Đề Xuất 12/2022 # Những Câu Nói Vui Về Tết ❤️ Mà Ít Ai Biết ❤️ / 2023 # Top 12 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Câu Nói Vui Về Tết ❤️ Mà Ít Ai Biết ❤️ / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Nói Vui Về Tết ❤️ Mà Ít Ai Biết ❤️ / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4.2

/

5

(

6

bình chọn

)

CÓ THỂ BẠN CẦN

1. Năm này vẫn giống năm xưa. Vẫn mong cho bạn hết thời FA.

2. Sang năm mới chúc mọi người… có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng.

3. Tết này vẫn giống tết xưa Vẫn xe hai bánh vẫn thừa yên sau Vẫn nhìn chúng nó hôn nhau Vẫn xem thánh nữ vẫn quay một mình.

4. Năm hết tết đến kính chúc mọi người: người già, người trẻ nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, mua xe rẻ rẻ, tiền vào mạnh mẽ, tóm lại cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

5. Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

6. Lì xì không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi nó chỉ được ông ấy chuyển từ người này qua tay người khác.

7. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi. Năm mới năm me, gia đình mạnh khỏe, mọi người tươi trẻ, đi chơi vui vẻ.

8. Một bên tiền để tết tiêu Một bên tiền để nợ kêu trả liền Ba mươi nó đến khỏi phiền Ăn ba ngày tết ít tiền đỡ lo.

9. Xin chúc các cô các bác đầu năm tấn tới công việc mau kiếm lời. Chúc luôn các em nhỏ mau có nhiều games mới. Chúc các chàng trai ráng đào bới để có một người yêu như mong đợi. Nhưng xin nhớ một điều đừng kiếm bồ mới để tránh nhiều lời chửi bới và bị đánh ghen.

10. Chúc mừng năm mới – vạn sự như ý – sinh lý dồi dào – vàng vào cả ký – tiền ra ti tí – thật là hết ý.

CÓ THỂ BẠN CẦN

STT vui về tết

11. Cảm ơn đất trời vì đã luôn phù hộ, độ trì cho bạn của con suốt một năm qua. Bước sang năm mới, chúc cho bạn luôn có niềm vui phơi phới, tài lộc tấn tới, phát tài phát lộc và don’t say phát phì.

12. Năm mới chúc mọi người tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau hai cái gặp nhau chui vào két sắt, một phần mua đất, một phần mua vàng, vẫn còn dang dang ta đi du lịch.

13. Tết này vẫn giống tết xưa

Vẫn nằm ôm gối vẫn chưa có bồ

Tìm đâu khắp chốn giang hồ

Một kẻ cũng ế cặp bồ cùng ta.

14. Sang năm mới: Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp giai! Và mất ngủ vì không có đối thủ!

15. Chúc mừng năm mới Hoa khai phú quý – Lộc quyền lai Khai tài nở lộc – Toàn gia đại phát – Chúc mừng năm mới – Tân niên vạn lộc – Trung niên vạn tài – Hậu niên vạn phúc -Trường niên vạn đức – Thiên niên vạn đại.

17. Chiềng làng chiềng xã, thượng hạ đông tây, xa gần đó đây, vểnh tai nghe chúc: Tân niên sung túc, lắm phúc nhiều duyên, trong túi nhiều tiền, tâm hồn vui sướng.

Cuộc sống đơn thân sẽ không còn

Mong cho duyên mới sẽ gõ cửa

Cho bạn xuân sang hạnh phúc tròn.

19. Chúc nhau sống khỏe như trâu

Sống dai như đĩa, sống lâu như rùa

Tiền tài danh vọng từa lưa

Gia đình đầm ấm cho vừa lòng nhau.

20. Mừng năm mới phát tài phát lộc Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa Xin chúc mọi nhà một năm ĐẠI THẮNG.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Những câu nói vui về tết dí dỏm

22. Xuân này vẫn giống xuân xưa

Vẫn mê Kpop vẫn chưa có bồ.

23. Năm mới năm mới: “Tránh xa điểm 1, thui chột điểm 2, bye điểm 3, xa điểm 4, trốn điểm 5, căm điểm 6, quý báu gì điểm 7, quyết nhảy qua điểm 8, bám chặt điểm 9, vịn chắc điểm 10”.

