Đề Xuất 11/2022 # Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (3) / 2023 # Top 20 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 11/2022 # Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (3) / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (3) / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

( Có thể 90% trong đây là ta đọc Fic xong ghi chép lại, còn phần còn lại là cóp nhặt linh tinh lung tung từ Face, WordPress ^^)

— Anh đã sợ hãi…Anh không biết nên vì em vứt bỏ cả thế giới hay vì thế giới mà rời xa em. Nhưng về sau… Anh mới biết được, anh không có cách nào vì em mà hủy cả thế giới. Bởi vì… Em chính là tất cả thế giới của anh.

TÌNH YÊU HOÁN ĐỔI

 — Nam châm cùng cực dù có cố ép vào đến đâu cũng sẽ đẩy nhau ra, phải không em!

     Và cho dù, anh có là tử tù, em có là đặc vụ, thì bản chất của ta vẫn giống nhau cả thôi.

Có yêu được không em?

— Hình ảnh của anh đọng lại trong tâm trí tôi và đi vào giấc ngủ sâu. Cảm giác gì đó thật khó tả. Tôi mơ hồ định nghĩa nó là yêu. Nhưng…

Mẹ tôi vì yêu cha, trở nên điên dại. Cha tôi vì yêu mẹ, cũng điên dại.

Tôi không muốn như thế.

— Nhiều khi, chính hắn cũng không rõ lý do, nhưng mỗi lúc hắn có ý định xa hơn, thì gương mặt mỏng manh và nhợt nhạt của Jaejoong lại làm hắn khựng lại. Hắn đột nhiên… muốn bảo vệ nhiều hơn là hủy hoại.

— “Cậu cho mình là những khoảng trắng à?”

Cậu gật đầu.

“Vậy thì tôi là những gì phía sau khoảng trắng.” – hắn tiếp tục nói, giữ giọng thản nhiên – “Cậu biết phía sau nó là gì không? Là bầu trời.” – hắn nói, vẫn đứng im và nhìn cậu – “Khoảng trắng của cậu, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, không chỉ xuyên qua tán lá của cây liễu. Còn bầu trời, nếu không có nó, khoảng trắng sẽ không bao giờ xuất hiện.”

— Người ta hay nói thích mưa trong khi lại mở to dù mỗi lần mưa đến. Người ta hay nói thích nắng trong khi lại tìm chỗ mát đứng mỗi lần nắng cao. Người ta hay nói thích gió trong khi hấp tấp đóng cửa phòng mỗi lần gió gọi. Đó là lý do tại sao người ta lại sợ những khi có ai đó nói yêu mình.

— “Yunho, tôi có yêu anh không vậy?” – cậu đột nhiên hỏi.

“Không!” – hắn trả lời, rất thản nhiên – “Cậu chỉ ham muốn tôi thôi.”

“Vậy anh thì sao? Có yêu tôi không?”

“Không. Tôi chỉ thèm khát cậu thôi.”

— Không phải là yêu… mà là tất cả.

Chắc hẳn tôi chẳng thể sống thiếu anh, vì đó không phải chỉ là yêu.

LIỄU KHÚC THÁNH CA

— Tình yêu đẹp nhất, không phải vì mất đi mà khóc, mà là vì từng có được mà mỉm cười.

CAPTURE

— Từ đầu đến cuối chối bỏ không thể yêu, nhưng về sau lại hóa thành không thể không yêu.

— Tình yêu phải trả giá rất nhiều, cho nên nó rất rẻ mạt.

— ” Yunho, anh rất bá đạo, ngang ngược một cách vô lý.”

    Ngang ngược nắm giữ trái tim cậu, ngang ngược nắm giữ tình yêu của cậu, ngang ngược giữ lấy thân thể cậu, ngang ngược không cho phép cậu rời đi.

    ” Anh dù có mệt mỏi, cũng sẽ kéo em đi theo. Nếu em dám trốn anh sẽ dùng dây xích trói chặt em, dùng lồng sắt khóa em lại.”

    ” Em sẽ không trốn đâu.”

