Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Nói Tâm Đắc Trong Đam Mỹ, Ngôn Tình, Phim…Blah Blah Blah… # Top 8 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Nói Tâm Đắc Trong Đam Mỹ, Ngôn Tình, Phim…Blah Blah Blah… # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Nói Tâm Đắc Trong Đam Mỹ, Ngôn Tình, Phim…Blah Blah Blah… mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chú ý : kết cấu [người nói- thể loại : tên (của phim, NT, ĐM…)]

♥Tần Chính :”Nhân gian trần sự, phàm là thứ gì càng không chiếm được thì lại càng chấp nhất, thường thường đến cuối cùng thì đã quên mất tâm ý ban đầu khi muốn có thứ ấy, chỉ còn cưỡng cầu hai chữ có được.”

   “Trên đời có rất nhiều thứ là do cưỡng cầu mà có, không cưỡng cầu “hắn” sẽ không thuộc về ngươi. Kết quả  “cưỡng cầu” thường chỉ có 2 loại, thứ nhất, hắn là của người, ngược lại, ngươi sẽ bị hủy hoại…Một ngày kia  nếu cưỡng cầu không được nữa, thì cũng đừng để hắn hủy hoại ngươi.”

   “Ta muốn kiếp sau… chỉ gặp một người là tốt rồi, lòng ta cũng sẽ chỉ có một người… Thế nhưng kiếp này cho dù là một người, ta không thể ly cũng không thể thiếu…” {Tần ca nguỵ biện thí gê =))}

Nghiêm Thanh Nhẫm : “Vì sao hắn lại không nhảy xuống theo bọn họ? Không, hắn sẽ nhảy xuống, lúc này nếu muốn hắn nhảy xuống, hắn thật sự làm liền lập tức. Nếu thời gian có quay ngược lại, lúc Tần Chính rơi xuống vực ,  trong một khắc, hắn nghĩ hắn nhất định sẽ nhảy theo, hắn thật sự sẽ nhảy. Chỉ là mới vừa rồi, mới vừa rồi quá đột nhiên, hắn còn chưa có chuẩn bị sẵn sàng, hắn chỉ là chưa có chuẩn bị sẵn sàng mà thôi. . . . . .”

Sinh tử tương hứa, bốn chữ vô cùng đơn giản, ai ai cũng có thể mở miệng, vỗ ngực mà nói. Nhưng đến thời khắc quyết định, có bao nhiêu người đã chuẩn bị sẵn sàng?

Kỳ Nhi: “Ta nói rồi, bất kể thứ gì, chỉ cần ngươi muốn, ta đều cho ngươi . . . . .” Nói đến tận đây, nụ cười ẩn hạ nơi khóe miệng Kỳ Nhi liền hiện lên một mạt tàn nhẫn, “Ngược lại, những gì ngươi không thích, vô luận cái gì, ta cũng sẽ giúp ngươi loại trừ. . . . . .” Bao gồm cả ta. . . . . .

Bạch Vân Phi : “Hắn mỗi lần rời khỏi Bạch Vân Thành, ta cũng không cảm thấy thật sự nhớ nhung, ta không phải nữ nhân, không cần cùng hắn sớm tối phải ở cạnh nhau. Chỉ cần hắn còn sống, chỉ cần hắn còn trở lại Bạch Vân Thành…Yêu nhất là ai? Yêu nhì là ai?…..Ta không so đo…Hắn hàng ngày ở với ai nhiều hơn? Vì ai hy sinh nhiều hơn? Bao nhiêu lời ngon tiếng ngọt? Bao nhiêu châu báu trang sức? Cùng ai ở trên giường nhiều hơn?……Ta lại không cần biết. Ta chỉ muốn hắn được sống tiêu diêu tự tại, chỉ muốn hắn trong lòng có một chỗ cho ta… Những thứ đó ta đều đã có được…”

PN Vong tình thuỷ: “…Hai đạo lý lớn. Thứ nhất, ngu ngốc vĩnh viễn là ngu ngốc, hồi còn nhỏ là tiểu ngu ngốc, bây giờ trưởng thành là đại ngu ngốc, đến khi già vẫn là lão ngu ngốc, ngươi không thể trông cậy vào việc hắn sống nhiều năm, đầu óc ít nhiều lúc gặp biến sẽ thông minh một ít. Thứ hai, chồn vĩnh viễn là chồn, kí sự (ta đoán là gây chuyện)chính là chồn, bất kí sự cũng là chồn, ngươi không thể vọng tưởng hắn vừa bị đập đầu một cái, tỉnh lại liền biến thành tiểu bạch thố (thỏ trắng) dễ thương thuần khiết, dù cho có mười viên vong tâm đan cũng không có công hiệu này . Tiểu bối đời sau, nhớ lấy.”

[ĐM: Tam thê Tứ thiếp]

♥”Sự thống khổ của kẻ khác chỉ giống như vũng nước nhỏ, nhìn thấy, biết đó, vậy mà chẳng rõ nông sâu. Người ở trong ấy, chịu dày vò như thế nào, vốn dĩ không ai có thể biết”

“Thật sự thương yêu một người mới phải lo lắng, hao tổn tâm tư lừa người đó, mới phải cẩn thận lừa gạt cả đời, để người đó mãi vẫn vô cùng vui vẻ. Nói dối không nhất định là xấu xa. Nói thật không nhất định là tốt đẹp”

                                                         [ĐM: Quân tử chi giao]

♥Thực ra trong chuyện tình cảm, nếu đã bị vứt bỏ, thì nên tiếp nhận sự thật , liều chết quấn lấy người ta chỉ bất quá tự hạ thấp phẩm cách bản thân, kẻ khác lại càng thêm chán ghét ngươi mà thôi

                                          [ĐM: Khi lãnh khốc gặp lạnh lùng]

♥Có một người trái tim đã vỡ,bản thân không biết nhặt nó lên,để mặc nó bị nghiền nát thành bùn, thì đúng là không biết tôn trọng bản thân.Vì vậy,tôi nhặt nó lên đặt lại vào trong ngực, chậm rãi vá lại, nó có thể đập bừng bừng đầy sức sống  

