Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: 22 Tuổi Bạn Nên Làm Gì Khi Chưa Có Gì Trong Tay # Top 6 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: 22 Tuổi Bạn Nên Làm Gì Khi Chưa Có Gì Trong Tay # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: 22 Tuổi Bạn Nên Làm Gì Khi Chưa Có Gì Trong Tay mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang ở tuổi 22 và đây là ngưỡng thời gian quan trọng nhất đánh dấu cuộc đời bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc sống thực. Ở độ tuổi này có rất nhiều điều để bạn khám phá và tìm ra cho mình một định hướng, một lối đi trong tương lai. cùng Nhungcaunoihay.net khám phá Những câu nói hay về cuộc sống: 22 tuổi bạn nên làm gì khi chưa có gì trong tay nhé!

1. Là năm mà sức khoẻ của bạn ở ngưỡng cao nhất. Khoa học chứng minh rằng tuổi 22 là tuổi mà quá trình trao đổi chất ở cơ thể bạn phải nói là hoàn hảo. Bạn có thể ăn nhậu với đám bạn thâu đêm mà sáng hôm sau vẫn có thể tỉnh như sáo đi làm. Bạn có thể dành hết tiền đi du lịch để rồi ăn mỳ tôm cả tháng mà vẫn chẳng xi nhê gì. Vậy nên, hãy tận dụng nó mà quậy tưng bừng đi. Hãy tận dụng nó để thử tất cả những thứ mà bạn luôn muốn thử. Hãy tận dụng nó để leo những đỉnh núi mà bạn luôn muốn leo.

2. Là năm bạn được quyền vấp ngã và đứng dậy. Bạn được phép phạm sai lầm, được phép đưa ra những quyết định tồi tệ, được phép liều, được phép dại dột. Bạn được phép để một kiểu tóc thật ngố không hợp với mình, được phép yêu nhầm người, được phép dốc hết tiền tiết kiệm để theo đuổi một kế hoạch điên rồ. Mới bước chân vào đời, bạn làm gì đã có gì đâu mà mất? Nếu mọi chuyện ổn, bạn đạt được điều gì đó. Nếu mọi chuyện không ổn, bạn học được một điều gì đó. Chẳng ai trách bạn cả vì dù sao thì bạn cũng mới chỉ 22 thôi mà.

3. Là năm vô cùng quan trọng để bạn học hỏi. Bạn không còn là một cô bé, cậu bé sinh viên hỏi cái gì cũng không biết nữa rồi. 22 tuổi, đến lúc bạn phải biết phân biệt một vài loại rượu, phải biết mua quà gì cho ai nhân dịp gì, phải biết vài bản nhạc cổ điển, phải biết viết một CV đàng hoàng, phải biết viết một lá thư tử tế cho sếp. Con gái phải biết trang điểm, con trai phải biết mặc vest, thắt cà vạt. Bạn đã lớn rồi.

4. Cách duy nhất để biết mình thức sự muốn gì là thử. Bạn có thể thử những công việc khác nhau cho đến khi tìm được công việc mình yêu thích. Bạn có thể thử sống ở một thành phố khác, đất nước khác để tìm thấy nơi nào mình thích, và quan trọng hơn, để có thể nhìn lại chính quê hương của mình bằng một con mắt khách quan hơn. Bạn có thể thử một công việc kinh doanh, bắt đầu cộng tác với một vài người bạn, sau đó phát triển đội nhóm cùng hướng tới mục tiêu thành công. Bạn có thể thử yêu tùm lum cho đến khi tìm được người phù hợp với mình. KHÔNG THỬ SAO BIẾT?

5. Là tuổi mà bạn được phép thoả sức ước mơ và theo đuổi nó mà không sợ bất cứ rào cản nào. Trước cái tuổi 22, bạn còn phải đi học. Sau đó à, bạn cần một công việc ổn định, cần có một nơi gọi là gia đình để về mỗi tối, bên cạnh vài đứa con. 22 có lẽ là cái năm duy nhất bạn là người lớn nhưng lại chưa phải chịu trách nhiệm của người lớn. Ở thời điểm này, bố mẹ không quá khắt khe với việc bạn phải ổn định, với việc bạn chưa chu đáo trong những ngày lễ tết.

