Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) # Top 10 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

101/ Những trí óc lớn lao bàn luận về tư tưởng những trí óc trung bình bàn luận về sự kiện những trí óc nhỏ bé bàn luận về con người. – Great minds discuss ideas average minds discuss events small minds discuss people.

102/ Những trí óc đóng chặt đáng sợ hơn nhiều những cánh cửa đóng chặt. – There’s more to be feared from closed minds than from closed doors.

103/ Những tư tưởng lớn thường gặp nhau. – Les beaux esprits se rencontrent.

104/ Những tư tưởng tốt nhất của chúng ta đến từ người khác. – Our best thoughts come from others.

105/ Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta không biết là cả một dại dương.

106/ Những điều ít ỏi mà tôi biết đến từ sự ngu dốt của tôi. – The little I know I owe to my ignorance.

107/ Những giá trị bên ngoài rồi sẽ biến mất những giá trị sâu bên trong vẫn luôn như vậy, ngày hôm qua, ngày hôm nay, và mãi mãi. – The outer passes away the innermost is the same yesterday, today, and forever.

108/ Người tài làm điều có thể. Thiên tài thì làm điều phải làm. – Talent does what it can, and genius does what it must.

109/ Người đi nhiều hiểu biết nhiều. – He that travels much knows much.

110/ Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen suy nghĩ lười biếng. – Any man who reads too much and uses his own brain too little falls into lazy habits of thinking.

111/ Nhiều người nhận được lời khuyên, ít người được lợi từ nó. – Many receive advice, few profit by it.

112/ Nhiều người tưởng họ đang suy nghĩ, trong khi họ thực ra chỉ đang sắp xếp lại định kiến của mình. – A great number of people think they are thinking when they are merely rearranging their prejudices.

113/ Nhìn thấy là tin tưởng, nhưng cảm nhận là sự thật. – Seeing’s believing, but feeling’s the truth.

114/ Người thông minh không phải là người đọc nhiều mà là người hiểu được nhiều từ những điều đã đọc.

115/ Người thông minh không tự ái mà ngay lập tức nghĩ cách để rửa hận.

116/ Người thông minh làm thêm bạn, người ngốc nghếch làm thêm thù, còn người anh minh làm thêm người thông minh.

117/ Người thông minh thì không làm việc gì mà không suy nghĩ.

118/ Người ta không thích suy nghĩ. Nếu một người nghĩ, anh ta phải đi đến kết luận. Kết luận không phải lúc nào cũng dễ chịu. – People do not like to think. If one thinks, one must reach conclusions. Conclusions are not always pleasant.

119/ Người thông minh biết tận dụng những tình huống có lợi, còn người anh minh biết tạo ra những tình huống này.

120/ Người khôn ngoan là người biết khéo nghe.

121/ Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm. – Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

122/ Người không biết nhận thức sâu xa, ắt có ngày sẽ gặp phiền phức âu lo. – Nhân vô viễn lự, tất hữu cận ưu.

123/ Người không đọc không có ưu thế gì hơn người không biết đọc. – A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

124/ Người muốn sống yên bình và thoải mái không được nói lên tất cả những gì mình biết và tất cả những gì mình thấy. – He that would live in peace and at ease must not speak all he knows or all he sees.

125/ Người sáng suốt không cần lời khuyên. Kẻ ngu ngốc không chịu nhận lời khuyên. – Wise men don’t need advice. Fools won’t take it.

126/ Người sáng tác chính bản thân mình thông thái hơn người sáng tác một cuốn sách. – He that composes himself is wiser than he that composes a book.

127/ Người ta có thể bỏ hết đựợc cái khôn vặt thì mới khôn to được.

128/ Người ta có thể chống lại sự xâm chiếm của một đạo quân, nhưng không thể chống lại sự xâm chiếm của tư tưởng. – One can resist the invasion of an army but one cannot resist the invasion of ideas.

129/ Nghệ thuật đọc là lướt qua một cách khôn ngoan. – The art of reading is to skip judiciously.

130/ Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm. – The only source of knowledge is experience.

