Đề Xuất 2/2023 # Sự Thật Về Câu Nói Của Neil Amstrong Khi Đứng Trên Mặt Trăng # Top 9 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 2/2023 # Sự Thật Về Câu Nói Của Neil Amstrong Khi Đứng Trên Mặt Trăng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Thật Về Câu Nói Của Neil Amstrong Khi Đứng Trên Mặt Trăng mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dean Armstrong, em trai nhà du hành vũ trụ người Mỹ vừa tiết lộ thông tin gây sốc về người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Ngày 20/7/1969 là một trong những ngày trọng đại của nhân loại khi con tàu Apollo 11 đáp xuống mặt trăng và Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên thiên thể này. Thời khắc vĩ đại đó được ông ghi dấu bằng một trong những câu nói nổi tiếng nhất trong lịch sử – “Đây là bước đi nhỏ bé của con người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại” – That’s one small step for man, one giant leap for mankind.

Về sau Neil Armstrong cho biết rằng câu nói đó bỗng dưng nảy ra trong đầu ông vào thời điểm ông bước xuống mặt trăng và hoàn toàn không có sự chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, sự thật chẳng phải là như vậy và điều đáng nói là người “bóc mẽ” nhà phi hành gia này lại chính là em trai ông.

Neil Amstrong và câu nói nổi tiếng của mình.

Trong cuốn sách mang tên “Neil Armstrong – Người đàn ông đầu tiên lên mặt trăng” của Dean Armstrong vừa được xuất bản ngày 30/12 /2012, ông này hé lộ anh trai mình đã khổ công chuẩn bị và sáng tạo ra câu nói nổi tiếng đó cả tháng trước khi con tàu Apollo 11 đáp xuống mặt trăng.

Một hé lộ thú vị khác của Dean là câu nói nổi tiếng mà anh trai ông đã dày công chuẩn bị cuối cùng lại được tất cả nghe thấy không đúng như ý nhà du hành này. Theo đó nguyên văn câu Neil Armstrong muốn nói là That’s one small step for a man, one giant leap for mankind – “Đây là bước đi nhỏ bé của một con người nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại”. Như vậy so với câu nói mà mọi người vẫn thường biết đến thiếu mạo từ “a” trước từ “man” và cụm từ “một con người” thành ra lại chỉ còn là “con người”.

Sau này Neil Armstrong đã cho người em trai mình biết rằng nguyên nhân của sự việc kể trên là bởi sự nhiễu sóng khiến câu nói nổi tiếng này đã không được truyền đạt một cách nguyên vẹn từ mặt trăng về trái đất trước sự chứng kiến trực tiếp của hàng triệu người.

Thông tin kể trên nhiều khả năng là chính xác. Còn nhớ năm 2006, Peter Shann Ford, một lập trình viên máy tính người Australia, đã viết một phần mềm phân tích sóng âm chứng minh trong câu của Neil Armstrong có mạo từ “a”. Tuy nhiên, ông này cho hay nó chỉ kéo dài 35 mili giây, quá nhanh để có thể con người nghe thấy.

Tuy nhiên có quan trọng hay không chuyện Neil Armstrong nói dối về thời điểm ông sáng tạo câu nói nổi tiếng của mình hay việc câu nói này chưa thực sự là những gì nhà du hành này muốn mọi người nghe thấy? Dù sao đi nữa đó cũng là câu Neil Armstrong tự nghĩ ra và những gì em trai ông hé lộ chẳng thể xoá được những đóng góp vĩ đại của ông cho nhân loại.

Neil Alden Armstrong sinh ngày 5/8/1930 tại Wapakoneta, bang Ohio. Ông mất ngày 25/8/2012 chỉ vài tuần sau sinh nhật lần thứ 82 vì biến chứng sau ca phẫu thuật tim.

Có Phải Chúng Ta Đã Nghe Nhầm Những Lời Đầu Tiên Nổi Tiếng Của Neil Armstrong Trên Mặt Trăng?

Melissa Michaud Baese-Berk, Đại học Oregon

Vào tháng 7 20, 1969, ước tính khoảng 650 triệu người hồi hộp theo dõi khi Neil Armstrong đi xuống một bậc thang hướng tới bề mặt của Mặt trăng.

Khi bước những bước đầu tiên, ông đã thốt lên những lời sẽ được ghi vào sử sách cho các thế hệ sau: “Đó là một bước nhỏ của con người. Một bước tiến khổng lồ của nhân loại.”

Hoặc ít nhất đó là cách mà giới truyền thông đưa tin về lời nói của anh ấy.

Nhưng Armstrong nhấn mạnh mà anh ấy thực sự đã nói, “Đó là một bước nhỏ để a Đàn ông.” Trên thực tế, trong bản ghi chính thức của sứ mệnh đổ bộ lên Mặt trăng, NASA phiên âm câu trích dẫn như “đó là một bước nhỏ cho (một) người đàn ông.”

Là một nhà ngôn ngữ học, Tôi bị cuốn hút bởi những sai lầm giữa những gì mọi người nói và những gì mọi người nghe.