                                                             [ĐM: Mặc Chi Đồng]

♥“Bất quá đánh bạc , ngàn vạn lần không cần so đo thắng thua , ngay từ đầu nên tự đặt ra điểm dừng , khi đã vượt qua dự toán , tốt nhất là không nên chơi thêm nữa .” “ Làm chuyện gì cũng giống nhau , phải biết quay đầu đúng lúc . Thua cũng không sao , đáng sợ chính là không chịu nhận thua , cố bon chen để rồi càng thua nhiều hơn . Đạo lý này , ngươi đã hiểu chưa ? ”

                                                          [ĐM: Hàng không bán]

♥Tình yêu không tàn nhẫn, chỉ có con người bị che mắt bởi quá nhiều phiền nhiễu, trở nên tàn nhẫn với tình yêu, với người mình yêu, và với chính mình. Hãy cố trân trọng khi đang còn, đừng để đến khi đánh mất mới thảng thốt nhận ra báu vật đã từng ngay bên.  

                                                      [ĐM: Trà duyến]

♥Yêu, không hề chỉ là một chữ, lại càng là hứa hẹn cả đời, thủ hộ cùng trách nhiệm. Mà khi có người nói yêu với ngươi, cũng xin nhớ kỹ, hỏi tâm của mình một chút, có nguyện ý cùng hắn thừa nhận ngọt bùi đắng cay hay không.

                                    [ĐM: Nguyệt Lạc Khuynh Thế]

♥Thế nhân chỉ nghĩ đến thương cân động cốt đó là khổ ải hết sức thảm thiết, kỳ thật chỉ là số không. Cái gọi là khổ hình, chính là từ tâm mà phát, chặt đứt ý nghĩ con người, làm hắn muốn sống không được, muốn chết không thể, ngày đêm chịu dày vò, trầm luân địa ngục, vạn kiếp không được siêu sinh, chẳng phải so với cái gì khác càng đau đớn tới khắc cốt?

                 [Nghiêm Tiểu Chu –ĐM:Thập đại khốc hình]

♥  “Thiên hạ giang sơn, ta cùng ngươi chung hưởng. Thế gian khoái sự, ta cùng ngươi phân thường. Duy có tai ương, chỉ mình ta cáng đáng”

    “Dung Điềm ta cho dù một ngày kia trở thành kẻ đứng đầu mười một quốc, trong lòng vẫn có một người, vĩnh viễn sẽ không thay đổi, thiên hạ có biết hay không cũng không quan trọng, chỉ cần 1 mình Phượng Minh biết, xin ngươi đừng nên quên điều này.”

“Ta sẽ không quên

    Cho dù trở thành kẻ đứng đầu của mười một quốc, ngươi chỉ là Dung Điềm của ta. Cho dù binh bại quốc vong, ngươi cũng chỉ là Dung Điềm của ta. Vĩnh viễn đều là Dung Điềm của 1 mình Phượng Minh.”

     [Dung Điềm& Phượng Minh-ĐM: Phượng Vu Cửu Thiên ] {Cặp này thì…ngọt thôi ròu}

♥Cá vì sao lại thích nước?. . . . . . Bởi vì chung quanh đều là nước, cá có thể mặc sức rơi nước mắt, không bị người khác phát hiện nó đang khóc. . . . . . .

                                             [ĐM: Thùy Chủ Trầm Phù]

♥Ta là người xấu xa nhất trên đời này, cho nên ngươi tuyệt đối không thể vì ta mà chết ở chỗ này. Ngươi chết sẽ lên trời, ta chết sẽ xuống đất, đến lúc đó ta chỉ có thể cả ngày ngửa đầu lên trời mà ngóng, chẳng phải rất thê thảm so với bây giờ sao ?

                                               [ĐM: Phong Lưu Quyển]

♥ Tất cả mọi người trên thế gian, đều cùng hít thở không khí trong lành, đều cùng đắm mình trong ánh mặt trời rực rỡ. Thế nhưng, kết cuộc của mỗi linh hồn lại không giống nhau, có linh hồn tràn ngập tình yêu, có linh hồn chất chứa thù hận. Nếu như trong lòng chứa đựng sự khoan dung, nó sẽ được ở trên những đám mây thuần khiết; nếu như trong lòng chứa đựng sự oán hận, nó sẽ chìm xuống vũng bùn đen kịt.

                                                   [ĐM: S.C.I mê án tập]

♥ Tục ngữ nói rất đúng: nhu sợ cương, kẻ ác sợ kẻ ác hơn, càng hung tàn thì càng chán sống, càng chán sống thì da mặt càng dày

                                                            [ĐM: Sửu Hoàng]

♥ Quốc có quốc pháp, gia có gia quy Trầm gia gia huấn, điều thứ nhất: Dung mạo thiếu muối, tuyệt không phải người Trầm gia. Trầm gia gia huấn, điều thứ hai: Mỹ nhân trước mặt, thà rằng hốt nhầm, quyết không bỏ sót!

                                                          [ĐM: Ngã Ý Tiêu Diêu]

♥ Nếu nhân tâm đã dễ đổi thay đến thế thì cần gì phải vì một phút ái tình nhất thời mà khẩn cầu tìm kiếm sự vĩnh hằng tuyệt đối?

                                             [ĐM: Tọa khán vân khời thì]

♥”…Ta và hắn đang nằm dưới bia mộ cự ly rất gần, nhưng cũng là xa xôi nhất, đau đớn đến không tưởng, ta nhớ lại có người hình như nói qua, khoảng cách xa nhất trên thế giới này, đều không phải sinh ly tử biệt, mà là ta đứng trước mặt người đó, họ lại không biết ta yêu họ đến mức nào. Ta muốn nói lại, không phải, khoảng cách xa nhất, vĩnh viễn vẫn là sinh ly tử biệt…”

                      [ĐM: Đời người nếu được như lần đầu gặp mặt]

♥”Thế gian này đau đớn nhất, là khi đã hối hận đã không còn kịp, cuối cùng vẫn không nhìn thấy được nụ cười xưa của người yêu thương, ôm không được thân hình kia đã từng đêm đêm âu yếm tựa vào lòng.”

