Đề Xuất 6/2023 # Stt Sống Là Cho Đi Còn Ngày Mai Nhận Lại Được Gì Không Còn Quan Trọng # Top 11 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Stt Sống Là Cho Đi Còn Ngày Mai Nhận Lại Được Gì Không Còn Quan Trọng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Stt Sống Là Cho Đi Còn Ngày Mai Nhận Lại Được Gì Không Còn Quan Trọng mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ chúng tôi đi và nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ cho chúng tôi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn.

Bạn nên nhớ “không có gì là không thể” và cũng không có gì là quá muộn để thay đổi con người bạn. Bạn nên sống và cho đi nhiều hơn để rồi bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong tâm hồn mình.”Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình”.

Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi.Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào đối với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!

Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.

“Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình.

Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác. “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.

Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.

Khi chúng ta cho đi, chúng ta không nghĩ rằng mình cho đi như thế để tìm niềm vui và hạnh phúc nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với mình, không tìm cầu cũng tự nhiên đến.

Khi chúng ta đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác, nhìn người khác hạnh phúc thì chúng ta cũng hạnh phúc theo.

Sự cho đi ở đây không đặt nặng về giá trị vật chất mà quan trọng là về phương diện tinh thần, quan trọng là ở tấm lòng của chúng ta.

Khi biết cho đi, chúng ta sẽ có được sự bình an, hạnh phúc trong lòng, tâm từ bi trong ta sẽ ngày được lớn mạnh thêm, chúng ta sẽ được phước báo thiện lành, và đặc biệt là chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương.

Nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc chia sẻ khó khăn cho người khác thì đây chính là cách giúp ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc bởi trong ta không có sự toan tính.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng sẽ có những lúc như thế. Dù con người sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có, họ đều cần sự an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… cho đi chính là nhận lại!

Dù chúng ta nghèo khó, thiếu thốn đến đâu, miễn còn là một con người sống trong cuộc đời này thì chúng ta vẫn có nhiều “tài sản” để cho đi, vẫn đang sở hữu nhiều thứ để có thể cho đi và những thứ đó vẫn đem lại lợi ích, an vui và hạnh phúc cho người khác nếu chúng ta biết cách cho và biết cho đúng người, đúng lúc.

Lời kết: Cuộc sống là vậy, “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Các bạn hãy mở rộng tấm lòng mình ra, cùng chia sẻ, cùng cho đi những điều tốt đẹp để được nhận lại những niềm vui trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong đời sống. Cho đi cũng là biểu hiện của cách sống đẹp, để làm nên sức mạnh duy trì cuộc sống.

The Vow : “Cô Ấy Không Còn Nhớ Gì Về Tôi”

Mở màn bằng một cảnh tượng tuyết rơi đầy lãng mạn, một đôi trai gái đang nhanh chóng chui tọt vào ô tô và mân mê nhau. Đi được một đoạn thì bỗng nhiên họ dừng xe lại. Định mệnh nghiệt ngã đã sắp đặt cho một con xe tải lao thẳng vào đuôi xe của đôi trẻ. Vụ tai nạn xảy ra.

Paige – cô gái đã trót tháo dây an toàn nên đập cả đầu vào cửa kính và bất tỉnh. Dù vậy thì nàng vẫn rất xinh đẹp, tựa như đang ngủ say.

Cả hai nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. Tưởng như tai qua nạn khỏi thì sự thật phũ phàng bỗng hiện ra trước mắt : Paige không còn chút ký ức nào về Leo – người chồng của cô.

Tuy vậy, ký ức dài hạn vẫn còn nên cô vẫn có thể nhớ được gia đình mình. Đấy mới thực sự là cái phần trớ trêu.

Vậy là Leo sẽ phải cố gắng tìm cách để người vợ thân yêu quay về với mình, hay là chấp nhận mất em mãi mãi.

Đặc biệt là khi nhân vật Leo nhận ra anh không thể cứ níu kéo mãi mà phải chấp nhận sống không có em rồi lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời nàng, khá thực tế và hợp lý đối với một người đàn ông.

Kết thúc phim hơi bất ngờ xen lẫn một chút buồn đối với mình, không biết có phải do mình có ít kinh nghiệm với thể loại này hay không. Khi được biết phim dựa trên câu chuyện có thật về một cặp vợ chồng thì cảm xúc trở nên bồi hồi khó diễn tả.

