Đề Xuất 3/2023 # Sống Ở Paris Đi Đâu Cũng Có Tục Ngữ. Trích Dẫn Và Cách Ngôn Về Paris # Top 4 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Sống Ở Paris Đi Đâu Cũng Có Tục Ngữ. Trích Dẫn Và Cách Ngôn Về Paris # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sống Ở Paris Đi Đâu Cũng Có Tục Ngữ. Trích Dẫn Và Cách Ngôn Về Paris mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Cắt trái tim tôi – bạn sẽ tìm thấy Paris trong đó!” và những câu nói khác của những người vĩ đại về Paris, chúng tôi đã sưu tầm cho bạn trong tài liệu này. Bạn có yêu Paris nhiều như những người vĩ đại này đã yêu nó không?

Nếu bạn may mắn sống ở Paris thời trẻ, thì dù bạn ở đâu sau này, anh ấy sẽ ở bên bạn cho đến cuối ngày, bởi vì Paris là kỳ nghỉ luôn ở bên bạn.

Ernest Hemingway

Sự quyến rũ của Paris sẽ sở hữu bạn một cách bất ngờ, ngay khi bạn chạm vào vùng đất Paris. Nhưng chỉ khi bạn biết Paris và yêu nó từ rất lâu trước cuộc gặp gỡ đầu tiên này. Đối với những ai biết Paris qua sách vở, từ hội họa, theo toàn bộ lượng kiến ​​thức về nó, thành phố này mở ra ngay lập tức, như được phủ một lớp đồng phản chiếu lịch sử oai hùng, sự rực rỡ của vinh quang và thiên tài của con người.

Konstantin Paustovsky

Bất cứ ai lao xuống vực sâu của Paris đều chóng mặt. Không có gì kỳ vĩ hơn, bi tráng hơn, hùng vĩ hơn.

Victor Hugo

Paris chinh phục ngay từ ngày đầu gặp gỡ! Theo nghĩa đen, sau một giờ ở trong đó, bạn cảm thấy dễ dàng và đơn giản, như với một người bạn cũ. Sức hấp dẫn của thành phố tuyệt vời này nằm ở sự tươi vui và nhẹ nhàng êm ái, sự nhẹ nhàng đáng kinh ngạc trong mọi thứ!

Georgy Zhzhenov, diễn viên

Paris là thế giới, tất cả các vùng đất khác chỉ là vùng ngoại ô của nó.

Pierre Mariveaux, nhà viết kịch và tiểu thuyết gia người Pháp

Paris là thành phố duy nhất trên thế giới mà bạn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời mà không cần thực sự làm bất cứ điều gì.

Erich Maria Remarque

Ở Paris, chỉ có những người bệnh mới dùng bữa trong phòng của họ.

Erich Maria Remarque

Paris là sự ghen tị của những người chưa bao giờ nhìn thấy nó; hạnh phúc hay bất hạnh (tùy thuộc vào may mắn) cho những người sống trong đó, nhưng luôn luôn – đau buồn cho những người buộc phải rời bỏ nó.

Honore de Balzac

Có một câu nói rằng những người Mỹ tốt sẽ đến Paris sau khi chết.

Oscar Wilde

Paris là thành phố duy nhất trên thế giới mà cơn đói cồn cào vẫn được nâng tầm nghệ thuật.

Carlos Ruiz Safon

Hãy mở rộng trái tim tôi – bạn sẽ tìm thấy Paris trong đó!

Louis Aragon

Ở Paris, những người quen và bạn bè thường bị ảnh hưởng bởi tình dục và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Henry Miller

Ở Paris, mọi người đều muốn trở thành diễn viên. Số phận của người xem không hợp với họ.

Jean Cocteau

Paris là dân cư cô đơn.

Francois Mauriac

Tiếng vo ve liên tục thường vang lên ở Paris vào ban ngày là phương ngữ của thành phố, vào ban đêm nó là hơi thở của nó.

Victor Hugo

Trong cơn mưa, Paris nở rộ như một bông hồng xám.

Maximilian Voloshin

Đi cùng vợ đến Paris cũng giống như đi Tula với samovar của bạn.