131/ Người biết ít thường nói nhiều, trong khi người biết nhiều thường nói ít. – People who know little are usually great talkers, while men who know much say little.

132/ Người biết đủ, không bao giờ nhục. – Tri túc bất nhục.

133/ Người có học biết mình ngu dốt. – The learned man knows that he is ignorant.

134/ Người có tài thấy được điểm mấu chốt, và coi tất cả những thứ khác là dư thừa. – A person who is gifted sees the essential point and leaves the rest as surplus.

135/ Người khôn nghĩ rồi mới nói, người ngu đần nói rồi mới nghĩ đến điều anh ta nói.

136/ Một từ điển không có các câu trích dẫn chỉ là một khung xương. – Un dictionnaire sans citations est un squelette.

137/ Một ý tưởng không nguy hiểm không đáng được gọi là ý tưởng. – An idea that is not dangerous is unworthy to be called an idea at all.

138/ Một đặc điểm của sự khôn ngoan là không bao giờ hành động liều lĩnh. – It is a characteristic of wisdom not to do desperate things.

139/ Nghệ thuật thông thái là nghệ thuật biết phải bỏ qua cái gì. – The art of being wise is the art of knowing what to overlook.

140/ Một người khôn ngoan mới có thể nhận ra một người khôn ngoan. – It takes a wise man to recognize a wise man.

141/ Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. – A person who won’t read has no advantage over one who can’t read.

142/ Một trong những tài năng lớn lao nhất là tài nhận ra và phát triển tài năng ở người khác. – One of the greatest talents of all is the talent to recognize and to develop talent in others.

143/ Kẻ ngu đôi khi có thể cho người khôn một lời khuyên.

144/ Logic sẽ đưa anh từ điểm A tới điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi. – Logic will get you from A to B. Imagination will take you everywhere.

145/ Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả, và người đọc phải tự khám phá ra cho mình. – Ideally a book would have no order to it, and the reader would have to discover his own.

146/ Mắt không chịu trách nhiệm khi trí óc mới là thứ nhìn. – The eyes are not responsible when the mind does the seeing.

147/ Mắt ta chỉ nhìn thấy những gì mà trí óc đã sẵn sàng để lĩnh hội. – The eye sees only what the mind is prepared to comprehend.

148/ Mọi trí óc đều phải chọn lựa giữa sự thật và sự nghỉ ngơi. Nó không thể có cả hai. – Every mind must make its choice between truth and repose. It cannot have both.

149/ Mỗi ngày biết thêm điều mình chưa biết, mỗi tháng chẳng quên điều mình đã biết, như vậy mới đúng gọi là người ham học.

150/ Không phải câu hỏi nào cũng cần trả lời. – It is not every question that deserves an answer.

151/ Không phải câu hỏi nào cũng xứng đáng có câu trả lời. – ‘Tis not every question that deserves an answer.

152/ Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối. – It’s not that I’m so smart, it’s just that I stay with problems longer.

153/ Kinh nghiệm là trường học tốt. Nhưng cái giá quá đắt. – Experience is a good school. But the fees are high.

154/ Kẻ biết thì không nói. Kẻ nói thì không biết.

155/ Kẻ khôn hơn phải biết nhường nhịn.

156/ Kẻ ngu dốt cho là mình thông thái, nhưng người thông thái thì biết mình là ngu dốt. – A fool thinks himself to be wise, but a wise man knows himself to be a fool.

157/ Kẻ ngu dốt có học ngu dốt hơn người vô học nhiều. – A learned blockhead is a greater blockhead than an ignorant one.

158/ Kẻ ngu dốt nghĩ mình thông thái, nhưng người thông thái biết mình ngu dốt. – The fool doth think he is wise, but the wise man knows himself a fool.

159/ Không kho báu nào quý bằng học thức, hãy tích lũy lấy nó, lúc bạn còn đủ sức.

160/ Không phân biệt được điều hay lẽ phải thì không biết được ai là tà, ai là chính.