“… có những câu nói một khi đã nói ra sẽ chẳng thể thu hồi.”

                                                  [Ly thu –ĐM: Linh nhân lệ]

♥  Một kiếp phù sinh một kịch trường    Đồng sàng dị mộng kịch thê lương    Say sưa mộng cảnh ai người tỉnh    Tỉnh giấc nồng say mộng kịch tàn.

                                                  [ĐM: Phù sinh mộng]

♥ Trên thế gian này nuối tiếc chỉ có hai thứ. Một thứ muốn có mà không có được. Thứ còn lại là gần có được nhưng vẫn đánh mất …

          [Đổng Tuyết Khanh –ĐM: Chỉ là lúc đó lòng ngẩn ngơ]

♥ Con người ta có hai lần chết đi. Một là khi hồn lìa khỏi xác. Lần thứ hai là bị quên lãng.

                                                                   [ĐM: Đoạn tụ]

♥ Đùa giỡn mỹ nữ gọi là vô chi hạ lưu. Đùa giỡn mỹ nam mới là tình thú phong lưu

                                               [ĐM: Truy phong trục vân]

♥ Thiên đường cách địa ngục có bao xa? Rất xa, xa đến mức khiến người tan xương nát thịt. Rất gần, gần đến nỗi chỉ cần một câu nói, liền để người từ thiên đường rơi xuống địa ngục!

                                               [ĐM: Ân, không sao cả]

♥Nhân sinh thống khổ nhất không phải là hai người yêu nhau mà mỗi người mỗi ngã… mà là gần nhau trong gang tấc mà biển trời cách mặt.

                                                    [ĐM: Thiên Nhai]

♥Ngươi nhìn đi, bên cạnh người ta là công chúa đó! Là công chúa mới xứng đáng đứng bên cạnh vương tử như trong cổ tích a… Lưu Đông cười hì hì: “ngươi nói lời này không đúng ah, cho tới bây giờ không phải là hoa nhài đều cắm trên bãi phân trâu sao, có biết tại sao lại thế không? Dinh dưỡng ah!” (chết cười=]])

                              [ĐM: Ca, xin anh hãy nuôi em]

♥”Trước kia sinh ra trong nơi hỗn loạn này, chỉ có thông minh mới có thể sống sót, nhưng hiện tại thời đại bất đồng, càng thông minh trái lại càng dễ mất mạng. Nếu ngươi là một tên ngốc nghếch, ngươi có thể lựa chọn giả bộ thông minh, nhưng nếu ngươi là một người thông minh, vậy tuyệt đối phải vờ làm một tên ngu ngốc. Người thông minh biết cách tự bảo vệ mình, bằng không đến khi giống như miếng thịt này bị người ném lên đĩa một dao lại một dao xâu xé, liền hối hận tại sao mình lại đi lên con đường này”

 “ VẪN là một thời gian có thể tùy ý kết thúc” (trog truyện hình như có ai bảo là “vẫn iu” thì pải)

                                           [ĐM: Câu cấm lão đại]

♥Niềm vui trong cuộc sống của nhân sinh, không phải là đánh vỡ những định luật tự nhiên sao?

                                          [ĐM: Bất luân chi luyến]

♥Nghệ thuật cùng biến thái quả nhiên chỉ cách nhau một đường chỉ

                           [ĐM: Khi cà chớn gặp cà chua]

♥“Phàm cái gì là của mình, sẽ mãi mãi là của mình, còn cái gì không là của mình thì phải bằng mọi cách biến nó thành của mình…”

                      [Thiết Mộc Nhĩ – ĐM: Hoàng cung]

♥Không có ánh sáng, thế gian dẫu đẹp hơn nữa, cũng không thể nhập được vào trong mắt. Trên đời có lẽ thực sự có tình yêu hoàn mỹ, nhưng chỉ e không phải ai cũng có phúc hưởng thụ.

                          [ĐM: Tịnh Phi Dương Quang]

♥“Cho dù thiên hạ không ai cười với Vân Khuynh, vẫn còn Tiểu Xuân cười với ngươi. Cho dù thiên hạ không ai đối tốt với Vân Khuynh, vẫn còn Tiểu Xuân cả đời tốt với ngươi.”

            [ĐM: Lãng đãng giang hồ chi Dược sư]

♥”Sống là phải chấp nhận. Hãy cứ sống hết mình, yêu hết mình, bạn sẽ tự cảm thấy hạnh phúc.”

 “Tình yêu, thậm chí nó khiến chúng ta phạm nhiều sai lầm, như thế vẫn tốt hơn không bao giờ thử bất cứ điều gì…để tìm ra tình yêu. Không phải vậy sao? Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội để làm lại từ đầu, sau bài học của những sai lầm…”

                            [Gay film: The love of Siam]

♥”Cuộc đời như một vở kịch, mỗi người chưa chắc có thể được diễn vai diễn mình mong muốn.”

“Trên đời này không có thuốc chữa hối hận, cuộc sống không thể tua lại, chí ít hãy cố gắng che chở những gì còn ở bên cạnh.”

                    [NT: Tướng quân ở trên, ta ở dưới]

♥Không cần oán giận cuộc sống, bởi vì cuộc sống căn bản không biết ngươi là ai

                    [NT: Cưới ta, mua một tặng một]

♥Có những chuyện nếu không thử một lần, sau này nhớ lại sẽ chỉ biết nuối tiếc không thể bù đắp. Nếu như thử rồi, dù có bị thương cả đời, thì cũng là thật lòng với mình.

                [Triệu Tịnh An – NT : Duyên trời định]

♥Nhân sinh tại thế, phong ba không ngừng, sự tình luôn luôn biến đổi, ai có năng lực thuận theo để sinh tồn? Vạn vật đều có Tạo Hoá an bày, đúng như câu nói: thuận theo tự nhiên, không thể cưỡng cầu. Phàm đã dốc toàn lực cố gắng, thành công chính là hạnh phúc, không thành công chính là mệnh đã định, chỉ cần hỏi lòng không vướng bận.

