bạn Nguyễ Hoàng Thuỳ Dung chia sẻ. Dung cho biết hiện đang là sinh viên năm 3 tại Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi Dung đã đặt vé xe về quê, theo lịch đáng lẽ hôm nay cô đã lên xe nhưng dịch bùng phát Dung và nhiều người bạn đồng hương của mình quyết định ở lại thành phố đón tết.

Nhà ở huyện Ninh Giang, Thuỳ Dung cho biết hai ngày nay Dung không khỏi lo lắng khi cập nhật thông tin dịch bệnh ở quê nhà. “Gia đình có 4 người con, thì các anh chị đều ra ở riêng xa không về tết được, gia đình chị gái ở thị xã Kinh Môn hiện đã bị phong toả, chì còn mỗi mẹ em ở nhà nên em lo lắm. Mấy ngày nay ngày nào cũng phải gọi về dặn mẹ hạn chế đi ra ngoài, đóng cổng tránh tiếp khách dịp này cho an toàn. Dù biết mẹ sẽ buồn lắm nhưng bọn em vẫn phải chủ động ‘ở đâu yên ở đó’ để đề phòng dịch bệnh”, Thuỳ Dung chia sẻ.

Trong khi đó, quê ở Kinh Môn, Hải Dương, bạn trẻ Nguyễn Việt Hà (24 tuổi), cho biết Việt Hà sang Nhật Bản làm thực tập sinh và cũng đang bị mắc kẹt lại ở nước này vì dịch Covid-19. Tình hình dịch ở nước này cũng rất căng thẳng, nhưng khi nghe tin quê nhà bị phong toả vi dịch Việt Hà không khỏi lo lắng cho người thân của mình.

“Đọc tin các em học sinh tiểu học ở quê phải đi cách ly ngay trong đêm mà thương. Nhà em thì chỉ có hai anh em, anh trai là công an nên phải có mặt trong tuyến đầu chống dịch, đang ngày đêm cùng các lực lượng chức năng chặn chốt, kiểm soát tại các điểm phong toả và không thể về nhà. Còn em thì mắc kẹt bên này, giờ chỉ còn hai bố mẹ ở nhà. Bọn em bên đây có ngày phát hiện cả mấy nghìn ca nhưng vẫn đi làm bình thường vì bọn em còn trẻ và được bảo hộ tốt, còn bố mẹ em già rồi lại có nhiều bệnh nền nữa nên nguy hiểm lắm nên ngày nào em cũng điện về nhắc nhở bố mẹ không ra ngoài, tuân thủ các quy tắc phòng bệnh, giữ gìn sức khoẻ”, Việt Hà lo lắng nói.

Luôn hướng về quê hương

“Trưa 28.1 khi thông tin Hải Dương, Quảng Ninh xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 thì đến chiều mình nhận được thông báo chuyến bay về Vân Đồn bị huỷ. Xa quê vào chúng tôi lập nghiệp gần chục năm nay, đây là lần đầu tiên mình có điều kiện về quê đón tết với bố mẹ. Lúc mua xong vé cả nhà vui lắm, người thân ở quê thì mong ngóng con cháu về từng ngày nên khi nhận thông tin thì buồn lắm, gọi điện về bố mẹ khóc thút thít. Nhưng khi bình tĩnh lại mình nghĩ cần phải chung sức với mọi người để phòng bệnh nên phổ biến, dặn dò bố mẹ về các quy tắc bảo vệ sức khoẻ”, chị Hồ Phương Anh (32 tuổi, đường C18, Q.Tân Bình) cho biết.

Không chỉ ở hai tỉnh này, nhiều bạn trẻ ở các tỉnh khác như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định… cũng quyết ở lại chúng tôi để có một cái tết an toàn.

“Tết năm nay là tết đầu tiên em xa nhà, em và một số người bạn quê Hải Dương đã cùng nhau ở lại, nếu tình hình ở chúng tôi ổn định thì bọn em sẽ tìm việc đi làm thêm, đến hè sẽ về thăm bố mẹ sau. Chỉ cầu mong người thân ở nhà được bình an, quê hương của mình sớm chiến thắng được dịch bệnh”, Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên năm nhất Trường ĐH Ngân hàng chúng tôi chia sẻ.

Nghị Luận Xã Hội Về Chủ Đề Chiến Tranh Và Hòa Bình

Có ai đó từng hỏi tôi thế này: đang sống trong cuộc sống hòa bình, liệu có khi nào bạn nghĩ về chiến tranh không? Khi nghe đến đó tôi hơi bất ngờ nhưng ngay sau đó tôi lại tự chất vấn bản thân: có bao giờ tôi nghĩ đến vấn đề chiến tranh hay hòa bình, tò mò về nó khi mà cuộc sống có quá nhiều thứ khác thu hút tôi không nhỉ? Dường như khái niệm chiến tranh và hòa bình chỉ còn hiện hữu trong suy nghĩ của tôi khi tôi học lịch sử hay các tác phẩm văn học, đôi khi là bắt gặp trên tác phẩm truyền hình nào đó, chỉ thế thôi, không hơn. Phải chăng con người ta được sống trong cuộc sống hòa bình, hưởng phúc lợi an sinh xã hội nên người ta vô tình quên đi những giá trị cốt lõi làm nên cuộc sống hay một phần lịch sử đã qua, hay gần hơn là những gì vẫn đang hằng ngày, hàng giờ diễn ra trên thế giới nhưng chẳng bao giờ ta để ý đến cả… đó là chiến tranh và hòa bình.