Trong thực tế, Gần đây tôi đã thực hiện một nghiên cứu về cách nói mơ hồ, bằng cách sử dụng câu nói nổi tiếng của Armstrong để cố gắng tìm ra lý do và cách chúng ta hiểu thành công bài phát biểu, nhưng đôi khi cũng mắc lỗi.

Khả năng xử lý giọng nói phi thường của chúng tôi

Bất chấp sự nhầm lẫn về lời nói của Armstrong, người nói và người nghe có khả năng đồng ý đáng kể về những gì được nói và những gì được nghe.

Khi chúng ta nói chuyện, chúng ta hình thành một suy nghĩ, lấy từ từ trí nhớ và cử động miệng để tạo ra âm thanh. Chúng tôi làm điều này một cách nhanh chóng, sản xuất, bằng tiếng Anh, khoảng năm âm tiết mỗi giây.

Quá trình dành cho người nghe cũng phức tạp và nhanh chóng không kém. Chúng ta nghe âm thanh, chúng ta phân tách thành thông tin lời nói và thông tin không phải lời nói, kết hợp âm thanh lời nói thành từ và xác định nghĩa của những từ này. Một lần nữa, điều này xảy ra gần như ngay lập tức và lỗi hiếm khi xảy ra.

Những quá trình này thậm chí còn phi thường hơn khi bạn suy nghĩ kỹ hơn về các thuộc tính của lời nói. Không giống như viết, lời nói không có khoảng cách giữa các từ. Khi mọi người nói, thường có rất ít khoảng dừng trong một câu.

Tuy nhiên, người nghe gặp chút khó khăn khi xác định ranh giới từ trong thời gian thực. Điều này là do có một số dấu hiệu nhỏ – như cao độ và nhịp điệu – cho biết khi một từ dừng lại và từ tiếp theo bắt đầu.

Nhưng các vấn đề trong nhận thức giọng nói có thể nảy sinh khi thiếu các loại tín hiệu đó, đặc biệt là khi cao độ và nhịp điệu được sử dụng cho các mục đích phi ngôn ngữ, như trong âm nhạc. Đây là một lý do tại sao nghe nhầm lời bài hát – được gọi là “thứ hai” – là phổ biến. Khi hát hoặc đọc rap, rất nhiều dấu hiệu giọng nói mà chúng ta thường sử dụng được thay đổi để phù hợp với nhịp của bài hát, điều này có thể làm rối loạn quá trình nhận thức mặc định của chúng ta.

Nhưng không chỉ lời bài hát bị nghe nhầm. Điều này có thể xảy ra trong lời nói hàng ngày, và một số người đã tự hỏi liệu đây có phải là điều đã xảy ra trong trường hợp của Neil Armstrong.

Nghiên cứu các tín hiệu hỗn hợp của Armstrong

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã cố gắng lược bỏ các tệp âm thanh của những từ nổi tiếng của Armstrong, với kết quả khác nhau. Một số đã đề nghị rằng Armstrong chắc chắn đã tạo ra chữ “a” khét tiếng trong khi những người khác duy trì điều đó không chắc hoặc quá khó để nói. Nhưng tập tin âm thanh gốc đã được ghi cách đây 50 năm, và chất lượng khá kém.

Vì vậy, chúng ta có thể thực sự biết liệu Neil Armstrong có thốt ra “a” nhỏ đó không?

Có lẽ không. Nhưng trong một nghiên cứu gần đây, các đồng nghiệp của tôi và tôi đã cố gắng đi sâu vào vấn đề này.

Đầu tiên, chúng tôi đã khám phá mức độ tương tự của các tín hiệu giọng nói khi người nói định nói “cho” hoặc “cho a”. Đó là, liệu việc tạo ra “for” có thể phù hợp với sóng âm thanh, hoặc âm học, của “for a” và ngược lại không?

Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra gần 200 sản phẩm “cho” và 200 sản phẩm “cho a”. Chúng tôi nhận thấy rằng âm thanh của quá trình sản xuất mỗi mã thông báo này gần như giống hệt nhau. Nói cách khác, các sóng âm thanh do “Anh ấy mua cho trường học” và “Anh ấy mua một chiếc cho trường học” rất giống nhau.

Nhưng điều này không cho chúng ta biết Armstrong thực sự đã nói gì vào ngày tháng 1969 năm XNUMX. Vì vậy, chúng tôi muốn xem liệu đôi khi người nghe có bỏ sót những từ nhỏ như “a” trong ngữ cảnh như cụm từ của Armstrong hay không.

Chúng tôi tự hỏi liệu “a” có luôn được người nghe cảm nhận hay không, ngay cả khi nó được tạo ra rõ ràng. Và chúng tôi thấy rằng, trong một số nghiên cứu, người nghe thường nghe nhầm những từ ngắn, như “a”. Điều này đặc biệt đúng khi tốc độ nói chậm như Armstrong.