Anton Chekhov

Đó là cách Paris đang … tàn phá chúng ta một cách chậm rãi, ngọt ngào, cọ xát giữa những bông hoa và khăn trải bàn bằng giấy nhuộm màu rượu, đốt cháy chúng ta bằng ngọn lửa không màu bùng lên từ những lối vào ăn theo thời gian vào ban đêm.

Julio Cortazar

Ngay cả bệnh sốt phát ban ở Paris cũng tuyệt vời: Người Paris lấy nó từ hàu.

Vladimir Mayakovsky

Paris là một đại dương thực sự. Ném nhiều vào nó, nhưng bạn sẽ không biết chiều sâu của nó. Hãy khảo sát và mô tả nó, hãy cố gắng tùy ý bạn: dù có bao nhiêu nhà nghiên cứu, dù họ tò mò đến đâu, nhưng trong đại dương này luôn có một khu vực chưa được họ động đến, một hang động vô danh, ngọc trai, hoa, quái vật, thứ gì đó chưa từng nghe đến, bị mất tích bởi những người thợ lặn khỏi văn học.

Ernest Hemingway

“Nếu bạn may mắn và bạn sống ở Paris thời trẻ, thì dù bạn ở đâu sau này, anh ấy sẽ ở bên bạn cho đến cuối những ngày tháng của bạn, bởi vì Paris là kỳ nghỉ luôn ở bên bạn.”

Từ một bức thư của Ernest Hemingway gửi cho một người bạn

Henry IV

“Paris có giá trị đại chúng.”

Đây là những gì Henry IV đã nói vào năm 1593 và chuyển sang Công giáo.

V. Mayakovsky

“Tôi muốn sống và chết ở Paris, nếu không có vùng đất như vậy – Moscow.” “Ngay cả bệnh sốt phát ban ở Paris cũng tuyệt đẹp: Người Paris lấy nó từ hàu.”

V. Mayakovsky, 1922

L. Belozerskaya-Bulgakova “Từng chút một, tôi yêu Paris. Đó là một thành phố phù thủy. Nó không mang lại bất cứ điều gì bằng vũ lực. Anh ấy có một sự ham mê thông minh, và do đó mọi thứ tự diễn ra, giống như những người không làm gì để thể hiện.” V

… Yanovsky

“Không khí của Paris thật đặc biệt. Nhìn phong cảnh của một nghệ sĩ nhỏ người Pháp là đủ để bị thuyết phục về điều này. Ngoài sơn, oxy, nitơ và các vật liệu khác, nó còn chứa một phân tử phức tạp của TỰ DO nguyên thủy.”

Dmitriev

“Tôi đang ở Paris: Tôi bắt đầu sống, không thở. “

Tạp chí du lịch (epigraph Arap of Peter the Great Pushkin)

Alexander Galich

Và một lần nữa sau đó, cùng với Sinyavsky, chúng tôi lang thang khắp Paris, chiêm ngưỡng Paris, hít thở không khí Paris đặc biệt này, điều mà ngay cả những đoàn xe đổ đầy đường phố Paris cũng không thể làm hỏng được, bởi vì không khí này thật đẹp.

Jean Cocteau

Ở Paris, mọi người đều muốn trở thành diễn viên. Số phận của người xem không hợp với ai.

Sasha Guitri , Diễn viên và nhà viết kịch người Pháp

“Là một người Paris không có nghĩa là được sinh ra ở Paris. Nó có nghĩa là được sinh ra một lần nữa ở đó.”

Joseph Brodsky

Paris không thay đổi. Place de Vosges vẫn còn, tôi có thể nói với bạn, hình vuông. Sông chưa chảy đã về. Boulevard Raspail vẫn đẹp. Mới – buổi hòa nhạc miễn phí và một tòa tháp để cảm nhận – bạn là một con rận. Có rất nhiều người thật vui khi được gặp, nhưng là người đầu tiên hét lên “bạn có khỏe không?” Ở Paris, vào ban đêm, trong một nhà hàng … một cụm từ tương tự – ngày lễ của mũi họng. Và người đàn ông aine kleine naht bước vào, làm rọ mõm trong áo sơ mi. Quán cà phê. Đại lộ. Bạn gái không phải là một bờ vai. Luna, rằng tổng bí thư của anh bị liệt.