Channing Tatum hoàn thành tốt vai trò nam chính, thể hiện được sự tổn thương sâu sắc của một người đàn ông đằng sau vẻ ngoài xôi thịt vạm vỡ. Người bạn diễn của anh là Rachel McAdams, một gương mặt đã quá quen thuộc với những About Time, The Notebook hay Mean Girls.

Ngoài ra thì mình cảm thấy phim này sử dụng màu sắc hơi giống mấy MV ca nhạc của hàn xẻng một chút, nếu bạn để ý những phân cảnh bên trong ngôi nhà của cặp tình nhân thì sẽ thấy. Rất nét và bắt mắt.

Bên cạnh đó, The Vow cũng sở hữu khá nhiều phân cảnh nổi tiếng, và một trong số đó chính là khi Leo chờ Paige ở ngoài cửa hàng nơi cô làm việc, dưới một cơn mưa rào nặng hạt. Đúng, tán gái là hành động giúp tăng sức bền hiệu quả dành cho đàn ông.

Suy Nghĩ Về Cho Đi Và Nhận Lại Trong Cuộc Sống

Hầu hết chúng ta đều mong được sống cuộc sống hạnh phúc. Nhưng quan niệm về cái gì mang lại hạnh phúc có lẽ rất khác nhau và cũng không mấy ai giống ai.

Nhà thơ Tố Hữu có câu “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” hàm ý nói rằng tác giả muốn khuyên con người nên sống phải có lòng nhân ái, biết người biết ta, nếu gặp người khó khăn hoạn nạn nếu giúp được thì hãy nên giúp họ, bởi cho đi cũng chính là nhận lại. Mình giúp người rồi có lúc khó khăn sẽ có người khác giúp đỡ lại chúng ta. Nó cũng giống như luật nhân quả vậy.

 Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác.

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” cũng muốn khuyên con người ta nên sống bỏ qua những ích kỷ cá nhân, những sân si tầm thường trong cuộc sống để hướng tâm mình đến một tầm thanh cao hơn. “Giúp được người cũng như giúp được mình” nên người khác hạnh phúc bởi cảm giác mình đang làm việc có ý nghĩa thì bản thân mình cũng hạnh phúc. Nhi Lê, sinh viên Cao đẳng y dược TPHCM, Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn chia sẻ.

Trong dòng chảy vô tận của đời sống, ai cũng sẽ có riêng cho mình những kế hoạch, những dự định riêng, rồi những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… trong dòng đời vội vã đó nhiều người dường như đã quên đi tình nghĩa giữa người với người. Tuy nhiên đó là quy luật của cuộc sống, sẽ có những giá trị được đặt đúng chỗ và sẽ có những người họ nhận lại nhưng ngại “cho” đi.

 “Cho” và “nhận” là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể làm được cả 2 khái niệm cùng lúc lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Hơn nữa, có nào bạn “cho” đi nhưng không mong “nhận” về không? Có thể thấy giữa lời nói và hành động chưa chắc đã đi đôi với nhau, vậy thì chúng ta hãy cố gắng sống vì sự tốt đẹp cho người khác bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói và với sự vô tư nhất có thể.

Khi cho đi bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn ngập từ trong sâu thẳm trái tim mình, hạnh phúc đó đến từ chính hành động đẹp đẽ của bạn

Cho đi không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, mà đôi khi chỉ cần một lời hỏi han, một lời động viên đúng lúc để giúp người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống để vượt qua khó khăn.  Khi con người ta xa cơ lỡ vận  thì dù cho sự giúp đó là tiền bạc hay chỉ là một lời động viên an ủi thì nó cũng quý giá..

Nhà truyền giáo, tác giả và giảng viên người Scotland (1851 – 1897 từng nói: “Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi”. Sự thật thì người cho đi mới là người hạnh phúc nhất.

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho đời sống của bạn, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Ngạn ngữ xưa có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và điều kỳ diệu là người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình mà không phải chờ đợi từ ai khác.

Vì Sao Gái Hư Thường Yêu Được Đàn Ông Tốt, Còn Gái Ngoan Lại Cay Đắng Trăm Bề?

