Đề Xuất 12/2022 # Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? / 2023 # Top 15 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi

Những câu hỏi nào quan trọng/nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh?

Trả lời

Có nhiều, rất nhiều câu hỏi trong Kinh Thánh. Thật khó để đưa ra một con số chính xác bởi vì tiếng Hê-bơ-rơ cổ và tiếng Hy-lạp Koine không sử dụng dấu chấm câu—chúng ta không thể mở những Cuộn Kinh Thánh Biển Chết và đếm các dấu hỏi! Thông thường, rất khó để biết một câu có thực sự là một câu hỏi hay không. Nhưng các học giả Kinh Thánh ước tính có khoảng 3.300 câu hỏi trong Kinh Thánh.

Danh sách những câu hỏi trong Kinh Thánh này chắc chắn cũng chưa hoàn tất. Đơn giản chỉ là một cuộc khảo sát về những câu hỏi quan trọng và nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh.

“Liệu Đức Chúa Trời có thực sự phán . . . ? (Sáng thế ký 3:1) Câu hỏi đầu tiên này trong Kinh Thánh, và cũng là thí dụ đầu tiên về việc người ta thắc mắc Lời của Đức Chúa Trời. Sa-tan cám dỗ Ê-va nghi ngờ Lời của Đức Chúa Trời. Ê-va đã đáp ứng lại bằng việc thêm vào Lời của Chúa: “và các ngươi không được rờ chạm đến”. Đức Chúa Trời phán rằng đừng ăn trái của cây đó. Ngài không nói rằng chớ rờ chạm đến cái cây hoặc trái của nó. A-đam và Ê-va đáp ứng lại câu hỏi của Sa-tan bằng việc không vâng theo Lời của Đức Chúa Trời. Tất cả đã bắt đầu bằng một câu hỏi nhỏ.

“Ngươi ở đâu?” (Sáng thế ký 3:9) Đây là câu hỏi đầu tiên mà Đức Chúa Trời đã hỏi trong Kinh Thánh. Dĩ nhiên, Đức Chúa Trời biết chính xác A-đam và Ê-va thực sự đã ở đâu. Câu hỏi là vì lợi ích của họ. Đức Chúa Trời chủ yếu muốn hỏi “Các con đã không vâng lời Ta. Có phải mọi việc đã diễn ra như các con muốn, hoặc như Ta đã báo trước?” Câu hỏi cũng cho thấy tấm lòng của Đức Chúa Trời, đó là tấm lòng của người chăn bầy đang tìm kiếm những con chiên đi lạc để đưa chúng về chuồng. Sau đó Đức Chúa Giê-xu đã đến “để tìm và cứu người bị hư mất” (Lu-ca 19:10).

“Tôi là người giữ em tôi sao?” (Sáng thế ký 4:9) Đây là câu hỏi của Ca-in khi đáp lại câu hỏi của Đức Chúa Trời về nơi mà A-bên đã ở. Thực ra thì Ca-in mới vừa giết em của mình, Ca-in đã biểu lộ thứ cảm xúc mà tất cả chúng ta đều có khi chúng ta không muốn quan tâm hay chăm sóc người khác. Chúng tôi là người giữ em chúng tôi sao? Đúng, chúng ta là người chăm sóc anh em của mình. Phải chăng điều này có nghĩa là, lúc nào chúng ta cũng phải biết họ đang ở đâu và đang làm gì? Không phải thế. Nhưng, chúng ta nên dành đủ thời gian cho người khác, để lưu ý khi có những điều có vẻ như sai trật. Nếu cần thiết, chúng ta nên quan tâm vừa đủ để cầu thay.

“Lẽ nào Đấng đoán xét thế gian không thực thi công lý sao?” (Sáng thế ký 18:25) Đúng vậy, Đấng đoán xét thế gian luôn luôn làm điều phải. Áp-ra-ham đã đặt câu hỏi này khi ông van nài Đức Chúa Trời chừa lại những người công bình, và bảo vệ họ khỏi sự trừng phạt. Nếu Đức Chúa Trời làm những điều có vẻ thiếu công bình, khiến chúng ta hiểu lầm nó. Khi chúng ta thắc mắc về sự công bình của Đức Chúa Trời, đó là bởi cảm xúc của chúng ta về sự công bình đã bị biến dạng. Khi chúng ta nói rằng, “Tôi không hiểu làm thế nào một Đức Chúa Trời tốt lành và công bình lại cho phép điều này xảy ra,” đó là bởi chúng ta không hiểu chính xác ý nghĩa về Đức Chúa Trời công bình và tốt lành là gì. Nhiều người nghĩ rằng họ có sự hiểu biết về sự công bình tốt hơn Đức Chúa Trời.

