Đề Xuất 2/2023 # Những Trích Dẫn Status Hay Giúp Bạn “Sống Ảo” Cực Chất Trên Facebook ! (Phần 1) # Top 5 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Trích Dẫn Status Hay Giúp Bạn “Sống Ảo” Cực Chất Trên Facebook ! (Phần 1) # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Trích Dẫn Status Hay Giúp Bạn “Sống Ảo” Cực Chất Trên Facebook ! (Phần 1) mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

-Tại sao người ta đã cùng nắm tay bước qua những ngày giông bão, lại vội vã rời nhau lúc nắng đã lên …

-Đời người luôn có những điều ấm áp không mong mà tới, và cả những hi vọng không ngừng lớn lên.Cho dù con đường phía trước có bao nhiêu vất vả, gian nan, chỉ cần hướng đi đúng thì dù trải qua bao nhiêu gập ghềnh gian khổ, cũng gần với bến bờ hạnh phúc hơn là mãi mãi đứng ở vạch xuất phát.

-Thực ra, hạnh phúc cũng chỉ là một trạng thái cảm xúc.

Chẳng hề liên hệ đến việc ở trong một ngôi nhà như thế nào, lái chiếc xe ra sao.

Không cần phải tranh thủ sự đồng cảm của người khác, vì đó là cuộc sống của chính mình.Cuộc sống là để sống cho bản thân mình chứ không phải vì người khác.Chỉ khi sống với cuộc sống mình mong muốn, đó mới là hạnh phúc đích thực.

-Dựa vào cái gì mà phụ nữ sau khi sinh con cho đàn ông lại phải cắm đầu vào việc nhà như một bà bảo mẫu. Đừng quên rằng, họ cũng đã từng được học hành cẩn thận,cũng có những bản lĩnh, hoài bão và ước mơ.

-Con gái ơi ! Thanh xuân của mình…

Hãy yêu người mình thích

Và làm những việc mà mình muốn !

Đời mà ! không phải lúc nào cũng thuận lợi, nhưng hãy luôn làm cho mình hạnh phúc !

-Khi cuộc sống khiến bạn có hàng trăm lý do để khóc, hãy tự cho mình một lý do để có thể mỉm cười !

-Có một người để quan tâm trong đời, đã là một thành tựu to lớn. Thế nên, hãy luôn trân trọng người bên bạn, đừng để lúc vụt mất mới hối hận, tiếc nuối – vì trên đời này không bao giờ có thuốc nào có thể xoay chuyển thời gian.

-Có một số kí ức là không thể nào xóa đi. Cũng như có một số người, chú định rằng không thể nào quên được…

-Đâu có con tàu nào không ra khơi

Mà biết được sự yên bình trong hải cảng

Nếu anh thấy yêu em là quá khổ

Biển kia anh ! Em sẽ đợi anh về

-Thanh xuân tựa như một cơn mưa rào, cho dù đã từng cảm lạnh vì tắm mưa, cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa đó lần nữa.

-Nếu bạn lừa được ai đó, đừng vội nghĩ rằng họ là kẻ ngốc. Chỉ là…họ đã tin tưởng bạn quá nhiều !

-Cho dù thời gian sẽ chữa lành tất cả, nhưng làm sao không khỏi chạnh lòng, khi mình đã từng tổn thương ?

-Từ khi nào, anh yêu em không phải vì sẽ được yêu… mà chỉ đơn giản là để yêu em.

Từ khi nào, cho dù có buồn đau, giằng xé anh vẫn không thể từ bỏ em

Anh hoàn toàn không biết…chỉ biết bất chấp tất cả để giữ em ở đó, gần anh

-Mưa rào, không hung hãn với những rạch chớp chia đôi trời đất, mưa hôm nay hiền, nhưng cớ gì vẫn dội ào ào vào lòng những hoài niệm về một thời, chưa hẳn là xa, nhưng đã mất hẳn.

-Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời.