                                 [NT: Đế vương Hoạ Mi] 

♥Khi một người bị tuyệt vọng nhấn chìm, sẽ biểu hiện ra 2 loại cực đoan: loại thứ nhất chỉ dùng trầm mặc để đón nhận vận mệnh, loại thứ hai chỉ dùng phẫn nộ để phản kháng vận mệnh. Người trước đắc đạo thành tiên, người sau thất tâm thành ma. Mà Sở Trường Ca, tất nhiên sẽ khinh thường làm loại người trước, ngạo khí lăng thiên nhìn chính mình rơi vào tay ác quỷ.

                                  [NT: Nhàn thê tà phu]

♥Thuốc đắng giã tật mà thuốc độc lại mỹ vị

♥Có gan bại lộ nhược điểm, mới là thật kiên cường

♥Hạnh phúc là khi ta không còn cô độc

♥Không quan tâm (cầu) thiên trường địa cửu, chỉ quan tâm đã từng có được

♥(Nữ chính sau khi bị chửi xéo lìn…=.,=”) :”Màn mở đầu thôi, ta nhẫn! Bị chó cắn chẳng nhẽ ta sẽ đi cắn lại nó một miếng để trả thù sao? Đây là điểm khác nhau giữa người và súc sinh. Trong chuyện này, ta tình nguyện làm người!”

♥Hảo hán thì không rơi nước mắt, quân tử báo thù 10 năm chưa muộn. Người bất khuất chỉ là những kẻ ngốc mà thôi.

♥Cuối chân trời sóng và biển hôn nhau. Cát lặng lẽ đứng nhìn không dám khóc. Một mai sóng về mỏi mòn nặng nhọc. Ngủ bên bờ có biết cát đau không?

♥Ta thích đời ta mãi lạnh lùng. Cuộc đời cô độc, sống ung dung. Đừng quen, đừng biết, đừng thương nhớ. Đừng sầu, đừng khổ, lệ đừng rơi.

♥Tình yêu chỉ là một phần nhỏ của hôn nhân, cái kiến người ta ở đời với nhau là sự nhẫn nại. Nhẫn nại tiếp nhận mặt xấu của đối phương, nhẫn nại thích nghi với cuộc sống nhiều khi buồn bực, nhiều lúc thất vọng. Con người không có ai hoàn hảo, cuộc sống vợ chồng là sự dung hòa. Chỉ cần ta đủ nhẫn nại thì đó là niềm hạnh phúc bền lâu.

♥Nếu có 1 ngày…cậu bước vào thế giới nội tâm của tớ có lẽ…cậu sẽ khóc…, vì nơi ấy…tất cả đều là cậu. Và nếu 1 ngày…, tớ bước vào thế giới nội tâm của cậu…tớ cũng sẽ khóc….vì nơi ấy tớ không hề tồn tại…!

♥Cái đáng sợ của con gái không phải khi họ dùng nước mắt hay lời nói chửi rủa bạn… Mà là khi họ quăng cho bạn một nụ cười nhếch mép… Lúc đó bạn không biết bạn đã biến một cô gái yếu đuối thành người đáng sợ như thế nào đâu!!!

♥Thứ giả tại nhất trên đời này là……”Tấm ảnh” Thứ dễ bị đánh lừa nhất là……”Đôi mắt”   Thứ dễ bị lầm tưởng nhất là……”Đôi tai” Thứ dễ bị tổn thương nhất là……”Tình cảm” Và… Thứ mang vết thương không bao giờ có thể lành lại là…”Con tim”

♥Người yêu cũ : được nghĩ đến nhưng không được nhớ, được nhìn nhưng không nên tìm, cũ kĩ vốn dĩ là để cất đi…mà tìm lại là 1 sai lầm. Nên nhớ : khi tất cả đã NHẠT PHAI, dù ai đúng ai sai…cũng không thể QUAY LẠI

♥Lòng người luôn không thỏa mãn với những cái đã có, nhưng về sau mới nhận ra có thể cái gì cũng không có.

♥Người con gái mạnh mẽ là người có thể khóc một mình vào buổi tối cho đến khi ngủ quên…Nhưng khi trời sáng sẽ tỉnh dậy với một nụ cười thật tươi…

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ =))

Đây là mấy câu ta sưu tầm được, cảm thấy hay hay thì post lên chứ ta cũng không nhớ nó nằm ở truyện nào a ~ Nhiều câu ta dịch nghĩa theo sự hiểu biết của mình *mà hiểu biết của ta thì hạn hẹp a ~* nên có gì sai sót mong các vị bằng hữu thông cảm bỏ quá cho tại hạ ~ Hân hạnh nhận được sự góp ý a ~

_”Thế gian dù có ngàn thứ, vạn thứ cầu không được. Bình bình đạm đạm mà qua cả đời không hẳn không phải là một loại hạnh phúc.”

[Hoàn khố – Công Tử Hoan Hỉ]

_”Này hỡi cậu bé có đôi mắt màu trà!

Cậu thấy gì qua đôi mắt ấy?

Khi tình yêu chất chứa dối lừa…”

_”Cho dù cùng nhau già đi, cùng nhau chết, vẫn tốt hơn là phải đi một mình trong vạn kiếp luân hồi, quay đầu lại chỉ có cô độc và mất mát.”

[Không nhớ rõ , sẽ bổ sung sau =.=!]

_”Cái gì gọi là yêu hận? Cầu không được, bỏ không nỡ. Yêu không được, hận không đành.”

[Diểm quỷ – Công Tử Hoan Hỉ]

_”Ta biết tình yêu có thể không lâu dài nhưng ta nghĩ sẽ thích ngươi đến khi ta không còn thời gian nữa.”

[Không nhớ rõ , sẽ bổ sung sau =.=!]

_”Đào chi vi ước, thượng thiên làm chứng: Tình này, thượng cùng bích lạc, hạ hoàng tuyền.”

[Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa – Thương Hải Di Mặc]

_”Tùy tiện tin rất dễ bị tổn thương. Tùy tiện hứa dễ làm đau người.”