Có người trong mộng xinh tươi, dịu dàng

Tiền tiêu không hết, tình đầy trong tim

Năm nay xuân đến hân hoan

Mừng cho tháng tới yêu thương đong đầy.

25. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

26. Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên.

28. Gửi một cành mai chở tiết Xuân ra Bắc. Ngắt một khóm đào mang cảnh Tết về Nam. Chở theo câu chúc từ an khang. Mang theo lời thương từ thịnh vượng. Xuân đến kính chúc mọi người năm mới mạnh khỏe, vui vẻ và thành công trong mọi lĩnh vực.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Câu nói vui ngày tết

31. Chúc người xa xứ bao lâu

Một mùa xuân mới thắm bầu quê hương

Dù cho cách trở đôi đường

Quê hương vẫn mãi ngọt đường mía lâu.

32. Nhà nhà chúc tết, người người chúc tết mẹ con cháu cũng phải theo phong trào thôi ạ. Chúc mừng năm mới chúc mừng nhiều may mắn mới, chúc cho một năm thành công, thắng lợi.

33. Năm mới phát tài, phát lộc, phát tướng, phát tình nhưng đừng phát phì!

34. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như… heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

35. Xin chúc tất cả anh em facebook: “Dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, … năm mới an lành.”

36. Năm cũ đi qua, năm mới lại về, kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.

38. Chúc cho bạn bè facebook ước ao điều gì mà chưa có thì năm nay chắc chắn sẽ có nha! Chúc cho mình năm mới bớt khẩu nghiệp và kiếm được nhiều việc, có nhiều tiền hơn nữa.

39. Kính chúc chị em. Năm mới vui khoẻ. Gương mặt thì tươi trẻ. Thân hình thì mảnh dẻ. Nói cười thì khe khẽ. Công việc luôn suôn sẻ. Không có ai đơn lẻ. Đừng tin vào bói quẻ.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Lời kết

Theo chúng tôi tổng hợp

Những Câu Nói Hay Về Bố ❤️ Mà Con Cái Cần Biết / 2023

4.2

/

5

(

5

bình chọn

)

CÓ THỂ BẠN CẦN

1. Cha là tất cả những gì thuộc về con.

2. Cha là người không bao giờ nói nhiều, không bao giờ rời xa, không bao giờ nồng nhiệt nhưng lại luôn thâm tình.

3. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

4. Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới, mà không gì có thể thay thế hay so sánh được.

XEM THÊM: Những câu Ca Dao về MẸ ❤️ mà bạn CẦN biết

5. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó.

6. Cha luôn nói tôi là niềm tự hào đời này của cha. Thực ra tôi cũng muốn nói cha là niềm kiêu hãnh trong sinh mệnh của tôi.

7. Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại.

8. Làm sao chúng ta có thể trả hết tình yêu và sự hi sinh của cha, người luôn ở bên chúng ta ngay cả khi tức giận.

9. Trên thế giới này, Ba của chúng ta chính là người Ba tốt nhất. Người đó trong tim bạn, là người tài giỏi nhất.

10. Khoảnh khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Những câu nói hay về bố và con gái

11. Phía sau một người con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời. 

12. Con gái cần một người cha làm tiêu chuẩn để đánh giá tất cả những người đàn ông.

13. Có một cô gái đã đánh cắp trái tim tôi ngay lần đầu gặp mặt và cô ấy gọi tôi là bố.

14. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.

XEM THÊM: STT cảm ơn Bố Mẹ ❤️ cực ý nghĩa mà Con Cái cần biết

15. Một người cha có thể nắm tay con gái của mình trong một thời gian ngắn, nhưng cha vẫn là người nắm giữ trái tim con mãi mãi.

16. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khiển trách con gái mình nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động của mình.

17. Cha là người bạn cần nhìn lên bất kể bạn có cao bao nhiêu.

18. Mỗi khi con buồn, con nghĩ đến cha, lại làm con vui.

XEM THÊM: STT nói về Đàn Ông tồi ✅ vô cùng THÂM THÚY ✅

19. Với con gái cha chính là người hùng đầu tiên của cuộc đời con. Và vẫn mãi luôn là người hùng của con trong suốt chặng đường còn lại.

20. Con gái có thể lớn nhanh trong vòng tay của cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim người cha.

CÓ THỂ BẠN CẦN

STT ngắn về cha mẹ

21. Cha mẹ không hoàn hảo, họ cũng không phải những vị thánh. Cha mẹ cũng luôn phạm sai lầm. Cách bạn ứng xử trong những lúc ấy sẽ là bài học cuộc sống quan trọng cho con bạn.

22. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

23. Ba à! Hôm nay con buồn. Hôm nay là ngày của cha, một ngày làm con nhớ cha hơn. Nhớ về những kí ức đẹp của con với ba. Bây giờ con mới nhận ra thiếu ba nó đau đớn và tự ti đến thế nào.

XEM THÊM: Những câu nói hay về Mẹ Cha ❤️ vô cùng sâu sắc ❤️

24. Cha, người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sỹ bởi vì tình yêu đối với con.

25. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn. Nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng.

26. Không có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt nhất bằng nụ cười của cha mẹ.

27. Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

28. Cho dù bạn ở đâu, cho dù bạn có nếm qua bao nhiêu sơn hào hải vị. Thì cũng luôn có một hương vị mãi mãi không có gì thay thế được. Đó chính là mùi hương món ăn của mẹ.

29. Mẹ bảo vệ con cả một đời. Mẹ nuôi con khôn lớn. Mẹ luôn ở bên con đến khi già đi. Với mẹ, con mãi mãi là bảo bối bé nhỏ. Ngày của mẹ chỉ hy vọng mẹ luôn trường thọ an khang.

30. Bố trong mắt nhiều người có thể là người ít nói, ít khi thể hiện sự yêu chiều, ít khi nói thương con cái. Nhưng ẩn đằng sau vẻ lạnh lùng đó lại là một tình yêu thương con không kém người mẹ.

CÓ THỂ BẠN CẦN

Lời kết

Các bạn có thể sử dụng những câu nói hay về bố này để bày tỏ tình cảm với người bố của mình. Chắc chắn, bố bạn khi nhận được sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Bên cạnh đó, câu nói hay về mẹ cũng rất ý nghĩa, thích hợp để bạn sử dụng những câu ca dao về mẹ để giãi bày tâm trạng, thể hiện tình cảm với mẹ trong những ngày đặc biệt của mẹ như Ngày của mẹ, ngày 8/3, 20/10…

Theo chúng tôi tổng hợp

Stt Về Học Tập ❤️ Mà Bạn Cần Biết Khi Đang Bế Tắc / 2023

4.7

/

5

(

3

bình chọn

)

Kiến thức là một kho tàng mênh mông, không thước đo nào có thể đong đếm được, và cũng chẳng có ai dám vỗ ngực tự xưng là mình “biết tuốt”. Tất cả đều phải trải qua sự tìm tòi, khám phá và ham học tập. Khi thấy nản chí, top những STT về học tập giúp bạn có thêm động lực hay có thể là một “cứu cánh”. Hãy đọc những câu nói hay về học tập và bạn sẽ hiểu tại sao?

CÓ THỂ BẠN CẦN:

1. Nhà trường cho ta chiếc chìa khóa của tri thức, học tập trong cuộc sống chính là công việc cả đời. – Bill Gates

2. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. – Franklin 

3. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất nó có thể thay đổi cả thế giới này. – N.Mandela

4. Bạn có thể học được từ thầy giáo, nhưng bạn sẽ phải tự học rất nhiều với bản thân, ngồi đơn độc trong một căn phòng.

XEM THÊM: Cap hay về Bạn Thân ngắn CUTE ✅ [Độc Đáo] ✅

5. Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn. –  Trang Tử

6. Những gì chúng ta biết trong ngày hôm nay, ngày hôm sau sẽ lỗi thời. Nếu ngừng học tập thì chúng ta sẽ ngừng phát triển. – Dorothy Billington

7. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời.

8. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.

9. Hãy nên nhớ rằng: học tập thực sự hiệu quả khi nó thực sự vui thích.

10. Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Những STT về học tập học hành

11. Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình. – Socrates

XEM THÊM: Cap về Tuổi Học Trò ❤️ khiến bạn phải THỔN THỨC ❤️

12. Người học trò luôn bắt đầu bằng cách tìm ra khiếm khuyết, còn nhà học giả thấy ưu điểm trong mọi thứ. – Hegel

13. Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.