-Cái gọi là tình yêu, nó sẽ trông như thế nào ? Mãnh liệt, rực cháy, bất chấp tất cả, hay phải từng giây từng phút bên nhau, đến tận lúc bạc đầu ? Bình lặng như nước, đôi bên kính trọng lẫn nhau, mới được coi là tình yêu ? Thực ra, tình yêu đích thực, luôn có hai người thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau. Yêu không phải là quấy rầy hay ràng buộc, càng không phải sở hữu, mà là sự thấu hiểu và đồng hành, cùng đi hết hành trình của cuộc đời này.

Những trích dẫn hay và sâu sắc, chắc chắn mang đến cho chúng ta nhiều suy cẫm và cảm xúc sâu xa. Tin tưởng rằng, một phút nào đấy, ta dường như thấy mình trong những dòng chữ đó, nhưng hãy mỉm cười và tin tưởng rảnh cuộc sống rồi sẽ tươi đẹp thôi!

Những Trích Dẫn Sách Hay Về Hạnh Phúc Giúp Bạn Sống Ý Nghĩa Hơn Mỗi Ngày

1. Bí mật của hạnh phúc – David Niven, Ph.D

Trong cuộc sống đôi khi không cần đến những điều lớn lao mới làm bạn cảm thấy hạnh phúc ngay cả những điều bé nhỏ cũng có thể làm được điều đó. Một sự quan tâm đúng lúc, một ánh mắt, một nụ cười, một cái siết tay chia sẻ của người bạn hay ai đó cũng đủ làm cuộc sống chúng ta thêm phần ý nghĩa.

Đối với mọi lứa tuổi và mọi thành phần xã hội, có một niềm tin vững chắc vào năng lực bản thân sẽ làm tăng khả năng thành công và mức độ hài lòng về cuộc sống. Khi đó, chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống, trong gia đình cũng như trong công việc.

Người hạnh phúc và người không hạnh phúc thường lý giải các sự việc xảy ra theo những cách khác nhau. Khi nhìn nhận về cuộc sống, có đến 8/10 người không hạnh phúc cho rằng họ sẽ gặp toàn chuyện xấu, trong khi ở những tình huống tương tự, 8/10 người hạnh phúc thường sẽ hướng đến mặt tích cực của vấn đề.

Không phải tất cả những người hạnh phúc đều có được mọi thứ họ muốn, nhưng họ biết muốn những gì họ có thể có được. Nói cách khác, họ sắp xếp cuộc đời theo ý mình bằng cách chỉ muốn những điều trong tầm tay. Những người ít cảm thấy hài lòng với cuộc sống thường chẳng hướng đến điều gì, hay đôi khi họ tự đặt cho mình các mục tiêu không thể với tới, để rồi tự mình chuốc lấy thất bại.

Ai trong chúng ta cũng biết rằng những người hạnh phúc và những người không cảm thấy hạnh phúc lúc mới sinh ra đều như nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống cả hai nhóm người này lại hành động khác nhau để tạo ra – cũng như để củng cố tiếp tục tình trạng của mình. Những người hạnh phúc luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan, tìm kiếm điều mới và làm những việc giúp họ cảm thấy vui vẻ, còn những người không cảm thấy hạnh phúc thì lại tiếp tục cố thủ trong suy nghĩ, định kiến hay làm những chuyện khiến họ ngày càng thất bại và cảm thấy phiền muộn hơn.

2. Cửa tiệm hạnh phúc – Lê Di

Hạnh phúc đơn giản chỉ là một khái niệm người ta đưa ra để có thể gọi tên một thứ vô hình. Bạn chẳng biết nó trông như thế nào, hình thù ra làm sao, có những đặc tính. Nhưng chắc chắn khi hạnh phúc xuất hiện, bạn sẽ nhận ra, vô điều kiện. Đến một ngày đẹp trời, khi bàn chân chợt nhói đau và bạn nhận ra mình đã tìm lại được chiếc kim bị lạc, hạnh phúc cũng đến bất chợt vậy, nhưng chỉ khác một điều, thứ cảm giác bạn nhận được chắc chắn không phải nỗi đau.