Là năm bạn kiếm được những đồng tiền đầu tiên, đồng nghĩa với việc là năm bạn nhận ra rằng kiểm được đồng tiền vất vả thế nào. Bạn biết trân trọng sức lao động hơn, biết sử dụng đồng tiền khôn ngoan hơn, và quan trọng hơn, biết ơn hơn bố mẹ đã làm lụng nuôi nấng mình suốt 22 năm ròng. Tự nhiên thấy mình vừa nhỏ bé, vừa người lớn kinh khủng.

6. Là năm cột mốc đánh dấu sự chuyển biến giữa “thế giới bạn vẫn biết” và “thế giới thực”. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những gì bạn học được trên ghế nhà trường và những gì bạn sắp phải đối mặt là hoàn toàn khác hẳn nhau. Rồi cái ảo tưởng vào một công ty đa quốc gia với lương khởi điểm vài nghìn đô sẽ sớm đổ sập trước mắt. Tấm bằng Đại học nó không có quyền năng khủng khiếp như bạn nghĩ. Những bước đi chập chững, những bài học chua chát lúc này có thể sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

7. Là năm bạn nhận ra rằng mình còn 3 năm nữa để đạt mốc 25, mốc mà phần lớn chúng ta có những mục đích to tát để thực hiện. Mình muốn đi bao nhiêu nước trước năm 25 tuổi, muốn nói bao nhiêu thứ tiếng trước năm 25 tuổi, muốn để dành được bao nhiêu tiền trước năm 25 tuổi. 22 tuổi, bạn nhìn vào những mục tiêu đó và thở phào: “Mình vẫn còn những 3 năm để thực hiện nó cơ mà.”

Lý Quang Diệu từng nói: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”. Đừng lãng phí tuổi trẻ. Đừng để tuổi 22 bay qua, đến lúc bạn có 1 tỷ đô xanh trong tay cũng chẳng thể mua được. Hãy sống hết mình đi !

Như vậy là chúng ta vừa được tham khảo Những câu nói hay về cuộc sống: 22 tuổi bạn nên làm gì khi chưa có gì trong tay! Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những giây phút thư giãn cũng như tiếp thêm nghị lực cho bạn vươn lên trong cuộc sống. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để khám phá thật nhiều những câu nói hay vê tình yêu, tình bạn, cha mẹ..v.v.v. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Bạn Sẽ Làm Gì Khi Tình Yêu Tan Vỡ?

Tình yêu là đề tài muôn thuở, nó tồn tại hầu như ở mọi ngõ ngách trên trái đất này, nơi nào cũng có những người đang yêu nhau. Tình yêu là một phần quan trọng của cuộc sống, giúp cho con người thêm yêu đời và làm cuộc sống càng thêm thú vị hơn.

Thuở mới yêu hầu như ai cũng lãng mạn, dành cho nhau những lời ngọt ngào, cử chỉ âu yếm, thể hiện sự quan tâm, lo lắng vô điều kiện, khiến đối phương phải rung động, và nó trở thành chất liệu gắn kết vào nhau như ” chim liền cánh, cây liền cành“. Họ luôn có cảm giác rằng, gần bao nhiêu cũng không đủ, vẫn còn xa: ” Trong say sưa, anh sẽ bảo em rằng: Gần thêm nữa! Thế vẫn còn xa lắm! ” – Xuân Diệu. Họ muốn cả thế giới đều biết rằng họ đang yêu nhau. Họ bay bổng với những ước mơ, tận hưởng những cung bậc cảm xúc ngọt ngào mà tình yêu mang đến …

Nhưng có một điều ít ai nghĩ tới là: bản chất của tình yêu là vô thường, nó cũng luôn thay đổi như mọi sự vật hiện tượng trên cuộc đời. Đó là một trong ba hình thái của vô thường mà Phật đã dạy: tâm vô thường. “Ông hoàng thơ tình” cũng đã từng lo sợ sự “vô thường” của tình yêu được thể hiện qua hai câu thơ trong bài Giục giã:

” Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai;

Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn “.