Ngoài ra, chúng tôi có thể điều khiển việc mọi người có nghe thấy những từ ngắn này hay không chỉ bằng cách thay đổi tốc độ nói. Vì vậy, có lẽ đây là một cơn bão điều kiện hoàn hảo để người nghe hiểu sai ý nghĩa của câu nói nổi tiếng này.

Trường hợp thiếu chữ “a” là một ví dụ về những thách thức trong việc tạo và hiểu lời nói. Tuy nhiên, chúng ta thường nhận thức và tạo ra lời nói một cách nhanh chóng, dễ dàng và không cần nỗ lực có ý thức.

Hiểu rõ hơn về quá trình này có thể đặc biệt hữu ích khi cố gắng giúp đỡ những người khiếm thính hoặc khiếm thính. Và nó cho phép các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về cách những kỹ năng này được học bởi những người trưởng thành cố gắng tiếp thu một ngôn ngữ mới, từ đó có thể giúp người học ngôn ngữ phát triển các chiến lược hiệu quả hơn.

XNUMX năm trước, nhân loại đã bị thay đổi khi Neil Armstrong thực hiện những bước đầu tiên trên Mặt trăng. Nhưng có lẽ anh ấy không nhận ra rằng những lời đầu tiên nổi tiếng của anh ấy cũng có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách con người giao tiếp.

[ Đăng ký nhận bản tin của The Conversation để nhận được thông tin chi tiết mỗi ngày ]

Melissa Michaud Baese-Berk, Phó Giáo sư Ngôn ngữ học, Đại học Oregon

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

Status Sự Thật – 101 Dòng Danh Ngôn & Câu Nói Hay Về Sự Thật

Sự thật là thứ mọi người đều muốn biết và đấu tranh để biết, nhưng có một nghịch lý là họ lại không muốn chấp nhận những sự thật trần trụi, hoặc những sự thật phũ phàng như nó vốn có, lúc đó họ lại tự huyễn hoặc bản thân bằng những điều dối trá có vẻ đẹp đẽ hơn. Sự thật, đó luôn là một thứ không phải lúc nào cũng đúng và tốt, đôi lúc nó nguy hiểm hơn những điều dối trá rất nhiều. Nếu sự thật là đôi cánh có thể bay khắp bầu trời thì dối trá lại là một đôi chân khỏe khoắn và bền bỉ. Hôm nay, sau những dòng status dối trá trước đó, mời các bạn cùng xem qua 101 dòng danh ngôn sự thật ý nghĩa và status hay về sự thật sau đây. Xem để suy ngẫm và hiểu biết hơn, cũng như để có một cái nhìn đa chiều và bao quát hơn về sự thật, để biết chấp nhận và vượt qua những sự thật phũ phàng, trần trụi trong cuộc đời, tình yêu và cuộc sống. Chúc các bạn vui vẻ bên những dòng danh ngôn sự thật, những câu nói hay về sự thật và stt sự thật hay!

Danh ngôn về sự thật hay nhất trong tình yêu & cuộc sống

1, Hãy yêu sự thật, nhưng hãy tha thứ cho lầm lỗi. – Love truth, but pardon error. Voltaire

2, Ngày xửa ngày xưa, Dối Trá và Chân Thật đi tắm bên sông. Dối Trá tắm xong trước, mặc quần áo của Chân Thật và rời đi, Chân Thật lại không muốn mặc đồ của Dối Trá. Sau đó, trong mắt mọi người, chỉ có những lời nói dối khoác lên mình bộ cánh của sự thật, và họ rất khó tiếp nhận những sự thật trần trụi. Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

3, Sự thật không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người. – Truth is the property of no individual but is the treasure of all men. Ralph Waldo Emerson

4, Nếu tất cả đàn ông đều nói thật, nước mắt phụ nữ sẽ tạo ra một cơn đại hồng thủy nữa. – If all men told the truth, the tears of the women would create another flood. Khuyết danh

5, Bạn càng trở nên thật, mọi thứ khác càng trở nên không thật. – The more real you get, the more unreal everything else is. John Lennon

6, Trong tranh cãi gay gắt, sự thật bị đánh mất. – Nimium altercando veritas amittitur. Publilius Syrus

7, Không ngạc nhiên gì là sự thật lại lạ lùng hơn hư cấu. Hư cấu phải có tính hợp lý. – It’s no wonder that truth is stranger than fiction. Fiction has to make sense. Mark Twain

8, Rất nguy hiểm khi đúng về những vấn đề mà chính quyền hiện tại cho là sai. – It is dangerous to be right in matters on which the established authorities are wrong. Voltaire

9, Sai lầm không trở thành chân lý vì lý lẽ của vô khối sự tuyên truyền, chân lý cũng không trở thành sai lầm vì không ai thấy nó. – An error does not become truth by reason of multiplied propagation, nor does truth become error because nobody sees it. Mahatma Gandhi

10, Sự thật và lẽ phải chẳng liên quan nhiều đến nhau lắm. – Facts and truth really don’t have much to do with each other. William Faulkner

11, Sự thật luôn là sự thật, dù không được thấu hiểu, tin tưởng, hay do sự dốt nát. – Truth will always be truth, regardless of lack of understanding, disbelief or ignorance. W. Clement Stone