Chẳng hiếm lần các cô gái ngoan phải sụt sùi than thân trách phận mỗi khi chứng kiến cảnh một cô gái hư nào đó – sau khi kinh qua những mối tình không đếm xuể – lại được yêu chiều và chăm sóc như công chúa bởi một người đàn ông tốt đúng mực. Cái đó, đối với các cô gái ngoan gọi là bất công, nhưng đối với xã hội lại gọi là điều đương nhiên dễ hiểu.

Là vì gái ngoan nhất mực giữ mình…

Đa số các cô gái được gọi là gái ngoan đều thành thật mà rằng: em sợ yêu phải đàn ông đểu, hoặc là tử tế “rởm”…

Dường như tư tưởng bám sâu trong tâm trí các cô gái này đã được bậc cha mẹ răn dạy từ khi còn bé. Rằng bên ngoài xã hội kia có nhiều gã đàn ông, nhưng tử tế với con lại chẳng được mấy người. Rồi họ bắt đầu kể cho con gái họ nghe về những hệ lụy, về những tấm gương trước mắt, và kèm theo đó là câu “cấm yêu đương” như lệ thường.

Gái ngoan hiển nhiên nghe lời cha mẹ, sống và học tập quy củ mực thước. Gái ngoan đương nhiên được người lớn tuyên dương khi ở nhà và thầy cô trao bằng khen khi đến lớp.

Nhưng chỉ cần rời xa vòng tay bố mẹ, rời xa vòng tay thầy cô, cuộc đời của gái ngoan ngập tràn bão tố. Bởi, các cô gái ngoan chưa bao giờ hết cái ngây ngây thơ thơ, giống một con gà công nghiệp, hoặc một con nai rừng bé nhỏ hiền lành, để bầy sói tha hồ làm thịt.

Chính vì tâm lý sợ bị lừa nên phải cẩn trọng. Chính vì quá cẩn trọng nên cố gắng né tránh rất nhiều người. Đến cuối cùng, những mẫu đàn ông mà các cô gái ngoan gặp được thật sự quá ít ỏi. Họ nói tốt thì biết tốt, họ bảo xấu thì biết xấu, đâu biết đường để so sánh với ai đâu?

Còn chưa kể, yêu gái ngoan thật sự rất chán! Bởi các cô không có sự dày dặn đủ nhiều, né tránh yêu đương nên mịt mù kinh nghiệm. Trong khi đàn ông không thích thế!

Là vì gái hư có thừa kinh nghiệm để chọn mặt gửi vàng…

Gái hư không câu nệ, sống bất cần nhưng vẫn mạnh mẽ đủ dùng. Gái hư nghe lời khuyên của cha mẹ, thầy cô cho vui tai, chứ vẫn chọn sống cuộc sống của riêng mình, theo cá tính của riêng mình.

Gái hư có thể trải qua vài lần trả giá đắt, nhưng như thế lại nên khôn. Bởi thứ mà các cô tích lũy trên tình trường không phải là mớ cổ tích từ xa xưa bà kể, không phải là mớ ngôn tình hường thắm đọc trong sách truyện… mà là thực tế!

Chỉ có thực tế mới dạy gái hư rằng đàn ông đối xử với mình thế nào là tốt, là xấu. Cũng chỉ có thực tế mới cho gái hư đủ dày dặn kinh nghiệm để mà nhìn mặt bắt hình dong. Gái hư đương nhiên cũng chẳng dễ bị lừa bởi vài ba trò đường mật, càng có cách để bóc mẽ cánh đàn ông không thật lòng.

Cũng chính vì thế mà gái hư trở thành một bông hoa hồng có gai đắt giá. Chinh phục gái hư là cả một chặng đường gian khó, khi mà đàn ông muốn có được trái tim nàng thì luôn phải chơi “chiêu”, khiến cảm giác mạo hiểm tăng lên gấp bội từ ngày này qua tháng khác. Với bản tính thích chinh phục sẵn có, không ít đàn ông thích được yêu gái hư hơn là yêu gái ngoan.

Gái ngoan chưa chắc đã tốt và gái hư chưa chắc đã đáng chê…

Hãy tưởng tượng một ngày hẹn hò “tiêu chuẩn” của gái ngoan chính là: ăn mặc kín cổng cao tường, ngồi ở ban công thơ mộng trong một quán café ồn ào đông đúc – nơi mà chỉ một cái nắm tay cũng khiến người xung quanh nhíu mày khó chịu, sau khi đưa nàng lượn phố vài ba vòng cơ bản thì ngoan ngoãn đưa trả nàng về nhà trước giờ giới nghiêm – trong khi đây mới là thời điểm mà cảm xúc dâng trào mãnh liệt!