Và cũng vì sự đổi thay này đã làm cho con người ta luôn hoang mang, lo sợ, đau khổ cho dù họ đang yêu nhau say đắm, càng say đắm càng lo sợ – sợ phản bội, sợ chia ly. Truyền thuyết về tình yêu của Thần thoại Hy Lạp đã cho chúng ta một thông điệp rằng, tình yêu phải ở trong bóng đêm, trong mê muội, trong cái nghi ngờ, hoang mang và sợ hãi.

Theo thống kê tại Mỹ, hàng năm gần hai triệu đôi vợ chồng phải ra tòa ly dị. Bên cạnh đó, còn biết bao đôi “vợ chồng” không chính thức, chia tay bằng nhiều cách khác nhau. Nhìn chung “tình yêu tan vỡ” là một điều dễ xảy ra nhất mà cũng lại là vấn đề phức tạp nhất kể từ khi có mặt loài người, và hậu quả của hành động này rất khó lường.

Không ít những đôi trai gái phải chia tay nhau trong sự hận thù truyền kiếp; nhiều vụ ly hôn mang lại những mất mát đau thương, làm liên lụy đến nhiều người; một số người không chịu nỗi áp lực “khi tình yêu tan vỡ” nên tự tử chết cho xong “cái nợ trần”; có người hận quá nên giết chết người mình yêu để rồi ngồi tù hoặc tự sát chết theo, bỏ lại phía sau biết bao nhiêu buồn tủi cho con cái hoặc cha mẹ, người thân …. Có những trường hợp bi đát hơn là ôm con cùng chết…!

Bên cạnh đó, có những cách trả thù tình yêu thời @, táo bạo và nguy hiểm: một số người chọn phương án vạch tội nhau ra, bôi xấu nhau đầy rẫy trên các trang mạng, để làm trò cười cho khắp thiên hạ. Có những người chọn phương án rất thấp kém về đạo đức, bằng cách tung những hình ảnh hoặc những thước phim riêng tư, kỷ niệm tình yêu, lên internet như một cách trả thù… Rất hiếm cuộc tình nào được kết thúc trong êm đẹp, có văn hóa!?

” Khi chưa yêu con đến tìm thượng đế

Để xin ngài nói hộ nghĩa yêu đương. Và hôm nay con đến tìm thượng đế

Xin chiếc bình đựng giọt lệ đau thương “. (sưu tầm)

Lý Mạc Sầu, người hận tình đến chết, từng có câu nói để đời: ” tình là gì, tình là chi, mà ngàn năm trước, ngàn năm sau, nhân loại vẫn khổ đau vì tình “.

Đức Phật dạy rằng: ” người có một trăm tình yêu là một trăm đau khổ; năm bốn ba hai một tình yêu thì cũng chừng ấy đau khổ. Ai không yêu, người đó bước lên thiên đường một nửa “.

Dân gian cũng đã nói: ” yêu là khổ, không yêu là lỗ, thà chịu khổ chớ không chịu lỗ “.

Qua đó, kinh nghiệm cá nhân cũng như tập thể, từ người phàm đến bậc thánh luôn khẳng định một điều: ” tình yêu là đau khổ“. Mặc dù biết rất rõ như vậy nhưng loài người vẫn sẵn sàng chấp nhận cái thương đau đó và luôn rất mạo hiểm với tình yêu, thậm chí đùa giỡn với nó để rồi ôm hận ngàn đời: ” Anh cứ ngỡ chuyện đùa vui tí xíu, có ai ngờ đùa mãi đến điêu linh “.

Vì vậy, đau khổ vì tình yêu như một căn bệnh muôn thuở của nhân loại. Và từ ngàn xưa, nhiều bậc “lương y”cũng đã tìm nhiều cách để hóa giải “nộc độc tình hoa” này, làm vơi đi phần nào những cảm giác đau đớn do “chất độc tình” phát tác. Thật ra mà nói, việc này không quá quan trọng ở giải pháp mà ở chỗ nhận thức và bản lĩnh nơi mỗi cá nhân con người mà thôi.

Có những người, biết khổ, nhận thức rất rõ sai lầm, và có giải pháp nhưng vẫn không thoát ra được, chỉ vì không đủ bản lĩnh để ứng dụng. Vậy, mấu chốt căn bản của vấn đề đã được hé lộ: do cố chấp những ” hình bóng ma” ở trong lòng, không dám dứt khoát từ bỏ những kỹ niệm chỉ còn lãng vãng trong ký ức, hằng ngày cớ đau khổ bằng tưởng tượng. Rất có thể hình ảnh thật bây giờ thật đáng sợ và kinh tởm.