[Nhược Thụ – Vainy]

_”Thiên hạ giang sơn ta cùng ngươi chung hưởng

Thế gian khoái sự ta cùng ngươi phân thường

Duy có tai ương chỉ mình ta cáng đáng.”

[Phượng vu cửu thiên – Phong Lộng]

_”Ngươi muốn sự vĩnh hằng sông cạn đá mòn, ta cho ngươi vĩnh hằng. Ngươi muốn một thoáng mỹ lệ, ta liền cùng ngươi hủy diệt.”

[Phượng vu cửu thiên – Phong Lộng]

_”Không mong được ghi tên trên cùng một tấm thiệp hồng. Chỉ mong được khắc lên cùng một mộ bia.”

[Quân tử chi giao – Lam Lâm]

_”Ngươi phụ cả thiên hạ, cũng sẽ không phụ hắn.”

[Diểm quỷ – Công Tử Hoan Hỉ]

_”Có thể nào không oán hận? Kết quả là, ta vứt cả lương tri, cả snh tử để đổi lấy thiên hạ. Đối với ngươi mà nói, bất quá cũng chỉ là lễ vật qua tay tặng người khác…”

[Diểm quỷ – Công Tử Hoan Hỉ]

_”Thời gian qua đi, ngõ nhỏ giải tỏa thành chung cư, hàng xóm thân thiết đổi thành người lạ…Hắn cũng đi rồi, ta nhớ hắn…Tivi đen trắng đổi thành tivi màu, tình người lại quay về đen trắng…”

[Ô Long Viện – Au Yao Hsing *không phải đam mỹ a ~]

_”Giữa biển người mênh mông tìm duy nhất một bóng hình trăm biến vạn hóa, bất giác ngoảnh đầu… Người kia lại ở tại nơi hoa đăng đã lụi tàn…

Một kiếp sa chân, muôn kiếp hận.

Ngoảnh đầu cơ nghiệp ấy trăm năm…

Không có những tham luyến sân si đến kinh tâm động phách, không cần yêu đến thiên tàn địa tẫn, càng không hận thù đến nhĩ tử ngã hoạt. Mỗi một tình cảm từng giọt từng giọt rơi xuống trong thái bình thịnh thế như một đóa hoa mỹ lệ tiên diễm mà họ luyến tiếc cả một đời..

[Mạch thượng khai hoa – Hắc Bạch Kiếm Yêu]

Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Phần 2 =))

Ta lại tiếp tục nhảm nhảm đây *đừng ai chọi dép ta nha* thêm mấy câu ta thấy hay hay nữa *không biết quý vị bằng hữu thấy hay không nữa* Thôi kệ, post đại, blog ta mà, ai ý kiến gì được *hahahaha* cười khả ố

_”Vạn vật trên đời này không tồn tại độc lập, chúng hòa quyện thành một mạng lưới trong một mối quan hệ tinh vi bủa giăng khắp vũ trụ.”

_”Cái gọi là ái tình, cái gọi là tình yêu. Chẳng hiểu vì sao cũng không cần biết điều gì, liền đem mình dâng lên. Đau một lần không chừa, lại mua dây buộc mình. Chung quy là yêu.”

_”Chúng ta đều đã quên, nhân sinh như trò hài kịch, còn chúng ta lại ở giữa hồng trần, chỉ là những con hát luôn khăng khăng cho rằng mình đúng…”

_”Chuyện vĩnh viễn sánh cùng thiên địa, không vĩnh viễn cùng thiên địa thì không ai biết.”

_Bài thơ này ta nghe khá lâu rồi, nhưng không biết tên T.T ta cũng chỉ dịch sơ sơ được thôi *có câu ta bó tay* ai biết tên và tác giả bài thơ thì giúp ta nha *cúi đầu cảm tạ*

Vấn thế gian tình thị hà vật

Trực giáo sinh tử tương hứa

Thiên nam địa bắc song phi khách

Lão khí sinh hồi hàn thử

Hoan nhạc thú, ly biệt khổ

Tựu trung nhi nữ si tình

Quân hữu ngữ vạn lý tằng vân

Chích ảnh hướng thùy khứ.

_Đây là bài thơ Thước kiều tiên

Tiêm vân lộng xảo, phi tình truyện hận, ngân hán điều điều ám độ

Kim phong ngọc lộ nhất tương phùng, tiện thắng khước, nhân gian vô số

Nhu tình tự thủy, giai kỳ như mộng, nhẫn cố thước kiều quy lộ

Lưỡng tình nhược thị cửu trường thì, hữu khởi tại, triêu triêu mộ mộ.

(Tần Quan)

Dịch thơ:

Âm thầm quá bước Ngân Hà

Sao bay gửi hận mây hoa khoe màu

Gió vàng sương ngọc tìm nhau

Đường trần muôn kiếp có đâu sánh cùng

Nhu tình mộng đẹp tương phùng

Ngậm ngùi chẳng nỡ ngoảnh trông thước kiều

Tình xưa nếu mãi còn yêu

Cầu chi sớm sớm chiều chiều bên nhau

(Bản dịch của Phi Hoa Phi Tuyết)

_ “Thế thượng na hữu thụ thiên đằng!”

Sơn trung chỉ kiến đằng triền thụ

Thế thượng na kiến thụ triền đằng?

Thanh đằng nhược thị bất đằng thụ

Uổng quá nhất xuân hựu nhất xuân

Trúc tử đương thu nhĩ bất thu

Duẫn tử đương lưu nhĩ bất lưu

Tú cầu đương kiểm nhĩ bất kiểm liệt

Không lưu lưỡng thủ kiểm ưu sầu.”

(Dân ca Trung Hoa )

Dịch thơ: “Trên đời này làm gì có dây tơ hồng!”

“Trong núi chỉ thấy cây tơ hồng

Trên đời nơi đâu thấy được dây tơ hồng?

