Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter # Top 4 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà Harry Potter lại trở thành hiện tượng toàn cầu và là tình yêu của rất nhiều độc giả, khán giả trên toàn thế giới. Đồng hành với cậu bé Harry Potter, tác giả J.K Rowling dẫn người đọc đi qua hàng trăm câu chuyện nhỏ, chuyến phiêu lưu và cả những bài học nhân văn sâu sắc. Những câu thoại đẹp trong Harry Potter chẳng những khiến chúng ta nhớ lại một thời tuổi thơ bồi hồi với những chuyến phiêu lưu của cậu bé kính cận cùng định mệnh được sắp đặt với Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai, mà còn là một cách tiếp xúc và học tiếng Anh đầy hiệu quả và không thể tuyệt vời hơn nữa đấy.

Những câu thoại nổi tiếng trong Harry Potter

Mr and mrs Dursley of number four privet drive were proud to say that they were perfectly normal, thank you very much.

― Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Ông bà Dursley nhà số 4 đường Privet Drive, tự hào mà nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm.

“We’ve all got both light and dark inside us. What matters is the part we choose to act on. That’s who we really are.”

― Harry Potter and the Order of the Phoenix

DỊCH: Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta.

“It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.”

― Harry Potter and the Chamber of Secrets

DỊCH: Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có.

“Just because it’s taken you three years to notice, Ron, doesn’t mean no one else has spotted I’m a girl!”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Chỉ bởi vì cậu mất đến 3 năm để nhận ra, Ron, không có nghĩa là những người khác không biết tớ là con gái!

To have been loved so deeply even though the person who loved us is gone, will give us some protection forever.

― Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Được yêu thương hết lòng ngay cả khi những người yêu thương chúng ta đã đi xa, sẽ đem đến cho chúng ta sự bảo vệ vĩnh hằng.

“After all this time?” – “Always,”

― Harry Potter and the Deathly Hallows

DỊCH: “Sau từng ấy thời gian?” – “Luôn luôn,”

“There are all kinds of courage. It takes a great deal of bravery to stand up to our enemies, but just as much to stand up to our friends.”

– Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Có thật nhiều loại

Things we lose have a way of coming back to us in the end, if not always in the way we expect.

― Harry Potter and the Order of the Phoenix

Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.

“If you want to know a man’s life, take a good look at how he treats his inferiors, not his equals.”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.

We’re all human, aren’t we? Every human life is worth the same, and worth saving.

—  Harry Potter and the Deathly Hallows

DỊCH: Chẳng phải tất cả chúng ta đều là con người sao? Mỗi mạng sống con người đều quý giá ngang nhau, và đáng được cứu giúp.

Parents shouldn’t leave their kids, unless they’ve got to.

— Harry Potter and the Deathly Hallows

Dịch: Bố mẹ không nên rời bỏ con của mình, trừ khi họ buộc phải làm vậy.

“I am what I am, an’ I’m not ashamed. ‘Never be ashamed,’ my ol’ dad used ter say, ‘there’s some who’ll hold it against you, but they’re not worth botherin’ with.”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Tôi là chính bản thân tôi, và tôi không xấu hổ vì điều đó. “Đừng bao giờ xấu hổ”, bố tôi từng nói như vậy, “sẽ có những người dùng điều đó để trêu chọc con, nhưng đó là những người không đáng phải bận tâm.”

“But you know, happiness can be found even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light.”

― Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

DỊCH: Nhưng con biết không, hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất, nếu ta chỉ cần nhớ thắp lên ánh sáng.

Bằng những câu văn đầy mê hoặc, J.K Rowling đã mang đến cho thế giới một tuyệt tác văn học ảnh hưởng đến hàng triệu độc giả và hàng triệu khán giả thưởng thức bộ phim được chuyển thể này. Từ đó, biết bao câu thoại đã trở nên kinh điển, khiến biết bao nhiêu thế hệ phải rung động và phải học thuộc nằm lòng. “After all this time? – Always”, liệu có ai lại không biết đên câu nói này chứ? Hy vọng qua bài viết này, Language Link Vietnam đã phần nào giới thiệu với các bạn những câu thoại đẹp trong Harry Potter, không chỉ vì nó tuyệt vời trong đúng hoàn cảnh đó mà là cả những ý nghĩa nó đem lại khi chúng ta suy ngẫm sau này.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này!