12, Sự thật và hoa hồng đều có gai. – Truths and roses have thorns about them. Henry David Thoreau

13, Về sự thật và công lý, không có sự khác biệt giữa những vấn đề lớn nhỏ, vì những điều liên quan tới cách con người được đối sử đều giống như nhau. – In matters of truth and justice, there is no difference between large and small problems, for issues concerning the treatment of people are all the same. Albert Einstein

14, Chẳng có gì đau đớn cho làn da mịn màng của tính kiêu căng tự phụ hơn là bị sự thật thô ráp chà vào. – There is nothing so agonizing to the fine skin of vanity as the application of a rough truth. Edward Bulwer Lytton

15, Người không coi trọng sự thật trong những vấn đề tiểu tiết cũng không thể tin cậy được trong việc lớn. – Anyone who doesn’t take truth seriously in small matters cannot be trusted in large ones either. Albert Einstein

16, Nhìn thấy là tin tưởng, nhưng cảm nhận là sự thật. – Seeing’s believing, but feeling’s the truth. Thomas Fuller

17, Hãy đứng thẳng, nêu lên quan điểm, nói sự thật cho tất cả mọi người; hãy can đảm, tuyên bố nó ở mọi nơi. Người ta chỉ sống khi dám làm điều đó. – Stand upright, speak thy thoughts, declare the truth thou hast, that all may share; be bold, proclaim it everywhere. They only live who dare. Voltaire

18, Trong mọi việc phải tuân thủ ba nguyên tắc: sự thật, trung thực, hữu ích. Khuyết danh

19, Nếu bạn ra ngoài để nói lên sự thật thì hãy để sự tao nhã lại cho thợ may. – If you are out to describe the truth, leave elegance to the tailor. Albert Einstein

20, Yêu khoa học tức là yêu sự thật, bởi vậy tính trung thực là phẩm chất cơ bản của nhà khoa học. Khuyết danh

Status hay nhất về sự thật trần trụi trong cuộc đời & nhân sinh

21, Thực tế thì cứng đầu, nhưng số liệu lại dễ uốn nắn. – Facts are stubborn, but statistics are more pliable. Mark Twain

22, Bất cứ ai được trao quyền lực sẽ lạm dụng nó nếu không có động lực là tình yêu sự thật và đức hạnh, cho dù kẻ đó là hoàng tử hay dân thường. – Anyone entrusted with power will abuse it if not also animated with the love of truth and virtue, no matter whether he be a prince, or one of the people. La Fontaine

23, Lòng nhiệt tình là thiên tài của sự chân thành, và sự thật không dành được chiến thắng nào nếu thiếu nó. – Enthusiasm is the genius of sincerity and truth accomplishes no victories without it. Edward Bulwer Lytton

24, Thi ca gần với sự thực chân chính hơn lịch sử. – Poetry is nearer to vital truth than history. Plato

25, Mọi trí óc đều phải chọn lựa giữa sự thật và sự nghỉ ngơi. Nó không thể có cả hai. – Every mind must make its choice between truth and repose. It cannot have both. Ralph Waldo Emerson

26, Khi nghi ngờ hãy nói sự thật. – When in doubt tell the truth. Mark Twain

27, Tôi không nghĩ có cái gì gọi là sự thật. Chỉ có các góc nhìn. – I don’t think there is any truth. There are only points of view. Allen Ginsberg

28, Vì sự thật luôn lạ lùng, còn lạ lùng hơn là hư cấu. – For truth is always strange; stranger than fiction. Lord Byron

29, Con người có thể tưởng tượng ra những điều không thật, nhưng anh ta chỉ có thể hiểu được điều có thật, bởi nếu nó đã không thật, sự lĩnh hội về nó không phải là thấu hiểu. – A man may imagine things that are false, but he can only understand things that are true, for if the things be false, the apprehension of them is not understanding. Isaac Newton

30, Cái gì có lý là sự thật, và cái gì là sự thật sẽ có lý. – Whatever is reasonable is true, and whatever is true is reasonable. Hegel

31, Thực sự thì tôi cho rằng không gì thực hơn hạnh phúc và không gì hạnh phúc và ngọt ngào hơn sự thật. – Indeed in general I hold that there is nothing truer than happiness, and nothing happier and sweeter than truth. Gottfried Wilhelm Leibniz

32, Hãy luôn đi xa quá mức, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy sự thật. – Always go too far, because that’s where you’ll find the truth. Albert Camus

33, Hư cấu buộc phải bám vào những khả năng. Sự thật thì không. – Fiction is obliged to stick to possibilities. Truth isn’t. Mark Twain

34, Người sắp chết luôn nói thật. Bởi lẽ, họ không hão huyền như kẻ sống, luôn nghĩ rằng mình còn thời gian để ghen ghét, giả tạo, tức giận rồi lại yêu thương. Đánh đổi – Phạm Anh Tuấn

35, Lòng dũng cảm với sự thật là điều kiện đầu tiên cho nghiên cứu triết học. – The courage of the truth is the first condition of philosophic study. Hegel