Cây tơ hồng non nếu chẳng leo cây

Uổng mất một xuân lại một xuân

Cây trúc đáng chặt ngươi không chặt

Cây măng đáng giữ ngươi chẳng giữ

Tú cầu đáng nhặt ngươi chẳng nhặt

Đôi tay không giữ, chỉ nhặt u sầu”

(Không rõ người dịch)

Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ (2)

NHỮNG CÂU NÓI HAY TRONG ĐAM MỸ (2)

– Có những thứ tình yêu, chỉ cần đi một bước ngắn là tới được bên cạnh người mình yêu. Cũng có những thứ tình yêu, phải đi cả ngàn bước mà điểm đến hãy còn rất xa xôi.

DATE WITH DEATH

– Ngày ngày đêm đêm đối diện với người mình yêu, lại biết rõ chính mình vĩnh viễn không bước được vào tâm người đó, đây mới là kỳ hình đáng sợ nhất trên thế gian này.

ĐỐI DIỆN TƯƠNG TƯ

– Thế gian này, có nhiều lắm những kẻ yêu nhau rốt cuộc mỗi người một ngả, cũng nhiều lắm những người yêu đến minh tâm khắc cốt, lại chẳng thể nắm tay tới lúc bạc đầu.

KỲ DỊ NHẤT SINH

– Trời đất bao la, nơi nào cũng là của hắn, nhưng nơi nào cũng không phải chốn hắn dung thân.

Nếu có thái tử ở đây thì tốt rồi…

Hắn làm đế ba mươi năm nay có lẽ, trong thiên hạ thứ tốt nhất hắn đều từng có được, không ai có thể sánh vai cùng hắn.

Chỉ tiếc, điều hắn thật lòng muốn có, lại làm thế nào cũng lưu không lâu.

– Trời đất bao la, hắn hiện giờ duy nhất muốn lưu lại cũng chỉ có Sở Liệt

– Chờ đợi là một sát thủ dài dòng, từng chút từng chút một tước đi máu thịt trong lòng hắn.

– Mất đi là một quá trình dài dòng, hỗn loạn trong ký ức.

Mất đi trong nháy mắt không đáng sợ, đáng sợ chính là trong năm tháng dài dòng tương lai vẫn không thể quên

Cho nên, năm tháng dễ tan, thỉnh ngươi trân trọng.

THÁI THƯỢNG HOÀNG

– Biết rõ hai người yêu nhau nhưng không cách nào bên nhau, thật sự rất thống khổ. Trong cuộc sống cũng không phải chỉ có tình yêu, trên trái đất cũng không phải chỉ có Văn Bân và Từ Phong.

– Ai sẽ yêu đối tượng tình một đêm chứ ?

Đứa ngốc nào sẽ đây ?

Cho dù đã yêu, thì có tên ngốc nào bằng lòng vứt bỏ kiêu ngạo, mở miệng trước đây ?

– Có lẽ bởi hồi ức khắc quá sâu, mỗi một ngày bên nhau đều nhớ rõ, cho nên mới cảm thấy quãng thời gian đó xảy ra quá nhiều chuyện, cảm thấy quãng thời gian đó rất dài, dài đến mức khiến cả đời không quên được.

CHO TÔI MỘT BÁT CHÁO

– ” Không cần biết sau này sẽ xảy ra chuyện gì, em vẫn sẽ nhớ đến một chúng ta của bây giờ”

Bởi vì thứ tình cảm này đã khắc trong xương tủy, bởi vì trái tim này vốn cô độc nhờ có anh mà có thể đập lại.

– Có lẽ cha mẹ nói đúng, tình yêu chúng tôi tựa như con gió, xinh đẹp nhưng yếu ớt.

– Nếu Kính Văn bị đuổi khỏi nhà, tôi sẽ nuôi anh ấy đến khi tốt nghiệp. Nếu Kính Văn không còn người nhà, tôi sẽ là người nhà của anh ấy.

– Ái tình nồng đậm khi hôn môi chỉ kéo dài vài giây.

Khoái cảm dâng trào khi làm tình chỉ kéo dài vài phút.

Còn sự tin tưởng trong cái nắm tay, lại theo ta đến hết cuộc đời.

– Đã từng có một người như vậy, người ấy đã từng là cả thế giới của tôi.

Nhưng đó chỉ là hồi ức.

VI VI ĐÍCH VI TIẾU

– Tình yêu của chúng ta nhẹ nhàng tựa không khí

Vậy mà anh vẫn không thể nào chịu đựng được

Yêu thương của chúng ta tựa không khí

Càng muốn thoát ra lại càng trầm mê

Va va chạm chạm, có đúng hay không vào cái lần gặp nhau lơ đãng ấy, tình cảm đã bắt đầu bén rễ nảy mầm

Đường mòn rợp bóng, bình thản mà thổ lộ tâm tình, có đúng hay không chỉ cần một cái ngoéo tay là có thể nhất ngôn vi định

Tuyết bay ngày ấy, ta gặp lại, có thể hay không đã muốn vứt bỏ tất cả, chỉ cần tham luyến khoảnh khắc ấm áp đó mà thôi.

– Thích cậu, chỉ là chuyện của tôi, dù cho đó là một thứ tội ác, cũng nên để tôi một mình gánh chịu. Trên vai cậu còn rất nhiều áp lực, tôi không đành lòng lôi cậu xuống nước như vậy.

YÊU THƯƠNG TỰA KHÔNG KHÍ

– Rất nhiều người đều quan tâm tôi leo được đến nơi cao hay không cao, tôi lại hy vọng có người quan tâm tôi đi có mệt không.

Người như vậy không cần nhiều lắm, chỉ một là tốt rồi.

– Diệp Kình Huy, vĩnh viễn em cũng sẽ không biết, yêu một người như em thì tốt với em thôi vẫn chưa đủ, người đó còn phải tàn nhẫn với chính bản thân.

– Kỳ thực hắn đã sớm nói qua, nếu loại đi những toan tính cùng dối trá, bọn họ nhất định là đối tác tốt nhất của nhau.

– Thật ra tôi thích anh từ lâu lắm rồi, chỉ là lúc nhận ra thì đã quá muộn. Thế nên tình chưa bắt đầu đã phải kết thúc.

CUỘC BÁO THÙ CÔNG BẰNG

– Hai người trong cuộc đã không để ý, những người khác có tư cách gì ngăn cản.