Georgy Zhzhenov, diễn viên

“…. Paris chinh phục ngay từ ngày đầu gặp gỡ! Theo nghĩa đen, sau một giờ ở lại đó, bạn cảm thấy dễ dàng và bình dị, như ở bên một người bạn cũ thân thiện. Sự quyến rũ của thành phố tuyệt vời này là ở sự vui vẻ và nhẹ nhàng, sự nhẹ nhàng đáng kinh ngạc trong mọi thứ! Và hơn hết là trong kiến ​​trúc của vô số cung điện và quảng trường, những mái nhà mansard, trong những đại lộ … “

Từ cuốn sách “Kinh nghiệm”

(Xem Naples và chết). Điều này có nghĩa là Naples là một thành phố xinh đẹp đến nỗi một khi bạn nhìn thấy nó, mọi thứ khác không còn quan trọng nữa và bạn có thể chết trong hòa bình. Biểu thức này đã được Goethe sử dụng trong hồi ký của ông về cuộc hành trình đến Ý 1786-1787. Nhưng cụm từ “See Paris and Die” hiện đại hơn, nó được sử dụng sau khi bộ phim cùng tên của Nga được phát hành vào năm 1992.

“Bay như ván ép qua Paris” có nghĩa là bỏ lỡ cơ hội, đánh mất cơ hội. Không có cách diễn đạt như vậy trong tiếng Pháp, đặc biệt là về ván ép. Từ “ván ép” có thể tương tự với động từ “dọn dẹp” trong tiếng Pháp, có nghĩa là “đi lang thang”, “lộn xộn”, “loanh quanh”. Một lựa chọn khác có thể đến từ tên của viên phi công Fournier, năm 1909, bay qua Paris, đã đâm vào tháp Eiffel và thiệt mạng.

“Paris là Paris” hoặc “Paris sẽ luôn là Paris”. Có rất nhiều điều thú vị và độc đáo ở Paris khiến thành phố này trở nên đặc biệt và khó quên. Ngay cả ca sĩ người Pháp Zaz cũng đã tạo ra một bài hát với câu cách ngôn này.

Nghệ sĩ người Ukraine Maria Bashkirtseva đã viết rất hay trong nhật ký của mình sau khi đến thăm thành phố này lần đầu tiên: “Paris là cuộc sống, và cuộc sống là Paris”. Và cụm từ “Paris là một kỳ nghỉ luôn ở bên bạn” (một bữa tiệc cảm động) thuộc về Ernest Hemingway, người được gọi là bộ sưu tập tiểu thuyết, nơi ông mô tả cuộc sống của mình ở Paris giữa hai cuộc chiến tranh. Khoảng thời gian này được gọi là những năm điên rồ (“années folles”).

“Trong mưa, Paris nở hoa như một bông hồng xám” – cụm từ này thuộc về người gốc Ukraine Maximilian Voloshin. Thật vậy, Paris có tương đối ít cây cối và những ngôi nhà màu xám. Tất cả điều này tạo ra một bầu không khí buồn đặc biệt và đồng thời đẹp.

“Paris là nơi xa xôi nhất trên trái đất từ ​​thiên đường” – đây là câu nói của triết gia người Romania của thế kỷ XX Cioran. Mặc dù rất bi quan, ông đã sống phần lớn cuộc đời của mình trong cuộc sống lưu vong ở Paris.

Và nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Robert Doisneau đã nói rằng “Paris là một nhà hát, nơi chúng tôi trả tiền cho một nơi lãng phí thời gian”.

Và đây là cách diễn viên kiêm nhà văn Sasha Guitri mô tả về thành phố này: “Khi ở Paris, chúng tôi gặp một người phụ nữ trên phố và nhìn cô ấy, chúng tôi dường như đang phạm tội phản quốc. Khi chúng tôi nhìn một người phụ nữ Pháp và cô ấy nhìn chúng tôi, đó giống như sự khởi đầu của một câu chuyện tình yêu ”. Tác giả muốn nói rằng phụ nữ Paris không quen nhìn người qua đường và rất khó bắt gặp họ trên đường phố. Jules Barbet d’Oreilly đã viết rất tinh tế về các mối quan hệ ở Paris vào thế kỷ 19: “Khi Chúa tạo ra một phụ nữ xinh đẹp ở Paris, ngay lập tức ma quỷ tạo ra một kẻ ngốc để hỗ trợ cô ấy”.