Đã 23 năm kể từ khi phát hành cuốn sách đầu tiên của Harry Potter: Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (và 13 năm kể từ khi cô kết thúc bộ truyện đình đám của mình). Xuyên suốt 7 cuốn sách, khán giả đã quen với những câu nói đầy ý nghĩa từ những nhân vật của J.K. Rowling.

Mặc dù chúng ta không phải đối mặt với những tình huống sinh tử giống như Harry Potter cùng những người bạn của mình ở thế giới phép thuật, thế nhưng trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực, những nỗi buồn và chia ly thì những câu nói này vẫn có thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho chúng ta mỗi khi phải đứng trước những khó khăn. 

Albus Dumbledore với Harry trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Sau khi Dumbledore nói với nhà Dursley vì đã ngược đãi Harry Potter suốt thời thơ ấu, ông còn thông báo cho họ biết về sự phép thuật bảo hộ mà ông đã đặt lên ngôi nhà của họ trong suốt thời gian Harry ở đây. Họ chết lặng, ngay sau đó Dumble đã đưa Harry ra khỏi căn nhà và bắt đầu cuộc hành trình trở về trường Hogwarts. Sự lạc quan của Dumble đã tạo ra động lực trong cuộc sống của Harry Potter sau này.

“Và bây giờ, Harry, chúng ta hãy bước vào màn đêm và đuổi theo cô ả phù phiếm – cuộc phiêu lưu.”

Rubeus Hagrid với Harry, Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau khi tin tức mẹ của Hagrid là một người khổng lồ được truyền đi rộng rãi, Hagrid đã rất xấu hổ và cố gắng từ chức tại Hogwarts. Tuy nhiên, Dumbledore đã từ chối chấp nhận sự từ chức của Hagris, Harry Potter cùng nhóm bạn của mình cũng đã tìm cách thuyết phục ông trở lại giảng dạy. 

“Tôi là chính tôi, một “tôi” không hề xấu hổ. “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ”, cha của tôi đã nói như vậy, “có một số người sẽ chống lại bạn, nhưng họ không đáng để bận tâm””.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Nicolas và Perenelle Flamel đã sống đến 600 năm nhờ vào Hòn đá phù thủy. Tuy nhiên, khi Voldemort đã cố tình đánh cắp viên đá và có được sức mạnh của nó, cặp đôi đã quyết định cùng nhau kết thúc cuộc đời của mình như một cách nghỉ ngơi. Harry Potter đã vô cùng hoang mang, chính vì vậy Dumbledore đã giải thích về quyết định đó của họ.

“Nói cho cùng thì với một đầu óc vĩ đại, cái chết cũng giống như một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi”.

Suy nghĩ của Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Harry Potter trên chiếc tàu tốc hành Hogwarts trong hành trình trở về từ trường sau năm học thứ tư và giải đấu Tam pháp thuật tàn khốc. Cậu đã từng rất sợ hãi, phải nói lời tạm biệt với bạn bè và trở về với sự buồn tẻ là căn nhà của gia đình Dursley.

“Thời gian sẽ không chậm lại khi một điều gì đó khó chịu đang chờ đợi ở phía trước”.

Sirius Black nói với Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

“Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.”

Albus Dumbledore phát biểu ở Đại lễ đường trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi khen ngợi Harry Potter, Hermione và Ron vì sự can đảm, suy luận logic và kỹ năng chơi cờ của họ khi chiến đấu với Voldemort để giành lại hòn đá phù thủy, Dumbledore khen ngợi Neville Longbottom vì đã can ngăn Harry Potter, Ron và Hermione khi họ đang cố lẻn ra khỏi phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor để phá vỡ kế hoạch của Voldemort.