“Ông vẫn còn bền đỗ trong sự hoàn toàn (lòng trọn lành) của mình sao? Hãy phỉ báng Đức Chúa Trời và chết đi!” (Gióp 2:9) Toàn bộ sách Gióp vang vọng câu hỏi từ người vợ của Gióp. Qua tất cả, Gióp đã duy trì được sự toàn vẹn của mình. “Những người bạn” của Gióp đã nhiều lần nói rằng, “Gióp, anh phải làm điều gì đó thật tồi tệ, vì Đức Chúa Trời đã khiến việc này xảy ra cho anh.” Đức Chúa Trời đã quở trách những người bạn Gióp vì họ đã công kích Gióp và lạm dụng quyền tể trị của Đức Chúa Trời. Và rồi Đức Chúa Trời quở trách Gióp bằng việc nhắc nhở ông rằng, chỉ có Ngài là hoàn hảo trong tất cả mọi đường lối của Ngài. Bao gồm trong lời trình bày của Đức Chúa Trời về sự vĩ đại của Ngài là nhiều câu hỏi: “Khi Ta đặt nền trái đất, thì ngươi ở đâu?” (Gióp 38:4).

“Nếu loài người chết, có được sống lại chăng?” (Gióp 14:14) Trừ khi Giê-xu trở lại trong quãng đời của chúng ta, một ngày nào đó tất cả chúng ta đều sẽ chết. Liệu có sự sống sau khi chết? Rốt cuộc, mọi người đều thắc mắc về câu hỏi này. Đúng vậy, sau khi chết có sự sống, và mỗi người đều sẽ trải nghiệm nó. Vấn đề đơn giản là chúng ta sẽ tồn tại ở đâu. Có phải tất cả mọi con đường đều dẫn đến Đức Chúa Trời chăng? Theo một cách thì đúng như vậy. Sau khi chết, tất cả chúng ta đều sẽ ứng hầu trước mặt Đức Chúa Trời (Hê-bơ-rơ 9:27). Bất kỳ con đường nào mà người đã chọn, sau khi chết người sẽ gặp Đức Chúa Trời. “Nhiều người ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy: Kẻ thì để được sự sống đời đời; kẻ thì chịu xấu hổ nhơ nhuốc đời đời” (Đa-ni-ên 12:2).

“Làm thế nào người trẻ tuổi giữ đường lối mình được trong sạch?” (Thi thiên 119:9) Trả lời: Bằng việc sống theo Lời của Đức Chúa Trời. Khi chúng ta “giấu” Lời Chúa trong lòng, Lời Chúa giữ chúng ta khỏi phạm tội (Thi-thiên 119:11). Kinh Thánh không dạy chúng ta tất cả mọi thứ, cũng không có lời giải đáp cho tất cả mọi câu hỏi. Nhưng Kinh Thánh nói cho chúng ta mọi thứ mà chúng ta cần biết để sống đời sống Cơ-đốc (2 Phi-e-rơ 1:3). Lời của Đức Chúa Trời dạy cho chúng ta biết mục đích của mình, và hướng dẫn chúng ta làm thế nào để hoàn thành mục đích đó. Kinh Thánh dạy cho chúng ta mục đích và phương pháp để đạt được mục đích đó. Lời của Đức Chúa Trời có ích cho sự dạy dỗ, quở trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được sắm sẵn để làm mọi việc lành” (2 Ti-mô-thê 3:16-17).

“Ta sẽ sai ai đi? Và ai sẽ đi cho chúng ta?” (Ê-sai 6:8) Câu trả lời chính xác được nói bởi Ê-sai: “Có con đây. Xin hãy sai con!” Rất thường câu trả lời của chúng ta là, “Có con đây—nhưng hãy sai người khác.” Ê-sai 6:8, là câu Kinh Thánh phổ biến được sử dụng để liên hệ với việc truyền giáo hải ngoại. Nhưng, trong văn mạch, Đức Chúa Trời không đang kêu gọi một người du hành đến nửa bên kia của hành tinh. Đức Chúa Trời đang kêu gọi một người ban phát sứ điệp của Ngài cho người Y-sơ-ra-ên. Đức Chúa Trời muốn Ê-sai công bố lẽ thật cho những người mà ông gặp hàng ngày, dân sự của ông, gia đình của ông, hàng xóm của ông, bạn hữu của ông.