“Để chinh phục Paris” có nghĩa là trở nên nổi tiếng trong các giới khác nhau, bởi vì Paris có một đời sống văn hóa rất mãnh liệt. “Đối với chúng tôi, dường như chúng tôi đã hôn lên môi tất cả nước Pháp khi họ yêu chúng tôi ở Paris,” họ nói về những người nổi tiếng trong thế kỷ 19. Các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ và nhà soạn nhạc đã từ các tỉnh đến Paris để tìm người xuất bản, người nghe và người mến mộ. Do đó có cụm từ “các nhà thơ sinh ra ở các tỉnh thành và chết ở Paris”. Điều này đúng – người ta chỉ cần nhìn vào số lượng các nhà thơ nổi tiếng được chôn cất trong các nghĩa trang của Pere Lachaise, Picpus, Saint-Vincent, Montmartre và Montparnasse.

Bàn Về Thành Ngữ, Tục Ngữ Hiện Có Ở Cà Mau

Tục ngữ, thành ngữ là những câu nói ngắn gọn, quen thuộc được sử dụng phổ biến trong một cộng đồng và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Vùng đất Cà Mau với thiên nhiên đặc thù sông nước mênh mông đã góp phần hình thành tính cách con người cởi mở, phóng khoáng, hào sảng, nghĩa tình. Ðây là môi trường lý tưởng để tiếp nhận, sản sinh và lưu truyền nhiều loại hình văn học dân gian, trong đó có những câu tục ngữ, thành ngữ.

Dân gian thường coi tục ngữ, thành ngữ là cái túi khôn của loài người, chứa đựng trong đó những kinh nghiệm ứng xử con người với con người, giữa con người với xã hội và giữa con người với thiên nhiên. Những câu nói ngắn gọn, bình dị mà sâu xa, thâm thuý, được góp nhặt, đúc kết qua một quá trình có khi đến hàng trăm năm.

Sông nước Cà Mau.

Dấu ấn sâu đậm nhất đối với những thế hệ dân cư đầu tiên đến vùng đất Cà Mau khai phá có lẽ là điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt với “rừng thiêng, nước độc”, “muỗi kêu như sáo thổi, đĩa lềnh tựa bánh canh”, cùng với các loài thú dữ luôn chực chờ cướp đi sinh mạng con người. Câu thành ngữ “cọp Cà Mau, hàu Ðá Bạc” khẳng định sự nổi danh hung dữ của cọp ở Cà Mau, cũng như loài hàu ở Hòn Ðá Bạc thơm ngon nổi tiếng. Và cũng chính môi trường thiên nhiên ấy đã rèn luyện, hun đúc con người gan dạ, kiên cường “nhất chém sơn lâm, nhì đâm hà bá” và có bản lĩnh chống chọi, thích nghi “xuống sông hốt trứng sấu, lên bờ xỉa răng cọp”…

Thiên nhiên tuy khắc nghiệt nhưng vô cùng ưu đãi con người, mảnh đất “trên cơm dưới cá”, “cá tôm sẵn bắt, lúa trời sẵn ăn”, một thời Cà Mau tự hào là “rừng vàng biển bạc”, đến nỗi “chim trời, cá nước, ai bắt được nấy ăn”. Ðây cũng là nơi “đất biết sinh và rừng biết đi” do đặc điểm bồi lấn tại mũi Cà Mau mỗi năm mỗi tiến dần ra biển…

Quy luật biển tiến – biển lùi cũng gắn liền với quy luật sinh sôi, phát triển của hệ sinh thái rừng ngập mặn “mắm trước, đước sau, tràm theo sát/sau hàng dừa nước mái nhà ai”. Thiên nhiên rồi đến con người đã được phản ánh sinh động trong văn học dân gian Cà Mau qua thành ngữ, tục ngữ.