     Thân thể trốn thoát, nhưng trái tim vẫn bị giam cầm, vậy thì cũng có tác dụng gì ?

— ” Anh có thể ly hôn, anh có thể từ bỏ những thứ danh tiếng, địa vị, quyền lực, cái gì anh cũng có thể từ bỏ. Nhưng anh vẫn phải sống chết giữ lấy nó, không phải vì nó quan trọng hơn em, mà là những thứ này sẽ có thể bảo vệ được em.”

— Tình yêu là một ánh sương mù, càng không thấy rõ càng muốn dấn sâu, càng đến gần lại càng thấy mờ mịt.

    Tình yêu càng không phải trò chơi dành cho những kẻ yếu tim, chơi không được sẽ phải hy sinh tính mạng.

    Tình yêu là một điều độc dược, để lại vết thương nặng nề hơn cả việc luyện bí tịch võ công tới hàng thứ bảy…

— Jung Yunho biết đến tình yêu bởi vì gặp được Kim Jaejoong. Gặp gỡ Kim Jaejoong cùng là gặp gỡ với tình yêu.

— Có từng nghe qua câu, đàn ông không có sự chung thủy, chung thủy chẳng qua là bởi trọng lượng của sự phản bội quá thấp. Phụ nữ không có sự kiên định, kiên định chẳng qua là do sức cám dỗ vẫn chưa đủ.

— Hai kẻ điên, bọn họ từ bỏ tất cả, chỉ giữ lại tình yêu. Mà tình yêu của hai kẻ điên, không để ý đến lý trí, mà chỉ có điên cuồng và trầm luân.

    Hay có lẽ bọn họ không điên, mà là thế giới điên loạn. Cho nên bọn họ mới bị chối bỏ.

— Bà mất năm năm mới dạy được con bà mặc quần áo, còn tôi chỉ cần năm giây là có thể khiến Jung Yunho cởi hết ra ! Bà cho tôi đã làm hư con bà, tôi là con rệp bẩn thỉu ! Nhưng con bà lại khẩu vị nặng vậy đấy, đi thích con rệp đấy !

— ” Chuyện lãng mạn nhất em có thể nghĩ đến là gì ?”

    ” Chúng ta nắm tay nằm trên giường, cùng nhau chết đi.”

CHUYỆN NGOẠI TÌNH (1-2)

— Nghe hắn nói vậy làm tôi thấy chua xót, nhưng mà, chua xót qua đi thì ngọt ngào kéo đến, ngọt lịm cả tâm can, lần đầu tiên cảm nhận có người đang thực lòng che chở bảo vệ tôi đến thế, loại cảm giác này cho dù đang say ngủ cũng khiến người ta trộm cười tỉnh lại, có người nói đó là ” hạnh phúc”.

CHECKMATE

— Duẫn Hạo thời khắc vì Tại Trung mà mở ra lưới bảo hộ chặt chẽ, điều này làm cho Tại Trung thấy an tâm, lúc Duẫn Hạo dựng thế giới vì cậu, cậu cho phép không cần sợ hãi bất luận gió táp mưa sa- bởi vì quay quanh nơi này chỉ có dương quang ấm áp.

— Duẫn Hạo nghĩ, Tại Trung giống như là không khí, bình thường không ai sẽ chú ý tới sự hiện hữu của cậu, mà khi ngươi ý thức được thời gian, ngẩng đầu một cái là có thể thấy khuôn mặt tươi cười của cậu ấy bao dung hết thảy, như vậy ôn nhu, như vậy tươi đẹp.

HAI NGƯỜI BA CHÂN

— Tại sao ngươi luôn luôn mỉm cười với người khác, nụ cười của ngươi, nước mắt của ngươi đều chỉ thuộc về ta, nụ cười ôn nhu của ngươi chỉ có thể bày ra trước mặt ta, nước mắt thê mỹ của ngươi chỉ có thể để ta thăm hỏi mà thôi.

CUỘC SỐNG BI THẢM CỦA KIM TUẤN TÚ

— Tình yêu vốn là đem tổn thương ra làm vật thế chấp để vay về hạnh phúc.