161/ Khôn từ thuở lên ba, Dại già đầu cũng dại.

162/ Không ai có thể biết mọi thứ. Thật xấu hổ và tai hại nếu ta giả vờ biết cái mà ta không biết.

163/ Không có gì nghèo bằng không có tài. Không có gì hèn bằng không có chí

164/ Không có lỗi nào to bằng ham muốn. Không có tai hoạ nào to bằng không biết đủ.

165/ Không có tài năng vĩ đại nào thiếu đi được ý chí mạnh mẽ. – There is no such thing as a great talent without great will power.

166/ Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết.

167/ Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu. – Read the best books first, or you may not have a chance to read them at all.

168/ Học hỏi cho thấy người phàm biết ít thế nào Giàu sang nhiều cho thấy lời lẽ trống rỗng thế nào. – Much learning shows how little mortals know much wealth, how little wordings enjoy.

169/ Hồi kết của trí tuệ là mơ đủ cao để đánh mất giấc mơ khi đang theo đuổi nó. – The end of wisdom is to dream high enough to lose the dream in the seeking of it.

170/ Khôn ngoan giữ công việc, ngu khờ giữ hy vọng.

171/ Khôn ngoan thì không bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta dù chỉ một lần. – It is prudent never to trust wholly those who have deceived us even once.

172/ Hãy sống nhờ trí tưởng tượng của mình thay vì nhờ trí nhớ. – Live out of your imagination instead of out of your memory.

173/ Hãy sống và học hỏi, nếu không bạn không thể sống lâu. – Live and learn, or you don’t live long.

174/ Hãy cẩn thận khi đọc sách về sức khỏe. Bạn có thể bỏ mạng vì một lỗi in ấn. – Be careful about reading health books. You may die of a misprint.

175/ Hãy học khi người khác ngủ lao động khi người khác lười nhác chuẩn bị khi người khác chơi bời và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước. – Study while others are sleeping work while others are loafing prepare while others are playing and dream while others are wishing.

176/ Hãy học một vài điều về mọi thứ và mọi thứ về một vài điều. – Try to learn something about everything and everything about something.

177/ Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng. – Be who you are and say what you mean. Because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind.

178/ Hãy nghĩ trái và nghĩ phải và nghĩ cao và nghĩ thấp. Ôi những điều mà bạn có thể nghĩ ra nếu bạn dám thử! – Think left and think right and think low and think high. Oh, the thinks you can think up if only you try!

179/ Hãy nhớ điều này, những con người của hành động đầy kiêu hãnh! Các anh ở đây, rốt cục cũng chỉ là công cụ vô thức cho những con người của tư duy. – Mark this well, you proud men of action! you are, after all, nothing but unconscious instruments of the men of thought.

180/ Hãy nhớ, bạn của tôi, rằng tri thức mạnh hơn trí nhớ, và chúng ta không nên tin thứ yếu hơn. – Remember my friend, that knowledge is stronger than memory, and we should not trust the weaker.

181/ Hiểu thời thế mới là người giỏi.

182/ Cứ để ngu dốt nói điều gì mình muốn nói, học hỏi luôn có giá trị của mình. – Let ignorance talk as it will, learning has its value.

183/ Danh vọng của các vĩ nhân một phần là ở sự can trường, hai là ở sự may mắn và phần còn lại là do sự mưu lược của chính họ.

184/ Danh vọng và tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời, và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta, nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết. – The clouds may drop down titles and estates, and wealth may seek us, but wisdom must be sought.

185/ Dễ chinh phục một thứ hơn là biết phải làm gì với nó. – It was easier to conquer it than to know what to do with it.

186/ Giá trị của sáng tạo không phải là sự mới mẻ đó là sự thành thật. – The merit of originality is not novelty it is sincerity.

187/ Giữ bí mật của chính mình là khôn ngoan nhưng hy vọng người khác giữ nó là khờ dại. – To keep your secret is wisdom but to expect others to keep it is folly.

188/ Góc nhìn càng hẹp thì tầm nhìn càng xa.

