Đề Xuất 6/2023 # Review Truyện Bảy Ngày Ân Ái Của Tác Giả Ân Tầm # Top 15 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Review Truyện Bảy Ngày Ân Ái Của Tác Giả Ân Tầm # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Truyện Bảy Ngày Ân Ái Của Tác Giả Ân Tầm mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước hết, tôi cảm thấy bản thân thật sai lầm khi đọc Bảy ngày ân ái sau khi đã cày hết các hệ liệt Hào môn và những bộ kinh điển khác của Ân Tầm. Giống như bị đáp một cú thẳng thừng từ thiên đường xuống địa ngục, cảm giác chẳng dễ chịu một chút nào, cũng không thể trách Ân Tầm được vì cô viết bộ này gần như là bộ đầu tiên, lại khai thác ý tưởng quá táo bạo và nghịch lý, bút lực không đủ để khiêu chiến với mạch truyện như vậy. Một món ăn dở tệ, suy cho cùng cũng sẽ đọng lại trong kí ức rất lâu, nhưng là kí ức người ta muốn chôn vùi, muốn biến mất, tôi đối với truyện ngôn tình hay hoàn Bảy ngày ân ái chính là như vậy.

Hoắc Thiên Kình là chủ tích của tập đoàn Hoắc Thị lớn mạnh, kiêm bang chủ hắc ban, là nam thần trong lòng biết bao cô gái trẻ. Hắn có mối thù lớn lao với Tả Lăng Thần, đêm trước ngày cưới của đối thủ, hắn chiếm đoạt cưỡng bức cô dâu của người ta chỉ để chứng kiến người ta đau đớn khổ sở. Người con gái ấy là Úc Noãn Tâm, sau đêm đó bị sang chấn tâm lý nặng nề, sợ hãi, nhơ nhuốc, chạy trốn khỏi tình yêu cho dù bản thân chẳng làm gì sai trái. Ba năm sau, cô đứng lên từ nhơ nhớp, trở thành một nữ diễn viên xinh đẹp, không may lại dính vào tay sản xuất hèn hạ, vì không chịu giải quyết nhu cầu sinh lý của hắn mà cô liên lụy đến một vụ kiện tai bay vạ gió. Tai tiếng xấu xí, nợ nần chồng chất, bị dồn vào đường cùng, cô tìm tới một lối giải thoát – kim chủ nổi tiếng bao người ngưỡng mộ. Oái oăm thay, đó chính là Hoắc Thiên Kình năm nào, đương nhiên, cả hai bọn họ đều không nhận ra đối phương. Một bản hợp đồng bảy ngày được kí kết, bảy ngày ở bên nhau như người tình. Đúng lúc ấy, cô gặp lại Tả Lăng Thần, vị hôn phu mà cô vẫn hằng yêu nhớ, về phía Hoắc Thiên Kình, sau bảy ngày ân ái, hắn nhận ra bản thân chẳng thể buông bỏ cô được. Và câu chuyện đến lúc này mới thực sự bắt đầu, mối bòng bong rối ren không có cách tháo gỡ, ngày ngày càng phức tạp đau đầu, cuối cùng thì Úc Noãn Tâm về với Hoắc Thiên Kình.

Cảm giác phẫn nộ lại một lần nữa dâng trào khi tôi buộc phải nghĩ về nam chính trong truyện này. Đối với mọi người, có thể đây là soái ca trong lạnh ngoài nóng, là con người bang lãnh nhưng thực tế rất yêu thương Noãn Tâm, nhưng với tôi, không khác gì một công cụ dùng chung. Ngay từ đầu, việc hắn cưỡng bức Noãn Tâm đã cho thấy tên này quả thực vô nhân tính và biến thái, việc thương trường là chiến trường là điều hiển nhiên, chẳng hiểu sao lại tiểu nhân nhỏ mọn đến mức mưu hèn kế bẩn động đến hôn phu của Tả Lăng Thần. Không chỉ có Noãn Tâm, hắn chung chăn chung gối với bao người không đếm xuể, lại còn phân biệt được đâu là kẻ qua đường, đâu là duy trì mới quan hệ và đâu là người yêu thương thật lòng. Chẳng khác gì ý thức được mình là trai bao cao cấp! Đường đường là chủ tịch tập đoàn có tiếng tăm, lại còn hoạt động trong hắc bang, mà sao hắn ta lại có cái loại suy nghĩ dùng vốn tự có để duy trì quyền lực và khiến người khác đau khổ thế? Loại người này có bị ngược thêm vài trăm hiệp nữa cũng chưa xứng đáng có được hạnh phúc.