BÁO CÁO HỘ CHỦ NGÀI RẤT PHIỀN

 — Khi chúng ta rốt cuộc hiểu được tình yêu là thế nào, lại thường vì những thứ khác quan trọng hơn mà bỏ rơi nó. Ta đang không ngừng gặp và đồng thời đánh mất cơ hội học được cách trưởng thành. Thực cảm tạ, bởi trong những năm tháng trưởng thành của ta, vẫn luôn có ngươi.

— Ai đối tốt với ai, ai cô phụ ai, y chỉ là người ngoài, chung quy không có quyền hỏi đến.

— ” Bác trai, con đưa Tại Trung đi.”

    Tại Trung vụng trộm nhìn nhìn Duẫn Hạo, sườn mặt hoàn mỹ như một bức tượng điêu khắc.

    Ba…Con đi cùng hắn….được không ?

MAKE A SECRET

— ” Vì thế, Jung đại ca, anh đừng quá để mắt đến tôi, đừng quá gần gũi tôi, tôi sẽ hiểu lầm là anh thích tôi. Tới lúc nào đó anh đột ngột bỏ rơi tôi, tôi sẽ rất đau lòng.”

— ” Nếu bây giờ anh nói….từ lúc anh hiểu chuyện, trong mắt anh chỉ có mình em, em tin chứ ?”

— Không cần nghĩ tới tương lai, cũng đừng nhìn về quá khứ, chỉ cần ở hiện tại này đây, anh có được em và em có được anh, vậy là đủ.

HẮC TÌNH

— Cả đời bạn có thể yêu rất nhiều người, có thể có rất nhiều kỉ niệm sâu sắc, nhưng trong đó sẽ có một người là đặc biệt, người mà bạn trong những lúc không chú ý tự nhiên nhớ lại, người mà bạn cứ tưởng đã quên nhưng thực ra vẫn như ở ngay trước mắt.

CHỐN CŨ

— Nhìn thấy nụ cười của Jaejoong, ta bỗng nhiên cảm nhận được, tương lai có thể vài năm không thường xuyên gặp cũng không ảnh hưởng, bởi vì chúng ta còn có cả một đời.

NGỒI CÙNG BÀN NỬA NĂM

— Có nhiều điều không nói ra thì cả đời người khác cũng không thể tìm hiểu. Chính là như thế đó, tình cảm của tôi và cậu.

NGĂN KÉO TỦ CUỐI CÙNG

— Anh chỉ đơn thuần là yêu em, Jaejoong. Và em chỉ đơn thuần là thuộc về anh, Jaejoong.

SÓI HOANG VÀ BÓNG ĐÊM

— Jung Yunho, hắn thật sự đã yêu Jaejoong quá nhiều so với tâm hồn khốn khổ của mình.

WHERE THE WILD ROSES GROW ?

CONTINING….

Chia sẻ:

Tweet

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (1) / 2023

NHỮNG CÂU NÓI HAY TRONG YUNJAE FANFIC + TRUNG VĂN

( Tất cả đều theo cảm nhận của Jerry, có thể các bạn không thấy hay, không thấy ý nghĩa gì, nhưng đối với mình khi đọc Fic nó là những câu nói gây ấn tượng nhất. Khuyến khích nên đọc các Fic dưới đây mới thấy được cái hay, cái đẹp của những câu trên. Thân !!!)

– Chúng ta là sinh mệnh cộng sinh, anh sinh em liền sinh, anh chết em liền chết.

– Có một số lời yêu thương, cả đời chỉ có thể nói một lần nhưng có hiệu lực suốt đời.

Có những người, cả đời chỉ yêu một người, nhưng lại yêu suốt đời.

– Chúng ta yêu nhau, cho dù đến tan tành rách nát, cho dù thương tích đầy mình, cũng vẫn phải yêu, bởi vì tình yêu của chúng ta chính là chuộc tội.

NGỤC SỦNG

– ” Em có cho anh thời gian cảm thấy hạnh phúc không ?”