“Lạy Chúa, nếu anh em tôi phạm tội cùng tôi, thì tôi phải tha thứ họ bao nhiêu lần? Có phải đến bảy lần chăng?” (Ma-thi-ơ 18:21) “Ta sẽ xử thế nào với Giê-xu?” (Ma-thi-ơ 27:22) Đây là câu hỏi của Phi-lát với đám đông tụ tập lúc Đức Chúa Giê-xu bị xử án. Câu trả lời của họ là: “Đóng đinh hắn!” Trước đó vài ngày, tiếng kêu la của họ rất khác: “Hô-sa-na Con vua Đa-vít! Đáng khen ngợi cho Đấng nhân danh Chúa mà đến!” (Ma-thi-ơ 21:9). Ngạc nhiên thay những mong đợi không được như ý muốn hiện thực, và áp lực từ những người chung quanh có thể làm thay đổi quan điểm của công chúng. Trong thế kỷ thứ nhất, tại Giê-ru-sa-lem, những người có quan điểm sai lầm về Đức Chúa Giê-xu và chức vụ của Ngài, đã chối bỏ Ngài; Cũng thế, ngày nay, nhiều người đến với đức tin Cơ-đốc với sự hiểu biết sai lạc về Đấng Christ là ai, cuối cùng cũng sẽ quay lưng lại. Chúng ta phải thật chắc chắn khi chúng ta giới thiệu chính xác Đức Chúa Giê-xu là ai, và Đạo Cơ-đốc là gì khi chúng ta chia sẻ đức tin của mình.

“Các ngươi nói Ta là ai?” (Ma-thi-ơ 16:15) Câu hỏi này, của Đức Chúa Giê-xu là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi người sẽ phải trả lời. Với hầu hết mọi người, Ngài là một Thầy nhân lành. Với một số người khác, Ngài là một Tiên tri. Với những người khác, Ngài là một huyền thoại. Câu trả lời của Phi-e-rơ, “Thầy là Đấng Mê-si, Con của Đức Chúa Trời hằng sống,” là câu trả lời chính xác (Ma-thi-ơ 16:16).

“Người nào được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì?” (Mác 8:36) Nếu giá phải trả là linh hồn của một người, thì bất kỳ thứ gì đã đạt được –thậm chí là cả thế giới—đều là hư không. Buồn thay, “hư không” là những gì mà đại đa số mọi người theo đuổi—những thứ thuộc về đời này. Mất linh hồn có hai nghĩa. Thứ nhất, ý nghĩa rõ ràng hơn là người đánh mất linh hồn vĩnh viễn, kinh nghiệm sự chết đời đời trong địa ngục. Tuy nhiên, việc tìm kiếm để được cả thế gian cũng sẽ khiến cho bạn đánh mất linh hồn mình theo một cách khác, trong suốt cuộc đời này. Bạn sẽ không bao giờ kinh nghiệm đời sống sung mãn được sắm sẵn qua Đức Chúa Giê-xu Christ (Giăng 10:10). Sa-lô-môn đã theo đuổi lạc thú và chính ông đã không chối bỏ bất kỳ điều gì, nhưng ông đã nói, “mọi thứ đều là hư không, theo luồng gió thổi; chẳng có gì ích lợi” (Truyền đạo 2:10-11).

“Thưa thầy nhơn lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời?” (Lu-ca 18:18) và “Tôi phải làm gì để được cứu?” (Công vụ 16:30) Thật thú vị để thấy câu trả lời rất khác nhau của Đức Chúa Giê-xu, và của sứ đồ Phao-lô về những điều cơ bản cho cùng một câu hỏi. Đức Chúa Giê-xu, biết rõ tư duy về sự công bình riêng của người trẻ tuổi quyền thế và giàu có, Ngài đã dạy anh ta hãy giữ mọi điều răn. Anh ta nghĩ rằng mình là người công bình; Đức Chúa Giê-xu biết rằng chủ nghĩa vật chất và lòng tham đã ngăn cản anh ta thực lòng tìm kiếm sự cứu rỗi. Trước hết, người ấy cần hiểu rằng anh ta là một tội nhân và cần đến một Chúa Cứu Thế. Phao-lô, nhận biết rằng người Phi-líp cai ngục đã sẵn sàng để được cứu, ông đã tuyên bố, “Hãy tin Đức Chúa Giê-xu thì anh sẽ được cứu.” Người cai ngục đã tin, và gia đình ông đã làm theo ông trong việc tiếp nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa. Như vậy, việc nhận biết một người ở đâu trong hành trình thuộc linh có thể tác động đến cách chúng ta giải đáp những thắc mắc của mọi người, và thay đổi điểm khởi đầu trong phần trình bày phúc âm của chúng ta.