“Có đủ loại dũng cảm. Đứng lên chống lại kẻ thù đương nhiên cần rất nhiều lòng dũng cảm, nhưng đấu tranh với bạn bè cũng cần lòng dũng cảm không kém.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần

Khoảnh khắc trước khi Harry Potter ra tay giết chết Voldemort một lần và mãi mãi, Dumbledore khuyên cậu đừng ngần ngại khi kết thúc cuộc sống của một người khác. Lý do của Dumbledore là bằng cách giết Voldemort, Harry thực sự đang cứu sống vô số người khác đang bị đe dọa bởi hắn ta.

“Đừng có thương hại những kẻ chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi Dumbledore bắt Harry nhìn chằm chằm vào gương để thấy mình với cha mẹ quá cố của mình, Dumbledore cảnh báo Harry không dành thời gian hy vọng cho bất cứ thứ gì, đặc biệt là trong trường hợp của Harry, hoàn toàn không thể xảy ra.

“Nhưng mà hãy nhớ, đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Khi Harry Potter và Dumbledore mạo hiểm băng qua cái hồ mà Voldemort đã sắp đặt để che giấu Trường sinh linh giá, Harry nhìn thấy xác chết trôi nổi trong nước và tỏ ra rất sợ hãi. Dumbledore đã tinh tế chỉ bảo Harry Potter nhận ra điều gì khiến cậu sợ hãi khi nhắc đến cái chết.

“Giữa cái chết và bóng tối, thì chúng ta sợ những cái chúng ta không biết.”

Luna Lovegood nói với Harry trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Phần lớn tài sản của Luna đã bị mất hoặc bị ai đó đánh cắp trong năm thứ năm của cô tại Hogwarts. Trong khi bữa tiệc đánh dấu sự kết thúc của năm học ở Đại sảnh, Harry Potter hỏi tại sao cô không tham dự, và sau đó đề nghị giúp Luna tìm đồ của mình. Tuy nhiên, cô từ chối lời đề nghị của cậu và tặng Harry Potter một câu nói về sự vô nghĩa của những sở hữu trần tục và sự đảm bảo rằng mọi thứ luôn luôn theo đúng quỹ đạo của nó.

“Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

“Con có biết bao nhiêu bạo chúa sợ những người mà chúng đàn áp không? Tất cả bọn chúng đều nhận ra rằng, một ngày nào đó, trong số nhiều nạn nhân của chúng, chắc chắn có một kẻ nổi dậy chống lại chúng và đánh trả!” 

Albus Dubmledore nói với Harry trong Harry Potter và Tù Nhân Azkaban

Sau một sự nhầm lẫn, Harry Potter thừa nhận với Dumbledore sự bối rối khi nghĩ rằng đã nhìn thấy cha mình. Dumbledore trấn an Harry rằng cậu không nên xấu hổ, bởi vì những người chúng ta đã mất luôn sống mãi trong chúng ta.

“Con nghĩ rằng họ (ba mẹ Harry) thật sự rời khỏi con sao? Con nghĩ rằng chúng ta không thể gợi nhớ về họ rõ ràng nhất khi đang ở vào hoàn cảnh khó khăn nhất sao? Cha con đang sống trong con, Harry, và ông luôn hiện hữu mỗi khi con cần”

Harry suy nghĩ trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Dumbledore giải thích cho Harry rằng lời tiên tri khi Harry được đánh dấu là “người được chọn”, điều này có nghĩa là Harry là người duy nhất có khả năng giết chết Voldemort. Hơn thế nữa, Dumbledore đặt niềm tim rằng Harry sẽ làm tốt trách nhiệm của mình. Harry nhận ra  sự khác biệt giữa những người chỉ sở hữu khả năng làm điều gì đó và những người coi đó là nhiệm vụ của họ.

“Đó là sự khác biệt giữa việc bị kéo vào đấu trường để đối mặt với một trận chiến chết chóc và bước vào đấu trường với cái đầu ngẩng cao. Một số người có lẽ sẽ nói rằng có rất ít sự lựa chọn giữa hai cách này, nhưng Dumbledore biết – và tôi cũng vậy, với niềm tự hào mãnh liệt, và bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy – rằng có rất nhiều sự khác biệt trên thế giới.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật

Sau khi trở về từ trận chiến với Tom Riddle và con Tử xà trong Phòng chứa bí mật, Harry lo sợ sự tương đồng giữa sức mạnh to lớn của mình và của Voldemort. Tuy nhiên, Dumbledore đã xoa dịu và bác bỏ nỗi sợ hãi của Harry rằng cậu có thể trở thành ác quỷ vào một ngày nào đó bằng cách giải thích rằng ý định của một người là nền tảng của nhân cách của một người, không phải là khả năng của họ.