Về nữ chính trong 7 ngày ân ái, được xây dựng như Bách khoa sống, cái gì cũng biết, việc gì cũng có tài, học một biết mười, thiếu mỗi cái mắt chuyển màu theo tâm trạng với tóc màu cầu vồng nữa thôi là đủ bộ. Ngày bé chẳng hiểu hai vị thân phụ thân mẫu có muốn đào tạo chị đi thi “Con nhà người ta” không mà cho chị đi học đủ tất cả cầm kì thi họa, sau này máu nghệ thuật ngấm vào người chị rồi nên chị bất thình lình biết chơi đàn, múa dẻo hát hay,… Kiểu búp bê này đáng ra nên được trưng bày tron tủ kính chứ không thể đi làm nữ chính ngôn tình chịu đựng ngược lên ngược xuống được. Một điểm rất phi lý nữa của Noãn Tâm là, cảm xúc của chị giống như thời tiết vậy, ai đời bị cưỡng bức, căm thù kẻ đã đẩy mình vào con đường tăm tối, đến gần cuối lại đi yêu luôn kẻ đó. Rõ ràng mang một tấm chân tình với vị hôn phu hào hoa, phong độ, hết mực yêu thương mình, rồi đùng một cái nhận ra tình yêu chân chính phải dành cho Thiên Kình. Có lúc tôi thậm chí tự hỏi, cô gái này có biết yêu là gì không? Hay đối với cô, trong lúc cô khó khăn hoạn nạn, ai cô ở cạnh bấu víu được thì đó chính là yêu. Bỏ đi biệt tích để không ai biết được quá khứ của mình, sau đó lại đi làm diễn viên nổi tiếng, mong mjuoons bước lên bằng thực lực, đến khi không còn cách nào lại chấp nhận kí kết khế ước nhân tình. Lạ lùng ghê khi con người cứ tự biến mình thành kẻ vốn mà họ căm ghét và khinh thường.

Nhân vật phụ mờ nhạt đến nỗi chẳng đóng vai trò gì mấy trong truyện, xuất hiện chớp nhoáng, được cái hoàn thành tốt vai trò khiến hai nhân vật chính đến với nhau. Tôi thấy thương anh nam chính Tả Lăng Thần vô cùng, khi ngay trước ngày cưới lại gặp chuyện kinh thiên động địa như vậy, sau đó người yêu lại bỏ đi không một lời nhăn gửi, bao năm gặp lại, thấy chính cô ấy ở cạnh kẻ thù năm nào. Vẫn biết phận nam phụ thì chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp, nhưng rõ ràng anh này chẳng gây ra tội trạng gì, lại bị mang đi giày vò đến tâm can phế liệt, trong khi kẻ tội ác tày trời thì cuối cùng lại được hưởng thụ cuộc sống an nhàn. Truyện này sao tôi thấy nó cứ cổ xúy cho lối sống độc đoán, tính toán và suy đồi…

Tựu chung, bộ đọc truyen online này không có điểm nào có thể khen được. Có thể lối hành văn và phong cách của ân Tầm lúc này chưa hoàn thiện, tư duy còn nhiều khúc chưa liền mạch nên tuy lấy chất liệu hiện thực, tình huống và chi tiết lại phi thường vô lý. Quyển này tôi không giới thiệu cho bạn đọc vào lúc nào cả, nếu không muốn đọc cho trọn tất cả các sáng tác của Ân Tầm thì tốt nhất không nên thử.

Review by Minh.