189/ Hiểu biết và chỉ có hiểu biết mới làm cho con người tự do và đem lại cho con người sự vĩ đại.

190/ Cảm thấy tuyệt đối đúng là điểm bắt đầu của kết thúc. – To feel absolutely right is the beginning of the end.

191/ Của cải có thể tìm đến chúng ta, nhưng sự khôn ngoan thì chúng ta phải tìm đến nó.

192/ Cứ nói tất cả những gì anh suy nghĩ riết rồi anh không còn suy nghĩ những gì anh nói nữa.

193/ Có những điều đã biết và có những điều chưa biết, và giữa chúng là cánh cửa dẫn tới nhận thức. – There are things known and there are things unknown, and in between are the doors of perception.

194/ Có sự thông thái của tâm tưởng, và có sự thông thái của con tim. – There is a wisdom of the head, and a wisdom of the heart.

195/ Có trí óc tốt vẫn chưa đủ, quan trọng là biết sử dụng nó. – It is not enough to have a good mind the main thing is to use it well.

196/ Công thức cho sự ngu dốt chung thân là: Thỏa mãn với quan điểm của mình và hài lòng với tri thức của mình. – The recipe for perpetual ignorance is: Be satisfied with your opinions and content with your knowledge.

197/ Cái hay duy nhất là tri thức, cái dở duy nhất là không có tri thức.

198/ Cánh cửa của trí tuệ không bao giờ đóng lại. – The doors of wisdom are never shut.

199/ Còn có thứ hiếm hơn, tốt đẹp hơn, khó kiếm hơn cả tài năng. Đó là có thể nhận ra được tài năng. – There is something that is much more scarce, something finer far, something rarer than ability. It is the ability to recognize ability.

200/ Có ai sáng suốt đến mức học hỏi được từ kinh nghiệm của người khác không? – Is there anyone so wise as to learn by the experience of others?

Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 2)

201/ Có một thứ cho tư duy con người sự hấp dẫn nhiều hơn tất cả, và đó là luôn luôn khuấy động. Một trí óc không luôn luôn khuấy động khiến tôi buồn chán và khó chịu. – One thing above all gives charm to men’s thoughts, and this is unrest. A mind that is not uneasy irritates and bores me.

202/ Có những điều bí ẩn mà con người chỉ có thể phỏng đoán, những điều chỉ có thể khám phá từng phần khi mỗi tuổi qua đi. – There are mysteries which men can only guess at, which age by age they may solve only in part.

203/ Cái bất lợi của trí tuệ là ở chỗ: buộc phải không ngừng học hỏi thêm.

204/ Chỉ khi chúng ta quên hết những gì mình đã học thì chúng ta mới bắt đầu hiểu biết. – It is only when we forget all our learning that we begin to know.

205/ Con người biết nhiều hơn những gì mình hiểu. – Man knows much more than he understands.

206/ Cuộc tìm kiếm sự chắn chắn sẽ cản trở con đường đi tìm ý nghĩa. Sự không chắc chắn chính là điều kiện thôi thúc con người phát huy sức mạnh của mình. – The quest for certainty blocks the search for meaning. Uncertainty is the very condition to impel man to unfold his powers.

207/ Càng biết nhiều càng khổ.

208/ Càng dễ tin mù quáng thì càng hay hoài nghi.

209/ Càng không vội bày tỏ quan điểm thì càng đỡ gặp những sự phiền toái.

210/ Chúng ta sẽ thấy được rất ít nếu chúng ta phải hiểu điều ta thấy. – We shall see but a little way if we require to understand what we see.

211/ Chúng ta đang ở đây, lúc này. Xa hơn thế, tất cả tri thức của con người đều chỉ là ảo mộng. – We are here and it is now. Further than that all human knowledge is moonshine.

212/ Chúng ta đều sinh ra dốt nát, nhưng phải nỗ lực lắm mới giữ nguyên được là kẻ ngu xuẩn. – We are all born ignorant, but one must work hard to remain stupid.