36, Sự thật là những điều bướng bỉnh; và cho dù mong muốn, khuynh hướng, tiếng gọi lòng nhiệt huyết của chúng ta có như thế nào, chúng không thể thay đổi được sự thực và bằng chứng. – Facts are stubborn things; and whatever may be our wishes, our inclinations, or the dictates of our passions, they cannot alter the state of the facts and evidence. John Adams

37, Với người sống chúng ta nợ sự tôn trọng, nhưng với người chết chúng ta chỉ nợ sự thật. – To the living we owe respect, but to the dead we owe only the truth. Voltaire

38, Sự thật trong triết học có nghĩa là khái niệm và hiện thực bên ngoài phù hợp với nhau. – Truth in philosophy means that concept and external reality correspond. Hegel

39, Quan trọng là tôi hiểu bản thân mình: quan trọng là đi tìm sự thật đúng với tôi, tìm lý tưởng mà vì nó tôi có thể sống và chết. Đó là điều mà giờ đây quan trọng nhất đối với tôi. – The thing is to understand myself: the thing is to find a truth which is true for me, to find the idea for which I can live and die. That is what I now recognize as the most important thing. Soren Kierkegaard

40, Khắc ghi một sự thật lớn lao vào trí nhớ là đáng nể; khắc ghi nó vào đời mình là khôn ngoan. – Committing a great truth to memory is admirable; committing it to life is wisdom. William Arthur Ward

Những câu nói hay về sự thật đầy triết lý & đáng suy ngẫm

41, Nếu anh bịt miệng sự thật và chôn nó xuống đất, nó sẽ lớn và ngưng tụ sức mạnh bùng nổ tới mức vào cái ngày mà nó mọc lên, nó sẽ thổi bay mọi thứ. – If you shut up truth and bury it under the ground, it will but grow, and gather to itself such explosive power that the day it bursts through it will blow up everything in its way. Emile Zola

42, Thay vì tình yêu, thay vì tiền bạc, thay vì danh vọng, hãy cho tôi sự thật. – Rather than love, than money, than fame, give me truth. Henry David Thoreau

43, Tôi vô cùng yêu thích sự thật, nhưng không thích lắm việc chết vì đạo. – I am very fond of truth, but not at all of martyrdom. Voltaire

44, Hãy yêu mến những người đi tìm sự thật, nhưng hãy thận trọng với những người đã tìm thấy nó. – Cherish those who seek the truth but beware of those who find it. Voltaire

45, Sự thật là thứ quý giá nhất chúng ta có. Hãy tiết kiệm nó. – Truth is the most valuable thing we have. Let us economize it. Mark Twain

46, Sự thật không có thời điểm riêng nào. Nó là ngay lúc này đây – luôn luôn như vậy. – Truth has no special time of its own. Its hour is now – always. Albert Schweitzer

47, Sự thật là một loại quả mà không nên hái cho đến khi nó chín muồi. – Truth is a fruit which should not be plucked until it is ripe. Voltaire

48, Để tất cả mọi người đều được dạy cách nói lên sự thật, cũng cần thiết tất cả đều học lắng nghe nó. – In order that all men may be taught to speak the truth, it is necessary that all likewise should learn to hear it. Samuel Johnson

49, Quyền lực không phải bằng chứng vững chắc cho sự thật. – Power is not sufficient evidence of truth. Samuel Johnson

50, Chúng ta phải sống với sự thật mà chúng ta có thể đạt được hôm nay, và sẵn sàng để gọi nó là sai lầm vào ngày mai. – We have to live today by what truth we can get today and be ready tomorrow to call it falsehood. William James

51, Chẳng có sự trần trụi nào khó chịu hơn sự thật trần trụi. – There are few nudities so objectionable as the naked truth. Agnes Repplier

52, Sự thật là đứa con gái duy nhất của Thời gian. – Truth was the only daughter of Time. Leonardo da Vinci

53, Tất cả mọi thứ chúng ta gọi là thật sự được tạo nên từ những điều không thể coi là thật sự. – Everything we call real is made of things that cannot be regarded as real. Niels Bohr

54, Không phải tính tò mò, không phải sự kiêu căng, không phải việc cân nhắc lợi ích, không phải trách nhiệm hay vì làm theo lương tâm mà chính là cơn khát không chịu chấp nhận thỏa hiệp, đầy khốn khổ và không thể dập tắt, dẫn chúng ta đến sự thật. – Not curiosity, not vanity, not the consideration of expediency, not duty and conscientiousness, but an unquenchable, unhappy thirst that brooks no compromise leads us to truth. Hegel

55, Không ai đem sự thật đặt vào tất cả những gì mình nói, và rất ít người nói tất cả những gì mình muốn. – No one means all he says, and yet very few say all they mean. Henry Brooks Adams

56, Sự thật không ngừng tồn tại vì chúng bị làm ngơ. – Facts do not cease to exist because they are ignored. Aldous Huxley

57, Anh sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ khiến anh phát điên. – You shall know the truth, and the truth shall make you mad. Aldous Huxley