14. Học kiến thức phải giỏi suy nghĩ, suy nghĩ, lại suy nghĩ. Chính nhờ cách ấy tôi đã trở thành nhà khoa học. – A. Einstein

15. Học mà không nghĩ là phí công. – Khổng tử

XEM THÊM: 1KG bằng bao nhiêu g (gram) ✅ [Hướng dẫn chi tiết]

16. Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. – Ngạn ngữ Gruzia

17. Thiên tài cũng không là gì khác ngoài sự kiên trì và nhẫn nại. – George-Louis Buffon

18. Phải luôn luôn học tập chừng nào còn một đều chưa biết. – Lxeneska

19. Cho dù tài năng bẩm sinh của một người có cao đến đâu, ta không thể học tất cả nghệ thuật viết cùng một lúc.

20. Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời. – Ngạn ngữ phương Tây

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Câu nói tiếng anh hay về học tập

21. If I fail, I try again and again, and again.

Tạm dịch: Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa.

22. The limits of my language mean the limits of my world.

Tạm dịch: Giới hạn về ngôn ngữ là giới hạn về nhận thức, về thế giới.

23. If you are not willing to learn, no one can help you. If you are determined to learn, no one can stop you.

Tạm dịch: Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn dừng lại.

XEM THÊM: STT bạn bè Vui nhộn ❤️ [Hài Hước] ❤️ Ngắn Gọn

24. The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you.

Tạm dịch: Điều tuyệt vời nhất của việc học hành là không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn.

25. Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning

Tạm dịch: Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

26.You’ll never be brave if you do not get hurt. You’ll never learn if you do not make mistakes.

You’ll never be successful if you do not encounter failure.

Tạm dịch: Bạn sẽ không bao giờ can đảm nếu bạn không bị thương. Bạn sẽ chẳng bao giờ học được điều gì nếu như bạn không mắc lỗi bao giờ. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại.

27. You learn something everyday if you pay attention.

Tạm dịch: Bạn luôn học được thứ gì đó mỗi ngày nếu bạn để ý.

XEM THÊM: STT hài về Học Tập ✅ Bá Đạo nhất mọi thời đại ✅

28. Study the past if you would define the future.

Tạm dịch: Học về quá khứ nếu bạn muốn định nghĩa tương lai.

29. A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success.

Tạm dịch: Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.

30. Never stop learning because life never stop teaching.

Tạm dịch: Đừng bao giờ ngừng học tập vì cuộc đời không bao giờ ngừng dạy.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

STT áp lực học tập

31. Công việc học tập áp lực mệt mỏi, lắm lúc chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.

32. Càng học càng thấy dốt, càng thấy mọi thứ nó đi xa mình quá. Muốn vứt bỏ nó nhưng lại nghĩ bố mẹ bỏ bao nhiêu tiền cho mình giờ vứt ngang thì thật có lỗi. Học qua loa không bằng cấp thì bao lâu mới không phải lo nghĩ về tiền bạc, tương lai. Thật sự quá áp lực.

33. Áp lực nhất có lẽ là thời gian ôn thi đại học, ngồi học câu 9, 10 toán với tụi trong lớp. Thầy ra 10 câu, đến lúc gần về tụi nó làm được hết 9 câu, còn mình thì làm mãi 1 câu không được. Cũng biết là khả năng không bằng tụi nó, nhưng vẫn cảm thấy bản thân vô dụng lắm. Tối đó ra về đã đi một mình, vừa đi vừa khóc trên đường quốc lộ cả tiếng đồng hồ mới chịu về nhà. Sau này nhớ lại, có lẽ gần cả tháng trời, không ngày nào là không mài bánh xe trên cái đường quốc lộ đó.

34. Vào thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi nhất là lúc cuộc sống cho bạn nhiều áp lực. Điều bạn làm lúc này là không ngừng vươn lên và cố gắng chiến đấu với nó.

35. Khi bạn học trong lớp tự nhiên nhưng bản thân lại rất kém, trong đám bạn chơi cùng luôn là người có điểm thấp nhất, luôn quyết tâm nhưng dễ bị xao nhãng. Biết rõ tầm quan trọng của việc học, cũng muốn cố gắng nhưng lại không làm được. Áp lực không phải làm quá nhiều mà là không biết làm gì để tốt hơn.

36. Bạn đừng lo lắng khi thấy một ai đó giỏi hơn mình. Bạn chỉ cần tập trung vào công việc, phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày và tiếp tục đẩy bản thân mình về phía trước.