213/ Chỉ có hai điều là vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người, và tôi không chắc lắm về điều đầu tiên. – Only two things are infinite, the universe and human stupidity, and I’m not sure about the former.

214/ Châm biếm là cuộc hoan hỉ của suy ngẫm và niềm vui của sự sáng suốt. – Irony is the gaiety of reflection and the joy of wisdom.

215/ Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời. – It is from books that wise people derive consolation in the troubles of life.

216/ Chúng ta không thể ước những điều mình không biết. – We cannot wish for that we know not.

217/ Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ta là ai nếu không phải tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách chúng ta đã đọc, những điều chúng ta đã tưởng tượng ra? – Who are we, who is each one of us, if not a combinatoria of experiences, information, books we have read, things imagined?

218/ Biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết, vậy mới thật là biết. – Tri chi vi tri chi, bất tri vi bất tri, thị tri dã.

219/ Bí ẩn là sự thông thái của những kẻ ngu dốt. – Mystery is the wisdom of blockheads.

220/ Bước thứ nhất để đạt tới sự thông thái là im lặng. thứ hai là biết lắng nghe người khác nói.

221/ Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn. – You know you’ve read a good book when you turn the last page and feel as if you’ve lost a friend.

222/ Bậc thềm tiến vào thánh đường của trí tuệ là biết sự ngu dốt của chính mình. – The doorstep to the temple of wisdom is a knowledge of our own ignorance.

223/ Bệnh tật nguy hiểm nhất là thiếu khôn ngoan.

224/ Bởi luôn luôn có hai loại tư tưởng khác nhau: Loại hình thành từ cái đầu và loại xuất phát từ trái tim. – For there are two distinct sorts of ideas: Those that proceed from the head and those that emanate from the heart.

225/ Bi kịch của cuộc đời là chúng ta già đi quá sớm và trở nên sáng suốt quá muộn. – Life’s Tragedy is that we get old to soon and wise too late.

226/ Ai chỉ đúng đắn, đó là người khắt khe ai chỉ sáng suốt, đó là người buồn rầu. – He is a hard man who is only just, and a sad one who is only wise.

227/ Am hiểu tự hào vì mình biết quá nhiều khôn ngoan nhún nhường rằng mình chỉ biết đến thế. – Knowledge is proud that it knows so much wisdom is humble that it knows no more.

228/ Anh ta hẳn phải rất ngu dốt vì anh ta trả lời mọi câu mình được hỏi. – He must be very ignorant for he answers every question he is asked.

229/ Anh ta nghĩ anh ta thông thái, ôi trời ạ! một tên ngốc! – He who thinks himself wise, O heavens! is a great fool.

230/ Thà không biết còn hơn biết một nửa

231/ Thông minh nghĩa là biết tường tận và rõ ràng, hơn là chỉ biết đúng hoặc sai

232/ Tiêu chuẩn kiểm tra mức độ thông minh của một người chính là năng lực anh ta phát hiện khi nào mình đã sai

233/ Tri thức không vô tình mà đạt được. Chúng ta phải tìm kiếm nó với sự nhiệt tình và đạt được nó bằng sự chăm chỉ

234/ Người sáng suốt không cần lời khuyên. Kẻ ngu ngốc không chịu nhận lời khuyên

235/ Đánh giá một người qua những câu hỏi của anh ta chứ không phải là những câu trả lời

236/ Người đi nhiều sẽ hiểu biết nhiều

237/ Đừng đọc những gì bạn không muốn nhớ và đừng nhớ những gì bạn không định dùng

238/ Người đọc biết nhiều, nhưng người quan sát còn biết nhiều hơn

239/ Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi

240/ Thiên tài một phần trăm là cảm hứng và chín mươi chín phần trăm là mồ hôi

241/ Thiên tài phụ thuộc chủ yếu vào nghị lực

242/ Thiếu thận trọng gây nhiều tai họa hơn là thiếu hiểu biết

243/ Người hay ít nói, người nông nỗi nhiều lời

244/ Người khôn ngoan hỏi nguyên do lầm lỗi ở bản thân, kẻ dại khờ hỏi nguyên do ở người khác