Hãy cứ là chính mình khi đối diện với câu hỏi: “Cuộc sống như thế nào sẽ khiến tôi hạnh phúc?; hãy cứ thành thật về một tương lai thực tế nhất bạn có thể hình dung cho chính mình để có thể tự thúc bản thân mình vươn tới và nỗ lực không ngừng giành lấy nó. Và, một khi bạn tìm được chiều không gian hạnh phúc của riêng minh, thế giới hạnh phúc của tất cả mọi người xung quanh sẽ chẳng còn đủ sức làm bạn xao động thêm nữa.

Chặng đường khám phá hạnh phúc được gây dựng nên từ những điều rất nhỏ, cứ tích góp dần thành bức tranh hạnh phúc đủ đầy với mỗi người trong cuộc sống. Sau những bước đường dài thật dài với vô vàn những vấp váp hay nỗi đau lớn nhỏ, thứ hạnh phúc thật sự ta kiếm tìm chẳng nằm ở những thứ ta tự vẽ ra để tượng trưng cho hạnh phúc, mà nằm ở cảm giác ta có được sau bất kỳ hành động hay biến cố nào đó trong cuộc sống. Ta khát khao có được thứ cảm giác đó hơn bất kỳ viễn cảnh hoàn hảo nào.

Hãy cứ để con đường hạnh phúc của bạn trở thành một cuộc hành trình khám phá, thay vì cố gắng nhào nặn, định hình nó theo những “người ta nói”, cố gắng kiếm tìm bằng được những thứ ta tự cho là sẽ mang tới hạnh phúc cho mình. Bạn vẫn cần tự vẽ ra những điểm mốc hạnh phúc để biết mình cần đi về đâu, nhưng đừng để bản thân cố chấp lạc trong mê cung của chính mình. Bởi trên chặng đường đến từng điểm mốc nhỏ đó, bạn chẳng sai khi vô tình rẽ ngang hay tự cho mình tận hưởng những hạnh phúc chợt đến trong giây phút. Cuộc sống cứ như vậy chẳng phải sẽ nhẹ nhàng hơn sao?

Hãy chọn cho mình một con đường sự nghiệp mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi bước đi trên đó, cảm thấy được sống cùng nó chứ chẳng phải gồng mình lên để cố hòa vào đó. Chỉ khi đủ tự tin trên hành trình sự nghiệp, bạn mới giữ được hạnh phúc lâu dài trong công việc. Những lời ngợi khen hay tán dương cũng chỉ là chút gia vị nhẹ thật nhẹ thôi, chẳng thể sánh được sự tự tin, thấu hiểu về năng lực bản thân ẩn sâu bên trong bạn.

3. Khi mọi điểm tựa đều mất – Marci Shimoff, Carol Kline

Xúc cảm hạnh phúc trong chúng ta sẽ tăng dần lên một khi chúng ta có niềm tin rằng sự kết nối giữa bản thân mình với thế giới nội tâm sẽ dẫn đường và định hướng cho cuộc sống của mình.

Tập trung vào lòng biết ơn, tha thứ và san sẻ tình yêu thương cho mọi người là cách giúp bạn tiến gần hơn với niềm hạnh phúc đích thực. Một khi cột trụ của trái tim vững vàng bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản và cảm giác yêu thương ấm áp trong tâm hồn.

Hạnh phúc đích thực không phải là cảm xúc hân hoan, thích thú hay những giây phút tuyệt đỉnh kéo dài không bao giờ nhạt phai. Và cũng không phải chỉ với một nụ cười mãn nguyện hay cảm xúc thăng hoa trong bất chợt là có thể biểu trưng được cho nó. Sự thật là khi bạn có được niềm hạnh phúc này, đừng ngạc nhiên vì ở bạn vẫn tồn tại những cảm xúc tiêu cực của nỗi buồn, sự sợ hãi, tức giận và thậm chí cả đau đớn nữa – nhưng từ trong tâm hồn, bạn vẫn cảm nhận được sự thanh thản và bình yên đến tuyệt đối.

Những người sở hữu niềm hạnh phúc đích thực – hạnh phúc tự thân – dù có đang làm một công việc mà họ không yêu thích đi nữa thì họ vẫn luôn duy trì được niềm tin và lý tưởng trong bất cứ hoàn cảnh nào – thậm chí là ngay trong những công việc tầm thường nhất. Dù là thay nhớt xe hay khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, bao giờ họ cũng hài lòng vì biết mình đang hướng đến một mục đích nào đó.