Ừ thì, có thể ban đầu, ai cũng dễ mến dễ cảm một cô gái ngoan, chỉ đơn giản vì… cô ấy ngoan. Gọi dạ bảo vâng thì có ai là không thích. Nhưng cái gì “quá” cũng thành nhàm.

Trong khi, đàn ông mà cứ đơn giản thì lại chẳng phải là đàn ông nữa. Cái gì dễ dàng có được thì thường không biết trân quý, cô gái dễ dàng nghe theo mình thì thường không biết nâng niu. Và gái ngoan luôn mắc phải một nhược điểm là: khi yêu nhất mực chung tình, khi say đắm lại nhất mực hiền ngoan. Gái ngoan khi yêu đơn giản đến nỗi khiến người ta tỏ tường như một bài toán tiểu học: 1 + 1 = 2.

Thành ra không còn gì khó khăn để cánh đàn ông ham muốn được chinh phục. Thành ra sau khi săn bắt hết một khu rừng với những chú nai tơ, các bác thợ săn lại ủ rũ vác súng tiến về một khu rừng khác… Và lúc bấy giờ, gái ngoan sau khi đã tin tưởng trao hết con tim yêu lại đâm ra bi lụy vì tình, khóc lên khóc xuống tưởng như không sống được. Ôi, chán ngán chưa!

Trong khi tồn tại một sự thật mà gái hư khác hẳn với gái ngoan đó là: nàng sòng phẳng! Với gái hư, cầm lên được thì buông xuống được. Yêu được thì cũng bỏ được. Đàn ông với nàng có vô vàn sự lựa chọn, chứ không phải sống chết chỉ yêu một người mà phải tỏ ra bi lụy vì tình. Gái hư sống cho bản thân mình hơn là cho người khác, khi yêu cũng chỉ cần bản thân thấy hạnh phúc, thấy thỏa mãn là đủ. Cho nên, người ta chẳng bao giờ thấy gái hư than vãn về hy sinh hay chịu đựng về việc phí hoài thanh xuân cho những cuộc tình đã qua.

Ngoài ra, con mắt nhìn người của gái hư, nói không ngoa, tốt hơn nhiều so với gái ngoan. Nếu một cô gái ngoan cưới được một người đàn ông tốt, không phải là vì cô ấy khéo chọn, mà có thể vì phụ huynh của cô ấy khéo chọn, hoặc là do cô ấy may mắn. Nhưng một cô gái hư cưới được người đàn ông tốt, nhất định là do cô ấy đã tự mình chọn lựa được một người phù hợp.

Đã đến lúc bỏ qua cái danh xưng hão: gái hư hay gái ngoan. Vì chỉ cần cuộc đời vui là đủ!

Điều cuối cùng, thứ mà mỗi cô gái hướng đến trong cuộc đời này không phải là cái danh gái hư hay gái ngoan trên miệng đời thiên hạ, mà là rốt cuộc sau nhiều năm có thể tìm được cho mình một mái ấm hay không.

Ngoan cũng được, mà hư cũng chẳng sao, miễn là đừng để mình oan uổng lẫn đắng cay với những sự lựa chọn sai lầm. Đừng để sau bao nhiêu tháng rộng năm dài của tuổi trẻ, cố giữ mình trọn vẹn, cuối cùng lại trao tất niềm tin cho một gã trai đểu chẳng ra gì. Rồi sau đó thì lên tiếng oán thán cuộc đời, trách cứ số phận sao hẩm hiu. Rồi thì lại “biết thế” và “giá như” đến nao lòng nẫu ruột.

Bây giờ, cứ thẳng thắn với nhau rằng: mình sống là sống cho mình, ngoan hay hư bản thân mình tự biết. Hạnh phúc cũng là hạnh phúc cho bản thân, sướng khổ đều do mình tự chịu. Cớ gì phải nhìn nét mặt thiên hạ và miệng đời thế gian mà chỉnh mình cho ngay ngắn?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Stt Sống Là Cho Đi Còn Ngày Mai Nhận Lại Được Gì Không Còn Quan Trọng trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!