“Đó là sự lựa chọn của chúng ta, Harry à, nó cho ta thấy thực lực của mình, vượt xa những khả năng của chúng ta”.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau những sự kiện chết người của Giải đấu Tam Pháp Thuật, Harry Potter trở nên kiệt sức và đau thương. Dumbledore yêu cầu Harry tóm tắt lại những cuộc đối đầu của mình với Voldemort bên trong giải đấu, nhưng Sirius xen vào và nói rằng Harry Potter cần nghỉ ngơi, cuộc thẩm vấn có thể tiếp tục vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, Dumbledore không đồng ý và thuyết phục Harry nên học cách đối mặt với những gì mình đã trải qua, thậm chí nếu đó là những việc kinh khủng nhất.

“Giữ nổi khổ một thời gian sẽ làm nó tệ hơn khi con cuối cùng cảm nhận được nó”.

Qua những câu nói ý nghĩa đã được tổng hợp được từ bộ truyện Harry Potter , mong rằng bạn yêu sách sẽ được tiếp thêm sức mạnh để bước qua khó khăn một cách tự tin nhất!

Những Câu Thoại “Nhói Lòng” Trong Phim Hàn

  Một bộ phim muốn nổi tiếng, không chỉ cần đầu tư cảnh thật hoành tráng, diễn viên thật long lanh, mà quan trọng nhất phải là kịch bản. Trong một bộ phim, có những lời thoại khiến người xem nhớ mãi. Những câu nói có thể chạm đến trái tim của khán giả, đó cũng là một thành công của bộ phim.  

“Hãy sống cùng anh đi, em đừng nghĩ quá phức tạp cũng đừng nghĩ gì khác. Nếu em ngại không muốn nói ra thì anh sẽ cho em được lựa chọn: Thứ nhất anh cầu hôn em, em nhận lời và chúng ta làm đám cưới. Thứ hai anh cầu hôn, em suy nghĩ và nhận lời và chúng ta cưới. Thứ ba anh cầu hôn và em không nhận lời. Anh cho em một ngày suy nghĩ và nhận lời rồi chúng ta làm đám cưới” – Chuyện Tình Paris   “Học nấu ăn không khó, nhưng em không muốn học. Nếu như em biết cách tự nấu ăn, thì anh sẽ không quay lại” – On Air   “Anh chưa từng bao giờ bảo em nhận trái tim của anh, anh cũng chưa từng xin ngọn gió trong tin em thổi về phía anh, nhưng chí ít cũng đừng đẩy anh ra ngoài. Nếu em đẩy anh ra em sẽ làm anh buồn đấy, anh sẽ đợi đến ngày ngọn gió trong tim em thổi về phía anh.” – Goong   “Dán tấm ảnh từng bị cắt đi vào chỗ cũ thì nó có thể giống như chưa bị cắt đi bao giờ sao? Như thế chỉ càng dễ bong ra thêm mà thôi. Lấy lại tình cảm đã từng bỏ ra trước đây sẽ giống như chưa từng có chút tình cảm nào sao? Đó chỉ là nói dối mà thôi.” - A Gentleman’s Dignity   “Một ly thì quá nhanh, ba ly thì có vẻ bỉ ổi, vì thế tôi đã chọn cách mua hai ly” - A Gentleman’s Dignity  