245/ Người khôn ngoan tạo ra nhiều cơ may hơn là gặp may

246/ Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được

247/ Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết

248/ Kẻ ngu dốt nghĩ mình thông thái, nhưng người thông thái biết mình ngu dốt

249/ Kẻ thù lớn nhất của kiến thức không phải là sự ngu dốt mà là sự ảo tưởng về kiến thức

250/ Logic sẽ đưa anh từ điểm A tới điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi

251/ Một đặc điểm của sự khôn ngoan là không bao giờ hành động liều lĩnh

252/ Người biết ít thường nói nhiều, trong khi người biết nhiều thường nói ít

253/ Người có tài thấy được điểm mấu chốt, và coi tất cả những thứ khác là dư thừa

254/ Có trí óc tốt vẫn chưa đủ, quan trọng là biết sử dụng nó

255/ Cố chấp và bảo thủ là bằng chứng chắc chắn nhất của sự ngu si

256/ Hãy học suy nghĩ bằng con tim và học cảm xúc bằng lý trí

257/ Ai biết rõ được những điểm yếu của bản thân, người đó biết rõ được sức mạnh của mình

258/ Am hiểu tự hào vì mình biết quá nhiều khôn ngoan nhún nhường rằng mình chỉ biết đến thế

259/ Biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết, vậy mới thật là biết

260/ Biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết, ấy là biết vậy

261/ Con người mất khoảng 2 năm để học nói nhưng mất cả đời để học những gì không nên nói

262/ Càng lên cao, chân trời càng xa, tầm mắt càng rộng

263/ Trí óc lớn lên bằng những gì người ta nuôi dưỡng nó.

264/ Tài sản quý báu nhất là trái tim. Trí tuệ và nhan sắc chỉ là những tấm khăn choàng.

265/ Tài trí mà mất lương tri chi bằng không có tài trí thì hơn.

266/ Đầu óc của con người đôi khi nhỏ bé, nhỏ đến mức ngay cả chỗ để chứa trí tuệ cũng không có, nhưng có khi lại lớn vô cùng, lớn đến mức chứa hết được vạn vật nhưng lại không có trí tuệ.

267/ Đầu óc không có trí tuệ, giống như lồng đèn không có nến.

268/ Trí tuệ, không phải là mặc niệm của cái chết, mà là trầm tư của sự sống.

269/ Quả của trí tuệ có 3 loại: một là suy nghĩ chu đáo, hai là lời nói thích đáng, ba là hành vi công chính.

270/ Thứ khiến người ta phát ra ánh sáng không phải là châu ngọc trên quần áo mà là trí tuệ sâu trong tâm hồn.

271/ Tiêu chí đáng tin của trí tuệ chính là có thể phát hiện kì tích trong bình thường.

272/ Tri thức dẫn ra trí tuệ, là chìa khóa mở cánh cửa trí tuệ, nhưng nó không bằng trí tuệ.

273/ Trong trí tuệ nên sáng suốt rộng rãi, trong đạo đức nên thanh bạch, trong cơ thể nên sạch sẽ.

274/ Trên đời chỉ có hai loại uy lực: kiếm và trí tuệ. Nhìn từ xa, kiếm luôn bị trí tuệ chế phục.

275/ Trí tuệ chỉ quyết định bởi một việc, chính là tư tưởng giỏi điều khiển mọi thứ.

276/ Nguyên nhân khiến con người tốt đẹp là vì anh ta có trí tuệ, nguyên nhân khiến con người xấu xa là vì anh ta ngu xuẩn.

277/ Trí tuệ càng che đậy thì càng sáng láng, giống như dung mạo xinh đẹp của bạn vì ẩn sau tấm the đen mà càng làm rung động lòng người.

278/ Người không có sức tưởng tượng thì không có đôi cánh để bay.

279/ Trí tuệ của con người nếu không dùng tới sẽ bị khô héo.