Tình yêu thương giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể duy trì hay sở hữu được tình yêu, vậy khi đó phải làm gì? Sẽ không khó để nhận ra bạn đang khóa lòng và thu mình trong vỏ ốc của bản thân: bạn còn nhớ thời tuổi trẻ – cái tuổi bồng bột hiếu thắng, chỉ cần một người bạn, một người đồng nghiệp khiến bạn không vui là bạn có thể cáu bẩn cả ngày với chính mình và mọi người xung quanh. Vậy làm thế nào để khơi dậy tình yêu trong trường hợp này? Bằng cách dùng tình yêu thương để nhìn nhận vấn đề, bạn sẽ có thể điều chỉnh lại mạch cảm xúc trong mình chỉ đơn giản bằng cách tin và hy vọng rằng mọi người cũng sẽ sống thật vui và hạnh phúc. Điều này sẽ tạo bước đệm để bạn khơi dậy tình yêu, bởi lẽ, một trái tim biết mưu cầu hạnh phúc sẽ thu nhận được nhiều hạnh phúc.

4. Những suy tư buổi tối và buổi sáng – James Allen

Hạnh phúc vĩnh hằng dành cho người đã mở rộng trái tim và từ bỏ những ước muốn tham lam và dục vọng tăm tối, người không còn bóng đêm của nỗi đau khổ trong tâm hồn, người sống trong thế giới với tình yêu thương, cảm thông vô biên, người có thể tận hưởng phúc lành từ chính trái tim mình. Bình an đến cho vạn vật, không có ngoại lệ nào, đó là sự toàn vẹn của cuộc sống và là lời cầu nguyện của trái tim.

Bóng tối rồi sẽ đi qua và ánh sáng ở lại, đau buồn rồi sẽ tan biến và niềm vui sẽ hiện hữu. Không chân lý nào có thể biến mát, không trái tim nào có thể trường tồn. Hạnh phúc có thể bị khuất lấp một lúc nào đó nhưng nó sẽ luôn được tìm thấy, đau thương có thể tồn tại một thời gian, nhưng con người có thể vượt qua và chế ngự nó.

Đừng nghĩ rằng nỗi buồn của bạn sẽ ở lại mãi mãi, nó sẽ thoáng qua như áng mây trôi. Đừng tin rằng sự dày vò của lỗi lầm là định mệnh của bạn, nó sẽ tan biến như một cơn ác mộng. Hãy tỉnh dậy, vươn lên, hy vọng, và rồi bạn sẽ tận hưởng hạnh phúc.

Bất kể hoàn cảnh nào khiến cho cuộc sống của bạn trở nên phiền toái, hãy bước qua và vượt lên bằng cách tiếp tục sử dụng nguồn sức mạnh nội tâm để chinh phục nó. Trước ánh sáng nội tâm thanh khiết, mọi bóng tối đều tan biến và kẻ có khả năng chinh phục chính mình, sẽ chinh phục cả vũ trụ. Con người đã đặt bước chân vững chắc trên con đường tự chinh phục, con đường của sự hy sinh, với sự giúp sức của niềm tin vào bản thân, chắc chắn sẽ gặt hái hạnh phúc và bình an.

Cần có một cái nhìn thấu đáo vào công việc hằng ngày của bạn và để nó là của chính bạn; khi bạn đi theo sự hướng dẫn của ánh sáng nội tâm, của tiếng nói đúng đắn đáng tin cậy, từng bước đưa bạn đến chốn an bình cao cả. Tầm nhìn của bạn ngày càng rộng mở để khám phá những vẻ đẹp trong thế gian và những mục đích thực sự của cuộc sống. Tự thanh lọc, bạn sẽ có sức khỏe, tự chủ, bạn sẽ có sức mạnh, đó chính là những gì bạn cần để hạnh phúc.

5. Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc – Taketoshi Ozawa

Tận cùng của đau khổ là khi ta tiến gần tới nấc thang cuối của cuộc đời. Nhưng từ những đau khổ đó, con người lại học được rất nhiều điều. Được sống đến giờ phút này thôi đã là một điều vô cùng ý nghĩa rồi. Hãy khiến bản thân mình luôn cảm thấy thanh thản. Hãy buông bỏ những điều mà chúng ta đáng cố chấp níu giữ, hãy mạnh dạn chia sẻ cuộc đời với người mà chúng ta tin tưởng. Khi nhận ra những điều đó, chúng ta sẽ hiểu được hạnh phúc thật sự.

Những ai nhận thấy mình đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời cũng là một điều quan trọng. Điều đó không có nghĩa rằng họ phải chuẩn bị cho cái chết mà để họ có động lực sống và trân trọng giây phút hiện tại. Cả tôi và các bạn đều có những điều mà chúng ta coi đó là nguồn động lực sống. Thật khó để con người xóa bỏ mọi khổ đau, nhưng tôi nghĩ nếu chúng ta hiểu được rằng, điệm tựa của ta là gì, chắc chắn những ngày tháng tiếp theo trong cuộc đời chúng ta sẽ phần nào bình thản và hạnh phúc hơn. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Hãy chọn hôm nay, hãy chọn hạnh phúc.

Con người vẫn luôn cố gắng để có thể lấp đầy được khoảng cách giữa hy vọng và thực tại. Ta nỗ lực trong công việc và học tập để đạt được thành tích tốt, trau chuốt bản thân để nhận được sự chú ý từ người mình thích, đặt ra mục tiêu và hành động cụ thể để có thu nhập tốt hơn… Những nỗ lực như vậy sẽ mang lại kết quả, kéo gần mong muốn của chúng ta đến với hiện thực. Từ đó, đau khổ sẽ được xoa dịu đi phần nào.

Những người biết buông bỏ, biết phó thác thì những hỷ, nộ, ái, ố cũng sẽ dần mất đi, và họ thấy mình chỉ cần những người tin tưởng. Nhưng tôi nghĩ rằng không nhất thiết phải giao cho một ai đó. Trong số bệnh nhân mà tôi đã từng chăm sóc, có những người rất yêu thiên nhiên, họ nói rằng họ sẽ để thiên nhiên gìn giữ họ; hoặc những người có lòng tin mãnh liệt vào tôn giáo thường nói rằng họ không phải sợ vì thần linh đang bảo vệ họ. Trong bất kì tình huống nào, nếu có một nơi vững chắc để ta giao phó, thì cho dù ngày mai có là ngày cuối cùng, chúng ta vẫn sẽ có thể sống một cách thanh thản.

Những Status Hay Trích Dẫn Từ Tiểu Thuyết Của Ân Tầm

“Ở lại bên cạnh anh để anh yêu em như vậy có được không?”

“Nếu trong lòng anh ấy có tôi, thì cho dù tôi không làm gì đi nữa cũng vẫn khiến anh ấy chú ý. Còn nếu trong lòng anh ấy không có tôi, thì cho dù tôi có làm nhiều cỡ nào cũng vô dụng.”

“Cô biết không phải anh muốn ôm nỗi đau một mình, mà là anh muốn quên, muốn chôn vùi hồi ức thống khổ, nên anh không muốn người khác bị cuốn vào.”

“Bao năm nay cô vẫn luôn giấu kỹ trái tim mình, không dám để nó lộ diện dưới ánh mặt trời vì nếu nhìn thẳng vào nó sẽ nhớ lại rất nhiều điều quá sức chịu đựng, nhớ lại vô vàn chuyện quá khứ cô luôn muốn lãng quên.”

“Nếu không thể yêu nhau, thì ít nhất, cũng để cho em và tôi quyền được ôm lấy nhau, chìm trong không gian của nỗi nhớ, phải không, phải như vậy không? Có lẽ vậy…”

“Vận mệnh nếu đã sắp xếp cho hai chúng ta gặp nhau một lần nữa .Như vậy điều này chính là tình duyên. Anh không muốn buông tay”

“Chúng ta cũng phải yêu một đời, thiếu một năm, một tháng, cho dù là một giờ cũng không được.”

