Đề Xuất 12/2022 # Người Khởi Nghiệp Học Được Gì Từ Cướp Biển Vùng Caribe? / 2023 # Top 13 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # Người Khởi Nghiệp Học Được Gì Từ Cướp Biển Vùng Caribe? / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Khởi Nghiệp Học Được Gì Từ Cướp Biển Vùng Caribe? / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một câu hỏi hay và nhiều người hỏi là:

Nếu làm việc chăm chỉ mà vẫn không mang lại kết quả mong muốn?

Còn những câu hỏi sau thì sao?

– Làm thế nào để xác định được chính xác “những điều quan trọng nhất” trong đời – những điều có vai trò quyết định đến chất lượng sống của bạn, mang đến cho bạn một cuộc sống thành đạt ngoài xã hội và yên bình trong nội tâm?

– Làm thế nào nhận diện sứ mệnh của bạn và tạo lập một viễn cảnh tương lai mạnh mẽ đem lại ý nghĩa và mục đích và trên thực tế, trở thành ADN của cuộc đời bạn.

– Làm thế nào tạo ra sự cân bằng và sự hiệp lực giữa các vai trò khác nhau trong cuộc sống của bạn.

– Làm thế nào xác lập và đạt được các mục tiêu dựa trên các nguyên tắc để đem lại chất lượng cao nhất cho cuộc sống.

– Làm thế nào để hành động chính trực vào những thời khắc quyết định – nghĩa là tỉnh táo và khôn ngoan để xác định đúng “ưu tiên cho điều quan trọng nhất” là bám giữ kế hoạch cũ hay thay đổi nó… và để có thể làm bất cứ điều gì bạn cho là đúng với niềm tin và sự thanh thản.

Trong bài viết này tôi chỉ chia sẻ với các bạn 2 điều hay nhất tôi cảm nhận được từ bộ phim còn cuốn sách mời bạn mua và tìm đọc nha !

*************************************

Loạt phim cướp biển vùng Caribe không những mang tính giải trí cao mà còn mang lại cho chúng ta những điều đáng để suy ngẫm và áp dụng trong cuộc sống, trong khởi nghiệp.

Trong phim, Jack Sparrow là một nhân vật cực kỳ lập dị, xấu không ra xấu, tốt chẳng ra tốt, lại lắm lời, dơ dáy, và đồng bóng… nhưng lại được nhiều khán giả yêu mến và thậm chí cuồng.

Jack Sparrow là cướp biển vùng Caribe, cướp biển vùng Caribe cũng chính là Jack Sparrow, vì chính anh tạo nên trên 80% thương hiệu cho bộ phim. Câu nói nổi tiếng nhất của Jack Sparrow trong loạt phim có lẽ là:

“Vấn đề không phải là vấn đề, vấn đề là thái độ của bạn đối với vấn đề”

Keyword “THÁI ĐỘ” từ cổ chí kim và trong nhiều bài viết trong group đều khẳng định là quan trọng nhất góp phần nên thành công của bạn. Cuộc sống và khởi nghiệp vốn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, và thái độ của bạn đối với vấn đề là yếu tố tiên quyết để xử lý vấn đề một cách hiệu quả. Lúc nào có vấn đề cần giải quyết, hãy nghĩ đến tên cướp biển lập dị Jack Sparrow !

Trong phim ngoài những con tầu gắn liền với cướp biển, thì hình ảnh chiếc LA BÀN mới là điểm nhấn nhất gắn liền với sinh mệnh của Jack Sparrow. Mỗi khi cần một hướng đi, Jack Sparrow mở lắp chiếc la bàn ra, và kim chiếc la bàn sẽ chỉ. Thật đơn giản quá đi !, Stephen Covey, tác giả cuối sách nổi tiếng “7 thói quen của người thành đạt”, có một câu nói nổi tiếng trong cuốn sách “Tư duy tối ưu” là chúng ta cần chiếc la bàn chứ không phải những chiếc đồng hồ trên tường, bởi vì hướng đi mới quan trọng nhất chứ không phải là tốc độ hay thời gian. Một người lãnh đạo tốt cần có một chiếc la bàn trong đầu và kim chỉ nam trong trái tim.

Chà chà, THÁI ĐỘ và LA BÀN, 2 thứ đã giúp một tên cướp biển lập dị như Jack Sparrow trở thành bất tử.