“Sổ tay yêu đơn phương.  Điều 1: Cả ngày chỉ được nghĩ đến anh, không ăn không uống gì cả. Điều 2: Lúc anh không nghe điện thoại cũng không trả lời, sẽ rất đau lòng, còn thấp thỏm không yên Điều 3: Quanh quẩn trước văn phòng làm việc hoặc nhà anh. Ôm hi vọng mong manh biết đâu có thể gặp mặt Điều 4: Nếu như có gặp nhau, em chỉ được đứng nhìn từ xa. MỘT CÁCH SAY ĐẮM. Điều 5: Nếu anh nói chuyện với cô gái khác, thì em sẽ vô cùng ghen tức, còn có ý định muốn tông xe của đối phương. Điều 6: Phải sưu tầm ảnh tốt nghiệp cấp 1, cấp 2, cấp 3 của anh rồi để trong ví. Điều 7: Thỉnh thoảng đột ngột đến nhà anh mà không báo trước để khiến anh động lòng. Điều 8. Giả vờ là người bạn thân thiết của anh, chỗ anh trút bầu tâm sự về cô gái khác!! mặc dầu trong tim đang chết dần.” – A Gentleman’s Dignity   “Em muốn ăn cơm hay là muốn hôn anh, muốn ăn cơm hay muốn ngủ với anh, muốn ăn cơm hay muốn sống cùng anh, muốn ăn cơm hay muốn được cùng chết với anh…” - Sorry I Love You   “Ngốc à, sao phải sợ anh? Cho dù anh giết tất cả mọi người trên thế giới này, anh cũng sẽ không giết em đâu”  –  I Miss You

“Có một ngọn đèn đường trước nhà Soo Yeon. Từ đó đến nhà phải mất 280 bước. Nếu chúng tôi xa nhau 14 năm, cần phải mất bao nhiêu bước để quay lại? Nếu cô ấy không đến ngay cả khi tôi vẫn đợi, điều đó không có nghĩa là cô ấy bỏ rơi tôi, nó có nghĩa là cô ấy vẫn đang trên đường đi tới chỗ hẹn” –  I Miss You   “Vì sợ người khác ghét em, nên em phải ghét người ta trước” – Queen Of Ambition   “Ít ra đối với tôi, em thật đặc biệt. Đã bao lâu rồi trái tim của tôi mới lại loạn nhịp khi nghe bài hát của một ai đó” - My Lovely Girl   “Không phải vì anh yêu em, mà là vì anh chỉ yêu mình em thôi…. Nếu không phải là em thì anh sẽ không có ai khác nữa cả.” – Secret Garden   “Chỉ cần được ở bên cạnh anh ấy đã là tốt lắm rồi. Như vậy, tôi sẽ chẳng mong điều gì hơn nữa.” – Coffee Prince shop no.1  

“Trái tim của con người đặc điểm chính là dễ thay đổi. Mãi mãi? sẽ không có khái niệm này đâu. Yêu rồi hận. Nóng rồi lạnh. Thất vọng rồi lại biết ơn. Tràn đầy thù hận rồi lại cảm thông. Và những điều như thế sẽ luôn tiếp diễn.Thứ còn lại đến cuối cùng chỉ còn là nước mắt” - 49 days   “Nếu trên trời cho phép ta được gặp lại nàng, đến lúc đó ta chỉ muốn đứng phía sau nàng. Đứng ở một nơi thật xa nhìn nàng với cái bóng đen, đau thương, không dám yêu nàng nữa”- Arang And The Magistrate   “Đừng đổ lỗi cho cha mẹ. Không phải ai mồ côi cũng trở nên hư hỏng như cô. Nhờ có những người như cô mà trẻ mồ côi mới bị người khác coi thường” – Smile, Mom   “Tình yêu không phải là sự thương hại.” – Smile, Mom   “Những người yêu nhau cuối cùng cũng sẽ về bên nhau. Dù họ có chia xa như thế nào thì cuối cùng họ cũng tái hợp. Tình yêu chính là thứ sẽ trở lại.” - Nấc thang lên thiên đường   “Điều kỳ diệu nhất của những điều kỳ diệu là khiến cho trái tim của người bạn yêu loạn nhịp”. - Good Doctor     “Vì người đàn ông tên Kang Maru, em có thể đứng dậy, có thể hít thở, có thể sống. Lần đầu tiên em có cảm giác tuyệt đẹp như vậy”- Nice Guy  

 

Những Câu Thoại Hay Trong Phim La La Land

Những câu thoại hay là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một tác phẩm điện ảnh