Review Truyện: Bảy Ngày Cho Mãi Mãi

Câu chuyện tình yêu trong cuốn tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi của Marc Levy sẽ kết thúc như thế nào? Sự thay đổi của Marc trong từng tác phẩm của mình sẽ ra sao? Là lãng mạn, nồng nhiệt hay bi đát?

Review tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi

Bảy ngày cho mãi mãi là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng vô cùng hài hước của Marc Levy. Ở đây, người đọc cảm thấy rằng những những đối lập sẽ dễ tìm đến nhau hơn theo quy luật bù trừ. Hai nhân vật chính trong cuốn truyện này cũng như vậy, nhưng họ đặc biệt hơn, vì hai người chính là Thiên thần và Quỷ Satan.

Tác giả của cuốn truyện tình yêu thú vị này không ai khác chính là Marc Levy. Người đã chấp bút cho ” Nếu em không phải một giấc mơ ” đã được yêu thích từ khắp nơi trên thế giới.

Giới thiệu về Bảy ngày cho mãi mãi

Thường thì “ghét của nào trời trao của đó“, nhưng trường hợp này là cả hai thái cực khác nhau, hai thế giới khác nhau, nhưng rồi tại sao họ lại thuộc về nhau?

Có thể độc giả sẽ cảm thấy rằng mô-típ này đương đối giống nhiều tiểu thuyết tình yêu khác, nhưng không, đối với những ai đã yêu quý Marc Levy rồi thì sẽ hiểu được sự khác nhau ở đâu. Và những độc giả chưa từng đọc qua tác phẩm nào của tác giả thì cũng sẽ nhận ra được ngay trong vài trang đầu của tác phẩm. Bởi sẽ không thể tìm thấy ở đâu được nét dí dỏm đặc trưng và những triết lý tình yêu sâu sắc của Marc.

Giống như một sự giải thích nhẹ nhàng về việc những tình yêu lâu năm thường có tính cách trái ngược nhau. Zofia và Lucas đột nhiên từ hai cực trái ngược nhau, vô tình cũng vì khác cực nên lại hút nhau mạnh như vậy. Hai người đều là thần, để được yêu nhau, họ sẽ phải chấp nhận kết thúc cuộc sống thần thánh.

Để đến với nhau trong “Bảy ngày cho mãi mãi”, họ phải sống như con người, khủng khiếp nhất, họ phải từ bỏ những cả những đặc trưng vốn trong con người họ. Nhưng tại sao tác giả lại cổ súy cho việc vì tình yêu mà đánh mất luôn cả tính cách của mình như vậy?

Thực ra không phải như các bạn nghĩ, chính xác hơn là họ từ bỏ những đặc trưng cố hữu, bảo thủ, thậm chí là cực đoan trong chính bản thân họ, để tìm hiểu và học hỏi những điểm tốt từ nửa kia. Vượt qua rào cản, họ đã cuối cùng đã rời bỏ niềm tin của mình.

Nàng Zofia đã chỉ biết đến Chúa trời và gã Lucas xấu xa đã luôn thần tượng Quỷ Satan, rồi một ngày hai người đã muốn quên đi những điều ấy mà hy vọng, suy nghĩ cho tương lai của hai người. Lần đầu tiên, Zofia không lo nghĩ cho người khác nữa mà cô đã bắt đầu lo lắng cho bản thân mình. Cũng là lần đầu, gã Lucas đã quên đi bản thân anh ta mà suy nghĩ cho người khác. Hai con người ấy tưởng đối lập, nhưng mỗi ngày đang dần hướng về nhau…

“Yêu có nghĩa là chia sẻ, mỗi người phải tiến một bước về phía người kia”, chứ không phải “Em chỉ cần bước một bước, anh sẽ bước 999 bước còn lại…” như những tình yêu khác.

Họ vun vén, hy sinh cho nhau, và mỗi người, vì nhau một chút mà thay đổi bản thân mình, để hạnh phúc được trọn vẹn, và để bản thân họ cũng ngày một hoàn thiện hơn, theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Họ đã cố gắng hướng về phía nhau, cố gắng bước vào thế giới của người kia.