Nếu chúng ta cũng có 2 thứ đó, chả lẽ…

Nguyễn Tiến Hoàng – CEO FTC GROUP

(Bài viết đăng trong Group FB Quản trị và Khởi nghiệp).

Răng Khểnh Tiếng Anh Là Gì? Vui Học Từ Mới Mỗi Ngày / 2023

Cập nhật ngày: 24/06/2020

Răng khểnh thực chất chính là răng nanh mọc lệch, thay vì mọc song song với phương thẳng đứng như bình thường thì chúng lại có xu hướng mọc chếch lên trên và hơi phô ra phía trước của cung hàm. Răng khểnh cũng được coi như 1 chiếc răng duyên vô cùng đặc biệt, khiến cho nụ cười của chủ nhân cũng trở nên duyên dáng, có sức cuốn hút hơn bình thường. Do đó, trend đắp răng khểnh luôn có 1 sức hút nhất định đối với giới trẻ, đặc biệt là phái nữ.

Răng khểnh trong tiếng Anh được gọi là “protruding” (dạng số nhiều) hoặc (a) “snaggle-tooth” “crooked tooth” (dạng số ít). Khi muốn khoe chiếc răng khểnh của mình, bạn có thể nói theo dạng cấu trúc sau: To have protruding teeth,to be buck-toothed.

Một số câu nói giao tiếp răng khểnh trong tiếng Anh

Răng khểnh thực sự có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với giới trẻ, thậm chí nó còn là trend cực hot xuyên suốt nhiều năm mà không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Tại đất nước xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản, răng khểnh còn được coi như một trong số các tiêu chuẩn, biểu tượng về nét đẹp hiện đại của quốc gia này.

Theo như thông tin các trang chuyên tin về Nhật Bản, răng khểnh là biểu tượng của sự hồn nhiên trẻ trung, tươi khỏe. Thậm chí nhiều người còn tìm sự trợ giúp ở những trung tâm nha khoa để gắn “chiếc răng lệch” này. Giá của một chiếc răng khểnh ở Nhật có thể đạt từ 400USD/răng trở lên.

“There is a person whom I always love and cherish beside my parents and teachers. He always pampers me and takes care of me so well. His name is Trong and he is my elder brother. He is a 28-year-old architect and he has been doing this for 5 years. My brother does not seem very handsome but looks very masculine with a solid ,tall body thanks to virtue of fitness. He had a rectangular face, a slightly pale skin, two crooked tooth that look cute and a gentle smile. He is a kind,gentle and taciturn person but is always ready to share words, feelings or help to anyone who has sadness or trouble…”

Dịch:

“Có một người mà tôi luôn luôn yêu thương và trân trọng ngoài cha mẹ và thầy cô của tôi. Anh ấy luôn quan tâm và chăm sóc tôi rất tốt. Tên anh ấy là Trọng và anh ấy là chính anh trai tôi. Anh là một kiến ​​trúc sư 28 tuổi và anh đã làm việc trong nghề được 5 năm. Anh trai tôi có vẻ không đẹp trai nhưng trông rất nam tính với thân hình cao, chắc chắn nhờ vào việc tập thể lực. Anh ấy có một khuôn mặt hình chữ điền, một làn da hơi ngăm đen, hai chiếc răng khểnh trông dễ thương và một nụ cười phúc hậu. Anh ấy là một người tử tế, dịu dàng và ít nói nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ tâm tư, cảm xúc hoặc giúp đỡ bất cứ ai có nỗi buồn hay rắc rối…”

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một chiếc răng duyên như vậy, hãy đến với Nha khoa Quốc tế Nevada . Tại đây, với những phương pháp thẩm mỹ nha khoa hàng đầu được thừa hưởng trực tiếp công nghệ từ Đức cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại chuẩn Bộ Y tế, bạn sẽ sở hữu ngay 1 chiếc răng khểnh đầy duyên dáng chỉ sau 3 ngày thực hiện.

5 Châm Ngôn Để Khởi Nghiệp Thành Công / 2023

Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để học về khởi nghiệp là mở một công ty. Và để trở thành một nhà sáng lập thành công, con đường tốt nhất là vượt qua stress và tiến lên bằng cách liên tục học hỏi. Có vài cách thực hành đơn giản nhưng lại là châm ngôn của những nhà khởi nghiệp cao vọng.