“Người đã già làm sao có thể sanh lại? Chắc chắn họ không thể vào trong lòng mẹ lần thứ hai để được sanh lại!” (Giăng 3:4) Câu hỏi này đến từ Ni-cô-đem khi Đức Chúa Giê-xu bảo rằng, ông ấy cần phải được sanh lại. Ngày nay, nhiều người vẫn đang hiểu lầm ý nghĩa của sự sanh lại. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng, được sanh lại không nói đến thân thể được sanh ra lần thứ hai. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thất bại để hiểu đầy đủ ý nghĩa của thuật ngữ này. Trở thành một Cơ-đốc-nhân—là được sanh lại—là bắt đầu một đời sống hoàn toàn mới. Đó là di chuyển từ tình trạng chết thuộc linh đến tình trạng sống thuộc linh (Giăng 5:24; 1 Phi-e-rơ 1:23). Đó là trở nên một tạo vật mới (2 Cô-rinh-tô 5:17-18). Được sanh lại không phải là thêm một thứ gì đó vào đời sống hiện tại của bạn, đó là sự thay đổi hoàn toàn đời sống hiện tại của bạn.

“Chúng ta cứ tiếp tục phạm tội để cho ân điển được gia tăng chăng?” (Rô-ma 6:1) Chúng ta đã được cứu nhờ ân điển (Ê-phê-sô 2:8; Tít 3:5). Khi chúng ta đặt đức tin của mình trong Đức Chúa Giê-xu Christ, tất cả mọi tội lỗi của chúng ta đã được tha thứ, và chúng ta được bảo đảm sự sống đời đời trên thiên đàng (Giăng 10:27-29). Sự cứu rỗi là món quà ân điển của Đức Chúa Trời. Điều này có nghĩa là, một Cơ-đốc-nhân có thể sống như anh hay chị ấy muốn, và vẫn được cứu chăng? Đúng. Nhưng một Cơ-đốc-nhân thật sẽ không sống “theo cách anh hay chị ấy muốn”. Cơ-đốc-nhân có một người Chủ mới, và không còn phục vụ chính mình nữa (2 Cô-rinh-tô 5:15. Cơ-đốc-nhân sẽ trưởng thành thuộc linh, dần dần từng bước trong đời sống mới mà Đức Chúa Trời đã ban cho mình. Ân điển không phải là cái cớ để chúng ta phạm tội. Tội cố ý, không ăn năn trong đời sống của một người gây ra sự nhạo báng về ân điển, và nghi ngờ về sự cứu rỗi của người ấy (Ê-xê-chi-ên 36:26-27; 1 Giăng 3:6). Đúng vậy, trong đời sống của người Cơ-đốc có những lúc thất bại hoặc chống nghịch. Và, trong lúc còn sống trong xác thịt, hoàn toàn vô tội là điều không thể. Nhưng Cơ-đốc-nhân là người sống với lòng biết ơn vì ân điển của Đức Chúa Trời, chứ không lợi dụng ân điển của Ngài. Sự quân bình được thấy trong những lời mà Đức Chúa Giê-xu phán với người đàn bà bị bắt vì phạm tội tà dâm. Sau khi từ chối kết tội bà, Chúa đã phán rằng, “Hãy đi và đừng phạm tội nữa” (Giăng 8:11).

“Nếu Đức Chúa Trời đứng về phía chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?” (Rô-ma 8:31) Con cái của Đức Chúa Trời sẽ đối diện với sự chống đối trong thế gian này (Giăng 15:18). Sa-tan và các quỷ của nó chống đối chúng ta. Nhiều người trong thế gian chống đối chúng ta. Các triết lý, những giá trị và những ưu tiên của thế gian chống lại chúng ta. Trong nhiều lĩnh vực của đời sống chúng ta nơi trần thế, chúng ta có thể bị chèn ép, bị thua bại, thậm chí bị giết. Nhưng, trong những phạm trù của sự đời đời, Đức Chúa Trời đã hứa rằng chúng ta sẽ chiến thắng (1 Giăng 5:4). Điều gì tồi tệ nhất có thể xảy đến cho chúng ta trong thế giới này? Đó là sự chết. Với những người đã được sanh bởi Đức Chúa Trời, điều gì xảy ra sau khi chết? Sự sống đời đời trong nơi vinh hiển nhất có thể tưởng tượng được.

Có nhiều câu hỏi quan trọng khác trong Kinh Thánh. Những thắc mắc của những người tìm kiếm, những câu hỏi của những người giễu cợt, những câu hỏi của những tín hữu ngã lòng, và những câu hỏi từ Đức Chúa Trời. Đừng ngại đưa ra những câu hỏi, nhưng hãy sẵn sàng chấp nhận lời giải đáp của Đức Chúa Trời khi nó đến.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Những câu hỏi nào quan trọng/nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh?