Thiên thần Zofia đã nhờ gã Lucas xấu xa dạy làm điều xấu. Và trong một khung cảnh dễ thương, Lucas đen tối kia đã từ tốn dẫn một bà cụ qua đường,… Nhưng rồi cuối cùng sự cố gắng ấy có giúp họ đến được với nhau không khi Thiên thần và Quỷ Satan đã có lời nguyền từ ngàn xưa? Điều đó chờ mỗi người đọc khám phá.

Cảm nhận về “Bảy ngày cho mãi mãi”

Còn đối với bản thân tôi, dù kết quả như thế nào thì cuốn tiểu thuyết “Bảy ngày cho mãi mãi” này cũng dạy những người chưa và đang yêu nhau quá nhiều điều tốt đẹp, rằng để hạnh phúc mỗi người hãy cố gắng tiến về phía nhau.

Video review tiểu thuyết Bảy ngày cho mãi mãi:

BẠN ĐANG MUỐN MUA SÁCH? SÁCH GIẢM GIÁ THÌ SAO NÀO?

Bài viết thuộc bản quyền trí tuệ của Kệ sách Online mọi sao chém phải được trích dẫn nguồn cụ thể!

Đọc Dụ Tình: Lời Mời Của Boss Thần Bí / Ân Tầm

1. Nếu trong lòng anh ấy có tôi, thì cho dù tôi không làm gì đi nữa cũng vẫn khiến anh ấy chú ý. Còn nếu trong lòng anh ấy không có tôi, thì cho dù tôi có làm nhiều cỡ nào cũng vô dụng. 2. Anh thật hi vọng có kiếp sau, bởi kiếp này sao đủ để anh yêu thương em. 3. Nếu không thể yêu nhau, thì ít nhất, cũng để cho em và tôi quyền được ôm lấy nhau, chìm trong không gian của nỗi nhớ, phải không, phải như vậy không? 4. Nên biết rằng, yêu một thành phố thường là do bắt đầu từ tình yêu với một người đàn ông. 5. Em phải làm sao để có thể chạm vào khuôn mặt anh? Phải làm sao để được thấy nụ cười của anh? Chỉ mong cùng anh vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoa nở hoa tàn…vẫn yêu, sâu đậm. 6. Yêu một người, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa, cho dù hóa thành tro bụi cũng vẫn mỉm cười đón nhận. Tình yêu của em, tựa như dòng suối nhỏ thấm đẫm trong ánh mắt, như dòng sông không biết mệt mỏi, tình nguyện theo từng bước chân của anh tiến về phía trước. 7. Yêu một người, biết rõ là nguy hiểm nhưng vẫn mỉm cười chấp nhận, tựa như đứng trên vách núi cao nhảy xuống, cho dù tim không ngừng đập loạn lên vẫn muốn cùng anh tiếp tục đoạn trần duyên này. 8. Em nói hai ta không cùng đường. Không sao cả, tôi sẵn sàng vì em thay đổi lộ trình. 9. Nếu như có kiếp sau, chúng ta tình cờ gặp nhau ở góc đường nào đó, vậy em hãy xoay người bước đi, đừng để anh nhìn thấy em. Bởi nếu để anh nhìn thấy em, anh sẽ đem em giữ chặt bên mình, buộc em phải yêu anh. 10. Em hãy nghe cho kỹ, về sau, nếu không có sự cho phép, em không được rời khỏi tầm mắt của anh nửa bước, bởi vì, anh không thể chịu nổi cảm giác đau đớn khi mất đi em, bởi vì…Anh yêu em…