Chính hoàn cảnh lịch sử kết hợp với điều kiện tự nhiên đã hình thành lối sống đặc trưng của con người vùng sông nước này, đó là lối sống phóng khoáng, tự do, hào hiệp, nghĩa tình, không lo xa, không cần tiết kiệm, không tích cốc, phòng cơ, đôi khi có phần dễ dãi. Trong đối nhân xử thế, người Cà Mau vốn “trọng nghĩa khinh tài”, không “phân biệt sang hèn”, không “địa vị”, sẵn sàng bảo bọc những người “sa cơ lỡ vận” với tinh thần “thi ân bất cầu báo”. Họ thích “ăn ngay nói thẳng”, không thích “vòng vo tam quốc”, cũng không “câu nệ tiểu tiết”, nhưng lại rất ghét những người “ăn đằng sóng, nói đằng gió”, hoặc có tính “nói đi, nói lại”, “nói tới, nói lui”, “nói một đường, làm một nẻo” giống như “cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo, cái miệng không vành nó méo tứ tung”, hoặc những người hay “ăn cơm hớt”, suốt ngày “ăn cơm nhà nói chuyện hàng xóm”…

Trong công việc, đã làm là “làm hết mình”, “làm cố xác”, “làm bất kể chết” còn chơi thì “chơi tới bến”, “chơi hết lốc”, “chơi thả ga”, có khi “chơi xả láng, sáng giang máy cày về sớm”. Kiểu người lười biếng “ăn như xáng múc, làm như lục bình trôi”, hoặc “lánh nặng, tìm nhẹ”, làm “qua loa chiếu lệ” theo kiểu “bảy lần ba hai mươi mốt” thường bị người đời chê cười.

Những tính xấu của con người cũng được dân gian đúc kết nên thành ngữ, tục ngữ. Tiêu biểu như cụm từ “đá cá, lăn dưa” chỉ tính cách của người suốt ngày “lêu lổng” ở “đầu đường, xó chợ”, thấy con cá của người ta nhảy ra khỏi mâm (ở chợ cá) thì lén dùng chân đá, khều con cá đi chỗ khác để bắt, thấy trái dưa rớt ra khỏi xịa (ở chợ rau dưa) thì tìm cách lăn trái dưa về chỗ mình… Giống kiểu “ăn cắp vặt”, “trai tứ chiến gặp gái giang hồ, chàng đi ăn trộm gặp nàng bứt khoai”, loại người “đá cá, lăn dưa” cũng bị người đời xa lánh.

Trong đời sống hằng ngày, người Cà Mau đề cao đạo đức “ở đời có đức, mặc sức mà ăn”. Ngoài ra phải biết “liệu cơm gắp mắm”, tránh “bắt cá hai tay, có ngày ăn muối”. Quan trọng nhất là “an cư, lạc nghiệp” và “chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở”, cất nhà thì phải “nhất cận thị, nhị cận giang”, “trên bến, dưới thuyền” để thuận lợi cho sinh hoạt, chọn chỗ “đất bồi thì ở, đất lở thì đi”, cất kiên cố tránh kiểu “nhà đá, nhà đạp” tạm bợ như phường “trôi sông lạc chợ”.

Trong sinh hoạt thích nghi với tự nhiên “ăn ở trần, mần mặc áo”, món ăn “nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc”, “có cá thì tha gắp mắm”. Nhà ở gần sông nước nên “một bước xuống xuồng”, “dầu vội chẳng lội qua sông”, đi lại phải chú ý “đi sông theo hướng, vô xóm theo đường”, cũng có khi “đi quanh xa lắc, đi tắt tới liền” nếu biết đường đi, đến ngã tư thì “cắm sào đợi nước” theo “con nước lớn ròng” không thì “chèo xuồng nước ngược” đường dù gần cũng thành “xa lắc xa lơ”.