Những câu thoại hay trong phim La la land

La la land là bộ phim phỏng theo thể loại nhạc kịch do 2 diễn viên nổi tiếng Ryan Gosling và Emma Stone thủ vai, đã gây được tiếng vang lớn và sự thành công trong ngành điện ảnh hiện đại

Những câu thoại hay và đầy ý nghĩa trong phim đã đưa người xem cùng hòa mình vào thế giới mơ ước của những người trẻ tuổi có tham vọng muốn đặt chân đến “đại lộ của những vì sao”

Xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ được hòa mình vào thế giới của nhạc Jazz, và dường như nó cũng đã trở thành một trong những nhân vật chính không thể không nhắc đến. Câu chuyện của những bản nhạc Jazz không chỉ là những lo lắng nặng trĩu của chàng nghệ sỹ nghèo đầy đam mê, mà còn là nỗi xót xa trước một nền nhạc Jazz đẹp đẽ thuần khiết đang dần bị biến mất đi giữa thế giới của âm nhạc hiện đại  

Một người nghệ sỹ nghèo nhưng ôm mãi giấc mộng nhạc Jazz, một cô gái luôn khao khác được trở thành diễn viên đứng dưới ánh sáng hào nhoáng của ánh đèn sân khấu. Hai con người với 2 tư tưởng khác nhau lại gặp nhau như một định mệnh. Thời gian thanh xuân bồng bột, họ luôn nghĩ tình yêu và mơ ước là thứ duy nhất mình cần, để rồi luôn sống trong một thế giới màu hồng và đầy những mộng tưởng.

Khoảnh khắc hai “kẻ dại khờ” tìm thấy nhau dưới ánh đèn vàng, giữa mùa Giáng Sinh rộn ràng, ấm áp là khoảnh khắc đáng nhớ. Bất kể câu chuyện tình yêu của họ sau này có kết thúc thế nào, ngay lúc ấy, ở giữa đại lộ thênh thang của tuổi trẻ, họ đã yêu và được yêu theo cách thuần khiết và si mê nhất.

3. “Somewhere, there’s a place where I find who I’m gonna be. Somewhere, that’s just waiting to be found.”Nơi nào đó, anh có thể tìm thấy mình của tương lai. Một nơi nào đó, luôn chờ đợi để được phát hiện ra

4. “City of Stars, are you shining just for me?”Thành phố của những vì sao, phải chăng ánh sáng của người đang dành cho riêng tôi?

5. “Look in somebody’s eyes to light up the skies.”Nhìn vào mắt ai đó để nhìn thấy cả một bầu trời đang bừng sáng  

6. “I don’t care if know just where I will go cause all that I need is this crazy feeling.”Tôi không quan tâm đến nơi mình sẽ đi là đâu, bởi thứ duy nhất tôi cần chính là cảm giác điên cuồng này

7. “I don’t know what you came to do, but I wanna do it with you.”Em không biết những điều anh đã làm, nhưng nếu được bên cạnh anh thì em nguyên ý làm tất cả mà chẳng cần lý do  

8. “Here’s to the ones who dream, foolish as they may seem. Here’s to the hearts that ache; here’s to the mess we make.”Đây là nơi họ được mơ ước, được điên cuồng. Đây cũng là nơi làm con tim đau nhói, là nơi chúng tôi bắt đầu cuộc đời đầy hỗn độn của mình

9. “I’m always gonna love you.”Em luôn luôn yêu anh

10. “A bit of madness is key to give us new colors to see. Who knows where it will lead us?”Một chút điên rồ sẽ đưa chúng tôi đến những chân trời mới hơn, nhưng có ai biết được nó sẽ đưa chúng tôi đến đâu?  

Qua những câu thoại hay trong phim La la land người xem đã được đi qua nhiều khung cảnh khác nhau trong cuộc đời của “những kẻ khờ mộng mơ”. Tác giả như muốn cho chúng ta nhận thức một điều rằng tình yêu và tuổi trẻ là những thứ đẹp đẽ duy nhất mà Thượng đế ban tặng cho loài người.

Hương Giang (Dịch từ: puckermob)  

   

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!