Bạn hiểu chiến tranh và hòa bình theo nghĩa nào? Còn tôi, chiến tranh và hòa bình – đó là hai mảng đối lập. Nếu như hòa bình chỉ sự bình an, vui vẻ, không có bạo loạn, đánh nhau cướp bóc thì chiến tranh lại vẽ lên một viễn cảnh hoàn toàn trái ngược. Nói đến chiến tranh là nói đến đánh nhau, hỗn loạn, khói súng, máu nước mắt và sinh mạng con người. Chỉ với mấy từ đó thôi hẳn ai cũng đã có những hình dung cho riêng mình về chiến tranh cũng như hòa bình trên thế giới.

Các bạn biết đấy, chiến tranh ở đất nước Việt Nam đã đi xa nhưng hậu quả nó để lại thì vô cùng lớn và cũng nhiều nước trên thế giới chiến tranh vẫn còn. Chiến tranh- đó là biểu hiện cao nhất của mâu thuẫn không thể hòa giải, là sự tham gia bằng vũ lực hai bên trở lên. Lịch sử thế giới đã in đậm hình ảnh của biết bao cuộc chiến tranh, cuộc chiến tranh nào cũng tàn khốc và không gì có thể bù đắp nổi. Có ai mà không biết được 2 cuộc chiến tranh lớn nhất thế giới mà người ta gọi nó là Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai, những cuộc chiến tranh được coi là tàn khốc nhất trong lịch sử với sự tham gia của các nước lớn trên thế giới như: Mĩ, Anh, Pháp, Liên Xô… Rồi có ai quên được những đau thương mất mát của hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản khi Mĩ thả hai quả bom nguyên tử xuống trong thế chiến thứ hai. Cả hai thành phố chỉ còn là một đống đổ nát với mùi thuốc nổ, máu nước mắt khắp mọi nơi. Cuộc chiến tranh Trung – Nhật đã cướp đi bao mạng người tham gia vào cuộc chiến đó. Nói về chiến tranh thật thiếu sót nếu như ta không nhắc tới Việt Nam- một dân tộc anh hùng đã hi sinh rất nhiều ( thứ) trong các cuộc chiến tranh lịch sử. Trong suốt một nghìn năm Bắc thuộc dân tộc ta đã phải gồng mình lên để chống lại quân Nam Hán, Nguyên Mông, quân Thanh… Rồi sau đó là cuộc xâm lược của thực dân Pháp, đế quốc Mĩ hùng mạnh, hiếu chiến. Bao nhiêu cuộc chiến tranh là bấy nhiêu thời điểm đất nước lầm than, nhân dân loạn lạc, li tán, chết chóc. Để kể về hậu quả mà chiến tranh gây ra thì có lẽ không có một từ nào có thể diễn tả được hết. Ta thấy một phần nào đó của chiến tranh qua những câu thơ của các nhà thơ kháng chiến:

“Quê hương ta từ ngày khủng khiếp Giặc kéo lên ngùn ngụt lửa hung tàn Ruộng ta khoi nhà ta cháy Chó ngộ một đàn………”

Đau thương cho người ra đi, ám ảnh những người ở lại, môi trường sống bị ảnh huởng một cách nghiêm trọng là những gì mà chiến tranh để lại cho chúng ta khi đã vô tình đi qua một thời điểm nào đó… Đến đây tôi tự đặt ra câu hỏi: chiếntranh tàn khốc là thế, đau thương là thế nhưng tại sao nó vẫn xảy ra, ở quá khứ, và ngay cả thời điểm hiện tại? Phải chăng con người thích sự chết chóc? Đó chắc chắn ko phải. Chiến tranh là do những kẻ cầm đầu, những con người vì muốn thỏa mãn lòng tham của mình, vì sự ích kỉ cá nhân mà dẫn quân đi gây chiến nhằm giành lợi ích từ các vùng, quốc gia mà họ đánh chiếm. Có nước khai chiến ắt có nước chống trả, và thế là các bên sử dụng sức mạnh quyền lực của mình nhằm giành chiến thắng cho mình. Đó cũng chính là mầm mống của các cuộc chiến tranh trên thế giới. Nếu phải dùng một từ để nói về chiến tranh bạn sẽ dùng từ gì? Còn tôi, đó là đau thương…

Hiện này có rất nhiều cách khác nhau đang được các quốc gia trên thế giới thực hiện nhằm duy trì hòa bình chống các hành động gây mâu thuẫn dẫn tới chiến tránh. Là một học sinh chủ nhân tương lai của đất nước, thế giới bạn có những kiến thức nghị gì mới để góp phần vào việc bảo vệ hòa bình thế giới? Theo tôi suy cho cùng thì nguyên nhận chiến tranh cũng là do con người với con người vẫn còn sự đố kỵ lẫn nhau, vẫn sống theo chủ nghĩa cá nhân. Lúc này tôi chợt nhớ đến một câu thơ của Tố Hữu:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế, Người với người sống để yêu nhau”.

Ước mong về một thế giới hòa bình sẽ luôn là niềm khao khát cháy bỏng của mọi người dân chân chính trên thế giới vì họ hiểu: “Hòa bình là đức hạnh của nhân loại. Chiến tranh là tội ác”.

Thống kê tìm kiếm

suy nghĩ về chiến tranh

nghị luận về hậu quả của chiến tranh

nghi luan ve chien tranh va hoa binh

https://baigiangvanhoc com/nghi-luan-xa-hoi-ve-chu-de-chien-tranh-va-hoa-binh

viet cam nghi ve chien tranh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Bình Luận Douban Về Nghĩa Hải (2) trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!