Trong lao động sản xuất, kinh nghiệm cho thấy “muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”, “chó giống cha, gà giống mẹ”, đào ao nuôi cá cần chú ý “ao sâu tốt cá”, “cạn đìa mới biết lóc, trê”. Không chăn nuôi được thì đánh bắt cá tôm “cùng nghề đi tát, mạc nghề đi câu”, cũng phải dựa theo quy luật “tôm đi chạng vạng, cá đi rạng đông”, “sông thẳng cá đi, sông cong cá ở”. Bên cạnh đó, nghề trồng trọt tuy vất vả “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng là nghề bền vững, nếu siêng năng thì có “của ăn của để”, thậm chí “không ốm, không đau làm giàu mấy chốc”. Trồng lúa thì phải biết “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” bởi vì “không nước, không phân, chuyên cần vô ích”; những cây khác cũng vậy: “mận gặp mưa, dưa gặp nước”, “mít chặt cành, chanh chặt rễ”… Làm ăn cũng phải biết tính toán “dám nghĩ, dám làm”, dân gian thường nói “một người tính bằng chín người làm”, “có chí làm quan, có gan làm giàu” là vậy.

Có thể nói thành ngữ, tục ngữ Cà Mau được tiếp nhận, hình thành và lưu truyền trong điều kiện lịch sử và môi trường văn hoá rất đặc trưng của vùng đất mới. Tiếp tục tìm kiếm những câu thành ngữ, tục ngữ có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Cà Mau là việc nên làm, qua đó góp phần phát hiện, lưu giữ, khẳng định giá trị để làm giàu thêm văn hoá của địa phương./.

Bài và ảnh: Huỳnh Thăng

Hỏi Nhà Thờ Đức Mẹ Núi Cúi Ở Đâu Và Đường Đi Thế Nào ?

Chào mừng các bạn đến với website Loihayydep.info, bài viết này Admin tổng hợp những thắc mắc của bạn đọc về điểm du lịch hành hương “Nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi”. Mời bạn đọc theo dõi chi tiết sau đây.

Hỏi nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu ?

Hỏi nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu và đường đi thế nào là câu hỏi mà Nhật ký phượt nhận được của rất nhiều bạn đọc gần xa muốn đi lễ ở nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi. Đây là một địa điểm hành hương lớn ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Câu trả lời về nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu phía trên chắc hẳn đã trả lời được câu hỏi của bạn đọc, nếu trường hợp ở xa các bạn cứ hỏi người đi đường rằng Khu công nghiệp Phú Cường ở đâu, thì đích xác nhà thờ Núi Cúi nằm sát đường đi bên cạnh đó.

https://www.facebook.com/loihayydep.info/

Cách đi tới nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi

Để đi được vào nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi thì các bạn có thể đi bằng xe đò (bus) hoặc xe máy vào tận nơi, nếu các bạn đi từ hướng Dầu Giây về Đà Lạt thì Đức Mẹ Núi Cúi nằm bên tay trái, còn nếu bạn đi từ hướng Đà Lạt lên Sài Gòn thì Đức Mẹ Núi Cúi nằm bên tay phải của các bạn.

Để dễ dàng hơn các bạn có thể hỏi người dân 2 bên đường về nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi ở đâu, đây là một điểm hành hương lớn nên nếu các bạn hỏi chắc chắn sẽ có người biết và họ chỉ đường đi cho bạn.

https://www.facebook.com/loihayydep.info/

Tư vấn chỉ đường đi, dẫn tour tham quan, giới thiệu nhà nghỉ giá bình dân

Trong trường hợp các bạn cần người hướng dẫn các điểm tham quan tại Đức Mẹ Núi Cúi, hoặc cần tìm nhà nghỉ giá bình dân hãy liên hệ mình số 0949922772. Đây là nhà nghỉ của bà chị họ mình, rất sạch sẽ và an toàn với chi phí hợp lý.

Đối với những bạn ở xa thích đi tham quan 1 chút về điểm tham quan xa hơn 1 chút, có thể tới thăm Bến Nước, điểm này có bãi cát cao có thể chụp hình đẹp lưu niệm.

Các bạn hãy alo mình số điện thoại trên để được hướng dẫn chi tiết về tour tham quan, nơi nghỉ ngơi và ăn uống với chi phí hợp túi tiền nhất.

Trích Dẫn ‘Câu Ngạn Ngữ’ Của Mao Trạch Đông, Joe Biden Có Ý Gì?