” Có, từng giây từng phút.” ( Ai đọc bộ này mới hiểu câu nói này đắt giá như thế nào ^^)

– ” Người đàn ông này giống như một cái hố đen vũ trụ, càng đến gần anh ta, lại càng cảm thấy anh ta sâu không có đáy, nhưng lại vô giác bị hấp dẫn.

– Kim Jaejoong, sự lạnh lùng của cậu, dịu dàng của cậu, hờ hững của cậu, nhiệt huyết của cậu, tàn nhẫn của cậu, nụ cười của cậu, tất cả của cậu, sau một buổi chiều ở nơi đây, giống như ánh mặt trời dìu dịu chiếu vào trái tim của Jung Yunho. Bọc dưới vẻ bề ngoài tàn nhẫn lạnh lùng đến đẫm máu, đến tột cùng là cái gì vậy…

– ” Tôi là đồ ngốc khi tìm đủ mọi lý do để cùng cậu đến đây. Nguyên tắc, vạch ranh giới chó má gì đó, có lẽ, từ ngày biết cậu, đã bị cậu làm cho không rõ,”

– Tương lai, nên sống chung thế nào có lẽ hai người không nghĩ ra đáp án.

Nhưng Kim Jaejoong như thế, Jung Yunho sao có thể đưa ra khỏi trái tim đây.

– Jung Yunho, anh bảo tôi phải làm sao bây giờ…

Yêu sao ?

Là tình yêu sao ?

Có lẽ loại cảm giác sinh sôi gắt gao trong lòng lúc đó tạo nên ràng buộc đã sớm vượt qua trọng lượng của tình yêu bản thân mình.

– Sao có thể trốn tránh tình yêu của anh, sao có thể bỏ lỡ sự bá đạo của anh, Kim Jaejoong không quý trọng bản thân, nhưng có một người yêu cậu, quý trọng cậu như thế, sao cậu có thể nhẫn tâm từ chối ?

– Trong tình yêu, em thắng đến mức long trời lở đất nhưng trong tình thân, em thua đến đầu rơi máu chảy.

– Trên thế giới này, trùm xã hội đen có lẽ không đội trời chung, nhưng đã rơi vào tình yêu thì lại ngốc nghếch đến lạ thường.

– Thứ anh yêu, chính là sự khốn khổ trong em.

– Chính là lấy đi của anh toàn bộ suy nghĩ, sở hữu trọn vẹn trái tim, và đoạt mất tất cả yêu thương.

– ” Kim Jaejoong…em là mạng sống của anh…”

Tại sao lại yêu em đến thế, em là độc dược với anh, khống chế toàn bộ nhịp đập của con tim, hô hấp của cơ thể, chính là nguồn sống của sinh mệnh này.

– ” Yunho…tự do mà sống cho đến bây giờ cũng không phải là tương lai…có anh bên cạnh…mới là tương lai…”

– Tin anh, tin tưởng trên thế giới này còn có người nguyện ý chết vì mình, cũng không muốn mình chết. Tin anh, tin tưởng trên thế giới này thật sự có một người, dùng cả trái tim yêu lấy mình.

– Anh và em là một. Chất độc trên người em mang tên Jung Yunho, tất cả những gì của anh đều là của em, tổn thương như vậy, đại giới ấy, kết cục đó, cho dù tương lai chúng ta có ra sao, Jung Yunho, em làm sao có thể bỏ được ! Làm sao có thể từ bỏ ?!

– Chỉ có anh, chính là anh.

Bởi vì anh, chỉ vì anh.

Tình yêu như thế, bởi vì tin tưởng, vượt qua sống chết, cũng không vì biệt li mà rơi lệ, cũng không phải vì mất đi mà khóc ướt mi, nhưng bởi vì gặp nhau mà nước mắt tuôn trào.

– ” Trên thế giới này, tất cả ” đương nhiên”, tất cả ” tưởng rằng” đối với tôi cùng Jaejoong đều không áp dụng được.”

– ” Không tạm biệt không phải là không dám đối mặt với sự chia lìa mà là chúng tôi đều biết, gặp lại, chính là cả một đời người.”