280/ Người quá coi trọng tình yêu thì mất đi tài sản và trí tuệ.

281/ Người thực sự tài giỏi, chính là người có đủ trí tuệ để giúp đỡ người khác, không để mình bị lừa dối.

282/ Bản tính của ngu xuẩn là chỉ thấy lỗi của người khác mà quên đi sai lầm của mình.

283/ Con đường dẫn tới trí tuệ? Nói ra rất đơn giản, phạm sai lầm, phạm sai lầm, lại phạm sai lầm, nhưng càng ngày càng ít, càng ngày càng ít, càng ngày càng ít.

284/ Dựa vào trí tuệ có thể thắng được tài sản, nhưng không người nào có thể dùng tài sản để đổi lấy trí tuệ.

285/ Hạnh phúc và trí tuệ có điểm khác biệt nhau thế này: người cho rằng mình hạnh phúc nhất, người ấy thực sự hạnh phúc, còn người cho rằng mình thông minh nhất, thì thường là kẻ ngu ngốc nhất.

286/ Khi chúng ta có được lý giải, trí tuệ sẽ không bị khô kiệt trí tuệ gặp trí tuệ, sẽ tóe ra vô số đốm lửa.

287/ Kim tự tháp là do từng khối đá xếp chồng lên nhau tạo thành.

288/ Kẻ ngốc khi còn nhỏ đưa ra những vấn đề có thể nhiều như những vấn đề mà người thông minh trả lời trong tuổi bảy mươi.

Tổng Hợp 156 Câu Danh Ngôn Thời Gian Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1)

101/ Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian

102/ Quá khứ là nơi bạn đã học được những bài học. Tương lai là nơi bạn áp dụng bài học đó. Vì thế đừng bỏ cuộc giữa chừng

103/ Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng, có 7 ngày mai

104/ Quá khứ đang đợi ta trong mặt nạ tương lai

105/ Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng và ngày mai chỉ là giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng

106/ Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi

107/ Ngày mới đến cùng với sức mạnh mới và suy nghĩ mới

108/ Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống

109/ Người ta nói thời gian sẽ trẻ lời tất cả, nhưng thật ra nó không trả lời gì cả, nó chỉ làm ta quên mất câu hỏi thôi

110/ Người ta thường không nhận ra những khoảng khắc thực sự quan trọng trong đời cho tới khi quá muộn

111/ Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời

112/ Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai

113/ Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai

114/ Chỉ vì chúng ta suốt đời cứ loay hoay giữa những mâu thuẫn trong tâm can như thế này. Để tình yêu và những giây phút đáng sống nhất đã trôi qua như thế này!

115/ Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai, nó được gọi là ngày mai

116/ Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta còn rút ngắn nó thêm khi lãng phí thời gian

117/ Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian

118/ Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó

119/ Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai

120/ Giới hạn duy nhất cho những triển vọng của ngày mai là những cái ‘nhưng’ bạn sử dụng hôm nay

121/ Hãy sống qua mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng ta sống

122/ Khi bạn biết quý trọng quá khứ của mình, hài lòng với thực tại, lạc quan với tương lai, khi đó bạn sẽ đứng trên đỉnh cao nhất của cuộc sống này

123/ Làm chủ thời gian là làm chủ cuộc đời mình

124/ Chất lượng của khoảng khắc mới là quan trọng, không phải số ngày, hay số sự kiện, hay số người tham gia

125/ Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống

126/ Bạn không bao giờ có thể thay đổi được quá khứ của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai

127/ Thời gian là người diễn viên tài năng. Nó có thể bay qua nhanh, có thể sải bước về phía trước, có thể trị lành mọi vết thương, có thể biến mất không còn dấu vết, cũng có thể vạch trần chân tướng.

128/ Thời gian là người thầy vĩ đại nhất.

129/ Thời niên thiếu khỏe mạnh lang thang cũng như vay lãi tuổi già, sau 30 năm phải trả cùng lúc cả lời lẫn vốn.

130/ Trong những nhà phê bình hiện có, vĩ đại nhất, chính xác nhất, thiên tài nhất là thời gian.