“Hỡi Thượng đế! Tôi cúi đầu trả lại Linh hồn tôi đà một kiếp đi hoang Sầu đã chín, xin người thôi hãy hái Nhận tôi đi, dù địa ngục, thiên đàng “. (Huy Cận)

Do đó, bảo bạn đừng yêu là chuyện không thể. Nói bạn sau khi chia tay cũng vui vẻ bình thường là chuyện nằm mơ. Tôi không dám đá động đến “nỗi khổ riêng tư” của bạn một cách chủ quan như thế mà chỉ chia với bạn một vài mẹo vặt trong vấn đề này.

Khi bạn là nạn nhân của kẻ phản bội thì bạn phải suy nghĩ thật thấu tình đạt lý, phải suy nghĩ trong tỉnh táo và bình lặng của tâm hồn, tuyệt đối không bao giờ nghĩ đến cái chết. Khi bị phản bội, ai nghĩ đến cái chết và tìm đến cái chết là hành động ngu ngốc nhất, dại khờ nhất, uổng phí nhất trong một kiếp người. Tại sao phải chết vì một kẻ phản bội? Hắn có đáng để được hy sinh cái quý giá nhất trần gian này không, đó mà mạng sống. Một kẻ bạc tình là đáng khả ố, chúng ta chỉ xem hắn như một “cọng rác” bên đường thì hà cớ gì phải đau khổ vì “cọng rác” đó. Chúng ta có nên khổ vì hắn ta không? Thậm chí bây giờ, hắn đang vui vẻ với người khác một cách trơ trẽn, cố chọc tức mình bằng những biểu hiện xấu xa như thế thì mình có nên oằn oại để hắn cười thỏa thích trên chiến thắng đầy tội lỗi, trong khi đó người chung thủy hiền lành như ta phải chịu làm kẻ chiến bại thê thảm, họ không còn thương mình thì mình cũng nên thương cái thân tội nghiệp của mình chứ, tại sao lại phải trở thành kẻ đồng lõa với hành động hèn hạ của kẻ phản bội? …Muốn chết thì phải chết đúng nghĩa, hy sinh cao thượng, hy sinh để được thiên hạ tôn thờ, như bà Trưng, bà Triệu, Lê Lai, Lê Lợi… Nghĩ đến đó bạn liền có một sức mạnh tiềm tàng được bật dậy trong tâm trí và rất có thể bạn sẽ đứng dậy rất mạnh mẽ, đầy tự tin và dũng khí. Nỗi khổ sẽ được quẳng lại ở phía sau lưng trong tích tắc.

Khi chia tay, dù lỗi thuộc về ai, bạn vẫn cảm thấy đau nhói trong lòng, khổ đau dằn vặt. Nhưng khi nhìn thật kỹ lại niềm đau nỗi khổ ấy nó là cái “quái” gì? Thật ra, nó không là gì cả, nó chỉ là ý niệm, là chuỗi suy nghĩ đến những hình ảnh về mối tình đã qua, luôn tái hiện lại một cách liên tục trong đầu. Nếu mãi tác ý vào nó, bạn sẽ chết bởi nó, mặc dù nó không thật tí nào. Vì vậy, thay gì nghĩ đến đau khổ bạn nên thay đổi cảm xúc tồi tệ đó, bằng cách tư duy theo hướng lạc quan, dẫn cảm xúc mình đến những hình ảnh vui, yêu đời hoặc tìm cho mình một tình cảm mới để nương tựa: cha mẹ, bạn bè, người thân…là những hình ảnh chưa làm khổ ta hoặc cho ta nhiều cảm giác an lành. Nhờ hướng tâm đến cảm xúc mới thì nỗi đau về tình yêu cũ được nhẹ dần và có thể biến mất. Đây là cách tự cứu mình rất hữu hiệu.