11. Hiện giờ, anh cũng không miễn cưỡng em nhất định phải yêu anh. Nhưng, hãy để anh được ích kỷ cùng bá đạo. Từ khi anh hiểu được tâm tư của mình, anh đã vĩnh viễn không cách nào buông được em ra. Cho dù em không yêu anh, anh cũng muốn giữ em lại bên mình, cho đến ngày em yêu anh 12. Tình yêu một khi đã nảy sinh, nhất định sẽ khiến một số người phải chịu tổn thương… 13. Cũng không có gì quan trọng. Chỉ là vừa gặp ác mộng, sau khi tỉnh lại rất muốn nghe giọng nói của em. Nhưng mà biết rõ giờ này em đã ngủ say, nên đành lưu lại tin nhắn này. Nếu như em bị đánh thức hoặc sau khi nghe được lời nhắn này, nhớ gọi điện cho tôi. Tôi 24h mỗi ngày đều sẽ mở máy chờ em… 14. Đã không tin tưởng nhau thì trong tình yêu không còn chỗ cho bất cứ thứ gì nữa. 15. Phụ nữ cần nhất là cảm giác an toàn, có căn nhà của riêng mình sẽ có cảm giác an tâm hơn. Sau này, chỉ cần em tới thành phố nào, tôi sẽ khiến nơi đó có nhà cho em. 16. Thành tựu mà mỗi người phụ nữ muốn đạt được trong cuộc đời này thực sự có rất nhiều. Nhưng có thể tìm được người đàn ông thật lòng với mình mới là thành tựu lớn nhất. 17. Sinh mạng bắt đầu bằng tiếng khóc, mà cuộc đời em bắt đầu từ anh. 18. Cô bé đáng yêu, tôi đã nói em có quyền lựa chọn sao? Tôi thích em, em chỉ có thể tiếp nhận, cho dù không thích, cũng phải tiếp nhận! 19. Tình yêu, là đoá hoá dễ dàng tàn úa, còn em, là đoá hồng khiến người ta vô lực nhất giữa cơn gió sớm mai. 20. Nếu như… vĩnh viễn đều không yêu thì sao?Vậy cũng đừng nói cho anh biết, anh sẽ vẫn cứ giữ em bên cạnh, cả đời, cho đến khi chết, rời khỏi thế giới này, em cũng đừng đứng trước bia mộ anh nói rằng em không yêu anh, đừng nói bất cứ điều gì hết. … (Louis Thương Nghiêu❤Lạc Tranh)

Đi Tìm Câu Nói Ngôn Tình Hay Nhất Trong Các Tiểu Thuyết Của Ân Tầm

Những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình của tác giả Ân Tầm

Ân Tầm được phong là hoa đán của dòng tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc, được độc giả ngôn tình ưu ái tôn xưng là “Nữ thần ngôn tình”.

Các tác phẩm xuất bản của Ân Tầm rất thành công và thường xuyên nhận TOP. Khá nhiều tác phẩm được mua kịch bản và dựng thành phim truyền hình cũng như điện ảnh.

Nội dung truyện ngôn tình của Ân Tầm thường lấy bối cảnh hiện đại, thương trường, văn phong hoa lệ, tình tiết bí ẩn, hàng văn ưu mỹ, cảm tình tinh tế, nội dung vô cùng phong phú đáng ngạc nhiên. Có lẽ vì thế chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi các câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình của cô rất được độc giả yêu thích.

Những câu nói hay của Ân Tầm trong Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

1, “Đời người ngắn ngủi, thà cô độc cả đời còn hơn ghép đôi tạm bợ để sống cho qua ngày.”

2, “Cả thế giới đều biết em yêu anh, chỉ có anh không biết.”

3, Khó khăn rồi cũng sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh!

4, “Em có biết trên đời này có hai thứ gì không thể nhìn trực diện không? Chính là mặt trời và .. lòng người”

5, “Nếu đau đớn chỉ là chuyện sớm muộn thì đau dài chẳng bằng đau ngắn.”

6, “Đời người luôn lưu lại một bức hoạ, dù là đen trắng hay màu sắc, mỗi lần hồi tưởng sẽ khiến người ta khó quên.”

7, Sau này ăn không hết thì gạt cho tôi, tôi ghét người đàn ông khác ăn nước bọt của em. – Lục Bắc Thần

8, Có những lời giải thích thật ra cũng uổng công, giống như trên đời này có nhiều người đã bao dung thì cuối cùng sẽ thứ tha, đã khắc nghiệt thì lại càng thêm khó khăn.