“Em chỉ muốn khi bạc trắng đầu, em và anh vẫn nắm tay nhau đi ngắm mặt trời lặn. Minh Vũ, anh sẽ không mất hết tất cả. Anh còn có em! Trong sinh mệnh của em cũng vì có anh mà trở nên trọn vẹn hạnh phúc.”

“Cô khóc không thành tiếng như đóa hoa lặng lẽ chờ ngày bung nở nhưng lại bị cơn gió tước đoạt đi sinh mệnh, không còn sức mạnh phản kháng. Người đó đi rồi, trái tim cô cũng chết theo…”

“Sở dĩ yêu một người là hạnh phúc bởi vì hai người họ yêu nhau. Yêu một người là đau khổ vì trong hai người họ có một người không yêu nữa, thậm chí là chưa từng yêu”

“Yêu một người, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa, cho dù hóa thành tro bụi cũng vẫn mỉm cười đón nhận. Tình yêu của em, tựa như dòng suối nhỏ thấm đẫm trong ánh mắt, như dòng sông không biết mệt mỏi, tình nguyện theo từng bước chân của anh tiến về phía trước.”

“Tình yêu là sai ư? Không, bản thân tình yêu vốn không sai, cái sai là cách yêu một người.”

“Như đã đi tìm kiếm cả ngàn năm, ta vốn rất muốn tìm được, đến lúc tìm thấy rồi thì lại không cảm thấy kích động mà là hồi hộp. Loại hồi hộp này gần như có thể khiến trái tim đập liên hồi, không theo quy tắc, khiến ta cảm giác không chân thực. Cũng chính như câu: “Tìm một người trong mơ cả ngàn lần, bỗng nhiên quay đầu lại, thì đã thấy người đó như ngọn đèn sắp tắt”

“Có những chuyện tưởng chừng có thể giấu giếm, thực ra chỉ là một cách của ông trời để chân tướng được tiết lộ triệt để hơn mà thôi.”

“Dù là nắm tay nhau hạnh phúc hay đối mặt với chia ly, đó đều là những chuyện không thể né tránh. Nhưng thực tế thì sao? Chính bản thân cô lại không thể nhìn nhận những lúc nắng mưa thất thường của tình yêu bằng một thái độ bình tĩnh nhất.”

“Hai người yêu nhau hai năm, thứ khiến em khó quên nhất lại chỉ có lần đầu gặp gỡ.”

“Yêu một người, biết rõ là nguy hiểm nhưng vẫn mỉm cười chấp nhận, tựa như đứng trên vách núi cao nhảy xuống, cho dù tim không ngừng đập loạn lên vẫn muốn cùng anh tiếp tục đoạn trần duyên này.”

“Khoảng cách là một cái gì đó rất tế nhị, xa quá sẽ thấy cô đơn, còn gần quá sẽ khiến con người ta cảm thấy bất an.”

“Khi đó ở trấn Thiên Đăng, anh đã từng hỏi em, con đường tương lai sẽ rất khó đi, mặc dù anh sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ em, không để em phải chịu bất kỳ tổn thương nào, nhưng anh không dám hứa trước em sẽ tránh được hết mọi gió mưa. Anh đã hỏi em, trong hoàn cảnh như vậy em có bằng lòng đi cùng anh không. Lúc đó em đã dựa vào lòng anh và nói, đừng bỏ em lại một mình.”

“Điều anh có thể hứa với em là, nếu một lần nữa chúng ta phải xa cách, chỉ cần em muốn tìm anh, nhất định sẽ tìm được, anh sẽ luôn đứng ở chỗ cũ.”

“Tình yêu, không bao giờ biết trước được khoảng cách để gặp. Nhưng càng yêu, tôi lại càng thương tổn em. Loại thương tổn này chẳng biết đã có từ lúc nào. Em hướng trái, còn tôi hướng phải, vĩnh viễn đôi ta cũng không thể quay về điểm ban đầu.”

“Một mùi hương lan tỏa trong không khí, có chút mát lạnh, có chút êm ái, sảng khoái. Đây là hương vị chỉ có ở mùa thu, là lời vĩnh biệt những chiếc lá đã đánh rơi sinh mệnh của mình.”