Tập trung vào những điểm khác biệt

Khi bạn bắt đầu một công ty mới từ con số không, điều cơ bản là phải hiểu được những điểm khác biệt chính yếu, có tính cạnh tranh và cực kỳ tập trung vào những điểm này. Khi bắt đầu thiết kế sản phẩm, hãy phát triển những điểm đặc trưng chưa từng được triển khai trong lĩnh vực đó.

Không tự mãn, luôn khát khao

Trong hai năm đầu tiên, bất cứ công ty startup nào cũng chủ yếu tập trung tìm hiểu thị trường và tạo ra sản phẩm khả dụng tối thiểu.

Một vài thử nghiệm đầu tiên giới thiệu ra thị trường có thể gặp thất bại, nhưng những trở ngại này không phải là sự kết thúc mà đây là lúc cần đánh giá lại. Và nên nhớ rằng các quyết định nhằm tối ưu sản phẩm, quy trình và dịch vụ đều phải xoay quanh vấn đề thu hút và giữ khách hàng.

Cho dù đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm ở các doanh nghiệp danh tiếng, nhưng những người lần đầu khởi nghiệp cần nhận thức rằng có nhiều thứ họ chưa biết đến.

Họ phải liên tục rút ngắn khoảng cách kiến thức này bằng cách tiếp cận các mạng lưới quan hệ, tham dự những hội nghị ngành và tiến hành khảo sát toàn diện mọi ý tưởng, xu hướng trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

Sẽ cực kỳ có lợi khi liên tục học hỏi từ nhiều chuyên gia trong ngành, trong lĩnh vực công nghệ và kết nối với các cố vấn từng có kinh nghiệm khởi nghiệp, đầu tư trong các startup.

Tiết kiệm và tận dụng tốt quan hệ

Để có được vốn đầu tư vào giai đoạn đầu là chuyện cực kỳ khó khăn và điều này giải thích vì sao những nhà đầu tư trong giai đoạn này được gọi là “thiên thần”.

Phải luôn xoay xở với những nguồn lực hạn chế giúp bạn trở nên hiệu quả về quản lý vốn và chi phí.

Việc tận dụng được những mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp – những người sẵn sàng lắng nghe và phản hồi về tính khả thi của ý tưởng có ý nghĩa quan trọng, giúp công ty bạn đạt được tốc độ cần thiết và tiến vào quỹ đạo kế tiếp.

Sẵn sàng đón nhận vận may “Điều cốt yếu mà các nhà khởi nghiệp làm là thu hút vận may”, Vinod Khosla – nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập của Sun Microsystems – nói về hành trình khởi nghiệp. Một số người gọi đó là vận may, một số người khác nghĩ đó là “ý trời”.

Dù gọi là gì đi nữa, vận may có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì thế, các nhà khởi nghiệp cần “sẵn sàng đón nhận vận may”.

Mỗi khi đối mặt nghịch cảnh, hãy tiếp tục cố gắng bằng những giải pháp sáng tạo và thu hút vận may để có thể tiếp tục tiến lên trong hành trình khởi nghiệp.

Châm Ngôn Khởi Nghiệp Của 10 Doanh Nhân Trẻ Thành Công / 2023

Châm ngôn khởi nghiệp của 10 doanh nhân trẻ thành công: “Đừng bao giờ sợ thất bại. Cha của tôi thâm chí còn luôn khuyến khích… thất bại, bởi theo ông, chỉ khi trải qua cảm giác thất bại, chúng tôi mới có thể trưởng thành hơn được.”

Châm ngôn khởi nghiệp của 10 doanh nhân trẻ thành công

2. Pete Cashmore- Nhà sáng lập công ty Mashable

“Bạn cần có không gian riêng để thoả sức sáng tạo và trải nghiệm những điều mới lạ. Hãy thông minh tạo ra khoảng cách cần thiết với người khác. Nếu không bạn sẽ dễ căng thẳng, mệt mỏi vì sự ảnh hưởng của họ đến công việc cũng như cuộc sống đời tư của mình”.

3. Gurbaksh Chahal- Nhà sáng lập công ty RadiumOne

“Rất nhiều người trong giới kinh doanh luôn tính toán tỷ mỉ, lúc nào cũng phải trắng đen rõ ràng. Họ tin tưởng vào các bằng chứng hay số liệu thực tế. Nhờ đó, họ vận hành tiến trình kinh doanh minh bạch, thuận lợi hơn. Khi có ý tưởng kinh doanh, bạn cũng hãy tính toán trước xem mình cần gì, tìm hiểu thực tế thị trường và tự tin làm ăn buôn bán”.