Quán chiếu được lời Phật dạy, tham ái là nguyên nhân đau khổ, vì mọi thứ tình yêu đều không bền chắc, nó vốn giả tạm vô thường. và nghĩ sâu hơn thế nữa: bản thân chính mình còn chưa gìn giữ được lâu bền thì huống gì là những cái quanh ta; hoặc một khi cái chết đến ta có giữ được những thứ đó không, và muốn giữ có được không? Mọi việc chỉ là “dòng đời bến tạm vô tình gặp nhau”, vì duyên và nợ mà đến, hết duyên nợ thì tự đi, mọi việc nên tùy nghiệp. Nhờ nghĩ đúng theo quy luật, lòng ta được tỏ sáng, như tự giác ngộ đươc lẽ thật cuộc đời, ngay đó liền hết đau khổ.

Vì hai ta từng thương yêu nhau tha thiết, từng trao cho nhau biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp thì đừng chia tay nhau trong hận thù. Điều này rất tương phản trong tình yêu và trái đạo lý của con người. Cho nên, thay vì thù ghét nhau, hãm hại nhau, bôi nhọ danh dự của nhau, chúng ta hãy cảm ơn nhau dù không đi trọn một con đường nhưng cả hai điều đã giúp nhau đi hết một đoạn đường, không còn tình thì cũng còn nghĩa, không là người yêu thì cũng là bạn của nhau, vẫn còn nhiều lý do và cơ hội để nhìn nhau. Đây là nét văn hóa ứng xử rất đẹp, rất nhân văn đối với việc không còn giữ được tình yêu của nhau.

Đây là những điều then chốt trong việc cứu mình một cách khôn ngoan “khi tình yêu tan vỡ” mà tôi đã góp nhặt lại từ các bài giảng của đại đức Thích Phước Tiến, trong loạt bài nói về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Xin được gửi đến các bạn, nhất là những ai đang có tâm sự buồn về tình cảm riêng tư của mình.

Con Trai Làm Gì Khi Nhớ Người Yêu?

Con trai khi nhớ người yêu sẽ làm rất nhiều điều từ cấp độ thấp như nhắn tin, gọi điện, Facetimes tới những cấp độ cao như theo dõi, ghen tỵ, đòi gặp mặt. Dù làm cách nào đi nữa cũng thể hiện tình cảm chân thành của con trai dành cho con gái.

Khác với con gái, con trai luôn là người chủ động khi yêu, con trai luôn trực tiếp tấn công, bày tỏ cảm xúc của mình, một trong những cảm xúc điển hình khi yêu của con trai là nỗi nhớ người yêu. Khi nhớ người yêu con trai thường sẽ thể hiện những hành động từ cấp độ thấp đến cao, mong người con gái cảm nhận được tấm lòng thật sự của mình.

Nhắn tin vu vơ nói chuyện với người yêu

Khi con trai nhớ người yêu thì sẽ thường nhắn những tin vu vơ như báo cáo về về ngày hôm nay, kể về thời tiết hay bộ phim từ xa xưa… hoặc những tin nhắn như “Xin chào, em đang làm gì đấy”, “Anh đang ăn cơm, còn em?… Đây là những cách gián tiếp, những cái cớ để được nói chuyện với con gái và ngụ ý rằng “Anh đang nhớ em”.

Nếu con trai bỗng nhiên gửi những bài hát, những đường link hay những câu nói hài hước để chọc cười con gái… thì điều đó nói lên rằng con trai đang nhớ người yêu.

Gọi điện với tần xuất liên tục

Khi nhớ người yêu thì con trai thường xuyên gọi điện cho con gái để được nghe giọng nói ngọt ngào của con gái. Việc gọi điện này diễn ra với tần xuất tăng dần. Mỗi sáng thức dậy con gái sẽ thấy nhiều cuộc gọi nhỡ từ điện thoại, điều đó nói rằng con trai đang nhớ con gái rất nhiều, con trai hy vọng con gái cảm nhận được sự kiên trì từ mình.

Nếu rất nhớ người yêu thì nửa đêm con trai gọi điện chỉ để nghe giọng nói của người yêu rồi sau đó an tâm đi ngủ.

Trả lời tin nhắn ngay lập tức

Khi nhớ người yêu thì con trai sẽ thường xuyên chú ý tới điện thoại, xem đi xem lại các tin nhắn cũ. Ngoài ra khi con trai nhận được tin nhắn của con gái thì sẽ trả lời ngay lập tức để con gái không phải chờ đợi lâu.