131/ Tình yêu giết chết thời gian, nhưng thời gian cũng giết chết tình yêu.

132/ Tôi chỉ luyến tiếc một việc. Ngày tháng quá ngắn, trôi qua quá mau, một người từ trước tới giờ không nhìn ra đã làm được những gì, chỉ có thể nhìn ra nên làm thế nào.

133/ Đừng chỉ dựa vào tương lai, dù nó làm nhiều người mê mẩn! Hãy chôn vùi những việc trong quá khứ! Hãy hàng động đi – khi đang ở hiện tại!

134/ Đừng dời công việc của ngày hôm nay sang ngày mai. Thứ đã mất hôm nay, ngày mai cũng không cách nào bù đắp kịp.

135/ Thường người có nhiều việc phải làm và muốn làm, người đó sẽ tìm thấy thời gian nhiều nhất.

136/ Lãng phí thời gian chính là tự sát, nhưng thứ chảy ra không chỉ là máu.

137/ Lề mề là tên trộm ăn cắp thời gian, hãy tóm lấy nó!

138/ Muốn kéo dài thời gian ban ngày, biện pháp tốt nhất chẳng gì hơn là lấy cắp mấy tiếng của ban đêm.

139/ Một người càng biết giá trị của thời gian, càng cảm thấy đau khổ khi thời gian mất đi.

140/ Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.

141/ Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.

142/ Người giỏi sử dụng thời gian, mãi mãi không thấy đủ thời gian.

143/ Nhịp bước của thời gian có 3 loại: “tương lai” đủng đỉnh đến muộn, “hiện tại” mất mau, “quá khứ” mãi mãi dừng lại.

144/ Năm tháng hạnh phúc chính là năm tháng đã mất.

145/ Không có gì dài hơn thời gian, vì nó luôn vô cùng tận cũng không có gì ngắn hơn thời gian, vì tất cả kế hoạch của chúng ta đều chưa kịp thực hiện hết.

146/ Quá khứ là những gì đã qua, tương lai là những gì sẽ tới, và hiện tại là tất cả.

147/ Life is short and we have never too much time for gladdening the hearts of those who are traveling the dark journey with us. Oh be swift to love, make haste to be kind.

148/ 40 năm đầu của cuộc đời cho chúng ta đề tài và 40 năm sau cho chúng ta sự thuyết minh nó.

149/ Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian chứ không phải để thời gian đi ngang qua.

150/ Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt.

151/ Cần bao nhiêu người thừa đi qua đời nữa ?

152/ Cần bao nhiêu sức khoẻ là vừa ?

153/ Cần bao nhiêu thời gian là đủ ?

154/ Cần bao nhiêu tĩnh lặng để chạm đến bình yên ?

155/ Hai tiếng đồng hồ ngồi cùng một người con gái xinh đẹp, bạn sẽ cảm thấy như chỉ có một phút. Ngồi trên lò than đang đốt trong một phút, bạn sẽ cảm thấy lâu như hai tiếng đồng hồ. Đây chính là thuyết tương đối.

156/ Hi sinh vĩ đại nhất chính là hi sinh thời gian.

Tổng Hợp 105 Câu Danh Ngôn Phái Đẹp Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1)

101/ Còn gì đẹp hơn một người phụ nữ già nua trở nên thông thái cùng tuổi tác? Mỗi tuổi đều có thể khiến ta say mê, miễn là ta sống trong nó. – What could be more beautiful than a dear old lady growing wise with age? Every age can be enchanting, provided you live within it.

102/ Có ba loại phụ nữ: những người thông thái, những người đẹp và những người khác.

103/ Có hai dạng phụ nữ, một dạng nói thẳng với bạn về các nhu cầu của họ, còn dạng kia thì nói bóng gió.

104/ Ba thứ chóng qua: tiếng vọng, cầu vồng và sắc đẹp phụ nữ.

105/ Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người. – The expression a woman wears on her face is far more important than the clothes she wears on her back.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp 288 Câu Danh Ngôn Trí Tuệ Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!