– ” Cưng yêu, bên trái của anh, không phải chỉ có con mắt này.”

” Còn có trái tim của anh nữa.”

– Cảm nhận được không ? Anh còn ở cạnh em, ngay trước mắt em. Cảm nhận được không ? Trái tim trong lồng ngực vẫn giữ những nhịp đập cháy bỏng. Cảm nhận được không ? Chỉ cần cùng với em, cho dù mất mạng, cũng sẽ không đau khổ.

Có cảm nhận được không ? Bởi vì cùng với em, tình yêu giống như không lối thoát.

– Anh chỉ tin em, như tin chính bản thân mình.

Vậy, dám đặt cược một lần không ?

Chỉ cần em không phải là tiền cược, anh cái gì cũng có thể mất.

NGỦ ĐÔNG

– Tôi hận cậu, hận đến khắc cốt vào xương. Nhưng tôi lại yêu cậu, yêu đến ghim trong tim. Yêu hận giao triền, khắc cốt ghi tâm. Càng hận lại càng yêu. Không còn hận, vẫn còn yêu.

– Thì ra đau đớn nhất chính là vô cảm, bi thương nhất chính là vô lệ.

– Hận thù từ từ được thay bằng tình yêu. tình yêu như một gốc cây cắm rễ trong lồng ngực hắn, nảy mầm từ trái tim, lấy máu làm nước tưới, không ngừng sinh trưởng, không ngừng bành trướng ra tứ chi, thẩm thấu từng tế bào.

– Tình cảm đối với em mới là sự giam cầm không lối thoát.

NGỤC GIAM

– Jaejoong nhìn Yunho sắc mặt vẫn vô cùng hào hứng ngồi kế bên, có một câu không muốn nói với hắn – kỳ thực, Jung Yunho chính là không khí, cho dù không có oxi, nhưng có hắn thì là Kim Jaejoong vẫn tồn tại.

CAO NGUYÊN PHẢN ỨNG

– Nếu thật sự có nơi gọi là kiếp sau, tôi sẽ yêu anh đến phút cuối cùng của tận thế.

– Nếu cậu chính là Tử Thần mà ông trời sắp đặt cho hắn…

Thì hắn cũng là Thần Chết mà thượng đế ban tặng riêng cho cậu…

– ” Cậu không dùng ma túy chứ ?”

” Cũng như tôi buôn thuốc phiện không có nghĩa là sẽ dùng nó”

” Thế thì lí do gì tôi lại nghiện cậu nhỉ ?”

” Khi nào tôi trả lời được điều tôi đang tự hỏi mình, tôi sẽ nói cho anh biết.”

” Là gì ?”

” Vì sao tôi nghiện anh”

– ” Yêu tôi không ?”

” Không, tôi không yêu anh.”

“…Nhưng ở bên cạnh anh thì tôi có thể.”

” Đến khi nào ?”

” Mãi mãi.”

” Mãi mãi là bao lâu ?”

” Là kết quả của phép tính vô tận và vĩnh hằng.”

MỘ KHÚC

– Em là một người không tin vào tình yêu. Nhưng, em tin tưởng anh.

LỜI VỊ TÂM TÌNH CỦA CÀ PHÊ

– Nếu anh đồng ý, dựa vào em đi, nơi đây không hề rét lạnh.

– Bây giờ em mới phát hiện thì ra mọi việc liên quan đến anh, em đều thu vào tầm mắt, đặt vào trong lòng.

– Không ngừng yêu anh, đó là việc duy nhất em có thể làm.

– Em chặt đứt mọi đường lui, cam tâm tình nguyện cùng anh rơi vào trầm luân.

GỢN SÓNG

– Có những người ngay từ đầu liền biết nhất định có duyên vô phận.

Có những người gặp gỡ ngay từ đầu liền nhất định có kết thúc bi kịch.

Hai đường thẳng khi cắt nhau cuối cùng vẫn là càng ngày càng cách xa.

Không cách nào khống chế thâm tâm mình, chỉ có thể chậm rãi theo dõi hắn biến mất trong tầm mắt.