Những Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Khiến Bạn Nể Phục / 2023

Những câu nói hay của các vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới

1. Trí tuệ trực giác là một năng khiếu thiêng liêng và trí tuệ thuần lý là đầy tớ trung thành. Chúng ta đã tạo ra một xã hội chỉ tôn kính tên đầy tớ mà quên mất đi cái năng khiếu. – Albert Einstein

2. Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn. – Wolfgang Amadeus Mozart

3. Tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sử dụng vũ khí nào nhưng tôi biết rằng chiến tranh thế giới thứ 4 sẽ sử dụng gậy gộc và đá. – Albert Einstein

4. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả. – Albert Einstein

5. Thằng ngốc tự cho mình là thông minh, còn người thông minh biết mình là thằng ngốc. – William Shakespeare

6. Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào. – Abraham Lincoln

7. Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu. – Abraham Lincoln

8. Chúng ta có thể phàn nàn vì trong bụi hoa hồng có gai, hoặc là vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng. – Abraham incoln

9. Năng khiếu tưởng tượng có ý nghĩa đối với tôi hơn là tài năng tiếp thu kiến thức. – Albert Einstein

10. Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít. – Albert Einstein

11. Đừng cố gắng để thành công, hãy cố gắng sống có giá trị. – Albert Einstein

12. Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc, nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích. – Leonardo da Vinci

13. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm. – Bill Gates

14. Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một. – Plato

15. Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác – Rabindranath Tagore

16. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại. – Bill Gates.

17. Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá – Bruce Lee

18. Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì? – Richard Koch.

19. Nếu cơ hội không gõ cửa nhà bạn, có nghĩa là nhà bạn chưa có cửa, hãy gắn 1 cái. – Moilton Berle

20. Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được, nhưng phải là trí tuệ của mình – MAXIM GORKI.

21. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.- Franklin

22. Khi con người còn sống chúng ta phải nghĩ đến các thế hệ tương lai: Một ngôi trường được xem là nhân quyền giống như bao quyền khác. Vì vậy, một phần trách nhiệm của chúng ta về người khác là đảm bảo rằng thế giới mà ta đang sống là khỏe mạnh, nếu không nói là khỏe mạnh hơn cái ta đã thấy. – Dalai Lama

23. Nguồn sức mạnh lớn nhất trên thế giới là tuổi trẻ và vẻ đẹp của người phụ nữ. – Chanakya

24. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg

25. Hãy quay về phía Mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối. – Helen Keller

26. Bạn có hai cách để sống cuộc sống của mình. Một là nghĩ rằng trên đời này chẳng có điều gì là phép màu. Hai là nghĩ rằng mọi thứ đến với bạn đều là phép màu.” – Albert Einstein

27. Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít, cái tôi càng to – Albert Einstein

28. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg

29. Cách để bắt đầu đó là ngừng nói suông và bắt tay vào công việc – Walt Disney

30. Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công – Albert Schweitzer

20 câu nói hay muôn đời giá trị của các vĩ nhân thế giới

1. Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc, nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích.

2. Nước mắt đến từ trái tim chứ không phải từ não.

3. Thằng ngốc tự cho mình là thông minh, còn người thông minh biết mình là thằng ngốc.

4. Lo buồn của học giả là hiếu thắng, lo buồn của nhà âm nhạc là ảo tưởng, lo buồn của quan hầu là giảo hoạt, lo buồn của người đàn bà là soi mói, lo buồn của người đang yêu là tập hợp của tất cả những thứ ấy.

5. Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn.

6. Thế giới đã phải chịu tổn thất rất lớn. Không phải vì sự tàn ác của những người xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt.

7. Một đội quân sư tử được một con nai dẫn dắt sẽ không bao giờ là đội quân sư tử.

8. Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào.

9. Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu.

10. Chúng ta có thể phàn nàn vì trong bụi hoa hồng có gai, hoặc là vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng.

11. Kẻ yếu thì không bao giờ có thể tha thứ cho người khác. Lòng vị tha là đặc điểm của kẻ mạnh.

12. Trí tuệ trực giác là một năng khiếu thiêng liêng và trí tuệ thuần lý là đầy tớ trung thành. Chúng ta đã tạo ra một xã hội chỉ tôn kính tên đầy tớ mà quên mất đi cái năng khiếu.

13. Năng khiếu tưởng tượng có ý nghĩa đối với tôi hơn là tài năng tiếp thu kiến thức.

14. Tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sử dụng vũ khí nào nhưng tôi biết rằng chiến tranh thế giới thứ 4 sẽ sử dụng gậy gộc và đá.

15. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả.

16. Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít.

17. Đừng cố gắng để thành công, hãy cố gắng sống có giá trị.