37. Đối với cá nhân mình có thể chịu đựng việc học ngày học đêm để giải đề, làm bài nhưng không có gì chán nản bằng việc bị hỏng kiến thức. Cảm giác nhìn bạn giải đề thi, giải bài tập còn mình thì ngồi chỉ biết chép bài vào và rồi cứ như vậy kiến thức dồn thêm thành ra chán nản không muốn học, rồi dần dần hỏng luôn cả môn học đó.

38. Từ nhỏ tới lớn toàn lo chơi không lo học. Tới năm 12 chuyên tâm vào học từ học lực trung bình lên học lực giỏi. Tốn biết bao nhiêu công sức mồ hôi nước mắt. Đổi lại người ta nghĩ vì nhờ may mắn hay coppy bài mới được vậy. Điều đáng buồn là cả gia đình cũng không một lời khen động viên. Trong khi mình lỡ học sa sút thì chê trách. Phải chi ba mẹ nói 1 câu “con vất vả rồi” chắc khóc hết nước mắt.

40. Có nhiều lúc thật sự mình đã rất cố gắng nhưng kết quả lại không như mong muốn. Không biết từ khi nào mà điểm số là thứ khiến mình sợ và ghét nó như thế. Muốn nghỉ học hay dành thời gian nghỉ ngơi cũng không được, phải ngồi tính toán xem mình được bao nhiêu điểm rồi cần phải gỡ những môn nào. Mệt!

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Lời kết

Theo chúng tôi tổng hợp

Người Biết Nhiều Thì Nói Ít. Người Biết Ít Thì Nói Nhiều. / 2023

Con trẻ – đặc biệt ở độ tuổi teen – thường thích tỏ ra mình tài giỏi hoặc có gì đó hơn những người khác. Đây là điều hết sức bình thường, nhưng nếu cha mẹ không bắt đầu dạy con về lòng khiêm tốn ngay từ giai đoạn này, rất có thể con sẽ trở nên huênh hoang, tự phụ khi lớn thêm chút nữa. “Người biết nhiều thì nói ít. Người biết ít thì nói nhiều.” – vậy, hãy giúp con trở thành một người “biết nhiều, nói ít”.

Bạn có thể giải thích với con rằng, dù cho con giỏi đến mấy, thì ngoài kia luôn có ai đó giỏi hơn con. Con vẽ đẹp nhất lớp, nhưng chưa chắc đã vẽ đẹp nhất trường. Con lọt top 5 học sinh giỏi Toán cấp trường, không có nghĩa là con sẽ dễ dàng ẵm giải Nhất cấp Thành phố. Bởi vậy, thay vì khoe khoang về kiến thức của mình, con hãy khiêm tốn và luôn mở rộng tâm trí để học hỏi những điều mới từ người giỏi hơn. Chấp nhận rằng họ giỏi hơn mình và cố gắng phấn đấu để giỏi bằng hoặc hơn họ, con đã tiến thêm một bước dài trên hành trình hoàn thiện bản thân mình.

Nhưng khiêm tốn thôi chưa đủ, con còn cần phân biệt đâu là những lời chân thực, và đâu là những câu “chém gió”. Giả sử sau này, khi có một người bạn đến và rủ con theo đuổi một dự án lớn và liên tục “ba hoa” về khả năng sinh lời bất tận, con hãy đừng vội tin. Rất có thể họ chỉ đang lừa con, để con nghĩ rằng họ có chuyên môn tốt và đáng tin cậy. Cha mẹ hãy dạy con câu thành ngữ “thùng rỗng kêu to”, giải thích cho con hiểu về phép ẩn dụ ấy, từ đó hướng dẫn con cách nhìn người sao cho “chuẩn”.

“Người biết nhiều thì nói ít. Người biết ít thì nói nhiều.” – Câu nói quen thuộc, nhưng phải ngồi xuống và suy ngẫm thì mới có thể hiểu sâu sắc hàm ý của Lão Tử khi sáng tác hai vế đối này. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết ngày hôm nay, cha mẹ sẽ để ý hơn tới thái độ của con trước mọi việc, và dần dần hướng dẫn con trở nên khiêm nhường, chịu khó tiếp thu, học hỏi những điều mới, đồng thời không để ai “qua mắt” hay lừa bịp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Nói Vui Về Tết ❤️ Mà Ít Ai Biết ❤️ / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!