9, Từng có người nói trong hai tâm nhĩ của trái tim con người, một bên chan chứa niềm vui, một bên ngự trị nỗi buồn. Khi bạn vui đừng cười quá lớn, nếu không sẽ làm ồn tới ngăn tim buồn bã kia

10, “Không muốn nghe giọng của anh. Vì chỉ nghe thấy thôi, tình yêu của cô dành cho anh lại dâng tràn. Cuộc đời này luôn có một người như vậy xuất hiện, khiến bạn đau đớn, khiến bạn khổ sở, khiến bạn đánh mất cả bản thân mình, thế mà vẫn cam tâm…”

11, “Cô của 17 tuổi tựa một đóa hướng dương, khoảng thời gian ngày ngày mỉm cười về phía mặt trời đó đã trở thành sự khởi đầu của những hạnh phúc một đời cô không thể thiếu. Tuy rằng hạnh phúc ngắn ngủi nhưng dẫu sao cũng đã từng có, hơn nữa còn sánh bước cùng những đắng chát của tuổi xuân. Thanh xuân chỉ có một lần, dù chua chát hay ngọt ngào thì những người còn chưa hoàn toàn chín chắn như họ cũng đã vô thức bước qua trong những loạng choạng, va vấp”

12, Vốn không có ý, lấy đâu ra tình.

13, Cái tai hại nhất khi bạn ký gửi trái tim mình đi chính là từ đó về sau sẽ không thể lấy lại được nữa.

14, “Trên đời này, có hai kiểu người đáng được trân trọng, một người có thể vì bạn giành lấy những phồn hoa, một người có thể cùng bạn tận hưởng cuộc sống bình dị.”

15, Tình yêu bị tuổi xuân giết chết, còn tuổi xuân lại bị tình yêu lưu đày.

Những câu nói hay của Ân Tầm trong 99 ngày làm cô dâu

16, “Thời gian đều đã từng phụ bạc chúng ta, giây trước chúng ta còn ôm nhau, giây sau liền thành người xa lạ. Thực ra, em vẫn luôn chờ anh ở đó, chỉ có điều anh lại quên mình từng đến nơi đây.”

17, Có đôi khi em không trông thấy nỗi đau đớn của tôi, nhưng bi thương của em lại hằn sâu vào mắt tôi, bén rễ nảy mầm trong tim tôi.

18, Chúng ta đều sai rồi, thời gian cũng sai rồi. Cứ tưởng rằng duyên phận tới thì có thể yên tâm, tưởng rằng nghiêm túc thì có thể giữ chặt, tưởng rằng cả hai bên chịu quá nhiều thương tổn thì có thể cảm động tới ông trời. Tưởng rằng dũng cảm quên đi tất cả là được. Chúng ta đều sai rồi, đôi khi bỏ lỡ vẫn là bỏ lỡ…

19, Hạnh phúc trước mặt người ngoài Nhưng sau lưng họ chỉ còn lại cô độc? Những người yêu nhau, yêu đến chết lặng Đã từng chứng kiến biết bao kết thúc tốt đẹp? Đã từng khổ sở nhưng vẫn ước ao?

20, Thì ra có thời điểm con người sẽ không cần gì hết, chỉ cần có một người quan tâm, khẩn trương vì bạn. Như vậy là đã hạnh phúc.

21, Trời sinh phụ nữ chung tình nhưng chính vì đàn ông bạc tình mà trở nên tuyệt tình. Anh phải hiểu rằng, phụ nữ là động vật cảm tính. Khi đối mặt với lừa dối và tuyệt vọng, tình cảm của họ sẽ thành cực đoan. Đương nhiên khi không còn gì đáng để lưu luyến thì phải cư xử tuyệt tình. Đây cũng là thói quen bản năng tự bảo vệ bản thân của phụ nữ, giống như sự yêu thích hư vinh trời sinh ở đàn ông. Tuyệt tình, là ô dù tự nhiên che chắn cho phụ nữ.