Y SINH THẾ GIA

– Đối với tôi mà nói, trên thế giới này, anh là điều chân thật duy nhất.

– Nói dối đáng là gì ?

Lừa gạt thì làm sao ?

Thân bại danh liệt thì thế nào ?

Ludwig…Anh mới chính là thượng đế của em

Kinh thánh với em mà nói, bất quá chỉ là một quyển sách thật dày.

MY LORD, MY GOD 2

– Hay là tôi cầu xin em đem tôi trở thành không khí, bởi vì là không khí mặc dù không nhìn thấy nhưng ít ra em muốn sống sót cũng phải có tôi.

– Tiểu Ngôn….em có từng nhận thức được một chuyện, người kia hắn đột nhiên xuất hiện trước mặt của em, trong tích tắc hắn bắt được em, có một loại cảm giác ‘người này’ chính là hết thảy của em.

NHẬP HÍ

– Cho dù cuối cùng suốt đời không thể chiếm được tình yêu của anh, em cũng không hề hối hận vì anh mà làm hết thảy.

Chỉ là, nếu có kiếp sau, hy vọng hai người sẽ không gặp lại nhau.

Bởi vì….con đường này đã được định trước là không có kết quả, em đã không còn sức lực để đi tiếp nữa rồi.

TRÙNG SINH CHI HUYNH ĐỆ TÌNH THÂM

– Tình yêu giống như trò chơi bóng chuyền, anh ném qua đây, tôi bắt lấy, hai người cùng phối hợp mới có thể duy trì. Một khi một trong hai người đó dừng lại, cuộc chơi này nhất định phải kết thúc.

– Chờ có một ngày, anh vì một người khổ sở đến gần như tan nát, anh sẽ biết, yêu một người là cảm giác gì.

VÔ TẪN CHI THÀNH

– Nếu gặp nhau là khởi đầu bi kịch…

Vậy thì kiếp trước, kết cục đau thương này đã được ấn định

Tình này, nếu có thể hoài niệm….

Thì chỉ có ngươi, chính là số mệnh cả đời không đổi – của ta…

– Chỉ cần y ở bên bồi bạn, ta có thể đi đến cùng trời cuối đất….này thì biển người mênh mông, này là hồng trần mờ mịt, lại có thể cùng y tương ngộ, tương giao tri kỷ, đó chẳng phải duy phận trời ban sao…

– Ái tình, một khi trở nên sâu nặng, khắc cốt ghi tâm, thì trọn vẹn khối tình cảm ấy, không có bất cứ thứ gì xâm hại đến được nữa, cho dù vứt xuống biển sâu, cũng không thể đánh tan, cho dù đá lở, cũng không thể đè bẹp.

– Định mệnh đã quyết, nước mắt của cả cuộc đời Tiếu Khuynh Vũ, chỉ vì một Phương Quân Càn mà rơi.

– Dấu thế gian bách mị thiên hồng, dẫu thiên hạ trăm phương nghìn lối, cũng chỉ duy nhất huynh…là mọi tình cảm của ta.

– Cho dù sinh sinh tử tử, bao phen luân luân hồi hồi, thì tình này vĩnh viễn,…thượng cùng Bích Lạc hạ Hoàng Tuyền.

– Khuynh Vũ…kỳ thực, ta nguyện…tận lực khuynh đảo cả thế gian thiên hạ, để đổi lấy một nụ cười tận lòng của huynh.

– Yêu nhau, không hẳn là chung hưởng những khi vinh quang phồn thịnh, mà là, giữa tuyệt cảnh nương tựa vào nhau, trong lúc hoạn nạn nâng nhau đứng dậy.

– “Trong cõi hồng trần mà thiếu vắng ngươi, Tiếu Khuynh Vũ tịch liêu biết bao nhiêu.”

– Cho dù biết rằng, mối tình này sẽ không được thiên hạ chúc phúc

Cho dù biết rằng, hỉ đường này chỉ có mình ta và ngươi

Cho dù biết rằng, đây là bất luân chi luyến

Nhưng mà, ta yêu ngươi.

– ” Văn Hỏa, ngươi nói thử xem, trên thế gian này cái gì là quý giá nhất ?”

” Mất rồi lại được – được rồi lại mất – Giữa được và mất, mới thấy những gì đang có trước mắt mới chính là trân quý nhất trên đời.”

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

– Xã hội dân chủ cũng được, thế giới có biến thành bình địa cũng không sao, em chỉ hy vọng anh có thể bên cạnh em mơ màng đọc sách mà thôi.

– ” Anh trong lòng của em, còn không bằng một nửa em trong trái tim anh…”

– Có đôi khi, bất hạnh giống như cánh chim sải rộng trên trời cao, dù rằng xa xôi, nhưng vẫn để lại cái bóng vô cùng rõ ràng và chân thật.MÃI MỘT TÌNH YÊU

– Chúng ta chỉ là người bình thường, không có gì vĩ đại, cũng chỉ là đi một con đường ít người qua lại, nhưng sinh mệnh con đường của chúng ta đã không còn như trước, đã quy về một mối.

ĐÔNG TÂY

– Ở sai lầm thời gian gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng

Ở đúng thời gian gặp gỡ sai lầm người, là một tiếng thở dài tức tưởi

Ở đúng thời gian gặp gỡ đúng người, là cả đời hạnh phúc

Ở sai lầm thời gian gặp gỡ sai lầm người, là một đoạn hoang vắng.

– Buông tha cho một người thật yêu ngươi, cũng không thống khổ

Buông tha cho một người ngươi thật yêu, mới là thống khổ

Yêu say đắm một người không yêu ngươi, lại càng thống khổ.

PHONG THẢ ĐÌNH TRÚ

– “Nếu em muốn có con, sau này em sẽ giúp em làm thụ tinh ống nghiệm. Còn nếu không, em khỏi cần lo lắng, anh đời này không cần con cháu, sẽ đoạn tử tuyệt tôn với em.”