– Kim Jaejoong là nam nhân, Jung Yunho cũng là nam nhân, nhưng Jung Yunho yêu Kim Jaejoong, dù em là nam hay nữ, là người nghèo hay phú hào, Jung Yunho vẫn yêu người tên Kim Jaejoong, không liên quan giới tính, tuổi tác, không liên quan gì hết, chính là anh yêu em.

– Cả đời dõi theo một người, điên cuồng một hồi, chấp nhất một hồi, thế mới không hối hận nhân sinh cuộc đời mình.

Thật giống như tình yêu bình thường của cậu và Yunho.

– Tình yêu của hai nam nhân, là ngang hàng, là chinh phục, là dây dưa, là chém giết, thậm chí là chiến tranh.

Tình yêu của hai nam nhân, là cường ngạnh, tranh đấu, làm bạn lẫn nhau, mỗi người trở thành một nửa của đối phương, đều vì đối phương mà khởi động.

Cho nên, lúc hắn cầu hôn nói : Chúng ta kết hôn đi.

Mà không phải, gả cho anh.

– Nếu Jung Yunho là gió, như vậy Kim Jaejoong cậu cam nguyện hóa thành cát vàng, dây dưa cả đời, tới chân trời góc bể cùng nhau

CẢM ƠN EM

– Ta là một con chim hoàng yến, nhưng chỉ cần hắn muốn dưỡng ta một ngày, ta sẽ nguyện ý ở lại bên cạnh hắn. Hắn muốn dưỡng ta cả đời, ta sẽ bẻ gãy cánh, vĩnh viễn dừng lại nơi này.

ĐẾ

– Tình yêu của họ là như vậy ích kỷ, ích kỷ cho riêng bản thân mình.

Ích kỷ đến nỗi mọi người xung quanh đều ngưỡng mộ, nguyện chúc họ bên nhau đến đời đời kiếp kiếp.

– Một đêm kích tình, không đơn giản chỉ là phá vỡ ý niệm, có cái gì đó đã phát sinh trong yên lặng…Cũng có thể là đã lên men. Ai cũng không biết tiếp theo nghênh đón bọn họ sẽ kinh tâm động phách, khắc cốt minh tâm như thế nào.

Được và mất luôn cân bằng nhau.

ĐỪNG VÌ QUÁ CÔ ĐƠN MÀ YÊU NHẦM

Những Câu Nói Hay Trong Các Tác Phẩm Văn Học / 2023

Chao ôi! Ðối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ối… toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương…”

Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện. Chao ôi! Hắn đã viết những gì? Toàn những cái vô vị, nhạt nhẽo, gợi những tình cảm rất nhẹ, rất nông, diễn một vài ý rất thông thường quấy loãng trong một thứ văn bằng phẳng và quá ư dễ dãi. Hắn chẳng đem một chút mới lạ gì đến văn chương. Thế nghĩa là hắn là một kẻ vô ích, một người thừa. Văn chương không cần đến những người thợ khéo tay, làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Văn chương chỉ dung nạp những người biết đào sâu, biết tìm tòi, khơi những nguồn chưa ai khơi, và sáng tạo những cái gì chưa có…”

3, “…trước khi nghĩ đến việc đặt những cái hôn lên cái miệng hoa của người yêu, cũng nên nghĩ đến việc đổ cơm vào đấy đã.”

(Trích tác phẩm: “Một chuyện Xuvơnia” – Xuvơnia = Kỷ niệm) 4, “Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai mình.”

5, ” Không được ! Ai cho tao lương thiện ? Làm thế nào cho mất được những vết mảnh chai trên mặt này ? Tao ko thể là người lương thiện nữa. Biết ko ? ..”

(Trích trong tác phẩm “Chí Phèo”)

6, “Nghệ thuật không cần phải là ánh trăng lừa dối , nghệ thuật không nên là ánh trăng lừa dối , nghệ thuật có thể chỉ là tiếng đau khổ kia thoát ra từ những kiếp lầm than.”

(Trích từ tác phẩm “Giăng sáng”).