Đối với những cô gái lạnh lùng hiếm khi chủ động nhắn tin cho con trai thì con trai càng chú ý đến chiếc điện thoại hơn nữa.

Liên tục đòi người yêu gửi ảnh

Khi yêu con trai rất thích được nhìn thấy người mình yêu. Nếu con trai liên tục đòi con gái gửi ảnh thì chắc chắn rằng con trai đang rất nhớ con gái. Đặc biệt nếu trong mối quan hệ yêu xa thì cách này là một trong những cách thể hiện nỗi nhớ của con trai, do đó một tấm ảnh từ người yêu sẽ giúp con trai vơi đi nỗi nhớ.

Gọi Skype hoặc Facetimes

Nếu nhắn tin và gọi điện chưa đủ thì con trai sẽ đòi Facetimes với người yêu. Con trai có thể nhắn tin, tin nhắn thoại hoặc gọi điện nhưng lại đòi Facetimes chứng tỏ con trai đang rất nhớ con gái, nhớ từ gương mặt, giọng nói đến nụ cười của con gái…

Lưu lại mọi thứ từ người yêu

Con trai lưu lại toàn bộ đoạn hội thoại, không xóa bất cứ điều gì, từ những câu chữ, hình ảnh, món quà mà con gái đã tặng, con trai giữ chúng như báu vật. Con trai thường xuyên đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm và trân trọng nó. Hãy tin chắc rằng con trai đang rất nhớ con gái đấy.

Ngủ mơ thấy người yêu

Khi nhớ người yêu thì khi ngủ hình bóng của con gái sẽ xuất hiện trong giấc mơ của con trai, cùng con trai làm hoạt động nào đó theo sở thích chung của hai người. Nếu càng nhớ người yêu thì tần xuất xuất hiện của con gái trong giấc mơ càng dày đặc và thôi thúc con trai đến gặp người đó.

Nhấn nút thích ảnh người yêu, theo dõi hoạt động trên các trang mạng xã hội

Con trai thích những hình ảnh hoặc trạng thái con gái viết và thường nhấn nút like. Con trai cũng thường xuyên theo dõi người yêu, muốn biết người yêu đang làm gì. Tất cả những điều này ngụ ý rằng con trai đang rất nhớ người yêu, muốn biết được cuộc sống của người yêu ra sao và thầm ước mình là một phần trong cuộc sống đó.

Ghen tỵ

Con trai cảm thấy ghen tỵ khi con gái tương tác với những người con trai khác ở ngoài đời hay trên các trang mạng xã hội, khi con gái đăng ảnh, video với những người bạn hay với những người con trai khác thì con trai sẽ cảm thấy ghen tỵ. Đó không phải điều con trai muốn, con trai muốn người yêu là của mình duy nhất.

Gọi điện thoại cho người yêu khi say rượu

Đối với những chàng trai nhút nhát không dám bày tỏ trực tiếp, thì khi uống rượu họ có đủ dũng khí để bày tỏ. Hãy nhớ rằng, lời nói lúc say rượu của con trai là lời nói thật lòng nhất. Nếu con trai gọi điện cho con gái và nói rằng “Anh nhớ em” thì hãy tin đây là một lời nói thật.

Kể về người yêu khi ở bên bạn bè

Đối với những đám chiến hữu của con trai thì con gái đã trở nên quen thuộc. Con trai luôn nhắc về con gái và dành một sự ưu ái đặc biệt. Điều này chứng tỏ con trai rất nhớ con gái dù là ở bên bạn bè thân nhất.

Bất ngờ giận dữ

Đang trò chuyện thì con trai đột nhiên giận dữ vì những lí do mà con gái không hề hay biết. Đây là cách để lấn át cảm xúc, con trai lúc đó đã nhận ra bản thân có tình cảm với con gái, rất nhớ con gái và mong ước có thể ở bên cạnh con gái.

Đi ngủ với món quà người yêu tặng

Nếu con gái có tặng con trai những món quà thì trước khi đi ngủ, con trai sẽ thường xuyên xem lại hoặc nếu có gấu bông thì con trai sẽ ôm món quà đó và đi ngủ. Điều này hiếm khi phái mạnh làm tuy nhiên nếu con trai làm điều này thì hãy khẳng định chắc chắn rằng con trai đang rất nhớ người yêu.