22, Nhưng chị nên biết trong tình yêu còn có một từ gọi là “Thành toàn”.” Hòa Quân Hạo ngoái đầu nhìn Hòa Vy, cất giọng điềm nhiên như không: “Chị đã có thể sống, có thể chết vì người đàn ông này, vậy tạisao chị không học cách thành toàn cho anh ấy? Yêu một người đâu nhất thiết phải có bằng được, thành toàn cũng là một cách để chứng minh tình yêu, chị càng yêu anh ấy thì càng mong muốn anh ấy sống hạnh phúc, đúng không? Nếu hạnh phúc của anh ấy không có ở chỗ chị, tại sao chị không giúp anh ấy tìm kiếm? Chị hai, chị ngẫm lại xem chị có yêu Lệ Minh Vũ thật không? Hay chị chỉ muốn có bằng được? Nếu là vế sau thì đó không phải là yêu, mà là ích kỷ. Bởi vì sự ích kỷ của chị, chị không ngừng tổn thương người đàn ông chị yêu, không tiếc tổn thương

23, “Tình yêu, trước giờ luôn là đường một chiều, nếu anh lựa chọn rời bỏ giữa đường, xin anh hãy đi thẳng một mạch, đừng ngoảnh lại, cũng đừng chờ mong trở về nơi đã từng bắt đầu. Bởi vì con đường này vẫn tiếp tục đi thẳng. Và trên con đường đó, em không phải là em nữa, mà anh cũng không còn là anh của lúc đầu. Có lẽ chúng ta đã được định trước, không thể về lại nơi từng bắt đầu.”

24, “Trên đời này, không có tình yêu nào đòi hỏi bạn phải buông tha tôn nghiêm hay lãng phí bản thân mình.

Tình yêu, có thể khiến tâm hồn bạn không còn đúng màu sắc vốn dĩ của nó, khiến bạn bi thương vô bờ, khiến bạn thương tâm rơi lệ, hay có lẽ khiến bạn điên cuồng đố kỵ. Nhưng tình yêu, trước sau vẫn là thứ tình cảm ấm áp nhất, có thể cho bạn hy vọng, có thể cho bạn niềm vui, có thể để tâm tư bạn từ bất an đến an toàn. Nếu bạn không cảm giác được những điều này, nếu không phải như thế này, vậy có nghĩa là bạn đã dùng sai cách để yêu, hoặc là, bạn đã yêu nhầm người.”

25, Đàn ông chỉ có hai trạng thái đẹp trai nhất:

Một là khi tập trung suy nghĩ. Hai chính là khi thanh toán tiền vì phụ nữ.

Những câu nói hay của Ân Tầm trong Khế ước đàn Ukulele

26, Cái gọi là thất tình của phụ nữ thật ra chỉ là sự thiếu hụt tạm thời.

27, Có một số chuyện quá khứ chỉ là quá khứ, con người hay sự vật khi đối mặt với sự hòa tan mạnh mẽ của thời gian sẽ thay đổi, không ai có thể tránh được sự gọt giũa của thời gian, hoặc buộc phải thay đổi, hoặc vất giác thay đổi.

28, Em phải nhớ rằng, trên đời này ngoại trừ ba mẹ em ra thì em không cần sợ bất cứ ai thất vọng về mình bởi vì một khi em làm không tốt, người duy nhất em có lỗi chính là bản thân em.

29, Phật có dạy, trồng một người cần ngàn câu, nhưng hủy diệt một người chỉ cần một câu.

30, Chúng ta xa quê hương đến một thành phố xa lạ, có lẽ nếp sinh hoạt mỗi ngày mỗi khác, cũng thức dậy, ăn sáng, chen lấn trên xe, đi làm, ăn trưa, làm việc, tan sở, lại chen lấn trên xe, về nhà như những người khác.

Dường như ai ai cũng lặp lại những việc này trong cuộc sống, bạn cũng sẽ bởi vì sự đơn điệu ấy mà mơ màng, thậm chí tuyệt vọng.

Nhưng trải qua sự mài dũa của thời gian, khi ngoảnh lại, quá trình có vẻ như nhàm chán ấy thực tế chính là quá trình phấn đấu của chúng ta.