7, ” Một tác phẩm thật giá trị, phải vượt lên bên trên tất cả bờ cõi và giới hạn, phải là một tác phẩm chung cho cả loài người. Nó phải chứa đựng một cái gì lớn lao, mạnh mẽ, vừa đau đớn lại vừa phấn khởi. Nó ca tụng lòng thương, tình bác ái, sự công bình…Nó làm cho người gần người hơn.”

8, ”Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bât lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện.”

Câu Nói Hay Trong Các Tác Phẩm Văn Học / 2023

Yêu một người, là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau Nhớ một người, là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc Nhưng anh yêu, em vẫn nói rằng em yêu anh đây!” (Trái tim của sói _ Vũ Quỳnh Hương)

“Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

”Khi còn son trẻ chúng mình cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn. Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây…”

(Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ)

“Nhớ anh là nỗi đau của em, quan tâm đến anh là điều cấm kỵ của em, làm cho anh hạnh phúc là sự phản bội của em, và yêu anh là định mệnh của em… Nhớ em là sở thích của tôi, chăm sóc em là công việc của tôi, làm cho em hạnh phúc là trách nhiệm của tôi, và yêu em là cuộc đời tôi…”

(Lời giới thiệu quyển Chỉ thuộc về anh – Rachel Gibson)“Nỗi nhớ chỉ là sự trở lại của một khoảnh khắc. Không hề có một năm tháng nào ở giữa khoảnh khắc ấy và hiện tại. Nó là hiện tại.” (Và khi tro bụi – Đoàn Minh Phượng)

“Thế giới quá rộng lớn. Những con người bé nhỏ cứ đi mãi, đi mãi trên khắp các con đường. Thế rồi tình cờ, hai trong số họ gặp nhau. Nói với nhau vài câu rồi rời đi. Giúp đỡ nhau tí chút để trở thành bạn bè. Hay nhiều rung động, yêu thương không tính toan, trao gửi hết tất cả bí mật mới khó khăn và thiêng liêng làm sao.” (Dạt vòm – Phan Hồn Nhiên)

“Hãy cố gắng bằng mọi cách khi còn có thể nhưng khi không còn cách nào nữa thì hãy quên đi” (Khải hoàn môn – Rơmac)

..Nếu ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi nấng sự căm ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn (Tôi là Bêtô – Nguyễn Nhật Ánh)

Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai người khác để thoả mãn lòng ích kỉ, kẻ mạnh là kẻ biết giúp đỡ người khác trên đôi vai của chính mình (Đời thừa – Nam Cao)

“Sự hiểu biết chẳng là gì ngoài tổng số những sự hiểu nhầm của chúng ta”

(Người tình Sputnik – Haruki Murakami)

“Tôi thích những mối tình câm, tình thầm. Tôi tưởng tượng đó là những mối tình da diết, sâu sắc. Mãi mãi chẳng dám nói thật lòng, cho đến cuối đời, tình ấy vẫn bàng bạc, rập rờn, và mỗi khi có dịp (như đi qua chỗ ngồi cũ, con đường cũ, gương mặt cũ…), ta bỗng thấy nhói ran. Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi buồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình…” (Nhà cổ – Nguyễn Ngọc Tư)

Cả 2 chúng ta đã phản bội nhau, làm tổn thương đến nhau nhưng chưa bao giờ từ bỏ nhau. (Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn)

Nếu như, anh biết rằng sẽ có một ngày yêu em đến như thế, … Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên!

(Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn)

“Một người đàn ông xuất sắc luôn có một đám người vây quanh, cả nam lẫn nữ. Một người phụ nữ xuất sắc thì luôn cô đơn, không có ai bên cạnh. Đàn ông ưu tú vì họ cô đơn, còn đàn bà cô đơn vì họ ưu tú.” (Bốn năm phấn hồng – Dịch Phấn Hàn)

“Ràng buộc con người không phải là lời thề. Chỉ cần mình tự cảm thấy thiết tha với một điều nào đó, thế là đủ rồi. (Ruồi trâu – Ethel Lilian Voynich)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Nói Hay Trong Yunjae Fanfic + Trung Văn (3) / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!