“Nếu như có kiếp sau, chúng ta tình cờ gặp nhau ở góc đường nào đó, vậy em hãy xoay người bước đi, đừng để anh nhìn thấy em. Bởi nếu để anh nhìn thấy em, anh sẽ đem em giữ chặt bên mình, buộc em phải yêu anh.”

“Tình yêu một khi đã nảy sinh, nhất định sẽ khiến một số người phải chịu tổn thương…”

“Con người sợ nhất là phải nhớ quá khứ đau khổ, nhiều chua xót mà cũng nhiều thứ không thể quên được”

“Dù từ nay về sau chỉ có thể đứng từ xa nhìn anh như vậy, chỉ cần một ánh mắt của anh cũng khiến cô mỉm cười.”

“Có đôi khi em không trông thấy nỗi đau đớn của tôi, nhưng bi thương của em lại hằn sâu vào mắt tôi, bén rễ nảy mầm trong tim tôi.”

“Sinh mạng bắt đầu bằng tiếng khóc, mà cuộc đời em bắt đầu từ anh.”

“Vật hợp theo loài, con người thấu hiểu lẫn nhau mới có thể thành tri kỷ. Dễ hiểu nhất chính là bạn bè, khó hiểu nhất chính là vợ chồng.”

Những trích dẫn từ tiểu thuyết của Ân Tầm luôn có cái gì đó như chà sát vào trái tim khiến người ta cảm thấy đau đớn khó chịu. Đó là nỗi buồn về tình yêu xa xôi không chạm đến được cũng là những lời yêu thương bộc bạch chân thật nhất. Lấy một cuốn sổ nhỏ ra ghi lại những câu nói ấy rồi một ngày vu vở mở ra đọc là thói quen đã có từ bao giờ của không chỉ mình tôi mà còn của nhiều cô gái khác nữa…

Những Trích Dẫn Hay Trong Gone Girl

Nếu yêu thích bộ phim Gone Girl, bạn không nên bỏ qua những trích dẫn sách hay được tuyển chọn từ quyển sách cùng tên ( Cô gái mất tích ) của nhà văn Gillian Flynn

“Thật là chẳng dễ chịu chút nào khi nhớ về một ký ức ấm áp của ngày xưa mà chỉ có thể cảm nhận luồng khí lạnh lẽo còn sót lại”.

“Có một sự khác biệt giữa việc yêu một người vì chính họ và yêu tượng đài của người đó mà ta tự dựng lên”.

“Giấc ngủ giống như một chú mèo đỏng đảnh: nó chỉ đến với bạn khi bạn tỏ ra thờ ơ với nó”.

“Mẹ tôi thường hay dặn dò chúng tôi rằng: Nếu con còn đang lưỡng lự không biết điều mình sắp làm là tốt hay xấu, hãy tưởng tượng đến việc nó sẽ được in ra thành sách cho toàn thế giới này đọc”.

“Tôi không hiểu lý do hai người phải ở bên cạnh nhau nếu họ không thể khiến đối phương trở thành người hạnh phúc nhất”.

“Người ta hay nói những đứa trẻ lớn lên trong gia đình đổ vỡ rất dễ bị tổn thương, nhưng đứa trẻ sống trong hào quang của gia đình hạnh phúc cũng có những trở ngại tâm lý của riêng nó”.

“Chúng ta dường như là người hoàn toàn khác khi chìm đắm trong tình yêu, và khi ta trở lại là mình, thì ngạc nhiên chưa – ta trở thành độc dược. Và rồi chúng ta sẵn sàng hoàn thiện cuộc đời nhau bằng những cách thức xấu xa và kinh khủng nhất có thể”.

“Tình yêu có thể khiến một người đàn ông tầm thường trở nên tốt đẹp. Nhưng cũng chỉ tình yêu đích thực mới có thể chấp nhận cho anh ta trở về con người tầm thường như vốn thế”.

“Tôi thường rất ít khi nói ra suy nghĩ của mình – thậm chí vào cả những lúc cần thiết. Tâm tư của tôi được cất giữ và phân loại rất rõ ràng: Sâu tận đáy cõi lòng tôi là hàng ngàn lọ thuỷ tinh chứa đựng vô vàn nỗi sợ hãi, căm phẫn, đớn đau. Nhưng chẳng ai có thể biết được nếu chỉ nhìn vào vẻ bên ngoài của tôi”.