18. Đôi lúc cuộc sống thật khắc nghiệt, rắn như thép đã tôi. Nó có những lúc ảm đạm và đau đớn. Như bất cứ một dòng chảy nào của một con sông, cuộc sống có những lúc khô cạn và những khi triều cường.

Cũng như sự thay đổi theo chu kỳ từ trước đến nay của các mùa, cuộc sống có cái ấm áp dễ chịu của những mùa hè và cái rét buốt của những mùa đông…

Nhưng chúng ta có thể tự nâng mình lên khỏi nỗi chán chường và tuyệt vọng, vươn đến sự vui vẻ của hy vọng và biến đổi các thung lũng hoang vắng, tăm tối thành những lối đi chan hoà ánh nắng của sự thanh bình sâu lắng.

19. Bị đuổi khỏi Apple là điều tốt nhất từng xảy ra với tôi. Gánh nặng của thành công đã được thay thế bằng ánh sáng của một người làm lại từ đầu. Nó giải phóng tôi và đưa tôi bước vào một trong những giai đoạn sáng tạo nhất cuộc đời.

20. Tôi không quan tâm có trở thành người giàu nhất khi nằm xuống hay không… Lên giường mỗi tối và nói chúng ta đã làm được thứ gì đó tuyệt vời… đó mới là điều có ý nghĩa với tôi.

Những câu nói hay của người nổi tiếng giúp cuộc sống tốt hơn

1. Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác – Rabindranath Tagore

2. Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một – Plato –

3. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. _ Bill Gates

4. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giơ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi. _ Bill Gates

5. Cái rễ của học hành thì đắng cay nhưng quả của nó thì ngọt ngào – Aristotle –

6. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm. _ Bill Gates

7. “Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình. ” _ Bill Gates

8. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.” _ Bill Gates

9. “Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại. “_ Bill Gates

10. Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công. _ Bill Gates

11. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó._ Bill Gates.

12. Nếu bạn khép cửa không nhận tất cả những lỗi lầm, sự thật sẽ bị ở lại ở bên ngoài. (Tagore)

13. Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc, nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích.

14. Chúng ta có thể phàn nàn vì trong bụi hoa hồng có gai, hoặc là vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng. Mahatma Gandhi (1869-1948) Anh hùng dân tộc Ấn Độ

15. Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu.

16. Kẻ yếu thì không bao giờ có thể tha thứ cho người khác. Lòng vị tha là đặc điểm của kẻ mạnh._ Albert Einstein_

17. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả.

18. Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít.

19. Nghệ thuật tuyệt đỉnh của giáo dục là khơi dậy niềm hạnh phúc được học tập và sáng tạo. (A. Einstein)

20. Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước. Những điều chúng ta không biết là cả một đại dương. (I. Newton)

21. Những kẻ cứ làm mà không cần học vấn chẳng khác nào người thuỷ thủ đi trên chiếc tàu không bánh lái, không la bàn và cũng chẳng biết rằng họ sẽ đi đâu. (Leonardo De Vinci)

22. Những kẻ tầm thường thích sưu tầm những câu danh ngôn của bậc vĩ nhân còn những bậc vĩ nhân sống như những câu danh ngôn đó. (Khuyết danh)

23. Tài năng sẽ bị mai một nếu ta không có những ý tưởng lớn và không tận tâm với những chi tiết dù nhỏ nhất. (E. Dotxoiepxki)

24. “Nếu bạn không thể đơn giản hóa một vấn đề, nghĩa là bạn chưa hiểu đủ vấn đề đó.”_Albert Einstein _

25. Đời là không công bằng, hãy quen dần với điều đó._Bill Gates_

26. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống. Bill Gates

27. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công. Jack Ma

28. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. Jack Ma.

29. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. Steve Jobs

30. Khi tôi chết, mọi người sẽ vinh danh tôi cho tất cả những gì sáng tạo nhất. Tuy nhiên, không ai biết rằng tôi thực sự hiểu cách điều hành một doanh nghiệp.

Những câu nói của người nổi tiếng về tình yêu

1. “Sự ghét bỏ luôn là sai lầm, nhưng yêu thương thì không” Lady Gaga

2. “Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không.”Sylvester Stallon.