58, Người đời thường tỏ ra tức giận khi chân tướng bị bại lộ để che đậy nổi xấu hổ trong lòng. Hoa Tư dẫn – Đường Thất Công Tử

59, Một trong những điều cao cả nhất trên thế gian này là sự thật trần trụi. – One of the sublimest things in the world is plain truth. Edward Bulwer Lytton

60, Người trí thức bị loại bỏ và ngược đãi chính lúc sự thật phơi bày hiển nhiên, khi bị cấm nói rằng hoàng đế không mặc quần áo. – The intellectual was rejected and persecuted at the precise moment when the facts became incontrovertible, when it was forbidden to say that the emperor had no clothes. Michel Foucault

Câu nói hay về sự thật phũ phàng giúp bạn trưởng thành hơn

61, Sự thật đang diễu hành và không gì có thể ngăn nó lại. – The truth is on the march and nothing will stop it. Emile Zola

62, Sự thật cao hơn tất cả, thậm chí ngay cả khi nó làm chúng ta khó chịu và choáng ngợp. – Truth above all, even when it upsets and overwhelms us. Henri Frederic Amiel

63, Phải có hai người mới nói lên được sự thật: một người nói, và một người nghe. – It takes two to speak the truth: one to speak, and another to hear. Henry David Thoreau

64, Nếu sự thật tuyệt đối có thuộc về ai trên thế gian này, nó chắc chắn không thuộc về người hay đảng phái cho rằng mình có nó. – If absolute truth belongs to anyone in this world, it certainly does not belong to the man or party that claims to possess it. Albert Camus

65, Không thể nhìn thấy bóng phản chiếu khi nước đang sôi, Sự thật cũng như vậy, không thể thấy trong cơn giận dữ… Vì vậy, hãy luôn bình tĩnh. – Reflection cannot be seen in boiling water, The same way truth cannot be seen in a state of anger… So always keep your cool. Khuyết danh

66, Nỗ lực để thấy Sự thật mà không biết tới Giả dối. Đó là nỗ lực để thấy Ánh sáng mà không biết tới Bóng tối. Không làm được điều đó. – To attempt seeing Truth without knowing Falsehood. It is the attempt to see the Light without knowing the Darkness. It cannot be. Frank Herbert

67, Hãy để tên tôi ở giữa những người sẵn lòng chấp nhận bị chế nhạo và chỉ trích vì sự thật, và rồi có quyền hân hoan khi sự thật thắng thế. – Let my name stand among those who are willing to bear ridicule and reproach for the truth’s sake, and so earn some right to rejoice when the victory is won. Louisa May Alcott

68, Con người luôn luôn trở thành mồi cho sự thật của mình. Một khi đã thừa nhận chúng, anh ta không thể thoát khỏi chúng. – Man is always prey to his truths. Once he has admitted them, he cannot free himself from them. Albert Camus

69, Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng. Dịch Phấn Hàn

70, Sự thật, cho dù xấu xí tới mức nào, luôn luôn đáng tò mò và đẹp đẽ với những kẻ đang theo đuổi nó. – The truth, however ugly in itself, is always curious and beautiful to seekers after it. Agatha Christie

71, Hãy làm những gì bạn biết, và rồi bạn sẽ có được sự thật mà bạn cần phải biết. – Do the things you know, and you shall learn the truth you need to know. Louisa May Alcott

72, Sự thật thuần khiết không thể bị đám đông đồng hóa; nó phải được chia sẻ bằng sự lây lan. – Pure truth cannot be assimilated by the crowd; it must be communicated by contagion. Henri Frederic Amiel

73, Chúng ta biết sự thật không chỉ qua lý trí, mà còn qua con tim. – We know the truth not only by the reason, but by the heart. Blaise Pascal

74, Đừng bao giờ để tính cách và giá trị đặc biệt của bạn, bí mật mà chỉ bạn mà không còn ai khác biết, sự thật – đừng để nó bị lòng tự phụ ngấu nghiến nuốt. – Don’t let your special character and values, the secret that you know and no one else does, the truth – don’t let that get swallowed up by the great chewing complacency. Aesop

75, Có nhiều chuyện rõ ràng bản thân đã biết sự thật nhưng vẫn cố gắng tìm kiếm mọi lí do để bảo vệ đáp án trong lòng mình. Weibo

76, Sự thật không phải bao giờ cũng đẹp, nhưng niềm khát khao nó thì có. – Truth isn’t always beauty, but the hunger for it is. Khuyết danh

77, Thực nghiệm là nguồn sự thật duy nhất. Chỉ nó có thể dạy cho ta biết điều gì đó mới mẻ; chỉ nó có thể cho ta sự chắc chắn. – Experiment is the sole source of truth. It alone can teach us something new; it alone can give us certainty. Henri Poincare

78, Có những chuyện bạn biết rất rõ nhưng lại không thể nói ra, bởi một khi phơi bày ra, chẳng ai là người vui vẻ cả. Yusakumi Kudo