4. Marcia Kilgore- Nhà sáng lập Bliss Spa, Soap and Glory và Fitflop

“Hãy lưu mọi thông tin lại trên giấy tờ, đặc biệt là khi làm việc với các đối tác kinh doanh khác. Khi mới khởi nghiệp, họ có thể thân thiện, cởi mở với bạn. Nhưng đồng tiền sẽ làm nhiều người thay đổi chóng mặt. Thế nên, tốt hơn hết là hãy thông qua một luật sư giúp bạn và đối tác thực hiện các văn bản giao kèo một cách chi tiết về vốn đầu tư cũng như trách nhiệm của các bên tham gia hợp đồng.

5. Jim Koch- Nhà sáng lập công ty Boston Beer và Samuel Adams Boston Lager

“Muốn làm ăn lâu dài, hãy kinh doanh những sản phẩm chất lượng tốt hơn hay giá thành rẻ hơn so với các doanh nghiệp khác. Nếu thua kém các đối thủ cạnh tranh cả về chất lượng lẫn giá thành hàng hoá thì bạn sẽ khó mà có chỗ đứng bền vững trên thị trường được”.

6. Tony Hsieh- CEO của công ty Zappos

“Hãy thành thật với chính mình. Nếu tuân thủ nguyên lý ấy, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định một cách dễ dàng và ít rủi ro hơn”.

7. Caterina Fake- Người đồng sáng lập công ty Flickr và Hunch

Hãy chọn một thị trường tốt. Bạn có thể thay đổi cách tiếp cận thị trường ấy, nhưng đối với các vấn đề then chốt mà bạn chắc chắn phải đối mặt trong sự nghiệp kinh doanh thì nên từng bước giải quyết dần. Đừng bó hẹp bản thân trong khuôn khổ nào cả, cứ mở rộng tầm nhìn và quan sát và tìm ra nhiều phương thức cùng giúp bạn đạt được một mục tiêu”.

8. Scott Heiferman- Người đồng sáng lập công ty Meetup

“Điều đáng làm thì thường tốn nhiều thời gian. Thế nên hãy đồng thời cân nhắc nhiều phương án kinh doanh và trung thực nhìn nhận xem vụ làm ăn nào đáng làm hơn cả. Để gây dựng một công ty quy mô 100 triệu đôla, quãng thời gian bạn phải bỏ ra có thể không dừng ở mức 5 năm, mà đôi khi là 10 hay 15 năm. Cho nên hãy coi sự nghiệp kinh doanh của công ty bạn là sự nghiệp cả đời người”.

9. Dany Levy- Người sáng lập công ty DailyCandy

“Đừng tiêu tiền khi chưa kiếm ra tiền. Hãy chi trả một cách hợp lý và phục vụ những mục đích cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn. Ví dụ, hãy đầu tư vào các cửa hàng cung ứng sản phẩm thay vì ký hoá đơn mua sắm nội thất văn phòng sang trọng”.

10. Bob Parsons- Cha đẻ của thương hiệu Go Daddy

“Bạn cần biết rõ địa vị của mình trong giới kinh doanh. Hãy tính toán trước mọi việc, chỉ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mới mang lại thành công cho bạn”.

11. Barbara Corcoran- Người sáng lập công ty Corcoran Group, Shark Tank Judge và Investor

“Sự thú vị của kinh doanh buôn bán đó là khi bạn khởi nghiệp, tuy chặng đường đầy chông gai nhưng bạn sẽ có rất nhiều tình bạn đẹp. Giây phút kề vai sát cánh cùng họ trải qua những thăng trầm trên thương trường có thể là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong sự nghiệp. Do đó đừng chỉ biết kiếm tiền và theo đuổi địa vị và quyền lực mà bỏ lỡ những thành quả không kém phần ngọt ngào như thế”.

12. Brian Sharples- Người đồng sáng lập công ty HomeAway

“Có những ý tưởng hay chưa phải là tất cả. Bởi kinh doanh không phải là lý thuyết xuông. Vô số người cũng đang nghĩ ra những điều giống bạn. Cho nên bạn đừng hài lòng với những sáng kiến nảy ra trong đầu mình mà hãy xây dựng một đội ngũ đối tác hùng hậu để biến những sáng kiến ấy thành công việc làm ăn mang lại lợi nhuận về lâu về dài”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Khởi Nghiệp Học Được Gì Từ Cướp Biển Vùng Caribe? / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!