3. “Chúng ta nên yêu, chứ đừng nên ngã vào tình yêu. Bởi vì bất kỳ cái gì mà ngã thì sẽ đau.”Taylor Swift

4. “Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.”Johnny Depp

5. Cuối cùng, tình yêu mà bạn nhận được sẽ tương xứng với tình yêu mà bạn cho đi. Paul Mccartney

6. Bạn biết đó là yêu khi bạn thật sự mong muốn người ấy hạnh phúc, dù cho bạn không phải là một phần tạo nên niềm hạnh phúc ấy. (Julia Roberts)

7. Không bao giờ tồn tại khoảng thời gian hay địa điểm hoàn hảo nào cho 1 tình yêu đích thực. Nó xảy đến một cách tình cờ và vào một giây phút khiến tim ta loạn nhịp.(Sarha dessen)

8. Đừng ràng buộc bản thân vào mối quan hệ mà bạn không thể sống là chính mình. (Oprah Winfrey)

10. Tình yêu đến dù bạn muốn hay không. Đừng cố điều khiển nó!

11. Cuộc sống đồng điệu giữa những người yêu nhau là hạnh phúc lý tưởng.

12. Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, làm việc bằng cách làm việc, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu.

13. Em yêu anh cho đến tận cùng những chiều sâu, chiều rộng và chiều cao mà linh hồn em có thể vươn tới.

14. Đôi khi chúng ta mơ có được ai đó chúng ta thật sự yêu thương, nhưng cuộc đời không như vậy. Chúng ta không có được tất cả những gì mình muốn, nhưng cuối cùng chúng ta lại yêu người còn tốt đẹp hơn cả giấc mơ của chúng ta.

15. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt” (William Shakespeare).

16 “Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu” (Victor Hugo).

17 “Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là còn yêu” (Voltaire).

18. “Ghét bỏ luôn là sai lầm nhưng tình yêu không bao giơ sai” (Lady Gaga).

19 “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá Đời” (Trịnh Công Sơn).

20″Anh chợt nghĩ rằng cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn” (Trịnh Công Sơn)

Những Câu Nói Hay Nhất Về Thất Tình Con Trai Trong Tình Yêu / 2023

Câu nói thất tình chắc chắn là nỗi lòng của các chàng trai dãi bày tâm sự. Đối với những câu chuyện tình yêu ngang trái, và có những kết có hậu nhưng cũng có những cái kết đầy nỗi buồn, với tình yêu không ai nói trước được điều gì. Những câu nói thất tình chất chứa nhiều cảm xúc để thể hiện nỗi đau về tinh thần khi thất bại trong chuyện tình cảm đôi lứa và nó cũng như một phần nào đó an ủi tấm lòng bạn:

1. Tình yêu giống như hai người cùng kéo một sợi dây chun. Nếu một người buông, người còn níu giữ sẽ đau đớn.

2. Thật đáng ngạc nhiên rằng ai đó có thể làm trái tim bạn tan vỡ, ấy vậy mà bạn vẫn yêu người ấy với từng mảnh nhỏ.

3. Muốn hoàn toàn quên đi một người mà mình yêu là một chuyện không hề dễ dàng, nhưng đôi khi không quên không có nghĩa là còn yêu.

4. Thời gian không làm cho em quên được anh, mà chỉ khiến em quen không có anh.

5. Thà làm người dưng đi qua nhau, còn hơn bên nhau một cách không chân thành

7. Là vì yêu người ta, nên mình được quyền thấy đau khi nhìn người ta bên ai khác

8. Sai lầm thứ nhất của mình là đã quá bi lụy vì yêu. Sai lầm thứ hai là đã vì yêu và vứt bỏ lòng tự trọng

9. Nhiều lúc, bạn cố tình đăng thật nhiều status chỉ để gây sự chú ý của “một ai đó”. Nhưng bạn đâu có biết rằng người ta có khi nào vào đọc đâu.

10. Đôi lúc nước mắt trở nên đáng quý hơn cả 1 nụ cười. Nụ cười có thể tặng cho bất cứ ai, nhưng nước mắt thì chỉ dành cho những người mà tư không muốn mất

12. Thà là người đến sau để lắng nghe nỗi đau của người đến trước còn hơn đã là người đến trước mà phải nhường bước cho người đến sau.

13. Con trai rất ít khi khóc nhưng nếu đã rơi lệ về tình yêu thì ắt là nỗi đau ấy phải gấp nhiều lần so với con gái.

14. Khi yêu một ai đó quá nhiều thì dù biết là đã rất đau nhưng vẫn mãi không thể buông tay.

15. Có những vết cắt tuy đã chữa lành nhưng vẫn để lại sẹo. Có những ký ức tuy đã xóa mờ nhưng mãi là nỗi đau. Đau khổ nhất là khi thương ai đó, nhớ ai đó mà không được nói chuyện, yêu ai đó đến vô cùng nhưng vẫn phải chia tay

17. Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thực lòng yêu thương ta nhưng sâu bên trong ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi?

18. Trái đất ngày nào cũng quay thì tất nhiên không có em anh cũng vẫn sống. Nhưng anh cảm thấy tình yêu của chúng mình thật sự vẫn còn đâu đây.

19. Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.

20. Cuối cùng thì sau cơn mưa trời lại sáng nhưng giờ đây anh hiểu rằng anh mất em là mãi mãi phải không em.

Hình Ảnh Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Đẹp Nhất / 2023

Những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Việt dường như đã quá quen thuộc trong những dịp sinh nhật của người thân hay bạn bè của bạn? Bạn muốn có một sự mới mẻ thú vị khác?

Hình ảnh lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh đẹp sẽ giúp bạn thay đổi được sự nhàm chán trong việc dành tặng những lời chúc đến mọi người. Với ý nghĩa của những câu từ không cần hoa mỹ vẫn có thể nói lên hết tấm lòng của người gửi.

1. On occasion of your 20th birthday, wish you be younger, beautiful and happier. The best wishes including the luck and the best happiness will come to you in the new age.

(Nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 của em, chúc em luôn tươi khỏe, trẻ đẹp. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với em trong tuổi mới.)

2. Send you my beautiful wishes that are as sweet as a flower to be your companion till the end of the world. Happy birthday to you!

(Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào như những bông hoa này, vì em đã cùng anh đi đến tận cùng thế giới. Chúc sinh nhật hạnh phúc với em!)

3. Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will have a good health and plain sailing.

(Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc).

4. Wishing you birthday far from house but still happy. Try to see to future.

(Chúc em một sinh nhật xa nhà nhưng vẫn hạnh phúc. Hãy cố gắng hướng tới tương lai).

5. This present is not valuable itself, but it is a souvenir hereto, it brings all most my warm sentiment. Happy birthday to you.

6. With each year I love you more and more. Happy birthday sweet love!

(Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chức mừng sinh nhật em yêu!)

7. I will never get tired of giving you surprises especially on your birthday. Thank you for the love and understanding. I am always praying for your good health and success. Happy Birthday my love. Looking forward for more years together. I love you

8. A birthday is the most special day in one’s life. Enjoy it to the fullest.

(Sinh nhật là ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi con người. Hãy tận hưởng trọn vẹn ngày ấy.)

9. The sun is shining more brightly today as a way to wish you happy birthday.

10. I wish you an outstanding and fabulous birthday.

11. A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkle away. Hope you share a lots and receive a lots. Happy Birthday …

(Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật…)

12. Darling! On occasion of your birthday, wish you more success. Hoping that you will love me forever as the same as the first time and you are always beside me.

(Anh yêu! Sinh nhật anh, em chúc anh gặt hái nhiều thành công. Mong anh mãi yêu em như ngày đầu và luôn ở bên em.)

13. I hope that today is the beginning of another wonderful year for you. Happy birthday.

(Tớ hy vọng hôm nay sẽ là ngày bắt đầu cho một năm tuyệt vời khác của cậu. Chúc mừng sinh nhật.)

14. A friend is someone who understands your past, believes in your future, and accepts you just the way you are – even if you are getting older. Happy birthday.

(Bạn bè là người hiểu rõ quá khứ của bạn, tin tưởng vào tương lai của bạn, và chấp nhận con người bạn – cho dù bạn đang trở nên già đi. Sinh nhật vui vẻ.)

15. A great friend and a happy birthday. That’s what you are and that is what I wish for you.

(Một người bạn tuyệt vời và một sinh nhật vui vẻ. Đó chính là cậu và đó là những gì tớ cầu ước cho cậu.)

16. Another year has passed. May you all your wishes and dreams come true. Have a happy birthday!

(Một năm nữa lại qua đi. Hy vọng những ước mơ và kì vọng của cậu sẽ thành sự thực. Chúc mừng sinh nhật.)

17. Best wishes for a joyous day filled with love and laughter. Happy birthday.

(Chúc cậu có một ngày vui vẻ tràn ngập tình yêu và tiếng cười. Chúc mừng sinh nhật.)

18. Happy birthday to you! Here’s wishing you a day filled with fun and delight!

(Chúc mừng sinh nhật! Ước rằng cậu có một ngày tràn ngập niềm vui và hân hoan.)

19. Don’t count the years. Count the wishes and all the cheers.

(Đừng đếm năm tháng mà hãy đếm tất cả những điều ước và niềm vui.)

20. Happy Birthday to a person that is charming, talented and witty and reminds me a lot of myself.

(Chúc mừng sinh nhật đến con người quyến rũ, tài năng, dí dỏm và nhắc nhở tôi rất nhiều về bản thân mình.)

THEO:Casaukieuhung.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Hỏi Nào Quan Trọng/Nổi Tiếng Nhất Trong Kinh Thánh? / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!