31, Nam nữ trong xã hội này vốn chẳng công bằng tí nào. Dù đàn ông lớn tuổi không lập gia đình, mọi người cũng sẽ nói rằng anh ta chỉ biết chăm chú công việc, còn phụ nữ có tuổi không lập gia đình mọi người sẽ hoài nghi phải chăng cô ta có vấn đề. Đàn ông trêu hoa ghẹo bướm ở bên ngoài thì nói là phong lưu, còn phụ nữ mới vui vẻ trò chuyện với nhiều người khác phái liền bị mắng không đứng đắn.

32, Thời gian đều đã từng phụ bạc chúng ta, giây trước chúng ta còn ôm nhau, giây sau liền trở thành người xa lạ. Thực ra em vẫn luôn chờ anh ở đó, chỉ có điều anh lại quên mình từng đến nơi đây.

33, Anh từng nghĩ muốn chinh phục cả thế giới. Đến cuối cùng ngoảnh lại mới phát hiện. Mỗi một tế bào trong thế giới này đều là em.

Những câu nói hay của Ân Tầm trong Đừng để lỡ nhau

34, “Điều anh có thể hứa với em là, nếu một lần nữa chúng ta phải xa cách, chỉ cần em muốn tìm anh, nhất định sẽ tìm được, anh sẽ luôn đứng ở chỗ cũ.”

“Vậy nếu như anh không còn đứng đó nữa thì sao?”

“Thì anh sẽ là người đi tìm em.”

35, “Thời tiết hóa ra là để tôn thêm cái đau của lòng người.”

36, “Cuộc đời tôi là một đường thẳng, không được phép xóa đi vẽ lại.”

37, Tôi chỉ muốn yêu hết mình khi còn được yêu, để sau này dù không thể yêu nhau nữa cũng không hối hận.

38, Thứ có thể làm em tổn thương, chưa bao giờ là những lời đàm tiếu của mọi người. Thứ có thể bảo vệ em, chưa bao giờ là một con đường chạy trốn được sắp đặt tỉ mĩ. Chỉ cần anh nắm chặt tay em là em sẽ cảm thấy cam tâm, cảm thấy hạnh phúc. Em không tin vào cái gọi là số phận trêu ngươi, vì em không tin vào định mệnh, em chỉ tin anh.

39, Cái giết con người ta không phải cô độc, mà chỉ là sự cô đơn. Những góc khuất vắng vẻ, tiếng người ồn ã. Trong đêm hè này, cho dù trước mắt ngập tràn ánh đèn, cuối cùng vẫn chỉ còn một mình. Không ai biết bạn là ai, cũng chẳng ai nhớ bạn là ai.

40, “Việc theo đuổi chuẩn mực và ham muốn thành công đã trói buộc giá trị quan của tất cả mọi người, mặc cho thành phố này xốc nổi đến thế nào, mặc cho đằng sau sự xốc nổi ấy là một hiện thực kinh khủng thế nào, thì những con thỏ đó đều muốn trở thành sư tử mà không biết rằng chỉ có sư tử mới có thể trở thành sư tử.”

41, “Thế giới này quá phù phiếm, cũng khiến cho bản tính vốn có của con người bị che lấp. Con người luôn phải sống trong sự nhàm chán mênh mông. Đây cũng là lý do độ hot của mấy scandal luôn cao hơn tin tức thời sự.

Thế nên, người ta không còn lương thiện nữa, người ta thích xem trò vui, không thể chịu nổi khi người khác được sống tử tế, chỉ thích ném đá hại người khác theo những gì mình nhìn thấy bề ngoài, thích đâm thêm một nhát dao vào một cơ thể vốn đã thương tích đầy mình, khi nhìn thấy người đó tái sinh thì sẽ nhanh chóng rút lui, không thích khen ngợi mà chỉ thích bôi nhọ, gièm pha. Họ luôn thích nhìn chằm chằm bạn từ một nơi tối tăm như một con chuột, chỉ cần bạn mắc một sai lầm dù là rất nhỏ, họ cũng sẽ nhảy ra trở thành những kẻ tiểu nhân điêu ngoa.”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Truyện Bảy Ngày Ân Ái Của Tác Giả Ân Tầm trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!