Đòi gặp mặt và vui mừng khi thấy người yêu

Khi rất nhớ con gái thì đối với con trai khoảng cách địa lí có xa xôi cũng không thành vấn đề. Con trai có thể vượt trăm ngàn cây số chỉ để ở bên cạnh con gái, được trực tiếp gặp mặt, nghe giọng nói, nụ cười của con gái, đó là niềm hạnh phúc lớn lao đối với con trai.

Khi nhìn thấy người yêu thì trong lòng con trai cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc, mọi cảm xúc đều ập đến với con trai, lúc ấy con trai không ngừng nhìn con gái và nở nụ cười.

Với một số người con trai thì họ sẵn sàng mua một vé máy bay hay bắt một chuyến xe chỉ để gặp mặt người yêu trong một buổi tối rồi quay trở lại công việc sáng hôm sau.

Cuộc Sống Không Có Gì Là Chắc Chắn Cả Nhưng…

Kể cả nếu bạn mua bảo hiểm, có gì bảo đảm rằng tương lai bạn sẽ gặp chuyện gì đó không hay phải vào bệnh viện. Và cũng có gì bảo đảm rằng nếu lỡ may như vậy thì bảo hiểm sẽ trả cho bạn số tiền bạn muốn. Ai biết được tương lai nền kinh tế sẽ ra sao, lạm phát ở mức bao nhiêu, bảo hiểm có làm ăn thất bát, hay thậm chí họ sẽ quỵt bạn? Không có gì là chắc chắn cả.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn không nên mua bảo hiểm. Buông xuôi tất cả mọi thứ và cứ thế sống qua ngày để rồi chờ đến một thời điểm trong tương lai, bạn sẽ bước sang một thế giới khác (có thể là màu hồng hoặc một màu nào đó). Ngược lại, với bài dịch này, tôi muốn chia sẻ với bạn một góc nhìn khác. Mặc dù trên đời không có gì là chắc chắn cả. Không có gì được gọi là “bảo đảm” cho thành công mà bạn muốn đạt được, cho niềm tin và động lực rằng bạn sẽ tạo ra thứ gì đó giá trị trong tương lai. Nhưng bạn vẫn hãy tiếp tục cho dù có nhận được bất cứ kết quả nào hay có chuyện gì xảy ra đi nữa. Hãy dám chơi cuộc chơi dài!

Về tác giả: Bài này được dịch lại từ chia sẻ của Jon Westenberg – Writer và Marketer đến từ Australia. Các bài viết của anh cũng xuất hiện trên các tạp chí: TIME, Entrepreneur, chúng tôi Business Insider, Upworthy, The New York Observer, The SF Chronicle, ReadThink cùng hơn 40 ấn phẩm khác. Ngoài ra, Jon cũng là một trong những tác giả nổi bật nhất với những bài viết hết sức sâu sắc và thực tế trên Medium.

Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ thành công.

Làm việc chỉ vì cái lợi của làm việc. Tôi chưa bao giờ hiểu được nó. Tôi biết có một suy nghĩ rằng lao động, tự nó là một hành động vinh quang. Và nó cũng đại loại là điều mà chúng ta đã được dạy bảo bởi thầy cô và bố mẹ.

Có một câu châm ngôn như thế này: nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ được tưởng thưởng. Tuy nhiên, về cơ bản là chẳng hề có kết nối nào giữa hai vế này cả. Và chắc chắn là chẳng có gì đảm bảo giữa chúng. Người nổi tiếng nào khi lên sân khấu, nắm trong tay giải thưởng của họ mà gần như chẳng nói với bạn rằng, nếu bạn làm việc chăm chỉ, ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Nhưng đó là điều rất nực cười. Không có gì sẽ là sự thật 100% đâu. Vài ngày trước, tôi nhìn thấy một dòng tweet của Bo Burnham và nó đã khiến tôi chú ý:

Taylor Swift bảo bạn theo đuổi ước mơ giống như kiểu một người vừa thắng xổ số nói rằng hãy bán hết tài sản của bạn đi và mua vài chiếc vé số powerball vậy.