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã trích câu nói của Mao Trạch Đông, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong một buổi gây quỹ trực tuyến tối thứ Hai (13/7), theo The Epoch Times.

“Bây giờ, chúng ta phải nhờ cậy vào bàn tay phụ nữ để giúp đỡ hồi phục nền kinh tế”, ông Biden nói, trước khi nói với mọi người rằng ông muốn trích dẫn “một câu tục ngữ cổ của người Trung Quốc”.

“Phụ nữ nắm giữ một nửa bầu trời”, Biden nói.

Chiến dịch của ông Biden đã không phản hồi khi được hỏi liệu ông Biden có biết về nguồn gốc của câu nói này hay không.

Cựu phó tổng thống Mỹ đã nói trong buổi gây quỹ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế đang tấn công các ngành công nghiệp do phụ nữ thống trị.

“Trừ khi anh sử dụng một nửa hoặc lớn hơn sức mạnh bộ não, anh sẽ không bao giờ ở trong vị thế mà có thể cạnh tranh trên trường quốc tế”, ông nói thêm.

“Vì Phụ nữ. Vì Phụ nữ. Vì Phụ nữ”, Ông Biden nhấn mạnh.

“Hãy nhớ rằng Joe Biden đang nằm trong túi Trung Quốc”, ông đã viết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

“Mao Chủ tịch sẽ rất tán đồng [với Biden]”, ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông trong Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, nói.

(ảnh: The Epoch Times)

Anita Dunn, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Biden, người cũng từng là giám đốc truyền thông trong chiến dịch của Tổng thống Barack Obama, đã ca ngợi Mao vào năm 2009, mô tả tên độc tài này là một trong hai nhà triết học chính trị yêu thích của bà ta.

Mao và Đức mẹ Theresa là “hai người mà tôi hướng đến nhiều nhất để đi đến một luận điểm đơn giản, đó là: Bạn có thể đưa ra lựa chọn, bạn có thể thách thức [trật tự cũ], bạn có thể nói tại sao lại không thể được nhỉ”, bà Dunn nói với một đám đông khán giả là các học sinh trung học.

Theo CNBC, hôm thứ Ba (14/7) vừa qua tại Vườn hồng Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu chỉ trích các hành động của Trung Quốc, trong đó ông cũng đồng thời lên án đối thủ tranh cử tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Trump nói toàn bộ sự nghiệp của cựu Phó Tổng thống Joe Biden “là món quà cho Đảng Cộng sản Trung Quốc” và “điều đó là sự tàn phá đối với người lao động Mỹ”.

Tổng thống Trump nói: “Ông Biden từng bày tỏ nhiều lời khen ngợi về Trung Quốc hơn là về nước Mỹ”.

Năm 2019, ông Biden từng thu hút sự chỉ trích từ cả hai phía Dân chủ và Cộng hòa, sau khi ông bác bỏ mối nguy hại của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ.

“Trung Quốc sẽ cướp miếng ăn của chúng ta? Thôi nào, làm gì có chuyện đó”, ông Biden phát biểu hôm 1/5/2019 tại thành phố Iowa. “Ý tôi là, bạn biết đó, họ không phải người xấu”.

Giới chuyên gia cho biết ông Biden là người đã khiến chính quyền Obama không cho phép hải quân Hoa Kỳ tuần tra ở Biển Đông từ năm 2012 đến 2015, tạo điều kiện cho Trung Quốc ra sức xây dựng các đảo nhân tạo và cơ sở hạ tầng quân sự trong khu vực.

Vài ngày sau khi nhập chức vào tháng 2/2017, Tổng thống Trump đã chỉ trích lập trường của chính quyền Obama về Biển Đông. Ông Trump nói: “Điều này không xảy ra dưới chính quyền Trump, điều này đã xảy ra dưới chính quyền Obama. Nhiều thứ đã diễn ra mà đáng lẽ chúng không được phép. Một trong số đó là việc xây dựng một tổ hợp quân sự khổng lồ ở giữa Biển Đông.”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sống Ở Paris Đi Đâu Cũng Có Tục Ngữ. Trích Dẫn Và Cách Ngôn Về Paris trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!