CÂU DẪN NGƯƠI KHÔNG THƯƠNG LƯỢNG

– Giả sử tình yêu là chiến tranh giữa họ, kỳ phùng địch thủ giằng co đánh giá một hồi nhất định sẽ có kẻ thua, vậy có thể làm tù nhân của người kia thì cuộc đời này cũng không còn điều gì hối tiếc.

TÙ BINH

– Em thật sự rất muốn được chân chính yêu một lần…Tình yêu đẹp và rực rỡ như cây anh đào vậy….

SƠ LUYẾN ANH THÌ

– Lục Duy Thành sửng sốt hai giây, ôm lấy vợ của mình, nở nụ cười. Công cũng tốt, thụ cũng tốt, nam cũng tốt, nữ cũng tốt, chỉ cần yêu là được.

– “Hoa, tôi không quan tâm họ nói gì về tôi, trên thế gian này, tôi chỉ quan tâm đến cái nhìn của duy nhất một người là cậu, chỉ riêng mình cậu.”

AI LÀ AI ĐÍCH THƯƠNG

– Người này là của ta, vô luận tình yêu của ta dành cho hắn vẫn còn bị tổn thương, nhưng chỉ có ta mới có thể làm chủ.

– Nếu như không thể có được, thì hủy diệt đi !

– Yêu ta đi, tuy thân thể của ta đã tàn khuyết không toàn vẹn nữa, nhưng ta có thể đem một trái tim hoàn chỉnh cho ngươi.

Ngươi có biết không ? Ta luôn là một kẻ bần cùng, chỉ có duy nhất một trái tim là tài phú.

TÀN TRO

– Nếu nước mắt của tớ có thể đổi lại sự dịu dàng của cậu, khóc mù tớ cũng chấp nhận.

– ” Tớ thích cậu.”

” Ừ, tớ cũng thích cậu.”

Cậu dám nói, thì dám trả lời; Cậu dám trả giá, thì tớ dám đáp lại; Cậu cho tớ mười phần, tớ cho cậu toàn bộ….

– Cậu có bao nhiêu khát vọng với tớ, tớ cũng có từng ấy khát vọng với cậu ! Biết rõ thứ kia bắn vào người nhiều hơn nữa cũng sẽ không trở thành một sinh mệnh mới kéo dài tình yêu của hai người, nhưng cậu vẫn muốn thêm nữa, muốn khắp người từ trên xuống dưới đều thấm đẫm hương vị của cậu, đắp lên ấn kí của cậu, trở thành sở hữu của cậu.

YÊU TÔI XIN HÃY NÓI

– Nếu phải cô độc trên thế gian này thì ta nguyện đi cùng ngươi, dù cho có là núi đao biển lửa thì đối với ta vẫn là cõi niết bàn. Ta không tin thần phật, sao vượt khỏi hồng trần ? Thứ duy nhất khiến ta vướng bận, khiến cho ta đau đến tột cùng chỉ có thể là ngươi…

ĐẠP TUYẾT TẦM MAI

– Con người bởi vì quá nặng tình, cho nên mới càng tuyệt tình. Dồn tất thảy tình cảm cho một người, vốn sẽ không có đường lui.

MƯA PARIS

– “Không được nghĩ người khác, ngươi chỉ có thể nghĩ trẫm, từ nay về sau ngươi là của một mình trẫm. Ngươi nghĩ đến ai trẫm sẽ lăng trì kẻ đó.”

NIẾT BÀN CHI KHUYNH PHÚC

– Vĩnh viễn là gì ?

Là khi hắn ôm người này, khoảnh khắc hiện tại chính là vĩnh viễn, chính là có được cả thế giới.

VU SẮC MỸ TÚY

– Có một trần tinh ( ngôi sao bám bụi) nhỏ bé đem lòng yêu một hằng tinh rực rỡ như ngọc.

Nó đương nhiên không sai. Chỉ là, sẽ rất khổ sở.

– Này, chờ đến ngày bạn lâm vào tình cảnh giống tôi, rơi vào chuyện tình ái mà bản thân ngay từ đầu đã biết rõ là vô vọng, nhớ đi tìm tôi, chúng ta cùng hát một bản tình ca buồn. Nhớ đấy, người anh em.

– Cười đi, cười đi, ngửa đầu mà cười to đi.

Chỉ có như vậy, mới có thể mang dòng chất lỏng sắp rơi ra nuốt lại ở trong lòng, thiêu cháy cả cõi lòng.

Đáng thương, có phải không ?

Giây phút một người muốn khóc mà phải cười, là đáng thương nhất trên cả thế gian.

– Cà phê uống một mình thật đắng.

Giường nằm một mình thật trống trải.

Phòng ở một mình thật trống trải.

Cảm giác chỉ có một mình, thật chênh vênh.

– Anh nghĩ…mình đã có đủ chứng cứ xác thực chứng minh chúng ta là hai báu vật quý giá nhất của nhau rồi, em ạ…

– Tuy rằng chúng ta chỉ có thể có được hôn lễ đơn giản mà bí mật như thế này, nhưng tình cảm của anh và em là vô cùng quang minh chính đại.

Cho đến giờ anh vẫn luôn tin tưởng vững chắc điều này.

15P, 7H, 6SM

– Phương Cẩn xuất hiện, quấy rầy cuộc sống đầy nguyên tắc của hắn, phá vỡ kế hoạch nhân sinh của hắn, theo lý thuyết hắn hẳn là nên tức giận, nhưng hắn lại không như thế ; Không chỉ không có, còn gần như sủng nịch mà dung túng, để cho tiểu tử kia ở bên cạnh mình, thậm chí đối với mình muốn làm gì thì làm.

– Khải Hoa, em sao có thể bỏ tôi lại mà đi một mình vậy chứ. Chẳng lẽ tình nùng mật ý giữa hai ta ở trong mắt em chẳng đáng giá tí nào sao ? Ngày xưa nhiệt tình, hôm nay lãnh đạm. Sự lạnh lùng của em khiến lòng tôi giá lạnh tổn thương.

ÁI VÔ CẤM KỊ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Nói Tâm Đắc Trong Đam Mỹ, Ngôn Tình, Phim…Blah Blah Blah… trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!