Tôi có thể hiểu tại sao rất nhiều người cùng tin vào chuyện tào lao này. Cuộc sống không có gì là chắc chắn, và khi ai đó, khi bất cứ ai hứa rằng họ có thể dành cho bạn một sự bảo đảm rằng bạn sẽ thành công thì chỉ là họ đang cố lôi kéo bạn mà thôi.

Đây mới là sự thật đáng buồn về thành công. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, nếu bạn làm việc hết sức mình có thể, nếu bạn có những cơ hội tốt nhất, nếu bạn sở hữu một nhân tố bí ẩn X nào đó, nếu bạn là một người có óc nhìn xa trông rộng hay là một thiên tài thì bạn vẫn không thể chắc chắn rằng bạn sẽ thắng.

Nếu bạn vừa sáng lập một startup tuyệt vời, có một sản phẩm rất tuyệt vời để làm, và tập hợp được một team gồm những người xuất sắc nhất để vươn ra thế giới thì bạn vẫn không thể chắc chắn rằng bạn sẽ thắng.

Đây là một thực tế không có gì tốt đẹp. Bởi vì thực sự là dường như cuộc đời chẳng công bằng tí nào. Nhưng vấn đề ở đây là: thiếu đi sự công bằng đó lại khiến nó mới THẬT làm sao – bởi vì cuộc sống rất hiếm khi công bằng.

Vậy thì ý tôi là gì sau khi nói tất cả những điều này? Tin tôi đi, tôi đã không thức dậy hôm nay và nghĩ là tôi có thể khiến tất cả những người đọc bài viết này tuyệt vọng như thế nào đâu. Đó hoàn toàn không phải là ý định của tôi.

Điều tôi muốn nói là như thế này. Nếu bạn là một người viết, một người sáng tạo hay một người làm kinh doanh thì bạn cần phải có một số thứ gì đó sẽ giúp bạn tồn tại. Bạn cần phải dày mặt lên. Bạn phải chấp nhận hoàn cảnh khi mọi người chẳng ai để ý tới bạn. Bạn cũng phải dẻo dai hơn và vẫn phải tiếp tục làm việc thậm chí khi những người khác nói rằng không còn hy vọng gì nữa.

Nhưng bạn cũng cần từ bỏ tình yêu đối với thành công. Bởi vì nếu chỉ đang làm việc để trở thành một người thành công thì khi thành công không như ý muốn, bạn sẽ phải sống cùng với những hậu quả và chúng cực kỳ khắc nghiệt.

Bạn không phải tránh nó – đấy là ý nghĩ điên rồ. Bạn nên theo đuổi nó. Nhưng bạn không nên phó mặc cho thành công định nghĩa con người bạn, bạn là ai, thứ bạn làm và điểm mà bạn sẽ dừng lại.

Không hề có gì chắc chắn bạn sẽ thành công. Điều này có nghĩa là bạn không thể dồn tất cả năng lượng vào việc cố gắng tạo ra nó. Đôi khi, bạn cần làm bất cứ điều gì bạn làm vì tình yêu đối với nó. Bởi vì đó là điều bạn muốn và bạn không thể dừng nghĩ về nó, chứ không phải vì bạn nghĩ rằng thành công sẽ khiến mọi người ai cũng biết đến bạn.

Nếu mọi người dừng đọc blog của tôi vào ngày mai, tôi vẫn sẽ tiếp tục viết. Tôi không viết vì thành công hay vì những người đang theo dõi tôi hay vì bất cứ lý do nào như vậy cả – vì nếu là như vậy thì hẳn là tôi đã “nhảy” vào viết rất nhiều bài kiểu ” danh sách những…“, ” top 10 những ” và bỏ quên rất nhiều lời hứa.

Tôi viết bởi vì tôi đặt tình yêu của mình vào việc viết lách. Tôi thích có nhiều suy nghĩ cứ lởn vởn trong đầu tôi lúc 3 giờ sáng, để rồi tôi lại ngồi dậy biến chúng trở thành thứ gì đó có tổ chức hơn và thứ mà ai cũng có thể hiểu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống: 22 Tuổi Bạn Nên Làm Gì Khi Chưa Có Gì Trong Tay trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!