“Mọi người thường hay bảo tình yêu chân thật luôn vô điều kiện. Đó được xem như luật bất thành văn. Nhưng nếu quả thật tình yêu không bị cản trở bởi bất cứ biên giới hay điều kiện nào, vậy tại sao mọi người phải lại liên tục cố gắng để giữ gìn nó? Nếu tôi biết người kia sẽ luôn bất chấp tất cả để yêu thương tôi, liệu tôi còn thấy mình cần phải hết lòng để có được tình cảm của anh ấy? Đáng ra chúng tôi phải bỏ qua tất cả thiếu sót của nhau mà tiếp tục yêu thương và vun vén. Nhưng rõ ràng rằng, không ai trong chúng tôi đã làm điều đó. Nó khiến tôi nhận ra tình yêu được bao trùm bởi rất nhiều điều kiện. Để duy trì tình yêu chẳng có cách nào ngoài việc phải giữ mãi hình ảnh tuyệt vời của mình trong mắt đối phương”.

“Cô ấy thật tuyệt vời – phải chăng đàn ông thường xem đó như là một lời khen? Và để xứng với tính từ “tuyệt vời” của các anh, tôi không chỉ phải vô cùng bốc lửa, thú vị, hài hước, mà còn phải yêu thích bóng đá, đánh bài poker, biết vài câu đùa “mặn” của cánh đàn ông. Rồi thì phải biết chơi điện tử và uống bia cùng các chàng, có tư tưởng cởi mở trong chuyện tình dục, không câu nệ các món ăn đẫm chất béo nhưng vẫn bằng cách nào đó, rạng rỡ và thon thả trong bộ trang phục size 2. Bởi vì tôi là “cô gái tuyệt vời” cơ mà. Bốc lửa và thấu hiểu. “Cô gái tuyệt vời” sẽ không bao giờ biết tức giận là gì, cô ấy sẽ chỉ luôn nở một nụ cười quyến rũ và để cánh đàn ông làm bất cứ thứ gì họ muốn. Coi nào, đừng ngần ngại làm khó tôi, tôi là “cô gái tuyệt vời” cơ mà”.

“Cả đêm bạn cố gắng tìm điểm chung với gã đàn ông được-định-nghĩa-là-hoàn-hảo – đêm dài là những chuyện đùa rời rạc được thốt lên vụng về rồi rơi tõm vào không trung. Hoặc anh ta cũng lờ mờ đoán được bạn đang cố đùa vui, nhưng rồi chả biết nên đáp lại thế nào cho hợp nhẽ, nên đành chật vật giữ chúng trong tay như những vết nhớp bẩn thỉu, đợi chờ đến lúc có thể lau sạch đi. Cả hai đều muốn làm gì đó để tìm kiếm lại con người mà ta đã yêu trước đây, nhưng hoá ra chỉ là đang tự chuốc say thật nhiều mà cố gắng lại chẳng bao nhiêu. Và sau đó, khi đặt lưng trên chiếc giường lạnh lẽo, bạn tự nhủ “Cũng ổn mà”. Và rốt cuộc đời bạn cũng chỉ là chuỗi dài những ngày “cũng ổn mà”.

“Bạn và chàng chỉ vừa mới hẹn hò thoáng chốc. Bỗng nhiên, bạn giật mình nhận ra mình đang nằm ườn trên giường vào một sáng Chủ Nhật, sách cầm hờ hững ở trên tay, bánh waffle nóng hổi tận giường và bên cạnh là chàng đang ôm hôn bạn nồng cháy. Mọi thứ còn tuyệt vời gấp nhiều lần hơn trong tưởng tượng của bạn, và bạn biết chẳng còn cách nào để trở lại điểm xuất phát. Và bạn nhận ra: “Đây là một nửa cuộc đời còn lại mà mình muốn trải qua? Cuối cùng thì thời điểm đó cũng đến”.

Abbie H.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Trích Dẫn Status Hay Giúp Bạn “Sống Ảo” Cực Chất Trên Facebook ! (Phần 1) trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!