79, Trí tuệ dẫn ta vào cuộc theo đuổi Sự thật. Đam mê khuyến khích ta Hành động. – The Intellect engages us in the pursuit of Truth. The Passions impel us to Action. Marcus Tullius Cicero

80, Cái đẹp là nụ cười của sự thật khi nhìn vào gương mặt chính mình trong một chiếc gương hoàn hảo. – Beauty is truth’s smile when she beholds her own face in a perfect mirror. Rabindranath Tagore

Status sự thật, danh ngôn sự thật và những câu nói hay nhất về sự thật

81, Sự thật tuyệt đối là món hàng rất hiếm và nguy hiểm trong bối cảnh của nghề báo chuyên nghiệp – Absolute truth is a very rare and dangerous commodity in the context of professional journalism. Hunter S. Thompson

82, Nếu bạn phải nói sự thật, hãy nói một cách khôi hài, không sẽ toi đời đấy. – If you’re going to tell people the truth, be funny or they’ll kill you. Billy Wilder

83, Không bỏ ra một công phu nhất định thì không có khả năng khám phá sự thật và ai sợ mất công sức thì không có khả năng lĩnh hội được chân lý. Khuyết danh

84, Và ngươi sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ cho ngươi tự do. – And you will know the truth, and the truth will set you free. Khuyết danh

85, Nếu bạn muốn chọc tức hàng xóm, hãy nói sự thật về họ. – If you want to annoy your neighbors, tell the truth about them. Pietro Aretino

86, Khi tôi nói lên sự thật, đó không phải vì muốn thuyết phục người không biết sự thật, mà nhằm để bảo vệ người biết. – When I tell the truth, it is not for the sake of convincing those who do not know it, but for the sake of defending those that do. William Blake

87, Mỗi một câu chuyện đều có 3 phiên bản: Phiên bản của bạn, của tôi, và sự thật. Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

88, Sự thật là cái bẫy: bạn không thể có nó mà không bị bắt. Bạn không thể có sự thật theo cách bạn bắt được nó, mà chỉ theo cách nó bắt được bạn. – The truth is a snare: you cannot have it, without being caught. You cannot have the truth in such a way that you catch it, but only in such a way that it catches you. Soren Kierkegaard

89, Sự thật chỉ đơn giản là sự thật. Nó không cần lý do: nó không cần phải là lẽ phải; nó chỉ đơn giản là sự thật. Chấm hết. – The truth simply is that’s all. It doesn’t need reasons; it doesn’t have to be right; it’s just the truth. Period. Frederick Carl Frieseke

90, Cuộc đời đầy những điều ngớ ngẩn lạ lùng, thứ mà, cũng đủ kỳ lạ, thậm chí không cần mang vẻ hợp lý, bởi chúng là sự thật. Life is full of strange absurdities, which, strangely enough, do not even need to appear plausible, since they are true. Luigi Pirandello

91, Sự thật chịu tổn hại bởi quá nhiều phân tích. – Truth suffers from too much analysis. Frank Herbert

92, Không nên tôn trọng con người hơn sự thật. – You should not honor men more than truth. Plato

93, Tình yêu là sự điên rồ nảy sinh từ một khao khát có lý trí nhưng không thể thỏa mãn muốn hiểu được sự thật tối thượng về thế giới. – Love is a madness produced by an unsatisfiable rational desire to understand the ultimate truth about the world. Plato

94, Sự thật luôn là luận cứ mạnh nhất. – Truth is always the strongest argument. Sophocles

95, Sự thật có nhiều, nhưng chân lý chỉ có một. – Facts are many, but the truth is one. Rabindranath Tagore

96, Mục đích của luận cứ là thay đổi bản chất của sự thật. – The purpose of argument is to change the nature of truth. Frank Herbert

97, Một khi báo chí chạm vào một câu chuyện, sự thực mất đi vĩnh viễn, thậm chí cả đối với các nhân vật chính. – Once a newspaper touches a story, the facts are lost forever, even to the protagonists. Norman Mailer

98, Căn bệnh bẩm sinh của con người là tin rằng mình nắm được sự thật. – It is man’s natural sickness to believe that he possesses the truth. Blaise Pascal

99, Sự thật có hàng triệu khuôn mặt, nhưng chỉ có một sự thật. – The truth has a million faces, but there is only one truth. Hermann Hesse

100, Sự thật thắng thế, nhưng nó đúng là việc chán chường. – The truth prevails, but it’s a chore. Jan Masaryk

101, Một trong những điều khó khăn nhất để dạy con trẻ là sự thật quan trọng hơn hậu quả. – One of the hardest things to teach a child is that the truth is more important than the consequences. Orlando Aloysius Battista

Vừa rồi là 101 những câu danh ngôn ý nghĩa và trích dẫn hay về sự thật mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những câu nói hay về sự thật và stt sự thật rất đáng để suy ngẫm này. Và qua những dòng status hay về sự thật trên, các bạn cảm thấy tâm đắc với câu nào nhất? Liệu có ai đó phải dừng lại trước câu nói hay về sự thật của Blaise Pascal giống tôi không nhỉ? – Chúng ta biết sự thật không chỉ qua lý trí, mà còn qua con tim!

Hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Câu Nói Hay Về Trăng, Stt Về Trăng Như Nói Hộ Lòng Ta

Lời chúc hay nhất xin tổng hợp những stt về trăng hay, ý nghĩa để bạn trải lòng:

Tình yêu không đem lại ý nghĩa cho sự sống mà cần phải đem sự sống đặt vào tình yêu của mình.

Tôi thì nghĩ rằng bạn có thể tìm một hình ảnh ẩn dụ rất hay về các mối quan hệ trong cuộc sống như MẶT TRĂNG VÀ MẶT TRỜI.

Khi một bên lặng xuống bên kia sẽ ló lên.

Nhưng bạn vẫn luôn tin rằng cả hai vẫn ở đó.

Dù khoảng cách rất lớn nhưng ánh sáng sẽ luôn phản chiếu lên nhau.

Mặt trăng và mặt trời đều là những cá thể trọn vẹn và đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Tình yêu cũng vậy. Vai trò của nó không phải làm cho cuộc sống trọn vẹn mà chỉ thêm vào làm cho nó rực rỡ hơn.

Tôi nghĩ rằng bạn đừng nên tìm tình yêu chỉ vì muốn đổ đầy những gì còn trống.tình yêu cần choàng xung quanh như một tấm chăn ấm chứ không phải chỉ cần để lấp lỗ hổng cho cuộc sống của bạn.

Hãy tìm một người để “thêm” vào màu sắc và hương vị cho cuộc sống của bạn.

Còn nếu cảm thấy mình chưa được “trọn vẹn” thì hãy học cách hoàn thiện bản thân.và đừng chờ đợi vào tình yêu làm điều đó cho mình.

Những câu nói hay về trăng đồng điệu cảm xúc

2.

Hôm nay có một nửa trăng thôi, Một nửa trăng ai cắn vỡ rồi! Ta nhớ mình xa thương đứt ruột! Gió làm nên tội buổi chia phôi! (Một Nửa Trăng – Hàn Mặc Tử)

Có ai nuốt ánh trăng vàng Có ai nuốt cả bóng nàng tiên nga… (Uống trăng – Hàn Mạc Tử)

Ông đem rao bán chị hằng vào thơ

Các thi nhân hỡi chớ đùa cùng trăng

Tội tình chi…khổ chị Hằng

Sao anh nỡ cắt chúng tôi trăng giữa trời

Nửa vầng trăng để tim tôi

Nửa vầng trăng để tim người yêu thơ

Yêu trăng ngơ ngẩn nên thơ nồng nàn

Yêu vầng trăng cháy bẻ bàng

Xui anh sang trộm trăng vàng về chơi

Mượn trăng kết võng cùng ngồi

Ru trăng em ngủ khép đôi my hờ

Trăng buồn não nuột vương tơ

Trăng vui khao khát biển bờ sóng dâng

Yêu em lòng dạ bâng khuâng

Nhớ em anh nhớ cả vầng trăng thơ

Yêu trăng nên đã dám mơ chị hằng.

ai làm cho mảnh trăng gầy cho ta thương nhớ người giờ nơi nào ta buồn ta nhớ làm sao ngày trăng cổ độ ngạt ngào hơi men trăng làm thi sĩ ngâm thơ trăng cho trinh nữ hẹn hò nam anh nhớ ngày trăng chiếu xuyên mành cho ai nhung nhớ ai thời rất xa ai làm én nhạn đôi phương cho trăng soi rọi dặm trường tương tư người về người ở … tình ơi trăng mang nỗi nhớ tơi bời cho ai.

trăng sao sáng quá ánh trăng tình mộng sao đẹp quá mộng tình nhân … trăng kia nay sáng mai mờ tình kia nay ấm sau nồng còn không ???

Mảnh trăng gầy mãi cũng tròn Nhớ anh gầy mãi héo mòn dung nhan Chuyện tình có hợp rồi tan Chỉ xin đừng để lỡ làng cho nhau Vầng trăng chẳng biết đớn đau Mấy người thi sĩ gán vào mà thôi Đôi khi cũng thấy trăng trôi Thật ra trăng đứng mồ côi một mình Trăng kia lại rất hữu tình Soi đường dẫn lối cho mình gặp ta Bây giờ trăng ở nơi xa Xin chờ ít bữa sẽ ra trăng rằm

Khi trăng lên là mây thành xanh thẳm Nhìn vì sao lấp lánh ánh lung linh Mộng mơ ư, khi trăng vàng sáng tỏ Bởi cuộc đời đâu chỉ có, buồn vui. Mây có buồn khi trăng ngời toả sáng ? Trăng mỉm cười e lẹ cũng bởi mây Vui lên mây, trăng duyên cùng mây thắm Đẹp cuộc đời, đẹp cả những ước mơ.

Hi vọng bạn sẽ luôn mỉm cười với cuộc sống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Thật Về Câu Nói Của Neil Amstrong Khi Đứng Trên Mặt Trăng trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!